Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến Tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến Tại Việt Nam mới nhất ngày 30/11/2020 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 84,348 lượt xem.

Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính thì ngoài việc nộp đơn đăng ký trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì bạn còn có thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu trực tuyến thông qua cơ sở dữ liệu của Cục nữa đấy.

Để giúp cho quý khách hàng nắm được phương thức đăng ký này, sau đây Phan Law sẽ hướng dẫn các bước cơ bản khi thực hiện đăng ký qua mạng như thế nào.

Làm thế nào đăng ký nhãn hiệu trực tuyến?

Việc đăng ký nhãn hiệu trực tuyến được thiết kế thực hiện tương tự với đăng ký doanh nghiệp online qua cổng thông tin. Theo đó, người nộp đơn sẽ thực hiện đăng ký tài khoản đăng nhập. Quản trị hệ thống của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và cấp tài khoản cho người nộp đơn.

Nếu tài khoản được cấp thành công, sẽ có email thông báo đến cho người nộp đơn bao gồm các thông tin như: Tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào hệ thống. Lúc này, người nộp đơn sẽ sử dụng tài khoản được cấp đăng nhập vào hệ thống.

Tại đường link trang chủ hệ thống http://dvctt.noip.gov.vn. Người nộp đơn mở màn hình đăng nhập và sử dụng các thông tin đăng nhập đã được cấp để thực hiện quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Các bước đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản vào hệ thống thì người nộp đơn sẽ phải thực hiện các bước theo hướng dẫn như sau:

Bước 1 chọn hình thức đăng ký quyền sở hữu công nghiệp

Bước 2: Thực hiện nhập thông tin hồ sơ ở các tab màn hình

Tại bước này trên hệ thống sẽ xuất hiện các tab như sau:

  • Tab Tab Thông tin chung: tại đây người nộp đơn sẽ điền các thông tin về chủ đơn, địa chỉ, loại nhãn hiệu đăng ký, tải file mẫu nhãn hiệu, các mô tả về nhãn hiệu dự định bảo hộ,..
  • Tab phân nhóm hàng hóa, dịch vụ: tại đây người nộp đơn sẽ nhập nhóm hàng hóa dịch vụ bằng 2 cách: chọn từ Danh mục Nice nhấn vào nút chọn Danh mục Nice hoặc chọn thêm mới để nhập bằng tay;
  • Tab các tài liệu có trong đơn: tương ứng với các tài liệu yêu cầu nộp thì người nộp đơn sẽ tải từng file tương ứng với danh mục tài liệu hiển thị trên màn hình;
  • Tab phí, lệ phí: Hệ thống tự động hiển thị thông tin phí, lệ phí cần phải nộp hồ sơ theo thông tin vừa khai báo

Sau khi khai báo các thông tin hồ sơ, người nộp đơn nhấn Lưu để hoàn tất khai báo.

Bước 3: Ký điện tử hồ sơ

Sau khi thực hiện đủ các bước khai báo hồ sơ, để đảm bảo tính pháp lý về thông tin khai báo lên Cục SHTT, người nộp đơn phải tiến hành Ký điện tử bằng tài khoản đăng ký của mình và sau đó nộp đơn.

Người nộp đơn thành công sẽ nhận được phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Phan Law cung cấp để hướng dẫn quý khách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến. Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc đăng ký hoặc đăng nhập hoặc trường hợp Quý khách nhờ chúng tôi hỗ trợ thực hiện thì vui lòng liên hệ Phan Law theo thông tin bên dưới nhé.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Trực Tuyến Tại Việt Nam trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!