Top #10 Bong Bóng Cá Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Bột Phô Mai Là Gì? Mua Ở Đâu? Dùng Thế Nào?
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Cá Lóc Bông Sống Hiện Nay Bán Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Du Xuân Làng Hoa Sa Đéc Thưởng Thức Món Ngon Tỉnh Đồng Tháp
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

    Với hương vị đặc trưng, bong bóng cá có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng. Khách du lịch tới Nha Trang rất thích thú với món ăn chế biến từ bong bóng cá , chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

    Chụp Ảnh Với Biển Xanh Cát Trắng Như Thế Nào Để Ảo Diệu Nhất

    Bong bóng cáNha Trang có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm… Bong bóng cá thường được sấy khô hoặc rán sơ. Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Bóng cá 50g, gạo nếp 50g. Bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nấu thành cháo, thêm muối mắm gia vị. Dùng cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược.

    Bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bóng cá chế biến, đường hòa tan trong nước, cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 – 10 ngày. Dùng cho trường hợp trĩ lậu đại tiện xuất huyết.

    Bóng cá 150g. Bóng cá chế biến, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15 – 30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên trên chảo. Bong bóng cá là món ngon được các tour du lịch đặt rất nhiều.Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng đợt 5 – 7 ngày cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

    Ẩm thực độc đáo Nha Trang

    Tổng hợp lịch trình chương trình giá rẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Ngon Với Mật Ong Là Một Công Thức Làm Bánh Vô Cùng Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong
  • Top 15 Tác Dụng Của Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • 23 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết 2022 Dễ Làm Đậm Đà Vị Bắc Trung Nam
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Bong Bóng Cá Lạc Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 156,123】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Các Món Ngon Từ Cá Liệt【Xem 98,901】
  • 【1/2021】Các Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Liệt Tươi Sống【Xem 109,791】
  • 【1/2021】Các Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Liệt Tươi Sống【Xem 109,890】
  • 10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Bong bóng cá Lạc khô là một bộ phận của con cá Lạc giúp cho cá có thể nổi lên và chìm xuống mặt nước. Với một hương vị đặc trưng gây kích thích vị giác của người ăn, thành phần chính của bong bóng cá là protein và chất béo bởi vậy rất thích hợp cho mỗi bữa ăn hằng ngày hoặc là những bữa tiệc thâu đêm. Ngoài ra loại hải sản khô này cũng được rất nhiều người săn lùng bởi tác dụng tuyệt vời của bong bóng cá đối với sức khỏe của con người.

    Sau khi đánh bắt cá Lạc, mổ cá ra và lấy bong bóng cá ra và làm sạch theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô bởi vậy bong bóng cá khô rất dễ dàng bảo quản mà vẫn giữ được vị ngon cũng như chất dinh dưỡng của cá.

    Bong bóng cá Lạc khô hàng cao cấp

    Thành phần chính chủ yếu của loại thực phẩm khô này là Protein và chất béo. Nhưng ngoài ra còn chứa các nguồn dinh dưỡng như các loại vitamin, can-xi, các nguyên tố vi lượng, sắt, kẽm…

    Tại sao nên lựa chọn Bong bóng cá Lạc khô?

    Theo các nhà y học phương Đông, bong bóng cá Lạc khô có tác dụng giúp bổ thận tráng dương, ích tinh, tu dưỡng cân mạch, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe rất tốt đối với nam giới. Mặt khác, chính vì được phơi khô nên bong bóng cá Lạc rất dễ bảo quản cung như rất dễ chế biến. Vì những lí do trên nên đã khiến cho bong bóng cá lạc khô trở nên rất hot trong mắt người tiêu dùng và luôn trong tình trạng cháy hàng.

    Giá bán và món ăn được chế biến từ bong bóng cá Lạc khô:

    Bởi cấu tạo đơn giản, sơ chế không cần cầu kỳ nên bong bóng cá luôn là sự lựa chọn ưu tiên của mỗi gia đình và các nhà hàng trên thế giới. Khi chế biến bong bóng cá khô, ta không cần quá cầu kì, chỉ cần ngâm trước vào nước khoảng 15 phút, sau đó nấu thành các món xào, nướng hoặc một số món súp sẽ rất thích hợp trong những bữa ăn hàng ngày hoặc những bữa tiệc nhậu. Ví dụ một số món ăn hấp như: cháo bong bóng cá Lạc, bong bóng cá Lạc hấp đường, trứng gà chiên bong bóng cá Lạc,…

    Một số thông tin về sản phẩm:

    • Giá sản phẩm: 900.000 đ/100g
    • Quy cách: bong bóng cá Lạc làm sạch phơi khô đóng gói
    • MSP: 0175

    Với hương vị đặc trưng, độ dinh dưỡng chất lượng, được chế biến và đóng gói sạch sẽ đã làm nên một sản phẩm Bong bóng cá Lạc khô chất lượng. Có thể dung để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, thích hợp trong những bữa nhậu cũng như bữa ăn hàng ngày. Các bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi một cách nhanh nhất để có được sản phẩm bong bóng cá khô chất lượng và có giá rẻ nhất trên thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 332,343】
  • 【1/2021】Khô Cá Lạc Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Gỏi Cá Lạc: Món Ăn “sung Sướng”
  • Cách Chế Biến Khô Cá Tra Phồng Dễ Mà Ngon
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Khô Cá Tra Phồng Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Tự Nấu Súp Gà Bắp Nấm Ngon Tuyệt Hảo Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Mời Phố súp cua Bong bóng cá Nhà e.

    Hướng dẫn cách làm súp cua bong bóng cá ngon

    Nguyên liệu làm súp cua bong bóng cá:

    • 2 cái xương gà và 300g xương ống heo Rửa sạch Dấm muối ,chần qua nước sôi ,Nướng sơ cùng nữa củ hành Tây và 2 củ hành tím
    • 1,8lit nước lọc sạch
    • 10 trứng cút luộc lột sạch vỏ
    • 200 gam cua luộc sẵn lấy thịt
    • 2 cái bong bóng cá khô (Mua ở Việt Nam đem qua)
    • 7 tai nấm đông cô của Nhật Rửa sạch , ngâm nước ấm qua đêm ( mình ngâm qua đêm Nấm sẽ tiết ra chất ngọt sẽ ngon hơn) ,Qua hôm sau vớt ra cắt bỏ chân Nấm ,Xắt mỏng vừa ăn ,Nước Ngâm Nấm giữ lại lược thật sạch chút nấu suop thơm ngon như tiệm à nha
    • 5g nấm tuyết Ngâm mềm xắt khúc khúc vừa ăn .
    • Hành lá ,Ngò rí ,Tiêu ớt bầm ăn cùng .

    Nêm Nếm :

    • 25g đường phèn
    • 3 muổng cf muối
    • 1 muỗng cf hạt nêm gà
    • 1 muỗng cf hạt nêm Rong biển .

    Xử lí bong Bóng cá cho ngon và Ko bị tanh khi ăn dai sựt sựt thơm ngon :

    +2 cái bong Bóng Cá Ngâm nước nóng cùng gừng đập dập ,Muối ,1/2 quả chanh lấy nước , và rượu coking sake khử mùi tuyệt hảo ,Ngâm cho Bong bóng mềm ,Cắt khúc vừa ăn ., Để ráo Ta đem chiên trên chảo dầu nóng cho bong bóng cá phồng lên vớt ra đem nấu cùng Nấm Ngon lém(Xem hình bong bóng cá ở ctm )

    Cách Làm súp cua bong bóng cá:

    Bắt một nồi bỏ 1,8 lít nước vô với nước lược Nấm cùng với xương gà +Xương heo +củ hành ninh riu riu lửa vừa nhỏ 1 tiếng cho xương ra chất ngọt ,Sau 1 tiếng lược lại nước dùng thật sạch ,Bỏ Nấm đông cô Và Bong Bóng cá vô nấu trước 20 phút (Lửa riu riu nhỏ vừa )

    Sau 20 phút bỏ CUA vô 5 phút đến nấm tuyết và trứng cút Nấu 7 phút , cho 1 cái trứng gà quậy tan cùng chút rượu nấu ăn (Tại sao phải bỏ rượu để khử mùi tanh của trứng mới ngon ) Nêm Nếm y ct nếu các bạn thích ăn khẩu vị mình ,Em xin lưu ý hen Công thức e dành cho các mẹ bĩm thích nấu chẩn và ăn như Vậy .

    Còn mỗi người mỗi vị xin các Chị em Nêm Nếm Lại theo ý mình dùm e , chứ đừng Nấu xong đổ thừa ngọt ,Mặn e oải lắm ạ

    Nấu 1 món share một công thức của riêng mình mệt lắm các chị em à ,Vì e Ko coppy của ai hoặc học trên Mạng đâu mà share cái có công thức liền ,E đã sẻ chia đều hết lòng ,Ghi cặn kẽ và đều trả lời thắc mắc từ 1 ctm một .Nên qua rất nhiều món ăn e mong các Chị e hiểu cho người share món ăn vì Đam Mê như e ,Xin cảm ơn

    Bật lửa lớn lên chút dùng đôi đũa dài sạch đổ trứng từ từ quậy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trứng ,Xong cho 1 muỗng bột Khoai Tây quậy tan cùng chút nước lạnh đổ vô từ từ nha đừng đổ một cái Up à (Bị óc trâu cục cục nha ) như cách làm trứng từ từ theo chiều kim đồng hồ quậy đều coi độ sệt suop vừa ý chưa .e thì sệt vừa à đặc quá ăn Ko ngon đâu .

    Trả lời câu hỏi :Suop sao khi đủ độ sệt trên bếp ,Tắt bếp : múc ra ăn Ko nên quậy tới quậy lui bị vữa ra ạ ,Là nồi suop bị lỏng le

    Khuyến cáo nấu đủ ăn khi bỏ bột vô ,Còn để dành sáng ăn thì múc ra để riêng ,Nào ăn hãy quậy bột ạ .

    Trình bày ;Theo stye iu thích ,Ăn cùng tiêu ,Ngò rí +Hành lá xắt nhỏ và ớt bầm nếu thích ăn cay .thích đậm đà nữa cho chút nước tương và dầu mè rưới lên ăn cùng (Nếu thích nha )

    +Cho các bé Nên bỏ qua .Chúc các chị e làm ngon cho bé ăn ,Ai cần j cứ ctm e rảnh e reply ,Love Me

    Tác giả: chúng tôi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị
  • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Tự Nấu Súp Gà Bắp Nấm Ngon Tuyệt Hảo Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Vào Bếp Với Món Súp Cua Óc Heo Ngon Không Bị Tanh
  • Bong bóng cá có thành phần chủ yếu là chất protein dính, nhiều đường, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin, kẽm, sắt… và chứa chất bổ được người ta gọi là “nhân sâm biển”, không những dùng để chữa bệnh mà còn dùng để chế biến thành các món ăn từ bong bóng cá: bong bóng cá xào xoài non, xúp lơ, bong bóng cá xào ớt…

    1. Bong bóng cá ngũ vị

    Nguyên liệu:

    • 50g bong bóng cá
    • 25g hạt điều
    • 3 cây lạp xưởng
    • 2 quả ớt
    • 2 – 3 nhánh hành
    • 1 củ tỏi
    • 1/3 thìa súp rượu mai quế lộ

    Bước 2: Tỏi đập giập, băm nhỏ, phi trong dầu đến thơm, cho lạp xường vào rán chín, sau đó cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn.

    Bước 3: Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp.

    Bong bóng cá ngũ vị là món ăn khai vị, có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    2. Súp bong bóng cá thịt cua

    • 10g bóng cá khô
    • 0,5 kg xương ức gà, đầu cổ hoặc chân gà 0,5kg
    • 200g thịt cua
    • 2 quả trứng gà
    • 100g bột năng
    • Ít hạt nêm, hành tây, rau mùi, hạt tiêu tán mịn

    Cách làm:

    ớc 1: Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hầm xương gà với khoảng 2,5 lít nước, vớt bọt liên tục để nước trong; khi thịt mềm, bỏ xương, cho hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cua trộn với hành tây, 1/3 thìa cà phê bột tiêu và ít dầu, đảo đều.

    Bước 3: Cho bóng cá và thịt cua vào nồi nước dùng, nấu chín kỹ. Hòa bột năng với ít nước lạnh, khuấy cho tan, cho bột vào canh, khuấy đều, đun sôi.

    Bước 4: Trứng đánh tan, rưới vào súp, khuấy đều, múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu. Ăn ngay khi còn nóng.

    • 200g bong bóng cá (các bạn có thể mua bong bóng cá ở ngoài chợ hoặc ở siêu thị; bong
    • 01 quả dứa nhỏ
    • 01 quả cà chua
    • 01 củ cà rốt
    • 01 củ hành tây nhỏ
    • 15g nấm hương
    • 50g đậu Hà Lan
    • 50g ngô bao tử
    • 1 củ gừng
    • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 01 củ
    • Vài nhánh cần tây, hành hoa
    • Gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ.

    Bước 2: Nấm ngâm nước ấm, rửa sạch cho hết cát.

    Bước 3: Rau củ đem rửa sạch. Sau đó thái khúc cần tây, hành hoa. Cà rốt, ngô non, dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Hành tây thái sợi nhỏ.

    Bước 4: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho bong bóng cá đã ướp vào xào cho chín. Sau đó trút bong bóng ra đĩa khác.

    Bước 5: Tiếp tục cho chảo dầu nóng già, phi thêm hành tỏi băm nhỏ lần lượt cho nấm hương, cà rốt, ngô non, đậu hà lan, cần tây, hành hoa cho sau cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.

    Bước 6: Sau cùng trút phần bong bóng cá đã xào từ trước vào chảo rau củ đảo đều trên bếp khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp.

    4. Canh tôm nấu bong bóng cá Nguyên liệu:

    • 200g tôm thẻ
    • 100g bong bóng cá
    • 100g giò sống
    • 1 quả trứng
    • 200g bông cải xanh
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 nhánh hành
    • 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe tiêu

    Bước 2: Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng. Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

    Bước 3: Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.

    Bước 4: Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 5: Múc canh tôm nấu bong bóng cá ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

    Mẹo: Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn. Khi cho tôm vào nên nấu với lửa lớn.

    5. Canh bong bóng cá nấu thịt ếch

    Bước 2: Thịt nạc + chân gà rửa sạch, thịt thái miếng vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nước sôi cho nở, sau đó rửa lại vài lần cắt khúc.

    Bước 3: Cho kỷ tủ vào nồi nước dùng gà nấu sôi, nêm nếm ít muối, đường, hạt nêm.

    Bước 4: Cho chân gà, ếch, thịt heo, bong bóng cá vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi ếch chín, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc canh bong bóng cá nấu ếch ra tô, dùng nóng.

    6. Bong bóng cá xào dưa chua

    Nguyên liệu:

    • 250g bong bóng cá
    • 500g dưa cải chua
    • 1 củ hành tím, gừng, ớt
    • 2-3 nhánh hành, rau răm
    • Một ít tiêu, hạt nêm, rượu trắng, muối, giấm

    Bước 2: Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

    Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho bong bóng cá trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 6: Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều. Tắt bếp, cho bong bóng xào dưa chua ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.

    Theo Đông y, bóng cá vị ngọt, tính bình; vào thận. Có tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

    Với các món từ bong bóng cá nên cho với liều lượng vừa phải, với những người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp thì không dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em
  • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị
  • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Luận Thánh Phụ Sụp Đổ Mất
  • Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao Tại Xôi Vò Tv
  • Những Vị Lạ Của Mùa Bánh Trung Thu 2022
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Xôi Bắp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Bong bóng cá còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô. Món ăn này được cho là một trong “bát trân” (8 món ăn quý) có công hiệu bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng thêm tinh.

    Canh bong bóng cá thịt ếch: thịt ếch 0,5kg, cật lợn 2 quả, bong bóng cá 60g, kỷ tử 30g, tất cả sau khi đã làm sạch cho vào bát to, đổ nước vừa phải, đậy kín, hầm cách thủy 2 tiếng, nêm gia vị. Công dụng: dưỡng âm, ích tinh, nhuận phế. Món này không dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư.

    Bong bóng cá kỷ tử: keo bong bóng cá 50g, kỷ tử 30g, gạo 50g, nước 2 lít. Nấu cháo ăn hàng ngày 1 thang. Công dụng: bổ thận tinh.

    Canh ba kích, ích trí nhân, bóng cá: ba kích 19g, ích trí nhân 10g, kỷ tử 10g, bóng cá 15g, sinh khương 2g, táo đỏ 2 quả, gia vị. Hầm cách thủy 3 giờ. Công dụng: bổ thận cố tinh.

    Canh bóng cá sa uyển tử: bóng cá 30g, sa uyển tử 30g, ngũ vị tử 6g, gừng 4 miếng, ít rượu gạo (có thể thêm bột tắc kè xào). Công dụng: chữa thận hư di tinh, xuất tinh sớm, tinh loãng.

    Canh bóng cá đào nhục: bóng cá 70g, đào nhục (giữ áo hạt đào) 80g, sa uyển tử (gói vào bọc vải) 20g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Hầm 2 tiếng. Nêm gia vị. Công dụng: bổ thận cố tinh…

    Canh bóng cá – bổ cốt chỉ: bóng cá 150g, bổ cốt chỉ 20g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Gói bỏ cốt chỉ vào túi vải, ninh 3 giờ, thêm gia vị.

    Canh bóng cá – ích trí nhân: bóng cá 15g, ích trí nhân 10g, ngó sen 6g, gừng 4 miếng. Thịt lợn nạc 60g, hầm cách thủy 3 giờ. Nêm gia vị. Công hiệu: bổ thận, cố tinh chữa thận hư đau lưng, hoa mắt, chóng mặt.

    Canh bóng cá – thục địa: bóng cá 15g, thục địa 30g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng, thịt lợn nạc 250g hầm 2 giờ. Nêm gia vị. Công dụng: tư âm, bổ thận, dưỡng tinh huyết.

    Canh bóng cá – hạt sen, nhãn nhục: bóng cá 15g, gà đen non 250g, hạt sen 15g, nhãn nhục 12g, sinh khương 4 miếng, rượu vàng 1 thìa, hầm cách thủy 2 tiếng. Nêm gia vị. Công dụng: bổ âm ích tinh dưỡng huyết, an thần.

    Đông y còn dùng bong bóng cá để phòng chữa nhiều bệnh, để bổ thận làm vững chắc khớp gối, thắt lưng và các chứng bệnh do lao động chân tay cực nhọc gây ra. Ngày nay được biết bong bóng cá có cả tác dụng đối với sự phát triển của tinh trùng và đã được chế ra thành thuốc viên.

    Lưu ý: bong bóng cá có nhiều chất keo nên dễ gây sình bụng, khó tiêu, vì vậy người kém tiêu hóa không nên lạm dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Dân Sành Ăn Hà Thành Chi Nửa Triệu Để “săn” Bong Bóng Cá Làm Món Nhậu
  • Nam Thần Cho Ăn Chỉ Nam
  • Rau Câu Vẽ Chân Dung
  • Theo Chuyên Gia Tiết Lộ: Để ‘bổ Huyết Trường Thọ’, Bạn Nên Bổ Sung Gạo Nếp Cẩm (Nếp Than) Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Hỏi Cách Nấu Xôi Chim Bồ Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Ngon Lạ Miệng Và Bắt Mắt
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với 3 Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Thua Nhà Hàng
  • Bong bóng cá với hương vị đặc trưng, giàu dinh dưỡng, và được coi là một trong 8 nguyên liệu quý hiếm trong ẩm thực cung đình. Xin chia sẻ mọi người món ăn ngon từ nguyên liệu này đó là súp bong bóng cá.

    Bột năng: 100g

    Tai nấm đông cô: 8 cái

    Hành tây: 1 củ

    Ớt sừng

    Ngò rí

    Giò sống: 100g

    Xì dầu

    Gia vị

    Sơ chế nguyên liệu nấu sup bong bóng cá

    Cách sơ chế bong bóng cá là mọi người ngâm bong bóng cá rượu và ít gừng để khử mùi tanh. Sau khi ngâm mọi người cắt khoanh thành những lát tròn (nếu bong bóng cá lớn mọi người có thể cắt sợi).

    Nấm đông cô mọi người cắt bỏ chân nấm, rửa sạch. Sau đó cho ra tô, rồi cho hạt nêm và tiêu vào trộn đều lên. Để qua một bên.

    Giò sống mọi ngươi cho ra chén, cho một ít tiêu vào tiến hành trộn đều (vì đã quết gia vị rồi), mọi người không cần nêm nếm gì thêm. Sau đó mọi người nhồi giò sống vào nấm đông cô.

    Hành tây lọt bỏ vỏ khô, cắt bỏ hai đầu rồi cắt lát khoanh thành lát mỏng.

    Mọi người lấy nửa tô nước, cho bột năng vào và khuấy đều.

    Tiếp đến mọi người bắt nồi lên bếp, cho 2 lít nước dùng gà vào. Khi nước sôi mọi người cho muối, hạt nêm, bột ngọt và chút xíu đường vào.

    Khi nước sôi trở lại mọi cho nấm đông cô và giò sống vào, rồi cho bột năng vào từ từ và khuấy. Nấu cho đến khi nước sôi lại và giò sống chín kỷ.

    Tiếp đến cho hành tây và bong bóng cá vào. Khi nồi súp vừa sôi lại mọi người tắt bếp, cho ít ngò, tiêu lên trên. Như vậy là món sup bong bóng cá hoàn tất mọi người múc ra tô và thưởng thức.

    Món ăn súp bong bóng cá này giàu dinh dưỡng, thể hiện khéo léo, tỉ mỉ chắc chắn mọi người sẽ rất quý.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: tranngadacssan@gmail.com
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Ba Ba Rang Muối
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Luận Thánh Phụ Sụp Đổ Mất
  • Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao Tại Xôi Vò Tv
  • Những Vị Lạ Của Mùa Bánh Trung Thu 2022
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Có một đặc sản hải sản vô cùng lạ và hấp dẫn ở Nha Trang-Khánh Hòa mà bạn nên thưởng thức và mua về làm quà đó là bong bóng cá.

    Bóng bóng cá tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

    Thường khi làm ruột cá, bạn sẽ thấy có một vật màu trắng, như chiếc bong bóng căng tròn lên, người ta thường vứt bỏ nó đi, vì nghĩ nó nằm ở phần ruột cá không ăn được, nhưng thật ra đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng của con cá tốt cho sức khỏe, có các loại vitamin, khoáng chất, lpid và đường, giúp bồi bổ cơ thể. Đây cũng là món đặc sản Nha Trang, đặc sản Khanh Hoà làm quà tuyệt vời, chăm sóc sức khỏe cho người thân, bạn bè của bạn.

    Để làm món bong bóng cá người ta phải lựa những con cá có kích thước bong bóng to, và có độ dai như cá chẽm, cá đường, cá lạc, … Sau đó người ta đem sấy khô hoặc rán rồi cho vào bao, hủ để bảo quản.

    Nhìn qua cách làm thì đơn giản vậy, nhưng quan trọng nhất ở đây là sấy thật cẩn thận để bong bóng cá khô đều, cả bên trong lẫn bên ngoài, nếu không sẽ rất khó bảo quản dễ bị mốc, thối.

    Cá Lạc hay còn gọi là cá man lệ ngư, đây là cá biển phân bố ở các vùng biển phía Nam Phú Yên, Đà Nẵng. Cá lạc rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất béo, calcium, sắt và các loại vitamin. Đây là một trong số những thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người Nhật yêu thích.

    Chính vì vậy mà bóng bóng cá Lạc cũng rất giàu dinh dưỡng.

    Bóng bóng cá chém mang đến nhiều chất dinh dưỡng các yếu tố vi lượng, cũng như vitamin và khoáng chất, protid, lipid, đường.

    Ngoài ra, bong bóng cá cũng là có tình bình, vị ngọt giúp bổ thận, ích tinh, dưỡng gân mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, bong bóng cá chẽm thích hợp dùng cho các trường hợp như: trĩ lậu, đại tiện xuất huyết,…

    Bong bóng cá đường được nhiều người tìm mua bởi nó có tác dụng tăng sinh lực và bồi bổ sức khỏe cho cơ thể: bổ thận, ích tinh, dưỡng sức khỏe. Đặc biệt loại bóng cá này rất thích hợp cho việc dùng trong các trường hợp: khái huyết, thổ huyết, di tính,…

    Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 – 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng.

    Tại Việt Nam, cá sủ vàng thường xuất hiện tại sông Lam, song để bắt được loại cá Sủ Vàng tự nhiên vô cùng khó.

    Cá chép là một loài cá nước ngọt rất đỗi quen thuộc với chúng ta, bóng cá cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là với các chị em phụ nữ.

    Theo tài liệu Đông Y cho biết bong bóng cá chép có tác dụng tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.

    Là loài cá phổ biến nên bong bóng cá chép mọi người có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, các cửa hàng chuyên kinh doanh cá. Giá bán cũng không quá cao, chỉ khoảng 40.000 đồng – 50.000 đồng/lạng thôi.

    Cá ngừ là một loài cá lớn, được đánh bắt khá nhiều ở nước ta. Chúng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bong bóng cá ngừ chứa hàm lượng omega-3 cao giúp bảo vệ, phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt tới 30%. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kích thích các tế bào não phát triển, ngăn nguy cơ mất trí nhớ, giảm cholesterol, tăng cường chức năng gan…

    Từ lâu con người đã biết khai thác cá tầm lấy thịt, lấy trứng và cả bong bóng của chúng để chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng, làm thuốc và mỹ phẩm. Do đó, bong bóng cá tầm cũng là một trong những loại bóng cá được tìm mua rất nhiều tại Việt Nam và trên thế giới.

    Cũng giống như cá chép, cá trắm là một loài cá nước ngọt vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ có thịt thơm ngon, bùi chắc, bong bóng cá trắm cũng là một món đặc sản rất được lòng những “dân nhậu”.

    Bóng cá trắm là loại thực phẩm lý tưởng có tỷ lệ protein cao và ít mỡ. Thành phần của bóng cá rất giàu protein, omega 3 không no và axít béo chuyển hóa rất hữu ích trong việc kiểm soát lipit máu.

    Rô phi là loài cá nước ngọt hết sức quen thuộc với chúng ta. Chúng có mặt ở khắp các môi trường nước ngọt và ta có thể dễ dàng tìm mua chúng ở khắp các chợ, các cửa hàng chuyên về cá.

    Với cá rô phi, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon theo nhiều cách khác nhau. Bạn biết không, bong bóng cá rô phi cũng là một bộ phận rất giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, tính bình, không độc rất tốt cho sức khỏe của con người. Chẳng vì thế mà chúng còn được săn mua nhiều hơn cả thịt cá. Do cá rô phi rất phổ biến nên giá bán bong bóng cá loại này cũng tương đối rẻ chỉ khoảng vài chục ngàn đồng/ lạng.

    Cá tuyết là loài cá sinh sống chủ yếu ở vùng biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Chúng được mệnh danh là một trong 10 loại cá biển ngon nhất trên thế giới. Thịt cá nạc, ít xương, có vị thơm ngon tự nhiên nhưng không khô. Và ở Việt Nam hiện nay, loài cá này được nhập khẩu và cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

    Bản thân bong bóng cá tuyết cũng là một loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao chẳng hề kém cạnh thịt cá. Chúng chứa ít chất béo, nhiều đạm, có chứa nhiều vitamin A và D, hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho sự phát triển não bộ, tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Cụ thể, các dưỡng này chất tác động đến khớp làm giảm thoái hóa, sưng đau, hạn chế, đẩy lùi các cơn đau tin, ung thư và các bệnh về tiêu hóa hiệu quả.

    Hiện bong bóng cá tuyết đang được bán khá phổ biến tại Việt Nam dưới dạng chế phẩm khô. Giá bán vài triệu đồng/kg tùy loại.

    Bong bóng cá thiều là một loại hải sản khô đang được nhiều người tìm mua không chỉ bởi hương vị ngon, đặc biệt mà bởi bản thân loại hải sản này mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

    Từ bong bóng cá thiều, chúng ta có thể chế biến thành các món ăn khác nhau có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, tăng cường chức năng cho thận, giảm các chứng bệnh về xương khớp vô cùng công hiệu.

    Cá thiều tươi sau khi được đánh bắt về sẽ được mổ lấy bong bóng, làm sạch, phơi khô và hút chân không, đóng thành từng gói nhỏ chừng 0,5kg/ túi. Giá bán loại bóng cá này cũng có sự chênh lệch đáng kể tùy vào từng loại. Thường khoảng 3 – 4 triệu đồng/kg.

    Bong bóng cá bao nhiêu 1kg

    Giá bong bóng cá lạc khô: 900.000 đồng/100gr.

    Giá bong bóng cá ba sa: 450.000 đồng/kg

    Giá bong bóng cá đường: 4.000.000 đồng/kg

    Mọi người có thể liên hệ để biết giá cụ thể của từng loại bóng bóng cá!

    Lưu ý khi chế biến món bong bóng cá

    Trước khi chế biến nên khử mùi bằng gừng

    Trước khi chế biến, dùng nó để nấu ăn với bất cứ món gì, thì nên loại bỏ mùi tanh của nó trước. Có thể sử dụng hai cách ngâm bong bóng cá ít phút trong rượu trắng, đập dập vài lát gừng cho vào. Như vậy thì bạn có thể yên tâm khi chế biến, bạn không phải lo mùi tanh của bong bóng cá lẫn vào mùi của các nguyên liệu khác, làm mất ngon khi ăn.

    Khi nấu món nước như canh, súp, món tiềm bạn nên cho bong bóng cá vào khi món ăn gần chín, để khoảng vài giây bắt xuống bếp, nếu không bong bóng cá mềm nhão, mất đi vị ngon.

    Còn đối với món chiên, xào thì bạn chiên đến khi bong bóng cá giòn, săn lại là được, không nên chiên quá lâu, nhớ là vớt bong bóng cá ra khỏi chão, nếu không sẽ thấm dầu bị mềm, ăn không được ngon.

    Lưu ý khi chọn mua bong bóng cá

    Khi mua bong bóng cá về để dùng bạn nên chọn bong bóng có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khi sờ có độ cứng giòn. Như vậy sẽ đảm bảo món ăn nấu với bong bóng cá thơm ngon.

    Cũng không nên mua một lần quá nhiều, vì nếu không sử dụng hết thì bong bóng cá rất dễ bị hỏng và mốc, như vậy sẽ rất lãng phí.

    Khi quan sát bên ngoài thất bóng cá có màu nâu sậm, ẩm ướt, mốc, mùi tanh nặng thì cũng không nên mua vì bong bóng cá đã bị hỏng.

    Một số món ngon từ bóng bóng cá:

      Món súp bong bóng cá

      • Trứng gà chiên bong bóng cá
      • Cháo bong bóng cá
      • Bong bóng cá nấu với súp cua

      Bong Bóng cá là đặc sản Khánh Hòa ngon và lạ mà bạn không nên bỏ qua khi đến Nha Trang-Khánh Hòa, nó không chỉ có vị ngọt ngon, mà còn có giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

      Cách nấu súp bong bóng cá

      Bóng bóng cá bạn cho vào hỗn hợp gồm có nước và rượu, gừng ngâm trong khoảng 15-20 phút để ra bớt mùi tanh và dầu ( 50g bong bóng cá, thì mọi người cho vào 20g rượu và vài lát gừng, tuỳ theo lượng bong bóng cá dung mà mọi người cân đối). Ngâm xong bạn đem đi rửa sạch.

      Sau đó bạn đem bong bóng cá thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

      Bạn bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi. Sau đó cho vào nồi ít rượu và vài lát gừng, rồi cho bong bóng cá vào trụng và vớt nhanh ra. Lưu ý khi cho vào vớt nước xong, bạn vớt ra ngay để bong bóng cá không bị nhão.

      Cà rốt bạn thái hạt lựu và luộc (khi luộc cho thêm tí gia vị muối, hạt nem để tạo vị đậm đà.

      Cua bạn đem luộc, khi luộc cho hạt nêm, một ít bột ngọt vào. Luộc chín xong bạn đem tách lấy thịt.

      Ngò phần ốc bạn rửa sạch, phần lá thái nhỏ.

      Bạn cho xương gà và xương heo đã làm sạch vào nồi nước và nấu trong 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó lọc bỏ xương lấy nước dùng.

      Bạn bắt nồi nước lên bếp sau đó cho nửa củ hành tím bổ đôi, củ hành tây bổ từ và bó gốc hành vào cùng. Đây bí quyết giúp cho nước dùng trong và có mùi vị hấp dẫn hơn. Khi nước sôi bạn với bỏ hành tím, hành tây, ngò ra và cho gia vị đường, muối, hạt nêm vào nêm nếm.

      Tiếp đến bạn cho bột năng ra tô, sau đó cho ít nước vào và khuấy cho tan đều. Sau đó cho từ từ bột năng vào nồi nước dùng và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo độ sánh.

      Khi nồi nước đã sánh bạn lần lượt cho các nguyên liệu cà rốt, bong bóng cá, tôm vào và khuấy đều.

      Cuối cùng bạn đập trứng gà cho vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ.

      KHi cho các nguyên liệu vào xong, đợi nồi nước súp sôi bạn tiến hành tắt bếp ngay, không để lâu (vì các nguyên liệu đã được nấu chín, và nấu lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng).

      Như vậy bạn đã có nồi súp bong bóng cá để thưởng thức. Khi ăn mọi người múc ra chén cho ít hành lá, tiêu xay và dầu mè để thưởng thức cùng.

      Chúc mọi người thực hiện thành công! và chế biến bong bóng cá thành những món ăn ngon và bổ dưỡng để thưởng thức, chăm sóc sức khoẻ.

      • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
      • Email: tranngadacssan@gmail.com
      • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
      • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

      Cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm đảm bào chất lượng, đúng chuẩn và được đóng gói cẩn thận.

      Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp cho mọi người khám phá được thêm món ăn hấp dẫn trong nền ẩm thực của nước ta.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Dân Sành Ăn Hà Thành Chi Nửa Triệu Để “săn” Bong Bóng Cá Làm Món Nhậu
    • Nam Thần Cho Ăn Chỉ Nam
    • Rau Câu Vẽ Chân Dung
    • Theo Chuyên Gia Tiết Lộ: Để ‘bổ Huyết Trường Thọ’, Bạn Nên Bổ Sung Gạo Nếp Cẩm (Nếp Than) Mỗi Ngày
    • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Than Để Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Mẹ Sau Sinh
    • Dân Sành Ăn Hà Thành Chi Nửa Triệu Để “săn” Bong Bóng Cá Làm Món Nhậu

      --- Bài mới hơn ---

    • Bong Bóng Cá Món Lạ Nên Thử Một Lần Trong Đời
    • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
    • Luận Thánh Phụ Sụp Đổ Mất
    • Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao Tại Xôi Vò Tv
    • Những Vị Lạ Của Mùa Bánh Trung Thu 2022
    • Giờ đây, khi đã quá nhàm chán với những món cao lương mỹ vị, con người ta lại có xu hướng tìm về với những món ăn dân dã. Những thứ mà trước kia được coi là phế phẩm, chỉ dành cho chăn nuôi bỗng trở thành đặc sản trong mỗi bữa ăn. Không chỉ đưa bèo tây lên bàn ăn thành những món đặc sản, giờ đây dân nhậu còn sẵn sàng chi tới nửa triệu để mua một cân bong bóng cá làm món nhậu khoái khẩu.

      Với nhiều bà nội trợ, việc săn lùng và đặt mua được bong bóng cá cũng được coi là một cách chiều chồng. Như trường hợp chị Đinh Thị Minh Tân ở Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) là một ví dụ.

      Chị Tân thường phải đặt trước những cửa hàng bán cá ngoài chợ, khi nào gom được hàng thì gọi điện báo để chị ra mua. Chị chia sẻ, bong bóng cá có vị rất riêng và hấp dẫn, khi xào dưa hay xào ớt, nấu súp,…. ăn vừa dai, vừa giòn. Chồng chị cực mê món này nên bất cứ khi nào bà hàng cá nhắn tin có bong bóng cá tươi để phần, chị đều mua hết bất kể nhiều hay ít.

      Không chỉ chấp nhận giá bán bong bóng cá quá cao, bà nội trợ còn phải kỳ công đi “săn” mới mua được. Bởi mỗi con cá chỉ có một chiếc bong bóng. Khách mua cả con cá thường lấy luôn bong bóng về nấu nên món này siêu hiếm. Chỉ có những con cá được mổ ra bán lẻ thì người bán mới giữ lại được bong bóng. Vì vậy không phải cứ ra chợ là tìm mua được ngay mà đều phải đặt gom từ trước.

      Theo chia sẻ của những người sành ăn, bong bóng cá nào cũng có thể ăn được, song nếu được bóng cá trắm, trôi, chép, mè loại to thì ăn ngon nhất. Bởi bong bóng của những loại cá đó rất dày, ăn giòn và cực ngon.

      Chị Tâm cho biết: “Dù ăn ngon nhưng món ăn này khá tốn kém. Một lạng bong bóng cá bán ngoài chợ giá toàn 45.000-50.000 đồng. Hôm nào may mắn mua được 1kg bong bóng cá cũng hết gần nửa triệu”.

      Cùng chung sở thích, chị Lê Thị Nhung ở Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội) tuần nào cũng đảo qua khu vực bán cá ở chợ gần nhà để đặt mua bong bóng cá. Chị cho biết, ngày trước ở quê, bất kể cá lớn hay cá nhỏ, mẹ chị đều bỏ hết ruột cá, bong bóng cá vào một cái thùng để nấu cám cho lợn ăn. Bây giờ, món bong bóng cá trở thành đặc sản, muốn ăn chị lại phải đặt mua và đi gom của nhiều hàng khác nhau. Hàng nào nhiều thì được 1-2 lạng, hàng nào ít thì được 6-10 cái bong bóng cá.

      Các món ăn với bong bóng cá thường được các bà nội trợ chế biến như: bong bóng cá xào dưa, bong bóng cá xảo ớt, trứng gà chiên bong bóng cá, bóng bóng cá chiên hay cháo, súp bong bóng cá cũng rất thơm ngon bổ dưỡng.

      Hiện nay trên thị trường có bán các loại bong bóng cá sấy khô, song về độ ngon và giá trị dinh dưỡng không thể bằng bong bóng cá tươi. Chưa kể, bong bóng cá khô nếu không được sơ chế và bảo quản đúng quy trình còn có thể bị chuyển màu, biến chất vì nấm mốc.

      Để chế biến được những món ăn đặc sản từ bong bóng cá, bà nội trợ lưu ý nên chọn những bong bóng cá còn tươi vừa được mổ ra khỏi bụng cá. Khi đó, bong bóng cá có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khô ráo, có độ cứng giòn đặc trưng. Tránh mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt, có mốc hoặc có mùi tanh nồng.

      Trước khi chế biến, cần sơ chế bong bóng cá bằng cách rửa sạch, ngâm trong nước gừng có pha chút rượu hoặc giấm trắng để loại bỏ mùi tanh và giúp bong bóng giòn hơn khi chế biến.

      Bong bóng cá chứa protid dạng keo (gelatin), lipid, đường, nguyên tố vi lượng và vitamin…; vị ngọt, tính bình; vào thận. Bong bóng cá có tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng.

      Dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết. Liều dùng và cách dùng: 9 – 50g bằng cách nấu, hầm, xào, rán.

      Với những người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp được khuyến cáo không nên dùng bong bóng cá.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Nam Thần Cho Ăn Chỉ Nam
    • Rau Câu Vẽ Chân Dung
    • Theo Chuyên Gia Tiết Lộ: Để ‘bổ Huyết Trường Thọ’, Bạn Nên Bổ Sung Gạo Nếp Cẩm (Nếp Than) Mỗi Ngày
    • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Than Để Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Mẹ Sau Sinh
    • Lmht: Naul Bất Ngờ Xuất Hiện Tại Gaming House Của Team Flash, Liệu Tuyển Thủ Này Là Bản Hợp Đồng Tiếp Theo Sau Profit?
    • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị

      --- Bài mới hơn ---

    • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em
    • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
    • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
    • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
    • Cách Làm Súp Bắp Cua
    • Chuyên đề súp Á

      Mục tiêu

      • Tổng quan về súp Á, kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu
      • Kỹ thuật thực hành nấu nước dùng
      • Kỹ thuật xử lý mùi tanh của hải sản
      • Kỹ thuật làm sánh súp bằng bột kiểu Á;
      • Kỹ thuật và yêu cầu thành phẩm khi chế biến các món súp Á
      • Thực hành:
      • Súp bong bóng cá hải sản
      • Súp sơn hào hải vị
      • Súp bắp kem thịt cua (bài sau)

      A. Thành phần – nguyên vật liệu

      1. Nước lạnh 10l
      2. Xương ống heo trụng sơ, rửa sạch 1kg
      3. Xương gà trụng sơ, rửa sạch 1kg
      4. Gừng đập dập 50gr

      B. Các bước thực hiện

      + Sơ chế

      Các nguyên vật liệu như xương gà, xương ống heo rửa sạch trụng sơ với chút muối, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập.

      + Chế biến

      1. Cho tất cả nguyên vật liệu vào nấu sôi, sau khi nấu sôi giảm lửa cho sôi từ từ.
      2. Thời gian nấu từ 1 giờ 30 phút là có thể sử dụng được, lược lấy nước trong, lưu ý lược lại từ từ.

      C. Yêu cầu thành phẩm

      Nước dùng trong, không váng mỡ, ngọt từ xương, thơm từ xương gà.

      D. Kiến thức mở rộng

      • Sử dụng nấu súp thì nấu được 100 chén
      • Một chén súp phục vụ cho khách tiệc khoảng 120g-150g, lượng nước dùng cần để nấu dao động từ 100-120ml
      • Một chén súp phục vụ cho khách vãng lai khoảng 200-250gr, lượng nước dùng cần để nấu từ 150-200ml
      • Khi nấu số lượng súp nhiều có thể tăng lượng nước nấu nước dùng lên 15l.

      II. Súp bong bóng cá hải sản

      A. Thành phần – nguyên vật liệu

      + Nước chần xử lý: Bong bóng cá, tôm, mực

      + Chế biến món ăn

      + Gia vị

      + Trang trí

      B. Các bước thực hiện

      + Sơ chế

      + Chế biến

      1. Cho nước dùng và bong bóng cá nấu sôi, nêm vào các gia vị như muối, đường cát, bột thịt gà, bột ngọt vào đảo đều. Khi nước sôi cho hải sản bao gồm tôm và mực vào, khuấy theo chiều kim đồng hồ, nấu tới khi các nguyên vật liệu được đảo đều và gia vị được tan ra.
      2. Cho bột năng đã khuấy đều vào từ từ, cho trứng gà kéo sợi vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, phải khuấy từ từ để tránh làm nát trứng.

        Lưu ý: nêm nếm lại vị của súp trước khi cho bột năng vào, vì khi đã cho bột năng vào thì không thể điều chỉnh vị được nữa.

      3. Sau đó cho dầu mè và dầu ăn vào để tạo độ bóng cho súp, khuấy đều và tắt lửa.
      4. Ra món: cho súp ra chén, có thể trang trí thêm lá rau mùi/ngò ta để tạo điểm nhấn. Sau đó cho thêm ít tiêu xay.

      C. Trình bày món

      D. Yêu cầu thành phẩm

      • Mùi vị vừa, không đậm đà, có vị ngọt vừa phải.
      • Súp có độ trong, độ sánh vừa phải.

      A. Thành phần – nguyên vật liệu

      + Sơ chế thịt cua: hấp hoặc nấu 5 phút

      1. Thịt cua lột sẵn: hàng tươi, bảo quản tốt 200gr
      2. Hành lá: 30gr
      3. Gừng: 30gr
      4. Rượu nếp Hà Nội: 20ml

      + Tẩm ướp gà: ướp 30 phút, luộc chín

      + Nước chần xử lý: hải sâm, nấm đông cô

      + Nguyên vật liệu

      + Gia vị

      1. Rượu hoa tiêu
      2. Dầu hào Lee Kum Kee 20gr
      3. Nước cốt gà 20gr
      4. Muối sấy 8gr
      5. Bột ngọt 12gr
      6. Đường cát trắng 20gr
      7. Bột thịt gà 8gr
      8. Xì dầu đặc biệt tạo màu cho súp 5gr
      9. Dầu mè tạo mùi thơm 5gr
      10. Dầu ăn tạo độ bóng 25gr

      + Trang trí

      B. Các bước thực hiện

      + Sơ chế

      + Chế biến

      1. Cho nước dùng vào cùng với nguyên liệu chịu được nhiệt như ức gà phi lê, hải sâm, nấm đông cô nấu sôi, cho thịt cua và các gia vị như rượu hoa tiêu, dầu hào, muối, bột ngọt, đường cát, bột thịt gà vào nấu sôi trở lại, khi nước sôi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, nấu tới khi các nguyên vật liệu được đảo đều và gia vị được tạo ra.
      2. Cho bột năng đã khuấy đều vào khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.
      3. Cho hắc xì dầu vào để tạo màu cho súp.
      4. Sau đó, cho dầu mè và dầu ăn vào để tạo độ bóng cho súp, khuấy đều và tắt lửa.
      5. Ra món, cho súp ra chén, có thể trang trí thêm lá rau mùi/ngò ta, để tạo điểm nhấn.

      C. Trình bày món

      D. Yêu cầu thành phẩm

      • Mùi vị vừa, không đậm đà, có vị ngọt vừa phải
      • Súp có độ trong, độ sánh vừa phải

      799 views

      --- Bài cũ hơn ---

    • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
    • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
    • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
    • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
    • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
    • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
    • Cách Làm Súp Bắp Cua
    • Tự Nấu Súp Gà Bắp Nấm Ngon Tuyệt Hảo Chuẩn Vị Nhà Hàng
    • Vào Bếp Với Món Súp Cua Óc Heo Ngon Không Bị Tanh
    • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
    • Bạn đã từng được thưởng thức món súp bong bóng cá thiều bổ dưỡng ở nhà hàng như khá đăt đỏ, giờ muốn mua bong bóng cá thiều để chế biến món bổ dưỡng cho gia đình, mà chưa biết mua bong bóng cá thiều ở đâu ngon tại TpHCM, giá bong bóng cá thiều bao nhiêu tiền 1 kí, cách chế biến bong bóng cá thiều, bong bóng cá thiều có bổ không, tác dụng của bong bóng cá thiều, cách nấu súp bong bóng cá…

      Mua bong bóng cá thiều ở đâu ngon tại TpHCM?

      • Bạn đang sống tại Sài Gòn muốn mua bong bóng cá thiều ngon chất lượng, hãy ghé cửa hàng hải sản Nắng Gió: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Bình Tân, TpHCM để tham quan và mua bong bóng cá thiều hoặc gọi ngay 0909.936.248 – 0912.345.048 để được tư vấn và đặt mua bong bóng cá thiều.
      • Nắng Gió chuyên cung cấp bong bóng cá thiều chính gốc Phú Quốc. Ngoài ra Nắng Gió còn nhận đặt hàng bong bóng cá đường.
      • Bong bóng cá thiều làm sạch bằng nước, không sử dụng chất tẩy trắng. Lưu ý, vì bong bóng cá thiều có giá trị thương phẩm cao nên có hiện tượng làm giả bong bóng cá, quý khách nên lựa chọn cơ sở uy tín để mua hàng.

      Giá bong bóng cá thiều hiện nay bao nhiêu tiền 1 kí?

      • Bạn muốn tham khảo giá bong bóng cá thiều, giá bong bóng cá đường bao nhiều tiền một kg, có thể xem trực tiếp trên website này hoặc gọi Nắng Gió để biết giá bóng bóng cá hôm nay bao nhiêu tiền 1 kí.
      • Giá bong bóng cá phụ thuộc vào loại cá như giá bong bóng cá thiều khác giá bong bóng cá đường, khác giá bong bóng cá basa…

      Bong bóng cá là gì?

        Bong bóng cá thiều còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô.

      Tác dụng của bong bóng cá

      • Món ăn của bong bóng cá được cho là một trong 8 món ăn quý có công hiệu bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng thêm tinh. Đối với người thận suy, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, hết chứng di tinh.
      • Còn đối với người suy nhược nói chung, nó là một liều thuốc tăng sức hiệu quả tốt.
      • Đông y còn dùng bong bóng cá để phòng chữa nhiều bệnh, để bổ thận làm vững chắc khớp gối, thắt lưng và các chứng bệnh do lao động chân tay cực nhọc gây ra. Ngày nay được biết bong bóng cá có cả tác dụng đối với sự phát triển của tinh trùng và đã được chế ra thành thuốc viên.

      Mua bong bóng cá làm quà biếu tặng được không.

      • Có rất nhiều khách đến tận cửa hàng Nắng Gió để đặt mua bong bóng cá thiều để làm quà biếu tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè…
      • Bong bóng cá thiều khô dễ dàng vận chuyển, làm quà biếu tặng rất ý nghĩa, đặc biệt là cho các cụ già, người gầy ốm…

      Nắng Gió xin giới thiệu một số món ăn từ bong bóng cá bổ thận cố tinh.

      1) Canh bong bóng cá thịt ếch: Nguyên liệu: Cách làm:

      • Tất cả sau khi đã làm sạch cho vào bát to, đổ nước vừa phải, đậy kín, hầm cách thủy 2 tiếng, nêm gia vị.
      • Công dụng: dưỡng âm, ích tinh, nhuận phế. Món này không dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư.

      2) Bong bóng cá kỷ tử: Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá đường 50g hay bong bóng cá thiều đều được
      • Kỷ tử 30g
      • Gạo 50g
      • Nước 2 lít.

      Cách nấu: Nấu cháo ăn hàng ngày 1 thang.

      Công dụng: bổ thận tinh.

      3) Canh bong bóng cá sa uyển tử: Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá thiều 30g hoặc bong bóng cá đường
      • Sa uyển tử 30g
      • Ngũ vị tử 6g
      • Gừng 4 miếng, ít rượu gạo (có thể thêm bột tắc kè xào).

      Công dụng: chữa thận hư di tinh, xuất tinh sớm, tinh loãng.

      4) Canh bóng cá đào nhục:

      Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá đường 70g hoặc bong bóng cá thiều
      • Đào nhục (giữ áo hạt đào) 80g
      • Sa uyển tử (gói vào bọc vải) 20g
      • Táo 3 quả, sinh khương 3 miếng.

      Cách làm: tất cả đem hầm 2 tiếng. Nêm gia vị.

      Công dụng: bổ thận cố tinh…

      5) Canh bong bóng cá – bổ cốt chỉ:

      Nguyên liệu:

      Cách làm: Gói bỏ cốt chỉ vào túi vải, ninh 3 giờ, thêm gia vị.

      6) Canh bong bóng cá – ích trí nhân: Nguyên liệu:

      Cách làm: Hầm cách thủy 3 giờ. Nêm gia vị.

      Công hiệu: bổ thận, cố tinh chữa thận hư đau lưng, hoa mắt, chóng mặt.

      7) Canh bong bóng cá thục địa: Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá thiều 15g hoặc bong bóng cá đường
      • Thục địa 30g
      • Táo 3 quả
      • Sinh khương 3 miếng
      • Thịt lợn nạc 250g

      Cách làm: Hầm 2 giờ. Nêm gia vị.

      Công dụng: tư âm, bổ thận, dưỡng tinh huyết.

      8) Canh bóng cá – hạt sen, nhãn nhục: Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá 15g
      • Gà đen non 250g
      • Hạt sen 15g
      • Nhãn nhục 12g
      • Sinh khương 4 miếng
      • Rượu vàng 1 thìa

      Cách làm: Hầm cách thủy 2 tiếng. Nêm gia vị.

      Công dụng: bổ âm ích tinh dưỡng huyết, an thần.

      Lưu ý: bong bóng cá có nhiều chất keo nên dễ gây sình bụng, khó tiêu, vì vậy người kém tiêu hóa không nên lạm dụng.

      9) Bong bóng cá hấp đường: Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá thiều 30g hoặc bong bóng cá đường
      • Đường trắng 60g

      Cach làm: Bong bóng cá chế biến, đường hòa tan trong nước, cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 – 10 ngày. Dùng cho trường hợp trĩ lậu đại tiện xuất huyết.

      10) Trứng gà chiên bong bóng cá: Nguyên liệu:

      Chế biến:

      • Bóng cá chế biến, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15 – 30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên trên chảo. Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu.
      • Dùng đợt 5 – 7 ngày cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

      11) Bong bóng cá xào ngũ vị: Nguyên liệu:

      • Bong bóng cá 50g
      • Lạp xường 3 cây
      • Ớt xào 1 quả
      • Hành lá 2 – 3 nhánh
      • Rượu mai quế lộ 1/3 thìa súp, tỏi 1 củ và gia vị.

      Cách làm:

      • Bóng cá rửa sạch, ngâm trong nước gừng và rượu, vắt nước thái miếng; lạp xường, ớt sào thái lát; hành rửa sạch thái ngắn. Bóng cá rán trong dầu đến màu vàng, vớt ra để ráo.
      • Tỏi đập giập, băm nhỏ, phi trong dầu đến thơm, cho lạp xường vào rán chín, sau đó cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn. Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp.

      Công dụng:

      • Món khai vị có tác dụng bổ tỳ thận.
      • Chữa di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.

      Kiêng kỵ: Người có rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp không dùng.

      12) Cách nấu súp bong bóng cá nấu thịt cua

      – Thịt cua: 200gr

      – Bột năng: 100gr

      – Bong bóng cá thiều hoặc bong bóng cá đường: 100gr

      – Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg

      – 1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm

      • Bong bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.
      • Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.
      • Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.

      Cách làm:

      Hãy gọi 0909.936.248 – 0912.345.048 để được tư vấn và đặt hàng hoặc để lại lời nhắn phía dưới, sẽ sớm liên lạc với bạn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
    • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em
    • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị
    • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
    • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100