Top #10 ❤️ Bí Quyết Làm Món Thịt Quay Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen

Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình

Giản Đơn Với Moi Biển Khô Xào Khế Chua

Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Chà Bông

Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi

Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon

Huy Hải là nhà sản xuất các loại lò quay vịt lớn nhất cả nước hôm nay xin chia sẻ với các bạn bí quyết làm món vịt quay tiêu đen

Chi tiết

Để mang lại món ăn ngon cho mọi người. Chúng Tôi trong quá trình đi lắp đặt lò quay vịt cho các nhà hàng quay vịt tiêu den đã được sự chia sẻ bí quyết của nhiều nhà hàng nổi tiếng. 

 

Nguyên liệu làm vịt quay tiêu

Vịt: 1 con (khoảng 1kg – 1.2 kg)

Hạt tiêu xay: 100gr

Rượu trắng, gừng

Cà rốt: 1 củ

Lá dứa (lá thơm): 3 – 5 lá

Hành tây: 1 củ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, …

 

Cách làm vịt quay tiêu

Thịt vịt làm sạch lông. Sau đó dùng rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch và để ráo

Công thức nước ướp: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm (ở đây nhà hàng dùng thìa cafe)

Dùng nước ướp xoa đều lên da vịt và bỏ vào trong bụng vịt 1 ít cùng với lá thơm rồi khâu bụng vịt lại

Hành tây cắt miếng dọc, cà rốt thái hình hoa rồi xếp vào khay. Bỏ thịt vịt đã ướp vào. Đem vịt lên lò nướng. Bạn nên dùng máy quay vịt bằng than để cho sản phẩm ngon hơn nướng bằng điện. Cứ nướng khoảng 20 phút bạn lại tưới một lớp nước ướp. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt vịt chín tới và da vàng giòn.

Đưa vịt quay ra và chặt miếng vừa ăn, trang trí theo ý thích.

Cuối cùng là pha nước chấm thịt vịt: Bạn dùng chính nước ướp vịt cùng với nước từ vịt chảy ra trong quá trình nướng. Cho lên bếp đun hỗn hợp sền sệt lại là dùng được. Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể cho vào nước chấm thêm tiêu hoặc ít ớt băm nhỏ.

 

Sản phẩm cùng loại (31)

Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất

Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Lá Móc Mật, Cách Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Bằng 3 Loại Lò Nướng Vịt

Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm

Cách Làm Vịt Nướng Muối Ớt Vừa Đơn Giản Lại Ngon Xoắn Lưỡi

Lạ Miệng Với Món Lưỡi Vịt Nướng

Bí Quyết Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ

Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon

Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản

Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê

Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây

1. Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món thỏ quay

Thịt thỏ: 1 kg

Gia vị: 2 thìa cà-phê ngũ vị hương, 4 thìa cà-phê đường, 4 thìa cà-phê bột nêm, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp tỏi, hành xay, 4 thìa súp dầu ăn, nước mắm ngon, một chút rượu trắng.

Rau củ ăn kèm: Các loại rau sống, dưa leo, đồ chua, củ hành tươi, hành tím, tỏi khô, chanh, ớt.

Bánh hỏi.

2. Cách sơ chế thỏ sạch lông – không còn mùi hôi

Thỏ chủ yếu ăn cỏ và các chế phẩm từ thực vật nên thịt rất lành tính bổ dưỡng, không tanh, tuy nhiên lại có mùi đặc trưng của thỏ. Nếu không làm sạch lông thì thịt thỏ sẽ bị hôi, khó ăn, đặc biệt ở phần xương đuôi và hậu môn. Thịt thỏ cái cũng có mùi do tuyến sữa tiết ra.

Để sơ chế thỏ sạch lông, giảm bớt mùi, bạn thực hiện theo các bước sau:

Cắt tiết, nhúng thỏ trong nước nóng từ 70 – 75 độ C, nhổ sạch toàn bộ lông để giảm mùi hôi. Để thỏ thơm hơn bạn có thể thui qua lửa.

Làm sạch nội tạng, cắt bỏ tuyến sữa và phần xương đuôi tiếp xúc với hậu môn.

Rửa qua rượu trắng để khử mùi. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

3. Bí quyết chế biến thỏ quay thơm ngon đúng điệu

Sau khi hoàn tất khâu chế biến, chúng ta bắt tay vào chế biến món thỏ quay ngon đúng điệu theo các bước sau:

Quạt bếp than nóng già để quay thỏ, nhằm mục đích hạn chế thịt thỏ ám khói quá nhiều. Trộn đều các loại gia vị bên trên lại với nhau tạo thành nước ướp thịt.

Thỏ quay sơ trên bếp than. Sau đó quét đều phần nước ướp lên khắp mặt trong và mặt ngoài của thỏ. Quay thỏđều trên bếp với lửa vừa. Bạn cần chú ý liên tục quét nước ướp lên khắp bề mặt của thỏ để tránh thịt bị khô.

Quạt than hồng, nướng từ 20 đến 30 phút dưới lửa để thịt chín vàng đều, tỏa mùi thơm.

Sau cùng bạn rắc mè rang lên để thêm phần hấp dẫn.

Sau khi thịt thỏ chín, bạn bày trí món ăn như sau:

Chặt thỏ thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau sống, dưa leo, hành ớt rửa sạch để ráo.

Pha nước mắm chua ngọt bao gồm tỏi, ớt, chanh, nước mắm ngon, trang trí thêm củ cải trắng và cà rốt cắt sợi.

Bánh hỏi tươi hoặc bánh hỏi khô hấp chín, phết mỡ hành.

Chuẩn bị đĩa to hoặc mẹt tre, bày thịt thỏ cùng với các loại rau ăn kèm, bánh hỏi, nước mắm và thưởng thức.

Món thịt thỏ quay thành phẩm ngon đúng điệu sẽ có màu vàng ươm hấp dẫn, lớp da ngoài giòn tan, thịt bên trong ngọt mềm, không bị khô, có mùi thơm ngon khó cưỡng, không còn mùi hôi của thỏ.

Video: https://www.youtube.com/watch?v=vcsGq4-a_WY&feature=emb_logo

ĐỊA CHỈ CHÍNH

Số 11 đường 762, ấp Xóm Trại, An Nhơn Tây, Củ Chi

Tel: 0938923279

CHI NHÁNH 1

Ngã 4 Quán Đôi, Tân Thông Hội, Củ Chi

CHI NHÁNH 2

Ngã 4 Song Hành – Đồng Tâm (Hóc Môn)

Tel: 0988190081

CHI NHÁNH 3

04 Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9

Tel: 0909813110 (Mr. Long), 0394551048 (Mr. Dũng)

Share this:

Like this:

Heo Sữa Quay Món Ăn Làm Nức Lòng Thực Khách

Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Kiểu Thái Ngon Tê Tái ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Đậm Đà Ngày Tết

3 Cách Làm Trứng Cuộn Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà

Học Bí Quyết Quay Heo

Học Quay Vịt/lợn Để Kinh Doanh Tại Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Sao Mai

Cách Làm Món Mì Quảng Chuẩn Vị Thơm Ngon Chiêu Đãi Gia Đình

Trung Tâm Dạy Nấu Mì Quảng Tại Đà Nẵng

Công Thức Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Ướp Thịt Heo Quay Với 2 Phương Pháp Chế Biến

Chương trình dạy bí quyết về Heo quay, Vịt quay, Gà quay là chương trình đào tạo nghề yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao. Giảng viên hướng dẫn tỉ mỉ bí quyết quay heo, quay vịt, quay gà từ khâu sơ chế nguyên liệu, ướp tẩm hương, vị, đến công đoạn quay và ra thành phẩm. Các Bạn tham gia học chương trình này sẽ có đầy đủ khả năng mở lò quay, tiệm quay heo, quay vịt, quay gà.

Đặc điểm chương trình học bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt

Tham gia Chương trình này, Học viên được học bí quyết quay heo, quay gà, quay vịt ngon nhất.

Giảng viên là người gốc Hoa, chuyên gia bậc thầy món Hoa để hướng dẫn cách làm nhanh nhất, ngon nhất.

Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng kinh doanh quán Heo/ Gà/ Vịt ngon nhất, có thể triển khai mô hình chuỗi tiệm bán.

Rất nhiều học trò của thầy hiện là chủ các tiệm Heo quay, Gà quay, Vịt quay trong và ngoài nước…

Thời gian học bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt

Học viên được học riêng với thầy từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, công thức tẩm ướp, nước chấm… và được tư vấn miễn phí khi mở tiệm.

Thời gian học: 2 buổi học thực tế tại Trường cho mỗi món quay

Nội dung chương trình học bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt

Buổi 1: Giảng viên hướng dẫn tỉ mỉ bí quyết quay heo, quay vịt, quay gà từ khâu sơ chế nguyên liệu, ướp tẩm hương, vị, đến công đoạn quay và ra thành phẩm.

Buổi 2: Học viên tự thực hiện các công việc từ sơ chế nguyên liệu đến hoàn tất thành phẩm dưới sự giám sát, hỗ trợ của Giảng viên.

Ngoài ra, Học viên sẽ được tư vấn miễn phí việc chọn địa điểm kinh doanh, nơi mua lò quay, dụng cụ, cách triển khai 1 lò quay, tiệm quay.

Học phí

Khóa học dạy 1 thầy 1 trò và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành

Heo quay (nguyên con)

Heo quay (miếng)

Vịt quay

Học phí này đã bao gồm toàn bộ nguyên liệu thực hành

Nếu Học viên đăng ký học từ 2 món quay trở lên, học phí sẽ được ưu đãi giảm 10% trên tổng học phí.

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ “Bí quyết quay Heo/ Gà/ Vịt” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Video clip Học bí quyết Cách làm Heo quay, Vịt quay, Gà Quay tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace

Dạy Mở Tiệm Heo Quay

Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Kinh Doanh

Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng

Học Quay Vịt Để Kinh Doanh Tại Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace Dạy Hoc Nấu Ăn Netspace

Xúc Động Với Câu Chuyện Đầy Nghị Lực Về Hai Cô Gái Khiếm Thị Dạy Trang Điểm Và Nấu Ăn Qua Mạng Xã Hội

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Quay Ngon “nhứt Nách”

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Quay Ngon Tại Nhà Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

Mẹo Ngâm Rượu Mận Thơm Ngon Không Bị Nổi Váng

Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Sao Cho Xanh

Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm

Thịt lợn rừng quay từng khổ thịt cũng như nguyên con đã trở thành món ăn quá gần gũi với người Việt Nam. Các mẹ nội trợ có thể tham khảo cách làm món thịt lợn rừng quay tại nhà qua bài viết sau đây của Nam An Farm.

Việc tự quay thịt heo tại nhà sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn và sạch sẽ hơn. Đồng thời khi các thành viên trong gia đình thích ăn phần thịt lợn nào thì có thể lựa chọn và quay loại thịt đó.

Nam An Farm chuyên cung cấp các loại thịt của heo lai rừng tự nhiên ngon, cam kết không chất tăng trưởng và được nuôi trong trang trại hoàn toàn khép kín.

1. Nguyên liệu để làm món thịt heo rừng quay

Việc lựa chọn nguyên liệu là yếu tố qua trọng trong quá trình làm một món ăn ngon. Trước khi chọn nguyên liệu, chúng ta phải ước lượng mua cho bao nhiêu người ăn, bấy nhiều thành viên ấy thì mua bao nhiêu là đủ,…

Thịt ba chỉ: 300g

Ngũ vị hương: ½ gói

Tỏi băm nhuyễn: 1 củ to

Rượu trắng: 10ml

Giấm: 10ml

Đường, muối, tiêu

2. Cách làm món thịt heo rừng quay tại nhà

Thông thường nếu tự quay thịt heo rừng để cho gia đình thưởng thức thì sẽ có 2 cách cơ bản chính là quay bằng lò nướng và quay bằng chảo.

2.1.Làm thịt lợn rừng quay bằng lò nướng

Bước 1:

Làm hỗ hợp gia vị ướp gồm: 1 muỗi cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê tiêu.

Cứa phần thịt quay thành những khúc nhưng vẫn để liền khổ thịt, quét hỗn hợp gia vị đó lên và bóp nhẹ cho thịt thấm.

Bước 2:

Làm phần gia vị để quét lên lớp da heo đã quay: 2 muỗi canh giấm và 1 muỗng cà phê muối.

Lật phần da thịt lên để khô rồi quét hỗn hợp này lên.

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút (để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò).

Bước 4: Bỏ thịt heo rừng ra ngoài, lau khô phần da và quét lên đấy hỗn hợp gia vị muối giấm rồi cho vào lò 20 phút vẫn ở nhiệt độ cũ.

2.2.Làm thịt lợn rừng quay bằng chảo

Bước 1:

Tạo hỗn hợp gia vị: gồm 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng để tấm ướp gia vị.

Xoa điều lên khổ thịt cần quay, các bạn nhơ không ướp phần da heo.

Bước 2:

Để quay cho da heo giòn thì bạn phải quét lên phần da heo khoảng 1 muỗng cà phê muối.

Ứớp thịt trong thời gian 2 tiếng.

Bước 3: Dùng tăm xiên lên bề mặt da rồi dùng chanh hay giấm quét điều lên phần da.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đặt phần da vào chảo chiên trước.

Khi thấy phần da đã giòn, vàng điều thì các bạn lật miếng thịt lại và chiên đến khi thịt chín đều.

Lưu ý: Nếu khổ thịt bạn cần quay nó hơi to thì bạn cắt thành miếng vừa phải hoặc đem hấp trước để quay nhanh hơn và thịt chín nhanh hơn.

Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn Bì Kiểu Thái Món Ngon Nên Thưởng Thức

Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn

Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn

Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay

Món Ngon Với Thịt Heo Xay

Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé

4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà

Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

Hè về cũng là lúc những món ăn lạ miệng, độc đáo lên ngôi để có thể “xua đi” cảm giác chán ngán đặc trưng của ngày hè. Đảm bảo ba món ngon, mang tầm “thương hiệu” khi nhắc đến thịt quay sau đây sẽ thỏa mãn mong ước đó của bạn: thịt quay xào dưa cải, thịt quay kho nước tương, thịt quay kho trứng.

Thịt heo quay sẽ kết hợp với nguyên liệu nào để cho ra những món ăn bất hủ? (Ảnh: Foody)

1. Thịt quay xào dưa cải

300gr thịt heo quay

300gr dưa cải chua

2 quả ớt

50gr hành tím, tỏi

Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.

Thịt heo mua về, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Dưa cải vắt mạnh tay rồi xả qua với nước sạch. Lưu ý vắt sạch và kĩ vì dưa cải mặn sẽ ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng món ăn.

Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, cùng với ớt thái lát nhỏ.

Tỏi băm nhuyễn.

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho thịt quay vào xào khoảng 5-7 phút cho ra bớt mỡ, sau đó cho hành tím và tỏi vào phi đến khi ngả vàng và tỏa mùi thơm.

Bước 2: Tiếp theo cho thịt quay và dưa cải chua vào, xào trong 5 phút. Sau đó nêm hạt nêm, đường và đảo đều để hỗn hợp thấm gia vị.

Bước 3: Cho hành ngò đã cắt khúc vào đảo qua một lượt rồi tắt bếp.

Giờ thì thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này. Sự dai giòn từ da heo, thơm béo từ thịt quyện vào chút chua mặn của dưa cải, cay nồng của ớt chắc chắn cho ra một món ăn “ngon tuyệt cú mèo” rồi.

2. Thịt quay kho trứng Nguyên liệu:

6 quả trứng vịt

300gr thịt heo quay

1 trái dừa tươi lấy nước

Hành lá, ớt

Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.

Cho trứng vịt vào nồi, đổ nước sao cho vừa ngập mặt trứng. Cho vào nước luộc ít muối để khi chín trứng dễ bóc vỏ hơn.

Thịt quay thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá, ớt rửa sạch, băm nhuyễn hay thái lát mỏng tùy ý.

Bước 1: Đổ nước dừa vào nồi, nêm vào tất cả gia vị đã chuẩn bị sau đó đun sôi.

Bước 2: Cho trứng và thịt vào nồi, kho từ 7-10 phút để ngấm gia vị và nước kho sánh lại như ý muốn.

Bước 3: Cuối cùng cho hành lá và ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Một món ăn ngon không thể cưỡng nổi.

3. Thịt quay kho nước tương

500gr thịt heo quay

Củ gừng, tỏi, hành tím

Hành lá, ớt

Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, ớt, dầu hào, đường, dầu ăn.

Bạn nên lựa phần thịt quay nằm sát đùi, đảm bảo thịt phải tươi, khi cắt ra miếng phải thơm, mỡ trắng sáng, không bị ám quá nhiều mùi của gia vị, mỡ nạc đều đặn. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm, lưu ý không nên cắt mỏng quá và nên cắt đầy đủ nạc mỡ và cả phần da.

Gừng rửa sạch, cùng với củ tỏi gọt/bóc vỏ, băm nhuyễn. Lưu ý nên chừa lại 3 – 4 tép tỏi để phi.

Hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn với các tép tỏi còn lại.

Hành lá và ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 1: Cho thịt với phần gừng, tỏi đã giã nhuyễn cùng tiêu, nước tương, dầu hào, ớt vào tô, ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, để nồi thịt quay kho ngon nhất có thể thì nên sử dụng nồi đất hay nồi sành/sứ. Cho vào nồi một 1 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho hết thịt heo quay vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc.

Kho thịt với lửa liu riu để thịt quay ngấm đều gia vị đồng thời hương thơm của hành tỏi và gừng cũng quyện vào thịt. Lưu ý nhỏ là nên chọn đường mơ khi chế biến món ăn này vì màu sắc không chỉ đẹp mà mùi vị cho ra cũng vô cùng hấp dẫn.

Bạn nên pha nước tương với các gia vị cho ngon rồi mới cho vào thịt và đảo đều

Cuối cùng, cho thịt ra đĩa và rưới nước kho lên trên. Đây được xem là món ăn cực “hợp cạ” với những ngày se lạnh thế nên trong tương lai, nếu cần một chút “ấm lòng” thì đừng quên “gọi hồn” món thịt quay kho nước tương này đấy.

Đón nhận thành quả thế này đủ làm bạn điêu đứng hay chưa?

Ảnh: Internet

Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền

Món Ngon Cuối Tuần: Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà

Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm

Món Ngon Với Nước Dừa

5 Món Ngon Đậm Đà Thơm Phức Vị Nước Cốt Dừa

Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn

Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

Thưởng Thức Món Ăn Chay Của Ý Với Cà Tím

Các Món Ăn Ngon Từ Cà Tím

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư

Những Món Chay Mang Đậm Nét Văn Hóa Ảm Thực Của Người Việt

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay chay

Nguyên liệu của món vịt quay bắc kinh chay rẻ và rất dễ kiếm. Chỉ cần ra chợ hoặc vào siêu thị là bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này. Các nguyên liệu cần thiết bao gồm:

2 miếng đậu phụ

1 cây nấm đùi gà

6 cái nấm đông cô tươi

80g nấm kim châm

3 miếng tàu hũ ky

1 muỗng xốt xá xíu chay

Các nguyên liệu khác bao gồm hành boaro, gừng, dầu hào chay, nước tương, hạt nêm chay, mật ong, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, dầu ăn, tiêu, màu dầu điều, bột năng, nước.

2. Các bước làm món vịt quay bắc kinh chay

Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu sau khi mua về cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi làm món vịt quay chay.

Hành boaro cần được làm sạch, thái nhỏ và phi thơm.

Gừng tươi chọn những củ không quá non cũng không quá già. Rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Tàu hũ ky ngâm trong nước cho mềm.

Các loại nấm nhặt sạch phần chân, rửa sạch và để ráo nước.

Đậu hũ chiên trước 2 miếng và cắt đôi theo chiều dọc.

Pha nước xốt: Trộn đều 1 nửa chén nước với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng ngũ vị hương, 1/3 muỗng tiêu xay. Các nguyên liệu khác như mật ong, gừng tươi, hành boaro phi, rượu mai quế lộ mỗi thứ 1 muỗng. Tất cả trộn đều.

Cách làm món vịt quay chay

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành boaro đã phi. Sau đó cho các loại nấm vào áp chảo để nấm giữ được độ ngọt, độ dai, đồng thời không bị ra nước. Thêm vào nấm 2 muỗng hỗn hợp nước xốt đã pha.

Bước tiếp theo khá quan trọng. Bạn cần xếp các nguyên liệu thành từng lớp để áp chảo. Đầu tiên bạn cần trải miếng tàu hũ ky ra, sau đó rắc lên trên một ít bột năng. Xếp miếng đậu hũ đã chiên vào sao cho mặt chiên vàng áp vào miếng tàu hũ ky còn mặt trắng nằm ở phía trên. Sau đó xếp lần lượt các loại nấm vào theo từng lớp. Cuối cùng thêm 1 miếng đậu hũ đặt lên trên. Gói chặt tất cả các nguyên liệu thành khối chữ nhật. Bên ngoài bạn phủ một lớp màu dầu điều cho bóng đẹp.

Cho khối nguyên liệu trên vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn và các nguyên liệu kết dính lại với nhau. Như vậy là chúng ta đã có phần thịt vịt quay chay.

Tiếp thục đun sôi 3 muỗng nước, 1 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng xá xíu chay. Các nguyên liệu này đun cho đến khi sền sệt lại. Rưới hỗn hợp nước sốt này lên lớp da vịt chay.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong món vịt quay bắc kinh chay vừa giòn tan vừa thơm nức mũi. Món ăn này dùng với cơm nóng hoặc ăn cùng bánh mì thì ngon hết chỗ chê. Chắc chắn bạn sẽ ăn no mà không thấy chán.

3. Yêu cầu của món vịt quay bắc kinh chay

Món ăn sau khi thực hiện xong phải đảm bảo được độ giòn rụm và hương vị đặc trưng. Nước sốt đậm đà và màu sắc vàng ươm, không bị ngấy. Món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được người đầu bếp trang trí một cách đẹp mắt. Vài lát dưa leo hay cà chua được cắt tỉa khéo léo cùng với chén nước sốt đậm đà đặt hững hờ bên cạnh sẽ thật sự bắt mắt. Đây chính là bí quyết giúp bạn làm nên món ăn mà ai nhìn cũng muốn chảy nước miếng.

Review Top 4 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Đà Lạt Đang Được Yêu Thích!

Review Nhà Hàng Chay Hoa Sen Đà Lạt

11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Lạt

Danh Sách 5 Quán Ăn Chay Ở Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà Hàng Chay Tại Đà Nẵng Cực “ngon”, Cực “sang Trọng”

Bí Quyết Pha Nước Chấm Vịt Quay Móc Mật

Hướng Dẫn Những Cách Pha Nước Chấm Thơm Ngon Chuẩn Vị

8 Công Thức Pha Nước Chấm Cực Ngon Mà Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết

Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Thịt Quay Đậm Đà, Lôi Cuốn

Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay, Vịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu!

Mách Bạn 2 Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Tuyệt Hảo

Vịt quay móc mật là món ngon, mang đậm phong vị miền núi cao xứ Lạng và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức.

Vịt quay móc mật thoạt nhìn giống vịt quay Bắc Kinh bởi da vịt có màu vàng nâu đẹp mắt và hấp dẫn, nhưng hương vị thì khác hẳn với hương thơm quyến rũ, thịt vịt mềm, béo, vị ngọt quyện với hương thơm của lá và quả mác mật, thật ngon, thật lạ, khiến người khó tính nhất cũng phải ồ lên thích thú khi thưởng thức những lát thịt vịt quay nóng hổi đầu tiên.

Vịt quay móc mật ngày nay đã trở thành một đặc sản của xứ Lạng. Du khách phương xa rời xứ Lạng sẽ mang theo trong hành trình của mình những hương vị thơm ngon, nồng nàn hương mác mật từ món vịt quay đặc sắc và mong sớm có cơ hội được quay lại nơi này.

Để có được món vịt quay thơm ngát, mang hương vị riêng rất đặc biệt, người đầu bếp phải có sự khéo léo, tinh tế và điêu luyện từ khâu làm thịt vịt, tẩm ướp gia vị đến khâu quay vịt.

Vịt quay ngon rồi đòi hỏi nước chấm phải thơm ngon thì món ăn mới hoàn hảo được.

Nước chấm ngon sẽ giúp tăng thêm hương vị món ăn góp phần không nhỏ để thu hút khách hàng tới nhà hàng của mình. Để chuẩn bị cho món nước chấm vịt quay, bạn cần các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay:

15g bột năng

1/2 chén nước lọc

1/2 muỗng canh tương xay

2 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê muối

1 trái chanh

Cách làm nước chấm vịt quay:

1. Khuấy đều bột năng với nước cho thật tan

2. Bóc vỏ củ tỏi, hành, sau đó đem rửa sạch và giã nát

3. Vắt lấy nước cốt chanh

4. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm phần tỏi, hành tím. Sau đó đổ tô nước sốt tương vào chảo và nấu sôi khoảng 3 phút.

Bước 2: Từ từ cho bột năng vào chảo và khuấy liên tục. Khi thấy nước hơi sánh thì ngừng, tắt bếp, để nguội và cho nước chanh, tiêu vào nêm nếm lại cho vừa ăn.

Với cách làm nước chấm vịt quay này thì món vịt quay bắc kinh của các bạn hấp dẫn người ăn đến giọt cuối cùng

– Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT HUY HẢI

Xưởng Sản Xuất Số 1: Đối Diện Cổng Công An PCCC -Huyên Ứng Hòa – Hà Nội

Xưởng Sản Xuất Số 2: Phố Bặt (Gần Ngã Ba Cầu Lão) – Ứng Hòa – Hà Nội

Dẫn Nhau Đi Ăn Ngay 10 Quán Quẩy Nóng Hà Nội Cho Lòng Thêm Ấm Áp

Mách Bạn Cách Làm Nước Chấm Tương Đậu Phộng An Toàn Ngon Nhất

3 Cách Pha Nước Chấm Bánh Đa Nem Ngon Đúng Điệu

Cách Pha Nước Chấm Miền Bắc Chuẩn Vị Thơm Ngon

Học Ngay Cách Làm Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Ngon Hơn Ngoài Quán

Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Nướng Bbq Tại Nhà

Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà

Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.

Để có thể làm món vịt nướng lá móc mật thơm ngon thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu lá móc mật, loại lá này thì các chị em phải chịu khó ra các hàng lá thuốc bán ngoài chợ để mua hoặc ra ngay các hàng bán vịt quay vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm món này.

Nguyên liệu gia vị làm vịt nướng, vịt quay lá móc mật gồm:

Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị 1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm)

Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.

Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)

Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.

Bột quả hồi, bột vỏ quế.

Hành khô, gừng, tương khô, tương chao

Sơ chế nguyên liệu:

+ Vịt có thể mua sẵn ở chợ hoặc có thể các mẹ tự làm sạch sẽ, mổ bỏ hết nội tạng rửa sạch, sau đó đem xát gừng, rượu và muối để khử mùi hôi đem rửa sạch lại 1 lần nữa sau đó để vịt cho ráo nước (chú ý khi làm vịt bạn mổ moi để còn nhồi gia vị).

– Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn.

– Lò nướng vịt hoặc bếp nướng

Làm nước nhân:

– Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô

Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã rấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kì quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.

– Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.

Cách ướp vịt quay lạng sơn ngon

Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.

Các bước thực hiện:

Mở bụng vịt nhồi lá móc mật, lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt.

Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt

Bắc nồi nước hòa mật ong vào rồi nấu sôi. Nhúng vịt vào nấu sơ trong 2 phút rồi lấy ra, đem vịt đi nướng.

Chuẩn bị chảo to, cho dầu vào đun sôi, khi vịt vừa ngả vàng thì lấy vịt ra khỏi lò nướng, cho vịt vào chảo chiên nhỏ lửa (lượng dầu nhiều ngập vịt thì tốt, còn không thì khi quay phải lấy muỗng xúc dầu chan đều đặn lên mình vịt).

Quay vịt trong chảo chừng 3-5 phút cho vịt chín, da giòn lên màu vừa ý thì vớt ra, để lên giấy lót thấm dầu.

Bạn có thể ra ngoài hàng nhờ các bạn quay vịt hộ bằng 2 loại lò quay vịt sau

Lò quay vịt bằng than

Lò quay vịt bằng gas

Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!

Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu

Note Ngay 15 Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dễ Làm Nhất

Biến Tấu Với Những Món Ngon Từ Sữa Chua

Các Món Ngon Từ Sữa Chua Đơn Giản Và Dễ Làm

Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn

Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?

7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà

Sườn Nấu Bung Món Ngon Với Nồi Áp Suất

Nhà Hàng Món Ngon Buffet

Top 10 Nhà Hàng Món Việt Ngon Ở Sài Gòn

Sở dĩ loài thịt này được ưa chuộng như thế là do chúng dễ ăn, dễ chế biến theo nhiều cách như nướng, luộc, kho, chiên hay xào, làm chà bông…

Chỉ cần thêm ít hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu là đã có ngay món thịt kho hấp dẫn cho bữa cơm ngày thường. Vào những dịp đặc biệt, bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè những món cầu kỳ hơn như thịt heo hầm rượu đỏ, thịt heo giả cầy…

Bên cạnh đó, thịt heo thích hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người từ người già đến trẻ nhỏ, người khỏe đến người ốm. Phụ nữ sau khi sinh em bé chọn cách tẩm bổ cho lợi sữa bằng chân giò hầm đu đủ xanh. Những người lớn tuổi thường thích một bát cháo thịt băm vào những ngày trở trời…

Thịt heo rang khoai tây

Đặc biệt, đây là một trong những loại thịt được xem là “lành tính” nên hầu như không gây dị ứng cho người dùng. Chinh phục mọi người nhờ vị ngon và sự bổ dưỡng.

Để chuẩn bị món ăn cho bữa cơm hàng ngày, chúng ta dùng thịt đùi, thân, sườn non…

Dịp nào hơi đặc biệt, chúng ta có những món như phá lấu bao tử ăn kèm với bánh mì, đuôi heo ngũ vị hay một đĩa gan, cật cháy tiêu xanh và tỏi thơm lừng để thay đổi khẩu vị…

Điều đó có nghĩa là tất cả các bộ phận của con heo đều được sử dụng, từ thịt, sườn đến ngũ tạng. Thế mới biết thịt heo được yêu thích như thế nào!

chọn thịt cho món ăn ngon

Không phải ai cũng biết phân biệt và chọn đúng phần thịt thích hợp khi chế biến các món ăn. Rất đơn giản, hãy nhìn vào họa đồ bên dưới:

Sơ đồ thịt heo, thịt lợn

1. Thịt vai: Thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

2. Đùi trước: Luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh đa nem.

3. Chân giò: Dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món canh, bún, cháo…

4. Mỡ lưng: Dùng để thắng tép mỡ, mỡ nước để làm món mỡ hành hay cho vào thịt kho, cá kho…

5. Thăn chuột: Thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

6. Sườn non: Ngon nhất là nướng BBQ. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

7. Ba rọi: Có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, ram mặn, xào…

8. Đùi sau: Không thể thiếu khi nấu món thịt kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, thịt đông, luộc…

Vài lưu ý khi chọn mua thịt

– Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.

– Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.

– Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ nên mua thịt rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siệu thị.

Bảo quản thịt

– Khi mua thịt về mà chưa dùng ngay, có thể rửa sạch, để ráo, dùng khăn sạch lau cho khô, gói vào giấy sạch và cho vào ngăn chứa thịt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên sử dụng thịt trong ngày để đảm bảo thịt được tươi.

– Nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu, cho thịt vào ngăn giữ đông. Nhưng không nên trữ trong thời gian quá dài vì thịt sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ để sử dụng hợp lý và dễ dàng hơn.

Chế biến

– Với thịt đông lạnh, trước khi chế biến nên ngâm trong nước muối pha nhạt. Cách này giúp rã đông nhanh và giữ được độ tươi ngon của thịt, giảm thiểu sự tổn hao chất dinh dưỡng.

– Khi chiên thịt, nên dùng nhiều dầu ăn cùng với lửa để thịt chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.

– Món canh, hầm sẽ ngon hơn và tiết ra nhiều chất ngọt nếu nấu với lửa nhỏ hoặc dùng nồi áp suất.

– Thịt xào sẽ chín mềm và đậm đà khi bạn ướp thịt với hạt nêm rồi xào nhanh trên lửa lớn.

– Món thịt nướng vẫn mềm mà không khô nếu trong lúc nướng ta phết phần nước ướp lên thịt cho đến khi chín vàng.

– Thêm ít hạt nêm và vài tép tỏi vào nồi nước luộc thịt sẽ giúp thịt có hương vị thơm ngon.

Bí quyết sử dụng gia vị cơ bản

Gia vị căn bản

Nước mắm: Không thể thiếu trong món kho, ram. Dùng để ăn sống cùng cá, pha chua ngọt chấm chả giò… Khi mua, chọn nước mắm có độ đạm cao, màu nâu vàng sóng sánh, hương thơm tự nhiên.

Tương ớt: Tăng hương vị và làm món nướng, chiên như mực nướng, cánh gà chiên… hấp dẫn hơn. Ngoài ra, tương ớt còn dùng để ướp, làm gia vị cho món xào, tạo vị cay độc đáo cho món canh chua, lẩu cay.

Nước tương: Thường dùng để chấm hay ướp thức ăn, làm gia vị cho các món xào… Khi nấu những món có nước tương, không nên cho nhiều hay nấu quá lâu vì sẽ tạo vị chua và làm thức ăn bị đen.

Tiêu: Loại gia vị phổ biến trong các món ăn Việt Nam. Chúng mang đến hương thơm nồng kích thích khẩu vị. Nên cho vào sau cùng, khi đã tắt bếp để giữ hương thơm đặc trưng của loại gia vị này.

Đường: Mang đến vị ngọt, điều chỉnh khẩu vị cho các món ăn như gỏi, canh chua, thịt ram… Tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải. Món ăn sẽ không ngon vì hương vị sẽ giảm đi đáng kể nếu cho quá nhiều đường.

Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Lang Cực Ngon

Nấu Món Chay Ngon Từ Khoai

Thịt Nấu Đông Mộc Nhĩ

Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

Cuối Tuần Không Nấu 3 Món Này Cho Anh Xã Lai Rai Thì Quá Phí

Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Tại Nhà

Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Ngon Không Thua Ngoài Hàng

Nhẹ Nhàng Với Đậu Hũ Chưng Tương Ngày Rằm

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu Hủ Chưng Tương

Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Sữa Dai Ngon Hấp Dẫn

Phiêu Với “triệu Triệu Đóa Hồng” Trên Bánh Thạch 3D

Mô tả

Mô tả khóa học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ 500gr

Ngũ vị hương 20gr

Mật ong 100ml

Rượu trắng

Tỏi băm nhuyễn 2 – 3 củ

Gia vị nêm nếm: dầu hào, xì dầu, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước màu.

Thịt xá xíu là một món ăn ngon nổi tiếng của người Quảng Đông, Trung Quốc theo thời gian đã du nhập sang Việt Nam và trở thành một món ăn ngon đặc sắc của ẩm thực Hội An, Đà nẵng. Vốn dĩ thịt xá xíu được làm với nhiều nguyên liệu đặc trưng của người Trung Quốc nhưng sau khi du nhập, người Việt đã biến tấu lại theo các nguyên liệu gần gũi như xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương,…Do đó bạn không cần phải lo ngại về việc làm món xá xíu tại nhà sẽ không ngon hay không hấp dẫn bằng ngoài tiệm đâu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi cùng vào bếp làm thịt xá xíu chuẩn bị cho bữa ăn gia đình thêm đặc sắc.

Các bước làm xá xíu ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món thịt xá xíu tại nhà ngon thì bạn hãy lưu ý việc chọn thịt ba chỉ ngon và phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có lượng mỡ và nạc tương đối đồng đều, không quá nạc cũng không quá mỡ, có các tầng mỡ nạc xen kẽ lẫn nhau.

Sau khi đã lựa được miếng thịt vừa ý, bạn hãy làm sạch thịt bằng nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Nếu miếng thịt lớn có thể cắt làm 2 – 3 miếng để khi ướp gia vị thấm đều vào phần thịt hơn.

Bước 2: Làm nước sốt ướp xá xíu

Cho ngũ vị hương, tỏi băm, mật ong cùng rượu trắng vào nồi nấu cùng với 50ml nước cho các hương vị hòa quyện vào nhau. Tiếp đó bạn thêm gia vị nêm nếm: dầu hào, xì dầu, tiêu, muối, đường sao cho phù hợp rồi nấu đến khi nước vừa sôi thì tắt bếp, thêm 2 – 3 giọt nước màu vào trộn đều.

Cho thịt ba chỉ đã làm sạch ướp cùng nước sốt vừa làm từ 5 – 8 tiếng cho thịt thấm đều gia vị. Tốt nhất bạn nên cho thịt đã ướp vào ngăn mát để bảo quản thịt.

Bước 3: Làm thịt xá xíu ngon tại nhà

Nếu nhà bạn dùng lò nướng điện: Khởi động lò nướng trong khoảng 3 phút để lò nóng rồi cho thịt đã ướp vào nướng trong khoảng 40 – 45 phút với nhiệt độ 180° sau đó trở mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 10 – 15 phút cho miếng thịt vàng giòn thì lấy ra.

Nếu nhà bạn không dùng lò nướng điện: Bắt chảo dầu nóng, để lửa vừa rồi cho thịt đã ướp vào chiên đều đến khi 2 mặt thịt vàng giòn thì tắt bếp.

Giờ bạn chỉ cần đợi thịt nguội và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn là đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy. Thịt xá xíu có thể dùng để ăn cùng cơm, bánh mỳ hay mỳ đều rất ngon.

Trưa Nay Ăn Gì: Ăn Thịt Kho Tiêu, Rau Muống Xào Nhớ Bữa Cơm Tuổi Thơ

Bột Vỏ Bánh Su Kem Mikko 1Kg

‘chén Sạch’ 17 Quán Sườn Nướng Ngon Ở Hà Nội Cực Hút Khách

Sườn Cây Ra Mắt Chi Nhánh Thứ 2 Tại Hà Nội

“ứa Nước Miếng” Với Cách Làm Sườn Bò Nướng Sa Tế Thơm Ngất Ngây

🌟 Home
🌟 Top