Top #10 ❤️ Các Món Ngon Từ Bột Rau Câu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển

Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu

Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon

Có thể thấy hiện nay món rau câu đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

1. Nguyên liệu làm món rau câu

Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm. Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

Đối với rau câu dẻo

– Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

– Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

– Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

Đối với rau câu giòn

– Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

– Khi nấu rau câu tại nhà: Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

– Khi đổ rau câu ra khuôn: Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

– Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa: Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

Từ những gì mà Mâm cơm Việt đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được món rau câu ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút

Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất

Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )

Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 9 Ngày Tết

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển

Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu

Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon

Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt

Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

Hướng Dẫn Làm Rau Câu Sâm Bổ Lượng

Rau câu bi Là 1 sản phẩm từ thiên nhiên nên rau câu biển chứa rất nhiều khoáng chất rất tốt cho cơ thể

1. Chứa nhiều dinh dưỡng

Rau câu biển chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

2. Chống ung thư và chống viêm

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau câu biển có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau câu biển có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. 3. Hạn chế béo phì

Các khoáng chất trong rau câu biển giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

4. Bảo vệ mắt

Các carotenoid được tìm thấy trong rau câu biển bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

5. Chắc xương

Một chén rau câu biển tươi (hoặc 1/6 cốc rau câu biển nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau câu biển giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.B- Rau câu biển dùng làm nhiều món ăn ngon: Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng.

Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón.

Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.

-Gỏi rau câu biển – đảm bảo ngon hơn rau câu chân vịtển

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon

Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút

Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển

Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu

Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon

Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt

Dừa xiêm tươi: 2 trái

Dừa bào: 300gr

Bột rau câu (Jelly): 20gr

Nước dừa tươi: 1 lít

Đường trắng: 200gr

Kinh nghiệm làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

Bột làm rau câu có 2 loại: để làm rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Để làm thạch dừa xiêm thường sử dụng bột Jelly – nghĩa là bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rau câu dẻo mà thích hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu. Tỉ lệ pha trộn là: 10gr Agar + 10gr Jelly + 100gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn như vậy sẽ giúp rau câu ngọt dịu, ăn mát và rau câu khi hoàn thành ăn sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng một loại bột agar hay jelly.

Dừa xiêm để làm rau câu dừa nên chọn trái còn hơi non, cơm dừa mềm, nước ngọt dịu. Không nên chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Vì 2 loại dừa này, cơm dày, nước dừa thường có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

Cách làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

Bước 1: Cách làm thạch dừa xiêm :

Bạn lấy một cái tô, cho vào tô 20gr bột rau câu Jelly với 200gr đường, trộn đều tay.

Lưu ý: bước này là cần thiết, bạn không thể cho đường vào nước dừa và đem nấu trước. Bột Jelly nếu đổ sau sẽ làm rau câu bị vón cục và không thể tan được.

Dừa rửa sạch, chặt khoanh nhỏ ở phần đầu, có đường kính khoảng 3cm, đổ hết nước dừa vào 1 cái nồi. Bật bếp, cho nồi nước dừa lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước dừa.

Khi nước dừa sôi, giảm lửa xuống một chút rồi từ từ đổ bột rau câu jelly đã trộn đều với đường vào, liên tục khuấy đều tay để bột rau câu Jelly tan ra hoàn toàn vào nước dừa.

Kinh nghiệm để có cách làm thạch dừa xiêm ngon: nếu lỡ tay đổ bột Jelly quá nhanh mà không kịp khuấy tan làm bột rau câu bị vón cục thì ngay lập tức tắt bếp, cho nồi nấu rau câu xuống. Dùng rây để lọc bỏ phần bột bị vón cục đi. Sau đó, lại tiếp tục nấu bình thường.

Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút nữa sau khi nước bắt đầu sôi, khuấy đều tay. Kiểm tra xem nếu hỗn hợp rau câu nước dừa trong hoàn toàn, không còn vón cục hay không có màu đục thì có thể tắt bếp.

Múc riêng khoảng 200ml rau câu nước dừa ra tô, ngâm trong nước sôi để chống đông đặc, để riêng.

Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Để trái dừa đã đổ rau câu ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

Bước 2: cách làm thạch nước cốt dừa

300gr Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Với bã dừa thu được, cho vào một cái khăn vải xô để bóp chắt lấy nước một lần nữa. Các bạn có thể tham khảo cách làm nước cốt dừa sánh mịn.

Cho hết 200ml rau câu nước dừa để riêng khi nãy vào nồi chứa nước cốt dừa, khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho nồi rau câu nước cốt dừa lên bếp để nấu sôi. Trong khi nấu, chịu khó đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa rau câu sôi thì tắt bếp.

Dùng rây có phủ thêm một lớp khăn bằng vải xô phía trên để lọc nước cốt dừa rau câu một lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên bề mặt rau câu đã đông lại trong trái dừa. Đổ phần rau câu nước cốt dừa vừa ngập đến miệng trái dừa là được.

Để cho rau câu trái dừa nguội hoàn toàn và đã đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy rau câu thạch dừa xiêm ra dùng được.

Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.

Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút

Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất

Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )

Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà

Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!

Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm

Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?

NHÂN VIÊN lengoctrang

Tổng số bài gửi : 14

Registration date : 24/03/2009

Tiêu đề: Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Sat May 07, 2011 9:58 am

Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Nhưng để thưởng thức món ngon này chúng ta cần: Rửa sạch lại và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để Rau câu nở mềm ra sau đó chúng ta có thể chế biến thành những món ăn tùy thích dành tặng cho gia đình yêu thương của mình, mình xin chia sẽ với các bạn về những món sau:

1/ Chè Rau Câu Chân Vịt:

– Chuẩn bị: Bột Rau Câu dẻo( có bán ngoài chợ), Rau Câu Chân Vịt, Đường hoặc Đường Phèn, Nước, Gừng

– Cách nấu: Hòa Bột Rau Câu dẻo vào lượng nước vừa phải khấy đều trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho thêm đường vào đợi đun sôi lúc này chúng ta cho Rau Câu Chân Vịt vào đảo đều tay. Chú ý không để Rau Cau Chân Vịt sôi lâu vì sẽ mất đi độ dai. Sau cùng cho Gừng đã giã nát vào khấy đều lần nữa để nồi chè được thơm và nồng.

-Bạn có thể dùng Chè nóng liền hoặc để Chè đông lại rồi cho vào tủ lạnh dùng dần sẽ càng ngon hơn.

2/ Gỏi Rau câu Chân Vịt:

– Chuẩn bị:

Cà rốt: 1 củ

Dưa leo: 1 quả

Củ cải trắng : 1 củ

Đậu hủ ngon: 1 bìa

Tàu hủ ky: 1 lá

Boarô: 1 cây

Chanh: 3 quả

Ớt đỏ: 3 quả

Kiệu: vài tép

Bánh tráng mè: 3 cái

Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

– Cách làm:

Ngâm Rau Câu Chân Vịt cho nở mềm

Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.

Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.

Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.

Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.

Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.

Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.

Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.

Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.

Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào.

Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than Đây là món ăn chế biến từ rong biển, chứa nhiều i-ốt, nên rất tốt cho người ăn chay lâu ngày.

[u]

Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt

Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây

Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon

🌟 Home
🌟 Top