Top #10 Các Món Ăn Ngon Từ Mề Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ăn Từ Mề Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Món mề gà rất được ưa chuộng hiện nay, vì ngoài làm được nhiều món ngon mề gà còn chữa được nhiều bệnh. Đại Dương Xanh Xin giới thiệu đến các bạn một số món ngon, dễ làm từ mề gà

    1. Mề gà xào mướp hương: Mề gà giòn, được xào cùng với mướp hương ngọt mát, điểm thêm những sợi miến dai.

    Nguyên liệu: 1 quả mướp hương vừa ăn, 3 – 4 bộ mề gà, 1 lọn miến nhỏ (bún tàu), Vài nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu và nước mắm, Dầu điều, hành khô.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.

    Bước 2: Miến ngâm nước lạnh cho nở, cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Mướp hương gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn.

    Bước 4: Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    Bước 5: Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi mướp chín.

    Bước 6: Cuối cùng cho miến vào đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    2. Mề gà sốt gừng: Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, 1 nhánh gừng to, 1 – 2 tai hồi, Muối, đường, ớt màu hay ớt bột, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), Hành lá, tỏi.

    Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.

    Bước 3: Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

    3. Mề gà xào lạc. Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn chơi hoặc món nhắm đều ngon

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Lạc(đậu phụng), Hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, đường, Dầu điều và tỏi.

    Cách làm: Lạc rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn.

    – Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để lạc vào cối.

    – Mề gà cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.

    – Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.

    – Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.

    – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng. Nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, ít ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

    – Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ lạc đã rang chín vào, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.

    – Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

    4. Mề gà xiên nướng nghệ. Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

    Nguyên liệu: 5-6 bộ mề gà, 3-4 củ nghệ tươi nhỏ, 1 thìa canh sa tế, Muối, hành lá, hạt nêm.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước. Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.

    Bước 3: Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

    Bước 4: Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.

    Bước 5: Ghim mề gà vào que xiên để nướng.

    Bước 6: Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.

    Bước 7: Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.

    5. Mề gà xào dứa. Chỉ cần 4 bước đơn giản bạn đã có món mề gà xào dứa, với vị chua ngọt của dứa và mề gà giòn, rất ngon miệng khi thời tiết vào đông.

    Nguyên liệu: 4 – 5 bộ mề gà, Nửa quả dứa, Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào bát mề gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.

    Bước 2: Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái lát mỏng. Đun nóng nồi, cho chút dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm, cho dứa vào xào khoảng 3 phút.

    Bước 3: Cho tiếp mề gà vào xào cùng, đảo đều tay, xào đến khi mề gà chín, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Mề gà trộn hành tây Thỉnh thoảng bạn có t hể đổi món nhậu cho chồng với món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.

    Nguyên liệu: Vài bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột, Bánh phồng tôm.

    – Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.

    – Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.

    – Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.

    – Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.

    – Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.

    7. Mề gà trộn chua cay Nhấp nháp mề gà trộn chua cay mặn ngọt rất hợp với bữa cơm của vợ chồng trẻ

    Nguyên liệu: 6-7 bộ mề gà, 1 quả dưa leo vừa ăn, 1 củ cà rốt, Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh, Lạc rang, húng lìu.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín. Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

    Bước 3:Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10p hút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

    Bước 4: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.

    Bước 5: Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.

    Bước 6: Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 7: Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

    Nguyên liệu: 3 – 4 bộ mề gà, 1 – 2 cái nấm, Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, Tỏi, ớt bột.

    – Mề gà thái thành từng khúc nhỏ hoặc thái làm tư.

    – Nấm cắt bỏ chân thái thành từng lát vừa ăn.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    – Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Dùng đũa đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Thêm nấm và ớt bột, đảo đều để nấm chín. Tắt bếp, rắc hành lá vào đảo đều. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    9. Mề gà trộn xì dầu. Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 1 củ tỏi, 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 15g vừng rang, một ít hành lá, gừng.

    Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chin tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

    Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    10. Mề gà trộn chua ngọt. cách làm này cho miếng mề có vị chua – mặn – ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 3 cây hành lá, một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường.

    Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chin tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    11. Mề gà chiên giòn.

    Nguyên liệu: Mề gà :300gr, Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn.

    Bước 1: Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    Bước 2: Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    Bước 3: Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    12. Mề gà nướng Món mề gà nướng thường được bày bán rất nhiều ngoài các quán nhậu, quán ăn đêm, nhất là thời tiết lạnh như thế này. Vì được tẩm ướp nhiều loại gia vị mà món ăn này rất hút khách.

    Nguyên liệu: 400g mề gà, 100g tỏi tây, 1 thìa bột năng, 3 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, 5 thìa nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường, Hành tím bằm, tỏi bằm, đồ chua, dưa leo ăn kèm

    – Tỏi tây lột sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp mề gà với tỏi tây, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu mè, bột năng, 2 thìa nước tương và 1 thìa rượu trắng, để thấm 10 phút.

    – Dùng xiên tre xiên mề gà xen kẽ với tỏi tây, nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn.

    Nước chấm: Khuấy đều 3 thìa nước tương với đường, tiêu xay và 1 thìa súp rượu trắng, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường.

    – Mề gà chín lấy ra đĩa, dọn ăn kèm đồ chua, dưa leo, chấm với hỗn hợp nước tương đã nấu.

    13. Mề gà xào sả ớt. Chẳng cứ gì thịt bò, thịt vịt, thịt lợn… xào chung với sả ớt mới ngon mà mề gà cũng thế. Vẫn sự dai giòn ấy, nhưng được hòa quyện vào trong hương thơm của sả, vị cay của ớt khiến lúc thưởng thức mà thấy cứ tê tê nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

    Nguyên liệu: Mề gà, Sả, Ớt, Rau mùi.

    – Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).

    – Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).

    – Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.

    – Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.

    – Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.

    14. Mề gà xóc tỏi.

    Nguyên liệu: 300gram mề gà, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe bột gia vị, 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1/8 thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh hành khô băm nhuyễn), 1/8 thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh tỏi băm nhuyễn), 1/2 thìa cafe tiêu xay, Bột chiên giòn, Dầu ăn, 1 củ tỏi (tỏi của nước ngoài thì 1/2 củ): bóc vỏ, băm nhuyễn ( để xóc với mề gà)

    Mình dùng bột chiên giòn pha sẵn, loại chỉ cần lăn qua bột và chiên, không cần pha thêm trứng hay nước. Nếu không mua được bột chiên giòn, các bạn có thể pha bột chiên theo tỉ lệ 1 bột gạo : 1 bột năng.

    1. Mề gà làm sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá, khi ăn sẽ chẳng có gì để “nhai” ). Ướp mề gà với các loại gia vị trong phần nguyên liệu, trừ bột chiên giòn và phần tỏi băm để xóc với mề sau khi chiên xong. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho 2-3 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Chuẩn bị bột. Lăn mề gà qua bột, rán vàng. Gắp mề ra đĩa lót giấy thấm dầu (thường là mình dùng giấy ăn làm bếp – kitchen towel – để thấm bớt dầu).

    3. Sau khi đã rán xong mề gà thì chắt gần hết dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 1/2 thìa canh ( vừa đủ để phi tỏi). Đun dầu nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi vừa chuyển màu vàng nâu nhạt thì bắc khỏi bếp. Cho mề gà vào xóc hoặc đảo đều. Dùng nóng.

    Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Món Ngon Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Không Thể Cưỡng Lại Nổi Những Món Ăn Ngon Mê Ly Này Của Hà Nội
    • Nguyên liệu:

      • 500g mề gà
      • 2 bông hoa hồi
      • Tiêu sọ
      • 4 lát gừng tươi
      • Vài lát bạch chỉ
      • 1 muỗng canh rượu gạo
      • 3 muỗng canh xì dầu
      • 1 nắm vừng rang chín
      • 1 muỗng canh dầu ớt
      • ½ muỗng cà phê muối
      • Rau mùi tươi
    • Cách làm:

      • Mề gà làm sạch rồi bóp với muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.
      • Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo rồi vớt ra để ráo.
      • Đun sôi 300ml nước khác. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối, khi nước sôi lại ta thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ.
      • Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.
      • Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ, trộn đều với vừng rang, dầu ớt, và rau mùi tươi thái nhỏ. Đơm ra đĩa và trang trí.

    2. Món ngon từ mề gà – Trộn chua ngọt:

      Cách làm:

      • Cho mề gà vào luộc với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi.
      • Hành lá cắt khúc 3 phân, chẻ dọc.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    3. Món ngon từ mề gà – Trộn xì dầu:

      Cách làm:

      • Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.
      • Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    4. Món ngon từ mề gà – Mề gà khô:

    • Nguyên liệu:

      • 3 chiếc mề gà
      • 2 quả ớt khô
      • 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
      • 2 thìa muối
      • 1 thìa xì dầu
      • 3 thìa đường
    • Cách làm:

      • Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
      • Ướp mề gà với các gia vị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm (có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích).
      • Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100°C là được.

    • Nguyên liệu:

      • 300 gr mề gà
      • 1 nhánh sả băm
      • 3 tép tỏi băm
      • 1 trái ớt sừng băm
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1 củ hành tím băm
      • 1 muỗng cà phê mật ong
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào
      • 1 muỗng canh đường
      • 1/2 muỗng canh bốt nghệ
      • 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
    • Thực hiện:

      • Mề gà bóp muối cho thật sạch, rửa sạch, để ráo nước.
      • Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm…và ướp 30 phút.
      • Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay nướng.
      • Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
      • Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua. Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớ

    6. Món ngon từ mề gà: xào sả ớt:

    • Nguyên liệu:

      • Mề gà 300 gr
      • 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột
      • 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.
      • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1/2 muỗng cà phê đường
      • 1 muỗng cà phê bột nghệ
      • 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.
    • Thực hiện:

      • Mề gà thái miếng vừa ăn. Ướp vào mề với các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).
      • Để 20 phút cho mề gà ngấm gia vị.
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín.
      • Cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Biên soạn bởi: chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Món Ngon Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Danh Sách Món Ngon Mỗi Ngày Cùng Thịt Gà Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Top 9 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến
  • “cực Phẩm” Ngon Thượng Hạng Được Tạo Nên Từ Gan Ngỗng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Theo như Y học cổ truyền thì mề gà có vị ngọt, chữa các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, chữa cam tích ở trẻ em, biếng ăn, ăn không tiêu, trướng bụng… rất hiệu quả. Vậy chế biến món ăn từ mề gà thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

    Màng trong của mề gà có tên là kê nội kim, thường được dùng chữa bệnh về dạ dày, tá tràng trong Y học cổ truyền.

    Kê nội kim là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà. Để có vị thuốc Bắc này, khi giết gà, phải lập tức mổ mề, bóc ngay lấy màng rồi rửa sạch phơi khô.

    Khi rửa, phải rất nhẹ tay để thức ăn còn sót lại trôi hết. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng.

    Mề gà theo như Y học cổ truyền có vị ngọt, có thể điều trị được các bệnh như:

    • Rối loạn tiêu hoá.
    • Chữa cam tích trẻ em, biếng ăn.
    • Ăn không tiêu, trướng bụng, ăn vào muốn nôn.
    • Đại tiện lỏng.
    • Viêm dạ dày, ruột, sỏi tiết niệu.
    • Tiểu rắt, tiểu và đại tiện ra máu, mụn nhọt.
  • Chữa cam tích (bụng đầy, ít ăn), đái rắt, đái buốt: màng mề gà sao 60g, tán bột, mỗi lần uống 4-6g, ngày 2 lần với nước cơm hoặc nước ấm.
  • Trẻ tiêu hóa không tốt: Lấy gạo 100g nấu cháo; màng mề gà 15g sao phồng, tán bột cho vào cháo, thêm gia vị (muối hoặc đường). Mỗi ngày ăn 2-3 lần.
  • Ho gà: Màng mề gà 10g (sao vàng thành bột), mật ong 50g, tỏi 10 nhánh (ép lấy nước), mã thầy 500g (ép lấy nước). Cho tất cả vào nước (lượng vừa phải) đun sôi. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 thìa con.
  • Trẻ tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng: Màng mề gà 1 cái, hoài sơn (khoai mài) 30g, hai thứ sao vàng tán bột. Gạo nếp 50g nấu cháo. Mỗi lần cho 5g bột nấu cùng cháo, ăn ngày 1-2 lần, ăn liền trong một tuần.
  • Chữa mụn nhọt sau lưng (hậu bối) lấy màng mề gà phơi khô, tán mịn trộn dầu mè bôi ngày 2 – 3 lần không hạn chế.
  • Viêm niêm mạc miệng, cổ họng, sưng amidal, lấy kê nội kim đốt thành than tán mịn trộn với mật ong bôi nơi bị viêm và nuốt dần, ngày dùng 2 – 8g, dùng liên tục từ 3 – 7 ngày.
  • Chữa sỏi đường tiết niệu: Màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Cách dùng: Mỗi lần uống 3g với nước đun sôi, ngày 2 lần.
  • Viêm đại tràng mạn tính: Màng mề gà (sao) 10g, bạch truật 10g. Tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 – 6g.
  • Chữa đau dạ dày: Bột mịn kê nội kim 4g, bột mịn mai mực 4g, bột gạo nếp rang thơm 2g, bột cam thảo đã khử 0,2g. Tất cả trộn thành 1 gói, mỗi ngày uống 2 gói sau bữa ăn.
  • Nguyên liệu: Màng mề gà 6g, thịt lươn 250g.

    Cách chế biến:

    • Lươn dùng muối tuốt cho hết nhớt, mổ bỏ hết phủ tạng rửa sạch, thái thành từng khúc.
    • Màng mề gà sao khô tán nhỏ, thêm chút muối và gia vị trộn đều với thịt lươn hấp chín, dùng làm thức ăn cho trẻ trên 3 tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Không Phải Gà Luộc, Đây Mới Chính Là 5 Cách Chế Biến Gà Ngon Ngây Ngất, Ai Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Gà Luộc Có Thể Làm Món Gì
  • Những Món Ngon Và Đơn Giản Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Mực Ống, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Những “tuyệt Chiêu” Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chia Sẽ Những Món Ngon Miệng Từ Mực Tươi
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Cua Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ngon Từ Dừa Đặc Sản Của Người Dân Nam Bộ
  • Nguyên liệu:

    – Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có).

    – Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

    – Miến; mộc nhĩ, nấm hương.

    – Hành khô, hành tươi, rau mùi rau dăm…

    – Gia vị muối, mỳ chính.

    Miến nấu lòng, mề gà đơn giản, hấp dẫn.

    Thực hiện:

    – Miến đem ngâm với nước cho nở. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân. Hành, dăm…nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.

    – Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.

    – Miến sau khi ngâm với nước vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.

    – Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.

    – Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến. Miến nấu nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

    Nguyên liệu:

    – 300 gr mề gà.

    – 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

    Mề gà nướng sả ớt là món ngon được rất nhiều người yêu thích.

    Thực hiện:

    – Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

    – Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều và ướp 30 phút.

    – Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

    – Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

    – Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….

    Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

    Nguyên liệu:

    – Mề gà, tim gà: 300 gr.

    – 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột; 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

    Mề gà xào sả ớt là một trong những biến tấu hấp dẫn từ mề gà.

    Thực hiện:

    – Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

    – Ướp vào mề – tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

    – Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa

    – Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    – Trình bày: Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.

    Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    – 200 gr tim gà.

    – 200 gr mề gà.

    – 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

    Tim, mề gà chiên giòn là món ngon từ mề gà bạn không thể bỏ qua.

    Thực hiện:

    – Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn.

    – Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

    – Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

    – Lắc cho bột bám đều tim và mề.

    Tim, mề gà chiên giòn vô cùng hấp dẫn.

    – Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

    – Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trình bày: Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim – mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim – mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. Đây là món ănn riêng hay ăn với cơm đều rất hợp.

    Theo Khám phá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Khoai Lang Tím
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Các Món Ngon Với Mề Gà Cho Ngày Đầu Đông?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Cơm Ngon Khó Cưỡng Ở Châu Âu
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Nghệ An
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Chua Cá Lóc Hương Vị Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • khi mua mề bạn cần chọn những miếng mề còn tươi, trông không nhợt nhạt, chảy nhớt. Sau đó mang về làm thật sạch. Bóc lớp bên trong mề sau đó bóp với muối và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi hơn.

    Mề gà trộn xì dầu

    Món mề gà trộn xì dầu này thực sự hợp để cho ông xã bạn nhâm nhi. Mùi thơm của hoa hồi, vị cay cay của quế,… độ giòn của mề thật biết cách lôi cuốn người thưởng thức.

    Nguyên liệu

    – 500 gr mề gà

    – Hai hoa hồi

    – Một miếng quế nhỏ

    – Gừng, hạt tiêu, xì dầu

    – Vừng, tỏi, ớt, dầu mè…

    Mề gà trộn xì dầu siêu ngon (Ảnh từ Internet)

    Cách làm:

    – Mề gà làm sạch.

    – Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ. Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.

    – Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, một muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.

    – Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều.

    Mề gà xào húng quế

    Mùi thơm của húng quế lẫn vị giòn ngon của mề gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Lòng gà: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Hành: 1 củ

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    Cách làm:

    – Mề gà mua về đem rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh.

    – Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo.

    – Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị.

    – Xúc mề gà xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng.

    Mề gà nướng

    Món mề gà nướng thường được bày bán rất nhiều ngoài các quán nhậu, quán ăn đêm, nhất là thời tiết lạnh như thế này. Vì được tẩm ướp nhiều loại gia vị mà món ăn này rất hút khách.

    Nguyên liệu:

    – 400g mề gà

    – 100g tỏi tây

    – 1 thìa bột năng

    – 3 thìa rượu trắng

    – 1 thìa dầu mè

    – 5 thìa nước tương

    – 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường

    – Hành tím bằm, tỏi bằm, đồ chua, dưa leo ăn kèm

    Cách làm:

    – Tỏi tây lột sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp mề gà với tỏi tây, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu mè, bột năng, 2 thìa nước tương và 1 thìa rượu trắng, để thấm 10 phút.

    – Dùng xiên tre xiên mề gà xen kẽ với tỏi tây, nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn.

    Nước chấm: Khuấy đều 3 thìa nước tương với đường, tiêu xay và 1 thìa súp rượu trắng, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường.

    – Mề gà chín lấy ra đĩa, dọn ăn kèm đồ chua, dưa leo, chấm với hỗn hợp nước tương đã nấu.

    Mề gà xào sả ớt

    Chẳng cứ gì thịt bò, thịt vịt, thịt lợn… xào chung với sả ớt mới ngon mà mề gà cũng thế. Vẫn sự dai giòn ấy, nhưng được hòa quyện vào trong hương thơm của sả, vị cay của ớt khiến lúc thưởng thức mà thấy cứ tê tê nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

    Cách làm mề gà xào sả ớt cực đơn giản, gọn nhẹ và cũng không mất thời gian để mua và tìm kiếm nguyên liệu.

    Cách làm:

    – Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).

    – Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).

    – Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.

    – Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.

    – Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô
  • 6 Món Ngon Nên Ăn Khi Đến Sài Gòn
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • 15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon
  • Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • Ghé Chợ Đông Ba, Thử Hết Món Ngon Xứ Huế
  • Những Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Rẻ Chợ Đông Ba
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Nguyên liệu:

    – Lòng gà: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Hành: 1 củ

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    – Mề gà mua về đem rửa sạch, bóp muối cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại lần nữa cho sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh.

    – Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo.

    – Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị.

    Xúc mề gà xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng.

    Mề gà chiên giòn Nguyên liệu:

    – Mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    – Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    – Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    – Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    – Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    – Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    Mề gà xào nấm đông cô Nguyên liệu:

    – Mề gà: 300gr

    – Nấm đông cô: 200gr

    – Tỏi, hành khô, gừng, húng quế, hành hoa, dầu ăn, hạt nêm, muối, dầu hào, hạt tiêu, dấm.

    Thực hiện:

    – Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Húng quế, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già đem rửa sạch. Húng quế để cả ngọn, hành hoa đem cắt khúc.

    – Mề gà đem bóp với hỗn hợp bao gồm muối, dấm, gừng rồi rửa sạch, để ráo nước.

    – Thái mề gà thành những miếng nhỏ theo kích cỡ tùy ý rồi đem ướp với một chút dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm và một nửa chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng cho mề gà ngấm gia vị.

    – Nấm đông cô cắt rời chân, đem rửa sạch với nước muối rồi thái thành những miếng nhỏ, còn chân nấm bổ làm đôi.

    – Phi thơm chỗ tỏi, gừng, hành khô còn lại, cho mề gà vào xào.

    – Mề gà chín thì cho tiếp nấm vào xào, đảo nhanh tay trong vòng vài phút rồi thả hành, húng quế vào đảo đều cho húng quế và hành hơi tái đi.

    Nộm mề gà Nguyên liệu: A: Phần mề gà:

    – Mề gà: 300 gr (đủ cho 4 người ăn/bữa)

    – Dầu hào: 1 thìa cafe

    – Muối gia vị: ½ thìa café

    – Đường: 1 thìa phở

    – Ớt bột: ¼ thìa café (nếu ăn cay hơn có thể cho ½ thìa)

    – Ngũ vị hương: 1 thìa café

    – Hạt tiêu: ½ thìa

    – Muối hạt: 1 thìa phở (để xát rửa mề sạch)

    B: Phần nộm:

    – Đu đủ: 1 quả

    – Cà rốt: 1 hoặc 2 củ

    – Lạc: 100gr

    – Rau gia vị: húng bạc hà, húng láng, mùi ta…

    – Chanh, ớt quả…

    – Mề gà rửa sạch với muối hạt rồi đem ướp với các gia vị: dầu hào, muối gia vị, đường, ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu. Để ít nhất 3h – 5h đồng hồ cho các gia vị ngấm sâu vào miếng mề. Ở đây mình ướp buổi tối và để qua đêm (khoảng 8h) trong tủ lạnh.

    – Sau khi ướp xong đem rán/ chiên sơ qua với chút dầu trong chảo để mề vừa chín tới, mặt hơi vàng.

    – Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên rack rồi xếp mề gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút hoặc đến khi thấy miếng mề chín đều từ trong ra ngoài, mùi thơm là được. Chú ý trong quá trình nướng thi thoảng lật miếng mề để chín đều.

    – Mề chín thái miếng vừa ăn và trộn với nộm.

    – Lạc rang chín giã nhỏ. Đu đủ, cà rốt nạo sợi, ngâm nước với chút muối và ½ quả chanh trong khoảng 20 phút để nộm được trắng giòn.

    – Sau đó vớt ra, bóp cho ráo nước và chuẩn bị nước trộn nộm.

    Nước trộn nộm: Nguyên liệu:

    – Nước lọc: 250 ml

    – Dấm trắng: 1 chai loại 0,5 lít

    – Đường: 800 gr

    – Muối tinh: 100 gr

    – Tỏi: 1.5 củ to

    – Ớt sừng đỏ : 1 quả, ớt vàng cay: 1 quả

    – Cho đường, muối,dấm trắng ,nước vào một bát to, đánh tan nguyên liệu được 1 hỗn hợp có độ sánh và vị ngọt, đậm đà sâu.

    – Tỏi băm nhỏ( không đập dập tỏi vì dầu tỏi làm nước nộm không chuẩn vị), ớt thái mỏng rồi bỏ hạt sau đó băm nhỏ như tỏi. Cho tởi, ớt vào hỗn hợp nước đã pha. Đóng hộp để tủ lạnh dùng dần, bảo quản trong 1,5 tháng. Với lượng nước nộm đã pha các mẹ có thể dùng đủ cho khoảng 20 đĩa nộm khi trộn cùng lúc, nếu trộn từng đĩa sẽ ít hơn. Vị ngọt và đậm đà của hỗn hợp đảm bảo khi trộn không cần nêm lại 2 vị đó mà chỉ cần cho nước cốt chanh để chỉnh vị chua.

    Khi ăn chỉ cần trộn nộm, rau gia vị, mề nướng, rắc lạc rang lên trên và rưới nước trộn, đảo đều là đã có 1 đĩa nộm ngon.

    Bông bí xào lòng, mề gà Nguyên liệu:

    – Bông bí

    – Lòng gà : 1 bộ

    – Tỏi: 2 củ

    – Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính

    – Bông bí làm sạch bằng cách tước hết sơ, bỏ nhụy ở giữa bông hoa đi, bẻ làm đôi cho vừa ăn.

    – Rửa sạch bông bí dưới vòi nước cho sạch cát.

    – Lòng gà làm sạch, xát muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch, đem thái thành miếng nhỏ, ướp chút gia vị.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. ½ số tỏi cho vào chảo dầu nóng, phi thơm, cho lòng gà vào xào chín. Nên xào kỹ cho gan gà được chín

    – Múc lòng ra đĩa, cho thêm dầu, cho bông bí vào xào dưới lửa to.

    – Nêm gia vị cho vừa ăn, nên nêm vừa phải vì lòng gà đã được ướp rồi. Bông bí chín cho lòng gà vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm ½ số tỏi còn lại vào là được.

    – Cho bông bí xào lòng gà ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm thêm xì dầu tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Chỉ Ăn Một Lần Là Cả Đời Không Quên
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 12 Nghe Là Sục Sôi Dạ Dày
  • 20 Món Ngon Quận 12 + Review Quán Ăn Ngon Quận 12 Tphcm Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ
  • Top 5 Món Ngon Hà Nội Nên Thử
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chủ Nhật Ở Nhà: Mách Bạn 3 Món Cánh Gà Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Rau Cải Ngon Mắt, Hấp Dẫn Nhất
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
    • Cánh gà: 0,5kg
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Nước mắm ngon: 2 muỗm
    • Đường: 2 muỗm
    • Ớt: 2 trái
    • Rau ăn kèm: Cà chua, xà lách, dưa leo, rau thơm

    Món gà rang muối là món ăn phổ biến ở rất nhiều nhà hàng. Đây là món ăn thơm ngon, tuy nhiên quy trình chế biến cũng ko thực sự đơn giản. Nguyên liệu làm món này bao gồm:

    • 1kg thịt gà ta.
    • 1 quả trứng
    • Lá chanh, sả, bột chiên giòn
    • Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối
    • Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

    Món gà luộc vô cùng thông dụng mà hầu như ai cũng đã từng được thưởng thức. Khác với gà luộc, gà hấp là chanh là món ăn thơm ngon hơn rất nhiều do giữ lại được trọn vẹn dinh dưỡng từ thịt gà, kết hợp với hương vị từ nguyên liệu tạo nên món ăn độc đáo. Nguyên liệu làm món gà hấp lá chanh bao gồm:

    • 1 con gà ta ngon vừa ăn
    • 1 nắm lá chanh rửa sạch
    • 1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn
    • 2 trái chanh
    • 3 trái ớt
    • 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
    • Muối hạt, muối tinh

    Một món ăn vừa ngon, thực hiện vừa nhanh và dễ góp mặt trong danh sách này chính là món gà xảo sả ớt. Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, đây là món ăn mà gia đình nào cũng nên làm. Nguyên liệu chế biến món này bao gồm:

    • 1/2 con gà
    • 8 Củ sả (nhiều hơn không sao nhưng không nên quá ít)
    • 1 Củ tỏi
    • Ớt (hoặc có thể dùng bột ớt)
    • Dầu hào, dầu mè, và dầu ăn, đường, dấm

    Lại thêm một món ăn phổ biến nữa đó là món gà rang gừng. Món này dễ làm, nhưng để làm ngon thì các bạn cần chủ ý một số yếu tố. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nửa con gà ta, vài nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt sừng nếu thích ăn cay, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng, muối hoặc bột canh, bột ngọt nếu thích, 1 thìa giấm.

    Góp mặt tiếp theo trong danh sách là một món nộm thơm ngon tươi mát. Nộm gà xé phay chắc chắn sẽ đốn tim rất nhiều tín đồ ẩm thực. Thực hiện món này với các nguyên liệu:

    • 300g thịt gà luộc lọc bỏ xương, nên dùng phần ức gà cho nhiều thịt.
    • 1 củ hành tây,
    • 1-2 củ dưa chuột
    • Rau răm, bột canh, đường, dấm, ớt, tiêu.

    Khi cả gia đình sum họp thì món nẩu gà nấm chắc chắn là cầu nối ấm áp. Đây cũng là một món ăn có thể chế biến cho các dịp hội họp, lễ tết. Nguyên liệu chế biến món lẩu gà nấm bao gồm:

    • 01 kg gà ta hoặc gà ngon
    • Rau: Cải cúc, ngải cứu
    • Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g
    • Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
    • Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
    • Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
    • Rau nấm ăn cùng lẩu gà
    • 500gram thịt đùi gà (nên dùng thịt gà công nghiệp vì sẽ mềm, nhiều thịt giống ở quán)
    • 1 quả trứng
    • 110ml nước soda
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 220gram bột mì đa dụng
    • 5gram hỗn hợp lá thơm kiểu Ý – Italian seasoning/ Italian mixed herb (ở VN có thể mua trong Vinmart)
    • 5gram ớt bột
    • 2gram bột gừng
    • 5gram bột tỏi
    • 5gram tiêu
    • 10gram muối

    Nếu bạn mua được một chú gà ta tươi ngon thì món gà rán Mạnh Hoạch chắc chắn là món bạn nên thử qua. Khác với các món gà rán phương Tây, Gà rán Mạnh Hoạch hoàn toàn không được tẩm ướp gia vị gì cả, vì vậy, để có được một đĩa gà rán ngon, nguyên liệu là phần quan trọng nhất.

    Đây làm một món ăn khá cầu kỳ và phức tạp. Nhưng khi bạn có thể thực hiện được thì thành quả rất đáng tự hào đó. Bạn cũng có một cách thường thức món này dễ dàng hơn khi đến với nhà hàng gà tươi Mạnh Hoạch.

    Nguyên liệu làm món gà không lối thoát bao gồm:

    • Gà mái tơ 1 con khoảng từ 1,2kg – 1,5kg
    • Gạo nếp: 1,2kg (nên sử dụng nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng)
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành khô: 100g
    • Hạt sen, lá chanh
    • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    • Màng bọc thực phẩm, nồi hấp cách thủy lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Gà Tre Ngon Quận Tân Bình
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • 【Phải Biết】 Cách Thái Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Với Trứng Và Sữa Chua Tự Chế Theo Hướng Dẫn
  • Cách Làm Bánh Mì Với Trứng Và Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Làm 9 Món Ăn Từ Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách làm mề gà sạch nhất

    Khi mổ cả bộ lòng mề gà, vịt, ngan bạn cần tách riêng phần gan, sau đó ruột và mề . Khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề.

    Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn.

    Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc nước ép khế để rửa lại mề đảm bảo mề sẽ sạch nhanh chóng.

    Cách thái mề gà đẹp mắt

    Cách thái mề gà sau khi đã sơ chế, làm sạch mề gà thì bạn để mề gà lên thớt. Và thái theo hướng như hình bên dưới. Cách thái này giúp cho bạn có thể cắt miếng mề gà đẹp. Lại nhanh ngấm gia vị trong quá trình nấu. Giúp món ăn được thơm ngon hơn.

    Một số món ăn ngon từ mề gà

    – 3 chiếc mề gà – 2 quả ớt khô, 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu – 2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 3 thìa đường

    – Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội. – Chẻ nhỏ hành lá. – Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    – 2 chiếc mề gà

    – 3 cây hành lá

    – Một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi

    – 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường

    – Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

    – Chẻ nhỏ hành lá.

    – Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Chế Biến Món Mề Gà Cháy Tỏi Ngon Đừng Hỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng
  • Một Số Món Ngon Lạ Miệng Từ Gà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Và Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Mề là bộ phận nội tạng của gà chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin cao. Ăn mề gà rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm tan sỏi thận, sỏi bàng quang và sỏi mật. Không những vậy còn cải thiện được chức năng của mật và các vấn đề về mạch. Tuy nhiên cần chú ý vấn đề làm sạch mề để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Mề gà cháy tỏi là món ngon được biến tấu nhưng lại vô cùng dễ làm. Ăn chơi những lúc xem phim hay dành cho các anh xã nhâm nhi cũng tuyệt cú mèo.

    Gia vị

      dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, bột ớt
    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Mề gà mua về nếu chưa được làm sạch thì cần bỏ hết lớp phân, cạo sạch lớp vỏ màu vàng bám trên mề. Sau đó dùng muối chà trên từng miếng mề để khử sạch mùi hôi. Sau đó xắt miếng vừa ăn và cho vào rổ cho ráo nước.

      2. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.

    • Cho mề vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe bột ớt cùng 1 muỗng canh tương ớt. Trộn thật đều sau đó đập trứng gà vào và trộn lại lần nữa. Để hỗn hợp 1 tiếng cho thấm gia vị.

    • Sau 1 tiếng ướp nguyên liệu, lấy gói bột chiên giòn cho vào phần đã ướp. Trộn thật đều cho bột phủ đều từng miếng mề gà.

      Bắt chảo lên bếp, nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi lần lượt thả từng miếng mề gà tẩm bột vào. Chiên ở lửa vừa để đảm bảo phần bên trong chín và lớp bên ngoài giòn ngon. Chiên đến khi mề gà có màu vàng nhạt cho tỏi băm vào. Đến khi tỏi ngả vàng thì vớt mề gà và tỏi ra ngoài.

    • Hoàn thành món ăn

      Cho mề gà cháy tỏi ra dĩa chấm cùng chén tương ớt sẽ rất hấp dẫn.

    Mẹo nhỏ giúp món ăn thêm hấp dẫn:

    • Cần chọn mua mề gà mới tại những nơi cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Không nên mua ở nơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Không cắt mề gà quá nhỏ khi chiên sẽ bị teo, ăn mất ngon và khi chiên phải đợi dầu sôi mạnh. Như vậy sẽ giúp mề gà giòn giòn bên ngoài mềm bên trong.

    Món ngon từ mề gà

    Mề gà là loại thực phẩm rẻ và dễ tìm nhưng lại có thể chế biến nhiều món khác nhau. Kết hợp cùng nấm rơm tạo món mê gà xào nấm hao cơm. Mề gà có thể kho sả ớt hay nướng đơn giản, dân dã nhưng lại thơm nức mũi. Bạn có thể làm món mề gà chiên nước mắm cũng ngon không kém món mề gà cháy tỏi.

    Cách làm mề gà xào nấm rơm

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Trứng Lộn Được Coi Là Món Ăn Bổ Dưỡng, Là Bài Thuốc Quý
  • 5 Công Thức Biến Tấu Cực Hay Với Trứng, Chị Em Chỉ Mất Chưa Đầy 20 Phút Thao Tác Đã Có Ngay Món Ngon Đổi Vị Cho Cơm Nhà
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Các Món Ăn Từ Gà Khám Phá Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • Những Món Ngon Từ Gà Ác Tẩm Bổ Ăn Vào Là Ác
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Gà Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Ngay
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Các món ăn từ gà Gà hầm thuốc Bắc. …Gỏi gá lá chanh chua ngọt. …Gỏi gà bắp cải. …Gà nướng mật ong. …Gà kho măng. …Cánh gà chiên nước mắm. …Gà chiên xù …Gà chiên xì dầu.

    Tổng hợp 20 cách làm món ngon từ thịt gà ăn thả ga không lo …

    14 thg 8, 2022 – Ẩm thực gia đình Việt sẽ hướng dẫn các bạn 20 cách chế biến món ngon từ gà, giúp các bạn thay đổi thường xuyên thực đơn hàng ngày. 1.

    Món ngon từ gà: Tổng hợp các món ăn từ thịt gà hấp dẫn nhất

    Chia sẻ các cách chế biến món ngon từ thịt tại nhà dễ làm. Hướng dẫn cách luộc , rán , rút xương … cực kỳ đơn giản.

    Các món ngon từ gà dành cho bữa cơm gia đình của bạn …

    nấu măng cay là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt mà bạn không nên bỏ qua. Những miếng măng chua trắng hòa quyện với thịt ngọt, …

    Món ngon từ gà, các món ăn từ thịt gà chế biến dễ dàng

    Món ngon từ gà bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể. Cách nấu các mónăn ngon từ thịt không tốn nhiều thời gian, cùng thưởng thức các mónăn từ thịt ngay …

    Tổng hợp các món ngon từ thịt gà – iu nấu ăn

    Cách làm món ăn ngon từ thịt . … xào sả thơm ngon cực đơn giản: Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món xào sả ớt.

    Nấu ăn ngon với Thực đơn món ngon từ gà

    Các món ngon từ thịt như nướng, kho, cuộn, chiên, gỏi , xôi ,… luôn đảm bảo về mùi vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà lại không quá khó để thực.

    Top 20 món ăn ngon tuyệt vời từ gà được yêu thích nhất …

    10 thg 8, 2022 – Từ thịt với sự kết hợp khéo léo cùng các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của …

    Món ngon từ gà – Chia sẻ các cách biến tấu món thịt cho bữa ăn thêm phong phú. Cách chế biến món gà kho măng, rút xương hầm… thơm ngon hấp dẫn.

    Tham khảo 7 món ngon từ gà cho bữa tối không biết ăn gì …

    22 thg 4, 2022 – Vị ngọt của thịt , vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. ga-xao-sa-ot-ivivu. Nguyên liệu: – Nửa con . – 4 cây …

    Các món ăn ngon từ gà – 15 món dễ làm nhất định phải biết

    là một thực phẩm vô cùng quan trọng và phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Thịt có thể chế biến được rất nhiều món ngon, Trong bài viết này,

    Thực đơn các món gà

    Các món gà ngon dễ làm

    Món ngon với thịt gà công nghiệp

    Những món ngon làm từ gà ta

    Gà nguyên con làm gì ngon

    Các món gà kho

    Món ngon cuối tuần từ thịt gà

    Hương dẫn nấu món gà ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Làm Từ Khoai Lang Giúp Các Nàng Giảm Cân Có Thân Hình Đẹp !
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Ngày Buồn Miệng
  • Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Khoai Nhâm Nhi Ngày Trở Lạnh
  • Top 7 Món Bánh Làm Từ Khoai Mì Ở Miền Tây Được Yêu Thích Nhất