Top #10 Các Món Ăn Ngon Làm Từ Đỗ Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ

--- Bài mới hơn ---

  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Giò Heo
  • 03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • Giá đỗ là món ăn được mọi gia đình Việt ưa chuộng và rất dễ làm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số món ăn cơ bản làm từ giá đỗ để làm thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn.

    5 món ăn ngon, bổ, rẻ từ giá đỗ

    1. Canh đậu phụ giá đỗ

    Canh đậu phụ giá đỗ tốt cho sức khoẻ chứa giá trị dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu:

    • Giá đỗ: 100g – 200g
    • Cà chua: 1 quả
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Thịt lợn nạc: 100g
    • Hành hoa

    Cách làm:

    • Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.
    • Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.
    • Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    2. Giá đỗ xào thịt

    Giá đỗ xào thịt là một món ăn đơn giản và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho ngày bận rộn.

    Nguyên liệu:

    • 300g giá đỗ
    • 200g thịt nạc
    • Tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn

    Cách làm:

    • Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm, một chút bột canh.
    • Giá đỗ mua về nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Tốt nhất bạn nên tự làm giá tại nhà để đảm bảo an toàn hơn. Vì giá đỗ ngoài chợ thường có chất kích thích tăng trường.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá, nhặt sạch thái thành đoạn dài 1cm.
    • Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa.
    • Cho rau giá vào chảo vừa xào thịt để xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh rau giá hay ra nhiều nước và nhanh chín khi nấu. Nếu bạn đun quá kỹ sẽ khiến rau bị nhũn khi ăn sẽ không ngon.
  • Khi rau giá vừa chín tới cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều.
  • Như vậy bạn đã hoàn thành món rau giá xào thịt rồi.
  • Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là muốn thái thịt mỏng bạn có thể để thịt vào tủ lạnh tầm 10 – 20 phút như vậy sẽ dễ thái thịt mỏng hơn
  • Máy làm giá đỗ GV-102 có thể làm được 2.5kg giá đỗ thành phẩm cho 1 lần làm

    3. Canh giá đỗ nấu cà chua

    Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    Nguyên liệu:

    • 300g giá đỗ tươi
    • 200g thịt nạc
    • 2 quả cà chua chín đỏ
    • 1 bó hẹ xanh
    • Các loại gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    • Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
    • Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào thế là xong.

    4. Giá đỗ xào tiết lợn

    Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

    Nguyên liệu:

    • 300g giá đỗ
    • 1 miếng tiết lợn
    • Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi

    Cách làm:

    • Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
    • Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn.
    • Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín hẳn mà điều chỉnh thời gian nấu.
    • Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

    5. Giá đỗ xào lòng gà

    Nguyên liệu:

    • 300g đỗ
    • 1 bộ lòng gà
    • 3 củ hành khô
    • 1 nhúm rau mùi
    • Hạt nêm, mỡ gà vừa đủ.

    Cách làm:

    • Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
    • Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút.
    • Đỗ tước bỏ vỏ, thái mỏng.
    • Cho mỡ gà vào chảo rán cho teo hết miếng mỡ.
    • Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay.
    • Khi lòng gà chín tới bạn trút đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
    • Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
    • Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

    Nếu có nhu cầu mua máy làm giá đỗ Quý khách có thể liên hệ theo số tại Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn mua hàng. Hoặc Quý khách có thể truy cập vào website chúng tôi để đặt mua hàng Online.

    META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • 6 Món Quà Vặt Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Gạo Nếp
  • Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 2 Món Ngon Được Làm Từ Gân Bò
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng Nhất Được Làm Từ Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘bỏ Bụng’ Top 5 Quán Cơm Ngon Tại Hải Phòng Mà Bạn Nên Biết
  • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Hải Phòng
  • Đặc Sản Hải Phòng: Ăn Gì, Mua Gì Làm Quà?
  • Top 10 Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • 9 Món Đặc Sản Của Hải Phòng
  • Giá đỗ là một sản phẩm có tính thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa, lợi tiểu, trị chứng đầy bụng,… nên được rất nhiều người lựa chọn tin dung. Đây cũng là một sản phẩm được các gia đình Việt lựa chọn để chế biến những món ngon cho các bữa ăn. Với các chất Vitamin B2, vitamin B12, Vitamin C, Vitamin E,… đây còn là một sản phẩm giúp đẹp da, chống oxi hóa cho con người.

    Giá đỗ xào thịt thơm ngon, bổ dưỡng

    Giá đỗ xào thịt được xem là một món đơn giản mà lại cung cấp đầy đủ chất cho các thành viên. Vừa có chất đạm của thịt, vừa có các chất bổ dưỡng từ giá đỗ lại cực kì thanh mát và dễ ăn, đảm bảo bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng phải ưng ý.

    Để làm món này cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần xào thịt chín với tỏi, sau đó để thịt đã nấu ra một chiếc đĩa. Cho giá vào đảo nhanh với lửa lớn, khi giá vừa tầm chin, đổ thịt vào đảo chung khoảng 5 -10 phút rồi cho hành lá vào và cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Giá đỗ xào lòng gà thơm ngon

    Tương tự giá đỗ xào thị t, giá đỗ xào lòng gà cũng đơn giản, dễ làm mà chất lượng lại thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn chỉ cần xào chín lòng gà, sau đó đổ giá đã được rửa sạch, nhặt sạch rễ vào chảo đảo đều. Nêm vừa miệng và đảo sao cho vừa chín tới thì bắc bếp ra. Cho rau thơm vào đảo đều và bắt đầu thưởng thức món ngon bổ dưỡng này.

    Canh đậu phụ giá đỗ bổ dưỡng

    Đậu phụ và giá đỗ đều là những món dễ ăn. Chính vì vậy, kết hợp chúng vào trong bữa ăn mùa hè sẽ thật tuyệt vời. Hãy chuẩn bị 200g giá đỗ, 1 quả cà chua, hành lá, 100g thịt nạc và 3 bìa đậu phụ để có đươc một nồi ăn ngon cho gia đình.

    Lưu ý, nên thái thịt mỏng, và ướp đậu với hạt nêm hoặc bột canh trước để đậu trở nên vừa vặn, dễ ăn hơn.

    Với 3 món ăn đơn giản, dễ làm từ giá đỗ, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc lựa chọn các món cho bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, để được đảm bảo về dinh dưỡng, chất lượng từ món ăn thì việc lựa chọn giá đỗ sạch là một điều thực sự cần thiết. Hãy mua giá ở những địa chỉ tin cậy hoặc tự làm giá tại nhà bằng thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV -102 là một sự lựa chọn tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Làm Món Chân Giò Rút Xương Chiên Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Top 10 Website Đặt Đồ Ăn Vặt Online Tại Tphcm 2022
  • Top 20 Đồ Ăn Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Ăn Vặt Quận 7 Giá Rẻ Bình Dân “ngon Thần Sầu” Phải Thử Ngay
  • Đặc Sản Gà Đồi Ba Vì Hấp, Nướng, Rang
  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Giò Heo
  • 03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • Giá đỗ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn gia đình.

    1. Giá đỗ xào thịt

    Nguyên liệu: Giá đỗ, thịt nạc, tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn.

    Chế biến: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm, một chút bột canh. Giá đỗ mua về, nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, nhặt sạch thái thành đoạn.

    Cách làm: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa. Cho rau giá vào chảo vừa xào thịt để xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh rau giá hay ra nhiều nước và nhanh chín khi nấu, nếu bạn đun quá kỹ sẽ khiến rau bị nhũn khi ăn sẽ không ngon. Khi rau giá vừa chín tới cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều. Vậy là xong món giá đỗ xào thịt.

    2. Canh đậu phụ giá đỗ

    Nguyên liệu: Giá đỗ, cà chua, đậu phụ, thịt lợn nạc, hành hoa.

    Cách làm: Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng. Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại. Sau đó cho hành thái khúc vào là xong món canh ngon đậu phụ giá đỗ.

    3. Canh giá đỗ nấu cà chua

    Nguyên liệu: Giá đỗ tươi, thịt nạc, cà chua, hẹ và các loại gia vị.

    Chế biến: Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm. Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm: Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào. Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    4. Giá đỗ xào tiết lợn

    Nguyên liệu: Giá đỗ, tiết lợn vừa ăn, hành lá, mùi tàu, gia vị, hành khô, tỏi.

    Chế biến: Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách làm: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn. Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín mà điều chỉnh thời gian nấu. Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

    5. Giá đỗ xào lòng gà

    Nguyên liệu: Giá đỗ, lòng gà, hành khô, rau mùi, hạt nêm, mỡ gà vừa đủ.

    Chế biến: Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút.

    Cách làm: Rán mỡ gà cho ra hết mỡ. Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay. Khi lòng gà chín tới bạn trút giá đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

    Theo VietNamNet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • 6 Món Quà Vặt Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Gạo Nếp
  • Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 2 Món Ngon Được Làm Từ Gân Bò
  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Sau Tết
  • Trổ Tài Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Cách nấu súp lơ xanh:

    Vì các món sau đây đều từ súp lơ xanh nên trước tiên mình sẽ nói trước vê cách sơ chế súp lơ xanh. Chọn mua súp lơ xanh nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thì thấy bông súp lơ vẫn cứng chắc, chưa bị héo hay mềm. Rửa sạch súp lơ rồi ngâm với nước muối 15 phút, rửa lại với nước sạch. Súp lơ thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, phần bông thì tách theo các cuống bông nhỏ, phần thân nếu già thì gọt lớp vỏ xanh bên ngoài đi.

    1. Súp lơ xanh luộc

    Nguyên liệu: 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, tỏi, ớt, chanh, mắm, muối, mì chính, đường.

    Súp lơ thái miếng vừa ăn (làm như phía trên mình đã nói). Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dầy vừa phải khoảng 1cm.

    Cho nước lên đun sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào, cho súp lơ và cà rốt xuống luộc. Sôi khoảng 2 phút là được, để chắc bạn có thể ăn thử xem súp lơ chín chưa.

    Chuẩn bị một bát nước đá để vớt súp lơ và cà rốt ra thì thả vào, sau đó vớt súp lơ lên rổ giá để cho khô nước mới bầy vào đĩa. Ngâm nước đá sạch giúp cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, thanh mát hơn, tuy nhiên bước này có thể bỏ qua cũng không sao. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm súp lơ luộc.

    2. Súp lơ xào thịt heo

    Nguyên liệu: 2 cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 300g thịt heo, hành khô, gia vị.

    Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt thái lát mỏng.

    Phi thơm hành khô thì đổ thịt heo xuống xào cho tái thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm muối hoặc nước mắm ngon. Xào đến khi súp lơ, cà rốt chín thì nêm mì chính rồi tắt bếp.

    3. Canh súp lơ sườn

    Nguyên liệu: 1-2 cái súp lơ xanh, 300g sườn non, 1 củ cà rốt, hành khô, gia vị.

    Cách nấu súp lơ xanh:

    Phi thơm hành khô băm nhỏ thì cho xương xuống xào qua với dầu ăn và hành, nêm muối, đảo đều vài lần nữa thì cho nước trắng vào ninh. Ninh khoảng 30 phút đến 1 tiếng, xương chín rồi thì cho súp lơ và cà rốt xuống, ninh đến khi súp lờ và cà rốt chín, xương mềm. Nêm gia vị muối, mì chính cho vừa miêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Súp Lơ Làm Món Gì Ngon?
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Với 4 Món Ăn Được Làm Từ Súp Lơ Xanh
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Súp Lơ Trắng
  • Top 10 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 20 Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà Biếu Ngon Đáng Thưởng Thức Và Mua Về
  • Top 10+ Món Ngon Hải Phòng: Có Ngon Như Lời Đồn?
  • 10 Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà Nhất Định Phải Rinh Về Để Không Tiếc Nuối
  • Top 6 Món Ngon Lê Lợi Hải Phòng Thực Khách Phải Thử Một Lần
  • Nội Dung Chính Của Bài Viết

    Cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Đậu phụ xào thập cẩm

    Nguyên liệu:Đậu phụ: Rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài 5cm rồi chiên chín vàng đều, để ra giấy thấm dầu;

    – Giá đỗ: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo.

    – Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ chân, có thể ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng rồi chẻ làm 4.

    – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    – Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, phần đầu hành chẻ làm 4, phần rau mùi để riêng.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

    Thực hiện:

    – Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm hành vào phi cho thật thơm.

    – Tiếp tục trút cà rốt và măng vào xào chung, cho vào chảo một chút xì dầu cho thơm và vừa vặn rồi xào tới khi cà rốt và măng chín.

    – Khi thấy cà rốt và măng chín tới thì các bạn cho đậu phụ và nấm vào xào cùng.

    – Trong khi xào thì lấy đũa đảo nhẹ để tránh cho đậu hũ bị nát.

    – Xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào xào cùng, đảo thêm khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.

    Đậu phụ xào giá đỗ

    Nguyên liệu: 1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ, 2 tép tỏi băm nhỏ, gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.

    Thực hiện:

    – Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.

    – Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đậu phụ (bạn đừng chiên đậu phụ kỹ quá sẽ làm cho đậu bị khô).

    – Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho đậu phụ vào xào qua, sau đó cho thêm giá đỗ đồng thời nêm thêm mắm, muối, mì chính cho vừa ăn. Thêm hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Nước cốt giá đậu xanh

    Giá đậu xanh 150g, chanh tươi 1 quả, đường cát 20g. Giá đỗ nghiền lấy nước, vắt chanh, cho đường vào uống cho những trường hợp đái dắt, nước tiểu vàng, hay khát nước. Dùng hỗ trợ trong các trường hợp để giải độc.

    Giá đỗ xào thịt bò

    Nguyên liệu: 300g giá đỗ tươi, 200g thịt bò nạc, 1 nắm lá hẹ, dầu hào, nước mắm, tỏi, gừng, hành khô, tiêu.

    Thực hiện:

    – Chọn thịt bò tươi, dẻo tay, đàn hồi tốt.

    Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng; ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Giá đỗ, rau hẹ rửa sạch.

    – Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

    – Bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào trên lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, cho tiếp 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn.

    – Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

    Cá lóc nấu canh chua giá đỗ

    Cá lóc 1 con 500g, giá đậu xanh 150g, cà chua 100g, quả me 70g, gia vị vừa đủ, có tác dụng trị chứng có nhiệt ở bàng quang, đi tiểu ít, vàng đục, nóng ở đầu ngọc hành.

    Canh đậu phụ giá đỗ

    Nguyên liệu: 200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt nạc, hành lá, gia vị nêm nấu.

    Cách làm

    – Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

    – Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

    – Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    Nộm giá đỗ dưa chuột

    Nguyên liệu: 2 quả dưa chuột, 100g giá đỗ, 100g lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, ớt tươi, mắm, đường, giấm.

    Thực hiện:

    – Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.

    – Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

    – Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

    – Lạc rang chín rồi giã sơ.

    – Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.

    – Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.

    – Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.

    Giá đỗ xào măng

    Nguyên liệu: Măng vàng, giá, tôm, lạc rang, muối, nước mắm, bột nêm, hành hương và hành lá, vài nhánh rau mùi.

    Cách làm:

    – Măng vàng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi, xả sạch nhiều nước lạnh cho măng bớt mùi chua và chất độc trong măng.

    – Tôm rút chỉ đen rửa sạch. Dùng cối giã tôm nhuyễn, nêm vào ít muối, bột nêm.

    – Hành hương (hành tím), hành xanh, rau mùi thái nhỏ.

    – Giá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

    – Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đổ hành hương vào phi vàng cho thơm. Nhanh tay đổ tôm vào xào đều.

    – Tôm chín đổ măng vào, dùng đũa xào đều. Đậy nắp lại cho măng thấm. Nêm gia vị nước mắm, muối, tùy theo sở thích của bạn.

    – Đổ giá vào, đảo đều, giá rất nhanh chín xào tầm 2 phút. Đổ rau mùi đã thái vào, dùng đũa trộn đều.

    – Lúc ăn bạn cho ít lạc rang vàng đổ lên bề mặt măng.

    – Nếu bạn ăn cay có thể nêm vào măng một thìa ớt sa tế cũng rất ngon.

    Giá đỗ trộn chua ngọt

    Nguyên liệu:

    300g giá đỗ, ½ củ cà rốt, 2 nấm đùi gà

    Mù tạt, nước tương, đường, giấm, dầu mè.

    Thực hiện:

    – Giá đỗ, cà rốt, nấm đùi gà mua về rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và nấm thành sợi mỏng nhỏ.

    – Cho chút mù tạt, nước tương, đường, giấm vào trộn đều trong một bát, nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị.

    – Luộc qua cà rốt với nấm. Giá đỗ chỉ cần trụng sơ qua nước sôi. Với tất cả ra để ráo. Cho hỗn hợp nước tương vào trộn đều với giá đỗ, nấm và cà rốt rồi rưới lên hỗn hợp chút dầu mè là bạn đã hoàn thành món giá đỗ trộn rồi đấy!

    – Giá đỗ trộn có cách làm nhanh gọn, đơn giản mà lại thơm ngon bất ngờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Tại Gia Lâm, Hà Nội 2022
  • Làm Ngay 3 Món Salad Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm 2 Món Chè Siêu Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Đơn Giản Tại Nhà.
  • Top 13 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Cho Bé Từ 1 Tuổi
  • Mách Mẹ Món Ngon Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Những Món Ngon Cho Bé Ngày Hè
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học
  • Giá đỗ xào thịt bò

    Giá đỗ xào thịt bò là món ăn vô cùng bổ dưỡng, có thể dùng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.

    Nguyên liệu:

    300g giá đỗ tươi, 200g thịt bò nạc, 1 nắm lá hẹ, dầu hào, nước mắm, tỏi, gừng, hành khô, tiêu.

    Thực hiện:

    • Chọn thịt bò tươi, dẻo tay, đàn hồi tốt.
    • Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng; ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Giá đỗ, rau hẹ rửa sạch.
    • Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.
    • Bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào trên lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, cho tiếp 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn.
    • Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

    Giá đỗ xào thịt bò

    Giá đỗ trộn chua ngọt

    Món giá đỗ trộn chua ngọt làm theo kiểu này vừa giòn, vừa mát, lại mất hẳn vị ngai ngái khó ăn của giá đỗ sống, ăn rất hao cơm.

    Nguyên liệu: 300g giá đỗ, ½ củ cà rốt, 2 nấm đùi gà, mù tạt, nước tương, đường, giấm, dầu mè.

    Thực hiện:

    • Giá đỗ, cà rốt, nấm đùi gà mua về rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và nấm thành sợi mỏng nhỏ.
    • Cho chút mù tạt, nước tương, đường, giấm vào trộn đều trong một bát, nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị.
    • Luộc qua cà rốt với nấm. Giá đỗ chỉ cần trụng sơ qua nước sôi. Với tất cả ra để ráo. Cho hỗn hợp nước tương vào trộn đều với giá đỗ, nấm và cà rốt rồi rưới lên hỗn hợp chút dầu mè là bạn đã hoàn thành món giá đỗ trộn rồi đấy!
    • Giá đỗ trộn có cách làm nhanh gọn, đơn giản mà lại thơm ngon bất ngờ.

    Giá đỗ trộn chua ngọt Giá đỗ trộn chua ngọt

    Nộm giá đỗ dưa chuột

    Món nộm giá đỗ thanh mát, đậm đà và hương vị thơm ngon độc đáo vì nguyên liệu tuy rằng khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì thật mới mẻ, lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    2 quả dưa chuột, 100g giá đỗ, 100g lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, ớt tươi, mắm, đường, giấm.

    Thực hiện:

    • Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
    • Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
    • Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
    • Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
    • Lạc rang chín rồi giã sơ.
    • Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
    • Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
    • Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.

    Món nộm giá đỗ

    Canh đậu phụ giá đỗ

    Canh đậu phụ giá đỗ là món ăn thanh đạm, giúp thanh nhiệt, tốt cho mùa hè nóng nực. Đây là món ăn dùng được cho mọi lứa tuổi.

    Nguyên liệu:

    200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt nạc, hành lá, gia vị nêm nấu.

    Thực hiện:

    • Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.
    • Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.
    • Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    Canh đậu phụ giá đỗ

    Đậu phụ xào giá đỗ

    Món đậu phụ xào giá đỗ tưởng chừng quá quen thuộc nhưng khi ăn lại vừa bùi ngậy vì có đậu phụ lại có giá đỗ thanh mát, vừa nhanh lại ngon.

    Nguyên liệu:

    1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ, 2 tép tỏi băm nhỏ, gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.

    Thực hiện:

    • Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đậu phụ (bạn đừng chiên đậu phụ kỹ quá sẽ làm cho đậu bị khô).
    • Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho đậu phụ vào xào qua, sau đó cho thêm giá đỗ đồng thời nêm thêm mắm, muối, mì chính cho vừa ăn. Thêm hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Món đậu phụ xào giá đỗ

    Đậu phụ xào thập cẩm

    Đậu phụ xào thập cẩm là món ăn tuyệt vời cho người ăn chay, thanh đạm. Là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt.

    Nguyên liệu:

    Đậu phụ, Giá đỗ, Nấm rơm, Cà rốt, Hành lá, rau mùi, Hành khô, tỏi, Ớt sừng

    Thực hiện:

    • Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm hành vào phi cho thật thơm.
    • Tiếp tục trút cà rốt và măng vào xào chung, cho vào chảo một chút xì dầu cho thơm và vừa vặn rồi xào tới khi cà rốt và măng chín.
    • Khi thấy cà rốt và măng chín tới thì các bạn cho đậu phụ và nấm vào xào cùng.
    • Trong khi xào thì lấy đũa đảo nhẹ để tránh cho đậu hũ bị nát.
    • Xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào xào cùng, đảo thêm khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.

    Đậu phụ xào thập cẩm

    Cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển của trẻ. Cháo thịt bò là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé.

    Nguyên liệu:

    Thịt bò, tỏi, giá đỗ.

    Thực hiện:

    • Sơ chế thịt bò, tỏi.
    • Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò cùng với nước rồi vớt ra dùng dao thái mỏng.
    • Tỏi bóc sạch vỏ rồi rửa sạch hết vỏ, sau đó bạn dùng dao băm nhỏ.
    • Ướp thịt bò, sơ chế mướp.
    • Tiếp đó bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào chảo, dùng đũa xào với lửa lớn. Sau đó, bạn tiếp tục cho mướp thái miếng vừa vào nồi xào cùng, đảo đều cho mướp chín mềm.
    • Sau đó bạn mang xay nhỏ hỗn hợp vừa nấu
    • Giá đỗ bạn cũng rửa thật sạch rồi lấy dao băm nhỏ.
    • Sau đó bạn cho gạo vào trong nồi rồi tiếp tục đổ đầy nước vào cho 2 thìa nhỏ muối, đun sôi cùng với lửa nhỏ, đun đến khi bạn thấy cháo chín thì bạn cho tiếp thịt bò, mướp đã xay nhỏ, giá đỗ băm nhỏ vào dùng đũa khuấy cùng.

    Cháo thịt bò Cháo thịt bò

    Nước cốt giá đậu xanh

    Trong những ngày hè nóng bức, một chén nước cốt giá đậu xanh thơm ngon, giải nhiệt, tốt cho những trường hợp đái dắt, nước tiểu vàng, hay khát nước. Dùng hỗ trợ trong các trường hợp để giải độc. Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    Giá đậu xanh 150g, 1 quả chanh, giá đỗ, đường kính 20 gr.

    Thực hiện:

    • Giá đỗ nghiền lấy nước
    • Vắt chanh, cho đường vào uống

    nước cốt giá đậu xanh

    Cá lóc nấu canh chua giá đỗ

    Nhắc đến canh chua không ai không biết đến đó là một món ăn truyền thống trong bữa ăn người Việt. Hãy khám phá công thức mới: Cá lóc nấu canh chua giá đỗ.

    Nguyên liệu:

    Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g, Dứa: ¼ quả, Cà chua: 2 quả, Đậu bắp: 5 quả, Dọc mùng: 2 nhánh, Giá đậu: 100g, Me chua chín: 50g, Hành lá, rau ngổ, Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

    Thực hiện:

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.
    • Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau. Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo. Giá đậu: rửa sạch, để riêng. Rau thơm: Làm sạch, thái mịn. Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.
    • Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.
    • Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.
    • Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.

    Cá lóc nấu canh chua giá đỗ

    Giá đỗ xào măng

    Giá đỗ xào măng là món ăn rất ngon nhờ sự kết hợp giữa hoàn hảo giữa măng và giá. Món ăn có vị bùi bùi, cay cay đảm bảo sẽ chinh phục được những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    Măng vàng, giá, tôm, lạc rang, muối, nước mắm, bột nêm, hành hương và hành lá, vài nhánh rau mùi.

    Thực hiện:

    • Măng vàng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi, xả sạch nhiều nước lạnh cho măng bớt mùi chua và chất độc trong măng.
    • Tôm rút chỉ đen rửa sạch. Dùng cối giã tôm nhuyễn, nêm vào ít muối, bột nêm.
    • Hành hương (hành tím), hành xanh, rau mùi thái nhỏ.
    • Giá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đổ hành hương vào phi vàng cho thơm. Nhanh tay đổ tôm vào xào đều.
    • Tôm chín đổ măng vào, dùng đũa xào đều. Đậy nắp lại cho măng thấm. Nêm gia vị nước mắm, muối, tùy theo sở thích của bạn.
    • Đổ giá vào, đảo đều, giá rất nhanh chín xào tầm 2 phút. Đổ rau mùi đã thái vào, dùng đũa trộn đều.
    • Lúc ăn bạn cho ít lạc rang vàng đổ lên bề mặt măng.
    • Nếu bạn ăn cay có thể nêm vào măng một thìa ớt sa tế cũng rất ngon.

    Giá đỗ xào măng Giá đỗ xào măng

    Thịt gà xào giá giòn ngọt

    Giá đỗ giòn ngọt, được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng, món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn.

    Nguyên liệu: 250g ức gà, xắt sợi, 450g giá đỗ, 4 cây hành lá xắt nhỏ, để riêng phần lá và dọc hành, 5 cây nấm hương thái mỏng, 5g bột bắp, hạt tiêu

    Thưc hiện:

    • Đổ nước vào thịt gà, bóp đều để thịt gà ngấm hết nước.
    • Thêm dầu, nước tương, bột bắp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.
    • Giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh vài phút để giá ngậm nước, giòn mọng hơn. Vớt ra để thật ráo nước.
    • Làm nóng chảo với lửa lớn tới khi có khói bốc lên, thêm vào chảo 30ml dầu, láng đều khắp bề mặt chảo.
    • Cho thịt gà vào chảo, dàn đều thịt và để yên 20 giây cho thịt xém mặt, đảo nhanh thêm 20 giây nữa rồi vớt ra bát.
    • Thêm nốt 15ml dầu còn lại vào chảo, cho nấm và dọc hành vào xào trong 10 giây rồi cho tỏi vào xào tới thơm lên.
    • Thêm giá vào đảo đều, sau đó lần lượt thêm rượu gia vị, dầu hào, muối, dầu mè và hạt tiêu.
    • Cho thịt gà lại vào chảo, thêm hành lá và đảo đều. Để lửa to hết cỡ và xào thật nhanh trong 10 giây tới khi mọi thứ đều đã được trộn đều.
    • Cho bột bắp vào đảo đều trong 15 giây tới khi giá đỗ dần trở nên trong suốt.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt gà xào giá giòn ngọt

    Giá đỗ xào lòng gà

    Giá đỗ xào lòng gà là món ăn đơn giản nhưng vẫn cực kì thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc, Giá đỗ xanh: 300 gr, Bột ngô: 1 thìa cà phê, Hành lá, rau mùi, Hành khô: 1 củ, Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu

    Thực hiện:

    • Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
    • Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.
    • Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều.
    • Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.

    giá đỗ xào lòng gà thơm ngon

    Mướp giá xào lòng gà

    Lòng gà có độ ngọt đậm đà, được xào cùng mướp giá. Miếng mướp mềm quyện đầy đủ hương vị của lòng gà, giá giòn rất ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    Lòng gà: 1 bộ, Mướp hương: 2 quả, Giá: 200 gram, Hành khô: 1 củ, Mùi tàu, hành hoa: 1 ít, Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Thực hiện:

    • Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng, các bạn trút 1/2 số hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó,trút lòng gà vào xào chín tới rùi trút lòng gà để riêng ra tô.
    • Cho 1/2 số hành bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho mướp và giá vào, đảo đều. Khi mướp và giá vừa chín tới, trút lòng gà đã xào vào. Đảo đều tay, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rùi trút hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào và tắt bếp.
    • Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Mướp giá xào lòng gà (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 3 Gợi Ý Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Mẹ Để Dành Làm Cho Bé
  • 3 Món Bột Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mê Tít
  • Các Món Mặn Cho Bé 2
  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Bột Sắn Thơm Ngon, Thanh Mát Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Ví Dầu Cá Bống Kho Tiêu
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Không Tanh
  • Làm Cá Trắm Kho Quả Chay Hải Phòng
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Nấu chè đỗ xanh bột sắn dây

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm chè đỗ xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm đỗ xanh vào nước lạnh hoặc nước nóng, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi trên mặt nước (đỗ bị hỏng), sau đó ngâm đỗ cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Để chè ngon hơn nên chọn những hạt đỗ to tròn và mẩy đều.

    Cho đỗ xanh đã vo sạch vỏ vào nồi, cho thêm nước và đun trong khoảng 20 phút thì cho đường vào nêm nếm cho vừa ăn, đun tiếp thêm 15 phút nữa cho hạt đậu nở bung ra.

    Pha bột sắn vào nước rồi khuấy cho thật đều, sau đó cho bột vào nồi chè đỗ trên bếp khuấy nhanh tay cho đến khi thấy bột sắn chín và sóng sánh là được.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Cho chè đỗ xanh đã chín ra bát rồi rưới thêm nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức nóng hoặc để lạnh đều hợp vị.

    Nấu chè đỗ xanh truyền thống

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Đỗ xanh: 400g
    • Bột sắn: 4 thìa
    • Nước cốt dừa, vani, đường phèn (hoặc đường cát trắng đều được)

    Cách làm chè đỗ xanh thơm ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Đỗ xanh cho vào ngâm cho nở đều trong nước ấm, sau đó đãi sạch vỏ rồi cho vào nồi nấu nhừ cùng với 1 chút nước.

    Chế biến chè đỗ xanh

    Đỗ xanh đã chín đem đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ đỗ xanh đã nhuyễn vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi lăn tăn. Tiếp tục cho đường vào rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Bột sắn dây cho vào chén hòa cùng với nước, sau đó đổ vào nồi đỗ xanh rồi khuấy đều cho bột sắn không bị vón cục. Đun sôi lăn tăn trên bếp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp và cho thêm chút vani vào.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Múc chè đỗ ra bát, cho thêm nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị béo bùi của đỗ xanh hòa quyện cũng vị thanh mát của đường phèn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • 1️⃣ Hướng Dẫn Nấu Chè Thưng Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chè Thưng Thanh Mát Ngày Xuân
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 6 Cách Kết Hợp Với Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Cách Làm 50 Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Đa Dạng Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chiên Sườn Cốt Lếch Ngon Bé Thích Mê Ly!
  • Các Món Ăn Vặt Tuyệt Vời Nhất Của Sài Gòn Bạn Đã Thử Hết Chưa?
  • Bước 1: Đu đủ và cà rốt gọt bỏ vỏ, ngâm với nước muối pha loãng 20 phút rồi rửa sạch để ráo nước. Bào đu đủ, cà rốt thành dạng sợi mỏng.

    Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cho vào nồi, đổ nước dừa vào nồi bắc lên bếp luộc chín. Trong quá trình luộc cho thêm củ hành, muối vào. Thịt chín, vớt ra để nguội rồi cắt lát mỏng.

    Bước 3: Bắc nồi nước dừa luộc thịt lên bếp lại, nước sôi cho tôm vào luộc sơ qua cho chín vừa rồi vớt ra để nguội. Bóc bỏ vỏ tôm, bỏ đầu đuôi và sợi chỉ đen trên lưng tôm.

    Bước 4: Cho đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt vào 1 chiếc bát rồi trộn đều, để yên khoảng 10 phút bạn thu được nước trộn gỏi.

    Bước 5: Vắt đu đủ và cà rốt cho khô bớt nước rồi cho vào thau, cho phần tôm và thịt đã sơ chế vào thau trộn. Từ từ rưới nước trộn vào các nguyên liệu, dùng đũa trộn đều lên.

    Bước 6: Cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào trộn cùng 1 ít tiêu xay rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Bước 1: Rửa sườn với muối sống thật sạch rồi chặt sườn thành từng miếng vừa dùng. Bắc lên bếp nồi nước đun sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước rồi vớt ra để ráo. Cách này giúp loại bỏ được những tạp chất bên ngoài sườn.

    Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, loại bỏ hạt bên trong. Lá lốt nhặt sạch. Ngâm đu đủ và lá lốt vào thau nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Đu đủ cắt miếng vừa ăn, lá lốt thái nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi cùng 1 chút dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào nhanh, nêm nếm ít gia vị để sườn thấm gia vị.

    Bước 4: Cho vào nồi sườn lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình bạn rồi cho phần đu đủ vào hầm, đậy nắp lại trong quá trình hầm.

    Bước 5: Nước sôi, bạn mở nắp vớt bớt phần bột trắng nổi trên nồi canh để nước được trong hơn rồi tiếp tục hầm trong 20 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho lá lốt vào, mở nắp đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 7: Cho các loại rau thơm như rau mùi, hành, ngò cùng ít tiêu xay vào nồi canh. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Bước 1: Làm sạch chân giò với muối sống rồi rửa sạch để ráo nước. Bắc lên bếp 1 nồi nước đun sôi, cho chân giò vào chần sơ qua rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội. Vớt chân giò ra, để ráo nước, chặt nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt mủ. Thái đu ủ thành từng miếng vừa ăn rồi rửa lại, để ráo nước.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu rồi cho tỏi băm vào. Tỏi dậy mùi thì cho phần giò heo vào đảo sơ qua rồi cho nước vào 2/3 nồi. Trong quá trình hầm giò heo, bạn có thể nêm nếm các loại gia vị vào.

    Bước 4: Nồi hầm sôi khoảng 20 – 30 phút thì bạn cho đu đủ xanh vào hầm cùng. Nồi nước sôi lại thì dùng vá vớt bớt bột trắng nổi phía trên rồi hầm tiếp tục 10 – 15 phút nữa để đu đủ mềm.

    Bước 5: Nêm nếm và thử lại nồi canh cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho phần rau thơm đã chuẩn bị cùng tiêu xay vào nồi. Múc canh ra bát và dùng cùng bánh mì hoặc cơm khi còn nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đu đủ, nấm tuyết, táo tàu, hạt sen tươi, đường phèn… các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Ngâm nấm tuyết và hạt sen trong 30 phút, vớt ra để ráo nước. Nấm tuyết đem thái thành từng miếng nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa dùng rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mủ. Rửa sạch đu đủ và để ráo nước.

    Bước 3: Bắc lên bếp nồi 300ml nước. Nước sôi thì cho đường phèn vào đun cùng, khuấy đều để đường tan và không bị sến dưới đáy nồi.

    Bước 4: Cho hạt sen vào đun trong 20 phút rồi cho nấm tuyết vào đun thêm 10 phút nữa.

    Bước 5: Cho phần đu đủ và tào tàu vào đun với lửa lớn khoảng 10 phút. Bạn có thể thêm nước vani hoặc ống bột vani vào để món chè thêm thơm ngon hơn.

    Bước 1: Đu đủ xanh và cà rốt gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa sạch, bào nhỏ. Cho đu đủ và cà rốt bào vào thau nước lạnh hoặc nước đá ngâm để giữ được độ giòn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, cho vào tô nước lạnh cùng ít đá để giảm vớt mùi hăng và giữ được độ giòn.

    Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc có thể giữ nguyên củ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt mỏng. Chanh cắt miếng, lấy phần nước cốt để trong chén. Rau mùi, húng lủi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Làm sạch tai heo, rửa với muối sống cho sạch rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Cho tai heo vào nồi luộc chín. Vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, cho vào ít nước cốt chanh để tai heo trắng và giòn. Cắt tai heo thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Cho 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào bát trộn đều để làm nước trộn.

    Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt, hành tây vào thau trộn đều rồi cho tai heo, rau răm, húng lủi vào tiếp tục trộn. Rưới từ từ nước trộn đều lên phần các nguyên liệu có trong thau.

    Bước 6: Trộn vào thau ít tiêu xay cùng đậu phộng rang và cho ra đĩa, thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 quả đu đủ xanh, 100gr tôm đất, 1 củ hành khô, vài nhánh lá hành, dầu ăn, tiêu, mắm, bôt nêm, bột ngọt… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sạch tôm đất, bóc vỏ bỏ đầu đuôi và sợi chỉ đen trên lưng. Cho tôm vào cối giã sơ rồi cho ra bát. Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 10 phút để tôm thấm gia vị.

    Bước 2: Dùng dao gọt sạch vỏ đu đủ, loại bỏ hết hạt bên trong rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm đất vào xào cho săn lại.

    Bước 4: Đổ vào nồi tôm xào lượng nước vừa đủ dùng. Nước sôi thì cho đu đủ vào nấu với lửa vừa.

    Bước 5: Khi nước sôi lại, bạn mở nắp vung vớt bớt bột trắng nổi trên mặt nước rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm các loại gia vị cho vừa dùng rồi tắt bếp. Cho rau thơm đã chuẩn bị vào nồi canh cùng ít tiêu xay. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Rượu Miền Tây: 4 Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Ngon Dai Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Gà Rán Kiểu Hàn Quốc
  • Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Dakbal Kèm Cơm Trộn Rong Biển
  • Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.
  • Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.
  • Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.
  • Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.
  • Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.
  • Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.
  • Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.
  • Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.
  • Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.
  • Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Xoài thái: 1 quả
    • Thịt thăn bò: 300 gr
    • Riềng: 1 củ nhỏ
    • Rau thơm các loại
    • Gia vị: muối.
  • Thịt bò rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng (thịt bò chỉ nên luộc chín tới mới ngon và mềm). Để nguội thịt rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ.
  • Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.
  • Riềng giã nhỏ
  • Một ít rau thơm thái nhỏ để trộn chung với xoài và thịt bò.
  • Trộn chung thịt bò, xoài, riềng, rau thơm trong một bát, nêm nếm một chút bột canh vừa khẩu vị.
    • Xoài xanh: 1 kg
    • Đường: 6 – 7 thìa ăn cơm
    • Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy
    • Ớt bột.
    • Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối.
    • Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài.
    • Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • Tổng Hợp Những Món Ăn “ngon Ngất Ngây” Đậm Đà Ẩm Thực Xứ Huế
  • Các Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh Cực Hấp Dẫn Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Bữa Cơm Toàn Các Món Ngon Mát Cho Ngày Siêu Nắng Nóng
  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Nên Thử Khi Du Lịch Hội An
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Hội An Ngon Đừng Hỏi, Ăn Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Món gỏi từ xoài xanh và bò khô

    Món gỏi xoài được đánh giá là ngon hoàn hảo không những dành cho cánh đàn ông ăn nhậu mà chị em phụ nữ cũng khá yêu thích. Món gỏi này không kén chọn người ăn bởi hương vị chua ngọt của xoài hòa quyện với khô bò và một số gia vị khác. Bạn dễ dàng vào bếp và chế biến món ăn này.

    Những gì bạn cần chuẩn bị đó là trái xoài xanh, ớt hiểm, khô bò làm sẵn đã tước sợi, nước mắm, tỏi, ớt khô, lá bạc hà. Những nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể tìm mua được ở ngoài chợ hay siêu thị.

    Cách thực hiện như sau:

    Xoài xanh gọt bỏ vỏ, thái thành sợi vừa ăn. Thịt bò khô nếu là sợi to quá thì bạn hãy xé nhỏ hơn cho dễ hơn.

    Pha nước mắm chua ngọt rồi trộn chung với xoài và thịt bò khô. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt khô và ớt hiểm vào trộn cùng. Sau khi đã nêm nếm vừa ăn như ý, chỉ cần bày gỏi ra dĩa rồi cho ít lá bạc hà và đậu phộng rang giã nhỏ lên trên là được.

    Món gỏi xoài bò khô thành công khi các sợi xoài ngấm đều gia vị, giữ được độ giòn, vị chua ngọt và cay cay, mặn mặn vừa phải. Món gỏi này có thể dùng để ăn kèm trong các bữa ăn, giúp tạo vị lạ miệng và kích thích ăn ngon miệng hơn.

    Món xoài xanh dầm ngon hấp dẫn

    Không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, món xoài dầm này vẫn có vị chua ngọt thơm ngon được giới trẻ và dân văn phòng rất yêu thích.

    Cách làm khá đơn giản, xoài xanh mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn cho vào tô nước đá để giữ được độ giòn. Sau khoảng 2 tiếng thì vớt xoài ra để ráo. Ớt rửa sạch, cắt thành những sợi nhỏ dài. Trộn đường với phần xoài đã chuẩn bị, sau đó tiếp tục cho thêm muối và ớt vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng để xoài ngấm vị rồi bạn hãy cho vào hũ thủy tinh và bảo quản lạnh rồi ăn dần.

    Món xoài dầm giữ độ giòn và hòa quyện chút chua, ngọt, cay và mặn vừa phải. Món ăn dân giã này có thể ăn sau bữa cơm hoặc làm món ăn vặt cực có lý nhất là với dân văn phòng.

    Món nộm xoài xanh với bắp bò

    Không chỉ thơm ngon, món nộm xoài xanh với bắp bò còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

    Cũng tương tự như làm gỏi xoài khô bò, bạn chỉ cần biến tấu một chút với thịt bò tươi là coi như đã có thêm món ăn mới vào thực đơn ăn uống của gia đình rồi.

    Thịt bắp bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng rồi ướp với chút bột canh và hạt nêm cho thấm gia vị. Sau đó đem xào bắp bò với tỏi và dầu ăn cho vừa chín tới. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi nhỏ. Trộn xoài, cà rốt với muối và vắt bỏ nước tiết ra. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô rồi trộn chung với nước mắm chua ngọt. Nêm lại cho vừa ăn, cuối cùng là thêm rau thơm, vừng hoặc đậu phộng rang vào là món nộm xoài xanh với bắp bò đã hoàn thành.

    Ngoài một vài gợi ý vừa nêu trên, bạn còn có thể chế biến các món gỏi từ xoài xanh khác nhau với cùng công thức như kết hợp với tôm tươi, tai heo, cá nướng, mực, rau muống, … Giới trẻ thì chắc chắn sẽ không bỏ qua món xoài lắc, bánh tráng trộn, thơm ngon, đang vẫn “hot” hiện nay.

    Với các chia sẻ này, bạn đã biết với xoài xanh có thể chế biến thành những món ăn như thế nào rồi. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Nấu Rau Ngót Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Trước Và Sau Khi Sinh
  • 5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 5 Món Đậu Phụ Vừa Ngon Vừa Rẻ, Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Những Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Lợn, Chồng Con Tranh Nhau Gắp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100