Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Có thể thấy hiện nay món rau câu đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

    1. Nguyên liệu làm món rau câu

    Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm. Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

    Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

    2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

    Đối với rau câu dẻo

    – Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

    – Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    – Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Đối với rau câu giòn

    – Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

    – Khi nấu rau câu tại nhà: Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

    – Khi đổ rau câu ra khuôn: Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

    – Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa: Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

    Từ những gì mà Mâm cơm Việt đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được món rau câu ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 9 Ngày Tết
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Sâm Bổ Lượng
  • Rau câu bi Là 1 sản phẩm từ thiên nhiên nên rau câu biển chứa rất nhiều khoáng chất rất tốt cho cơ thể

    1. Chứa nhiều dinh dưỡng

    Rau câu biển chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    2. Chống ung thư và chống viêm

    Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau câu biển có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau câu biển có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. 3. Hạn chế béo phì

    Các khoáng chất trong rau câu biển giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

    4. Bảo vệ mắt

    Các carotenoid được tìm thấy trong rau câu biển bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    5. Chắc xương

    Một chén rau câu biển tươi (hoặc 1/6 cốc rau câu biển nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau câu biển giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.B- Rau câu biển dùng làm nhiều món ăn ngon: Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng.

    Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón.

    Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.

    -Gỏi rau câu biển – đảm bảo ngon hơn rau câu chân vịtển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Rau Mầm Ngon & Dễ Làm
  • Bật Mí 6 Món Ăn Từ Rau Dớn Hấp Dẫn Nhất Định Phải Thử Ngay
  • Chế Biến Rau Dớn Không Thể Bỏ Qua 2 Món Ăn Độc Nhất Vô Nhị Này
  • Cách Làm Món Nộm Rau Dớn Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút
  • Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Và Làm Đẹp Từ Rau Diếp Cá
  • Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

    Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi không đường để làm sữa chua. Phần sữa tươi này nên là sữa bò. Chuẩn bị khoảng 1 lít sữa.

    Sữa chua hộp: Chuẩn bị 1 hộp sữa chua đã lên men (khoảng 30 gram). Loại sữa chua này bán rất sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Phần sữa chua này sẽ được dùng để làm men mồi.

    Sữa đặc: Chuẩn bị khoảng 200 – 250 gram sữa đặc có đường (khoảng ½ hộp sữa đặc đóng hộp và bán tại các cửa hàng).

    Bột rau câu: Chọn loại bột rau câu chất lượng tốt để làm bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món sữa chua dẻo mà bạn làm. Chuẩn bị khoảng 15 gram bột rau câu (1,5 thìa cafe bột)

    Dụng cụ cần có: Các dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để ủ, chứa sữa chua sau khi làm xong bao gồm: hộp đựng, nồi để đun sữa, thìa, đũa…

    Cách làm sữa chua dẻo ngon

    Bước 1: Đun nóng sữa

    Rửa sạch và làm khô chiếc nồi sẽ dùng để đun sữa. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc có đường + sữa tươi vào nồi và khuấy cho thật đều. Khuấy xong, bạn đặt nồi lên bếp và vặn nhỏ lửa. Liên tục dùng đũa khuấy sữa để đảm bảo sữa không bị khê cũng như xác định được độ nóng chuẩn của sữa. Cứ đun như vậy cho đến khi sữa nóng lên thì tắt bếp (lưu ý không để sữa bị sôi).

    Sau khi tắt bếp, bạn lấy phần sữa chua đã chuẩn bị rồi đổ toàn bộ vào với phần sữa tươi đã đun trước đó. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cũng dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho phần sữa chua tan hết cùng phần sữa tươi rồi để cho sữa nghỉ khoảng 5 – 7 phút.

    Bước 2: Hoà sữa và bột rau câu

    Về phần bột rau câu, bạn trút ra một chiếc bát tô sau đó đem ngâm bột với nước lọc đã đun sôi để nguội. Nên ngâm bột với một lượng nước vừa phải, tránh để bột loãng quá sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lên men sữa.

    Khi phần bột rau câu đã tan chảy đều, bạn trút phần bột này vào nồi sữa rồi lại tiếp tục khuấy đều. Khuấy xong, bạn tiếp tục chờ cho sữa nghỉ thêm khoảng 5 phút. Trong lúc này, bạn đi chuẩn bị các dụng cụ ủ sữa.

    Bước 3: Ủ và thưởng thức sữa chua dẻo

    Trong lúc chờ sữa nghỉ, bạn xếp sẵn các dụng cụ để ủ sữa. Phần dụng cụ có thể là cốc, nồi hoặc các máy ủ chuyên dụng. Xếp xong, bạn múc phần nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào các dụng cụ rồi đem ủ ở nhiệt độ khoảng 40 độ để sữa lên men.

    Thời gian để sữa lên men thành món sữa chua là khoảng 8 tiếng. Ủ xong, bạn cho các phần sữa chua dẻo này vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng cho sữa chua đông đặc lại là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Việt Với Các Món Ăn Ngon Từ Rau Xà Lách Giúp Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Sữa chua dẻo hiện nay đang “gây bão” trên mạng xã hội hiện nay. Nhất là khi gõ từ khóa “Sữa chua Hy Lạp” sẽ xuất hiện trên 1,3 triệu kết quả trong chưa đến 1 giây. Món ăn sữa chua dẻo này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách làm sữa chua tiện lợi mà bạn có thể lưu lại để thay đổi mỗi lần có hứng trổ tài.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà

    Làm sữa chua không cần ủ chuẩn nhất

    Nói về sữa chua dẻo, có 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn nên biết như:

    1. Giảm huyết áp.
    2. Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
    3. Ngăn ngừa nhiễm khuẩn vùng kín.
    4. Tăng cường hệ miễn dịch.
    5. Giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng.
    6. Tăng cường sức khỏe xương khớp.
    7. Giúp có một vóc dáng hoàn hảo.

    Làm sữa chua dẻo bằng cách dùng bột rau câu không cần Gelatin tiện lợi ra sao?

    Thông thường, để làm sữa chua dẻo thì tiên quyết là phải có bột Gelatin. Ưu điểm của loại bột này là làm dẻo một cách nhanh chóng, nên nó được dùng làm sữa chua dẻo và chè khúc bạch. Đôi khi bột Gelatin được thêm vào nguyên liệu để làm các món bánh và nhiều món ăn khác nữa.

    Cách làm sữa chua dẻo bằng Gelatin không còn quá xa lạ. Món ăn này đã có công thức để chị em làm tại nhà.

    Làm sữa chua dẻo bằng gelatin giải nhiệt ngày hè

    Tuy là có thể làm sữa chua dẻo bằng Gelatin tại nhà, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn nguyên liệu là bột Gelatin. Thậm chí, đó cũng là một nguyên liệu dễ bị nhái và khá khó kiếm. Bên cạnh đó, có nhiều công thức tiện lợi mà thành phần cũng rất dễ kiếm, có thể kể đến là làm sữa chua dẻo từ bột rau câu.

    Cách làm sữa chua dẻo không cần Gelatin

    Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

    Lợi ích của sữa chua dẻo khi làm bằng bột rau câu

    Bột rau câu là một trong những nguyên liệu được mọi người yêu thích vì rất nhiều lợi ích. Và nay sự yêu thích được nhân đôi khi nó có thể kết hợp cùng sữa để tạo ra món sữa chua dẻo tuyệt vời. Lợi ích của sữa chua dẻo khi làm bằng bột rau câu ngoài nguyên liệu dễ tìm như đã nêu ở trên thì còn rất tốt cho sức khỏe.

    Có 2 loại bột rau câu thường gặp là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.

    1. Rau câu giòn được chiết xuất từ tảo đỏ, chứa nhiều dưỡng chất như Photpho, canxi, sắt,… có độ kết dính cao, đặc tính đông, xốp và là loại rau câu truyền thống dùng làm thạch.
    2. Còn rau câu dẻo thì chiết xuất từ rong biển. Nó có khả năng kết dính cao mà ăn lại rất dẻo. Bột này được chọn để làm các loại rau câu, chè, bánh phủ kem và ưu tiên trong làm món sữa chua dẻo.

    Công dụng của bột rau câu

    • Giảm béo và thải độc cho cơ thể.
    • Thúc đẩy hệ tiêu hóa
    • Tốt cho người bị cao huyết áp, béo phì, tim mạch.

    Một số Fact về giá trị dinh dưỡng bột rau câu có thể bạn chưa biết:

    • Hàm lượng canxi có trong bột rau câu cao gấp 3 lần sữa bò.
    • Hàm lượng vitamin B2 có trong bột rau câu cao gấp 4 lần trong trứng.
    • Hàm lượng vitamin A có trong bột rau câu cao hơn 3 lần so với cà rốt.

    Làm sữa chua dẻo từ bột rau câu bằng nồi cơm điện đơn giản

    Nguyên liệu là rau câu đã tiện lợi rồi mà làm bằng nồi cơm điện nữa thì còn gì bằng. Nguyên liệu để làm sữa chua dẻo này vô cùng dễ chuẩn bị.

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu với nồi cơm điện

      Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và tiếp tục đổ thêm vào đó 1 hộp sữa chua rồi khuấy đều. Đảo đều với 1/3 lon sữa đặc nữa, cách làm lặp lại đến khi thành hỗn hợp sệt.

    Bật bếp thật nhỏ lửa để đun hỗn hợp sữa tươi, sữa chua và sữa đặc trong nồi. Trộn bột thạch rau câu với đường rồi đổ vào nồi sữa đang nóng rồi. Khuấy để bột rau câu và hỗn hợp làm sữa chua dẻo không bị vón cục.

    Cho thêm 1/2 bát con nước lọc vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay trong vòng 5-6 phút. Sau đó đổ hỗn hợp vừa nấu vào lọc trong rây.

    4. Bước 4: Đổ sữa chua vào hũ nhỏ, đậy nắp thật kín. Sau đó, đ ặt các hộp sữa chua vào trong nồi cơm điện, đổ thêm nước đến ngang lưng hộp. Bật chế độ giữ ấm hoặc xếp các hộp sữa chua vào thùng xốp, đậy kín lại rồi phủ chăn bông lê. Trong vòng 8 tiếng là có thành phẩm

    5. Bước 5: Khi sữa chua đã lên men, bạn em hãy lấy ra rồi cất sữa chua vào tủ lạnh . Khoảng tầm 2-3 tiếng sau là có thể thưởng thức mùi vị thơn ngon của sữa chua dẻo, sánh đặc và mát mẻ đến không ngờ.

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu bằng nồi áp suất

    1. Bước 1: Cho khoảng 500ml sữa tươi vào trong nồi cùng với sữa đặc, sữa milo. Đun nóng hỗn hợp khoảng 45 – 50 độ C khuấy đều tay.
    2. Bước 2: Đổ sữa chua vào nồi hỗn hợp ở trên, khuấy đều. Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa. Sau đó, m úc hỗn hợp sữa chua và bột rau câu ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua dẻo.
    3. Bước 3: Xếp các hũ sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng vừa phải, không ngập hũ. Đối với làm bằng nồi cơm điện, bật ở chế độ hâm nóng trong thời gian tầm 8-10 tiếng. Sau đó, mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 4-5 giờ đồng hồ. Với sữa bột milo, dùng rắc lên sữa khi ăn sẽ rất mới lạ.

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào? Làm sữa chua dẻo từ bột rau câu hay làm sữa chua dẻo không cần Gelatin mang tới thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, cả nhà thịch mê!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
    • Dừa xiêm tươi: 2 trái
    • Dừa bào: 300gr
    • Bột rau câu (Jelly): 20gr
    • Nước dừa tươi: 1 lít
    • Đường trắng: 200gr

    Kinh nghiệm làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    1. Bột làm rau câu có 2 loại: để làm rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Để làm thạch dừa xiêm thường sử dụng bột Jelly – nghĩa là bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rau câu dẻo mà thích hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu. Tỉ lệ pha trộn là: 10gr Agar + 10gr Jelly + 100gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn như vậy sẽ giúp rau câu ngọt dịu, ăn mát và rau câu khi hoàn thành ăn sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng một loại bột agar hay jelly.
    2. Dừa xiêm để làm rau câu dừa nên chọn trái còn hơi non, cơm dừa mềm, nước ngọt dịu. Không nên chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Vì 2 loại dừa này, cơm dày, nước dừa thường có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

    Cách làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    Bước 1: Cách làm thạch dừa xiêm :

      Bạn lấy một cái tô, cho vào tô 20gr bột rau câu Jelly với 200gr đường, trộn đều tay.

    Lưu ý: bước này là cần thiết, bạn không thể cho đường vào nước dừa và đem nấu trước. Bột Jelly nếu đổ sau sẽ làm rau câu bị vón cục và không thể tan được.

    • Dừa rửa sạch, chặt khoanh nhỏ ở phần đầu, có đường kính khoảng 3cm, đổ hết nước dừa vào 1 cái nồi. Bật bếp, cho nồi nước dừa lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước dừa.
    • Khi nước dừa sôi, giảm lửa xuống một chút rồi từ từ đổ bột rau câu jelly đã trộn đều với đường vào, liên tục khuấy đều tay để bột rau câu Jelly tan ra hoàn toàn vào nước dừa.

    Kinh nghiệm để có cách làm thạch dừa xiêm ngon: nếu lỡ tay đổ bột Jelly quá nhanh mà không kịp khuấy tan làm bột rau câu bị vón cục thì ngay lập tức tắt bếp, cho nồi nấu rau câu xuống. Dùng rây để lọc bỏ phần bột bị vón cục đi. Sau đó, lại tiếp tục nấu bình thường.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút nữa sau khi nước bắt đầu sôi, khuấy đều tay. Kiểm tra xem nếu hỗn hợp rau câu nước dừa trong hoàn toàn, không còn vón cục hay không có màu đục thì có thể tắt bếp.

    Múc riêng khoảng 200ml rau câu nước dừa ra tô, ngâm trong nước sôi để chống đông đặc, để riêng.

    Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Để trái dừa đã đổ rau câu ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

    Bước 2: cách làm thạch nước cốt dừa

    • 300gr Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Với bã dừa thu được, cho vào một cái khăn vải xô để bóp chắt lấy nước một lần nữa. Các bạn có thể tham khảo cách làm nước cốt dừa sánh mịn.
    • Cho hết 200ml rau câu nước dừa để riêng khi nãy vào nồi chứa nước cốt dừa, khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho nồi rau câu nước cốt dừa lên bếp để nấu sôi. Trong khi nấu, chịu khó đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa rau câu sôi thì tắt bếp.

    Dùng rây có phủ thêm một lớp khăn bằng vải xô phía trên để lọc nước cốt dừa rau câu một lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên bề mặt rau câu đã đông lại trong trái dừa. Đổ phần rau câu nước cốt dừa vừa ngập đến miệng trái dừa là được.

      Để cho rau câu trái dừa nguội hoàn toàn và đã đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy rau câu thạch dừa xiêm ra dùng được.

    Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Ba Ba Rang Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu nấu chè khúc bạch bột rau câu

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
    • Kem sữa tươi: 500ml
    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Đường cát trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột trà xanh: 5g
    • Trái vải tươi: 20 trái
    • Hạnh nhân cắt lát: 10g

    Cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

    Sơ chế nguyên liệu

    Hạnh nhân cắt lát đem rang trên chảo nóng cho tới chuyển màu vàng và có độ giòn nhất định.

    Vải tươi lột vỏ tách hạt, khéo léo tách hạt để trái vải đẹp mắt.

    Cho sữa tươi, kem sữa cùng đường cát trắng và bột rau câu dẻo vào một cái nồi lớn, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

    Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

    Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

    Lưu ý: Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.

    Làm hỗn hợp nước đường trái vải

    Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

    Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp.

    Rang hạnh nhân

    Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

    Thành phẩm chè khúc bạch bột rau câu

    Khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắt bắt mắt. Dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích.

    Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

    Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước đường phèn mát lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi đặc trưng của hạnh nhân. Chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngon, Giòn Bì Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Nấu Phá Lấu Thơm Ngon Cho Đình
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • Như chúng ta đã biết rau câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không làm tăng cân mà lại là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được mọi người ưa thích.

    Với nguồn gốc được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác chân thật hơn so với các loại rau câu đã được đóng gói khác. Vì thành phần của nó 100% từ rong biển trắng hay còn gọi là rau chân vịt. Rong biển được lấy về từ biển, không thể nuôi trồng nhân tạo và phơi khô. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trên thị trường trong tất cả các loại rau câu.

    Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành. Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Với chiết suất được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác khác so với các loại rau câu khác. Bởi thành phần của nó 100% từ rong biển. Được lấy về và phơi khô.

    Rau Câu Rong biển là một loại rong biển mọc và sinh sống dưới biển, được thu hái và làm sạch, sau đó sẽ được ướp muối và phơi để bào quản được tốt hơn. Rau câu rong biển trắng rất ngon, giòn, mềm, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặt biệt là người già, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và cho con nhỏ bú. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại rau câu.

    Với cách nấu rau câu rong biển khô ngon tại nhà bạn chỉ cần các nguyên liệu và công thức đơn giản sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu từ rong biển này:

    200gram rau câu chân vịt khô

    Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon một cách đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu

    – Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    – Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.

    Bước 2: Nấu rau câu rong biển với các bước đơn giản

    – Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn. Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

    – Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

    – Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu bằng rong biển khô:

    Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng

    Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.

    Nếu sử dụng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tJ9JC0

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?
  • NHÂN VIÊN lengoctrang

    Tổng số bài gửi : 14

    Registration date : 24/03/2009

    Tiêu đề: Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Sat May 07, 2011 9:58 am

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Nhưng để thưởng thức món ngon này chúng ta cần: Rửa sạch lại và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để Rau câu nở mềm ra sau đó chúng ta có thể chế biến thành những món ăn tùy thích dành tặng cho gia đình yêu thương của mình, mình xin chia sẽ với các bạn về những món sau:

    1/ Chè Rau Câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị: Bột Rau Câu dẻo( có bán ngoài chợ), Rau Câu Chân Vịt, Đường hoặc Đường Phèn, Nước, Gừng

    Cách nấu: Hòa Bột Rau Câu dẻo vào lượng nước vừa phải khấy đều trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho thêm đường vào đợi đun sôi lúc này chúng ta cho Rau Câu Chân Vịt vào đảo đều tay. Chú ý không để Rau Cau Chân Vịt sôi lâu vì sẽ mất đi độ dai. Sau cùng cho Gừng đã giã nát vào khấy đều lần nữa để nồi chè được thơm và nồng.

    -Bạn có thể dùng Chè nóng liền hoặc để Chè đông lại rồi cho vào tủ lạnh dùng dần sẽ càng ngon hơn.

    2/ Gỏi Rau câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị:

    Cà rốt: 1 củ

    Dưa leo: 1 quả

    Củ cải trắng : 1 củ

    Đậu hủ ngon: 1 bìa

    Tàu hủ ky: 1 lá

    Boarô: 1 cây

    Chanh: 3 quả

    Ớt đỏ: 3 quả

    Kiệu: vài tép

    Bánh tráng mè: 3 cái

    Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

    Cách làm:

    Ngâm Rau Câu Chân Vịt cho nở mềm

    Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.

    Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.

    Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.

    Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.

    Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.

    Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.

    Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.

    Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.

    Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào.

    Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than Đây là món ăn chế biến từ rong biển, chứa nhiều i-ốt, nên rất tốt cho người ăn chay lâu ngày.

    [u]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • 6 Món Ngon Được Chế Biến Từ Bột Rau Củ Quả
  • Hướng Dẫn Làm 6 Loại Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • 6 Món Thạch Rau Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Rau câu chân vịt – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

    Rau câu chân vịt là một món ăn mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng .

    Rau câu chân vịt món đặc sản vùng đảo Lý Sơn , rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E , một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    – Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:

    + Chè đông sương .

    Rau câu chân vịt tươi, hoặc khô (Khô phải ngâm cho nở ra như tươi)

    Đường phèn (nếu không có có thể dùng đường cát hoặc đường phổi )

    – Gừng ( gừng trong món này sẽ tạo ra hương vị khó quên) .

    – Nếu là Rau câu khô thì trước tiên ngâm rong câu với nước lã đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon).

    Đối với người không thích mùi đặc trưng của rong biển thì khi ngâm ta vắt 1 ít chanh vào sẽ khử được mùi rong biển và làm rong biển trắng hơn.

    – Gừng gọt vỏ giã nhỏ

    – Sau khi ngâm xong cho rong câu vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu sôi lên khoảng 15 phút, cho đường cát vàng và gừng vào, khuấy tan đường, tắt bếp. Múc ra chén để nguội.

    Độ vài giờ sau, rong câu đông đặc lại thành chè có màu vàng thanh.(Vì đặt tính của rong câu nên khi ta nấu không cần cho bột rau câu vào, mà nó sẽ tự đông lại)

    Theo kinh nghiệm, lúc nấu người ta nhỏ vài giọt chanh có tác dụng làm cho rong câu nhanh mềm và dễ đông cứng khi nguội. Chè rau câu chân vịt độc đáo hơn vì trông giống như loại thạch, không dùng muỗng mà có thể cầm miếng ăn. Với cái mát tự nhiên vốn có của rau câu, ăn món chè này thật sảng khoái trong những ngày tiết trời nắng nóng

    + Gỏi rau câu chân vịt hay gỏi rong biển

    Rau câu ( hay rong biển ) sau khi ngâm , rửa sạch , để ráo .

    – Ngó sen cắt khúc khoảng 2-3 cm ngâm nước pha dấm .

    – Dưa leo bỏ ruột cắt xéo ướp với đường khoảng 5-10 phút rồi vắt ráo .

    – Cà rốt cắt sợi

    – Củ kiệu chua cắt sợi .

    – Tôm , thịt gà , thịt heo nạt ướp gia vị rồi hấp chín với nước dừa . Hấp xong đem tôm lột vỏ ,còn thịt thì ngâm sơ qua nướclạnh để khỏi bị thâm . Thịt heo nạt cắt lát , thịt gà xé sợi .

    – Tỏi phi vừa thơm ,ớt cắt sợi , đậu phộng rang vàng , bóc vỏ giả sơ qua cho vừa nát .

    – Muối, đường , bột ngọt và nước cốt chanh đánh chung cho tan . Tất cả các nguyên liệu bỏ chung vào thau sạch trộn với nhau .( Chừa một phần thịt gà , thịt heo nạt , tôm ,rau răm , ớt tỉa hoa )

    – Trang trí ra đĩa tạo món ăn háp dẫn , ăn kèm bánh phồng tôm .

    + Thạch rau câu chân vịt .

    Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt. ( sưu tầm )

    Tại Đặc sản Đà Nẵng – Đại Lộc Phát có bán rau câu chân vịt ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .

    0 nhận xét trên – Một số món ăn chế biến từ rau câu chân vịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 6 Quán Ăn Ngon Nhất Phố Văn Cao, Hà Nội】Danhsachtop.net
  • Top 10 Quán Ngon Ở Văn Cao Hải Phòng Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Ở Phố Tuệ Tĩnh
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Tại Phố Tuệ Tĩnh
  • Có Món Ngon Đặc Biệt Gì Tại Con Ngõ Ăn Uống Số 10 Tôn Thất Tùng?
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Quán Ăn Ngon Nhất Khu Vực Tạ Quang Bửu
  • Nắm Trọn Trong Tay Danh Sách Những Quán Ăn “ngon Hết Nấc” Ở Rạch Giá
  • Top 15 Đặc Sản Kiên Giang Rạch Giá Hà Tiên Làm Quà Biếu Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 30 Món Ăn Nấu Tại Nhà Không Bị Ngán
  • Danh Sách Các Quán Ăn Ngon Trên Phố Thái Hà, Chùa Bộc
  • Về thành phần, bột Jelly được tạo nên bằng rong sụn, thuộc ngành tảo đỏ. Bằng cách làm đông tảo, ép thủy lực các tảo này để tách nước. Sau đó, tảo được đem đi sấy khô, nghiền thành bột để tạo nên bột rau câu Jelly.

    Về công dụng, bột rau câu Sóc Vàng được dùng để chế biến các món rau câu, chè khúc bạch, bánh flan, trang trí bánh kem.

    Ưu điểm của bột rau câu Sóc Vàng Jelly Powder là nhanh đông, có độ trong, mịn khi cắt, ít bị tách nước, khi nấu không có mùi tanh. Điều quan trọng là bột Sóc Vàng rất dễ điều chỉnh độ dẻo, giòn.

    Phân biệt bột Jelly và bột Agar

    Bột Jelly là loại bột rau câu dẻo, màu sắc trong suốt. Vì vậy, ngoài làm thạch dẻo, bột Jelly được dừng để nấu các loại nước cốt như nước cốt dừa…

    Về cách nấu: Bột rau câu Jelly thường được nấu bằng cách đun sôi nước trước rồi từ từ cho bột vào khuấy đều. Còn nếu nấu bột Agar, bạn cần cho bột vào nước nguội khuấy tan ra, rồi mới đun trên bếp.

    Cách nấu bột rau câu Jelly chuẩn nhất

    Tùy và cách nấu riêng của mỗi người sẽ tạo được món thạch khác nhau từ bột Jelly. Tuy nhiên, để món thạch rau câu Jelly đạt được độ dẻo vừa phải, dễ ăn thì bạn nên tham khảo cách làm sau:

    Bước 1

    Trộn đều gói bột rau câu Sóc Vàng với 270g đường.

    Chọn lượng nước nấu phù hợp. Nếu bạn muốn món thạch giòn và dai, thì hãy pha lượng bột trên với 1,5 lít nước (hoặc nước dừa tươi). Còn nếu muốn món thạch mềm và dẻo hơn thì nên pha bột với 2 lít nước ( hoặc nước dừa tươi).

    Tiến hành nấu rau câu. Đun sôi lượng nước đã cho vào nồi rồi từ từ cho rau câu vào từng chút một. Đồng thời, bạn phải khuấy liên tục, cho bột rau câu Jelly tan đều ra, giảm lửa nhỏ dần trong 5 đến 7 phút. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào món thạch một số gia vị khác để tạo màu và hương cho món rau câu.

    Rót nước rau câu vào khuôn và để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1- 2 giờ và thưởng thức.

    Những lưu ý khi nấu bột rau câu Jelly

    Hãy nhớ khi bột rau câu Jelly đã tan hoàn toàn thì bạn mới cho các nguyên liệu khác vào như nước cốt dừa, cà phê… để tạo hương cho rau câu. Khi các nguyên liệu này tan đều thì nhanh tay tắt bếp.

    Bởi nếu cho các nguyên liệu trên vào ngay lúc đầu sẽ dễ làm chúng bị tách ra, đồng thời mùi vị rau câu sẽ không còn ngon nữa.

    Điều này nên được chú ý khi bạn tạo rau câu nhiều lớp. Bạn nên đợi lớp thứ nhất đủ cứng rồi đổ lớp thứ 2 để tránh trường hợp hai lớp hòa lẫn vào.

    Cũng tránh để lớp thứ nhất quá cứng, khi đó lớp thứ 2 đổ lên sẽ mất đi sự hòa hợp giữa hai lớp. Khi đổ lớp thứ 2, bạn cần đổ từ từ, khéo léo để rau câu không vỡ hay có bọt.

    Nếu bạn nấu rau câu cho các bữa tiệc lớn thì nên đổ rau câu vào các ly nhựa có kích thước nhỏ, sao cho đủ 1 bàn 10. Tuy nhiên, rau câu sẽ đẹp và có ý nghĩa hơn khi bạn dùng khuôn có dạng hình bông hoa, hình gấu…

    Hoặc bạn có thể dùng khuôn tròn, đường kính khoảng 30cm, cao khoảng 4cm , để dễ cắt thành 10 phần bằng nhau. Còn nếu bạn nấu rau câu để ăn ở nhà thì dễ rồi, bạn có thể dùng bất cứ loại khuôn nào yêu thích như chén, ly, tô…

    Khi bạn nấu khối lượng rau câu nhiều, đặc biệt trong các bữa tiệc thì bạn nên nấu rau câu thành nhiều mẻ.

    Bởi nếu bạn vô ý để rau câu quá lửa hay quên khuấy vì mất tập trung, thì chắc chắn rau câu sẽ bị hỏng. Ngoài ra, nếu lúc nấu hay đổ ra khuôn, bạn bị vô tình chạm vào thì có thể bạn sẽ bị đổ cả nồi rau câu, rất tốn kém.

    Bạn cũng có thể liên lạc ở các chi nhánh sau: 0084-24-63251214 (Hà Nội), 0084-901707568 (Đà Nẵng), 0084-28-35926506 (HCM) hoặc gửi email đến [email protected]

    Tham khảo Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

    Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Jelly Cream Cơ Bản Trong Và Ngon Nhất
  • Giới Thiệu Các Nguyện Liệu Để Làm Thạch
  • Jamón (Jambon/giăm Bông) Món Ăn Không Thể Thiếu Của Nền Ẩm Thực Châu Âu
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Đặc Sắc Của Hải Dương Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Món Ngon Hà Thành Trong Ca Dao, Tục Ngữ
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100