Top #10 Các Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 561,528】
  • Bí quyết chế biến 5 món ngon hấp dẫn từ tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh: ½ kg
    • Tỏi băm: 2 tép
    • Hành lá băm: 2 cây
    • Dầu điều hoặc dầu ớt Trung hoa: 2 muỗng canh
    • Dừa: 1 trái
    • Ớt: 1 đến 2 trái(tùy vào độ ăn cay trong gia đình)
    • Cùng với các gia vị phụ gia như: tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm,..

    Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch, sơ chế các nguyên liệu như băm tỏi, hành, ớt,..

    Bước 2: Trước tiên bạn bật bếp lên và đặt chảo lên bếp(lưu ý chảo phải ráo nước) đổ dầu vào chờ nóng. Tiếp đến cho tôm mà bạn sơ chế vào đảo đều, chiên cho tôm săn lại. Vớt tôm ra đĩa, cho tất cả gia vị hỗn hợp mà khi nãy bạn đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp khoản 20 phút.

    Bước 3: Sau 20 phút ướp tất cả gia vị bạn cho tôm vào chảo, rồi sau đó cho nước dừa vào, cho thêm một muỗng nước mắm. Và rưới thêm 2 muỗng dầu điều vào nấu lên để lửa hiu hiu cho sệt lại. Khi bạn cảm thấy đã đủ chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt băm cùng và rắc tiêu xay lên trên.

    2.Bánh canh tôm càng xanh

    Từng sợi bánh canh trắng dai mềm, nước dùng lại ngon, ngọt được hòa quyện từ thịt tôm cùng với những hương vị phụ gia. Bạn có nghĩ đây là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình mình trong những ngày cuối tuần?. Vừa có được chất đạm, lại càng có thêm canxi,… vậy thì chần chù gì mà không bắt tay vào làm thôi nào!

    • Tôm càng xanh loại vừa, nhỏ: 1kg
    • Thịt bắp giò heo: 700g
    • Bánh canh sợi: 2,5kg
    • Hành củ tím: 200g
    • Màu dầu điều: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Hành lá, ngò, chanh, ớt
    • Cùng với các gia vị phụ gia khác

    Bước 1: Tôm càng xanh đem rửa sạch với muối và để rảo nước

    Bước 2: Bạn nên dùng kéo cắt đi phần càng tôm để riêng ra đĩa, rồi tiếp đến cắt chân tôm, lột đầu tôm(không nên lột vỏ). Lấy hết chỉ đen ở lưng tôm và những chất dơ ở đầu tôm. Sai đó bạn cho tôm ra một cái tô lớn rồi ướp 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ cùng với 1 muỗng canh hạt nêm. Cho thêm một ít tiêu, trộn đều và ướp thêm 20 phút để tôm được thấm hơn.

    Bước 3: Thịt bắp giò sơ chế sạch, để ráo. Sau đó dùng chỉ cột bó bắp giò nhiều vòng (lúc cắt thịt sẽ chắc đẹp). rồi cho bắp giò trụng qua nồi nước sôi 2 phút, rửa lại cho đi bọt bẩn.

    Bước 4: Bạn cho khoảng 4 lít nước vào nồi đun sôi, khi nước đã sôi bạn đập giập củ hành tím rồi cho vào nồi cùng với một ít muối. Sau đó cho càng tôm đã đập giập cùng với thịt vào luộc chín(thịt có màu hồng không bị chảy nước là được).

    Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với một ít dầu, dầu màu điều chờ nóng, sau đó cho tôm bạn đã ướp khi trên vào xào cho thấm.

    Bước 6: Bánh canh đem rửa qua với nước lạnh rồi trụng với nước sôi, vơt ra để ráo.

    Bước 7: Thịt chín vớt ra, cho vào tô nước nguội (đã nấu chín) ngâm10 phút, để ráo. Sau đó cho chảo tôm đã um vào nồi nước đã luộc thịt nấu sôi lại. Trong lúc này nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn (theo khẩu vị nhà), không nêm nước mắm, khi ăn thì nêm trong tô cho thơm. Tắt bếp.

    3.Tôm càng xanh nướng muối ớt

    Bạn nghĩ như thế nào khi vừa nướng tôm vừa nhâm nhi vài lon bia vào những khi trời mưa râm râm?. Thật là tuyệt vời đúng không nào?, vậy thì cùng tôi triển ngay thôi!

    • Tôm càng xanh loại lớn: 3kg
    • Các gia vị phụ gia
    • Nước chấm: gồm nước mắm và ớt tươi
    • Đầu tiên bạn nên rửa sạch tôm càng xanh
    • Rồi sau đó ướp tôm với muối ớt bột ngọt,.. để tôm thấm khoản 30 phút.
    • Và cuối cùng là tạo ngay một bếp lửa hồng để nướng và thưởng thức thôi. Ôi chẹp chẹp ngon quá phải không nào?

    4.Lẩu tôm càng xanh chua cay

    Lẩu tôm càng xanh chua cay là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại rất dễ chế biến. Chỉ cần bạn dành ra 30 phút là bạn đã có ngay một nồi lẩu hấp dẫn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm vị đậm chua cay của nước lèo. Làm cho tinh thần của những ngày cuối tuần được tươi đẹp hơn. Ôi chỉ mới nói đến đây thôi mà nước dãi đã chảy rồi. Thôi không nói nữa mà bắt tay vào làm luôn nè.

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Me chín
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm
    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Sơ chế nguyên liệu phụ:

    +Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

    +Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

    +Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    +Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.

    • Tiếp đến bạn cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua. Xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị. Và cho ớt đã cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ.
    • Và cuối cùng thì bạn cũng đã có ngay nồi lẩu tôm càng xanh chua chua cay cay ngon tuyêt. Bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì tôm.

    5.Tôm càng xanh vị thuốc quý

    + Kích thích sinh dục, chữa liệt dương, mộng tinh (gồm 3 cách):

    • Cách thứ nhất: Tôm càng xanh 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Thứ hai: Tôm càng xanh tươi 100g xào với lá hẹ 25g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Thứ ba: Trứng tôm càng xanh 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    + Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng:

    Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, bạn đem rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    + Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm:

    Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    + Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa:

    Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100g xào với 20ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    + Chữa báng bụng:

    Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • 10 Món Ăn Ngon Với Chả Cá, Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này
  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Tôm càng xanh được biết đến là loài tôm nước ngọt, có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe nên giá trị xuất khẩu tương đối lớn.

    Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

    Tôm càng xanh (tên khoa học Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt hay tôm Malaysia (theo cách gọi của người Âu-Mỹ), là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và bắc Úc. Loài này có tầm quan trọng thương mại nhờ các giá trị dinh dưỡng của nó như là một nguồn thực phẩm có giá trị.

    2. Đặc điểm sinh thái của Tôm Càng Xanh

    Trong khi loài này được coi như một loài động vật thân giáp nước ngọt thì giai đoạn ấu trùng của nó lại phụ thuộc vào độ lợ của nước. Khi nó chuyển qua giai đoạn như là sinh vật phù du và trưởng thành thì nó lại hoàn toàn sống trong nước ngọt. Loài tôm này có thể phát triển đến độ dài gần 30 cm và nặng đến trên dưới 1kg.

    Thân hình chúng hơi cong và khoác trên vỏ là màu xanh lam nhạt. Tôm được chi thành 2 phần riêng biệt là phần đầu và bụng gồm có 20 đốt.

    Chúng sống chủ yếu ở các sông, suối , ao hồ nước ngọt. Hiện ở Việt Nam, tôm càng xanh được tìm thấy nhiều nhất ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Lông cũng như các khu vực Đông Nam Bộ.

    Thời gian sinh sản của Tôm thường từ tháng 5 tới tháng 11 hằng năm. Một năm tôm có thể giao phối nhiều lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng.

    5. Tôm Càng Xanh làm món gì ngon?

    Tôm càng xanh nướng Phomai

    • Tôm làm sạch rồi cắt bỏ càng để riêng qua 1 bên. Xẻ đôi con tôm ra rồi để ráo nước. Thấm khô bằng khăn.
    • Trộn đều phô mai, xốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu. Muốn thơm hơn thì cho thêm ngò tây xắt mịn vào (mình ko thích ăn nên ko cho vô)
    • Cho phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm sau đó đem đút lò cho chín.
    • Tôm chín gắp ra dùng làm món khai vị và uống kèm chút rượu vang

    Tôm càng xanh rim thịt ba rọi

    • Tôm càng xanh đem làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Rửa sạch và để ráo. Đem ướp gia vị cho thấm.
    • Thịt ba rọi làm sạch, xắt nhỏ ướp gia vị cho thấm. Phi tỏi cho vàng thơm thì cho thịt vào xào săn. Đổ nước dừa vào và rim cho thịt chín.
    • Phi tiếp tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vô chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được. Trong lúc rim thì đảo đều cho tôm được thấm.
    • Cho hành lá xắt nhuyễn vào và tắt bếp. Múc ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng.
    • Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng cho tôm đã sơ chế vào chiên cho tôm săn lại, vớt tôm ra đĩa cho gia vị muối hành lá băm, hành tím đập dập, tiêu say tỏi băm đường bột ngọt vào ướp vừa ăn để cho gia vị ngấm trong khoảng 20p

    Tôm vốn dĩ là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, và Tôm càng xanh cũng không ngoại lệ. Hàm lượng Protein trong Tôm càng xanh rất cao, rất tốt tăng cường cơ bắp và rất hiệu quả trong việc cung cấp năng lượng để con người hoạt động. So với thịt nạc heo, lượng Protein của Tôm càng xanh nhiều hơn 20% và lượng chất béo thì thấp hơn đến 40% nên trong những thực đơn “Tăng cơ – Giảm mỡ” thường xuất hiện loại Tôm này.

    Thịt Tôm càng xanh chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và Vitamin làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và hàm lượng Canxi cao nên xương cốt người dùng sẽ chắc chắn hơn rất nhiều. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, Tôm có tính ấm nên mang lại rất nhiều công dụng như bổ thận, tráng dương, thông sữa,…

    7. Mua Tôm Càng Xanh ở đâu ngon rẻ nhất TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, …?

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Ướt Cuốn Tôm Chua Huế
  • Cách Làm Tôm Chua Huế Tuyệt Ngon Ăn Là Nghiền
  • Tôm Chua Huế Có Gì Đặc Biệt? Tôm Chua Huế Ăn Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.
    • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm nhỏ
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    “Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
    • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
    • Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. Chi Tiết Hơn”

    – Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    – Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    – Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    – Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau. Xem Chi Tiết

    • Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

    CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG TÔM CÀNG XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Ngon Đúng Điệu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Đã Miệng Với Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Tôm Chiên Hoàng Bào Lạ Miệng Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Thông Tin Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To Mới Nhất 03/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tôm tít Indo sống size lớn hàng nhập khẩu với chất thịt săn chắc, ngọt khác hẳn với mùi vị tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm sú biển. Ông Giàu chuyên bán tôm tích sống loại to với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Tôm tít Indo … Đây chính là chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất mà chúng tôi mang đến cho bạn. Tôm tít Indo sống hấp chắc thịt ngọt Giá bán: 1.590k/kg (size 3 – 5 con/kg); 990k/kg (size 8 – 10 con/kg) Xuất xứ: nhập khẩu Indonesia Quy cách: tôm sống nguyên con Giao hàng tận nơi Tôm tích khổng lồ trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao. Giá bán tôm tít nhập khẩu tùy thuộc vào kích thước trọng lượng. Hàng sống

    Tôm tích Indonesia nhập khẩu sống nguyên con. Thịt tôm dai cực săn chắc. Với kích thước lớn size trên 200g/con, thịt tôm tít cực ngon, chất lượng càng ngon. Với loại hải sản này, bạn chẳng cần chế biến cầu kỳ mà vẫn mang lại được hương vị thơm … Tuy nhiên, đã nhất là bạn cứ dùng tay cảm nhận bóc vỏ lỗ ra phần thịt cực đã. Sau đó chấm kèm với muối ớt xanh hoặc muối ớt đỏ. Nhai phần thịt tôm, cảm giác dai dai trong miệng, thịt ngọt cực săn sẽ làm bạn không thể quên được hương vị này. Mời bạn gọi ngay Hotline hải sản Ông Giàu để đặt hàng mua sản phẩm tôm tích Indonesia hảo

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Tất cả sẽ tạo nên một cảm giác khó tả khiến bạn mê mẩn. Hiện nay, loại Mù tạt xanh Wasabi là trở nên thông dụng nhất. Để có được những tuýp mù tạt Wasabi tươi ngon, bạn cần nơi bán tiêu chuẩn. Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên bán nhiều mặt hàng hải sản tươi sống dùng để chế biến nhiều món ăn, trong đó có Sashimi như: cá hồi phi lê, cá ngừ phi lê, tôm sống, cá sống các

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Đầu tiên, thường người ta sẽ dùng cây Wasabi nghiền nhỏ rồi trộn cùng hỗn hợp nước hay dấm để tạo nên độ nhão cảu Mù tạt. Mù tạt ăn có vị cay nồng. Nếu so sánh với ớt chỉ cá vị cay thông thường thì mù tạt wasabi đặc biệt hơn ở chỗ có thêm vị nồng. Khi ăn các món hải sản sống, bạn thường không thể bỏ qua món gia vị mù tạt bởi mù tạt trộn chung với nước tương rồi

    Tôm hùm đất Craw Fish đang là loại tôm được săn đón nhất tại các nhà hàng tại Việt Nam bởi sự mới mẻ và cũng vì vị ngon của chúng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm hùm đất tươi sống đảm bảo chất lượng với dịch vụ giao hàng … Chúng thuộc loại hải sản nước ngọt và có xuất xứ từ Bắc Mỹ. Loại tôm này tương tự như tôm càng xanh của Việt Nam. Cách đơn giản nhất để nhận biết tôm hùm đất đó là dựa vào các đặc điểm đặc biển của tôm hùm đất: 2 chiếc càng to với phần kẹp chắc khỏe mà chỉ có ở các loại tôm hùm lớn. Ngoài ra, con tôm hùm đất có 3 cặp chân, mỗi cặp chân ở phần cuối đều như có

    Tôm hùm càng đỏ biển thiên nhiên là một loại tôm hiếm gặp với lớp vỏ cứng, phần thịt săn chắc và cực ngọt nên được nhiều thực khách yêu thích. Tôm hùm càng đỏ không chỉ được ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích … Nếu là tôm càng đỏ, bạn cần chú ý kỹ hơn về hương vị tự nhiên. Để làm nổi bật vị tôm tự nhiên, bạn hãy chế biến bằng cách hấp hoặc luộc. Ngoài ra, các món nướng với tôm cũng hấp dẫn không kém cạnh như nướng mọi, nướng muối ớt. Mua tôm hùm càng đỏ thiên nhiên tươi rói, hãy liên hệ gọi Hotline Ông Giàu để được giao hàng tận nơi nhanh chóng và tiện

    Việt Nam nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Trong đó tôm càng xanh to là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau không chỉ thơm ngon … Ngoài ra khi mua tôm cần quan tâm đến các bộ phận của tôm như là đầu và phần càng còn nguyên vì nó có thể ảnh hưởng đến độ bắt mắt của món ăn mà bạn trang trí. Nơi bán tôm càng xanh to size đại hiện nay ở HCM Khi mua tôm càng xanh to thì cần chú ý đến điểm mua hàng vì hiện nay có nhiều địa điểm trên thị trường có bán tôm tuy nhiên hàng chất lượng lại không quá nhiều. Nếu như

    Công ty hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm càng xanh sống nguyên con giao hàng tận nơi. Nếu bạn muốn có được những con tôm càng chất lượng với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để được tư vấn miễn phí. Đặc … Tôm càng xanh thường sống ở các vùng nước ngọt như ao, hồ,… với chiếc càng dài màu xanh đặc trưng. Trong tôm càng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp chữa trị các bệnh như: chống suy dinh dưỡng, liệt dương, đau lưng ở người lớn tuổi, mộng tinh ở nam giới, chứng cận thị, giúp bà bầu nhiều sữa sau sinh, đặc biệt là chữa các bệnh yếu sinh lý, … Giá bán tôm càng xanh sống

    Tôm càng sen là gì? Đây là một loại tôm họ hàng với tôm càng xanh. Chúng chuyên sống ở vùng nước ngọt hay lợ. Con tôm với chiếc càng dài, phần kẹp càng có màu cam đặc biệt tựa ngọn lửa nên được đặt thêm cho cái tên “tôm … Con tôm với chiếc càng dài, phần kẹp càng có màu cam đặc biệt tựa ngọn lửa nên được đặt thêm cho cái tên “tôm càng lửa”. Không giống như thịt của tôm càng xanh, con tôm càng sen có chất thịt dai ngon hơn hẳn. Do đó, giá bán tôm càng sen thường cao hơn so với càng xanh dùng cùng kích thước size. Nếu bạn đang muốn tim mua tôm càng sen sống, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu ngay. Tôm càng

    Con ruốc biển là một loại hải sản đặc biệt với thân hình rất nhỏ nhưng phần thịt ruốc ngọt lịm vị biển tươi ngon. Ruốc thường được dùng làm nguyên liệu nấu món canh bầu hay kho mặn, ram hành dầu,… Ruốc biển tươi sống Đặc điểm con ruốc … Thêm ruốc tươi, vị ngọt của canh càng được nhân thêm gấp bội. Nếu bạn muốn ngon, có thể xào sơ ruốc với dầu phi hành tím cho có vị thơm rồi mới cho nước và bầu vào nấu cho mềm. Sau đó nêm gia vị vừa ăn để thưởng thức món canh nóng với cơm những ngày mưa hay những buổi tối tiết trời mát mẻ thì không còn gì bằng. Ruốc biển dùng làm chế biến nhiều món ăn ngon + Ruốc tươi xào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng
  • Trứng Bắc Thảo: Người Thích Kẻ Chê, Nhưng Bất Kì Ai Cũng Thích Mê Món Ăn Làm Từ Loại Trứng Này
  • Croutons Với Trứng Và Sữa
  • Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng?
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của rất nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại sẽ có một hương vị khác nhau, tuy nhiên loài được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây luôn được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không được to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó sẽ là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Một số món ăn được làm từ tôm càng xanh

    Tôm càng xanh rim ba rọi

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Tôm càng xanh đem làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Sau đó rửa sạch để ráo rồi đem ướp gia vị cho thấm.
    • Bước 2: Thịt ba rọi làm sạch, cắt nhỏ thành từng khúc ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho thấm.
    • Bước 3: Phi tỏi cho vàng thơm thì cho thịt vào xào cho săn lại. Đổ nước dừa vào và rim cho thịt chín và thấm.
    • Bước 4: Tiếp theo bạn lại phi tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vào chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được.
    • Bước 5: Trong lúc rim thịt thì đảo đều cho tôm được thấm. Cuối cùng cho hành lá cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    Cà ri tôm càng xanh

    Nguyên liệu:

    • Tôm càng xanh
    • Khoai lang
    • Nước cốt dừa
    • Sả, hành, tỏi, ngò gai
    • Gói gia vị nấu cari
    • Nước cốt dừa, sữa tươi
    • Gia vị nêm nếm thông thường
    • Bún hoặc bánh mì

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, sau đó ướp tôm với gói gia vị nấu cari, đường mắm, muối, hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút. Sả đập dập cắt khúc, hành, tỏi băm nhỏ.
    • Bước 2: Tiếp theo cho dầu vào chảo phi thơm sả hành tỏi rồi cho tôm vào xào sơ rồi vớt tôm ra dĩa.
    • Bước 4: Khi nước sôi bỏ hết phần tôm vào nồi nấu đến khi khoai lang và tôm chín thì tắt bếp và dọn ra dĩa

    Tôm càng xanh nướng phô mai

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm làm sạch rồi cắt bỏ càng để riêng qua một bên. Xẻ đôi con tôm ra rồi để ráo nước.
    • Bước 2: Tiếp đến là trộn thật đều phô mai, sốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu và cho thêm ngò tây xắt mịn vào.
    • Bước 3: Sau đó cho tiếp phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm, rồi đem đút lò cho chín là xon.

    Tôm càng xanh hấp nước dừa

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm càng xanh khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Bước 2: Xếp cho ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Bước 3: Cho nước dừa vào xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một ít muối
    • Bước 4: Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20 phút là tôm đã hoàn thánh chín.

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong của nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn của biển,

    Tôm càng xanh kho tàu

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch để ráo nước, tỏi và tỏi băm nhỏ, tiêu xay sẵn, hành lá cắt khúc nhỏ, hành tím thái mỏng thành từng lát.
    • Bước 2: Bật bếp và bắc chảo lên. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tôm vào chiên, đợi khi tôm săn lại thì vớt ra đĩa.
    • Bước 3: Tiếp tục cho tiếp hành lá thái nhỏ và hành tím cho vào đảo, cho thêm tiêu xay, hạt nêm, đường. Đảo nhẹ trong lửa nhỏ, lấy ra đĩa để một lúc cho thấm gia vị.
    • Bước 4: Tiếp tục cho tôm vào chảo, đổ nước dừa vào, thêm nước mắm, dầu điều vào đun đến khi sền sệt đổ thêm hỗn hợp đã chuẩn bị từ bước 3 vào đảo cùng.
    • Bước 5: Trình bày ra đĩa, để thêm một chút hành để rắc lên trên nhằm tạo màu sắc cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • 10 Món Ăn Ngon Với Chả Cá, Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Cá Chỉ Vàng Khô Với Cách Chế Biến Ngon Nhất
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?
  • Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

    Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

    Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

    CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

    Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    • Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh
    • Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được
    • Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

    • Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.
    • Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại
    • Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.
    • Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

    Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

    • Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối
    • Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

    MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

    Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

    Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

    Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

    Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

    Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

    Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm Mũ Ni Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!

    Tôm Càng Xanh Om.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 con tôm càng xanh

    Gia vị: 25 gram rượu nấu ăn, lượng muối thích hợp, 30 gram đường, 5 gram bột ngọt, 100 gram dầu đậu phộng, 25 gram dầu mè, 2 gram hoa hồi, 75 gram hành lá, 50 gram gừng và lượng súp thích hợp.

    – Rửa sạch tôm càng, cắt râu và chân tôm, cắt một cái miệng nhỏ từ súng tôm ở đầu, bỏ túi cát, cắt tôm lại và trích tuyến cát.

    – Thêm dầu đậu phộng, đun nóng, xào cây hồi, hành lá, lát gừng vào chảo. Cho tôm càng xanh vào, xào qua 1 phút rồi thêm nấu rượu nấu ăn, thêm muối, đường, súp trong và đun sôi, đậy nắp kỹ. Vặn lửa nhỏ. Khi nước trong nồi hơi cô đặc, thêm bột ngọt và chút dầu mè.

    Lưu ý: Trong quá trình chế biến ban đầu, tôm tươi sống phải được lựa chọn và rửa cẩn thận. Các tuyến cát và túi đầu phải được loại bỏ. Khi nấu tôm càng xanh om tỏi, thời gian được kiểm soát chặt chẽ như vậy thịt tôm mới tươi ngon và ngấm gia vị.

    Tôm Càng Xanh Sốt Tỏi Ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram tôm càng xanh.

    Gia vị: 1,5 gram muối tinh chế, 5 gram tỏi, 2 thìa cafe ớt băm nhỏ, 2 gram bột ngọt, 100 gram nước dùng gà, 20 gram đường trắng, 7,5 gram hành lá, 50 gram mỡ lợn nấu chín, 7,5 gram gừng cắt lát, 30 gram dầu mè và 15 gram rượu vang.

    – Rửa tôm tươi bằng nước lạnh, cắt bỏ chân tôm, râu tôm và đuôi tôm. Rạch một lỗ nhỏ từ đầu, l ấy túi cát ra, cắt tôm lại, rút ​​đường cát ra và cắt thành 3 phần (tôm nhỏ có thể cắt thành 2 phần). Bóc vỏ tỏi, cắt thành các phần dài 3,3 cm hoặc băm nhỏ.

    – Đổ mỡ lợn đã nấu chín vào chảo, đặt trên lửa nóng và đun nóng đến 50% hoặc 60%, thêm gừng, hành lá và tôm, xào vài lần, thêm rượu vang, muối tinh chế, đường trắng, súp gà, dầu mè, bột ngọt. Sau khi súp được đun sôi, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Khi súp đặc, rắc tép tỏi và ớt lên.

    Lưu ý: Dùng muỗng gỗ xào tô. Sau đó nhẹ nhàng ấn đầu tôm bằng thìa để vắt ra não tôm. Làm chủ nhiệt độ và giữ cho nó chín vì tôm càng xanh lâu chín hơn so với các loài tôm khác đấy.

    Tôm Càng Xanh Hấp Bia.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: khoảng 1500 gram tôm càng xanh.

    Gia vị: đầu tỏi, nhiều loại gia vị thơm (hồi, thì là, quế, thảo quả trắng, đinh hương), gừng và hành lá, ớt chuông, hạt tiêu, bia, đường, giấm trắng, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn, súp gà đậm đặc.

    – Cho tôm vào chảo, xào trên lửa lớn, nấu với giấm trắng và nấu rượu theo thứ tự. Sau thêm một chút nước tương, xào đều.

    – Sau khi tôm hơi đổi màu, cho vào tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị, tiếp tục xào, và khuấy đều gia vị với tôm. Sau đó thêm một lượng đường thích hợp, cuối cùng thêm tinh chất gà cô đặc, khuấy điều.

    – Đổ bia. Đậy nắp nồi và để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Hãy chú ý đến việc xoay nồi cứ sau năm phút để cho hương vị đồng đều.

    – Khi súp khô nhanh, hãy tháo nắp và tiếp tục xào một lúc. Khi súp khô, cho hành tây hoặc rau mùi vào nồi.

    Mẹo Khi Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh

    – Mẹo để chế biến nguyên liệu thô:

    Rửa sạch tôm trong nước sạch, chải thân tôm bằng bàn chải đánh răng. Sau đó bắt con tôm và cắt hai lưỡi câu sắc nhọn ở mặt trước, một là để ngăn chặn nó “tấn công” bạn (nếu mua tôm còn sống) và cái còn lại là làm như vậy thấm đều gia vị, sẽ ngon hơn.

    Đuôi tôm có ba cánh, véo vào giữa và vặn một cái kéo ruột ra, sau đó cắt từ khoảng 1/2 vỏ đầu tôm (để giữ trứng tôm, gạch tôm không bị đổ ra ngoài). Hãy chú ý rằng không nên cắt trực tiếp. Kéo ra để mang túi cát ra ngoài đầu tôm, đó là một khối màu đen, để khi ăn không nhai phải cát. Cuối cùng, cắt thẳng vào đầu từ đuôi kéo ra. Như vậy sau khi nấu xong, bóc vỏ tôm dễ dàng hơn.

    – Nếu món ngon từ tôm càng xanh này sử dụng tinh chất gà đậm đặc, đừng bỏ muối và bột ngọt. Nếu bạn không sử dụng tinh chất gà, bạn có thể thêm muối.

    G iá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh:

    – Tôm rất giàu dinh dưỡng, thịt của nó mềm và dễ tiêu hóa. Đây là một thực phẩm tuyệt vời cho những người yếu và cần được nuôi dưỡng sau khi bị bệnh,

    – Tôm có tác dụng truyền sữa mạnh, rất giàu phốt pho và canxi, đặc biệt có lợi cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

    – Các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng astaxanthin trong tôm giúp loại bỏ “độ trễ phản lực” gây ra bởi các phản ứng trễ phản lực của cơ thể.

    Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên đã được bật mí ở trên. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc đang tìm kiếm các công thức nấu ăn từ Tôm Càng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất
  • 1. Tôm càng xanh nướng

    Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi tôm càng xanh làm món gì ngon, sau đây mình sẽ giới thiệu món ăn được khá nhiều người yêu thích. Đó là tôm càng xanh nướng.

    Cách làm tôm càng xanh nướng:

    Bước 1: Làm sạch và sơ chế tôm.

    Rửa sạch tôm với nước muối để giảm bớt vị tanh của tôm. Sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt râu tôm và chân tôm rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp tôm.

    Ướp tôm với muối, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm theo tỷ lệ 1:½:1:1 thìa cafe. Đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào tôm.

    Xiên tôm bằng que tre đã chuẩn bị theo chiều dọc. Sau đó bạn có thể nướng tôm bằng bếp củi, lò nướng hoặc than hoa. Nếu nướng bằng lò thì để nhiệt độ ở 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút là chín.

    Bước 4: Hành lá thái nhỏ, phi lên cho thơm rồi rắc vào tôm nhìn cho hấp dẫn.

    Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là hoàn thiện món tôm nướng muối ớt thơm ngon rồi đấy.

    2. Tôm càng xanh sốt bơ tỏi

    Tôm càng xanh sốt bơ tỏi là món ăn nổi bật có hương vị thơm ngon của món nướng. Để làm món này bạn cần chuẩn bị:

    -Tôm càng xanh: 1kg.

    – Xà lách, rau thơm, rau răm..

    Cách làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi :

    Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân tôm, càng tôm.

    Bước 2: Đợi dầu sôi, cho tôm vào chiên vàng.

    Bước 3: Băm tỏi, ớt nhuyễn ra. Xà lách, rau thơm, rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Cho bơ vào dầu ăn đun tan chảy ra. Cho tỏi, ớt băm vào, cho thêm gia vị nêm vừa thì thôi.

    Bước 5: Cho tôm chiên vào chảo, đảo đều cho hỗn hợp tôm với nước sốt sệt lại là được.

    3. Tôm càng xanh kho tàu

    Tôm càng xanh kho tàu có vị ngọt ngào, ăn với cơm trắng thì không còn gì bằng. Để làm tôm càng xanh kho tàu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    -Tôm càng xanh: 500gr.

    – Tỏi, hành lá, nước dừa tươi.

    Cách làm tôm càng xanh kho tàu:

    Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt đầu, bóp gạch tôm để ra bát riêng. Bóc vỏ, làm sạch đầu tôm rồi rút chỉ đen trên mình tôm.

    Bước 2: Chiên tôm qua bằng dầu ăn cho tôm săn lại.

    Bước 3: Thái nhỏ hành lá, tỏi. Sau đó ướp với tôm, cho thêm ít nước mắm, đường, bột ngọt và ướp chung.

    Bước 4: Pha gạch tôm với nước chanh, đường, dầu ăn, tiêu trộn đều. Đun cách thủy đến khi gạch tôm sệt lại.

    Bước 5: Đổ gạch tôm, nước dừa, nước màu điều vào tôm. Sau đó đun đến khi nước sền sệt lại là được. Rắc hành lá lên trên nhìn cho đẹp mắt.

    4. Tôm càng xanh rang me

    Tôm càng xanh rang me có vị ngọt của tôm cùng chút chua của me ăn kèm bánh mì sẽ rất ngon. Nguyên liệu chuẩn bị làm tôm rang me gồm:

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bơ

    Cách làm tôm càng xanh rang me:

    Bước 1: Sơ chế tôm.

    Bước 2: Chiên tôm. Cho thêm bơ vào dầu ăn, đến khi bơ tan rồi cho cho tôm vào chiên.

    Cho tỏi băm, ớt, nước sốt me, nước mắm, đường, hạt nêm vào khuấy đều.

    Bước 4: Trộn tôm với nước sốt khoảng 2 3 phút là được.

    5. Tôm càng xanh cháy tỏi

    Món tôm càng xanh cháy tỏi có độ săn chắc của thịt tôm kết hợp với mùi thơm của tỏi tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Cách làm món ăn khá đơn giản và làm rất nhanh.

    Bạn chỉ cần chuẩn bị bơ, tỏi, ớt, tôm cùng một chút gia vị là có thể làm món ngon này rồi. Đầu tiên bạn cho bơ vào chung với dầu ăn, đun đến khi bơ tan chảy. Sau đó cho tỏi băm, ớt xay và nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng đổ tôm vào chảo đảo đều khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị là được.

    6. Tôm càng xanh chiên bơ tỏi

    Tôm càng xanh chiên bơ tỏi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt tôm săn chắc cùng mùi tỏi phi thơm cộng thêm mùi bơ béo ngậy ăn không biết chán. Cách làm tôm càng xanh chiên bơ tỏi khá giống với món tôm càng xanh cháy tỏi.

    Nếu thích ăn béo ngậy, bạn có thể cho tăng bơ vào dầu ăn. Như vậy, món ăn vừa thơm ngon lại có thêm vị béo của bơ ăn rất tuyệt.

    7. Tôm càng xanh hấp nước dừa

    Tôm càng xanh hấp nước dừa là món ăn chứa nhiều canxi kết hợp với nước dừa thanh mát có tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Món ăn có mùi thơm ngon và vị hơi ngọt. Chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút là bạn đã có ngay món tôm hấp nước dừa thơm ngon rồi.

    Đầu tiên ướp tôm với hành tím băm nhỏ. Sau đó đổ nước dừa vào nồi, đun sôi rồi cho tôm vào hấp. Đun khoảng 15 phút cho tôm chín vàng là được. Cuối cùng cho tôm lên miệng quả dừa rồi dưới nước dừa vừa đun sôi vào tôm là được.

    Liên hệ đặt món tại Làng Nướng Châu Đốc

    Số điện thoại: 0978348989 (Mr.Manh).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Thông Tin Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 03/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Tôm tít Indo sống size lớn hàng nhập khẩu với chất thịt săn chắc, ngọt khác hẳn với mùi vị tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm sú biển. Ông Giàu chuyên bán tôm tích sống loại to với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Tôm tít Indo … Con tôm vừa giữ được độ ngọt nguyên vẹn mà phần thịt tôm sống cũng dai khỏe giúp người ăn ngon miệng. Ngoài ra, bạn còn có thể thử với các món ăn khác nếu khá “rành nghề bếp” như: tôm rang muối, tôm xốc tỏi, tôm nướng mọi, tôm nấu lẩu,.v.v… Thưởng thức ngay nguyên liệu tôm tít Indo sống size lớn nhập khẩu Indonesia để cảm nhận được vị ngọt xuất sắc từ con tôm sống to

    Tôm tích Indonesia nhập khẩu sống nguyên con. Thịt tôm dai cực săn chắc. Với kích thước lớn size trên 200g/con, thịt tôm tít cực ngon, chất lượng càng ngon. Với loại hải sản này, bạn chẳng cần chế biến cầu kỳ mà vẫn mang lại được hương vị thơm … Sản phẩm giao sống tận nơi. Giá tôm tích sống Indonesia: 890k/kg Kích thước: Size 200g/con trở lên (Sie 3-5 con/kg) Quy cách: Tôm tít – bề bề sống Xuất xứ: nhập khẩu Indonesia Với chất thịt rất ngọt, kích thước thuộc loại lớn nên phần vỏ chiếm không có bao nhiêu trọng lượng. Thay vào đó là lượng thịt vô cùng nhiều. Nếu bạn đang có ý định mua tôm tích ngon, đừng nên chọn

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Để phục vụ tận tình với quý khách hàng, Ông Giàu có bán thêm gia vị Mù Tạt xanh Wasabi loại ngon. Giá bán mù tạt xanh Wasabi chấm hải sản bao nhiêu tiền Mua mù tạt xanh Wasabi tại hải sản Ông Giàu, bạn sẽ được thông tin giá bán cụ thể trên website, có dịch vụ bán giao hàng tận nơi tiện lợi. Hãy thử lựa chọn thêm nhiều mặt hàng hải sản tươi sống như các loại tôm, cua, cá, mực để ăn

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Hãy thử lựa chọn thêm nhiều mặt hàng hải sản tươi sống như các loại tôm, cua, cá, mực để ăn kèm với mù tạt thật ngon. Giá mù tạt xanh Wasabi bao nhiêu tiền Giá mù tạt Wasabi: 29.000 đ/tuýp Quy cách: Mù tạt wasabi đóng hộp dạng tuýp Các món ăn ngon với mù tạt wasabi như: Sashimi cá hồi phi lê, cá ngừ phi lê chấm mù tạt, tôm càng xanh sống chấm mù tạt, cá Bơn Hàn Quốc sashimi chấm mù

    Tôm hùm đất Craw Fish đang là loại tôm được săn đón nhất tại các nhà hàng tại Việt Nam bởi sự mới mẻ và cũng vì vị ngon của chúng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm hùm đất tươi sống đảm bảo chất lượng với dịch vụ giao hàng … Tôm hùm đất chỉ lớn bằng 2 ngón tay. Chúng thuộc loại hải sản nước ngọt và có xuất xứ từ Bắc Mỹ. Loại tôm này tương tự như tôm càng xanh của Việt

    Tôm hùm càng đỏ biển thiên nhiên là một loại tôm hiếm gặp với lớp vỏ cứng, phần thịt săn chắc và cực ngọt nên được nhiều thực khách yêu thích. Tôm hùm càng đỏ không chỉ được ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích … Tôm hùm càng đỏ không chỉ được ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích chơ cơ thể. Vì thế, bạn không nên bỏ lỡ món tôm càng đỏ này. Tôm càng đỏ mua ở đâu bán hiện nay Nơi bán tôm hùm càng đỏ thiên nhiên ở đâu hiện nay Trong số những loại tôm hùm, tôm càng đỏ có chất thịt săn chắc, phần thịt vô cùng ngọt cùng phần gạch bép ngậy. Những ai không biết thì khi

    Việt Nam nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Trong đó tôm càng xanh to là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau không chỉ thơm ngon … Nếu như bạn tìm đến với vựa hải sản của Ông Giàu thì có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng hải sản ở đây đều được nhiều người đánh giá cao tươi sống và chất lượng. Ngoài ra để phục vụ được nhu cầu của mọi khách hàng đặc biệt là những người ở xa không có nhiều thời gian đến trung tâm của chúng tôi mua hàng thì có thể yên tâm vì đã có dịch vụ giao hàng hải sản

    Công ty hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm càng xanh sống nguyên con giao hàng tận nơi. Nếu bạn muốn có được những con tôm càng chất lượng với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để được tư vấn miễn phí. Đặc … HCM Hiện công ty Ông Giàu đang cung cấp mặt hàng tôm càng xanh còn sống 100% với dịch vụ giao hàng tận nơi tại các quận chúng tôi và có chuyển hàng đi khắp cả nước. Tôm càng xanh giá tốt Giá bán tôm càng xanh sống theo kích cỡ như sau: + Size: 4-6 con/Kg – 770.000 vnđ/Kg. + Size: 8-10 con/Kg – 530.000 vnđ/Kg. +Size: 13- 15 con/Kg – 430.000 vnđ/Kg. +Size: 20- 30 con/Kg – 380.000 vnđ/Kg. Món ăn ngon với

    Tôm càng sen là gì? Đây là một loại tôm họ hàng với tôm càng xanh. Chúng chuyên sống ở vùng nước ngọt hay lợ. Con tôm với chiếc càng dài, phần kẹp càng có màu cam đặc biệt tựa ngọn lửa nên được đặt thêm cho cái tên “tôm … Tôm sống theo nhu cầu nguyên liệu cao cấp. Cam kết chất lượng bao ngon ngọt. Chế biến tôm càng sen ngon với món gì Tôm vốn có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của bạn và nhu cầu ăn uống mà có thể làm theo công thức riêng

    Con ruốc biển là một loại hải sản đặc biệt với thân hình rất nhỏ nhưng phần thịt ruốc ngọt lịm vị biển tươi ngon. Ruốc thường được dùng làm nguyên liệu nấu món canh bầu hay kho mặn, ram hành dầu,… Ruốc biển tươi sống Đặc điểm con ruốc … Thêm ruốc tươi, vị ngọt của canh càng được nhân thêm gấp bội. Nếu bạn muốn ngon, có thể xào sơ ruốc với dầu phi hành tím cho có vị thơm rồi mới cho nước và bầu vào nấu cho mềm. Sau đó nêm gia vị vừa ăn để thưởng thức món canh nóng với cơm những ngày mưa hay những buổi tối tiết trời mát mẻ thì không còn gì bằng. Ruốc biển dùng làm chế biến nhiều món ăn ngon + Ruốc tươi xào

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 561,528】
  • Tôm Mũ Ni Hấp Nước Dừa
  • Trước kia nuôi tôm càng xanh được những người dân miền biển nuôi, nhưng giờ đây việc nuôi tôm trên núi cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Theo thống kê của các cán bộ xã Trà Cổ thì có khoảng 45 hộ gia đình nuôi tôm càng xanh, cứ khoảng 10 đến 15 con sẽ được 1 cân, và mỗi cân trị giá khoảng 200 nghìn VNĐ. Nếu vậy chỉ nuôi với diện tích 1 ha thì người nuôi tôm càng xanh sẽ thu về được khoảng 300 triệu đồng.

    Những hồ nước nuôi tôm càng xanh có thể là kiến tạo từ tự nhiên, nếu chưa đạt yêu cầu những người nuôi tôm sẽ tự kiến tạo lại để sử dụng. Chúng chủ yếu thích nghi với vùng nước ngọt, nước lợ,

    Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

    Tôm càng xanh có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều người còn khám phá những bài thuốc quý từ loài này. Được biết đến chữa các bệnh đau lưng, chống suy dinh dưỡng, tốt cho các bệnh yếu sinh lý, mộng tinh, liệt dương ở nam giới, tốt cho những bà bầu sau sinh vì cung cấp nhiều đạm. Ngoài ra còn thành phần polysaccharide có trong vỏ tôm có tác dụng chữa bỏng khi được hòa với chất chitosan.

    Tôm càng xanh có thể sử dụng để chế biến ra vô vàn món ăn, với giá trị kinh tế đắt nên chúng trở thành một món ăn xa xỉ trong các nhà hàng, trong những buổi tiệc sang trọng. Thậm chí còn trở thành một nguyên liệu xuất khẩu ra khắp các thị trường trên thế giới.

    Những món ngon chế biến từ tôm càng xanh

    Món tôm càng xanh nướng bơ tỏi

    Nguyên liệu

    • Tôm càng xanh: 1kg
    • Bơ 50 gram
    • 1 củ tỏi
    • 2 quả ớt
    • Rau xà lách (để trang trí)
    • Rau thơm (để trang trí)
    • Rau răm (để trang trí)
    • Muối
    • Hạt nêm
    • Que tre để xiên tôm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Tâm càng xanh rửa sạch với nước, sau rửa qua lần cuối với nước muối pha loãng. Sử dụng dao khứa dọc thân tôm để gia vị ngấm đều hơn

    Bước 2: tỏi bóc vỏ xay nhuyễn, bớt bỏ hạt băm nhỏ

    Bước 3: Rau xà lách, rau răm, rau thơm nhặt kỹ rồi rửa sạch. Để ráo nước rồi sử dụng làm trang trí ở bước cuối cùng.

    Bước 4: Cho bơ lên chảo đun trong lửa lửa, khi đã tan chảy hết thì cho thêm tỏi băm vào, nếm thêm gia vị để vừa miệng.

    Bước 5: cho tôm vào ướp với hỗn hợp sốt bơ, nhơ nét thêm vào phần đã khứa ở lưng để thấm đủ gia vị.

    Bước 6: Xiên tôm vào từng que rồi nướng chín trên than hoa. Trở đều tay để tôm chín đều.

    bước 7: trình bày ra đĩa rồi trang trí thêm phần rau đã chuẩn bị ở bước 3 cho đẹp mắt. Dùng tôm nướng bơ tỏi khi còn nóng, có thể chấm kèm với chanh ớt và tiêu.

    Nấu tôm càng xanh kho tàu

    Nguyên Liệu Các bước thực hiện

    Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước, tỏi và tỏi băm nhỏ, tiêu xay sẵn, hành lá cắt khúc nhỏ, hành tím thái mỏng thành từng lát.

    Bước 2: Bật bếp, bắc chảo lên. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi cho tôm vào chiên, đợi khi tôm săn lại thì vớt ra đĩa.

    Bước 3: Tiếp tục cho hành lá thái nhỏ và hành tím cho vào đảo, cho thêm tiêu xay, đường, hạt nêm. Đảo nhẹ trong lửa nhỏ, lấy ra đĩa để một lúc cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Tiếp tục cho tôm vào chảo, đổ nước dừa vào, thêm nước mắm, dầu điều vào đun đến khi sền sệt đổ thêm hỗn hợp đã chuẩn bị từ bước 3 vào đảo cùng.

    Bước 5: Trình bày ra đĩa, để thêm một chút hành để rắc qua trên nhằm tạo màu sắc cho món ăn.

    Nấu tôm càng xanh hấp nước dừa

    Nguyên liệu Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch tôm, ngâm tôm vào nước đá để chúng chết hẳn. Gừng rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

    Bước 2: Sắp gừng thái lát qua đáy nổi hoặc đáy chảo rồi sắp tôm lên trên

    Bước 3: cho thêm một chút hạt nêm, chút nước mắm, chút muối, rồi đổ nước dừa vào. Đậy nắp kín rồi hấp trong khoảng 10 phút. Đối với những con tôm lớn hơn có thể hấp hơn 10 phút một chút.

    Bước 4: Nước chấm cho món tôm hấp này có thể là tương ớt hoặc hỗn hợp ớt, tương ớt, chanh, tiêu tùy theo khẩu vị của người thưởng thức.

    Bước 4: Trình bày ra đĩa, trang trí thêm với rau hoặc sả tùy theo sở thích của người nấu. Thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ bớt được vị tanh từ tôm.

    Lời kết

    Hy vọng qua bài viết này độc giả đã hiểu rõ hơn về tôm càng xanh, biết được giá trị dinh dưỡng của món ăn và ngày càng sáng tạo ra những cách chế biến ngon và hợp khẩu vị của mình nhất. Với mức giá chỉ khoảng 200 nghìn VND nên bạn có thể cân nhắc chia ra một tuần thưởng thức khoảng 3 lần là tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100