Top #10 Bông Atiso Đỏ Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đúng Chuẩn Tỷ Lệ Nhất
  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • Ăn Bánh Mì Với Gì Thì Ngon?
  • Những Món Ăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Thanh lọc cơ thể với canh bông atiso tươi nấu sườn non

    Atiso chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp tăng cường chức năng gan, cải thiện hệ tiêu hóa. Kết hợp cùng với sườn non, đây sẽ món ăn bổ dưỡng giúp thanh lọc cơ thể và giải nhiệt.

    Luộc sơ sườn non và đổ nước đi để loại bỏ mùi hôi. Đổ nước ngập sườn và cho bông atiso đã được chuẩn bị vào nấu chung. Đun sôi đến khi sườn và atiso mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Rắc chút hành lá, rau mùi lên và tắt bếp.

    Tăng cường lưu thông khí huyết với bông atiso hầm chân giò

    Những người bị bệnh tim, khí huyết kém lưu thông được khuyên nên sử dụng canh bông atiso hầm chân giò khoảng 1 lần/tuần để giảm thiểu những triệu chứng của bệnh, tăng cường sức khỏe. Chỉ cần chuẩn bị 1 bông atiso, ½ chân giò, 1 củ cà rốt, ½ quả ớt chuông cùng các gia vị cần thiết. Chân giò làm sạch, chặt nhỏ, luộc qua với nước sôi. Sơ chế hoa atiso. Ớt chuông và cà rốt thái miếng.

    Canh hoa atiso hầm táo đỏ

    Nhắc đến các món ăn với bông atiso tươi, không thể không nhắc đến canh atiso hầm táo đỏ. Với công dụng nhuận phổi, mát gan, món ăn này thường được nhiều gia đình sử dụng, người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

    Chuẩn bị 2 bông atiso, 300g xương đuôi heo, 200g thịt thăn, 10g hạnh nhân, 5 trái táo đỏ, 2 củ cà rốt. Cho xương và thịt vào luộc qua rồi bỏ nước đi. Bỏ tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi và hầm khoảng 1 giờ, thêm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp. Nên dùng canh khi còn nóng để gia tăng hương vị.

    Đây là một món ăn khác từ hoa atiso giúp mát gan vô cùng hiệu quả. Vào ngày hè oi bức, trà atiso nấu cùng lá dứa cho thêm chút đường phèn sẽ là thứ thức uống vô cùng tuyệt vời để giải nhiệt, làm mát cơ thể.

    Làm sạch hoa atiso. Cho hoa vào nồi cùng với lá dứa rồi đun sôi trong khoảng 4-5 tiếng. Chúng ta có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Sau khi hoa mềm thì vớt ra, tiếp đến cho đường phèn vào đun đến khi tan hết thì tắt bếp. Món trà này sẽ trở nên ngon hơn khi uống lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Kho Cá Ngon Tuyệt Ăn Với Cơm Trắng
  • Cách Làm Bò Rim Tỏi Ớt Ăn Với Cơm Trắng Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến 3 Món Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Từ Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Phong Phú Hơn Với Hoa Atiso Đỏ
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc
  • Gan, Tim, Trứng, Da Ếch Có Ăn Được Không, Tốt Hay Độc Hại?
  • Gà Muối Xông Khói Siêu Ngon
  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • 1. Cá thu ăn kèm sốt Atiso đỏ:

    – 150gr x 4 miếng philê cá thu không da

    – 1 trái chanh

    – 1 muỗng cà phê siro Hibiscus

    – Hạt tiêu đen xay

    – Muối và hạt tiêu

    – 6 muỗng canh cà chua

    – 4 đài hoa Hibiscus

    – 200ml siro Hibiscus

    Các món ngon hàng ngày từ Atiso đỏ cho bữa cơm thêm đậm đà hương vị

    Ướp cá thu với hỗn hợp đường, muối, chanh, siro Hibiscus và hạt tiêu trong khoảng 6 giờ. Sau đó rửa sạch cá, để ráo và bọc bằng giấy bạc để trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm.

    Cắt cà tím thành những miếng dày, rắc muối để khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch để ráo nước, sau đó bỏ thêm dầu ô liu, và hạt tiêu để nướng trong lò nướng ở 177 º C trong khoảng 15 phút.

    Trong cái chảo nhỏ, khuấy đều siro Hibiscus và bơ để thành dung dịch lỏng.

    2. Món ngon hàng ngày từ Salad cà chua và dấm Atiso đỏ

    Thành phần để làm 2 xuất Salad Cà chua – dấm Hibiscus

    2 – 3 lát cà chua to (heirloom tomatoes)

    12 miếng cá trống trắng (White Anchovy fillets)

    1/4 chén lá cây húng quế Thái (Thai basil leaves) – rửa sạch và ngắt cọng

    1 lá hành tăm (shallot), gọt và thái mỏng

    8 oz pho mát dê (goat cheese)

    1/4 chén dấm Hibiscus

    2 Thìa súp dầu oliu (virgin olive oil)

    hạt tiêu đen tươi (freshly ground black pepper)

    Thái cà chua dầy và sắp xếp lên đĩa. Thái pho mát dê thành 8 cuộn bằng nhau và đặt lên 4 góc của mỗi đĩa. Đặt mỗi miếng cá trống vào một cuộn pho mát dê. Đặt thêm 2 miếng cá trống vào giữa đĩa. Rắc lá cây húng quế và lá hành tăm đều lên trên cà chua. Cho nhiều tiêu bắc đen và muối biển. Rắc dấm Hibiscus và dầu oliu lên trên cùng.

    Để trong nhiệt độ phòng từ 15 – 20 phút để các hương vị được hòa quyện lại với nhau trước khi thưởng thức.

    3. Canh chua cá

    Cách nấu canh cá ngoài miền Bắc cũng rất đặc trưng, thường nấu cùng thì là và khế, hoặc quả sấu, cà chua… các bạn cũng có thể kết hợp thêm 2-3 đài quả tươi Hibiscus đã bỏ hạt và cho vào sau cùng với hành, thì là, ngổ… và một lát sau bát canh sẽ có màu hồng dịu và vị chua thanh nhẹ.

    Cá kho cũng có thể kết hợp cho vào 2-3 đài quả tươi đã tách bỏ hạt (hoặc khô) ướp cùng cá trước khi kho, cùng 2-3 lá xắt nhỏ làm 4 phần, rải đều phía dưới nồi.

    Món ngon hàng ngày dùng cá kết hợp cùng Atiso đỏ

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Kiệu Đơn Giản Nhưng Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Cháo Ếch Cho Bé: Bật Mí Cách Nấu Đơn Giản Nhất Phù Hợp Để Ăn Dặm
  • 3 Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé Hết Biếng Ăn
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thực Đơn Phong Phú Hơn Với Hoa Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc
  • Gan, Tim, Trứng, Da Ếch Có Ăn Được Không, Tốt Hay Độc Hại?
  • Gà Muối Xông Khói Siêu Ngon
  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • 5 Gợi Ý Món Ăn Cho Bạn Từ Hạt Đậu Gà
  • Sau khi mua hoa Atiso về, bạn bắt đầu tách hoa ra khỏi nhụy theo cách sau: dùng dao cắt đuôi hoa, rồi dùng đũa đẩy nhụy hoa từ dưới lên. Từng cánh hoa được tách ra từ hàng trăm hàng ngàn hoa bụp giấm sẽ thử thách lòng kiên nhẫn của những chị nội trợ đảm đang siêng năng nhất. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, càng vất vả thì khoảnh khắc thưởng thức thành phẩm sẽ càng trở nên thú vị.

    Sau khi mua hoa Atiso về, bạn bắt đầu tách hoa ra khỏi nhụy

    Cánh hoa sau khi tách thì mang rửa sạch rồi chia làm 2 phần: một phần hong gió cho ráo nước để làm xirô và giữ lại một phần nhỏ trong tủ lạnh để làm các món ngon khác.

    Nếu cẩn thận, bạn có thể trụng sơ cánh hoa với nước nóng để diệt khuẩn, nhưng cũng cần lưu ý, hoạt chất chính mang dược tính của Hoa là anthocyanin, rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do vậy, một chuyên gia về bụp giấm khuyên không cần trụng hoa qua nước nóng. Ngoài cánh hoa, nước hãm từ nhụy hoa bụp giấm phơi khô cũng có tác dụng thanh nhiệt, mát gan và hạ huyết áp.

    Các món ăn ngon hàng ngày từ Atiso đỏ:

    1. Cá thu ăn kèm sốt Atiso đỏ:

    – 150gr x 4 miếng philê cá thu không da

    – Hạt tiêu đen xay

    – 1 quả cà tím, Muối và hạt tiêu

    – 6 muỗng canh cà chua

    – 4 đài hoa Hibiscus, 1 muỗng bơ

    – Ướp cá thu với hỗn hợp đường, muối, chanh, siro Hibiscus và hạt tiêu trong khoảng 6 giờ. Sau đó rửa sạch cá, để ráo và bọc bằng giấy bạc để trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm.

    Cá thu ăn kèm sốt Atiso đỏ

    Cắt cà tím thành những miếng dày, rắc muối để khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch để ráo nước, sau đó bỏ thêm dầu ô liu, và hạt tiêu để nướng trong lò nướng ở 177 º C trong khoảng 15 phút. Trong cái chảo nhỏ, khuấy đều siro Hibiscus và bơ để thành dung dịch lỏng. Sau đó Rưới đều lên Cá Thu là có thể thưởng thức ngay!

    2. Salad cà chua và dấm Atiso đỏ

    – 3 lát cà chua to (heirloom tomatoes)

    – 12 miếng cá trống trắng (White Anchovy fillets)

    – 1/4 chén lá cây húng quế Thái (Thai basil leaves) – rửa sạch và ngắt cọng

    – 1 lá hành tăm (shallot), gọt và thái mỏng

    – Muối biển

    – Thái cà chua dầy và sắp xếp lên đĩa. Thái pho mát dê thành 8 cuộn bằng nhau và đặt lên 4 góc của mỗi đĩa. Đặt mỗi miếng cá trống vào một cuộn pho mát dê. Đặt thêm 2 miếng cá trống vào giữa đĩa. Rắc lá cây húng quế và lá hành tăm đều lên trên cà chua. Cho nhiều tiêu bắc đen và muối biển. Rắc dấm Hibiscus và dầu oliu lên trên cùng. Cách làm:

    Salad cà chua và dấm Atiso đỏ

    Những hạt tinh thể trắng muốt nhường chỗ cho màu đỏ thắm của Hoa Atiso.

    Khi ngâm Hoa Atiso được khoảng 5-7 ngày, đường trong hũ sẽ tan hết. Xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành món Sirô Hoa Atiso! Vớt khoảng 2/3 lượng cánh hoa ra khỏi hũ, rồi cho cả hũ vào tủ lạnh dùng dần trong vài tháng.

    – Cánh Hoa Atiso ngâm đường có thể dùng để ăn tươi, làm sinh tố, làm nhân bánh kem. Còn Sirô thì ngoài pha với đá làm nước giải khát cũng được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món khác như rau câu, sữa chua hoặc sên đặc lại thành mứt ăn với bánh mì.

    – Sau khi cho Sirô vào tủ lạnh, hãy ăn thử cánh hoa đã vớt ra, nếu cánh hoa trở nên giòn ngọt (còn dai thì chưa được) thì mang sên mứt. Bạn cho cánh hoa lên chảo nóng, sên với lửa nhỏ cho đến khi nước rút hẳn là đã có món mứt hoa bụp giấm. Món mứt này còn được gọi bằng cái tên mỹ miều khác là “mứt hoa hồng”.

    Cánh Hoa Atiso ngâm đường có thể dùng để ăn tươi, làm sinh tố, làm nhân bánh kem.

    Ngày cuối tuần, nếu muốn có bữa ăn “hoành tráng” hơn, bạn hãy nấu lẩu chua với Hoa Atiso. Cách làm giống như lẩu Thái nhưng bạn sẽ dùng Hoa Atiso tạo vị chua thay vì thơm và cà. Lúc này nước lẩu sẽ có màu đỏ sậm hơi… lạ mắt.Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi chuyên cung cấp nhiều loại

    hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HẠT GIỐNG HOA

    SHOP HẠT GIỐNG PHƯƠNG NAM

    ĐIỆN THOẠI: 0983 003 446

    ĐỊA CHỈ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, HCM

    GIỜ MỞ CỬA: 8:00 – 20:00

    SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Từ Atiso Đỏ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Kiệu Đơn Giản Nhưng Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Cháo Ếch Cho Bé: Bật Mí Cách Nấu Đơn Giản Nhất Phù Hợp Để Ăn Dặm
  • 3 Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé Hết Biếng Ăn
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cực Ngon Và Rẻ Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghé Đà Lạt Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Hoa Atiso Xanh
  • Biến Tấu Củ Ấu Thành Món Ngon Du Lịch
  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà
  • Cách làm mứt hoa atiso thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu

    • Hoa atiso đỏ 1kg
    • Đường trắng 500 gam
    • Bình thủy tinh
    • Dụng cụ: dao, thìa

    Lưu ý, khi chọn hoa aitso ngâm hãy nhớ chọn hoa atiso đỏ, tươi, không bị dập nát, cánh hoa to, dài. Bạn có thể tăng thêm lượng hoa atiso tùy ý, tuy nhiên nên thực hiện với công thức cứ 1kg hoa atiso tương ứng với 800gam đường.

    Cách làm mứt hoa atiso

    Hoa atiso sau khi mua về, đem rửa sạch.

    Bước 1: Loại bỏ hạt

    Hoa atiso được tách riêng phần cánh hoa và hạt bên trong. Bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ hạt bên trong.

    Nếu không có dụng cụ chuyên dụng bạn có thể sử dụng thìa để loại bỏ hạt bên trong, chỉ cần sử dụng cán chiếc thìa đâm xung quanh cuống hoa thành hình tròn, ấn nhẹ phần cuống hoa hạt sẽ rơi ra.

    Cánh hoa được sử dụng làm mứt, còn hạt có thể ngâm với rượu hoặc phơi khô làm chè uống nước.

    Bước 2: Rửa sạch

    Hoa atiso sau khi được tách bỏ hạt, đem rửa lại lần nữa cho sạch và để ráo nước.

    Bước 4: Ngâm hoa atiso

    Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường làm nước uống

    Chuẩn bị bình thủy tinh sạch, lau khô bên trong. Cho cánh hoa atiso vào bình thủy tinh, một lớp hoa được cho một lớp đường, thực hiện cho tới hết số hoa và đường đó.

    Bước 4: Xao cánh hoa

    Hoa được ngâm với đường trong khoảng thời gian 3-5 ngày để đường tan ra. Sắp riêng cánh hoa vào chảo, sao cánh hoa trên bếp với chế độ lửa nhỏ.

    Để có được cách làm mứt hoa atiso thơm ngon, chú ý đảo đều tay để cánh hoa không bị cháy. Sên mứt cánh hoa cho tới khi quắt lại, bạn có thể ăn thử nếu thấy vị thanh thanh, giòn giòn thì tắt bếp.

    Với cách làm mứt hoa atiso đơn giản bạn đã có được món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Để bảo quản mứt hoa atiso được lâu, nên cho vào bình thủy tinh và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh.

    Ngoài cánh hoa làm mứt thì nước cốt hoa làm nước giải khát vô cùng tốt. Nước cốt hoa ngâm với đường cho vào nồi và đun sôi. Để nguội, rót vào bình thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Những ngày nắng nóng với ly nước hoa atiso ngâm thì thật tuyệt vời.

    Qua bài viết này, bạn không chỉ học cho mình cách làm mứt hoa atiso mà còn học được cách ngâm hoa atiso làm nước giải khát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Làm Nước Uống Ngon Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Khô Đù Sóc Xẻ Lớn
  • Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Làm Nước Uống Ngon Bổ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cực Ngon Và Rẻ Cho Cả Nhà
  • Ghé Đà Lạt Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Hoa Atiso Xanh
  • Biến Tấu Củ Ấu Thành Món Ngon Du Lịch
  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • Hoa atiso đỏ hay còn gọi là hoa bụp giấm. Loại hoa này có tác dụng rất tốt đối với cơ thể người: giải độc, thanh nhiệt, kháng khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa, chống viêm, chống lại quá trình oxy hóa. Hoa atiso không những dễ mua mà còn có giá thành rẻ, khi tới mua hoa atiso bạn có thể tìm mua ở khắp các chợ. Với những ưu điểm như vậy, tại sao bạn không tìm hiểu cách ngâm hoa atiso để có thức uống ngon, bổ dưỡng tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

    Cách ngâm hoa atiso với đường làm nước uống

    Nguyên liệu:

    • Hoa atiso 500gam ( Lượng hoa atiso nhiều hay ít tùy thuộc vào mong muốn và thành viên của mỗi gia đình)
    • Đường trắng 400 gam
    • 1 chiếc lọ thủy tinh to
    • Dụng cụ: nồi, chảo, thìa,…

    Chú ý: khi chuẩn bị nguyên liệu ngâm hoa atiso, các bạn chú ý nên chọn hoa đỏ tươi, cánh hoa to, dài không bị dập nát hay heo úa.

    Cách ngâm hoa atiso đơn giản:

    Bước 1: Cách bỏ hạt atiso

    Sau khi mua hoa về, bạn phải rửa hoa thật sạch. Tiếp theo, bạn sử dụng những dụng cụ chuyên về loại bỏ hạt atiso bên trong của hoa. Nếu không có những dụng cụ đó bạn có thể sử dụng thìa, đũa.

    Sử dụng cuống thìa đâm xung quanh cuống hoa thành một hình tròn, sau đó bạn ấn nhẹ ngón tay vào hình tròn, hạt bên trong sẽ rơi ra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dao để cắt bỏ phần cuống hoa, ấn nhẹ lên hoa hạt sẽ tự động rơi xuống.

    Bước 2: Ngâm hoa atiso

    Khi ngâm hoa atiso, bạn chỉ sử dụng phần hoa, phần hạt không được dùng để, tuy nhiên nếu thành viên nào trong gia đình bạn thích uống rượu thì nên phơi khô hoa atiso sau đó ngâm với rượu để uống cũng tốt cho sức khỏe.

    Sau khi đã lấy hết hạt bên trong hoa atiso, bạn rửa cánh hoa lại với nước cho sạch, lưu ý rửa phần bên trong cánh hoa, loại bỏ sạch bụi bẩn. Hoa được rửa sạch, để thật ráo nước.

    Chuẩn bị bình thủy tinh sạch, khô ráo nước. Không nên dùng bình nhựa vì khi ngâm có thể sẽ có mùi nhựa và không tốt cho sức khỏe.

    Bạn thực hiện cách ngâm hoa atiso đơn giản, với một lớp hoa atiso cho vào bình thủy tinh là một lớp đường. Với lớp hoa atiso trên cùng bạn nhớ cho đường phủ kín, đậy nắp bình thủy tinh thật chặt, nên đặt bình thủy tinh ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp.

    Sau 3-4 ngày, đường ngâm atiso tan hết, nước cốt atiso ngấm ra. Thỉnh thoảng bạn sử dụng chiếc thìa to nhấn hoa atiso xuống cho nước cốt ngập lên trên.

    Khi thấy đường trong bình thủy tinh tan hết, bạn vớt hoa ra ngoài cho lên chảo xào với lửa nhỏ để làm món mứt hoa atiso vừa giòn vừa ngon .

    Với phần cốt nước hoa, bạn cho vào nồi sạch, đun sôi ở lửa nhỏ. Sau khi nước cốt hoa atiso sôi, sủi bọt bạn có thể tắt bếp và chờ nước nguội cho vào bình thủy tinh. Nên bảo quản nước hoa atiso trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

    Pha nước mát

    Để có được ly nước hoa atiso mát, thơm ngon, bạn chỉ cần 2 thìa nước cốt hoa atiso pha với nước lọc, đường và cho thêm vài viên đá nhỏ vào thưởng thức. Như vậy, bạn đã học xong cách ngâm hoa atiso đơn giản.

    Hoa atiso không chỉ ngâm để làm nước giải khát mà còn có thể chế biến siro đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Khô Đù Sóc Xẻ Lớn
  • 【Bật Mí】Khô Cá Đù Làm Món Gì Ngon? I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Top 7 Món Ngon Từ Khô Cá Dứa Một Nắng
  • Nấu Món Gì Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Với Cá Dứa Một Nắng?
  • Chế Biến Cá Dứa Một Nắng Để Có Món Ăn Ngon
  • Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Cá dìa nướng muối ớt

    Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông

    Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

    Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

    Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

    Cá dìa hấp xì dầu

    Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

    • Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.
    • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).
    • Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.
    • Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

    Cá dìa nấu lá giang

    Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

    Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

    • Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.
    • Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.
    • Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.
    • Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

    Canh chua cá dìa nấu với lá giang khi thưởng thức, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống và chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều.

    Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

    Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

    Cá dìa chiên

    Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

    Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

    Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn: Cá dìa, muối ớt xanh, cà chua, rau sống ăn kèm.

    Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

    • Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.
    • Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.
    • Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi

    Cá dìa kho tiêu

    Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

    Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

    Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

    Quy trình thực hiện món cá dìa kho tiêu:

    + Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

    + Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

    Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

    + Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

    Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

    + Cuối cùng bạn thưởng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Nướng Ngon Với Thịt Trâu
  • Ngon Quá Đỗi Món Gỏi Cá Dỗi
  • 5 Món Ngon Từ Cá Cực Dễ Làm Cho Mọi Bà Nội Trợ
  • Phi Lê Cá Lóc Bông Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • 7 Món Tuyệt Ngon Mẹ Có Thể Làm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Mách Bạn Chế Biến Các Món Ngon Từ Quả Việt Quất Dễ Dàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • của với miếng thịt dày, săn chắc, trắng tươi, lóng lánh ánh bạc, và đặc biệt là không còn xương, thích hợp với nhiều món ngon như chiên giòn, gỏi, xào,… và rất nhiều món ăn lạ miệng khác, nhiều người không nghĩ là cá có thể chế biến được với những nguyên liệu như mướp, làm gỏi, nấu súp,…(những nguyên liệu trước giờ thường chỉ nấu kèm với thịt heo, thịt bò, thịt gà,…).

    1. Món Cá Nướng Lá Chuối Lạ Lạ, Thơm Ơi Là Thơm

    Để món này trở nên hấp dẫn hơn, các bạn nên mua cá lóc phi lê sạch xương về, đã sơ chế, về khỏi cần tốn thời gian làm cá, rất tiện lợi.

    Mua tươi, đạt chuẩn sạch, nguyên miếng to, thịt cá săn chắc là yên tâm nhất, có thể giúp món cá nướng chuẩn vị hơn.

    2. Phi Lê Cá Xốt Hành Ớt Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

    Món cá Xốt ăn cơm nóng cực kỳ ngon luôn nha cả nhà.

    Ngoài Xốt Hành Ớt thì các bạn có thể xốt me, xốt gừng, xốt cà, xốt cam,…

    Chỉ 10′ cho bữa sáng thật ngon bổ dưỡng, rất phù hợp với các mẹ bận rộn!

    5. Phi Lê Cá Lóc Bông Sạch Xương Cuốn Đậu Phụ Lá Chiên Giòn

    Nhà TOH xin được gợi ý một ý tưởng dùng Cá Lóc Bông Phi Lê Thái Lát Mỏng để đưa vào món Phi lê cá lóc Bông sạch xương cuốn đậu phụ lá chiên giòn .

    6. Phi Lê Cá Lóc Bông Sạch Xương Xào Mướp

    7. Cách Làm Món Gỏi Cá Lóc Bông Ngon Đến Lạ Chỉ Trong Vòng 15 Phút

    8. Phi Lê Cá Lóc Bông Sốt Lá Quế

    9. Phi Lê Cá Lóc Sạch Xương Thái Lát Nấu Bún Chả Cá, Bún Cá, Lẩu Cá

    Bún chả cá TOH với vị ngọt thanh của thịt Cá Lóc Bông tươi thật là tuyệt vời! Nước súp nấu từ Nước Cốt Hầm Xương Cá TOH, không cần dùng bột ngọt.

    Phi Lê Cá Lóc tẩm bột chiên giòn cho bé cầm ăn, cho bố ăn bún, cho mẹ hãnh diện và cho cả nhà tràn ngập tiếng cười! Có gì sánh được tình cảm và sức khoẻ của gia đình mình?

    Ảnh: chúng tôi

    Món ăn có cái tên lạ tai, gồm Phi Lê Cá Lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.

    Fillet Sạch Da Sạch Xương đem về thái mỏng còn được dùng để nhúng lẩu cháo, nhúng giấm, làm pizza, cơm chiên, chiên giòn, mì gà cá… thì hết sẩy luôn cả nhà ơi!!! Nhiều món quá, mà ngon nào cũng ngon.

    “Thật là thú vị và ngạc nhiên, tôi vô cùng thích thú với những miếng Phi Lê Cá Lóc nhà TOH rồi đó. Chắc chắn cả gia đình tôi sẽ vô cùng yêu thích những món ăn mới lạ này. Đến với TOH không chỉ có nguyên liệu sạch, tươi ngon, bổ dưỡng mà còn có vô vàng những công thức nấu ăn mà tôi cần học hỏi để sáng tạo cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn”.

    Liên Hệ ngay 0909832269 hoặc để có nguyên liệu cá lóc sạch chuẩn Vietgap đảm bảo sức khỏe cả gia đình.

    Riêng cá lóc bông TOH fish có các sản phẩm hot như trứng cá to, bao tử cá giòn, béo, ruột cá, khô 1 nắng,…

    Ngoài ra, TOH còn có và Sạch nữa đủ cho cả nhà ăn cả tuần mà không ngán luôn nè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Mê Ly Từ Thịt Bò
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đúng Chuẩn Tỷ Lệ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • Ăn Bánh Mì Với Gì Thì Ngon?
  • Những Món Ăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Top 5 Món Ăn Khó Cưỡng Từ Bánh Mì Cũ
  • Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì
  • + 1kg hoa atiso đỏ
  • + 700g đến 800g đường cát trắng
  • + 1 lọ thủy tinh cỡ lớn
  • + Bước 1: Rửa kĩ hoa atiso 2 đến 3 lần với nước, để ráo.

    + Bước 2: Cắt đi phần đế hoa. Lấy đũa đẩy nhụy hoa lên trên, tách rời khỏi cách hoa. Nhụy này các bạn không đem ngâm đường, tuy nhiên vẫn có thể tận dụng để ngâm rượu hoặc phơi khô hãm nước uống đều tốt.

    + Bước 4: Tiến hành ngâm đường. Các bạn rải đều lần lượt một lớp đường rồi một lớp hoa atiso. Cứ thế làm cho tới đầy lọ.

    + Bước 5: Chỉ sau khoảng từ 4 đến 6 ngày nước cốt atiso sẽ ra gần hết, hòa tan lượng đường trong lọ. Phần nước này bạn uống luôn, hòa với nước, đá lạnh hay đun lên thành si-rô đều ngon.

    Sau khi đường tan hết, lọc tách phần nước và cái ra để riêng. Mứt hoa atiso: Phần cái (cánh hoa) đem xào trên chảo nhỏ lửa. Đến khi thấy sản phẩm săn lại, ăn có vị giòn ngọt vừa miệng là được.

    Lưu ý: Lọ dùng ngâm hoa atiso cần được rửa sạch, lau khô, tránh lẫn nước lã bên trong. Các bước đun kể trên cần được để nhỏ lửa. Nếu không cẩn thận nồi sẽ cháy gây mùi khó chịu, làm hỏng cả mẻ rất phí phạm. Khi bảo quản các sản phẩm từ hoa atiso cần lưu ý các điều kiện: tránh ánh nắng trực tiếp, để nơi khô ráo thoáng mát và nhiệt độ không vượt quá 25 độ C.

    Kết: Hoa atiso có màu đỏ tươi khi ngâm ra màu giống siro dâu màu rất đẹp và có hương vị chua ngọt thơm ngon tuyệt vời. Loại thức uống này có nhiều công dụng bổ ích như thanh nhiệt, chống oxy hóa,kháng khuẩn chống viêm, tăng cường chúc năng tiêu hoa. Hoa atiso có thể tự đi hái về hoặc mua ngoài chợ với cách ngâm rất đơn giản nên mọi người đều có thể làm tại nhàTags: cách ngâm hoa atiso đỏ với đường phèn, cách pha nước atiso đỏ, atiso ngâm đường để được bao lâu, cách làm mứt hoa atiso, cách làm trà atiso đỏ, hạt atiso đỏ dùng làm gì, cách nấu nước atiso đỏ, hoa atiso xanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt Bổ Dưỡng
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Trổ Tài Kho Cá Ngon Tuyệt Ăn Với Cơm Trắng
  • Cách Làm Bò Rim Tỏi Ớt Ăn Với Cơm Trắng Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cá Bông Lau Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc Đảm Bảo Chất Lượng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Món Ngon Ấn Tượng Từ Cá Bùng Binh
  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Cá Chạch Với Nhiều Công Dụng, Cùng Công Thức Chế Biến 3 Món Chuẩn Vị, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Với Cá Chạch Sụn
  • Cá bông lao từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng đất này, những ai đã từng đặt chân đến đây đều muốn thưởng thức dù chỉ một lần.

    Cá bông lao là loài cá được nuôi phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là khu vực sông Mê Kông.

    Đây là một trong những loại cá thương phẩm có giá trị kinh tế cao.

    Cá bông lao có đặc điểm cơ thể gần giống với cá tra bần (cá dứa). Đây là dòng cá da trơn và không có vảy, k hi trưởng thành, chiều cài cơ thể cá có thể lên tới 1.2m và cân nặng khoảng 14kg.

    • Cá có phần đầu nhỏ và hơi dẹt về 2 bên. .
    • Miệng của cá có dạng hình nón và khá rộng và tròn khi trưởng thành
    • Cá bông lau có 2 đôi râu dài được bố trí ở gần mép của cá.
    • Loài cá này có đôi mắt tròn và nhỏ hơn so với tỷ lệ đầu của chúng.
    • Phần bụng của cá khá thon, không bị phình như cá dứa.
    • Vây hậu môn mềm và trải dài đến gần sát đuôi cá.

    Phần mặt ngang có màu trắng sáng, càng gần bụng sẽ chuyển sang màu trắng sữa. Các vây của cá thường có màu xanh đen và một số vây hơi có sắc đỏ.

    Thức ăn yêu thích của loài cá này thường là các sinh vật nhuyễn thể, động vật giáp xác như tôm, tép, các loại cá nhỏ, bùn bã hữu cơ cùng cá sinh vật thủy sinh.

    Cá bông lao là dòng cá đẻ trứng và có tập tính di cư khi đến mùa sinh sản. Mùa đẻ trứng nhiều nhất của loài cá này là từ tháng 5 cho tới cuối tháng 8.

    Giống cá này sống chủ yếu ở các khu vực sông lớn. Ngoài ra, vì chúng có tập tính di cư khi sinh sản nên có thể thích nghi tốt ở môi trường nước lợ và nước mặn.

    Cá bông lao thường được tìm thấy ở khu vực châu Á, nhiều nhất là ở khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, cá được tìm thấy nhiều ở sông Cần Giờ và khu vực sông Hậu.

    Có thể nói, cá bông lau và cá dứa là 2 loài cá thuộc họ cá tra dễ gây nhầm lẫn nhất. Chính vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo để các bạn có thể dễ dàng phân biệt 2 giống cá này.

    Tên gọi của 2 loài cá này cũng có những sự khác nhau. Một loài là bông lau và một loài cá dứa. Cá bông lau có tên khoa học là Pangasius krempfi, còn cá dứa (tra bần) có tên là Pangasius kunyit).

    Phần da trắng và mịn, khi có ánh nắng mặt trời chiều vào sẽ có màu ánh vàng lên rất đẹp.

    Phần vây lưng của cá bông lao thường có màu xanh đen. Vây đuôi của của chúng có màu vàng, khác biệt hẳn so với màu sắc của cá.

    Cơ thể có màu xám hơn so với cá bông lau, cùng với đó là phần vây đuôi màu vàng xanh, vây lưng màu xanh đen.

    Cá dứa có phần thịt ngọt, thơm và đậm đà hơn nên giá bán giống cá này thường cao hơn cá bông lao.

    Cá bông lao là loài cá có nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Trong thịt của cá chứa rất nhiều protein, chất đạm, DHA, giàu khoáng chất và cung cấp rất nhiều sắt.

    Đặc biệt, cá bông lao còn là thực phẩm giúp đẩy lùi lão hóa, cải thiện khả năng ghi nhớ ở người già, tốt cho những người bị suy nhược, trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, phụ nữ đang mang thai, người gầy ốm và kén ăn.

    Cá bông lau là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích. Thịt cá rất thơm, mềm rất ngậy, đặc biệt là rất ít xương.

    Khi nhắc đến các món ăn được chế biến từ cá bông lao, chắc chắn không thể bỏ qua món cá bông lau kho tộ vô cùng hấp dẫn.

    Cá bông lau kho tiêu là món ăn đặc sản của người miền Trung và miền Nam bộ.

    Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm có: cá bông lao, hạt tiêu xay và tiêu nguyên hạt, ớt, nước mắm và nước hàng.

    • Để kho cá ngon thì bạn cần làm sạch cá và cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Sau đó, đem ướp cá cùng với các loại gia vị.
    • Vì thịt cá cá có khá nhiều mỡ nên khi kho không cần phải cho thêm dầu.
    • Cá chỉ cần kho khoảng 3 tiếng đến khi thịt khô là được

    Cá bông lau kho thơm là món ăn đặc trưng của người dân miền Nam. Kiểu kho này vừa làm giảm mùi tanh của cá, vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.

    • Cá cắt khúc nhỏ vừa ăn.
    • Dứa gọt vỏ và cắt thành từng miếng rồi đem ướp cùng các loại gia vị.
    • Cá nên ướp khoảng 20 phút rồi thêm nước.
    • Kho trong khoảng 3 – 4 tiếng với lửa nhỏ là có thể thưởng thức.

    Kiểu kho này tương đối đơn giản và thường được người dân miền Bắc áp dụng. Cá sau quá trình kho sẽ không bị tanh, thịt rất mềm

    Nguyên liệu: cá bông lau, riềng xay nhỏ, quả sấu, ớt tươi, nước mắm và nước hàng.

    • Thịt cá sau làm sạch sẽ cắt thành từng khúc nhỏ.
    • Sau đó, đem ướp với các loại nguyên liệu trong khoảng 20 phút rồi đem đi kho.
    • Cá nên kho với lửa nhỏ để đảm bảo gia vị được ngấm đều vào thịt cá hơn.

    Đây là món ăn vô cùng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá bông lao lọc hết xương, gạo, hành khô, dầu ăn, xương heo, bột nêm và hành lá.

    • Ninh xương heo khoảng 3-4 tiếng, lấy nước để nấu cháo
    • Trong lúc nấu cháo, các bạn luộc qua cá bông lau.
    • Tách cá thành từng miếng nhỏ và xào cùng với hành khô và bột nêm

    Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho cháo vào bát và cho thêm thịt cá, hành là có thể thưởng thức được. Nếu như là trẻ nhỏ thì bạn nên xay nhuyễn cá và cháo cũng như không sử dụng bột nêm.

    Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu canh chua cá bông lau kiểu miền Nam thơm ngon nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá bông lao, dứa (trái thơm), cà chua, dọc mùng, ớt, đậu bắp, hạt nêm, nước mắm, hành và mùi.

    • Thịt cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn và ướp cùng với hạt nêm và ớt để tăng hương vị và giảm mùi tanh.
    • Cắt nhỏ dứa vào cà chua rồi đem xào chín, thêm nước và đun sôi.
    • Khi nước sôi thì bạn cho cá bông lau vào nấu cùng
    • Khi cá gần chín thì bạn cho thêm dọc mùng và đậu bắp cùng các loại rau thơm vào nấu kèm.

    Canh chua cá bông lau ngoài vị ngọt đậm của cá thì bạn có thể cảm nhận được vị chua và thơm của dứa, vị thanh mát của các loại rau ăn kèm.

    Bên cạnh những món ăn kể trên, cá bông lao còn được sử dụng để nướng, nấu lẩu, kho với rau răm, om chuối và chiên xù.

    Để mua cá ngon bạn có thể đến các chợ cá, siêu thị hoặc các trang mạng chuyên bán hải sản để đặt mua.

    Trong các dòng cá tra, cá bông lau có mức giá rẻ nhất nhưng vẫn còn khá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

    Tuy nhiên, vì hương vị đặc sắc và công dụng tuyệt vời của chúng nên loài cá này vẫn được nhiều người tìm mua.

    Đây chỉ là mức chi phí tham khảo, giá bán thực tế còn phụ thuộc vào cân nặng, thời gian và địa điểm mua cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Cá Bống Tượng Miền Trung Ngon Lành
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Đục Kho Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món Ăn Mùa Lạnh Ngon Khó Cưỡng: Cá Bống Đục Kho Rau Răm
  • Cá Bông Lau Là Gì? Thu Nhập Tiền Tỷ Từ Cá Bông Lau

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Cá Bè Cam Tươi Sống
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 102,960】
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 103,059】
  • Cá bông lau là loài cá nước lợ, thuộc họ cá tra. Địa điểm sông chủ yếu của cá bông lau là Đông Nam Á, khu vực sông Mê Kông.

    Cá bông lau có những đặc tính rất thú vị.

    Cá bông lau thuộc loài di trú, từ môi trường biển đến môi trường sông. Trong họ cá tra, cá bông lau là loài duy nhất có đặc tính di trú này.

    Kích thước của nó rất lớn và mức độ tăng trưởng nhanh. Cá bông lau có lưng và đầu màu xanh lá cây, bụng cá màu trắng, vảy thì trong suốt. vậy có màu hơi vàng. Chiều dài của cá bông lau tối đa là 120cm và cân nặng tối đa là 1kg. Những cái răng múa của nó chia tách ở đường giữa, kết nối với răng vòm miệng, từ đó tạo thành vệt dài hình lưỡi liềm.

    Môi trướng nước mà ca bông lau sinh sống là cá nước lợ.

    Thức ăn của chúng là những loại tảo, động vật giáp xác và trái cây.

    Người ta quan sát và lập luận rằng có ít nhất hai quần thể cá bông lau di trú từ biển vfa sông hồ. Một quần thể cá đã di cư vào tầm tháng 5-9 từ phía Nam thác Khone, đi theo dọc sông Mê Kông để vào Chiang Khong gần biên giới của Lào- Mi – an- ma và Thái Lan.

    Quần thể cá bông lau còn lại thì xuôi dòng từ Stungtreng tới vùng nước Camphuchia để đẻ trứng. Qúa trình này diễn ra vào tháng 5 tới tháng 8.

    Ở các vùng nước đó, ca bông lau và đàn của nó sôn rất sâu như ao , hồ, sông nước lợ. Tại đồng bằng sông Cửu Long, đánh bắt những chú cá bông lau trên 4 kg là điều quen thuộc, nhưng phải đợi vào mùa,tháng 11 âm lịch, người dân sẽ dùng lưới đi đánh bát nó.

    Ở nước ta, đừng đàn cá bông lau từ cửa biển vào, lượn lờ ở Tiểu Cần, Cầu Kè( Trà Vinh) để tới sông Hậu đẻ trứng.

    Theo nhà nông , cá bông lau tăng trưởng nhanh, dễ nuôi và mang lại hiệu quả cao.

    Cá bông lau dễ nuôi và kháng bệnh khá tốt. Ở độ mặn cao nhưng cá bông lau vẫn phát triển, ca bông lau phù hợp với kiều kiện vùng giáp biển.

    Bước đầu tiên khi nuôi cá bông lau trong ao đât là chuẩn bị, lựa chọn giống.

    Tiếp đó là quan sát theo dõi nôi trường nước, phải có độ ăn phù hop với. Thức ăn công nghiệp có cá chiếm 85%

    Sau hơn 1 năm, cá bông lau sẽ đạt 1,2 – ,13 kg/ con và thu hoạch lên tới 5 tấn/2.000m2.

    Giá bán ra là 120.000 đồng/ kg.

    Loại cá bông lau đực nuôi dưỡng trong ao đất sẽ có chất lượng thịt ngon hơn bình thường.

    Cá bông lau không chỉ có giá trị kinh tế cao, còn có khả năng nấu nướng. Lượng thịt cá gần cá trong tự nhiên, thịt trắng và thơm, ít mỡ.

    Tại Việt Nam, các nhà nông sản, nhà nghiên cứ đã tìm ra phương pháp nuôi cá bông lau nhân tạo thành công.

    Mục đích của lai giống nhân tạ0 là khôi phục đà cá tự nhiên, hiệu quả kình tế thấp.

    Bước thứ hai là chọn giống cá bố mẹ. Những ao nuôi để lâu cần sục khí và mè lại với không khí được sục 3-4 ngày 1 lần . Nuôi cá bông lau thường được kết hợp với các loại cá khác như: cá chép, mè vinh, có mật độ thả là 5-10kg/m3, xa ống nước thải và con đường vận chuyển thuận lợi.

    Yêu cầu chọn cá bố mẹ: Các cá thể khỏe mạnh, ngoại hình cân đối, không bị dụ hình.Mỗi mùa vụ nuôi, cá giống bố mẹ được bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 11 năm sau. Thức ăn cho cá giống là loại thức ăn hỗn hợp tự chế biến hoặc là thức ăn công nghiệp như: thức ăn chìm, thức ăn viên.

    Lượng thức ăn khi nuôi cá trong ao đất cần được quan sát và tùy chỉnh cho phù hợp với quà trinh tăng trưởng của cá.

    Lưu ý:

    Người nuôi cần thường xuyên kiểm tr bè và sửa chữa nó, gỡ bỏ rác bám quanh bè. Thời gian nước chảy bị yêu cần để nguyên máy bơm quạt nước ở đó, nhằm tăng oxy hòa ta. Một nhà chăn nuôi giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ biết sửa chữa và quan sát, xử lý kịp thời các tình huống.

    Một phương pháp nữa của chăn nuôi cá bông lau là gieo tinh nhân tạo

    Nhìn bên noài, khó nhận ra phân biệt cá đực và cá cái. Đến mùa sinh sản, cá đực có lỗ sinh dọc dạng hơi tròn lồi ra, còn ở cá cái, lỗ sinh dục sẽ nằm lõm vào.

    Ương nuôi cá giống

    Sau khi nở trứng được 1 ngày, cá đã hết noãn hoàng và bắt đầu ăn thức ăn phù du.

    Giai đoạn 1: Nở trứng xong, cá trong giai đợn nằm thở trong bể Composita và có thể tích 1m3, mật độ thả cá bông lau là 300con/ m3. Nó khác với bất kỳ kỹ thuật nuôi cá chép, ếch, cá tra ,…

    Giai đoạn 2; Cá có thể ương trứng trong bể Composte vơi thể thích 1m3 nhiều hơn k , mật độ khác không, tỷ lệ sống của cá bông lau là 10,9 % đến 98%.

    Loài cá bông lau ở nước ngọt, được ví như một món quà quý giá của vùng sông nước miền Tây. Cá bông lau còn được gọi là ” nhân sâm nước” .Thịt cá bé ngậy, mùi hấp dẫn và thịt của chúng có hương bị đặc trưng, lại an toàn cho sức khỏe.

    Bạn có biết: Gía trị dinh dưỡng của cá bông lau

    Nhờ những chất dinh dưỡng mà cá bông lau rất tốt cho sức khỏe:

    Canxi: bổ xương khớp, căng cường sức khỏe xương

    Chất béo: hỗ trợ tăng cân, cải thiện chúng biến ai,.

    Sắt: giúp lưu thông khí huyết, duy trì sức khỏe và chống lại mệt mỏi.

    Với phụ nữ sau sinh và gười già mệt mỏi, cá bông lai còn là thần dược, an thai và cải thiện sức khỏe.

    Với trẻ coi xương, chán ăn , cá bông lau giúp ăn ngon, cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng.

    Một số món ngon từ cá bông lau

    Một số món ngon từ cá bông lau đã được công nhận và ưa chuộng từ các tỉnh miền Tây.

    Cháo cá bông lau

    Canh chua cá bông lau

    Cá bông lau kho

    Các món ăn từ cá bông lau rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Cá bông lau không chỉ có giá trị kinh tế, ẩm thực mà còn có khả năng xuất khẩu, từ đó tạo thu nhập cho bà con ngư dân.

    Trong số những công ty phân phối con giống tại Việt Nam, Navifeed là đơn giản, sáng tạo và tỉ mỉ trong chăn nuôi.

    Navifeed là công ty cổ phần về ngành thủy sản luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng. Luôn trung thực là nơi đáng tin cậy cho khách hàng và nhà đầu tư là môi trường sáng tạo và năng động cho nhân viên và là tổ chức có trách nhiệm với xã hội.

    NAVIFEED phấn đấu trở thành nhà cung cấp thức ăn thủy sản hàng đầu để góp phần tạo ra thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Giữ vững vị trí số 1 trong ngành thủy sản Việt Nam, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị kinh doanh, thu hút nguồn nhân lực có tài, có tâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Cá Bò Hòm Ở Đâu Tươi Ngon Tại Tphcm
  • Mua Bán Cá Bò Hòm Tươi Ngon Nha Trang Phan Thiết Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Món Ăn Ngon Từ Gừng Kho Cá Bống
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Bống Đồng Kho Thơm
  • Món Ngon Từ Cá: Cá Bống Kho Củ Kiệu Lạ Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100