Top #10 Các Món Bánh Làm Từ Trứng Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Từ Trứng Gà Non

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Giới thiệu trứng gà non

    Với nhiều cách chế biến nhanh chóng và đơn giản, trứng gà ngon có thể được ăn kèm với mì, miếng, phở đều rất hấp dẫn, hoặc có thể chế biến thành các món ăn đơn giản đặc trưng khác.

    1, Trứng non xào nấm

    Trứng non xào hành tây là món ăn bổ dưỡng, lạ miệng. Vị thơm ngon của món trứng non xào hành tây sẽ làm vừa lòng bất kỳ thực khách nào. Nguyên liệu: Cách làm trứng gà non xào hành tây:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước với ít muối. Khi nước sôi, ta cho trứng vào luộc cho chín khoảng 80%. Luộc xong, bạn cho trứng ra bát. Thêm muối, tiêu và hạt nêm vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.

    NGuyên liệu:

    Bước 1 Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan đều.

    Bước 2 Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho trứng vào xào chín vớt ra ngoài. Tiếp theo, bạn cho mướp đã cắt vào chảo xào, nêm một ít muối vừa ăn, thêm chút nước vào chảo đảo đều. Khi thấy mướp chín thì đổ bát trứng vào đảo đều tay tắt bếp.

    4, Lòng gà trứng non cháy tỏi

    Nguyên liệu và dụng cụ làm lòng gà trứng non

    – 500 g lòng gà

    – 300 g trứng gà non

    – Hành băm, tỏi băm

    – 1 củ hành tây

    – 1 ít bơ (có thể sử dụng bơ Tường An)

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Bếp, dao, thớt, tô, chén, chảo, nồi…

    Cách làm lòng gà trứng non

    Bước 1: Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.

    Bước 3: Phi vàng 1 củ tỏi băm để rắc lên lòng gà.

    Bước 4: Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.

    Bước 6: Thêm trứng gà non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào.

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ & lẻ trứng gà non, trứng non, giá tốt, giá rẻ, chất lượng đảm bảo ATVS TP. Tại Tp HCM (Sài Gòn) quý khách hàng mua có thể liên hệ trước:

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ lẻ đặc sản biển, gia súc gia cầm, thịt rừng, đặc sản ba miền!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Các Món Ngon Miền Tây
  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

    Món trứng luộc

    Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

    Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

    Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

    Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Món trứng chiên

    Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

    Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

    Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

    Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

    Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

    Món canh trứng

    Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

    Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

    Món súp trứng

    Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

    Món trứng nướng

    Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

    Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

    Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

    Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

    Trong cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà đều đem đến một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là tại lòng đỏ. Đây là thành phần có chứa rất nhiều vitamin như A, B1, B3, D … cùng các khoáng chất dư kẽm, đồng, I ốt,sắt…

    Tuy nhiên để sử dụng trứng gà giúp phát huy mọi tác dụng, bạn cần tuân thủ một số lưu ý như sau:

    -Không nên ăn trứng gà quá nhiều trên 3 quả/tuần

    -Không ăn trứng để qua đêm

    -Không nên ăn trứng vào ban đêm

    -Hạn chế ăn trứng sống

    Canh trứng

    Cái tên đầu tiên trong các món ăn về trứng không thể không nhắc tới chính là món: Canh trứng. Một món ăn xuất sắc với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và chế biến cực kỳ dễ dàng sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính.

    Để làm món canh trứng, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả cà chua, 2-3 quả trứng gà, hành lá, hành băm, gia vị đi kèm: mắm, muối, tiêu. Bước đầu tiên, bạn cho cà chua thái cau vào xào sơ qua cùng hành băm nhuyễn, cho thêm một chút muối để cà chua mau chín. Khi cà chua đã mềm, cho nước ngang nồi và chờ đến khi nước sôi.

    Tiếp đó, bạn đập trứng vào trong bát, đánh đều tay để tạo thành hỗn hợp trứng hòa quyện. Nước sôi thì bạn nhanh tay cho trứng đã khuấy đều vào nồi, đảo nhẹ tay để tạo thành kết cấu trứng đẹp mắt. Cho thêm gia vị và chút tiêu, rắc lên trên ít hành lá là bạn đã hoàn thành được món canh trứng thơm ngon.

    Trứng đúc thịt

    Trứng đúc thịt sẽ là món ăn đưa cơm cực kỳ hoàn hảo, kết cấu thịt mềm, thơm cùng trứng béo ngậy sẽ khiến bạn không thể dừng lại được. Lưu ý cho món thịt đúc trứng chính là bạn cần lựa chọn loại thịt phù hợp nhất để tránh món trứng bị khô, dai. Loại thịt phù hợp nhất là thịt nạc vai có vân mỡ.

    Bước đầu tiên, bạn đi xay nhuyễn thịt đã chuẩn bị, ướp vào đó chút mì chính, mắm, tiêu cùng hành phi băm nhỏ. Để từ 5-10 phút để thịt thấm đều gia vị, sau đó cho vào 5 quả trứng theo mức thịt từ 300 gram. Đánh đều tay, cần cho thịt và trứng được hòa lẫn vào nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và để dầu nóng. Nhanh tay cho hỗn hợp trứng thịt đã chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ giúp thịt chín từ từ. Sau khoảng 5 phút, tiến hành lật mặt trứng để rán vàng mặt còn lại.

    Trứng kho thịt

    Trứng kho thịt là món ăn” quốc hồn” của bao gia đình Việt Nam, nó phổ biến và thân quen đến nỗi bất cứ bữa ăn nào cũng đều phải có. Để làm được món trứng kho thịt thơm ngon và đúng vị cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, trong đó có công đoạn ướp nguyên liệu.

    Thịt ba chỉ sau khi được mua về sẽ ướp cùng nước hàng, nước mắm, mì chính, tiêu… và để trong 15-20 phút. Trong thời gian chờ thịt ngấm, bạn tiến hành đi luộc trứng, lưu ý cần hết sức cẩn thận khâu này vì sẽ dễ làm trứng vị vỡ làm mất giá trị thẩm mỹ của món ăn. Sau đó, trứng sẽ được đem rán sơ qua để tạo màu vàng đều trên bề mặt.

    Thịt đem đi kho trong thời gian 1-1.5 giờ đồng hồ, khi thịt mềm, bạn nhanh tay cho trứng vào kho thêm 10 phút nữa. Thêm chút tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà
  • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
  • Các Món Ăn Từ Trứng Gà Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Mà Dễ
  • Cách Làm Xúc Xích ? Tại Nhà Dai Ngon Không Bở
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Xào Khế Chua Ngon Thơm Phức Cho Bữa Cơm
  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến
  • Có rất nhiều cách để tăng cân cho người gầy nhưng sử dụng thực phẩm bổ sung là cách tốt nhất và cho hiệu quả cao nhất. Sử dụng cách tăng cân bằng trứng gà rất tốt cho sức khỏe mà lại mang lại cân nặng cho bạn mong muốn.

    Trứng gà là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng,Vitamin trong trứng gà cũng rất phong phú (vitamin A, B2…) tác động vào quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra trong thành phần trứng gà còn có muối vô cơ như sắt, natri, canxi, đều là những kim loại vô cùng quan trọng trong quá trình hấp thu thức ăn tốt để bạn tăng cân nhanh hơn.

    1.Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của trứng gà:

    – Theo Đông Y, trứng gà còn là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát phổi, lợi cho yết hầu, thường được dùng để chữa bệnh đau hầu, nóng rát và sưng tấy, viêm tai, bỏng. Đặc biệt, lòng đỏ trứng gà có vị ngọt, tác dụng an tim và thần kinh, bổ tỳ, bổ dạ dày, thường được dùng để chữa các bệnh âm hư, mù lòa, nôn mửa, đau bụng đi lỏng, ra mồ hôi trộm…

    – Trứng đúng nghĩa là một loại thực phẩm “ngon – bổ – rẻ”.. Tổng calorie của 3 quả trứng là 260, 20g protein, 15g chất béo, 1,5g carbohydrate và nhiều dưỡng chất khác giúp cải thiện cân nặng. Ba quả trứng mỗi ngày sẽ giúp thực hiện ước muốn tăng cân như ý. Có thể luộc, hấp, ốp, chiên,… để thay đổi khẩu vị không bị ngấy. Cách tăng cân với trứng gà nguyên quả cực kì đơn giản để áp dụng.

    – Đối với những người tập thể hình ăn 3 quả trứng mỗi ngày giúp tăng lượng testosterone rất có lợi cho cơ bắp. Đồng thời, trứng còn giúp giảm lượng cholesterol – nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

    2.1. Trứng gà, chanh và mật ong tăng cân nhanh:

    Sự kết hợp giữa trứng gà, chanh và mật ong là một hợp chất tuyệt vời giúp tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên để ăn mật ong và trứng gà an toàn thì tuyệt đối không nên uống trứng gà sống và chỉ lấy tròng đỏ của trứng.

    Vì trứng sống mà đặc biệt là lòng trắng có chứa nhiều chất biotin gây khó tiêu, khiến bụng khó chịu, rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy. Hơn nữa, ăn trứng gà sống chỉ hấp thụ được khoảng 30% dinh dưỡng so với trứng chín.

    Phương pháp dùng mật ong với trứng gà tăng cân an toàn là sau khi khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong thì đổ thêm nước sôi vào khuấy đều và cho một ít nước cốt chanh. Không nên uống nóng vì sẽ bị đắng hoặc uống nguội sẽ bị hôi khiến khó uống.

    Tốt nhất nên uống khi vừa nguội để vừa dễ uống vừa có tác dụng hiệu quả. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên uống sau khi ăn sáng để tăng độ hiệu quả của nó.

    Và cũng không nên sử dụng thường xuyên vì trong trứng gà chứa nhiều lượng cholesterol có khả năng gây nên một số bệnh như xơ vữa động mạch, bệnh cao huyết áp và bệnh mạch vành… Mỗi tuần nên uống từ 1-2 lần sẽ có hiệu quả nhanh.

    Tận dụng giá trị dinh dưỡng hoàn hảo của trứng gà và sữa mà thức uống soda trứng gà sữa được dân gian truyền miệng và phổ biến đến bây giờ. Đây là loại thức uống đặc biệt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, kích thích cảm giác thèm ăn và bổi bổ đủ dưỡng chất cho người gầy yếu tăng cân khỏe mạnh hơn.

    – Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà so, 1 lon soda, sữa đặc có đường hoặc sữa tươi đều được. Một ít đá để nước mát lạnh ngon miệng dễ uống hơn, nếu không thích uống lạnh thì có thể dùng nước ấm để pha. Đặc biệt, uống ấm vào mùa lạnh thì càng ngon hơn.

    – Cách thực hiện: Đầu tiên bỏ lượng sữa vừa uống, đập trứng gà vào, đánh cho thật đều rồi sao đó cho soda vào từ từ. Vừa cho vào vừa khuấy nghe cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Sau đó cho đá vào (nếu thích) là đã có ly soda hộp gà thơm ngon bổ dưỡng, góp phần giúp tăng cân nhanh hơn.

    Lưu ý: khi chọn trứng gà, bạn nên chọn trứng gà so nuôi vườn để có đầy đủ dinh dưỡng hơn, ngon hơn không nên dùng trứng gà công nghiệp. Sau khi pha xong, bạn nên uống ngay không nên để lâu vì trứng gà có mùi tanh sẽ rất khó uống.

    Mọi vấn đề về cân nặng của bạn sẽ được giải quyết với các món ăn từ trứng gà. Hãy chủ động lấy lại ngay vóc dáng đầy đặn, quyến rũ của mình ngay lập tức bằng cách sử dụng trứng gà để đạt hiệu quả cao..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Gà Ác Dưỡng Thai Hiệu Quả Lại Thơm Ngon
  • “chảy Nước Miếng” Với 3 Món Ngon Biến Tấu Từ “trứng Gà”
  • Làm Sữa Tươi Chiên Béo Ngậy Hấp Dẫn Khó Cưỡng Với Những Bước Đơn Giản
  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Mực trứng chiên tỏi ớt không chỉ ngon ngọt tự nhiên mà còn có vị cay cay và hương thơm nồng nàn hấp dẫn của tỏi ớt tạo cần phải hương vị tuyệt vời cho món mực trứng chiên này.

    – Mực trứng: 0,5kg

    – Hạt nêm, hạt tiêu

    – Đường, dầu ăn, bột năng

    – Tỏi: 3 củ

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt cay: 2 quả nhỏ

    – Mực trứng sơ chế dòng đựng túi mực và lớp màng bên ngoài thân mực tiếp đó rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch và để ráo nước

    – Tỏi đem bóc vỏ và giã lọc lấy nước cốt tỏi

    – Cho mực vào ướp cùng với 1 chút hạt nêm, tiêu và nước mắm dưới khoảng 20 phút cho mực thấm gia vị

    – Tiếp đến, cho mực vào bột năng xốc đều để bột dính đều lên thân mực. Sau đó cho mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt mực ra để dưới đĩa có lót giấy thấm dầu

    – Tỏi ớt băm nhuyễn đem phi thơm rồi nêm 2 thìa ít đường cùng 1 muôi canh nước vào đun sôi rồi trút mực vào đảo đều tay khoảng 3 phút là được.

    Mực trứng sữa rim nước mắm

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    – 350 g mực sữa

    – Hạt nêm, gừng củ tươi, nước mắm ngon

    – Hành, tỏi bằm, ớt, tiêu

    – Rau xà lách, rau ngò…

    Cách làm mực trứng sữa rim mắm

    – Mực sữa sơ chế làm sạch mực trứng sữa và bóc đựng túi mực. Sau đó, sử dụng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để mực trắng và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào mực ướp dưới khoảng 20 phút

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ

    – Tiếp đến, cho 1,5 muỗng mắm nước + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng tỏi băm + 2 muỗng canh nước sôi + gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ lên rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu

    – Sau khi chiên xong cho mực chiên vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim ít lửa đến khi mực có màu vàng đều là được

    – Mực tươi 600g (độ 5 – 6 con mực ống)

    – Nấm mèo 10 tai

    – Tiêu, tỏi, đường, bột ngọt

    – Thịt ba rọi 200g

    – Nước dừa tươi 1 chén

    – Dầu ăn

    – Chanh, củ hành tím

    – Cải bẹ dún non 1 cây

    – Bún tàu một nhỏ

    – Mực để nguyên con, rút râu, đựng 2 mắt, cạo rửa sạch để ráo.

    – Râu mực, thịt, bún tàu, nấm mèo băm nhuyễn, ướp củ hành, tiêu, muối, bột ngọt, đường và tiêu bột cho vừa ăn. Dồn toàn bộ vào bụng mực, khâu lại bằng chỉ.

    – Dầu phi thơm dưới chảo, chiên mực vàng sơ, cho nước dừa, đường, muối, bột ngọt. Lửa để riu riu đến khi cạn còn chừng 3 muỗng canh nước là được.

    – Cải bẹ trắng cắt vuông cỡ 4cm trộn với: chanh, tỏi, hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, muối sắp ra dĩa. Mực cắt khoanh dày 3cm, cho vào chảo có nhỏ nước mực xào trên, hâm lại cho nóng.

    – Sắp trên dĩa cải dún. Rắc tiêu, ngò xào.

    vibienmientrung.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Các Món Ngon Miền Tây
  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Thực đơn các món ngon từ trứng gà có thể kể đến như món trứng khuấy, món trứng cuộn kiểu mới, món trứng chiên sốt cà chua, trứng hấp đậu phụ, trứng rán ngải cứu. Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng và những món ăn làm từ trứng gà luôn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đủ chất hơn.

    I. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà với sức khỏe

    Trứng gà là một loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày đối với các gia đình Việt. Thành phần giá trị dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Bạn sẽ không thể tin được là trứng gà lại bổ dưỡng tới như vậy.

    Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng gà chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng gà so với sữa là 84,5%, với cá là 76% và với thịt bò là 74,3%. Vậy cụ thể, thành phần dinh dưỡng của trứng gà bao gồm những gì?

    1. Thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng

    Protein rất quan trọng đối với nhiều thành phần trong sức khỏe của bạn, bao gồm xây dựng cơ bắp và xương và sản xuất hormone và enzyme.

    Trứng gà được biết đến là nguồn cung cấp đạm dồi dào và dễ tìm thấy nhất. Theo các chuyên gia, trong 100g trứng gà có chứa 10.8g protein.

    Trung bình 1 quả trứng lớn có 2.7g protein từ lòng đỏ và 3,6g protein từ lòng trắng. Nguồn đạm ở lòng trắng thường là các albumin và acid amin toàn diện hỗ trợ cho các cơ bắp hoạt động tốt hơn ngoài ra còn rất tốt cho sự phát triển cân nặng, chiều cao ở trẻ.

    Ngoài cung cấp nguồn protein dồi dào, thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    Cụ thể: vitamin (A, B1, B6, E, K) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan và selen). Đặc biệt, vitamin E, selen hữu cơ và các chất chống oxy hóa khác trong trứng có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa, lão hóa và hình thành các mảng trong động mạch.

    Trứng gà được xem là nguồn thực phẩm giàu choline. Choline là hợp chất hữu cơ tan trong nước, là chất dinh dưỡng tương tự như vitamin B, được xem như phúc phức hợp vitamin B (vitamin B-complex).

    Đây là thành phần quan trọng của mô thần kinh trong não, giúp cải thiện hoạt động não, tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, hỗ trợ năng lượng và duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.

    Mặc dù trứng gà chứa lượng lớn cholesterol (100g trứng chứa 600mg cholesterol) nên không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng đồng thời chứa nguồn chất béo quý lecithin.

    Đây là chất béo vô cùng có lợi đối với cơ thể, và nó rất khó tìm ở những loại thực phẩm khác ngoài trứng ra. Lecithin giúp điều hòa cholesterol ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

    2. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng đỏ và lòng trắng có khác nhau?

    Trứng gà bao gồm lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, lòng đỏ tập trung nhiều chất dinh dưỡng hơn so với lòng trắng, chi tiết như sau:

    Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng đỏ

    Một lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 55 calo, là lượng calo chủ yếu có trong 1 quả trứng.

    Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều vitamin B, vitamin A, canxi, sắt, photpho, folate, lutein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Lòng đỏ chiếm khoảng 33% khối lượng trứng gà chứa 13,6% chất đạm; 1,6% chất khoáng; 29,8% chất béo.

    Trong lòng đỏ trứng gà, nếu xét về tỷ lệ thì lượng protein cao hơn lòng trắng (17.5% so với 11% của lòng trắng), nhưng do lòng trắng trứng lại nhiều hơn lòng đỏ trong 1 quả trứng vì vậy mà có thể xem như tỷ lệ protein trong cả 2 là gần bằng.

    Khác với lòng trắng, lòng đỏ lại rất giàu chất béo, nó chứa nhiều cholesterol, axit béo thiết yếu, omega-3, folate, vitamin A, B6, B12 và vitamin D dồi dào. Những dưỡng chất này sẽ không tìm thấy được hoặc rất ít trong lòng trắng trứng.

    Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng trắng

    Lòng trắng chiếm phần lớn trọng lượng trứng gà, khoảng 67%. Lòng trắng trứng gà gần như hoàn toàn không chứa chất béo, lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 17 calo).

    Tuy nhiên lòng trắng trứng gà lại giàu protein (khoảng 10,3%) và các khoáng chất quan trọng như niacin, kali, riboflavin và magie cần thiết cũng như có lợi cho thể.. Ngoài ra, nó cũng chứa một ít vitamin B2 và B6.

    3. Tác dụng của trứng gà đối với sức khỏe là gì?

    Không thể phủ nhận được về giá trị dinh dưỡng trong một quả trứng gà. The các chuyên gia về dinh dưỡng thì ăn một quả trứng gà vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất có trong trứng gà.

    Một số lợi ích từ việc ăn trứng gà có thể mang lại cho con người:

    • Điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể
    • Phòng ngừa các bệnh về tim mạch
    • Phòng chống quá trình lão hóa ở người
    • Ngăn chặn nguy cơ ung thư ở người

    II. Các món ngon từ trứng đơn giản dễ làm, trứng làm món gì ngon nhất?

    1. Cách làm món trứng khuấy siêu đơn giản, vừa ngon vừa lạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 quả trứng
    • 80 ml sữa tươi không đường
    • 6 gram bột ngô
    • 5 gram bơ
    • Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Bạn cho 80 ml sữa tươi không đường và 6 gram bột ngô vào trong bát tô, khuấy đều cho bột ngô tan ra và không còn bị vón cục nữa.

    Sau khi hòa tan bột ngô, bạn đập 2 quả trứng vào tô và khuấy đều. Thêm hành lá thái nhỏ, chút xíu hạt nêm và tiêu

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5 gram bơ vào trong chảo, đun nóng cho bơ tan chảy. Tiếp đó, cho trứng vào chảo, dàn mỏng trứng

    Bước 3: Bạn để lửa nhỏ và khuấy đều để trứng được chín và có độ đặc nhất định là đạt yêu cầu. Sau đó, trút ra đĩa dùng nóng.

    Với món trứng khuấy này, bạn nên khuấy đến khi trứng chín tới, không nên để trứng khô quá sẽ không được ngậy; khuấy đến khi trứng có độ đặc và còn độ ẩm thì sẽ ngon hơn. Đây là một món ăn vừa nhanh vừa tiện, dùng với cơm nóng rất đưa cơm.

    2. Cách làm món trứng cuộn kiểu mới tưởng quen mà lạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 quả trứng
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1/2 quả dưa chuột
    • Vừng đen
    • 30 gram thịt xay (hoặc bằm) thật nhỏ

    Trứng đập ra bát tô; thêm gia vị: 1/2 thìa hạt nêm, vừng đen rang chín, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau.

    Bước 3: Dùng chảo chống dính có độ chống dính tốt, để khi tráng trứng không bị dính xuống đáy chảo.

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Láng đều chảo để dầu ăn được dàn đều khắp mặt chảo.

    Đợi dầu ăn nóng già thì bạn đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo. Nên tráng trứng mỏng để khi cuộn trứng sẽ mềm và dễ dàng cuộn lại hơn, không bị vỡ

    Sau khi hoàn thành, chúng ta chỉ việc dùng con dao sắc thái trứng cuộn thành từng khoanh tròn vừa ăn là có thể thưởng thức món trứng cuộn vừa ngon, vừa đẹp mắt rồi đấy.

    3. Cách làm món trứng chiên sốt cà chua đơn giản ngon cơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 quả trứng vịt (hoặc 3 trứng gà)
    • 2 quả cà chua chín đỏ
    • 1/8 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
    • Hành lá

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng, hoặc dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được.

    Rửa sạch hành lá, phần đầu củ trắng của hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp. Cho vào trong chảo khoảng 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm.

    Tiếp đó trút cà chua vào, bí kíp để cà chua nhanh nhừ là các nàng cho vào trong chảo 1 thìa con mắm, đậy vung khoảng 1 phút, mở vung ra, lúc này dầm nát cà chua rất dễ dàng.

    Sau khi dầm nát cà chua, bạn cho trứng đã chiên ở bước 2 vào, đảo đều cùng cà chua, thêm 1/8 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.

    Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng. Chỉ khoảng 15 phút là chúng mình đã có ngay đĩa trứng chiên cà chua rất đưa cơm rồi đấy, rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn?

    4. Hướng dẫn cách làm món trứng hấp đậu phụ siêu ngon, siêu dễ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)
    • 4 quả trứng
    • 250 ml nước hầm xương gà ( tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • Hành lá thái nhỏ
    • 10 gram vừng chín

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Để món ăn có độ mềm mại như ngoài hàng, và bí kíp chính là các nàng chuẩn bị 1 cái rây, cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, bạn sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn.

    Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở bước 1, trộn và khuấy đều tay hỗn hợp trên. Đổ 250ml nước hầm gà vào hỗn hợp ở bước 2, trộn thật đều.

    Bước 3: Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con. khi hấp trứng nở ra là vừa).

    Cuối cùng, bạn cho các bát trứng vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ cao chừng 8 phút là đã có ngay món trứng hấp nóng hổi rồi.

    Trứng hấp đậu phụ mềm, mịn, ngậy ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Không chỉ là món ăn yêu thích của các bé mà còn làm ” mê mẩn” cả gia đình.

    5. Cách làm món trứng rán ngải cứu vừa ngon vừa bổ siêu đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 quả trứng gà lớn (hoặc trứng vịt)
    • 1 nhúm lá ngải cứu (chừng 1/3 mớ)
    • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
    • Dầu ăn

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô (1 củ) bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Nên dùng trứng gà thay cho trứng vịt để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Nhưng nếu không có vẫn có thể thay thế bằng trứng vịt.

    Trứng đập ra bát, đánh tan, cho vào đó 1/4 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.

    Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo.

    Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

    Khi tráng trứng, để trứng không quá dày, bạn có thể không cần cuộn lại, lấy nguyên cả cái ra, dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng hình vuông nho nhỏ.

    Pha nước chấm gồm một chút bột canh trộn hạt tiêu, thêm vài lát ớt tươi, vắt chút quất (hoặc chanh) là ngon nhất rồi.

    11 món gà đãi tiệc, cách làm món ngon từ thịt gà đơn giản tiệc sinh nhật, tiệc giỗ, khai trương, thịt gà nấu món gì ngon nhất

    III. Ăn trứng đúng cách thì ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày là đủ?

    Mặc dù trứng gà đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời nhưng không phải cứ ăn thường xuyên và quá nhiều là tốt. Vậy nên ăn như thế nào là vừa đủ mà lại vừa phát huy được hết những lợi ích mà nó đem lại?

    Ăn trứng gà như thế nào là vừa đủ?

    Tùy theo mỗi nhóm người, chúng ta nạp lượng trứng cần thiết.vào cơ thể khác nhau.

    Đối với người lớn – người trưởng thành, nên ăn 3-4 quả/tuần

    Đối với trẻ từ 6 – 7 tháng tuổi: bạn chỉ nên cho bé ăn một lượng nhỏ lòng trứng gà khoảng 1/2 / 1 bữa, và 1 tuần nên ăn khoảng 2-3 lần

    Đối với trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi: bạn chỉ nên cho bé ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa, trong 1 tuần chỉ nên ăn 2-3 quả

    Đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi: bạn nên cho ăn 3 – 4 quả trứng gà /tuần, ở tuổi này có thể cho bé ăn cả lòng đỏ và trắng.

    Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên: bạn cũng chỉ nên cho bé ăn 3-4 quả trứng gà/ 1 tuần còn đối với bé nào thích ăn bạn có thể cho bé ăn 5-6 quả/1 tuần.

    IV. Những cách ăn trứng gà sai lầm gây hại cho sức khỏe bạn nên tránh

    Trứng gà là món ăn quen thuộc, cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, phù hợp cho mọi người mọi người, mọi lứa tuổi.

    Lời khuyên của bác sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng là: không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín đề phòng nhiễm khuẩn…

    Bởi vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn.

    Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất gây cản trở cơ thể hấp thu biotin (vitamin H). Việc thiếu biotin sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    Trứng gà rán hoặc ốp dùng thì nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt. Không nên để lửa to dễ khiến bên ngoài cháy, bên trong chưa chín. Lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thụ, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2.

    Mặc dù lòng đỏ chứa một lượng lớn khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, vitamin như A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này.

    Hâm lại trứng chín khiến trứng vừa bị mất protein vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa. Đặc biệt bạn không nên hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết.

    Không nên chiên trứng ở nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin trong trứng mất đi. Hãy để lửa nhỏ và để thời gian lâu một chút cho lòng đỏ chín tới.

    5. Lưu ý khi mua và bảo quản trứng

    Bạn hãy chọn những quả trứng có lớp vỏ bên ngoài sạch sẽ và còn tươi (mới) từ khu vực quầy hàng đông lạnh. Không mua những quả trứng có nhiều vết bẩn, bị nứt hoặc có lỗ thủng dễ bị nhiễm khuẩn.

    Sau khi mua về, trứng cần nhanh chóng được cho vào tủ lạnh. Bạn đặt trứng trong hộp đựng làm bằng giấy carton hoặc nhựa mềm để hạn chế việc trứng hấp thu mùi của tủ lạnh.

    Trứng tươi có thể để lạnh được khoảng 5 tuần sau khi được đóng gói. Nếu trên bao bì của hộp trứng không ghi rõ ngày đóng gói, thời gian giữ lạnh tối đa là khoảng 3 tuần kể từ khi mua về.

    Không thể phủ nhận lợi ích của trứng đối với sức khỏe. Nhưng không phải người nào ăn trứng cũng tốt, đặc biệt là người đang mang một số bệnh sau đây.

    Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. Ở người bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.

    Việc ăn trứng sẽ làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.

    Tuy là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng trứng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa.

    Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho những người có bệnh tiểu đường là nên hạn chế ăn trứng.

    Đối với những người đang sốt (nhất là trẻ em), ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, giống như “lửa đổ thêm dầu”, bệnh sốt càng thêm trầm trọng.

    Vì vậy, khi bị sốt thay vì ăn trứng gà, bạn nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

    Người dị ứng trứng gà thường dị ứng với trứng vịt, trứng chúng tôi sự tương đồng giữa protein trứng gà và các loại trứng khác.

    Vì vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, bạn nên tránh món này để không ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

    Trong trứng có đủ protit, lipit, gluxit, các vitamin, các khoáng chất, các men và hormon. Các chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng, đặc biệt lòng đỏ chứa 1,6 hay 0,3gr cholesterol. Vì trứng rất bổ, khó tiêu nên khi ăn trứng, gan phải làm việc nhiều. Chính vì vậy, người bị bệnh gan nên hạn chế ăn trứng.

    Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Cách sử dụng trứng gà khoa học

    Ăn trứng gà nhiều có tốt không, đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn và là trung tâm của nhiều ý kiến trái chiều, gây tranh cãi từ lâu tới nay về tác dụng của trứng và cách sử dụng chúng. Vì vậy, ta hãy xét từ tới trứng gà từ những khía cạnh cơ bản nhất.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

    Đầu tiên ta phải khẳng định trứng gà là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao hay còn được gọi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng toàn phần.

    Các dinh dưỡng có trong trứng gà có tác dụng nhiều tới quá trình phát triển cơ thể và hệ thần kinh. Các chất trong trứng giúp bảo vệ các tế bào gan, hỗ trợ chuyển hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

    Khi bạn ăn trứng quá nhiều, qua hấp thụ sẽ khiến cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, đây chính là nguyên nhân chính gây nên bênh béo phì, một loại bệnh phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người bệnh và cũng là vấn nạn ở rất nhiều quốc gia.

    Ăn trứng gà nhiều có tốt không?

    Từ những phân tích trên, ta có thể nói rằng ăn nhiều trứng gà thì không hề tốt cho cơ thể chút nào. Vậy ăn thế nào là nhiều và phải ăn như thế nào thì có lợi cho sức khỏe? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần mỗi người chỉ nên ăn từ 2-3 quả trứng gà.

    Trong các cách dùng để chế biến và sử dụng trứng gà thì luộc trứng chín được coi là biện pháp an toàn và mang hiệu quả dinh dưỡng nhất, so với phương pháp trứng gà ốp la hay trứng gà rán…

    Có thể cho thêm ít muối vào trong nước luộc nhằm giữ cho vỏ trứng không bị vỡ khi luộc lại giúp việc bóc vỏ được dễ dàng hơn. Nếu luộc trứng chín quá thì bề mặt của lòng đỏ sẽ có lớp màu xanh xám của chất sắt trong trứng gà, khiến cơ thể khó hấp thụ. Chất đạm ở trong trứng gà khi gặp nhiệt độ cao thì bị đông lại, làm trứng gà trở nên cứng và ăn mất cảm giác ngon miệng, rất khó tiêu.

    Nếu ta làm trứng ốp la thì chọn loại trứng sạch sẽ, an toàn, đập trứng vào chảo dầu đã làm nóng, không gây vỡ lòng đỏ, đợi khi thấy lòng trắng bắt đầu đông thì hãy đậy nắp lại rồi để lửa vừa khoảng tầm 3 – 4 phút là được.

    Trước khi đậy nắp,ta cũng có thể cho thêm vào 1 ít nước rồi đem hấp trứng trong một vài phút, giúp trứng ốp la chế biến được chín mà lại hoàn toàn không bị cháy. Như vậy,ta đã có món ốp la ngon vừa miệng, lại giữ được hầu hết chất dinh dưỡng có giá trị nằm trong lòng đỏ trứng nhưng vẫn không ngại bị nhiễm khuẩn (Salmonella).

    Một vài điều cần tránh khi sử dụng trứng Ăn trứng chưa chín

    Trong trứng có chứa chất avidin, có thể gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ thức ăn, khiến cho cơ thể có trình trạng ăn không ngon, toàn thân đau nhức và nhiều triệu chứng khác nũa. Antitrypsin ở trong trứng gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và cơ chế hấp thụ của protein.

    Khi trứng chưa chín, cả hai chất chưa hoàn toàn được phân giải sẽ gây nên khó tiêu hóa, khó hấp thụ và có thể gây chán ăn, khó tiêu. Protein tích tụ nhiều sẽ chuyển thành chất béo.

    Mỗi ngày ăn tới hơn hai quả trứng sẽ có thể dẫn tới dư thừa các chất dinh dưỡng, vì trong trứng có chứa hàm lượng cholesterol,khi ăn trứng quá nhiều làm lượng cholesterol ở trong máu tăng cao, dễ gây béo phì.

    Tất nhiên lượng trứng này chỉ xét tới người có mức hoạt động trung bình trong ngày còn nói tới những người có luowg vận động lớn như các vận động viên hay người tập thể hình thì ta cần một cách tính khác do lương tiêu thụ chất dinh dưỡng một ngày của nhưng người này rất cao.

    Ăn trứng cùng với sữa đậu nành.

    Trứng cùng với sữa đậu nành ăn cùng nhau sẽ gây giảm lượng hấp thụ protein của cơ thể. Trong sữa có chứa chất trypsin, có thể gây ức thế protease ở trong cơ thể từ đó gây cản trở việc tiêu hóa cũng như hấp thụ lòng trắng của trứng, từ đó giảm hấp thụ protein ở trong cơ thể. Theo thời gian, lượng protein tích tụ nhiều lên sẽ gây chuyển hóa thành các chất béo từ đó khiến bạn tăng cân.

    Ăn trứng là rất tốt cho cơ thể nếu bạn biết ăn trứng đúng cách. Và ăn trứng gà nhiều có tốt không sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào việc số lượng dinh dưỡng bạn tiêu thụ hàng ngày như thế nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Trứng Ngon Ngất Ngây Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Ngon Cho Bé 14 Tháng Tuổi
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Đặc Sản Lạ Miệng Dễ Nấu, Dễ Ăn Để Đãi Khách Lai Rai Ngày Tết.
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc
  • Trứng là một nguyên liệu rẻ tiền và cực kỳ dễ tìm, hầu như trong mỗi căn bếp đều có sự xuất hiện của loại thực phẩm này. Tuy nhiên, ngoài việc chiên, ốp la hay luộc, bạn có biết vẫn còn rất nhiều cách chế biến khác từ trứng có thể khiến cả nhà mê mệt không?

    1. Các món ăn ngon dễ làm với trứng: Pizza trứng chiên

    Để làm được một mẩu bánh pizza đòi hỏi nhiều công đoạn từ pha bột đến nhào nặn, giờ đây thay vì phải tốn tiền đặt mua pizza từ bên ngoài, bạn cũng có thể tự tay làm cho gia đình mình một chiếc bánh pizza độc đáo từ trứng. Không cần lò nướng, công thức hay mất quá nhiều thời gian, chỉ với vài quả trứng, vài miếng xúc xích cùng ớt chuông đầy màu sắc, bạn đã có ngay một chiếc pizza trứng thơm lừng mà hấp dẫn không kém gì pizza thường.

    Nguyên liệu:

    – 2 quả trứng gà

    – 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ củ cà rốt

    – 1 cây xúc xích

    – 50g thịt heo bằm

    Cách thực hiện:

    – Ớt chuông rửa sạch thái lát mỏng, hoặc thái sợi tuỳ ý.

    – Xúc xích cắt thành miếng vừa ăn.

    – Thịt heo bằm ướp với chút gia vị rồi cho lên chảo đảo sơ cho săn lại.

    – Trứng gà đập ra chén, cho thêm chút gia vị.

    – Bắt chảo lên và đợi dầu nóng, đổ trứng vào.

    – Cho thịt lên bề mặt trứng, sau đó cho tiếp xúc xích và ớt chuông.

    – Đậy nắp lại cho trứng chín đều 2 mặt.

    2. Các món ăn ngon dễ làm từ trứng: Cơm nguội bọc trứng cút

    Cơm nguội và trứng – hai nguyên liệu tưởng chừng như không mấy đặc biệt nhưng khi kết hợp lại cho ra một món ăn vô cùng thú vị. Cơm nguội trộn với trứng, hành lá, bọc bên ngoài quả trứng cút và đem đi chiên giòn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải ngạc nhiên trước độ sáng tạo của mình đấy!

    Nguyên liệu:

    – 1 tô cơm nguội

    – 1 quả trứng gà

    – 1/2 củ cà rốt

    – 6 quả trứng cút

    – Hành lá

    – Bột mì, bột năng, bột chiên xù, gia vị

    Cách thực hiện:

    – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    – Hành lá, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho cơm nguội vào tô, đập trứng gà vào trộn đều, sau đó cho tiếp cà rốt, bột mì và gia vị trộn đều lần nữa. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    – Lấy ít cơm đè dẹp, cho trứng cút vào vo viên rồi lăn qua bột chiên xù, tiếp tục vo thêm lần nữa để nắn chặt viên cơm.

    – Bắt chảo lên đợi dầu sôi thì cho viên cơm vào chiên khi vàng đều rồi thì vớt ra để ráo dầu.

    – Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

    3. Các món ăn ngon dễ làm từ trứng: Trứng cuộn cá ngừ

    Nguyên liệu:

    – 4 quả trứng

    – 80g thịt cá ngừ đóng hộp

    – 1/6 củ hành tây

    – 1 khúc nhỏ cà rốt

    – 1/4 quả ớt chuông

    Cách thực hiện:

    – Ớt chuông, hành tây, cà rốt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Đập 3 trứng vào tô, cho tất cả rau củ vừa băm và cá ngừ vào trộn đều, nêm thêm chút muối, nước mắm.

    – 1 quả trứng còn lại đập ra chén khác đánh đều để riêng.

    – Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào.

    – Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo và tiếp tục cuộn để phần trứng không bọc kín phần trứng cá ngừ.

    – Để trứng nguội rồi cắt khoanh, bày ra dĩa và thưởng thức.

    Vừa giàu dinh dưỡng lại dễ tìm, đặc biệt còn có thể biến tấu tạo nên hàng loại các món ăn siêu hấp dẫn như thế này, trứng quả là bạn đồng hành số một của chị em nội trợ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay trổ tài ngay với các món ăn ngon dễ làm từ trứng để cả nhà phải xuýt xoa nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Đà Nẵng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Ăn Sáng Đặc Trưng, Ngon, Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng
  • 20 Món Ăn Sáng Và Địa Chỉ Quán Ăn Sáng Đà Nẵng Ngon Giá Bình Dân
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Thật Đơn Giản
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • Trứng gà là 1 loại thực phẩm quen thuộc với tất cả chúng ta. Trứng gà không chỉ là loại thực phẩm giá rẻ mà còn chế biến được rất nhiều món ngon từ trứng gà khác nhau. chúng tôi sễ cùng bạn tìm hiểu về các món từ trứng gà chế biến cực dễ ở bài viết sau đây!

    Một trong các món ngon từ trứng gà phải kể đến đầu tiên chính là món trứng gà cuộn rau củ thần thánh. Không chỉ là món ăn cho gia đình mà đây còn nằm trong danh sách các món ngon từ trứng gà cho bé đơn giản. Với ưu điểm tiết kiệm, dễ làm và đặc biệt tốt cho sức khoẻ đây là món ăn được ưa chuộng của không ít người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách chế biến món ngon với trứng gà

    Bước 1: Hành tây lột vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, để ráo băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm với nước nóng đến khi mềm thì rửa sạch, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên vào 1 cái tô.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái tô đập trứng vào. Thêm muối, đường, hạt tiêu,hạt nêm vào rồi đánh tan.

    Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp, đun sôi dầu ăn, để lửa thật nhỏ đổ trứng dàn đều vào chảo. Sau đó cho thịt băm dàn đều mặt trứng, tiếp theo cho hỗn hợp rau củ dàn đều mặt trứng. Dùng chiếc môi ấn nhẹ để các nguyên liệu bám vào bề mặt trứng.

    Bước 4: Đợi cho mặt trứng khô lại bạn lật trứng, cuộn từ từ để trứng không bị rách.

    2. Trứng trộn salad rau củ

    Công thức món ngon với trứng gà có vị thanh mát được giới thiệu tiếp theo đó là cách làm salad rau củ quả trộn dầu giấm và trứng. Một trong các món làm từ trứng gà dễ ăn, dễ làm nhất.

    Tiến hành làm salad trứng rau củ:

    Trong lúc đó thì sơ chế các loại nguyên liệu khác: rửa sạch và chua, dưa chuột. Cà chua thái mỏng, dưa chuột cắt 1/4 sau đó thái mỏng vừa. Xà lách rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3: Bạn xếp trứng và rau đã ngâm ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi đó.

    3. Thịt bọc trứng gà chiên

    Kể đến các món chế biến từ trứng gà cho gia đình thì không thể không kể đến thịt bóc trứng gà chiên. Với hương vị hấp dẫn, món thịt bóc trứng gà chiên này chắc chắn sẽ khiến ai cũng khó có thể chối từ.

    Bước 2: Trứng luộc chín vớt ra, ngâm nước sôi để nguội sau đó bóc vỏ. Cho bột chiên xù ra bát. Dùng thịt đã ướp bóc bên ngoài trứng. Nắm nhẹ tay để trứng không bị vỡ. Khi đã bóc kín thịt bên ngoài thì cho lăn qua bột chiên xù phủ kín các mặt.

    → Luộc trứng bao lâu thì chín? Thời gian luộc trứng ngon đủ loại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Từ Trứng Gà Non
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay Cho Tín Đồ Sành Ăn
  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Các món ngon từ trứng gà cho bé vào bữa sáng cho bé trở nên thú vị với những hình dáng ngộ nghĩnh, hấp dẫn. Với những món ăn tuy đơn giản nhưng nó là sợi dây kết nối hạnh phúc gia đình cũng như giúp bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn.

    1. Trứng ốp la thịt bò

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò bằm vo viên tròn, ấn dẹp rồi cho vào túi nilon, cho vào tủ lạnh trong 10-15 phút cho thịt cố định. Lấy thịt bò ra, dùng miệng ly ấn tạo khoanh tròn, lấy ra.
    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho vòng thịt bò bằm vào chiên áp chảo trong 2-3 phút.
      Thêm trứng vào giữa, để trong 2-3 phút nữa. Rắc thêm chút muối tiêu lên trứng.

      Đặt miếng phô mai lát lên để áp chảo cho phô mai tan chảy rồi cắt miếng ăn cùng bánh mì hoặc kẹp làm nhân sandwich cũng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng gà
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 quả cà chua nhỏ
    • 50g bơ
    • Dầu thực vật, muối, hạt tiêu
    • Rau thì là để trang trí
      Rửa sạch ớt chuông, cà chua, để ráo nước. Ớt chuông thái khoanh dày khoảng 1 cm. Cà chua thái lát mỏng hơn, khoảng 0,5 cm.
      Làm nóng chảo với một ít dầu ăn hoặc tan chảy bơ, sau đó cho ớt chuông vào chảo, để nhỏ lửa khoảng 2 phút.

      Đặt lát cà chua mỏng vào giữa khoanh ớt chuông, nêm thêm chút muối, để khoảng 1-2 phút.

      Đập trứng lên trên miếng cà chua. Đừng lo lắng nếu lòng trắng trứng tràn ra ngoài vòng ớt, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng muỗng khi trứng đã chín.

      Nêm thêm chút muối, tiêu, tiếp tục chiên áp chảo tới khi trứng chín tùy theo ý thích của bạn, nhẹ nhàng lật trở để trứng chín đều.

      Dùng muỗng để loại bỏ phần trứng thừa xung quanh ớt, cho trứng ra đĩa và trang trí thêm với thì là tươi, dọn ăn cùng sandwich.

      Khứa đường mỏng hết chiều dọc xúc xích. Lưu ý chừa phần xương sống ở 1 bên khoảng 1cm để khi cuốn xúc xích không bị gãy.

      Cuộn tròn xúc xích rồi dùng tăm ghim cố định. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho xúc xích vào áp chảo khoảng 3 phút.

      Đập trứng vào giữa phần nhụy, để cho trứng chín theo ý muốn, rắc thêm ít muối tiêu. Lấy trứng ra khỏi chảo, xếp theo hình đóa hoa rồi thưởng thức.

    Nguồn: bepgiadinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【20 Món Ngon Huyện Hóc Môn + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Hóc Môn Tphcm 】® Thedrunkenpot
  • 1️⃣【20 Món Ngon Uông Bí Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Uông Bí Nên Thưởng Thức 】® Thedrunkenpot
  • Uống Rượu Vang Nên Ăn Kèm Món Gì ?
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đầy Sức Quyến Rũ Khó Có Thể Chối Từ
  • Bật Mí Các Món Ngon Từ Ngan Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hạt Điều Tươi Bạn Đã Biết?
  • Top 11 Trang Web Ẩm Thực Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2022
  • 31 Món Ăn “Gây Thương Nhớ” Của Xứ Huế
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt

    • Biên tập bởi

    • Foodmap

      ngày 07/03/2021

    • 85

    1. Trứng xào mướp đắng

    (Nguồn ảnh: Giadinh.tv)

    2. Trứng xào ngồng tỏi

    Trong ngồng tỏi chứa chất kháng sinh tự nhiên, chống viêm và cảm lạnh giúp bảo vệ cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh và ẩm ướt. Món trứng xào ngồng tỏi là món ăn đơn giản, chế biến nhanh mà hiệu quả bảo vệ cơ thể lại vô cùng lớn nên thường xuyên ăn món này sẽ tăng đề kháng của cơ thể bạn đó!

    (Nguồn ảnh: Afamily.vn)

    3. Trứng xào nấm hẹ

    (Nguồn ảnh: Afamily.vn)

    4. Trứng cuộn tôm hấp 

    (Nguồn ảnh: Afamily.vn)

    5. Trứng chiên rau củ

    Nếu như gia đình bạn đã quá ngán với món trứng chiên thông thường thì món trứng chiên cùng rau củ là sự kết hợp tuyệt vời đó nha, vừa lạ miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng, tránh xa chất béo nên rất thích hợp cho các gia đình muốn ăn uống lành mạnh hơn đấy!

    (Nguồn ảnh: Afamily.vn)

    6. Trứng chiên kim chi

    Trứng chiên kim chi là món ăn làm vô cùng đơn giản mà ngon miệng. Trứng mềm ngọt kết hợp cùng kim chi chua chua cay cay. Thật tuyệt vời phải không nào?

    (Nguồn ảnh: Afamily.vn)

    7. Trứng chiên thịt

    Một trong những món biến tấu của trứng đó là trứng chiên thịt. Món trứng chiên thịt băm khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian của bạn. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là thịt băm, trứng, gia vị, hành. Nhìn trứng chiên thịt kiểu này trông giống như những chiếc bánh gối nhỏ xinh rất xinh xắn đẹp mắt.

    (Nguồn ảnh: Ngoisao.net)

    Hiện tại, trứng vịt tươi nguyên đã có mặt tại Foodmap. Trứng vịt tươi nguyên chưa qua xử lí được thu hoạch ngay từ những đàn vịt chạy đồng ở Long An. Vịt nuôi thả tự nhiên, sáng thả đồng bắt cua mò ốc tối lùa về chuồng hoàn toàn không nuôi bằng thức ăn công nghiệp. Trứng tươi có trống, vị ngon bùi thơm rất hấp dẫn.

    Trứng thu hoạch vào khoảng thứ 3 và được giao vào Thứ 4 hàng tuần để đảm bảo độ tươi ngon.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Nhà Hàng Quận Thanh Xuân Ngon Đông Khách Và Có Tiếng Nhất
  • Từ Vựng Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất
  • Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đồ Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Món Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100