Xem Nhiều 3/2023 #️ Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake) # Top 7 Trend | Misshutech.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake) # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake) mới nhất trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào cả nhà,

Hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà công thức và cách làm một loại bánh rất phổ biến, ăn vào rất dễ gây nghiện – Bánh bò nướng. Thật ra đây là một loại bạnh phổ biến ở miền Nam. Sang đây tớ mới có cơ hội được thử và … mê tít hihi …

Bánh bò nướng có màu xanh của lá dứa (panda leaves), mùi thơm của nước cốt dừa, lá dứa và vanilla, vị ngọt vừa phải khiến cho dân Hà Nội chúng tớ ăn nhiều khi lại nhớ tới mùi cốm của mua thu. Nhưng điều đặc biệt của bánh này phải nói đến kết cấu của bánh. Kết bánh bò nướng ăn dai dai và nhìn giống như tổ ong (vì thế còn có tên tiếng anh là Honeycomb cake). Lần đầu tiên ăn tớ cũng thắc mắc không hiểu làm sao có thể làm ra được như vậy nhưng sau khi tìm hiểu kĩ về các loại bột nở (baking powder) thì hóa ra bánh bò nướng nở là sử dụng bột nở single-acting baking powder. Nhớ lại một chút về bài học về bột nở, thì single-acting baking powder sẽ có tác dụng nở ngay sau khi tiếp xúc với hỗn hợp chất lỏng. Vì thế sự thành bại của bánh chính là bí quyết: cho bột nở vào sau cùng và đảo nhẹ nhàng rất nhanh để trộn đều các nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng ngay.

Tin tớ đi, một khi đã hiểu điều gì làm nên sự thành bại của món bánh bò thì bạn chắc chắn sẽ thành công 😉 Tớ đã làm vài lần và chưa lần nào thất bại cả hihi … Còn chờ gì nữa, phải không cả nhà ^^ Bắt đầu thôi!

1. Nguyên liệu:

165 ml nước cốt dừa (coconut milk) + ¼ cup nước (60 ml) (Nếu thích ăn nhiều vị cốt dừa thì cả nhà có thể thay thế nước bằng nước cốt dừa luôn, tức là 225 ml nước cốt dừa)

1 cup đường (200 grams)

2 cup bột năng (tapioca starch) (khoảng 160 grams)

6 quả trứng loại lớn

1 Tablespoon dầu ăn

1 teaspoon vanilla extract hoặc 1 gói 8 grams đường Vanilla (Vanilla sugar)

½ teaspoon nước cốt lá dứa (panda paste) hoặc mình dùng một nắm lá dứa tươi tự xay và tự chắt ra nước cốt lá dứa.

2. Cách làm: Khi làm cả nhà hãy nhớ là chuẩn bị mọi thứ nguyên liệu ra trước. Các thao tác có thể làm từ từ nhưng một khi bạn đã cho bột nổi (baking powder) vào thì thao tác phải cực nhanh và cho vào lò nướng càng sớm càng tốt trước khi mất hết tác dụng của bột nổi.

Trước hết, bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 163 độ C). Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.

Đầu tiên cho nước cốt dừa, đường và nếu bạn dùng nước cốt lá dứa (panda paste) thì cho luôn phần ¼ cup nước vào; nếu bạn dùng lá dứa tươi thì cho giữ phần nước này để xay cùng với lá dứa ở bước thứ 2. Đun ở lửa lớn vừa (med-hi) và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Tắt bếp, để nguội.

Nếu bạn dùng panda paste thì có thể bỏ qua bước này. Tớ không có nên tự xay lá dứa với lượng nước ¼ cup, rồi dùng khăn xô lọc lấy cốt lá dứa. Nếu dùng lá dứa tươi này thì màu có thể không được đậm bằng panda paste vì không có phẩm màu. Nếu thích bạn có thể cho vài giọt màu xanh cho bánh thêm phần hấp dẫn. Sau đó bạn đổ luôn chỗ nước cốt lá dứa tự lọc này vào nồi nước cốt dừa vừa đun xong.

Bước tiếp theo là bước trộn các nguyên liệu ướt:

Sau đó cho dầu ăn, vanilla extract hoặc đường vanilla vào đánh cùng.

Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.

Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh trong khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng và khi xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi đổ ra giá để cho bánh nguội hẳn.

Lần nào làm bánh này tớ cũng hồi hộp và thường ngay sau khi đổ bánh ra khỏi khuôn, chỉ để nguội chút là cắt bánh ra xem kết cấu bánh có thành công không ngay thôi hehe 😀 … Và nhìn xem, bánh nở tạo thành những lỗ lỗ như tổ ong trông rất đẹp mắt và ăn dai dai nhưng không ngán vì đặc.

Bánh này có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng tớ thường cho vào lò vi sóng quay lại một chút cho ấm rồi mới ăn :D…Đặc biệt, bánh bò nướng cực kì dễ gây nghiện, nên mỗi lần làm ra, tớ cứ ra vào một miếng là hết sạch bách trong vài ngày … Ăn ngon nhưng lại thấy tội lỗi, tội lỗi xong lại bảo bánh làm bằng bột năng chắc không béo bằng bột mì đâu hihi …

Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong)

This Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong) recipe makes a delicious, fragrant cake infused with Pandan flavor and coconut milk. With its fresh green color, fun chewy texture and unique furrows, this sweet treat is at the top of everyone’s snack cake list. If you’re familiar with this cake, you may know that it can be a bit challenging. The mark of success is achieving the vertical striations, which when cut across, looks like a bee’s honeycomb and hence the name: Honeycomb Cake. The ingredients and directions are very specific, so please follow the Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong) recipe exactly and avoid substitutions unless noted. Good Luck!

Be sure to use single-acting baking powder instead of double-acting baking powder. Single-acting works when wet. Double-acting works with moisture and heat. Most of the baking powders in the grocery stores (ex: Rumford, Royal, Calumet, etc.) are double-acting and will not work with this recipe. The cake rises nicely in the oven, but once removed from the oven, it falls flat (very sad!). For single-acting baking powder, I familiar with two brands: Alsa baking powder and Dr. Oetker. The Alsa brand, sold mainly at Vietnamese grocery stores, is what most people use. Alsa works just fine for this recipe. If using Alsa baking powder, use one entire envelope. I tried Dr. Oetker’s because it’s sold at a store near me. Unfortunately, it did not yield the beautiful honeycombs. Because finding single-acting baking powder can be a frustrating task, I show you how to make your own single-acting baking powder with ingredients readily available in every grocery store: baking soda and cream of tartar.

Be prepared to make this cake a few times before you are successful. Buy extra eggs and tapioca starch. The size of the eggs is important. The recipe calls for extra-large or jumbo eggs.

For richer flavor, replace the water with coconut milk. This cake is mildly sweet. Feel free to adjust the sugar to your taste.

Make sure your baking soda is not expired. We all have a container in our cupboard and have no idea how long it’s been in there. Buy a fresh box for this recipe.

After adding the single-acting baking powder, work quickly to get the cake into the oven as the baking powder is already activated.

Use a 9 inch round springform pan or tube / bundt cake pan. You can go a bit smaller if you want a thicker cake but don’t use anything larger than a 10 inch pan or the cake will be rather flat.

Watch the video for instructions.

If you enjoy this Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong) recipe, you may also like:

Directions

Place the springform pan in the oven. Preheat the oven to 325 F (163 C).

In a small saucepan over Low heat, add the coconut milk, water and sugar. Stir until dissolved. Remove from the heat and let the coconut syrup cool to room temperature.

In a medium bowl, sift together the tapioca starch and rice flour.

In a small bowl, combine the cream of tartar and baking soda to make the single-acting baking powder.

In a large bowl, add the eggs, oil, and vanilla extract. Pierce the eggs yolks with a knife. Gently whisk everything together for about 1 minute. Avoid whipping or beating the eggs as this introduces air in the egg mixture.

Add the coconut syrup to the egg mixture and whisk together gently. Add half of the sifted flour mixture and mix together until mostly combined. Add the remaining flour mixture and continue whisking gently. The batter is lumpy at first but continue whisking slowly, approximately 2-3 minutes, to dissolve the lumps. Add the Pandan paste and blend well. (There should be some small lumps in the batter.)

Add the single-acting baking powder and whisk until combined, approximately 1 minute. (Note the batter becomes foamy as it reacts with the baking powder.)

Remove the hot baking pan from the oven and spray with a generous amount of non-stick cooking spray. Strain the batter into the baking pan. Use a whisk to break-down any remaining flour lumps in the strainer.

Bake the cake for 30-35 minutes. Check for doneness by inserting a toothpick into the center of the cake. If the toothpick comes out clean, the cake is done.

Remove from oven and allow to cool before serving.

Cover any remaining Honeycomb Cake and store at room temperature for 1-2 days. Store in the refrigerator for up to 1 week. Warm the cake in the microwave to enjoy again.

Yields: 8 servings

Tools I Love and Use in My Kitchen

Thơm Dai Bánh Chuối Hấp {Hậu Tết}

Khai bút đầu xuân Đinh Dậu 2017 thôi ; )

Tết đến rồi Tết lại đi! Hẳn trong lòng ai cũng có chút bồi hồi bâng khuâng. Với người ở Việt Nam thì đó là một dịp lớn để hội tụ gia đình bạn bè thật vui vẻ. Với những người con xa xứ như mình hẳn mỗi người đều có cách ăn Tết riêng của mình. Nhà tớ năm nay chồng bận đi công tác đúng dịp Tết nên trước khi đi tớ cũng có đồ chút xôi gấc, luộc con gà để có tí chút gọi là. Năm nay nhà tớ bận quá nên cũng chẳng thể đi chợ xuống Denver mua bánh chưng. May sao chồng đi công tác đúng chỗ toàn người Việt nên khi về cũng xách thêm vài các bánh chưng cho có không khí. Chủ nhật vừa rồi bọn tớ cũng hội tụ số sinh viên Việt Nam ít ỏi ở đây làm một bữa tiệc cũng không nhỏ lắm 😛 Vì ai cũng nghĩ ăn Tết một bữa như ở nước ngoài thì bữa đó phải no đủ và thật thừa thãi cho một năm may mắn. Số là chỗ tớ không có chợ châu Á gì cả nên món gì làm cũng là tự tay làm hết từ giò chả, nem, xôi v.v. Vét hết những gì còn trong nhà góp gạo thổi cơm chung cùng làm nên một bữa tiệc kể cũng vui và ý nghĩa vô cùng.

Ăn Tết xong no nê ra giờ tớ tin chắc ai cũng nhìn nhiều đồ ngán ngẩm và phải nghĩ cách chế biến để giải quyết hết. No đủ thừa thãi trong Tết thì ra Tết phải giải quyết thôi ^^ Hôm qua nói chuyện với bố tớ, bố bảo chuối nhà chín nhiều quá mà ăn không nổi; mà lại toàn chuối ngon thơm ngọt vô cùng. Tớ thì chỉ biết cách bày bố chuối chín đừng vứt đi mà cho vào tủ lạnh ngăn đá, sau này pha sinh tố hay làm bánh thì mang ra dùng (mà bố tớ thì không làm bánh rồi :P) hehe…

Chuối ngọt tự nhiên nên khi làm tớ cho ít đường, ăn ngọt vừa phải, kết hợp với nước cốt dừa có hạt trân châu mini (bột báng) và chút lạc rang thơm rắc lên nữa thì đảm bảo không ai còn than ngắn than dài về chuối nữa 😛

4 quả chuối tây to (khoảng 680 grams)

2 Tablespoons đường (Tuỳ khẩu vị có thể cho thêm nếu thích ăn ngọt)

½ cup bột năng (tapico starch) (khoảng 62.5 grams)

½ cup nước (120 ml)

½ teaspoon vanilla extract

1 Tablespoon dầu ăn

1-2 giọt màu vàng (tuỳ chọn)

Nước cốt dừa:

Một chút lạc rang, giã nhỏ

Khuôn bánh: tự chọn để sao có thể hấp được hoặc tớ sử dụng 2 khuôn làm bánh mì nhỏ (mini loaf pan)

Cách làm: Siêu đơn giản và nhanh gọn. Chuẩn bị chắc mất khoảng 10′ thôi.

Chuẩn bị khuôn và nồi hấp: Lấy chút dầu ăn rồi quết một lớp dầu ăn quanh khuôn. Nên quết nhiều dầu ăn một chút để chống dính tốt. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp rồi bật bếp và làm nóng khuôn trong nồi hấp.

Hấp bánh giống như hấp bánh caramel flan. Hấp trong khoảng 20′ là bánh chín. Cứ 5′ mở ra kiểm tra để hơi nước không rơi vào mặt bánh hoặc có thể buộc khăn vào nắp nồi để chống hơi nước. Tớ có cái nồi hấp, nắp làm vòng tròn lên nên hơi nước không rơi xuống rất hay 😀

Khi bánh chín thì bột sẽ trong và ấn tay vào bề mặt bánh sẽ thấy đông lại. Lấy ra để nguội.

Bánh nguội có thể cắt bằng dao đã bôi chút dầu ăn để chống dính hoặc như tớ dùng stapula cắt rất nhanh và gọn. Rưới nước cốt dừa rồi rắc lạc rang lên tuỳ thích.

Bánh chuối hấp là một món đặc trưng của Nam bộ nhưng tớ ăn lại mê mẩn. Cắn miếng bánh không mềm dẻo mà lại dai dai và có cả sần sật của chuối ngọt. Mùi chuối thơm nhưng không quá vì có thêm cả nước cốt dừa béo ngậy cùng chút bùi bùi của lạc rang.

Có thể nói, tổng món bánh chuối hấp này là hương vị của đất trời – tuy đơn giản nhưng khi ăn thực khách có lẽ sẽ không thể ngờ cách làm khá đơn giản và không cần dùng nhiều nguyên liệu tới vậy.

Bò Nướng Mật Ong–Công Thức Làm Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm mó bò nướng mật ong thơm ngon đúng vị

300g thịt bò tươi ( bạn có thể chọn thịt thăn, thịt vai đều được)

Dầu ăn, xì dầu

2 thìa mật ong nguyên chất

1 củ tỏi

Hạt tiêu

1 gói ngũ vị hương

Bột canh hoặc hạt nêm

Rau sống: rau xà lách, rau thơm các loại tùy theo sở thích của mỗi người

Cách làm món bò nướng mật ong đơn giản tại nhà

-Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò tươi  rửa sạch, thái mỏng khoảng 3mm, không nên thái quá dày vì thịt có thể bị dai, sẽ bị mất độ ngon của thịt bò.

Rau sống rửa sạch, để rổ vẩy cho ráo nước

Tỏi bóc sạch vỏ đem đi băm nhuyễn rồi bỏ vào bát

Mè làm sạch và rang vàng lên đến khi dậy mùi là được

-Bước 2: Các bước chế biến

xì dầu, 2 muỗng súp mật ong, 2 muỗng súp dầu thực vật , tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ½ gói ngũ vị hương, một i9ts mè rang vàng và 1 thìa mắm. Sau đóp bạn dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên cho thành dạng đặc sệt. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn. nếu bạn thích ăn ngọt có thể thêm chút mật ong.

Đỗ hỡn hợp ở trêm vào bát thịt bò đã thái sẵn, dùng đũa đảo đều hỗn hợp thịt lên, ướp thịt từ 40-45 phút để thịt thấm đều gia vị. bạn cũng có thể cho thịt vào ngăm mát tủ lạnh để ướp , hơi lạnh sẽ giúp thịt không bị mềm và nhão.

Xếp từng miếng thịt ra vỉ nướng rồi bỏ lên lò vi sóng, nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng bếp nướng hoặc nướng bằng than hoa. Nhiệt độ lò vi sóng bạn nên để tầm 250 độ C, khoảng 2 phút là bỏ ran gay và có thể dùng ngay. Nếu thịt nướng quá lâu thịt sẽ bị khô cứng hoặc có thể bị cháy.

Sau khi thịt chín, xếp thịt nướng ra đĩa, trang trí rau xanh xung quanh cho đẹp mắt. Bạn có thể ăn thịt kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Một số lưu ý cho bạn để làm món thịt bò nướng mật ong thơm ngon đúng vị nhất

tươi mới, mỡ bò có màu vàng, gân trắng và cứng khi ấn vào thì bạn không nên mua vì thịt đã già, khi ăn sẽ rất dai.

Ngoài ra khi chọn mua bò hãy mua những miếng bò có thớ thịt

Bạn cũng có thể kiểm tra thịt bò bảng cách ấn tay vào những thớ thịt, nếu thịt bò tươi ngon thì thịt sẽ có sự đàn hồi, không dính tay và không có mùi hôi tanh.

Ngoài ra: Độ ngon của món thịt bò cũng còn tùy thuộc vào cách bạn nên nếm gia vị, ướp thịt sao cho món thịt được mềm, đậm vị nhưng không được quá mặn hay quá ngọt.

Khi nướng thịt cần chú ý đến nhiệt độ lò nướng, bạn có thể làm hỏng món thịt bò nếu để thịt độ không đúng và canh thời gian không chuẩn.

Lời kết:

Để làm một món thịt bò nướng mật ong thơm ngon  quả là đơn giản đúng không. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là có thể làm ra được món thịt bò hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng mà thực hiện món ăn này.

tín, chất lượng <<<<<<

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake) trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!