Các Món Ăn Chay Ngon Sau Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Là được các mẹ, các chị người Huế khéo chế biến cho người ăn có cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng trong bụng dạ mà vẫn no con mắt nhìn. Cơm lá sen ngon, thơm dẻo lại đẹp nên nhiều người chọn ăn sau Tết cho vơi đi cảm giác ngán thịt mỡ, bánh kẹo mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng để bắt đầu làm việc trong tuần mới.

    Ảnh Internet.

    Cơm lá sen được nấu không cầu kỳ, nhưng nguyên liệu tạo ra nó thì phải lỹ lưỡng chọn lựa. Đầu tiên là nấu cơm, để nguội rồi trộn với trứng cho đều và lên màu vàng đẹp mắt. Sau đó chuẩn bị đậu hũ chiên, tôm chay, dưa leo, , củ cải, ớt sừng, hạt sen… thật đầy đủ để trộn cơm cho ngon, đẹp.

    Sở dĩ cơm lá sen ngon và hút hồn người ăn một phần còn nhờ lá sen. Lá sen được nhúng vào nước sôi cho dịu, rồi đặt vào trong tô để tạo thành miệng giếng mớm chặt phần cơm đã trộn. Sau đó các mẹ, các chị người Huế dùng đôi tay mềm mại khéo léo lèn chặt phần lá sen còn lại cho kín và đầy. Rồi đem gói cơm lá sen ấy hấp cách thủy trong 10 phút cho cơm chín dẻo.

    Bóc gói lá sen ra, dùng thìa xúc từng muỗng nhỏ cơm, nhai từ từ sẽ cảm nhận đầy đủ vị thanh dịu của hương sen vương vấn đượm cùng hỗn hợp rau củ ngon lành.

    Sau Tết, món trứ danh đất Nam Bộ “đắt hàng”, vì thế các bà các mẹ luôn muốn chiều lòng các ông chồng và con trẻ.

    Ảnh internet

    Canh chua chay chỉ đơn giản gồm những thứ nguyên liệu giản đơn, mộc mạc được lấy từ vườn tược sau nhà, điểm xuyết vào đó là vài miếng tàu hũ trắng tinh, mềm mịn cho thêm phần màu sắc hấp dẫn người ăn hơn.

    Canh chua chay bao gồm thơm (dứa), cà chua, me, nấm,ớt tươi, quế, ngò ôm, ngò gai, ngò rí… mỗi thứ một chút để nồi canh thêm phần phong phú sắc rau tươi ngon, dịu dàng. Canh chua chay được nấu bình thường như canh chua cá lóc, cá diêu hồng, tức là nêm nếm nồi canh cho nhiều rau, ngọt nước nhưng không có cá, thay vào đó là đậu hũ trắng mướt.

    Nồi canh chua chay ăn sau Tết được nhiều trẻ em thích thú và rất đưa cơm bởi mát mà không ngán. Ăn muỗng canh thấy tâm hồn dịu lại, bình yên đến lạ lùng sau những ngày rộn rã , chả giò… Thế nên không lạ gì khi giáo sư người Mỹ yêu nhạc Trịnh là thầy Richard Fuller (tên Việt là Phú Phong Trần) đã trả lời Việt yêu thích nhất của ông là canh chua.

    Vàng ruộm và béo tròn như đùi gà chiên nhưng ăn vào lại không bao giờ biết ngán, bởi đó chỉ là chạo tàu hũ chay. Món chay này được nhiều gia đình người Nam ưa dùng sau Tết bởi vẫn giữ được độ hấp dẫn nhờ lợp bột bọc vàng bắt mắt.

    Cách làm món này khá đơn giản, các nguyên liệu cần chuẩn bị là tàu hũ, cà rốt, hạt bắp, nấm đông cô xay nhuyễn cho thật mịn. Sau đó dùng bột mì viên cho gọn và bọc bằng lá chuối hoặc lá bắp. Món chạo này có thể hấp hoặc chiên đều hấp dẫn và ngon miệng.

    Thử cắn một miếng nhỏ, nhai từ từ sẽ thấy vị ăn chơi ngày Tết tỏa ra thơm ngon từ từng thớ “thịt” chạo, bởi nguyên liệu làm ra nó không làm người ta bị ngán hay lo lắng bị tăng cân. Vậy nên sau Tết, trẻ con Nam Bộ lại vòi vĩnh mẹ làm chạo ăn cho đỡ nghiền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh
  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Súp Lơ Làm Món Gì Ngon?
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Với 4 Món Ăn Được Làm Từ Súp Lơ Xanh
  • Hô Biến Các Món Ăn Thừa Thành Món Ngon Sau Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Sài Gòn
  • Lập Team “ăn Sập Vũng Tàu” Với 15 Địa Chỉ Ăn Uống Ngon Không Lo Chặt Chém
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm
  • Sau tết, nào gà, nào giò, nào bánh chưng, bánh tét… tất cả đồ ăn đều dư thừa mỗi thứ một ít. Bạn không biết phải làm sao để xử lý chúng. Bỏ đi thì quá phí. Vậy tại sao bạn không tận dụng chúng để hô biến thành những món ngon cơm?

    Bánh chưng, bánh tét sau tết thường có hai hiện tượng: một là bánh bị đổ nhớt, hai là bị lại gạo. Nếu lại gạo, bạn có thể đem luộc lại bánh để có thể dùng nóng. Nếu bánh đổ nhớt mà không có mùi chua hay nổi váng mốc và không bị đắng thì bạn có thể tận dụng bằng cách chiên.

    Cách được mọi người ưa dùng nhất là chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như thế, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và thơm đặc trưng. Nếu bạn không thích dầu mỡ, có thể dùng chảo chống dính để chiên. Lúc này mỡ trong bánh sẽ tự tiết ra và làm giòn bánh. Bánh chưng/ bánh tét chiên ăn kèm củ kiệu, dưa món sẽ càng ngon và đậm đà.

    Cách khác bạn có thể dùng bánh dàn mỏng và cho các miếng xúc xích cùng ít sợi dưa chua vào cuộn lại như gói giò chả. Sau đó chiên vàng đều xung quanh bằng chảo ngập dầu cho thật giòn. Món này ăn kèm tương xí muội hoặc tương ớt trộn sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

    Nhiều gia đình theo phong tục truyền thống phải cúng rất nhiều gà vào dịp đầu năm. Vì thế, trong tủ lạnh lúc nào cũng có ít nhiều gà luộc còn lại. Bạn có thể dùng gà này để nấu nhiều món ăn ngon.

    Nếu bạn có thời gian, hãy ngồi xé thịt hết các phần gà thừa và nấu một nồi súp măng thật ngon cho cả nhà dùng.

    Phần thịt lớn hơn, bạn có thể chế biến thành các món gỏi, nộm chung với các loại rau củ trong nhà có sẵn. Như vậy là bạn đã có thêm món ngon cho bữa cơm trưa của cả nhà.

    Tối đến, bạn có thể dùng những phần thịt gà ngon nhất còn lại để chế biến món gà nấu nấm thật thanh đạm và bổ dưỡng.

    Nếu gà dư quá nhiều mà cả nhà ai cũng ngán thì bạn có thể xé sợi thịt gà thật nhuyễn và làm món ruốc (chà bông) để dùng dần.

    Bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với những củ cà rốt, và ít rượu vang để tạo nên món bò sốt vang lạ miệng, thơm ngon để cùng thưởng thức với mọi người trong nhà.

    Cách khác, bạn có thể bóp thấu với rau muống để làm thành món khai vị cho bữa tối.

    Trên bàn thờ gia tiên của mỗi nhà đều có nải chuối xanh cúng cụ. Bạn có thể dùng chuối này sau tết để nấu món ốc chuối đậu thật ngon. Các nguyên liệu bạn cần bổ sung thêm cho món ăn này thêm tròn vị bao gồm: tía tô, mẻ nghệ và lá lốt.

    Với các món chả lụa, chả bò, thịt nguội, lạp xưởng… bạn có thể mua thêm bánh mì về và làm bữa sáng cho cả nhà. Hoặc bạn có thể làm món gỏi củ kiệu với chả lụa, hay xào với các loại củ như su hào, mộc nhĩ, cà rốt, … Cách khác, bạn có thể dùng chúng để rim với tương đen và ớt làm thành món chính ngon miệng trong bữa cơm trưa.

    Chuối xanh, thịt luộc, bánh đa nem, nem chua, khế lộc…

    Những món kể trên hầu như nhà nào cũng có. Hãy kết hợp tất cả chúng lại và làm thêm tô nước mắm chấm chua ngọt hoặc theo cách ăn của người miền Trung bạn có thể thay thế bằng mắm nêm. Tất cả sẽ làm nên tổng hòa món gỏi cuốn thật đã sau tết.

    Thông thường, với món này măng thì hết veo mà giò thịt còn đầy ắp. Đừng vội chế biến. Bạn hãy cho chúng vào hộp thực phẩm và giữ đông. Đợi ít hôm khi cơn ngấy qua đi, bạn có thể lấy chúng ra và nấu lại một nồi canh măng mới thật trong, thật ngon để cả nhà cùng xì xụp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Địa Chỉ 15 Quán Ăn Vặt Ngon, Giá Rẻ Ở Đà Nẵng
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Gò Vấp Đáng Để Đi, Ăn Ngon Bổ Rẻ
  • (Hcm) Tất Tần Tật Các Món Ngon Quận 11 Mà Bạn Không Muốn Bỏ Lỡ
  • Về Phú Yên Thưởng Thức 24 Món Ngon Nổi Tiếng Của Quê Hương
  • 20 Món Ngon Quận Phú Nhuận + Địa Chỉ Các Quán Ăn Ngon Phú Nhuận
  • Sau Tết, Các Mẹ Nên Nấu Ngay Những Món Ngon, Lạ Miệng Lại Chẳng Gây Ngán Này Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Ở Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Đáng Để Bạn Thử Một Lần Trong Đời
  • Mách Bạn 4 Món Ăn Từ Bò Bít Tết “sang Chảnh”, Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Ngày Chủ Nhật, Chồng Con Quên Cả Đi Chơi Để Ở Nhà Thưởng Thức
  • Với việc ăn uống liên tục trong dịp lễ Tết kéo dài rất dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể do các thức ăn trong những ngày này thường là là thịt cá, thiếu chất xơ. Do đó sau Tết ta cần được cung cấp thêm chất xơ, ăn nhiều rau củ xanh. Chúng ta cần ăn thêm nhiều rau xanh như rau cần, hẹ và bí đao…

    Trong rau cần và hẹ chứa không ít chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, làm giảm táo bón, đào thải độc tố và tẩy sạch đường ruột. Bên cạnh đó rau cần còn chứa nhiều sắt, kẽm giúp cơ thể bổ máu, tác dụng mềm hóa huyết quản. Riêng bí đao lại có khả năng lảm giảm bớt chất béo dư thừa tồn đọng ở trong cơ thể.

    Do đó sau Tết ta cần được cung cấp thêm chất xơ, ăn nhiều rau củ xanh. Chúng ta cần ăn thêm nhiều rau xanh như rau cần, hẹ và bí đao…

    Với những nguyên liệu này, cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn có thể nấu canh bí đao với tôm, kết hợp rau cần và hẹ cho dậy mùi thơm. Hoặc cũng có thể dùng các nguyên liệu trên làm thành món nộm bí đao cho cả gia đình…

    2. Cháo hoặc canh thanh đạm rất tốt cho dạ dày

    Trong những ngày Tết, mỗi bữa ăn đều rất nhiều thịt cá, dầu mỡ cho nên chúng ta có cảm giác ngán ăn sau tết. Cho nên những món cháo trắng với một ít hành và 1 ít nước tương, xì dầu cộng thêm một chút rau xanh vừa thanh đạm, lại bổ dưỡng.

    Một bát cháo/canh rau củ vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa giúp cho dạ dày tiêu hóa tốt cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

    Các món ăn này đều có tác dụng thanh nhiệt rất tố, cải thiện và giúp giảm tải cho dạ dày được nghỉ ngơi sau một thời giờ quá tải trong những ngày tết. Ngoài ra nên ăn thêm đỗ tương, vừng, lạc, hạch đào để kịp thời cung cấp năng lượng cho cơ thể.

    3. Đậu phụ xào chay để cân bằng dinh dưỡng

    5 cây nấm hương tươi, 1 bát đậu phụ chiên, 2 cây cải thảo nhỏ, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, và một ít muối, dầu ăn.

    Nấm cắt làm đôi hoặc làm 4. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho nấm vào đảo qua. Thêm đậu phụ và nước tương vào đảo đều. Đổ một ít nước vào cùng với dầu hào, đun sôi khoảng 2 phút thì cho rau cải thảo vào. Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đảo cho các nguyên liệu chín là xong.

    4. Đu đủ, cam và cà chua giảm bớt áp lực mệt mỏi

    Trong những ngày Tết, những đồ ăn như đồ nướng hay đồ ngọt luôn được ưu tiên khiến ta dễ bị rối loạn tiêu hóa. Vậy thì lúc này hoa quả, trái cây sẽ giúp ta điều chỉnh lại sự mất cân bằng này.

    Nước cam và đu đủ đều có tác dụng giảm nhiệt, giảm mệt mỏi thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn. Nó còn chứa nhiều vitamin và carotene, ngoài tác dụng khống chế hình thành các chất gây ra ung thư, nó còn cũng có thể thực hiện thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cholesterol và mỡ máu. Tuy nhiên chúng mình cần phải chú ý là ăn và uống sau 1-2 giờ sau bữa cơm, nếu không thì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày.

    Trong những ngày Tết, những đồ ăn như đồ nướng hay đồ ngọt luôn được ưu tiên khiến ta dễ bị rối loạn tiêu hóa. Vậy thì lúc này hoa quả, trái cây sẽ giúp ta điều chỉnh lại sự mất cân bằng này.

    Bên cạnh đó ăn cà chua hoặc uống nước cà chua cũng có hiệu quả rất có lợi vì trong cà chua hàm chứa nhiều vitamin C và các nguyên tố khoáng chất tốt khác, có công dụng chống ô-xy hóa, bảo vệ huyết quản tim, chống lão hóa, và bảo vệ da thêm trắng mịn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Khi Đến Vũng Tàu
  • Ăn Gì Khi Đến Vũng Tàu? Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Hí Vũng Tàu
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Tất Tần Tật Địa Điểm Ăn Uống Và Món Ngon Phải Thử
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Top 10 Món Ngon Kiểu Việt Ở California
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Trê Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Ngày Đông, Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Chuối Đậu Om Chay
  • Lươn Om Chuối Đậu Nghệ An Nấu Thế Nào Thì Ngon?
  • Phở Cuốn Và 7 Điều Lí Thú Về Món Ăn Thuần Việt Này
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách làm món thịt bò bít tết. Để nấu được món ăn ngon thịt bò bít tết, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Thịt bò thăn: 400g

    Xà lách xoong: 80g

    Hành tím: 2 củ

    Khoai tây: 2 củ

    Xà lách búp: 1 cây

    Cà chua: 2 trái

    Ngò rí: 1 cây

    Tỏi, gừng, muối, tiêu

    Đường, bơ, dầu ăn

    Giấm gạo lên men

    Nước tương (hoặc nước tương )

    Bột ngọt

    Bò bít tết là một món Âu nhưng đuợc thay đổi một ít cho phù hợp với chất luợng thịt bò, khẩu vị nguời Việt, chế biến nhanh, đơn giản, nhưng rất giàu dinh dưỡng.

    Cách chế biến món thịt bò bít tết:

    1. Sơ chế

    – Thịt bò cắt miếng khoảng 100g, đập dẹp còn dày khoảng 0,7cm.

    – Tỏi, gừng băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hành tím cắt lát.

    – Hòa tan 3M nước tỏi với 1,5M nước gừng, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương LISA, 1m đường và 1m tiêu, cho thịt bò vào ướp, để thấm 30 phút.

    – Xà lách búp và xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát.

    – Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cam, ngâm nước rồi để ráo, chiên trong dầu ngập đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu, rắc ít muối, tiêu vào xóc đều, giữ nóng.

    – Pha nước giấm trộn xà lách: trộn đều 1/2M giấm gạo LISA với ½ chén nước, 1M đường, 1/2m muối, 1/3m tiêu, hành tím cắt lát và 1M dầu ăn.

    2. Chiên thịt bò

    – Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vừa chín tới, tắt lửa, thêm ít bơ vào, trở đều 2 mặt.

    3. Cách dùng

    – Xếp xà lách búp vào 1 góc dĩa, cà chua đặt xung quanh, xà lách xoong chính giữa, rưới nước giấm pha lên trên. Cho thịt bò và khoai tây chiên vào góc dĩa còn lại, khi ăn chấm nước tương LISA hoặc muối tiêu chanh tùy khẩu vị.

    Mời quý vị đón xem video và đăng ký kênh này để cập nhật những video mới nhất về dạy nấu ăn, cách nấu ăn ngon, những món ngon hàng ngày dễ làm nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Nhất Là Món Ăn Mẹ Nấu
  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi
  • Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu
  • Bí Quyết Cho Cách Nấu Lẩu Cá Basa Thơm Ngon Ngọt Ngất Ngây Ngày Hè
  • Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Hành Muối Miền Bắc Và Dưa Món Miền Nam Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Tết.
  • Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Miền Nam
  • Cách Nấu Ếch Xào Lăn Sả Ớt Đơn Giản Của Người Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà
  • Để làm món củ cải ngâm nước mắm ăn ngày tết bạn cần các nguyên liệu và các bước sau:

    – 1 quả đu đủ xanh. Chọn loại đu đủ còn non và thật xanh thì sau khi ngâm đu đủ mới giòn và ngon, không nên chọn đu đủ đã bắt dầu chín

    – Nửa trái thơm. Người miền Nam gọi là quả thơm, miền Tây gọi là khóm, còn ngoài bắc thì gọi là dứa. Nên chọn dứa xanh, hơi chua thì tốt hơn.

    – Phèn chua: nhỏ bằng đốt ngón tay ít

    – 1 củ tỏi, chọn loại có tép to, khoảng 5-7 tép

    1. Củ cải bào vỏ, rửa sạch, cắt ngắn khoảng 5 cm rồi chẻ nhỏ. Ngâm củ cải vào nước muối nhạt ( tùy theo lượng nước mà điều chỉnh lượng muối cho phù hợp, độ mặn của nước muối giống như vị mặn của nước canh là được)

    2. Đu đủ gọt vỏ, cắt như củ cải

    4. Thơm: gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình tam giác nhỏ

    5. Tỏi lột sạch vỏ, bào mỏng

    7. Hòa tan phèn chua vào khoảng 2 lít nước, cho củ cải và đu đủ vào ngâm 15 phút thì vớt ra, xả thật kỹ với nước lạnh. Chú ý xả vắt nhiều lần để củ cải và đu đủ hết vị chát

    8. Phơi nắng củ cải, cà rốt, đu đủ, thơm đến khi vừa khô lại (nếu trời nắng thì phơi một ngày là được). Nếu phơi quá khô thì củ cải mất độ giòn, ngâm nước mắm sẽ bị dai quá. Nếu không phơi nắng được thì các bạn cho vào lò nướng, mở 100 0C, dùng một muỗng hay nĩa chặn ngay cửa lò, sấy trong khoảng 2 – 2.5h là được.

    9. Sau khi các các loại củ quả vừa khô, trôn đều với tỏi và ớt xắt lá, cho vào một lọ thủy tinh sạch và có nắp đậy

    10. Đun nước mắm với đường cho sôi và tan hết đường, để nguội rồi rót vào lọ thủy tinh đã có các loại củ quả, đây kín

    11. Sau khi ngâm được một ngày thì cho ngược hỗn hợp nước mắm đường vào xong, đun sôi, để nguội rồi cho lại vào lọ thủy tinh ngâm tiếp.

    12. Đậy kín lọ thủy tinh, để nơi thoáng mát, ngâm khoảng 5 ngày là ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dừa Sấy Giòn Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Bún Măng Chay Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Chay Mát Lành
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày (Phần 1)
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Ri Bò Kiểu Nhật
  • Da Bò Làm Gỏi Chua Ngọt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Giúp Đổi Khẩu Vị Cực Tốt
  • Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Ngây Ngất
  • Món Khai Vị Hấp Dẫn: Gỏi Bò Ngũ Sắc
  • Qua bài Thưởng thức hương vị tuyệt vời của món cơm cà ri Nhật Bản – chắc các bạn cũng biết được là cà ri Nhật ngon nhất khi dùng với cơm rồi đúng chứ? Vậy có bạn nào đã thử tìm cách làm cà ri kiểu Nhật để trổ tài nấu nướng cho gia đình thưởng thức chưa?

    Cà ri kiểu Nhật được ăn kèm cơm

    Cách làm cà ri Nhật theo ở miền Tây Nhật Bản thường dùng thịt bò, khoai tây, cà rốt, nấm và viên cà ri, món cà ri thịt bò thơm ngon và thịnh soạn này là một giới thiệu tuyệt vời cho những người mới ăn cà ri Nhật lần đầu. Giúp cho ta thích nghi với hương vị món ăn Nhật Bản, nó nhẹ hơn, ngọt hơn và giống như là món hầm vậy.

    Hương vị cà ri Nhật Bản khá khác với cà ri Ấn Độ hay Thái. Cà ri Nhật Bản đặc hơn, vị nhẹ hơn, ngọt hơn và luôn được phục vụ với cơm. Không có lựa chọn cà ri vàng, đỏ, hoặc xanh như cà ri Thái, nhưng thay vào đó thường có ba mức độ cay nhẹ, cay vừa hoặc cay mạnh.

    Công thức làm cà ri Nhật cực dễ

    – Chuẩn bị:

      2 muỗng canh bột mì đa dụng
      2 muỗng canh nước sốt cà chua đóng hộp
      8 chén nước dùng bò (khoảng 1,9 lit)
      2 lá bay (bay leave, lá nguyệt quế)
      1 hộp viên cà ri Nhật Bản
      2 muỗng canh sữa tươi không đường (hoặc full cream)
      1 muỗng canh sốt Worcestershire
      Dưa muối Fukujinzuke Nhật Bản (ăn kèm)

    – Cách làm cà ri Nhật:

    1. Cắt hành tây thành lát mỏng. Cắt cà rốt theo đường chéo, sau mỗi miếng cắt thì cắt ngược lại (giống hình tam giác).
    2. Gọt khoai tây rồi cắt từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước trong 15 phút để loại bỏ chất hóa học alkaloid độc hại.
    3. Sơ chế nấm, rửa sơ qua nước và xắt thành những lát mỏng. (Nếu ngâm nước lâu nấm có thể nhạt và mất chất dinh dưỡng)
    4. Cắt thịt bò thành những khối vuông nhỏ, rắc muối và hạt tiêu sau đó phủ thịt với bột mì đa dụng.
    5. Cho vào chảo 1 muỗng canh bơ nhạt, 1 muỗng canh dầu ô liu và bật lửa to. Cho thịt bò vào, dàn đều ra chảo. Nấu thịt bò cho đến khi nào chuyển thành màu nâu.
    6. Trong một nồi khác, đun nóng bơ trên lửa vừa và cho hành tây vào xào. Thêm dầu ô liu và trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê muối sau 10 phút và xào hành tây cho đến khi nó trở nên trong suốt.
    7. Thêm tỏi, gừng, bột cà ri, sốt cà chua và xào trong 2 phút.
    8. Thêm thịt bò và rượu vào cho thơm.
    9. Thêm cà rốt, khoai tây, nấm và cho vào nước dùng bò cho đến khi ngập phần cái. Đậy nắp và đun sôi.
    10. Khi sôi, dùng rây gạn bọt và váng mỡ trong nồi.
    11. Thêm lá bay, đậy hé nắp và đun sôi cho đến khi rau củ mềm.
    12. Sử dụng một cái vá hòa tan viên cà ri trong nồi. Nếu cà ri quá đặc thì thêm nước để pha loãng. Khuấy cà ri thường xuyên và đừng để bị khét.
    13. Thêm sữa, nước sốt Worcestershire, táo bào mỏng để thêm một chút ngọt ngào. Khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, nấu đến khi cà ri đặc lại một chút. Phục vụ cà ri kiểu Nhật kèm với cơm và dưa muối fukujinzuke.

    Cơm cà ri bò kiểu Nhật kèm gừng hồng muối chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nhỏ: 9 Cách Làm Mềm Thịt Bò Đơn Giản Nhất
  • Thưởng Thức Bò Nướng Tứ Xuyên Ngon Tuyệt
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp Tại Nhà
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Miễn Chê
  • Bật Mí Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Nướng Bbq Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm 6 Món Nhậu Ngon Không Thể Thiếu Nhâm Nhi Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 200 Nguyên Liệu Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Cách Trang Trí Món Ăn Đơn Giản Cực Đẹp Và Bổ Dưỡng Cho Con
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Tập Ăn Dặm Cho Bé Với Quả Chuối
  • Chuối, Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Cách làm 6 món nhậu ngon không thể thiếu nhâm nhi ngày tết

    Món thứ 1 : Bí quyết làm nem chua ngon và đảm bảo vệ sinh

    Nguyên liệu làm nem chua :

    – Thịt thăn lợn – 500gr

    – Thịt thăn bò – 300gr

    – Bì lợn – 300gr

    – Thính gạo – 2 thìa ăn cơm

    – muối, đường, tiêu, nước mắn cốt cá, bột năng.

    Món thứ 2 : Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngon nhâm nhi ngày tết

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngon hấp dẫn :

    1,2 kg thịt mông lợn.

    Gia vị: 3 thìa to đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa to nước mắm, nửa lạng ớt bột, 1 thìa to tương ớt, 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu ăn, 8 củ sả băm nhỏ, 2 củ tỏi băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ, 1 chút tiêu, 2 gói ngũ vị hương, nửa lạng bột nghệ, nửa lạng bột hạt điều (bột nghệ và bột hạt điều là 2 nguyên liệu này dùng để lấy màu nên có thể thay đổi tùy ý, có thể dùng bằng hoa hiên)

    Món thứ 3 : Cách làm bắp bò ngâm mắm tỏi chua cay ngon tuyệt ngày tết

    Bắp bò ngâm mắm tỏi chua cay cần những nguyên liệu sau :

    – 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh)

    – Nước mắm ngon

    – Dấm gạo

    – Đường trắng

    – Nước lọc

    – Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên

    – Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm

    Món thứ 4 : Cách làm tai lợn ngấm dấm món ăn không bít chán ngày tết

    Nguyên liệu làm tai heo ngấm giấm món ăn ngon hấp dẫn :

    Tai lợn

    Dấm gạo

    Đường, muối

    Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

    Món thứ 5 : Cách làm nem bò chua ngon lạ miêng nhâm nhi ngày tết

    Nguyện liệu nem bò chua ngon hấp dẫn :

    – 600 gr thịt bò mông

    – 220 – 250 gr bì lợn

    – 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã dối

    – 1/2 muỗng cà phê bột tiêu

    – 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 5-7 tép tỏi băm (đừng băm nhuyễn); vài trái ớt cắt khoanh; 1 gói gia vị làm nem chua của Thái (lưu ý, trong gói gia vị này còn có một gói nhỏ còn gọi mà muối diêm, gói này sẽ cho vào sau cùng)

    Món thứ 6 : Cách làm gỏi tai heo ngon giòn giòn ăn là nghiện

    Nguyên liệu làm món gỏi tai heo ngon giòn hấp dẫn :

    1 chiếc tai heo khoảng 300 gam + 2 trái dưa leo

    Rau răm, 1 quả chanh tươi, 1 quả ớt tươi

    1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ

    50 gam đậu phộng rang

    Gia vị: Đường, giấm, rượu trắng, nước mắm, hạt tiêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 252,945】
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon
  • Đầu Cá Bớp Nấu Gì Ngon?
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng
  • Cách Làm Nộm Su Hào Bò Khô Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món thịt kho tàu còn để được rất lâu, càng hâm đi hâm lại nhiều lần thì thịt càng mềm rục, trứng càng thấm gia vị, ăn lại càng ngon hơn!

    Nguyên liệu

    Thịt heo: 1kg

    Trứng gà: 12 quả, hoặc tùy trứng vịt, tùy theo sở thích của từng người

    Trứng cút: 10 quả

    Nước dừa: 1 trái

    Nước lọc: 900ml

    Hành tím: 1 củ

    Tỏi: 1 tép

    Ớt sừng: nửa trái bỏ hạt

    Đường vàng: 3gr

    Nước mắm: 70ml

    Đường thốt nốt hoặc đường phèn: 60gr

    Hạt nêm: 10gr

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu có sẵn

    Rửa sạch thịt cùng với muối, chần qua nước sôi, sau đó rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi.

    Cắt thịt thành từng khối vuông (mỗi cạnh khoảng 5 cm) rồi cho vào rổ để ráo nước.

    Trứng gà và trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.

    Hành tím, tỏi, ớt sừng giã nhuyễn.

    Bước 2. Ướp thịt

    Cho thịt cùng với hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng vào một thau lớn (bạn có thể cho thêm 5ml rượu gạo vào để món ăn thơm ngon hơn), sau đó trộn đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

    Uớp thịt qua đêm cho ngấm gia vị.

    Bước 3. Kho thịt

    Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào xào cho săn lại.

    Tiếp theo bạn cho nước dừa và nước lọc vô, vặn lửa nhỏ để liu riu rồi đun sôi đến khi thịt mềm và chuyển màu vàng cánh gián.

    Sau đó cho trứng cút và trứng gà đã bóc vỏ vào kho chung

    Ninh thịt đến khi chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp là nồi thịt kho tàu đã hoàn thành

    Bí quyết làm món thịt kho tàu ngon

    Nguyên tắc đầu tiên để có món ăn ngon là chất lượng thịt nên bạn hãy mua thịt còn tươi mới, có nạc xen lẫn mỡ; tốt nhất là mua thịt ba chỉ 2 phần nạt 1 phần mỡ hoặc thịt chân giò sẽ giúp nồi thịt kho tàu ngày Tết của bạn ngon hơn nhiều đấy.

    Để màu thịt đẹp và nước trong bạn không nên đậy nắp trong khi nấu.

    Trình bày

    Cho thịt kho vào tô, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay, thưởng thức cùng cơm trắng và dưa chua, thịt kho mềm rụp, trứng đậm đà sẽ mang đến hương vị Tết cổ truyền cho vị giác của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến
  • Công Thức 4 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Siêu Dễ Trong 20 Phút
  • Khoai Tây Thịt Bò Viên Chiên Xù
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “ngon Miễn Chê”
  • Cách Chế Biến Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • 19 Thực Đơn Món Ăn Miến Giảm Cân 7 Ngày Ngon Bổ Rẻ Thay Cơm Dễ Làm
  • Mực khô xào măng là một món ăn quen thuộc đặc biệt trong những lúc “nhà có việc” hoặc bữa cơm gia đình sum họp thì lễ tết. Hương vị của món ngon này sẽ giúp bữa cơm thêm ấm cúng & lạ miệng.

    Lúc nhắc đến những món xào từ sẽ thật là thiếu sót nếu không có món “Mực Khô Xào Măng Tươi”. Đây là món ngon mang hương vị hấp dẫn mà khó tả, nó mang vị ngọt từ thịt mực, cay nồng từ ớt và giòn sần sần của măng tươi. Món này mà ăn cùng cơm nóng mà có thêm ngụm bia thì còn từ nào diễn tả ngoài từ “TUYỆT VỜI”.

    2.Cách làm món mực khô xào măng tươi

    Bước 1: Sơ chế mực khô

      Mực khô mua về được ngâm nước ấm trong khoảng 15-20 phút để làm mềm và bụi bẩn không bám vào mực. Rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.
    • Cắt phần đầu và thân riêng.
    • Phần đầu thái tách từng sợi râu.
    • Phần thân bóc mai cứng ở đường giữa thân bỏ đi. Dùng chày đập cho mềm miếng mực khô. Sau đó thái theo chiều ngang thành miếng cod kích thước một đốt ngón tay.

    Bước 2: Sơ chế măng tươi

    Măng tươi dùng để chế biến các món ăn rất ngon nhưng nó lại chứa nhiều glucid. Chất này kết hợp với acid dạ dày tạo ra một dạng hỗn hợp độc tố gây hại cho cơ thể. Vì vậy sơ chế măng tươi rất cần thiết.

    • Măng lá tươi mua về xé nhỏ đem đi luộc, nhớ mở vung để cho glucid bay hơi.
    • Sau khi luộc vớt măng ra ngâm bằng nước vo gạo khoảng 2 ngày, mỗi ngày thay nước 2 lần để đảm bảo làm sạch.
    • Hoàn thành xong việc ngâm thì bạn luộc măng thêm khoảng 2-3 lần, mở phẫn để glucid bốc hơi. Rửa lại với nước sạch là có thể chế biến món ăn rồi.

    Bước 3: Mực khô xào măng

    • Hành khô đập dập rồi băm nhuyễn. Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho mực khô đã sơ chế vào đảo đều khoảng 5-7 phút. Thêm 1/2 muỗng nước mắm vào cho dậy mùi thơm và sau đó tắt bếp và cho mực ra đĩa.
    • Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô lên.Đổ măng tươi vào xào. Nêm nếm các gia vị hạt nêm, muối vào đảo đều tay cho gia vị ngấm đều.

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: Misshutech.com class="img-cus" data-src="//i0.wp.com/www.misshutech.com/caches-images/https2dotxetxets1dotw1dotorgxetimagesxetcorexetemojixet121dot01dot0-1xetsvgxet27471dotsvg.jpg?w=400"> Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Mực Ống Xào Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị?
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Công Thức Mực Xào Bơ Tỏi Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Bông Cải Ngon Lạ Miệng
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon
    • 500 gram xương heo, nên lựa xương cục hầm lấy nước cho ngọt lẩu.
    • 300 gram cá lóc, nên chọn cá còn tươi.
    • Măng chua
    • Bạc hà, đậu bắp, cà chua, xả, tỏi, hành khô, gừng, dứa, me
    • Bún
    • Nấm kim châm, nấm hương
    • Rau ăn lẩu, tùy theo sở thích mà lựa chọn (rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi, …)
    • Rau ôm, ngò gai
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Bước 2:

    • Xương heo sau khi mua về, bạn trần qua nước nóng, đổ nước đi và rửa lại xương bằng một lượt nước sạch. Tiếp theo cho xương vào nồi ninh khoảng 1-2 tiếng để lấy nước dùng.
    • Cá lóc bạn làm sạch vẩy, loại bỏ vây, rửa sạch nhiều lần bằng nước. Chú ý sau khi mổ cá cần loại bỏ hoàn toàn lớp màng đen trong bụng cá, khi mổ bạn tránh làm dập mật thì thịt cá sẽ bị đắng.
    • Sau khi mổ thì bạn lọc bỏ xương cá và phần da, thái lát mỏng. Sau đó rửa sạch cá lại một lần nữa. Cá sau khi đã thái thành miếng thì cho vào một âu lớn và cho các gia vị như gừng, rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối vào ướp.
    • Tỏi, xả, hành khô, gừng bạn rửa sạch và băm nhỏ ra.
    • Các loại rau ăn lẩu được nhặt sạch, sau đó rửa sạch lại nhiều lần và để ra rổ cho ráo nước. Các loại rau thơm cũng được nhặt và rửa sạch rồi thái khúc.
    • Cà chua bạn rửa sạch, sau đó thái múi. Bạc hà, đậu bắp, dứa gọt vỏ, rửa sạch và bổ thành những miếng vừa ăn.
    • Măng chua rửa sạch và để ráo.
    • Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, sau đó bạn cho chút dầu ăn rồi bạn cho hành khô và tỏi vào phi thơm sau đó bỏ cà chua bổ múi cau vào xào xào nát và cho thêm chút gia vị: mắm, bột ngọt.
    • Tiếp theo đó, bạn cho măng chua, xả, vài miếng ớt tươi, dăm ba lá chanh cùng me, nấm hương, dứa cũng không thể thiếu. Cuối cùng là bạc hà và chút sa tế để khử tan mùi tanh khó chịu cho nước lẩu. Sau đó bạn cho nước vào nồi đun, nhớ nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị.

    Khi ăn thì bạn cho cá vào nồi khoảng 2 phút là có thể thưởng thức ngay đó. Vậy là đã hoàn thành nồi lẩu cá lóc măng chua ngon lành rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Lẩu Cá Chép Bằng Bếp Từ, Ăn Ngon Chẳng Muốn Ra Hàng
  • 2 Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua
  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Cá Chép
  • Tin tức online tv