Đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Việt Nam

(Xem 164)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Việt Nam mới nhất ngày 11/07/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Việt Nam trong những năm gần đây được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy trễ hơn so với tất cả các nước phát triển trên thế giới, nhưng đây là ,một dấu hiệu đáng mừng khi mà các doanh nghiệp nước ta ngày càng có nhận thức đúng mức hơn về việc bảo vệ thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế!

Đề đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong năm 2019, Phan Law xin được cung cấp các thông tin cần thiết về vấn đề quyền tác giả cho logo thương hiệu, để bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và nắm rõ hơn quy định này trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký bản quyền thương hiệu – mở cửa hội nhập quốc tế!

Năm 2019 đánh dấu cho hàng loạt những đạo luật và chính sách nổi bật, mở rộng hơn nữa cơ hội đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt, đồng thời cũng tạo một thị trường trong nước đầy cạnh tranh khi các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào!

Để đảm bảo thương hiệu của mình có thể đứng vững tại thời điểm này, bạn không thể bỏ qua việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu ngay lập tức!

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu là thủ tục khá đặc biệt, có chức năng cụ thể hóa các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Để đăng ký bản quyền thương hiệu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

Đơn đăng ký bản quyền thương hiệu, hay còn được gọi là đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả của Cục Bản quyền Việt Nam.

Mẫu logo thương hiệu cần bảo hộ

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu

Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác logo thương hiệu (nếu có)

Giấy cam kết logo thương hiệu hoàn toàn được sáng tạo ra không trùng lặp hay đạo nhái từ bất cứ logo, tác phẩm nào khác.

Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Tất cả các giấy tờ trên, được Cục Bản quyền Việt Nam xem xét và thẩm định trong thời gian 15 ngày. Tất nhiên, thời gian diễn ra trên thực tế có thể lâu hơn một chút, vì số lượng đơn nộp rất nhiều, cũng như do chưa nắm rõ bản chất của thủ tục này khiến bạn có thể mắc phải các lỗi không đáng có làm kéo dài thời gian đăng ký!

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu để làm gì?

Những lợi ích không thể không kể tới nếu bạn đăng ký bản quyền logo thành công đó là:

Khẳng định logo thương hiệu của bạn trên thị trường thông qua sự công nhận của pháp luật

Tạo sự tin tưởng nhất định cho người tiêu dùng cũng như đối tác kinh doanh vì tính chuyên nghiệp

Là bước đệm vững chắc để tiến hành tất cả các thủ tục liên quan về tài sản trí tuệ của thương hiệu sau này

Là bằng chứng mang giá trị pháp lý cao nhất khi không may xảy ra tranh chấp!

Phan Law – Bạn đồng hành đáng tin cậy nhất!

Với tất cả những thông tin trên, Phan Law tin rằng bạn đã có thể nhận thức được tầm quan trọng của thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu của mình. Thủ tục này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, đơn giản vì mỗi giây trôi qua thương hiệu của bạn lại bị lăm le bởi các hành vi cạnh tranh không lành mạnh!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bản quyền logo thương hiệu tại Việt Nam trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!