Xem Nhiều 11/2022 #️ Phút Nói Thật Của Nhạc Sĩ Song Ngọc / 2023 # Top 19 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 11/2022 # Phút Nói Thật Của Nhạc Sĩ Song Ngọc / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phút Nói Thật Của Nhạc Sĩ Song Ngọc / 2023 mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Tên thật: Nguyễn Ngọc Thương

– Nghệ danh: Ghép từ tên lót mình và tên người bạn gái.

– Sinh Nhật: 27/12/1943

– Nơi sinh: Long Xuyên

– Lên sân khấu lần đầu tiên? Lúc 16, 17 tuổi, Song Ngọc mỗi khi đưa em gái Kiều Oanh đi hát cho đoàn Dân Nam thì nhẩy lên đánh trống cho em mình hát. Từng chơi trống trong ban Hương Sa (với Lê Duyên, Ngọc Minh Hà..), ban nhạc Khánh Băng..

– Mối tình đầu khi nào? Cũng không hẳn là mối tình mà chỉ là sự rung động của tình cảm mới lớn. Khoảng năm 14, 15 tuổi, có thương một cô bạn học rồi vì hoàn cảnh phải đi xa. Lúc trở về Saigon, nghe cô ta học ở trường Huỳnh Khương Ninh, bèn đạp xe ngược chiều đi tìm cô ta, vậy mà khi gặp được, mặt cô ta tỉnh bơ không lộ vẻ gì mừng rỡ. Sau đó vài ngày, vì nhớ thương nên cắn răng lái xe đạp thẳng xuống nhà cô ta ở đường Lê Văn Duyệt, nhìn vào trong nhà, thấy cô đang được một nhạc sĩ dậy hát, thế lòng trong lòng tự hứa và thề sẽ có một ngày làm nhạc sĩ thật nổi tiếng hơn người nhạc sĩ đó.. và một kỷ niệm chót còn nhớ, đó là có lần chạy thẳng vào nhà cô ta, để một tấm hình của mình trên bàn học cô ta rồi chạy đi ngay.. Và đó là những kỷ niệm của thời mới lớn..

– Khi rảnh rỗi làm gì? Đọc sách về chính trị, văn chương

– Nhạc sĩ, ca sĩ VN nào thích hoặc thân nhất? Văn Phụng, Hoài Linh, Thái Thanh, và sau này có Vũ Khanh, Ý Lan

– Trong số những ca nhạc sĩ đã mất, anh thân và quý nhất là ai? Văn Phụng, Nguyễn Hiền

– Khi nhìn lại sự nghiệp sáng tác, anh sẽ cám ơn những ai đã nâng đỡ? Cám ơn Phạm Duy, Lam Phương, Võ Đức Thu, Võ Đức Tuyết, Lê Dinh, Minh Kỳ, Anh Bằng, Nguyễn Hiền, Nghiêm Phú Phi, Lâm Tuyền, Châu Kỳ, Hoàng Thi Thơ..

– Ngoài tài sáng tác, còn khả năng nào? Chơi trống, thương mại, đánh bóng bàn, làm thơ

– Mầu sắc thích nhất? màu brown nâu và đen

– Y phục màu thích nhất? đen

– Quần áo thích hiệu gì? Đồ Italie

– Mùa nào thích nhất? Thích mùa lạnh nhưng cũng sợ nhất mùa lạnh. Mùa lạnh tạo dễ dàng nguồn hứng sáng tạo (chẳng hạn bài Tình Yêu Như Bóng Mây) nhưng mùa lạnh cũng dễ làm cho bịnh.

– Con vật thích nhất? Thích chó, nhưng giờ đang thích nuôi gà tre.

– Con vật sợ nhất? Không sợ con gì cả.

– Con số hạp nhất? 9

– Con số kỵ nhất? Không kỵ số gì

– Trái cây thích nhất? Dưa hấu

– Món ăn thích nhất? Món sườn ram mặn của vợ nấu

– Nước hoa thích nhất hiệu gì? Không xài nên không quan tâm

– Nhà hàng thích tới nhất: Không thích ra ngoài

– Thích du lịch ở đâu? Không thích đi đâu, chỉ thích ở nhà với gia đình.

– Yêu quý điều gì trên đời nhất: Sự thành thật

– Ra đường sợ gì nhất? Không sợ gì hết

– Trong nhà sợ gì nhất? Không hề sợ gì cả, bởi tin rằng trên đời này, chuyện lớn hay nhỏ đều có “định mạng” an bài.

– Thượng Đế của bạn? Chúa Giê Su

– Bài hát của mình mà Anh yêu thích nhất? Tình yêu như bóng mây

– Mẫu người yêu lý tưởng? Hiền và Đẹp

– Muốn là bạn thân của bạn, cần phải có điều gì? Thành thật

– Nếu bà Tiên cho 2 điều ước, bạn ước mơ gì? Một người vợ đẹp yêu nình thật tình và một người bạn tri kỷ chân thật

– Tánh xấu? Ưa hờn mát

– Tánh tốt? Tha thứ

– Châm ngôn sống của bạn? Còn sống là phải tranh đấu, làm việc hàng ngày, tuy nhiên, nếu kết quả không như ý mình muốn, thì cũng không buồn (vì luôn tin vào 2 chữ định mạng)

– Khi một người thân hiểu lầm, bạn sẽ phải làm gì? Hãy luôn làm tốt và để thời gian trả lời.

– Kỷ niệm nào vui hay buồn nhất năm 2016? Vui vì có một số công việc bên ngành địa ốc thành công trở lại.

– Nếu kiếp sau làm người, bạn mong là nhân vật nào? Làm nhạc sĩ tiếp

– Nhân dịp mừng 50 năm thành hôn, anh có lời gì muốn nói với vợ của mình? Trải qua 50 năm lấy nhau, xin cám ơn vợ đã chịu đựng, đã tha thứ cho tánh trăng hoa, bay bướm không thể tránh khỏi của một người chồng nghệ sĩ. Nhờ sự chịu đựng thương yêu này, mà hạnh phúc gia đình ngày nay mới tồn tại. Trải qua 50 năm, càng lớn tuổi lại càng yêu quý vợ mình hơn bao giờ hết.

– Liên lạc: songngoc713@yahoo.com

Trích bài của Trầm Từ Đông đăng trong tuần báo Thế Giới Nghệ Sĩ số 77 phát hành ngày 29 tháng 7 năm 2016

Những Bài Hát Của Nhạc Sĩ Xuân Hồng / 2023

Tác giả: Xuân Hồng

Ca sỹ thể hiện: Chưa Biết

Cây đàn ghi ta của đại đội Ba. Khi hành quân xa. Cây đàn theo ta đi khắp nơi trên chiến trường. Từ miền Ðông đất mới. Ðàn cùng lên biên giới ca khúc quân hành. Cây đàn chúng tôi trở nên người bạn tâm tình. Khi vui.

Tác giả: Xuân Hồng

Ca sỹ thể hiện: Thùy Dương; Nhất Sinh; Quốc Đại; Mai Tuấn

Quê hương ơi đẹp lắm những cây dừa. Trái xanh ngoài xanh trong trắng. Bốn mùa nước ngọt lại trong như tấm lòng người dân Việt Nam thủy chung. Quê dừa, từ nơi đồng xanh bát ngát, phù sa đất cát nước bạc Cửu Long. Nghiêng mình.

Tác giả: Xuân Hồng

Sáng nay em di chợ sớm, tìm mua một vuông vãi trắng, đem về may chiếc khăn tay. Chĩ hồng thêu tặng người trai, chĩ vàng thêu một cành mai. Cùng đôi chim én lượn bay trên cành. Làm quà xuân gữi tặng anh giãi phóng.

Tác giả: Xuân Hồng

Ca sỹ thể hiện: Tổng Hợp

Chú thỏ con ơi chú thỏ con ! Có bộ lông lông trắng như bông. Mắt của chú, đôi mắt của chú. Màu hồng nhạt như là viên kẹo. Đôi tai chú .. dài thẳng đứng. Trông thật đẹp, ý trông thật xinh ! Còn cái đuôi chú đang ngoe.

Tác giả: Xuân Hồng

Ca sỹ thể hiện: Lý Hải; Đan Trường; Quang Dũng

Mẹ cho em đôi mắt sáng ngời. Để nhìn đời. Và để… .. … … làm duyên. Đời cho em đôi mắt màu đen. Để thương để nhớ, để ghen, để … .. … … … … hờn. Đôi mắt em là cửa sổ tâm hồn, là bài thơ hay.

Tác giả: Xuân Hồng

Mẹ cho em đôi mắt sáng ngời. Để nhìn đời và để làm duyên. Đời cho em đôi mắt màu đen. Để thương , để nhớ , để ghen,để hờn. ĐÔi mắt em là cửa sổ tâm hồn. Là bài thơ hay nhất là lời ca không dứt. Là tuyệt tác của thiên.

Tác giả: Xuân Hồng

Ca sỹ thể hiện: Chưa Biết

Phường Bàn Cờ. Bàn Cờ đã có tự bao giờ. Tôi hỏi người mẹ già mái tóc đã bạc phơ. Mẹ nhìn ra xa xăm để cố nhớ lại. Nhìn tôi giây lâu mẹ mới nói. Nhắc chuyện bây giờ mà ngỡ như trong mơ. Mẹ trả lời. Bàn Cờ đã có tự.

Món Ăn Ngon Của Đảo Ngọc Nam Du / 2023

Ốc mắt ngọc nướng:

Không giống như các loại ốc khác sống ở vùng nước ngọt, ốc mắt ngọc thường có nhiều ở trong những khe đá, sát mép bờ biển. Nó có hình dáng cũng chẳng mấy dễ chịu gì bởi “bộ giáp” sần sùi, cứng như đá cuội.

Ốc mắt ngọc có thể làm được nhiều món ngon trong đó có nướng hoặc luộc cùng với gia vị sả, gừng và ớt.

Cách làm món ốc mắt ngọc nướng:

Cách luộc rất đơn giản, chỉ cần nấu một nồi nước, cho lần lượt ốc, sả, ớt tươi, gừng giã nhuyễn, một ít riềng vào rồi đậy kín nắp. Đến lúc nước sôi thì cho vào thêm một ít lá chanh và một ít ớt màu để món ăn thêm phần hấp dẫn. Lúc đó, ốc bốc ra mùi thơm lừng đầy kích thích.

Khâu pha nước chấm cũng không có gì khó khăn, chỉ cần giập nát một chút gừng, cho vào nước mắm nguyên chất, thêm chút chanh, ớt là cũng có thể dùng được.

Nhiều du khách đến đây rất thích món ốc mắt ngọc nướng. Trên đảo, nhiều người thường sẽ nướng chay (không ướp với gia vị) rồi ăn kèm với muối tiêu chanh, có nơi còn nướng kèm bơ tạo vị béo ngậy.

Thưởng thức ốc mắt ngọc nướng:

Chế biến thì dễ, nhưng ăn được món ốc mắt ngọc luộc mới thực sự công phú. Người ta phải thật khéo léo gõ vào thân ốc cho phần vỏ rơi ra, để lộ con ốc béo ngậy ở phía trong.

Thịt ốc dai giòn chấm với nước mắm gừng thật sẽ thật hoàn hảo khiến người thưởng thức phải hít hà mãi.

Cháo nhum:

Đây là món ăn mà nhiều du khách ưa thích khi du lịch Nam Du. Nhiều tour lặn ngắm san hô cũng mang món ăn lên tàu phục vụ khách.

Nhum hay còn gọi là con cầu gai. Nhum thường bị nghĩ là loài hải sản không ăn được vì vẻ bên ngoài xấu xí, sần sùi nhưng ít ai biết được đây là một sản vật đặc trưng của quần đảo Nam Du.

Cách chế biến món cháo nhum:

Món cháo nhum có cách chế biến không mấy cầu kỳ. Sau khi làm sạch, người đầu bếp nạo phần thịt nhum ra. Đó là phần thường bám vào thân, tạo thành các múi.

Để làm được món cháo ngon, người ta phải sử dụng nhum tươi mới bắt. Vì vậy, thưởng thức bát cháo nhum ngay trên thuyền sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị và đúng điệu cho du khách ghé tới Nam Du.

Để hương vị thêm đậm đà, người đầu bếp sẽ ướp chung phần thịt nhum với các loại gia vị như tiêu, hành. Sau đó, các nguyên liệu sẽ được chiên qua để tăng thêm mùi vị và hòa quyện với nhau rồi đổ vào nồi cháo đang sôi, khuấy đều và múc nhanh ra bát ăn khi còn nóng.

Đây được coi là món ăn giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon lạ miệng. Cháo có vị ngọt dịu, phảng phất mùi của thịt nhum, đủ ấm bụng cho một bữa ăn nhẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Công Thức Xào Cơm Trứng 10 Phút Của Gordon Ramsay / 2023

Với nước tương, nước mắm và tỏi, công thức xào cơm trứng này khiến chúng ta phải nhớ đến cách chiên cơm rất Việt

Bị cách ly ở nhà như bao người khác, đầu bếp siêu sao Gordon Ramsay đã thực hiện show nấu ăn qua Instagram. Trợ thủ cầm máy của ông là các con gái, nên đôi khi phiên bản Ramsay in 10 at home có phần nháo nhào và loạn xạ. Nhưng điều này chỉ làm tăng độ vui vẻ, chân thật của show.

Mỗi thứ Bảy hàng tuần, ông sẽ đăng tải lên Instagram cá nhân một video dạy nấu ăn mới. Tất cả đều được quay live trong 10 phút để đảm bảo rằng ông không “bốc phét” khi nói công thức dễ thực hiện.

Lần này, Gordon Ramsay chỉ bạn một công thức xào cơm trứng với những món dư thừa trong tủ lạnh. Sử dụng nước tương, nước mắm, tỏi và ớt làm hương vị chính. Những món rau củ còn lại có thể được thay thế với bất cứ loại nào bạn còn tồn đọng trong tủ lạnh. Nhìn video nấu ăn của Gordon Ramsay kỳ này, Harper’s Bazaar cho rằng ông đang lấy cảm hứng từ món Việt! Trông nó thật giống với món cơm chiên nước mắm tỏi của mình, nhỉ?

CÔNG THỨC XÀO CƠM TRỨNG CỦA GORDON RAMSAY

NGUYÊN VẬT LIỆU

Sốt chính Các nguyên phụ liệu

Cơm trắng Thịt vụn (bò, gà, heo, cừu…) Trứng Rau thừa trong tủ lạnh (ớt chuông, nấm, cải…)

CÔNG THỨC

1. Đặt chảo lên bếp. Mở lửa cho thật nóng.

2. Thịt xắt vụn. Tách thịt ra trước khi đổ vào chảo.

3. Một khi chảo đã nóng, trút thịt vào. Cố gắng sắp xếp để thịt không đè lên nhau.

4. Thêm ớt xắt, tỏi và gừng vào xào cùng với thịt. Xào trong vòng 5 phút rồi bỏ ra dĩa. Không tắt lửa.

5. Trong chảo còn nóng, thêm chút dầu vào và xào rau củ.

6. Khi rau vừa chín tới, đổ ra đĩa. Bước này sẽ giúp cho rau không bị úa khi ở trong chảo nóng quá lâu.

7. Bây giờ chiên cơm và trứng. Thêm gia vị cho cơm ngon.

8. Cuối cùng khi cơm vừa chín vàng, hãy trộn thịt và rau củ ngược vào trong chảo. Đảo đều.

9. Dọn ra đĩa. Hy vọng bạn đã hoàn thành món ăn này trong chỉ 10 phút như Gordon Ramsay!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Phút Nói Thật Của Nhạc Sĩ Song Ngọc / 2023 trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!