Top #10 Các Món Ngon Làm Từ Mì Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • Bật Mí Công Thức Làm Vây Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Canh Chua Vây Cá Hồi Siêu Ngon
  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Mì tôm là một món ăn rất phổ biến đối với giới trẻ Việt Nam đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Một món ăn vừa tiện dụng lại vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí.

    Thế nhưng trước khi đi vào nội dung chính. Chúng tôi khuyên bạn không nên ăn mì tôm liên tục trong thời gian dài bởi vì nó có thể gây nên một số tác hại cho bạn.

    Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Lạ Miệng

    1. Mì Sốt Phô Mai

    • 1 gói mì ăn liền
    • 70g thịt heo
    • 20g bơ
    • 2 lát phô mai Cheddar
    • 1 lát phô mai Mozzarella
    • 200ml sữa
    • 30g bột mì
    • 1 ít gia vị, muối và tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị sốt ướp thịt: 30ml xì dầu, 5g đường, 2,5g hạt tiêu trắng, 15ml rượu gạo. Ướp thịt với sốt đã chuẩn bị trong vòng 30′.
    • Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên thịt đã ướp ở lửa vừa cho đến khi thấy thịt chín vàng đều 2 mặt. Thái thịt thành từng lát vừa ăn
    • Bước 3: Đun chảy bơ trong một nồi nhỏ. Sau đó lần lượt cho bột mì, sữa đã chuẩn bị vào đun và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Tiếp tục cho phô mai Cheddar và phô mai Mozzarella vào đun chảy. Khuấy đều hỗn hợp sốt và thêm vào 1 ít tiêu, tiếp tục khuấy đều và tắt bếp.
    • Bước 4: Nấu mì vừa chín tới rồi vớt ra để ráo
    • Bước 5: Dọn mì ra đĩa và xếp thịt chiên cùng sốt phô mai lên trên.

    2. Mì Cà Ri Kiểu Thái

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị, chế biến từng nguyên liệu: băm nhỏ tỏi gừng, ức gà rửa sạch, hành lá băm nhỏ, chanh thái miếng và đặc biệt là mì gói trụng chín.
    • Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, tỏi băm, cà ri đỏ, ức gà vào nước dùng gà rồi đun sôi.
    • Bước 3: Khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị ăn của gia đình bạn.
    • Bước 4: Cho mì ra bát và chan hỗn hợp cà ri lên trên. Rắc thêm hành lá và chanh rồi thưởng thức.

    3. Hotdog Mì Gói

    • 2 cái xúc xích
    • 1 gói mì tôm
    • Phô mai mozzarella
    • Bột mì, bột nở
    • 1 quả trứng gà
    • 1 thìa đường
    • 1 thìa cafe muối ăn
    • Sữa tươi không đường
    • 1 củ khoai tây

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho bột mì, trứng gà, đường, muối ăn, bột nở và sữa tươi không đường vào một bát to. Sau đó trộn đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc
    • Bước 2: Cắt xúc xích, phô mai thành khúc nhỏ rồi xiên lại với nhau
    • Bước 3: Mì tôm giã ra nhỏ vụn, khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ
    • Bước 4: Nhúng que xúc xích xiên phô mai vào bột và một mẹo nhỏ là nên bọc đều bột để xiên đẹp hơn rồi lần lượt lăn qua mì tôm, khoai tây
    • Bước 5: Sau đó bạn cho xiên vào chảo rồi chiên ở mức lửa vừa để phần xúc xích bên trong có thể chín đều. Vớt để ráo mỡ và thưởng thức kèm tương ớt, sốt Mayonnaise.

    4. Mì Trộn Trứng Muối

    Một món ngon hấp dẫn mà bạn phải thử ngay chính là Mì Trộn Trứng Muối. Đây là món luôn nằm trong top các món ngon từ mì tôm mà nhiều bạn trẻ ưa thích. Tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài nguyên liệu, vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể hoàn thành xuất sắc món ngon này rồi đấy!

    • 1 Gói Mì tôm
    • 3 Quả Trứng vịt muối
    • 1 Quả Trứng gà
    • 2 Muỗng Sữa tươi
    • 1/2 Muỗng cà phê Ớt bột
    • 1/2 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 Muỗng cà phê Muối
    • 2 Cây Xúc xích
    • 100Gr Cải thìa
    • 1 Cây Hành lá
    • 1/4 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá. Hấp chín với lòng đỏ trứng muối gừng , sau đó lấy ra dằm nhuyễn.
    • Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối.
    • Bước 3: Nêm nếm theo khẩu vị ăn của bạn và mọi người trong gia đình. Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín đều rồi bắc xuống.
    • Bước 4: Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá và trộn đều lên rồi thưởng thức thôi.

    5. Mì Bỏ Lò Kiểu Lasagna

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế và trộn đều tay hỗn hợp nước sốt gồm nước, sốt cà chua, heavy cream, các loại gia vị
    • Bước 2: Xếp mì gói ra một chiếc bát thủy tinh lớn. Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lên phía trên mì.
    • Bước 3: Lần lượt đặt dăm bông và phô mai mozzarella lên trên và lặp lại một lượt như thế rồi rải lá mùi tây.
    • Bước 4: Tiếp tục xếp tầng mì gói lên trên lần nữa và đổ hỗn hợp nước sốt trên mì. Xếp dăm bông và phô mai mozzarella lên trên.
    • Bước 5: Cuối cùng rải một ít phô mai parmesan và lá oregano khô rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy ra sau 25 phút và một món ngon đã được hoàn thành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 03/2021
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Biến Tấu Bánh Mì Sandwich Thành Món Ngon Lạ Miệng
  • 7+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon & Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình
  • Lạc Chưng Ăn Quá Tốn Cơm
  • Top Các Món Ngon Từ Lòng Lợn, Với Công Thức Chế Biến Chuẩn Vị, Thơm Ngon Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt
  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • 15 – 20 con Tôm tươi
    • Trứng gà 2 quả
    • Bột chiên giòn, bột chiên xù
    • Gia vị: muối, tiêu, ớt, dầu ăn …

    Cách thực hiện món tôm chiên xù:

    Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần vỏ đuôi tôm, tách lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

    Trộn trứng gà với hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó thả toàn bộ phần tôm vào trong hỗn hợp đảo đều

    Để sẵn một bát bột chiên xù để chuẩn bị chiên.

    Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt thả tôm lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm bớt dầu. Thực hiện lượt lượt cho đến khi hết số lượng tôm.

    Xong xuôi tắt bếp bày tôm ra đĩa để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    2. Món tôm nướng kiểu Thái

    Thịt tôm giòn ngọt hòa cùng nước sốt cay cay rất ngon. Món ăn này là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em lên thực đơn cho gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm tươi (500g – 1kg) tùy vào số lượng thành viên gia đình.
    • Gừng, hành, ớt, húng quế
    • Gia vị: Bột ớt paprika, tiêu, ớt, nước tương, dầu mè, đường nâu …
    • Que xiên (nếu có)

    Cách thực hiện món tôm nướng kiểu Thái

    Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu và đuôi để ráo nước. Tẩm ướp gia vị với gừng băm, tỏi tăm, húng quế, một chút tiêu, nêm, bột ớt.

    Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào

    Xiên tôm vào que (nếu có). Bắt chảo nóng, cho tôm lên nướng một mặt rồi lật mặt còn lại, rưới một ít dầu ăn lên. Khi hai mặt vàng đều thì rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên.

    Gắp tôm ra đĩa, phết sốt lên và cùng nhau thưởng thức khi món tôm nướng vẫn còn nóng.

    3. Món tôm chiên bơ tỏi

    Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Tôm tươi 15 – 20 con
    • Tỏi, ớt, lá hương thảo
    • Gia vị: tiêu, muối, dầu oliu …

    Cách thực hiện món tôm chiên bơ tỏi:

    Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp tôm với muối và tiêu.

    Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Chiên tỏi thơm với dầu oliu sau đó vớt ra ngoài 1/2.

    Khi dầu vẫn còn nóng cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

    Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì rắc ½ lượng tỏi, thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

    Bày tôm ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi.

    4. Món tôm hấp gừng sả

    Món tôm hấp gừng sả đơn giản mà giữ nguyên được vị ngọt của thịt. Món ăn này không nhiều dầu mỡ mà cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách thực hiện món bơ hấp gừng sả:

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho thêm chút muối, tiêu đảo đều.

    Gừng sả đập dập, rắc đều lên trên mặt tôm. Sau đó cho toàn bộ phần tôm vào vỉ hấp.

    Hấp tôm trong thời gian 20 – 25 phút.

    Sau khi tôm chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

    5. Chả lá lốt tôm thịt

    Chả lá lốt tôm thịt là món ăn lạ miệng rất ngon. Các chị em có thể thực hiện như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 300g Thịt heo bằm
    • 200g Tôm tươi
    • Hành băm, tỏi băm
    • Hạt nêm, đường, tiêu, mắm, dầu ăn
    • Lá lốt

    Cách thực hiện món chả lá lốt tôm thịt

    Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt băm, tôm băm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ, trong vòng 15 phút.

    Tiếp theo, múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

    Làm nóng chảo dầu, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Cứ lần lượt cuộn chả rán cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bày chả lá lốt tôm thịt ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Bột Mì Được Làm Từ Gì? Các Món Ăn Ngon Nào Được Làm Từ Bột Mì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Yến Mạch 4Kg 1 Tháng “cách Ăn Và Lưu Ý”
  • 6 Loại Thực Phẩm Lành Mạnh Cho Cơ Thể Mà Bạn Nên Cần Biết!
  • Những Món Ăn Nhanh, Dễ Làm Với Hương Vị Hấp Dẫn Chuẩn Nhà Hàng
  • 7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm
  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột mì là một trong những loại bột phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng để làm các loại bánh hoặc dùng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Tuy rất phổ biến nhưng không phải cũng phân biệt được các loại và biết cách sử dụng chúng làm sao để đem lại hiệu quả nhất.

    Bột mì (Hay còn gọi là Bột lúa mì) là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Lúa mì có nguồn gốc từ Tây Nam Á. Vào khoảng năm 3000 trước công nguyên, lúa mì đã xuất hiện tại Ethiopia, Ấn Độ, Ireland và Tây Ban Nha.

    Loại này có thành phần protein trung bình từ 10 – 12% từ hạt lúa mì cứng (hard) hoặc mềm (soft) và hàm lượng gluten khoảng 11.5%.Khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten có công dụng chính là tạo ra kết cấu, độ vững chắc cho bánh. Sợi gluten càng nhiều càng lớn qua quá trình nhào nặn sẽ giúp bánh cứng và dai hơn do đó với những loại như bánh mỳ, bột thường được nhào nặn kỹ hơn. Ngoài ra, có thể bổ sung cho một số thành phần khác nhau, tùy vào các mục đích công nghệ như:

    • Các sản phẩm có hoạt tính enzym vốn được sản xuất từ hạt lúa mì, lúa mạch đen hay từ hạt đại mạch, gluten tươi, bột đậu tương hay bột đậu khác có chất lượng thực phẩm thích hợp.
    • Các chất dinh dưỡng: Việc thêm các vitamin, các chất khoáng hoặc các axit amin đặc hiệu nhưng phải phù hợp với pháp luật và quy chế thực phẩm an toàn của nước tiêu thụ sản phẩm.

    Phân loại bột mì – Công dụng của từng loại

    Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên người ta thường phân loại theo màu sắc thành 2 loại: bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Bên cạnh đó, người ta còn phân loại theo công dụng của chúng dựa vào hàm lượng protein trong bột. Theo đó, được chia thành các loại như sau:

    Bột mì đa dụng hay thường (All Purpose Flour):

    Giống như tên gọi, đây là loại phổ biến nhất, được các thợ làm bánh sử dụng thường xuyên trong các công thức làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

    Bột mì số 8 (Cake Flour/Pastry Flour):

    Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, sờ vào rất mịn và nhẹ. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan…

    Bột mì số 11 (Bread Flour/ Cứng/Bột Bánh Mì):

    Là loại có hàm lượng protein cao, công dụng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì baguette… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong số 11 sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

    High – Gluten Flour (họ hàng với số 11):

    Là loại chuyên dụng để làm các kiểu bánh mì có phần vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.

    Self – Rising Flour:

    Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối. Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được sử dụng.

    Pastry Flour:

    Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, bánh cookies, muffins. Đặc điểm của Pastry Flour là có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn số 8.

    Ngoài công dụng làm bánh, còn được ứng dụng vào nấu ăn, sử dụng như một loại bột tẩm, bột chiên giòn, giúp tạo ra lớp vỏ giòn tan hấp dẫn cho các món chiên như khoai tây chiên, tôm chiên, cá viên chiên…

    Khi mua về, bạn sẽ chỉ sử dụng khoảng một phân nửa hoặc 2/3 gói bạn đã mua, phần còn lại bạn sẽ cột thun và cất trong tủ, đó cũng là một phần của cách bảo quản để có thể sử dụng cho lần sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đựng trong các bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín và để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nguồn nhiệt cao bởi nhiệt độ sẽ dễ làm biến đổi bột mì.

    Và mỗi khi dùng xong phải đậy kín nắp vì bột dễ bị ẩm sẽ vón cục. Không trộn bột cũ và bột mới vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng. Với 2 cách trên, bạn cũng có thể bảo quản bột trong tủ lạnh để chất lượng luôn tươi ngon và thời gian sử dụng lâu dài hơn.

    Để xác định còn sử dụng được nữa hay không thì cách tốt nhất là lấy bột ra xem hoặc ngửi, không dùng bột đã bị biến màu, có mùi chua hay mùi lạ. Trường hợp bột đã bị mọt thì phải vứt bỏ ngay, đồng thời dùng khăn lau sạch nơi cất bột để diệt hết mọt và trứng mọt còn vương lại.

    Các món ăn ngon được làm từ bột mì

    Từ 1 gói với giá thành cực ổn khoảng 10.000 – 20.000 đồng/gói tùy theo trọng lượng 500gram hay 1kg, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những món bánh ngon như ngoài hàng mà chẳng cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức, tiền bạc.

    Không chỉ thế, bạn còn giúp bản thân và gia đình bảo vệ sức khỏe vì nguyên liệu tự chọn mua đảm bảo an toàn vệ sinh hơn những chiếc bánh bắt mắt nhưng chẳng đảm bảo của các cửa tiệm ngoài kia.

    Các gói bột mì hiện nay cũng khá đa dạng, tùy theo ý thích và loại bánh mà bạn có thể dùng đa dụng hay số mấy (số 8, số 11,…)

    Về giá trị dinh dưỡng , chúng có chứa protein và chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động cả ngày. Chưa kể đến, các món bánh sau đây với sự kết hợp của các nguyên liệu khác sẽ còn mang đến giá trị dinh dưỡng dồi dào cho bạn và cả nhà.

    không bị vỡ nhân ra ngoài.

    Bánh nhúng

    Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x thời học trò. Chiếc bánh với hình hài bắt mắt đã đốn tim bao cô cậu học trò thuở ấy, khi mà thời trước chẳng có nhiều món bánh đa dạng như hôm nay

    Dù nguyên liệu đơn giản không có gì cầu kỳ nhưng độ giòn thơm, vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh đã chinh phục bao trái tim ham mê ăn vặt.

    Ngoài vấn đề về khuôn thì đây đúng là món bánh ngon dễ làm từ bột mì. Bạn chỉ cần nguyên liệu chính là bột mì pha với chút nước cho bột loãng, nêm bột với đường, muối. Nếu muốn bánh ngon có thể pha thêm trứng gà, tinh chất vani cho thơm và béo.

    Từ bột mì, bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như sa kê, khoai lang, khoai lang tây, chuối,… thái lát mỏng hay thái sợi rồi nhúng vào phần bột mì pha hơi loãng với nước có nêm chút gia vị như đường, muối (có thể pha thêm trứng gà cho béo) và bắt lên chảo chiên. Cực kỳ đơn giản, bạn đã có món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!

    Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.

    Với nguyên liệu chính là bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất thơm ngon.

    Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn rụm nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ. Thế nhưng nếu ai sợ nóng trong người, béo phì, da đầy mụn,… vì thực phẩm chiên rán thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh.

    Nguyên liệu

    Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:

    Bột mì;Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);Trứng gà;Một ít nước lọc sạch;Dầu ăn (nếu chiên bánh);Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.

    Ngoài ra, bận cần có thêm cây cán bột để cán vỏ bánh mỏng.

    Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.

    Phần vỏ bánh:

    Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay.Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.

    Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp

    Bánh tai heo

    Đây cũng là món bánh của tuổi thơ dữ dội, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ những thập niên trước

    Cùng với nguyên liệu chính là bột mì, thêm chút bơ, sữa, bột ca cao để bánh có màu, bạn chỉ cần chịu khó nhồi bột, cán bột ra rồi cuộn lại rồi thái thành từng lát bánh mỏng và mang lên chảo dầu sôi để chiên là có món bánh hoàn thành.

    • Công dụng của bột mì
    • Bánh bột mì
    • Cách làm bánh từ bột mì và trứng
    • Giá bột mì
    • Những món ăn làm từ bột mì và trứng
    • Làm bánh từ bột mì
    • Các loại bột mì
    • Bánh bột mì luộc
    • Cách làm giò chay từ đậu tương – Phụ gia thực phẩm trong giò chay
    • Chia sẻ cách bảo quản bún tươi qua đêm vẫn dai ngon như mới
    • Cách làm Bánh mì bơ sữa tại nhà ngon như ở tiệm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực
  • 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】
  • Mực Khô Cao Cấp Và Tiết Lộ Các Cách Chọn Mực Khô Ngon
  • Những Món Ăn Làm Từ Mực 1 Nắng Và Cách Chế Biến
  • Tìm Hiểu Quy Trình Chế Biến Mực Khô Hạ Long Truyền Thống
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ăn Cực Hợp Với Mắm Tôm Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1. Biến tấu với nhiều gia vị.

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

    Nguồn: Yeutretho.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách làm các món gỏi ngon từ tôm: Gỏi luôn là sự lựa chọn vào mùa hè, các món gỏi đều có điểm chung là nhiều rau, ăn rất mát, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, mà lại không ngấy với nước chấm chua ngọt tự pha chế, thì món gỏi quả thực tuyệt vời, các món gỏi đều dùng chủ yếu để nhắm bia rai lai rất ngon. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các cách làm gỏi tôm ngon…

    Gỏi ngó sen tôm thịt là một món gỏi (món nộm) được rất nhiều người biết đến và đặc biệt nó hay xuất hiện tại những bữa tiệc vì đây là một món ăn rất ngon và nó đã nằm trong thực đơn nội trợ của rất nhiều người. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt do vậy gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nộm ngó sen ngon và hấp dẫn nhất.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5 – 6cm và ngâm vào nước pha giấm. Hành tây gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng. Cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó ướp với chút đường khoảng 10 phút rồi bóp sạch nước. Cần nhặt sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn. 2 quả ớt cắt hoa, Lạc rang chín và đập dập
      Thịt trần qua nước sôi cho ra bọt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó luộc chín, để nguội và thái thành miếng thịt hình chỉ vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn. Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và boc chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.

    Bước 2: Pha nước mắm: Nước mắm phải có vị ngọt, mặn, chua thì mới làm lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. Bạn pha theo công thức: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Bạn nhớ nêm lại vì tùy theo loại nước mắm sẽ có vị mặn riêng do vậy nêm sao cho bát nước mắm có vị vừa là được. Nếu bạn không thích dùng dấm thì có thể thay dấm bằng chanh cũng được

    2, Cách làm gỏi tôm trộn rau củ thập cẩm:

    Nguyên liệu làm gỏi tôm thập cẩm: Tôm sú: 300g; Ngó sen: 100g; Dưa leo: 200g; Cà rốt: 100g; Chanh: 2 quả; Ớt đỏ: 4 trái; Rau mùi, rau thơm, húng quê ăn kèm: 100g; Lạc rang sẵn: 50g; Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi. Bánh phồng tôm: 100g.

      Dưa leo: rửa sạch, cắt 2 đầu và di di để sạch nhựa ở hai đầu, chè làm 4 bỏ ruột, cắt khúc mỏng dài khoảng 4cm.
      Tôm: Hấp cách thủy, bóc vỏ, bỏ đầu, để phần đuôi, rút đường chỉ đen trên lưng tôm cho sạch.
      Ớt: rửa sạch băm 2 quả làm nước mắm hoặc 1 quả, tùy theo thích ăn cay nhiều hay ít, và 2 quả tỉa hoa. Rau mùi, rau thơm, húng quế: nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước;

    3, Cách làm gỏi rau muống tôm thịt:

    Tôm tươi và thịt lợn là hai thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể, nó được sử dụng gần như ở các bữa ăn trong gia đình Việt, chứa nhiều dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể. Còn rau muống là món ăn dân dã, đạm bạc của những dân quê. Sự kết hợp giữa tôm, thịt và rau muống đã tạo nên một mùi vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách làm gỏi rau muống tôm thịt thơm ngon, lạ miệng. Và chúng ta cùng bắt tay vào làm món vừa ngon, vừa lạ để chiêu đãi gia đình nha.

    Chi tiết các bước làm gỏi rau muống tôm thịt:

    • Đầu tiên, rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, cho thêm ít muối và giấm vào ngâm khoảng 15 phút. Rồi vớt ra rá cho ráo nước. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt, tôm. Sau đó, cho thịt vào luộc chín khi chín thì thái mỏng.
    • Tôm luộc chín thì bạn bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Ngâm tôm, thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.Còn hành tây thì bạn bóc vỏ, bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay. Tỏi thì bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
    • Rau thơm nhặt lá, rửa sạch, xắt nhỏ. Tiếp đó, đến cách pha nước trộn gồm có nước cốt chanh+ tỏi+ ớt+ đường+ giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, bạn nếm thử xem đã đủ vị chua, cay, ngọt, mặn chưa. Bạn có thể cho thêm các thứ vào tùy theo khẩu vị của mỗi người.
    • Bạn cho rau muống vào và đổ từ từ hỗn hợp nước trộn cho nó ngấm dần. Sau đó đổ phần thịt, tôm vào và trộn đều nên với nhau. Để khoảng 5-10 phút là có thể ăn được rồi.

    4, Cách làm gỏi xoài tôm khô:

    Nguyên liệu: 1 quả xoài xanh. 100-200 g tôm khô loại ngon. Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay. Rau răm, hành tím.

      Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi. Rau răm cắt nhỏ, tỏi. Hành tím cắt nhỏ, phi thơm. 2 trái ớt băm nhuyễn. Trộn các nguyên liệu gồm đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi lại với nhau.
      Bước 2: Tôm khô nếu là dạng tôm lạt thì không cần phải ngâm nước, còn nếu là tôm mặn thì nên ngâm qua nước ấm 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Nếu thích tôm có vị đậm đà trước khi trộn gỏi, có thể đun nóng dầu, phi thơm tỏi xào tôm khô cho săn lại rưới vào một thìa nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, rồi đảo đều. Hoặc cách khác có thể để tôm nguyên vị vốn có.
      Bước 3: Trộn tôm với xoài xanh cùng hỗn hợp đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi; thêm rau răm, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn còn nhạt, bạn có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn kèm, dùng với bánh phồng tôm hoặc ăn kèm cơm nóng.

    5, Cách làm gỏi tôm sống:

    Cái ngọt thanh của thịt tôm, hương thơm của hành tây, của sả hòa trong vị cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức. Nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm. Muốn có món gỏi vừa thơm ngon, vừa có vị thanh ngọt thì bạn phải chọn những con tôm sú còn tươi sống, thịt tôm săn chắc.

    Tôm mua về bóc hết vỏ, bỏ đầu. Rửa lại tôm với nước sạch, để ráo nước sau đó dùng dao thái dọc con tôm thành hai phần, điều này vừa giúp tôm dễ thấm gia vị lại vừa đẹp mắt. Nguyên liệu để trộn gỏi gồm có hành tây, sả, gừng, húng thơm và ớt xanh, tất cả được thái nhỏ. Gỏi tôm sống không thể thiếu hỗn hợp mù tạt pha kèm với nước tương, nếu bạn không phải là người ăn cay giỏi thì chỉ nên pha một lượng mù tạt vừa đủ. Chính vị cay nồng của hỗn hợp này làm tôm chín tái, mất đi mùi tanh, đem lại sự ngon miệng cho người ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc thau nhỏ, cho tôm vào, rưới đều hỗn hợp mù tạt lên, trộn thật đều cho ra đĩa và thưởng thức. Gắp một miếng gỏi cho vào miệng để cảm nhận hương thơm của các loại rau hòa trong vị cay nồng của mù tạt đem đến một hương vị hoàn toàn mới, khiến bạn phải xuýt xoa.

    6, Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm:

    Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu cho 5 người ăn gồm:

      Tôm sú loại vừa: 300g (Nên tham khảo cách chọn hải sản để luôn có được những thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn); Thịt ba chỉ: 300g; Bún rối: 600g; Dưa leo: 1 quả; Cà rốt: 1 củ;
      Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non; Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường; Chanh: 1 quả; Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn; Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Sơ chế nguyên liệu

      Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng, dài 5cm; Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu;

    Làm mắm nêm chấm bánh cuốn:

      Thơm: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa mắt, bỏ cồi, băm nhỏ, trộn với 2 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước; Chanh: Lấy nước cốt; Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với 1 thìa đường; Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào bắt, cho nước cốt chanh vào;

    Thực hiện làm gỏi cuốn tôm thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Món Ngon Từ Mì Tôm Em Bé Nào Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • “nghìn Lẻ Một” Món Ăn Từ Miến Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mì xào thập cẩm

    Cách làm:

    – Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

    – Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

    Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn

    Cách làm:

    – Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    – Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trình bày: Khoai tây, mì tôm chiên giòn cho ra đĩa. Món này ăn kèm với sốt chua ngọt rất ngon.

    Mì tôm chiên phô mai

    Cách làm:

    – Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút.

    – Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.

    – Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.

    – Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.

    Pizza mì tôm

    Cách làm:

    – Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.

    – Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    – Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

    – Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    Mì tôm kim chi

    Cách làm:

    – Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

    – Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

    – Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu: – 2 gói mì gói – 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước – 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

    Cách làm:

    – Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung.

    – Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.

    – Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò. Món ăn ngon này rất đơn giản và rất dễ thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ngon Nhất Từ Mì Gói
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Bốn Cách Chế Biến Mận Hậu Đầu Mùa Ngon, Giòn Đã Miệng
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Ăn Gì Ở Hà Nội? Top Những Món Ngon Nhất
  • Cùng Điểm Qua Top 8 Những Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 3 Tphcm Nhất Định Phải Biết
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
  • Đặc điểm tôm khô, tôm nõn khô ngon:

    • Tôm nõn khô là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.
    • Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc đặc sản miền Tây
    • Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    Các món ngon từ tôm khô:

    1. Thịt ba chỉ rim tôm khô:

    Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    • thịt ba chỉ: 250g
    • tôm khô: 50g
    • hành khô: 2 củ (nên chọn hành Lý Sơn để được thơm hơn)
    • đường: 1 thìa canh đầy
    • nước mắm: 2 thìa canh
    • nước lọc: 3 thìa canh
    • dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách thực hiện:

    2. Tôm khô sốt cà chua:

    Cách thực hiện:

    3.Bí đỏ xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    • bí đỏ: 400 gr
    • tôm khô: ¼ chén
    • muối, đường: mỗi thứ ½ thìa
    • Hành, ngò, tỏi: thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    4. Đậu que xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    5. Xôi tôm khô cuộn rong biển:

    Nguyên liệu:

    • nếp ngon:1/2kg
    • nước cốt dừa: 250ml
    • Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm
    • Rong biển (để cuộn xôi) nên chọn loại rong biển có phiến to để dễ cuốn:
    • Muối, đường

    Cách thực hiện:

    6. Tôm khô củ kiệu:

    Nguyên liệu:

    • Tôm khô
    • Củ kiệu ngâm chua
    • Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    7. Gỏi xoài xanh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • xoài xanh: 1 quả .
    • tôm khô: 100 g
    • Củ kiệu chua ngọt.
    • Nước mắm, đường, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
    • Rau răm.
    • Lạc rang hay hành phi lên bề mặt.

    Cách làm:

    Bạn có thể tham khảo các món gỏi khác như: gỏi xoài xanh mực khô, hay gỏi xoài xanh cá cơm khô trong bài các món ngon từ cá cơm khô,… với cách làm cũng tương tự

    8. Canh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • Với món canh tôm khô tùy vào sở thích bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp như: rau ngót, mướp, khổ qua, cà chua, bí đao, su su, …
    • Tôm khô

    Cách thực hiện:

    9. Bắp xào tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • bắp nếp: 2 trái
    • tôm khô: 100 gram
    • hành lá: 1 bó
    • bơ lạt: 1-2 thìa canh
    • hành phi và tỏi băm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

    Cách thực hiện:

    10. Xôi lạp xưởng, tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • gạo nếp: 2 bát con
    • lạp xưởng: 3 thanh
    • tôm khô: 1/2 bát con
    • Muối, xì dầu (nước tương), đường
    • Hành lá, hành khô
    • Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Cách thực hiện:

    Các món ngon từ mực khôCác món ngon từ mựcCác món ngon từ cá cơm khôCác món ngon từ bào ngưCác món đặc sản từ dừa

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Miệng Cho Buổi Picnic Thư Giãn Cuối Tuần
  • 34 Món Nhậu Với Bia Đơn Giản, Bình Dân, Menu Thực Đơn Món Nhậu Quán Beer Hơi Độc Đáo
  • Học Mẹ 5 Con Làm Nhiều Hộp Cơm Ngon, Đẹp Mắt Cho Con Mang Đến Trường
  • 18 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tạp Chí Món Ngon Việt Nam
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Nấu Nhiều Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhưng Không Ăn Thua, Đây Là Lý Do
  • Tôm khô là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng tôm khô để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ những món đơn giản đến những món cầu kỳ. Các món ngon từ tôm khô sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần đa dạng và phong phú hơn.

    Cách làm tôm khô không quá khó. Những con tôm tươi sau khi đánh bắt xong sẽ được sơ chế và mang đi phơi khô giúp quá trình bảo quản được lâu hơn. Muốn làm tôm khô ngon cần chú ý đến thời gian làm khô tôm. Tôm phải được làm khô vừa đủ, không quá ẩm và không quá khô mới đảm bảo được chất lượng tôm khô thành phẩm.

    Tôm khô làm món nhậu

    Các món nhậu chú trọng vị chua ngọt. Tôm khô làm món nhậu đơn giản nhưng kích thích vị giác. Món tôm khô củ kiệu kết hợp vị mặn của tôm khô và vị chua ngọt của củ kiệu là một món không thể thiếu trên bàn nhậu.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô củ kiệu bao gồm: tôm khô, củ kiệu ngâm chua ngọt, trứng bắc thảo. Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn chuẩn bị số lượng sao cho tương ứng.

    Cách chế biến món tôm khô của kiệu:

    • Bước 1: Rửa sạch tôm khô. Ngâm sơ qua với nước ấm. Vớt tôm khô ra, để ráo nước. Lấy nước chua ngọt ngâm củ kiệu để ngâm tôm khô đến khi mềm thì vớt ra.
    • Bước 2: Luộc trứng bắc thảo khoảng 15 – 20 phút trong nước sôi. Sau khi trứng chín thì bốc vỏ trứng và cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Mang củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa cùng với tôm khô và trứng bắc thảo. Nếu thích bạn có thể trộn đều củ kiệu và tôm khô trước khi bày ra đĩa.
    • Bước 4: Rượu ngon, đồ nhắm đã sẵn sàng, nhập tiệc thôi nào.

    Tôm khô rang thịt

    Để thay đổi các món ăn ngon cho gia đình, bạn có thể chế biến món tôm khô rang thịt giúp bữa ăn được ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu chế biến món tôm khô rang thịt ba chỉ:

    • 200 gram tôm khô con vừa.
    • 300 gram thịt ba chỉ.
    • Tỏi, hành khô, hành lá.
    • Gia vị các loại.

    Thực hiện các bước nấu món tôm khô rang thịt ba chỉ:

    • Bước 1: Tôm khô rửa sạch ngâm với nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Tẩm ướp tôm khô: Sau khi để ráo tôm khô, ướp tôm khô với hành khô, tỏi băm nhuyễn, đường, hạt tiêu xay và một ít nước mắm. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.
    • Bước 3: Sơ chế thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị cho thấm đều.
    • Bước 4: Rang tôm khô và thịt ba chỉ: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu và đường vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan và ngã sang màu cánh gián thì lần lượt cho tôm khô và thịt đã tẩm ướp vào. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp tôm khô và thịt cho đến khi thịt săn lại (nếu thấy khô thì có thể cho thêm ít nước). Chờ thịt chín, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho nước sệch lại.
    • Bước 5: Bỏ thêm ít tiêu xay lên bề mặt. Tắt bếp và bày ra đĩa chuẩn bị ăn cơm thôi.

    Nấu canh với tôm khô

    Tôm khô có thể kết hợp với nhiều loại rau củ để cho ra đời món canh ngon ngọt và thanh mát. Nấu canh với tôm khô khá đơn giản và dễ thực hiện.

    Nguyên liệu nấu canh tôm khô bao gồm tôm khô, rau củ và gia vị. Rau củ bạn có thể lựa chọn tùy sở thích như: bí đao, bầu, bí đỏ, cải xanh, cải ngọt, mồng tơi, rau má,…

    Cách nấu canh rau củ và tôm khô cực dễ dàng.

    • Tôm khô rửa sạch và ngâm cho mềm.
    • Sơ chế rau củ.
    • Bắt nước sôi, cho tôm khô vào, nấu khoảng 5 phút thì cho tiếp rau củ đã sơ chế vào.
    • Tiếp tục nấu cho chín rau củ, nêm gia vị, tắt bếp và bày canh ra tô.

    Tôm khô kho quẹt

    Món tôm khô kho quẹt ăn kèm với rau luộc là một món ăn bình dân nhưng vô cùng kích thích vị giác.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô kho quẹt bao gồm:

    • 1 chén nước mắm (loại chén ăn cơm).
    • 5 muỗng canh đường.
    • 80 gram tôm khô (rửa sạch, ngâm cho mềm và vớt ráo nước).
    • 50 gram thịt heo xay.
    • 3 trái ớt hiểm đập dập.
    • 3 nhánh tiêu xanh.
    • 1 muỗng cafe tiêu sọ.
    • 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Hành khô và tỏi băm nhuyễn.
    • Gia vị các loại.

    Các bước chế biến món tôm khô kho quẹt:

    • Bước 1: Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn, hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.
    • Bước 2: Cho tôm khô đã sơ chế vào và xào cho giòn.
    • Bước 3: Tiếp tục cho thịt nạc xay vào nồi, đảo đều hỗn hợp tôm khô và thịt.
    • Bước 4: Cho đường và nước mắm đã chuẩn bị vào nồi, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 5: Khuấy đều hỗn hợp thấy sệt sệt thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho tiếp tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào, đảo đều hỗn hợp.
    • Bước 6: Tắt bếp. Chuẩn bị rau luộc và cơm trắng để thưởng thức món tôm khô kho quẹt thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Tổng Hợp Một Số Món Ngon Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Hành Hương Yên Tử, Đừng Quên Mua 6 Đặc Sản Ngon Lạ, Rất Xứng Đáng Này Về Làm Quà
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm Mũ Ni Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 504,603】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 504,702】
  • Tôm đất là gì

    Những món ăn ngon từ Tôm đất

    Có thể bạn chưa biết rằng tôm đất chính là nguyên liệu chính làm ra món chả rim tôm đất Bình Định, linh hồn của món ăn này chính là những con tôm tươi rói nhảy đành đạch được bắt lên từ dưới đầm hoặc dưới sông nước ngọt, cuốn với chả ram ăn thì bá cháy còn gì bằng, bên cạnh đó lớp bánh tráng phơi sương sẽ làm cho món ăn càng thêm đậm vị. Thật sự rất tuyệt vời, hương vị của tôm của bánh tráng hòa quyện và được đẩy lên cao trào bởi nước chấm chua chua ngọt ngọt, thật sự không có gì có thể diễn tả được sự hấp dẫn từ món ăn này mang lại. Nếu có dịp chúng ta hãy một lần thử qua món ăn danh bất hư truyền này, đây là món ăn gia truyền của vùng đất đầy nắng gió Bình Định.

    Món thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món tôm rang muối Hồng Kong, đây chính là một món rất đặt biệt đến từ quốc gia phát triển này. Chỉ mới nghe tên thôi chúng ta cũng đã thấy sự sanh chảnh mà món ăn này mang lại rồi phải không nào. Tuy vậy cách thực hiện lại cực kỳ dễ dàng và ai trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Món ăn sang chảnh này rất thích hợp để chúng ta có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình bởi bất kỳ ai cũng đều có thể thưởng thức món đặc sản này.

    Nhìn chung, tôm là một loại nguyên liệu rất dễ dàng chế biến, bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể chế biến món tôm với bất kỳ loại nguyên liệu nào để cho ra hàng chục món ăn ngon với tôm đất không chỉ giới hạn ở một vùng đất nào đó. Ngoài những món ăn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có rất nhiều món ăn khác như tôm chiên bơ, gỏi tôm, bún tôm hải sản, lẩu tôm…v.v..

    + Bào ngư là gì? Những món ngon từ bào ngư

    + Cá sủ vàng là gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100