Top #10 Cá Mực Khô Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Mực Khô Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương
  • Bạn: Nhà mình thường ăn mực khô lắm, trong tủ lạnh lúc nào cũng có mực khô. Vì ông xã mình rất thích món mực khô thường hay rủ bạn bè tới nhậu vào cuối tuần

    Mình: Bạn hay làm món gì với mực khô cho ông xã bạn chiêu đãi bạn bè vậy?

    Bạn: Thường thì mình hay chỉ làm món mực khô nướng vừa nhanh vừa gọn cho mấy anh ấy lai rai chấm với tương ớt thôi.

    Mình: Thế còn bạn thì sao, bạn có thích món mực khô nướng không?

    Bạn: Có chứ đó là món yêu thích của mình đó, nhưng mình muốn chế biến mực khô thành các món khác nhưng chưa thử làm bao giờ vì sợ bày ra nhiều thứ mất thời gian quá.

    Mình: Không mất thời gian nhiều đâu bạn, bạn có thể thay đổi món mực khô nướng thành các món khác hấp dẫn không kém và nhanh vô cùng.

    Bạn: Ồ vậy hả, bạn có thể nói cho mình một vài món ăn mực khô làm món gì ngon có thể làm từ mực khô được không?

    Mình: Bạn có thể chế biến mực khô thành các món: mực khô trộn dưa leo; gỏi xoài trộn mực khô; mực khô rim chua ngọt, mực khô xào rau củ; mực khô chiên bơ tỏi, mực khô xào mắm me…

    Bạn: Nhiều vậy luôn hả, bạn có thể hướng dẫn mình mực khô làm món gì ngon được không?

    Nói đến mực khô làm món gì ngon, thì món mực khô nướng trộn với dưa leo là ghiền luôn á. món này ăn hoài không ngán nha các bạn, lại làm cực kỳ nhanh đơn giản. Mỗi khi làm biếng nấu nướng thì có món này ăn kèm với cơm nóng cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Dưa leo 2 quả; mực khô 1-2 con , nước mắm ớt tỏi; rau mùi (nếu có)

    Ngoài ra các bạn còn biết mực khô làm món gì ngon nữa không. Đó là món mực khô chiên bơ tỏi cũng hấp dẫn không kém. Món này thích hợp nhăm nhi cho mấy anh thì tuyệt vời lắm

    Nguyên liệu:

    Mực khô: 3 con, Tỏi 1.5 củ; Bơ 20 gram; đường trắng 1 muỗng; nước mắm ½ muỗng; nước lọc 1 muỗng; dầu ăn 50ml; ớt tươi 1 quả; ớt khô 5 quả; sa tế ½ muỗng nếu có

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút; sau khi ngâm vớt mực ra để mực cho ráo cho vào vỉ, nướng sơ cho dậy mùi không nên nướng quá chín sẽ làm cho mực bị dai, khi xào không sẽ không được ngon. Sau khi nướng mực xong xé thành sợi nhỏ.

    Làm nước mắm ớt tỏi, lấy 1 quả ớt tươi với ½ củ tỏi đập dập sau đó cho đường, nước mắm, 1 thìa nước đun sôi khấy đều lên

    Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng cho mực khô đã xé sơi vào chiên sơ, đảo đều tay cho mực không bị cháy, khi thấy mực chín vàng, vớt mực ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Dùng một chiếc chảo khác, cho bơ vào bắc lên bếp cho bơ tan chảy, cho tỏi đập dập vào phi thơm, trút mực chiên vô, và cho nước mắm ớt tỏi vào, trộn đều tay cho mực ngấm gia vị. Khi mực bắt đầu khô lại còn nước sền sệt cho ớt khô vào thì nêm lại các gia vị rồi tắt bếp. Sau khi cho ra dĩa bạn có thể cho một ít sa tế lên trên nếu có.

    Món mực khô nướng này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã bạn thì rất tuyệt vời.

    MỰC KHÔ XÀO RAU CỦ

    Còn một món ngon với mực khô nữa, nếu bạn không biết mực khô làm món gì ngon thì món mực khô xào rau củ vô cùng bắt mắt nha các bạn.

    Nguyên liệu:

    Mực khô 3 con; ½ củ hành tây; 1 củ su hào; 1 quả cà chua; 1 nắm nấm hương + mộc nhĩ; 1 thìa cà phê bột canh; 2 thìa dầu hào; 1 ít hạt nêm; 2 cọng hành lá

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch ngâm nước ấm cho mềm khoảng 20 phút. Sau đó thái mực theo chiều ngang.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng khoảng 20 phút cho nở to, sau đó thái mộc nhĩ đem thái sợ; 1 nấm hương thái thành 4 lát; su hào thái chỉ; cà chua và hành tây thái thành múi cau.

    Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi chảo nóng cho hành tây cà chua xào sơ qua, tiếp đến cho xu hào vào xào trong 5 phút , tiếp tục cho mực đã thái, nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, cho hạt tiêu, bột canh, hạt nêm vào xào cho đến khi mực chín.

    Sau khi mực chín ta cho ra dĩa cho hành thái nhỏ lên trên món mực khô xào rau củ với đủ màu sắc thật hấp dẫn và thơm ngon.

    MỰC KHÔ RIM CHUA NGỌT

    Nguyên liệu

    Mực khô 2 con; ¼ trái thơm; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tương cà; 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm; 1 củ tỏi; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng canh dầu ăn; 20g mè rang.

    Cách làm

    Mực khô nướng chín đều 2 mặc, gói mực vô tờ giấy rồi đập cho mềm, xé miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Pha nước sốt chua ngọt bằng cách ép ¼ quả dứa lấy nước ép, trộn nước ép dứa với tương ớt, tương cà dầu hào, nước mắm, đường khấy đều lên

    Cho chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào nấu sôi, tiếp tục cho mực khô đã xé sợi vào với ớt bột, rim keo lại, nêm cho vừa ăn, nếu chưa chua lắm thì bạn có thể thêm nước me hoặc dấm vào thêm. Khi mực đã khô lại thì cho mè vào, thế là ta có được món mực khô rim chua ngọt thơm ngon.

    Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công Ty Cổ Phần SEAVY

    http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

    Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà Với Khóm Ngon Tuyệt
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

    Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

    Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

    Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

    Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

    Dùng kèm ớt xay, quẩy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực khô chiên mắm

    Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

    Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

    Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con mực khô
    • 1 trái xoài xanh
    • 1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.
    • Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

    Cách làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

    Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

    Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

    Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

    Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô 2 con
    • Dứa nửa quả, tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

    Cách làm món mực khô rim chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

    Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

    Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

    Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram mực khô
    • Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

    Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

    Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

    Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

    Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

    Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

    Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Ba Món Ngon Từ Khoai Mì
  • ‘phát Cuồng’ Với Những Món Ngon Từ Khoai Mì Ở Tp.hồ Chí Minh
  • Cách Làm Chao Khoai Môn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Với Mực Một Nắng Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Mực khô là món ăn được nhiều người ưa thích. Từ lúc đánh bắt về, các ngư dân đã phân loại mực thành các kích thước khác nhau để thuận tiện cho việc thu mua và sơ chế mực. Vậy, liệu với loại mực khô nhỏ có đảm bảo dinh dưỡng như mực khô loại lớn không, nguyên liệu làm mực liệu có được tươi ngon như mực khô lớn không… và rất nhiều người hoài nghi về loại mực này vì nó có giá thành thấp hơn hẳn so với mực có kích thước lớn.

    Mực khô nhỏ là loại mực gì? Giá mực khô nhỏ

    Mực khô nhỏ là loại mực có thân dài tầm 8 – 12 cm. 1 kg mực được có thể được khoảng 70 – 80 con mực.

    Giá mực khô nhỏ giao động khoảng 350.000 đồng/kg. Mức giá này là khá rẻ so với mực bình thường và phù hợp với phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

    Mực khô loại nào cũng có hương vị cũng như sự hấp dẫn riêng. Với mực khô loại nhỏ sẽ có những ưu điểm sau:

    • Giá cả: Mực khô nhỏ có giá thành khá cạnh tranh so với các mực cùng loại, nó phù hợp với túi tiền của đa số người dân có thu nhập trung bình hơn.
    • Nhiều người cho rằng mực khô nhỏ mềm hơn so với các loại mực khô kích thước lớn và không vì kích thước mực nhỏ mà thân mực sẽ mỏng, mực khô nhỏ nếu biết chọn thân mực vẫn dày và ngọt thịt.
    • Đồng thời mực khô nhỏ có giá trị dinh dưỡng tương đương với mực khô lớn, hàm lượng dinh dưỡng trong mực không phụ thuộc vào kích thước của mực.
    • Mực khô nhỏ vẫn được làm ra từ những con mực tươi sống khi mới đánh bắt về, đảm bảo đúng quy trình chế biến nghiêm ngặt, mực được phơi đủ nắng, đảm bảo an toàn vệ sinh thục phẩm.
    • Mực khô nhỏ chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn trong mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

    Mực khô nhỏ chế biến món gì?

    • Mực khô rim mắm: Bạn chỉ cần rửa qua mực, để ráo nước, sau đó phi hành thật thơm, cho mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột nêm, nước mắm, ớt… cho vừa khẩu vị. Cuối cùng trộn đều với vừng đã rang vàng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món mực khô rim mắm thơm ngon đặc trưng mà cực kỳ tốn cơm này.
    • Mực khô chiên giòn: Đầu tiên cần rửa sạch mực, cắt lát nhỏ rồi ngâm tiếp khoảng 5 tiếng, vớ mực để ráo. Hòa hỗn hợp bột mì, bột nở, bột khoai tây, lòng đỏ trứng, cho gia vị vừa đủ. Nhúng từng khúc mực vào hỗn hợp rán vàng đều, ăn cùng tương ớt.
    • Mực khô nướng: Bạn có thể nướng bằng than hoa, cồn, lò vi song… sau đó xé nhỏ từng thớ thịt chấm với tương ớt.

    Mua mực khô nhỏ ở đâu ngon?

    Để mua được mực khô nhỏ ngon chất lượng bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín.

    Mực khô nhỏ được bày bán ở khắp các chợ lớn nhỏ, nếu bạn không có kinh nghiệm mua sẽ dễ mua phải mực ươn, kém chất lượng, ẩm mốc thậm chí là mực giả… khi ăn không những không có vị ngọt đặc trưng của mực mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Bởi Mực 1 Nắng
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mực Đậm Đà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Những Món Ăn Không Thể Ngon Nếu Thiếu Xốt Cà Chua
  • Vét Sạch Nồi Cơm Với Mắm Cá Lóc Chưng Đậm Đà
  • Công Thức 5 Món Ngon Từ Mực Dễ Làm, Ăn Rất Ngon
  • Khô Mực Làm Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thân Cua Tuyết Làm Gì Ngon 03/2021
  • 7 Cách Làm Salad Trộn Dầu Mè Bổ Dưỡng Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • 10 Loại Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng
  • Nhiệm Vụ Môn Phái Ngũ Độc Giáo
  • Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Môn Phái Ngũ Độc
  • Trong mỗi dịp đi du lịch biển chắc hẳn ai cũng xách về nào ghẹ, nào mực, nào cua biển để làm quà cho người thân hay biếu tặng bạn bè, đồng nghiệp phải không nào. Biển nổi tiếng với khô mực bởi món này có thể để lâu và cũng là món nhậu ngon của các cánh mày râu. Tuy nhiên thì khô mực làm gì ngon nhất, chế biến ra sao để lưu giữ được hương vị của mực mà lại bắt mắt và ngon miệng thì lại là câu hỏi đau đầu của các chị em phụ nữ.

    Khô mực là gì?

    Khô mực là tên gọi chung của các loại mực sống dưới biển được như dân đánh bắt rời làm thịt đem phơi lên bởi ánh nắng tự nhiên. Mực phơi được nắng và phơi lâu thì thời gian mực để sẽ được lâu hơn và ngược lại.

    Khô mực là loại thực phẩm hấp dẫn mọi người

    Cũng giống như mực tươi thì loại khô mực này cũng có nhiều kích thước khác nhau, có con nhỏ có con lớn và đương nhiên giá thành cho mỗi loại cũng khác nhau.

    Khô mực làm gì ngon?

    Từ nguyên liệu khô mực nguyên sơ như ban đầu thì bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như:

    Khô mực nướng.

    Đây có lẽ là món truyền thống và dễ làm nhất. Mực khô được nướng trực tiếp bằng cồn cho chín sau đó thì bạn chỉ cần xé mực thành sợ ra rồi chấm tương ớt và thưởng thức mà thôi. Món mực nướng này chuyên đanh làm mồi cho uống bia.

    Khô mực xào

    Để làm món này bạn phải ngâm mực vào nước qua đêm để mực nở ra cho mềm thì khi xào lên bạn mới có thể ăn được. Mực có thể được xào cùng với dứa gai, giá đỗ đều hợp. Dù xào với nguyên liệu gì thì bạn cũng cần chú ý ngâm mực cho mềm và thái lát vừa để khi ăn sẽ cảm thấy vị ngon, thơm và mềm của mực.

    Khô mực rim

    Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi khô mực là gì ngon thì đây có lẽ là món ăn khiến cho người thưởng thức phải nhớ rất lâu bởi hương vị của món ăn để lại. Loại mực thường được chọn để rim là mực bé được để nguyên con rim cùng với nước mắm ngon, sa tế, tỏi, đường tạo thành một lớp bọc bên ngoài mực sền sền vừa cay vừa ngọt ăn phải suýt xoa tê tê ở đầu lưỡi.

    Khô mực kho

    Nếu bạn muốn ăn kèm khô mực với cơm thì món khô mực kho là ý tưởng tuyệt gời nhất. Mực khô được ngâm với nước qua đêm cho mực mềm ra sau đó bạn rửa sạch, thái lát vừa ăn rồi kho cùng với sa tế, nước mắm và đường ăn rất đậm vị và thích thú bởi sự mới lạ của món ăn.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi cuả chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Nội Soi Làm Hậu Môn Nhân Tạo Tại Bệnh Viện 175
  • Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Nội Soi Làm Hậu Môn Nhân Tạo Tại Bệnh Viện 103
  • Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Phẫu Thuật Nội Soi Làm Hậu Môn Nhân Tạo
  • Sống Chung Với Hậu Môn Nhân Tạo
  • Phẫu Thuật Và Chăm Sóc Hậu Môn Nhân Tạo: Những Điều Cần Biết
  • Bật Mí Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Hấp Dẫn Món Gà Sốt Cam Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cả Nhà Khỏe Vui Đón Tết Yêu Thương
  • Cửa Hàng Bán Sụn Gối Gà Tươi Cho Khách Cần Mua Ở Tại Tphcm, Q4
  • Mực khô là một trong những đặc sản biển nổi tiếng ở nước ta, mực khô xuất hiện rất nhiều ở những vùng biển như Hạ Long, Quỳnh Lưu, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết,… Thông thường người ta sẽ đánh bắt mực tươi lên, sơ chế loại bỏ nội tạng và đem phơi trên móc hay đem về đất liền phơi giàn. Mực khô có nhiều cách đánh bắt khác nhau chính vì vậy mà chất lượng của các loại mực khô cũng vô cùng khác nhau.

    Từ những con mực khô chất lượng người ta có được những sản phẩm râu mực khô thơm ngon, độc đáo. Khác với râu mực tươi thì râu mưc khô dai hơn, cứng hơn nhưng lại ngọt hơn. Chính vì những đặc điểm trên mà dân nhậu rất mêm món ăn chế biến từ râu mực khô. Không những vậy râu mực khô còn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ăn khác.

    Râu mực khô nướng sa tế

    Nguyên liệu chế biến râu mực khô nướng sa tế

    400 Gram Râu mực khô

    3 Thìa cafe Sa tế

    3 Thìa cafe Dầu ăn

    2 Thìa cafe Dầu hào

    1 Thìa cafe Hạt tiêu

    3 Củ Hành khô

    2 Thìa cafe Đường

    2 Thìa cafe Nước mắm

    1 Thìa cafe Xì dầu

    Cách làm râu mực nướng sa tế

    Râu mực khô sau khi tách ra khỏi thân mực thì cho vào ngâm nước ấm cho nở đều và loại sạch cá bụi bẩn sau đó vớt ra để cho ráo nước.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập băm nhuyễn.

    Phần nước sốt sa tế cho hành khô, tỏ băm trộn đều với những gia vị khác.

    Râu mực khô sau khi ráo nước thì cho lên vỉ nướng sơ cho săn lại thì cho ra.

    Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hỗn hợp sa tế vào đảo đều sau khi hỗn hợp sốt này đã sôi và sánh lại thì cho râu mực nướng vào đảo đều tay cho hỗn hợp bám đều vào phần râu mực sau đó tắt bếp.

    Cho râu mực ra đĩa ăn nóng hoặc để nguội, bảo quản lạnh ăn dần tùy thích.

    Râu mực khô xào hành tây

    Nguyên liệu chế biến râu mực khô xào hành tây

    2 củ hành tây

    Cách làm râu mực xào hành tây

    Râu mực khô ngâm trong nước ấm trong 30 phút cho mềm và nở đều sau đó vớt ra để ráo và thái thành lát vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ rửa sạch sau đó thái miếng cau và tách thành từng lớp để hành không bị dính vào nhau.

    Bấc chảo lên bếp sau đó cho chút dầu ăn vào rồi thêm hành tây vào đảo đều, nêm nếm gia vị xào tiếp cho đến khi hành chín thì cho râu mực khô vào đảo đều và tắt bếp.

    Cho món ăn ra đĩa thêm chút hạt tiêu cho tăng hương vị cho món ăn, món này ăn nóng với cơm rất ngon.

    Râu mực khô xào bắp cải cà chua

    Nguyên liệu chế biến râu mực khô xào bắp cải cà chua

    1 quả cà chua

    Gừng, ớt, tiêu, bột nêm, nước mắm

    Cách làm râu mực khô xào bắp cải cà chua

    Râu mực ngâm nước nóng trong khoảng nửa tiếng cho nở đều cho mềm sau đó vớt ra để ráo.

    Cà chua, bắp cải rửa sạch, cà chua thái miếng, bắp cải thái sợi to.

    Bắc chảo lên bếp sau đó sau đó cho bắp cải và cà chua vào dảo đều, nêm nếm giá vị vừa ăn và sau đó thêm mực khô vào đảo đều cho ngấm gia vị thì tắt bếp, cho ra.

    Món này ăn không hoặc ăn nóng với cơm đều vô cùng thơm ngon.

    Địa chỉ mua mực khô chất lượng

    Nếu đang muôn mua những sản phẩm râu mực khô để chế biến các món ăn độc lạ, hấp dẫn thì các bạn hoàn toàn có thể tìm đến Mực khô hải sản Ông Ba địa chỉ bán mực khô uy tín.

    Mực khô hải sản Ông Ba là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm mực khô chất lượng đa dạng, và thơm ngon, nhờ vậy râu mực khô cũng chính là nguyên liệu thơm ngon.

    Hải sản Ông Ba cung cấp cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất sẽ không khiến khác bạn thất vọng về chất lượng sản phẩm. Không chỉ đa dạng về sản phẩm mà mức giá cạnh tranh cũng là một trong những điểm cộng của cửa hàng.

    Với dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, tận tình và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi thì các bạn hoàn tàn có thể lựa chọn hải sản Ông Ba là nơi mua cho mình những sản phẩm hải sản khô chất lượng nhất trong đó có mực khô.

    Thông tin liên hệ:

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    Điện thoại: 0947211899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    Điện thoại: 0974863889.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Râu Mực Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 1001 Câu Hỏi Về Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Mua Mực Lá Ở Đâu Giá Rẻ
  • Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon
  • Mực Cơm Làm Món Gì Ngon? Kh Cần Thơ
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • 【3/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 577,863】
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

    Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

    Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

    XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

    Khô cá lóc làm món gì ngon Hoa Mai Food chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

    Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:

    + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

    – Nguyên liệu:

    • 1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn
    • Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon.

      – Cách chế biến:

    • Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.
      Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

    + Khô cá lóc kho thơm:

    – Nguyên liệu:

    • Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Thơm (dứa): 500g
    • Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g
    • Nước dừa tươi: 200ml Ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu – Bắt đầu chế biến:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
    • Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
    • Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.
    • Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

    + Khô cá lóc rang tỏi:

    – Nguyên liệu:

      ½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

    – Cách làm:

      Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.
    • Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.
    • Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

    XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai FoodHotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)Fanpage: HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gì Với Khô Cá Lóc Cho Lạ Miệng Đây Mọi Người Ơi ?
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Cuộn Thịt Và Jambon Đút Lò Ngon
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn
  • Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Sá Sùng Khô Cô Tô
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • KHÔ CÁ KÈO CHIÊN HOẶC NƯỚNG CHẤM MẮM ME – KHÔ CÁ KÈO LÀM MÓN GÌ NGON

    Cá kèo là giống cá chỉ thấy ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt có rất nhiều ở hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau. Cá kèo chế biến được nhiều món như cá kèo kho rau răm, lẩu cá kèo, cá kèo nướng muối ớt, khô cá kèo chấm mắm me….trở thành đặc sản được ba miền ưa chuộng. Món khô cá kèo Cà Mau cũng rất dễ chế biến nhưng để cho ra được con khô cá kèo chất lượng và lạt thì không phải dễ.

    KHÔ CÁ KÈO CHIÊN CHẤM MẮM ME – KHÔ CÁ KÈO LÀM MÓN GÌ NGON

    Thường cá kèo còn sống người ta đem rửa sạch, nhúng vào nước muối rồi đem ra ngay. Sau đó, xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành phơi một nắng thật tốt. Kinh nghiệm của bà con mình cho biết, nắng của đợt phơi đầu tiên là quan trọng nhất. Nếu phơi không được nắng trong đợt đầu, toàn bộ khô coi như bỏ đi. Được ba nắng thì khô đạt chất lượng. Dùng chai xịt phun sương một ít rượu đế phủ lên khô và đem phơi lại. Phương pháp này tránh khô kèo bị gắt dầu vì đây là loài cá da trơn có nhiều chất béo.

    Khô cá kèo Cà Mau là một món ăn đơn giản nhưng khá ngon và tốt cho sức khõe. Khô cá kèo nướng lên, chấm với nước mắm me dầm ớt lai rai với bạn bè vừa tiết kiệm thời gian, món ăn tinh tế lại khá bắt mồi. Chiên vài con khô, làm chén nước mắm tỏi ớt cộng với ít rau sống là đã có bữa cơm trưa ngon lành. Người lớn tuổi ở quê cũng thường dùng khô cá kèo Cà Mau ăn sáng với cháo trắng rất tốt cho sức khõe. Do là khô sạch, ướp khẩu vị lạt, không tẩm ướp hóa chất nên bắt buộc phải bảo quản khô cá kèo Cà Mau bằng cách gói kín, chứa trong ngăn đông tủ lạnh, sẽ bảo quản được khá lâu.

    Chia sẻ với bạn bè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Đuối Có Độc Không? Cá Đuối Làm Món Gì Ngon?
  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Cua Đinh
  • 【3/2021】Giá Bán Sá Sùng Tươi Bao Nhiêu 1 Kg Tại Tphcm
  • Cách Chế Biến Cua Hoàng Đé Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

    Khô cá sặc chiên

    Nguyên liệu :

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    Hướng dẫn:

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    Nguyên liệu :

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    Hướng dẫn :

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    Nguyên liệu :

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    Hướng dẫn :

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    Nguyên liệu :

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    Hướng dẫn:

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Tags

    Chia sẻ với bạn bè

    Javascript required

    chat với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Cách Chế Biến Khô Cá Đuối
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Khô cá sặc chiên

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Theo Dacsanvina

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Kiếm Ngon Nhất Quả Đất
  • 【4/2021】Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • (Hcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 08/2020)
  • Món Ngon Ngày Hè Miền Bắc
  • Top 8 Món Ngon Nổi Tiếng Đặc Sản Bắc Giang
  • * Cách thứ nhất: Khô Cá Kèo Nướng

    Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được.

    Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt. Chỉ nghe thôi đã thèm!

    Mua khô cá kèo tại Đặc sản Cà Mau

    * Cách thứ hai: Khô Cá Kèo Chiên Giòn

    Các món ngon làm từ khô cá kèo không thể thiếu món khô chiên giòn với cách thực hiện cũng khá nhanh và dễ. Muốn chiên khô ngon không cứng thì bạn nên ngâm trước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo nước. Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít đầu ăn vào phi thơm tỏi, thả cá vào trở cho vàng đều thì vớt ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Món này giống món nướng là ăn kèm với rau răm, đồ chua chấm với nước mắm me. Ngoài ra, Khô cá kèo nướng hoặc chiên ăn với cháo trắng nóng hay làm gỏi xoài/dưa leo cũng là những cách khá phổ biến.

    * Cách làm nước mắm me ngon

    – Cho vắt me vào một tô nhỏ, thêm vài muỗng nước nóng vào và dầm lấy nước cốt hơi sệt.

    – 3 tép tỏi lớn băm nhuyễn.

    – Cho tỏi, ớt băm vào tô nước cốt me, thêm khoảng 3 muỗng đường cát trắng rồi đảo đều.

    – Cho thêm 3 muỗng nước nước mắm loại ngon và tiếp tục đảo cho đường tan hết, gia giảm gia vị cho vừa ăn.

    * Cách chọn khô cá kèo ngon

    Bạn có thể mua khô cá kèo ở các sạp chợ chuyên kinh doanh mặt hàng đồ khô hoặc các shop online. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn khô cho ngon và vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Hãy chọn mua khô ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ, được thực hiện theo quy trình vệ sinh và được đóng gói bằng túi PA hút chân không là tương đối yên tâm.

    Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể ra chợ mua cá kèo tươi về tự làm khô tại nhà cho đảm bảo.

    Các món ngon từ khô cá kèo tuy không đa dạng và cũng không sang chảnh nhưng cách chế biến đơn giản, có mùi vị rất riêng khó nhầm lẫn với các loại khô cá khác. Khô bảo quản được ít nhất 6 tháng ở nhiệt độ bình thường nên bạn có thể yên tâm mua về dự trữ hoặc tặng người thân. Ngày cuối tuần chỉ cần rút vài con khô ra chiên vàng, dầm nước mắm me, gọi một người bạn, thêm 2 lon bia, mang 2 cái ghế lên sân thượng là có thể vừa hóng gió vừa tâm sự mỏng chuyện đông tây kim cổ cả đêm rồi phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Ơi Là Ngon Cho Bé
  • Món Ngon Với Cá Hồi Và Mật Ong
  • Món Ngon Người Mường Ở Hòa Bình
  • Gợi Ý Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100