Bản Quyền Logo Công Ty Phải Đăng Ký Bắt Buộc Theo Quy Định Của Pháp Luật

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Quyền Logo Công Ty Phải Đăng Ký Bắt Buộc Theo Quy Định Của Pháp Luật mới nhất ngày 30/11/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,928 lượt xem.

Bản quyền logo công ty hoàn toàn không phải là nội dung quy định bắt buộc của pháp luật Sở hữu trí tuệ! Phan Law xin khẳng định với bạn câu trả lời này.

Vậy tại sao số lượng đơn đăng ký bảo hộ bản quyền logo tại Cục Bản quyền Việt Nam lại gia tăng với tốc độ chóng mặt qua mỗi năm? Cùng chúng tôi – Phan Law tìm hiểu hiểu về lý do chính của việc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký bản quyền logo công ty – Nên hay không nên?

Thủ tục đăng ký bản quyền logo công ty không phải là thủ tục bắt buộc trong pháp luật sở hữu trí tuệ. Sở dĩ không bắt buộc, là do bản quyền logo được xem là một loại tài sản vô hình – tài sản trí tuệ thuộc sở hữu riêng của doanh nghiệp.

Điều này đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp có toàn quyền quyết định đối với logo riêng của mình, pháp luật tôn trọng quyền làm chủ và không bắt buộc bạn phải đăng ký cho logo này.

Thực tế, việc xâm phạm đến quyền tác giả của logo không còn mới mẻ. Với một thị trường mang đầy tính cạnh tranh, đào thải liên tục thì các “thủ đoạn” cạnh tranh không lành mạnh diễn ra khá thường xuyên.

Hậu quả của việc coi thường thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền logo là rất nhiều công ty mất trắng logo thương hiệu của mình vì không có một giấy tờ pháp lý nào làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp!

Nhận thức được tầm quan trọng của tài sản trí tuệ này, các doanh nghiệp Việt bắt đầu quan tâm hơn đến việc bảo hộ thương hiệu của mình song song với việc phát triển nó.

Đây chính là lý do khiến cho số lượng đơn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp tăng mạnh tại Việt Nam những năm gần đây.

Thủ tục đăng ký bản quyền logo công ty năm 2021

Bạn nên bắt đầu ngay việc bảo vệ thương hiệu của mình, trước hết qua thủ tục đơn giản nhất chính là: đăng ký bảo hộ bản quyền logo công ty!

Đây là thủ tục nhanh chóng, tiện lợi làm tiền đề để có thể tiến hành các thủ tục bảo hộ sở hữu trí tuệ khác diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chưa kể đến, văn bằng bảo hộ quyền tác giả logo cũng là một bằng chứng rõ ràng nhất được pháp luật công nhận khi không may xảy ra tranh chấp đối với logo thương hiệu của bạn.

Để đăng ký bản quyền/quyền tác giả cho logo công ty, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ dưới đây:

  • Đơn đăng ký bản quyền
  • Mẫu logo công ty cần đăng ký bản quyền
  • Loại hình thể hiện của logo công ty
  • Giấy tờ pháp lý chủ sở hữu công ty
  • Giấy tờ pháp lý của tác giả logo (nếu logo được thuê thiết kế riêng bên ngoài)
  • Giấy cam kết của tác giả
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Tóm lại, tuy không phải là thủ tục bắt buộc của pháp luật, tuy nhiên bảo hộ bản quyền logo công ty lại là việc làm không thể bỏ qua của mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp!

Bạn đang xem bài viết Bản Quyền Logo Công Ty Phải Đăng Ký Bắt Buộc Theo Quy Định Của Pháp Luật trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!