Top 8 # Các Món Ăn Ngon Cho Bé Dễ Làm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ngon Dễ Làm Dành Cho Bé

Các món ngon dễ làm dành cho bé

Thay đổi nhẹ cách dùng những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, khoai tây, cà chua…món ngon dễ làm cho bé yêu ăn ngon vẫn đảm bảo dinh dưỡng và có màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ngon dễ làm dành cho bé trong thực đơn này gồm có:

– Thịt bò philê mềm: bạn cần chuẩn bị 200g

– Khoai tây tươi, ngon : 200g

– Cà chua loại ngon: 1 quả vừa, hoặc 2 quả nhỏ.

– Tương cà: 2 thìa nhỏ

– Rau cần tây: bạn chuẩn bị khoảng 50g

– Tỏi – hành băm nhỏ: 1 thìa

– Gia vị, hạt tiêu, xốt mayonnaise

Cách nấu món ngon dễ làm dành cho bé với những nguyên liệu trên như sau:

– Sơ chế nguyên liệu:

+ Rửa sạch thịt bò phi lê, thái thành những miếng mỏng, cho thịt bò, gia vị, hành – tỏi băm và xốt mayonnaise vào trộn đều, để như vậy khoảng 30 phút.

+ Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt thành 6 múi hoặc cắt thành miếng vuông. Cho khoai tây vào một cái tô, cho thêm một ít gia vị rồi bỏ vào nồi hấp chín.

+ Rửa sạch cà chua và rau cần tây. Cà chua thái thành 6 múi như khoai tây, cần tây cắt khúc ngắn có độ dài khoảng 4cm.

– Cách xào thịt bò với khoai tây và cà chua – món ngon dễ làm dành cho bé như sau:

+ Sau khi hấp chín khoai tây, lấy khoai tây ra, dùng dầu ăn chiên vàng đều 6 múi khoai.

+ Phi thơm, vàng tỏi và hành băm rồi cho thịt bò vào xào sơ qua.

+ Sau đó, cho thêm cà chua và khoai tây vào chảo xào thịt bò, cho thêm một ít nước, tương cà, nước mắm và một ít xốt mayonnaise vào xào chín.

+ Khi món xào gần xong, cho tiếp rau cần tây vào đảo đều khoảng1 phút rồi tắt bếp.

Món ngon dễ làm dành cho bé ăn ngon này sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách trình bày món ăn đẹp: Xếp cà chua, khoai tây thành vòng tròn xung quanh, múc thịt bò và cần tây đặt và bên trong, sau đó đặt một vài cọng ngò rí lên trên.

Các Món Ăn Vặt Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

SỮA CHUA DÂU

Với vị béo của sữa và vị thơm ngon của dâu chắc chắn sẽ làm bé nhà bạn cực kỳ thích thú cho mà xem.

Nguyên liệu:

1 lon sữa đặc

1 bịch sữa tươi

2 bịch sữa tươi dâu

2 hộp sữa chua không đường

Hương liệu dâu

Cách làm:

Bước 1: cho sữa đặc vào nồi, cho thêm 1 cốc nước lọc vào và đun sôi, khuấy đều sao cho sữa đặc tan hết.

Bước 2: cho 2 bịch sữa tươi và sữa dâu vào nồi sữa đặc. Vừa đổ vừa khuấy cho đều.

Bước 3: cho hương liệu dâu và hũ sữa chua vào hỗn hợp. Khuấy đều cho sữa chua tan hết và màu hương liệu hoà nguyện vào nồi sữa.

Bước 4: cho nồi sữa chua vào nồi nước sôi to hơn để ủ. Nồi nước ủ nên ở nhiệt độ 70-80 độ.

Bước 5: sau khi ủ từ 5-6h ta lấy nồi sữa chua ra và phân thành các hũ nhỏ để tiện sử dụng.

Bước 6: cho các hũ sữa chua dâu vào tủ lạnh ướp khoảng 7h là có thể thưởng thức.

KEM CHUỐI

Với các bé thì món kem đã không còn xa lạ. Nhưng với kem chuối chắc chắn sẽ làm các bé cực kỳ khoái và ăn quài không chán.

Nguyên liệu:

Chuối tây: 5 quả.

Sữa chua: 350 ml.

Nước cốt dừa: 200 ml.

Sữa ông thọ: 200 ml.

Lạc rang: 100 gram (giã nhỏ).

Dừa: 200 gram (nạo sợi).

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chuối

Bạn đem chuối chín đi ép, bóc bỏ vỏ rồi cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc quả chuối.

Bước 2: Tạo hỗn hợp làm kem

Bạn lấy một bát tô to rồi trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào với nhau.

Trộn đều sữa chua, nước cốt dừa và sữa đặc với nhau

Bước 3: Cho hỗn hợp kem chuối vào hộp

Bạn cần dùng một chiếc hộp kem to và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên là vừa đủ cho một hộp này. Bạn bắt đầu múc 1 muỗng hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sơi…

Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chỗ nguyên liệu thì thôi. Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.

Múc hỗn hợp trộn vào hộp và xếp lần lượt chuối, lạc, dừa nạo sợi vào

Bước 4: Hoàn thành món kem chuối

Bạn đậy nắp hộp kem chuối lại, đem hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 4h đồng hồ là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.

Bước 5: Thưởng thức kem chuối

Sau khi kem đã đông, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem). Sau 3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào!

BÁNH RÁN DOREMON

Với những bé là fan cuồng của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Doremon thì bánh Doremon đã không còn xa lạ. Với hương vị thơm ngon bánh Doremon sẽ làm bé nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu:

2 gói bột pha sẵn

1 bịch sữa tươi không đường

3 muỗng mứt dâu

Cách làm:

Bước 1: Pha bột với nước lọc theo hướng dẫn in trên bao bì

Bước 2: Để chảo nóng với lửa vừa phải. Xoay tròn chảo, để bánh được tròn đều đẹp

Bước 3: Cho bánh ra đĩa, để nguội và thưởng thức với mứt dâu.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua các món ăn vặt cho bé dễ làm.

Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay

Các món ăn vặt cho bé luôn là giải pháp tuyệt vời để có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho bé yêu. Tuy nhiên, nhiều mẹ không khỏi lo lắng bởi ăn vặt có thể gây ra tình trạng béo phì. Nhưng với các món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe sau đây, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

1. Bánh rán Doraemon – món ăn vặt cho bé vừa no bụng lại đầy đủ dinh dưỡng

Chắc chắn khi nhắc đến món bánh này, thì chỉ cần nghe thấy tên thôi, các bé cũng sẽ nằng nặc đòi ăn bằng được.

Nguyên liệu:

Bột làm bánh bông lan: 150 gram,

Bột nở: 1 muỗng cà phê

Trứng gà: 2 quả

Mật ong: 50 ml

Đường cát trắng: 100 gram

Muối: 1 muỗng cà phê

Đậu đỏ: 100 gram

Vani: 10 ml

Dầu ăn: 200 ml

Nước lọc

Cách làm:

– Đập trứng vào bát, thêm đường vào, dùng que đánh trứng đánh cho tan đường. Sau đó thêm mật ong, dầu ăn vào, khuấy đều.

– Rây bột bánh bông lan và bột nở thật mịn, trộn đều với hỗn hợp trứng. Thêm vani, nước lọc sao cho hỗn hợp bột đặc lại, dùng phới đánh trứng thấy bột chảy nhích từng dòng xuống là được. Ủ bột khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp cho thật nóng, phết một lớp dầu mỏng trên chảo. Dùng muỗng múc từng muỗng bột, rán đến khi vàng đều cả 2 mặt thì xếp lên vỉ, để nguội.

– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước để qua đêm.

– Cho đậu vào nồi, đổ xâm xấp nước với một chút muối, luộc đến khi đậu mềm.

– Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Cho đậu đỏ lên bếp, thêm đường, đảo cho đến khi đậu đỏ khô lại, quyện vào nhau thì tắt bếp, để nguội.

– Dùng một miếng bánh rán phết một lớp đậu đỏ lên trên.

2. Bánh flan – món ăn vặt không bé nào không mê

Bánh flan có lẽ sẽ là một trong những món ăn vặt dễ dàng chinh phục các bé nhất. Cái vị béo béo của trứng, ngậy ngậy của sữa, cộng thêm chút ngọt ngào của lớp caramen nâu óng ánh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi bất cứ bé nào cũng muốn cầm ngay muỗng lên để thưởng thức.

Nguyên liệu:

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi: 200 ml

Đường: 100 gram

Vani: 10 ml

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

– Cho đường vào cùng một ít nước, đun trên chảo cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.

– Thêm một muỗng cafe nước cốt chanh, một ít nước sôi vào khuấy đều.

– Đổ nước đường vào khuôn, lắc nhẹ khuôn sao cho đường chỉ tráng một lớp mỏng ở dưới đáy khuôn.

– Tách lòng đỏ trứng gà, khuấy tan lòng đỏ nhưng không làm nổi bọt.

– Đun sữa cùng với đường, chỉ nóng đến 60-70 độ tránh để sữa bị sôi

– Trộn sữa với phần lòng đỏ trứng, lọc qua rây, sau đó cho vani vào trộn đều.

– Đổ vào khuôn đã có caramen, cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là bánh chín. Bánh có thể ăn nóng hoặc để vào tủ lạnh cho thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể chế biến bánh bông lan flan chocolate cho thực đơn của bé đa dạng thêm.

3. Ăn vặt mà thật bổ dưỡng với sữa ngô

Với các bé thích uống sữa, thì đây chính là món đồ uống hoàn hảo. Tự tay mẹ xay từng hạt ngô, thêm chút ngọt ngào của sữa như thêm vào đó biết bao tình yêu thương của mẹ, thì có bé nào lỡ chối từ tình yêu ấy?

Nguyên liệu:

Ngô ngọt: 3-4 bắp

Sữa tươi, sữa đặc: 1 hộp

Đường kính trắng: 100 gram

Cách nấu:

Bóc sạch vỏ và râu ngô, cho ngô lên bếp luộc chín đến khi hạt ngô mềm là được. Sau đó,hãy để ngô nguội hẳn, tách lấy hạt ngô.

Cho nước luộc ngô, hạt ngô vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Lọc qua rây loại bỏ phần bã.

Cho thêm sữa tươi, sữa đặc, đường kính vào vừa đủ ngọt, đặt lên bếp đun sôi. Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để bất cứ khi nào bạn cũng có thể thưởng thức.

4. Sữa chua trái cây – món ăn vặt dễ làm mà tốt cho đường ruột của bé

Hệ tiêu hóa của các bé vẫn còn non trẻ, chính bởi vậy, sữa chua chính là món tuyệt vời, thân thiện với sức khỏe. Thêm chút trái cây màu sắc và đầy hương vị, chắc chắn các bé sẽ thích mê cho xem.

Nguyên liệu:

Một lon sữa đặc, một lon sữa tươi

Một hộp sữa chua làm men, nước nóng

Trái cây tươi tùy thích

Cách làm:

Trộn đều sữa tươi và sữa đặc vào một chiếc tô lớn sao cho vị vừa đủ ngọt. Sau đó, cho hộp sữa chua vào khuấy đều, đổ vào khuôn và cho tất cả vào máy ủ, ủ qua đêm.

Sau khoảng 8 tiếng, sữa chua đặc lại là có thể dùng. Rồi thêm hương vị bằng trái cây tươi, hay ăn kèm với các loại siro đầy màu sắc, đây sẽ là món tủ mà các bé luôn muốn được thưởng thức.

Cách Làm Các Món Bún Cho Bé Ăn Dặm

Bún cá bớp cà chua

Sự kết hợp giữa cá giàu protein cùng cà chua mang tới nguồn vitamin A thiết yếu cùng nhiều dưỡng chất không chỉ tốt cho thị giác mà còn hỗ trợ nhiều cho sự phát triển của bé ở độ tuổi ăn dặm. Vì thế, mẹ có thể tận dụng chúng để nấu món bún tuyệt hảo cho bữa ăn của con không còn đơn điệu, nhàm chán.

Theo đấy, với 1 khẩu phần ăn của trẻ, mẹ có thể nấu theo công thức bao gồm:

150g bún tươi;

150g cá bớp;

1 quả cà chua;

Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính,…

Bước 2: Chế biến

Cá hấp chín rồi vớt ra, loại bỏ xương, thịt cá tán nhuyễn;

Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn, bật lửa nhỏ;

Dầu sôi thì cho cà chua vào đảo đều trong khoảng 5-7 phút;

Cho tiếp phần cá đã tán nhuyễn vào, đảo đều trong 3 phút nữa thì tắt bếp;

Tiếp đấy, mẹ bắt một nồi nước lên bếp, nước nóng thì cho phần cá và cà chua đã xào vào, nếm nếm gia vị vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 5 phút thì ngưng.

Bước 3: Cho bé ăn

Với món này, mẹ có thể dùng thay thế một vài bữa chính trong tuần của con. Chỉ cần cho bún vào tô, sau đó chan nước dùng vào là có thể đút hay mớm cho bé.

Khoảng 150g bún tươi;

150g thịt nạc heo;

½ của cà rốt;

½ củ khoai tây nhỏ;

Gia vị: dầu ăn, mì chính, muối…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là với bún, tương tự như món trên, mẹ cũng cần trụng bún qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành sợi ngắn, nhỏ;

Tiếp đó là thịt – mẹ rửa sạch và băm nhuyễn;

Với khoai tây và cà rốt: Mẹ gọt vỏ, rửa sạch và thải nhỏ hình hạt lựu.

Bạn cho cà rốt vào một nồi nước, bắc lên bếp nấu khoảng 10 phút tì cho tiếp khoai tây vào, để sôi cho tới khi cả cà rốt và khoai tây đều chín mềm;

Dùng một chiếc chảo chống dính cao cấp, cho vào ít dầu ăn để xào chín phần thịt vừa băm nguyễn;

Thịt chín thì đổ vào nồi nước cà rốt khoai tây đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, để thêm khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho bé ăn

Qua những chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc chăm sóc bé yêu mỗi ngày. Mẹ cần tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon cho bữa cơm gia đình có thể tham khảo tại chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi.