Top #10 Các Món Ăn Chay Làm Từ Mì Căn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Từ Măng Tươi Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn, Mê Phát Một!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà ry, xá xíu, phá lấu…

    4 cây mì căn, 1 gốc hành boa-rô

    Xốt chua ngọt: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè

    Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, cắt miếng xéo bản lớn, ướp với hạt nêm chay, tiêu, để thấm 20 phút.

    -Hành boa-rô băm nhỏ. Cho các nguyên liệu làm xốt chua ngọt vào chén, quậy đều.

    -Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, trút hỗn hợp xốt vào chảo, thêm khoảng 200ml nước lọc vào nấu sôi. Cho mì căn vào đảo đều, nếm lại cho vừa vị chua ngọt. Đậy nắp lại rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi nước còn sền sệt, quyện vào mì căn là được.

    4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.

    -Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    -Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của sả ớt, nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị. Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp.

    4 cây mì căn, 50g rau răm, 1/2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 50g đậu phộng, 100ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay.

    Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm

    Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước ấm

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    -Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Quậy đều nước trộn gỏi sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm.

    -Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước. Trộn đều tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, đường sau đó cho nước ấm vào khuấy đều, đổ nước mắm chay vào, nếm vừa vị chua ngọt.

    -Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    -Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt chay.

    4 cây mì căn, 1 trái dừa tươi, 50g dừa nạo, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ

    Nước chấm: 50g me vắt, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

    -Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.

    -Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.

    -Dừa tươi chặt lấy nước. Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    -Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho mì căn đã ướp vào xào săn, đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn, khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

    Nước mắm me: Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt. Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn, cho nước me vào nấu sôi, thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

    -Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    Theo báo phụ nữ

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Những Món Đơn Giản Từ Củ Cải
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Chay Từ Quả Mít Ngon Tuyệt Ít Người Biết Đến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Măng Tây Thanh Mát Cho Mâm Cơm Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn
  • 25 Món Chay Ngày Tết Ngon Miệng Độc Lạ Dễ Làm Ít Dầu Mỡ Không Ngấy
    • Mì căn xào sả ớt.
    • Mì căn xào dứa chua ngọt.
    • Mì căn sốt cari.
    • Mì căn nướng.
    • Mì căn kho đậu phộng.
    • Lẩu mì căn…

    2. Hướng dẫn cách làm mì căn đơn giản

    Mì căn được tạo thành từ thành phần chính là bột mì, bột mì sau khi được nhào với nước và loại bỏ phần tinh bột thì sẽ có phần đạm sót lại. Sau đó, đem phần đạm này hấp hoặc luộc được gọi là mì căn.

    Thực hiện cách làm mì căn:

    1Bạn pha 300ml nước và muối rồi cho bột mì vào ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, dùng tay nhồi đến khi bột mịn. Tiếp tục cho khối bột vào nước lạnh, nhào thật mạnh tay. Lưu ý, nhào bột đến khi nước vừa trong là được.

    2Bạn lấy bột chia thành từng viên lớn hay nhỏ tùy ý. Sau đó, lộn ngược bột từ trong ra ngoài và se thành thanh dài, đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Tiếp theo, gói kín bột và dùng dây hoặc chỉ quấn chặt.

    3Đem bột luộc trong khoảng 15 – 30 phút. Đến khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh để nguội. Sau đó, để thật ráo là có thể sử dụng được.

    3. Các món chay ngon làm từ mì căn

    3.1 Cách làm món mì căn kho tiêu

    • Mì căn: 10 cây
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Tiêu xanh: 3 cọng
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng.

    Thực hiện cách làm món mì căn kho tiêu:

    1Sơ chế mì căn thái miếng vừa ăn, chiên săn 2 mặt. Gừng gọt vỏ thái sợi, ớt sừng cắt lát, tiêu xanh rửa sạch, hành hoa bỏ dễ thái khúc bỏ riêng phần đầu trắng.

    2Làm nướt sốt: Nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu đên khuấy tan.

    3Bắc chảo dầu lên bếp xào thơm đầu hành + ở sừng + gừng + tiêu xanh đập dập cho thơm rồi dưới nước sốt lên nấu sánh. Cho mì căn vào trộn đều rồi tắt bếp. Mì căn thơm mùi tiêu và ngậy thơm của nước dừa ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

    3.2 Cách nấu món chay mì căn chiên giòn

    Thực hiện cách làm món mì căn chiên giòn:

    1Mì căn cắt lát vừa ăn chiên vàng giòn. Phi thơm tỏi. Làm hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa đường + 2 thìa nước tương +1/2 quả chanh + tiêu, nêm chua ngọt vừa miệng.

    2Bày mì căn chiên lên đĩa, dưới nước sốt, rắc tỏi lên và cùng ăn thôi.

    3.3 Cách làm món mì căn xào chua ngọt

    • Mì căn : 5 ống
    • Dứa: 1/2 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Ớt chuông: 1/2 quả
    • Tỏi: Vài nhánh
    • Gia vị: Đường, nước tương, nước mắm, tương ớt, bột canh, giấm gạo.

    Thực hiện cách làm món mì căn xào chua ngọt:

    1Sơ chế dứa bỏ lõi thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau, ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu, mì căn thái miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Chiên sơ qua mì căn cho vàng đều, vớt ra đĩa.

    2Phi thơm tỏi cho Dứa, cà chua, ớt chuông vào xào cho thơm chín mềm nêm 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 1 thìa mắm + 1/2 thìa cafe bột canh + 1 thìa tương ớt cho vừa vặn rồi trút mì căn vào đảo đều cho ngấm. Đổ mì căn xào chua ngọt ra đĩa bày lên mâm.

    3.4 Cách làm món chay mì căn xào sả ớt

    Thực hiện cách làm món mì căn xào sả ớt:

    1Sả đập dập phần đầu thái nhỏ, phần đuôi xé sợi. Ớt hiểm bỏ hạt, thái lát. Mì căn chiên sơ vàng. Trên chảo vừa chiên mì căn phi thơm hành tím đã băm nhuyễn sau đó cho sả và ớt hiểm vào xào thơm vàng.

    2Trút mì căn vào chảo rồi xào đều tay, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món mì căn xào sả ớt có vị thơm cửa sả và cay cay ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    3.5 Cách làm món mì căn khìa chay

    Thực hiện cách làm món mì căn khìa chay:

    1Mì căn trụng sơ với nước sôi sau đó để ráo, ướp với ngũ vị hương + chút đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt đừng để mặn – ướp từ 30 phút đến 1 giờ sau đó đem chiên vàng vừa.

    2Nước dừa, nước tương, đường, bột canh bắt lên cho sôi rồi cho mì căn vào kho lại cho khô. Nếu trong quá trình khi mì căn còn cứng thì cho 1 ít nước nhưng không làm mềm quá.

    3.6 Cách làm món gỏi mì căn chay

    • 4 cây mì căn
    • 50g rau răm
    • 1/2 củ hành tây
    • 5 củ hành tím
    • 50g đậu phộng
    • 100ml dầu ăn
    • 2 muỗng cà phê nước mắm chay.
    • Nước trộn gỏi: Nước cốt chanh, bột ngọt, đường, tiêu xay, tỏi ớt băm.

    Thực hiện cách làm gỏi mì căn chay:

    1Pha chế nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước ấm.

    2Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    3Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm. Tiếp đến cho nước mắm chay chua ngọt đã chế biến trước đó vào. Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    • Đại An vegan: Đại An vegan: Số 1, Ngõ 50 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
    • Mua hàng online trên trang web: thucphamchayhanoi.com
    • Cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm: Điện thoại: 016.29.29.9999. Website:www.phuclamchay.vn. Email: phuclamchayhanoi@gmail.com

    Địa chỉ bán mì căn chay ở TP HCM:

      Cửa hàng Chay sạch: Bà Điểm – Hooc Môn- TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 0934 109 002/ 0949 345 019. Hoặc bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng chay gần nhất.

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Củ Cải Trắng Thơm Ngon
  • Những Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Để Đãi Tiệc Hoặc Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ
  • Các Món Ăn Chay Được Làm Từ Trái Mít
  • Hướng Dẫn Làm Món Xá Xíu Chay Từ Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  •  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 cây mì căn

    • 1 trái dừa tươi

    • 1 trái dưa chuột gọt vỏ theo làn sọc, thái lát mỏng

    • 150g xà lách

    • 50g poireau rửa sạch lấy phần thân trắng, bằm nhỏ

    • Gia vị gồm: nước tương, tiêu, đường, bột ngọt, ớt

    • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    • 1 chút màu đỏ

    • 1 muỗng canh dầu ăn

       Cách thực hiện:

    1. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bước ướp miếng mì căn trước. Dùng nĩa xăm sơ qua miếng mì căn rồi cho : 1 chút nước tương, 1 chút tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ngủ vị hương và chút màu đỏ lên trên miếng mì căn, đảo đều và để khoảng ½ giờ cho gia vị thấm đều hơn.

    2. Khi đã hoàn thành bước 1, ta bắc chảo đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình, bỏ poireau vào khèo cho thơm, kế tiếp cho mì căn vào chiên cho đến khi mì căn có màu vàng đều, thêm nước dừa vừa ngập những miếng mì căn và nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục đun miếng mì căn cho đến khi sệt nước (trong khi đun nhớ trở mặt miếng mì để cho gia vị thấm đều hơn). Xong, tắt bếp gắp miếng mì căn ra để nguội để dễ cắt thành những lát mỏng

    3. Ở bước này là coi như đã gần hoàn thành xong món xíu chỉ còn việc trình bày cho đẹp mắt nữa là có thể dùng được. Xếp xà lách với dưa chuột vào giữa cái dĩa hình bầu dục, xếp những miếng xá xíu mà ta đã xắt lát mỏng lên bên trên, rắc thêm ít tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò nữa là xong. Thật hấp dẫn phải không nào. Món này các bạn hãy ăn kèm thêm với cơm nóng hay bánh mì, nước tương, ớt thái lát mỏng thì sẽ ngon hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở
  • Xúc Xích Nướng Siêu Cay
  • Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?
  • Xúc Xích Lốc Xoáy Chiên Xù Giòn Tan, Thơm Lừng, Cực Hấp Dẫn
  • Xúc Xích Xào Rau Củ
  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • Thanh Đạm Với Món Cháo Chay Thập Cẩm Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà ri, xá xíu, phá lấu…

    Nguyên liệu

    • 4 cây mì căn,
    • 1 gốc hành boa-rô Xốt chua ngọt
    • 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè
    • Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, cắt miếng xéo bản lớn, ướp với hạt nêm chay, tiêu, để thấm 20 phút.

    -Hành boa-rô băm nhỏ. Cho các nguyên liệu làm xốt chua ngọt vào chén, quậy đều.

    -Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, trút hỗn hợp xốt vào chảo, thêm khoảng 200ml nước lọc vào nấu sôi. Cho mì căn vào đảo đều, nếm lại cho vừa vị chua ngọt.

    -Đậy nắp lại rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi nước còn sền sệt, quyện vào mì căn là được.

    Nguyên liệu

    • 4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt
    • Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.

    -Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    -Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của sả ớt, nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị.

    -Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp.

    Nguyên liệu

    • 4 cây mì căn, 50g rau răm, 1/2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 50g đậu phộng, 100ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay.
    • Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu,
    • 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm
    • Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường,
    • 1/2 muỗng canh nước mắm chay,
    • 1 muỗng canh nước ấm

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    -Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Quậy đều nước trộn gỏi sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm.

    -Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước. Trộn đều tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, đường sau đó cho nước ấm vào khuấy đều, đổ nước mắm chay vào, nếm vừa vị chua ngọt.

    -Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    -Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt chay.

    Nguyên liệu

    • 4 cây mì căn,
    • 1 trái dừa tươi,
    • 50g dừa nạo,
    • 1/4 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ
    • Nước chấm: 50g me vắt, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

    -Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.

    -Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.

    -Dừa tươi chặt lấy nước. Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    -Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho mì căn đã ướp vào xào săn, đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn, khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

    -Nước mắm me: Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt. Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn, cho nước me vào nấu sôi, thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

    -Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Chay Ngon Và Bổ Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không? Sự Thật Gâ
  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Mì Căn Xào Sả Ớt
  • Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm
  • Đối với người ăn chay , mì căn là một nguyên liệu hết sức quen thuộc. Được làm từ bột mì, mì căn thường dùng cho những món thay thế thịt, với các cách chế biến kho, chiên, xào, rim… Cùng với đậu hủ, đây là thực phẩm không thể thiếu của thực đơn mùa chay tháng 7.

    Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà-ri, xá xíu, phá lấu…

    Nguyên liệu:

    • 4 cây mì căn
    • 1 trái dừa tươi
    • 50g (khoảng 1/2 chén) dừa nạo
    • 1/4 gói ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà-phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà-phê hành tím băm
    • 1 muỗng canh hạt điều đỏ

    Nước chấm me:

    • 50g (khoảng 1/2 chén) me vắt
    • 1 muỗng cà-phê sả băm
    • 1 muỗng cà-phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà-phê ớt băm
    • 1/2 muỗng canh nước mắm chay
    • 1/2 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt (bột nêm)
    • Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt.
    • Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn.
    • Cho nước me vào nấu sôi.
    • Thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt (bột nêm) vừa ăn.

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện:

    • Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.
    • Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.
    • Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.
    • Dừa tươi chặt lấy nước.
    • Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.
    • Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn.
    • Cho mì căn đã ướp vào xào săn.
    • Đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn.
    • Khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.
    • Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn
  • Món Chay Ngon Từ Trái Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết.
  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Từ Măng Tươi Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn, Mê Phát Một!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • aaa

    Đối với người ăn chay, mì căn là một nguyên liệu hết sức quen thuộc. Được làm từ bột mì, mì căn thường dùng cho những món thay thế thịt, với các cách chế biến kho, chiên, xào, rim… Cùng với đậu hũ, đây là thực phẩm không thể thiếu của thực đơn mùa chay tháng 7

    Mì căn chế biến rất nhiều món ngon

    Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà ry, xá xíu, phá lấu…

    MÌ CĂN RIM CHUA NGỌT

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 1 gốc hành boa-rô

    Xốt chua ngọt: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè

    Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, cắt miếng xéo bản lớn, ướp với hạt nêm chay, tiêu, để thấm 20 phút.

    -Hành boa-rô băm nhỏ. Cho các nguyên liệu làm xốt chua ngọt vào chén, quậy đều.

    -Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, trút hỗn hợp xốt vào chảo, thêm khoảng 200ml nước lọc vào nấu sôi. Cho mì căn vào đảo đều, nếm lại cho vừa vị chua ngọt. Đậy nắp lại rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi nước còn sền sệt, quyện vào mì căn là được.

    MÌ CĂN CHIÊN SẢ ỚT

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.

    -Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    -Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của sả ớt, nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị. Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp.

    GỎI MÌ CĂN

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 50g rau răm, 1/2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 50g đậu phộng, 100ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay.

    Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm

    Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước ấm

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    -Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Quậy đều nước trộn gỏi sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm.

    -Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước. Trộn đều tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, đường sau đó cho nước ấm vào khuấy đều, đổ nước mắm chay vào, nếm vừa vị chua ngọt.

    -Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    -Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt chay.

    PHÁ LẤU MÌ CĂN

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 1 trái dừa tươi, 50g dừa nạo, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ

    Nước chấm: 50g me vắt, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

    -Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.

    -Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.

    -Dừa tươi chặt lấy nước. Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    -Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho mì căn đã ướp vào xào săn, đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn, khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

    Nước mắm me: Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt. Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn, cho nước me vào nấu sôi, thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

    -Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    Theo báo phụ nữ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Những Món Đơn Giản Từ Củ Cải
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .
  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không? Sự Thật Gâ
  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Mì Căn Xào Sả Ớt
  • Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà-ri, xá xíu, phá lấu…

    Nguyên liệu:

    • 4 cây mì căn
    • 1 trái dừa tươi
    • 50g (khoảng 1/2 chén) dừa nạo
    • 1/4 gói ngũ vị hương
    • 1 muỗng cà-phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà-phê hành tím băm
    • 1 muỗng canh hạt điều đỏ

    Nước chấm me:

    • 50g (khoảng 1/2 chén) me vắt
    • 1 muỗng cà-phê sả băm
    • 1 muỗng cà-phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà-phê ớt băm
    • 1/2 muỗng canh nước mắm chay
    • 1/2 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt (bột nêm)
    • Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt.
    • Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn.
    • Cho nước me vào nấu sôi.
    • Thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt (bột nêm) vừa ăn.

    Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện:

    • Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.
    • Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.
    • Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.
    • Dừa tươi chặt lấy nước.
    • Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.
    • Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn.
    • Cho mì căn đã ướp vào xào săn.
    • Đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn.
    • Khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.
    • Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Trái Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết.
  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 4 Món Chay Chế Biến Từ Mì Căn Ngon Miệng, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè
  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Món Chay Từ Cà Tím Ngon
  • 6 Địa Điểm Ăn Chay Ngon Hết Sẩy Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 1, Tphcm
    • 4 cây Sả
    • 1 củ Hành tím
    • 10 Lá lốt
    • 1/2 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương
    • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 muỗng canh Nước tương
    • 20g Mè trắng
    • 20ml Dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê Dầu mè

    Nguyên liệu làm Mì căn nướng lá lốt

    Hướng dẫn làm Mì căn nướng lá lốt

    Bước 1: Trải mì căn ra mặt phẳng và cán mỏng mì.

    Bước 2: Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho từng miếng mì căn vào chiên vàng giòn.

    Sau đó vớt ra để lên đĩa, lót thêm giấy ăn để thấm bớt dầu. Cắt mì căn thành sợi dài và cho vào tô.

    Bước 3: Sả và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Thêm vào ngũ vị hương, đường và nước tương cho vừa miệng. Trộn đều mì căn cùng hỗn hợp cho thấm gia vị.

    Sau đó ướp trong vòng 30 phút, cho thêm chút dầu mè vào.

    Bước 4: Rắc thêm phần lá lốt đã cắt sợi. Nướng than hoặc bỏ lò trong vòng 15 phút, nhiệt 230 độ.

    Bước 5: Lấy ra và ăn kèm với bánh ướt, nước tương và rau sống cực kỳ lạ miệng.

    Mì căn xào sả ớt chay

    • 4 cây Mì căn
    • 1 muỗng canh Sả
    • 1 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm chay
    • 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê Bột nghệ

    Nguyên liệu làm Mì căn xào sả ớt chay

    Hướng dẫn làm Mì căn xào sả ớt chay

    Bước 1: Cán mỏng mì căn và cắt thành từng miếng dài cho vào tô

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi thì thêm sả ớt băm vào xào thơm, sau đó cho mì căn vào.

    Bước 3: Xào hỗn hợp đều tay để mì thấm đều sả ớt băm. Nêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng.

    Sau đó cho thêm bột nghệ hoặc dầu hạt điều để mì căn có màu vàng hấp dẫn.

    Mì căn chay kho tiêu

    • Mì căn: 10 cây
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Tiêu xanh: 3 cọng
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm mì căn kho tiêu

    Bước 1: Mì căn thái miếng vừa ăn, chiên săn cả 2 mặt. Gừng gọt vỏ thái sợi, ớt sừng cắt lát, tiêu xanh rửa sạch, hành hoa cắt bỏ phần rễ, thái khúc bỏ riêng phần đầu trắng.

    Bước 2: Làm nước sốt: Nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu đen khuấy tan.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho hỗn hợp đầu hành, ớt dừng, tiêu xanh đập dập vào xào cho thơm rồi nấu cùng nước sốt đến khi sánh đặc.

    Mì căn chay chiên giòn

    Sau đó cho mì căn vào trộn đều rồi tắt bếp. Mì căn thơm mùi tiêu và ngậy thơm của nước dừa ăn cùng cơm nóng cực kỳ hợp khẩu vị.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì căn chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế mì căn cắt lát vừa ăn, chiên vàng giòn hai mặt. Vớt mì ra để cho ráo bớt dầu. Bóc vỏ, băm nhuyễn và phi thơm tỏi.

    Bước 2: Làm hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa đường + 2 thìa nước tương +1/2 quả chanh + tiêu, nêm chua ngọt vừa miệng.

    Bước 3: Bày mì căn chiên lên đĩa, rưới nước sốt, rắc tỏi lên và cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • Ăn Chay Là Gì? Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất?
  • Ăn Chay Là Gì? Những Lưu Ý Trước Khi Quyết Định Ăn Chay
  • Tất Cả Kiến Thức Về Ăn Chay Đúng Cách Hiện Nay
  • Các Món Ăn Ngon Từ Váng Đậu Vô Cùng Dễ Làm
  • Mì Căn Chiên Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Căn Xào Sả Ớt – Món Chay Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Một Tuần Thuần Chay • Purna
  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Recipes Món Chay – Hội Từ Bi Phụng Sự San Jose
  • I Love You Lyrics (Title Track)
  • Mì căn chiên sả ớt

    Thực hiện: Mai Văn Vàng

    Nhà hàng chay Trăng Sen (50 Hoàng Diệu, Q.4, TP.HCM)

    Chuẩn bị: 15 phút

    Chế biến: 30 phút

    (Món Ngon VN) – Thực đơn các món chay hiện đại luôn được cập nhật những món ăn mới, đa dạng, không còn gói gọn trong những món xào, nấu thông dụng mà thêm nhiều vị xốt hấp dẫn như teriyaki, xốt dầu hào chay…, tạo sự cuốn hút cho người thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    2 cây mì căn non

    1 thìa súp sả băm

    1 thìa súp ớt sừng băm

    1/2 thìa cà-phê bột ớt

    1 thìa cà-phê muối

    1 thìa cà-phê đường

    1/2 thìa cà-phê tiêu

    1/2 thìa cà-phê lá hương thảo

    1 thìa súp dầu hào chay

    2 thìa cà-phê đậu phộng đập giập

    100ml (khoảng 1/2 chén) dầu ăn

    Thực hiện:

    Làm nóng dầu ăn, cho mì căn vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu, xé nhỏ.

    Ướp mì căn với ớt sừng băm, bột ớt, muối, đường, tiêu, lá hương thảo băm, dầu hào chay, để 20 phút cho thấm gia vị.

    Làm nóng lại chảo, cho sả vào phi vàng, cho mì căn vào chiên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi mì căn vàng đều, thấm gia vị là được.

    Dọn món ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm với cơm trắng.

    Mách nhỏ:

    Mì căn trong món chay cũng được sử dụng nhiều như đậu hủ, nhưng khác với đậu hủ là dẻo dai và dễ thấm gia vị hơn, có thể dùng cho các món gỏi, xào, hầm… mà không bị nát.

    Thực hiện: Mai Văn VàngNhà hàng chay Trăng Sen (50 Hoàng Diệu, Q.4, TP.HCM)Chuẩn bị: 15 phútChế biến: 30 phút(Món Ngon VN) – Thực đơn các món chay hiện đại luôn được cập nhật những món ăn mới, đa dạng, không còn gói gọn trong những món xào, nấu thông dụng mà thêm nhiều vị xốt hấp dẫn như teriyaki, xốt dầu hào chay…, tạo sự cuốn hút cho người thưởng thức.2 cây mì căn non1 thìa súp sả băm1 thìa súp ớt sừng băm1/2 thìa cà-phê bột ớt1 thìa cà-phê muối1 thìa cà-phê đường1/2 thìa cà-phê tiêu1/2 thìa cà-phê lá hương thảo1 thìa súp dầu hào chay2 thìa cà-phê đậu phộng đập giập100ml (khoảng 1/2 chén) dầu ănLàm nóng dầu ăn, cho mì căn vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu, xé nhỏ.Ướp mì căn với ớt sừng băm, bột ớt, muối, đường, tiêu, lá hương thảo băm, dầu hào chay, để 20 phút cho thấm gia vị.Làm nóng lại chảo, cho sả vào phi vàng, cho mì căn vào chiên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi mì căn vàng đều, thấm gia vị là được.Dọn món ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm với cơm trắng.Mì căn trong món chay cũng được sử dụng nhiều như đậu hủ, nhưng khác với đậu hủ là dẻo dai và dễ thấm gia vị hơn, có thể dùng cho các món gỏi, xào, hầm… mà không bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Ăn Chay Tại Vũng Tàu
  • Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • 6 Món Ăn Chay Theo Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa
  • 2 Món Chay Dễ Làm Với Sả Băm Và Đậu Hũ
  • Mì Căn Xào Sả Ớt – Món Chay Ngon Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Một Tuần Thuần Chay • Purna
  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Recipes Món Chay – Hội Từ Bi Phụng Sự San Jose
  • I Love You Lyrics (Title Track)
  • Watch Mon Chay Tomay Full Movie Online, Horror Film
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì căn xào sả ớt

    Mì căn xào sả ớt là món ăn chay vì thế nguyên liệu để nấu mì khá đơn giản. Hơn nữa các chị em có thể tìm kiếm nguyên liệu ở hầu hết siêu thị hay chợ búa nào. Đặc biệt số tiền mà các chị em bỏ ra không quá nhiều như các món ăn khác. Bởi vì số tiền cần chi trả cho nguyên liệu chủ yếu dao động từ 50 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng. Cụ thể nguyên liệu chính mà các chị em cần có cho món ăn này chủ yếu là:

    • 300g mì căn non (khoảng 3 cây)
    • 20 cây sả tươi
    • 4 trái ớt ta
    • ½ chén dầu ăn thực vật
    • 1 muỗng canh dầu hào (loại chay)
    • 1 muỗng cà phê đường (loại đường cát trắng)
    • 2 muỗng canh nước tương dạng đặc
    • ½ muỗng cà phê bột nêm loại nấm
    • ½ muỗng cà phê muối ăn
    • 3 quả cà chua
    • đậu phộng (lạc)
    • 2 trái dưa chuột

    2. Sơ chế nguyên liệu trước khi làm món mì căn xào sả ớt

    Để thực hiện món mì căn xào sả ớt, trước tiên các chị em nên sơ chế nguyên liệu. Đây có lẽ là một trong những bước thực hiện mà bất kỳ món ăn nào cũng không thể bỏ qua. Bởi vì bước này giúp chúng ta có thể loại bỏ được những đất cát bám vào nguyên liệu. Hơn nữa còn có thể sơ chế trước thực phẩm để quá trình chế biến được dễ dàng và nhanh hơn.

    • Đầu tiên chị em đem mì căn vừa mua về xé thành từng miếng nhỏ và bỏ vào bát. Tiếp đó chị em nấu một nồi nước sôi và trần qua mì căn. Khi chần mì xong thì chị em xả qua nước lạnh tiếp và bóp sơ qua để cho chúng ráo nước.
    • Phần sả thì chị em cũng cắt bỏ gốc và bóc 2 3 lớp thân sả. Vì những lớp này khá già nếu chế biến luôn sẽ khó ăn và không ngon. Khi đã bóc xong, chị em đem rửa sạch với nước và tiến hành băm nhuyễn sả. Lúc băm nhuyễn chị em nên dùng khoảng 4 muỗng sả cho món ăn là đủ.
    • Sau đó phần ớt thì chị em cũng đem rửa sạch rồi băm nguyễn. Tuy nhiên vì ớt khá cay và để đảm bảo dạ dày thì chị em nên dùng khoảng 1 thìa cà phê là được.
    • Phần đậu phộng thì chị em nên bắc chảo rang qua để tạo mùi thơm. Khi đậu phộng đã bong vỏ thì chị em tắt bếp và giã đậu phộng lơ sơ.
    • Cà chua và dưa chuột thì chị em cũng rửa sạch để gọt và trang trí món mì căn xào sả ớt.

    3. Các bước thực hiện món mì căn xào sả ớt

    Một khi chị em nội trợ đã sơ chế được nguyên liệu xong. Lúc này chị em có thể tiến hành thực hiện món mì căn xào sả ớt rồi. Tuy nhiên để đảm bảo món ăn được thơm ngon và dậy mùi thơm chị em nên thực hiện đúng các bước sau:

    Bước 1: Chị em lấy mì căn đã sơ chế xong ướp với các gia vị, hạt nêm đã chuẩn bị. Sau đó chị em giữ mì căn như vậy trong vòng 10 phút để gia vị thấm dần vào. Chị em có thể dùng giấy bọc thức ăn để đậy kín miệng bát đựng mì. Nhằm giúp bát mì có thể thẩm thấu gia vị nhanh và ngon hơn.

    Bước 2: Chị em cho chảo lên bếp và thêm một ít dầu vào. Lúc nào chị em thấy dầu đã nóng thì đem phi thơm sả và ớt đã chuẩn bị.

    Bước 4: Đây là bước trang trí để giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn người ăn. Vì thế các chị em nên dùng 3 quả cà chua đã chuẩn bị gọt thành 3 cái hoa hồng. Cụ thể chị em dùng một con dao thật sắc đem gọt quanh quả cà chua từ phần cuống đến sát đít. Chị em nhớ gọt làm sao cho phần vỏ cà chua đều bằng nhau và có độ uốn lượn một tí. Sau đó cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại bằng cách cuộn chặt một đầu và một đầu xòe ra. Chị em cứ cuộn như vậy cho đến hết phần vỏ để tạo thành bông hoa hồng là được. Cuối cùng chị em gọt dưa leo thành nhiều lát nửa và xếp chúng quanh bát mì xào nữa là xong.

    Mì căn xào sả ớt có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác trong thực đơn gia đình. Đồng thời chúng rất hợp khẩu vị với tất cả thành viên từ ông bà đến trẻ nhỏ. Nên chị em không cần phải lo lắng gì khi chuẩn bị món ăn này để làm mới thực đơn.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Căn Chiên Sả Ớt
  • Quán Ăn Chay Tại Vũng Tàu
  • Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • 6 Món Ăn Chay Theo Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100