Top #10 Các Món Bánh Ăn Dặm Dễ Làm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • 2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cho Chuyến Đi Cắm Trại
  • Sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho tuần mới trần đầy năng lượng với thực đơn sandwich bổ dưỡng kết hợp cùng cá hồi. Một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn cho ngày dài bận rộn.

    Nếu bạn là một người yêu thích vị béo béo bùi bùi của hạnh phân thì hẳn món sandwich hạnh nhân sinh ra dành cho bạn. Một bữa sáng ngon miệng, hợp khẩu vị mà lại bổ dưỡng thì còn gì bằng.

    Bữa ăn nhanh và tiện lợi đến rồi. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào.

    Là một ngày nắng. Vị thanh mát của trà ngô sẽ xua tan đi bao nóng bức ngoài kia, đem lại cho bạn sự khơi gợi của vị giác.

    Bạn có thích tỏi không? Nếu không ghét bỏ nó hơn thế là yêu thích mùi vị của nó thì món ăn này chắc chắn bạn nên thử.

    • Bánh mì đem nướng vàng, cắt xéo dày 1,5cm
    • Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng
    • Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc nãy vào, đợi tỏi dậy mùi thơm (đừng phi tỏi quá vàng) thì nêm thêm muối vào, tắt bếp, đổ ra tô.
    • Trộn 1/3 số tỏi còn lại cùng một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.
    • Sử dụng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm
    • Đánh bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào trộn đều lên
    • Bạn chỉ nên trộn sơ thôi không nên trộn quá lâu vì bơ sẽ bị chảy
    • Trét hỗn hợp trên lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella.
    • Đem bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.
    • Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hoặc cháy mà không giòn được.

    ​Bánh mì thơm thơm thêm chút phô mai béo béo, ham ngậy ngậy, tiêu bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn cho ngày mưa nhỉ.

    Bánh mì sốt phô mai là món ăn nghe tưởng béo ngậy nhưng thực ra rất đậm đà, thơm ngon mà không hề ngán.

    • 2 ổ bánh mì
    • 2 lát thịt nguội
    • 3 muỗng bắp hạt
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 trái cà chua
    • 100g phô mai sợi
    • Tỏi băm, ngò rí
    • Gia vị, xốt Mayonnaise
    • Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn
    • Thơm cắt nhỏ
    • Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm
    • Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm
  • Tiệc Buffet Gồm Những Món Gì, Thực Đơn Tiệc Buffet?
  • Các Món Buffet Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Buffet Tại Nhà
  • Menu Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Buffet Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Lona Chia Sẻ Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Tự Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé “ngon Hết Sẩy”
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng
  • Bí Quyết Giúp Ba Mẹ Lựa Chọn Những Món Ăn Dặm Cho Bé
  • Khi bé yêu được 5-6 tháng tuổi bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, thì bánh ăn dặm là lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho bé. Bánh ăn dặm không chỉ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà còn giúp bé tập cầm, tập nắm, tập nhai, tập đưa thức ăn vào miệng và tập làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Các mẹ tự làm bánh ăn dặm cho bé để cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé và đảm bảo an toàn hợp vệ sinh.

    Bài viết này sẽ chia sẽ cách làm bánh ăn dặm cho bé đơn giản, dễ làm để các mẹ có được nhiều loại bánh khác nhau giúp bé thay đổi khẩu vị trong bữa ăn dặm mỗi ngày

    1. Bánh ăn dặm trái cây

    Trái cây cung cấp nhiều vitamin A, B1, B6, B9, B12, C, E, P, khoáng chất và chất xơ giúp cho sự phát triển của trẻ.

    Nguyên liệu:

    Gồm ngũ cốc, bột mì, trái cây (táo, cam, dâu tây, bưởi…)

    Cách làm:

    • Trái cây gọt vỏ ép lấy nước
    • Bỏ thêm bột mì, ngũ cốc vào phần nước trái cây trộn đều đến khi bột sánh mịn.
    • Ủ trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong lấy bột ra nặn bánh thành hình các con vật dễ thương.
    • Nướng bánh khoảng 20 -30 phút lấy ra là hoàn thành.

    2. Bánh quy bơ vừng đen trứng gà

    Nguyên liệu:

    50g bơ lạt, 50g bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà, 5g bột dừa, 3g vừng đen, 10g đường.

    Cách làm:

    • Bơ đánh mềm nhuyễn, cho đường vào trộn đều, tiếp theo cho lòng đỏ trứng trộn đều.
    • Rây bột mì vào trộn đến khi hòa quyện, cho bột dừa và vừng đen vào nhào sơ bằng tay, nặn bánh bằng tay hoặc khuôn.
    • Nướng bánh ở 175 độ 10-15 phút.

    3. Bánh chuối yến mạch

    Nguyên liệu:

    50g yến mạch, 1 quả chuối và nước lọc.

    Cách làm:

    • Xay nhỏ yến mạch
    • Chuối bỏ vỏ dằm nhuyễn
    • Cho 2 nguyên liệu vào bát trộn đều, đổ thêm ít nước để hỗn hợp không bị khô.
    • Nhào bột thật đều và mịn, nặn thành hình dạng bánh.
    • Nướng bánh khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 170 độ đến khi bánh chín vàng.

    4. Bánh crepe bơ sữa

    Nguyên liệu:

    50g bột mì, 1/2 trái bơ, 50ml sữa bột

    Cách làm:

    • Dùng rây để rây bột mì giúp bánh mền mịn hơn.
    • Quả bơ bóc vỏ dằm hoặc xay thật nhuyễn.
    • Trộn bột mì, bơ và sữa với nhau thật đều để được hỗn hợp sánh mịn.
    • Đun chảo nóng cùng chút dầu oliu, múc từng thìa bột đổ từ từ xuống tráng bột lan rộng ra, để lửa nhỏ đến khi bánh khô mềm thì cuộn lại.

    5. Bánh bí đỏ cá hồi hạt chia

    Nguyên liệu:

    1/2 quả bí đỏ, 1lát cá hồi, 1 ít hạt chia, 1ít bơ lạt.

    Cách làm

    • Bí đỏ gọt vỏ hấp chín nghiền nhuyễn, cá hồi luộc chín nghiền nhuyễn, trộn đều hạt chia với bí đỏ và cá hồi.
    • Nặn thành hình bánh, cho bơ lạt vào chảo tiếp tục cho bánh vào áp chảo vàng đều 2 mặt là được.

    6. Bánh su kem

    Nguyên liệu:

    60g bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà, 20gr bơ lạt, 100ml nước ấm.

    Cách làm:

    • Cho bơ lạt và nước ấm đun trên bếp cho bơ chảy, rây bột vào nồi bơ, để lửa nhỏ đảo đều đến khi bột chín thành khối dẻo, để bột mì còn ấm cho thêm lòng đỏ vào đảo đều.
    • Cho bột vào túi có đui bắt kem, tạo hình bánh, nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ khoảng 15 phút cho bánh nở phồng, nướng tiếp 180 độ khoảng 20 phút nữa.
    • Phần nhân su làm như váng sữa rồi dùng xilanh bơm nhân vào phía dưới bánh.

    7. Bánh khoai lang nhân phô mai

    Nguyên liệu:

    50g bột mì, 1 củ khoai lang, phô mai, vừng đen, dầu hạt cải.

    Cách làm:

    • Khoai lang hấp chín đánh nhuyễn, trộn đều khoai lang với bột mì nhào đến khi bột không dính tay.
    • Chia bột ra cán mỏng đặt viên phô mai vào giữa, vo tròn, ấn dẹp, chấm thêm ít vừng đen ở mặt bánh.
    • Cho dầu hạt cải vào chảo đến khi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên chín.

    8. Bánh tôm rong biển

    Nguyên liệu:

    50g tôm đã bóc vỏ và làm sạch, 30g trứng đánh tan, 65g bột mì, 15g bơ lạt, 1 ít rong biển bóp vụn, 1 xíu muối.

    Cách làm:

    • Tôm đem hấp chín, xay nhuyễn, rồi dùng chảo sấy khô, thu được bột tôm khô.
    • Cho bột mì trộn đều cùng bơ cùng với 1 xíu muối, sau đó cho bột tôm, rong biển, trứng đánh tan vào trộn cùng, dùng tay trộn các nguyên liệu đến khi hòa quyện.
    • Chia nhỏ khối bột và tạo hình theo ý thích rồi đem đi nướng khoảng 18 phút ở 170 độ.

    9. Bánh mochi cuộn đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    200g bột nếp, 150g bột đậu đỏ, 70g bột đậu xanh hoặc bột đậu nành, 200ml nước, đường.

    Cách làm:

    • Cho nước, bột nếp và đường vào bát khuấy đều, hấp chín bột trong 10 phút.
    • Phần bột đậu đỏ hòa cùng một ít nước và đường, đun cho đến khi bột sệt lại là được.
    • Rải một lớp đậu xanh lên thớt cho phần bột nếp lên trên rồi tán mỏng tiếp tục rải thêm một lớp bột đậu xanh.
    • Tán đều phần bột đậu đỏ lên phần bột nếp rồi cuộn tròn bánh, sau đó cắt bánh thành miếng vừa ăn với bé.

    10. Bánh bông lan donut

    Nguyên liệu:

    150g bột mì, 100g bơ lạc, 60g phô mai kem, 2 quả trứng gà, 20g nước ép cam, 40g đường, 1g muối, 3g bột nở, 50g socola đen và trắng hoặc màu tùy thích.

    Cách làm:

    • Cho đường, bơ, phô mai kem, muối dùng máy đánh mức thấp nhất cho nhuyễn và hòa quyện, tiếp tục cho trứng vào tô đánh cho đều.
    • Rây bột mì, bột nở cho vào tô trên từng chút một đánh cho hòa quyện, không đánh quá lâu để tránh bị chai bánh. Cuối cùng cho nước cam vào đánh đều là xong.
    • Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bắt bột vào khuôn donut, bắt khoảng 1/3 khuôn
    • Làm nóng lò trước 10-15 phút ở nhiệt độ 165 độ sau đó nướng bánh trong vòng 15 phút.
    • Đun chảy socola và nhúnh bánh vào socola, trang trí hình vẽ hoặc rắc cốm tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Đơn Giản Và Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Dễ Làm Mà Bé Nào Cũng Thích Mê Trong Tiệc Sinh Nhật
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Thơm Ngon, Nhiều Dưỡng Chất Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Dễ Dàng, Tiện Lợi Cho Trẻ
  • Tổng Hợp Công Thức Món Ăn Từ Sữa Mẹ Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Tiếng Anh
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Dinh dưỡng của bánh flan cho bé ăn dặm

    Bánh flan là loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là sữa và trứng gà. Với lớp bánh mềm dẻo, đẹp mắt kết hợp độ dai dính vừa phải, bánh flan kích thích trẻ ăn không ngừng. Một chút vị béo ngọt của trứng, thơm ngon của caramen là một khởi đầu hoàn hảo cho quá trình ăn dặm của trẻ.

    Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

    Cách làm flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ

    Nguyên liệu:

    • 500ml sữa mẹ
    • Tách 3 lòng đỏ trứng gà
    • Nồi hấp bánh
    • Hũ đựng bánh (Có thể dùng hũ thủy tinh hoặc nhựa)
    • Dụng cụ lọc bột (Lưới, rây)
    • Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun sôi nhỏ lửa (lửa to mất chất dinh dưỡng).
    • Đổ sữa còn ấm vào trứng gà để trộn thành hỗn hợp.
    • Đánh tan hỗn hợp loại bỏ bột khí trứng gà bằng cách đánh cùng chiều kim đồng hồ.
    • Dùng rây để lọc ra hỗn hợp bột mịn.
    • Chia hỗn hợp vào hũ để lắng lại. Vài phút sau mang đi hấp. Chú ý loại bỏ hết váng bọt trước khi hấp.
    • Đậy nắp hũ và phủ một lớp khăn mỏng lên trên tránh nước lọt vào.
    • Để lửa nhỏ và hấp chín, kiểm tra độ chín bằng cách cắm tăm vào, không dính là được.

    📌 Để nắm rõ thêm thông tin, cách chế biến bạn đọc có thể theo dõi thêm: Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ.

    Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ

    Cách làm bánh flan phô mai bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Bí đỏ hấp chín, giã nhuyễn trộn cùng phô mai.
    • Làm ấm sữa công thức, đổ từ từ lòng trứng gà (đã bỏ một nửa lòng trắng) vào sữa, đánh tan.
    • Cho trứng sữa đã trộn đều vào hỗn hợp bí phô mai ban đầu, đảo đều tay.
    • Lọc qua rây cho mịn sau đó cho vào lọ thủy tinh mang hấp cách thủy cho bột chín đều.

    Các chị em cũng có thể tìm hiểu thêm về Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò tại:

    Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cách Làm】Các Món Ăn Từ Ếch Đồng, Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 540,540】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Các món ăn vặt dễ làm bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt dễ làm tại nhà (20 món) – chúng tôi

    Xếp hạng: 4 · ‎3 phiếu bầu

    Hơn 100 món ăn vặt thơm ngon với cách làm đơn giản. Các đồ ăn vặt đang được quan tâm nhất hiện nay như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, khoai tây …

    Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè …

    9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

    8 thg 10, 2022 – Món ăn vặt dễ làm vừa đơn giản, nhanh gọn lại rất ngon, hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần. Không cần phải ra quán, làm những món ăn vặt ngay …

    Các món ăn vặt đơn giản dễ làm tại nhà cùng với tương ớt …

    25 thg 5, 2022 – Bạn chắc chắn có thể “trổ tài” với những món ăn này đấy! 1. Bánh gạo chiên giòn sốt cay. banh gao chien gion sot cay.

    Những món ăn vặt Hàn Quốc dễ àm tại nhà – Món ngon – Zing

    14 thg 4, 2022 – Ảnh: Cooky. nhung mon an vat de lam anh 2. Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn …

    Các Món Ăn Vặt DễLàm Để Bán Mùa Hè Làm Đến Đâu Hết …

    xebanhmithonhiky.com.vn › Tin tức

    cachnauanngon.net › nhung-mon-an-vat-de-lam-tai-nha

    Những món ăn vặt ngon bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt ngon rẻ dễlàm

    Các món ăn vặt mùa hè dễlàm tại nhà

    Các món ăn vặt dễlàm để bán

    Các món ăn vặt dễlàm cho học sinh

    500 món ăn vặt dễlàm tại nhà

    23 món an vặt hot nhất hiện nay

    100 món an vặt dễlàm

    Tổng hợp những món an vặt de làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Các Món Bún Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản
  • Thuyết Minh Về Món Ăn: Thuyết Minh Về Phở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Bún cá bớp cà chua

    Sự kết hợp giữa cá giàu protein cùng cà chua mang tới nguồn vitamin A thiết yếu cùng nhiều dưỡng chất không chỉ tốt cho thị giác mà còn hỗ trợ nhiều cho sự phát triển của bé ở độ tuổi ăn dặm. Vì thế, mẹ có thể tận dụng chúng để nấu món bún tuyệt hảo cho bữa ăn của con không còn đơn điệu, nhàm chán.

    Theo đấy, với 1 khẩu phần ăn của trẻ, mẹ có thể nấu theo công thức bao gồm:

    • 150g bún tươi;
    • 150g cá bớp;
    • 1 quả cà chua;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính,…

    Bước 2: Chế biến

    • Cá hấp chín rồi vớt ra, loại bỏ xương, thịt cá tán nhuyễn;
    • Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn, bật lửa nhỏ;
    • Dầu sôi thì cho cà chua vào đảo đều trong khoảng 5-7 phút;
    • Cho tiếp phần cá đã tán nhuyễn vào, đảo đều trong 3 phút nữa thì tắt bếp;
    • Tiếp đấy, mẹ bắt một nồi nước lên bếp, nước nóng thì cho phần cá và cà chua đã xào vào, nếm nếm gia vị vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 5 phút thì ngưng.

    Bước 3: Cho bé ăn

    Với món này, mẹ có thể dùng thay thế một vài bữa chính trong tuần của con. Chỉ cần cho bún vào tô, sau đó chan nước dùng vào là có thể đút hay mớm cho bé.

    • Khoảng 150g bún tươi;
    • 150g thịt nạc heo;
    • ½ của cà rốt;
    • ½ củ khoai tây nhỏ;
    • Gia vị: dầu ăn, mì chính, muối…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên là với bún, tương tự như món trên, mẹ cũng cần trụng bún qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành sợi ngắn, nhỏ;
    • Tiếp đó là thịt – mẹ rửa sạch và băm nhuyễn;
    • Với khoai tây và cà rốt: Mẹ gọt vỏ, rửa sạch và thải nhỏ hình hạt lựu.
    • Bạn cho cà rốt vào một nồi nước, bắc lên bếp nấu khoảng 10 phút tì cho tiếp khoai tây vào, để sôi cho tới khi cả cà rốt và khoai tây đều chín mềm;
    • Dùng một chiếc chảo chống dính cao cấp, cho vào ít dầu ăn để xào chín phần thịt vừa băm nguyễn;
    • Thịt chín thì đổ vào nồi nước cà rốt khoai tây đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, để thêm khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cho bé ăn

    Qua những chia sẻ trên, Sapakitchen hy vọng mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc chăm sóc bé yêu mỗi ngày. Mẹ cần tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon cho bữa cơm gia đình có thể tham khảo tại chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long
  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • 10 Món Ăn Dặm Dễ Ăn Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Cho Bé Khiến Trẻ Lười Ăn Cũng Phải “ Siêu Lòng”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Thực Đơn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Biếng Ăn Nên Tham Khảo – Viện Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Ăn dặm là một trong những cột mốc và giai đoạn quan trọng đánh dấu sự phát triển của trẻ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu cho bé ăn dặm là khi trẻ được tròn 6 tháng tuổi. Bởi lúc này hầu hết trẻ đã mọc răng, biết sử dụng lưỡi để di chuyển thức ăn ở trong miệng, đặc biệt là có khả năng cử động hàm để tiến hành nhai thức ăn.

    Nguyên tắc nấu cháo ăn dặm cho bé

    • Tỷ lệ gạo – nước là bước cơ bản mẹ cần nắm rõ khi nấu cháo ăn dặm cho bé những tháng đầu tiên. Khi bé đã quen dần, bước vào giai đoạn tập nhai nuốt, có nhiều răng hơn mẹ có thể tùy ý cân chỉnh lượng nước và gạo theo khả năng của bé.

    • Không nên thêm mắm/muối vào cháo ăn dặm cho bé vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thận của trẻ và khiến trẻ lệ thuộc quá sớm vào các gia vị này.

    Tổng hợp 10 món cháo ăn dặm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

     

    Cháo trứng gà

      

    Nguyên liệu cần có: 

    • Cháo trắng.

    • 1 lòng đỏ trứng gà.

    • Rau dền.

    • Dầu ăn.

     Cách nấu:

    • Rau dền rửa thật sạch rồi đem băm nhuyễn

    • Đánh tan lòng đỏ trứng gà.

    • Cho cháo vào nồi đun sôi khoảng 5 phút.

    • Tiếp tục cho rau dền vào khuấy đều tay cho tới khi chín.

    • Rau dền chín, mẹ cho trứng vào khuấy đều cho đến khi chín thì tắt bếp.

    • Thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khuấy đều rồi cho bé ăn.

     

    Cháo hạt sen

    Nguyên liệu cần có:

    • 50g hàu. 

    • 20g hạt sen. 

    • 30g nấm rơm. 

    • 1 nhánh hành lá. 

    • Cháo trắng. 

    • Dầu ăn. 

    Cách nấu:              

    • Hạt sen bóc vỏ, tách đôi và bỏ tâm.               

    • Cho hạt sen vào nồi hầm nhừ rồi đánh thật nhuyễn hạt sen. 

    • Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    • Hàu làm sạch rồi băm nhỏ.

    • Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm hành lá vào phi thơm, tiếp tục cho hàu sau đó là nấm rơm vào xào cùng.

    • Cho cháo vào nồi đun sôi, đổ hỗn hợp đã xào vào nồi cháo khuấy đều và đun sôi trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp.

     

    Cháo móng giò + hạt sen

     Nguyên liệu cần có:

    • Móng giò làm sạch.

    • Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, ngâm nước sôi khoảng 3-4 tiếng.

    • Hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ. 

    Cách nấu:

    • Cho gạo, hạt sen và chân giò vào nồi áp suất nấu cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ là được.

    • Lấy thịt chân giò rồi băm nhỏ, sau đó xào lên với hành.

    • Tiếp tục cho cháo và thịt chân giò vào đun sôi lại là xong.

    • Thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo ăn dặm rồi khuấy đều rồi cho bé thưởng thức. 

    Cháo gà + cà rốt

     

    Nguyên liệu cần có:                     

    • Thịt gà thái nhỏ. 

    • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ. 

    • Hành tây băm nhỏ. 

    Cách nấu:

    • Cho dầu vào chảo rồi đun nóng già. Tiếp tục cho hành tây, thịt gà và cà rốt vào xào.

    • Khi hỗn hợp chín, mẹ cho cháo đã nấu chín vào, đun sôi cho đến khi cà rốt chín nhừ là xong. 

    Cháo gà + hạt sen

    Nguyên liệu cần có:              

    • Thịt gà rửa sạch rồi băm nhỏ.

    • Bí đỏ băm nhỏ.

    • Hạt sen bóc bỏ vỏ, bỏ hết tâm, rửa sạch rồi ngâm với nước sôi khoảng 3-4 tiếng.

    • Hành hoa băm nhỏ.

     Cách nấu: 

    • Cho hạt sen và gạo vào nồi áp suất ninh cho đến khi chín nhừ.           

    • Cho dầu oliu vào nồi, đun nóng rồi cho hành hoa đã băm nhỏ vào phi thơm. 

    • Tiếp tục cho thịt gà vào xào chín. 

    • Cho bí đỏ vào nồi cháo và hạt sen. 

    • Nấu cho đến khi bí đỏ nhừ là xong. 

    Cháo chim câu + đỗ Hà Lan + ngô ngọt

     

    Nguyên liệu cần có:

    • Chim câu làm sạch và luộc chín.

    • Đỗ Hà Lan. 

    • Ngô ngọt.

     Cách nấu:

    • Chim câu gỡ lấy thịt rồi đem băm nhỏ. Ngô ngọt và đỗ Hà Lan đem xay thật nhỏ.

    • Lấy nước luộc chim câu nấu với cháo trắng.

    • Cháo chín mẹ hãy cho thịt chim, đỗ Hà Lan và ngô ngọt vào nấu cho đến khi cháo sôi trở lại khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    • Thêm 1-2 thìa cà phê mỡ hoặc dầu ăn rồi khuấy đều.

    • Đổ cháo ăn dặm ra bát và cho bé ăn.

    Cháo thịt lợn + khoai lang + cà rốt

     Nguyên liệu cần có:

    • Khoai lang. 

    • Thịt lợn. 

    • Cà rốt. 

    Cách nấu:

    • Khoai lang và cà rốt gọt bỏ vỏ, thái hạt lưu rồi cho vào nồi hấp chín.

    • Luộc thịt để lấy nước nấu cháo. Băm nhỏ thịt.

    • Cháo chín, bạn cho thịt, khoai lang và cà rốt vào nấu cùng khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. 

    Cháo khoai tây + pho mai

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 củ khoai tây nhỏ.

    • 50g thịt lợn.

    • 1-2 viên phô mai. 

    Cách nấu:

    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi hấp chín. Khi khoai chín bạn đem nghiền thật nhuyễn.

    • Thịt lợn rửa sạch thái nhỏ, băm sơ qua rồi cho vào xay nhuyễn cùng với nước dùng. 

    • Đun sôi hỗn hợp nước dùng thịt lợn rồi cho khoai tây vào.                

    • Khi cháo sôi trở lại, mẹ cho phô mai vào khuấy đều cho đến khi tan hết là được.

     

    Cháo trứng gà + thịt bò + nấm hương

     Nguyên liệu cần có:

    • 1 lòng đỏ trứng gà.

    • Thịt bò.

    • Nấm hương. 

    • Cháo trắng. 

    • Hành lá.

     Cách nấu: 

    • Thịt bò băm nhuyễn; nấm hương thái nhỏ; hành lá thái nhỏ.

    • Đun sôi cháo trắng, cho nấm hương vào.

    • Cháo sôi khoảng 5 phút, mẹ cho thịt bò vào.

    • Khuấy tan lòng đỏ trứng gà rồi đổ vào cháo đun cho tới khi trứng chín thì tắt bếp.

    • Thêm hành lá vào cháo rồi múc cháo ăn dặm ra bát cho bé ăn. 

    Cháo tim lợn + cải thảo

     Nguyên liệu cần có:

    • 30g tim lợn.

    • 20g cải thảo. 

    • Cháo trắng. 

    • Hành củ.

     Cách nấu:

    • Tim rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, thái nhỏ rồi đem ướp với chút gia vị. 

    • Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn. 

    • Cải thảo rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ.

    • Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tim vào xào.

    • Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tim đã xào.

    • Cho cháo trắng vào nồi đun sôi, thêm tim và cải thảo đã băm nhỏ vào đun cho đến khi sôi trở lại.

    —————————————————————

    🖥 Website: benhvienhanoi.vn

    📄 Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienHN/

    📞 Hotline: 1900 2345 29

    📧 Email: cskh@benhvienhanoi.vn

    🏬 Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên – Phạm Đình Hồ – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Các Món Xào Từ Thịt Lợn Ngon Với Công Thực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Mua Lợn Mường Chuẩn Giá Rẻ Chế Biến Các Món Ăn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Món Thịt Heo Luộc – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 【Phải Biết】 Cách Thái Mề Gà
  • Đắp Mặt Với Trứng Và Sữa Chua Tự Chế Theo Hướng Dẫn
  • Do đó, ngay từ tháng thứ 6, các mẹ đã có thể chuẩn bị những món ăn dặm giàu dinh dưỡng từ khoai lang như cháo khoai lang, khoai lang nghiền. Đặc biệt, trẻ sau 1 tuổi sẽ cực kỳ thích thú khi được thưởng thức những món bánh khoai lang.

    Chỉ cần những nguyên liệu và dụng cụ có sẵn trong nhà bếp, mẹ đã có thể làm được những món bánh khoai lang đổi vị những bữa ăn dặm cho bé mỗi ngày.

    Cách làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm

    1.Bánh khoai lang nhân phô mai

    Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân phomai :

    350g khoai lang

    20g sữa bột

    20g đường

    25g bơ mặn

    30g bột gạo nếp

    50g phô mai Mozzarella

    1 quả trứng

    Bột chiên xù

    Bước 1 : Khoai lang rửa sạch rồi đem hấp chín, khoai lang chín bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn

    Bước 2 : Thêm lòng đỏ trứng vào trộn đều, sau đó rây bột thật mịn vào bát rồi tiếp tục trộn đều, trộn tới khi thấy bột không dẻo và không dính tay là được.

    Bước 3 : Chia đều bột rồi nặn bánh và cho phô mai vào giữa bánh rồi vo tròn, hoặc tạo hình tùy theo sở thích của từng mẹ.

    Bước 4 : Dùng chảo chống chính với đề dày, bạn làm nóng chảo trên lửa nhỏ rồi quết một lớp mỏng dầu ăn cho bánh vào đậy nắp, bánh chín thì trở mặt lại.

    Bánh khoai lang nhân đậu xanh

    – Khoai lang: 2 củ

    – Đậu xanh: 100g

    – Dừa nạo : 2g

    – Sữa công thức : 250ml

    – Sữa đặc : 2 muỗng canh

    – Nước sôi để nguội :

    Bước 1: Làm vỏ bánh từ khoai lang và bột mì:

    Mẹ rửa khoai lang thật sạch, hấp hoặc luộc chín mềm. Sau đó vớt ra bóc vỏ, nghiền nhuyễn.

    Bột mì đem rây thật mịn, đổ vào tô đựng khoai lang, thêm 1 muỗng canh sữa đặc, đường, sữa tươi, nước sôi để nguội và nhào thật đều tay. Mẹ chú ý nhào bột đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất, sờ không dính tay.

    Bước 2: Làm nhân bánh từ đậu xanh

    Đậu xanh cà vỏ ngâm nước qua đêm hoặc trong khoảng thời gian từ 3 – 6 giờ. Tiếp đến, hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn, thêm 3 thìa đường, dừa nạo và vo viên nhỏ.

    Phần vỏ bánh khoai lang đã chuẩn bị mẹ đem vo viên tròn, ấn dẹt rồi đặt nhân đậu xanh vào tiếp tục vo viên tròn. Liên tục thực hiện đến khi hết phần nhân bánh và vỏ bánh.

    Bước 3 : Chiên bánh khoai lang

    Mẹ bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa phải đợi chín già thì cho bánh khoai lang vào chiên vàng đều hai mặt. Sau cùng, vớt bánh ra đĩa, lót sẵn lớp giấy thấm dầu. Món bánh khoai lang nhân đậu xanh có mùi vị thơm ngon, dễ ăn, thích hợp cho các bé trong độ tuổi ăn dặm thưởng thức vào mùa đông.

    Bánh khoai lang chuối chiên giòn rụm

    – 5 -7 trái chuối chín

    – 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)

    – 40 ml nước cốt dừa

    – 30 gr đường

    – 1 chút muối

    – 100 gr tinh bột bắp

    Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

    Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon.

    Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.

    chúc các mẹ làm món những bánh khoai lang cho bé ăn dặm cho bé thật thành công !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất
  • Học Cách Làm 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Ăn Tối Ở Bình Thạnh: Ăn Gì Ngon? Ăn Ở Đâu Rẻ?
  • – Thịt nạc: 150g

    – 2 bó rau ngót

    – 1củ hành

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm:

    – Rau ngót nhặt lấy phần lá rửa sạch, vò giập sau đó để ráo nước.

    – Hành củ rửa sạch, đập giập băm nhỏ.

    – Thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn ướp một chút gia vị gồm muối, bột ngột tiêu để 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành băm nhỏ và phi thơm, cho thịt vào xào sơ, tiếp tục trút rau ngót vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho một bát to nước vào nấu cùng.

    – Chờ nước sôi thì tắt bếp trút canh ra bát.

    – Trứng gà loại to: 5 quả

    – Cà chua loại vừa: 2 quả

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Thìa là

    – Hành 1 củ

    – Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu.

    – Hành củ rửa sạch, bóc vỏ đập giập, băm nhỏ.

    – Thìa là rửa sạch nhặt rễ, thái nhỏ.

    – Đập trứng vào bát to. Dùng dĩa đánh nhuyễn với ít muối, hạt tiêu, bột ngọt và hai thìa canh dầu.

    – Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng trút hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ trứng đã đánh từ bát vào chảo khi mặt trên của trứng bắt đầu se lại ta tiếp tục cho thêm cà chua và thìa là lên trên mặt trứng.

    – Đợi một lúc cho mặt dới của trứng chín vàng rồi cuộn trứng. Gắp trứng ra đĩa sau đó thái miếng cho vừa ăn.

    – Rau muống: 1 mớ

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Nước sôi để nguội

    – Chanh tươi: 1 quả

    Cách làm:

    – Rau muống nhặt bỏ lá già, sâu, rau đó rửa sạch để rá nước.

    – Cho nước sôi để nguội vào nồi, tùy theo nhu cầu và lượng rau trong một bữa mà bạn có thể đổ lượng nước khác nhau, tuy nhiên mẹo cho bạn đó là không nên để quá ít nước rau sẽ mất độ giòn và xanh.

    – Thêm chút gia vị vào nồi nước rồi đun sôi.

    – Chời nước sôi bạn cho rau vào khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay, bạn không nên đậy vung bởi đẩy vung sẽ dễ làm rau chuyển màu vàng rất xấu.

    – Khi rau chín đều bạn vớt ra trút luôn vào nước sôi để nguội, có thể cho thêm vài cục nước đá để rau giữ được độ giò và màu xanh non.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • 3 Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Dễ Làm Ngon Hết Sảy
  • Ba Món Ngon Cho Cuối Tuần Sài Gòn
  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (5/12)
  • Những Nội Dung Cần Lưu Ý

    1. Bột mì nguyên chất: khoảng 170 -200 gram
    2. Nước cốt dừa hoặc sữa tươi chưa để tủ lạnh
    3. Trứng gà: 1-2 quả nếu muốn làm nhiều bánh tai heo cỡ lớn có thể cho nhiều trứng hơn
    4. Bơ thực vật: 20 -30 gram
    5. Chanh tươi 1 quả
    6. Các gia vị khác gồm: bột cacao để tạo màu, muối, đường trắng.

    Bước 1: Tạo bột và nhào bột

    Trước tiên, bạn đập trứng lấy phần lòng đỏ.

    Sau đó, cho bột mì vào bát tô lớn sạch, khô. Tiếp theo đem toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: nước cốt dừa hoặc sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước cốt chanh đã bỏ hạt vào tô đựng bột mì.

    Rồi tiến hành trộn và nhào bột thành một khối bột kêt dính ẩm mịn. Lưu ý, bạn nên dùng tay nhào bột không nên dùng đũa hay máy đánh vì bột sẽ khó được trộn kỹ và dễ vón cục.

    Bạn chia khối bột đã nhào thành hai phần, không cần bằng nhau cũng được. Tiếp theo, cho một phần bột vào âu, cho tiếp một chút nước dừa hoặc sữa tươi cùng 1-2 thìa cafe cacao vào (nếu không thích vị cacao bạn có thể thay bột cacao bằng bột lá dứa..). Nhào kỹ cho đến khi phần bột cacao trộn đều với lớp bột cũ.

    Sau khi nhào xong, bạn dùng cán chuyên làm bánh cán 2 phần bột thu được thành lát mỏng rồi đặt phần bột trắng lên trên bột nâu hoặc ngược lại tùy ý bạn, rồi cuộn lại.

    Cuộn bột xong bạn đem để vào ngăn mát tủ lạnh 2 -3 tiếng cho bột se lại, rồi bỏ ra cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt dày vì khi chiên bánh sẽ không giòn nhưng mỏng quá cũng dễ bị vỡ.

    Cho chảo dầu lên bếp đun cho nóng già rồi thả bột đã thái vào chiên và đảo đều. Khi màu bánh chuyển sang màu vàng tươi, bạn vớt bánh ra để ráo dầu rồi thưởng.

    Nếu ăn không hết bạn có thể cho bớt vào túi bóng buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 2-3 ngày sau.

    2. Bánh dừa nướng Quảng Nam

    1. Dừa sấy khô: 200 gam
    2. Trứng gà: 4 quả
    3. Bột mì: 70 gam
    4. Bơ tươi: 100 gam
    5. Dừa nạo nhỏ để làm vỏ bánh 20 gam
    6. Hạnh nhân: 50 gam
    7. Sữa tươi ít đường 400ml
    8. Đường trắng: 100 gam
    9. Dầu ăn, muối, bột vani

    Bước 1: Trộn hỗn hợp nguyên liệu

    Bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy ruột bơ, đánh tan với đường trắng, bạn có thể đánh bằng máy xay sinh tố sẽ nhanh làm cho bơ và đường nhanh quyện vào nhau. Cho một chút bột vani và muối cùng trứng gà vào đánh cho đến khi mọi thứ quyện vào nhau.

    Khi mọi thứ đã quyện vào nhau bạn cho tiếp một chút sữa ít đường vào đánh đều tay cho đều

    Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mì và hạnh nhân

    Bạn cho bột mì và hạnh nhân vào 1 cái tô lớn sau đó rót sữa tươi vào rồi trộn đều. Tiếp tục cho dừa sấy khô vào trộn đều thành hỗn hợp.

    Lưu ý khi cho dừa vào bạn nên lấy đũa trộn để tránh làm nát vụn dừa

    Bước 3: Tiến hành làm bánh dừa nướng

    Cho hỗn hợp bột ở bước 1 và bước 2 vào một tô lớn đảo đều cho khối bột quyện đều vào nhau, rồi băng kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 120 phút.

    Bước 4: Nặn và nướng bánh

    Hết thời gian 120 phút, bạn bỏ hỗn hợp bột ra và nặn hoặc dùng khuôn tạo thành những hình dạng mình thích hay đơn giản là vo tròn thành miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn phủ thêm một lớp dừa nạo nhỏ và cho một chút dầu ăn phía ngoài vỏ bánh để bánh thơm và ngậy hơn.

    Sau khi nặn xong, bạn xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 30 phút . Tiếp đó, bạn mở lò lật ngược bánh , nướng thêm khoảng 10 phút là bánh chín.

    1. 4 quả chuối tiêu hoặc tây. Bạn có thể căn chỉnh lượng chuối cho đủ với số người ăn
    2. Bột gạo: 200 gam
    3. Bột mì: 100 gam
    4. Nước cốt dừa: 250 ml
    5. Nước lạnh: 170 ml
    6. Chanh: 1 quả vắt lấy nước bỏ hạt
    7. Gia vị gồm muối và đường

    Bước 1: Chuẩn bị bột và chuối

    – Bạn lột sạch vỏ rồi cắt dọc chuối thành những lát mỏng

    – Cho tất cả nguyên liệu: bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh và một muỗng canh nước cốt chanh cộng ½ thìa cafe muối và ½ thìa café đường vào một tô lớn trộn đều cho tất cả quyện với nhau.

    Mách nhỏ bạn, bạn nên rây bột mì và bột gạo trước khi trộn để bột mịn và không bị vón cục khi trộn.

    Bước 2: Chiên bánh chuối

    Bạn cho dầu vào chảo cho nóng già rồi lần lượt gắp từng miếng chuối nhúng vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào chiên. Lưu ý để lửa vừa phải để bánh chín vàng đều. Khi bánh có màu vàng đều bạn vớt ra để ráo dầu rồi xếp ra đĩa cùng mọi người thưởng thức.

    Ba món bánh với ba cách làm và hương vị khác nhau nhưng chắc chắn sẽ làm vừa lòng khẩu vị của mọi lứa tuổi. Cuối tuần này bạn hoàn toàn có thể gửi gắm yêu thương của mình bằng cách làm 3 loại bánh kể trên để cùng gia đình và bạn bè vui vẻ bên nhau.

    (Visited 624 times, 1 visits today)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Ngon Cuối Tuần Mùa Hè Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Các Món Ăn Kích Thích Trẻ Ăn Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Mẹ
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi
  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean
  • Top 130 Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết
  • Cách làm bánh bột mì chiên

    Đây được coi là loại bánh dễ làm nhất từ bột mì, ai cũng có thể thực hiện được món bánh này. Đơn giản, bạn chỉ cần trộn bột mì với các nguyên liệu trứng, sữa, đường tùy ý rồi chiên giòn lên là được.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Bột mì đa dụng: 300g

    + Trứng gà: 3 quả

    + Sữa tươi: 200ml

    + Đường: 30g

    + Nước lọc

    + Muối: 1 nhúm nhỏ

    + Dầu ăn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Bột mì: 300g

    + Trứng cút: 10 quả

    + Trứng gà: 1 quả

    + Mộc nhĩ: 10g

    + Nấm hương: 5g

    + Miến sợi: 30g

    + Cà rốt: 1 củ

    + Hành tây: nửa củ

    + Men nở: 2g

    + Gia vị: bột nêm, tiêu,….

    Cách làm bánh gối từ bột mì

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm 15 phút cho nở mềm. Rửa sạch rồi thái sợi, băm nhỏ

    – Cà rốt, hành tây lột vỏ rồi thái hạt lựu.

    – Miến ngâm mềm, cắt nhỏ

    – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Bước 2: Nhào bột vỏ bánh

    – Cho bột mì và bột nở vào âu trộn đều. Đập 1 quả trứng gà vào, thêm khoảng nửa bát con nước lọc. Trộn bột sao cho thành khối không dính tay.

    – Bọc kín khối bột, để bột nghỉ trong 20 phút

    Bước 4: Làm bánh gối

    – Chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 15g. Rắc lớp bột áo lên mặt phẳng để chống dính. Dùng cây cán bột cán vỏ bánh dẹt thành từng hình tròn đường kính khoảng 10-12cm.

    – Cho nhân và quả trứng cút vào giữa vỏ bánh. Dùng tay gấp mép bánh gối chồng lên nhau cho kín. Làm lần lượt cho hết.

    Bánh khoai lang chiên hay bánh chuối chiên đều là những món bánh dễ làm với bột mì rất được ưa chuộng, nhất là những ngày đông lạnh. Thưởng thức chiếc bánh khoang nóng hổi, giòn rụm, thơm mùi bột cảm thấy thật ấm lòng. Bánh khoai hay bánh chuối đều có cách làm tương tự nhau, bạn chỉ cần thay đổi nguyên liệu khoai và chuối là được.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Bột mì đa dụng: 300g

    + Khoang lang: 1 củ to

    + Bột chiên giòn: 50g

    + Đường: 20g (có thể thay đổi tùy độ ngọt tùy ý)

    + Muối: 1 nhúm

    + Sữa tươi: 200ml

    Bước 2: Trộn bột

    Cho bột mì, bột chiên giòn vào bát. Thêm muối và đường vào trộn đều.

    Cho sữa tươi và nước lọc vào trộn đều đến khi cảm thấy nhẹ tay, bột không loãng quá và không đặc quá.

    Thêm khoai lang vào trộn đều

    Bước 3: Rán bánh

    Cho dầu vào ngập chảo. Dầu sôi thì múc từng muôi bột vào dàn thành từng phần mỏng. Chiên bánh vàng giòn thì gắp ra để ráo dầu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Bột mì đa dụng: 40g

    + Bột bắp: 30g

    + Dầu ăn: 20g

    + Đường: 50g

    + Sữa tươi không đường: 30g

    + Bột cream of tartat: 1/2 thìa cafe (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)

    + Muối: 1 nhúm nhỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 6 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • 21 Gợi Ý Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Món Ăn Cho Trẻ 3 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Bé Thông Minh
  • Tối Nay Ăn Gì Bổ Rẻ: 45 Món Ngon Dễ Làm Cho Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm
  • Tổng Hợp 30 Công Thức Món Ăn Mùa Hè Đơn Giản Dễ Làm (Phần 1)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100