Top #10 Các Món Ngon Làm Từ Cá Nâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Giá Bán Cá Nâu Tươi Sống Nguyên Con Hôm Nay, Các Món Ngon Dễ Chế Biến【Xem 183,249】
  • Tìm Hiểu Về Cá Ninja? Ninja Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cá nâu còn gọi là cá dĩa beo vì trên mình có nhiều hoa văn như da beo. Thân cá dẹp, hình hơi tròn, đầu nhỏ, ngắn, vảy phủ khắp thân. Cá sống ở môi trường nước mặn lẫn nước ngọt và lợ. Cá nước ngọt nhỏ con, thịt dai, còn cá nước mặn thì to con hơn, thịt mềm, béo, bở và thơm ngon .

    Cá nâu kho củ cải

    Nguyên liệu

    • 1 con cá nâu to (nhỏ thì 2 con)
    • 1 củ cải trắng
    • Vài cọng hành lá
    • 4 trái ớt
    • 1 củ tỏi
    • Nước mắm, đường, mirin, muối, nước màu, rượu trắng

    Cách làm

    • Cá nâu rửa với nước muối, xả sạch để ráo nước. Chặt thành 2 khúc để dễ kho. Khứa vài dao trên mình cá để dễ thấm gia vị.
    • Ướp cá với tí muối cho chắc thịt.
    • Đâm tỏi, ớt trong thố. Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh rượu mirin, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng cafe nước màu, 1 muỗng canh dầu ăn. Quậy đều. (Tuỳ bạn muốn ăn nhiều nước hơn thì tăng định lượng)
    • Bắc chảo lên, cho hỗn hợp nước sốt trên vào, nấu sôi.
    • Thả cá vào. Đậy nắp, để lửa vừa. Để khoảng 5ph trở cá sang mặt kia để cá thấm gia vị. Đậy nắp.
    • Khi cá chín đều thì bỏ củ cải đã xắt khối vào. Trải đều chảo. Đậy nắp.
    • Canh trở củ cải để củ cải thấm đều. Tuỳ bạn thích ăn cứng hay mềm mà nấu bao lâu.
    • Khi đã vừa ý thì tắt bếp. Bỏ hành lá cắt khúc vô. Đậy nắp 1 phút cho hành chín.

    Cá nâu nấu khế

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Cá nâu làm sạch, rửa với chút giấm cho sạch nhớt, bớt tanh
    • Ướp cá với 1 chút xíu muối, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm.
    • Sau 30′, cho cá lên bếp kho với lửa nhỏ, khi cá vừa chín tái thì cho 1 chén nước sôi vào cho kho thêm khoảng 5 phút thì cho khế cắt lát vào kho chung với cá.
    • Nhớ là khi kho cá lúc nào lửa cũng chỉ riu riu và nước xâm xấp mặt cá, lâu lâu trở nhẹ cá và khế. Kho khoảng 30′ thì xong, cho thêm hành ớt (tuỳ ý đến giai đoạn cá kho hơi)
    • Kho thêm khoảng 10′ với lửa nhỏ cho khế thấm vào cá, nước sâm sấp mặt thì tắt bếp, trang trí hành ớt tuỳ ý.

    Cá nâu nấu ngót

    Nguyên liệu

    • Một con cá nâu tươi nặng khoảng 350gram. Phải chọn cá to một chút mới có thịt béo. Nếu gia đình đông người hãy chọn thêm hai ba con.
    • Rau củ nêm: 2-3 quả cà chua, ½ trái thơm, một khóm rau cần tây và hành lá.
    • Một muỗng canh dầu ăn.
    • Gia vị cho món canh thêm đậm đà cần tỏi, ớt khô, đường hạt, nêm, bột ngọt và hạt tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế cá nâu

    • Dùng dao sắc cạo sạch vảy cá, bỏ mang và ruột. Vảy cá nâu rất nhỏ, khó làm sạch nên phải cạo kỹ.
    • Rửa cá qua nước lạnh để ráo nước, có thể rửa thêm chút rượu trắng để khử mùi tanh nếu muốn.

    Bước 2: Sơ chế rau thêm

    • Đem tất cả rửa sạch. Cà chua cắt múi cau vừa ăn.
    • Thơm bỏ lõi, cắt theo khứa có sẵn.
    • Rau cần tây cắt khúc bằng đốt ngón tay. Hành lá sắt nhỏ.
    • Bóc vỏ hành tím, đập dập cho nhuyễn.

    Bước 3: Nấu canh

    • Nấu canh cá nâu cũng giống như nấu canh cá điêu hồng, hay cá bạc má. Các khâu khá đơn giản, quan trọng là bàn tay người đầu bếp nêm nếm ra sao mà thôi.
    • Lấy một muỗng canh dầu ăn cho vào nồi, bắt bếp lửa rồi phi hành thật thơm. Trút cà chua vào xào tạo màu, tiếp đến thêm khóm; nhanh tay đảo đều để nguyên liệu khỏi nhũn.
    • Sau đó cho nước vào đậy kín nắp, nước sôi thả cá vào. Quá trình đợi cá chín tranh thủ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Nồi canh sôi, thấy cá chín hãy cho rau cần hành lá vào. Tắt bếp, múc canh ra tô không quên rắc chút tiêu cho thơm.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon
  • Món Ngon Từ Cá Ngạnh
  • 【1/2021】Những Món Ngon Không Tưởng Từ Cá Nhồng【Xem 128,007】
  • 【1/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • 【1/2021】Những Món Ngon Không Tưởng Từ Cá Nhồng【Xem 127,908】
  • Cá Nâu Nấu Ngót

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ninja Quy Nhơn Chế Biến Như Thế Nào Để Ngon Xuất Sắc
  • Ngon Khi Nấu Bún Cá, Canh Bún
  • Món Ngon Từ Cá Ngân
  • 7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1
  • SINIFOOD

    Lần đầu tiên ăn cá nâu nấu ngót nhưng không có rau ngót, ngược lại chỉ có một vài loại rau nêm và cà chua. Hóa ra đây là cách nấu đặc trưng của ẩm thực miền Nam. Dù không có gì đặc biệt song tô canh cá nâu nấu ngót này lại ngon ngọt, thanh đạm đến lạ.

    Cá nâu nấu ngót – Hương thơm vị mát

    Cá nâu vốn là sản vật đặc trưng của đất mũi. Vì ngoài lợi thế kênh rạch ao hồ đa dạng, Cà Mau còn sở hữu nhiều cửa sông lớn, vùng biển trù phú; môi trường thích hợp với cả cá nâu nước ngọt và nước mặn. Món ăn ưa thích của loài cá này là rong tảo, rau xanh hay côn trùng. Chúng sở hữu ngoại hình đặc biệt với thân dẹp, lưng hình vòm, bụng phình to như cái trống cùng màu da beo nâu vàng bóng mượt. Ngoại hình bắt mắt nên ngư dân hay chọn một vài con khỏe đẹp để dành nuôi làm cảnh.

    Thân hình nấm lùn đáng yêu nhưng thịt cá rất ngon. Đặc biệt là cá nâu nước mặn. Thịt chúng vừa béo vừa ngọt, vừa dai vừa chắc. Nhiều thực khách từng ngạc nhiên về vị ngon của cá khi được thưởng thức cá nâu ở vùng Cà Mau. Và họ còn cho rằng, với những lợi thế này thì cách ăn cá nâu ngon nhất phải là nấu canh. Chẳng trách có bao nhiêu món ngon ẩm thực miền Tây lại chuộng canh cá nâu nấu ngót đến vậy.

    Cách làm món cá nâu nấu ngót đơn giản

    Chế biến tiện giản mà vẫn tận hưởng hết hương vị ngọt béo của thịt cá, canh cá nâu nấu ngót ngon là vì thế. Người ta chỉ cần vài cọng rau nêm, hai ba trái cà chua là có một tô canh thanh đạm, ăn phát nghiền.

    Làm sạch cá nhớ giữ lại trứng cá

    Chuẩn bị nguyên vật liệu

    • Một con cá nâu tươi nặng khoảng 350gram. Phải chọn cá to một chút mới có thịt béo. Nếu gia đình đông người hãy chọn thêm hai ba con.
    • Rau củ nêm: 2-3 quả cà chua, ½ trái thơm, một khóm rau cần tây và hành lá.
    • Một muỗng canh dầu ăn.
    • Gia vị cho món canh thêm đậm đà cần tỏi, ớt khô, đường hạt, nêm, bột ngọt và hạt tiêu.

    Các nguyên liệu chính cho món này

    Chế biến món cá nâu nấu ngót

    Bước 1: Sơ chế cá nâu

    • Dùng dao sắc cạo sạch vảy cá, bỏ mang và ruột. Vảy cá nâu rất nhỏ, khó làm sạch nên phải cạo kỹ.
    • Rửa cá qua nước lạnh để ráo nước, có thể rửa thêm chút rượu trắng để khử mùi tanh nếu muốn.

    Bước 2: Sơ chế rau nêm

    • Đem tất cả rửa sạch. Cà chua cắt múi cau vừa ăn. Thơm bỏ lõi, cắt theo khứa có sẵn. Rau cần tây cắt khúc bằng đốt ngón tay. Hành lá sắt nhỏ.
    • Bóc vỏ hành tím, đập dập cho nhuyễn.

    Bước 3: Nấu canh

    • Nấu canh cá nâu cũng giống như nấu canh cá điêu hồng, hay cá bạc má. Các khâu khá đơn giản, quan trọng là bàn tay người đầu bếp nêm nếm ra sao mà thôi.
    • Lấy một muỗng canh dầu ăn cho vào nồi, bắt bếp lửa rồi phi hành thật thơm. Trút cà chua vào xào tạo màu, tiếp đến thêm khóm; nhanh tay đảo đều để nguyên liệu khỏi nhũn.
    • Sau đó cho nước vào đậy kín nắp, nước sôi thả cá vào. Qúa trình đợi cá chín tranh thủ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Nồi canh sôi, thấy cá chín hãy cho rau cần hành lá vào. Tắt bếp, múc canh ra tô không quên rắc chút tiêu cho thơm.

    Hương vị món cá nâu nấu ngót

    Tô canh cá nâu đậm đà nghi ngút khói không thể thiếu chén nước mắm ớt hiểm sắt nhỏ và chén cơm gạo quê trắng tinh. Vị cá ngọt béo vẫn còn giữ nguyên đến khi thành phẩm nhưng thêm vào đó còn có vị chua thanh của cà chua, thơm và mùi thơm đặc trưng của cần của hành khiến cho tô canh trở nên hấp dẫn lạ thường. Gắp miếng thịt trắng chấm nước mắm, vị mặm, vị cay cùng cộng hưởng làm người ta phải hít hà. Chan miếng nước dùng thấy vị ngọt thanh đạm, nhẹ dịu, man mát ngay đầu lưỡi. Đúng là những cảm giác khó quên khi thưởng thức canh cá nâu nấu ngót.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Nói Nhỏ” Cho Chị Em 5 Công Thức!
  • Ngon “Nhức Lưỡi’ Với Cá Nhồng Kho Tộ Ở Phú Quốc
  • 【8/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon – Bật Mí Những Món Ăn Hảo Hạng Nhất【Xem 943,272】
  • Cá Mao Ếch: Hình Hài Xấu Xí, Ăn Thử Thì Ghiền
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 684,288】
  • Các Món Ngon Từ Cá Nâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • Cá Nhụ (Chét Biển) Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • 4 Món Cá Nục Kho Lạ Miệng, Đậm Đà Rất Đưa Cơm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Cá nâu còn gọi là cá dĩa beo vì trên mình có nhiều hoa văn như da beo. Thân cá dẹp, hình hơi tròn, đầu nhỏ, ngắn, vảy phủ khắp thân.

    – Cá sống ở môi trường nước mặn lẫn nước ngọt và lợ. Cá nước ngọt nhỏ con, thịt dai, còn cá nước mặn thì to con hơn, thịt mềm, béo, dẻ và thơm ngon.

    – Loài cá này thích ăn rong, tảo trong thiên nhiên nên thịt cá ít tanh. Đặc biệt cá trống mình có nhiều hoa văn trông rất ấn tượng.

    – Với tôi, loại cá nầy ngon đến nỗi… ám ảnh, hễ nhìn tấy con cá có hoa văn thật đẹp đó là không sao cưỡng lại được.

    – Cá nâu gói lá chuối nướng trui chấm muối ớt cũng là “độc chiêu” của dân Miền tay. Cá nâu kho trái giác lạ miệng với dân thành phố. Nước dừa nấu trái giác vừa sôi, thả cá nâu làm sạch vào, nước sôi đợt nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, đã có món vừa ngọt thịt cá vừa chua thanh vị trái giác.

    – Trong vườn, rau răm tưởng như không có giá trị gì, nhưng khi được “đặt” đúng chỗ thì nó tăng thêm hương vị món ăn. Cá nâu kho rau răm là một ví dụ. Cá nâu phải kho cho thật thấm, mềm con cá, nước kho vừa lạt vừa ngọt, ăn không quá mặn mới là đầu bếp thiện nghệ. Và khi nồi cá kho đã được nêm nếm xong, nhấc xuống bếp mới cho nắm rau răm vào, vì rau răm chín quá sẽ dai. Thưởng thức cá nâu kho là ngon hơn hết vì nó thể hiện đầy đủ cái sự béo ngon và chắc thịt của con cá.

    – Còn món cá nâu kho lạt thả xoài sống bằm xắt sợi giằm trái ớt hiểm vừa ngòn ngọt thịt cá, vừa chua chua vị xoài sống, vừa cay nồng trái ớt hiểm, ngon ơi là ngon. Rồi cá nâu kho trái giác cũng là món “nhớ đời” với vị chua của thứ trái cây hoang dã, mọc ven bờ mương, sông, rạch, lề đường này.

    – Dân đồng bằng sông Cửu Long ưa nấu ngót bằng khá nhiều loại cá, trong đó có cá nâu. Vị chua của cà chua, vị hăng nhẹ của hành lá và mùi thơm của cần tàu sao mà quyến rũ vậy, khi hòa với vị ngọt của cá nâu. Người dân khu vực này cũng thường hay nấu cá nâu với dưa cải. Cũng là món canh chua hấp dẫn khẩu vị nhiều người.

    – Cá nâu cũng trở thành món lẩu đặc sắc. Lẩu cá nâu cơm mẻ hoặc trái giác là món ăn phổ biến, cạnh tranh ăn đứt các thứ lẩu cá khác. Món này ăn kèm với các loại rau vườn. Nào bông súng, đậu rồng, bắp chuối, rau mác, cù nèo, bông và đọt lục bình… Vị ngọt của cá nâu, vị chua đằm của cơm mẻ hoặc trái giác sẽ khiến người ăn nhớ mãi.

    – Cá nâu ngon nhất phải nặng khoảng 300g. Muốn thưởng thức những món ngon cá nâu, bạn nên chịu khó xuống miệt Miền tây vừa thưởng ngoạn cảnh quan, bạn vừa tấm tắc khen mấy má, mấy “chế” (chị) nhà mình sao mà khéo tay quá chừng vậy!

    1. Cá Nâu nấu Mẻ

    – Cá nâu có thể chế biến thành nhiều món ngon như chiên tươi hoặc muối chiên, kho hoặc gói lá chuối nướng chấm muối ớt chanh cũng khó có món nướng nào qua mặt nổi. Nhưng có một món nữa được xếp vào hàng “cao cấp”, đó là món cá nâu nấu mẻ. Muốn làm món này, người ta chỉ chọn những con cá thật tươi.

    – Cá để nấu mẻ thích hợp nhất là loại khoảng 300g/con, đem về cạo vảy, làm sạch, để cho ráo nước trước khi nấu.

    – Có nhiều cách nấu lẩu chua như nấu với bần, trái giác, me non, chanh, trái giấm, xoài… nhưng hình như cá nâu có duyên với cơm mẻ.

    – Chính nước cơm mẻ sẽ giúp thịt cá có màu trắng, thơm ngon, mềm nhưng không bở. Đặc biệt, nước súp có vị chua, cay, mặn, ngọt thanh tao, càng ăn càng thấy ghiền.

    – Cũng như các nồi lẩu khác, món này ngon hay không một phần nhờ tài nêm nếm của đầu bếp, nhất là cách sử dụng gia vị sao cho thơm ngon và kích thích được vị giác.

    – Lẩu chua cũng không thể thiếu ớt, sả và rau thơm. Sả giúp cá mất mùi tanh, ớt kích thích vị giác. Còn ngò gai, quế đất sẽ giúp nồi canh chua thăng hoa, mùi vị đậm đà, ăn đứt các món lẩu khác.

    – Cá nâu nấu mẻ có thể dùng trong bữa ăn chính, cũng có thể ăn kèm với bún và rau tươi như bông súng, bông so đũa, bông điên điển, bồn bồn… Ngon tuyệt!

    2. Cá nâu kho củ cải

    Nguyên liệu:

    1 con cá nâu to (nhỏ thì 2 con)

    1 củ cải trắng

    Vài cọng hành lá

    4 trái ớt

    1 củ tỏi

    Nước mắm, đường, mirin, muối, nước màu, rượu trắng

    Cách làm:

    1. Cá nâu rửa với nước muối, xả sạch để ráo nước. Chặt thành 2 khúc để dễ kho. Khứa vài dao trên mình cá để dễ thấm gia vị. Ướp cá với tí muối cho chắc thịt.
    2. Đâm tỏi, ớt trong thố. Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng cafe nước màu, 1 muỗng canh dầu ăn. Quậy đều. (Tuỳ bạn muốn ăn nhiều nước hơn thì tăng định lượng)
    3. Bắc chảo lên, cho hỗn hợp nước sốt trên vào, nấu sôi. Thả cá vào. Đậy nắp, để lửa vừa. Để khoảng 5ph trở cá sang mặt kia để cá thấm gia vị. Đậy nắp. Khi cá chín đều thì bỏ củ cải đã xắt khối vào. Trải đều chảo. Đậy nắp. Canh trở củ cải để củ cải thấm đều. Tuỳ bạn thích ăn cứng hay mềm mà nấu bao lâu. Khi đã vừa ý thì tắt bếp. Bỏ hành lá cắt khúc vô. Đậy nắp 1 phút cho hành chín.

    3. Cá nâu kho khế

    Nguyên liệu: Cách làm:

    1. Cá nâu làm sạch, rửa với chút giấm cho sạch nhớt, bớt tanh
    2. Ướp cá với 1 chút xíu muối, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cf hạt nêm, 1 muỗng cf bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cf nước màu, 1 muỗng cf tỏi ớt băm.
    3. Sau 30′, cho cá lên bếp kho với lửa nhỏ, khi cá vừa chín tái thì cho 1 chén nước sôi vào cho kho thêm khoảng 5 phút thì cho khế cắt lát vào kho chung với cá.
    4. Nhớ là khi kho cá lúc nào lửa cũng chỉ riu riu và nước xâm xấp mặt cá, lâu lâu trở nhẹ cá và khế. Kho khoảng 30′ thì xong, cho thêm hành ớt (tuỳ ý Đến giai đoạn cá kho hơi
    5. Kho thêm khoảng 10′ với lửa nhỏ cho khế thấm vào cá, nước sâm sấp mặt thì tắt bếp, trang trí hành ớt tuỳ ý.

    Món này ăn kèm rau luộc thập cẩm thì hao cơm lắm ạh! Mình nấu đãi khách thì sẽ kho nhiều nước chút (dùng nước dừa tươi) rồi cho lên đĩa inox sâu lòng, để lên bếp cồn mini để khách có thể nhúng rau luộc vào ăn nóng và rất ngon ạh!

    4. Cá nâu kho trái giác

    Nguyên liệu:

    1. 1 kg cá nâu
    2. 200 g trái giác
    3. Nước mắm
    4. Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, giấm, nước màu (nước đường sên caramen)
    5. Tỏi, ớt, hành lá

    Cách làm:

    1. Cá nâu làm sạch, rửa với chút giấm cho sạch nhớt, bớt tanh
    2. Ướp cá với 1 chút xíu muối, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cf hạt nêm, 1 muỗng cf bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cf nước màu, 1 muỗng cf tỏi ớt băm.
    3. Sau 30′, cho cá lên bếp kho với lửa nhỏ, khi cá vừa chín tái thì cho 1 chén nước sôi vào cho kho thêm khoảng 5 phút thì cho trái giác (bóp cho giập nhẹ 1 ít) vào kho chung với cá.

    Nhớ là khi kho cá lúc nào lửa cũng chỉ riu riu và nước xâm xấp mặt cá, lâu lâu trở nhẹ cá và trái giác. Kho khoảng 30′ thì xong, cho thêm hành ớt (tuỳ ý).

    Theo saulaifood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • Giá Bán Cá Kìm Tươi Ngon Và Các Món Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Người Miền Nam
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Kèo
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Chim

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Quán Ăn Vặt Ngon Đường Lê Văn Sỹ
  • Top 6 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Nhất Đường Lê Văn Sỹ, Tp. Hcm 2022
  • Nhà Hàng Quá Ngon, Chuyên Hải Sản
  • Những Món Ăn Chay Ngon Đẹp Cho Mâm Cỗ
  • Top 5 Các Món Ăn Ngon Miền Trung Gây “thèm” Cho Du Khách
  • Cá chim là một loài cá biển sinh sống nhiều ở vùng biển Việt Nam là đặc sản có tại quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên. Có khá nhiều loại cá chim có thể kể đến như: cá chim đen, cá chim trắng, cá chim chúng tôi nhiên, cá chim đen và trắng là hai loại cá chim được sử dụng nhiều nhất.

    Cá chim trắng có màu bạc hoặc trắng với một ít vảy. Chúng cân nặng 4-6 kg. Tuy nhiên, do đánh bắt quá mức, mẫu vật có trọng lượng dưới 1 kg thường được bắt gặp.

    Biển Việt Nam có nhiều loại cá chim như: , cá chim đen, cá chim gai, cá chim Ấn Độ… Nhưng phổ biến và có giá trị hơn cả là cá chim trắng và đen. Cá chim thịt ngon và bổ, được coi là đặc sản hàng đầu trong các loài cá biển (chim, thu, nụ, đé).

    Thịt cá chim, dù là cá chim trắng, chim đen hay chim trắng nước ngọt đều là loại thực phẩm ngon và nhiều chất dinh dưỡng, giàu acid béo omega-3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe.

    Theo Đông y, cá chim vị ngọt mặn, tính bình, hơi ôn, vào kinh tỳ và thận. Tác dụng kiện tỳ, ích khí dưỡng huyết, kiện gân cốt, định tâm, an thần, kiện tỳ dưỡng vị, cố tinh. Dùng cho các trường hợp ăn uống kém, tiêu hóa không tốt, thiếu máu, suy nhược, bệnh tim mạch, hồi hộp đánh trống ngực (tâm quý), đau đầu, hoa mắt, chóng mặt; mất ngủ, ngủ kém, trí nhớ giảm, đau nhức, mỏi mệt, tê bại vùng cổ, thắt lưng và tay chân, liệt dương, xuất tinh sớm.

    1. Cá chim nấu ngót, món ăn giải nhiệt ngày hè

    Nguyên Liệu:

    – Cá chim trắng sau khi làm sạch, cắt khúc.

    – Cà chua, rửa sạch thái múi cau

    – Hành lá, cần tây, ớt… rửa sạch, cắt khúc

    – Tỏi bằm nhuyễn

    – Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu

    – Cà chua, hành lá, cần tây cho món canh ngót.

    Cách làm:

    – Phi thơm tỏi, cho cà vào xào đến khi cà có màu đỏ đẹp, nêm thêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, bột nêm… Cho vào nồi cà 1 lít nước, đun sôi.

    – Nước sôi, cho cá vào, nấu với lửa nhỏ cho thịt cá chín đều, chịu khó vớt bọt. Khi cá chín, nêm nếm lại lần nữa, cho hành lá, cần tây vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ớt xắt lát. Món này dùng nóng với nước mắm trong, thêm vài lát ớt.

    2. Cá chim rim mặn

    Nguyên Liệu:

    – 1 con cá chim cỡ 600g

    – Gừng, tỏi, hạt tiêu

    – Nước mắm ngon

    – Hành lá

    Cách làm cá chim rim mặn:

    – Để cá bớt tanh, sau khi làm sạch ta ướp cá với chứt rượu trắng khoảng 15 phút.

    – Lăn một lớp bột chiên thật mỏng quanh thân cá rồi rán vàng đều 2 mặt.

    – Sau khi cá vàng đều, cho luôn tỏi, gừng, hành lá băm nhỏ vào phi cho thơm.

    – Nêm thêm chút nắm nước, dầu hào, ớt cay cùng với đường vào chảo cá.

    – Khi rim cá ta để lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị.

    – Khi đã rim xong, ra rắc hạt tiêu lên trên rồi bày ra đĩa, trang trí chút hành lá thái nhỏ bên trên là được.

    3. Cá chim nướng muối ớt

    Cách làm:

    – Làm sạch cá, rửa lại bằng nước sạch, sau đó khứa vài nhát hai bên cá và để ráo nước.

    – Cho sa tế, bột ngọt và muối ớt vào cùng một cái bát, trọn đều hỗn hợp.

    – Đặt cá chim vào một cái thau sạch, sau đó dùng bao tay thoa hỗn hợp đã làm ở bước 2 lên toàn thân cá. Để nguyên như thế và ướp trong khoảng 10-15 phút để gia vị ngấm đều vào cá.

    – Sả rửa sạch, cắt bỏ phần già, chỉ lấy phần non, đập dập, sau đó cho vào bụng cá chim đã ướp.

    – Đặt cá vào giữa tấm giấy bạc và quấn chặt tay nhiều vòng. Sau đó đặt vào vỉ và bắt đầu nướng trên than hồng. Hãy chú ý để trở cá thường xuyên để cá có thể chín đều và chọc một vài lỗ thủng trên giấy bác để cho nước ở trong cá chảy ra ngoài. Nướng trên bếp khoảng 10 phút bạn sẽ thấy có mùi thơm cực thơm bốc lên, khi đó cá đã chín và bạn có thể mang ra thưởng thức.

    – Bày cá nướng ra đĩa hoặc mẹt có lót lá chuối. Miếng thịt cá có màu trắng ngần trông thật thu hút. Bạn nên sử dụng muối ớt hoặc nước mắm chua ngọt để để chấm đều ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống để tăng thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ba Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Cá Chả Bình Phước
  • Trổ Tài Làm Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Sang Chảnh Như Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lạng Sơn (Cập Nhật 2022)
  • Món Ăn Ngon Lạng Sơn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lạng Sơn (Cập Nhật 01/2021)
  • Cá Ngát Là Gì? Các Món Ngon Làm Từ Cá Ngát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • 7 Món Ăn Chế Biến Từ Cà Phê Ngon Độc Đáo
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Thu Một Nắng
  • Cá ngát có phải là cá trê?

    Thực chất cá ngát không phải là cá trê mà nó thuộc họ cá trê. Do đó, cá ngát có hình dạng giống cá trê, có đuôi dẹt, da trơn và sống chủ yếu ở những vùng nước lợ. Cá ngát cũng lớn hơn, có màu đen và nhiều râu hơn cá trê. Loại cá ngát sống ở sông thường cho thịt dai và ngọt.

    Cá ngát thuộc họ cá trê và không phải là cá trê

    Cá ngát là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, cá ngát có đặc điểm là có hai ngạnh cứng nhọn bên mang và tập trung nọc độc ở đây. Độc ở hai ngạnh này khá nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nên khi chế biến cá ngát, cần lưu ý không để bị ngạnh cá đâm vào tay.

    Thịt cá ngát có chứa khá nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như: sắt, canxi, omega-3, phốt pho, các loại vitamin… Do đó, các món ăn từ cá ngát đều rất bổ dưỡng. Những món ăn ngon từ cá ngát phổ biến và được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cá ngát kho tộ, các món lẩu cá ngát, cá ngát xào lăn, canh chua cá ngát hay các món cá ngát nướng…

    Cách nấu canh chua cá ngát

    Canh chua cá ngát thươm ngon, đậm đà

    Nguyên liệu

    • 1 hoặc 2 con cá ngát khoảng 500g.
    • Cà chua: 3 quả
    • Me: 50g
    • Giá đỗ: 100g
    • Hành khô: 1 củ
    • 1 củ nghệ tươi
    • Rau mùi, rau thơm, hành lá, ớt
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu…

    Sơ chế cá ngát bằng cách dùng tro hoặc muối chà lên cá cho sạch nhớt, sau đó rửa sạch rồi dùng chanh chà tiếp một lần nữa lên thân cá để khử hết mùi tanh. Rửa lại cho sạch và để ráo rồi đem cắt khúc.

    Cho cá vào tô và thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa cà phê tiêu rồi trộn đều, để ướp khoảng 20 – 30 phút.

    • Hành tím bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Me hòa với nước, lọc bỏ hạt.
    • Các loại rau nhặt rửa sạch.
    • Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho dâu ăn vào đun sôi thì cho hành vào phi thơm, cho tiếp cà chua và nghệ vào xào cùng để tạo màu.

    Tiếp đó trút cá ngát đã ướp vào xào cùng cho chín, thơm, săn lại thì đổ nước vừa ăn vào, đun sôi.

    Nước sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm nước me, ơt và rau thơm vào đun sôi lại thì tắt bếp.

    Cách nấu lẩu cá ngát

    Lẩu cá ngát hấp dẫn

    Nguyên liệu

    • 500g cá ngát
    • 100g me
    • 50g thơm
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ tỏi bằm
    • Các loại rau ăn kèm: rau nhút, bắp chuối, đậu bắp, giá, rau muống, rau ôm, ngò gai…
    • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu…

    Cá ngát sơ chế như trên.

    Me, cà chua, các loại rau ăn kèm sơ chế sạch tương tự như nấu canh chua.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành thì cho cà chua vào xào chín, sau đó cho thơm vào xào cùng cho chín tới thì tắt bếp.

    Chuẩn bị nồi nước dùng xương vừa ăn, trút cà chua và thơm xào vào, bắc lên bếp đun sôi thì thêm nước me vào và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Dọn nồi lẩu ra mâm kèm cá ngát, các loại rau và nước mắm ăn kèm. Cho cá ngát vào nồi lẩu, đợi cá chín thì cho rau vào nhúng và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • 8 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Kèo
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • Bán Nấm Mỡ Nâu Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Nấm Sò Trắng Tươi
  • Các Tác Dụng Và Cách Chế Biến Món Ngon
  • Ngọt Ngào Với Kem Quả Mâm Xôi
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mì Xào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Mực Với Dứa Ngon Ngọt
  • Nấm Mỡ Nâu tươi cực ngon ngọt, giàu Protein, béo giòn nên rất được ưa thích, thường dùng ăn lẩu. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, Nấm Mỡ Nâu có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, bà bầu, phụ nữ mới sinh thiếu sữa và trẻ nhỏ dùng cũng khá tốt. Dùng Nấm Mỡ Nâu còn giúp giảm mệt mỏi, tốt cho người bị viêm phế quản mãn tính, viêm gan mãn tính hay bị suy giảm bạch cầu. Có thể dễ dàng kết hợp với các món chay hay mặn đều được.

    TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

    Thông tin Nấm Mỡ Nâu tươi

    Giá nấm lẻ/kg

    315.000 đ

    Xuất xứ, sản xuất

    Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

    Quy cách đóng gói

    200gr, 600gr, 1kg

    Ngày sản xuất

    In trên bao bì

    Hạn sử dụng

    5 ngày (từ ngày sản xuất)

    Chất lượng

    Cam kết tươi mới mỗi ngày (ít hơn 48h)

    Cách bảo quản

    Tủ lạnh, tủ mát từ 3-5 độ C

    Chứng nhận

    VSATTP số 3139/2019/BQLATTP-HCM

    Khu vực giao

    Nội thành TP Hồ Chí Minh

    Đơn vị giao

    Nấm Xanh, Grab, Ahamove

    Ưu điểm của Nấm Mỡ Nâu tươi

    • Nhiều Protid, giàu vitamin và các khoáng chất quan trọng cho hoạt động của cơ thể.
    • Giảm chán chán ăn, mệt mỏi, sản phụ thiếu sữa, suy giảm bạch cầu, viên phế quản và viêm gan mạn tính,…
    • Chất PS-K trong nấm có công dụng kháng ung thư (đã được các nhà khoa học khảo nghiệm cực hiệu quả).
    • Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
    • Dễ chế biến với các món chay và món mặn, làm được hơn 30 món ăn ngon khác nhau.

    Tại sao bạn nên dùng Nấm Mỡ Nâu tươi?

    Nếu bạn là người:

    • Luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.
    • Cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn.
    • Cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
    • Ăn chay trường hay thường ăn chay.
    • Cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Mỡ Nâu tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Mỡ Nâu tươi

    Trong Nấm Mỡ Nâu có rất nhiều dưỡng chất, như:

    • Giàu nhóm vitamin B (B1, B2,…) và C cũng như các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.
    • Nhiều chất xơ, chất tro, Ca, P, Fe,… cực tốt.
    • Các axit amin quý: Proline, Threonine, Citrulline, Alanine, Leucine, Glycine, Aspartic Acid, Glutamic Acid, Sarcosine…
    • Những nguyên tố vi lượng khác như Cu, Zn, K, Na, Mn,…

    Cụ thể hàm lượng một số chất thiết yếu có trong 100gr Nấm Mỡ Nâu tươi gồm:

    Protid

    2.9 gram

    Lipid

    0.2 gram

    Glucid

    2.4 gram

    Chất xơ

    0.6 gram

    Vitamin B1

    0.11 mg

    Vitamin B2

    0.16 mg

    Vitamin C

    4 mg

    Cách sử dụng Nấm Mỡ Nâu tươi

    Sơ chế Nấm Mỡ Nâu

    • Loại bỏ chất bẩn ở chân nấm (nếu còn) và dùng dao/kéo cắt nhẹ lên 1 chút để bỏ phần hơi đen dưới cùng trước đi.
    • Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay, chà cực nhẹ mũ nấm rồi để ráo.
    • Dùng dao cắt nấm thành từng lát mỏng/dày hoặc cắt chân, giữ nguyên mũ nấm chẻ sao tùy theo phong cách mỗi món ăn bạn chế biến.

    Lưu ý khi sơ chế nấm tươi

    Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo hoặc bị thủy phân.

    Cách chế biến Nấm Mỡ Nâu tươi

    Nấm Mỡ Nâu tươi có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thường được chế biến nhiều bằng các cách đơn giản như chiên, xào, nấu canh,… cực kỳ thơm ngon, món chay hay mặn đều dễ dàng chế biến được. Ngoài ra, Nấm Mỡ Nâu còn được xem là một trong các loại nấm ăn lẩu ngon số dách, luôn có mặt trong các món lẩu tại Việt Nam.

    Phải kể đến một số món ăn cực ngon được chế biến từ loại nấm này như:

    • Nấm Mỡ Nâu nướng phô mai, nướng sốt me
    • Nấm Mỡ Nấu xào chay, xào lòng, xào thịt bò
    • Thịt chưng trứng cùng Nấm Mỡ Nâu ngọt lịm
    • … và vô số món ngon khác từ loại nấm này.

    Tác dụng của Nấm Mỡ Nâu tươi mang lại

    Theo Y học cổ truyền: “Nấm Mỡ Nâu này có vị ngọt, tính mát, có công dụng bổ tỳ ích khí, nhuận phế hóa đàm, tiêu thực lý khí“.

    Vậy nên nếu bạn dùng Nâm Mỡ Nâu thường xuyên sẽ…

    • Giúp giảm mệt mỏi và chán ăn do tỳ vị hư yếu
    • Hỗ trợ tốt với phụ nữ mới sinh thiếu sữa và hội chứng suy giảm bạch cầu.
    • Ngăn ngừa (kháng) ung thư gồm ung thư vú và ung thư da bởi chất PS-K (đã khảo nghiệm).
    • Hỗ trợ điều trị chứng viêm gan và viêm phế quản mạn tính.
    • Giảm lượng đường và hạ nồng độ Cholesterol trong máu, rất tốt cho hệ tim mạch.
    • Cải thiện các hoạt động chức năng của tuyến tụy.

    Cách bảo quản Nấm Mỡ Nâu tươi tốt nhất

    Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 1-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.

    Nấm Mỡ Nâu tươi chỉ bảo quản được 5 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 2-3 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

    Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

    Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

    Mua Nấm Mỡ Nâu tươi ở đâu?

    Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Giá Nấm Mỡ Nâu tươi bao nhiêu 1kg?

    Trên thị trường hiện nay giá Nấm Mỡ Nâu rơi vào khoảng trên dưới 400.000đ tùy loại. Tại Nấm Xanh cũng đang cung cấp loại nấm này dạng tươi với giá 285.000đ/kg với 3 quy cách 200gr, 600gr và 1kg. Bạn có thể đặt tùy ý theo mong muốn.

    Nông trại Nấm Xanh

    Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH

    Xếp hạng Nấm Mỡ Nâu tươi

    4.8

    Ưu nhược Nấm Mỡ Nâu Tươi

    Nấm Mỡ Nâu tươi được nuôi trồng trong quy trình khép kín và lớn tự nhiên, được sản xuất và đóng gói trực tiếp bởi đối tác Nấm Xanh. 100% đảm bảo vệ sinh ATTP và chất lượng vượt trội.

    • Nguồn gốc rõ ràng

      (5)

    • Thành phần rõ ràng

      (4.8)

    • Hiệu quả thực tế

      (4.7)

    • Người dùng bình chọn

      (4.9)

    • Mức dùng thông dụng

      (4.8)

    • Chế biến dễ dàng

      (4.7)

    • Giá trị dinh dưỡng

      (4.7)

    Ưu điểm

    • Thực phẩm nhiều dược tính
    • Chế biến được cả chay/mặn
    • Dễ chế biến nhiều loại món ăn
    • Dễ kết hợp với các loại dược
    • Nhiều dưỡng chất lợi sức khỏe
    • Tăng cường sức khỏe
    • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh
    • Thay thế được thịt, trứng và sữa

    Nhược điểm

    • Bảo quản hạn chế 5 ngày
    • Luôn giữ ở ngăn mát 3-5 độ
    • Không thể đem đi xa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Nấm Đông Cô Tươi Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấm Chân Dài Gap 100Gr
  • Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon
  • Nấm Tuyết Khô Chuyên Làm Chè Dưỡng Da Và Hỗ Trợ Giảm Các Chứng Ho Tốt
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Top 14 Món Thượng Hạng
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”
  • Văn Hóa Ẩm Thực: Món Ngon Từ Cá Chốt
  • Món Ngon Từ Cá Chốt Bạc Liêu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Và Bảo Quản Cà Chua Bi
  • Cá chẽm còn gọi cá vược (tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi, tên khoa học là Lates calcarifer) là một loài cá thuộc về phân họ cá chẽm. Cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, bắp đuôi ngắn. Đặc điểm nổi bật trong việc sinh sản của cá chẽm là có sự thay đổi giới tính từ cá đực thành cá cái sau lần sinh sản đầu tiên.

    Giá trị dinh dưỡng của cá chẽm?

    Cá chẽm được coi loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt… rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người bị suy dinh dưỡng, tiểu đường, tăng huyết áp, phong thấp nhức mỏi.

    Giá cá chẽm bao nhiêu 1kg? Mua cá chẽm fillet ở đâu tại TP HCM và Hà Nội?

    Giá cá chẽm nguyên con bán lẻ từ 180.000 – 220.000đ/kg. Trong đó, giá cá chẽm fillet dao động 250.000 – 300.000đ/kg. Cá chẽm được nuôi khá phổ biến ở các vùng nước ngọt và biển, vì thế bạn có thể mua loại cá này dễ dàng ở các nhà hàng chuyên bán hải sản, siêu thị hay các chợ trên khắp cả nước.

    Cá chẽm hấp cuốn bánh tráng

    Cá chẽm sau khi sơ chế ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương trong 30 phút. Xếp cá vào nồi hấp, đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng. Hấp cá khoảng 15 phút rồi cho thêm cà chua và hành tây vào hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, dọn kèm rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm.

    Cá chẽm đem ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột trong 30 phút cho ngấm gia vị. Cho cá vào khay, xếp hành tây, nấm mèo hoặc nấm đông cô vào rồi rưới thêm 50g tương hột lên mình cá.

    Đặt khay cá vào xửng hấp, hấp trong 30 phút. Khi cá gần chín, cho thêm bún tàu, rau cần và cà chua vào, hấp tiếp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cá chẽm cắt miếng vừa ăn. Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, tiếp đến áo qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt cho thơm, hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và 1/2 chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Xếp rau mầm ra đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng vào rồi rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

    Cho vào nồi 2 chén nước, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 4 trái ớt và 2 thìa hành phi vào đun sôi.

    Cá chẽm đem chiên vàng sau đó cho vào nồi nước mắm đã đun sôi ở trên. Nấu cho cá mềm rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau sống, giá, bắp chuối, xoài bằm.

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào. Khi nước sôi cho cá chẽm cắt khúc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

    Cá chẽm ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước màu và một chút xíu hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Cho cá vào nồi cùng với hành tím nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun với lửa to trong khoảng 5 phút.

    Khi nồi cá sôi, thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn gần hết. Thêm ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp vài phút nữa đến khi nước kho hơi sệt lại thì tắt bếp. Rắc lên trên mặt cá một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ.

    Cá chẽm ướp với các gia vị cho thấm đều. Đặt cá lên miếng giấy bạc, cho nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, hành lá, cần tây lên trên, gói giấy bạc lại. Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.

    Ngoài những cách chế biến đơn giản như trên, cá chẽm còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và bổ dưỡng.

    Cá chẽm rửa sạch, lạng lấy fillet. Lăn cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên cá ngập dầu cho vàng giòn, cá chín vớt ra để cho ráo dầu.

    Vắt lấy nước cốt 1 trái cam. Xào hành tây với một chút bơ, cho nước cam vào, cho tiếp 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1/2 thìa bột năng pha loãng, nấu cho hỗn hợp hơi sánh lại là được. Xếp cá chẽm chiên xù ra đĩa và rưới xốt cam lên trên khi dùng.

    Cá chẽm làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị gồm nước xốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, ngò, hành lá. Món này dùng kèm với nước tương.

    Ướp cá chẽm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút. Sau đó xát một lớp bột bắp mỏng quanh mình cá. Nhét vài lát gừng vào bên trong cá, cho cá vào nồi hấp cách thủy.

    Trong khi đợi cá chín, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng đập dập vào đảo nhanh rồi thêm đường, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy, xốt sệt lại thì cho hành lá, gừng cắt sợi, ớt sừng vào, khuấy đều, tắt bếp. Khi cá đã chín, lấy cá ra rồi rưới nước xốt xì dầu lên.

    Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào. Thêm nước cốt me chua, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường vào nồi. Cá chín cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, ngò om và ớt sừng lên trên.

    Cá chẽm cắt miếng dài. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, đường và ngũ vị hương. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Làm chén gia vị chấm cá gồm: 6 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp cho sệt lại rồi tắt bếp.

    Cháo cá chẽm cho bé ăn dặm

    Vo sạch gạo rồi đổ 2,5 lít nước vào nấu cháo. Cá chém cắt miếng nhỏ, ướp cá với chút gia vị rồi đem chiên sơ. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào nồi cháo, khuấy đều. Để nồi cháo sôi nhẹ khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút. Xếp phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi hấp rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho ngập sả. Đun đến khi cá chín cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Cá chẽm sau khi hấp chín, rưới hỗn hợp nước xốt gồm đường, chanh, ớt, nước mắm và ngò rí băm nhỏ lên mình cá. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chai Trứng Làm Gì Ngon? Mua Cá Chai Trứng Ngon Rẻ Nhất Ở Đâu?
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Các Món Ngon Từ Cá Ngừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại!
  • Đến Đà Nẵng Ăn Gì Ở Đâu? Với 30 Địa Chỉ Ăn Chơi Ngon Bổ Rẻ Tại Đà Nẵng
  • Đổ Gục Với Bê Thui Cầu Mống Điện Biên Phủ Đà Nẵng
  • Ăn Gì Ngon Rẻ Ở Đà Lạt Cho Phượt Thủ, Tự Thuê Xe Máy?
  • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Đà Lạt Từ Người Đã Chụp (2021)
  • Từ nguyên liệu cá ngừ, các chuyên gia nấu ăn và bà nội trợ có thể chế biến thành các món ngon đãi khách cũng như ăn hàng ngày.

    Cá ngừ trộn wasabi Nguyên liệu:

    – 200 g phi lê cá ngừ

    – 50g thì là

    – 2 quả ớt sừng

    – 2 quả dưa chuột

    – 15g hạt capers

    – 3 quả chanh

    – 2 nhánh hành hoa

    – 1 thìa súp wasabi

    – Tương ớt

    – Tabasco

    – Muối hạt

    – Tiêu hạt

    – Dầu oliu

    – Dầu ăn

    – Cá ngừ thái khối ngang dài 2 cm, dài 4 cm, dày 2 cm.

    – Thì là lấy 20g thái nhỏ, 30 g thái khúc 6-7 cm rối rán chín với dầu ăn. Ớt lấy một quả thái nhỏ, một quả tỉa hoa. Hành hoa một nhánh thái nhỏ, một nhanh sthais khúc dài 7 cm. Dưa chuột bỏ ruột, một quả thái hạt lựu nhỏ, một quả thái miếng dài 8 cm.

    – Chanh hai quả vắt lấy nước cốt, quả còn lại thái lát mỏng.

    – Cho cá vào thố, làm chín tái với 1,5 thìa súp nước cốt chanh và 2/3 thìa súp wasabi, ớt thái nhỏ. Trộn thìa là và hành lá vào. Thêm dưa chuột thái hạt lựu, caper, ít muois và tiêu hạt đập giập, ¼ thìa súp dầu ô liu, ½ thìa cà phê Tabasco.

    – Xếp dưa chuột ra đĩa, đạt 2 miếng cá lên và trang trí đẹp mắt.

    Có thể dùng cá hồi có thể thay cá ngừ chế biến thành các món ngon.

    Cá ngừ kho tỏi ớt Nguyên liệu:

    ½ kg cá ngừ, 5 tép tỏi, 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt hiểm, 1 quả dừa xiêm, muối, đường, nước mắn, dầu ăn.

    – Cá xát muối rửa sạch, thái quân cờ cỡ 2 cm.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng và ớt hiểm giã nhỏ.

    – Ướp cá với tỏi và ớt băm, 1 thìa súp với nước mắm, ½ thìa súp đường.

    – Dừa xiêm lấy nước. Để phần vỏ dừa lại trang trí.

    – Phi thơm ½ thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào săn, cho ¼ bát nước dừa vào kho, để lửa nhỏ. Kho đến khi nước dừa cạn, có màu hơi nâu, thịt cá bóng lên, bạn thêm phần nước dừa còn lại vào sao cho ngập mặt cá. Nêm ½ thìa cà phê muối. Kho thêm 7-10 phút nữa là được.

    – Cho cá kho ra nửa vỏ quả dừa, trang trí thêm lá dứa để có màu sắc. Đây cũng là một trong các món ngon chế biến từ cá ngừ.

    TT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • 4 Công Thức Món Ngon Từ Cà Tím Ai Cũng Mê
  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Ngan Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bật Mí Các Món Ngon Từ Ngan Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đầy Sức Quyến Rũ Khó Có Thể Chối Từ
  • Cá chép có đặc điểm là xương nhiều. Do vậy, để mẹ bầu và đặc biệt là trẻ nhỏ an toàn khi ăn cá chép, chúng ta hãy học cách lọc lấy phi lê cá. Cá chép đánh vảy hoăc không đánh vảy là tùy sở thích nhiều người. Rửa sạch, lấy muối xát toàn bộ thân cá cho sạch nhớt. Dùng dao bén, ấn đọc từ gáy cá xuôi sống lưng thân cá. Xoay dao rạch tiếp dọc xéo theo mang cá, từ sống lưng cá nghiêng lưỡi dạo, khứa từ từ theo vòng xương mình, lấy lên miếng phi lê. Bạn cẩn thận kiểm tra xương cứng còn sót lại trên miếng phi lê để rút xương xuôi chiều không làm nát thịt.

    CÀ RI CÁ CHÉP

    Tại Ấn Độ và các nước Hồi giáo, món ăn phổ biến là cà ri. Và cà ri cá chép cũng là món ăn ngon đặc biệt được các bà nội trợ Ấn Độ ưa thích.

    Nguyên liệu 2 phần thịt phi lê của con cá chép 1 kg Hành tây 1-2 củ (tùy độ to nhỏ), chẻ làm 4. Cà chua 1 quả cỡ vừa Khoai tây 1 củ loại vừa, cùng cỡ cà chua Gừng cắt mỏng sao cho đựng vừa 1 muỗng canh Ớt xanh (nếu trẻ đã lớn và có thể ăn cay thì bạn xắt mỏng, nếu không để nguyên trái cho có mùi thơm, khi ăn nhớ vớt ớt ra) Bột cà ri (1 muỗng cà phê) Bột rau mùi (1 muỗng cà phê) Lá rau mùi tươi để trang trí Đường ½ muỗng cà phê Muối và tiêu liều lượng vừa theo khẩu vị Cách nấu Cắt phi lê cá thành từng miếng vừa ăn, ướp một nửa bột cà ri, bột rau mùi; thêm chút muối, để chừng 15 phút cho thấm. Củ khoai tây gọt vỏ, chẻ làm tư, cũng ướp bột cà ri và chút muối lên. Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, chiên cá vàng xém, lấy ra, cho tiếp khoai tây vào chiên. Sau khi đổ khoai tây ra, lấy chảo khác, đun nóng, cũng cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào. Cho hành tây, tỏi tép vào xào trong 4 phút, sau đó cho gừng xắt mỏng, ớt vào đảo đều trong 2-3 phút, cho cà chua bằm vào nấu tiếp trong 3-4 phút. Đổ vào khoảng 200 ml nước ấm. Đun sôi, nêm nếm vừa ăn, cho khoai tây vào nấu trong 5 phút, cho cá vào, đun thêm chừng 2-3 phút, trút ra dĩa, thả lá mùi tươi lên trên. Ăn với cơm nóng.

    SOUP CÁ CHÉP

    Phương Tây ăn cá chép, để khử tanh, họ dùng rượu trắng rửa miếng phi lê cá sau khi được lóc ra.

    Nguyên liệu Phi lê của 1 con cá chép 1 kg 1-2 củ khoai tây Cách nấu

    Nấu 500 ml nước sôi, nêm chút muối, hành tây hoặc 1 phần đầu củ của cây hành ba rô, thả bộ xương cá (sau khi lóc phi lê), lấy nước dùng. Cho khoai tây, cà rốt vào nấu trong vòng 5 phút, nêm nếm vừa ăn thì thả phi lê cá vào, vừa sôi thì thả hành ba rô cắt khúc chừng 2 phân vào.

    CÁ CHÉP SỐT CHUA NGỌT

    Nguyên liệu 1 con cá chép 1 kg, lóc lấy phi lê để riêng ½ Củ cải trắng Cà chua 2 quả vừa hoặc 1 quả to Bột năng, hoặc bột bắp (1/2 muỗng canh) Mè trắng rang chín (1 muỗng canh) Dầu ăn (loại cooking oil) 2 muỗng canh bột chiên giòn Cách nấu Phần phi lê lấy ra, ướp 2 củ hành giã nhỏ và chút muối, sau đó lăn trong bột chiên giòn. Củ cải trắng xắt sợi, ngâm chút muối, chanh cho trắng và giòn, vớt ra để ráo. Cà chua bằm nhỏ, bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn, cho cà chua vào, nêm chút muối và đường, đun trong 3 phút, nếu hơi lỏng thì cho ½ muỗng cà phê bột năng vào cho hơi sệt. Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu cooking oil vào, đun nóng, cho nguyên bộ xương cá vào chiên chín vàng. Giữ sao cho con cá không bị gãy. Vớt ra, bày ra dĩa hình oval. Sau đó thả từng miếng phi lê tẩm bột vào chiên chín vàng, lấy ra rải trùm lên phần xương cá. Rưới sốt cà chua lên, rắc mè lên, sau đó, ăn kèm với củ cải sợi.

    (Kiến thức gia đình số 37)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Thủ Đức Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Sài Gòn
  • Biến Tấu Với Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Không Thể Chối Từ
  • 20 Món Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Và Địa Chỉ Mua
  • 20 Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Dễ Tìm, Dễ Mua, Dễ Mang Về.
  • Đặc Sản Sài Gòn Mua Về Làm Quà Biếu Cho Người Thân, Bạn Bè
  • Các Món Ngon Từ Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Vị Thuốc Quý Và Món Ăn Ngon Từ Cá Mực
  • Dưỡng Huyết Bổ Can Thận Với Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Mực
  • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mút Đá (Cá Ninja) Chế Biến Ra Sao Và Làm Món Gì Ngon?
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Ngân
  • Nguyên liệu:

    – 1 con Cá mú: 1kg

    – 30gr hành tây, 30gr ớt xanh, 30gr thơm, 10gr gừng, 10gr củ kiệu chua, 3 muỗng café dấm, 2 muỗng café đường, 3 muỗng café nước xí muội, 10gr tỏi, 1 chén nước lạnh, muối và bột chiên vừa đủ.

    – Cá mú làm sạch, lóc thịt phi lê để riêng và cắt thành 8 miếng, sau đó ướp thịt phi lê với muối, tiêu, bột nêm, 1 muỗng rượu vang và 1 lòng đỏ trứng gà để khoảng 15 phút.

    – Lăn hỗn hợp thịt cá phi lê với bột chiên.

    – Cho dầu vào chảo để dầu sôi, chiên cá cho vàng, lấy ra, tiếp tuc chiên bộ xương cá còn lại.

    – Hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu xắt hột lựu, gừng băm nhuyển.

    – Phi thơm thơm tỏi, sau đó cho hỗn hợp trên xào săn lại, sau đó, cho 1 chén nước dùng, xí muội, dấm, đường, muối vào nêm vừa ăn.

    – Cho xương cá và thịt cá vào đĩa, tưới hỗn hợp trên vào và ăn nóng.

    – Nấm đông cô hoặc nấm mèo: 6 cái ngâm nước và thái sợi, Hành lá: 5 cọng, Tỏi băm: 1 muỗng.

    – Thịt 3 chỉ: 200gr, Củ cải muối sợi: 50gr, Gừng củ: 10gr, Ớt sừng: 1 trái, Nước tương: 2 muỗng súp, Muối: ½ muỗng café, Tiêu: ½ muỗng café, Dầu hào: 1 muỗng café.

    – Cá mú làm sạch để nguyên con, khứa thân, ướp với tỏi, tiêu, muối, nước tương, dầu hào, gừng củ thái sợi, ớt sừng thái sợi 15 phút.

    – Sắp cá vào đĩa và đổ hỗn hợp ướp vào cá, cho thêm củ cải và nấm đông cô vào, chưng cách thủy để sôi 15 phút là xong.

    – Ăn với cơm hoặc cuốn bánh tráng.

    – Nước mắm: 2 muỗng súp, Tỏi: 5 tép, Hành tím: 1 củ, Đường: 2 muỗng súp, Me: 2 muỗng súp nước me, Ớt sừng: 2 trái

    – Cá mú chiên vàng đem ra đĩa.

    – Cá mú sao: 1 con

    – Hành tây: 50g, Hành lá, rau ngò: 50g, Ớt: 1 trái, Tiêu: 1/5 muỗng café

    – Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café, Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp

    – Dầu ăn: 1/2 muỗng súp, Hạt nêm, đường

    Thực hiện:

    – Khi mua cá mú sao chú ý chọn loại tươi, ngon, sơ chế thật sạch, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột và khía hai bên mình cá (nếu không có cá mú sao có thể thay bằng cá mú đỏ). Cho tất cả nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào một tô khuấy đều và cho cá mú sao đã sơ chế vào ướp khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị. Hành tây lột vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, đầu hành tước nhỏ tỉa hoa.

    – Đặt một nồi nước với xửng hấp lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 20 phút. Sau đó, cho ớt và hành tây vào, sau 10 phút nữa tiếp tục cho hành lá, rải đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

    Cho cá ra đĩa và dùng nóng để cá không bị tanh.

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Cơm Mờm? Bài 90
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • Cá Lưỡi Bò Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Gỏi Cá Lù Đù Một Nắng
  • Cá Lù Đù: Từ Thứ Phẩm Rẻ Tiền Thành Đặc Sản Mỹ Tiến
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100