Xem Nhiều 11/2022 #️ Dám Khác Biệt Dám Dẫn Dẫn Đầu / 2023 # Top 13 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 11/2022 # Dám Khác Biệt Dám Dẫn Dẫn Đầu / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dám Khác Biệt Dám Dẫn Dẫn Đầu / 2023 mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thưa các bạn!

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Thực sự thì mình ĐAM MÊ với điều gì nhỉ?” Cuộc sống tất bật lo cơm áo gạo tiền dường như đã đánh cắp ước mơ thuở nào của hấu hết chúng ta. Chỉ một số ít người may mắn và đủ dũng cảm để SỐNG TRỌN CÙNG ĐAM MÊ. Vậy bạn thực sự có ĐAM MÊ gì trong cuộc đời này?

Vâng! Cuốn sách DÁM KHÁC BIỆT DÁM DẪN ĐẦU sẽ giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi đó. Cuốn sách do Nhà xuất bản Lao động ấn hành.

DÁM KHÁC BIỆT DÁM DẪN ĐẦU là cuốn tự truyện của một bác sĩ y khoa tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội. Anh được đồng nghiệp gọi với nick name là bác sĩ NGHĨ KHÁC. Bởi trong công việc anh thường SUY NGHĨ NGƯỢC và đưa ra cách làm đơn giản và hiệu quả hơn.

DÁM KHÁC BIỆT DÁM DẪN ĐẦU thuật lại hành trình HIỆN THỰC HÓA đam mê của vị bác sĩ trẻ. Điều đáng nói ở đây là ý tưởng cốt lõi của đam mê này lại đi ngược với hầu hết những suy nghĩ thông thường của mọi người. Đó là hướng dẫn cho các sinh viên y khoa cách để HỌC NHÀN MÀ HIỆU QUẢ. Nên anh đã vấp phải rất nhiều luồng ý kiến trái chiều ở thời điểm bắt đầu thực hiện đam mê của mình. Nhiều lúc tưởng chừng như ĐAM MÊ đã chấm hết. Qua từng đoạn hội thoại trong sách, bạn đọc sẽ như sống lại chính cuộc đời thực của tác giả. Có lúc buồn tủi đến chán chường vì bị mọi người chà đạp lên đam mê. Đặc biệt là THỜI KHẮC ĐỊNH MỆNH làm xoay chuyển cuộc đời khi tác giả vừa tốt nghiệp Đại học y Hà Nội. Nhưng cũng có nhiều giây phút hân hoan vui sướng vì được mọi người chào đón nồng nhiệt. Bạn đọc sẽ cảm nhận rõ được cái khí chất DÁM KHÁC BIỆT như ăn sâu vào máu của tác giả. Để từ đó vượt qua được những rào cản xung quanh vươn lên DẪN ĐẦU xu hướng mới.

Bạn đọc sách tự hỏi, cuốn sách này dành cho lứa tuổi nào?

DÁM KHÁC BIỆT DÁM DẪN ĐẦU phù hợp cho các bạn học sinh lớp 10, 11, 12, và các bạn sinh viên; nó cũng phù hợp cho những bố mẹ đang có con trong độ tuổi từ 14 – 25; và rất phù hợp cho những bạn đọc khát khao khởi nghiệp từ đam mê.

· Với các bạn học sinh lớp 10, 11, 12, và sinh viên đại học: DÁM KHÁC BIỆT DÁM DẪN ĐẦU sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách để nhớ nhanh và nhớ lâu khi đọc sách cũng như nghe giảng. Những chia sẻ của tác giả gần như trái ngược hoàn toàn với những lời khuyên truyền thống về cách học, như:

– “Nếu bạn muốn đạt kết quả cao, hãy dừng đọc sách TRƯỚC khi lên lớp; và bắt đầu đọc sách TRONG và SAU khi lên lớp”

– “Nếu muốn học sinh hiểu nhanh nhớ lâu, hãy khuyến khích họ “nói leo” nhiều hơn”

– “Học y dược phải điểm cao trước đã, rồi mới mong đến hiểu rộng biết nhiều”

· Với bố mẹ có con trong độ tuổi từ 14 đến 25. Đây là thời điểm mà anh chị đang phân vân cho việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các cháu. Cũng như lo lắng tại sao mình nói mà con cái không chịu nghe lời. Mình muốn nó theo ngành này, nhưng nó cứ trơ ra chẳng chịu nghe. Thì tác giả đã dành cả một chương để chia sẻ với bố mẹ về những quan điểm hiện đại trong việc định hướng nghề nghiệp. Những quan điểm khác biệt với suy nghĩ truyền thống đã lạc hậu, như:

– Nếu muốn sống cuộc đời hạnh phúc viên mãn, hãy bỏ ngay lối suy nghĩ “Học trường gì thì ra làm nghề đó”

– “Hãy chọn phong cách sống, đừng chọn vị trí việc làm”.

· Với những bạn đọc khát khao khởi nghiệp từ đam mê. Thông qua những câu chuyện va vấp lúc khởi sự đam mê, tác giả cũng chỉ ra những bài học đắt giá để bạn có thể làm tốt hơn. Qua từng câu chữ bạn sẽ thấy dòng máu quyết tâm và đầy hứng khởi chảy nhộn nhịp trong huyết quản mình, ví như:

– Thất bại là có ý tưởng mà không làm, và đã làm mà không làm đến cùng.

– Thành công là mỗi ngày bước gần hơn tới mục tiêu, chứ không phải đạt được mục tiêu.

Cuốn sách chắc chắn sẽ là cẩm nang quý cho bạn đọc để gợi mở những ý tưởng KHÁC BIỆT!

Bạn Có Dám Thử Đặc Sản Thịt Dơi Đồng Nai / 2023

Ngoài bưởi Tân Triều, mít Tố Nữ, Đồng Nai còn có món đặc sản khá độc đáo và được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng dám ăn đó là món dơi. Nếu một lần qua đây, bạn hãy nếm thử đặc sản này để biết đất Đồng Nai không chỉ có hoa trái ngọt lành.

Đồng Nai là nơi có khí hậu được chia làm 2 mùa (mùa mưa và mùa nắng) lại rất thuận hòa, tạo điều kiện cho cây cối đơm hoa kết trái. Vì quanh năm có nhiều hoa thơm quả ngọt nên Đồng Nai là nơi trú ngụ của nhiều loài dơi: dơi quạ, dơi sen, dơi chó, dơi hương… Do đó, người dân ở đây đã bắt những con dơi và chế biến theo nhiều cách khác nhau tạo nên một món đặc sản nơi đây.

Thịt dơi là món đặc sản nổi tiếng ở Đồng Nai (Ảnh: danviet)

Đồng Nai có nhiều loại dơi: dơi quạ, dơi sen, dơi chó, dơi hương… Ta có thể giăng lưới bắt dơi ban đêm trong các vườn cây ăn trái trong mùa trái chính, hoặc ban ngày tìm dơi trong các hang động, hoặc trong trần nhà tối…

Trong các loại dơi miệt vườn Nam Bộ, dơi quạ là to nhất, thịt nhiều nhưng khó bắt vì chúng bay rất cao. Dơi quạ thường xuất hiện vào những đêm trăng sáng, vào thời điểm cành gòn trổ bông để hút nhụy hoa. Để bắt được loại, này người ta phải dùng thun để bắn.

Ở đất Đồng Nai, thịt dơi là đặc sản được yêu thích, đặc biệt với dân nhậu. Bởi thế, có dịp đến Đồng Nai mà bạn không thưởng thức món ăn độc đáo, lạ lùng này sẽ là điều hối tiếc.

Thịt dơi có vị ngọt đượm, thơm. Khi xào lăn, món thịt dơi càng dậy mùi và kích thích vị giác, khiến ta thòm thèm.

Thịt dơi có vị thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: dantri)

Theo kinh nghiệm của người dân, dơi càng hôi thì thịt càng đậm đà. Huyết dơi có tính hàn, mát. Trong dân gian thường pha huyết dơi với rượu được cho là có tác dụng chữa bệnh hen suyễn, thị lực kém… thậm chí cả hiếm muộn con.

Đi bắt dơi về đến nhà thì đêm đã khuya, mọi vật như đã chìm vào giấc ngủ. Bắt dơi không phải việc đơn giản vì nếu không cẩn thận sẽ bị chúng cắn chảy máu tay.

Dơi bắt về được cắt tiết, làm thịt sạch sẽ. Nếu không biết cách làm, thịt dơi sẽ mất hương thơm và vị ngọt đặc trưng. Khi làm thịt dơi phải nhớ không được rửa nước. Người làm bếp có kinh nghiệm chỉ cần nắm cánh dơi, lột da rồi ngắt phía sau rút hết ruột là xong.

Dơi có thể chế biến được nhiều món khác nhau (Ảnh: dantri)

Ở Đồng Nai, thịt dơi là đặc sản được yêu thích, đặc biệt với dân nhậu. Thịt dơi có thể dùng để nướng chao, nướng than tàu, nấu cháo…Thịt dơi cũng có thể băm nhỏ hoặc xắt miếng để nấu cháo.

Khi xào thịt dơi vừa chín tới, người chế biến lấy ra cho vào nồi cháo nấu tiếp, nêm nếm vừa ngon thì chỉ việc múc cháo vào bát có sẵn và ăn nóng. Tiêu, ớt, chanh xả và nước mắm chua ngọt sẵn sàng để tùy theo khẩu vị mà người ăn có thể thêm vào.

Hấp dẫn nhất vẫn là món thịt dơi xào lăn thơm ngon cay cay (Ảnh: timesout)

Theo kinh nghiệm của người dân, dơi càng hôi thì thịt càng đậm đà. Huyết dơi có tính hàn, mát. Trong dân gian thường pha huyết dơi với rượu được cho là có tác dụng chữa bệnh hen suyễn, thị lực kém… Nếu có dịp đến Đồng Nai nhất định bạn phải thử ngay món ăn đặc sản nổi tiêng nơi đây để cảm nhận sự khác lạ của món ăn này.

Mẹo Hay Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Ngon Khác Biệt / 2023

Món cơm chiên dương châu dù là món ngon của người Hoa nhưng thật sự không xa lạ đối với người việc khắp nơi trên 3 miền. Nơi nơi, đâu đâu từ khách sạn nhà hàng, tiệc cưới.. đến các gia đình cũng đều thấy món ăn ngon này. Tùy theo khẩu vị cũng như sở thích và nguyên liệu sẵn có mà thiết kế món ngon dễ làm. Món cơm chiên dương châu đặc trưng của ẩm thực Việt Nam là thức ăn bổ dưỡng không chỉ cho người lớn mà trẻ em đặc biệt rất thích ăn. Cách làm món cơm dương châu thì nhiều cách và hiện được nhiều người chế biến khác nhau nhưng để thực sự ngon và đẳng cấp thì không phải ai cũng biết.

– Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu. Xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Trứng đánh tan. Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín.

– Tôm khô ngâm mềm.

– Xào lạp xưởng với chảo nóng cho tươm mỡ, trút ra dĩa.

– Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và 1m đường vào xào cho bóng, trút ra dĩa lạp xưởng.

Cách làm món cơm chiên dương châu

– Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon 1/3m muối, 1m đường, 1M xốt cà chua và 1M dầu điều.

– Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều đến khi hạt cơm se mặt.

Cách dùng món cơm chiên dương châu

– Múc cơm chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo, cà chua, nước tương LISA và ớt cắt lát.

Cơm chiên dương châu thực sự đúng chất khi từng hạt cơm phải vàng, tách rời và thăn lại kết hợp với cà rốt, trứng gà , tôm khô lạp xưởng sóng sánh tươi ngon. Ngoài ra, món ngon ẩm thực Việt Nam này cũng đòi hỏi sự khéo léo trang trí các cọng ngò và một ít dưa leo xắt lát mỏng tạo nên độ giòn dai thơm ngon uốc cả 10 tấc lưỡi cũng còn muốn nhai thêm vài miếng nữa.

Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

Hấp Dẫn Món Gà Chiên Sốt Đặc Biệt / 2023

Món gà chiên với sốt xì dầu đặc biệt sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày chớm đông. Vị gà giòn thấm ăn kèm với bắp cải xanh và cơm trắng sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn đủ chất.

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt đặc biệt – 500 g thịt đùi gà, 1 quả trứng – 10 ml dầu mè, 20 ml xì dầu – 75 g bột ngô – Nửa bông cải xanh

Nước sốt – Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ – 150 ml nước dùng gà – 30 ml xì dầu – Bột ngô, tương ớt, đường

Thực hiện món gà chiên sốt đặc biệt

Đập trứng, lấy phần lòng trắng trứng. Cho vào bát đựng lòng trắng dầu mè, bột ngô và xì dầu rồi đánh đều lên bằng đũa đánh trứng.

Thịt gà bỏ xương, thái miếng mỏng rồi cho vào ướp với phần hỗn hợp ở bước trên.

Phần sốt: Cho tất cả những nguyên liệu gồm nước dùng gà, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Tỏi và gừng băm nhỏ, cho vào chảo ít dầu rồi phi thơm.

Cho phần hỗn hợp các nguyên liệu sốt đã trộn ở trên vào chảo. Các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt cho luôn vào, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại.

Chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun nóng dầu và chiên vàng gà. Sau khi chiên xong cho gà ra giấy thấm dầu.

Gà được chiên vàng giòn áo một lớp sốt bóng bẩy trông thật hấp dẫn! Dùng chung với cơm nóng và bắp cải xanh càng ngon!

Theo Phunukieuviet

* 5 lưu ý đặc biệt khi ăn lẩu* Set cua đặc biệt tại hải sản Lâm* Làm sao để biết nấu ăn?* 20 sự thật thú vị ít biết về bia* Hương vị đặc biệt của chè kho* Bạn đã biết luộc rau?* Mẹo khử mùi tủ lạnh hay chị em cần biết

Bạn đang xem bài viết Dám Khác Biệt Dám Dẫn Dẫn Đầu / 2023 trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!