Top #10 Bào Ngư Làm Món J Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bào Ngư Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • 【3/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 460,251】
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon
  • Nguyên liệu:

    • 4 con bào ngư
    • 50g điệp khô
    • 300g chân gà
    • 1 quả trứng gà
    • 300g xương ống
    • 1 củ gừng
    • 50g rau mùi
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Hạt nêm, rượu trắng, bột đao, muối, đường, xì dầu (nước tương), dầu hào…

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch bào ngư với muối pha loãng, thái lát con chì rồi ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê nước cốt gừng. Bạn trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồi rồi đem hấp khô. Đây là bước quan trọng trong cách nấu súp bào ngư bởi nó quyết định trực tiếp đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.

    • Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau mùi rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Bạn cạo lớp vỏ ngoài của củ gừng, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào cối giã nhuyễn, đổ vào một ít nước rồi lọc lấy phần nước cốt gừng (khoảng 2 thìa cà phê là được). Kế đến, bạn chà xát muối lên bề mặt xương ống, chân gà rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    • Tiếp đến, bạn cho xương ống và chân gà vào trong nồi, bắc lên bếp ninh trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trong quá trình hầm xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong và không có mùi hôi của xương.

      Lúc này, bạn cho điệp khô vào hầm chung trong khoảng 2 tiếng. Sau thời gian ninh, bạn vớt xương ống, chân gà ra ngoài. Lưu ý, cách nấu súp bào ngư ngon, bổ dưỡng là bạn nên cho thêm khoảng 1 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa cà phê rượu trắng vào.

      Sau đó, bạn cho vào thêm bào ngư vào nồi nấu khoảng 3 phút. Bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn hòa bột đao với một chút nước trong bát nhỏ, đổ từ từ vào nồi nước súp. Sau đó, bạn đập và đánh tan quả trứng gà rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp đang sôi.

    Cuối cùng, bạn múc súp bào ngư ra bát, cho thêm lên trên một ít rau mùi thái nhỏ để trang trí và hoàn thiện hương vị.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu súp bào ngư tươi đơn giản chỉ sau 4 bước thực hiện. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo vào bếp trổ tài chế biến món súp thơm ngon, bổ dưỡng này để gia đình cùng thưởng thức chưa nào? Chắc chắn, mọi người sẽ trầm trồ và không ngớt lời khen dành cho bạn đấy.

    Món bào ngư xào với nấm hoặc súp lơ là món ăn hay xuất hiện trong những thực đơn của các nhà hàng. Để làm nên được món bào ngư xào đúng vị thì điểm quan trọng du khách nên chú ý đó chính là nước sốt. Lấy nước hầm gà đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp và đun đến khi hỗn hợp có độ sánh, nêm nếm tùy khẩu vị là có được món bào ngư xào ngon chuẩn rồi.

    Tinh tế với món bào ngư xào súp lơ

    Trong các cách chế biến bào ngư thì món cháo bào ngư có lẽ là món phổ biến , dễ ăn , dễ nấu và nhiều dinh dưỡng nhất. Cách nấu món này thì cực kỳ đơn giản . Trong khi đó già trẻ , lớn bé đều ăn được và quan trọng là giữ được hương vị cũng như sự bổ dưỡng của món ăn hoàng tộc này

    Cách chế biến món cháo bào ngư:

    Bước 1: Bào ngư hấp sơ, gỡ thịt, xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm. Nếu dùng bào ngư khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, sau đó mới hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm. Cho bào ngư lên chảo xào sơ với ít dầu và hành.

    Bước 2: Vo sạch gạo tẻ và nếp, rồi đổ hết vào nồi hầm thêm cả nước xương, đun sôi.

    Bước 3: Trứng vịt muối bỏ vào nồi nước luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền tơi, sau đó cho vào xào cùng dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh.

    Bước 4: Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ. Hành, mùi tàu rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 5: Đợi cháo sôi và gạo đã nỡ đều hạt to, ta cho bào ngư đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm rơm băm nhỏ vào, chờ cháo sôi lại thì múc ra bát.

    Bước 6: Rắc hỗn hợp trứng muối chưng lên, thêm hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột là xong .

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại bào ngư tươi sống và cấp đông với giá cả tốt để khách có thể lựa chọn và làm được món ăn ngon yêu thích

    Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Ăn Hết Nồi Cơm
  • Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon
  • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Không Tốn 1 Xu
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Gợi Ý Một Số Món Ăn Với Nấm Mỡ, Cực Tốt Cho Những Người Bị Bệnh Tiểu Đường Loại 2
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ
  • Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Cực Nhanh Mà Ngon Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon
  • Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng nấm bào ngư

    I. Cách xào nấm bào ngư

    1. Nấm bào ngư xào sả ớt chay (cari hoặc sa tế)

    Món nấm bào ngư xào sả ớt chay và bạn có thể cho thêm cà ri hoặc bạn xào với sa tế thường dùng để ăn chay trong các ngày đầu tháng hay ngày rằm, ngoài ra cũng có thể dùng để giảm cân khi không sử dụng tới thịt.

    Nguyên liệu

    • 200g nấm bào ngư
    • 2 cây sả, 2 trái ớt, 3 nhánh tỏi, một ít tiêu, gia vị nêm chay

    Nguyên liệu

    • 500gr nấm bào ngư
    • 200gr phi lê bò hoặc thịt heo
    • Một nhánh tỏi
    • Một củ cà rốt
    • Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

    Với 5 cách xào nấm bào ngư trên sẽ giúp các bà nội trợ có thể trổ tài chế biến món nấm bào ngư ngon tuyệt cho gia đình mình

    II. Nấm bào ngư lăn bột chiên giòn

    Nấm bào ngư có vị ngọt ngọt, dai ngon nên khi lăn qua một lớp bột và được chiên giòn lên sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó. Đồng thời cách làm nấm bào ngư lăn bột chiên giòn rất nhanh chóng

    1. Canh nấm bào ngư ngư bí đỏ thịt băm

    Nguyên liệu

    • 200g nấm bào ngư
    • 100g bí đỏ
    • 100g thịt băm
    • 2 cây hành lá
    • 1 củ hành khô
    • Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Nguyên hiệu

    • 400g nấm bào ngư
    • 1/2 trái cà chua to
    • 1/2 miếng đậu hủ
    • 750 ml nước
    • 3 cây sả
    • Ngò gai hoặc ngò để nêm
    • Muối và bột ngọt

    Thực hiện

    • Nấu nước sôi, cho đậu hủ cắt miếng nhỏ và sả cắt khúc đập dập cho vào
    • Tiếp cho nấm bào ngư vào nấu chín, rồi cho thêm cà chua đã cắt múi cau vào, nêm muối bột ngọt, nếm cho vừa khẩu vị nhà mình nha

    Nguyên liệu

    • 3 muỗng cafe hạt nêm
    • 2 muỗng cafe nước mắm
    • 200gr thịt nạc băm nhuyễn
    • 200gr nấm bào ngư xám
    • 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, Hành lá, tỏi
    • Nửa chén gạo

    Bài viết được tổng hợp từ các trang nấu ăn như chúng tôi và chúng tôi ngoài ra còn một số nguồn khác trên Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút
  • Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Nấm Hoàng Đế Cùng Những Tác Dụng Của Nấm Milky Mang Lại
  • Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị
  • Nấm Linh Chi Trắng Tươi
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Bào Ngư là một trong những loại nấm ăn bổ dưỡng bậc nhất và được sử dụng rất thông dụng hiện nay. Ngoài việc là một loại ẩm thực ăn thì công dụng của loại nấm này còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe…

    Đa số người dùng cho rằng, nấm không chỉ là một món ăn ngon mà còn được xem là một món ăn vị thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe và thân thiện với cơ thể con người. Việc ăn nấm sẽ giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh hiệu quả.

    Các loại nấm nói chung hay Nấm Bào Ngư nói riêng vốn là thực phẩm ít calo không sợ béo và cũng thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy nên nấm thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

    Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ với một loại thực phẩm tưởng bình thường mà bạn ăn mỗi ngày lại cung cấp một nguồn dinh dưỡng phong phú đến vậy.

    Tìm hiểu về Nấm Bào Ngư

    1. Nấm Bào Ngư là gì?

    • Tên tiếng Việt: Nấm Bào Ngư
    • Tên tiếng Anh thông dụng: Oyster Mushroom, Abalone Mushroom
    • Tên khoa học: Pleurotus Ostreatus
    • Nhiều tên gọi khác: Nấm Trắng, Nấm Dai, Nấm Sò (tùy vùng miền).
    • Có 2 loại: Nấm Bào Ngư xámNấm Bào Ngư trắng

    Nấm Bào Ngư là một loài nấm thuộc họ Pleurotaceae rất đặc trưng trong họ nấm. Loài nấm này mang trong mình giá trị dinh dưỡng phong phú, giúp cơ thể bồi dưỡng và phòng ngừa nhiều loại bệnh trong cuộc sống.

    Nấm Bào Ngư vốn là một loài nấm được nuôi trồng và sử dụng trong ẩm thực khá thông dụng ở Việt Nam bên cạnh một số loại nấm ăn khác. Là loại nấm được tiêu thụ khá phổ biến, có thể bạn cũng ít nhất ăn một lần rồi nhưng không biết ý.

    Phân biệt thì tất nhiên loại có mũ màu xám sẽ được gọi là Nấm Bào Ngư xám, còn loại màu trắng thường được gọi là Nấm Sò Trắng nhiều hơn, tùy theo cách gọi ở mỗi vùng miền, dù thoạt nhìn chúng có vẻ hơi khác nhau nhưng chúng giống nhau cũng đến 90%.

    2. Đặc điểm nhận dạng Nấm Bào Ngư

    Thông qua hình dáng, bạn sẽ thấy Nấm Bào Ngư có dạng hình phễu lệch, mũ nấm xòe ra, mặt trên mũ có màu trắng hoặc màu xám tượng trưng cho màu của 2 loài nấm này, chóp nấm lõm nhẹ, dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng và thân khá chắc.

    Nấm Bào Ngư hay mọc thành từng cụm với nhau, ít khi mọc đơn lẻ, nếu mọc đơn lẻ có thể là do dinh dưỡng không đủ hoặc dinh dưỡng chỉ nuôi 1 thể nấm ra cực khỏe.

    Nấm Bào Ngư xuất hiện ở đâu trong tự nhiên?

    Nấm Bào Ngư thường mọc thành những tai nấm xen kẽ nhau và hình thành liên kết trông như các bậc thang vậy, nhìn khá thú vị và đẹp mắt.

    Nấm Bào Ngư được nuôi trồng thành công thế nào?

    Lịch sử ngày đó, Đức là quốc gia đã thử nghiệm mô hình nuôi trồng nông nghiệp loại nấm này thành công lần đầu tiên.

    Sau khi có thể nuôi trồng nông nghiệp, để gia tăng sản lượng và biết chúng có nhiều dinh dưỡng, nên họ thường dùng loại nấm này để phục vụ quân lương. Đây là món ăn tuyệt vời cho binh sĩ đủ dưỡng chất chiến đấu trong thế chiến thứ I.

    Mãi cho đến năm 1970 thì chúng mới được nuôi trồng đại trà khắp các quốc gia trên thế giới như ngày nay. Việc nuôi trồng loại nấm này có được ghi chép lại trong tập tài liệu đầu tiên của Kaufert, F. năm 1936.

    Trong môi trường nuôi trồng nông nghiệp, Nấm Bào Ngư có thể được trồng trên rơm rạ, bã mía, mùn cưa cao su. Tại đa số các nông trại ở Việt Nam và nông trại của Nấm Xanh thì Nấm Bào Ngư xám được nuôi trồng bằng phôi gỗ mùn cưa cao su cấy meo nấm.

    Trồng Nấm Bào Ngư khó không?

    Nuôi trồng nấm cũng như chăm những đứa trẻ vậy, phải chăm sóc kỹ lưỡng và am hiểu chúng cần gì, mạnh gì để tăng cường và ghét gì, yếu gì để tránh, đó là cách chăm sóc tốt nhất.

    Để có đủ kiến thức và kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư thì quả thật cũng dễ không dễ mà khó không khó, cần người chịu khó và có tâm, chịu tìm hiểu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thì dần mọi thứ sẽ dễ.

    Nấm Bào Ngư thì có một sở thích là ưa điều kiện khí hậu mát mẻ, phải luôn giữ trại nấm ở nhiệt độ đủ và ổn định. Bởi chỉ cần hơi nóng quá, hơi lạnh quá là sẽ có vấn đề ngay, chúng rất khó tính.

    Bên cạnh đó, loại nấm này cần hạn chế tiếp xúc với nắng trực tiếp chiếu vào phôi hoặc tai nấm. Chúng cũng không được bị gió lùa vô khi đã ra tai nấm, vì có nguy cơ cao làm cho tai nấm bị quéo, hóp, méo khá xấu… khả năng cao là không thể sinh trưởng được nữa.

    Trong nuôi trồng, nếu tận dụng được sở thích của nấm để làm điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển thì như vậy cây nấm sẽ phát triển tốt một cách tự nhiên và nhanh chóng.

    Chỉ một phần như vậy thôi chắc bạn cũng thấy, nuôi trồng nấm cần có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt thì sẽ tránh được các rủi ro về mầm bệnh và tăng cường sản lượng tốt nhất.

    Tuy nhiên, nếu chỉ trồng ít ở nhà để ăn cho vui thì đơn giản, còn trồng dạng mô hình nông trại thì sẽ không hề dễ chút nào.

    Giá 1kg Nấm Bào Ngư bao nhiêu?

    Là một loại nấm ăn khá bình dân và được nuôi trồng nhiều trải dài cả nước nên Nấm Bào Ngư xám thường có giá khá rẻ, chỉ dao động không đến 100.000đ/kg và bạn có thể mua ở bất cứ đâu từ siêu thị đến chợ.

    Hiện nay, Nấm Xanh đang bỉnh ổn với mức giá bán lẻ là 65.000đ/kg nấm cực tươi sạch mỗi ngày từ nông trại.

    Mua Nấm Bào Ngư ở đâu tốt nhất?

    Nấm ở chợ thông thường sẽ hay có màu vàng, dập và có mùi nhẹ nên thông thường các chị em và mẹ nội trợ sau khi dùng nấm tươi sạch sẽ cảm nhận rõ ràng khác biệt. Nấm tươi mới và bảo quản kỹ sẽ vẫn mập mạp, trắng nõn, tươi rói và giữ được mùi đặc trưng.

    Thông thường bạn nên mua nấm ở các hệ thống siêu thị tiện lợi như Vinmart sẽ tiện lợi lại đảm bảo hạn sử dụng, đóng gói đảm bảo vệ sinh hơn khi mua nấm ngoài chợ. Nếu ở tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) thì bạn có thể liên hệ Nấm Xanh đặt nấm tươi ngon.

    Hoặc bạn đặt hàng qua Foodmap, các đơn vị liên kết như Tiki, Lazada cũng đang phân phối nấm tươi sạch của Nấm Xanh. Chi tiết hệ thống phân phối nấm tươi:

    Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tốt nhất

    Nấm Bào Ngư chỉ có hạn sử dụng 5-7 ngà y tính từ lúc hái (thường in trên bao bì), phải luôn bảo quản ở tủ lạnh với nhiệt độ 3-5 độ C để nấm lâu hư nhất. Bạn phải dùng trong vòng 3-5 ngày để đảm bảo nấm còn ngon và ngọt nhất, đầy đủ dinh dưỡng.

    Qua khỏi 7 ngày thường nấm sẽ không còn vị ngọt như ban đầu, không còn ngon nhưng vẫn có thể dùng trong 7 ngày kế nữa. Nhưng mình mua là để ăn cho ngon mà, bạn nên dùng sớm nhất có thể nghen.

    Cách chế biến Nấm Bào Ngư thành các món ăn ngon

    Mỗi món ăn được chế biến từ nấm đều cực ngon và bổ dưỡng, phù hợp với tất cả người dùng dù khó tính nhất, Nấm Bào Ngư cũng không hề ngoại lệ. Mỗi loại nấm có thể chế biến được 30-50 món ăn lận đó, cực phòng phú luôn.

    Nấm Bào Ngư xám có thể nói là khá dễ để chế biến được thành nhiều món ngon, cả các món chay và mặn với nhiều kiểu khác nhau nữa đấy. Là một trong các loại nấm ăn thông dụng, được sử dụng nhiều nên cũng có rất nhiều cách chế biến được chia sẻ rộng rãi.

    Hiện tại, chúng được xem là một trong những thực phẩm ăn chay ngon hàng đầu, được ưa dùng nhiều nhất bên cạnh Nấm Rơm hay Nấm Hương,… tại Việt Nam.

    Các món ăn khi phối hợp cùng loại nấm này thật sự sẽ cảm giác ngon hơn bao giờ hết, đặc biệt thông dụng nhất là khi kết hợp với xả và ớt để có được món Nấm Bào Ngư xào xả ớt vô dịch thiên hạ.

    Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến loại nấm này đa dạng với các loại canh như hầm xương hoặc canh chua là ngon tuyệt cú mèo. Còn với món lẩu thì kết hợp nấm cũng ngon không kém như Lẩu Thái Nấm.

    Riêng với cháo thì nếu dùng nấm chế biến chuẩn thì sẽ làm cháo ngọt hơn và ăn không ngán, nhất là kết hợp Nấm Bào Ngư xả ớt với cháo.

    Bạn cũng có thể kết hợp loại nấm này với các món xào, kho bình thường ngon không thể tả. Vị của Nấm Bào Ngư sẽ giúp cho các món ăn chạy có vị ngọt đậm đà một cách tự nhiên nhất.

    Nếu làm món mặn thì nên làm cháo hầm xương với loại nấm này, vị ngọt của cả xương và nấm sẽ làm bạn muốn húp sạch nồi chào luôn ấy chứ.

    Tóm lại, Nấm Bào Ngư giúp các món xào mặn tăng thêm hương vị của hải sản, thịt, cá,… với các món cháo sẽ tăng vị ngọn tự nhiên ăn không ngán, với các món khác sẽ làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn, kích thích sự ngon miệng khi thưởng thức.

    Không những có thể dùng để chế biến món ăn ngon, mà loại nấm này còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ nữa bởi các thành phần đặc biệt của chúng

    Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của Nấm Bào Ngư

    Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích và tìm ra được một vài dưỡng chất tốt có trong loại nấm tươi này như: ” protide 4%, glucide 3,4%, vitamine C, vitamine PP, acide folic, Protein, các acide béo không no… “.

    Chất Protein trong loại nấm này hoàn toàn có thể so sánh với thịt động vật, thậm chí ngon hơn và bổ dưỡng hơn rất nhiều cho những người ăn chay. Với Nấm Bào Ngư khô thì hàm lượng Protein chiếm tới 33%- 43%.

    Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết trong loại nấm này có chứa các Pleutorin, chúng có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư giống như Nấm Rơm vậy đó.

    Trong tự nhiên, loại nấm này có khả năng có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn, do đó nấm còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt cho cơ thể.

    Không những vậy, chúng còn được xem là một loại nấm dược liệu do nó có chứa các Statin như Lovastatin có tác dụng giảm cholesterol khá tốt. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ giảm đường trong máu, giúp tri bệnh mỡ máu và tiểu đường rất tốt cho sức khỏe người dùng.

    Và nếu bạn biết thêm một điều này, bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa, đó là nấm có khả năng hấp thụ vitamin như cơ thể người.

    Hiểu được điều đó, nên khi đem Nấm Bào Ngư tươi đi phơi khô còn có thể nạp thêm Vitamin D vô chúng, đồng nghĩa chúng sẽ cung cấp thêm Vitamin D cho cơ thể con người khi ăn.

    Vitamin D một trong những chất kết hợp dẫn Canxi cho xương chắc khỏe.

    Nhiều người đã từng sử dụng sản phẩm Nấm Bào Ngư xám tươi tại Nấm Xanh có xu hướng cho rằng, nấm rất ngon ngọt và bổ dưỡng không kém gì thịt heo và thịt bò.

    Không chỉ ở Việt Nam, mà hiện nay ở các quốc gia khác như Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc… thì họ xem Nấm Bào Ngư như một phần món ăn chính của mình vì họ quan niệm đây là món ăn vị thuốc.

    Tóm lại là, nếu sử dụng các loại nấm ăn thay thịt sẽ giúp cơ thể có thể bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng phòng ngừa các căn bệnh đường ruột, mỡ máu và ung thư khá tốt.

    Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Nấm Bào Ngư, có thể thử đặt nấm dùng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Xám Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi
  • Nấm Chân Dài Với Tác Dụng Của Nấm Chân Dài Và Cách Dùng Ngon Bổ
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi (P2)
  • Chế Biến Món Ngon Với Nấm Linh Chi
  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnamese Yogurt Recipe (Sữa Chua/da
  • Chopsticks Optional: Vietnamese Pandan Waffles
  • Nguyễn Thị Lan Hương (Thí Sinh Năm 2022)
  • Cách Đánh Bông Whipping Cream Chuẩn
  • Beef Pho Recipe — Uyen Luu
  • Vi Cá là một  loại cá sống phổ biến ở các vùng biển trên khắp thế giới. Con người đánh bắt cá mập để lấy thịt chỉ là một phần, mà quan trọng là để lấy vi cá – bộ phận quý giá nhất trên cơ thể của cá . Mỹ và Trung Quốc là hai nước đánh bắt và tiêu thụ vi cá mập nhiều nhất thế giới. Tại Việt Nam, một số vùng biển như  Phú Yên, Nha Trang, Bình Định cũng có nhiều người làm nghề đánh bắt cá .

    1. Vi cá là gì?

    2. Công dụng của vi cá mập

    Nằm trong danh sách các món “bát trân” như: yến sào, gân nai, bào ngư, hải sâm, bong bóng cá (cá mú , cá đường), sò điệp, gan ngỗng. Món súp vi cá giàu dinh dưỡng , bổ dưỡng sức khỏe , phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Súp vi cá mập có tác dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Nên dùng món súp mỗi ngày vào thời gian tầm xế chiều, hay những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi sau giờ làm việc dài. 

    Súp vi cá mập khô luôn được biết đến là một trong những món ăn bổ dưỡng bậc nhất trong danh sách các món ăn dành cho vua chúa. Không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất, nếu biết cách làm súp vi cá mập khô đúng cách, món ăn này sẽ còn mang lại nhiều lợi ích trong việc điều trị các căn bệnh về xương khớp, tái tạo lớp giác mạc giúp mắt không bị khô,… và rất nhiều tác dụng kèm theo khác.

    Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy vào mục đích cũng như khẩu vị của từng người. Bào ngư có nhiều loại như bào ngư sống, bào ngư biển, bào ngư khô… và mỗi loại sẽ phù hợp với một kiểu chế biến riêng biệt. Bạn đang muốn tạo nên món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình?

    3. Bào ngư là gì?

    Là loại động vật thân bụng hai mảnh, chân mềm, bào ngư sinh sống ở vùng nước sâu ngoài biển có độ mặn khoảng 2 – 3%. Phần lớn bào ngư được tìm thấy ở khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, bào ngư có nhiều ở vùng biển miền Trung như Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên Ninh Thuận…

    Bào ngư còn có nhiều tên gọi khác như ốc khổng, thạch quyết minh, cửu khổng hay hải nhĩ. Khi còn nhỏ, bào ngư thường sống gần bờ nhưng càng lớn chúng sẽ tiến xa và sâu hơn dưới các tảng đá ngầm. Để bắt được bào ngư chất lượng, bạn cần lặn sâu dưới đáy biển và tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm lớn. Quá trình thu hoạch bào ngư cũng khó khăn và tốn nhiều công sức như thu hoạch yến sào nên giá thành khá cao.

    4. Công dụng của bào ngư

    Bào ngư chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, kẽm, chất béo, vitamin, phốt pho. Theo Đông y, bào ngư có khả năng tăng khí, bổ âm, hạ nhiệt, làm sáng mắt, trị ho, các bệnh khó tiêu, đặc biệt tăng cường sinh lực cho nam giới. Bào ngư phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính, tùy vào khẩu vị khác nhau của mỗi người mà bạn có thể chế biến món ăn riêng biệt.

    Bào ngư rất được nam giới ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao và cả tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới, thật là một công đôi việc đúng không?. Trong bào ngư chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như chất đạm, đường, chất béo, các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và cả cholesterol. Dù trong bào ngư có chưa cholesterol nhưng vẫn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả vì các thành phần trong bào ngư được cân bằng với nhau.

    Bào ngư có tính bổ âm, bổ thận, tăng khí, tăng cường sinh lực nam giới, chống suy nhược và phục hồi sức khỏe cơ thể. Một số người bị suy nhược cơ thể, mắt kém, suy thận, yếu sinh lí nên dùng thử bào ngư, sẽ thấy kết quả rỏ rệt sau vài lần sử dụng.

    Thạch quyết minh là tên của bào ngư trong y học cổ truyền. Bào ngư chữa đau mắt đỏ, mắt kéo màng, đau mỏi, đau nhói mắt về tối.

    Chỉ cần dùng vỏ bào ngư, cỏ tháp bút, sao khô, tán bột, mỗi lần uống 12g với nước ấm có pha thêm 3 lát gừng và một quả táo giã nhuyễn. Ngày uống 2 lần thì mắt sẽ khỏi một số bệnh về mắt.

    Tìm hiểu thêm sản phẩm bổ dưỡng tại : chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • How To Cook Perfect Roast Beef In The Oven
  • Béo Ngậy Cùng Món Gà Quay Nước Dừa
  • Bào Ngư Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Chim Cút Dễ Làm Bổ Dưỡng Lợi Tiểu, Ích Khí, Mạnh Gân Cốt
  • 5 Cách Nấu Cháo Chim Cút Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Mách Bạn Mẹo Làm Da Trâu Muối Chua Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Canh Bon Nấu Da Trâu Một Món Ăn Không Thể Nào Quên
  • 5 Món Ngon Từ Dâu Tây Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hà Nội
  • Bào ngư là một loại hải sản quý hiếm, đắt đỏ, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bào ngư sống bám trong những tảng đá tại vùng nước có độ mặn khá cao, môi trường sống khác nghiệt. Bào ngư được chế biến làm món: cháo bào ngư, cơm bào ngư, bào ngư nướng,…Hiện nay bào ngư có giá dao động từ 950.000 – 2.000.000vnđ/kg tùy vào kích cỡ. *** Giá tôm hùm Alaska 2022 hot Bảng giá cua…

    Bào ngư là một loại hải sản quý hiếm, đắt đỏ, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bào ngư sống bám trong những tảng đá tại vùng nước có độ mặn khá cao, môi trường sống khác nghiệt. Bào ngư được chế biến làm món: cháo bào ngư, cơm bào ngư, bào ngư nướng,…Hiện nay bào ngư có giá dao động từ 950.000 – 2.000.000vnđ/kg tùy vào kích cỡ.

    ***

    Bào ngư là một loại động vật chân mềm thân bụng hai mảnh, thường sinh sống ở những vùng nước sâu ngoài biển có độ mặn cao từ 2% – 3%.

    Vào mùa đông, cơ quan sinh sản của chúng khép lại. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao đối với ngư dân, bào ngư cũng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho.

    Tuy nhiên, vì giá trị kinh tế cao nên số lượng bào ngư trong tự nhiên ngày càng ít đi so số lượng đánh bắt ngày càng nhiều để phục vụ cho con người. Hiện nay, nhà nước đang phải đưa ra những biện pháp nhằm cải thiện môi trường sống cho bào ngư cũng như giúp kinh tế cho người dân trồng nuôi bào ngư hiệu quả.

    Bào ngư sống ở đâu?

    Như bạn đã biết bào ngư bám vào đá để sống. Những vùng biển mà nó sinh sống có độ mặn rất cao từ 25-30%. Những vùng này có sóng mạnh, ở xa cửa sông, nước trong. Lúc còn nhỏ thì nó thường bám ở gần bờ nhưng khi càng lớn thì chúng lại di chuyển ra xa và sâu hơn. Bào ngư to thường thấy trong tảng đá ngầm dưới biển phải lặn rất sâu mới có thể thấy

    Thức ăn chính của chúng là các loại rong tảo biển và mùn bã hữu cơ. Đây là loài sinh sản hữu tính, thụ tinh ngoài. Mỗi năm chúng có thể đẻ đến cả triệu trứng nhưng tuyệt đối không đẻ trứng vào mùa đông. Bào ngư con được thụ tinh trong môi trường nước, ban đầu sẽ là ấu trùng, tùy thuộc vào môi trường nước sau hơn một tuần thì sẽ hình thành 1 dạng sinh vật như cá và sống bám vào đá.

    Trên thế giới bào ngư tập trung nhiều ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Và ở nước ta thì chúng cũng được tìm thấy ở rất nhiều nơi. Có thể kể đến như: vịnh Hạ Long, Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, Khánh Hòa (hòn Nội, hòn Trà Là, hòn Tầm, hòn Tre Lớn, vịnh Vân Phong), quần đảo Trường Sa, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, hòn Vang, hòn Mây Rút, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu.

    Tại sao bào ngư đắt?

    Bào ngư được biết đến như một món ăn sang trọng của những nhà quý tộc thời xưa. Hiện nay đây cũng là một loại hải sản quý hiếm có giá trị rất cao.

    Giá trị dinh dưỡng của bào ngư

    Tuy có giá cao như vậy nhưng vẫn có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm mua loại hải sản này là vì nó có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Trong bào ngư có rất nhiều các vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng. Trong chất béo của nó cũng có đủ 19 loại axit amin rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn có chất selen và magie những dưỡng chất tuyệt vời cho nam giới. Nó còn giúp ngăn ngừa gốc tự do, hạn chế một số loại ung thư và là chất kháng khuẩn tuyệt vời.

    Cách chọn bào ngư ngon

    Đối với bào ngư khô thì việc chọn bào ngư có số năm sản xuất càng cao thì lại càng có giá và chất lượng càng tốt. Khi mới sản xuất thì bào ngư thì thường có màu hơi nhạt, mùi bào ngư không nồng lên. Còn nếu số năm của bào ngư càng tăng lên thì nó có màu sắc rất đẹp và có mùi nồng.

    Chế biến bào ngư như thế nào?

    Vì bào ngư không phải mùa nào cũng có, nên nhiều người không biết bào ngư biển, bào ngư sống hay bào ngư khô chế biến món gì mới hấp dẫn. Trước mắt, sau khi mua về, bào ngư cần được sơ chế đúng cách mới giữ được độ ngọt thơm ban đầu. Vỏ ngoài của bào ngư hơi cứng, dẹt, mặt ngoài nâu sẫm, nhám và quanh mép có nhiều lỗ để thở. Khi mua về bạn nên rửa bào ngư với nước muối loãng, sau đó mới tách vỏ để lấy phần thịt.

    Thông thường, mọi người sẽ chọn bào ngư tươi để đỡ mất thời gian sơ chế, nếu là bào ngư khô bạn hãy ngâm trong nước một thời gian trước khi chế biến.

    Bào ngư làm món gì ngon?

    Bào ngư bao nhiêu 1kg?

    Trên thị trường hiện nay có hai loại bào ngư có giá đắt nhất là bào ngư 9 lỗ và bào ngư cổ khiếu. Những loại bào ngư này được xem là những loại cao cấp và có nhiều dưỡng chất nhất. Ngoài những loại bào ngư cao cấp trên thì cũng có những loại bào ngư có giá thấp chỉ vài trăm nghìn một cân. Loại này dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Tại các cơ sở này giá của các loại bào ngư sinh sống ở các nơi khác nhau cũng có giá khác nhau.

    Cụ thể giá bào ngư có giá dao động như sau:

    • Size 10-12/kg giá 1.640.000 – 2.000.000 đồng
    • Size 12-15/kg giá 1.150.000 – 1.500.000 đồng
    • Size 20-25 con/kg giá 980.000 – 1.300.000 đồng
    • Size 30-40 con/kg giá 830.000 – 950.000 đồng

    từ khóa:

    • bào ngư làm món gì 2022
    • cách làm bào ngư sốt dầu hào 2022
    • bào ngư làm món gì ngon nhất
    • cháo bào ngư có tác dụng gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Măng Tây Xanh Làm Món Gì Sẽ Ngon
  • Măng Trúc Ngâm Dấm Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấu Món Ngon Tại Nhà Từ Măng Trúc Chưa Bao Giờ Dễ Như Thế
  • Hấp Dẫn Măng Sặt Văn Bàn
  • Món Đặc Sản Măng Sặt Nghĩa Lộ Ở Yên Bái
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Các Món Ngon Từ Củ Sen Ăn Ngon Ngủ Ngon
  • Lễ Hội Ẩm Thực Chay: Phong Vị Huế
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Chế Biến Món Chay Tàu Hũ Ky Kho Tàu Béo Ngậy
  • Nấm Bào Ngư Xào Chay Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm bào ngư: 500g
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 tép
    • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm chay, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấm bào ngư sau khi mua về được cắt đi phần chân nấm. Sau đó, pha vào nước muối loãng và ngâm nấm khoảng 30 phút để thanh lọc nấm, khử toàn bộ chất độc hại trong quá trình nuôi trùng. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo nước.

    Tiến hành cắt hoặc xé nấm thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    Sả được lột vỏ già, thái nhỏ và đập dập, băm thật nhuyễn. Làm tương tự như trên với tỏi.

    Ớt được bỏ hạt, băm nhuyễn.

    Nấu món nấm bào ngư xào chay

    Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào và đợi đến khi nóng già. Phi thơm hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

    Khi đã có mùi thơm, đổ toàn bộ sả vào xào cùng cho đến khi chuyển sang màu vàng và mùi thơm tỏa ra. Tiếp tục cho thêm ớt vào đảo cùng. Tiến hành nêm nếm gia vị như sau: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường rồi tắt bếp.

    Với bếp còn lại, bạn chuẩn bị một chảo nữa và đổ dầu ngập chảo. Đợi đến khi nóng thì đổ bào ngư vào chiên sơ qua cho đến khi nấm bào ngư vàng giòn và mùi thơm ngậy. Vớt nấm ra rồi để riêng cho ráo dầu.

    Tiến hành đổ nấm vào chảo chiên sả ớt và đảo đều tay cho hai thành phần hòa quyện vào nhau. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều tay trong vòng 10 phút tiếp thì tắt bếp.

    Món nấm bào ngư xào chay có thể ăn kèm với bún riêu cay, bún huế cay hoặc hủ tiếu cay cực kỳ hợp vị đấy.

    Để giúp chị em có thêm bí quyết nấu ăn ngon, Ganesh sẽ bật mí bí quyết tạo món nấm bào ngư xào chay hấp dẫn không kém gì ngoài hàng:

    • Nấm bào ngư nên được ngâm qua nước muối loãng trong vòng 30 phút để không bị hôi, cùng như khử hoàn toàn chất độc trước khi chế biến.
    • Trước khi xào nấm, hãy tiến hành chiên vàng giòn nấm rồi để ráo. Điều này đảm bảo món ăn cực kỳ hấp dẫn khi giữ được sợi nấm dai ngon, giòn nhẹ và độ béo ngậy đặc trưng.
    • Trong quá trình nêm nếm gia vị, bạn nên điều chỉnh ít hơn so với bình thường vì nấm bào ngư đã có vị sẵn, chỉ cần thêm một chút nguyên liệu phụ để làm món ăn đậm đà hơn.

    Cách Nấu Canh Nấm Bào Ngư Chay Trọn Vị Chẳng Hề Kém

    • Nấm bào ngư: 150g
    • Đậu: 1 miếng
    • Lá me: 1 bát
    • Rau: giá, cà chua, dứa, bạc hà, ngổ
    • Gia vị: muối, bột ngọt, đường

    Cách nấu món canh nấm bào ngư chay

    Nấm bào ngư được cắt gốc và ngâm vào nước muối pha loãng 30 phút. Đậu hũ cắt thành từng khuôn vừa ăn. Chiến trước với dầu cho đến khi có màu vàng nhẹ. Lá mẹ được bỏ thân già, lấy phần non và rửa sạch.

    Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước và cắt thành miếng phù hợp.

    Trước tiên, đun sôi nước và đổ đậu hũ cùng nấm nào như vào luộc. Đến khoảng 7 phút, tiếp tục cho lá me và cà chua vào. Sau 3 phút, cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị hàng ngày.

    Bật Mí Cho Bạn Một Số Món Nấm Bào Ngư Ngon Thay Vì Nấm Bào Ngư Xào Chay

    Nấm Bào Ngư Xào Sả ớt

    Với món nấm bào ngư xào sả ớt, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: nấm bào ngư, sả, hành tây, ớt đỏ, đường trắng, mắm, tiêu, hành lá và dầu ăn.

    Các bước thực hiện như sau:

    • Nấm được rửa sạch, thái mỏng và để rảo. Hành tây bóc vỏ, thái thành lát. Sả được băm nhuyễn. Chuẩn bị bát, tiến hành ướp nấm cùng với sả, hành tây và ớt, nêm nếm gia vị và để ngấm trong vòng 20 phút.
    • Chuẩn bị chảo, đun nóng dầu rồi cho hành lá vào phi. Đổ hỗn hợp trên vào chảo rồi đảo đều tay trong 5 phút đến khi chín thì tắt bếp.

    Nấm Bào Ngư Xào Đậu Hũ

    Món nấm bào ngư xào đậu hũ cần có những nguyên liệu sau: nấm bào ngư, đậu, cà chua, cà rốt, hành tây.

    • Cắt đậu thành khối vuông vừa ăn rồi chiên sơ qua với dầu.
    • Cà rốt thái thành sợi, hành tây cắt múi cau
    • Nấm bào ngư được rửa sạch và cắt thành đôi.
    • Cho hành tây vào chảo phi thơm, rồi cho cà rốt và nấm vào đảo đều tay đến khi chín.
    • Cà chua được cắt nhuyễn, xào chín và đổ thêm nước thành nước sốt. Nêm nếm gia vị cho đủ.
    • Đổ nấm vào sốt cà chua và đảo đều tay trong 3 phút, bày món ăn ra đĩa.

    Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu nấm bào ngư xào tỏi: nấm bào ngư, hành lá, rau mùi tây, tỏi, dầu oliu, rượu. Các bước thực hiện nấu nấm bào ngư xào tỏi:

    • Nấm bào ngư được sơ chế sạch, cắt thành đôi để ráo.
    • Hành lá, rau mùi tây bỏ rễ, băm nhỏ
    • Tỏi được bóc vỏ, đập dập. Tiến hành phi thơm cùng dầu oliu rồi đổ nấm vào xào đều tay.
    • Đợi nấm chín thì cho rượu vào, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Nấm Bào Ngư Xào Dầu Hào

    Nấm bào ngư xào dầu hào cần có nguyên liệu sau: nấm bào ngư, hành tây, dầu hào, tiêu đen, rau xà lách. Món ăn được thực hiện theo các bước:

    • Nấm bào ngư rửa sạch, thái sợi
    • Hành tây cắt thành khoanh tròn
    • Chuẩn bị chảo xào nấm cùng hành tây. Đổ dầu hào vào xào, đảo đều tay cho đến khi chín.
    • Lót rau xà lách lên đĩa rồi trình bày món ăn. Rắc ít tiêu đen để món ăn thêm thơm

    Vậy là bạn đã biết cách nấu nấm bào ngư xào chay rồi đúng không nào? Đừng quên còn rất nhiều công thức khác đang chờ bạn khám phá tại Ganesh đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri
  • Bào Ngư Xào Mì Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Công Thức Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Tuyệt
  • Mì Tâm Thủy Xào Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Mì Xào Gà Chua Cay
  • Lá Mì Xào – Đem Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên Về Mâm Cơm Nhà Bạn
  • Bào ngư xào nấm đem đến bữa cơm 5 sao cho giađình bạn với vị ngon từ bào ngư, vị ngọt từ nấm và vị thanh từ rau cải thìa màusắc bóng bẩy bắt mắt.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      bào ngư

    • 100

      gram

      nấm đùi gà

    • 50

      gram

      nấm đông cô

    • 2

      gói

      mì tôm

      trụng

    • cải thì

      rửa sạch, cắt khúc

    Các bước thực hiện

     

    • Để chế biến món bào ngư xào mì nấm này trước hết chúng ta nên chuẩn bị một cái chảo, chảo khô bỏ vào một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng chúng ta bỏ một ít tỏi đã bằm nhỏ vô phi lên cho vàng đều.

    • Đến khi tỏi đã vàng và thơm thì chúng ta đổ bào ngư đã được thái nhỏ vào chảo và xào đều trong 2 phút

    • Tiếp theo đó là cho nấm đùi gà và nấm đông cô vào hỗn hợp trên và tiếp tục xào đều trong thời gian 2 phút tiếp, sau đó ta cho cải thìa vào cộng thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương và tiếp tục xào

    • Đến khi mọi thứ chín đều chúng ta cho mì đã được trụng từ trước vào và trộn đều cho quyện lại vào nhau sau đó tắt bếp.

    • Bước cuối luôn luôn là trình bày ra đĩa sao cho trông thật bắt mắt và thưởng thức thành quả của cả một quá trình nấu nướng.

    Video

    Lưu ý

    Ngoài mì xào bào ngư. Với bào ngư, chúng ta còn có thể chế biến nhiều món ngon đa dạng như bào ngư vây cá củ dền, cháo bào ngư cà rốt măng tây hạt ý dĩ, cơm thố bào ngư, bào ngư hấp tỏi và bào ngư sốt dầu hào,…

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm mì xào bào ngư

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm Hấp Dẫn Cực Ngon
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chả Mực 🦑 Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Làm Món Mực Khô Chiên Tỏi Ngon Giòn Hết Ý
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Xám Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Tìm Hiểu Về Nấm Hoàng Đế Cùng Những Tác Dụng Của Nấm Milky Mang Lại
  • Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị
  • Nấm Linh Chi Trắng Tươi
  • Nấm Bào Ngư xám tươi giàu giá trị dinh dưỡng, vị ngọt thanh tự nhiên. tốt cho sức khỏe, nhất là chuyên hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Vốn là loại nấm ăn thông dụng, lại rất ngon nên chúng thường có mặt ở hầu như các món ăn chay hoặc lẩu nấm. Nấm Bào Ngư Xám lại dễ chế biến nên có thể dễ dàng kết hợp với các món ăn chay hay ăn mặn cũng đều cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

    TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

    Thông tin Nấm Bào Ngư Xám Tươi

    Ưu điểm của Nấm Bào Ngư Xám tươi

    • Nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể.
    • Nhiều axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
    • thực phẩm ít calo phù hợp cho chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng.
    • Có nhiều đặc tính biệt dược, khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả, nhất là hệ tiêu hóa.
    • Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
    • Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

    Tại sao bạn nên dùng Nấm Bào Ngư xám tươi?

    • Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
    • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Bào Ngư Xám tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Bào Ngư xám tươi

    • Nhiều Protein, Lipid, các khoáng chất và chất oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
    • Giàu vitamin nhóm B tốt cho máu huyết và các vitamin khác.
    • Nhiều chất xơ hơn một số loại rau, hạt,…
    • Các axit amin cần thiết, gồm các loại mà cơ thể không tự tổng hợp được.

    Cách sử dụng Nấm Bào Ngư xám tươi

    • Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc còn bám đất (nếu có).
    • Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.
    • Tách lẻ thành từng chùm nhỏ hay từng cây nấm đơn lẻ.
    • Xé nhỏ ra để chế biến nếu cần hoặc dùng nguyên cây.

    Lưu ý khi sơ chế nấm tươi

    Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.

    Cách chế biến Nấm Bào Ngư xám tươi

    • Nấm Bào Ngư xào xả ớt
    • Canh chua nấm
    • Nấm Bào Ngư luộc/hấp bia chấm nước mắm
    • Súp nấm
    • … và nhiều món ngon khác.

    Tác dụng của Nấm Bào Ngư xám mang lại

    • Nấm Bào Ngư xám có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân rất tốt.
    • Chứa nhiều vitamin B (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9) tốt cho máu.
    • Phòng các bệnh như huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu,…
    • Phòng ngừa giun, sán trong cơ thể.
    • Các Pleutorin có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
    • Giảm Cholesterol, đường trong máu, mỡ máu, tiểu đường,…
    • Đặc biệt Nấm Bào Ngư có thể ăn thay thịt hoàn toàn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất

    Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tươi tốt nhất

    Nấm Bào Ngư Xám tươi bảo quản được 7 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 3 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

    Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

    Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

    Mua Nấm Bào Ngư xám tươi ở đâu?

    Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Chân Dài Với Tác Dụng Của Nấm Chân Dài Và Cách Dùng Ngon Bổ
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi (P2)
  • Chế Biến Món Ngon Với Nấm Linh Chi
  • 4 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Khiến Ai Ăn Cũng Phải Mê
  • Những Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Nấm Linh Chi
  • 4 Cách Làm Các Món Chay Từ Nấm: Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Hàng Ngày
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Chế Biến 4 Món Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Chè Làm Từ Hạt Sen Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Món Chay Ngon Đủ Chất Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấm là một trong các thực phẩm chay có chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng dành cho cơ thể. Trong ẩm thực chay thì nấm luôn được sử dụng rất nhiều từ bữa cơm gia đình đến mâm tiệc, các món chay từ nấm rất đa dạng như: Nấm bào ngư, nấm xào chay, đậu phụ om nấm…Hôm nay, Minhchay sẽ giới thiệu đến quý bạn cách làm món chay ngon từ nấm tươi, nấm khô ngon miệng nhất.

    Món chay từ nấm bào ngư chiên giòn là một trong các món ăn quen thuộc của các gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng từng sử dụng món nấm xào chay này. Chính vì vậy mà nếu muốn thay đổi các món ăn từ nấm, đây là một gợi ý tốt dành cho bạn.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • Nấm: 350g
    • 80g bột năng
    • Gia vị: muối, tương ớt, đường, hạt nêm
    1. Nấm bào ngư được ngâm mềm, sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó pha bột năng với một chút nước, thêm muối và gia vị vừa đủ, để trong khoảng 15 phút.
    2. Nhúng nấm vào bột và chiên giòn.
    3. Sau khi chiên để vào giấy thấm dầu để ráo và ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt.

    Và điều chắc chắn đây sẽ là một trong các món chay từ nấm mà bạn sẽ thích ngay từ lần đâu thưởng thức.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 5 bìa đậu phụ non
    • 15 – 20 tai nấm hương
    • Các loại gia vị: tương, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ớt, hành lá…

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ĐẬU PHỤ OM NẤM HƯƠNG

    1. Nấm hương sơ chế, làm sạch, nhâm mềm, cắt gốc, các loại hành, tỏi sơ chế làm sạch. Hành thái nhuyễn
    2. Cho đậu lên chiên vàng, vớt ra để ráo
    3. Hành tỏi phi vàng, cho nấm hương vào sào sơ qua, cuối cùng cho thêm đậu đã chiên vàng rồi thêm gia vị và đảo đều
    4. Thêm nước đun đến khi chúng sánh lại.
    5. Cuối cùng, trình bày, thêm hạt tiêu, một chút hành lá và ớt thái chỉ tùy độ ăn cay của tùy từng gia đình.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN NẤM XÀO CHAY CÙNG ĐẬU HŨ

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN NẤM XÀO CHAY

    • 1 bìa đậu phụ, cắt miếng vuông chiên vàng
    • 50g nấm hương khô, ngâm nở, vắt khô nước
    • 1 cây tỏi tây
    • 300g hạt sen hoặc đậu ngự tươi, luộc chín và cẩn thận tránh làm vỡ hạt
    • Gia vị gồm có: ăn, nước tương, muối, tiêu.

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN NẤM XÀO CHAY ĐẬU PHỤ

    1. Lấy hạt đậu ngự tươi, ngâm nước ấm.
    2. Nấm hương sơ chế, ngâm nước
    3. Đậu phụ cắt miếng chiên giòn
    4. Phi vàng đầu tỏi tây, cho nấm hương sào đều cùng gia vị, nêm gia vị và khi chín rồi thì rắc tiêu
    5. Cho thêm đậu ngự vào sào chín, cho nốt phần lá của tỏi tây vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.
    6. Cho tất cả ra đĩa, bạn có ngay một đĩa nấm xào chay ngon miệng và vô cùng đẹp mắt.

    Ngoài ra còn có rất nhiều các món chay từ nấm khác mà chúng ta có thể chế biến. Để tìm hiểu thêm các món ăn từ nấm hãy đến với thực phẩm chay Minh Chay để biết thêm nhiều các món chay ngon cho gia đình.

    Bạn đang xem bài viết: Cách làm các món chay từ nấm: Nấm rơm – Nấm bào ngư – Nấm xào trong chuyên mục: Bài viết quan tâm

    MINHCHAY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Với Các Món Nấm Đùi Gà Nấu Canh Chay Cực Thanh Đạm Cho Cả Nhà
  • Món Chay: Nấm Đùi Gà Kho Tộ
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Đông Cô Chay Ngon Mê Ly
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Chay Từ Nấm
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Mang Đậm Nét Văn Hóa Ảm Thực Của Người Việt
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Gỏi Củ Cải Trắng Thanh Đạm Ngày Trăng Tròn Hằng Tháng
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon
  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Nguyên liệu:

    • Nấm bào ngư: 200g
    • Thơm: 1/4 trái
    • Nấm rơm búp: 100g
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Lá boaro, sả băm
    • Đường, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.

    Cách làm:

    • Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
    • Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
    • Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương, 1/2 M bột ngọt, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
    • Dùng nóng với cơm trắng.

    Mách nhỏ:

    • Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.
    • Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp

    2.Nấm bào ngư xào

    Nguyên liệu

    • 200g nấm bào ngư
    • 4 thìa súp mè trắng rang
    • 1/2 thìa súp tỏi băm
    • 10g ngò rí
    • Dầu ăn
    • Dầu mè
    • Ớt bột
    • 1 thìa súp nước tương ngon
    • 1/2 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê hạt nêm

    Hướng dẫn cách làm

    • Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước.
    • Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp.
    • Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.

    3.Bông cải xốt nấm bào ngư

    Nguyên liệu:

    • Bông cải: 200g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • 50g nấm kim châm, 50g nấm linh chi trắng, 50g cà rốt, 50g đậu Hà Lan, 100g bột chiên giòn, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Bông cải tách nhánh vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt để ráo
    • Các loại nấm bào ngư, kim châm, linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông. Đậu Hà Lan tước xơ. Cho bột năng vào ít nước, quấy đều
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho bột chiên giòn vào một ít nước lạnh cho có độ sền sệt. Lấy bông cảiáo qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu, chiên cho bột vàng và bông cải chín, vớt ra để ráo dầu
    • Rót bớt dầu ăn vào chén, làm nóng lại chảo, cho hành boa-rô vào xào thơm, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được
    • Cho nấm ra đĩa sâu lòng, cho bông cải chiên giòn lên trên. Dùng nóng.

      Mách nhỏ

    • Khi chiên để lửa vừa cho bông cải chín đều bên trong. Cho ra đĩa nên để nấm trước rồi đến bông cải để cải không bị nhũn.

    4.Nấm bào ngư chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 400g nấm bào ngư.
    • 100g bột năng, muối, tương ớt.

    Cách chế biến

    • Bước 1: Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.
    • Bước 2: Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào. Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.
    • Bước 4: Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonaise.
    • Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay món nấm bào ngư chiên ngon lạ miệng cho các bé.

    5.Gỏi nấm bào ngư chay

    Nguyên liệu làm gỏi nấm bào ngư chay Các bước làm gỏi nấm chay nấm bào ngư

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    • Nấm cắt bỏ chân và ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
    • Hành lá rửa sạch và thái nhỏ ra. Hành tím bóc lớp vỏ bên ngoài ra sau đó thái lát mỏng.
    • Gỏi dưa leo – Món ngon cho gia đình
    • Mẹo làm gỏi mít non chay ngon, dễ thực hiện mà chị em nào làm cũng được
    • Ớt rạch bỏ hạt và băm nhỏ ra.

    Bước 2: làm nước sốt

      Nước sốt rất quan trọng vì tạo nên hương vị cho món gỏi. Trước tiên, phi thơm hành tỏi, sau đó cho muối, hạt nêm, đường, tương ớt và nước cốt chanh vào khuấy đều lên.

    Bước 3: xào nấm

      Phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho nấm bào ngư vào xào khô lên. Cho gia vị nêm vừa đủ. Đảo đều tay cho đến khi nấm chín.

    Bước 4: trộn gỏi Yêu cầu khi làm gỏi nấm bào ngư chay

    • Khi làm gỏi nấm bào ngư chay chúng ta cần chú ý công đoạn làm nước sốt gỏi. Đây là công đoạn rất quan trọng vì nó tạo nên hương vị cho món gỏi. Chú ý khi nêm gia vị không cho quá mặn. Đảm bảo được sự thơm ngon và đầy đủ vị chua, mặn, ngọt của nước sốt.

    785 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cà Tím
  • Thưởng Thức Món Ăn Chay Của Ý Với Cà Tím
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Review Top 4 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Đà Lạt Đang Được Yêu Thích!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100