Xem Nhiều 4/2023 #️ Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc? # Top 5 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 4/2023 # Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc? mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay ngành dịch vụ du lịch ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là nhu cầu ăn uống, thưởng thức những bữa ăn ngon của thực khách cũng tăng cao. Cho nên nhân lực ngành đầu bếp đang trong tình trạng khan hiếm. Nếu bạn là một người có tay nghề giỏi thì không cần lo lắng việc tìm kiếm việc làm.

Cơ hội việc làm khi học Trung cấp nấu ăn có lớn không?

Tình trạng thất nghiệp ở nước ta đang đặt ra thử thách cho các bạn trẻ trong việc lựa chọn nghề nghệp. Trong khi đó nhận lực ngành nấu ăn được đào tào bài bản lại đang rất thiếu. Do đó học nấu ăn đang là ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau bạn lại chọn học Trung cấp nấu ăn thay vì các hệ đào tạo khác. Nhiều người nói rằng học Đại học, Cao đẳng còn chưa xin được việc huống gì Trung cấp. nhưng bạn nên biết rằng với nghề đầu bếp nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến trình độ như các nghề khác. Bạn chỉ cần có tay nghề giỏi thì không lo không tìm kiếm được công việc phù hợp.

Song thực tế khi theo học Trung cấp nấu ăn bạn sẽ được đào tạo bài bản kỹ thuật chế biến món ăn để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn muốn làm việc ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì phải không ngừng rèn luyện bản thân. Trước tiên, bạn cần học một khóa Trung cấp nấu ăn, sau đó xin làm phụ bếp để nâng cao tay nghề cũng như học hỏi kinh nghiệp.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký ngay học khóa nấu ăn ngắn hạn. Hiện nay, tại trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội đang tuyển sinh lớp Trung cấp nấu ăn và cao đẳng nấu ăn, giúp các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn. Thời gian đào tạo ngắn hạn, chỉ 1 -2 năm, bạn đã có trong tay tấm bằng nấu ăn và dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu.

Mọi chi tiết liên hệ với văn phòng tuyển sinh chính thức của trường tại:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Địa Chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường).

Điện thoại:0931 10 39 89 – 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn Có Dễ Xin Việc Hay Không?

Những năm gần đây, tỷ lệ thất nghiệp của đối tượng có trình độ sơ cấp, Trung cấp nghề đang có chiều hướng giảm đáng kể, đặc biệt là nguồn lao động nghề Bếp. Theo đó, ngày càng có nhiều người quan tâm và yêu thích nghề học nấu ăn, nhất là các bạn trẻ. Học trung cấp nghề nấu ăn sẽ giúp cho các bạn được trang bị kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, dễ dàng tìm được công việc với thu nhập tốt ổn định. Không chỉ vậy, học trung cấp nghề nấu ăn còn giúp các bạn tự tin làm chủ mô hình kinh doanh ẩm thực thành công.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học nghề nấu ăn

Theo số liệu của Bộ LĐTB & XH, trong quý 4/2017, lao động thuộc trình độ Trung cấp nghề có tỉ lệ thất nghiệp giảm cao nhất với số lượng 30.900 người (2,49%). Cũng trong năm 2017, trên cả nước, tỷ lệ học viên tốt nghiệp cơ sở giáo dục nghề nghiệp tìm được việc làm đạt trên 70%, có nhiều ngành nghề đạt trên 90% với mức thu nhập lên đến 70 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhóm nghề trọng điểm phải nhắc đến nghề Bếp.

Trung cấp nghề nấu ăn dần dần được nhiều bạn trẻ lựa chọn (Ảnh: Internet)

Trong những năm gần đây, do sự phát triển vượt bậc của ngành Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực đã dẫn đến hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, giải trí… liên tục được mở rộng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nghề Đầu bếp ngày càng tăng cao. Mặt khác, cuộc sống của người dân cũng được nâng cao rõ rệt, dẫn đến nhu cầu ăn uống ngày càng phong phú và đòi hỏi chất lượng cao hơn. Do đó, các đơn vị kinh doanh ẩm thực luôn đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng tài hoa… để có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Thậm chí, nhiều nhà hàng, khách sạn phải đến các trung tâm dạy nấu ăn để “đặt hàng” học viên mới có thể đáp ứng được nhu cầu nhân sự. Các cơ sở trung cấpnghề cũng thực hiện ký kết hợp tác, đào tạo theo đặt hàng, theo nhu cầu của các doanh nghiệp. Do đó, có đến 95% người đã hoàn thành lớp học nấu ăn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mặc dù, mức lương cao, cơ hội thăng tiến rộng mở và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng số lượng lao động nghề Bếp vẫn là vấn đề nan giải cho nhiều doanh nghiệp. Có rất nhiều đơn vị sẵn sàng chi trả mức lương rất cao để mời các Đầu bếp nước ngoài về làm vì không tìm được Đầu bếp giỏi, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ đào tạo trong nước.

Do đó, học trungcấp nghề nấu ăn bài bản để nắm vững kỹ năng nghề, các bạn hoàn toàn tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi học xong. Cánh cửa tuyển dụng luôn mở rộng chào đón những học viên được đào tạo thành thạo tay nghề. Không chỉ vậy, nếu các bạn được rèn luyện thêm các kỹ năng quản lý, tin học, ngoại ngữ, giao tiếp tốt… thì cơ hội làm việc hoặc định cư tại nước ngoài với mức lương đến hàng ngàn đô, nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn cũng rộng mở hơn.

Học Nghề Đầu Bếp Bao Lâu Thì Có Thể Xin Được Việc?

Du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn (Hospitality) bùng nổ, thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Một trong những nghề thuộc ngành Hospitality đang trở thành xu hướng chọn nghề nghiệp hiện nay là: Nghề Đầu bếp! Vậy học nghề Đầu bếp bao lâu thì có thể xin được việc?

Tương lai của nghề Đầu bếp như thế nào?

Khi tìm hiểu một nghề nghiệp cho bản thân, điều chúng ta quan tâm nhất chính là cơ hội phát triển ở hiện tại và tương lai. Ở Việt Nam, khi Du lịch nhận được sự đầu tư lớn, các nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều. Không chỉ gia tăng về mặt số lượng, chất lượng phục vụ và dịch vụ cũngđược nâng cao! Và để giữ chân khách du lịch, không gì tốt hơn là những món ăn ngon và độc đáo với hương vị khó quên!

Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong nghề bếp: phụ bếp, bếp chính, bếp trưởng… tăng vọt! Học nghề Đầu bếp, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn! Đối với người mới vào nghề, bắt đầu từ vị trí phụ bếp với mức lương từ 5-6 triệu/tháng. Khi có kinh nghiệm và chứng tỏ được tay nghề, cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn sẽ đến. Vị trí bếp trưởng thu nhập có thể lên tới vài nghìn USD. Bên cạnh công việc chính, người làm bếp hoàn toàn có thể làm giáo viên dạy nấu ăn từ các khóa cơ bản tới cáckhóa truyền nghề, mở quán. Không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề là chìa khóa đưa bạn tới thành công trong nghề bếp.

Học nghề Đầu bếp bao lâu thì xin được việc?

Không khó để tìm thấy các cơ sở đào tạo nghề đầu bếp, từ các trung tâm dạy nấu ăn cho tới các trường Trung cấp, bạn đều có thể đăng ký học. Vậy 2 cơ sở đào tạo này khác nhau ở đâu?

Các trung tâm dạy nấu ăn cung cấp phần lớn là các khóa học nấu ăn ngắn hạn. Đây là các khóa học theo nhu cầu thực tế thường ngày như: học nấu ăn gia đình, học lẩu nướng mở quán, học nấu chè, học nấu ăn dành cho trẻ em, học nấu phở bò … Thời gian học mỗi khóa trong khoảng từ 3 ngày cho tới 1 tháng. Các lớp học truyền nghề có thể học 1 thầy 1 trò riêng. Bên cạnh các khóa ngắn hạn, một số trung tâm cũng có khóa học dài như học đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn học nấu ăn để biết thêm, để nâng cao tay nghề hay chỉ muốn học riêng một vài món thì các khóa học ngắn hạn là sự lựa chọn hoàn hảo!

Đối với các trường Trung cấp, chương trình học hướng tới mục tiêu đào tạo đầu bếp gồm có nhiều học phần khác nhau. Các môn học gồm có phần lý thuyết như: dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiệp vụ phục vụ nhàhàng, xây dựng thực đơn… Và phần thực hành từ kỹ năng cơ bản đến nâng cao như: kỹ năng cắt tỉa, chế biến món Á, chế biến món Âu, chế biến bánh và món tráng miệng… Và quan trọng nhất là sau khi Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp Chính quy.

Như vậy, nếu bạn muốn học nghề đầu bếp bài bản và kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ thì học tại các trường Trung cấp Nấu ăn là sự lựa chọn rất tốt. Khi Tốt nghiệp bạn còn được cấp thêm bằng Trung cấp. Còn nếu bạn chỉ muốn học đề nâng cao tay nghề hay học để kinh doanh thì các khóa học theo yêu cầu ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo nấu ăn lại là lựa chọn tốt hơn!

Học nghề Đầu bếp có tốn kém không?

Học phí là điều mà bất kỳ ai khi tham khảo các khóa học nấu ăn cũng băn khoăn. Học phí tùy thuộc theo nội dung của từng khóa học. Các khóa học cơ bản như nấu ăn gia đình hay khóa học chứng chỉ thường từ 2 triệu rưỡi đến3 triệu 1 khóa. Các khóa học nấu ăn kinh doanh mở quán hay khóa học nấu ăn chuyên nghiệp dao động từ 6-7 triệu hoặc nhiều hơn. Còn khóa trung cấp có học phí từ 3 đến 3 triệu rưỡi một kỳ học.

Thoạt nhìn có vẻ cao, nhưng thực tế đây là mức học phí khá hợp lý. Với số tiền đầu tư như vậy, bạn có trong tay kiến thức và kỹ năng của một trong những nghề có tương lai và thu nhập cao nhất hiện nay! Hãy xét tới vị trí phụ bếp – vị trí khởi đầu cho người mới vào nghề – thì cũng chỉ 1-2 tháng là bạnđã hoàn lại số tiền học. Còn đối với người học kinh doanh thì đây không phải là số tiền lớn nếu so sánh với lợi nhuận khi mở quán hay mở nhà hàng.

Học Trung Cấp Nghề Nấu Ăn Ở Đâu? Học Phí Thế Nào? Có Cấp Chứng Chỉ?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mới rời ghế trường phổ thông còn băn khoăn học ngành gì để dễ xin việc, cơ hội phát triển…. Phải kể tới trong các ngành nghề đào tạo hệ trung cấp thì nghề nấu ăn là thu hút nhiều bạn trẻ theo học nhất vì đây là nghề dễ xin việc làm. Cơ hội việc làm của ngành nấu ăn với mức lương khởi điểm phụ bếp của trình độ học trung cấp nấu ăn ra trường là 5-6 triệu/ tháng. Mức lương này còn cao hơn rất nhiều nếu bạn có kinh nghiệm thực tế, và nếu bạn cố gắng nỗ lực không ngừng bạn có thể thành bếp trưởng. Vậy học trung cấp nghề nấu ăn là sự lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ được đào tạo bài bản, giúp bạn thực hiện được ước mơ trở thành đầu bếp với mức thu nhập cao.

Có nhiều trường học, trung tâm đào tạo ngành học nấu ăn uy tín và chất lượng. Nhưng cũng có nhiều trường đào tạo kém chất lượng, nhiều trường tổ chức lớp học theo hình thức bán bằng, không học mà được cấp bằng chính quy…

Trường hợp của bạn Nguyễn Hải Nam – Nam Định chia sẻ ” Bạn tốt nghiệp lớp 12 ra trường bạn đi làm phụ bếp cho 1 cửa hàng bán đồ ăn được 1 năm. Do yêu thích ngành nấu ăn bạn đang tìm nơi học trung cấp nghề nấu ăn ở đâu tại Hà Nội để vừa học vừa làm. Bạn không biết đi học tại đâu và học phí nghề nấu ăn có cao không?”

Để trả lời câu hỏi của bạn Nam cũng như các bạn còn đang băn khoăn nơi học trung cấp nghề nấu ăn ở đâu uy tín, đào tạo bài bản. Trong số đó có trường Trung cấp CN & QT Đông Đô với 17 năm kinh nghiệm trong đào tạo nấu ăn, đào tạo ra nhiều đầu bếp với thời gian học linh hoạt. Một số thế mạnh của trường như:

– Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giảng dạy nhiệt tình, theo sát với thực tế. Các thầy cô luôn cập nhật giáo trình mới bắt kịp với hiện tại, bổ xung nhiều kỹ năng, cũng như món ăn mới giúp sinh viên thuận tiện cho công việc sau này.

– Trường có nhiều hệ học linh hoạt cho từng đối tượng cụ thể, áp dụng quy định mới đối với đối tượng, thời gian học như sau.

+ Đối tượng đã có bằng TC, CĐ, ĐH – Hệ Trung cấp 1 năm – thời gian đào tạo 10 tháng.

+ Đối tượng học hết lớp 12 – Hệ Trung cấp 1,5 năm – thời gian đào tạo 15 tháng.

+ Đối tượng tốt nghiệp THCS (bao gồm cả học dở lớp 10, 11) – Hệ trung cấp 2 năm – thời gian đào tạo 20 tháng.

Điểm lợi thế của đăng ký học trung cấp nghề nấu ăn là bạn có thể rút ngắn được thời gian học và cấp bằng theo quy định. Bạn có thể vừa đi làm vừa đi học vì trường có các lớp trong và ngoài giờ hành chính để bạn đăng ký. Lớp học vào buổi sáng từ 8h-11h30, lớp buổi tối học từ 18h00-20h30 hoặc lớp học cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Vậy đã trả lời cho câu hỏi nên học trung cấp nghề nấu ăn ở đâu cho bạn Nam- Nam Định.

Học phí trung cấp nghề nấu ăn thế nào?

Trường có nhiều hệ học khác nhau từ trung cấp nấu ăn, chứng chỉ nấu ăn đến các lớp học nấu ăn theo yêu cầu để mở quán nên học phí các hệ cũng khác nhau. Đối với học phí các hệ trung cấp chính quy của trường, sinh viên nộp tiền học phí theo kỳ, mỗi kỳ thường là học trong thời gian 5 tháng. Một năm chia làm 2 kỳ, nếu sinh viên đăng ký học vào các lớp ngoài giờ thường tính mỗi một kỳ bao gồm 6-7 môn học.

Sinh viên học theo hình thức tín chỉ, thi kết thúc môn vào cuối kỳ. Đối với cả hệ học trong và ngoài giờ hành chính thì mức học phí cũng khác nhau

– Học phí đối với hệ chính quy học thời gian 2-3 năm của trường: 3.600.000đ/ kỳ

– Học phí đối cới hệ chính quy học ngoài giờ hành chính hệ 1 năm của trường: 3.800.000đ/ kỳ

Đối với các lớp học chứng chỉ nấu ăn và học nấu ăn để kinh doanh mức học phí thay đổi theo từng thời điểm .

Mẫu bằng trung cấp nghề nấu ăn thế nào? Có giá trị đi ra nước ngoài không?

Hoàn thành khóa học bạn sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy, văn bằng này có giá trị Toàn quốc. Hiện nay, nhiều bạn ra nước ngoài cần bằng trung cấp nấu ăn để làm việc hoặc định cư tại nước ngoài. Thì đây là văn bằng được chấp nhận không chỉ tại Việt nam mà cả các nước.

Ngoài ra trường cũng có đào tạo khóa học chứng chỉ nghề nấu ăn để những bạn cần học không có thời gian học dài ở hệ trung cấp nấu ăn. Chứng chỉ nấu ăn này cũng được lãnh sự, Bộ Ngoại giao đồng ý để làm thủ tục ở nước ngoài như Cộng hòa Séc, Nhật, Đức, Pháp…

Mẫu văn bằng của trường

Bạn đang xem bài viết Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc? trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!