Top 6 # Các Món Ngon Chế Biến Từ Bắp Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ

Cùng đi khám phá thôi nào!

Các món luộc, hầm với bắp bò

Bắp bò luộc

Luộc luôn là phương pháp nhanh – gọn – lẹ nhất tuy nhiên lại thơm ngon không kém cạnh các cách chế biến cầu kì khác nếu chúng ta luộc đúng cách.

Chuẩn bị: 400g thịt bắp bò, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, hoa hồi, quế, hạt tiêu, nước lọc, rượu trắng, nước mắm.

Sả, gừng mua về đem bóc sơ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Hạt tiêu, hoa hồi, quế đem rửa sạch để riêng ra bát.

Bắp bò rửa sạch rồi đem ướp sơ với ít rượu, nước mắm tầm 15 phút trước khi chế biến để bắp bò ngấm đều gia vị. Sau khi hết thời gian ướp gia vị, lấy lạt buộc chặt miếng bắp bò lại.

Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, sả đã đập dập xếp xuống đáy nồi rồi cho phần bắp bò, nước ướp bắp bò đều lên trên. Thêm ít nước rồi để lửa liu riu đến khi bắp bò sôi cạn là được.

Bắp bò chín bạn lấy bắp bò ra, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bắp bò hầm bia sả

Vị ngọt của thịt, thơm của bia và sả sẽ khiến cả nhà bạn ngất ngây với từng miếng thịt bắp bò hầm bia sả đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi nguyên liệu thì dễ kiếm mà cách làm thì đơn giản.

Nguyên liệu để chế biến món bắp bò hầm sả: 2 kg lõi bắp bò, 10 cây sả tươi, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường, gừng: 2 củ, 3 lon bia heniken.

Bước 2: Ướp thịt bắp bò với đường, hạt nêm, muối, sả, gừng, sau cùng là 3 lon bia và nước hoặc tốt hơn là nước dừa sao cho phần bò được ngập hoàn toàn.

Bước 4: Khi thịt chín thì bạn vớt ra để nguội thái lát vừa ăn.

Nguyên liệu cho 2 người ăn: 150g thịt bò thái lát mỏng, 2 lát gừng, 2 cây sả, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm.

– Ướp thị bò với tỏi, gừng, nước tương, đường, hạt nêm trong khoảng 20 phút.

– Trước khi xào cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào thịt và trộn đều cho thịt mềm và không bị khô.

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho ớt và sả vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì vớt ra để một bên. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo đều và nhanh tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho ớt và sả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và trộn đều.

Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gam, măng tây: 200 gam, tỏi: 5 nhánh, vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

Bước 1: Bạn rửa sạch măng tây, bỏ đi phần gốc già bẻ thành từng khúc khoảng 5cm, rồi chần qua với nước sôi, bạn có thể ngâm ngay măng với nước lạnh để màu được đẹp. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát nhỏ.

Bước 2: Thái thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt bò với dầu mè, hạt nêm và dầu hào, 1 nửa phần tỏi đã băm. Ướp độ khoảng 30 phút cho thịt đủ ngấm.

Chuẩn bị: 200 gram bắp bò, 1 bó rau lang, hành tỏi băm, gia vị khác: mắm, tiêu, bột ngọt,..

Bắp bò mua về cắt lát nhỏ, ướp với mắm, tiêu, bột ngọt, hành băm khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Nhặt rau lang lấy phần lá, tước bỏ lớp bên ngoài thân để tránh bị sơ.

Tiến hành nấu thì bạn phi thơm tỏi đến vàng rồi cho thịt vào xào sơ. Độ thịt gần chín thì cho nước vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi cuối cùng cho rau lang vào.

Nguyên liệu: Thịt bắp bò: 150g, khế chua: 2 quả vừa, cà chua chín: 1 quả; thơm (dứa): 300g, rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g, gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

– Thịt bắp bò thái lát mỏng ngang sau đó ướp với hành tỏi đã băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều.

– Sau khi ướp bạn cho thịt vào chảo đảo với dầu ăn cho đến khi tái thì lấy ra. Phi hành tỏi băm với dầu ăn đến khi thơm vàng, cùng với đó bạn cho cà chua vào đảo cho mềm.

– Cuối cùng là cho các loại rau mùi, răm răm, lá lốt vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món canh tuyệt vời này là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Chú ý: Dù là bắp bò chế biến thành món gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn cần thái chúng ra thành những miếng nhỏ, và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thái chung ra thành các miếng đều tăm tắp mà không cần tốn quá nhiều công sức phải không ?

Ngoài ra, nếu thái thịt bắp bò sống để chế biến thì bạn có thể sử dụng máy thái thịt gia đình rất tiện nghi.

22 Món Ngon Từ Thịt Bắp Bò, Bắp Bò Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Bắp Bò Luộc, Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt

Thực đơn các món ngon từ thịt bắp bò đơn giản, cách chế biến bắp bò làm món gì ngon cơm hoặc món nhậu như bắp bò luộc, bắp bò ngâm mắm chua ngọt, bắp bò xào, bắp bò hấp, bắp bò hầm đậu, bắp bò xào tỏi, bắp bò kho, bắp bò chần, bắp bò nướng, gỏi xoài bắp bò, nộm bắp bò hoa chuối…

Danh sách những cách chế biến thịt bắp bò thành món ăn cơm, món nhậu đơn giản dễ làm nhất trong bài viết là:

Gỏi xoài thịt bắp bò

Thịt bắp bò luộc chấm nước mắm

Bắp bò hầm đậu Hà Lan

Bắp bò hoa ngâm mắm chua ngọt

Nộm bắp bò hoa chuối hành tây cà rốt

Bắp bò gói giấy bạc đút lò

Cháo bắp bò hạt sen, đậu xanh

Gỏi đọt dừa với thịt bắp bò hoa

Món Salad bắp bò

Mắp bò ngâm nước mắm

Bắp bò xào ớt

Bắp bò kho mật mía

Cháo bắp bò hạt sen

Xào thịt bắp bò với măng tây

Canh rau lang với thịt bò bắp

Bắp bò hầm xì dầu kiểu Tàu

Bắp bò luộc sốt tương đậu Thái Lan

Nộm bắp bò hoa chuối

Bắp bò gói giấy bạc đút lò

Cách nấu lagu bắp bò

Cách nấu canh bắp bò nấu khế

Cách nấu món bắp bò rim kiểu miền Trung

I. Sơ lược giá trị dinh dưỡng của thịt bắp bò

Thịt bò từ lâu đã là món ăn ưa thích của rất nhiều người, hơn thế thịt bò còn được xem là món ăn đắt tiền bởi giá thành của nó không nhỏ như các loại thịt khác và thành phần dinh dưỡng mà nó mang lại cho người sử dụng cũng nằm trong top đầu.

1. Thịt bắp bò là phần thịt nào của con bò, tiếng Anh là gì?

Thịt bắp bò hay còn gọi là thịt chân giò/thịt bắp hay bò bắp hay còn gọi là lóc đùi bò, là phần thịt được xẻ từ bắp đùi của con bò, loại thịt thường dai và có nhiều mô nối. Hình miếng thịt bò bắp đỏ tròn, sở thịt nhỏ, mềm, ít mỡ. Rất được chuộng để làm món bít tết hay thịt nướng.

Thịt bắp bò tiếng Anh là Beef shank boneless/ knuckle là bắp nhỏ bám theo bắp thịt của con bò. Thịt bắp bò là phần có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của con bò.

Bình thường bạn rất khó có thể mua được phần bắp hoa bò này vì các nhà hàng, khách sạn sẽ đặt mua hết nên khi mua hàng, bạn nên đặt hàng trước để lấy được phần bắp hoa ngon.

Thịt bắp bò là phần có giá trị dinh dưỡng nhất vì thế giá thành bắp bò khá mắc so với các phần còn lại của con bò. Cứ 100g bắp bò mang đến cho bạn lượng Protein dồi dào lên đến 34g và 201 calo.

2. Giá trị dinh dưỡng của thịt bò bắp

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g thịt bắp bò) Gr mg Kcal

3. Phân loại các phần thịt của bắp bò

Từ bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:

Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. Phần gân gót có thể được giữ lại hoặc loại bỏ.

Thịt rất thích hợp để nướng hoặc quay. Ngoài ra cũng có thể sử dụng làm bít tết. Thịt cũng thích hợp để thái mỏng ra nhúng lẩu.

Lóc đùi trong là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. Nó còn được gọi là phần mông cao nhất. Đó cũng chính là lí do đây là phần mềm nhất của thịt mông.

Đây được coi là phần thịt bò phù hợp nhất để quay. Ngoài ra cũng có thể nấu bằng cách nấu giữ lại độm cho thịt như kho, luộc, làm lẩu…

Lõi thăn đùi là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài. Lõi thăn đùi nạc nhiều. Thịt rất thích hợp để dùng trong các món quay hoặc hầm. Ngoài ra có thể làm bít tết hoặc nướng.

3.4 Bắp rùa là phần thịt nào?

Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau con bò, thịt ngon hơn steak mông nhưng thường có một tí gân. Có thể chế biến thành món nướng, lẩu, xào, bít tết và phở.

Bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của con bò. Người sành ăn cho rằng bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa, các tiệm thịt ở Việt Nam bán bắp rùa với giá cả đắt hơn bắp hoa.

4. Thịt bắp bò thường dùng để nấu các món gì?

Phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.

Thịt bắp bò là phần thịt có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Nhưng không phải ai cũng biết tất cả các món ngon chế biến từ thịt bắp bò.

Khi mua bắp hoa về, nên bò phần nhầy ở mặt ngoài của bắp, bên trong cắt lát mỏng, khi ăn thịt vừa mềm lại giòn sần sật nên thường dùng để làm thịt bò nhúng hoặc ăn lẩu.

Trong bài chia sẻ này, Massageishealthy sẽ gợi ý cho bạn các món ngon từ bắp bò giàu dinh dưỡng mà lại dễ thực hiện để bạn mời cả nhà cùng thưởng thức với phong cách chuẩn nhà hàng.

II. Các món ngon từ thịt bò bắp, bắp bò làm món gì ngon nhất?

Có nhiều món ngon từ thịt bắp bò với cách chế biến khác nhau được phương thức chế biến tùy theo từng phần của thịt bò.

Nếu như thịt nạc thăn bò có thể dùng làm thịt bò khô miếng hay làm các món xào thì thịt bò bắp lại được dùng để làm các món gỏi hay món hầm. Điều này là do đặc tính của mỗi loại thịt.

1. Cách làm món gỏi xoài thịt bắp bò

Gỏi xoài bắp bò là món ăn ngon làm từ thịt bò bắp được khá nhiều người thích ăn bởi thịt bò được chế biến không qua dầu mỡ, không sợ ngán.

Nguyên liệu bao gồm:

Xoài keo: 800gam

Cà rốt: 1 củ

Chanh tươi: 2 quả

Ớt, hành tím, sả, gừng

Thịt bò bắp: 350gam

Rau húng

Nước mắm, đường trắng, muối

Đậu phộng: 40gram

Các bước làm chi tiết:

Bắp bò sơ chế sạch với nước muối pha loãng, bỏ nồi luộc trong khoảng một giờ để bắp bò chín tới. Gừng xắt lát, sả xắt theo khúc.

Có thể cho thêm một ít sả và gừng vào nồi nước luộc để tạo được độ thơm cho bắp bò. Cho thêm một chút muối để tạo vị.

Bào mỏng phần hành tím ta rồi đem lên chảo phi cho thật vàng và thơm. Ớt cắt chỉ để trang tí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Rửa sạch xoài, ưu tiên chọn những quả còn xanh, không quá chua, gọt vỏ, xắt theo miếng hoặc ngon hơn thì bạn bào thành sợi nhỏ dài. Ngâm xoài khoảng 10 phút trong nước đá để tạo độ giòn

Cà rốt xắt giống xoài sau đó cho thêm một ít muối để trong 10 phút để cà rốt mềm, sau đó chăt phần cà rốt ra và bỏ nước đi.

Chanh lấy nước cốt, tuy nhiên ta chỉ nên lấy một chút nước vì trong xoài đã có sẵn vị chua. Cho thêm đường, nước mắm, ớt tươi và trộn đều hỗn hợp này lên.

Đậu phông rang vàng trong lửa nhỏ. Bóc vỏ lụa, bỏ ra chén nhỏ. Có thể đập dập ra tùy thích.

Thịt bắp bò sau khi đã chín thì để nguội, cắt theo miếng nhỏ vừa ăn. Dùng hỗn hợp vừa trộn ngâm với thịt bắp bò.

Chờ khoảng 10 phút thì ta trộn đều xoài, cà rốt, đậu phộng, hành phi, rau húng và đường với nhau và bày món nộm bắp bò ra đĩa cho thật đều và thưởng thức.

2. Cách làm thịt bắp bò luộc chấm nước mắm

Có rất món ngon chế biến từ thịt bắp bò không phải ai cũng biết. Cái tên gọi đã nói lên cách làm của món ăn này.

Nguyên liệu làm món bắp bò luộc bao gồm:

Bắp bò: 500g

Gừng: 1 củ to

Sả: 3 cây

Nước mắm ngon: 2 thìa canh

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1 thìa cà phê

Dầu ăn

Sau đó cho các loại gia vị vào chén bắp bò, trừ dầu ăn, rồi đảo đều và ướp bắp bò trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2: Trong lúc đợi bắp bò ngấm gia vị, bạn sơ chế tiếp gừng, sả. Gừng củ tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Còn sả thì bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, cắt lấy phần gốc rồi đập dập, cắt thành khúc.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước lên bếp, cho dầu ăn cùng gừng sả vào phi thơm lên. Tiếp đó cho hết các nguyên liệu trong tô thịt bò đã ướp vào đảo sơ qua rồi cho nước lạnh vào đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn hớt bọt và hạ nhỏ lửa. Bạn sẽ phải luộc bắp bò trong khoảng 1 tiếng để đủ cho thịt chín đều.

Khi miếng thịt bò mềm vừa ăn, ngấm gia vị thì lúc đó món bắp bò luộc đạt yêu cầu. Thịt bò lúc này sẽ có vị ngọt tự nhiên từ thịt, chín mềm, không bị dai cũng không quá đỏ, thơm mùi gừng sả. Khi ăn, bạn dùng dao thái lát mỏng, làm thêm một bát mắm tỏi ớt thơm lừng nữa là chuẩn vị.

3. Cách nấu bắp bò hầm đậu Hà Lan

Trong các loại hạt, họ nhà đậu được xem là nhóm hạt chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất tốt khi ăn. Món ăn bắp bò hầm đậu này là sự kết hợp của thịt bò nhiều chất dinh dưỡng và đậu nhiều chất xơ, đây là món ăn rất giàu protein, chất sắt và các vitamin B…

Nguyên liệu món bắp bò hầm đậu

1kg thịt bắp bò

200g đậu trắng, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm mềm và luộc chín

100g đậu Hà Lan

2 củ cà rốt

1 hộp cà hộp

1 trái dừa xiêm

2 muỗng súp bột năng

1 muỗng súp hạt điều dầu

2 muỗng súp tỏi băm

Rau mùi (ngò rí), rửa sạch để chút nữa rắc lên món ăn cho thơm

Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm món bắp bò hầm đậu đơn giản:

– Do thịt bắp bò cần thời gian lâu để ngấm gia vị nên việc đầu tiên chúng ta làm sẽ là ướp thịt trước:

– Bạn ướp thịt bắp bò với 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi băm, 3 muỗng súp màu điều dầu vào thịt. Xoa bóp đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

– Dùng một chảo dầu đun nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu vào chảo và để cho nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật thấm và thơm. Cho thêm cà hộp vào và đảo đều.

-Dùng nước dừa xiêm cho vào ngập thịt đề hầm thì món ăn sẽ ngon hơn, nếu không có nước dừa tươi chúng ta có thể cho thể thay bằng nước lọc vào sao cho mặt nước ngập thịt là được.

– Tiếp tục hầm đến khi thịt bò vừa mềm, chúng ta sẽ cho cà rốt và các loại đậu vào.

– Bỏ thêm gia vị, nêm thêm chút hạt nêm cho hương vị đậm đà, hoặc thêm chút đường cho vừa ăn. Cuối cùng, pha loãng một ít bột năng hoặc bột ngô với chút nước và cho vào nấu cùng để tạo cho phần nước hầm có độ sanh sánh là hoàn chỉnh.

4. Cách làm bắp bò hoa ngâm mắm chua ngọt

Thường trong những ngày tết, một món ăn được rất nhiều bà nội trợ chế biến đặc biệt là để chống ngán với các món dầu mỡ đó là món bắp bò ngâm chua ngọt.

Thịt bắp bò dai dai ngòn ngọt, gân bò giòn giòn kết hợp với vị chua ngọt thanh, vị mặn của nước mắm tạo nên một hương vị dễ ăn mà không nhiều chất béo gây ngán. Chúng ta có thể ăn kèm cùng với bánh tráng, rau sống, củ cải…

Một chú ý nho nhỏ khi lựa chọn mua thịt bò là bạn nên mua những phần bắp hoa nhiều gân sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Nguyên liệu:

1kg bắp bò hoa

1 ít nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu

Giấm, đường và nước mắm.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt:

– Bắp bò sau khi làm sạch bạn cho vào nồi nước và bắt đầu luộc cùng với 3 bông hoa hồi, một ít quế và gừng đập dập. Bạn luộc trong khoảng 35 phút cho thịt mềm rồi vớt ra để ráo nước.

– Bước tiếp theo bạn chuẩn bị nước mắm ngâm bắp bò. Bạn pha 2 chén nước mắm, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm thành hỗn hợp thật đều. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.

– Giữ tiêu nguyên hạt không xay. Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp.

– Chuẩn bị một hũ thủy tính lớn, khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được.

– Đặt hũ bắp bò ngâm chua ngọt ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng được. Để thịt bắp bò không ngấm thêm nước mắm và bị mặn, bạn nên cho phần thịt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

– Khi ăn, bạn dùng dao thái mỏng từng lát và ăn kèm với kiệu chua hoặc món chua sẽ tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời mang hương vị tết đặc trưng.

Trong ngày tết mà ăn món bắp bò ngâm chua ngọt thì sẽ ngon hơn bao giờ hết bởi vị mằn mặn thay cho các món mứt ngọt, vị chua chua sẽ làm giảm độ ngán, béo của các món ăn ngày tết.

5. Cách làm nộm bắp bò hoa chuối hành tây cà rốt

Vị hơi chan chát, bùi bùi của hoa chuối, vị ngọt ngọt dai dai, thơm ngon của bắp bò cùng những hương liệu như rau thơm, lạc rang … đã tạo nên sự khác biệt trong món ăn khiến món hoa chuối bắp bò tưởng chừng như thật dân dã này lại có thể chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất.

Nguyên Liệu làm món nộm bắp bò hoa chuối:

100 gr bắp bò, hoặc phần thịt bò có gân

150 gr hoa chuối hột

50 gr hành tây, một chút cà rốt bào sợi

1 củ sả

1 củ tỏi nhỏ

1/2 quả ớt

1 quả chanh, rau húng

1 mẫu nhỏ gừng

1 thìa phở giấm

1,5 thìa cà phê dầu vừng

2 thìa cà phê vừng đã rang

1/2 thìa phở mắm ngon

1/2 thìa phở 1/2 thìa phở đường

1/2 thìa cà phê mỳ chính

Cách làm món nộm bắp bò hoa chuối đơn giản:

Bắp bò hoặc thịt bò có gân thái lát mỏng vừa miếng. Chuẩn bị nồi gồm nửa củ sả, phần đuôi đập dập, một miếng gừng vừa đủ, không cần quá nhiều, dấm, bột nêm và 1 bát tô nước để lát nhúng phần bắp bò

Muốn hoa chuối trắng, các bạn ngâm hoa chuối với một xíu chanh pha với nước muối trắng. Cà rốt rửa sạch, bào sợi ngâm với xíu muối trắng, 1/3 quả chanh để cho miếng cà rốt thêm giòn. Hành tây thái mỏng ngâm với 1 thìa cà phê đường.

Đầu sả băm nhỏ, đập tỏi băm nhỏ, trộn cùng lượng gia vị như trên cùng 1/2 quả chanh, nêm nếm cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị mà thích ăn chua cay hay mặn ngọt.

Hoa chuối sau khi vắt cho thật ráo nước, nhúng chín tới phần gân bò cùng nước đã chuẩn bi ở trên. Cho bát gia vị vào trộn cùng hành tây, hoa chuối nêm lại lần nữa, thịt bò đã nhúng sẵn cho vào đảo đều rắc vừng lên trên là hoàn thành

Cách làm thì dài vậy nhưng làm cũng nhanh các bạn ạ, chỉ khoảng 20 phút thôi là bạn đã có thể lên đĩa món nộm bắp bò hoa chuối ngon, dễ ăn mà còn lạ miêng!

6. Cách chế biến bắp bò gói giấy bạc đút lò đơn giản

Bắp bò gói giấy bạc là món ăn ngon từ thịt bắp bò được rất nhiều quán ăn nhà hàng làm món đặc trưng riêng của quán.

Nguyên liệu làm món bắp bò gói giấy bạc đút lò:

700 g thịt bắp bò

100 g dầu hào

40 g tỏi băm

1-2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay

2-3 m đường, chút dầu ăn

Các bước thực hiện:

Làm sạch thịt bắp bò sau khi được mua về bằng cách đập dập nhánh gừng cho vào rửa bắp bò, thấm khô, cắt lát khoảng 1 đến 1,5cm, tẩm ướp gia vị cùng tỏi.

Tỏi đập dập bằm nhỏ nhưng không nát quá. Phi tỏi vàng thơm, vớt tỏi và gạn hết dầu ra.

Chuẩn bị nước sốt ướp bắp bò: Cho 100g dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1-2m đường (Tuỳ thích ngọt ít hay nhiều) 1/2 m tiêu xay, để lửa nhỏ khuấy 2-3p cho tan đều tắt bếp và trộn tỏi phi vào.

Để 5p cho sốt nguội bớt rồi trộn đều vào bắp bò, bạn không cần đợi lâu cho bắp bò thấm gia vị đâu, vì thời gian nướng khá lâu, thịt có thể tự thấm đều gia vị.

Trải giấy bạc ra khay nướng, thoa chút dầu ăn, chia thịt ra làm hai phần, và xếp 2 lớp thịt. Vì xếp nhiều lớp, thịt sẽ dày lên khi nướng lớp thịt bên trên sẽ không thấm đều được gia vị và sẽ bị khô.

Túm các mép giấy bạc lên bóp và gập mép lại sao cho gói giấy kín không bị thoát hơi ra. Khi nướng nước thịt sẽ chảy ra và thịt được ngâm trong nước sốt.

Đặt lò 200 độ C thời gian 60 phút, đợi 5 phút lò nóng thì cho gói thịt vào nướng, hết thời gian 60 phút thì cài lò nướng thêm từ 40 đến 60 phút tuỳ theo thích ăn chín kỹ hay chín mềm.

Ngoài ra bạn có thể làm hai giai đoạn. Sáng bạn ướp xong thì cho vào lò nướng rồi đi làm. Chiều về căn giờ sao cho đúng với bữa cơm lại bật lò nướng tiếp. Trong lúc đó có thời gian để nấu cơm và làm rau. Các món đều nóng và thơm ngon.

Bắp bò đút lò bọc giấy bạc khi chín sẽ rất mềm, thơm, đảm bảo sẽ là một món ăn ngốn cơm cho cả nhà trong dịp cuối tuần.

7. Cách nấu cháo bắp bò hạt sen, đậu xanh

Cháo là món ăn dễ ăn nhất mà ai cũng có thể ăn được, khi nấu cháo có thể kết hợp nhiều thành phần như hạt sen, thịt bò, hải sản… để món cháo thêm ngon hơn, bổ dưỡng hơn.

Món cháo bắp bò hạt sen cũng vậy. Bắp bò chứa nhiều protein tốt cho cơ và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt. Hạt sen giúp tĩnh tâm, an thần, cải thiện giấc ngủ.

Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người thể nhược suy giảm. Cùng thực hiện món ăn này để mời cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu làm món cháo bắp bò đơn giản:

500g thịt bò bắp, có thể dùng bắp chân trước của thịt bò

150g hạt sen

1/3 bát con gạo tẻ

1/4 bát con đậu xanh đã cà vỏ

Muối, hạt nêm, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu.

Cách nấu cháo bắp bò hạt sen bổ dưỡng:

Bước 1: Rửa sạch bắp bò, bạn có thể để bắp bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 đến 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

Bước 2: Ninh bắp bò. Sau khi làm sạch, bạn bỏ bắp bò vào nồi, đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt, thêm hai thìa nhỏ muối, đun sôi, ninh thịt bắp bò đến khi mềm, không còn đỏ. Bạn có thể thêm một ít nước lọc vào nếu thịt bị cạn nhiều nước mà chưa chín mềm.

Bước 3: Ngâm đỗ xanh khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm rồi bỏ ra đãi vài lần với nước cho sạch. Để ráo nước

Bước 4: Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ hết tâm sen. Nếu như bạn mua hạt sen khô thì chỉ cần rửa sạch là được. Đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 15 – 20 phút thì cho đỗ xanh vào đun cùng đến khi đỗ xanh và hạt sen mềm.

Bước 5: Gạo đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 6: Để món cháo thơm mùi gạo hơn, bạn đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, bạn đổ phần hạt gạo đã nở bung ra rổ, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.

Bước 7: Sau đó bạn đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đỗ xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đỗ xanh và hạt sen), đun sôi.

Bạn nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm. Chuẩn bị rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ để cho vào tô cháo.

Bước 8: Khi cháo và bò đã chín nhừ. Tắt bếp, thêm rau răm, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp, múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

Với thành phần chính của món ăn bao gồm bắp bò, hạt sen, gạo tẻ, đỗ xanh, gia vị, hành hoa, rau mùi, rau răm. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt của thịt bò, bùi bùi của hạt sen và đỗ.

Không những ngon, giàu dinh dưỡng mà với nguyên liệu từ hạt sen, đỗ đây chắc chắn sẽ là món ngon từ bắp bò giúp bạn và gia đình giải nhiệt, tốt cho cơ thể.

8. Cách làm món gỏi đọt dừa với thịt bắp bò hoa

Với món ngon từ bắp bò này bạn chỉ cần có các nguyên liệu chủ yếu như: đọt dừa, bắp bò hoa, cà rốt, lạc rang, tỏi, ớt, chanh, rau thơm và các loại gia vị nêm nếm tăng vị món ăn.

Đọt dừa, cà rốt thái con chì rồi ngâm với dấm và muối khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra để ráo. Thịt bò ướp với muối trước khi luộc rồi thái mỏng xếp ra đĩa.

Nước sốt gỏi gồm mắm dấm, đường, mì chính, nước lọc hòa tan rồi đổ vào bát hành tây, tỏi, ớt ngâm dấm trước đó với một quả chanh. Khi ăn thì bạn trộn thịt bò, nước sốt cùng với đọt dừa, cà rốt thật đều và thưởng thức.

9. Cách làm món Salad bắp bò

Trong những món ngon từ bắp bò thì món salad là món đơn giản, dễ chế biến nhất. Cách làm như sau: bắp bò thái nhỏ ướp với gừng, tỏi, hạt nêm và dầu hào.

Sau đó đổ dầu mè vào chảo cho thịt bò xào lên 2 phút rồi trộn cùng với rau, củ đã qua chế biến (rau xà lách, hành tây…) với xốt mè rang, xốt mayonnaise là bạn đã hoàn thành món salad bò giàu dinh dưỡng rồi.

10. Cách chế biến bắp bò ngâm nước mắm

Bạn muốn đổi món cho gia đình ngày lễ tết thì món bắp bò ngâm nước mắm là một lựa chọn hoàn hảo.

Khi ăn món này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của thịt bò giòn giòn kết hợp với vị chua ngọt thanh, một chút vị mặn của nước mắm, tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt, lạ miệng.

Cách chế biến cũng đơn giản thịt bò sau khi luộc chín vớt ra để ráo thì cho vào lọ ngâm cùng hỗn hợp nước mắm được pha chế gồm mắm ngon, đường, giấm nấu sôi để nguội.

Cho thêm tỏi, tiêu, ớt vào ngâm cùng, để khoảng 3-5 ngày là ăn được rồi. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, củ cải, bánh tráng cuốn nguyên liệu tự nhiên…

Một món ngon từ bắp bò mà bạn không thể bỏ qua đó là món bắp bò xào ớt, vừa ngon vừa nhanh và đơn giản.

Bạn chỉ cần ướp thịt bò hữu cơ sạch tươi mới với một chút tỏi, gừng, nước tương, đường, hạt nêm khoảng 20 phút.

12. Cách chế biến bắp bò kho mật mía

Bắp bò làm món gì ngon? chính là món bắp bò kho mật mía vô cùng ngon, hấp dẫn. Cách làm món này cũng đơn giản: Thịt bò bạn ướp với hỗn hợp mắm, mật mía, quế, gừng, sả, ớt bột giã nhuyễn khoảng 1 tiếng.

Sau đó, đun sôi lên khoảng 10 phút bạn tắt bếp để thịt nguội rồi lại tiếp tục đun lần 2 đến khi cạn nước là được.

Món ăn này có vị thơm của mật mía kết hợp với vị cay của gừng, sả quế, vị ngọt giòn tự nhiên của bắp bò tạo nên một hương vị hoàn hảo.

13. Cách nấu cháo bắp bò hạt sen

Thay vì chế biến các món cay, nóng từ bắp bò thì món cháo bắp bò hạt sen sẽ giúp cho bạn giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Đối với món ăn này thì thành phần chính gồm có bắp bò, hạt sen, gạo tẻ, đỗ xanh, gia vị và các loại rau gia vị món ăn như hành hoa, rau mùi, rau răm.

Cũng giống với cách nấu cháo khác thì bạn ninh các nguyên liệu thật mềm, chín rồi múc ra bát thêm rau thơm, hạt tiêu và ăn nóng.

14. Cách xào thịt bắp bò với măng tây

Bắp bò là loại thực phẩm tươi giàu dinh dưỡng kết hợp với măng tây thì càng làm cho giá trị dinh dưỡng của món ăn tăng lên gấp đôi, rất tốt cho sức khỏe.

Bắp bò thái mỏng, ướp với dầu mè, hạt nêm, dầu hào và ít tỏi băm. Còn măng tây, bạn thái khúc chần qua nước sôi để ráo.

Sau đó, bạn chỉ cần phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào, khi bò chín bạn cho măng tây vào xào nhanh tay và tắt bếp.

Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của măng tây, độ mềm ngọt của thịt bò với vị cay cay của tỏi, gừng hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà của món ăn này.

15. Cách nấu canh rau lang với thịt bò bắp

Thông thường bạn thường thấy bắp bò xào với các loại rau ăn lá hữu cơ tươi sạch, ít khi dùng để nấu canh. Nhưng với món canh rau lang nấu bắp bò sẽ là một trong những món ngon từ bắp bò không thể bỏ qua.

Cách nấu món này cũng rất đơn giản: rau khoai lang bạn lấy phần non rồi rửa sạch, thịt bò bạn ướp gia vị cho ngấm đều.

Sau đó bạn cho thịt bò vào nồi với một ít dầu ăn xào lên khi nào gần chín thì bạn cho rau khoai vào đảo nhanh rồi đổ thêm một ít nước, nêm gia vị vừa ăn, sau đó đun sôi trở lại và tắt bếp.

Lưu ý trong khi đun nhớ hớt bọt cho nước canh được trong.

16. Cách chế biến món bắp bò hầm xì dầu kiểu Tàu

Trong danh sách 15 món ngon từ bắp bò không thể thiếu món bò hầm xì dầu kiểu Tàu này được. Nó là một món ăn vừa lạ, vừa ngon và hấp dẫn không kém các món ăn Việt.

Cách chế biến món này lại vô cùng đơn giản: Thịt bò cắt thành miếng to bản luộc qua một lần rồi rửa sạch lại.

Cho thịt bò vào nồi nước cùng với các nguyên liệu: thảo quả, bông hồi, quế nhỏ, hạt tiêu, lá nguyệt quế, vỏ quýt, đinh hương, tiêu hạt, quả nhục đậu khấu, tiểu hồi, cam thảo, gừng, tỏi, đường phèn, muối, rượu nếp và xì dầu hảo hạng vị đậm đà.

Đun sôi lên và để lửa liu riu khoảng 60-90 phút cho đến khi thấy thịt mềm thì tắt bếp. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay một món ăn ngon, lạ chiêu đãi bạn bè rồi.

17. Bắp bò luộc sốt tương đậu Thái Lan

Trong số các món ăn thì món luộc là món dễ làm nhất, với món bắp bò này cũng vậy. Bạn chỉ cần rửa sạch thịt bò và luộc lên với gia vị là xong.

Tuy nhiên, điểm tạo nên vị ngon cho món ăn này chính là phấn nước sốt rưới lên thịt bò.

Nước sốt gồm: Tương đậu xay nhuyễn, gừng, riềng, đường, nước mắm, ớt xay, nước tắc, bột ngọt. Món ăn này kèm với rau sống và xà lách thì thật tuyệt.

Bắp bò Mỹ nấu món gì ngon – Nộm bắp bò hoa chuối là thích hợp nhất. Món ăn này rất thanh mát, được nhiều người ưa chuộng.

Cách thực hiện như sau: Hoa chuối thái nhỏ thành từng sợi ngâm với nước muối và chanh cho trắng. Phần bắp bò bạn nên ướp một chút gia vị trước khi luộc sẽ làm cho thịt bò mềm và đậm đà hơn.

Cuối cùng bạn trộn thịt bò với hoa chuối và các nguyên liệu cần thiết như vừng, lạc rang, chanh, đường, ớt…

19. Bắp bò gói giấy bạc đút lò

Đây cũng là một trong những món ngon từ bắp bò để bạn chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. Món này cũng rất dễ làm, bạn chỉ cần làm phần nước sốt ướp bắp bò sao cho ngon là được.

Nước sốt bạn cần cho dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay cay thơm đặc trưng mùi đun hỗn hợp trên lên nhỏ khoảng 2-3 phút cho tan thì tắt bếp và trộn tỏi phi vào. Đợi nước sốt nguội thì bạn trộn đều với bắp bò.

Lấy giấy bạc thoa một chút dầu ăn rồi xếp thịt vào gói kín lại và khi lò nóng thì bạn cho gói thịt nướng vào nướng 60 phút, hết thời gian bạn lại bật lò nướng thêm từ 40 – 60 phút là xong.

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì món Lagu bắp bò là một gợi ý tuyệt vời. Bởi món ăn này rất ngon và thơm nức với phần thịt bò chín mềm thấm đẫm các gia vị đầy hấp dẫn.

Cách làm: Bò rửa sạch, thái từng khúc dày khoảng 5 cm và ướp với muối, tiêu, đường, hạt nêm, tỏi băm khoảng 30 phút.

Tiếp đó, bạn chiên thịt bò vàng hai mặt thì cho vào nồi. Cho dầu và bơ, hành tây thái hạt lựu vào xào mềm thì tỏi băm vào đảo qua. Sau đó, cho bột mì vào đảo đều thì cho tiếp tương cà vào cùng với nước lọc.

Đun cho đến khi thịt bò chín mềm thì cho khoai tây, cà rốt vào. Tiếp tục đun và cho thêm đậu Hà Lan, rượu trắng vào.

Cuối cùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây thái múi cáu vào là xong. Món này ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

21. Cách nấu canh bắp bò nấu khế

Đây là một món canh nấu từ bắp bò mang lại vị thanh mát xua tan những ngày nắng nóng. Cách chế biến món này rất đơn giản:

Bắp bò sau khi tẩm ướp ngấm gia vị thì cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì cho khế thái hình sao vào nấu cùng, nêm thêm một chút muối rồi tiếp tục đun cho đến khi thịt bò mềm.

Sau đó, cho thêm hạt nêm đun thêm vài phút thì tắt bếp. Rắc vào nồi thịt bò một ít hành lá, rau răm thái nhỏ để tạo mùi vị thơm ngon.

Như vậy, bạn đã có ngay một nồi canh bắp bò nấu khế với vị béo mềm của thịt bò kế hợp vị chua thanh của khế rất hấp dẫn đúng không.

22. Cách nấu món bắp bò rim kiểu miền Trung

Đây là một món ăn truyền thống của người miền trung, nó rất đậm đà và thường ăn kèm với cơm rất ngon.

Cách làm món này rất dễ: Thịt bò sơ chế cho sạch rồi cắt thành từng miếng có độ dày vừa phải, rồi ướp với gừng, hành, tỏi băm nhỏ khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị khi rim sẽ ngon hơn.

Sau đó bạn tiếp tục ướp bò với nước mắm, mật mía và gia vị bò kho rồi cho vào nồi, đun sôi lên vài phút thì cho nhỏ lửa đun đến khi thịt mềm là được.

Thịt bò luôn được mọi người ưa chuộng bởi vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, các loại khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Do đó thịt bò được biết đến với vai trò là một phần của chế độ ăn uống với những lợi ích sau:

– Giúp hỗ trợ tăng cường cơ bắp

Bắp bò là một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của những vận động viên, hay những người đang có nhu cầu muốn tăng lượng cơ bắp để có được một thân hình chắc khỏe.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong bắp bò có chứa lượng lớn axit amoniac. Chất này rất tốt đối với việc tăng cường sức khỏe, đặc biệt là phát triển các cơ.

– Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, kích thích quá trình chuyển hóa chất diễn ra nhanh hơn:

Giống với các loại protein khác, vitamin và các khoáng chất có chứa trong thịt bò giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, sức đề kháng của cơ thể cũng được tăng lên.

Quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ trong cơ thể cũng được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào lượng lớn protein có trong thịt bắp bò, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng sau những vận động mạnh, tốn sức.

Bởi vì trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt rất cao, đây là một trong những chất góp phần sản sinh máu, giúp quá trình điều hòa máu trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

IV. Các lưu ý khi sử dụng thịt bò bắp

Thịt bò giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe là điều ai cũng biết, tuy nhiên với bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng vậy, bạn cũng nên tìm hiểu cách chế biến, sử dụng thịt bắp bò một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu:

– Không nên nấu chung thịt bò với thịt lợn

Theo kinh nghiệm của người xưa thì hai loại thịt này không hợp khi chế biến chung với nhau bởi vì thịt heo có tính hàn trong khi thịt bò lại ngược lại.

Chính vì thế ta không nên kết hợp hai loại thực phẩm đối ngược nhau về tính chất, khi ăn vào rất dễ bị đau bụng, khó tiêu hay thậm chí là ngộ độc.

– Những người bị gout không nên ăn nhiều thịt bò

Vì trong thịt bò có chứa nhiều đạm và dinh dưỡng vậy nên đây là món không được khuyến khích cho người bị bệnh gout.

Đối với người bị bệnh này, khi ăn thức ăn có chứa nhiều đạm sẽ khiến căn bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

– Có chế độ ăn hợp lý

Theo chỉ định của chuyên gia thì lượng thịt bò nên dùng cho một bữa sáng là 80g. Nếu bạn liên tục tiêu thụ quá nhiều so với số lượng thịt bò trong một thời gian dài thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Gặp phải các triệu chứng nguy hiểm như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… thậm chí là mắc các bệnh ung thư như ung thư như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng…

– Tránh dùng chung với rượu trắng

Nhiều người xem bắp bò là món nhắm rượu ngon lành trong các buổi tụ tập bạn bè. Tuy nhiên việc này là phản khoa học vì rượu và thịt bò đều có tính nóng, khi ăn cùng nhau rất dễ gây nóng trong người.

Những món ngon từ thịt bắp bò với cách chế biến đơn giản nhất này này mới chỉ nghe thôi cũng khiến chúng ta thèm thường và muốn được thưởng thức ngay đúng không nào? Vậy thì chần chừ gì mà không lăn ngay vào bếp và trổ tài nấu ăn.

10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

Thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

Cách làm thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ như sau: Đậu bắp rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết nhớt. Thịt bò thái mỏng, ướp tỏi, bột canh, hạt tiêu. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng to. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, cho đậu bắp và mộc nhĩ vào xào cùng, cuối cùng đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

Thịt bò cuộn đậu bắp nướng (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

Cách làm thịt bò cuộn đậu bắp nướng như sau: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Trụng đậu bắp sơ qua nước sôi cho ra nhớt, đậu khi nướng cũng nhanh chín hơn. Thịt bò thái miếng to, mỏng, ướp với dầu hào, dầu hạt điều, hạt tiêu, bột chúng tôi ngấm gia vị. Trải thịt bò ra, cho đậu bắp vào cuộn tròn, xiên qua xiên tre rồi nướng trên than hồng cho tới khi bò chín tái là chuẩn ngon.

Đậu bắp xào thịt gà (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

8 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

(Baonghean.vn) – Đậu bắp (hay còn gọi là mướp tây) rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu biết cách chế biến, đậu bắp sẽ là những món ăn ngon, bổ dưỡng trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Đậu bắp xào thịt gà

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

Đậu bắp sốt cà chua

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

Đậu bắp ngâm giấm

Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

Đậu bắp xào tôm khô

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

Đậu bắp chiên bơ sữa

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

Đậu bắp xào sả ớt

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt

Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Đậu bắp xào trứng

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

” ‘Dân’ thành Vinh trồng đậu bắp Nhật cho thu nhập cao

Ngọc Anh

(Tổng hợp)