Top #10 Các Món Ngon Không Béo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Phát Triển Toàn Diện
  • Món Ăn Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Tây Có Món Gì Ngon Cần Biết
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Được Chia Sẻ Nhiều Nhất Trên Mạng Xã Hội
  • Cách Làm Cá Ngừ Rim Tỏi Ớt Tuyệt Ngon Và Lạ Miệng
  • Tiết trời se lạnh làm tăng cảm giác thèm ăn, bất cứ ai cũng thấy ngon miệng hơn. Còn gì thú vị hơn vừa trò chuyện với bạn bè, vừa nhâm nhi đồ ăn vặt. Có điều, không ít nàng lo lắng vì những món ăn vặt thường chứa hàm lượng chất béo cao, mất kiểm soát cân nặng, ảnh hưởng tiêu cực đến vóc dáng. Những gợi ý sau đây sẽ phần nào giúp chị em trút bỏ nỗi lo để thoả cuộc vui

    Nếu bạn đã quen với snack khoai tây béo ngậy, chắc hẳn snack rong biển sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị. Những miếng rong biển mang vị mặn mòi của biển, ngòn ngọt giòn tan hấp dẫn. Không chỉ thế, snack rong biển chứa nhiều sắt và magie, trong khi đó lượng calo cung cấp rất ít (25 calo). Đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho sức khoẻ.

    Hoặc nếu không ưa vị rong biển, các nàng có thể chọn snack đậu nành. Vẫn là màu vàng giòn bắt mắt, bùi bùi béo béo, nhưng snack đậu nành chứa nhiều protein, chất xơ và ít béo. Để thay thế snack khoai tây, snack đậu nành là vô cùng thích hợp.

    Hạt, quả khô rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt không có đường hoá học – kẻ thù của sắc đẹp. Hương vị của hạt, quả khô cũng rất thơm ngon, lại tiện dụng nhờ được đóng gói nhỏ gọn dễ mang theo trong những chuyến đi chơi. Có thể kể đến một số loại hạt, quả khô bổ dưỡng phổ biến như: hạt dẻ, nho khô, mơ sấy, …

    Nếu là người thích hoa quả, những loại quả tươi cùng một chút khéo léo cũng có thể trở thành những món ăn vặt hấp dẫn. Ví như món thạch hoa quả tươi mát hay sữa chua hoa quả. hoặc đơn giản là nhâm nhi một bát cà chua bi, nho, sơri tươi ngon,.. Hoa quả tươi vừa bắt mắt vừa ngọt lành không những giữ cho các nàng vóc dáng mềm mại thon gọn mà còn đem đến làn da đầy sức sống.

    Một loại hoa quả mà nếu bạn đang ăn kiêng thì tuyệt đối không được bỏ qua là dưa leo. Dưa leo cả ở dạng thái lát và dạng muối chua đểu chứa cực kỳ ít calo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo sẽ nạp quá nhiều kalories vào người. Hỡn nữa, dưa leo chứa một lượng nước lớn cung cấp cho cơ thể cùng với rất nhiều vitamin và acid amin có lợi cho da.

    Bạn hãy xếp các mỏn gỏi, salad rau củ trộn thành món ăn vặt đầu bảng mỗi khi bạn thèm ăn. Các loại rau xanh, củ quả đều chứa rất nhiều chất bổ dưỡng mà lại không gây béo, hay thậm chí có nhiều loại còn giúp cho chúng ta giảm béo bằng cách tăng thêm năng lượng để hấp thụ những loại rau này.

    Nếu bạn không muốn làm các món rau trộn lỉnh kỉnh và mất thời gian thì hoàn toàn có thể lựa chọn những loại rau củ nhỏ như cà chua bi. Bạn có biết không, thậm chí lượng năng lượng mà bạn cần sử dụng để nhai, nuốt và tiêu hóa hết một trái cà chua bi nhỏ lớn hơn rất nhiều lần so với lượng kalories mà một trái cà chua bi mang tới cho bạn. Đây chính là loại rau càng ăn càng gầy đó.

    Ngoài việc dùng những món ăn vặt ít béo trên, để giữ được vóc dáng bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

    _ Không giữ khoai tây chiên, đồ ăn nhiều kalories gây béo thường xuyên trong tủ lạnh. Việc này có thể khiến bạn không thể kiểm soát được lượng thực phẩm, đặc biệt là lượng đò ăn nhiều kalories mà mình nạp vào cơ thể. Đây chính là kẻ thù số một trong quá trình giảm cân của bạn.

    _ Uống nhiều nước. Tối thiểu bạn cần uống 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo đủ nước cho cơ thể hoạt động. Nếu bạn có thể uống từ 2 đến 2,5 lít nước là tốt nhất. Còn nếu bạn có hoạt động thể thao hoặc vận động mạnh thì lượng nước cần là 3 lít một ngày.

    _ Dù là ăn vặt nhưng hạn chế ăn quá nhiều và quá khuya. Ăn sau 9h tối thường không giúp ích nhiều cho cơ thể mà còn có thể gây béo phì và gia tăng lượng chất độc hại tích trữ trong gan. Tuy rằng, những món ăn vặt bạn ăn vào lúc tối muộn thường ít calories nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể gây đầy bụng, không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

    Chúc các nàng luôn vui vẻ, được ăn những món yêu thích và xinh đẹp.!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo, Xua Tan Nỗi Lo Tăng Cân Của Bạn!
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Xứ Thanh, Món Ngon 3 Miền
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Heo Quay Đơn Giản, Dễ Làm, Lại Cực Kỳ Ngon Miệng
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Không Béo Lại Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Đồ Ăn, Thức Uống Giảm Cân Ngày Tết, Ăn Đến Mấy Không Sợ Tăng Cân
  • Những Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Học Ngay 7 Món Ăn Ngày Tết Không Thể Thiếu Trong Mâm Cơm Gia Đình
  • Top 10+ Món Ăn Ngày Tết Miền Nam Không Thể Thiếu Trong Dịp Lễ
  • 【Top】7 Món Ngon Ngày Tết Miền Trung Đậm Đà Khó Quên
  • 1. Hạt bí rang – 1 trong các món ăn vặt ngày Tết dễ làm nhất

    Hạt bí tự làm tại nhà không chỉ đảm bảo cho sức khỏe mà còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong hạt bí có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như chất xơ, protein, magie giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề như đại tràng, ung thư vú và bệnh phổi. Do vậy, với món ăn vặt lành mạnh này, cả nhà chúng ta không lo “béo”, không lo bị khan cổ như ăn hạt dưa nhiều.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    1.2. Các bước thực hiện

    Để mọi người có thể hiểu rõ từng công đoạn, Chuyên mục Món ngon của chúng tôi xin được hướng dẫn cách làm hạt bí rang – một trong các món ăn vặt ngày Tết có thể nói là dễ làm nhất, chỉ tốn tầm 30 phút là đã có ngay 1 hũ bí rang mặn mòi, thơm ngon rồi.

      Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hơn thì bạn có thể tận dụng hạt bí từ quả bí. Tách lấy hết hạt bí từ những quả bí đã chín, đồng thời đun sôi một nồi nước rồi thả hết chỗ hạt bí vào. Đun tầm 10 phút thì vớt hạt bí ra, để ráo nước. Để đảm bảo hạt bí được giòn hơn thì các bà nội trợ có thể đem phơi khô trước đó.

    • Cho bí khô vào tô lớn, trộn cùng với 15ml dầu olive, 10g đường nâu, bột quế và bột ớt mỗi thứ 2,5g, 1,5g bột thìa là. Trộn đều bí với các loại gia vị sao cho gia vị được bám đều vào các mặt của hạt bí.
    • Để lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Chuẩn bị một cái khay lớn rồi lót thêm 1 miếng giấy bạt lên trên rồi rải bí lên trên sao cho đều.
    • Đặt khay hạt bí vào lò nướng, để trong vòng 15-20 phút thì lấy ra, nhớ tầm 5-7 phút thì lấy ra 1 lần để đảo cho các mặt được chín và vàng đều với nhau.

    Giờ thì lấy khay ra, cắn thử sẽ thấy hạt bí giòn tanh tách, có vị bùi của hạt bí hòa quyện trong vị thơm của các loại bột gia vị, tạo nên món hạt bí rang tuyệt vời. Có lẽ trong các món ăn vặt ngày Tết ngon thì món hạt bí là dễ làm, không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà cách làm cũng đơn giản nữa. Giờ thì cho hạt bí vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa để bảo quản, tới Tết lại đem ra thiết đãi mọi người thôi nào.

    Trường hợp không thích các gia vị trên hoặc muốn có thêm vị cho phong phú, chị em có thể dùng bột phô mai, bột ca cao hay cà phê,…để làm hạt bí các vị này dùng cũng rất thú vị.

    2. Khô gà lá chanh

    Đây không chỉ là một trong các món ăn vặt ngày Tết hấp dẫn mà còn thích hợp để các ông xã nhậu lai rai nữa. Thay vì mua ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh, lại đắt đỏ chúng ta rất nên thử tự làm món khô gà lá chanh để cả nhà có thể nhâm nhi mà lại cực lý tưởng để đãi khách phải không nào. So với món hạt bí rang thì công thức làm khô gà lá chanh khá là cầu kỳ, bù lại bạn sẽ có được món ăn vặt hợp ý với tất cả thành viên trong gia đình. Mà xét ra, cách làm món này cũng không quá khó, bất cứ chị em nào cũng có thể làm ngon.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một vài các loại gia vị thông dụng như tương ớt, đường, muối và nước mắm.

    2.2. Các bước thực hiện món khô gà lá chanh để đãi Tết

    • Bước 1: Gà đem rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng với một ít muối và 1 ít lá chanh để thịt gà được thơm và có vị đậm đà. Khi thịt gà đã chín thì bắc nồi xuống, thả thịt gà vào nước lạnh rồi vớt ra ngay.
    • Bước 2: Đợi thịt gà nguội hẳn rồi dùng tay để xé thịt ra thật nhỏ, song cũng không nên xé nhỏ qua sẽ làm cho món ăn bị khô mất ngon.

    • Bước 3: Trong lúc luộc thịt chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các loại gia vị khác. Đầu tiên, cho hết chỗ nghệ, ớt tươi, riềng, sả, hành, tỏi, ớt bột vào cối rồi dùng chày để giã cho thật nhuyễn. Bạn nhớ thái lát mỏng ra trước rồi mới giã như vậy sẽ mau hơn.
    • Bước 4: Trộn hết nguyên liệu trong cối vào chỗ thịt gà, cùng với đó là 1/2 chỗ lá chanh thái nhỏ, một ít dầu ăn, tươi ớt, đường, muối, nước mắm vào. Dùng bao tay để trộn lên để các gia vị thấm đều vào thịt gà, ướp khoảng 30-45 phút rồi thực hiện bước tiếp theo.
    • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho hết chỗ gà vào chảo, cho thêm một ít nước luộc gà để không bị quá khô. Bắt đầu rang cho đến khi nước bắt đầu cạn dần thì cho hết chỗ 1/2 lá chanh còn lại vào chảo. Lưu ý là phần lá chanh bỏ sau này không cần thái nhỏ, cứ giữ nguyên như vậy cũng được.

      Bước 6: Dùng đũa để đảo đều thịt gà lại cho đến khi khô hẳn, các gia vị thấm đều thì tắt bếp. Nếm thử nếu thấy khô gà có vị mặn thơm, hơi dai và có chút vị cay là đã thành công rồi.

    3. Rau câu lá dứa với nước cốt dừa

    Những món ăn ngày Tết thường nhiều dầu mỡ dễ ngấy và không phải món ăn nào cũng tốt cho sức khỏe. Vậy nên, đây chính là lúc mà bạn nên thử học cách làm rau câu để “chống ngán”thật là lý tưởng. Đây cũng là một trong những món ăn giảm cân hiệu quả mà lại cực kỳ dễ ăn. Bạn có thể thực hiện và bảo quản trong tủ lạnh để có thể thưởng thức trong suốt những ngày Tết mà không sợ mất công làm cách rách.

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 gói bột rau câu
    • 400ml nước cốt dừa
    • 100g đường cát trắng
    • 100ml sữa tươi không đường
    • 1 nắm lá dứa

    Nếu bạn không thích vị béo của nước cốt dừa có thể chỉ sử dụng sữa tươi không đường cũng rất hợp ý mọi người. Lá dứa sẽ giúp cho món rau câu có màu xanh lá, còn không nếu muốn thực hiện món rau câu nhiều tầng với nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác. Ví dụ như cà phê sẽ cho màu nâu, củ cải đỏ sẽ cho màu đỏ, củ dền sẽ cho màu tím, vv…

    3.2. Các bước thực hiện

    • Bước 1 : Đầu tiên, hãy đổ nước cốt dừa vào trong một cái nồi nhỏ, đun cho sôi rồi cho sữa tươi vào để khuấy đều. Các chị em cũng lưu ý, chỉ đổ sữa vào sau khi nước cốt dừa đã chín để giữ được các vi khuẩn có lợi có trong sữa, nếu đun sôi quá lâu sẽ mất đi rất là phí.
    • Bước 2: Khi thấy nước cốt dừa sôi trở lại thì đổ hỗn hợp gồm 1/2 chỗ đường và 1/2 gói rau câu rồi chung trong nồi. Tiếp tục khuấy đều lên rồi tắt bếp, đổ ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh, để tầm 30 phút cho đông lại. Vậy là đã xong tầng rau câu thứ nhất, giờ thì thực hiện lớp thứ hai.

    • Bước 3: Đem hết lá dứa xay cùng 300ml nước lọc, xay cho kỹ rồi dùng rây để lọc lấy nước cốt. Sau đó, bắt nồi nước lá dứa lên đun sôi, đợi sôi thì đổ vào đó 1/2 chỗ đường và 1/2 gói rau câu còn lại vào nồi. Dùng muôi để khuấy đều lên, sau đó tắt bếp.
    • Bước 4: Lấy khuôn rau câu trong tủ lạnh ra, từ từ đổ phần rau câu màu xanh này lên trên để tạo nên tầng thứ hai. Tiếp tục để lại vào tủ lạnh, nếu muốn thưởng thức ngay hãy bỏ ngăn đá, còn bình thường để ngăn lạnh cũng được. Song, bạn cũng thỉnh thoảng mở ra xem, đợi rau câu vừa đông tới, vẫn còn độ đàn hồi sẽ ngon hơn, nếu cứng quá sẽ mất ngon.

    4. Chân gà ngâm sả tắc

    5. Mứt dừa – một trong các món ăn vặt ngày Tết cực dễ làm và không thể bỏ qua

    5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyễn Diên tổng hợp

    5.2. Các bước thực hiện món mứt dừa Tết

      Bước 1: Dùng dao 2 lưỡi để thái dừa thành từng lát mỏng vừa, lưu ý không quá dày vì sẽ không được ngon và đẹp mắt. Xong xuôi, đem chần sơ qua nước sôi và rửa lại bằng nước đá lạnh để cho món mứt dừa có độ giòn cần thiết.

    • Bước 2: Đem tẩm ướp dừa thái sợi cùng với đường, để nguyên như vậy qua đêm để đường ngấm hết vào trong phần cùi dừa.
    • Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho hết phần dừa ngâm đường vào, bắt đầu sên trong lửa nhỏ. Liên tục dùng đũa đảo đều để đường không bị khét và dính vào đáy chảo.
    • Bước 4: Khi thấy hỗn hợp đã bắt đầu sền sệt lại thì cho hết chỗ sữa tươi không đường cùng với vani vào để tạo độ thơm đặc trưng. Nếu không có hai nguyên liệu là sữa và vani thì độ ngon của món mứt dừa sẽ giảm đi một nửa.

      Bước 5: Tiếp tục sên cho đến khi đường bám hẳn vào mứt và mọi thứ khô hơn thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào lọ, đợi khi Tết đến thì dọn ra đãi khách. Lưu ý là chỉ lấy một ít, không lấy quá nhiều nếu dư thừa thì mứt dừa sẽ chảy nước. Thế nên, cứ canh rồi lấy ít để đảm bảo dừa sẽ luôn được bảo quản tốt nhất.

    Diên Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Tết Ở Xứ Huế
  • Nhớ Những Món Ngon Ngày Tết Hà Thành Nức Tiếng Xa Gần
  • 3 Món Ngâm Mắm, Muối Siêu Ngon Ngày Tết
  • Thực Đơn 100+ Món Ngon Ngày Tết Đơn Giản Dễ Làm (Part 1)
  • Những Món Ngon Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Những Món Ăn Vặt Không Béo Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Tết Ở Bình Định Không Thể Thiếu Chả Ram Tôm Đất
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Ở Nam Bộ
  • Ẩm Thực Ngày Tết Của Người Nam Bộ
  • Thuyết Minh Về Cái Bánh Chưng
  • 15 Món Ăn Ngày Tết Của Người Miền Bắc
  • Tết là dịp bạn được ăn uống thả ga nhưng nỗi lo về việc tăng cân và quyết tâm giảm béo vẫn luôn thường trực trong tâm trí. Làm thế nào để vẫn được ăn ngon mà lại không cảm thấy “có lỗi với bản thân”. Những món ăn vặt sau đây có thể giúp bạn.

    Các loại hạt

    Hạnh nhân, hạt điều, macca, hạt dẻ (cười), lạc, chứa một số chất dinh dưỡng như vitamin E, magie, canxi, photpho, sắt, kali chất xơ, carbohydrate, protein và mangan, làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

    Bạn có thể ăn thoải mái các món này vì chúng không những giúp bạn giảm cơn thèm ăn mà còn có thể giảm mỡ thừa hiệu quả nhờ vào hàm lượng axit alpha-linolenic và axit palmitoleic, làm tăng tốc độ trao đổi chất, kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa.

    Socola đen

    Những “tín đồ” bánh ngọt có vẻ sẽ rất khoái chí với điều này, tuy nhiên cần chú ý chọn loại ít nhất 75% cacao, không đường là tốt nhất.

    Chúng giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Bạn có thể ăn nó hàng ngày mà không chỉ riêng dịp Tết, bởi nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, phòng ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, chống lão hóa. Nó cũng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.

    Hoa quả tươi

    Những loại ít ngọt, giàu vitamin C như bưởi, cam, dâu tây giàu kali và chất xơ có tác dụng chống viêm. Dưa gang chứa vitamin A và C. Dưa hấu có hàm lượng calo thấp (100g chứa 30 calo), không những thế, nó còn có màu đỏ – vốn được mọi người cho rằng mang lại may mắn vào những ngày đầu năm mới.

    Hoa quả sấy

    Đây là món ăn vặt bạn có thể nhâm nhi thoải mái mà không sợ tăng cân. Ngược lại, chúng rất giàu chất chống oxy hóa, làm đẹp da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mứt Đu Đủ Ngon Bổ Rẻ Ngày Tết
  • 3 Món Ăn Ngày Tết Của Nhật Bản Ngon Và Đặc Biệt
  • 3 Món Ăn Ngày Tết Nhật Bản Đặc Trưng
  • Mách Các Mẹ Cách Làm 5 Món Ăn Ngày Tết Đơn Giản, Không Bị Ngán Mà Vẫn Giữ Được Thuần Phong Mỹ Tục
  • Những Món Ăn Kèm Ngày Tết Chống Ngán Cần Chuẩn Bị Làm Sớm
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Món Chay: Khổ Qua Kho
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
    • 01 trên 11

      Chín món chay thuần chay không béo

      Westend61 / Getty Hình ảnh

      Một số nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng đã chỉ ra rằng việc chọn một loại súp ít calo trước bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn trong khi vẫn cảm thấy no và điều này có thể dẫn đến giảm cân đáng kể. Quan trọng hơn, các nghiên cứu cho thấy súp có thể giúp giảm cân khi bạn đã mất nó.

    • 02 trên 11

      Súp cà chua húng quế không béo

      Rixipix / Getty Images

      Công thức: Súp cà chua húng quế không béo, phục vụ nóng hoặc lạnh

      Dừng lại ở chợ nông dân để nhặt nhiều cà chua và húng quế tươi, và bạn có thể có một món húng quế cà chua thỏa mãn chỉ trong vài phút bằng cách sử dụng công thức không có chất béo và thuần chay này.

    • 03 trên 11

      Súp rau Minestrone trong vườn không có chất béo

      Philip Wilkins / Getty Hình ảnh

      Lấy công thức ở đây: Súp minestrone thuần chay không béo

      Nhiều công thức nấu súp minestrone gọi cho đậu, thêm một lượng nhỏ chất béo tự nhiên. Tuy nhiên, công thức thuần chay không chứa chất béo này chứa đầy nhiều rau quả – bao gồm cà chua, cà rốt, cần tây, đậu xanh và bí xanh – vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ những hạt cà phê. Bỏ mì ống nếu bạn muốn súp minestrone này cũng không có gluten (tất nhiên, sau đó nó sẽ là một món súp rau thông thường hơn là một loại minestrone Ý đích thực).

    • 04 trên 11

      Súp đậu phộng và khoai tây

      Công thức nấu súp đậu phộng và khoai tây chiên

      Hương vị từ công thức súp không chứa chất béo và thuần chay này không phải từ dầu hoặc chất béo bổ sung, mà từ việc sử dụng nhiều cần tây, hành tây và gia vị, và kem từ khoai tây xay nhuyễn. Nó đáng ngạc nhiên với một lượng chất xơ và protein khổng lồ, vì vậy nó hoàn hảo cho người ăn chay và thuần chay và cũng không có gluten.

    • 05 trên 11

      Súp đậu nấu chín và súp khoai tây nấu chậm

      Steve Cohen / Getty Hình ảnh

      Công thức: Split Pea và Potato Soup trong Crockpot

      Ai cần thêm chất béo khi bạn có thể thêm hương vị với hình khối bouillon, cây xô thơm, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế? Món súp đậu chia tách không có chất béo và thuần chay này , được chế biến với đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt và cần tây được làm đầy đủ để làm cho một bữa ăn đầy đủ, và hoàn toàn không có sữa, không có chất béo và thuần chay . Bỏ qua các khối bouillon để làm cho nó không có gluten.

    • 06 trên 11

      Kem chay măng tây thuần chay

      iko636 / Getty Images

      Công thức: Món chay của món măng tây măng tây

      Một món súp kem được làm từ măng tây, khoai tây và cần tây, kem thuần chay của công thức nấu súp măng tây này sử dụng sữa đậu nành, bổ sung một lượng chất béo nhỏ. Bạn muốn cắt nó hoàn toàn? Sử dụng sữa gạo thay thế. Chỉ với hơn 100 calo mỗi khẩu phần, đây là món súp thuần chay gần như không béo mà bạn có thể thực sự lấp đầy.

    • 07/11

      Súp bắp cải gia vị không béo

      Philip Wilkins / Getty Hình ảnh

      Công thức: Súp Bắp cải Ấn Độ không béo

      Công thức súp cải bắp không có chất béo này hoàn toàn không có gì để làm với chế độ ăn súp bắp cải mà là vô cùng hợp thời trang trong quá khứ, nhưng nó là một món súp cực kỳ ngon mà sẽ điền vào bạn lên tốt. Các thành phần rất đơn giản: bắp cải, nước dùng rau, hành tây và tỏi, nhưng bắp cải xay nhuyễn bổ sung thêm hương vị phong phú mà bạn sẽ thề là có sữa hoặc chất béo bổ sung. Không – hoàn toàn không có sữa, không có chất béo và thuần chay . Hãy thử một lần.

    • 08/11

      Súp xoài chanh không béo với ớt Chipotle

      lenazap / Getty Hình ảnh

      Công thức: Súp xoài chanh không có chất béo

      Xoài rất ngon, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi món súp không có chất béo và thuần chay này cũng cực kỳ ngon. Được làm từ xoài, nước hoặc nước dùng rau , chanh, gừng và bột chipotle, súp này là chay, thuần chay và không chứa gluten, và nó rất gần với một công thức thuần chay.

    • 09 trên 11

      Bưởi cay Gazpacho

      Công thức: Bưởi cay Gazpacho

      Gazpacho là một món súp Tây Ban Nha ướp lạnh đơn giản, rất hợp với mọi bữa ăn. Gazpacho cổ điển được làm từ một cơ sở của cà chua và dưa chuột với các loại thảo mộc tươi và giấm balsamic hoặc ớt cay cho hương vị. Phiên bản này, hình trên, là hoàn toàn không có chất béo và được thực hiện với bưởi, nước sốt nóng và một chút vôi.

    • 10 trên 11

      Nhiều công thức nấu ăn thuần chay không có chất béo để thử

    • 11 trên 11

      Công thức nấu ăn thuần chay lành mạnh hơn cho bất kỳ dịp nào

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Ăn Chay Theo Kiểu Người Nhật
  • Món Chay Salad Khoai Tây Của Dân Tây
  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Ấn Tượng Nhà Hàng Chay Kiểu Âu Biogarten * Purna
  • Liệu Rằng Ăn Ốc Có Béo Không? Các Món Ăn Ngon Từ Ốc Có Làm Ta Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Không Béo? 27 Thực Phẩm Ăn Không Lo Tăng Cân Bạn Cần Biết
  • Những Món Ăn Mùa Mưa Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Đến Kiên Giang Nên Thưởng Thức 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Này!
  • Món Ngon Đặc Sản Kiên Giang Với Nền Ẩm Thực Đa Dạng Mà Ngon “bất Hủ”
  • Những Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Kiên Giang Cực Ngon
  • Cập nhật ngày: 16/11/2020

    Ăn ốc có béo không? đây là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn ốc là món ăn khoái khẩu.

    Ăn ốc có béo không? Ăn ốc không hề béo như các bạn nghĩ. Trong thịt ốc chứa rất nhiều các loại protid, vitamin khoáng chất nhưng lại không hể chứa nhiều chất béo như hải sản. Hàm lượng chất béo trong ốc cực thấp, thấp đến mức không đáng kể có thể coi như là bằng không. Do vậy chị em không cần phải lo lắng rằng ăn ốc có mập hay không. Chúng mình cứ thoải mái ăn mà chẳng sợ phát phì lên đâu.

    Bên cạnh đó, ốc cũng là thực phẩm cung cấp nhiều protiein, vitamin E, phốt pho, ma giê, sắt và Selen. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trong 100g thịt ốc chứa 32% hàm lượng protein và 19% lượng sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng chứa tới 17% lượng cholesterol. Hàm lượng này khá cao so với cơ thể nên các bạn cần chú ý lượng ốc ăn mỗi ngày

    Ăn ốc có béo không? Ngoài ra các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A… có trong thịt ốc rất phù hợp cho cho những người mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường… Thực tế nhiều người đã giảm cân hiệu quả nhờ ăn ốc.!

    Một số món ăn bổ dưỡng từ ốc mà không lo bị béo

    Ăn ốc có béo không? Thì một trong những món ốc được nhiều người ưa chuộng là Ốc xào măng. Là một món ăn vừa thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng. Vậy ăn ốc xào có béo không? Không những có tác dụng giảm cân, món ốc xào kết hợp với nhiều gia vị khác còn có thể giúp chúng ta chữa bệnh hay bổi bổ cơ thể nữa. Ví dụ như món ốc xào rượu có tác dụng ích thận, tráng dương, thanh nhiệt lợi tiểu.

    Ăn ốc có tốt cho sức khỏe không? Bên cạnh tác dụng giảm cân, ăn ốc còn rất có lợi cho sức khỏe. Từ xưa ốc đã được xem là bài thuốc hữu hiệu, được dùng để chữa một số bệnh. Trong y học dân gian quan niệm, ốc có vị ngọt,tính hàn, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như vàng da, phù thũng, gan, trĩ, giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu, thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe cho người có thể trạng yếu.

    Mẹ bầu có nên ăn ốc không?

    Ốc có chứa lượng canxi vô cùng dồi dào, rất cần thiết trong thai kỳ. Hỗ trợ sức khỏe cho mẹ bầu và giúp thai nhi phát triển thể chất và hệ xương tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý là ốc thuộc nhóm nhuyễn thể, sống chủ yếu dưới nước nên có rất nhiều ký sinh.

    Vì vậy, khi ăn cần rửa sạch và chế biến cẩn thận. Tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt phải luộc hoặc nấu thật chín. Chỉ nên ăn ốc một lượng vừa phải. Nếu ăn nhiều sẽ sinh ra một số triệu chứng đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy, …

    Không nên ăn ốc với thực phẩm nào để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

    Ốc là loài động vật có tính hàn nên để tránh bị ngộ độc, đau dạ dày hay dị ứng bạn phải lưu ý những vấn đề sau khi ăn ốc:

    • Không ăn ốc chung với các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như: chanh, quất, …
    • Ăn ốc không được uống rượu, bia.
    • Không ăn ốc với bún, miến, mộc nhĩ, nấm hương, thịt bò, ngao, mướp, ngô, nước đá,… sẽ gây khó tiêu, đau bụng, đầy hơi, ngộ độc.
    • Không ăn ốc khi chúng chưa chín kỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Hà Tiên Thưởng Thức Món Ăn Ngon
  • Bún Nhâm Hà Tiên: Món Ăn Ngon Và Thanh Đạm
  • Ăn Hết Món Ngon Ở 8 Địa Điểm Ăn Uống Hà Tiên Nức Tiếng
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Hà Tiên
  • Chuyên Các Món Ăn Tươi Ngon Từ Hải Sản Tươi Sống
  • Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Sợ Béo !

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Mứt Tết Lạ Mà Ngon Của Người Hà Nội
  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Những Món Ăn Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Đêm Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Mà Bạn Chưa Biết?
  • Yến mạch chứa nhiều chất xơ, ít chất béo và vô cùng quan trọng đối với quá trình giảm cân lành mạnh. Loại thực phẩm này có khả năng đốt chất béo trong cơ thể nhanh chóng, tăng tỉ lệ trao đổi chất nhưng lại giúp cơ thể cảm thấy no lâu, kiểm soát sự thèm ăn và an toàn với những người bị đau dạ dày.

    Bánh yến mạch chính là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt siêu ngon lành, lại không làm bạn tăng cân !

    Bánh yến mạch siêu ngon mà không sợ béo. Ảnh: Internet

    -Bông cải nướng BBQ

    Là món ăn được người châu Âu rất ưa thích. Món ăn vặt này chứa nhiều vitamin và chất xơ, lượng calo thấp. Đây là loại món ăn được nhiều bác sĩ dinh dưỡng cho vào thực đơn giảm cân của nhiều người.

    Táo sấy cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Intenret

    -Sinh tố hoa quả

    -Rong biển sấy khô:

    Rong biển là một thức ăn chứa nhiều chất vitamin và chất xơ, có khả năng ngăn ngừa và chống nhiều loại bệnh tật, lại còn mang lại cho da dẻ vẻ hồng hào, trẻ trung, chống lão hoá.

    Món ăn vặt này chứa lượng calo thấp, giòn, được nhiều bạn trẻ đang giảm cân hoặc tập gym rất ưa thích.

    Rong biển sấy khô có hàm lượng calo thấp. Ảnh: Internet

    -Bánh ngũ cốc giòn nguyên chất

    Bánh ngũ cốc giòn nguyên chất là nguồn thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin, protein và ít béo. Ngũ cốc nguyên chất giúp ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì. Người tập gym có thể chọn nhiều loại khác nhau từ ngũ cốc nguyên chất như lúa mì, bánh mì, ngũ cốc dinh dưỡng, bánh giòn từ các loại ngũ cốc…Đây cũng là một món ăn vặt nằm trong diện “an toàn” cho những bạn đang giảm cân.

    -Sữa chua không đường

    Hãy chọn cho mình những cốc sữa chua không đường cùng trái cây tươi, sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc ăn uống mà không lo về vấn đề cân nặng.Trong sữa chua không đường chỉ chứa khoảng 100-120 kcalo, nhưng chứa tới 13-15g protein và nhiều canxi, vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, vừa cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời, vừa làm đầy dạ dày nhanh và thúc đẩy tiêu hao năng lượng

    Bánh quy ngũ cốc – món ăn vặt ngon không làm tăng cân. Ảnh: Internet

    Hạt dẻ là món ăn vặt với hương vị ngon tuyệt cú mèo nhưng đặc biệt thích hợp với những bạn sợ tăng cân !

    Hạt dẻ có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và rất nhiều các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng bổ thận, tăng cường lưu thông khí huyết, tốt cho sức khỏe nhưng lại không gây tăng cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Hoa Quả Sấy
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Món Ngon Ngày Thường Và Lễ Tết
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Bổ Dưỡng, Đậm Đà
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chỉ vài bước đơn giản với nguyên liệu dễ mua ở bất kỳ siêu thị nào, bạn đã nhanh chóng có ngay món bò kho chay ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình, đặc biệt là vào những ngày rằm. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết nấu bò kho chay ngon đúng điệu trong bài viết này.

    Là món chay nhưng với công thức từ chuyên gia, món bò kho chay vẫn có vị ngọt và đậm đà, miếng bò chay ngon, nấm dai dai, hương thơm thơm của các loại rau thơm chẳng kém bò kho mặn. Nếu đã nhàm chán với những món chay quen thuộc, bạn có thể áp dụng cách nấu bò kho chay trong bài viết này để trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà.

    Cách chế biến bò kho chay không hề khó như bạn nghĩ – Ảnh: Internet

    Sơ chế nguyên liệu

    – Lấy thịt bò khô ngâm vào trong nước khoảng 15 – 20 phút, khi thịt nở ra thì đem rửa sạch lại nhằm loại bỏ các tạp chất có trong thực phẩm, rồi để riêng ra cho ráo nước. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

    – Ướp 2 thìa gia vị nấu bò khô, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm và chút dầu ăn vào phần thịt trên. Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm vào bò.

    Sơ chế nấm, đậu hũ

    – Ngâm nấm qua nước muối loãng, rửa sạch, có thể cắt đôi hoặc từng lát nhỏ.

    – Đậu hũ rửa qua với nước, xắt thành miếng vừa ăn.

    Nấu nước dùng cho bò kho chay

    – Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi hành thật thơm sau đó đổ tương cà vào lấy màu, sau thì cho cà rốt, sả, nước dừa và nước dùng chay vào.

    – Tiếp tục đun trên lửa lửa nhỏ đến khi cà rốt chín mềm và nước dùng dậy mùi thơm thì nhấc ra.

    Xào thịt bò và nấm

    Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành rồi đổ bò và nấm, nêm nếm thêm chút gia vị rồi đảo thật đều tay.

    – Cho thịt bò vừa xào vào nồi nước dùng.

    – Đun thêm một lúc nữa rồi nêm nêm lại gia vị vừa ăn. Khi nêm thấy gia vị vừa nước, có vị ngọt của nước dùng, bò chay và thơm mùi nấm, sả là hoàn thành món thịt bò kho chay thơm ngon đủ chất dinh dưỡng rồi.

    – Bạn có thể dùng bò kho chay với bánh mì, bún hoặc hủ tiếu theo sở thích.

    Món bò kho chay ngon miệng giúp đổi vị cho thực đơn gia đình – Ảnh: Internet

    Tự làm thịt bò chay tại nhà

    Thịt bò chay được bày bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm chay… nhưng nếu bạn muốn tự tay làm ở nhà thì vẫn hoàn thoàn thực hiện được. Cụ thể:

    – Chuẩn bị đậu nành tinh chế.

    – Ướp đậu tinh chế với màu nước nâu và hương liệu để giống với thịt bò tự nhiên.

    – Ép đậu thành mảng lớn rồi đem sấy khô, để ở nơi khô thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Để biết thêm cách nấu các món chay ngon ăn là ghiền, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được chúng tôi tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nặn Đất Sét Nhật, Đồ Chơi Nấu Ăn Nhật Bản
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Bún Riêu Với Trứng Làm Cực Nhanh, Ăn Cực Ngon
  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền
  • Ăn Bánh Canh Bột Gạo Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe Tại Nhà
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Gạo Mềm Dai Ngon Lành, Sạch Sẽ
  • Bánh Canh Bột Gạo Mua Ở Đâu?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bánh canh bột gạo, cái tên cũng đã nói lên thành phần chính của sản phẩm. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, một số nơi họ cũng có pha thêm số loại bột như bột mì, bột năng. Lượng calo trong sợi bánh canh so với trong gạo không thay đổi nhiều.

    Nhưng so với ăn cơm, các loại thực phẩm có chứa tinh bột cao thì bánh canh bột gạo là một lựa chọn cho thực đơn giảm cân của bạn, cung cấp lượng năng lượng vừa đủ cho hoạt động hằng ngày.

    Bánh canh bột gạo là sản phẩm dạng nước, và nước lèo sẽ làm cho ta có cảm giác nhanh no, giảm lượng thức ăn cung cấp vào cơ thể hơn so với ăn cơm. Nếu lựa chọn của bạn là giữ cơm và bánh canh thì bạn nên chọn bánh canh cho bữa ăn của mình, giúp bạn có một cơ thể cân đối và sinh đẹp.

    Gợi ý cho bạn món bánh canh bột gạo chứa nhiều calo nhất mà bạn nên thử: đó chính là món bánh canh bột gạo với nấm các loại. Món ăn với lượng sợi bánh canh tươi vừa phải, kết hợp với những loại nấm nhiều chất sơ, cụ thể thành phần như sau:

    Thành phần tô bánh canh nấm Hai Nhiên:

    • Sợi bánh canh bột gạo được làm tươi ngay tại quầy với lượng dinh dưỡng và tinh bột trong gạo là một 100%. Không pha trộn với bất kì loại bột hay hóa chất bảo quản nào. Đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cho người tiêu dùng.
    • Nấm bà ngư xám: là một trong những loại nấm được sử dụng trong tô bánh canh nấm Hai Nhiên. Bào ngư xấm là loại thực phẩm chứa nhiều chất sơ với hàm lượng cao, có vitamin, protein và đặc bệt là các axit béo không no. Với nhiều thành phần có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả.
    • Nấm rơm: là một loại nấm rất quen thuộc với người dùng. Dễ mua và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả mọi người. Đây là thực phẩm nổi trội nhất với các vi lượng khác nhau, hàm lượng chất sơ cao mang lại cảm giác no lâu, không thèm ăn, chống béo phì hiệu quả. Ngoài ra có một số công dụng khác như hỗ trợ trị bệnh ung thư, tăng cường khả nawg miễn dịch, hạ đường huyết, tốt cho tim mạch và chống lão hóa…
    • Nấm đùi gà: Hàm lượng protein trong nấm cao hơn các loại nấm khác 4-6 lần giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Các axit amin giúp tăng cường trí lực và lưu thông khí huyết hiệu quả.

    Tóm lại các loại nấm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như không gây béo cho cơ thể. Và trogn tô bánh canh nấm còn có thêm củ cải trắng và hành lá đều là những thực phẩm giàu chất sơ.

    Tuy nhiên, trong thành phần chính của bánh canh bột gạo đã có tinh bột, có thể ăn thay thế cơm và bạn có một chế độ ăn uống hợp lý cũng như tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

    Thông tin về Hai Nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Cực Lạ Chè Bánh Canh Ngọt Đường Thốt Nốt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Húp Trọn Đến Giọt Cuối Cùng Bánh Canh Cua Ngọt Lịm
  • Bánh Ướt Ngọt Nhân Đậu Xanh Món Đặc Sản Xứ Dừa
  • Bánh Cuốn Ngọt Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Về Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngọt Nhân Đậu Xanh Bằng Chảo Chống Dính
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Của Mật Ong Trong Các Món Ăn Vừa Ngon Mà Không Lo Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Món Ăn Vặt Ngon, Không Gây Tăng Cân Khiến Dân Văn Phòng “mê Mệt”
  • Tha Hồ Ăn Ngon Mà Không Sợ Tăng Cân Với Món Salad
  • 10 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Du Lịch Đà Nẵng
  • Dừa Sáp Là Gì Và Dừa Sáp Ngon Đến Mức Nào
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ……………….cua Biển.
  • Mật ong là chất ngọt tự nhiên nên khi nấu ăn mật ong sẽ trở thành nguyên liệu thay cho đường để giúp món ăn có vị ngọt kích thích vị giác. Bên cạnh vị ngọt, mật ong còn chứa các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho các bữa ăn.

    Mật ong làm loại sốt ăn

    Một trong những công dụng của mật ong khi làm món ăn đó chính là làm nước sốt. Nước sốt làm từ mật ong luôn có vị ngọt thanh, kết hợp với các nguyên liệu khiến nó trở nên đậm đà hơn.

    Công dụng của mật ong giúp bảo quản thức ăn

    Mật ong giúp bảo quản các loại trái cây tốt hơn đường rất nhiều. Với cách làm bảo quản này, bạn sử dụng 1 phần mật ong và 10 phần nước sau đó cho trái cây vào bảo quản. Bảo quản thức ăn là một trong những công dụng tuyệt vời của mật ong bên cạnh công dụng chế biến món ăn và làm sốt chấm, tẩm ướt.

    Thay thế đường bằng mật ong ngọt thanh

    Khi nhắc đến mật ong dùng để chế biến món ăn thì tác dụng làm thay thế cho đường là phổ biến nhất. Món ăn sử dụng đường và mật ong sẽ cho hai hương vị khác nhau mặc dù cùng là chất dùng để tạo ngọt.

    Bên cạnh đó đường khi hấp thụ vào cơ thể chuyển hóa thành năng lượng cần enzyme để phân tách chúng, còn đường trong mật ong đã được phân tách thành glucose và fructose cơ thể có thể hấp thụ trực tiếp. Ngoài ra, mật ong còn chứa các chất dinh dưỡng mà đường không có.

    Những món bánh mật ong giảm cân hiệu quả

    Bánh Biscotti giảm cân với mật ong

    – 260g bột nguyên cám

    – 40g yến mạch cán dẹt

    – 60g các loại hoa quả khô

    – 20g hạt dẻ cười

    – 80g hạt hạnh nhân

    – 4g bột nở

    – 60g dầu dừa / dầu ô-liu hoặc bơ nhạt

    – 5ml chiết xuất vanilla (tùy chọn)

    – 90g mật ong (để tạo ngọt)

    – 1 quả chanh vàng (tùy chọn) (Dùng để nạo vỏ)

    – 2 quả trứng gà

    – Bước 1: Trộn hỗn hợp. Các bạn trộn hỗn hợp khô và hỗn hợp ướt ra 2 tô riêng biệt. Sau khi đã trộn đều 2 hỗn hợp riêng, bạn tiếp tục đổ 2 hợp đã trộn vào với nhau và tiếp tục trộn đều.

    – Bước 2: Nhào bột và định hình bánh. Nhào bột bằng tay cho thật đều và mịn. Sau đó cán dẹp bánh thành hình chữ nhật.

    – Bước 3: Nướng lần 1. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 phút. Bánh sẽ chín và vỏ bánh hơi ngả vàng, ấn vào bề mặt bánh hơi cứng.

    – Bước 4: Cắt bánh (Chuẩn bị nướng lần 2). Sau khi nướng xong lần 1, bạn lấy bánh ra khay, để nguôi (cỡ khoảng 40 phút), rồi cắt bánh thành những miếng dài. Tiếp tục xếp bánh lên khay nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Ủ Thermos Nhật Làm Món Ăn Cực Ngon Tại Nhà
  • 15+ Các Món Gỏi Ngon Đãi Tiệc
  • Món Khai Vị Là Gì
  • Tổng Hợp Các Món Khai Vị Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • 30 Món Ngon Khai Vị Đãi Tiệc (Phần 1)
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Các Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương
  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng
  • Ăn mực có tốt không.

    Mực là một trong những loại hải sản sở hữu lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trước khi tìm hiểu ăn mực có béo không, cùng điểm qua một số lợi ích tốt cho sức khỏe từ loại thực phẩm này.

    Trong mực có rất nhiều protein, canxi, chất béo omega 3, đạm cùng hàng loạt khoáng chất khác. Đây đều là những nhóm thực phẩm không thể thiếu cho cơ thể, nhất là với các bà bầu.

    Mực đối với sức khỏe của con người

    Theo đánh giá của các chuyên gia, ăn mực tươi có thể mang tới những lợi thế vượt trội cho sức khỏe như:

    Mực có khả năng cung cấp chất khoáng, đồng, sắt,…giúp cải thiện hấp thụ cũng như tăng trao đổi chất. Điều náy sẽ giúp cơ thể tăng sản sinh hồng cầu, tốt cho máu.

      Giúp da, tóc phát triển khỏe mạnh

    Lượng protein lớn trong mực có khả năng giúp cải thiện làn da, giúp tóc và móng tay chắc khỏe hơn.

    Mực có khả năng cung cấp tới 63% selen, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngăn oxy hóa cũng như giảm tình trạng đau nhức xương.

      Tốt cho sinh lý và cải thiện lượng tinh trùng

    Trong hải sản nói chung, mực nói riêng sở hữu lượng kẽm và khoáng chất cao. Điều này sẽ giúp tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý cũng như lượng tinh trùng rất tốt.

      Giảm tình trạng đau nửa đầu

    Trong mực sở hữu hàm lượng vitamin B2 cao giúp khống chế cơn đau nửa đầu vô cùng hiệu quả.

    Ngoài ra, loại thực phẩm này còn giúp cải thiện hệ xương, răng cũng như tốt cho tim mạch. Cùng với đó, hỗ trợ chống chứng ợ chua, giảm huyết áp.

    Ăn mực có tăng cân không

    • Với hàm lượng calo nêu trên, chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ việc ăn mực có béo không. Trên thực tế, việc ăn mực không gây tăng cân mà ngược lại còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình lấy lại vóc dáng.
    • Điều này xuất phát từ việc trong thành phần của mực có protein, canxi, các khoáng chất khác giúp gia tăng cảm giác no. Nhờ vậy giảm thiểu tối đa việc nạp các loại thực phẩm khác.
    • Đặc biệt, lượng omega3 trong mực còn có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Điều này cũng giúp giảm lượng cholesterol, ngừa bệnh về tim mạch và cả béo phì.
    • Với những lợi thế vượt trội, mực được đánh giá là thực phẩm hỗ trợ giảm cân lành mạnh, giúp lấy lại vóc dáng thon gọn như ý

    Mực tươi có tốt cho bà bầu hay trẻ em không

    Nhiều chị em lo sợ khi mang thai ăn mực sẽ bị nhiễm thủy ngân. Tuy nhiên hiện chưa có nghiên cứu chứng minh điều này. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn tốt nhất, các bạn có thể hạn chế ăn mực trong 3 tháng đầu và tháng cuối của chu kỳ mang thai. Ngoài thời gian kiêng cữ nêu trên, các bạn có thể ăn mực để cung cấp năng lượng cho mẹ và bé khỏe mạnh.

    Đặc biệt, omega 3 trong mực cũng giúp trẻ nhỏ phát triển hệ thần kinh, trí não rất tốt. Tuy nhiên, trẻ em ăn mực có béo không và bà bầu tốt nhất cần hạn chế tối ưu việc ăn mực nướng để bảo đảm không ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Các món ăn chế biến từ mực

    Mực nướng sa tế

    Nguyên liệu

    • 1 con mực ống
    • 1 thìa sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.

    Cách làm

    • Mực làm sạch. Dùng dao khứa xéo lên thân mực. Ướp mực với tất cả gia vị kể trên trong 15 phút.
    • Cho mực lên vỉ và nướng với than đá hoặc than củi, vài phút quét 1 chút dầu mè để mực không bị cháy

    Mực tẩm bột chiên

    Nguyên liệu

    • 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu
    • Bột chiên giòn
    • 1 quả trứng
    • Bột chiên xù

    Cách làm

    Mực làm sạch, thái khoanh dày hơn 1cm chút. Ướp với bột canh, hạt tiêu tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Lăn mực qua bột chiên giòn, nhúng qua bát trứng đánh đều, sau đó lăn qua bột chiên xù, chiên giòn đến vàng là được.

    Mực chiên mắm tỏi

    Nguyên liệu

    • 300g mực ống
    • 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng nhỏ thái sợi
    • Gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, muối, ớt, dầu ăn..

    Cách làm

    • Làm sạch mực, để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 thìa mì chính trong 1 bát con.
    • Cho dầu vào chảo, cháo nóng, cho mực vào chiên vàng. Khi chiên hết mực, bạn đổ bớt dầu trong chảo ra bát con, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho mực và gừng đã thái sợi vào, tiếp đó cho nước mắm đã pha vào rim, đến khi mực ngả sang màu vàng cánh gián là hoàn thành.

    Mực nhồi thịt chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 1kg mực ống
    • 200g thịt heo có mỡ
    • 50g nấm hương
    • 50g mộc nhĩ
    • Hành tây, hành lá
    • Miến
    • Rượu trắng, gừng
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

    Cách làm

    • Làm sạch mức, tách râu mực ra băm nhỏ. Thịt heo rửa sạch băm nhỏ ướp với ít tiêu, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt tầm 20 phút. Nấm hương ngâm nước, cắt chân, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ. Hành tây bóc, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Miến ngâm mềm cắt sợi dài tầm 2cm.
    • Cho thịt heo, râu mực, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành lá, miến trộn đều trong 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó tiến hành nhồi nhân vào mực vừa chặt, dùng tăm tre ghim lại.
    • Tiến hành hấp mực 20 phút, mực chín cho ra dĩa đợi nguội. Sau đó tiến hành chiên mực vàng đều là hoàn thành.

    Mực xào chua

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Làm sạch mực, khía chéo ở thân mực, thái miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái lát mỏng, cà chua bổ múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím và đầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc tầm 4cm.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng đầu hành lá, hành tím, gừng phi thơm rồi cho mực vào xào chín, nêm thêm nước mắm, ít muối, hạt nêm vừa ăn rồi múc mực riêng ra bát.
    • Cho dứa vào chảo đảo đều tay tầm 5 phút rồi cho cà chua vào, hành tây vào xào, rưới ít dầu hào và tương cà, đảo đều, cuối cùng cho mực vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Bột năng hòa với ít nước, cho vào chảo mực đang xào, đến khi sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100