Top #10 Các Món Ngon Làm Với Thịt Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Quận Tân Bình
  • Những Món Ngon Phải Nếm Thử Khi Tới Hà Nội
  • Các Món Ăn Độc Và Lạ Nên Thử Ở Huế
  • Món Ngon Từ Dừa Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 2 lạng thịt bò thăn
    • Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món rau muống xào thịt bò rất là đơn giản. Đầu tiên là rau muống nhặt sạch rửa và ngâm nước muối sau đó để ráo nước. Thịt bò thái nhỏ và mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

    Bước 2:

    Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.

    Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

    Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

    Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ. Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy.

    Món rau cần xào với thịt bò

    Món ăn giản dị nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

    Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm. Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

    Bước 2: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

    Bước 3: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng. Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

    3. Món hoa thiên lý xào thịt bò

    Món hoa thiên lý xào thịt bò

    Thịt bò xào hoa thiên lý rất thích hợp với những bữa cơm trưa hè. Vị ngọt của thịt, xen lẫn mùi thơm của hoa thiên lý giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt bò phi lê: 200g (Bạn nên tham khảo cách chọn thịt bò trước để luôn có được những thực phẩm tươi ngon cho gia đình)
    • Hoa thiên lý: 400g
    • Nấm trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g
    • Hành lá, ngò rí
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng

    Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Nấm trâm vàng: tách riêng từng sợi nấm, cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo- Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm

    Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn.

    Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Cho nấm, thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của thịt. Cho món xào ra đĩa, dàn đều, xếp thịt, nấm lên trên, rắc thêm một ít hạt tiêu, ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.

    Thịt bò xào hành tây là món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn nên đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng cả xóm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Đối với món xào thì bạn nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn bò. Như vậy, khi xào thịt sẽ rất mềm mà không bị dai.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán thái cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 thìa mắm, tỏi băm và gừng vào thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, bạn đổ hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

    Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng. Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

    Bước 3: Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

    Bước 4: Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

    7. Món ngồng cải xào với thịt bò

    Món thịt bò xào ngồng cải một lựa chọn giàu dinh dưỡng với đủ thành phần đạm, vitamin, dầu mỡ. Ngồng cải vừa chín tới, giòn ngon, có màu xanh nuột hấp dẫn, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò, rất thơm ngon. Hơn thế nữa, món ăn này cũng đủ vị ngon ngọt đậm đà, rất phù hợp với bữa cơm gia đình bao gồm các thế hệ với tuổi tác khác nhau. Cách làm món thịt bò xào ngồng cải như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • Số Học Theo Ngày Sinh: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Số Phận Và Ý Nghĩa Của Nó
  • Tổng Hợp 10 Status Chúc Mừng Năm Học Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Nhanh gọn với món thịt bò xào súp lơ xanh

    Món súp lơ xào thịt bò vừa ngon, lại rất gần gũi, đơn giản và đủ chất. Món súp lơ xào hẳn là món ăn quen thuộc của các gia đình. Thịt bò chín tới không dai, dễ ăn. Theo đó, súp lơ xanh mềm, ngọt nhẹ, bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể. Thời gian chế biến món súp lơ xào thịt bò rất nhanh, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ngon cho cả nhà luôn. Bạn chế biến món ngon dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng, có cả rau và thịt hòa quyện với nhau. Đây có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

    Đậm vị món ngon dễ làm cùng thịt bò nướng sốt chua ngọt

    Để chế biến món ngon dễ làm với bò nướng xốt chua ngọt; thịt bò được tẩm tẩm ướp ướp đem nướng xém vàng. Thịt giữ được độ ngọt đặc trưng của thịt bò. Nó được sốt cùng chua chua ngọt ngọt, món bò nướng đã hấp dẫn lại càng ngon hơn nữa nhờ nước sốt nướng. Món ngon dễ làm này có thể ăn kèm với rau xanh để bớt đi độ ngậy của thịt với những bạn không quen ăn một lượng đạm lớn. nướng sốt chua ngọt là món ăn lạ miệng, có chút kì công hơn nhưng là món ngon dễ làm dành cho gia đình.

    Thưởng thức món ngon dễ làm với cơm rang dưa bò

    Món cơm rang dưa bò khỏi phải nói vì nó đã quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Cơm rang trứng đảo cho vàng đều thêm nướng mắm cho vừa ăn. Bạn ướp thịt bò cùng gia vị đảo cho chín tái và cho dưa và chút nước dưa để có vị chua chua. Bạn cho ra trộn cơm đã rang sẵn và ăn cùng. Cơm rang dưa bò thực sự là món ngon dễ làm cho những ngày bận rộn.

    Thích mê món bò hầm khoai tây cà rốt

    Món thịt bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn đậm vị có thể ăn kèm với cơm trắng trong bữa ăn gia đình. Thịt bò chín mềm bởi được hầm nhừ. Nó không dai lại dễ ăn, kèm thêm khoai tây và cà rốt làm tăng vị ngọt của nước hầm. Đây là món ngon dễ làm ăn có thể phù hợp với đa số các thành viên trong gia đình. Món ăn không ngấy như món rán không khô như món nướng mà vừa đậm đà và ngọt mềm. Đây có thể làm một lựa chọn không tệ cho món ngon dễ làm cho gia đình.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch uy tín, chất lượng và đảm bảo.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0962.484.232 – 0904.60.2282

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Những ngày mùa đông tiết trời se lạnh mà được quay quần bên người thân, bạn bè quanh nồi lầu gầu bò nóng hổi, thơm phức thì còn gì tuyệt vời bằng. Bạn đã từng trải qua cảm giác miếng gầu bò giòn, thơm phức tan trong miệng chưa? Gầu bò là phần thịt gần nằm gần ức bò, có nhiều mỡ trắng và gân, khi ăn có vị rất béo nhưng lại không hề ngấy. Đó là điểm đặc biệt giúp loại thịt này lấy được sự ưu ái của rất nhiều người.

    Gầu bò Mỹ là một thực phẩm cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp, bảo quản đông lạnh với công nghệ hiện đại nhất, giúp kéo dài thời gian lưu trữ mà vẫn giữ được hương vị vô cùng thơm ngon.

    1. Thịt gầu bò có những đặc điểm gì hấp dẫn

    Nhiều món ăn được chế biến từ gầu bò Mỹ nhập khẩu sẽ có một lớp mỡ màu vàng sánh, khiến cho người ta khi nhìn sẽ có cảm giác rất ngấy, nhưng khi ăn thì lại hoàn toàn bất ngờ về mùi vị của nó.

    Ở Việt Nam gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm, nhai đã miệng, quyện với gia vị nóng hổi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

    2. Những món ăn đặc sản từ thịt gầu bò

    Lầu gầu bò được coi là một trong những món ngon đặc biệt, những miếng gầu bò tươi được sắt miếng vừa ăn, tẩm ướp một số loại gia vị rồi nhúng vào nồi nước dùng thơm lừng mùi hoa hồi, hoa quế, mùi sa tế cay cay sẽ thật tuyệt vời trong tiết trời đầu thu hay xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt trong mùa đông. Ăn những món từ gầu bò còn có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt vì nó chứa nhiều năng lượng, chất béo trong mỡ bò.

    Tự tay nấu một bát phở gầu bò đổi vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các thành viên trong gia đình. Một món ăn đậm chất truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn đang cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hãy bổ sung cho mình một bát phở gầu bò Mỹ để nhanh chóng lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe.

    3. Cách mua và lựa chọn gầu bò Mỹ

    Gầu bò Mỹ được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển. Miếng thịt được lấy từ những con bò béo nhất, được nuôi dưỡng ở điều kiện tốt, thường xuyên chăm sóc sức khỏe và đảm bảo nguồn thức ăn lành mạnh từ thiên nhiên, không hề có chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại.

    Tuy chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng nhưng giá thành của loại thịt này thì lại rất hợp với túi tiền của những gia đình có thu nhập bình quân. Khi mua gầu bò Mỹ về, các bạn chỉ việc chia nhỏ cho phù hợp với mức tiêu thụ mỗi bữa ăn của gia đình mình và tiếp tuch bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Vì được bảo quản trong môi trường chân không, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hỏng thức ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

    Chỉ cần dã đông đúng cách, rửa sạch và tùy thuộc vào từng món để thái miếng sao cho phù hợp. Nếu ăn lẩu, nướng, sào, hoặc đơn giản là luộc, bạn có thể thái lát thật mỏng. Nếu làm các món hầm bạn hãy sắt khúc vừa ăn, khi đã hầm như, gầu bò Mỹ rất mềm và thấm đều gia vị, món này ăn kèm với cơm thì vô cùng ngon.

    Hãy tham khảo và tìm đến những cửa hàng uy tín để mua được loại thịt gầu bò ngon nhất, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Gù Bò
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Các Món Ngon Từ Cá Bò Hom
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Chép Giúp An Thai & Các Món Ngon Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Mẹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Bồi Bổ, An Thai
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa cực kỳ nhiều sắt và đạm. Nó luôn là thực phẩm được ưu tiên nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày với cách chế biến dễ làm, tiện lợi. Những món ăn từ thịt bò luôn hấp dẫn vị giác của chúng ta.

    Thịt bò xào chín tới, không hề bị dai một chút nào, được xào cùng rau củ nên rất thơm ngon, chỉ cần xào nấu trong một thời gian ngắn thôi là đảm bảo hương thơm sẽ lan tỏa từ căn bếp nhỏ bé của bạn sang nhà hàng xóm xung quanh ngay. Cách làm các món rau xào với thịt bò cực kỳ đơn giản và dễ làm, các bạn cùng tham khảo các công thức này nào.

    • Thịt bò thăn: 200g
    • Rau muống: 1 mớ vừa
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 10g
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt niêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm rau muống xào thịt bò

    – Rau muống nhặt bỏ phần gốc già và bỏ bớt lá già, đem rửa sạch, để ráo nước.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Thịt thăn bò thái mỏng thành những miếng vừa ăn rồi cho vào một cái tô ướp mỳ chính, nước mắm, hạt nêm và bột năng khoảng 20-30 phút.

    – Cho nước lạnh vào nồi bắc lên bếp đun nước sôi, cho thêm muối để chần sơ rau muống. Sau khi chần xong thì vớt rau ra một chậu nước có bỏ vài viên đá lạnh. Ngâm khoảng 4-5 phút vớt rau ra rổ rồi để ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt thăn bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tới múc hết riêng ra đĩa. Tiếp tục phi tỏi và hành tím thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.- Rau muống chín thì cho đĩa thịt bò đã xào chín tới vào đảo đều, thêm nếm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, múc tất cả ra đĩa rồi ăn cùng với cơm nóng.

    Cách làm rau muống xào thịt bò cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng đôi khi các bạn đổi kiểu đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ.

    Yêu cầu cho món rau muống xào thịt bò là rau muống phải xanh và giòn; thịt bò chín tới, mềm ngọt, không bị dai. Khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn ngay lập tức.

    Bắp non và bông cải xanh xào thịt bò

    • Thịt bò: 300g
    • Bắp non: 150g
    • Bông cải xanh (súp lơ xanh): 1 cây bé
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi, hành lá
    • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và dầu ăn.

    Cách làm bắp non xào thịt bò

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, cho vào tô và thêm 1.2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 10-15 phút.

    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

    Bắp non rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể cắt đôi nếu cái bắp to.

    Bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Các bạn nên dùng lại chảo đó, cho bông cải và bắp non vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

    Ngồng cải xào thịt bò

    • Thịt bò (thịt thăn): 300g
    • Ngồng cải: 400g
    • Rau mùi: 50g
    • Ớt sừng màu đỏ: 5 trái
    • Tỏi: 1 củ to
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau thơm: 1 bó nhỏ
    • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm và dầu ăn.

    Cách làm ngồng cải xào thịt bò

    – Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn chia thành 2 phần.

    – Tiến hành ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm và một phần tỏi băm nhuyễn cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp với nhau, để trong 10-15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    – Ngồng cải nhặt hết lá úa bỏ đi, tước bỏ xơ và lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài 4-5 cm, rửa sạch. Đun nước sôi có pha chút muối, cho ngồng cải vào chần qua để khi xào ngồng cải chín nhanh và có màu xanh đẹp mắt.

    – Ớt sừng nhặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

    – Rau mùi nhặt và rửa sạch, vẩy cho ráo nước, rồi cắt khúc dài 3cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    – Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo đang nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm thêm 1/2 thìa mì chính và 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn.

    – Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Lập Team “ăn Sập Vũng Tàu” Với 15 Địa Chỉ Ăn Uống Ngon Không Lo Chặt Chém
  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Sài Gòn
  • Hô Biến Các Món Ăn Thừa Thành Món Ngon Sau Tết
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Thịt bò xào với gì thì ngon? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này đầu bếp tìm việc sẽ đưa ra các thông tin vềcác món rau xào với thịt bò siêu thơm ngon để bạn tham khảo.

    Thịt bò xào với gì thì ngon và bổ dưỡng?

    • Rau muống: Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm gỏi… Rau muống mà kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn vừa cung cấp đủ đạm mà lại nhiều chất xơ và vitamin.
    • Rau cần:món ngon không quá xa lạ với chúng ta, rau cần không chỉ nhiều chất xơ và vitamin mà nó còn được coi là cây thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.
    • Rau cải: Thịt bò mềm thơm kết hợp cùng độ giòn và vị ngọt của rau cải thực sự tạo nên một món xào ngon đến khó cưỡng. Rau cải có tác dụng làm mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa và còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
    • Rau má: Rau má từ lâu đã được biết đến là loại rau với nhiều công dụng tốt như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư… Người ta vẫn hay uống nước ép rau má cũng vì vậy. Rau má xào thịt bò cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn đừng nên bỏ qua.
    • Hoa thiên lý: Hoa thiên lý được coi là một loại rau ngon và cũng là vị thuốc tốt. Nó công dụng trị mất ngủ, giảm đau xương khớp… Thiên lý xào thịt bò từ lâu cũng đã trở thành một món ngon quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.

    Ngoài ra, người ta cũng thường xào thịt bò với các loại rau như là rau bí, giá đỗ, su su, mùng tơi… Tất cả đều có hương vị thơm ngon riêng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    “”” Tìm hiểu thêm: Các việc làm đầu bếp lương cao tại https://timviec.com.vn/

    Công thức nấu các món rau xào với thịt bò ngon tuyệt.

    Rau cần xào thịt bò

    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với nước tương, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm rồi để 1 lúc cho ngấm gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ bò xào. Tiếp đó cho hành tây thái mỏng vào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp rồi cho rau cần vào chảo thịt bò hành tây, đảo đều. Cần sẽ chín nhờ hơi nóng lưu lại trong nồi. Nhờ thế rau cần chỉ chín vừa tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Nếu bật bếp mà nấu sẽ khiến rau cần không còn giòn ngon.
    • Rau cần chín, trút tất cả ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    Hoa thiên lý xào thịt bò

    • 150 gram hoa thiên lý
    • 200 gram thịt bò phi lê
    • 1 củ hành tóm
    • 1 củ tỏi
    • Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Đi chợ mua hoa thiên lý nhớ chọn hoa còn tươi thì nó mới ngọt và có độ giòn đặc trưng. Sau khi mua về thì nhặt bỏ cuống già và những phần hoa vàng úa đi. Tiếp đó mang hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với nửa thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm và 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Thịt đã ngấm thì cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm 1/2 phần tỏi còn lại, sau đó cho thịt vào xào sơ trên lửa lớn rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đó, dầu nóng rồi thì đổ thiên lý vào xào. Hoa thiên lý cũng nên xào nhanh trên lửa to để hoa giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng.
    • Lời khuyên từ đầu bếp là khi thiên lý gần chín thì đổ lại thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đảo thêm 1 lát vào trút hoa thiên lý và thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

    Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thịt bò xào với gì thì ngon và tìm ra được 2 công thức đơn giản dễ làm về thịt bò xào rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Trứng Cuộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đặc Sản Lạng Sơn Nổi Tiếng
  • Xao Xuyến Với 10 Món Ngon Đặc Sản Lạng Sơn Chỉ Nếm Là Ghiền
  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Lạng Sơn
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Lạng Sơn
  • Ăn Món Ngon Lạng Sơn Ở Những Quán Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Lạng Sơn
  • Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

    – 200g thịt bò

    – 200g nấm kim châm

    – 1 trái ớt xanh, ớt đỏ

    – Hành, gừng

    – Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

    Cách làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bào xào nấm kim châm:

    – Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    Các bước thực hiện món thịt bò xào nấm kim châm:

    Bước 1:

    – Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung.

    – Sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    – Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm.

    – Sau đó vớt ra, để ráo.

    Bước 3:

    – Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

    – Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

    – Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

    – Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

    – Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm thịt bò xào nấm kim châm:

    – Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

    – Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng. Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.

      Thịt bò xào lá lốt

    Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

    – 200gr thịt bò phi lê mềm

    – 1 củ tỏi

    – 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)

    – Dầu ăn

    – Hạt nêm

    – Hạt tiêu

    – Nước tương

    Cách làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

    Bước 1:

    – Thịt bò thái mỏng.

    Bước 2:

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

    Bước 3:

    – Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.

    Bước 4:

    – Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

    Bước 5:

    – Đặt chảo lên bếp,để thật nóng,cho một chút dầu ăn,trút thịt bò vào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 6:

    – Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.

    Những lưu ý khi làm thịt bò xào lá lốt:

    – Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

    – Khi xào thịt, bạn không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, mất ngọt.

      Nộm xoài thịt bò

    Nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò cho 4 người:

    – 1 quả xoài xanh to

    – 1 củ cà rốt

    – 2 quả dưa chuột to

    – 200g thịt bò bắp

    – Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt

    – Nước trộn: 1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

    Cách làm món nộm xoài thịt bò cho 4 người:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò:

    – Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, rau thơm rửa sạch, để ráo.

    – Thịt bò rửa sạch.

    – Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    Các bước thực hiện món nộm xoài thịt bò:

    Bước 1:

    – Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, gọt vỏ, bào sợi.

    Bước 2:

    – Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút.

    Bước 3:

    – Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn.

    – Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.

    Bước 4:

    – Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều.

    – Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống.

    Bước 5:

    – Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon.

    – Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều.

    – Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.

    – Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn.

    – Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa.

    Những lưu ý khi làm nộm xoài thịt bò:

    – Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

      Canh đậu hũ thịt bò

    Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

    – 3 quả cà chua

    – 200gr thịt bò

    – 1 bìa đậu hũ

    – Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

    – Tiêu, hạt nêm

    Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

    – Cà chua thái múi cau

    – Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

    – Tỏi băm nhỏ

    – Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

    – Hành tím thái nhỏ

    Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

    Bước 1:

    – Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

    Bước 2:

    – Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

    – Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

    Bước 3:

    – Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

    Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

    – Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

    Với những công thức các món từ thịt bò này, bạn sẽ chẳng cần phân vân ” hôm nay sẽ ăn món gì…”. Chỉ cần vào bếp với những công thức của chúng tôi những món ăn từ thịt bò đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Thịt bò là một trong các món ăn ngon dễ làm giàu chất dinh dưỡng, cách chế biến món ăn từ thịt bò cũng khá đơn giản không tốn nhiều thời gian để hoàn thành món ăn. Xin điểm qua một số món ăn ngon chế biến với thịt bò mà món ăn ngon thấy dễ làm và ngon nhất.

    Thịt bò xào ăn với bánh mỳ

    • 100gr khoảng thịt bò
    • 30gr bắp non
    • Khoảng 30gr cà chua bi
    • Một ít rau thơm
    • Một củ hành tây
    • Đường, muối, nước tương (xì dầu), hành lá, tỏi băm
    • Bánh mỳ dài

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng

    – Bạn dùng khoảng 3gr đường, 10ml nước tương, 3gr muối để ướp với thịt bò, đợi khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, đối với các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò thì nên ướp thêm một ít tỏi để thịt mềm hơn

    Ướp thịt bò đợi khoảng 15 phút để thấm gia vị

    – Hành tây và cà chua bi bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu

    – Bắp non cũng cắt nhỏ

    – Giờ thì đun nóng dầu trong chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm!

    – Cho khoảng 6gr tỏi băm và chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho bắp cải non cà chua bi hành tây vào xào cùng, tiếp theo bạn cho hết thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chung với hỗn hợp.

    Xào thịt bò vừa phải để thịt mềm

    – Đợi thịt bò bắt đầu chính bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi bưng nồi xuống

    – Bánh mì bạn cắt thành từng khúc khoảng 4cm, sau đó múc thịt bò cho lên bánh mì như hình dưới

    Cho thịt bò vào bánh mì

    – Rắc thêm hành lá lên trên cho thật bắt mắt và trang trí thêm cùng rau thơm!

    Mách nhỏ: Nấu các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò các bạn phải lưu ý không xào thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai.

    Thịt bò xào giá, hẹ

    Thì bò mềm,1 bó hẹ nhỏ, khoảng 250 giá, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tỏi băm.

    Cách làm:

    Thái mỏng thịt bỏ sau đó ướp khoảng 1 muỗng dầu hào đợi 15p để ngấm.

    Hẹ cắt thành từng khúc ngắn. Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng phi vàng rồi để riêng

    Tiếp theo cho thêm ít dầu vào chảo đung thật nóng, rồi cho thịt bò vào xào chín tái, múc ra để riêng.

    Cho giá vào chảo xào, nêm nêm gia vị cho vừa ăn, khi giá chính tái cho thịt bò và lá hẹ vào xào khoảng 1 phút là được. Rắt tiêu rồi cho ra dĩa, rắc tỏi phi lên.Như vậy bạn đã hoàn thành xong 2 món ăn ngon từ thịt bò, các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò sẻ mang lại cho gia đình bạn bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Món Ăn Ngon Của Nhật Bản Bạn Nên Thưởng Thức Khi Đến Đất Nước Này
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

    Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

    Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

    Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

    Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

    Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

    Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

    Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

    Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

    Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

    Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

    Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

    Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

    Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

    Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

    Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

    Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

    Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

    Mẹo và một số lưu ý

    Cách chọn lựa thịt bắp bò

    • Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
    • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

    Cách luộc bắp bò ngon và mềm

    • Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
    • Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.
    • Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

    Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
    • Thịt bò rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào bát
    • Tỏi bóc vỏ đập rập băm nhỏ cho vào bát thịt một nửa trộn đều, để cho thịt ngấm gia vị trong 15 phút
    • Hành hoa nhặt sạch rửa để ráo rồi cắt khúc 3cm
    • Hoa thiên lý nhặt sạch rửa rồi để ráo,nhánh nào to quá thì tách bớt ra
    • Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm ,để lửa to cho thịt vào đảo đều nhanh tay ,khi thịt tái cho nước mắm vào đảo đều tay rồi cho hoa thiên lý vào đảo đều , khi chín tới cho bột ngọt và hành hoa vào đảo đều rồi bắc ra cho vào đĩa.

    Thịt xào chín tới ,ăn k dai ,ngấm đều gia vị,vị vừa ăn,thơm mùi bò tỏi,và vị bùi bùi của hoa thiên lý. Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
    • Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • Cho thịt bò gừng tỏi vào tô trộn đều,cho thêm gia vị mắm muối,tiêu,bột ngọt vào trộn đều ướp trong vòng 15-20 phút.
    • Đặt nồi lên bếp,bật bếp để lửa to ,sau khi nồi nóng cho dầu ăn vào ,đổ hết số thịt bò đã ướp sẵn vào nồi nhanh tay đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị,sau khi thịt săn lại cạn nước thì đổ nước sôi vào ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa,để sôi âm ỉ khoảng hơn 1 giờ. Khi thịt chín mềm ,nước cạn còn một ít kiểm tra xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì nêm thêm mắm muối, để sôi 5 phút rồi bắc ra.

    Thịt nhừ không nát, vị mặn vừa ăn, thơm mùi bò gừng tỏi.

    Món này ăn với cơm trắng khi còn nóng, đặc biệt nếu ăn vào những ngày trời lạnh thì thật là ấm áp và ngon miệng.

    • Thịt bò bắp 6 lạng
    • Nấm hương khoảng 15 cái
    • Dầu ăn 2 thìa
    • Gừng một củ nhỏ
    • Tỏi 2 tép
    • Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt
    • Thịt bò rửa sạch thái miếng to vừa ăn,nên thái ngang thớ để thịt bò k bị dai,thái xong cho vào bát.
    • Gừng rửa sạch ,đập dập băm nhỏ bỏ vào bát để riêng
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát gừng
    • Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 70 độ cho nấm nở đều, sau đó cắt gốc rồi để ráo.
    • Cho thêm mắm muối,bột ngọt vào bát thịt đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho nồi nóng, đổ dầu vào nồi khi đầu sôi cho gừng, tỏi vào đảo đều nhanh tay cho thơm, rồi cho nấm hương vào xào, sau đó đổ bát thịt đã nêm gia vị vào nhanh tay đảo đều cho thịt và nấm ngấm đều gia vị. Khi thịt săn thì đổ nước ấm vào săm sắp thịt. Đun sôi 10 phút rồi đun nhỏ lửa hầm cho thịt chín mềm, kiểm tra rồi nêm gia vị vừa ăn đun thêm 5 phút rồi bắc ra cho vào tô ăn nóng với cơm trắng thật là ngon hết ý.

    Thịt bò chín mềm, ăn vào thơm mùi bò nấm.

    • Bắp bò + gân bò 6 lạng
    • Gừng 1 nhánh
    • Tỏi 1 củ nhỏ
    • Cà chua 4 quả
    • Hạt tiêu xay nửa muỗng
    • Đường 2 muỗng
    • Bột ngọt 1 muỗng
    • Ngũ vị hương 2 muỗng
    • Bột nêm 1 muỗng
    • Rượu vang đỏ 2 muỗng
    • Dầu ăn 2 muỗng

    Thịt phải nhừ, có mầu hấp dẫn,thơm mùi nạm bò. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, hay bánh mỳ đều ngon tuyệt luôn nha.

    • Bò bắp 4 lạng
    • Cần tây 2 cây
    • Gừng 1 củ nhỏ
    • Tỏi 6 tép
    • Dầu ăn 3 muỗng
    • Bột nêm 1/3 muỗng
    • Bột ngọt 2 muỗng
    • Tiêu 1/3 muỗng
    • Nước mắm ngon 1 muỗng
    • Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng ngang thớ vừa ăn,
    • Gừng gọt vỏ đập dập băm nhỏ,
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • Cần tây nhặt sạch,rửa rồi cắt khúc khoảng 4 cm.
    • Cho thịt vào tô, ướp đều gia vị, gừng, tỏi, tiêu, bột nêm, bột ngọt, để thịt ngấm đều trong 20 phút.
    • Bắc chảo lên bếp bật ga để lửa to cho chảo nóng,cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng đổ thịt vào xào nhanh tay cho thịt chín tái,cho thêm nước mắm gia vị vừa ăn và cho cần tây vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đợn 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Các món ngon từ thịt bò: Thịt bò vị ngọt, tính ấm, giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao gấp đôi so với thịt lợn, có công dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ, dưỡng vị, mạnh gân cốt. Thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thịt bò là chất kẽm và chất sắt, đây là chất giúp cơ thể chữa lành vết thương, chống oxy hóa hiệu quả, tham gia vào quá trình sản sinh ra máu cho cơ thể.

    + Cháo thịt bò cải bó xôi

    Trong 100g thịt bò có chứa 12,3mg kẽm và trong 100g cải bó xôi đã nấu chín chứa 0,8 mg kẽm. Sự kết hợp giữa thịt bò và cải bó xôi cung cấp cho bé một lượng kẽm khá dồi dào

    Cách nấu cháo thịt bò với cải bó xôi:

    • – Thịt bò làm sạch, băm nhuyễn.
    • – Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
    • – Lấy lượng cháo vừa đủ ăn cho nồi đun sôi. Cho thịt vào vào, quấy đều đến khi thịt chín.
    • – Cho thêm cải bó xôi vào nồi, tiếp tục quấy đều tay đến khi rau chín.
    • – Thêm chút dầu ăn và múc cháo ra bát để con ăn nóng vừa phải.

    Bí đỏ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đỏ: Cách nấu nấu cháo thịt bò bí đỏ:

    • – Gọt vỏ, rửa sạch bí đỏ. Sau đó thái hạt lựu nhỏ và cho vào nồi nước luộc gà nấu chín bí.
    • – Cho cháo vào nồi bí đỏ đun sôi.
    • – Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp cháo bí đỏ rồi cho lại vào nồi, cho thêm thịt bò vào và quấy đều tay.
    • – Khi thịt bò chín, cho vào nồi nước tương, dầu mè, phô mai và tiếp tục đảo đều.
    • – Cháo sôi thêm một lúc thì tắt bếp và múc ra bát để nguội một chút rồi cho bé ăn.

    + Mì gạo thịt bò

  • – Bóp vụn mì gạo rồi ngâm khoảng 15 phút cho mềm sợi mì.
  • – Thịt bò băm nhuyễn.
  • – Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cũng băm nhuyễn. Hành lá băm nhỏ.
  • – Cho chút dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua và thịt bò vào, dằm và đảo đều tay cà chua cùng thịt đến khi chín thì cho một chút nước vào để hỗn hợp không bị quá sánh đặc.
  • – Đun nước sôi và thả mì vào nấu đến khi mì nở ra chín mềm.
  • – Vớt mì ra bát, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, đổ hỗn hợp thịt bò cà chua vào và cho bé thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé Mê Tít!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100