Xem Nhiều 4/2023 #️ Học Ẩm Thực Tại Học Viện Shatec Singapore # Top 7 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 4/2023 # Học Ẩm Thực Tại Học Viện Shatec Singapore # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ẩm Thực Tại Học Viện Shatec Singapore mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn trở thành một đầu bếp thực thụ? Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực? Bạn có sự sáng tạo và khéo léo trong lĩnh vực này không? Nơi đâu dạy ngành này tốt? Đó là những câu hỏi mà sinh viên nên suy xét kỹ khi lựa chọn du học ngành Ẩm thực.

Ẩm thực là một ngành học không chỉ đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận mà còn đòi hỏi sự tinh tế và kiên trì cũng như sáng tạo trong học và làm việc. Không phải ai nấu ngon cũng có thể thành đầu bếp đại tài, vì nếu bạn không có sáng tạo cho riêng mình, bạn sẽ không tạo được đột phá và bật hơn người khác. Và không phải cơ sở giáo dục nào cũng có thể đào tạo và giảng dạy ngành ẩm thực một cách bài bản và chuyên sâu.

Tại SHATEC, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp cái nhìn toàn diện về nghệ thuật ẩm thực từ việc học lý thuyết cho đến việc thực hành kỹ năng nấu nướng chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ có kỹ năng

Lên kế hoạch nấu ăn cơ bản, chuẩn bị và trình bày trong môi trường phục vụ ăn uống đa dạng.

Hoạt động hiệu quả với tư cách là một người am hiểu về thức ăn và đồ uống cũng như thành viên của nhóm phục vụ.

Áp dụng các kỹ năng quản lý nhà bếp cần thiết để hoàn thành mục tiêu hoạt động và sử dụng có trách nhiệm các nguồn tài nguyên.

Cao đẳng về kỹ năng nấu nướng tại học viện SHATEC

Thời gian : 18 tháng ( 12 tháng học + 6 tháng thực tập)

Khai giảng : Tháng 1, 4, 7, 10

Học phí : 16,600 SGD

Yêu cầu: Hoàn tất xong lớp 10, IELTS 5.0 + buổi phỏng vấn với trường

Môn học:

Kì 1:

Nguyên tắc cơ bản của nấu ăn phương Tây (Trình diễn / Bếp riêng)

Nguyên tắc nấu ăn phương Tây (Trình diễn / Bếp riêng)

Thực tập và phục vụ sự kiện tôi

Kì 2:

Phát triển chuyên môn cho khách sạn

Giới thiệu về quản lý và tổ chức

Nghiên cứu Thực phẩm, Rượu và Đồ uống

Những điều cần thiết trong kiến thức thực phẩm

Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng

Tổ chức bếp

Kiểm soát chi phí thực phẩm và đồ uống

Pastry and Baking (Trình diễn / Bếp cá nhân)

Ẩm thực châu Á

Lập kế hoạch và giá cả

Thực tập và phục vụ sự kiện II

Tại sao du học Singapore nên theo học tại trường Shatec?

Với cơ sở vật chất hiện đại tối ưu cho việc giảng dạy và thực hành.Với hệ thống nhà hàng, nhà bếp, khách sạn cùng những thiết bị phần mền ứng dụng tiên tiến.

Đội ngũ giảng viên tại SHATEC đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, có chuyên môn vững vàng để truyền đạt đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích nhất về ngành học.

Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo – nơi học sinh có thể gặp gỡ các doanh nhân thành đạt trong ngành để có dịp trực tiếp trao đổi, học hỏi những kĩ năng thực tế

Đạt được giải thưởng danh giá “Cống hiến vĩ đại nhất cho ngành du lịch” từ Tổng cục Du lịch Singapore vào năm 1992,

Được bổ nhiệm là CET Center (Công nghiệp Du Lịch, Thực Phẩm và Đồ Uống) bởi Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore tháng 12 năm 2012.

Là học viện đầu tiên được giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh Danh Tiếng ẩm Thực Thế Giới 2009 – chiến thắng giải Học viện nấu nướng xuất sắc của năm trong 4 năm liền.

Không chỉ thu hút học sinh quốc tế đến theo học, Shatec còn chưng minh được chất lượng đào tạo của mình với 70% học sinh trong trường là người Singapore gốc. Điều này một lần nữa chứng minh được chất lượng, bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp tương lai cho sinh viên.

Trường đặc biệt có thế mạnh và thu hút học sinh theo học với các ngành: Quản lý nhà hàng, du lịch khách sạn; Tổ chức sự kiện; Làm bánh; Nấu ăn; Quản lý ẩm thực và đồ uống.

Bên cạnh việc đi thực tập có lương (bắt buộc), sinh viên của Shatec còn vô cùng tự tin bởi bên cạnh thời gian học lý thuyết, học sinh có rất nhiều thời gian thực hành tại trường song song với học trên lớp giúp sinh viên Shatec luôn luôn được đón nhận và đánh giá cao khi thực tập hay đi làm sau này

Sinh viên được sắp xếp đi thực tập đúng ngành nghề mình theo học tại các đơn vị chuyên biệt như nhà hàng khách sạn 4 – 6 sao; công ty du lịch và khu du lịch nổi tiếng (VD: Universal Studios; vườn thú quốc gia,…).

Sau khi hoàn tất chương trình học tại trường sinh viên có thể chuyển tiếp đi các nước khác để lấy bằng đại học (thời gian học đại học từ 1-2 năm tùy từng trường, quốc gia). Học sinh cũng có thể chuyển đến các trường sau là đối tác lâu năm của Shatec: Ở Úc: Blue mountains; Griffith Uni; Ở Newzealand: Lincoln Uni; Ở Thụy Sỹ: HTMi; Les Roches; Ở UK: Brookes Uni; Birmingham Uni – University College Birmingham; Ở Mỹ: DePaul Uni; Trường quản lý Umass Amherst Isenberg; hay Đại học Bách Khoa Hồng Kong,…

Nếu sinh viên chuyển tiếp sang học chương trình cử nhân tại SIM (liên kết đào tạo cấp bằng của Đại học RMIT) hoặc Đại học RMIT Úc ở Melbourne sau khi hoàn thành Cao đẳng ngành quản lý khách sạn, Cao đẳng nghệ thuật ẩm thực và Cao đẳng du lịch sinh viên sẽ được miễn giảm môn học.

Tại sao nên du học Singapore cùng Inspirdo Edu

Tặng vé máy bay Vietnam airlines/ Singapore air

Miễn 100% phí dịch vụ, phí tư vấn

Luyện phỏng vấn với cố vấn người nước ngoài

Luyện tiếng anh trước khi đi du học

Tham dự lớp kỹ năng mềm miễn phí

Bên cạnh đó Inspirdo Edu luôn cam kết sẽ:

Đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh trọn đời

Định hướng nghề nghiệp miễn phí

Tư vấn chọn trường và ngành học – các em có thể chọn hơn 200 trường mà Inspirdo Edu đang đại diện, Inspirdo cam kết chỉ tư vấn những trường chất lượng, đúng nguyện vọng, đúng mục tiêu, rành mạch tất cả thông tin du học.

Xin học bổng cao nhất nếu các em đủ điều kiện

Báo cáo tình hình học tập cho phụ huynh hàng tháng, hàng quý

Miễn phí xin visa du lịch, thăm thân cho du học sinh và người thân của các em

Miễn phí các dịch vụ xin gia hạn visa, xin đổi visa…

Sắp xếp đưa – đón sân bay, bảo hiểm, bảo trợ cho học sinh dưới 18 tuổi

Hỗ trợ đăng ký ký túc xá và nhà homestay bên ngoài, bố trí chỗ ăn ở hợp lý nhất.

Hỗ trợ và tư vấn các thông tin về việc làm, định cư cho các em sau tốt nghiệp

Hỗ trợ các thông tin khác khi du học sinh hay phụ huynh có yêu cầu

Để biết thêm thông tin về chương trình, trường và hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Du Học Singapore Ngành Ẩm Thực, Nấu Ăn, Làm Bánh Tại Học Viện Shatec

Du học Singapore ngành ẩm thực , nấu ăn, làm bánh đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, bởi vì nhu cầu của thị trường lao động dành cho những sinh viên ngành này rất cao. Hiện nay, những ngành trong lĩnh vực F&B là ngành hái ra tiền, vì con người đang hướng đến sự sang trọng và đẳng cấp. Singapore được biết đến là một trong những quốc gia đứng đầu về đào tạo những ngành ẩm thực, và nói đến nơi đào tạo nấu ăn tại Singapore thì không thể không nhắc tới Học viện Shatec.

Người sáng lập Học viện Shatec là Ông Tay Eng Soon – Bộ trưởng bộ Giáo dục Singapore và là người tiên phong trong giáo dục lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Học viện Shatec Singapore nhận được giải thưởng danh giá “Cống hiến nổi bật nhất cho ngành du lịch” từ Hội đồng du lịch Singapore năm 1992.

Năm 2009, Shatec là học viện đầu tiên đã được giới thiệu vào Hội nghị cấp cao thế giới Gourmet Hall of Fame vì đã 4 năm liên tục chiến thắng giải thưởng “Viện ẩm thực của năm”.

Shatec đã được Cơ quan Phát triển lực lượng lao động Singapore bổ nhiệm vì là trung tâm giáo dục đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp du lịch và ăn uống.

Chương trình đào tạo chất lượng cao kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong suốt quá trình học.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt.

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại giúp sinh viên có môi trường học tập và trải nghiệm học tập toàn diện.

Sinh viên sau khi hoàn tất khóa học được Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore cấp chứng nhận WSQ, mang đến cho sinh viên cơ hội được công nhận toàn ngành, tăng cơ hội được tuyển dụng trong nước và ngoài nước.

Trong năm 2014, SHATEC đã kí văn bản hợp tác với Học Viện Quản trị Du lịch & Khách sạn Thụy Sỹ và trường Cao đẳng quốc tế Quản trị khách sạn (Úc) cho phép sinh viên chuyển tiếp sang học tại các trường này sau khi hoàn tất chương trình học tại SHATEC và nhận bằng từ các trường này sau thời gian học chỉ 6 – 12 tháng. Ngoài ra, trường còn có nhiều ĐH đối tác khác ở Úc, New Zealand, Anh quốc và Mỹ.

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập hưởng lương ở các nhà hàng khách sạn 4-5 sao.

Cơ sở vật chất Học viện Shatec đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên

3 bếp trình diễn

2 bếp bánh ngọt

4 bếp nấu ăn

2 nhà hàng dành cho việc đào tạo

5 phòng thí nghiệm nước giải khát

1 quán bar trình diễn

1 trung tâm cung cấp tài nguyên học tập

2 phòng thí nghiệm máy tính

2 phòng hội thảo & phục vụ tiệc

12 phòng học

1 phòng dành cho việc thử nghiệm mô hình

Với danh tiếng trong những năm qua thì Học viện Shatec là địa điểm học tập không thể hoàn hảo cho sinh Việt khi lựa chọn du học Singapore ngành ẩm thực, nấu ăn, làm bánh. Hãy liên hệ với Du học DTS để được hỗ trợ tốt nhất, chính xác nhất bởi đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam

Du Học Nghề Bếp Tại Singapore Là Nơi Hòa Quyện Của Ẩm Thực Á Âu

Singapore là nơi hòa quyện của hai nền văn hóa ẩm thực Á Âu, vì vậy Singapore cung cấp một loạt các món ăn đặc sản châu Á đặc biệt và các món ăn đều lấy cảm hứng từ những sự kết hợp độc đáo.

Du học nghề bếp tại Singapore, bạn sẽ được đào tạo trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, sáng tạo ra các món ăn làm hài lòng thực khách bằng niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn, Sự đa dạng về ẩm thực là một điểm đáng tự hào của người dân Singapore, vì vậy sinh viên du học nghề bếp được sắp xếp trang thiết bị tốt nhất để học tập và thực hành trong lĩnh vực chuyên môn này.

Học tập bên Singapore, ngôn ngữ giáo dục chính thức là tiếng Anh nên bạn cũng rất dễ tiếp thu kiến thức từ giáo viên. Du học nghề bếp tại Singapore, giáo viên sẽ hướng dẫn dạy bạn các kỹ thuật nấu nướng và làm bánh toàn diện, chắc chắn sẽ giúp bạn vượt trội hơn hẳn một người tự nấu ăn tại nhà và trở thành niềm hãnh diện của gia đình và bạn bè.

– Kỹ năng nghề cần thiết trong nấu ăn chuyên nghiệp & chuẩn bị thực phẩm.

– Trang bị kỹ năng làm nghề bếp.

– Học về an toàn thực phẩm

– Học về an toàn nhà bếp

– Các khái niệm cơ bản về chi phí.

Du học nghề bếp kết hợp với thực tập không những giúp các bạn có được kinh nghiệm thực tế mà còn là cơ hội giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, giúp bạn có được việc làm tại các khách sạn nhà hàng nổi tiếng tại Singapore sau khi tốt nghiệp với mức lướng hấp dẫn cho ngành đầu bếp chính từ 3,000 – 6,000 SGD/ Tháng.

Du học nghề bếp tại Singapore nên chọn những trường nào?

Trường SHRM College Singapore

Đây là ngôi trường sẽ trang bị cho sinh viên các trang thiết bị hiện đại và thực tế nhất trong ngành Du Lịch Khách Sạn. Khu học xá rộng lớn bao gồm 2 khu bếp nóng – lạnh, mô hình phòng mẫu khách sạn, thư viện, phòng máy tính, và đặc biệt nhất là khu nhà hàng của riêng trường ngay trong khu học xá,… .

Học phí cho khóa học: 7,543.50 SGD bao gồm 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương.

Yêu cầu: học sinh tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5. Tuy nhiên, nếu chưa có IELTS các bạn có thể tham gia khóa học tiếng anh đầu vào của trường trước khi vào học khóa chính.

Trường OSAC International College

OSAC là được thành lập vào năm 1957 tại Singapore và hiện tại đang cung cấp văn bằng từ City and Guilds và BTEC của vương quốc Anh có giá trị trên thế giới, Trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học với khuôn viên trường học rộng lớn có thể cho phương tiện giao thông đi lại, đầy đủ dịch vụ ăn uống thuận tiện cho học sinh quốc tế.

Các chương trình học của trường bao gồm: Chương trình Cao đẳng nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực dành cho đối tượng quan tâm thực hành và làm việc trong lĩnh vực khách sạn và nhà hàng quốc tế.

Học phí: Chuyên ngành cao đẳng dịch vụ ẩm thực và đồ uống 6,000 SGD bao gồm 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương, Chuyên ngành cao đẳng nghệ thuật ẩm thực 7,150 SGD bao gồm 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương

Yêu cầu: Hoàn tất lớp 10 và từ 16 tuổi, IELTS 5.5.

Học viện MDIS

Đây là một trường đào tạo đa ngành nghề và có uy tín bậc nhất tại quốc đảo sư tử. Với khóa học Chứng chỉ Nấu ăn tại MDIS, các bạn sinh viên sẽ hoàn thành trong thời gian 6 tháng với mức học phí là: 14,445 SGD.

Ngoài ra còn có các trường đào tạo uy tín khác như: Cao đẳng Quốc tế Dimensions, Trường SHATEC, Trường At-Sunrice chuyên đào tạo ngành ẩm thực, nấu ăn.

Học phí chương trình khoảng 8,000 SGD – 11,500 SGD/ (6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực tập).

Du học nghề đầu bếp tại Singapore giúp bạn hoàn thiện kiến thức chuyên môn về ẩm thực chuyên nghiệp, đạt được trình độ tiếng anh cần thiết và sở hữu một văn bằng giá trị quốc tế, Thời gian học ngắn chỉ 18 tháng là hoàn chương trình Cao đẳng, bạn có thể làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn quốc tế hoặc tiếp tục du học chuyển tiếp bậc đại học tại các quốc gia phát triển khác, Cơ hội rộng mở cho sinh viên quốc tế khi chọn học nghề đầu bếp tại Singapore.

HÃY LIÊN HỆ VỚI DU HỌC KHÁNH NGUYỄN NẾU BẠN CÓ BẤT KỲ MỐI QUAN TÂM NÀO VỀ VIỆC CHỌN TRƯỜNG HỌC NGHỀ BẾP VÀ THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC SINGAPORE, CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN THÔNG TIN CHÍNH XÁC, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHU ĐÁO TRONG SUỐT HÀNH TRÌNH HỌC TẬP TẠI SINGAPORE.

DU HỌC KHÁNH NGUYỄN CAM KẾT HỖ TRỢ DỊCH VỤ:

Tư vấn trường học, lộ trình học phù hợp và tư vấn hồ sơ visa đạt yêu cầu của lãnh sự quán

Dịch vụ chứng minh tài chính

Hướng dẫn chuyển tiền học phí và mở thẻ visa

Cung cấp bài test kiểm tra trình độ IELTS miễn phí

Cung cấp chương trình luyện IELTS cấp tốc với “Ms. Hanh – chuyên gia luyện IELTS”

Giúp học sinh đăng ký thi IELTS online

Hướng dẫn học sinh viết thư giải trình kế hoạch du học và thư xin học bổng

Giúp học sinh đăng ký nhà ở hoặc ký túc

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh, đưa đón sân bay và dịch vụ giới thiệu việc làm.

Liên hệ: DU HỌC KHÁNH NGUYỄN

Địa chỉ: 285/36/5F Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM.

Điện Thoại: 028.3526 4196

Hotline Viber, Zalo, Whatsapp: 0936 444 423 – 0908 14 24 78

https://www.duhockhanhnguyen.edu.vn https://duhocnewzealand.org https://www.facebook.com/duhockhanhnguyen.edu https://www.facebook.com/duhocnewzealand.org https://www.facebook.com/duhoccanada.kne

Ẩm Thực Singapore, 10 Món Ngon Đặc Sản Singapore, Ăn Gì

Đất nước Singapore chứa đựng sự đa dạng tập trung về ẩm thực, hợp nhất nguồn di sản phong phú của nhiều loại món ăn với sự ảnh hưởng, du nhập của các nền văn hóa như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia. Nếu bạn là người bản xứ tại Singapore, bạn có lẽ đã thấy qua những món ăn như thế tại những khu bán hàng rong, tầng trệt của những tòa nhà dân sinh, trong các gian ẩm thực ở trung tâm mua sắm hoặc trong những cửa hàng ở tầng một những ngôi nhà cổ hai tầng, vừa lạ vừa quen đã tồn tại mấy thập kỷ.

Ẩm thực Singapore

1. Bak Kut Teh (肉骨茶 Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

Một trong nhiều tương truyền về sự phát minh ra món Bak Kut The đó là thời xa xưa ở Singapore, một người ăn xin đói khổ nọ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Người chủ quán lúc ấy cũng trong cảnh thiếu thốn tuy vậy vẫn có lòng giúp đỡ người ăn xin. Ông ninh một vài mảnh xương heo còn xót lại, nêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để tăng hương vị cho thức ăn, bao gồm có hồi hương and hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà. Như thế, trà sương sườn đã ra đời. Một giáo sĩ đã nói rằng: đây là một loại thuốc bổ được tạo ra để làm “phục hồi sinh lực” cho những người phu khuân vác Trung Quốc làm việc ở khu vực cầu cảng Clark Quay.

Bak Kut Teh đã có mặt ở Singapore từ khi chúng tôi vẫn còn là một quốc gia đang phát triển và xứng đáng nhận được sự nhận thấy như một món ăn đơn giản và dung dị. Phần lớn món Bak Kut Teh ở đây được chế biến với rất nhiều loại hạt tiêu và sử dụng một lượng ít thảo mộc như hồi hương. Hãy chọn thịt sườn heo cho món soup của bạn để cảm nhận thêm chút chút hương vị tinh tế mà nó đem lại. Ngoài ra còn có một kiểu biến tấu khác từ món ăn này là Klang Bak Kut The với chất soup sẫm màu, đậm đà hương vị thảo mộc có xuất xứ từ Malaysia.

Những quầy bán Bak Kut The ngon nhất:

Ya Hua Bak Kut Teh: số 7 Keppel Road , #01-05/07, PSA Tanjong Pagar Complex, Singapore 089053 (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)

Ng Ah Sio Pork Ribs Soup: 208 Rangoon Road, Hong Building Singapore 218453 (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)

2. Wanton Mee (云吞面)

Món mỳ Wanton Singapore có lẽ nhận sự ảnh hưởng từ ẩm thực nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách khỏi trong nền văn hóa của Singapore. Đặc trưng kiểu món ăn của người Singapore là ăn “khô”, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt heo char siew- thịt heo nướng hoặc quay kiểu Trung Quốc, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Cô bán hàng cũng sẽ hỏi nếu bạn muốn chút vị cay hay không. Với kiểu cay, mỳ sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

Dạng biến tấu kiểu Malaysia có nước sốt màu đậm hơn và hương vị cũng ngọt hơn.

Những địa điểm bán Wanton Mee ngon nhất:

3. Bánh cà rốt chiên (菜头粿)

Không, đây không phải là món tráng miệng của người Mỹ. Món ăn này khác xa với món của người Mỹ. Bánh cà rốt chiên được làm từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bánh bột củ cải trắng trông giống như “củ cà rốt màu trắng” và đây cũng là cái cách mà tên gọi của món ăn ra đời.

Đây là món ăn xuất xứ từ Trung Quốc nổi tiếng ở cả hai nước Singapore và Malaysia. Có rất nhiều dạng khác nhau bao gồm: kiểu “đen mật đường” khi món ăn được tưới thêm nước sốt ngọt ( mật đường sẫm màu, lỏng và dính), kiểu giòn với bánh được chiên trên trứng đánh bông để tạo lớp vỏ và các khối bánh. Tuy thế, người ta vẫn thường hay thấy nhất ở Singapore là kiểu băm nhỏ với củ cải thái hạt lựu.

Những địa điểm bán bánh cà rốt chiên ngon nhất:

Carrot Cake 菜頭粿 (tên nguyên văn của cửa hiệu): 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp Food Centre, Singapore 557269 (đóng cửa cách nhật vào thứ Ba)

Hai Sheng Carrot Cake: Blk 724 Ang Mo Kio Ave 6, Market and Food Centre, #01-09, Singapore 560724

4. Dim Sun (点心)

Thêm một món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông/ Thượng Hải mà có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore chính là điểm tâm hay tên gốc là “Dian xin”- món ăn truyền thống của Trung Quốc để ăn lót dạ. Nó chính xác không chỉ là một món đơn lẻ, mà là một tập hợp bao gồm nhiều nhiều món nhỏ, có thể phục vụ cho việc dùng bữa theo nhóm- phong tục ăn uống với nhiều người ngồi ăn chung một bàn đặc trưng của Trung Quốc. Bộ điểm tâm phổ biến bao gồm: BBQ Pork Bun- bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.

Địa điểm bán điểm tâm ngon nhất:

Swee Choon Tim Sum: 450 Toa Payoh Lorong 6, #02-02, ERA Centre, Singapore 319394 : 191 Jalan Besar, Singapore 208882 ( Không phục vụ vào các ngày thứ Ba)

Đặc sản Singapore

5. Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào.

Món ăn sáng truyền thống duy nhất của người dân Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với đôi ba quả trứng trần. Loại bánh mỳ truyền thống là ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một lát bơ SCS dày để cho từ từ tan chảy giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm. Đây chính là kiểu bánh nướng Kaya cổ điển tại Singapore. Thêm vào đó, những loại biến tấu cho khác đi có thể sử dụng bánh mỳ nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” như bánh gậy của Pháp.

Đối với món trứng trần, trứng thường được chế biến bằng cách cho vào một nồi lớn nước sôi bằng kim loại được đậy vung kín. Sau khoảng thời gian ước lượng, trứng được vớt ra khi đạt yêu cầu món ăn (thời gian trần trứng trong khoảng 7- 10 phút tùy theo từng sở thích về độ chín của trứng). Với bước chuẩn bị, vỏ trứng được tạo rãnh nứt để sau đó có thể tách hai nửa vỏ trứng bằng tay không, lòng đỏ và lòng trắng trứng được hứng bằng một chiếc đĩa đặt ở bên dưới, phần vỏ trứng sau đó được vứt bỏ. Nêm gia vị với một chút hạt tiêu và xì dầu độ đậm, nhạt tùy ý.

Những địa điểm bán Bánh nướng Kaya ngon nhất:

6. Cua bể (sốt ớt/ hạt tiêu)

Hai phong cách chế biến thịt cua bể phổ biến rộng rãi nhất tại là dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen. Cua bể sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên dìm trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Cua bể được chuẩn bị sắn sàng cho việc chế biến với 2 quy trình, luộc trước, sau đó thì rán mục đích để thịt cua không bị xát dính vào mai cua. Hiện nay, có rất nhiều kiểu nấu cua bể cũng trở nên rất thịnh hành như : cua bể sốt trứng ướp muối hoặc bún cua Singapore.

Những địa điểm bán Cua bể sốt ớt/ hạt tiêu ngon nhất:

7. Bún nước Laksa

Bún nước Laska là món ăn phát triển từ các nhân tố ẩm thực Trung Quốc và Malaysia, mặt khác được biết đên như văn hóa người Peranakan. Có hai loại bún nước Laska- Laska cà ri và Laska me chua (asam laska). Bún Laska cà ri được biết đến rộng rãi hơn tại Singapore, trong khi bún Laska me chua thì dễ thấy hơn tại những vùng đất của người Malaysia như Penang Laska. Thực tế, bún laska có hàng loạt những kiểu chế biến khác nhau với sự khác biệt trong nguyên liệu cá, nước dùng và ngay cả loại bún.

Bún Laska cà ri truyền thống sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Tùy theo sự điều chỉnh giá cả hoặc khẩu vị của từng người, suất ăn có thể có hoặc không có tôm và sò huyết. Một kiểu bún Laska độc đáo khác ở Singapore được biết đến là bún Katong Laska với sợi bún được cắt thành những đoạn ngắn vừa xúc và ăn bằng thìa. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh kiểu chế biến nguyên bản của món Katong Laska.

Những tiệm bún Laska ngon nhất:

Bao Ma Curry Fish Head (Kiểu Trung Quốc): #B1-01/07, 505 Beach Road, Golden Mile Food Centre, Singapore 199583

Zai Shun Curry Fish Head (Kiểu Trung Quốc): Blk 253 Jurong East St 24, First Cooked Food Point, #01-205, Singapore 600253 (không phục vụ vào các ngày thứ Tư)

8. Đầu cá nấu cà ri

Liệu đây là món ăn Trung Quốc, Ấn Độ hay Malaysia? Thực ra, đầu cá nấu cá ri là món ăn không rõ chính xác xuất xứ, có lẽ nó mang hơi hướng nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại mang sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Trên hết, điều mà tôi biết chắc chắn là nó có hương vị rất tuyệt vời. Nửa hoặc cả chiếc đầu loài cá hanh đỏ được hầm cùng với cà ri và hỗn hợp 1 số loại rau như đậu bắp và cà tím. Cà ri kiểu Ấn Độ đậm đà và có vị cay hơn, trong khi cà ri kiểu Trung Quốc thì có vị thanh và ngọt hơn. Kiểu chế biến khác bao gồm: đầu cá nấu cà ri Assam phảng phất vị chua của quả me chua (assam).

Những quán bán đầu cá nấu cà ri ngon nhất:

9. Bak Chor Mee (肉脞面 Mỳ thịt băm)

Tai Hwa Pork Noodle: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore 190465 (không phục vụ vào thứ Hai của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng)

Seng Hiang Food Stall (biến tấu trong chế biến soup): Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, 460085

Được biết đến thường ngày với cái tên ” Bak Chor Mee” 肉脞面, đây là món mỳ nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên (thịt heo/ cá), chả cá thái lát và nước hàng om dấm để tạo độ ướt cho món ăn.

Đặc biệt, món mỳ có thể được yêu cầu chế biến “khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước sốt. Bạn có thể chọn lựa giữa tương ớt và nước sốt cà chua hoặc loại mỳ mà bạn muốn. Các sự lựa chọn về loại mỳ thông thường hoặc là mỳ dẹt/ bánh đa ( Mee Pok) hoặc là mỳ sợi nhỏ/ miến (Mee Kia), một số cửa hàng thì có thêm vài sự lựa chọn như: bún (bee hoon), mỳ ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mỳ ( Mee Sua) hay mỳ làm từ bột gạo (Mee Tai). Một kiểu khác của món mỳ bao gồm một loại soup riêng biệt, độc quyền với loại mỳ tự làm tại nhà rất nổi tiếng tại địa chỉ Blk 15, Bedok South Road, Singapore 460015.

Những tiệm mỳ thịt băm ngon nhất:

Simon Road Oyster Omelette: 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore 534721 (không phục vụ vào các ngày thứ Ba

Ang Sa Lee Oyster Omelette: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (không phục vụ vào các thứ Tư cách nhật)

Bedok 85 Fried Oyster Omelette: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085

Ah Hock Fried Oyster Hougang: Blk 90 Whampoa Dr, #01-54, Whampoa Hawker Centre, Singapore 320090 (không phục vụ vào các ngày thứ Tư)

10. Hàu tráng trứng (Orh Lua)

Một món ăn phổ biến ở Hawkers Singapore cũng như tại những phiên chợ đêm Đài Loan được rất nhiều du khách nước ngoài và cả người dân bản địa ưa chuộng. Những quầy hàng bán bánh cà rốt thì, như một đặc trưng, cũng bán cả hàu tráng trứng bởi hai món này có quy trình thực hiện tương tự như nhau cũng như sử dụng những nguyên liệu chung như: trứng, bột khoai tây được trộn vào trứng khi rán để tạo độ xốp và hoàn thiện, gia tăng hương vị. Một kiểu chế biến khác là kiểu không có bột khoai tây với giá bán hơi cao hơn loại thường một chút, vì lượng trứng cần dùng nhiều hơn để thay thế. Ngoài ra, ở Singapore còn có loại dấm ớt đặc biệt được chuẩn bị chỉ dành riêng cho món hàu tráng trứng này.

Những quán bán hàu tráng trứng ngon nhất:

Bài viết được dịch từ http://sethlui.com/best-local-famous-foods-to-eat-singapore/

Tất cả các loại vé Toidi đều có hỗ trợ Hoàn vé trong trường hợp bạn chưa sử dụng (ốm mệt không đi được, không nhập cảnh được…) / ngoại trừ vé Wings of time là không hoàn hủy được. Nhiều bạn mua ở chỗ khác giá rẻ hơn đôi chút nhưng không được hỗ trợ hoàn vé nên thường hay mất tiền. Chính sách hoàn vé nhằm hỗ trợ các bạn độc giả tiết kiệm tối ưu nhất. Các bạn mua vé cũng giúp Toidi có thêm nguồn kinh phí duy trì Blog, chia sẻ nhiều hơn các kinh nghiệm mới.

Vé rẻ hơn 20 – 30% so với book tại quầy vé

Hỗ trợ tư vấn lịch trình và support trong quá trình bạn đi Singapore

Mua vé thăm quan tại Singapore với giá ưu đãi

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Singapore. Toidi có hỗ trợ các độc giả của mình giá vé thăm quan các điểm nổi tiếng ở Singapore với mức giá rẻ, các loại vé được sử dụng là vé điện tử (e-ticket). Đa số có hạn sử dụng 1 tháng, 1 số show diễn thì hạn sử dụng trong ngày. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 0389998081. Các loại vé Toidi đang phân phối hỗ trợ cho độc giả

Các lợi ích khi đặt vé qua Toidi

Giá vé 2018 luôn cập nhật

Bạn đang xem bài viết Học Ẩm Thực Tại Học Viện Shatec Singapore trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!