Top #10 Các Món Ngon Cho Ngày Nắng Nóng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ngon Tự Nhiên Cho Ngày Hè Nắng Nóng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè Nóng Nực?
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá
  • Khóa Học Món Ngon Cho Ngày Lễ Tết
  • 3 Món Ăn Mặn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Những miếng thạch mềm, sần sật, mát lạnh, với đủ hình hoa lá con vật ngộ nghĩnh… màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon từ trái cây, không chỉ hấp dẫn trẻ em mà còn là món ngon với bất cứ ai trong những ngày hè oi nóng.

    Thạch màu tím trái cây & bột lá cẩm tím

    Rau câu bột jelly và rau câu dẻo agar có sự khác nhau. Agar là một dạng rau câu có độ đông đặc mạnh nhất nhưng bở nhất. Rau câu bột jelly hay còn gọi là rau câu giòn, khi nấu, thành phẩm sẽ có độ giòn, ăn có cảm giác sần sật. Loại rau câu này nấu sẽ thường cho màu sắc trong suốt rất đẹp. Rau câu dẻo có độ dẻo và người ta thường dùng loại này để nấu với các loại nước cốt trái cây chứ không pha sữa, cà phê, lá dứa hay sô côla… như rau câu giòn.Các loại thạch (rau câu)

    Khi nấu rau câu dừa, bạn có thể dùng cả rau câu giòn và rau câu dẻo tùy vào sở thích của mỗi người. Thông thường, làm rau câu, với cả hai loại, người ta bớt đi khoảng 1/3 lượng nước ghi trên bao bì ứng với khối lượng bột. Khi nấu rau câu dừa, định lượng này nên giữ nguyên. Lý do là rau câu dừa khi nấu xong cần có độ mềm ăn mới ngon và có thể cảm nhận được mùi nước dừa. Cách nấu rau câu dừa với hai loại bột này hoàn toàn giống nhau, chỉ có điều, thành phẩm sau cùng có thể khác nhau một chút ở độ giòn.

    Thạch màu xanh lá dứa (lá nếp)

    Bước 1: Trộn đều bột thạch (loại không đường) với đường. Đun nước sôi, đổ hỗn hợp bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan đường và bột. Khoảng 5 phút sôi là bột chín, nước thạch chuyển màu trong, bạn cho thêm chút nước cốt chanh hoặc chút rượu trắng cho thạch hết tanh và trong hơn.Cách nấu thạch:

    Bước 2: Chuẩn bị màu để pha với nước thạch… bằng các loại quả tươi xay nhuyễn.

    – Màu vàng: Xoài, nước cốt dứa, nước cam (hoặc chanh leo bỏ hạt và cho thêm chút đường).

    – Màu đỏ: Dưa hấu, nước hoa atiso, dâu tây hoặc củ dền.

    – Màu hồng: Dưa hấu, nước hoa atiso hoặc củ dền pha với sữa dừa.

    – Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan.

    – Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa, thanh long ruột trắng.

    – Màu tím: Lá cẩm, thanh long ruột đỏ…

    – Màu cam: Đủ đủ chín, cà rốt…

    – Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ cho nước lọc và sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lá rau ngót giã cũng có màu rất đẹp hay có bột trà xanh hòa với chút nước ấm cho vào cũng có mầu xanh.

    Đây chỉ là một số màu cơ bản của các loại quả tươi có sẵn, bạn có thể biến tấu theo ý thích.

    Thạch màu vàng: Bột dành dành

    Bước 3: Pha thạch nấu với màu đã chuẩn bị sẵn (tỷ lệ nước màu đậm đặc khoảng 100-200 ml). Khi thạch sôi thì cho nước màu vào khuấy đều, tùy theo ý thích muốn đậm hay nhạt và cho nhiều hay ít.

    Bước 4: Đổ thạch vào khuôn và chờ đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng nhân caramen thêm hấp dẫn. Làm caramen trước, sau đó múc một lớp thạch mỏng đổ vào khuôn, thêm phần caramen vừa cỡ khuôn, múc lớp thạch khác đổ lên, chờ nguội thạch sẽ đông thành hình đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • 7 Món Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Giỗ Tổ, Ai Ăn Cũng Thích Thú
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Các Món Canh Ngon Mùa Đông Giúp Bạn Thêm Ấm Áp
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Cả Tuần Bận Rộn
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Đậu phụ rang muối

    Món ngon mỗi ngày với đậu phụ rang muối vừa đảm bảo không bị ngán khi thời tiết nóng bức, lại dễ dàng thực hiện.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô.

    – Đậu phụ tươi 4 miếng.

    – Nửa củ hành tây.

    – Muối, hạt tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu món ngon đậu phụ rang muối:

    – Đậu phụ tươi sau khi mua về đem rửa sạch, bạn cắt quân cờ lớn và để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn rắc đều một ít muối và một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ để tẩm ướp tầm 15 phút.

    – Hành lá thì bạn nhặt bỏ rễ, lá hỏng già… sau đó rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây đem bóc bỏ vỏ khô và rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt tiêu và hạt nêm đem trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi bạn ướp đậm đà thì đem lăn qua một lớp bột năng.

    Sau khi thực hiện sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành cách nấu món ngon này qua các bước như sau:

    – Chuẩn bị chiếc chảo sạch bật lửa cho khô chảo, tiếp đó cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút đậu vào rán vàng đều cả hai mặt. Chú ý lúc lật đậu cẩn thận không sẽ bị vỡ nát. Sau khi đậu vàng đều hai mặt thì cho đậu ra đĩa để khô dầu.

    – Phần dầu ăn còn thừa sau khi rán đậu bạn trút ra bát cất đi và dùng chiếc chảo đó cho hành tây đã cắt múi cau cùng hành lá cắt khúc vào xào qua.

    – Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào rồi đảo đều.

    – Tránh để muối cô thành cục, thì bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào tiếp đó dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối bên ngoài thì tắt bếp. Chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có cách nấu ăn ngon với món đậu phụ rang muối hấp dẫn.

    Canh ngao nấu riêu thanh mát Nguyên liệu:

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ngao: 1kg.

    – Hành tím, rau răm, hành lá.

    – Gia vị.

    Cách nấu món ngon canh ngao nấu riêu:

    – Ngao mua về ngâm với nước cho thêm chút ớt vào nước ngâm ngao, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch và thái múi cau.

    – Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng.

    – Gỡ thịt ngao ra bát riêng, còn nước luộc ngao nhớ để lắng chắt ra nồi khác và bỏ cặn lại.

    – Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo khô nóng cho một chút dầu ăn láng mặt chảo để xào hành tím cho thơm, phi thơm hành xong rồi bạn cho cà chua vào chảo xào lẫn, nêm một chút muối để cà chua nhanh mềm, khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng.

    – Nêm nếm cho vừa gia vị rồi bạn cho nước luộc ngao vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi bạn cho hành, rau răm và rắc ít hạt tiêu vào tắt bếp và bày ra tô. Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè nóng nực rồi!

    Theo Dân trí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Cách Làm Gà Quay Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Ẩm Thực Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Gợi Ý Bữa Cơm Toàn Các Món Ngon Mát Cho Ngày Siêu Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Nên Thử Khi Du Lịch Hội An
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Hội An Ngon Đừng Hỏi, Ăn Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Giới Thiệu 12 Món Ăn Ngày Tết Miền Nam
  • Với những món ăn này đảm bảo bữa cơm ngày hè không còn lo nắng nóng.

    Nguyên liệu:

    – 1/2kg tôm tươi

    – 1 củ tỏi băm nhỏ

    – 1 nhánh hành hoa

    – 1 thìa nước mắm

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay)

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

    – Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

    – Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Cho tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức!

    Nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ ít mỡ

    – 300gr tôm

    – 1 bó cải xanh (lựa cải còn non) – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê ấm – Bánh hỏi tươi hay khô (Nếu khô thì cần luộc nước sôi hay hấp chín) (có thể thay thế bằng bún).

    – Cà rốt bào, các loại rau thơm, dưa leo thái miếng, hẹ chần sơ qua nước sôi.

    – Nguyên liệu nước mắm ớt tỏi chua ngọt: Nước mắm 2 muỗng canh + Giấm 1 muỗng canh + Đường trắng 2 muỗng canh + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 15 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt, tỏi băm vào khuấy đều.

    Cách làm:

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần dơ bám trên da. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Bây giờ cho 1 lượng nước vào nồi cùng với dấm + muối + sả và thịt vào, bắc lên bếp nấu lửa vừa.

    – Luộc thịt khoảng 15-20 phút là thịt chín. Thời gian tùy theo miếng thịt để miếng to hay thái miếng nhỏ. Nhớ là đừng luộc thịt quá chín sẽ mất ngon.

    – Khi thịt chín vớt thịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút trước khi thái miếng.

    – Tôm rửa sạch hấp hay luộc chín. Cải xanh cắt bỏ phần gân ở giữa. Tức lá cải mình sẽ cắt làm hai.

    – Trải lá cải xanh ra dĩa, xếp bánh hỏi, thịt, rau thơm và cà rốt. Nhẹ nhàng cuộn tròn. Dùng cọng hẹ cột chính giữa có kèm con tôm là hoàn tất.

    – Xếp các cuộn xà lách gói thịt ra đĩa, khi ăn chấm với nước mắm ớt chua ngọt.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 cái lưỡi heo

    – 500g dọc mùng

    – 1 củ cà rốt- 2 củ tỏi, 3 quả ớt sừng – Ít vừng trắng – 1 nhánh gừng – Ít rau thơm và rau mùi

    – Nước mắm, đường, dấm gạo, gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    – Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.

    – Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho gừng đập dập vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tộ có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn.

    – Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn. Trộn lưỡi heo với 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe gia vị cho ngấm đều.

    – Làm rau dọc mùng: tước vỏ, thái mỏng, bóp muối. Sau khi bóp muối thì rửa qua nước rồi vắt khô, lại rửa qua nước lần nữa rồi vắt khô, làm như vậy giúp dọc mùng bớt ngứa. Chần qua dọc mùng bằng nước sôi rồi vắt khô để chuẩn bị các nguyên liệu khác.

    – Cà rốt và rau thơm mùi rửa sạch. Gọt vỏ rồi thái sợi dài cà rốt, rau thơm mùi thái nhỏ, băm nhỏ tỏi và ớt sừng. Vừng trắng rang vàng.

    – Chuẩn bị âu trộn nộm cho dọc mùng, cà rốt thái sợi, tỏi và ớt sừng băm nhỏ vào cùng nhau nêm 1 thìa cafe gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm gạo rồi trộn đều.

    – Sau đó cho phẫn lưỡi heo đã ướp riêng từ trước vào trộn đều cùng dọc mùng và cà rốt, cuối cùng cho thêm rau thơm mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm lại món nộm cho vừa vị đảm bảo độ chua ngọt vừa ăn.

    – Cho nộm lưỡi heo dọc mùng ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên trộn trang trí thêm rau thơm mùi, trộn đều rồi thưởng thức.

    ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ CHAY Nguyên liệu:

    – Đậu hũ non: 1 gói

    – Nấm đông cô tươi: 100g

    – Hành lá, 1 nhánh mùi.

    – Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.

    – 1 thìa bột năng

    Cách làm:

    – Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

    – Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

    – Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

    Nguyên liệu:

    – 300gr cua đồng

    – 1 mớ rau đay

    – 1 quả mướp hương

    – Gia vị: Bột canh

    Cách làm:

    – Cua đồng mua về làm sạch, bóc vỏ mai, bỏ phần yếm hoi. Xóc thịt cua với chút muối rồi rửa lại nhiều lần. Dùng tăm nhọn khều lấy phần gạch cua để ra bát con.

    – Cho cua vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn. Cho thêm nước vào lọc lấy nước cua. Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột canh khuấy nhẹ và đun lửa vừa để cua đóng gạch.

    – Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái nhỏ, mướp hương bổ đôi cắt miếng vừa ăn.

    – Khi canh sôi cho rau đay vào trước rồi đun khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương vào đun đến khi canh chín. Nêm thêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp nêm 2 thìa mì chính (nếu thích) rồi cho canh ra bát.

    Mùa hè có bát canh cua rau đay ăn kèm cà pháo muối xổi thì thật là tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh Cực Hấp Dẫn Ai Cũng Mê
  • Công Dụng Và Cách Nấu Rau Ngót Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Trước Và Sau Khi Sinh
  • 5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 5 Món Đậu Phụ Vừa Ngon Vừa Rẻ, Ai Cũng Thích
  • Dạy Bạn 10 Món Ngon Cho Bé Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết 2022 Giàu Dinh Dưỡng Dễ Dàng Chế Biến
  • Những Món Ngon Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Giúp Mau Tăng Cân
  • 12 Món Ăn Đơn Giản Giúp Trẻ Tăng Cân Tốt
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • 10 món ngon cho bé ngày nắng nóng

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng – Tim lợn hầm hạt sen

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Tim heo mua về rửa sạch với nước muối.
    • Hạt sen đem rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và tách lấy nhuỵ xanh bên trong.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Đổ 1.5l nước vào nồi hầm cùng tim lợn, hành tím bóc vỏ nguyên củ trong 15-20 phút.
    • Trong quá trình hầm, mở nắp vớt bọt để nước giữ được độ trong.
    • Cho hạt sen và cà rốt vào hầm chung với tim heo.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành ngò vào.
    • Cuối cùng, tắt bếp, vớt tim ra thái nhỏ và cho bé dùng.

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh khoai môn củ năng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng – Cá chép hấp sả

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng – Canh tôm chua

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng- Cháo sắn dây

    Nguyên liệu: 30g sắn dây, 50g gạo tẻ, đường.

    Cách làm:

    • Gạo, bột sắn ngâm nước 1 đêm trước khi đem nấu cháo.
    • Đem gạo và bột sắn nấu chung nồi cho đến khi cháo nhừ.
    • Thêm đường và thưởng thức.
    • Có thể cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để ăn ngon hơn.

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh giò heo hầm bí đao

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng – Đậu hũ non sốt nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    • 1 gói đậu hũ non.
    • 100g nấm đông cô.
    • 1 muỗng bột năng.
    • Hành lá và gia vị.

    Cách làm:

    • Cắt bỏ phần chân già ở nấm đông cô, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng 15 phút.
    • Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng.
    • Chần đậu hũ non qua nước sôi thêm chút muối.
    • Phi hành cho đến khi thơm sau đó, cho nấm vào xào chín.
    • Thêm nước tương và 1 bát nước hoà bột năng vào chảo đảo đều.
    • Nêm nếm thêm cho vừa ăn.
    • Khi nấm chín, tắt bếp và cho thêm hành lá.
    • Đậu hũ non xếp đều ra đĩa. Sau đó, cho nấm cùng nước sốt lên trên để phần đậu hũ non thấm đều với sốt.

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh cua rau đay

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Cua rửa sạch sơ qua nước sạch.
    • Bóc mai cua và bỏ phần yếm.
    • Xóc thịt cua với chút muối trắng và rửa lại nhiều lần.
    • Dùng tăm nhọn khều lấy phần gạch cua ra chén con.
    • Cho cua vào máy xay hoặc cối và giã nhuyễn.
    • Thêm nước vào lọc để lấy nước cua và loại bỏ phần bã.
    • Đặt nước cua lên bếp nấu lửa vừa để cua đóng gạch.
    • Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu.
    • Mướp gọt vỏ, thái nhỏ.
    • Khi canh cua sôi, cho rau đay và bát gạch cua vào trước và nấu khoảng 2 phút.
    • Sau đó cho mướp hương vào đun đến khi canh sôi lại rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng – Mướp hương xào hến

    Nguyên liệu: Cách làm

    Món ngon cho bé ngày nắng nóng- Canh ngao nấu cà chua

    Nguyên liệu:

    Canh ngao nấu cà chua ngon ngọt

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Sáng Dinh Dưỡng, Đủ Năng Lượng Cho Bé Đến Trường
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Các Món Ngon Cho Bé Dinh Dưỡng Dễ Làm
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Còi Xương, Suy Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Lên Ngôi Ngày Hè Nóng Bức
  • 5 Món Bún Ngon Xua Tan Ngày Hè Nóng Nực
  • Những Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Ngày Hè Được Dân Tình Hà Nội Đổ Xô Check
  • Những Món Ngon Ngày Hè Hà Nội Không Thể Không Thử 2022
  • Trời nắng nóng, bữa cơm thịt cá đã không còn hấp dẫn nữa, vì thế các bạn có thể chuyển thực đơn sang những món ăn thanh đạm như đậu rang muối, canh ngao nấu riêu thanh mát.

    Nguyên liệu:

    – Đậu phụ tươi: 4 bìa

    – Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

    – Nửa củ hành tây

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn rắc đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như vậy tầm 15 phút

    – Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi ướp đậm đà thì lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.

    Chế biến:

    Bước 1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bế, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.

    Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.

    Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua

    Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.

    Bước 4: Tránh để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì tắt bếp. Như vậy món đậu phụ rang muối đã thành công.

    Mách nhỏ: bạn nên chấm đậu rang muối với xì dầu. Nếu bạn thách ăn cay thì có thể cho thêm vài lát ớt khi rang với muối.

    Nguyên liệu:

    – Ngao: 1kg

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành tím, rau răm, hành lá

    – Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Ngao mua về bạn ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)

    Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.

    Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, muối vào đảo đều.

    Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi chín bạn cho hành đã cắt khúc và rau răm, rắc ít hạt tiêu vào rồi bắc xuống, nhớ là không đậy vung nha.

    Nguyên liệu:

    Bí đao tươi, đã già sẽ ngọt hơn là bí đao non

    100g thịt lợn xay nhỏ. Có thể nhờ luôn người bán thịt xay hộ, hầu như họ đều có máy xay. Hoặc mua thịt xay sẵn.

    200g tôm to

    Cà rốt

    Nấm hương

    Hành lá, hành khô, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm bí đao cuộn tôm thịt đơn giản:

    – Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khúc dài vừa phải.

    – Dùng dao mỏng, sắc gọt thành các dải bí dài nhất bạn có thể. Nếu đang gọt mà bị đứt cũng không sao. Chỉ cần miếng bí dài khoảng 10cm là đủ để bạn cuộn rồi. Ngâm các dải bí vào nước muối loãng cho mềm, dễ cuốn hơn.

    – Tôm bóc vỏ, đem băm rối hoặc thái hạt lựu. Hành khô, nấm hương băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu này và thịt lợn đã xay lại với nhau, thêm chút bột canh, nước mắm, hạt tiêu, trộn đều.

    – Cà rốt thái hoa

    – Chải miếng bí đao lên thớt. Xúc một chút nhân rồi cuốn lại

    – Dùng tăm ghim lại để cố định

    – Đun sôi nồi nước định dùng làm canh. Nếu có nước xương thì càng ngon. Không có thì dùng nước trắng cũng vẫn rất ngon. Nêm gia vị vừa ăn

    – Khi nước sôi, cho cà rốt vào đun. Tiếp đó cho các cuộn bí đao vào đun. Phải đun to lửa, cuộn bí đao ngập trong nước để thịt chín, bí không bị vàng.

    – Khi thấy nồi canh sôi lại thì tắt bếp, vớt cuộn bí đao ra. Nhúng hành vào nồi nước canh để trần qua.

    – Gỡ tăm trên cuộn bí. Dùng cọng hành đã trần buộc cuộn bí lại.

    – Gỡ tăm trên cuộn bí. Dùng cọng hành đã trần buộc cuộn bí lại.

    Nguyên liệu gồm có:

    Cách nấu canh cá dọc mùng ngon:

    Cá làm sạch, rán vàng

    Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp dọc mùng với chút muối khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch lại, vắt cho ra nước.

    Cà chua bổ miếng. Dứa thái miếng vừa ăn. Các loại rau thơm thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch. Đậu bắp thái lát.

    Cơm mẻ cho vào bát, dầm nát. Thêm nước khuấy đều rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã

    Cho cà chua vào chảo vừa rán cá, xào chín, nêm nếm gia vị

    Nguyên liệu làm tôm kho:

    – Tôm tươi loại to. Chọn tôm to để còn bóc vỏ, tôm bé rất khó bóc vỏ và dễ bị nát khi bóc.

    – Tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, ớt, hành khô, một chút mật ong hoa nhãn.

    Cách làm tôm kho ngon tuyệt

    – Tôm rửa sạch, để ráo nước. Dùng kéo cắt dọc sống lưng tôm để loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bóc vỏ, loại bỏ đầu và đuôi. Các bạn có thể tận dụng vỏ tôm, đầu, đuôi tôm đem xay nhỏ, lấy nước nấu canh sẽ rất ngon đấy.

    – Ướp vào tôm hành khô băm nhỏ, một chút nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, ớt tươi, thêm chút mật ong cho màu thêm đẹp. Nhẹ tay đảo đều, để ít nhất 30 phút cho tôm ngấm gia vị. Càng ngấm kỹ gia vị ăn sẽ càng ngon hơn.

    Tôm kho ăn nóng rất đưa cơm. Thịt tôm mềm mềm, dễ ăn, các bé cũng rất thích món này đấy. Nhưng nếu làm cho trẻ con ăn nữa, bạn nhớ giảm cay đi nha. Chúc cả nhà ngon miệng!

    570 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn
  • Món Ngon Ngày Hè Cho Bé Yêu
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Chọn Lọc 15+Thực Đơn Cho Mâm Cơm Cúng Giỗ Gia Tiên Ở 3 Miền Ngon Nhất
  • Ăn Gì Ở Hà Nội Ngày Gió Lạnh?
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Giải Nhiệt Cho Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình Vào Ngày Nắng Nóng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Ếch
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Dân Dã Đậm Chất Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Những Món Ăn Ngon, Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • 

    Những ngày nắng nóng, người ta luôn muốn được hạ nhiệt bằng những món ăn thanh mát, dễ ăn. Vì vậy, khi muốn tự tay chế biến những món ăn vặt ngon dễ làm, bạn nên chú ý lựa chọn những món có tính mát, giải nhiệt tốt mới có thể giúp con người làm mát cơ thể, tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn. Cùng BMQ vào bếp làm những món ăn hạ nhiệt ngày nắng nóng nào.

    Kem trái cây

    Làm kem không cần nhiều loại nguyên liệu hay lỉnh kỉnh dụng cụ như bạn nghĩ, mà món kem mát lạnh lại là một trong những món ăn vặt ngon dễ làm và đơn giản cho tất cả mọi người.

    Bạn có thể làm kem với bất cứ loại trái cây nào có được cùng với một chút đường. Nếu cầu kì hơn bạn có thể lấy thêm chút sữa đặc để làm gia tăng vị béo ngậy cho kem.

    Với những loại trái cây mọng nước như dưa hấu, bạn hãy bổ đôi, loại bỏ hết hạt đen và cùi vỏ (nếu có), sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng một chút đường, đổ vào khuôn, cắm que, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 giờ. Bạn sẽ có ngay món kem mát lạnh để dùng chung với cả nhà.

    Với các loại trái cây mềm như chuối, bạn hãy lột vỏ, thái thành từng lát mỏng. Dùng chút bột năng pha loãng đun sôi sền sệt phết một lớp mỏng vào đáy khuôn làm kem (nếu không có khuôn làm kem bạn hãy dùng bát, khay, chậu nhỏ thay thế). Kế đến xếp một lớp chuối mỏng lên, rắc chút dừa nạo sợi lên trên, tiếp tục rải 1 lớp nước bột năng sánh, 1 lớp chuối, 1 lớp dừa nạo sợi, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho tới hết nguyên liệu thì thôi. Món kem của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn rắc phủ 1 lớp lạc rang chín đập dập bên ngoài.

    Các món chè

    Chè đỗ đen, chè hạt sen long nhãn, chè sương sa hạt lựu là ba món chè có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể. Hấp dẫn hơn là cả ba món chè này đều là những món ăn vặt ngon dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà bất cứ khi nào bạn muốn.

    Đậu đen sau khi ngâm 3 giờ, đem rửa sạch và đun chung với nước theo tỉ lệ: 1 đỗ 3 nước cùng 1 chút xíu muối hạt to trong vòng 3 giờ với lửa nhỏ. Khi đỗ chín nhừ đem vớt hết hạt đậu cho vào chảo (hoặc nồi) xào chung với đường (cứ 1 đậu cho 1/2 đường).

    Dùng lửa nhỏ xào đậu cho tới khi đường tan chảy hết ta bỏ lại vào nồi nước đậu đun sôi. Như vậy ta đã có được món chè đậu đen ngon để dùng. Bạn có thể bỏ đá lạnh vào ăn chung hoặc cho chè vào ngăn mát tủ lạnh sau nguội để dùng dần.

    Chè hạt sen long nhãn cầu kì hơn chè đậu đen đôi chút ở khâu chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành thực hiện. Nhưng bù lại khi ăn, món chè này lại cho vị ngon hơn hẳn.

    Bạn đun sôi 500ml nước, bỏ hạt sen long nhãn vào trong đun nhỏ lửa tới khi nhừ, thì bỏ chút đường cho ngọt thanh vào đun tới khi tan. Món chè này ăn lạnh mới ngon, cho nên việc bỏ chè vào ngăn mát sau nguội là bước cuối cùng của cách làm chè hạt sen long nhãn.

    So với những món ăn văt ngon dễ làm khác, chè sương sa hạt lựu hay chè thập cẩm cần tới chút màu hồng. Bạn có thể chọn mua màu thực phẩm an toàn hay tự tạo ra bằng nước ép hạt mồng tơi, củ dền hay thanh long ruột đỏ.

    Bạn nhào bột năng với nước đun sôi già thành khối, sau đó nhỏ màu hồng vào một bên bột, nhồi cho đều sau đó nhồi sơ phần bột có màu với phần bột không có màu. Chia chúng thành các phần bột nhỏ, dùng củ năng thái hạt lựu làm nhân, viên tròn bột lại và thả vào nước lọc đang sôi sùng sục. Khi thấy chúng đang chìm mà nổi lên là chúng đã chín, bạn hãy vớt ngay chúng vào bát nước lạnh để tránh dính.

    Sử dụng chút bột năng hòa thật loãng, đem đun sôi tới khi hỗn hợp trong đều thì thả phần sương sa hạt lựu đã chín vào đảo cùng. Trước khi bắc xuống hãy cho thêm một muỗm đường tạo vị ngọt dịu. Chè sương sa hạt lựu ăn ngon nhất là khi dùng chút với đá lạnh bào nhuyễn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quán Ăn Ngon Tại Phố Trần Hưng Đạo Hà Nội
  • Cồn Cào Với 13 Hàng Ăn Khuya Khiến “cú Đêm” Sài Thành Khó Lòng Kiềm Chế
  • Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Làm Từ Thịt Gà
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Chanh Leo Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • Món Ngon Cho Bé Ngày Nắng Nóng Giúp Bé Phát Triển Thể Chất Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • 10 Thực Đơn Hoàn Hảo Cho Bé Bắt Đầu Tập Nhai
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Canh Ngon Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Lý Tưởng
  • Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Đậu Gà Cho Bé Phát Triển Chiều Cao
  • 3 món ngon cho bé ngày nắng nóng

    Tim lợn hầm hạt sen

    Nguyên liệu thực hiện

    • 200g hạt sen tươi ( có thể dùng hạt sen khô nếu không có hạt sen tươi)
    • 100g cà rốt.
    • 500g tim heo
    • Hành khô, hành lá, rau ngò.
    • Gia vị: Nước mắm, muối.

    Cách làm món tim lợn hầm hạt sen

    Bước 1: Tim heo bạn mua về bạn rửa sạch với muối. Phần hạt sen tươi bạn mua về bạn có thể lột bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và tách lấy phần nhụy bên trong.

    Bước 2: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Bạn đổ nước vào nồi sau đó bỏ tim lợn vào hầm. Phần hành tím bạn bóc vỏ, để nguyên cả củ hầm. Trong quá trình hầm bạn nên mở nắp để luôn giữ được nước có độ trong nhất định.

    Bước 4: Cho hạt sen, cà rốt vào hầm chung với tim heo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho lá hành với rau ngò vào và tắt bếp.

    Bước 5: bạn vớt tim ra và thái nhỏ cho bé ăn.

    Cá chép hấp sả và đinh lăng.

    Nguyên liệu thực hiện: Cách làm món cá chép hấp sả đinh lăng.

    Bước 1: Cá chép bạn mua về cạo vẩy, mổ bụng, làm sạch ruột.

    Bước 2: Ướt cá với muối, đường, mì trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Nhồi hành tím, mùi thơm, sả băm, đinh lăng vào bụng cá.

    Bước 4: Bỏ cá vào khay để hấp, cho thêm sả, đinh lăng quanh con cá. Hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể dùng được.

    Canh giò heo hầm bí đao đỏ – Món ngon cho bé ngày nắng nóng.

    Nguyên liệu thực hiện Cách làm thực hiện

    Bước 1: Giò heo bạn rửa sach, cắt khoanh tròn.

    Bước 2: Bí đỏ bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vắn.

    Bước 3: Bạn băm nhỏ tỏi, bật chảo lên phi thơm sau đó đỏ giò vào xào sơ qua.

    Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi rồi đổ giò heo vào hầm khoảng 50 phút.

    Bước 5: Cho bí đỏ vào đun khoảng 5 phút nên nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Chúc các mẹ thành công với món ngon cho bé ngày nắng nóng !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết Thiếu Nhi
  • Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Trong Ngày Lạnh
  • Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Mùa Đông Mẹ Cần Biết
  • Những Thực Phẩm Bảo Vệ Cho Bé Vào Mùa Đông Lạnh Giá
  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Đào Ngâm Cho Cả Nhà Giải Khát Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật
  • 3 Món Ăn Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Valentine 14/2
  • Khám Phá 22 Món Ăn Nhật Bản Nổi Tiếng, Thật Ngon Và Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Bắc Hấp Dẫn Dễ Làm Nhất
  • Thực Đơn 10 Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Và Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • “Món ngon dễ làm” giới thiệu công thức đào ngâm cho cả gia đình giải khát vào những ngày hè nắng nóng.

    Hôm nay ăn gì: Thịt sốt chua ngọt, canh bí đao nấu sườnHôm nay ăn gì: Tràng lợn luộc và canh cua khoai sọ rau rútHôm nay ăn gì: Cơm cuộn rong biển và nem thính chay

    Chuyên mục ” Hôm nay ăn gì ” giới thiệu cách làm món đào ngâm – món này cứ vào mùa hè là “lên ngôi” bởi vị trà thơm mát, giúp giải tỏa phần nào sự nóng bức vào những ngày hè 38-40 độ C.

    Nguyên liệu

    – 2,4kg đào quả cho ra 2kg ruột đào sau khi tách hạt và gọt vỏ

    – 1,5kg đường cát trắng (ngoài ra có thể dùng đường vàng, đường thốt nốt, đường phèn đều được). Dùng đường vàng hoặc đường thốt nốt sẽ thơm và màu đẹp hơn, hoặc các bạn dùng tỉ lệ 1-1 giữa đường cát trắng và đường vàng.

    – 2 quả chanh tươi

    – Muối ăn

    – Hũ thuỷ tinh

    Cách làm

    – Đào chọn đào ruột vàng. Chọn quả vừa chín tới, lớp vỏ ửng đỏ, còn độ cứng và giòn, có mùi thơm của đào, không nên chọn quả xanh quá dễ bị chua.

    – Đào mua về rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một, đem ngâm nước muối loãng trong vòng một tiếng để sạch bụi bẩn và phần lông dính trên quả đào. Sau đó rửa lại để ráo nước.

    – Hòa một chậu to nước muối loãng và vắt 1/2 quả chanh vào. Dùng dao cắt bổ theo đường rãnh trên của quả đào, tuỳ theo sở thích mà cắt miếng to hay nhỏ, nhỏ thì dễ tách và nhanh ngấm đường, còn to thì giòn hơn nhưng sẽ khó tách hơn.

    – Đào tách xong thì thả ngay vào chậu nước muối loãng pha chút chanh tươi để miếng đào không bị thâm, lưu ý là tách đào cả vỏ sẽ dễ hơn và không bị nát, sau đó mới gọt vỏ.

    – Còn nếu gọt vỏ trước khi tách sẽ khó vì quả đào trơn, tách xong miếng đào bị nát, nhũn chảy nước.

    – Đào sau khi tách xong từng miếng ngâm trong chậu nước muối mới gọt bỏ vỏ và vẫn phải ngâm nước muối đến khi gọt xong tất cả để tránh đào bị thâm. Sau đó vớt ra, rửa nhẹ nhàng lại một nước nữa rồi để ráo.

    – Cho 500gr đường cát trắng cùng 50ml nước trắng vào nồi đế dầy, bật bếp và để nguyên không đảo, nếu đảo đường sẽ kết tinh không tan chảy và chuyển sang màu cánh gián được, còn nếu cho quá nhiều nước việc đun đường sẽ lâu hơn.

    – Khi đường tan chảy hoàn toàn, chuyển sang màu vàng nhạt thì hạ bớt lửa, nghiêng đi nghiêng lại nồi để đường tan đều, không được dùng đũa khuấy. Đường chuyển sang màu hơi cánh gián thì tắt bếp luôn, không được để quá lửa sẽ bị cháy đường dẫn đến bị đắng và hỏng. Công việc khó nhất của việc ngâm đào là thắng đường cho chuẩn.

    – Đường sau khi thắng xong đổ vào khoảng 800ml nước trắng, sau đó đổ toàn bộ chỗ đường còn lại vào nồi, đun thật sôi thả đào vào. Tính từ lúc nồi nước luộc đào sôi lại đến khi đào chín khoảng 10 phút, tuỳ vào lượng đào nhiều hay ít, đào bổ miếng to thì lâu hơn khoảng 15 phút.

    – Miếng đào chuyển sang chín trong là được. Vớt toàn bộ chỗ đào đã chín ra một cái bát thật to.

    – Một số công thức khuyên nên vớt đào đã chần vào bát nước đá nhưng cách này không làm như vậy, vì không muốn đào mất đi độ ngọt và nếu dính nước khi ngâm đào sẽ không để được lâu. Nên sau khi vớt đào ra, bạn để vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút mình lại đảo đào một lần cho nhanh nguội hoặc có thể đặt bát đào vào chậu nước đá. Đến khi nào đào nguội hẳn, bọc màng bọc lại cất ngăn mát đợi nước ngâm đào nguội thì ngâm cùng.

    – Nước đường trong nồi sau khi vớt đào ra, đun sôi lại rồi để nguội hẳn rồi vắt nước cốt 1 quả chanh vào. Không nên vắt chanh vào khi nồi nước đường còn nóng dẫn đến bị đắng. Nước đường từ ngọt gắt chuyển sang ngọt thanh và có vị hơi chua sau khi vắt nước cốt chanh vào.

    – Hũ thuỷ tinh đựng đào ngâm phải được rửa thật sạch, tráng bằng nước sôi, để thật khô ráo.

    – Khi nước ngâm đào và đào đã nguội hoàn toàn thì trút đào vào hũ, đổ ngập nước ngâm đào, cất ngăn mát tủ lạnh,sau 1-2 ngày là dùng được.

    Theo Thời đại

    Làm món sữa này ngay, tuy khó uống một chút nhưng ai mà uống mỗi ngày thì đảm bảo da đẹp dáng xinh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cực Rẻ, Dễ Làm Cho Ngày Mưa Bão
  • Ba Món Ngon Làm Cuối Tuần , Ăn Thật Ngon Lại Dễ Làm
  • Các Món Canh Ngon Dễ Làm Vào Mùa Lạnh
  • Những Món Canh Ngon Dễ Làm Trong Mùa Đông
  • Tổng Hợp Món Ngon Miền Trung Dễ Làm
  • Gợi Ý Những Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình Vào Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Ếch
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Dân Dã Đậm Chất Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Những Món Ăn Ngon, Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Dạo Quanh Chợ Nghĩa Tân Có Đủ Món Ăn Ngon
  • Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bữa cơm gia đình luôn tạo cho ta cảm giác ấm cúng. Và món canh là món không thể nào thiếu trong các bữa cơm gia đình.

    Canh chua cá lóc

    Nguyên liệu gồm: Một con cá lóc khoảng 500g, 1 cây bạc hà, 5 quả đậu bắp, trái thơm, 2 quả cà chua, 50g giá sống, 1 vắt me chua, rau ngò om, ngò gai

    Cách làm: Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.

    Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to. Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.

    Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị. Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn.

    Nguyên liệu: mướp non 0,5kg, mùng tơi 0,3 kg, rau đay 0,3 kg

    nước mắm, muối, mì chính

    Các bước thực hiện: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, thái vát. Rau đay, mùng tới nhạt bỏ cuộng già, lá úa, sau đó rửa sạch, thái mỏng.

    Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, nêm nếm mắm, muối. cho rau đây, mùng tơi vào đảo đều, cho mướp lên trên để nguyên, đun chín tới, trộn đều, bắt ra tô, cho mì chính vào và thưởng thức lúc nóng rất ngon.

    Canh nghêu nấu dứa

    Nguyên liệu gồm: Nghêu tươi: 1 kg, dứa: 1 quả, cà chua: 2 quả, hành, dăm, hành khô: 1 củ.

    Cách làm: Nghêu rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.

    Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.

    Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm. Cho nghêu vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.

    Đổ nước nghêu rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần nghêu xào. Nêm gia vị vừa miệng. Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.

    Cá nấu măng chua

    Nguyên liệu: Cá Vược 0.15 kg, măng tươi 0,1 kg, mỡ nước, ớt bột, mắm tôm, hành củ tươi, rau mùi, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Cách nấu: Măng tươi thái mỏng ngang thớ, ngâm vào nước có pha muối ( nồng độ 2%) độ 3 ngày. Mắm tôm nghiền nát, cho thêm nước vào quấy đều lấy nước trong.

    Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, cá đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch cắt khúc, đầu và phần đuôi băm nhỏ nhuyễn trộn đều với nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hành khô, viên thành từng viên nhỏ đường kính khoảng 2 cm.

    Đun mỡ nóng già, cho các viên cá vào rán vàng (chú ý rán nhanh không được khô và xác) lấy ra để riêng. Cho tiếp mỡ đun nòng già, phi thơm hành; cho măng vào xào qua nêm mắm, muối, nước mắm tôm, cho thêm nước sôi vào ngập, cho tiếp cá viên vào, đậy vung, đun nhỏ lửa, đến khi cá chín mềm nêm mì chính, múc ra bát rắc hành hoa, mùi, hạt tiêu, ăn nóng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Giải Nhiệt Cho Ngày Nắng Nóng
  • Những Quán Ăn Ngon Tại Phố Trần Hưng Đạo Hà Nội
  • Cồn Cào Với 13 Hàng Ăn Khuya Khiến “cú Đêm” Sài Thành Khó Lòng Kiềm Chế
  • Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Làm Từ Thịt Gà
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Chanh Leo Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Thực Đơn Hoàn Hảo Cho Bé Bắt Đầu Tập Nhai
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Canh Ngon Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Lý Tưởng
  • Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Đậu Gà Cho Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Món Ngon Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt ngày nắng nóng

    1. Canh chua tôm

    Nguyên liệu:

    Tôm sú tươi: 200 gThơm: 1/8 trái, đậu bắp: 3 trái, cà chua: 1 trái, giá: 100 g, bạc hà: 50 g, rau om, ngò gai: một ít, nước dùng: 1 lít, me chín: 30 g, gia vị: ớt sừng ½ trái, tỏi 1 củ, muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm.

    Cách làm:

    Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, ướp ít tiêu, bột ngọt. Rau cắt miếng vừa ăn. Dằm lấy ½ chén nước me. Tỏi đập dập. Phi vàng tỏi, ớt băm với dầu, cho tôm vào đảo nhanh, trút để riêng.

    Cho nước dùng vào nồi nấu sôi. Thêm 1/2 chén nước me, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, nêm canh có vị chua ngọt mặn vừa.

    Cho đậu bắp vào nấu 1 phút, tiếp tục cho tôm vào, nước sôi tắt lửa. Cho tôm đã xào vào, nêm 1 ml nước mắm. Múc canh ra tô, cho rau om ngò gai cắt nhỏ, tỏi phi, ớt cắt lát vào, canh chua ăn nóng với nước mắm nguyên và ớt.

    Hạt sen 30g, trứng gà 1 – 2 quả, đường 30 – 50g. Hạt sen nấu chín nhừ, khuấy với đường cho tan, đập trứng vào, khuấy vừa chín, cho ăn trước khi đi ngủ. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

    Ngày hè nóng nực, đao hầm giò heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả.

    Canh bí đao bổ dưỡng, ngày nắng nóng

    Nguyên liệu: 500 g giò heo, 300 g bí đao, hành, ngò, tỏi, tiêu xay, dầu ăn, gia vị.

    Cách làm: Giò heo , chặt thành khoanh tròn. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành, ngò nhặt bỏ rễ và các phần bị hư, rửa sạch, cắt nhỏ phần còn lại. Băm nhỏ 2 tép tỏi, cho vào nồi phi với dầu đến khi vàng thơm.

    Để giò vào nồi xào sơ rồi cho nước vào nấu sôi khoảng 15 phút. Cho bí đao vào, đậy nắp lại khoảng 3 phút. Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành, ngò, tiêu lên trên và dùng với cơm.

    Vừng đen (hắc chi ma) 30g, gạo tẻ 100g. Vừng rang chín tán mịn, gạo tẻ thêm nước nấu cháo; cháo chín cho vừng đen khuấy đều vừa sôi là được, cho ăn một vài lần trong ngày. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, tóc râu bạc sớm, đau đầu hoa mắt chóng mặt, táo bón, thiếu máu.

    Bột sắn dây 30g, gạo tẻ 50g. Gạo ngâm nước 1 đêm đem nấu cháo cùng với bột sắn, thêm chút muối hoặc đường để ăn. Dùng làm thức ăn giải nhiệt giải khát khi nắng nóng mùa hè, tốt cho người tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đái tháo đường typ 2, tiêu chảy mạn do tỳ hư.

    Thịt bò 100g, gạo tẻ 80 – 100g. Thịt bò thái lát mỏng, nấu với gạo thành cháo. Khi cháo được, cho gừng tươi đập nhỏ, hành sống thái lát, mắm, muối, hạt tiêu đảo đều, ăn nóng. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, đau lưng mỏi gối.

    Sơn dược 30g, gạo nếp 50g. Nấu cháo thêm đường trắng hoặc muối ăn tuỳ ý. Ăn phụ sáng và tối, ăn nóng. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư, tiêu chảy, khí huyết hư, chán ăn, khô miệng khát nước, táo bón.

    Nguyên liệu: Mực: 100 g, tôm sú: 150 g, thịt cua: 50 g, thơm, bạc hà: 50 g mỗi loại, bông so đũa: 50 g, cà chua: 1 trái, ngò gai, rau om: 30 g, ớt sừng: ½ trái, tỏi băm: 1 muỗng, me chín: 30 g.

    Cách làm:

    Mực cắt miếng vừa ăn, tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Thịt cua xào với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu. Phi 1 muỗng dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.

    Nấu sôi 1 lít nuớc, cho 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 chén nước me dằm vào. Cho hải sản đã xào vào, tiếp tục cho các loại rau vào vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng nước mắm, cho rau om, ngò gai cắt nhỏ và ớt cắt lát. Ăn nóng với nước mắm nguyên và ớt.

    Cùi dừa non nửa trái, thái lát; gạo nếp 50 – 80g. Đem nấu cháo. Mỗi ngày cho ăn hai lần. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, mất sức dài ngày, ăn kém, táo bón.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 1 kg ngao, 300 g rau mồng tơi, một củ hành tím, gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).

    Chế biến:

    Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát.

    Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá sau đó đem thái nhỏ.

    Cho ngao vào xoong luộc cho đến lúc nước sôi, tất cả các con ngao mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao ra khỏi vỏ ngao, sau đó đem ruột ngao xào với hành cùng một chút nước mắm.

    Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi và ngao đã xào vào, đun đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát.

    Mỹ Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé Ngày Nắng Nóng Giúp Bé Phát Triển Thể Chất Tốt
  • 5 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết Thiếu Nhi
  • Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Trong Ngày Lạnh
  • Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Mùa Đông Mẹ Cần Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100