Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nhanh chóng hiệu quả

(Xem 176)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nhanh chóng hiệu quả mới nhất ngày 08/07/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đã quá quen thuộc trong đối với giới kinh doanh của trong và ngoài nước. Nhưng phải tiến hành thủ tục này như thế nào để có thể vừa đảm bảo được hiệu quả, vừa nhanh chóng và tiết kiệm lại là vấn đề mà không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Tuy nhiên, Phan Law cùng đội ngũ luật sư với kinh nghiệm hơn 10 tự tin có thể giúp bạn trong vấn đề này. Cùng tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

3 bước tiến hành đăng ký bản quyền logo thương hiệu hiệu quả!

Phan Law, với đúc kết sau hơn 10 năm hoạt động riêng về lĩnh vực đăng ký bản quyền logo thương hiệu, chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện theo ba bước sau.

Bước 1: Kiểm tra logo nhãn hiệu

Đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình đăng ký bản quyền logo thương hiệu của bạn. Bỏ qua bước này chính là con dao hai lưỡi, làm hiệu quả của thủ tục giảm xuống 50%!

Kiểm tra logo nhãn hiệu, là thực hiện thẩm định trước xem nhãn hiệu của bạn có đủ điều kiện được bảo hộ theo pháp luật hay không. Đồng thời, thông qua việc này bạn có thể chỉnh sửa lại nhãn hiệu của mình một cách hợp lý nhất để tăng khả năng bảo hộ khi nộp hồ sơ đến Cục Bản quyền.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra thông qua trang thông tin trực tuyến về quyền tác giả của Cục bản quyền, hoặc nhờ một đơn vị Sở hữu trí tuệ để có thể đảm bảo kết quả kiểm tra được chính xác nhất nhé!

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi kiểm tra và chỉnh sửa logo nhãn hiệu, tiếp theo bạn chuẩn bị các giấy tờ sau để tiến hành đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu của mình nhé.

  • Đơn đăng ký quyền tác giả theo mẫu của Cục Bản quyền
  • Mẫu logo nhãn hiệu cần bảo hộ theo đúng loại hình thể hiện
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu; tác giả;…
  • Giấy tờ chứng minh việc sử dụng logo trước đó (nếu có)
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi thực hiện xong hai bước trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu của mình đến Cục Bản quyền tại Hà Nội. Hoặc cũng có thể nộp đến hai văn phòng đại diện của Cục, cũng như nộp thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp. Bạn có thể tiến hành nộp bằng nhiều cách: Nộp trực tiếp, Nộp qua bưu điện, ủy quyền..

Xét duyệt hồ sơ đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

Cục Bản quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ sẽ tiến hành thẩm định hình thức cũng như nội dung bộ hồ sơ đăng ký của bạn. Nếu Cục có bất kỳ nghi vấn nào, lập tức sẽ có công văn gửi về theo địa chỉ bạn cung cấp để xác mình lại thông tin.

Bạn cần phản hồi Cục nhanh chóng và đầy đủ để quy trình thẩm định logo nhãn hiệu của bạn không bị gián đoạn hoặc thậm chí bị loại bỏ.

Nếu tất cả đều suôn sẻ, bạn sẽ nhận được văn bằng bảo hộ quyền tác giả cho logo nhãn hiệu của mình chỉ sau 15 ngày, và hiệu lực văn bằng này lên tới 75 năm!

Để có thể tiến hành đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu của mình nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất; bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên của Phan Law

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nhanh chóng hiệu quả trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!