Top #10 Các Món Ngon Làm Từ Cá Lăng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngát Là Gì? Các Món Ngon Làm Từ Cá Ngát
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • 7 Món Ăn Chế Biến Từ Cà Phê Ngon Độc Đáo
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon
  • Những cách chế biến cá lăng thành các món ngon từ cá lăng đơn giản ngon cơm gia đình như cá lăng nướng, cá lăng nấu mẻ ngon nhất, cá lăng nấu dưa chua, cá lăng nấu canh chua, cá lăng kho, cách nấu cá lăng om chuối, cách chế biến cá lăng hấp, cá lăng xào lăn.

    I. Những món ngon từ cá lăng, cách chế biến cá lăng ngon cơm, lạ miệng

    Là loại cá có thịt chắc, ít xương mà còn ngọt vị cám không quá tanh, cá lăng là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều nhiều chị, nhất là phụ nữ gia đình rất ưa thích và lựa chọn để nấu cho gia đình thưởng thức.

    Cá lăng là loài cá da trơn, có phần thịt rất mềm, thơm ngon, mà lại ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng. Trong ẩm thực các món ngon về cá lăng thì cá lăng được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn như cá lăng hấp chanh, cá lăng nướng sả, chiên tươi, nấu cháo… mà chắc chắn ai từng ăn một lần rồi sẽ không thể quên được.

    1. Cách nấu lẩu cá lăng chiên giòn và măng chua

    Nếu như món lẩu cá lăng nấu măng chua là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người thì nay bạn sẽ còn thấy mới lạ hơn khi kết hợp với cá lăng chiên giòn.

    Món cá lăng nổi tiếng với thịt cá mềm, ít xương dăm, béo ngậy và chứa rất nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp với các món lẩu đãi tiệc. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc sum họp đấy!

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 1 kg
    • Măng chua 300 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Sả 4 cây
    • Tỏi băm 10 gr
    • Nước cốt tắc 20 ml
    • Ớt sừng 1 trái
    • Rau nhút 200 gr
    • Rau muống 200 gr
    • Kèo nèo 200 gr
    • Bắp chuối 100 gr
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Dầu điều 20 ml
    • Gia vị canh chua hoàn chỉnh 2 gói

    Cách làm:

    Cá lăng có độ nhớt ngoài da do đây là loài cá không có vảy, do đó rửa sạch chất nhớt ngoài của cá với miếng lưới hoặc muối trắng, chanh để rửa cho sạch nhớt. Loại bỏ phần ruột cá, cắt thành những khoanh dày khoảng 2 cm. Bỏ vào tô để riêng ráo nước.

    Sử dụng một nửa lượng cá để tẩm ướp cho món cá lăng chiên giòn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cho cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Sau khi cá lăng đã thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chiên cá trên chảo dầu nhỏ lửa cho đến khi cá chín, vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để trên giá cho ráo dầu, cá sẽ giòn và ít béo dầu mỡ hơn.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm 1 ít dầu điều, phi thơm tỏi băm và sả băm vào đảo đều. Sao cho đến khi hành và sả ngả vàng và thơm, cho tiếp cà chua cắt múi cau vào xào khoảng 2 phút để lấy màu sắc. Tiếp theo cho 1,5 lít nước vào đun lửa vừa đến khi sôi lăn tăn.

    Sau khi nước sôi, nêm khoảng 20 ml nước cốt tắc nếu bạn muốn vị chua đậm hơn, nêm thêm 2 gói gia vị hoàn chỉnh món canh chua Nam Bộ Barona và 1 muỗng canh nước mắm cho đậm vị. Nấu cho nước sôi đều nồi nước lên.

    Nước dùng đã sôi đều cho cá và măng chua vào nấu chín cùng. Tránh khuấy mạnh tay để cá không bị bể nát. Khi nồi nước lẩu đã sôi đều và các nguyên liệu đã chín, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm Barona cho hương vị thêm đậm đà rồi tắt bếp. Rắc ngò gai và ngò om cắt nhuyễn lên mặt.

    Lẩu cá lăng chiên giòn và măng chua ăn cùng với bún tươi, chấm thê với chút nước mắm, vài lát ớt và xíu vị chua của chanh thì ngon đúng vị. Khi ăn món này, bạn chỉ cần đun sôi nồi nước và nhúng các loại rau ăn kèm như rau muống, rau nhút, kèo nèo, hoa chuối bào thì không còn gì hấp dẫn hơn nữa.

    2. Cách chế biến chả cá Lã Vọng từ cá lăng

    Một trong những món ăn đặc sản của Hà Nội nà món chả cá Lã Vọng, một món ăn được làm từ cá lăng, loại cá da trơn, được lóc bỏ xương và cắt thịt phi lê rồi tẩm ướp với các gia vị để cho ra một món ngon đậm chất Hà Nội, một món ăn miền bắc có hương vị khó có thể chối từ.

    Là một món đặc sản đặc trưng Hà Nội nhưng cách làm món chả cá Lã Vọng không hề khó, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể tự tay làm và mời gia đình món ăn đặc sản thơm ngon này rồi đó.

    Còn chần chờ gì mà không cùng Massageishealthy lưu lại cách làm này vào thực đơn món ngon đãi tiệc và thực hiện ngay món chả cá Lã Vọng vào dịp cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức tay nghề nấu ăn của bạn nào.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá sau khi mua về bạn sửa sạch, có thể dùng chanh và muối trắng để rửa các cho hết nhớt, phi lê cá lăng thành từng miếng, để ráo nước.

    Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 30gr đường và 30m nước mắm. Dùng tay thoa đều gia vị khắp miếng cá, để 1 tiếng cho cá lăng thấm đều.

    Nhóm cho than cháy đều, đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp các miếng phi lê cá lăng đã ướp thấm vị lên trên vỉ, nướng cá đến khi chín đều và có màu vàng đều khắp các mặt là có thể gắp cá để ra dĩa nha.

    Đun nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn hoặc bạn có thể sử dụng ngay mỡ cá lăng đểu đảo cá. Gắp cá lăng vào chiên lại cho nóng và giòn hơn, sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành xong món chả cá lăng Lã Vọng rồi nè. Chả cá nên ăn nóng, ăn đến đâu xào đến đó để cá có mùi thơm và ngọt tự nhiên.

    Để có được món ngon Hà Nội nổi tiếng gần xa này được đúng chuẩn hương vị bạn không thể thiếu được riềng và bột nghệ, đặc biệt phải dùng cá lăng để chế biến, nếu dùng loại cá khác sẽ không có được hương vị đặc trưng đâu đấy.

    Khi ăn chả cá lăng bạn có thể ăn cùng cơm nóng hay ăn kèm bún cùng với bánh tráng giòn tan, không thể nào thiếu được chén mắm tôm đã pha với chanh (hoặc tắc), đường đánh sủi bọt, thêm vài lát ớt cay the the, nước mắm chanh tỏi ớt là lựa chọn cho những bạn khó ăn. Như vậy là đã đủ hao cơm nhanh chóng rồi.

    3. Cách nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

    Nếu như món chả cá lã vọng là món ăn đặc trưng của người miền bắc thì đến với miền sông nước nam bộ bạ không được quên nhắc đến món canh chua cá nấu với bông thiên lý, là một trong những món ăn rất quen thuộc đối với người dân nơi đây.

    Với mùi hương thanh khiết vô cùng dễ chịu của bông thiên lý nấu cùng cá lăng béo béo ngọt ngọt của cá thì không thể dùng từ ngữ miêu tả hết được vị ngon.

    Canh chua cá lăng sử dụng thêm tắc để tạo độ chua, bông thiên lý sau khi nấu có vị ngọt tự nhiên, dễ ăn, ngon miệng cùng mùi thơm của hoa tạo nên mùi thơm cho món ăn đặc trưng và riêng biệt. Đây là món canh rất xứng đáng để bạn thêm vào thực đơn các món canh gia đình yêu thích đấy!

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Bông thiên lý 200 gr
    • Tỏi phi 5 gr
    • Nước cốt tắc 30 ml
    • Đường trắng 1 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Ớt 1 trái

    Cách làm:

    Dùng muối trắng rửa sạch nhớt cá lăng, cắt khoanh tròn vừa ăn. Bông thiên lý bạn mua về loại bỏ bông hư dập, rửa sạch. Dùng nồi sạch đun sôi một ít nước lọc.

    Khi nước sôi đều bạn thả cá lăng vào luộc khoảng 5 phút cho cá chín, tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài. Có thể lọc bỏ bớt phần mỡ bụng của cá nếu không thích.

    Đun sôi một nồi nước khoảng 1 lít nước lọc, đun cho đến khi nước sôi đều thì cho bông thiên lý vào nấu khoảng 2 phút, đảo qua cho bông thiên lý chín đều. Tiếp đến, cho phần cá đã luộc chín vào nấu khoảng 3 phút nữa.

    Đợi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi

    4. Cách chế biến cá lăng sốt chua ngọt riềng mẻ

    Mẻ, một loại món ăn người miền Bắc, khi vào trong miền Nam có rất nhiều người hỏi mẻ là gì, ăn được không. Nếu giải thích thì chỉ có gạo và nước, nấu thành cơm, để nguội, cho lên men, sau dùng lớp men này làm cái cho lớp cơm mẻ sau, vậy là tạo ra được một loại gia vị vừa chua thanh, lại vừa rất nhiều chất bổ dưỡng.

    Sự kết hợp trong phong cách nấu ăn của miền Bắc cùng với kỹ thuật nấu của người miền Tây tạo ra một món cá tưởng dễ làm, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ để có thể thành tuyệt tác.

    Nguyên liệu: *Nước xốt: Cách làm:

    Cá lăng bạn mua về rửa sạch với muối iot cho bớt nhớt rồi làm sạch phần mang và nội tạng, cắt cá thành các miếng vừa ăn và chia nên làm 4 phần bằng nhau.

    Ép 20gr củ riềng, tỏi lấy nước, bỏ ra chén riêng. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây cắt múi cau. 10gr riềng cắt sợi. Hành lá cắt khúc dài 2,5cm.

    Cá ướp với nước ép riềng, tỏi và 2gr muối, 1gr tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi rót khoảng 500 ml dầu vào sao cho ước chừng cá có thể ngập trong dầu.

    Đun nóng vừa thì lấy từng miếng cá lăn qua bột chiên giòn khô rồi giũ nhẹ cho rớt bớt phần bột dư, sau đó thả ngay vào chảo chiên cho vàng đều 2 mặt, rồi vớt ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, cho 15ml (khoảng một muỗng) dầu vừa chiên cá vào chảo, đợi nóng già rồi cho riềng cắt sợi vào đảo cho thơm, tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào.

    Cho tiếp 30gr tương cà, 30gr tương ớt vào cùng với 50ml nước, khuấy cho đều sau đó nêm vào 10gr mắm tôm, 15gr mẻ, 5gr đường, nấu cho sôi lên để làm nước sốt, nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    Bày cá ra dĩa, rưới nước xốt lên trên cá, trang trí thêm bằng chút ớt vừa bắt mắt vừa giúp món ăn ngon hơn. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn chơi, nhưng để món ăn này ngon nhất bạn nên ăn lúc mới nấu xong, cá còn nóng và thơm. Vậy là hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi!

    5. Cách làm cá lăng nướng muối ớt làm món nhậu cuối tuần

    Các món về cá nói chung rất hợp với nướng và canh chua hay lẩu, như vậy cá sẽ không còn mùi tanh mà lại ăn rất ngon. Món cá lăng nướng muối ớt là một trong số những món cá nướng ngon ngất ngây, thơm hương vị đồng quê.

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 1 kg
    • Hành tím băm 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Sả băm 3 muỗng canh
    • Chanh 1 trái
    • Ớt sừng 1 trái
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    • Tương ớt 2 muỗng canh
    • Mật ong 2 muỗng canh
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Dầu điều 1 muỗng canh

    Cách làm:

    Cá lăng rửa sạch, có thể rửa cá qua nước sôi và rượu để khử mùi tanh, dùng dao khứa nhiều đường lên thân cá để ướp cá ngấm gia vị hơn hoặc cắt cá thành những lát nhỏ mỏng hay dày tùy sở thích.

    Băm nhỏ hành tím, tỏi, rồi trộn chung với sả xay, tương ớt, dầu hào, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt. Ướp cá với hỗn hợp gia vị vừa trộn trong 20-30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.

    Chuẩn bị than cho đỏ hồng, xếp cá lên vỉ nướng đồi đặt lên bếp than. Nếu không cắt khúc mà khứa thịt cá bạn có thể dùng que tre xiên qua miệng cá và để nướng nguyên con trên bếp than hồng.

    Cá lăng nướng muối ớt là món cá không chiên qua dầu mỡ dễ ngán, thịt cá chắc, thơm, ngon ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị muối ớt cay mặn, được nướng chín bếp than thơm phức tự nhiên.

    6. Cách nấu canh cá lăng với măng chua

    Thêm một món canh thơm ngon cho lựa chọn vào những ngày cuối tuần thêm vui thêm vị cùng gia đình. Món canh cá lăng cho bạn cảm nhận từng miếng thịt cá lăng ngọt, mềm nơi đầu lưỡi cùng nước lẩu nóng hổi pha chút vị chua thanh, dịu ngọt.

    Ngon hết ý nếu như bạn muốn thay đổi những món ăn đơn điệu hàng ngày trong mâm cơm nhà mình. Cùng thực hiện ngay với Massageishealthy

    Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Măng chua 300 gr
    • Cà chua 2 trái
    • Thơm 1/4 trái
    • Bún tươi 500 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Ngò om 100 gr
    • Ngò gai 100 gr
    • Ớt 1 trái
    • Sả 2 cây
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Gừng 1 củ

    Cách làm:

    Cá lăng rửa sạch nhớt với rượu trắng, loại bỏ mang, vây, cắt khúc dày khoảng 1.5 cm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho gừng băm nhỏ vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng vào chần sơ qua

    Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng, bạn làm sạch gừng, bóc bỏ phần già củ sả rồi băm nhỏ. Ớt, ngò gai, ngò om rửa sạch, để ráo nước.

    Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tước nhỏ, vắt khô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng.

    Bắc chảo sạch lên bếp, phi thơm sả, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cá lăng vào, đảo đều nhẹ tay cho cá khỏi nát trong khoảng 1 phút. Cho cá lăng ra đĩa, để riêng.

    Tiếp tục làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua, thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Cho gói bột gia vị lẩu thái vào cùng khoảng 1 lít nước nấu cùng cho đến khi sôi đều.

    II. Những lợi ích từ cá lăng đối với sức khỏe

    Như đã nói ở trên, cá lăng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cụ thể, trong cá lăng có chứa hàm lượng đạm cao và các loại acid amin như tryptophan, lysin, methionin, systin hay tirozin. Đây là những loại acid amin đặc biệt cơ thể không thể tự tạo ra mà cần phải hấp thụ qua thức ăn.

    Hơn thế nữa, nếu so với thịt thì khả năng cơ thể con người hấp thu các chất đạm và chất béo có trong cá lăng tươi là dễ hơn rất nhiều. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các chất béo có trong cá đều là chất béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe con người.

    Ngoài ra, trong cá lăng cũng có chứa rất nhiều chất khác tốt cho cơ thể còn người như steroid, Phosphat acid, Serebro rid… các chất này được tìm thấy trong vào quá trình chuyển hóa tế bào, chuyển hóa mỡ và đặc biệt ngăn chặn quá trình chuyển hóa Cholesterol, giảm thiểu lượng Cholesterol trong máu thông qua việc loại bỏ chúng khỏi cơ thể con người.

    Mỡ của cá có chứa rất nhiều vitamin như Vitamin A, D, nhóm vitamin B như B1, B2, B12… cần thiết đối với cơ thể con người. Đặc biệt, trong mỡ cá lăng có chứa DHA, chất này rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ con người.

    III. Cách chế biến cá lăng hết mùi tanh

    Giống như tất cả những loài cá khác, cá lăng cũng có rất mùi tanh. Để giúp các chị nội trợ có thể chế biến ra những món ăn ngon và hấp dẫn hơn, chúng tôi xin đưa ra những mẹo vặt giúp khử hết mùi tanh của cá lăng:

    Khử mùi tanh cá lăng bằng ngâm rửa

    Cá lăng trước khi ngâm rửa để loại bỏ mùi tanh, bạn phải cạo bỏ bớt nhớt của cá, sử dụng muối trắng, rượu hoặc chang tươi để chà cho sạch nhớt. Mổ bỏ nội tạng và cắt sạch vây cá.

    Bạn có thể ngâm cá cùng với nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại 2-3 lần rồi để ráo trước khi nấu.

    Làm cá lăng hết mùi tanh bằng nhiệt độ

    Nguyên nhân gây nên mùi tanh là do các acid amin có trong cá, các chất này dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, để loại bỏ mùi tanh ở cá lăng, khi nấu bạn nên mở nắp nồi, để mùi tanh đước thoát ra dễ dàng theo hơi nước.

    Làm cá lăng hết mùi tanh nhờ gia vị

    Khi nấu chung cá lăng với các gia vị như tiêu, ớt, hành, gừng, rau cần, rau răm… không những giúp giảm bớt mùi tanh của cá mà còn khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Các nguyên liệu như khế, chanh, mẻ, giấm, mẹ, măng… cũng có thể dùng nấu với cá, bởi vị chua của các nguyên liệu trên sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, giúp món cá lăng ngon hơn, thơm hơn.

    Một mẹo nhỏ là hãy dùng rượu để ướp cá hoặc trong khi hấp, luộc nên cho một ít rượu vào cá, nhất là đối với các món khi được chế biến thành cá lăng chiên, nướng cá lăng, canh chua cá lăng… Chất cồn trong rượu sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Kèo
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • Các Món Ăn Mới Lạ Ở Sài Gòn Và Cực Kỳ Ngon
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • 13 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Biết
  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:

    • 100 g đậu lăng đỏ,
    • 500g bí ngô, gọt vỏ, cắt thành những khối vuông cạnh 2 cm
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát
    • 1 củ hành băm nhỏ, 1 tép tỏi giã nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê rau thì là băm vụn, 1 muỗng cà phê rau mùi băm nhỏ

    Cách làm:

    • Đậu lăng mềm nên chỉ cần ngâm qua nước cho sạch bụi bẩn.
    • Phi hành, tỏi cho thơm rồi cho bí đỏ vào xào qua
    • Đổ nước vào nồi, cho bí đỏ rồi đun. Khi nồi nước sôi cho đậu lăng vào
    • Khi bí đỏ mềm, đậu lăng bở tơi thì tắt bếp. Nêm dầu mè, muối hầm, rồi cho rau mùi vào cho thơm. Bắc ra bếp cho vào bát tô, ăn cùng với cơm, bánh mỳ đều rất ngon
    • Nếu bạn là người ăn mặn, có thể nấu cùng xương sườn, bí đỏ, đậu

    2. Cháo gạo lứt đậu lăng

    Loại đậu này nấu cháo rất ngon, rất bổ, phù hợp cho việc ăn bữa sáng, bữa ăn của người ốm, người già, trẻ nhỏ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gạo lứt điện biên dẻo: 1 bát gạo
    • Đậu lăng đỏ tách vỏ: 1/3 bát
    • Hạt sen lứt, chọn hạt sen ngoài bắc sẽ bở hơn sen miền Nam, khoảng 20-30 hạt
    • Miếng phổ tai nhỏ kích thước khoảng 5×5 cm

    Cách làm:

    • Vo sạch gạo, đậu, hạt sen rồi để vào rá cho ráo nước.
    • Phổ tai rửa sạch lớp muối bám lên. Cho phổ tai vào nồi cháo sẽ làm cho cháo nhanh nhừ, có vị ngọt nhẹ, và giàu khoáng chất.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Thêm chút muối hầm. Đổ nhiều nước và nấu.
    • Nếu nấu bằng nồi hầm, hoặc nồi áp suất cháo sẽ nhanh nhừ.

    3. Súp đậu lăng đỏ Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Đậu lăng đỏ : 1 bát
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Muối hầm, tinh bột nghệ, dầu mè
    • Hành tây, tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    • Cho đậu vào rá, rửa sạch dưới vòi nước khoảng 1-2 phút
    • Cho đậu vào xoong cùng với 3 bát nước. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để sôi lăn tăn và nấu cho đến khi đậu chín mềm trong khoảng 12-15 phút.
    • Cho cà chua luộc qua để dễ bóc vỏ, rồi thái nhỏ.
    • Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, rồi cho hành tây, tỏi và xào cho thơm. Tiếp đó cho cà chua và tinh bột nghệ xào và sau đó cho vào nồi đậu nấu chín.
    • Đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt lửa, bạn sẽ có bát súp đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, màu vàng của tinh nghệ, nếm sẽ có vị béo ngậy của đậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,192】
  • Các Món Ăn Làm Từ Chả Cá Đảm Bảo Ngon, Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Tần Tật Danh Sách Những Món Ăn Chay Ngon Dễ Nấu
  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • 【1/2021】Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Với Cá Mú Trân Châu【Xem 164,637】
  • Món Ngon Với Cá Tầm
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 196,713】
  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Cá lăng là cá gì?

    Cá lăng có tên tiếng anh là Bagridae, thuộc dòng cá trơn, có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Cá lăng có kích thước lớn, giàu dinh dưỡng nên được dùng làm thực phẩm. Các quốc gia châu Á đều rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ cá lăng.

    Cá lăng là loại cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 1,5m. Cân nặng của cá lăng thường dao động từ 10 – 30kg hoặc hơn.

    Cá lăng thuộc dòng cá da trơn nên thân mình không có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt, vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây cứng có răng cưa. Mình cá suôn dài, đầu hơi bẹt và có những sợi râu khá dài.

    Cá lăng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất ở nước ta là: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng vàng…

    Cá lăng có thịt thơm, ngon và rất giàu chất dinh dưỡng gồm: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.

    Cá lăng thường sống ở dưới tầng đáy, nơi có nhiều bùn, phù sa, nước chảy chậm tại các vùng nước ngọt hoặc lợ như ao, hồ, sông, suối.

    Cá lăng ăn tạp, nên thức ăn của chúng thường là côn trùng sống ở trên mặt nước, các loại ấu trùng trong nước, tôm, cua và cá nhỏ.

    Cá lăng vô cùng đa dạng về chủng loại với hơn 200 dòng cá lăng đang sinh sống. Nổi tiếng và phổ biến nhất gồm: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng…

    Cá lăng nấu gì ngon?

    Cá lăng nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cá lăng có thể được ướp với nhiều gia vị khác nhau, tạo thành các phiên bản vừa ngon vừa hấp dẫn như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng xốt tiêu xanh, cá lăng nướng muối ớt,…

    Cá lăng kho bình dị, quen thuộc, có cách làm đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị cuốn hút rất đưa cơm. Tùy vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền mà cá lăng được kho theo nhiều cách khác nhau.

    Cá lăng om chuối đậu là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Với màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh cùng mùi vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm, ăn không muốn buông đũa.

    Lẩu cá lăng măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa 2 vị chua ngọt đầy kích thích và hấp dẫn. Được đánh giá là một món ăn ngon cùng cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, bạn sẽ có ngay món lẩu vô cùng cuốn hút để thưởng thức cùng gia đình.

    Để nấu món lẩu cá lăng măng chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Cá lăng, măng chua, dứa, bún, cà chua, các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

    Cá lăng hấp có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của cá lăng.

    Ngoài những món ăn mà Disney Cooking vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ cá lăng như: cá lăng chiên, cá lăng om dưa, măng, cá lăng xào, cá lăng xốt cà chua, canh cá lăng nấu ngót,…

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • 【Top】Cách Chế Biến Cá Thác Lác. Chục Món Ngon Khác Nhau
  • Cá Thác Lác Rút Xương
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Bớp
  • – Hành lá phần xanh cắt nhỏ, phần đầu trắng và ớt hiểm đập dập.

    2. THỰC HIỆN:

    – Pha xốt ướp cá: khuấy đều 3M nước nghệ, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m muối, 2m đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho cá và thịt ba rọi vào ướp, để 15 phút cho thấm.

    – Kho cá: Làm nóng chảo cho hành tím cắt lát, nghệ cắt lát, ớt hiểm, đầu hành lá vào phi thơm, cho thịt ba rọi xào đến khi tươm mỡ, rồi cho cá lăng vào, trở đều hai mặt cho cá săn, thêm nước dừa vào từ từ, kho lửa vừa đến khi thịt cá chín, phần nước sánh sệt, cho ớt bột vào, kho thêm 5 phút, tắt lửa, rắc hành lá lên.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng và rau ghém.

    2. THỰC HIỆN:

    – Lót đáy niêu bằng riềng, gừng cắt lát và tai chua, lá trà xanh, xếp cá và thịt vào xen kẽ với chuối xanh, bắc lên bếp, thêm nước trà xanh nóng vào cho sắp mặt cá, nước kho sôi thì hớt bọt, giảm lửa riu riu cho đến khi nước cạn, thêm tiêu, hành lá.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Dùng nóng với cơm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đặt lá chuối lên khay, cho 1/2 lượng rau gia vị gồm: thì là, hành tây, hành tím, ớt sừng, gừng, đầu hành lên, cho cá vào giữa, phủ phần còn lại của rau gia vị lên, rắc 1/2m ớt parika và 1M rượu trắng lên.

    – Làm nóng lò, cho cá vào nướng 10 phút, đến khi chín.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cá chín lấy ra dùng nóng với muối ớt xanh.

    – Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát.

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm sả, ớt hiểm, hành tỏi băm với 1/2 chén dầu ăn (~7M), cho cá vào xốc săn, trút ra dĩa, rồi thêm cà chua, thơm, nêm 1M muối, 1M đường, cho măng chua và 1.5 lít nước, đun sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1M đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 lúc cho cá chín, cho rau om, ngò gai vào.

    5. CÁ LĂNG KHO CỦ NÉN

    NGUYÊN LIỆU

    Cá lăng: 500gThơm: 1/4 tráiThịt ba chỉ: 100gNước dừa tươi: 1/2 chénỚt hiểm: 2 tráiỚt sừng: 1 tráiCủ nén đập dập: 2MTiêu đen đập dập: 1MHành tỏi băm, hành láMuối, đường, tiêu, dầu điều, nước mắm, dầu ăn Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Cá khứa dày 2cm. Thịt cắt cở ngón tay. Ướp cá và thịt với: 1M hành tỏi băm, 1/2M đường, 3M nước mắm, 1M muối, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M dầu điều, 1M củ nén đập dập, để 10 phút cho thấm gia vị.

    – Thơm cắt lát dày 5 li. Ớt sừng cắt hình thoi, ớt hiểm đập dập, hành lá cắt khúc.

    2. THỰC HIỆN:

    Thắng caramen với 1M dầu và 2M đường, phi 1M củ nén, cho cá thịt vào kho săn lại, cho thơm, ớt, tiêu đen đập dập, 1/2 chén nước dừa kho với lửa liu riu, không đậy vung, thỉnh thoảng trở cá cho chín đều, kho đến khi nước sánh vừa. Tắt lửa, rắc hành lá, ớt sừng cắt hình thoi.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dùng với cơm nóng. Dọn chung với rau, dưa.

    2. THỰC HIỆN:

    Nấu 1M đường với 2M dầu ăn để thắng caramel, cho cá vào áp chảo sơ cho 2 mặt săn lại, thêm nước dừa và cà chua bi vào nấu đến khi nước sệt lại, cho hành lá cắt khúc vào, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho cá ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Cá Lăng Trong Đặt Cỗ Tiệc Cưới Hỏi
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
  • Cá Tầm, Trứng Cá Tầm: Những Món Ăn Ngon Từ Loại Cá Đặc Sản
  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Từ Cá Tầm Ngon Ngất Ngây
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Độc Đáo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Hạt Mắc Ca
  • Hấp Dẫn 4 Món Quà Vặt Lạ Miệng Ở Hà Nội
  • 8 Món Ăn Ngon, Lạ Miệng Từ Trứng
  • Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Với Thịt Đùi Heo Bạn Đã Biết?
  • ✔ Cá lăng nướng muối ớt

    Cá lăng nướng có màu vàng đều, với thịt cá bùi béo, giòn tan mà không bị khô, hòa quyện với vị đậm đà, thơm nồng của muối ớt chắc chắn sẽ trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Từng miếng cá thơm ngon chấm với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm với bún và rau sống hay cuốn bánh tráng thì thật mê ly. Chắc chắn sẽ mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm khó quên.

    ✔ Lẩu cá lăng

    Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon chua cay thì lẩu cá lăng măng chua chính là gợi ý dành cho bạn. Trong các dịch vụ nấu ăn thì món ăn này không còn xa lạ gì nữa. Vị thơm ngon đặc trưng của cá hòa cùng nồi nước dùng đậm đà, nóng hổi sẽ làm cho bạn say đắm bất tận trong hương vị của món ăn mang lại. Không có điều gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau quây quần tụ họp bên nồi lẩu hấp dẫn thế này phải không nào?

    ✔ Chả cá lăng

    Nếu ai đã có dịp thưởng thức món chả cá lăng thì hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của những miếng chả cá béo ngậy, thơm nức hòa quyện cùng mùi thơm của rau húng láng, sự giòn bùi của đậu phộng rang… Những miếng chả cá màu vàng tươi nóng hổi đặt trên đĩa bún rối trắng tinh cùng rau thơm xanh mướt pha lẫn sắc tím của mắm tôm, quyện với màu đỏ của vài lát ớt đã giúp món chả cá lăng trở thành “cực phẩm”. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng và ấm cúng hơn.

    ✔ Cá lăng chiên xù

    ✔ Cá lăng trộn chua ngọt

    Để tránh cảm giác ngán ngấy do các món nhiều dầu mỡ, chất đạm béo trong các bữa tiệc thì món cá lăng trộn chua ngọt là sự lựa chọn hợp lý. Với món này, khi ăn bạn có thể thể cảm nhận rõ độ dai, ngọt trên từng miếng cá lăng tươi ngon kèm vị chua chua của xoài, cay nồng của hành tím và nước sốt cay. Không chỉ đơn giản, dễ làm, món cá lăng trộn chua ngọt này còn mang đến cho bạn hương vị đậm đà, khó quên.

    Dịch vụ tổ chức tiệc công ty Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898007123 – 0899007123 (Mr Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    ✉ cskh@haithuycatering.com

    Có một sự hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua khi đặt tiệc báo hỷ tại Hai Thụy Catering

    Sở hữu ngay tấm thực đơn hảo hạng dành cho tiệc hội nghị lưu động

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Cá lăng là loài cá có thịt rất thơm ngon, được chế biến thành những món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà chắc chắn ai từng ăn một lần rồi sẽ không thể quên được. Đặc biệt đối với dịch vụ nấu tiệc chuyên …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Kiểu Mới Thơm Ngon Lạ Miệng Cực Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 10 Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Sang Trọng Năm 2022
  • Cách Làm 4 Món Cuốn Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Yaourt Là Gì? Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà (Mới 2022)
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Mua Mực Lá Đại Dương Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Món ngon từ cá lăng được chế biến tương đối đơn giản, không quá phức tạp. Tuy nhiên, do quá bận rộn nên nhiều người chỉ có thể thưởng thức món ăn tại các nhà hàng. Hiểu được điều đó, Nấu cỗ 29 xin chia sẻ cho bạn cách làm 3 món ngon từ cá lăng tại nhà dễ thực hiện.

    Cá lăng là loại cá có thịt chắc, ít xương mà còn ngọt vị cám. Khi đã chế biến sạch sẽ thì cá không còn vị tanh nữa.

    Thịt cá lăng chứa nhiều chất chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích sử dụng để nấu cho gia đình cùng thưởng thức.

    Nấu cỗ 29 xin chia sẻ cho bạn 3 món ngon đặc biệt từ cá lăng dễ làm tại nhà gồm:

    Món lẩu cá lăng chiên giòn kết hợp với măng chua là món ăn khá mới lạ được nhiều người yêu thích.

    Sau khi đã làm sạch, loại bỏ chất nhớt bên ngoài của cá. Bạn bỏ ra rá hoặc rổ để ráo nước. Tiếp đó là sử dụng một nửa lượng cá để tẩm ướp cho món cá lăng chiên giòn. Sau khi cá lăng đã thấm gia vị, bạn cho 1 ít dầu ăn và chiên cá trên chảo dầu nhỏ lửa để cá chín, vàng đều 2 mặt thì gắp ra ngoài.

    Tiếp đến là bạn chuẩn bị nước lẩu cá lăng như sau: phi thơm tỏi băm và sả băm vào đảo đều. Sau đó cho hành và sả ngả vàng, cà chua cắt múi cau vào rồi tiếp tục xào khoảng 2 phút để tạo màu. Tiếp theo cho khoảng 1,5 lít nước vào đun lửa vừa đến khi sôi lăn tăn. Sau đó cho măng chua vào nấu chín.

    Đây là món thứ 2 trong 3 món ngon từ cá lăng mà bạn có thể làm nhậu cuối tuần hấp dẫn không thể bỏ qua nếu có ý định ăn món cá lăng. Món cá lăng nướng với hương vị thơm ngon ngất ngây, kiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.

    Cách làm món cá lăng nướng muối ớt khá đơn giản. Cá lăng rửa sạch loại bỏ mùi tanh, dùng dao khứa lên thân cá để ướp. Cách này giúp cá ngấm gia vị nhanh hơn. Tiếp đến là trộn hành tím, tỏi, sả xay, tương ớt, dầu hào, nước mắm, mật ong,….. Ướp cá khoảng 20-30 phút rồi đem nướng.

    Món cá lăng hấp xì dầu xứng đáng là một trong 3 món ngon từ cá lăng dễ làm nhất. Món ăn này rất phù hợp để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức trong bữa cơm hàng ngày.

    Cá sau khi làm sạch, tẩm ướp gia vị như nấm hương, gừng sau đó cho vào nồi hấp cách thủy. Chỉ sau khoảng 10 phút, bạn rưới lên cá một chút xì dầu, vậy là đã xong món cá lăng hấp xì dầu rồi đó.

    Sự khác biệt của món cá hấp so với các món khác là sự tươi ngon của cá Lăng được giữ nguyên trọn vẹn, bổ dưỡng. Không cần mất nhiều thời gian, bạn đã có thể làm món cá lăng thơm ngon cho gia đình.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Cá Lăng Sông Đà
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Cá Lăng Vàng Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon: Top Món Ngon Nên Thử
  • Cá Lăng Nấu Gì Ngon
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Hấp Bia Món Ngon Đặc Biệt
  • Vào Bếp Chế Biến Món Cá Mè Hấp Bia Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Hành, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Làm Sao?
  • 1. Cá lăng hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    • Con cá lăng: 1,5kg ( tùy thuộc số lượng người ăn)
    • Gừng, tỏi
    • Nấm hương
    • Xì dầu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu
    • Rau thơm, hành lá

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế cá lăng

    • Cá làm sạch khử mùi tanh, để nguyên con sau đó dùng dao khía cạnh cá để gia vị ngấm đều.
    • Cho khoảng 2 thìa hạt nêm và 1 thìa muối cùng chút hạt tiêu rồi ướp cá trong khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Nấm hương đem ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch và thái mỏng.
    • Gừng, tỏi bỏ vỏ rồi đập dập băm nhỏ
    • Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Bước 3: Hấp cá lăng

    • Bạn lấy một nửa gừng và nấm hương đã thái nhỏ cho đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lăng lên. Sau đó cho chỗ gừng và nấm hương còn lại lên trên bề mặt cá.
    • Cho cá vào nồi hấp cách thủy khoảng chừng 10 phút. Tiếp đó, cho 2 thìa xì dầu cùng với chút nước và đường khuấy đều lên rồi đem tưới lên cá. Sau đó hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    Nếu các bạn muốn cá lăng có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, thì hãy phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn rưới đều thịt cá. Rắc thêm chút hành lá và thìa là lên trên cá và thưởng thức khi cá còn nóng

    2. Cá lăng hấp bia

    • Cá lăng: 1 con 1,5kg
    • Bia
    • Củ hành tím, gừng, sả, ớt, tỏi, chanh
    • Hạt tiêu, nước mắm, đường, mì chính, muối
    • Hành lá, cần tây, cà chua, thìa là

    Cách làm:

    • Cá lăng làm sạch và khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá.
    • Tiếp theo ướp cá với chút muối và sả, gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
    • Cà chua rửa sạch, thái thành miếng.
    • Thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch.
    • Cần tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn (khoảng 4-5 cm)
    • Hành lá rửa sạch cắt đôi, phần củ chẻ dọc
    • Sả và gừng, tỏi đập dập
    • Cho phần sả và gừng vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và bị nát khi lấy. Sau đó, để cá lăng đã ướp lên trên.
    • Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá lăng thì cho hành lá + thì là + cần tây cùng cà chua sống vào hấp thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
    • Pha nước chấm cá lăng hấp bia: Lấy nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi gừng đã băm nhuyễn cùng 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là xong.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    3. Cá lăng hấp sả

    • Cá lăng: 1 con cá khoảng 1,5kg
    • Sả, ớt
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, mì chính, hạt nêm
    • Chanh, thì là, gừng, tỏi

    Cách làm: Bước 1: Ướp cá lăng

    • Bạn dùng một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi cho vào ướp bên trong phần bụng cá lăng.
    • Củ sả chẻ dọc rồi đập dập cho vào cùng đĩa cá lớn rồi đặt vào nồi đun sôi nước hấp khoảng 15 – 20 phút là được.

    Bước 2:

    • Tỏi, ớt, gừng, rau đem băm nhỏ.
    • Sau đó pha nước mắm cùng giấm, đường, nước và điều chỉnh vị vừa ăn rồi mới cho tỏi, ớt, gừng, thì là vào.

    Bước 3: Bày món cá lăng hấp sả ra đĩa kèm với hoa quả cà chua đã tỉa sẵn trông sẽ đẹp mắt hơn.

    Ăn món cá lăng hấp ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

    Ngoài việc tự là tại nhà ra thì bạn còn có thể đến các quán ăn hoặc nhà hàng uy tín để thưởng thức món cá lăng hấp trọn vị đúng điệu này. Ở đây với không gian rộng rãi thoáng mát, phù hợp với bữa ăn đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Trắm Đen Kho Dưa Chua Ngon Thơm Lạ Miệng Dành Riêng Cho Ngày Tết
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2 Với Các Món Ngon “đặc Biệt” Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Gỏi Cá Sống Ngon Đãi Tiệc “đặc Biệt” Tại Quán Họ Hứa
  • 3 Món Ngon Từ Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Con Yêu
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • Món Ăn Ngon Ngất Ngây Không Thể Bỏ Lỡ Khi Ghé Thăm Hải Phòng
  • Loạt Món Ngon Từ Xí Quách Ởkhiến Giới Trẻ Mê Mẩn
  • ❖ Nấu tiệc tại nhà quận 2 với món cá lăng nướng muối ớt

    Cá lăng nướng muối ớt là một món ăn được xem như đặc sản vô cùng hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Thưởng thức những miếng cá nướng vàng ươm, thơm lừng, vị thịt cá dai ngon không thể cưỡng lại. Kết hợp chút vị se se cay từ ớt và lớp muối bên ngoài giúp cho món ăn càng gia tăng sự đậm đà. Nếu bạn muốn món ăn trở nên đặc sắc hơn khi thì chuẩn bị thêm bánh tráng và rau sống để cuốn ăn kèm với cá, quá ư là tuyệt vời!

    Nấu tiệc tại nhà quận 2 với cá lăng rang muối sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Mùi thơm cuốn hút từ lá chanh giúp cho món ăn trở nên đặc biệt hơn, thêm vào đó là sự đậm đà từ lớp muối bọc bên ngoài khiến cho từng miếng cá trở nên bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm chút vị sả để giúp món ăn trở nên trọn vị hấp dẫn hơn nữa!

    Một cách biến tấu khá mới mẻ nhưng lại mang đến cảm giác dễ “nghiện” hơn bao giờ hết với món chả cá lăng. Vị thịt cá đã dai ngon, khi chế biến thành món chả thì càng cuốn hút và khiến bao người mê mẩn hơn. Từng miếng chả cá vàng ươm, kết hợp với rau thì là, hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời khi nấu tiệc tại nhà quận 2.

    ❖ Nấu tiệc tại nhà quận 2 với món cá lăng hấp

    Cá lăng hấp xì dầu là món ăn không dùng nhiều dầu mỡ, chỉ có thoang thoảng hương thơm hấp dẫn từ gừng, vì thế trở nên thanh đạm hơn khiến bao người ưa thích. Bên cạnh đó, kết hợp từng miếng cá thơm ngon với hương vị từ rau xanh và bánh tráng cuốn, hòa quyện cùng nước chấm thật ngon thì còn gì tuyệt bằng!

    Lẩu cá lăng là món ăn thường được lựa chọn khi nấu tiệc tại nhà hay khi gia đình, sinh nhật,… Bởi sự quen thuộc về hương vị, dễ ăn và không bao giờ ngán với nước lẩu ngọt đậm đà, nhâm nhi từng miếng cá dai ngon và những nhúm rau xanh giòn khó cưỡng.

    ❀ Dịch vụ nấu tiệc tại nhà quận 2 Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898.007.123 – 0899.007.123 (Mr. Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    ✉ cskh@haithuycatering.com

    Xem tiếp: Những lợi ích “đặc biệt” bạn có được khi đặt tiệc đầy tháng tại Hai Thụy Catering

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Cá lăng mang lại một nguồn dinh dưỡng có giá trị cao, thịt cá dai mềm và thơm ngon, chế biến nên nhiều món ăn đặc biệt hấp dẫn. Liên hệ Hai Thụy. ☎ 0898.007.123

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Món Ngon Đãi Tiệc Sang Trọng, Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Du Lịch Đồng Tháp Không Nên Bỏ Qua Những Món Ngon Này!
  • 4 Món Ngon Từ Cá Lăng Trong Đặt Cỗ Tiệc Cưới Hỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Lăng
  • Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • 【Top】Cách Chế Biến Cá Thác Lác. Chục Món Ngon Khác Nhau
  • Cá Thác Lác Rút Xương
  • Các m ón ăn từ Cá Lăng ăn rất thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn mà chắc chắn ai từng ăn một lần rồi sẽ không thể quên được. Không những vậy, thịt cá lăng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

    Cá Lăng được sử dụng nhiều trong các món ăn đặt cỗ tiệc cưới hỏi – liên hoan – hội nghị. Trong bài viết này, Nấu Cỗ Kim Thanh giới thiệu 4 món ngon từ Cá Lăng thường dùng trong đặt cỗ tiệc tại nhà :

    1. Cá lăng nướng giềng mẻ :

    Nguyên liệu :

    – Cá lăng lọc bỏ xương

    – bún, bánh đa quấn, mù tạt, hương nấm, dầu hào

    Cách thực hiện :

    Bước 1:

    – Đánh sốt riềng mẻ: 300 g riềng xay nhỏ, 5 tép tỏi, 5 tép hành khô, 1 quả ớt sừng trâu, 2 cây sả to thái mỏng, 1 nhánh nghệ đã gọt vỏ. Cho vào máy xay, xay nhuyễn, rồi nêm gia vị. Cho thêm 1 thìa canh mầu điều vào sốt

    Bước 2:

    – Nước chấm pha tỉ lệ: hương nấm 2 chai, dầu hào 1 chai, mù tạt 10 tuýp

    Bước 3 : yêu cầu của món- Thịt cá ngoài dai trong mềm, không được cứng quá cũng không được nũn quá.

    – Cá thấm đượm và đều gia vị. Ăn cá có hương của thịt và mùi thơm của giềng mẻ

    2. Cá lăng chiên giòn :

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện :

    Bước 1:

    – Ướp vào cá ít muối, hạt tiêu, nửa thìa hạt nêm và chút đường khoảng 15 phút.

    Bước 2:

    – Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan. Tiếp đó hòa trứng với bột mỳ thêm vào khoảng hai muôi canh nước lạnh. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh đặc

    Bước 3 : y êu cầu của món- Thịt Cá để chín vàng đều hai bên. Đun lửa nhỏ để miếng cá chiên không bị cháy bên ngoài và thịt cá bên trong chín đều

    3. Canh cá lăng với măng chua :

    Nguyên liệu:

    – Cá lăng 500 gr

    – Măng chua 300 gr

    – Cà chua 2 trái, Thơm 1/4 trái

    – Gia Vị : Tỏi, Ngò, ớt, sả, nước mắm, dầu ăn, gừng

    Cách thực hiện :

    – Cá lăng rửa sạch nhớt với rượu trắng, cắt khúc dày khoảng 1.5 cm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho gừng băm nhỏ vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng vào chần sơ qua

    – Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng, bạn làm sạch gừng, bóc bỏ phần già củ sả rồi băm nhỏ. Ớt, ngò gai, ngò om rửa sạch, để ráo nước. Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tước nhỏ, vắt khô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng.

    Bước 2:

    – Bắc chảo sạch lên bếp, phi thơm sả, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cá lăng vào, đảo đều nhẹ tay cho cá khỏi nát trong khoảng 1 phút. Cho cá lăng ra đĩa, để riêng.

    – Tiếp tục làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua, thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Cho gói bột gia vị lẩu thái vào cùng khoảng 1 lít nước nấu cùng cho đến khi sôi đều.

    – Cho cá lăng, măng chua, ngò om, ngò gai, ớt vào, nấu sôi thêm 5 phút là được.

    Bước 3 : y êu cầu của món

    – Dùng nóng với cơm trắng hoặc với bún tươi đều rất ngon.

    4. Cá lăng nướng giấy bạc :

    Nguyên liệu

    – Cá lăng 1 con

    – Mẻ 2 muỗng, Mắm tôm, nghệ xay, riềng, hành khô, tỏi

    – Gia vị: dầu hào, đường, hạt nêm, xì dầu

    – Giấy bạc

    – Ớt, chanh, hành lá, thì là.

    Cách thực hiện :

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá lăng làm sạch, rửa với nước sạch trước. Sau đó, lấy nước cốt chanh và rượu trắng chà xát lên để chúng hết tanh và nhớt.

    – Mẻ đem lọc qua màng như lọc của để chúng mịn hơn

    – Cho dầu ăn vào chảo, đảo đều hành tỏi, riềng đã băm nhỏ đến khi thơm. Sau đó, cho thêm 1 thìa xì dầu, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và 1 chút mì chính, 2 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm và nghệ xay vào trộn thật đều lên.

    Bước 2:

    – Cá cắt khúc hoặc để cả mảng đem ướp với hỗn hợp nước sốt trên trong khoảng 1 giờ. Bạn có thể trộn cá với nước sốt rồi bọc túi và cho ngăn mát tủ lạnh.

    – Khi cá đã ngấm gia vị, lấy giấy bạc bọc kín và nướng chúng trên than hoa hoặc cho vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút.

    – Khi cá đã chín thì mở ra và rắc hành lá, thì là, ớt thái chỉ vào là có thể thưởng thức được ngay

    Cá lăng nướng giấy bạc

    Bước 3: y êu cầu của món

    – Cá thơm mùi gia vị và không được khô quá, da cá không bị khô, thịt mềm ngọt.

    – Nước sốt đậm đà

    Lưu ý chung khi chế biến những món ngon từ cá lăng, chúng ta trước hết cần khử mùi tanh của cá. Nấu Cỗ Kim Thanh mách bạn những cách sau :

    • Khử mùi tanh cá lăng bằng ngâm rửa: bạn phải cạo bỏ bớt nhớt của cá, sử dụng muối trắng, rượu hoặc chang tươi để chà cho sạch nhớt. Mổ bỏ nội tạng và cắt sạch vây cá.

    • Khử mùi tanh cá lăng băng nhiệt độ : để loại bỏ mùi tanh ở cá lăng, khi nấu bạn nên mở nắp nồi, để mùi tanh đước thoát ra dễ dàng theo hơi nước.

    • Khử mùi tanh cá lăng bằng gia vị : nấu chung cá lăng với các gia vị như tiêu, ớt, hành, gừng, măng, mẻ …không những giúp giảm bớt mùi tanh của cá mà còn khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Với công thức, cách làm 4 món cá lăng , bạn hoàn toàn có thể vào bếp để chuẩn bị cho gia đình những món ăn hấp dẫn.

    Nếu quý khách có nhu cầu đặt cỗ tiệc, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0939.599.566 để được tư vấn và đặt dịch vụ nấu cỗ tại nhà nhanh nhất.

    NẤU CỖ KIM THANH (Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

    Số: 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q Hai Bà Trưng , Hà Nội

    Tel: 0243 868 0009 / Hotline: 091.334.8019 / 0939.599.566

    Email : naucokimthanh@gmail.com

    Website: https://naucokimthanh.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
  • Cá Tầm, Trứng Cá Tầm: Những Món Ăn Ngon Từ Loại Cá Đặc Sản
  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Từ Cá Tầm Ngon Ngất Ngây
  • Các Món Nướng Ngon Từ Cá Tầm
  • Thưởng Thức 2 Món Ngon Đậm Chất Ngọt Từ Cá Lăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Món Ngon Từ Cá: Cá Lóc Kho Tóp Mỡ
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Cá Đù Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua, Bán Cá Lù Đù Ở Đâu Rẻ Nhất
  • 【1/2021】Các Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Liệt Tươi Sống【Xem 110,286】
  • Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được các bà nội trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang…Và, độc đáo hơn cả phải kể đến món cá lăng kho khóm.

    Ưu điểm rõ nhất của cách nấu là thịt cá Lăng được ướp kỹ các gia vị: hành củ, nước mắm, muối tiêu, nước nghệ nên khi nấu thịt không bị nát, mà ngược lại thêm săn chắc ngọt thấm đậm gia vị, ăn thì ngon đáo để, dễ chừng khó có món canh măng nào địch nổi.

    Cá lăng kho khóm là món ăn ngon nổi tiếng miền Tây. Món có vị cá ngọt thơm hòa quyện với các loại nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Vào những ngày trời lạnh, ra chợ chọn một con cá lăng thật tươi ngon về chế biến cho gia đình món cá lăng kho khóm thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món cá Lăng kho khóm

    • 1 con cá lăng khoảng 600g
    • 1 trái khóm.
    • Gia vị: Đường, bột ngọt, Hạt nêm, tiêu, Mỡ hoặc dầu, Nước mắm.
    • Đầu hành lá, tỏi.
    • Rau cần tàu.

    Cách làm món cá lăng kho khóm

    Bước 1:

    • Các bạn làm sạch cá, moi ruột rồi rửa cá với nước cốt chanh hoặc giấm để cá hết mùi tanh. Sau đó xả cá nhiều lần vời nước lạnh
    • Bạn cắt cá 2, khúc tùy ý.
    • Khóm gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt làm miếng dày khoảng 5cm
    • Hành lá cắt lấy phần đầu hành, thái nhỏ

    Bước 2:

    • Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi và đầu hành lá vào phi thơm cùng với gia vị. Sau đó bạn cho khóm xắt miếng vào xào cho gia vị ngấm vào khóm, đổ ra đĩa.
    • Bạn cho một chảo khác lên bếp cho dầu ăn vào phi hành tỏi cùng nước mắm, đường, bột ngọt, nước màu cùng với một ít nước lạnh, nêm nếm cho vừa ăn rồi thả cá lăng vào. Khi chảo cá sôi, bạn cho khóm vào, để lửa riu riu cho gia vị thấm vào cá. Cá chín có da nứt ra thì bạn tắt bếp.
    • Cho cá ra đĩa, trang trí với một ít rau cần tàu cắt khúc lên trên và ít tiêu.

    Cá Lăng nấu ngót

    Nguyên liệu làm cá Lăng nấu ngót Cách làm cá Lăng nấu ngót

    Bước 1 : Nấu xương lấy 2 lít nước dùng.

    Bước 2 Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối. Để ráo, chặt làm 2 phần.

    Bước 3: Me dằm lấy nước chua, lọc bỏ xác. Cà chua cắt múi. Khế gọt cạnh, cắt lát. Ớt cắt khoanh.

    Bước 3: Đặt nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho sả đập giập vào. Cho cá, nước mẻ, khế chua vào nấu trên lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát, nước giữ được độ trong.

    Bước 4: Cho ớt, gia vị, củ hành tím xắt lát mỏng vào. Nêm lại cho vừa ăn.

    – Cho cà chua vào nấu thêm khoảng 5 phút. Nhắc xuống cho thì là, cọng hành trắng vào.

    Tuy nguyên liệu cần phải chuẩn bị hơi nhiều nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản phải không các bạn, hãy bắt tay vào làm món cá Lăng nấu ngót nào.

    CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI 2 MÓN CÁ LĂNG TUYỆT HẢO NÀY NHÉ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Kho Cá Khô Mặn Ngọt
  • Cách Kho Cá Tra Ngon Tuyệt, Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cá Lù Đù Một Nắng
  • Khô Cá Lù Đù Một Nắng Mua Ở Đâu Chất Lượng? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cá Khô Được Lâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100