Xem Nhiều 3/2023 #️ Chương Trình Học Nghề (Bếp, Bánh ….) Tại Pháp # Top 12 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chương Trình Học Nghề (Bếp, Bánh ….) Tại Pháp # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Học Nghề (Bếp, Bánh ….) Tại Pháp mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay xu hướng các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đến Pháp để học nghề ngày càng phổ biến. Với nền ẩm thực lâu đời, phong phú, đa đạng, tinh tế và cầu kì, Pháp là lựa chọn hàng đầu cho những bạn mong muốn học nghề bếp và bánh

Trên một số trang web như edX (tiếng Anh) hay Fun Mooc (tiếng Pháp) có các khóa học online cung cấp kiến thức cơ bản về rượu, thực phẩm và nấu ăn thì bạn nên đăng kí để học trước cho nắm từ vựng chuyên ngành. Các khóa học này hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ mất phí nếu bạn yêu cầu họ cung cấp bằng chứng nhận sau khi kết thúc khóa học.

2. Các chương trình nghề về ẩm thực thuộc lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Hệ thống giáo dục phổ thông bên Pháp cũng tương tự như ở Việt Nam, nghĩa là mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi), tiểu học ( từ 6 đến 10 tuổi), trung học cơ sở ( từ 11 đến 15 tuổi) và trung học phổ thông ( từ 16 đến 18 tuổi). Nếu bạn trẻ nào muốn đi theo con đường nghề thì sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ bắt đầu việc học tại các trường dạy nghề.

Có những chương trình sau đây mà bạn có thể đăng kí ứng tuyển

Có 3 loại hình trường là công lập (Public), tư thục có hợp đồng (Privé sous contrat) và tư thục ngoài hợp đồng (Privé hors contrat).

Trường tư thục có hợp đồng ( prive sous contrat), có hai loại là:

trường tư thục theo hợp đồng đơn giản ( prive sous contrat simple) : lương nhân viên được nhà nước chi trả

trường tư thục theo hợp đồng liên kết ( prive sous contrat d’association) : chi phí hoạt động ngoại trú và lương nhân viên được nhà nước chi trả

Trường tư thục ngoài hợp đồng ( Prive hors contrat) là những trường tự chủ tài chính hoàn toàn . Họ không nhận trợ cấp từ nhà nước từ chi phí hoạt động cũng như tiền thù lao cho giáo viên. Những tổ chức ngoài hợp đồng này là một hệ thống quản lý hoàn toàn độc lập và họ thuê bất cứ ai làm giáo viên mà không có bất kỳ yêu cầu mức độ nào. Và chương trình giảng dạy thì họ không bắt buộc phải tuân theo các chương trình chính thức.

Học phí của những trường tư thục chênh lệch nhau khá lớn. Có những trường như EPMT thì khoảng 4000€ cho khóa học làm bánh kéo dài 8 tháng. Nhưng ở Cordon Bleu thì học phí sẽ là 24000€ cho cùng 1 thời gian học. Sự chênh lệch này thật ra tùy thuộc vào thời gian học tại trường (bao gồm cả lý thuyết & thực hành) và ngôn ngữ giảng dạy. Nếu chương trình học bằng tiếng Pháp nhưng có đi kèm thông dịch viên tiếng Anh trong suốt khóa học thì học phí sẽ tăng lên đáng kể. Số giờ học càng ít thì học phí sẽ thấp. Thông thường thì học phí cho một giờ học sẽ khoảng 15€ – 20€.

Việc chọn trường nào là tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bạn. Nếu bạn chọn học tại những trường có chương trình vừa học vừa làm (formation en alternance) thì học phí bạn không mất mà còn được hưởng lương từ công ty. Tuy nhiên thời gian học sẽ kéo dài hơn rất nhiều vì số giờ học rất ít, ngoài ra bạn còn phải học những môn cơ bản như tiếng pháp, lịch sử, địa lý …. Hơn nữa, trong thời gian thực tập tại công ty thì bạn không biết là người ta sẽ cho bạn làm những gì 😉 Mình đã từng được nghe kể 1 bạn học Cap coiffure ( nghề làm tóc) thời gian đầu thì công việc thực tập tại tiệm uốn tóc là mở cửa và lấy áo của khách treo lên móc 🙄 . Nếu bạn chọn trường mà họ đã có sẵn xưởng để bạn thực tập và không yêu cầu bạn phải tìm kiếm công ty thì thời gian học của bạn sẽ rút ngắn nhưng học phí thì rất cao .

Bảng bên dưới sẽ so sánh về số giờ học và học phí tại hai trường tư thục áp dụng cho chương CAP Pâtisserie pour les adultes ( bằng CAP về làm bánh cho người muốn chuyển đổi nghề )

Môn học / Trường École de Paris des metiere de la table École Ferrandi

Kí kết hợp đồng vừa học vừa làm ( le contrat en alternance) với công ty là điều kiện bắt buộc nếu bạn chọn học CAP , Bac Pro hay BTS . Bạn cũng cần lưu ý là bạn phải có mặt tại Pháp từ 1 năm trở lên thì mới kí được hợp đồng này.

Việc lựa chọn loại hình công ty thì tùy thuộc vào năng lực cũng như nguyện vọng của bạn . Đối với những nhà hàng khách sạn năm sao thì họ yêu cầu khá cao về tay nghề ứng viên. Những tiệm bánh thì yêu cầu thấp hơn nhưng bạn sẽ làm việc trong không gian rất chật hẹp nếu tiệm bánh đó ở trung tâm thành phố. Có 3 cách để bạn ứng tuyển :

Đến trực tiếp các tiệm bánh / nhà hàng để gửi CV và thư động lực (lettre de motivation)

Tham dự các ngày hội việc làm (salon de recrutement) do trường hoặc do công ty tổ chức.

Gửi CV và thư động lực (lettre de motivation) đến các trang web đăng tin tuyển dụng hoặc các trang web của công ty để tự ứng tuyển

1.Trang web chuyên đăng tin tuyển dụng

2. Các hệ thống siêu thị

3. Hệ thống nhà hàng khách sạn

4. Các công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho căn tin ở trường học, bệnh viện, nhà máy, văn phòng ( restauration collectives)

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhanh hơn thay vì phải vào và đăng kí tài khoản tại mỗi trang web mà mình liệt kê ở trên , bạn hãy vào Adzuna. Đây là trang web tổng hợp hầu hết các việc làm nên sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn rất nhiều 😀

Ciblez votre interlocuteur : Civilité Prénom Nom Poste

Datez à la date d’envoi de votre lettre

Mettez un objet complet : Candidature Apprenti Métier Contrat Dates Alternance

Annoncez votre objectif : préparer un diplôme en alternance avec …. nom de l’école

Dites où vous avez trouvé l’annonce

Expliquez votre projet professionnel, décrivez vos qualités, vos compétences

Enumérez les points forts de l’entreprise : en quoi vous seront ils utiles dans votre apprentissage ?

Finissez par une formule de politesse et ajoutez vos disponibilités pour un éventuel entretien

Signez avec votre identité : Prénom Nom Poste Apprenti(e) Métier

Lương cho người học việc sẽ được tính theo phần trăm của mức lương tối thiểu SMIC. Tùy theo hợp đồng kí kết là hợp đồng học việc (contrat d’apprentissage) hay hợp đồng chuyên nghiệp ( contrat de professionnalisation) mà mức lương nhận được sẽ khác nhau.

Người học nghề có quyền yêu cầu công ty chi trả một phần phí đi lại từ nhà đến nơi làm việc và các điều kiện trả thù lao làm thêm giờ sẽ áp dụng như nhân viên đang làm tại công ty đó. Người học việc còn được hưởng những lợi ích từ thuế như là không phải đóng thuế thu nhập trên mức lương trong mức giới hạn thu nhập hằng năm theo SMIC (mức lương tối thiểu). Ngoài ra, người học việc sẽ được hưởng 5 tuần nghỉ phép có lương.

Do chương trình CAP, Bac Pro, BTS đều yêu cầu phải kí hợp đồng với một công ty nên chắc chắn bạn phải có mặt tại Pháp. Đối với những bạn ở Việt Nam thì bạn phải chọn cách đăng kí học dự bị tiếng và trong thời gian đó thì bạn sẽ tranh thủ kiếm công ty. Hoặc nếu điều kiện tài chính cho phép thì bạn đăng kí những khóa học cấp bằng diplome de pâtisserie/cuisine. Những khóa học này trường đã có sẵn xưởng hoặc hệ thống nhà hàng khách sạn rồi nên bạn không phải nhọc công tìm công ty nữa và bạn hoàn toàn có thể đăng kí khi ở Việt Nam.

Danh sách các trường dạy làm bánh, bếp, nếm rượu, làm socola… tiêu biểu tại Pháp

Quảng Ngãi – Chương Trình Dạy Nghề Sơ Cấp Nấu Ăn

KHÓA HỌC SƠ CẤP NGHỀ nấu bếp (KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN tợp)

HỌC CHỨNG CHỈ nấu ăn thời kì 3 THÁNG – 6 THÁNG.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÁC LỚP SƠ CẤP NGHỀ nấu ăn

Trong rất nhiều các khóa học về kỹ năng phục vụ đời sống thì khóa học đào tạo nấu ăn, bạn băn khoăn không biết khóa học nào sẽ hạp với mình. Bạn chỉ muốn học những món thang mình yêu thích, hoặc muốn học để về phục vụ cho công việc thực tại của mình, không muốn chờ và tham dự các khóa học trong thời kì dài; muốn được đay nghiến chỉ dẫn tận tâm, tỉ mỉ hơn, theo sát từng sản phẩm của mình hơn. Khóa học nào sẽ ăn nhập với bạn? Chỉ có thể là khóa học nấu bếp theo yêu cầu, do Viện ESC Việt Nam tổ chức, có sự tham gia đào tạo của Hội Đầu Bếp Á Âu, các bố giỏi về chuyên môn, tốt về phẩm chất đạo đức nghề. 1. Giới thiệu chương trình học nấu bếp theo yêu cầu: FMỗi lớp học nấu ănyêu cầu dưới 10 bạn học viên. Các bạn sẽ được học, được thực hành trực tiếp các món tạo vật do đay đả là các chuyên gia đầu bếp giảng dạy, nhận được sự chỉ dẫn tỉ mỉ của cha nội nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy nấu bếp, cũng như kinh nghiệm thực tế khi làm việc ở các nhà hàng – khách sạn. Các câu hỏi của bạn sẽ được thầy giảng giải một cách rõ ràng, dễ hiểu, bên cạnh đó các bạn sẽ còn được san sẻ một số bí quyết riêng vềnấu ănrất hữu dụng trong việc học nấu ăn ngon. F quơ các học viên học kỹ thuật chế biến món háp đều được trang bị tạp dề, áo đồng phục của trường, thiết bị và nguyên liệu. Bạn còn có quyền quyết định ngày học, giờ học phụ thuộc vào ý muốn hoặc thuộc tính công việc của mình. 2. Thành phần tham dự kháo học sơ cấp nghề nấu bếp: Chương trình dậy nấu ăn theo yêu cầu của Trường cao đẳng Văn Lang đáp ứng nhu cầu không chỉ cho cá nhân chủ nghĩa mà đặc biệt là dành cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực: Nếu bạn là cá nhân chủ nghĩa, các bạn có thể rủ theo nhóm đi học, học phí sẽ giảm xuống. Nếu bạn là doanh nghiệp, nhu cầu của bạn là training cho hàng ngũ bếp của mình theo thực đơn bạn chọn hoặc do tham vấn của Trường và đay dạy nấu ăn. Bạn có thể lựa chọn hai cách: Một là chúng tôi sẽ đào tạo nấu ăn ngay tại cơ sơ kinh dinh của bạn. Hai là bạn có thể đưa nhân viên của mình đến trực tiếp đào tạo của Trường để học tại trường. 3. Học viên sẽ đạt kỹ năng gì sau khóa học kỹ thuật chế biến món tọng: Hiểu về các nguyên tắc và kỹ thuật nấu, nướng bảo đảm giữ được dinh dưỡng và màu sắc của thực phẩm. Cách chọn và bảo quản vật liệu. Các công cụ thường dùng trong nấu hốc. thực hành chế biến các món tạo vật trong danh sách yêu cầu. Cách thưởng thức món thang đúng chuẩn. 4. kì chứng chỉ cấp khi kết thúc khóa học nấu bếp: Học viên sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ “Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món măm“.

Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam

Tòa nhà HH3B – Phòng 738 – Bán Đảo Linh Đàm – TP.Hà Nội

Điện thoại : +84(4) 36419720 / 32001070 – Fax: +84(4) 36419719 / 32001071

Hotline: 0915.500.911 – 0963.500.911

Email: info@escvietnam.edu.vn – daotaoesc@gmail.com

Partager :

Twitter

Facebook

WordPress:

J’aime

chargement…

Articles similaires

Học Phí Nghề Đầu Bếp Bao Nhiêu?

So với những ngành học khác thì học phí nghề đầu bếp được xem là ở mức trung bình, phù hợp với khả năng chi trả của hầu hết các đối tượng. Tuy nhiên không có một mức giá cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào ngành học, thời gian và hình thức học tập mà các học viên lựa chọn.

Học phí nghề bếp

Trước hết, việc đào tạo nghề bếp hiện nay không chỉ bó hẹp trong phạm vi một lớp hay một khóa học. Với mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên đăng kí các khóa học nghiệp vụ từ 3 – 6 tháng. Học phí cho các khóa học đầu bếp dao động từ 7 – 8 triệu đồng/ khóa học. Thông thường, các học viên bắt đầu từ đầu sẽ theo học các khóa từ căn bản đến nâng cao và chuyên sâu. Một số học viên đã có kinh nghiệm làm trong nghề bếp sẽ học từ khóa nâng cao.

Bên cạnh đó, một số trung tâm dạy nấu ăn cũng mở những lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu. Điểm nổi bật nhất của lớp học này là học theo phương pháp 1 thầy – 1 trò và thời gian học nhanh, thường chỉ trong 1 buổi học. Học phí lớp học theo yêu cầu còn dao động tùy thuộc vào món ăn mà học viên yêu cầu.

Chi phí phát sinh trong quá trình học

Thông thường học phí nghề bếp đã bao gồm trọn gói khóa học, không phát sinh thêm bất kì khoản nào trong khóa trình học. Sau khi đóng tiền học phí, các học viên sẽ được nhận đồng phụ, trang thiết bị và giáo trình. Đối với nguyên liệu thực hành sẽ do trung tâm dạy nấu ăn chuẩn bị. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn, bạn phải thỏa thuận và có những trao đổi thẳng thắn với trung tâm, trường dạy nghề đầu bếp ngay từ đầu để tránh những phát sinh đáng tiếc sau khi đăng kí học.

Bạn cũng cần hiểu, nghề bếp phải thực hành nhiều mới nhanh nâng cao tay nghề. Chính vì vậy ngoài thời gian học ở trường, bạn cần đầu tư cả ở nhà. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi để được thực hành những thứ mình học trên lớp. Ngoài việc luyện tập ở nhà, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn cũng là một giải pháp giúp bạn sớm cứng cáp hơn trong nghề.

Học Nghề Đầu Bếp Có Khó Không

Nguyễn Anh Nhật: ” Mình năm nay 24 tuổi rất muốn có một nghề để ổn định tương lai, thu nhập khá nhưng mình chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 không biết nên chọn học nghề gì cho phù hợp, thì được ông anh đàn trên gợi ý đi học nghề đầu bếp” Vậy Trung Tâm có thể cho mình hỏi học nghề đầu bếp có khó không, mất bao nhiêu thời gian thì ra nghề, và học phí cả khóa học khoảng bao nhiêu”

Mình nghĩ Trước khi quyết định học nghề gì bạn cần chủ động khám phá bản thân để chọn nghề phù hợp với tính cách. Hãy phân tích thực tế và dựa vào năng lực để chọn nghề đúng sở thích, sở trường, năng khiếu. Đây là điều quan trọng cốt lõi. Đặt ra câu hỏi tôi là ai, đâu là hạnh phúc của tôi, tôi cần gì và muốn gì… sẽ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng cuộc sống của chính mình. Còn những cơ hội của nghề đầu bếp không phải bàn cãi gì thêm nữa, Việc nhàn lương cao, du lịch phát triền nghề đầu bếp lại càng khan hiếm nhân lực. chi tiết bạn có thể tham khảo bào:Những lý do nên chọn học nghề đầu bếp?

Câu hỏi 2: Học nghề nấu ăn mất bao nhiêu thời gian?

1.Đầu Bếp cơ bản (4-6 tháng)

– Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn, Thương phẩm hàng thực phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm…. – Thực hành: Được học trực tiếp chế biên tất cả các món ăn cơ bản, Tỉa được các loại hoa, lá bằng rau, củ, quả để trang trí món ăn. Được học sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi song, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đa năng của Mỹ. – Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống. – Kết thúc khóa học được cấp chứng chỉ nghề. – Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. – Cấp chứng chỉ nghề

2. Đầu bếp cao cấp (8- 12 tháng)

– Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế bến món ăn nâng cao, Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phầm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan, tiệc cưới… – Học cách sử dụng thành thạo các loại máy móc, dụng cụ nhà bếp. – Thực hành: Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùn, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi. – Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á, và 40 món ăn Âu.

Câu hỏi 3: Học nghề đầu bếp mất khoảng bao nhiêu tiền?

Học Nấu Ăn tại Trường trung cấp nghề Thanh Xuân cũng được chia ra làm 2 gia đoạn, học phí đóng theo từng gia đoạn:

Giai đoạn 1: Học nghề Đầu Bếp cơ bản học phí:10.150.000 VND

Giai đoạn 2: Học Nấu ăn chuyên sâu cao cấp học phí:15.150.000 VND

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Học Nghề (Bếp, Bánh ….) Tại Pháp trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!