Top #10 ❤️ Các Món Ăn Làm Từ Thịt Heo Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Liên Hoan Cuối Tuần Đơn Giản Với Các Món Ngon Từ Thịt Heo

3 Món Ngon Từ Tôm Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Sum Họp Cuối Tuần

Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon

Món Ngon Cuối Tuần Cho Bé

Thịt ba chỉ cuộn nấm – BBQ cho liên hoan cuối tuần

Đây là sự lựa chọn thích hợp vào dịp cuối tuần. Gia đình có thể bên nhau và cùng chế biến món thịt ba chỉ cuộn nấm này. Ba chỉ heo mềm hòa quyện với sự đậm đà của nước sốt. Kết hợp với nấm kim ngon giòn, mang lại sự thích thú, đẹp mắt cho bữa ăn.

Hãy thử tưởng tượng buổi liên hoan cuối tuần với thời tiết se lạnh và bạn nghe mùi thơm tỏa lên từ món giò heo sốt tiêu đen nóng hổi. Món ăn này có màu nâu đậm và có thêm vài điểm nhấn màu đỏ, xanh của ớt. Thịt móng giò heo chín mềm hòa quyện với gia vị và nước sốt tiêu đen thật ngon hết ý. Món ăn này có thể dùng với cơm trắng, nước sốt có thể chấm bánh mì để gia đình no bụng hơn.

Cuối tuần thường sẽ vui vẻ, ngon miệng hơn với các món nướng. Ngay từ khi còn trong lò, mùi thơm từ món sườn heo nướng đã có sức hút vô cùng hấp dẫn. Thẩm mỹ của món ăn cũng được nâng cao với nước sốt bóng bẩy. Gia vị thấm đều vào miếng sườn mang lại hương vị ngon khó cưỡng.

Cách chế biến món ăn này cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hãy thử xào thịt heo theo cách làm của người Hàn để có một buổi tiệc liên hoan cuối tuần mới lạ. Với món ăn này, thịt heo sẽ mềm và ngọt, kết hợp cùng vị cay rất thích hợp để gia đình quây quần bên mâm cơm.

Đây là một gợi ý để đãi khách trong buổi liên hoan cuối tuần của gia đình. Món ăn này có sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau. Buổi liên hoan sẽ thật ấm áp với hương vị tuyệt vời của nó. Thịt viên đậm đà hòa quyện cùng vị béo của trứng và sự thơm ngon của gia vị. Nghe nói thôi cũng đã thấy sự hấp dẫn của món ăn này. Món ăn này thường được dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.

Món Ăn Ngon Từ Cá Và Thịt Heo Cho Ngày Cuối Tuần

Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình

Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Bò Và Cá

Thực Đơn Cho Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Bò Và Cá

Gợi Ý Chị Em Các Món Nộm Ngon Hấp Dẫn Cho Chồng Nhậu Ngày Cuối Tuần

Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Heo

Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!

10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm

Món Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông

Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

Các món ngon dễ làm từ thịt heo

Trong thực đơn các món ngon dễ làm từ thịt heo, món thịt heo kho trứng và thịt heo kho đông là những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Thành phần của các món ăn này có nhiều hương vị ngon ngọt, đậm đà khác nhau, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nồi thịt kho thật hấp dẫn. Đặc biệt khi trời se lạnh, nấu những món thịt kho này ăn cùng cơm nóng thì thật là tuyệt.

– 0,2 kg thịt ba chỉ

– 10 quả trứng chim cút luộc

– 1/2 viên kẹo đắng

– 1 thìa gia vị đường

– 1 củ hành khô

– Nước mắm, muối, hạt tiêu đủ dùng theo khẩu vị.

– Lựa miếng thịt mỏng bì ít mỡ, thái hơi dày, độ 0,5 cm.

– Ướp kỹ với nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành khô và kẹo đắng (thay cho nước hàng).

– Trứng bóc vỏ để sẵn.

– Đặt xoong thịt lên bếp đun to lửa, đảo kỹ để thịt ngấm đều gia vị và cạn ráo mới chế thêm nước ngập thịt đun sôi và bỏ trứng vào (nước phải ngập xâm xấp thịt và trứng).

– Đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín mềm, trứng ngấm đủ gia vị, nước cạn bớt còn độ 1/2, nổi váng béo là được.

– Ăn lúc còn hơi nóng, kèm với dưa cải chua hay giá bóp xổi (trộn dấm đường).

– Thịt chân giò

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

Điểm Danh Những Món Thịt Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Tròn Vị

Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Với Thịt Lợn Cuốn Sả

2 Món Chay Đơn Giản Cuối Tuần Thanh Đạm

Món Ăn Thanh Đạm Cuối Tuần Được Nhiều Bà Mẹ Lựa Chọn

10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần

Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc

Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé

Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi

Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ

Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa

Các món ăn từ thịt heo rừng ngon

Ngoài ra, thịt heo rừng cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như hấp sả ớt, nướng chao, giả cầy, xào lăn…Các món ăn từ thịt heo rừng này đều mang tới sự thích thú cho người chế biến và cảm giác ngon miệng cho người dùng vì ngoài ăn ngon ra, nó còn có cách chế biến đơn giản.

Chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt lợn rừng và những gia vị nấu ăn quen thuộc, bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho bữa ăn gia đình mình từ miếng thịt heo rừng này. Nhất định các món ăn từ thịt lợn rừng này khi được dọn lên bàn ăn, nó sẽ thu hút mọi người ngồi vào bàn ăn nhanh chóng.

Heo rừng kho ngũ vị hương :

Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

Nguyên Liệu: 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

– 300 gram lợn rừng

– 1 củ hành tây

– 1 quả ớt chuông

– Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt

Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.

Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Nguyên Liệu: thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

– Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

– Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

– Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

– Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Hi vọng các món ăn từ thịt heo rừng ngon này sẽ giúp ích cho bạn.

Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)

Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo

Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày

Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm

Các Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Cua Thơm Ngon

Hướng Dẫn Chọn Cua Cà Mau Ngon, Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Đơn Giản Dễ Làm

Cải Thiện Sinh Lý Nam Với 2 Món Ăn Đơn Giản Từ Cá

Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống

Viết Một Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo

Canh cua rau đay: Canh cua rau đay là một món ăn bình dân, phù hợp với những bữa cơm gia đình. Món ăn này tưởng chừng đơn giản nhưng lại bổ dưỡng, giải nhiệt và là mang ý nghĩa với rất nhiều người. Để làm món canh cua rau đay, bạn nên lựa chọn cua đồng, khi mua thì lấy cua còn sống, không bị gãy càng về ngâm 30′ cho ra hết bùn. Sau đó bạn bóc yếm và mai cua, lấy phần gạch cua cho vào bát rồi đem phần còn lại đi giã nát hoặc xay nhuyễn. Đơn giản hơn, bạn có thể tìm mua thịt cua xay ở các siêu thị và cửa hàng bán cua. Đến phần rau, bạn nên mua mồng tơi, mướp hoặc có thể thay thế mướp bằng bầu. Sau đó bạn rửa sạch, thái nhỏ đối với mồng tơi hoặc bào vỏ, thái nhỏ đối với mướp. Xong công đoạn sơ chế, bạn cho hết nước cua vào nồi, bật lửa nhỏ. Đợi đến khi thịt cua kết tản thì bạn cho mướp vào, đợi 3 phút, đến lượt mồng tơi, rồi lại cho gạch cua vào. Sau khi canh đã chín, bạn phi thơm hành tỏi, cho vào nồi canh.

Cua rang me: Để làm cua rang me, bạn nên tách đôi cua ra, đập dập càng cua để thịt cua ngấm đều gia vị khi ướp và tránh nổ khi chiên cua. Sau đó, bạn cho cua vào chảo dầu để chiên. Khi đã chiên vàng cua, bạn vớt chúng ra rổ để ráo. Công đoạn tiếp theo là làm nước sốt me, đây là một công đoạn rất quan trọng. Trước tiên, bạn chần me qua nước nóng, loại bỏ hạt, lấy muỗng đánh nhuyễn, lọc khoảng ¾ bát. Bạn lại bắt chảo dầu lên, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào và đun sôi. Để tạo độ sánh, bạn cho bột năng hòa tan với một bát nước nhỏ, đổ từ từ vào hỗn hợp vừa đun sôi, khuấy đều. Bạn cũng có thể cho thêm ớt vào để món ăn đậm đà hơn. Cuối cùng, sau khi đã đảm bảo gia vị hài hòa, bạn cho cua vào xóc đều, nhớ phải để nhỏ lửa. Vậy là bạn đã có món cua rang me thơm ngon với vị chua, vị cay, vị ngọt, vị đậm đà hòa quyện cuốn hút.

Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

Cách Làm Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm

Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm

8+ Cách Làm Quà Handmade Đơn Giản Dễ Làm Tặng Người Yêu

Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội

Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà

Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị

Thịt heo là một loại thực phẩm gần gũi và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Bên cạnh việc chế biến làm các món ăn trong những bữa cơm, thì thịt lợn cũng là một trong những món nhậu được chiều người lựa chọn. Nó có thể được dùng để làm thịt nướng, luộc, hấp,… rất nhiều món ăn được chế biến. Bài viết này, 24H muốn chia sẻ đến bạn các món nhậu từ thịt heo đơn giản, được xem là độc chiêu đãi khách của nhiều người.

Món nhậu từ thịt lợn đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu.

Mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi đêm thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Ban không nên cắt những miếng quá dày vì lúc nướng, thịt sẽ lâu chín và gia vị không được ngấm đều.

Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp thịt

Cho hỗn hợp gồm: tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát trộn đều lại với nhau.

Bước 3. Bắt đầu ướp thịt nướng.

Cho mật ong vào thịt sau đó trộn chung với các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh việc thịt bị ôi và ra nước, sau khi bạn ướp thịt, bạn cho ngay vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị lại với nhau.

Bước 3. Hướng dẫn nướng thịt

Cho thịt kẹp vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên thường xuyên lật đều các mặt để thịt không bị cháy xém. Sau khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm thì rắc thêm 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Khi thịt đã chín, cho thịt ra đĩa và trang trí với dưa chuột, cà chua và rau xà lách.

Bạn nên dùng món thịt nướng này chung với nước chấm chua ngọt được pha chế theo công thức: 15 gram ớt tươi, 1 chút hành lá, thêm tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 muỗng cafe vừng rang vào bát rồi trộn đều.

Khi ăn bạn thưởng thức cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị của món thịt nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cho hết thịt ba chỉ vào nồi nước sôi nấu sẵn sau đó chần sơ, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến bắc một nồi nước khác, cho thêm hành lá, gừng và một chút muối vào nồi, chờ đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc khoảng 20 phút đến khi bạn dùng đũa xuyên qua được là thịt chín. Thịt khi đã luộc xong, lấy ra để nguội bớt, sau đó cắt thành miếng.

Phần quan trọng và được xem là linh hồn của món đây ăn này đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh”. Công thưc để làm gồm có: ½ muỗng cafe canh gừng băm, 3 muỗng cafe canh tỏi băm, 1 muỗng cafe canh gốc hành cắt nhuyễn và 2 muỗng cafe canh giấm vào một bát nhỏ, ngâm trong khoảng từ 5-10 phút.

Tiếp tục bạn cho vào bát nước tỏi đã ngâm với nửa thìa canh muối, cùng 2 thìa đường, 4 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước rồi trộn đều hỗn hợp.

Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi nào, rưới đều phần sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt. Thêm một chút dưa leo, cà chua để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.

Móng giò: 500 gam

Hành tây: 1 củ vừa

Ớt chuông: ½ quả đỏ + ½ quả xanh

Tỏi: 4 tép

Đường phèn

Hạt tiêu đen

Xì dầu

Nước tương

Sốt ướp giò: 1 thìa canh rượu gạo; 1 thìa canh nước tương nhạt; 1 thìa cà phê xì dầu; 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.

Chân giò sau khi đã làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, tiếp đến đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch thêm lần nữa. Chuẩn bị một bát tô lớn, cho móng giò đã chặt vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 đến 45 phút.

Hành tây đem lột vỏ lụa, cắt mỏng.

Ớt chuông cắt bỏ hạt, thái hạt lựu.

Làm nóng chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập và hành tây vào phi thơm.

Cho móng giò vào rang tiếp đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.

Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.

Thêm nước lọc, xì dầu, tương và đường phèn vào, chờ đến khi sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa. Hầm chân giò trong thời gian khoảng 1 giờ hoặc cho đến bạn khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu tại nhà có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Thịt ba chỉ: 500g

1 củ tỏi, 1 củ hành tím

Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.

Hành tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuêyn.

Rửa sạch thịt heo với nước muối được pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thịt cắt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 thìa đường, 1 muỗng thìa nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa tương ớt, 1/3 thìa tiêu xay và 1 thìa dầu ăn. Tất cả đem trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Sau khi thịt đã ngấm, Xiên thịt chung với các loại rau củ như: cà chua, ớt ngọt, đậu bắp…

Lưu ý nho nhỏ: Thịt lợn khi đi mua nên lựa chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu tìm được thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mường thì món thịt heo xào lăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.

Sả bóc vỏ lớp già bên ngoài. Sau đó bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Ớt bạn rửa sạch, bổ dọc phần thân gạt bỏ bớt hạt rồi cắt lát.

Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp thịt lợn đã cắt miếng cùng với sả, ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành xào thịt

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi.

Đổ tiếp phần hỗn hợp thịt heo đã được ướp sẵn vào chảo, đảo đều tay để thịt heo không bị cháy.

Khi thịt gần chín nềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Món chân giò muối chiên giòn hiện đang là một các món nhậu từ heo đang được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn này với bề ngoài vàng ươm thơm ngon vì đã được chiên giòn, bên cạnh đó với vị béo bùi của thịt heo và mỡ xen lẫn với nhau rất hài hòa để có thể tạo nên vị mằn mặn dịu của muối sẽ làm cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.

Chân giò heo: 1,5Kg

Kim chi muối: 200g

Hành tím, tỏi, ớt.

Cần ta, tỏi cây và hành lá.

Rau mầm, cà chua và xà lách.

Để có thể làm ra được món chân giò heo muối ngon, yêu cầu người thực hiện cần phải rất cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là món ăn rất dễ bị hư nếu chúng ta làm sai cách. Ngay từ bước sơ chế thịt ban đầu, việc định lượng các loại gia vị hay việc căn chỉnh thời gian chế biến phải hợp lý, cách nấu giò heo chiên đảm bảo mùi thơm và gion vị.

Bước 1: Sơ chế giò heo

Chân giò heo sau khi ban đã rút hết xương, cần phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng muối và giấm công nghiệp để khử hết mùi hôi. Tiếp đến, ướp bột ngũ bị hương vào bên trong thịt móng giò rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.

Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ lụa, với hành lá thì ta rửa sạch rồi tất cả đem cắt nhuyễn.

Chân giò lưu ý là phải để nguyên miếng rồi cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 thìa cà phê tỏi, hành tím băm với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút bột tiêu và ớt bột vào ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.

Bước 2: Luộc chân giò

Cho chân giò vào nồi luộc chín, bạn cần lưu ý lượng nước khi luộc phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành lá ( hành hoa ), hành tím khô đập dập và hành tây bạn thái miếng nhỏ.

Luộc chân giò đến khi miếng thịt chín tới sẽ đảm bảo thịt ngon nhất, bạn đừng luộc kỹ quá sẽ làm cho thịt heo mất chất. Nếu bạn chưa quen và không biết khi nào thịt chín thì chúng ta hãy dùng mẹo của ông bà ta để lại. Dùng tăm tre ( hoặc đũa ) xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra diều này đồng nghĩa là miếng thịt đã chín rồi.

Bước 3: Ướp ngâm chân giò đã được luộc chín

Hòa tan khoảng 1 lít nước sôi để nguội chung với khoảng 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Tiếp đến, bạn hãy cho chân giò heo vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa cao và hẹp rồi đổ nước mắm vừa pha vào, đậy thật kín. Ngâm thịt heo trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Bước 4: Chiên chân giò

Sử dụng một chảo sâu lòng, vỏ dày rồi cho dầu ăn vào khoảng 1/3 diện tích chảo, đun đến khi dầu nóng sôi, bạn hãy nhẹ nhàng đặt miếng chân giò vào chiên ngập dầu, lứu ý bạn nên dùng thìa hoặc đũa cán dài để thả thịt vào nối tránh trường hợp bị bỏng do mỡ bắn ra.

Bạn tiếp tục rưới đều dầu các mắt của chân giò cho đến khi thấy lớp da bên ngoài được vàng giòn, sau đó bạn hãy vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.

Cuối cùng thái thịt rồi bày biên ra đĩa, thể trang trí thêm hành hoa, dưa leo, cà chua và rau xà lách nữa là đã hoàn thành món chân giò ngâm chiên giòn thơm ngon rồi.

Bước 5: Chế biến nước sốt chấm

Để làm cho món chân giò ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức làm sốt chấm như sau. Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp làm nóng cùng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo ta cho lần lượt các gia vị bao gồm: tương ớt, dầu hào, dầu điều cùng với nước tương đen và ½ muỗng canh đường. Nấu đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa phải thì ta có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức cùng chân giò.

Tai heo: 400 gam

Giá đỗ: 100g

Dưa chuột ( dưa leo )

Cà rốt

Rau thơm, rau mùi, húng quế và bạc hà

Ớt, tỏi, chanh

Đậu phộng rang ( lạc )

Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Bước 1: Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi nấu sẵn. Vớt tai heo ra rửa lại, dùng dao lam cạo sạch phần da và lông còn sót lại. Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, đặt riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.

Bước 2: Đun thêm khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo cùng với một chút giấm, muối. Giấm sẽ giúp cho tai heo trắng hơn. Khi tai heo được luộc chín thì ta vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn hơn.

Bước 3: Tai heo cắt lát mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối ăn vào ướp trong khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao bào thành sợi.

Bước 5: Pha nước trộn nộm dựa trên tỷ lệ chuẩn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 quả chanh ( chọn quả nhiều nước – tỉ lệ nước mắm và chanh là 1:1 ) trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy hỗn hợp cho tan hết đường.

Bước 6: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế gồm có: tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn thật đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm gia vị.

Bước 7: Cuối cùng, thêm một chút lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn lên đĩa và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.

Tổng kết

5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách

Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu

Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn

8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền

Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản

Cách Chế Biến 3 Món Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà

Cách Làm Bò Rim Tỏi Ớt Ăn Với Cơm Trắng Ngon Hết Xảy

Trổ Tài Kho Cá Ngon Tuyệt Ăn Với Cơm Trắng

Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi

Các món ăn từ thịt lợn dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn. Thịt ướp với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó trộn đều và để trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Lấy phần thịt đã ướp rồi chiên vàng giòn, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong các bạn đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa trang trí ăn kèm với cơm nóng.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày khoảng 1cm. Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm bớt mùi hôi, giúp thịt thơm hơn. Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Cho thịt vào chiên vàng, sau đó cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều, đợi nước màu sôi thì các bạn cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo khoảng 5 phút. Cho ít nước vào xăm xắp thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửa nhỏ trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Gia vị các loại: Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn,…

Bước 1: Sả rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt xay vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong 20 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Các bạn tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ làm như thế đến hết.

Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu. Món này có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm đều ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn lựa miếng không quá lạc vì thịt khi nấu sẽ bị khô, nên chọn miếng có phần mỡ khi nấu thịt sẽ mềm và ngon ngậy hơn. Thịt mua về ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút để thịt sạch và đỡ mùi hơn, sau đó để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Dừa bổ lấy nước, cùi dừa thái lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt với ít hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Luộc trứng. Trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và cho ra bát riêng.

Bước 4: Cho dầu vào nồi phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm để món ăn đậm vị. Trút thịt đã ướp vào nồi cùng cùi dừa đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng vào đảo cùng. Đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, vặn lửa to để nồi thịt sôi, sau đó vặn nhỏ để thịt kho chín mềm khoảng 30 phút.

Hộp 40 Trứng Cút Muối Bến Tre

Những Món Ăn Đang Dần Thất Truyền Trong Ngày Tết

Món Ngon Ba Miền Ngày Tết

Bảng Giá Đất Mới Của Đà Nẵng Ra Sao?

Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Giòn Cho Cả Nhà Ăn Vặt

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Đơn Giản Dễ Làm

Thịt Dê Làm 5 Món Này Mới Ngon Và Cần Bổ Chỗ Nào Sẽ Bổ Ngay Chỗ Đó

10 Món Ăn Làm Từ Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình

15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê

Đổi Vị Với Món Bún Xào Singapore Siêu Ngon Siêu Dễ Làm

Top 10 Món Ngon Dễ Làm Với Gà Thơm Ngon Khó Tả 2022

Các món ngon từ thịt lợn xay đơn giản dễ làm

Các món ngon từ thịt lợn xay như thịt viên sốt chua ngọt, thịt nhồi đậu phụ chiên giòn, thịt cuốn lá nốt…Đây đều là những món ăn ngon, chế biến đơn giản và hợp với khẩu vị của nhiều người. Nên bạn có thể yên tâm sáng tạo các món ăn này mang nhiều hương vị khác nhau mà mọi người vẫn thích ăn.

Tôm bóc vỏ: 300 gr

Thịt lợn: 100 gr

Mộc nhĩ: 3 tai

Nấm hương: 5 tai

Bột nêm: ½ thìa

Hạt tiêu: ½ thìa

– Thịt lợn chần qua nước sôi, rửa sạch với muối rồi băm nhuyễn.

– Tôm nõn băm nhỏ.

– Vài chiếc lá lốt non, hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân thái nhỏ.

– Nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn hỗn hợp đều sao cho thật nhuyễn.

– Lá lốt rửa sạch để ráo rồi chải lá lốt trên mặt phẳng đặt nhân tôm thịt vào giữa cuộn lại như cuộn nem. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng già đặt từng chiếc chả vào rán. Gắp chả lá lốt tôm ra đĩa chấm kèm với mắm cay cay ăn cùng với cơm nóng.

– Từng miếng chả lá lốt tôm mềm thơm cùng hương vị cay cay của ớt khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

– 2 miếng đậu phụ chiên

– 200g thịt lợn xay

– Cà chua chín, hành tím, hành hoa

– Gia vị gồm: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

– Để làm đậu phụ nhồi thịt, các bạn cho thịt xay ướp với chút mắm, muối, đường, tiêu, hành tím băm nhỏ. Thịt xay dùng làm món đậu phụ nhồi thịt nên là thịt vai cho mềm.

– Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn, cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt cà đã sánh đặc, bạn dọn món đậu phụ nhồi thịt ra đĩa và thêm chút tiêu, rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên cho hấp dẫn.

(Chia Sẻ) 10 Món Ngon, Bổ Dưỡng, Dễ Làm Từ Trứng Cút

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Hấp Dẫn Dễ Làm

Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Với Top 4 Món Ăn Ngon Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ

Mách Mẹ 6 Món Ngon Dễ Làm Cho Sinh Nhật Bé Yêu

Những Món Ăn Ngon, Dễ Làm Phù Hợp Cho Người Bận Rộn

Cách Làm Các Món Ngon Từ Sườn Heo (Sườn Non) Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Non

Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Món Ngon Từ Thịt Cừu

7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Cực Ngon Kích Thích Vị Giác Tột Cùng

Sườn Cừu Nướng Tiêu Đen

I – Tổng hợp các món ăn ngon làm từ sườn non (sườn heo) ngon cơm gia đình

1. Sườn heo nướng mật ong và sa tế

Nguyên liệu cần có

500gr sườn heo non.

3 thìa canh hành tím băm.

2 muỗng canh mật ong.

2 muỗng cà phê sa tế.

3 muỗng canh ớt băm.-

3 muỗng cà phê tỏi băm.

Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch sườn, chặt khúc vừa ăn và luộc sơ qua với nước sôi. Ướp sườn với các gia vị sa tế, mật ong, hành tím, nước mắm, tỏi, ớt, hạt nêm bột ngọt và dầu ăn. Để khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho các gia vị ngấm đều vào sườn.

Bước 2: Nhóm than hoa cháy đỏ rồi cho sườn lên vỉ nướng. Lật sườn liên tục để không bị cháy.

Cứ khoảng 5 phút bạn lại phết nước ướp sườn lên mặt để thịt không bị khô. Nếu nướng sườn bằng lò nướng, hãy để nhiệt độ khoảng 200 220 độ C và nướng khoảng 20 phút là sườn chín.

2. Cách làm sườn heo rim sả ớt

Nguyên liệu cần cóCách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch sườn rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Ướp sườn với muối, sả, ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường, bột ngọt, vài giọt dầu ăn và hạt nêm.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu rồi đổ sườn vào chiên. Khi thấy sườn chuyển sang màu vàng, tiếp tục cho nước ướp vào cùng và rim cho đến khi thấy nước sốt sệt lại thì bạn tắt bếp.

3. Cách làm sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng

Nguyên liệu:

500g sườn heo non.

1 thìa canh hành băm.

2 thìa canh tỏi băm.

1 thìa canh dấm táo.

3 thìa canh nước ép táo.

2 quả ớt chuông cắt miếng vuông.

2 thìa cà phê xì dầu.

1/4 quả dứa.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó chần qua nước sôi loại bỏ mùi thoi và các tạp bẩn. Vớt sườn ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm và để trong khoảng 1h cho thấm gia vị.

Bước 3: Đổ sườn vào nổi, thêm nước ngập mặt sườn rồi đun sôi. Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/2 bát thì tắt bếp. Vớt sườn ra để riêng và chắt lấy phần nước.

Bước 4: Phi thơm tỏi hành với khoảng 2 canh dầu ăn. Vớt hành tỏi ra.

Bước 5: Cho sườn vào chảo vừa phi hành tỏi rán cho cháy canh là được.

Bước 6: Pha nước luộc sờn với 2 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh dấm, 3 thìa canh nước ép táo cùng 2 thìa canh đường.

Bước 7: Đổ toàn bộ nước sốt đã pha chế vào sườn rồi đun nhỏ lửa. Khi thấy nước sốt còn hơi sền sệt, cho dứa và ớt chuông vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

4. Món sườn heo rim mặn ngọt

Trong các món ngon từ sườn heo không thể không nhắc đến món sườn rim mặn ngọt. Đây cũng là một trong những giải đáp cho câu hỏi Sườn heo nấu món gì non, đơn giản nhất đấy. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

Bước 1: Sơ chế sườn tương tự như các món ăn trên.

Bước 2: Phi hành, tỏi , gừng cùng dầu ăn rồi cho sườn đã vào đảo đều tay. Sau thời gian khoảng 3 phút, khi thấy thịt sườn săn lại, bạn tiếp tục cho lần lượt 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh đường. Rim nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là được.

5. Cách làm sườn heo rim nước dừa

Nguyên liệu cần cóCách thực hiện:

Bước 1: Ướp sườn đã cắt miếng và trần qua nước sôi với 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thì canh dầu hào và 2 thìa canh đường trong 30 phút.

Bước 2: Cho chút đường vào chảo cùng ít dầu ăn và đun đến khi đường chuyển sang màu giống màu caramen đổ vào sườn ướp cùng.

Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu ăn và tỏi, đổ sườn đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt cháy cạnh.

Tiếp tục đổ nước dừa đun sôi, vặn nhỏ lửa để rim sườn cho đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp.

II – Cách làm các món canh sườn cho bữa ăn thêm ngon miệng

1. Cách nấu canh sườn non nấu ngô

Nguyên liệu cần có:

Sườn non 300g.

2 nhánh gừng.

1 bắp ngô ngọt.

Hành lá.

Gia vị mắm, muối, mì chính, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước. Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, đổ sườn vào rán sơ qua.

Bước 2: Đổ 3 bát con nước sạch vào nồi đun sôi. Đổ sườn vào đun sôi trở lại.

Bước 3: Thêm gừng đập dập, ngô đã thái khúc vào nồi và ninh trong khoảng 2 tiếng. Nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

2. Canh sườn non nấu măng chua

Những Món Ngon Chế Biến Từ Sườn Heo By Thong Minh

3 Công Thức Tuyệt Đỉnh Chế Biến Món Ngon Từ Sườn, Cả Nhà Mê Tít

3 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều

Những Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo

Các Món Chế Biến Từ Sườn Heo Ngon

Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm

10 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Nổi Tiếng Sài Gòn

Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được

Các Món Ngon Làm Từ Gà Đông Tảo

Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Đông Nổi Tiếng Hút Khách Ầm Ầm

Địa Chỉ Bán Các Món Ngon Hà Nội Buổi Tối Khiến Giới Trẻ Nghĩ Đã Thèm

1. Thịt lợn ba chỉ cuộn dưa chuột

Chắc có lẽ không nhiều người biết đến món ăn này bởi nó khá mới mẻ, tuy nhiên nếu bạn bỏ qua thì sẽ rất tiếc đấy. Mặc dù nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nhưng vị mát mẻ tự nhiên của món ăn này sẽ vô cùng phù hợp cho thời tiết mùa hè. Vị ngọt của thịt heo, dưa chuột cùng các loại rau sống ăn kèm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt đảm bảo sẽ lấy lòng bạn trong suốt mùa hè đấy.

Nguyên liệu

Cách làm thịt ba chỉ cuộn dưa chuột đơn giản

– Thịt ba chỉ mua về làm sạch. Cho vào nồi luộc cùng một chút nước, khi nước sôi thì vớt miếng thịt ra để rửa lại lần nữa với nước. Tiếp tục cho thịt vào nồi luộc với nước ngập miếng thịt.

– Thêm vào nồi một chút bột canh, một củ hành đập dập và chút giấm chua, tác dụng để thịt luộc được trắng. Đun thịt với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau khi thịt đã chín thì vớt thịt ra đĩa để cho nguội.

– Các loại rau thơm: xà lách bỏ rễ và những lá bị úa héo, rau mùi và rau húng cũng làm như vậy. Sau đó cho tất cả vào rửa cùng nhau, khoảng 3 lần nước là rau sạch. Tiếp tục ngâm với nước muối loãng để rau được sạch nhất. Sau thời gian khoảng 15 phút thì vớt rau ra rổ rồi để cho ráo nước.

– Hành lá cắt bỏ rễ rồi rửa sạch. Cắt hành thành hai phần là phần cọng trắng và phần lá xanh. Tuy nhiên ở món ăn này chỉ cần dùng đến phần lá. Cho hành lá vào nồi nước sôi, chần qua, rồi cho vào bát nước lạnh để hành được xanh nhất. Sau đó vớt ra để ráo.

– Thịt ba chỉ sau khi để nguội thì dùng dao sắc để cắt thành những lát mỏng dài khoảng 5 đến 6cm. Dưa chuột rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó cũng cắt thành những lát mỏng dài để cuốn.

– Sau đó đặt một lát dưa chuột lên đĩa đầu tiên, tiếp theo là một miếng thịt ba chỉ, cùng với các loại rau sống đã chuẩn bị. Cuối cùng là cuộn lại, dùng hành lá đã trần qua để buộc bên ngoài cho chặt.

Món ăn này ăn kèm với nước chắm tỏi ớt chua ngọt sẽ ngon hơn và đậm đà hơn đấy. Thật tuyệt đúng không nào các bạn.

2. Canh hẹ nấu thịt heo

Bữa cơm mùa hè không thể thiếu được những món canh để làm dịu bớt cái nóng nực. Một món canh từ thịt heo được lựa chọn nấu nhiều nhất trong mùa hè chính là canh hẹ nấu thịt heo cùng đậu phụ. Chỉ cần nghe tên nguyên liệu là đã thấy thanh mát rồi nhỉ? Các chất bổ dưỡng được tập trung đầy đủ từ chất xơ, protein, canxi… sẽ cung cấp năng lượng cho bạn rất tốt.

Nguyên liệu làm món canh hẹ nấu đậu thịt

Cách làm món canh hẹ nấu thịt heo thanh mát:

– Ướp thịt với gia vị hạt nêm sau đó nặn viên nhỏ vừa ăn. Hẹ rửa sạch, cắt khúc, nấm rơm rửa sạch ngâm nước muối loãng sau đó để ráo. Đậu phụ trắng cắt vuông nhỏ.

– Xào sơ nấm rơm với dầu ăn, hành tỏi. Sau đó cho khoảng 500ml nước vào đun sôi lên, sau đó thả thịt viên vào đun tiếp. Chờ đến khi nước sôi lại cho tiếp đậu phụ vào.

– Đợi đến khi thịt đã chin sơ sơ nêm gia vị vừa ăn sau đó cho phần lá hẹ đã sơ chế vào nồi rồi tắt bếp. Múc ra tô rồi thưởng thức với cơm nóng thôi.

3. Thịt heo chiên giòn sốt dứa

Nguyên liệu làm thịt lớn sốt dứa đơn giản:

Thịt nạc thăn: 500g

Trứng gà: 1 quả

Dứa tươi

Cà chua

Ớt chuông đỏ và xanh

Ớt sừng: 3 quả

Rau mùi

Bột chiên giòn

Các gia vị: hành khô, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột

Hướng dẫn làm thịt lợn sốt dứa tại nhà:

– Thịt nạc thăn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó cắt thịt nạc thăn thành hình lập phương, cắt miếng vừa đủ ăn không quá lớn.

– Ướp thịt với các gia vị như: nước mắm nguyên chất, hạt nêm. mì chính cùng với tiêu xay nhuyễn, dùng đũa đảo cho các gia vị đều nhau rồi để thịt được ngấm gia vị nhất.

– Gọt vỏ dứa, loại bỏ tất cả cắc mắt rồi rửa sạch. Cắt nhỏ dứa thành những miếng có kích thước gần giống như thịt. Một chút dứa cũng băm thật nhuyễn để chút nữa làm sốt thịt.

– Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, cắt những miếng vuông như dứa. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ để làm sốt thịt sau này. Ớt sừng thái lát, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ rồi sau đó băm nhuyễn.

– Đổ phần trứng gà được đánh tan vào bát thịt thăn đã ướp ở trên, dùng đũa trộn đều để trứng được thấm vào từng miếng. Đổ gói bột chiên ra đĩa để bắt đầu nấu.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bắt đầu thả những miếng thịt lăn qua bột chiên vào chảo. Để đến khi thấy thịt có màu vàng ruộm đẹp mắt thì vớt ra, để vào một đĩa được trải giấy thấm dầu.

– Làm sốt dứa: đầu tiên cho một chút hành cùng dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho cà chua băm nhuyễn vào, dùng thìa dầm nát để sốt cà chua được mịn nhất. Thêm vào sốt cà chua là dứa băm nhuyễn, và một chút ớt bột để tạo độ cay. Cho thêm chút hạt nêm, đảo đều, thấy sốt hơi sệt là được.

– Cho thịt chiên cùng với ớt chuông, dứa cắt miếng vào đảo đều cùng sốt dứa thơm ngon. Nêm thêm các gia vị để hợp khẩu vị của bạn. Xào đều tay các nguyên liệu trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món thịt chiên sốt dứa chua ngọt này ăn ngon nhất cùng với cơm nóng.

4. Thịt lợn ngâm giấm

Bởi vì mùa hè thời tiết thường nóng bức nên mọi người sẽ hạn chế dùng các món nướng, chiên xào quá nhiều dầu mỡ và dễ gây ngán. Vì thế các món gỏi, ngâm, thịt luộc sẽ được yêu thích hơn bởi sự thanh mát và dễ ăn và thịt lợn ngâm giấm cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Nguyên liệu làm chân giò ngâm nước mắm:

Cách làm chân giò ngâm nước mắm thơm ngon:

– Chân giò mua về dùng dao cạo sạch lớp bẩn và lông ở phần bì. Sau đó rửa lại với nước sạch, xát lại với muối và rửa với nước. Cuối cùng để ráo rồi dùng chỉ hoặc dây dù quấn quanh, bó cho thịt được chặt nhất, càng chặt thì thịt chân giò càng ngon.

– Đặt nồi lên bếp, cho miếng thịt chân giò vào, thêm một chút nước. Lần một đun sôi nước rồi lại đem chân giò rửa qua. Đun lần hai với phần nước ngang thịt, bật bếp đun sôi rồi giảm lửa.

– Cho thêm gia vị cùng chút hạt nêm, hành tím khô đập dập vào luộc cùng thịt để dậy mùi. Sau khoảng 25 phút thì vớt thịt ra, ngâm trực tiếp vào bát nước đá để cho thịt nhanh nguội và chắc thịt nhất.

– Pha sốt để ngâm thịt chân giò, dùng: nước mắm, nước lọc và đường trắng. Đổ hỗn hợp vào trong nồi để đun, khuấy đều tay cho tan hết đường. Tiếp tục thả ớt tươi, tỏi bóc vỏ cùng hạt tiêu sọ vào. Đun thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.

5. Khổ qua xào thịt heo

Nhắc đến các món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể thì không thể nào bỏ qua khổ qua hay còn gọi là mướp đắng. Đây là một trong những loại quả có tính hàn nên được dùng để giải nhiệt mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Vị ngọt trong thịt heo sẽ làm giảm bớt vị đắng của khổ qua và tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu làm món khổ qua xào thịt heo:

Cách làm món khổ qua xào thịt heo:

– Thịt heo rửa sạch, xắt lát mỏng vừa ăn. Uớp thịt heo cùng gia vị: hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút cho ngấm.

– Khổ qua các bạn dùng đũa lấy ruột bên trong ra hết, rửa lại sạch với nước rồi đem bào mỏng.

– Phi thơm hành tím đã băm rồi cho thịt heo vào xào cùng cho chin tới, sau đó cho ớt sừng vào đảo qua, trút riêng ra đĩa.

– Trút khổ qua vào chiếc chảo vừa xào thịt để xào sơ qua khổ qua. Khi khổ qua gần chín thì cá bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm hạt nêm, trút thịt đã xào vào, sau cùng cho hành lá đảo đều rồi cho ra đĩa.

25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm

Top 20 Các Món Heo Đãi Tiệc Hấp Dẫn Dễ Làm Tại Nhà

Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua

Một Ngày Để Thưởng Thức Hết Tất Cả Các Món Ngon Đặc Sản Ở Đà Lạt

Điểm Mặt 88 Món Ngon Đà Nẵng

Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc

Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé

Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi

Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ

Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo

Các món ăn ngon từ thịt heo thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình như thịt kho, thịt nấu cùng rau củ, thịt quay…Chỉ cần có một miếng thịt heo ngon trong tay, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách chế biến thịt ngon khác nhau, mang lại mâm cơm ngon lành cho cả nhà. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kho thịt ngon và cách làm thịt nấu cùng rau củ để món ăn thêm ngon và bổ.

Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo như kho và cải bắp cuộn khá đơn giản, giúp bạn giải quyết được 2 món ăn chính cho gia đình mình cùng một lúc. Với những món ăn ngon này, hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật vui vẻ và ấm cúng đây.

– 1/2 kg thịt đùi hoặc ba rọi heo

– 5 trứng vịt (gà) luộc, bóc vỏ

– 1 trái dừa tươi

– 1 chén nước lọc

– 100 g đường Gia vị: Nước mắm ngon, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm.

– Thịt ướp gia vị nước mắm, đường, bột nêm, ớt, tỏi phơi nắng một ngày cho thấm.

– Thịt rửa sạch, cắt miếng to (1 kg xắt khoảng 7- 8 miếng), ướp tỏi, ớt, 50 g đường trong khoảng một giờ. Phơi ngoài nắng một ngày cho miếng thịt thấm gia vị.

– Nước dừa kho sẽ từ từ chuyển sang màu vàng cánh gián rất đẹp.

– Cho nước dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ) đun lửa liu riu, đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm nước mắm đường.

– Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng.

– Thịt chín thả trứng vào nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.

– Vào ngày Tết các bà nội trợ Nam Bộ vẫn thường kho thịt trứng nước dừa để sẵn trong nhà, khách đến dọn thêm đĩa rau sống dân dã mà ngon.

– Nấm mộc nhỉ: nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân.

– 1 lọn miếng: đem ngâm cho nở, rồi vớt ra

– 2 quả cà chua cắt miếng nhỏ

– Gia vị: muối, tiêu, hành

– ¼ bắp cải: cắt ra từng lá, bỏ cuống, đem trần qua nước cho hơi mềm.

– Thịt lợn xay: 400g

– Ướp thịt bằm với muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, nấm mộc nhỉ rồi để trong 10 phút.

– Lấy lá bắp cải cuốn với thịt bằm thành cuộn tròn như bánh cuốn. Dùng lá hành buộc lại cho chắc.

– Đem bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp 5-8 phút cho mềm, sau đó vớt ra cho vào chảo nóng với dầu để chiên sơ.

– Bắt 1 cái chảo khác , cho dầu vào, và phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm gia vị: muối. đường cho vừa ăn.

– Cuối cùng cho bắp cải cuốn thịt vào sốt với cà chua, để nhỏ lửa, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Đợi đến khi cà chua đặc sệt lại là được.

Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)

Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo

Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày

Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm

Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn

🌟 Home
🌟 Top