Xem Nhiều 3/2023 #️ Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông # Top 4 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 3/2023 # Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

STREAMPUNKS – KẺ NỔI LOẠN ĐỊNH DẠNG NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Ngày nay, một tỷ rưỡi người vào Youtube mỗi tháng để khám phá một thư viện video lớn nhất thế giới này trong bất kỳ thời điểm nào. Một số người muốn xem tin tức thời sự hoặc thể thao, một số người thích học những điều mới mẻ hay háo hức với những điều mới lạ. Hầu hết, mọi người muốn vào Youtube để xem những điều không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Từ đó, những nghệ sĩ và nhà sáng tạo nội dung cả chuyên lẫn không chuyên đã tạo dựng sự thành công của mình và thách thức cả những chuẩn mực, lề lối cũ.

Trong cuốn sách “Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông”, tác giả Robert Kynck – Giám đốc kinh doanh của Youtube đã gọi những người này là streampunk.

Trong cuốn sách này, Rober Kynck cũng dành phần lớn nội dung để mô tả chân dung và câu chuyện của những người sáng tạo nội dung Youtube. Qua câu chuyện của họ, ông mô tả làn sóng dịch chuyển mới của ngành truyền thông – khi truyền thông cũ và truyền thông mới đang cùng chạy đua để thay đổi thích ứng với sự phát triển của công nghệ và dự báo một ngày nào đó chúng sẽ gặp nhau ở một điểm.

Không chỉ đề cập đến những vấn đề vĩ mô, qua câu chuyện của những Youtuber đã trở thành “hiện tượng”, Robert Kynck cũng nhấn mạnh những yếu tố mang tính chiến thuật khiến họ đi đến thành công một cách rực rỡ cũng như mô tả một cách chân thật những khó khăn họ phải đương đầu trong quá trình làm việc.

Liên tưởng tới những “hiện tượng Youtube” gần đây ở Việt Nam, cuốn sách “Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông” là lăng kính giúp chúng ta nhìn được bức tranh toàn cảnh – đa sắc màu về thị trường Youtube và xa hơn là ngành truyền thông trong thời gian sắp tới.

“Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông” được dịch bởi Nhà báo Lương Trọng Vũ – cựu biên tập viên của Tạp chí Forbes Việt Nam. Với văn phong súc tích, Lương Trọng Vũ đã truyền tải trọn vẹn ý nghĩa những câu chuyện được chính Giám đốc kinh doanh của Youtbe kể lại một cách chân thực và lôi cuốn.

Cuốn sách “Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông” phù hợp với những nhà báo, biên tập viên, những người đang làm việc trong ngành truyền thông và cả những người đang nuôi dưỡng ước mơ, muốn phát triển kênh Youtube cá nhân của mình.

Võ Cổ Truyền Tây Sơn Bình Định

Trải qua hơn 40 ngàn năm dựng nước và giữ nước, với bao thăng trầm của lịch sử, võ cổ truyền của Việt Nam luôn gắn bó chặt chẻ với tiến trình phát triển của đất nước. Mạch nguồn võ học khi tung trào dào dạt, khi âm ỷ chảy trong lòng dân tộc Việt. Trở thành nét tinh hoa văn hóa vô cùng độc đáo, quý giá mà mỗi khi nhắc tới mỗi người Việt Nam đều cảm thấy vô cùng tự hào.

Võ sư – nhà nghiên cứu Phạm Phong cho biết: ” Các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần thì võ cổ truyền dân tộc đã được nâng thêm một bậc, đến năm 1721, dưới thời vua Lê Dụng Tông thì võ cổ truyền dân tộc chính thức nâng lên thành võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Theo thời gian, các dòng võ cổ truyền dân tộc Việt Nam, tiêu biểu là võ Tây Sơn Bình Định đã có mặt khắp nơi đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng của dân tộc.

Theo võ sư Hà Trọng Ngự, võ Tây Sơn Bình Định có những đặc điểm là nằm trong hệ thống chiến đấu tự vệ rất tốt. Đặc trưng của loại võ này là đánh cận chiến, đánh nhập nội nên luôn luôn tìm mọi cách áp sát đối phương để đánh, dùng gối chỏ rất nhiều, dùng đòn sát phạt gây tổn hại đến đối phương, uyển chuyển tránh né hoặc lặn, lành, hoành, bắt, lắt, liếc rất đa dạng để dùng trong tự vệ. Chứ không phải là một môn võ dùng để tấn công mà dùng để tự vệ là chính. Tấn công là phụ nên đó là đặc trưng nổi bật.

Nhân sinh quang của người học võ là triết lý động, linh hoạt, uyển chuyển và luôn song hành cùng với những chuẩn mực của xã hội. Đó là đạo hiếu làm con, đạo nghĩa là trò, đạo tín làm bạn và đạo của những người học võ. Người học võ chân chính không bị lu mờ trước vật chất, không chịu khuất phục trước quyền uy, thấy bất công thì không chịu khoang tay đứng nhìn, gặp hiểm nguy thì không màng đến tính mạng. Ngàn đời nay biết bao con người thượng võ trên đất nước này đã xả thân vì nghĩa lớn. Họ có thể là những tên tuổi được ghi trong sổ sách, nhưng cũng có người vô danh song những cống hiến và hi sinh của họ cho nhân dân, cho đất nước thì vẫn được những thế hệ đi sau mãi ghi nhớ.

Là một trong số không nhiều nước châu Á có nền võ học dân truyền với hệ thống hết sức đầy đủ và khoa học từ võ đạo đến võ lý hàm chứa trong đó những giá trị văn hóa dân gian vô cùng quý giá. Võ cổ truyền dân tộc giúp cho chúng ta có một thân thể cường tráng, một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần minh mẫn và đặc biệt là một bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng vượt qua một gian khó. Võ cổ truyền dân tộc còn nhắc nhở chúng ta nhớ đến cuội nguồn, nhớ đến bản sắc văn hóa của dân tộc, nhớ đến công sức máu xương mà cha ông ta đã dày công gây dựng nên. Nền võ học dân tộc Việt Nam còn chứa đựng trong đó cả 4000 năm lịch sử dựng nước vào giữ nước. Và đó là một kho nghệ thuật dùng binh hết sức biến hóa và tài tình, là kết tinh của trí tuệ và bản lĩnh việc nhưng rất đáng tiếc là từ sau ngày đất nước thông nhất đến nay các ngành chức năng không quan tâm tổ chức nghiên cứu sưu tầm để bảo tồn, chấn hưng, vinh danh và truyền bá sâu rộng trong và ngoài nước đồng thời gìn giữ cho muôn đời sau những di sản văn hóa phi vật thể thiêng liêng của dân tộc nhằm giữ vững bản sắc văn hóa Việt và tự hào truyền thống nền văn học võ tộc. Và mãi đến nay, không phải quốc gia nào cũng có được.

Vậy nên đến đây phần lớn các di tích lịch sử về võ học, các công trình võ miếu, võ kinh, võ cữ, doanh nhân anh hùng đại võ công, võ tướng, võ quan, võ sư tài ba lỗi lạc có công lớn cho đất nước qua các triều đại, các làng võ, miền đất võ, dân tộc võ, uyên bác văn võ, sách sử bài võ, các chuẩn loại binh khí cũ, các bài tập kinh điểm huyệt bị mai một, tiêu hủy, thất truyền. Đây là một tổn thất rất lớn cho các di sản hiếm hoi còn sót lại của nền võ học dân truyền dân tộc.

Trong những năm gần đây với sự cố gắn của ngành văn hóa thể thao và liên đoàn võ thuật Việt Nam đã xây dựng và phát triển võ cổ truyền dân tộc đến các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới.

Món Ăn Truyền Thống Của Bình Định Ngày Tết

BÁNH CHƯNG – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

BÁNH TÉT BÌNH ĐỊNH – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Mang ý nghĩa của sự hội tụ đất – trời, bánh Tét là món ăn truyền thống không thể thiếu của người miền Trung. Thông thường bánh Bình Định được gói bằng lá chuối và các nguyên liệu là: Gạo nếp, đậu, thịt…

Bánh được gói lại thành từng đòn hình trụ. Khi ăn bánh tét, người ta dùng dao sắc cắt ngang đòn bánh thành từng khoanh rồi lột vỏ và dây cột bánh để ăn, nhưng cũng thường thấy cách bóc vỏ từ từ và dùng dây lạt buộc bánh (hoặc dây chỉ) để cắt bánh thành từng lát mỏng, tước vỏ đến đâu cắt bánh đến đó. Người miền Trung còn ăn bánh tét với dưa món và thịt kho. Ngoài ra, chúng ta còn có thể hong khô bánh sau đó đem rán cho lớp vỏ ngoài chín vàng giòn.

BÁNH THUẪN – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Bánh thuẫn là món ăn đặc trưng của người miền Trung, có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Thường món ăn này được làm trước Tết khoảng 5-6 ngày, từ những nguyên liệu đơn giản như bột, trứng…

Bánh thuẫn thưởng thức cùng với trà nóng sẽ vô cùng tuyệt vời!

MỨT DỪA – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

“Công đâu công nỗng công thừa

Công đâu xách nước tưới dừa Tam Quan”

Bình Định là xứ dừa nổi tiếng ở Việt Nam Mứt dừa là một loại mứt được làm từ cơm dừa (cùi dừa), bao gồm cơm dừa được cắt mỏng thành sợi và đường cát trắng, khi muốn trang trí cho đẹp người làm có thể trộn thêm màu thực phẩm vào. Mứt dừa cũng được xem là một sản phẩm đặc trưng ở Bình Định.

BÁNH IN – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Bánh in là một loại bánh có xuất xứ từ Huế, được làm từ bột năng, bột nếp, đậu xanh, đường, các nguyên liệu khác và được ép, đúc thành khuôn mặt đáy của bánh khó khắc các hình chữ Thọ, Phúc, Lộc và gói trong giấy ngũ sắc. Đây là loại bánh để dùng trong ngày Tết, phục vụ việc thờ cúng và đãi khách. Do giá trị rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Bánh in thường được thờ trên bàn thờ tổ tiên ngày cúng Tất niên hay để trong các hộp mứt mời khách ngày Tết, bánh tháp được kết từ nhiều bánh in nhỏ dùng thờ cúng Phật, bánh nếp có khắc hình hoa sen ăn thơm, dẻo thường được đặt trên các bàn cúng tối 30 Tết, bánh măng mắc nhất nên đặc biệt được dùng để đãi khách sang, bạn bè trong ngày Tết…

MỨT ME – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Me có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp…Ngoài là loại quả được dùng phổ biến trong cách chế biến các món ăn, me xanh còn được dùng để làm thành món mứt cũng rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Dịp Tết này khay mứt của nhà bạn sẽ trở nên cực thu hút với món mứt me xanh thơm ngon, độc đáo. Mứt me từ lâu đã là món ngon đã khách thăm nhà ngày Tết của người Bình Định.

MỨT CHÙM RUỘT – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Quả chùm ruột là loại hoa quả có nhiều ở miền Trung nước ta, chùm ruột có tác dụng giải nhiệt và rất bổ gan đấy, chúng ta có thể sử dụng chùm ruột như một loại thuốc để chữa bệnh nữa. Ngoài ra, chùm ruột cũng được sử dụng để làm mứt chùm ruột, một món quà Tết vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

KHÔ BÒ VẮT CHANH – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

TRÉ – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Món tré Bình Định hội tụ đủ ngũ vị như: mặn, ngọt, chua cay và vị chan chát thích thú của lá ổi non. Để tré ngon, khi gói phải ủ thật kỹ trong nhiều lớp: bên trong là lá ổi, bên ngoài là lá chuối, phía ngoài ủ thêm ít rơm rạ, buộc thật chặt phía ngoài thì ba, bốn ngày có thể dùng được.

Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré Bình Định có thể để được lâu trong nhiều ngày, đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, đây là món không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân đất võ, và là món quà không thể thiếu cho người xa quê.

NEM CHUA – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Khi khách đến nhà chơi ngày Tết, người miền Trung thường mời họ vài chung rượu nhâm nhi với “mồi” là những chiếc nem nướng. Nem được làm từ thịt heo, sau khi tẩm ướp gia vị, thịt được gói lại trong lá ổi, lá chùm ruột để trong vài ngày có vị chua thanh, giòn giòn, cay cay.

KHÔ GÀ LÁ CHANH – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

MỰC NGÀO – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Bình Định là một vùng biển trù phú với nhiều loài hải sản tươi ngon, ngoài những món hải sản tươi sống còn có hải sản khô như tôm khô, cá khô, mực khô,…. Từ nguồn hải sản tươi sống có sẵn, người dân Bình Định đã chế biến thành nhiều món ăn riêng biệt của mình và mang một hương vị riêng đặc biệt của xứ nẫu.

Một trong những món phổ biến và nổi tiếng đó là “Mực ngào”, ai đã từng ăn qua “Mực ngào đặc sản Bình Định” đều nhớ mãi hương vị của nó và sau khi ăn xong đều muốn mua về vài hộp để tặng người thân và bạn bè cùng thưởng thức., vì vậy Mực ngào luôn được người Bình Định chuẩn bị trong nhà để tiếp đãi các vị khách quý khi đến thăm nhà.

THỊT KHO TÀU – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA BÌNH ĐỊNH NGÀY TẾT

Thịt kho tàu là món ăn đã quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là các bữa ăn gia đình ngày Tết. Với hương vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt hòa quyện với trứng cút tạo ra một món ăn thật hấp dẫn không thể nào quên được.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại chúng tôi

Định Hướng Nghề Bếp, Nghề Đầu Bếp Có Tương Lại Không ?

“Đại học không phải con đường duy nhất để dẫn tới thành công”. Sau nhiều năm chạy theo đại học để lấy được tấm bằng cử nhân thì tư duy của phụ huynh và học sinh đã dần thay đổi. Lấy bằng đại học làm gì khi thất nghiệp, khi phải làm trái nghề, khi phải đào tạo lại tại các doanh nghiệp với mức lương rất thấp…

Nghề nấu ăn có tương lai không?

Trong suy nghĩ của nhiều người thì nghề nấu ăn là hết sức đơn giản, trăm hay không bằng tay quen, chỉ cần học việc nấu ăn rồi làm nhiều sẽ biết. Từ đó, có những định kiến về tương lai của nghề đầu bếp, về khả năng thăng tiến trong tương lai, mức lương… Tuy nhiên, khi học nấu ăn bạn sẽ có những cơ hội về nghề nghiệp sau đây:

Thứ nhất, dễ dàng tìm kiếm việc làm với đãi ngộ hấp dẫn

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành đầu bếp ngày càng tăng cao với mức lương cạnh tranh. Với sự phát triển của xã hội thì khối ngành dịch vụ cũng phát triển nhanh chóng, đặc biệt là các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, ẩm thực…

Hàng năm có thêm hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, du lịch nội địa cũng có mức tăng trưởng rất mạnh. Các nhà hàng, khách sạn mọc lên để phục vụ nhu cầu này và kéo theo đó là thiếu hụt nhân lực chất lượng trong ngành đầu bếp. Rất nhiều công ty có mức đãi ngộ rất cao cho vị trí đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng. Các bạn có thể rất dễ bắt gặp tin tuyển dụng đầu bếp trên các mạng xã hội hay các trang tuyển dụng với mức lương khá tốt kể cả khi mới tốt nghiệp.

Nghề nấu ăn gần như không có thất nghiệp

Thứ hai, học phí thấp, thời gian đào tạo nhanh chóng

Đây có lẽ được coi là một lợi ích của việc học tại trường dạy nấu ăn so với nhiều ngành khác. Đối với việc đào tạo đại học sẽ mất 4 – 5 năm học với mức học phí tăng càng ngày càng cao mà vẫn có thể bị thất nghiệp. Ngành đầu bếp chủ yếu đào tạo ở hệ cao đẳng và trung cấp nên rút ngắn thời gian đào tạo xuống 1,5 – 2,5 năm, học phí thấp. Chương trình đào tạo cũng được tinh gọn và chọn lọc vào các môn chuyên ngành, phần lớn thời lượng thực hành giúp sinh viên có kiến thức thực tế nhất khi ra trường.

Thứ ba, nhiều cơ hội phát triển với mức lương cao

Tùy vào khả năng bản thân, quy mô nhà hàng, hạng sao khách sạn, địa điểm kinh doanh… mà có những sự khác biệt nhất định về mức lương. Nếu bạn làm việc được một thời gian, có kinh nghiệm thì mức lương của bạn cũng sẽ có những sự thay đổi nhanh chóng. Khi thăng tiến lên các vị trí cao hơn như giám sát, bếp phó, bếp trưởng… thì mức thu nhập cũng tăng lên tương xứng.

Lương nghề nấu ăn khá cao với mặt bằng chung

Có nên học nấu ăn không?

Con trai có nên học nghề nấu ăn?

Con gái có nên học nghề nấu ăn?

Thực tế trong xã hội hiện đại, không phải bạn nữ nào cũng biết nấu ăn, đặc biệt là các bạn mới tốt nghiệp cấp 3. Thậm chí kể cả có biết chút ít cũng chỉ dừng lại ở mức độ món ăn gia đình. Do đó, việc con gái học nghề nấu ăn cũng phải dựa trên sự yêu thích, sức khỏe… Thậm chí phụ nữ gặp nhiều bất lợi hơn nam giới khi theo ngành nghề này do nấu ăn thường làm việc vào giờ nghỉ của người thường như buổi trưa, chiều tối, khá bất tiện trong sinh hoạt gia đình. Do đó, các bạn nữ cần có sức khỏe tốt và định hướng công việc rõ ràng trước khi bắt đầu theo học nghề đầu bếp.

Con trai hay con gái đều có thể học nấu ăn

Học nấu ăn có khó không?

“Học nấu ăn có khó không” hay “học nấu ăn dễ hay khó” là những câu hỏi rất không có đáp án cụ thể. Học bất kỳ chuyên ngành nào cũng cần nhiều nỗ lực mới có thể thành công. Nếu bạn thực sự yêu thích và quyết tâm theo ngành nấu ăn thì hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, nếu học không có mục tiêu rõ ràng thì việc học sẽ trở nên mệt mỏi, chán nản và chắc chắn không thể thành công.

Học nấu ăn có dễ xin việc không?

Như đã phân tích ở trên, cơ hội việc làm nghề nấu ăn là rất lớn với mức thu nhập khá tốt cho các bạn mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình học các bạn cần nghiêm túc rèn luyện kiến thức và kỹ năng bản thân. Việc học cho qua môn hay lấy bằng để ra trường sẽ là vô ích nếu bạn không làm được việc.

Học nấu ăn hoàn toàn không khó khi định hướng đúng

Học nấu ăn ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp các trường dạy nấu ăn, bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực vừa và nhỏ với phụ trí phụ bếp. Thời gian phụ bếp có thể chỉ khoảng vài tháng để quen việc là bạn có thể trở thành đầu bếp chính thức.

Khi đã có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục theo học các khóa nấu ăn nâng cao theo định hướng để tiếp tục thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở quán để kinh doanh sau khi tốt nghiệp nếu có vốn và tự tin vào tay nghề của mình.

Học nấu ăn mất bao lâu?

Đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT thì có 2 hệ đào tạo nấu ăn mà bạn nên lựa chọn, đó là:

Trung Cấp Nấu Ăn – Thời gian học 1,5 năm.

Cao Đẳng Nấu Ăn – Thời gian học 2,5 năm.

Có thể thấy là thời gian học tập của ngành nấu ăn ngắn hơn rất nhiều so với việc lựa chọn học đại học. Điều này giúp sinh viên nhanh chóng có việc làm và ít tốn kém chi phí học hành.

Thời gian học ngắn, nhanh chóng kiếm thu nhập

Học nấu ăn bắt đầu từ đâu?

Hiện nay, việc tuyển sinh nấu ăn chủ yếu thông qua xét tuyển học bạ, không cần thi tuyển nên không có yêu cầu đầu vào quá cao. Chỉ cần các em yêu thích và có đam mê với ngành nấu ăn là hoàn toàn có thể bắt đầu học tập. Cụ thể học nấu ăn như thế nào thì khi nhập học, các em sẽ được các thầy cô giải thích rõ ràng hơn.

Học nấu ăn cần những gì?

Nấu ăn là việc vận dụng các kỹ thuật chế biến món ăn. Đây cũng là một nghề tương đối vất vả và đòi hỏi sự rèn luyện nhiều để hoàn thiện nghiệp vụ, và chuyên môn. Do đó để học nấu ăn thì các bạn cần có một số tố chất và ý thức rèn luyện như sau:

– Có sức khỏe tốt, khả năng làm việc với cường độ cao.

– Ham học hỏi, luôn trau dồi các kiến thức chuyên môn.

– Có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, và khéo léo.

– Có gu thẩm mỹ tốt và sự nhanh nhạy với mùi vị, sáng tạo trong chế biến.

– Ý thức và định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

– Học hỏi, rèn luyện kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, tổ chức vận hành, làm việc nhóm, giao tiếp.

Bạn đang xem bài viết Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!