Top #10 Các Món Chay Ngon Từ Đậu Hủ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Chay :đậu Hủ Rim Rau Răm

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cho mon chay đậu hủ rim rau răm:

    • 3 bìa đậu hũ loại bảng lớn khoảng 4 cm x 6 cm, rửa nước ấm để ráo.
    • 2 củ khoai lang bí, gọt vỏ, rửa nước muối cho sạch mủ, cắt thỏi vuông 1cm x 4cm, chiên vàng.
    • 1 cây boa rô, rửa sạch, lá luộc xé sợi làm dây buộc, gốc băm nhỏ để phi dầu cho thơm.
    • Một ít rau răm, chọn loại lá lớn, rửa bỏ gốc, để ráo.
    • ½ chén dầu ăn.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • 2 trái dưa leo, gọt bớt vỏ, bỏ ruột, bóp chua ngọt.
    • 1 trái ớt chín, bỏ hột, cắt sợi.
    • Gia vị: muối, đường, nước tương, tiêu, ngũ vị hương.

    Thực hiện mon chay:

    • Dùng dao cắt đậu hũ thành từng lát mỏng, dày khoảng 2 ly, để nguyên bảng lớn, chiên vàng sơ cả 2 mặt, cho vào tô ướp với một một muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    • Trải từng miếng đậu hũ ra dĩa, cho thỏi khoai lang chiên, ít lá rau răm vào cuộn tròn, dùng dây boa rô cột lại.
    • Pha 2 muỗng canh nước tương ngon với 4 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng canh đường, một chút muối, ½ muỗng càphê tiêu rồi cho vào chảo dầu ăn đã phi boa rô, nấu sôi khoảng 3 phút, cho tiếp đậu hũ, rau răm vào rim nhỏ lửa, cạn hết nước là được.
    • Nhắc xuống, cắt lát đậu hũ rim thành từng lát dày khoảng 2cm, xếp ra dĩa kèm với dưa leo bóp chua ngọt.
    • Món đậu hũ rim rau răm là mon chay dùng với cơm nóng rất ngon.

    Mách nhỏ:

    • Đậu hũ trắng mua về chưa dùng ngay, bạn nên luộc đậu, rồi ngâm nước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nhớ thay nước mỗi ngày. Cách này giúp bạn giữ được đậu tươi ngon 2 -3 ngày.
    • Đậu hũ cũng là thực phẩm rất dễ bắt mùi của các thực phẩm khác, bạn nên đậy kín nắp khi cho vào tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Làm Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cực Ngon Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Salad Rau Mầm Chay Tươi Ngon
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Chay Từ Rau Củ Quả Hữu Cơ
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ăn Chay Của Ý Với Cà Tím
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cà Tím
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Những Món Chay Mang Đậm Nét Văn Hóa Ảm Thực Của Người Việt
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay:

    Các bước thực hiện món đậu hũ bao bố chay:

    1. Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.
    2. Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu.

      Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.

      Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.

      Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

      Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo.

    3. Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút.
    4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa.
    5. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt

      Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều.

    6. Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Review Top 4 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Đà Lạt Đang Được Yêu Thích!
  • Review Nhà Hàng Chay Hoa Sen Đà Lạt
  • 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Lạt
  • Danh Sách 5 Quán Ăn Chay Ở Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu Hủ Chưng Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Sữa Dai Ngon Hấp Dẫn
  • Phiêu Với “triệu Triệu Đóa Hồng” Trên Bánh Thạch 3D
  • Bí Quyết Để Có Món Bò Nướng Đá Muối Ngon Đúng Điệu
  • Bò Nướng Tảng Bùi Thị Xuân
  • 3 Công Thức Ướp Thị Bò Nướng Thơm Ngon Và Dễ Làm
  • Steamed tofu & blissful bean sauce

    This is yet another typical Vietnamese dish. It is simple to make and light on the heart.

    Ingredients:

    • 1 medium firm tofu (about 400 grams or 14 ounces), cut into 6 slices
    • 2 inches fresh ginger, julienned
    • 1 red (orange, purple) bell pepper, julienned
    • 1 stalk celery, julienned
    • 1/4 cup woodear mushrooms, soaked in warm water for 1/2 hour, julienned
    • 9 shiitake mushrooms, soaked in warm water for 1/2 hour
    • 1 cup soaked beanthread, cut into 2-inch sections
    • 2 cilantro sprigs (for garnish)
    • A dash of ground black pepper
    • Sauce: Combine then stir well 2 tablespoons bean sauce, 2 teaspoons sugar, 4 tablespoons water, 2 teaspoons flax oil (or olive oil, sesame oil)

    Directions:

    1. In a 6-quart saucepan, bring 3 quarts water into a boil.

    2. While waiting for the water to boil, arrange tofu slices in a bowl.

    3. Add the remaining ingredients on top of the tofu.

    4. Add the sauce.

    5. Steam for about 15-20 minutes.

    6. Turn off stove. Sprinkle some ground black pepper and garnish with cilantro.

    This dish is particularly great with steamed rice. Enjoy!

    Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.

    Nguyên liệu:

    • Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát
    • 1 lóng gừng tươi, thái chỉ
    • 1 trái ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ
    • 1 nhánh cần tây thái cọng
    • 1/4 chén nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ
    • 9 nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên
    • 1 chén bún tàu ngâm mềm, cắt khúc vừa ăn
    • Vài nhánh ngò (trang hoàng)
    • Nước xốt: Khuấy đều 2 muỗng canh tương hột, 2 muỗng cà-phê đường, 4 muỗng canh nước, 2 muỗng cà-phê dầu lanh (hoặc dầu ô-liu, dầu mè)

    Thực hiện:

    1. Bắc nồi nước.
    2. Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng.
    3. Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên.
    4. Rưới nước xốt.
    5. Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút.
    6. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.

    Món này dùng với cơm nóng, rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhẹ Nhàng Với Đậu Hũ Chưng Tương Ngày Rằm
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Ngon Không Thua Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Ăn Thịt Kho Tiêu, Rau Muống Xào Nhớ Bữa Cơm Tuổi Thơ
  • Bột Vỏ Bánh Su Kem Mikko 1Kg
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Chỉ với vài bước chế biến đơn giản chúng ta đã có những món ăn chay từ đậu phụ cực kì ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị cả gia đình.

    Cùng Cuốn bắt tay vào làm thôi!!

    Đậu phụ kho chay, món ngon đầu tháng.

    Đây là một món chay đặc biệt phù hợp cho các ngày đầu tháng.

    Món đậu phụ kho chay ngon cho cả nhà Đậu phụ kho chay ăn với cơm rất hợp và ngon đấy

    • Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
    • Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
    • Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
    • Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.
    • Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

    Cách làm chả lá lốt chay cho khẩu phần ăn 3 người.

  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
  • Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.
  • Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.
  • Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.
  • Đậu phụ xốt dứa

    • 300g đậu phụ
    • 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
    • 1 quả ớt chuông xanh
    • 3 muỗng canh xốt cà chua
    • 1 muỗng canh đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 3 muỗng canh nước
    • Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

    – Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

      Bước 1: – Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

      Bước 2: – Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

    – Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Đậu phụ chiên vàng

      Bước 3: – Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

    Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

      Bước 4: Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
      Bước 5: Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ăn Chay Ngon Với Phù Trúc Cuộn Rau Chiên Giòn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Top 15 Quán Chay Sài Gòn Ngon Quên Lối Về
  • Top 12 Quán Ăn Chay Đà Nẵng Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Tất Tần Tật Địa Điểm Ăn Uống Và Món Ngon Phải Thử
  • Ăn Gì Khi Đến Vũng Tàu? Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Hí Vũng Tàu
  • Những Món Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Khi Đến Vũng Tàu
  • Sau Tết, Các Mẹ Nên Nấu Ngay Những Món Ngon, Lạ Miệng Lại Chẳng Gây Ngán Này Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Ở Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
  • Đối với nhiều người tàu hủ ky là cái tên còn khá xa lạ, nhiều người vẫn không thể hình dung đây là món ăn hay loại thức uống. Họ có thể hoàn toàn chưa biết đây là gì, được điều chế từ những thành phần và có công dụng gì. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu Tàu hủ ky là gì sẽ giúp chúng ta có những thông tin hữu ích, có thể chọn lựa về sử dụng mà luôn có được sự an tâm và am hiểu nhất định.

    1. Tàu hủ ky là gì là gì?

    Tàu hủ ky là tên gọi của người miền Nam, theo miền Trung thì đây được gọi là phù chúc, hay là váng đậu theo cách gọi của người miền Bắc. Đây là một sản phẩm được làm từ thành phần chính là đậu nành vô cùng an toàn cho con người khi mang ra sử dụng.

    Có thể hình dung đây chính là sản phẩm của quá trình nấu đậu nành. Điều này nghĩa là khi sữa đậu được đun trên bếp sẽ xuất hiện lớp váng đậu mỏng phía trên, nổi trên mặt nồi và đây chính là tàu hủ ky. Nguyên liệu này được sử dụng với ghi nhận mang lại chất đạm, chất béo cung cấp cho con người.

    2. Giá trị dinh dưỡng có trong tàu hủ ky

    Theo đó, tàu hủ ky khô là nguyên liệu có nhiều dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, năng lượng, carbohydrate,… để hỗ trợ bổ sung cho con người, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

    Nếu tính giá trị dinh dưỡng của tàu hủ ky khô trong 100gr cụ thể là: năng lượng đạt 500 kcal, protein đạt 200 kcal, chất béo đạt 180 kcal, carbohydrate đạt 52 kcal. Với giá trị dinh dưỡng như vậy bổ sung thêm cho con người nguồn dinh dưỡng quý giá.

    3. Các cách sử dụng tàu hủ ky

    Hiện nay, nguyên liệu tàu hủ ky được sử dụng để chế biến các món ăn ngày càng nhiều. Bạn có thể ứng dụng nguyên liệu này để làm các món chay, lagu, cà ri, gói các loại há cảo, xào nấu,… tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và khẩu vị của từng gia đình.

    Chế biến tàu hủ ky thế nào có sự khác biệt giữa từng món ăn. Tuy nhiên, thông thường với tàu hủ ky khô có đặc điểm là khá mỏng, dính nên được bán thành từng xấp và người dùng khi mua về sử dụng chiên sơ qua để nguyên liệu này cứng hơn trước khi sử dụng làm bất kỳ món ăn nào.

    Song chế biến sơ qua này là không bắt buộc nên tùy thuộc vào sở thích và thói quen nấu ăn của từng người mà có cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất.

    Cách làm tàu hũ ky tươi từ đậu nành ngay tại nhà

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200gr đậu nành.
    • 20gr đậu phộng (theo tỷ lệ 1: 10 với đậu nành).
    • 1 lít nước dùng.

    Mặc dù là váng đậu, nhưng HITA khuyên bạn nên dùng đậu nành hơn vì trong trong quá trình lên men váng thì đậu nành sẽ lên tốt hơn các loại đậu khác, và giá trị dinh dưỡng của đậu nành cũng cao hơn.

    2. Dụng cụ cần thiết và cơ bản tạo ra đậu hũ ky gồm có

    3. Tiếp theo là các công đoạn sơ chế đậu nành và đậu phộng

      Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm, hoặc bạn có thể ngâm tầm khoảng 8 tiếng trước khi làm.

      Xay mịn hỗn hợp đậu với 1 lít nước dùng rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

      Cho sữa đã được vắt vào nồi, nấu cho sữa sôi rồi hớt hết bọt.

    • Ta từ từ đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
    • Sau khoảng thời gian vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng mỏng, màu đậu hơn màu sữa một chút, thì nó chính là tàu hũ ky.
    • Khoảng thời gian trên bếp 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.
      Các bạn hãy dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

      Luồn nhẹ đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky. Sau đó ta nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

      Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là tàu hũ ky khô hẳn.

    Cách chế biến món tàu hủ ky cuộn nấm sốt thơm chay siêu ngon

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Tàu hũ ky khô: 3 miếng to
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Nấm cây: 100gam
    • Nấm bạch tuyết: 50gam
    • Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    2. Thực hiện cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Nấm cây làm sạch, cắt sợi chừng bằng ngón tay út.
    • Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây.
    • Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.
    • Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu
    • Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh.
    • Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch.
    • Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn.
    • Phết một lớp dầu điều lên trên.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi tắt bếp.
    • Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và múc nước sốt thơm ra bát nhỏ.

    Hướng dẫn cách chế biến món tàu hủ ky kho chay siêu hấp dẫn

    • Tàu hũ ky: 300gam
    • Sả băm: 1 thìa
    • Ớt sừng băm: ½ thìa
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.

    2. Thực hiện làm làm món tàu hũ ky kho chay

    • Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng.
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.
    • Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu.
    • Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
      Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Bật mí món tàu hủ ky xào tàu xì chay đơn giản cho ngày rằm

    1. Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Tàu hũ ky chiên: 1 lá
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Mì căn: 1 cây
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Lạc rang: 30gam
    • Tàu xì
    • Sả, ớt băm
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường

    2. Thực hiện làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏ ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều.
    • Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.
    • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu.
    • Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường.
    • Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
    • Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường.
    • Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, món xào chay này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    Với những công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon!

    • tàu hủ ky kho chay
    • cách chế biến tàu hủ ky cọng khô
    • tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu hủ ky tươi
    • tàu hủ ky kho tương
    • cách làm tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu xì là gì
    • tàu hủ ky chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Kiểu Việt Ở California
  • Độc Chiêu “săn” Đặc Sản Quý Hiếm Cá Chày Mắt Đỏ
  • 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Các Món Ăn Ngon Ở Houston Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sauce rau củ

    Nguyên liệu làm món đậu phụ sauce rau củ

    • 2 miếng đậu phụ non
    • 100g cà rốt
    • 30g đậu cô-ve
    • 30g nấm đông cô tươi
    • 30g măng tây
    • 30g ngô hạt
    • 1 nhánh cần tây
    • 1 thìa súp xì dầu
    • 1 thìa súp tương ngọt
    • 1 thìa súp nước dùng
    • 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay
    • 1 thìa cà-phê đường
    • Dầu ăn

    Cách làm món đậu phụ sauce rau củ

    • Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.
    • Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
    • Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
    • Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
    • Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
    • Thưởng thức nào:)

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Nguyên liệu làm món đậu hũ xào chay

    Cách làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng miếng đậu hũ trắng vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
    • Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén.
    • Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào chảo. Thêm đầu trắng hành lá cắt khúc vào, khuấy đều.
    • Cho đậu hũ vào, đảo đều 1 phút cho ngấm gia vị. Tắt bếp, cho phần hành lá xanh cắt khúc vào.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Nguyên liệu làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • 400gr đậu phụ
    • 200gr đậu que
    • 130gr cà rốt
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • Nước sốt: 60ml nước tương
    • 6gr gừng tươi
    • 27gr đường nâu
    • 15ml mật ong
    • Tiêu, ớt bột

    Cách làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đậu phụ vào nướng trong 15 phút, sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chuyển màu vàng nâu.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt que. Đậu que tước sợi, cắt đôi.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đảo đều.
    • Thêm gừng băm, nước tương, đường, mật ong vào đảo đều. Thêm rau vào nấu trong khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo một lần nữa cho thấm.
    • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, bột ớt lê, dùng nóng

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ xào rau củ

    • 250ml đậu phụ
    • 1 quả ớt chuông đỏ, vàng 200gr bông cải xanh
    • 1 muỗng canh mè rang
    • 1 muỗng canh gừng tươi băm
    • 3 muỗng canh dầu ô-liu
    • Nước sốt: 2 muỗng canh tương cà, 1/3 chén nước tương, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay

    Cách làm món Đậu phụ xào rau củ

    • Trong tô trộn các thành phần làm sốt với nhau. Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo. Áp chảo đậu phụ với dầu cho chín vàng, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng thêm ớt chuông, gừng đảo đều trong khoảng 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút. Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ cho thấm, rắc mè lên.
    • Dọn đậu phụ xào rau củ ăn cùng cơm rất sẽ ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cay

      null

    • 6 miếng đậu phụ
    • 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo)
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/8 muỗng cà phê ớt bột
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 muỗng canh gừng
    • Hành boa-rô
    • Nước sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm gạo, 1/4 ly nước, 1 muỗng canh bột bắp

    Cách làm món Đậu phụ sốt cay

      null

    • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng thái khoanh mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi. Cho bột bắp, muối, ớt bột vào túi zip lock trộn đều. Thêm đậu phụ vào lắc đều cho áo đều gia vị.
    • Bắt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng trong khoảng 5 phút. Gắp ra một bên.
    • Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu và boa-rô vào đảo đều, thêm hỗn hợp gia vị làm sốt, ớt, gừng cắt sợi vào khuấy đều. Bột bắp thêm nước vào khuấy đều rồi trút vào cho nước sốt sệt lại. Thêm đậu hũ vào đảo cho thấm gia vị, sốt sệt lại là được.
    • Dọn đậu hũ sốt cay ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    Cách làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • Cà tím cắt khoanh móc ruột.
    • Ruột cà tím, tàu hủ trắng, đậu đũa, nấm mèo, đầu hành lá cho vào xay nhuyễn
    • Nêm bột nêm tiêu chút đường dầu hào cho thêm 1 muỗng bột năng xay đều rồi lấy ra đem nhồi vào lòng những khoanh cà
    • Sau đó đem chiên vàng 2 mặt.
    • Làm nước sauce tương cà khi ăn chan lên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Món Ăn Với Rong Nho Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Món đậu phụ sốt cà chua

    1. Nguyên liệu:

    Đậu hũ

    Nấm đông cô

    Cà chua

    Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    2. Cách làm:

    – Với cách nấu món chay từ đậu hũ này, đầu tiên bạn cần ướp đậu hũ với hạt nêm chay. Nấm đông cô mang ngâm, sau đó rửa sạch.

    – Hấp cách thủy đậu hũ cùng nấm đông cô

    – Cà chua thái thành hạt lựu

    – Phi thơm hành, tỏi khô, cho cà chua vào xào chín

    – Cho thêm tí nước vào, nêm nếm gia vị

    – Để lửa vừa để tạo thành nước sốt cà chua

    – Rưới nước sốt cà chua lên đĩa đậu hũ và nấm đã hấp.

    Như vậy, với cách làm món chay từ đậu hũ này bạn đã chế biến xong một món chay ngon cho gia đình rồi đấy!

    Món đậu hũ kho nấm chay

    Cách nấu món chay từ đậu hũ với nấm cũng là một trong những cách chế biến món chay được nhiều người áp dụng. Công thức làm món đậu hũ kho nấm chay cực đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành món ăn.

    1. Nguyên liệu:

    – Đậu hũ chiên

    – Nấm rơm

    – Gừng

    – Xì dầu

    – Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu

    Món đậu hũ kho nấm ăn chung với cơm nóng, bún là không gì bằng.

    Đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt

    Một cách làm món chay từ đậu hũ nữa đó là món đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt. Đây được xếp vào danh sách các cách nấu món ăn chay ngon. Để làm món đậu hũ xào cô ve, cà rốt này, bạn làm như sau:

    2. Cách làm:

    Thực hiện cách nấu món chay từ đậu hũ này không quá khó. Bạn chỉ cần:

    – Cắt miếng đậu hũ theo hình vuông, vừa ăn

    – Chiên đậu hũ vàng

    – Đậu cô ve tước sợi, cắt làm đôi, làm ba

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que

    – Cho dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho gừng băm, đường, mật ong, nước tương vào đảo đều.

    – Cho cà rốt, cô ve vào đảo đều

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Công thức này đã giúp bạn hoàn thành được món đậu hũ xào cô ve ngon cho cả gia đình chỉ trong tích tắc.

    Canh đậu hũ lá hẹ

    Một cách nấu món chay từ đậu hũ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là món canh đậu hũ nấu lá hẹ.

    2. Cách nấu:

    – Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hẹ rửa sạch, thái thành đoạn 3-4cm

    – Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

    – Cho dầu vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi.

    – Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ

    – Nước sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm vào

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hẹ vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Mật Ong
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong
  • Cách Làm Món Ăn Chơi Cho Bé Cực Dễ Trong Dịp Giáng Sinh
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa
  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1. Các món chay ngon từ đậu phụ có tốt không và chứa bao nhiêu calo?

    Mỗi 100g đậu phụ trắng nguyên chất chỉ chứa 76 calo. Nếu bạn ăn đậu phụ giòn, con số này tăng lên khoảng 96-100 calo / 100 gam đậu phụ. Ngoài ra, hàm lượng calo trong các món ăn chay từ đậu phụ phụ thuộc vào các thành phần kết hợp với nhau, dao động từ 100 đến 220 calo. Khi nấu các món chay, bạn chủ yếu nấu đậu phụ với nấm hoặc rau củ nên calo không nhiều, chủ yếu là chất xơ nên quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng được tăng cường, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân. mà vẫn cân bằng dinh dưỡng nếu kết hợp đúng cách, khoa học.

    2. Tổng hợp cách nấu món chay từ đậu phụ đơn giản nhất tại nhà

    2.1. Cách làm đậu phụ chiên giòn chấm tương ớt

    Tài nguyên: 2 bìa đậu phụ trắng, cắt miếng nhỏ; 1 thìa cà phê tỏi ớt băm; 1 muỗng canh đường; 2 – 3 muỗng canh nước tương

    Chế tạo:

    • Bắc chảo dầu thực vật làm nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Trong khi đó, bạn trộn đường, xì dầu và tỏi, ớt băm nhỏ vào chén nhỏ để làm nước sốt.
    • Đậu phụ chuyển sang màu vàng đều, bạn vớt ra khỏi chảo dầu. Sau đó, bạn cho từ từ nước sốt tỏi ớt vào chảo, đảo đều cho đậu phụ ngấm đều nước sốt.
    • Chiên lửa vừa cho đến khi nước sốt tỏi ớt đặc quánh quanh từng viên đậu phụ thì tắt bếp, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay.

    2.2. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt nấm

    Tài nguyên: 1 gói đậu hũ non (cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn); 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái hạt lựu); 40 gram đậu Hà Lan; 5 cọng nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, thái sợi); 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 1/2 chén nước luộc rau luộc; hòa tan 2 thìa cà phê bột bắp với 2 thìa cà phê nước lọc trong một cốc riêng; ít dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Dầu nóng, cho hành tây vào chảo, phi thơm cho đến khi chuyển màu trong thì cho đậu Hà Lan, cà rốt, nấm vào xào.
    • Nêm nếm lại món xào cho vừa ăn. Lúc này, vặn nhỏ lửa.
    • Chế từ từ bột bắp đã pha loãng vào phần rau củ vừa xào, đun trên lửa lớn. Sau đó, hạ lửa nhỏ để nước sốt nấm đặc lại.
    • Cho đậu phụ non vào chảo, đảo nhẹ và đều tay trong 2 phút, tránh để đậu bị nát. Sau đó, tắt bếp. Múc đậu hũ non sốt nấm ra đĩa, trang trí rau thơm, có thể rắc thêm tiêu và thưởng thức nóng.

    2.3. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non nấu sốt Tứ Xuyên

    Tài nguyên: 150 gram đậu phụ non; 2 lát sườn cốt lết chay; 2 thìa bột đậu cay; 1 thìa hạt tiêu; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa xì dầu, một ít gừng gọt vỏ băm nhỏ; Muối; 1 thìa bột ngô; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Sườn chay ngâm nước sạch 15 phút cho mềm, vắt kiệt nước, thái miếng nhỏ. Đột phá mục tiêu, để tách biệt. Trộn bột ngô với nửa thìa nước. Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông nhỏ.
    • Bắc chảo, nấu nóng một ít dầu thực vật. Cho hạt tiêu đã đập dập vào nồi, đến khi có mùi thơm thì vớt ra chén để riêng.
    • Lần lượt cho cốt lết chay, váng đậu cay, gừng (có thể thêm một chút hành băm nhỏ) vào chảo. Khoảng 5 phút sau, bạn chuẩn bị 1 thìa nước lọc vào chảo để xâm xấp nguyên liệu. Nêm xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.
      Nấu thêm 5 phút để sốt bớt khô, sau đó cho bột bắp loãng vào khuấy đều. Đun sôi nước dùng và đặc lại thì tắt bếp. Bày đậu phụ Tứ Xuyên ra đĩa và thưởng thức.

    2.4. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt cà chua

    Tài nguyên: 5 lát đậu phụ, cắt khối vuông nhỏ; 1 quả cà chua xắt nhỏ (rửa sạch, có thể cắt bỏ vỏ ngoài); 1 thìa cà phê đường; 1 thìa muối; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1/2 cốc nước lọc; một ít xi-rô hành cắt nhỏ

    Chế tạo:

    • Cho một ít dầu thực vật vào nồi đun nóng. Sau đó, cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, đảo trên lửa vừa. Cà chua chín và hơi mềm, nêm nước dùng. Tiếp tục xào cà chua thành nước sốt.
    • Khi được như vậy, bạn cho đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ tay. Đảo thêm 30-45 giây để đậu phụ ngấm sốt cà chua thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ sốt cà chua chay ra đĩa, rắc hành phi và siro lên trên và thưởng thức nếu thích.

    2.5. Cách nấu món chay ngon từ đậu phụ xào hẹ

    Tài nguyên: 200 gram giá đỗ sạch; 20 gam lá hẹ; 1 miếng đậu phụ cắt lát dài; một ít muối và hạt tiêu

    Chế tạo:

    • Giá đỗ, lá hẹ rửa sạch. Đối với lá hẹ, bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
    • Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên. Khoảng 30 giây sau, bạn rắc chút muối tiêu rồi cho đậu phụ vào xào cùng.
    • Vặn lửa lớn, cho giá đỗ, hẹ vào xào nhanh tay cùng đậu phụ. Giá mềm và chuyển màu trong hơn thì rắc muối tiêu, nêm nếm cho vừa ăn. Khi rau chín hẳn thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ xào bông hẹ ra đĩa và thưởng thức.

    2.6. Cách làm món chay từ đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Tài nguyên: 50 gam nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng, rửa nước lạnh cho sạch rồi vắt sạch nước, để ráo); 1 hũ sốt cà chua chay đậm đặc; 5 hạt đậu cô ve, tước vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu; 1/3 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu; 1 khối đậu phụ trắng; ít hành tím băm nhỏ; một ít tiêu xay

    Chế tạo:

    • Cho đậu hũ trắng vào âu, dùng thìa trộn đều. Sau đó, cà rốt, đậu cô ve xắt nhỏ, cho vào tô đậu hũ, nêm bột nêm chay, bột ngọt, nước tương tùy theo khẩu vị, trộn đều.
    • Cho hành tím và tiêu vào trộn đều với hỗn hợp rau đậu hũ.
    • Dùng tay sạch nhào nhẹ hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ đều nhau, hình hơi nhỏ rồi nhồi vào tai nấm đông cô. Cho đậu phụ đã nhồi nấm vào nồi, hấp khoảng 15 – 20 phút cho chín.
    • Nấu tương ăn “thịt nhồi đậu chay”: Cho một ít hành tím vào chảo với ít dầu thực vật phi thơm. Sau đó, chuẩn bị nước sốt cà chua đã đóng chai, nêm nếm gia vị (đường, muối, bột nêm chay, …) cho nước sốt vừa ăn, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    2.7. Cách làm nước mắm chay cuốn đậu phụ ăn rau sống

    Tài nguyên: 1 quả cà tím; 1 quả chuối sống; 1 quả dưa chuột; 5 cọng rau mồng tơi; 3 cọng rau diếp cá; 100 gam lá cóc non; 1 gói bánh tráng mắm chay; 1 củ gừng tươi thái mỏng; 1 muỗng canh đường; 1 khối đậu phụ trắng; 1 muỗng canh tương cà chay; 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 nhánh tiêu sống, 1 quả ớt tươi

    Chế tạo:

    • Cắt đậu phụ thành khối vuông.
    • Cho chả chay ra đĩa có tương, đậu hũ. Cho gừng và đường, tiêu xay, ớt tươi băm nhỏ, tiêu lên trên đậu phụ.
    • Đem hỗn hợp nước sốt cuộn đậu phụ hấp trong một chiếc nồi đậy kín trong ít nhất 20 phút.
    • Trong khi hấp đậu phụ, bạn cắt 2 đầu cà tím, dưa leo, bắp chuối, nhặt sạch các loại rau củ, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch. Chờ rau ráo nước thì bày ra đĩa.
    • Chả cá chay được hấp chín mềm, ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị.

    2.8. Cách nấu canh kim chi chay ngon từ đậu phụ

    Tài nguyên: 1/2 chén kim chi chay Hàn Quốc; vài lá rong biển khô; 15 gram nấm mèo (cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo); 1 đậu phụ non, cắt khối vuông; ít xi-rô hành tây; 1 trái ớt tươi băm nhỏ; Bột nêm chay

    Chế tạo:

    • Trộn kim chi chay đã ngâm với nước theo tỷ lệ 1: 2 trong một chiếc nồi vừa. Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi.
    • Cắt kim chi cho vào nồi súp với nấm, rong biển, đun lửa vừa trong 10 phút. Nêm gia vị cho nước dùng kim chi chay Hàn Quốc vừa miệng, sau đó cho ớt tươi, hành phi và siro vào, tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức.

    2.9. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non chiên giòn

    Tài nguyên: 2 thìa bột mì; 150 gram bột chiên giòn; 1 lát đậu phụ non; 1 chén tương ớt nhỏ.

    Chế tạo:

    • Cắt đậu hũ non thành những miếng vuông nhỏ đều nhau.
    • Khuấy đều bột trong 1 cốc nước lọc. Đổ bột chiên xù ra đĩa sạch.
    • Bắc chảo vừa lên bếp, cho khoảng 1,5 lít dầu thực vật vào đun nóng.
    • Cho từng khối đậu hũ vuông vào bát bột năng, cán mỏng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng. Lật mặt đậu hũ chiên cho đến khi đậu hũ vàng giòn và chín đều thì gắp ra đĩa, để ráo dầu, để ráo. Ăn kèm với đậu hũ non tẩm bột chiên giòn chấm tương ớt.

    2.10. Cách làm món rau củ cải ngâm đậu phụ chay ngon

    Tài nguyên: 2 khối đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 1 quả dưa hấu củ cải muối; 15 cây nấm bào ngư xám (cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch ngâm nước lạnh, cắt nhỏ); 1 thìa cà phê hành boa-rô băm nhỏ; Đường phố; đậu nành; tiêu xay; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cắt củ cải thành từng lát dày 3 mm, ngâm nước lạnh 20 phút cho bớt mặn. Sau đó, bạn rửa sạch nhiều lần rồi dùng tay vắt kiệt nước, để ráo. Ướp bắp cải vào bát đường sạch trong 10 phút.
    • Bắc chảo với một ít dầu thực vật cho nóng. Cho đậu phụ vào chiên, lật đều hai mặt cho đậu phụ chín vàng giòn thì vớt đậu phụ ra.
    • Ở chảo trên, đổ boa-rô hành vào phi thơm. Sau đó, cho bắp cải và đậu phụ vào chảo, đảo đều cùng nấm. Nêm nếm gia vị xào cho vừa ăn, đảo đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ chay rau cải thảo ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức.

    2.11. Cách nấu canh chay đậu phụ nấm ngon

    Tài nguyên: 150 gram nấm enoki; 50 gram nấm hương tươi; 1 túi đậu phụ non cắt khối vuông nhỏ; 1 lít nước lọc; 1/3 muỗng canh dầu thực vật, ít siro băm nhỏ; 1/2 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê bột ngọt; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa bột mì (pha loãng với 2 thìa nước)

    Chế tạo:

    • Nấm rơm cắt gốc và đông lại, ngâm nước muối loãng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, vắt kiệt nước. Cắt nấm đông cô thành từng khoanh vừa ăn, ớt cắt khoanh cho dễ ăn.
    • Cho dầu thực vật và boa-rô vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chín, nêm muối, bột ngọt. Xào nấm hương cho mềm.
    • Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, đổ nấm đông cô đã xào vào cùng với nấm hương, đậu phụ, bột năng, khuấy đều. Nêm nếm các nguyên liệu còn lại và điều chỉnh nước dùng cho vừa ăn.
    • Nấu canh cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc tiêu xay vào canh, múc ra chén ăn ngay.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Các Món Chay Ngày Mùng 3 Tết Cho Mâm Cơm Thêm Đong Đầy Niền Vui
  • Đậu phụ kho chay đơn giản

    Món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cùng bạn đó là đậu phụ kho chay. Đây chính là một món được đánh giá vô cùng đơn giản phù hợp với những ai bận rộn không có nhiều thời gian cho bếp núc mà vẫn chuẩn bị được bữa ăn thật ngon.

    Đậu phụ kho chay đơn giản được nhiều người yêu thích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để làm được món chay dễ làm từ đậu phụ này bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    – Đậu phụ: 4 bìa.

    – Tỏi băm nhỏ: 4 tép.

    – Hành lá đem thái nhỏ, hành boaro.

    – Tiêu xay: 1/3 thìa café.

    – Hạt nêm: 1/2 thìa.

    – Nước đường: 1 thìa.

    – Nước lọc: 1 bát.

    Bước 1: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông cho vừa ăn. Bắt chảo lên bếp rồi đun dầu ăn sôi, cho đậu phụ vào chiên chín vàng toàn bộ các mặt rồi vớt ra.

    Bước 2: Phi thơm hành boaro. Cho đường, nước tương, hạt nêm chay, đậu hũ và tiêu vào nồi. Sau đó cho nước lọc, đun lửa nhỏ đến khi gia vị cùng nước sốt thấm vào đậu đều. Đến khi thấy nồi nước bên trong nồi gần cạn hết hãy tắt bếp.

    Bước 3: Rắc hành lá lên, cho món ăn ra đĩa và giờ thì có thể thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Món nem chay đậu phụ

    Thêm một món chay dễ làm từ đậu phụ ngon và đơn giản dành cho bạn nữa đó là nem chay.

    Chị em chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món ăn này như sau:

    – Đậu phụ: 2 bìa.

    – Váng đậu: 2 tấm.

    – 1 củ các loại: Hành tây, cà rốt, củ đậu, su hào.

    – Rau mùi: 1 mớ.

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 10 tai mỗi loại.

    – Miến khô: 30 gram.

    – Bánh đa nem.

    – Gia vị, hạt tiêu.

    Cách làm nem chay từ đậu phụ:

    Bước 1: Đem đậu phụ rửa cho sạch, để ráo nước. Đem váng đậu cùng miến ngâm trong nước ấm, vớt ra cho ráo nước rồi thái nhỏ váng đậu. Miến đem cắt thành khúc ngắn.

    Bước 2: Đem hành tây, cà rốt, su hào đi cạo vỏ rồi rửa sạch. Cà rốt cùng su hào thái sợi chỉ, hành tây thái hạt lựu. Rau mùi hãy nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm hương cùng mộc nhĩ đem ngâm nước nóng và rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

    Bước 3: Mang tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị cho vào bát lớn rồi cho thêm gia vị, hạt tiêu trộn đều rồi đánh nát mịn đậu phụ. Để khoảng 5 phút giúp gia vị thấm đều.

    Bước 4: Trải bánh đa nem ra dĩa rồi cho nhân nem đã chuẩn bị vào cuốn lại. Lưu ý thực hiện cuốn đều và chặt tay để làm nem không bị bục ra.

    Bước 5: Đun sôi dầu và thả nem vào để rán chín vàng, vớt ra thấm dầu. Với món nem chay này bạn có thể ăn cùng nước mắm chay, tương ớt, tương cà hoặc nước tương đều ngon.

    Món chay dễ làm – Chả đậu phụ lá lốt chay

    Thêm một món chay dễ làm từ đậu phụ được rất nhiều người yêu thích vì hấp dẫn nữa đó là món chả đậu phụ lá lốt chay.

    Để làm được món chả này bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    – Đậu phụ: 2 bìa.

    – Lá lốt: 20 chiếc.

    – Mộc nhĩ, nấm hương.

    – Dầu ăn, hạt nêm chay.

    Bước 1: Đem mộc nhĩ ngâm nở rồi thái chỉ. Với nấm hương bạn ngâm rồi cắt bỏ chân và thái dài. Lá lốt hãy đem rửa cho sạch và lấy từ 2 đến 3 lá để mang thái sợi. Với những lá con lại hãy vẩy nước cho thật khô.

    Bước 2: Bạn đem nấm hương, mộc nhĩ cùng với dầu ăn vào chảo đảo cho thật đều tay. Đến khi nào bạn thấy nấm hương và mộc nhĩ đều vàng thơm là được.

    Bước 3: Đem đậu phụ đi nghiền nhuyễn rồi trộn đều cùng nấm hương, mộc nhĩ và lá lốt thái nhỏ cùng hạt nêm.

    Bước 4: Đem lá lốt trải ra thớt rồi cho đậu phụ vào để trộn đều lên và cuốn chặt y hệt như cuốn nem. Nhưng nếu bạn muốn khi nem chín có màu đẹp thì lưu ý nhớ úp mặt lá xanh xuống dưới khi cuốn.

    Bước 5: Cho chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào đun sôi. Đem chả cuốn được vào rán vàng sau đó vớt ra. Vậy là bạn đã có được món chả đậu phụ lá lốt chay cực ngon và hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Nấu Món Chay Ngon Thanh Đạm Cho Chị Em Nội Trợ
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Ngon
  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Đậu phụ là thực phẩm bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong các món chay. Có rất nhiều món ăn chay từ đậu phụ được yêu thích thậm chí còn nằm trong thực đơn của các nhà hàng lớn. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ, bạn đã có ngay hàng loạt các cách làm món chay vừa ngon vừa bổ.

    Đậu phụ là loại thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối màu trắng. Với vị ngọt mềm, thơm ngon, đậu phụ trở thành nguyên liệu được sử dụng trong cả món chay lẫn món mặn. Trong 100g đậu phụ có chứa: 8g protein, 2g carb, 1g chất xơ, 4g chất béo, 31% RDI mangan, 20% RDI canxi, 14% RDI selen, 12% RDI phốt pho, 11% RDI đồng, 9% RDI magi, 6% RDI kẽm và không cholesterol có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe.

    Các món chay ngon từ đậu phụ

    Đậu phụ non hấp nấm hương

    Nếu đang tìm kiếm một món ăn chay để đổi vị, bạn không nên bỏ qua đậu phụ non hấp nấm hương. Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này bao gồm: 1 miếng đậu phụ non, 10 cái nấm hương, 1 miếng gừng nhỏ, 2 muỗng canh dầu thực vật, 3 muỗng cà phê dầu mè, ½ củ cà rốt, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh giấm, 70g đường.

    Đậu phụ hấp ngọt mát, thơm ngon

    Cách thực hiện: Đậu phụ non rửa sạch, có thể để nguyên khối hoặc dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở sau đó thái lát mỏng hoặc đem đi xay nhỏ tùy sở thích. Băm nhuyễn gừng, bắc chảo nóng và cho vào dầu thực vật, dầu mè phi vàng gừng rồi cho nấm hương vào xào cho quyện. Tiếp đó cho tất cả các gia vị còn lại vào và đảo đều. Xào nấm cho ngấm đều gia vị, thì trút ra tô. Đặt đĩa đậu phụ vào nồi hấp, đổ phần xốt nấm lên trên và đem hấp trong 5 – 7 phút. Cuối cùng, bạn cho cà rốt cắt sợi lên trên và hấp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Đậu phụ chiên sả ớt

    Cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, đậu phụ chiên sả ớt chinh phục người ăn bằng vẻ mộc mạc mà thơm ngon. Bạn cần chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, sả, ớt tươi, nước tương và đường cho món ăn này.

    Cách làm món chay ngon từ đậu hũ này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn băm nhuyễn sả và ớt. Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên ở mức lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng giòn, chín đều. Khi đậu đã chín vàng, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu. Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ. Cho nước tương và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại. Cuối cùng các bạn cho đậu hũ vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.

    Đậu hũ chiên sả ớt rất kích thích vị giác

    Đậu phụ xào nấm

    Bạn có thể sử dụng nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà… hoặc kết hợp nhiều loại nấm trong món đậu phụ xào này. Nguyên liệu cần có là 3 miếng đậu phụ, 100g nấm rơm, 100g nấm đông cô, 1 cây boa rô, gia vị: nước tương, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn…

    Đầu tiên, bạn rửa sạch boa rô rồi thái nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm muối, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt làm đôi. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Phi thơm dầu ăn với đầu boa rô, cho 2 loại nấm vào xào gần chín rồi cho tiếp đậu phụ vào xào chín. Nêm thêm nước tương, bột ngọt cho vừa ăn rồi cho lá boa rô thái nhỏ vào, đảo đều tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

    Đậu phụ có thể xào với nhiều loại nấm khác nhau

    Canh đậu phụ rong biển

    Chỉ với những thao tác chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món canh mát lành, thơm ngon, bổ dưỡng. Đầu tiên hãy ngâm rong biển khô trong nước khoảng 15 phút rồi xả lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho một ít gia vị nêm vào nồi, sau đó thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Chờ nước sôi bùng trở lại tiếp tục cho rong biển vào, cho thêm vài lát gừng vào để làm mất mùi tanh của rong biển, nấu khoảng 5 phút là tắt bếp. Bạn không nên nấu lâu quá lâu sẽ làm cho rong biển bị dai hoặc nhừ mất ngon. Múc canh ra tô, rắc chút tiêu xay lên và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận sự thanh mát từ rong biển và đậu phụ non.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 23 Quán Chay Ngon Ở Sài Gòn Nức Tiếng Xa Gần
  • Tổng Hợp Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)
  • Điểm Danh Những Quán Ăn Chay Ngon ‘nức Tiếng’ Ở Đà Nẵng
  • Thanh Đạm Với Món Chay Ngon Từ Nấm Rơm
  • Thực Đơn Các Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100