Top #10 Các Món Ngon Chế Biến Từ Mề Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ăn Từ Mề Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Món mề gà rất được ưa chuộng hiện nay, vì ngoài làm được nhiều món ngon mề gà còn chữa được nhiều bệnh. Đại Dương Xanh Xin giới thiệu đến các bạn một số món ngon, dễ làm từ mề gà

    1. Mề gà xào mướp hương: Mề gà giòn, được xào cùng với mướp hương ngọt mát, điểm thêm những sợi miến dai.

    Nguyên liệu: 1 quả mướp hương vừa ăn, 3 – 4 bộ mề gà, 1 lọn miến nhỏ (bún tàu), Vài nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu và nước mắm, Dầu điều, hành khô.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.

    Bước 2: Miến ngâm nước lạnh cho nở, cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Mướp hương gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn.

    Bước 4: Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    Bước 5: Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi mướp chín.

    Bước 6: Cuối cùng cho miến vào đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    2. Mề gà sốt gừng: Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, 1 nhánh gừng to, 1 – 2 tai hồi, Muối, đường, ớt màu hay ớt bột, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), Hành lá, tỏi.

    Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.

    Bước 3: Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

    3. Mề gà xào lạc. Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn chơi hoặc món nhắm đều ngon

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Lạc(đậu phụng), Hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, đường, Dầu điều và tỏi.

    Cách làm: Lạc rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn.

    – Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để lạc vào cối.

    – Mề gà cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.

    – Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.

    – Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.

    – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng. Nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, ít ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

    – Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ lạc đã rang chín vào, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.

    – Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

    4. Mề gà xiên nướng nghệ. Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

    Nguyên liệu: 5-6 bộ mề gà, 3-4 củ nghệ tươi nhỏ, 1 thìa canh sa tế, Muối, hành lá, hạt nêm.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước. Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.

    Bước 3: Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

    Bước 4: Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.

    Bước 5: Ghim mề gà vào que xiên để nướng.

    Bước 6: Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.

    Bước 7: Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.

    5. Mề gà xào dứa. Chỉ cần 4 bước đơn giản bạn đã có món mề gà xào dứa, với vị chua ngọt của dứa và mề gà giòn, rất ngon miệng khi thời tiết vào đông.

    Nguyên liệu: 4 – 5 bộ mề gà, Nửa quả dứa, Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào bát mề gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.

    Bước 2: Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái lát mỏng. Đun nóng nồi, cho chút dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm, cho dứa vào xào khoảng 3 phút.

    Bước 3: Cho tiếp mề gà vào xào cùng, đảo đều tay, xào đến khi mề gà chín, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Mề gà trộn hành tây Thỉnh thoảng bạn có t hể đổi món nhậu cho chồng với món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.

    Nguyên liệu: Vài bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột, Bánh phồng tôm.

    – Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.

    – Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.

    – Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.

    – Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.

    – Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.

    7. Mề gà trộn chua cay Nhấp nháp mề gà trộn chua cay mặn ngọt rất hợp với bữa cơm của vợ chồng trẻ

    Nguyên liệu: 6-7 bộ mề gà, 1 quả dưa leo vừa ăn, 1 củ cà rốt, Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh, Lạc rang, húng lìu.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín. Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

    Bước 3:Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10p hút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

    Bước 4: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.

    Bước 5: Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.

    Bước 6: Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 7: Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

    Nguyên liệu: 3 – 4 bộ mề gà, 1 – 2 cái nấm, Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, Tỏi, ớt bột.

    – Mề gà thái thành từng khúc nhỏ hoặc thái làm tư.

    – Nấm cắt bỏ chân thái thành từng lát vừa ăn.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    – Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Dùng đũa đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Thêm nấm và ớt bột, đảo đều để nấm chín. Tắt bếp, rắc hành lá vào đảo đều. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    9. Mề gà trộn xì dầu. Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 1 củ tỏi, 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 15g vừng rang, một ít hành lá, gừng.

    Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chin tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

    Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    10. Mề gà trộn chua ngọt. cách làm này cho miếng mề có vị chua – mặn – ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 3 cây hành lá, một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường.

    Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chin tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    11. Mề gà chiên giòn.

    Nguyên liệu: Mề gà :300gr, Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn.

    Bước 1: Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    Bước 2: Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    Bước 3: Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    12. Mề gà nướng Món mề gà nướng thường được bày bán rất nhiều ngoài các quán nhậu, quán ăn đêm, nhất là thời tiết lạnh như thế này. Vì được tẩm ướp nhiều loại gia vị mà món ăn này rất hút khách.

    Nguyên liệu: 400g mề gà, 100g tỏi tây, 1 thìa bột năng, 3 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, 5 thìa nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường, Hành tím bằm, tỏi bằm, đồ chua, dưa leo ăn kèm

    – Tỏi tây lột sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp mề gà với tỏi tây, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu mè, bột năng, 2 thìa nước tương và 1 thìa rượu trắng, để thấm 10 phút.

    – Dùng xiên tre xiên mề gà xen kẽ với tỏi tây, nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn.

    Nước chấm: Khuấy đều 3 thìa nước tương với đường, tiêu xay và 1 thìa súp rượu trắng, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường.

    – Mề gà chín lấy ra đĩa, dọn ăn kèm đồ chua, dưa leo, chấm với hỗn hợp nước tương đã nấu.

    13. Mề gà xào sả ớt. Chẳng cứ gì thịt bò, thịt vịt, thịt lợn… xào chung với sả ớt mới ngon mà mề gà cũng thế. Vẫn sự dai giòn ấy, nhưng được hòa quyện vào trong hương thơm của sả, vị cay của ớt khiến lúc thưởng thức mà thấy cứ tê tê nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

    Nguyên liệu: Mề gà, Sả, Ớt, Rau mùi.

    – Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).

    – Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).

    – Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.

    – Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.

    – Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.

    14. Mề gà xóc tỏi.

    Nguyên liệu: 300gram mề gà, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe bột gia vị, 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1/8 thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh hành khô băm nhuyễn), 1/8 thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh tỏi băm nhuyễn), 1/2 thìa cafe tiêu xay, Bột chiên giòn, Dầu ăn, 1 củ tỏi (tỏi của nước ngoài thì 1/2 củ): bóc vỏ, băm nhuyễn ( để xóc với mề gà)

    Mình dùng bột chiên giòn pha sẵn, loại chỉ cần lăn qua bột và chiên, không cần pha thêm trứng hay nước. Nếu không mua được bột chiên giòn, các bạn có thể pha bột chiên theo tỉ lệ 1 bột gạo : 1 bột năng.

    1. Mề gà làm sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá, khi ăn sẽ chẳng có gì để “nhai” ). Ướp mề gà với các loại gia vị trong phần nguyên liệu, trừ bột chiên giòn và phần tỏi băm để xóc với mề sau khi chiên xong. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho 2-3 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Chuẩn bị bột. Lăn mề gà qua bột, rán vàng. Gắp mề ra đĩa lót giấy thấm dầu (thường là mình dùng giấy ăn làm bếp – kitchen towel – để thấm bớt dầu).

    3. Sau khi đã rán xong mề gà thì chắt gần hết dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 1/2 thìa canh ( vừa đủ để phi tỏi). Đun dầu nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi vừa chuyển màu vàng nâu nhạt thì bắc khỏi bếp. Cho mề gà vào xóc hoặc đảo đều. Dùng nóng.

    Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Chế Biến Món Mề Gà Cháy Tỏi Ngon Đừng Hỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng
  • Một Số Món Ngon Lạ Miệng Từ Gà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Và Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Mề là bộ phận nội tạng của gà chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin cao. Ăn mề gà rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm tan sỏi thận, sỏi bàng quang và sỏi mật. Không những vậy còn cải thiện được chức năng của mật và các vấn đề về mạch. Tuy nhiên cần chú ý vấn đề làm sạch mề để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Mề gà cháy tỏi là món ngon được biến tấu nhưng lại vô cùng dễ làm. Ăn chơi những lúc xem phim hay dành cho các anh xã nhâm nhi cũng tuyệt cú mèo.

    Gia vị

      dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, bột ớt
    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Mề gà mua về nếu chưa được làm sạch thì cần bỏ hết lớp phân, cạo sạch lớp vỏ màu vàng bám trên mề. Sau đó dùng muối chà trên từng miếng mề để khử sạch mùi hôi. Sau đó xắt miếng vừa ăn và cho vào rổ cho ráo nước.

      2. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.

    • Cho mề vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe bột ớt cùng 1 muỗng canh tương ớt. Trộn thật đều sau đó đập trứng gà vào và trộn lại lần nữa. Để hỗn hợp 1 tiếng cho thấm gia vị.

    • Sau 1 tiếng ướp nguyên liệu, lấy gói bột chiên giòn cho vào phần đã ướp. Trộn thật đều cho bột phủ đều từng miếng mề gà.

      Bắt chảo lên bếp, nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi lần lượt thả từng miếng mề gà tẩm bột vào. Chiên ở lửa vừa để đảm bảo phần bên trong chín và lớp bên ngoài giòn ngon. Chiên đến khi mề gà có màu vàng nhạt cho tỏi băm vào. Đến khi tỏi ngả vàng thì vớt mề gà và tỏi ra ngoài.

    • Hoàn thành món ăn

      Cho mề gà cháy tỏi ra dĩa chấm cùng chén tương ớt sẽ rất hấp dẫn.

    Mẹo nhỏ giúp món ăn thêm hấp dẫn:

    • Cần chọn mua mề gà mới tại những nơi cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Không nên mua ở nơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Không cắt mề gà quá nhỏ khi chiên sẽ bị teo, ăn mất ngon và khi chiên phải đợi dầu sôi mạnh. Như vậy sẽ giúp mề gà giòn giòn bên ngoài mềm bên trong.

    Món ngon từ mề gà

    Mề gà là loại thực phẩm rẻ và dễ tìm nhưng lại có thể chế biến nhiều món khác nhau. Kết hợp cùng nấm rơm tạo món mê gà xào nấm hao cơm. Mề gà có thể kho sả ớt hay nướng đơn giản, dân dã nhưng lại thơm nức mũi. Bạn có thể làm món mề gà chiên nước mắm cũng ngon không kém món mề gà cháy tỏi.

    Cách làm mề gà xào nấm rơm

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Trứng Lộn Được Coi Là Món Ăn Bổ Dưỡng, Là Bài Thuốc Quý
  • 5 Công Thức Biến Tấu Cực Hay Với Trứng, Chị Em Chỉ Mất Chưa Đầy 20 Phút Thao Tác Đã Có Ngay Món Ngon Đổi Vị Cho Cơm Nhà
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Món Ngon Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Không Thể Cưỡng Lại Nổi Những Món Ăn Ngon Mê Ly Này Của Hà Nội
    • Nguyên liệu:

      • 500g mề gà
      • 2 bông hoa hồi
      • Tiêu sọ
      • 4 lát gừng tươi
      • Vài lát bạch chỉ
      • 1 muỗng canh rượu gạo
      • 3 muỗng canh xì dầu
      • 1 nắm vừng rang chín
      • 1 muỗng canh dầu ớt
      • ½ muỗng cà phê muối
      • Rau mùi tươi
    • Cách làm:

      • Mề gà làm sạch rồi bóp với muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.
      • Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo rồi vớt ra để ráo.
      • Đun sôi 300ml nước khác. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối, khi nước sôi lại ta thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ.
      • Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.
      • Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ, trộn đều với vừng rang, dầu ớt, và rau mùi tươi thái nhỏ. Đơm ra đĩa và trang trí.

    2. Món ngon từ mề gà – Trộn chua ngọt:

      Cách làm:

      • Cho mề gà vào luộc với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi.
      • Hành lá cắt khúc 3 phân, chẻ dọc.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    3. Món ngon từ mề gà – Trộn xì dầu:

      Cách làm:

      • Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.
      • Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.
      • Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    4. Món ngon từ mề gà – Mề gà khô:

    • Nguyên liệu:

      • 3 chiếc mề gà
      • 2 quả ớt khô
      • 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
      • 2 thìa muối
      • 1 thìa xì dầu
      • 3 thìa đường
    • Cách làm:

      • Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
      • Ướp mề gà với các gia vị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm (có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích).
      • Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100°C là được.

    • Nguyên liệu:

      • 300 gr mề gà
      • 1 nhánh sả băm
      • 3 tép tỏi băm
      • 1 trái ớt sừng băm
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1 củ hành tím băm
      • 1 muỗng cà phê mật ong
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào
      • 1 muỗng canh đường
      • 1/2 muỗng canh bốt nghệ
      • 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
    • Thực hiện:

      • Mề gà bóp muối cho thật sạch, rửa sạch, để ráo nước.
      • Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm…và ướp 30 phút.
      • Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay nướng.
      • Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
      • Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua. Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớ

    6. Món ngon từ mề gà: xào sả ớt:

    • Nguyên liệu:

      • Mề gà 300 gr
      • 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột
      • 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.
      • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu
      • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
      • 1/2 muỗng cà phê đường
      • 1 muỗng cà phê bột nghệ
      • 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.
    • Thực hiện:

      • Mề gà thái miếng vừa ăn. Ướp vào mề với các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).
      • Để 20 phút cho mề gà ngấm gia vị.
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín.
      • Cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Biên soạn bởi: chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Gà Đãi Tiệc Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Phá Lấu Ruột Già Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Đừng Rửa Ruột Già Lợn Bằng Nước Sạch, Thêm Một Ít Giấm Và Thứ Này, Ruột Heo Sạch Và Không Hề Có Mùi
  • Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

    1. Da cổ gà Hồ bóp thính

    Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

    Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

    Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

    6. Lẩu gà Hồ

    Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

    TRANG TRẠI TÂY NINH

    Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Đến Là Thèm Nếu Đã Từng Ăn
  • Thưởng Thức Món Gà Hồ Giữa Lòng Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội 2022
  • Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Gà Nướng Chao

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà khoảng 1kg 2
    • Nước chao: 2 muổng ăn canh
    • Chao đỏ: 3 viên
    • Mật ong: 3 muổng
    • Dầu hào: 2 muổng
    • Rượu nấu ăn: 40mL
    • Hành, gừng băm nhuyễn

    Cách Làm Gà Nướng Chao

    • Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.
    • Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
    • Bước 3: Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà ..
    • Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.
    • Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
    • Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.
    • Bước 7: Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút…. (Nếu nướng bằng than sẽ ngon hơn)
    • Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng …kèm đồ chua dưa leo Ăn rất ngon cơm

    Cánh Gà Sốt Me

    Nguyên Liệu

    • Cánh gà : 5 cái
    • Gia vị: nước mắm,hạt nêm,hạt tiêu,đường,tỏi,tương ớt,hành củ
    • Bột chiên giòn: 1-2 gói nhỏ
    • Trứng gà: 3 quả
    • 100gr me chín đóng bịch (me vàng)

    Cách Làm Cánh Gà Sốt Me

    • Cánh gà mua về rửa sạch,ướp chút bột nêm,chút nước mắm,tỏi băm,hành băm để ngấm trong 30p.
    • Bắc nồi nước lên bếp cho thêm chút nước mắm,bột nêm (1 thìa cà phê nhỏ) đun sôi,thả cánh gà vào đun gần chín thì vớt ra để ráo (không nên đun cánh gà chín quá).
    • Cách làm mắm me (sốt me)
    • Me mua về bỏ ra bát to đổ vào một bát con nước đun thật sôi,dằm nhuyễn me
    • Sau đó lọc me qua một cái rây để lấy phần thịt me.
    • Phi thơm hành tỏi,phi đến khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhưng đừng để vàng quá mà đắng
    • Đổ phần thịt me và 100gr đường,đun cho đường tan thì thêm hai thìa canh tương ớt để tạo màu đẹp và tăng vị cay cho sốt me
    • Thêm một thìa canh nước mắm,khuấy đều hỗn hợp, me sôi thì tắt bếp.
    • Đập 3 quả trứng gà ra bát,đánh đều,đổ hết phần cánh gà vào trộn thật đều,thêm chút hạt tiêu
    • Đổ bột chiên giòn ra bát to,vớt hết phần cánh gà đã trộn trứng vào,đậy miệng bát xóc thật đều,cho bột bám vào cánh gà.
    • Đổ dầu ra chảo hoặc nồi nhỏ có đế dầy(dùng nồi nhỏ đế dầy để tiết kiệm dầu khi phải chiên những món ngập dầu, đợi dầu nóng cho cánh gà vào chiên,chiên ngập dầu sau đó giảm nhỏ lửa để cánh gà chín đều và chín sâu bên trong.Cánh gà vàng,giòn thì vớt ra đĩa
    • Đun lại sốt me đã nấu cho nóng rồi đổ lên đĩa cánh gà vừa chiên là xong. Hoặc đổ sốt me ra một cái bát to rộng,sau đó đổ cánh gà vừa chiên vào,trộn đều gắp ra đĩa thì sốt sẽ ngấm đều vào cánh gà hơn.

    Gà Hấp Muối Sả

    Nguyên Liệu

    • Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg (nếu chọn được gà ta thì càng tốt)
    • Muối hạt: 500g
    • Sả: 150g – 200g
    • Rượu trắng: 30ml
    • Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh
    • Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm

    Dụng Cụ

    • Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà;
    • Vỉ ngăn cách (nếu không có vỉ thì dùng bàng đĩa ăn cũng được).

    Cách Làm Gà Hấp Muối Sả

    • Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút (khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn)
    • Gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả.
    • Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi
    • Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá
    • Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ
    • Chanh: Lấy nước cốt
    • Trộn 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu.
    • Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.
    • Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm
    • Lần lượt lót sả đều trên lớp muối
    • Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả
    • Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được
    • Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp dun nóng nồi hấp (lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị). Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

    Gia Vị Chấm Gà

    • Bạn có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh
    • Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả
    • Khi gà chín, cho gà ra khay. Chặt gà thành miếng vừa ăn sắp xếp vào dĩa ăn sau đó dải lá chanh thái chỉ lên trên dĩa gà.

    Gà Không Lối Thoát

    Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc xôi, gà bó xôi chiên giòn.Món ăn kết hợp một cách “chặt chẽ” xôi nếp và gà, tuy lạ nhưng rất hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên Liệu

    • Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg
    • 1kg gạo nếp
    • 500g hạt sen tươi
    • 500g nấm mèo
    • 50g nấm hương
    • Muối, dầu ăn, hạt tiêu…
    • Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt

    Cách Làm Gà Bó Xôi

    Sơ Chế

    • Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.
    • Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
    • Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương.
    • Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra.
    • Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

    Chế Biến

    • Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn).
    • Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.
    • Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.
    • Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.
    • cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.
    • Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.
    • Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.
    • Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

    Làm Nước Sốt

    • Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều.
    • Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    • Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Và Khỏe Mạnh Từ Gà Tây Multivarka
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Món Ngon Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Danh Sách Món Ngon Mỗi Ngày Cùng Thịt Gà Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Top 9 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến
  • “cực Phẩm” Ngon Thượng Hạng Được Tạo Nên Từ Gan Ngỗng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Theo như Y học cổ truyền thì mề gà có vị ngọt, chữa các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, chữa cam tích ở trẻ em, biếng ăn, ăn không tiêu, trướng bụng… rất hiệu quả. Vậy chế biến món ăn từ mề gà thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

    Màng trong của mề gà có tên là kê nội kim, thường được dùng chữa bệnh về dạ dày, tá tràng trong Y học cổ truyền.

    Kê nội kim là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà. Để có vị thuốc Bắc này, khi giết gà, phải lập tức mổ mề, bóc ngay lấy màng rồi rửa sạch phơi khô.

    Khi rửa, phải rất nhẹ tay để thức ăn còn sót lại trôi hết. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng.

    Mề gà theo như Y học cổ truyền có vị ngọt, có thể điều trị được các bệnh như:

    • Rối loạn tiêu hoá.
    • Chữa cam tích trẻ em, biếng ăn.
    • Ăn không tiêu, trướng bụng, ăn vào muốn nôn.
    • Đại tiện lỏng.
    • Viêm dạ dày, ruột, sỏi tiết niệu.
    • Tiểu rắt, tiểu và đại tiện ra máu, mụn nhọt.
  • Chữa cam tích (bụng đầy, ít ăn), đái rắt, đái buốt: màng mề gà sao 60g, tán bột, mỗi lần uống 4-6g, ngày 2 lần với nước cơm hoặc nước ấm.
  • Trẻ tiêu hóa không tốt: Lấy gạo 100g nấu cháo; màng mề gà 15g sao phồng, tán bột cho vào cháo, thêm gia vị (muối hoặc đường). Mỗi ngày ăn 2-3 lần.
  • Ho gà: Màng mề gà 10g (sao vàng thành bột), mật ong 50g, tỏi 10 nhánh (ép lấy nước), mã thầy 500g (ép lấy nước). Cho tất cả vào nước (lượng vừa phải) đun sôi. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 thìa con.
  • Trẻ tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng: Màng mề gà 1 cái, hoài sơn (khoai mài) 30g, hai thứ sao vàng tán bột. Gạo nếp 50g nấu cháo. Mỗi lần cho 5g bột nấu cùng cháo, ăn ngày 1-2 lần, ăn liền trong một tuần.
  • Chữa mụn nhọt sau lưng (hậu bối) lấy màng mề gà phơi khô, tán mịn trộn dầu mè bôi ngày 2 – 3 lần không hạn chế.
  • Viêm niêm mạc miệng, cổ họng, sưng amidal, lấy kê nội kim đốt thành than tán mịn trộn với mật ong bôi nơi bị viêm và nuốt dần, ngày dùng 2 – 8g, dùng liên tục từ 3 – 7 ngày.
  • Chữa sỏi đường tiết niệu: Màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Cách dùng: Mỗi lần uống 3g với nước đun sôi, ngày 2 lần.
  • Viêm đại tràng mạn tính: Màng mề gà (sao) 10g, bạch truật 10g. Tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 – 6g.
  • Chữa đau dạ dày: Bột mịn kê nội kim 4g, bột mịn mai mực 4g, bột gạo nếp rang thơm 2g, bột cam thảo đã khử 0,2g. Tất cả trộn thành 1 gói, mỗi ngày uống 2 gói sau bữa ăn.
  • Nguyên liệu: Màng mề gà 6g, thịt lươn 250g.

    Cách chế biến:

    • Lươn dùng muối tuốt cho hết nhớt, mổ bỏ hết phủ tạng rửa sạch, thái thành từng khúc.
    • Màng mề gà sao khô tán nhỏ, thêm chút muối và gia vị trộn đều với thịt lươn hấp chín, dùng làm thức ăn cho trẻ trên 3 tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Không Phải Gà Luộc, Đây Mới Chính Là 5 Cách Chế Biến Gà Ngon Ngây Ngất, Ai Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Gà Luộc Có Thể Làm Món Gì
  • Những Món Ngon Và Đơn Giản Từ Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Mực Ống, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Những “tuyệt Chiêu” Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chia Sẽ Những Món Ngon Miệng Từ Mực Tươi
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Cua Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ngon Từ Dừa Đặc Sản Của Người Dân Nam Bộ
  • Nguyên liệu:

    – Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có).

    – Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

    – Miến; mộc nhĩ, nấm hương.

    – Hành khô, hành tươi, rau mùi rau dăm…

    – Gia vị muối, mỳ chính.

    Miến nấu lòng, mề gà đơn giản, hấp dẫn.

    Thực hiện:

    – Miến đem ngâm với nước cho nở. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước cho nở, mộc nhĩ rửa sạch, nấm hương cắt chân. Hành, dăm…nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ.

    – Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị cho ngấm.

    – Miến sau khi ngâm với nước vớt ra rửa sạch và cắt ngắn.

    – Cho lòng mề gà đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hương cho chín.

    – Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến. Miến nấu nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

    Nguyên liệu:

    – 300 gr mề gà.

    – 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

    Mề gà nướng sả ớt là món ngon được rất nhiều người yêu thích.

    Thực hiện:

    – Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

    – Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều và ướp 30 phút.

    – Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

    – Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

    – Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….

    Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

    Nguyên liệu:

    – Mề gà, tim gà: 300 gr.

    – 1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột; 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

    Mề gà xào sả ớt là một trong những biến tấu hấp dẫn từ mề gà.

    Thực hiện:

    – Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

    – Ướp vào mề – tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

    – Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa

    – Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    – Trình bày: Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.

    Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    – 200 gr tim gà.

    – 200 gr mề gà.

    – 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

    Tim, mề gà chiên giòn là món ngon từ mề gà bạn không thể bỏ qua.

    Thực hiện:

    – Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn.

    – Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

    – Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

    – Lắc cho bột bám đều tim và mề.

    Tim, mề gà chiên giòn vô cùng hấp dẫn.

    – Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

    – Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trình bày: Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim – mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim – mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. Đây là món ănn riêng hay ăn với cơm đều rất hợp.

    Theo Khám phá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Khoai Lang Tím
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Đổi Bữa Với 3 Món Từ Nấm Đùi Gà, Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối
  • Các món ăn ngon chế biến từ gà đông tảo Hưng Yên

    Bật mí cách chế biến món gà Đông Tảo thơm ngon hảo hạng.Gà đông tảo là món ăn đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Hưng Yên và hiện nay đã trở thành một món ăn phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên để có thể chế biến món ăn từ Gà Đông tảo được thơm ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách làm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món ăn vừa ngon, lại dễ chế biến từ gà Đông Tảo

    Bước 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị : – Một con gà Đông tảo khoảng 4- 4,5kg, nên chọn loại chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu như lựa chọn được con Gà Đông Tảo trống thì rất ngon.

    – Những gia vị cần thiết gồm có mắm tôm, tỏi, sả, gừng, chanh, ớt, mẻ, riềng, lá chanh, mẻ, lá mơ, tía tô, đinh lăng, lá mơ, lá sung, diếp cá, thính, rau rừng, bánh tráng cuộn, ngải cứu

    Bước 2. Cách thực hiện làm sạch Gà Đông Tảo :

    1. Đầu tiên bạn cần phải làm thịt gà, bởi lẽ đặc trựng của Gà Đông Tảo đó chính là gà có trọng lượng lớn, có da dày và hơi xù xì cho nên ngay sau khi đã vặt lông xong bạn cần phải sử dụng muối và chanh để chà sát lên mình của con gà để làm sạch da gà, ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý lấy mũi dao nhỏ để làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, nhất là cặp chân.
    2. Cho gà lên bếp để thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, gà hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.
    3. Sau khi làm sạch gà thì bạn chia gà thành 02 món để tiện cho việc chế biến như sau:
    4. Bạn chặt hai chân gà và hai hòn kê để làm món chân gà hầm, tiếp đó bạn chặt hai đùi gà đến sát nách làm món hấp.

    Cách chế biến ba món ngon từ Gà Đông tảo

    Hướng dẫn Thực hiện chân Gà Đông tảo hầm

    1. Đem các Bắc đi rửa cho thật sạch, bạn cũng có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, rồi cho thêm hạt sen.
    2. Đem 2 cái chân Gà Đông tảo đi rửa cho thật sạch nướng hoặc có thể thui qua để cho da gà dai thơm ngon và không bị rách nát ra khi tiến hành hầm nhừ.
    3. Tiếp theo bạn đem trộn đều những và cho một chút gia vị vừa đủ, đem 2 cái chân gà vào trong nồi hầm xếp cùng với lá tần ô ở trên cùng (Nếu như bạn muốn chân gà được thấm đều gia vị thì có thể chặt nhỏ cho vừa ăn), cho nồi nước sôi vào trong nồi hầm và đun cách thủy từ 60-90 phút.
    4. Nếu như bạn sử dụng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Sau khi thấy gà đã gần chín thì bạn bỏ hai hòn kê vào nồi rồi đun thêm trong khoảng 10 phút là ăn được.

    Thực hiện món đùi Gà Đông tảo hấp với lá chanh :

    Đầu tiên bạn đem 2 cái đùi gà Đông tảo tới sát nách, sau đó đem ướp với hạt nêm, một chút gừng và thêm một chút muối, tiếp đến bạn cho vào xửng hấp, lá chanh bạn rải lên trên rồi đặt phần da gà đã được lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng và hấp trong khoảng 10 phút rồi vớt phần da gà ra, rồi hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả
  • Các Món Ngon Từ Cà Pháo
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • 10+ Món Nhậu Bình Dân Với Bia
  • Các Món Ngon Với Mề Gà Cho Ngày Đầu Đông?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Cơm Ngon Khó Cưỡng Ở Châu Âu
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Nghệ An
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Chua Cá Lóc Hương Vị Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • khi mua mề bạn cần chọn những miếng mề còn tươi, trông không nhợt nhạt, chảy nhớt. Sau đó mang về làm thật sạch. Bóc lớp bên trong mề sau đó bóp với muối và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi hơn.

    Mề gà trộn xì dầu

    Món mề gà trộn xì dầu này thực sự hợp để cho ông xã bạn nhâm nhi. Mùi thơm của hoa hồi, vị cay cay của quế,… độ giòn của mề thật biết cách lôi cuốn người thưởng thức.

    Nguyên liệu

    – 500 gr mề gà

    – Hai hoa hồi

    – Một miếng quế nhỏ

    – Gừng, hạt tiêu, xì dầu

    – Vừng, tỏi, ớt, dầu mè…

    Mề gà trộn xì dầu siêu ngon (Ảnh từ Internet)

    Cách làm:

    – Mề gà làm sạch.

    – Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ. Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.

    – Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, một muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.

    – Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều.

    Mề gà xào húng quế

    Mùi thơm của húng quế lẫn vị giòn ngon của mề gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Lòng gà: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Hành: 1 củ

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    Cách làm:

    – Mề gà mua về đem rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh.

    – Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo.

    – Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị.

    – Xúc mề gà xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng.

    Mề gà nướng

    Món mề gà nướng thường được bày bán rất nhiều ngoài các quán nhậu, quán ăn đêm, nhất là thời tiết lạnh như thế này. Vì được tẩm ướp nhiều loại gia vị mà món ăn này rất hút khách.

    Nguyên liệu:

    – 400g mề gà

    – 100g tỏi tây

    – 1 thìa bột năng

    – 3 thìa rượu trắng

    – 1 thìa dầu mè

    – 5 thìa nước tương

    – 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường

    – Hành tím bằm, tỏi bằm, đồ chua, dưa leo ăn kèm

    Cách làm:

    – Tỏi tây lột sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp mề gà với tỏi tây, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu mè, bột năng, 2 thìa nước tương và 1 thìa rượu trắng, để thấm 10 phút.

    – Dùng xiên tre xiên mề gà xen kẽ với tỏi tây, nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn.

    Nước chấm: Khuấy đều 3 thìa nước tương với đường, tiêu xay và 1 thìa súp rượu trắng, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường.

    – Mề gà chín lấy ra đĩa, dọn ăn kèm đồ chua, dưa leo, chấm với hỗn hợp nước tương đã nấu.

    Mề gà xào sả ớt

    Chẳng cứ gì thịt bò, thịt vịt, thịt lợn… xào chung với sả ớt mới ngon mà mề gà cũng thế. Vẫn sự dai giòn ấy, nhưng được hòa quyện vào trong hương thơm của sả, vị cay của ớt khiến lúc thưởng thức mà thấy cứ tê tê nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

    Cách làm mề gà xào sả ớt cực đơn giản, gọn nhẹ và cũng không mất thời gian để mua và tìm kiếm nguyên liệu.

    Cách làm:

    – Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).

    – Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).

    – Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.

    – Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.

    – Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô
  • 6 Món Ngon Nên Ăn Khi Đến Sài Gòn
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • 15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.
  • Các món ngon chế biến từ mực dễ làm:

    Mực hấp gừng:

    Tất nhiên món mực hấp gừng này dẫn đầu trong danh sách món ngon từ mực mà lại dễ chế biến nhất. Chỉ cần hấp mực đã sơ chế sạch cùng với một ít gừng bào nhỏ, ăn kèm cùng rau thơm, chén nước mắm gừng (nhất là làm từ nước mắm Nam Ô mới tuyệt hảo) thì như từng tế bào lưỡi đều cảm nhận được vị ngon, ngọt trong từng miếng mực.

    Mực xào:

    Mực xào cùng dừa leo, xào tỏi Lý Sơn, hay xào chua ngọt tất cả đều ngon, đơn giản vì nó có nguyên liệu chính là mực. Thành phẩm nóng, còn nghi ngút khói, ăn cùng cơm nóng thì phải nói là một người kén ăn cũng phải nghiêng mình.

    Mực nhồi thịt:

    Phải nói đây là món thường gặp ở trên các bàn tiệc nhất, mực nhồi thịt căng tròn, cố định bằng đầu tăm bé xíu. Tẩm ướp đầy đủ gia vị đem chiên vàng đều, màu vàng bắt mắt của mực cộng thêm hương thơm tỏa ra đang còn nóng hổi thì tất nhiên điểm 10 cho chất lượng là dĩ nhiên.

    Mực một nắng nướng:

    Mực chiên xù:

    Mực chiên xù nên dùng loại mực lá, cắt khoanh tròn tẩm ướp cùng bột chiên xù rồi chiên trên chảo nóng, chấm cùng tương ớt. Đơn giản mà độ ngon cũng không có gì để chê.

    Mực cơm rim:

    Món mực cơm rim cũng khá hút hồn người thưởng thức từ giai đoạn nhìn những con mực cơm nhỏ mà chắc nịch đượm màu nước mắm cho đến giai đoạn cảm nhận mùi thơm quyện từ mực, nước mắm, hành, tỏi, ớt, tất cả đều như tự len lỏi vào từng giác quan cho đến khi nếm từng vị ngọt của mực với vị đậm vừa phải của mắm thêm chút cay cay của ớt, thơm thơm của tỏi. Cách làm mực cơm rim lại rất đơn giản nhưng lại mang đến bữa ăn của gai đình thêm phần phong phú

    Mực rim me:

    Mắm mực:

    Việc chế biến mực thành món mắm phải dùng những con mực cơm, mực sữa. Mắm mực thành phẩm có màu hơi tím đen, độ mặn vừa phải, cảm nhận được vị mực qua từng tế bào lưỡi. Mắm mực có thể bảo quản lâu, có thể làm một lần rồi dùng dần.

    Mực khô rim cay:

    Món này thì không còn gì để phải chê nữa rồi, món mực khô rim cay cũng thường hay xuất hiện vào dịp tết, đây lại là món ăn vặt của chị em mà cũng có thể trở thành món nhậu của các quý ông, thật tiện lợi đúng không.

    Mực ngào ớt:

    Nhắc đến mực ngào cứ phải kể đến mực ngào ớt Bình Định, bạn cũng có thể tự tay chế biến tại nhà món mực ngào ớt này bởi cách làm không hề khó. Trời lạnh nhâm nhi từng miếng mực cay xuýt xoa thì đã cảm thấy ấm rồi.

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình