Top #10 Các Món Ngon Từ Gà Sao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Những Món Từ Thịt Gà Cực Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Gà sao là gà như thế nào ?

    Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Gà có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Loại gà này khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

    Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

    Thịt gà sao có ngon không ?

    Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt có đặc điểm là ăn thơm ngon hơn, giàu đạm.

    Một số món từ gà sao vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như:

    Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

    Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

    Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

    Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

    Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

    Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn. Cà gà sao rau ngót giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người suy dinh dưỡng.

    Lẩu gà nấm: thịt gà sao, nấm rơm, nấm đông cô, nấm sò… gia vị và các loại rau ăn lẩu. Món này tốt cho tuần hoàn máu não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Món Ngon Từ Gà Tre
  • Thực Đơn Toàn Món Ngon Từ Gà Tre Cho Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • là loại thực phđộ ẩm rất gần gũi, hoàn toàn có thể biến tấu thành những món nạp năng lượng đa dạng. Nếu chúng ta còn đang băn khoăn chưa biết yêu cầu chọn lọc sản xuất thế nào, hãy đọc những những món ngón trường đoản cú gà qua bài viết tiếp sau đây.

    Bạn đang xem: Thịt gà sao làm món gì ngon

    Gà hoàn toàn có thể được chế biến thành các món ăn ngon lôi kéo (Ảnh: Internet)

    Với gà, bạn có thể chế tao theo nhiều cách thức khác biệt nlỗi canh gà, nộm kê, gà cừu, con gà nướng, … Sự nhiều mẫu mã trong biện pháp bào chế giết kê khiến đấy là thực phđộ ẩm khôn xiết rất được yêu thích và lộ diện trong không ít dở cơm gia đình của bạn Việt. Các những món ngón mỗi ngày được chế tao tự kê vừa bảo đảm lượng bồi bổ của bữa cơm nhưng mà vừa không tạo nên cảm xúc ngán cho những người ăn.

    Nội Dung

    ẨnHiện

    1 Danh sách bí quyết làm cho 30 món ăn ngon từ gà1.1 6 món con kê dễ nấu – tăng cường sức khỏe1.2 Ngoài món gà rán nước mắm nam ngư, những món nạp năng lượng lặt vặt ngon tự con gà còn có:1.3 Hình như, con gà cũng được chế biến thành các món như:1.4 Nếu các bạn ko mê say món ăn nhiều dầu mỡ thừa, có thể chế biến con kê theo cách thức hấp như:

    Danh sách bí quyết có tác dụng 30 những món ngón trường đoản cú gà

    6 món con gà dễ dàng nấu bếp – tăng cường mức độ khỏe

    1. Gà hầm dung dịch Bắc

    Gà hầm thuốc Bắc đựng không ít hóa học tẩm bổ, là 1 trong những trong những món ngon từ bỏ con kê cho bà mẹ với những người bị suy nhược khung người, đề xuất phục sinh sức khỏe. Bên cạnh bài toán cung cấp chăm sóc hóa học quan trọng, giết mổ con kê kết phù hợp với những vị thuốc Bắc còn giỏi cho người mắc bệnh đường tim mạch, giúp nâng cấp giấc ngủ và bổ dưỡng trí óc.

    Gà hầm dung dịch Bắc khôn xiết bồi bổ, tương thích mang lại phụ nữ mang tnhì cùng người bị suy nhược (Ảnh: Internet)

    Gà ác tải về rửa sạch sẽ, bỏ vô nồi cùng với các phương thuốc Bắc nhỏng hoài đánh, xuyên khung, sinh địa, đương quy, ngọc trúc, bạch chỉ, đỗ trọng, đảng sâm, mỗi một số loại khoảng chừng 5g. Thêm vào nnóng đông cô, apple Đen, nhãn nhục cùng 1 thìa muối hạt, đổ nước dừa tươi ngập nồi giết thịt gà rồi hầm lửa nhỏ dại trong khoảng 2 tiếng. Sau thuộc các bạn nếm nếm thêm kỷ tử vào rồi tắt bếp, dọn món ra đĩa cùng trải nghiệm.

    2. Gỏi gá lá ckhô nóng chua ngọt

    Thịt con kê có tác dụng món gì ngon thì gỏi con kê lá ckhô hanh chua ngọt hoàn toàn có thể là 1 trong những gợi ý hoàn hảo nhất. Nguyên liệu cho món gỏi con kê lá ckhô giòn chua ngọt có gồm đùi con kê, lá ckhô giòn, hành tây, nđụn, ớt, những một số loại hương liệu gia vị nlỗi con đường, muối hạt, nước cốt ckhô giòn, nước mắm nam ngư cùng một ít tiêu xay.

    Gỏi kê lá ckhô nóng chua ngọt, tkhô nóng non (Ảnh: Internet)

    Đùi gà download về cọ sạch, nấu cho chín, để nguội và xé thành miếng nhỏ tuổi. Lá chanh khô rửa sạch mát, giảm bé dại. Nđụn cùng ớt thái bé dại. Hành tây giảm mỏng mảnh sau đó dìm cùng rất giấm cùng đường, các bạn bọc kín hỗn hợp này cùng cho vô ngăn uống non của tủ giá khoảng 15 phút. Sau đó lấy hành tây ra, cầm cố khô hết nước rồi trộn chung với giết con kê vẫn xé, cấp dưỡng 1 muỗng muối, 1 thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh hao và 2 thìa nước mắm.

    Trộn đa số cho các thành phần hỗn hợp gỏi thấm các gia vị, cuối cùng thêm lá chanh khô, nđống, ớt với một chút tiêu xay để gia công dâng lên mùi hương thơm đặc trưng của món ăn. Vậy là các bạn đang xong xuôi một đĩa gỏi con gà lá chanh chua ngọt cực kỳ vừa thơm vừa ngon, thu hút.

    3. Gỏi con gà bắp cải

    Các món gỏi ngon trường đoản cú con gà luôn luôn phải có gỏi gà cải bắp. Gỏi kê cải bắp là món ăn ngon gồm vị ngọt trường đoản cú gà hòa thuộc vị thanh khô non của rau cùng vị chua, ngọt của nước ginóng con đường. Món gỏi này có mùi vị lôi kéo, siêu kích thích vị giác tín đồ ăn. Đặc biệt, món ăn uống thích hợp dành cho số đông đợt nghỉ lễ, Tết, những bữa tiệc sum họp gia đình.

    Gỏi kê bắp cải tất cả cách có tác dụng đơn giản và dễ dàng và nhanh lẹ (Ảnh: Internet)

    Đùi gà sau khi có tác dụng sạch sẽ, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé miếng nhỏ tuổi. Lần lượt sơ chế hành tây, bắp cải và củ cà rốt. Ướp hành tây với cùng một thìa mặt đường, 1 muỗng ginóng trong vòng 15 phút. Bắp cải ướp với cùng một thìa muối trong vòng 10 phút ít.

    4. Gà nướng mật ong

    Hương vị lắng đọng của mật ong thấm đầy đủ lớp con gà nướng giòn tung tạo nên món con kê nướng với mật ong siêu được mến mộ. Để làm con gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị cánh con gà, mật ong thoải mái và tự nhiên, các loại các gia vị nlỗi dầu hào, nước tương, ngũ vị mùi hương, tỏi, hành, ớt bột nhỏ cùng những nhiều loại gia vị nêm và nếm không giống.

    Gà nướng mật ong vừa thơm vừa ngon, đậm đà, cực kỳ kích say mê vị giác (Ảnh: Internet)

    Trước tiên, bạn sơ chế cánh gà, ngâm sơ qua nước muối bột, rửa sạch sẽ lại với nước lạnh, cần sử dụng dĩa xuất xắc tăm đâm những phần làm thịt gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp mang đến các bạn trộn nước xốt bằng cách trộn hồ hết những một số loại hương liệu gia vị đang sẵn sàng sẵn, triển khai ướp gà cùng với nước xốt trong vòng 30 phút.

    Sau đó các bạn nướng con gà bên trên lửa than hoặc cần sử dụng lò vi sóng bật chế độ nướng, vừa nướng vừa cần sử dụng rửa quét hồ hết nước xốt ướp lên mặt phẳng của thịt con kê. lúc thịt con gà thật chín thì tắt lò, dọn món ra bát tô cùng ăn với cùng với rau sinh sống, đồ dùng chua.

    5. Gà kho măng

    Một món ăn ngon từ bỏ kê ta không giống nhưng chúng ta cũng có thể chế tao để làm nhiều chủng loại thực đơn hàng ngày của gia đình là con gà kho măng. Đùi con gà download về cọ không bẩn, nhằm ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa nạp năng lượng. Sau đó ướp gà cùng với hành băm nhỏ, nước mắm nam ngư, tiêu, gia vị hạt nêm trong khoảng 1 giờ. Măng tươi cọ không bẩn, để ráo rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

    Kho giết thịt kê với măng cũng là một trong bí quyết chế biến những món ngón lôi kéo từ bỏ gà (Ảnh: Internet)

    Tiến hành luộc măng khoảng chừng 10 phút ít để măng giảm chua. Sau lúc luộc xong xuôi xả lại cùng với nước rét mang đến thật sạch. Phi thơm hành tím trên chảo nóng rồi mang lại kê vào cừu chín kim cương. Tiếp đến trụng măng xào phổ biến, đổ thêm số lượng nước, nêm lại các gia vị cho đủ nạp năng lượng rồi bít bí mật nắp cùng giữ lửa nhỏ dại nhằm măng thật chín. Sau Khi măng cùng giết thịt con gà vẫn chín, rắc một ít tiêu rau củ thơm, dọn món cùng trải nghiệm cùng rất cơm lạnh.

    6. Cánh con kê chiên nước mắm

    Cánh kê rán nước mắm đã ngày càng trsinh sống buộc phải phổ cập cùng có thể dễ ợt phát hiện sinh sống quán vỉa hè cổ, tiệm ăn uống dân dã cho tới đa số nhà hàng sang trọng. Cánh con kê rán nước mắm là món ăn ngon từ gà dễ dàng làm, cách chế biến vô cùng dễ dàng và đơn giản với nhanh lẹ. Bạn chỉ việc sẵn sàng cánh con kê ngon, những loại các gia vị như nước mắm, con đường và tỏi.

    Cánh con kê cừu nước mắm nam ngư rất giản đơn có tác dụng, hương vị món ăn lại đặc biệt quan trọng lôi kéo (Ảnh: Internet)

    Cánh kê sau khi sở hữu về đem rửa sạch mát cùng với muối hạt trắng rồi cọ lại với nước rét mướt. Để giết thịt con gà ráo nước rồi chặt thành từng miếng dễ dàng ăn uống. Cho cánh con gà vào rán ngập dầu với tầm lửa khổng lồ, cho đến lúc lớp domain authority kê tất cả độ giòn cùng chuyển màu sắc quà ruộm thì vớt ra, thnóng sút dầu bằng khnạp năng lượng giấy.

    Tiếp mang lại chúng ta phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho thứu tự 1 thìa nước mắm, 1 thìa mặt đường vào, đun sôi cho hỗn hợp các gia vị sôi quay trở lại thì thả cánh gà vào. Chiên cánh con gà cho đến lúc giết mổ ngnóng rất nhiều các gia vị nước mắm với đổi màu rubi sáng sủa thì tắt phòng bếp, dọn món ra tô và thưởng thức.

    Ngoài món con gà cừu nước mắm nam ngư, các món ăn vặt ngon trường đoản cú con gà còn có:

    7. Gà rán xù

    Gà chiên xù giòn rụm (Ảnh: Internet)

    8. Gà cừu xì dầu

    Chiên con gà với xì dầu khiến cho món nạp năng lượng đậm vị với ngon hơn (Ảnh: Internet)

    9. Gà rang muối

    Gà rang muối hạt mặn mà (Ảnh: Internet)

    10. Khô con gà lá chanh

    Khô con kê lá ckhô nóng là món vặt rất được ái mộ (Ảnh: Internet)

    11. Chân gà ngâm sả tắc

    Món ăn lặt vặt ngon tự kê không thể thiếu chân con gà ngâm sả tắc (Ảnh: Internet)

    12. Gỏi chân gà rút ít xương

    Gỏi chân gà rút ít xương giòn dai, sần sật, hương vị tkhô nóng đuối (Ảnh: Internet)

    13. Gà nhấp lên xuống phô mai

    Gà rung lắc phô mai giòn rụm, măn mẳn vị phô mai vô cùng cuốn hút (Ảnh: Internet)

    Bên cạnh đó, kê cũng được chế biến thành các món như:

    14. Gà nướng chao

    Gà nướng chao tất cả bí quyết làm cho dễ dàng và đơn giản nhưng mùi vị đặc biệt thơm ngon(Ảnh: Internet)

    15. Gà bó xôi

    Gà bó xôi tất cả vị bùi, bự thơm của xôi dẻo, hòa quyện cùng với giết kê đậm đà

    16. Gà mía muối17. Cánh kê nướng tương ớt

    Cánh kê nướng tương ớt cay phảng phất vị cay nồng, vô cùng kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

    18. Gà xào xả ớt19. Gà kho trứng cút

    Gà kho trứng cút dùng kèm cơm trắng nóng tuyệt xôi đều rất ngon (Ảnh: Internet)

    trăng tròn. Gà kho nấm

    Gà kho nấm rất giản đơn ăn uống, phù hợp mùi vị của khá nhiều bạn (Ảnh: Internet)

    21. Gà nấu bếp bún thang

    Gà nấu bếp bún thang là món nạp năng lượng thanh non, rất giản đơn ăn uống (Ảnh: Internet)

    22. Canh chua gà23. Cơm con kê Hải Nam

    Cơm gà Hải Nam rất được quan tâm cùng tương đối phổ cập trong ầm thực châu Á (Ảnh: Internet)

    24. Gà rán xốt chua ngọt

    Gà rán xốt chua ngọt tất cả mùi vị hấp dẫn, cực kỳ “đưa cơm” (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn không say đắm món ăn đủ dầu mỡ, có thể sản xuất kê theo phương thức hấp như:

    25. Gà hấp muối

    Gà hấp muối bột đậm chất, ngọt thịt nhưng không khiến ngấy (Ảnh: Internet)

    26. Gà hấp mỡ thừa hành

    Gà hấp mỡ hành bự ngậy, ngọt mượt (Ảnh: Internet)

    27. Chân gà hấp hành28. Gà hấp bia

    Gà hấp bia thơm mượt, bao gồm vị ngon ngọt thoải mái và tự nhiên (Ảnh: Internet)

    29. Canh kê nấu lá giang

    Canh gà lá giang bao gồm vị chua nhẹ, mùi vị mặn mà lôi cuốn (Ảnh: Internet)

    30. Cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! ” Madamechic
  • Mách Bạn Mẹo Luộc Gà Già Không Bị Dai
  • Tết Sắp Rồi Đến Trổ Tài Làm Món Gà Xông Khói Cho Ngày Xuân Sum Vầy
  • Thịt Hộp Spam Làm Được Những Món Ngon Gì?
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Giá trị dinh dưỡng của gà sao

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Không có nhiều sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng trong thịt của gà sao so với các loại gà khác. Trong thịt gà sao có thành phần dinh dưỡng đa dạng, giàu chất đạm lại có tỷ lệ mỡ thấp (8,9%, chỉ bằng nửa gà ta), giàu vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12, E và nguyên tố vi lượng thiết yếu như selenium, kẽm, sắt, canxi, đều là dưỡng chất rất cần thiết có lợi cho sức khoẻ.

    Theo Đông Y, thì thịt gà sao là loại thực phẩm có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng,lành mạnh nên được coi là nguyên liệu rất tốt trong việc khôi phục sức khỏe cho những người ốm. Bên cạnh đó, loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong, với những món ăn như gà hầm cùng các loại thảo dược táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu.

    Thịt gà sao làm món gì ngon

    Từ thịt gà sao chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: Gà hấp lá chanh, Gà om dầu vừng, Gà nấu chuối, Gà hấp nấm, Gà xiên nướng kiểu Thái, Gà viên chiên & sốt mayo mù tạt, Thịt gà nấu bí ngồi, ớt chuông, Chả gà gói lá nếp, Cánh gà nướng sả ớt, Gà sốt vang đỏ kiểu Pháp, Gà xé phay, Gà rang muối… hay đơn giản là món gà sao luộc chấm muối tiêu chanh thôi cũng rất thơm ngon. Như vậy là phần nào bạn đã tìm được câu trả lời về thịt gà sao có ngon không? rồi.

    Gà xé phay

    Gà xé phay là món rất phổ biến. Bạn có thể ăn nhiều thịt mà không thấy ngán nhờ vị gà kết hợp với hành tây.

    Gà rang muối

    Món gà rang muối tuy dễ làm nhưng lại nhiều người e ngại vì không biết cách làm thật ngon. Tuy nhiên hãy thử một lần xem sao, biết đâu bạn lại thành công mỹ mãn.

    Cháo gà cay

    Phù hợp với những người thích ăn cay. Bữa sáng với món cháo này chắc chắn sẽ giúp bạn có một ngày dài sảng khoái.

    Chạo gà

    Được biến tấu từ món chạo tôm, chạo gà mang hương vị riêng của thịt gà dai thấm gia vị rất hấp dẫn. Món này cũng rất dễ thực hiện.

    Cánh gà nướng sả ớt

    Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn. Ngoài ra món cánh gà bạn cũng có thể làm nhiều món ngon như: cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên giòn..

    Chả gà gói lá nếp

    Thoạt nhìn, món ăn này sẽ làm chúng ta liên tưởng tới món chả lá lốt bởi cùng được bọc bên ngoài một lớp lá. Vị bùi của nước cốt dừa, hương thơm của bột cà ri và lá nếp, vị ngọt tự nhiên của thịt gà cực ấn tượng, khó quên. Đặc biệt, món ăn rất dễ làm.

    Thịt gà nấu bí ngồi, ớt chuông

    Bí ngồi được cho là nhà máy tổng hợp vitamin C và A, các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6); ngoài ra còn có thêm protein, kẽm, calcium, sắt… Thịt gà nấu với bí ngồi, ớt chuông có vị rất ngọt bùi mà lạ miệng.

    Đùi gà nướng

    Món đùi gà nướng rất dễ ăn mà lại không bị ngấy. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, vì thế, rất tiện cho các bà nội trợ.

    Thịt gà hầm bánh bao

    Món này có hương vị hơi Tây nên hợp với những ai thích đồ Tây. Bánh bao bạn có thể làm tại nhà cùng với hướng dẫn đơn giản. Thịt gà ăn kèm bánh bao cũng là sự lựa chọn không tồi.

    Gà viên chiên & sốt mayo mù tạt

    Gà viên chiên giòn rụm chấm sốt mayo mù tạt béo ngậy quả là món ăn ngon thích hợp cho dịp sum họp gia đình.

    Gà xiên nướng kiểu Thái

    Cực kỳ đơn giản và dễ làm, món gà xiên nướng chắc chắn sẽ không làm mất thời gian của bạn. Hơn thế, nó còn rất hấp dẫn.

    Lườn gà bọc hạnh nhân

    Món lườn gà bọc hạnh nhân cực kỳ hấp dẫn bởi sự thơm ngon từ phomai vị tỏi ít béo và hạnh nhân tán vụn. Món này cũng rất dễ làm.

    Thịt gà xào xoài kiểu Tàu

    Đang vào mùa xoài nên bạn rất dễ để thực hiện món này. Vị thanh của xoài chắc chắn sẽ làm món gà trở nên đặc biệt hơn.

    Gà xào húng quế kiểu Thái

    Nguyên liệu dễ tìm, dễ làm, thơm ngon và ăn với cơm rất hợp là những ưu điểm của món gà xào húng quế.

    Gà hấp nấm thơm ngon

    Món này bạn có thể thực hiện vào những ngày nghỉ để đãi cả gia đình.

    Cánh gà xốt gia vị

    Món này hơi cầu kỳ một chút nên bạn cũng có thể thực hiện vào cuối tuần. Vị thơm ngon và hấp dẫn thì… khỏi chê.

    Gà nấu chuối

    Trước giờ nhiều người nghĩ rằng nấu chuối thì chỉ nấu cùng thịt chó, ba ba chuối, ốc… Đây là món khá lạ, nếu nhà bạn có lò nướng hay lò vi sóng bạn có thể thử nghiệm. Nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ, gồm lườn gà, thịt ba rọi, chuối, ngô…

    Gà chiên kiểu Hàn Quốc

    Gà chiên theo kiểu Hàn Quốc với vị cay của sốt ớt chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

    Gà om dầu vừng

    Gà chín mềm, thơm mùi gừng và dầu vừng, là món ăn đơn giản và nhanh gọn, rất phù hợp với tiết trời mát mẻ.

    Ngoài ra, bạn có thể theo dõi rất nhiều món ngon từ thịt gà được đăng tải thường xuyên trên Đẹp Online.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Các Món Ngon Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • Gà là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt. Có thể chế biến được rất nhiều các món ngon từ gà. Gia đình bạn có thường xuyên thưởng thức các món từ gà không? Gà nấu gì ngon, gà làm gì ngon là câu hỏi của rất nhiều người?

    Các món ngon từ gà: Lẩu gà

    Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà

    – 1 kg gà hoặc có thể là 1 con gà luôn.

    – Các loại rau tùy theo sở thích của các gia đình mỗi vùng miền khác nhau của Việt Nam. Có thể chọn một số loại rau phù hợp như: Cải cúc, ngải cứu, rau muống,…

    – Không thể thiếu các loại nấm khiến món lẩu thêm đặc sắc, đậm vị. Có thể kể đến như: Nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm đông cô,…

    Mỗi loại bạn lựa chọn một chút khoảng 200 – 300gram tùy số lượng cũng như sở thích của gia đình bạn.

    – Thêm các loại rau củ quả không thể thiếu trong một nồi lẩu như: Gừng, sả, lá chanh, cà chua, ớt, chanh, khoai môn hoặc khoai lang, ngô ngọt, cà rốt,… Có thể thêm một chút hành khô.

    – Các gia vị chính làm tăng lên vị đậm đà, ngon ngọt của gà. Cũng như của các loại rau củ trong nồi lẩu: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, sa tế tôm.

    – Có thể thêm đậu hoặc váng đậu hoặc một chút phồng tôm.

    – Mì tôm, mì chũ hoặc bún.

    Cách nấu lẩu gà ngon đúng vị

    – Rau nhặt và rửa sạch rồi để khô cho ráo bớt nước. Có thể cắt thành những khúc vừa ăn không quá nhỏ cũng không quá to. Nấm thì cắt gốc rồi ngâm nước muối. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa cho đẹp.

    – Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng.

    – Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn và xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch rồi bày đĩa tròn.

    – Rau củ quả: Khoai môn hay khoai lang, cà rốt, ngô ngọt cắt miếng to khoảng 4 – 5cm (không nên cắt quá nhỏ sẽ bị nát và cũng không nên quá to sẽ không được đẹp).

    Chỉ cần vừa đủ để có thể khi ăn không bị quá nhừ mà vẫn ngọt nước.

    – Hành khô thái lát mỏng, ớt quả thái lát dài, gừng thái lát to. Nhưng không quá dày và sả thì đập dập, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, để nóng dầu rồi giảm lửa và bỏ hành vào phi vàng. Có mùi thơm rồi thì bỏ tiếp ớt quả, sả, gừng, cà chua bổ hoa cau miếng lớn vào đảo qua.

    Tiếp đến cho các phần cổ, cánh, chân gà đã ước vào xào chung cho chín và ngấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó đổ thêm một chút nước, đun sôi và tắt bếp.

    Chuẩn bị một chiếc nồi chứa được khoảng 2 lít nước rồi đổ nước cùng phần gà vừa đảo đó vào.

    Tiếp theo bạn hãy đổ thêm nước cho đầy nồi và hầm để lấy nước dùng. Đến phần này thì bạn nên thêm gia vị như đường, bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính,… sao cho vừa ăn và để lửa nhỏ rồi hầm nước dùng ở đó.

    Khoảng 30 phút sau nước lẩu đã ngọt và xôi thì bỏ thêm các loại củ quả đã chuẩn bị, cắt sẵn vào nồi rồi đun sôi.

    Sau cùng bạn đổ nước lẩu ra nồi rồi bỏ thêm lá chanh, sa tế tôm, nước cốt chanh là được nồi nước dùng thơm ngon đậm vị chua cay rồi đó.

    Trong lúc chờ nước lẩu bạn có thể tranh thủ làm gia vị chấm gà với công thức sau:

    1 thìa bột canh, một chút mì chính, ớt, lá chanh thái nhỏ. Rồi thêm nước cốt chanh và chút nước lẩu vào khuấy đều. Có thể thêm chút gừng và tiêu sẽ rất ngon. Hoặc có thể chấm nước mắm ớt gừng nữa đó.

    Cuối cùng bỏ thêm phần thịt gà trong đĩa vào nồi rồi bỏ đậu, rau nấm,… vào và chờ sôi rồi thưởng thức nồi lẩu nóng hổi ấm áp bên gia đình và bạn bè thôi nào.

    2. Gà nướng – Cách nướng gà ngon

    Các món ngon từ gà: Gà nướng

    Nguyên liệu làm gà nướng

    Các bước thực hiện món gà nướng

    – Rửa thật sạch gà sau khi làm hoặc mua. Dùng dao khứa những đường dài để tẩm gia vị cho gà (giúp gà nhanh ngấm gia vị, nhanh chín hơn).

    – Chân và cánh đều có thể để nguyên hoặc cắt ra tùy các bạn. Dùng tay bẻ hai bên đùi gà ra để nướng cho chín đều.

    – Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sốt ướp gà với các nguyên liệu có sẵn trộn đều như sau: 2 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi và ớt giã nhuyễn, 4 thìa mật ong, dầu hào, bột điều, một chút tiêu, mắm rồi khuấy đều.

    – Sau đó đổ một phần sốt này lên thân gà, bụng gà. Xoa đều để gia vị ngấm vào thịt. Để khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị ngấm sâu hơn.

    Có thể nướng gà bằng một trong hai cách sau: Nướng bằng than hoặc nướng bằng lò nướng (tùy thuộc vào đồ dùng, môi trường bạn nướng gà).

    – Với cách nướng gà bằng lò nướng: Bạn cần để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho gà vào khay và nướng trong khoảng thời gian là 60 phút.

    Cứ 15 phút lại lấy gà ra một lần để quét thêm 1 lớp sốt rồi lại tiếp tục nướng. Việc này giúp gà chín ngả màu vàng đẹp và thơm ngon hơn.

    – Với cách nướng bằng than hoa thì bạn cần chuẩn bị than rồi mồi để than cháy hồng. Sau đó dùng vỉ kẹp chặt gà lại rồi đưa lên nướng.

    Trong quá trình nướng bạn nhớ lật đều tay nếu không sẽ bị cháy bên ngoài mà bên trong thịt vẫn chưa chín đều.

    Đặc biệt bạn không nên để quá nhiều than vì sẽ làm than cháy quá to làm cháy gà. Khi thấy lớp ngoài đã khô bạn nên quét thêm lớp sốt cho gà ngấm đậm vị hơn, ngả màu cũng đẹp hơn.

    Cú tiếp tục nướng đều tay cho đến khi gà ngả màu vàng và chín đều, dậy mùi hấp dẫn, nóng hổi bỏ ra ăn liền cực ngon mà lại đậm đà gia vị.

    Các món ngon từ gà: Gà bó xôi

    Nguyên liệu chuẩn bị cho gà bó xôi

    Cách nấu ăn ngon với gà bó xôi

    • Sau khi đã sơ chế, bạn cần sát gà với muối rồi rửa lại với nước từ 2 đến 3 lần (giúp làm sạch và khử mùi hôi của gà).
    • Tiếp theo, hãy ướp gà với một chút hạt tiêu và muối.

    – Bạn có thể sơ chế hạt sen, bỏ tâm sen và ngâm hạt sen khoảng 30 phút với nước ấm rồi vớt ra để nhồi vào bụng gà.

    – Để gà vài tiếng cho ngấm đều gia vị hơn.

      Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, bạn hãy đi nấu gạo nếp. Đầu tiên cần vo gạo sạch. Sau đó đổ gạo vào nồi rồi đổ nước cốt dừa, nước và 1 thìa cafe muối sâm sấp mặt gạo khoảng 2 đốt ngón tay.

    – Ngâm gạo trong vòng 5 giờ cho gạo nở và ngẫm vị thơm của nước dừa. Sau 5 tiếng đổ nước đi rồi trộn thêm chút muối và bột nghệ để tạo màu vàng cho gạo.

      Bước tiếp theo chuẩn bị nồi hấp, đổ gạo vào rồi đặt gà lên trên để hấp chung cho đến khi chín. Có thể khoảng từ 40 – 60 phút thì gà và xôi sẽ được hấp chín.

    4. Cháo gà – Cách nấu cháo gà

    Các món ngon từ gà: Cháo gà

    5. Cà ri gà – Cách nấu cà ri gà

    Nhắc đến các món gà ngon, chúng ta không thể không nhắc đến cà ri gà.

    Các món ngon với gà: Cà ri gà

    Các bước thực hiện món cà ri gà:

        Gà rửa sạch sẽ với muối, gừng và rượu trắng cho bớt mùi tanh và hôi.

    Gà rán – Món ăn quen thuộc từ thịt gà

    Với cách làm sau đây bạn có thể làm món gà rán với phần thịt khác của gà nhưng thường phần cánh và đùi sẽ ngon hơn đó. Ngoài ra còn có thể lọc xương và làm gà viên chiên cũng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món gà rán:

    Việc làm này sẽ tạo 2 lớp vỏ cho gà được ngon và giòn hơn.

    • Bắc chảo lên cho nóng chảo và đổ dầu vào. Cần căn làm sao cho lượng dầu ngập miếng thịt và vặn lửa to để dầu sôi.
    • Sau khi dầu sôi già thì vặn nhỏ lửa, thả miếng thịt to nhất vào trước rồi thả từ từ miếng thịt nhỏ.

    Chỉ nên cho lượng thịt vừa phải làm sao cho thịt có thể ngập trong dầu. Không nên cho quá nhiều thịt vào sẽ khiến thịt lâu chín và nhiệt độ dầu giảm đi.

    • Cứ tầm 2 – 3 phút lại lật miếng gà một lần cho đến khi chín vàng, giòn rụm thì vặn to lửa để dầu trong miếng thịt được thoát ra ngoài, bớt ngán cho món ăn chiên rán.
    • Cuối cùng là bày món gà rán ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và tương cà. Với món gà rán này bạn nên ăn kèm với 1 số loại rau sống hay uống cùng coca để tránh bị ngán khi ăn.

    7. Món ngon Việt Nam – Các món ngon với chân gà

    Những món ăn ngon với gà: Chân gà sả tắc

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

    Chân gà nướng sả – Các món ăn ngon từ gà

    Chân gà nướng sả: Thơm ngon và lạ miệng

    Nguyên liệu làm chân gà nướng sả

    • Chân gà rửa sạch như hướng dẫn bên trên của món chân gà sả tắc.
    • Ướp chân gà với các gia vị đã chuẩn bị: 1 gói sốt, tỏi với ớt băm nhỏ, sả thái nhỏ và mỏng, một chút tiêu và 1 chút gừng băm nhuyễn.
    • Ướp gà khoảng 20 phút hoặc lâu hơn sẽ càng ngấm gia vị.
    • Trong lúc nướng cũng nên quét thêm lớp sốt cho ngấm vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Các Món Ngon Từ Đậu Đen Cho Bà Bầu Mẹ Nên Nhớ
  • Thưởng Thức Gà Đen Sapa Ở Đâu Đúng Hương Vị Tây Bắc?
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng
  • Gân Bò Xào Nấm Đông Cô
  • Chế biến tổ yến đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.

    Chưng tổ yến như thế nào để lưu giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

    Thực hiện:

    • Tổ yến: 5gr, đã sơ chế.
    • Đường phèn: 3 thìa cà phê. Bạn có thể tùy chỉnh gia giảm tùy khẩu vị người dùng.
    • Nước.
    • Nồi và bát dùng để chưng cách thủy.

    không nên cho đường phèn vào để chưng yến ngay từ ban đầu.

    Yến đã sơ chế sạch (không còn lông và tạp chất) ngâm nước cho nở. Sau khi yến nở, cho vào bát, thêm chút nước và đặt trong nồi để chuẩn bị chưng.

    Cho nước vào nồi ngập đến ½ bát yến chưng. Không nên cho nước nhiều quá bởi nước sẽ trào vào bát yến khi nước sôi, làm giảm bớt dinh dưỡng trong yến sào. Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và bật lửa nấu. (Hoặc bạn cũng có thể chưng tổ yến bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian)

    Tùy theo loại yến sào (yến đảo hay yến nhà) mà thời gian bạn chưng yến khác nhau. Thường với yến nhà, thời gian chưng chỉ mất khoảng 20 phút là đủ. Hãy canh chừng vừa đủ thời gian chưng yến. Nếu chưng quá lâu sẽ khiến sợi yến bị nhão. Mùi hương đặc trưng cũng như dinh dưỡng trong tổ yến cũng bị mất đi.

    Sau 20 phút chưng, nên kiểm tra độ mềm của tổ yến đã đạt chưa. Nếu được rồi, cho đường phèn vào và tắt bếp. Để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm thơm ngon bạn có thể thêm vào bát yến chưng khoảng 2 lát gừng tươi. Cho gừng tươi vào yến chưng sẽ rất tốt khi dùng cho người bị huyết áp thấp. Hạn chế lượng đường phèn trong tổ yến nếu bạn bị tiểu đường.

    Yến sào dùng nóng hay lạnh đều được, tùy ý thích của bạn. Vì dù nóng hay lạnh thì chất dinh dưỡng trong tổ yến vẫn còn nguyên.

    Qua bài viết này, hẳn là mọi người đã có thể lý giải được vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng cũng như cách chưng tổ yến đúng cách. Đừng ngần ngại liên hệ với Thượng Yến nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về yến sào cũng như để chọn mua những sản phẩm yến sào cao cấp, dinh dưỡng và an toàn.

    • Địa chỉ: 347/15/6 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. HCM
    • Hotline: 0935 21 27 25.
    • Website: thuongyen.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Bạn Đã Thưởng Thức Hết Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Bánh Phở Chưa?
  • Whipping Cream Là Gì? Phân Biệt Whipping Cream Và Topping Cream?
  • Thay Đổi Thực Đơn Gia Đình Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối
  • Chế Biến Trứng Muối Thành Những Món Ăn Ngon Miệng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chủ Nhật Ở Nhà: Mách Bạn 3 Món Cánh Gà Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Rau Cải Ngon Mắt, Hấp Dẫn Nhất
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
    • Cánh gà: 0,5kg
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Nước mắm ngon: 2 muỗm
    • Đường: 2 muỗm
    • Ớt: 2 trái
    • Rau ăn kèm: Cà chua, xà lách, dưa leo, rau thơm

    Món gà rang muối là món ăn phổ biến ở rất nhiều nhà hàng. Đây là món ăn thơm ngon, tuy nhiên quy trình chế biến cũng ko thực sự đơn giản. Nguyên liệu làm món này bao gồm:

    • 1kg thịt gà ta.
    • 1 quả trứng
    • Lá chanh, sả, bột chiên giòn
    • Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối
    • Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

    Món gà luộc vô cùng thông dụng mà hầu như ai cũng đã từng được thưởng thức. Khác với gà luộc, gà hấp là chanh là món ăn thơm ngon hơn rất nhiều do giữ lại được trọn vẹn dinh dưỡng từ thịt gà, kết hợp với hương vị từ nguyên liệu tạo nên món ăn độc đáo. Nguyên liệu làm món gà hấp lá chanh bao gồm:

    • 1 con gà ta ngon vừa ăn
    • 1 nắm lá chanh rửa sạch
    • 1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn
    • 2 trái chanh
    • 3 trái ớt
    • 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
    • Muối hạt, muối tinh

    Một món ăn vừa ngon, thực hiện vừa nhanh và dễ góp mặt trong danh sách này chính là món gà xảo sả ớt. Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, đây là món ăn mà gia đình nào cũng nên làm. Nguyên liệu chế biến món này bao gồm:

    • 1/2 con gà
    • 8 Củ sả (nhiều hơn không sao nhưng không nên quá ít)
    • 1 Củ tỏi
    • Ớt (hoặc có thể dùng bột ớt)
    • Dầu hào, dầu mè, và dầu ăn, đường, dấm

    Lại thêm một món ăn phổ biến nữa đó là món gà rang gừng. Món này dễ làm, nhưng để làm ngon thì các bạn cần chủ ý một số yếu tố. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nửa con gà ta, vài nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt sừng nếu thích ăn cay, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng, muối hoặc bột canh, bột ngọt nếu thích, 1 thìa giấm.

    Góp mặt tiếp theo trong danh sách là một món nộm thơm ngon tươi mát. Nộm gà xé phay chắc chắn sẽ đốn tim rất nhiều tín đồ ẩm thực. Thực hiện món này với các nguyên liệu:

    • 300g thịt gà luộc lọc bỏ xương, nên dùng phần ức gà cho nhiều thịt.
    • 1 củ hành tây,
    • 1-2 củ dưa chuột
    • Rau răm, bột canh, đường, dấm, ớt, tiêu.

    Khi cả gia đình sum họp thì món nẩu gà nấm chắc chắn là cầu nối ấm áp. Đây cũng là một món ăn có thể chế biến cho các dịp hội họp, lễ tết. Nguyên liệu chế biến món lẩu gà nấm bao gồm:

    • 01 kg gà ta hoặc gà ngon
    • Rau: Cải cúc, ngải cứu
    • Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g
    • Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
    • Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
    • Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
    • Rau nấm ăn cùng lẩu gà
    • 500gram thịt đùi gà (nên dùng thịt gà công nghiệp vì sẽ mềm, nhiều thịt giống ở quán)
    • 1 quả trứng
    • 110ml nước soda
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 220gram bột mì đa dụng
    • 5gram hỗn hợp lá thơm kiểu Ý – Italian seasoning/ Italian mixed herb (ở VN có thể mua trong Vinmart)
    • 5gram ớt bột
    • 2gram bột gừng
    • 5gram bột tỏi
    • 5gram tiêu
    • 10gram muối

    Nếu bạn mua được một chú gà ta tươi ngon thì món gà rán Mạnh Hoạch chắc chắn là món bạn nên thử qua. Khác với các món gà rán phương Tây, Gà rán Mạnh Hoạch hoàn toàn không được tẩm ướp gia vị gì cả, vì vậy, để có được một đĩa gà rán ngon, nguyên liệu là phần quan trọng nhất.

    Đây làm một món ăn khá cầu kỳ và phức tạp. Nhưng khi bạn có thể thực hiện được thì thành quả rất đáng tự hào đó. Bạn cũng có một cách thường thức món này dễ dàng hơn khi đến với nhà hàng gà tươi Mạnh Hoạch.

    Nguyên liệu làm món gà không lối thoát bao gồm:

    • Gà mái tơ 1 con khoảng từ 1,2kg – 1,5kg
    • Gạo nếp: 1,2kg (nên sử dụng nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng)
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành khô: 100g
    • Hạt sen, lá chanh
    • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    • Màng bọc thực phẩm, nồi hấp cách thủy lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Gà Tre Ngon Quận Tân Bình
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Các Món Nhậu Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm
  • 9 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Từ Hạt Sen Cho Cả Gia Đình
  • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Luộc Hạt Sen Tươi
  • Top 9 Món Ăn Độc
  • Đối với gà đã được làm sẵn ngoài chợ thì bạn chọn những con có lớp da đều màu, không có vết thâm hay là nổi lốm đốm. Thịt gà phải có màu hồng tươi sáng, phần thịt cần có độ đàn hồi tốt.

    Ngoài ra nếu bạn mua thịt gà rời nên nên lựa những phần có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Một số nơi như ức, lưng, cánh nên chọn màu đậm thì đây cũng được xem là những miếng thịt gà ngon.

    Bên cạnh đó, nếu bạn để ý thì thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu như bạn thường mua ngoài chợ. Để tránh việc bạn sẽ mua nhầm phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn mạnh vào những phần như đùi hay lườn. Nếu bạn thấy thịt bị mềm và không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua.

    Phần thú vị tiếp theo mà 24H muốn giới thiệu đến bạn đó chính là list các món nhậu từ thịt gà không thể nào bỏ qua. Với cách làm tuy đơn giản nhưng giá trị đem lại thì cực kỳ lớn. Còn chờ đợi gì nữa mà không khám phá ngay thôi nào.

    • Hành tím: 3 củ
    • Đùi gà góc tư: 2 cái ( nếu gia đình đông người bạn có thể mua nguyên con )
    • Bột ngũ vị hương
    • Muối
    • Dầu ăn
    • Chén mứt mận
    • Chén nước dùng gà ( gà đem luộc lấy nước dùng )
    • Giấm ăn
    • Hành lá

    Bước 1: Hành lá đem cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp đùi gà chung với bột ngũ vị và muối đặt trong một cái bát tô.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào xào tái các mặt.

    Bước 4: Phi hành tím đến khi có màu nâu đậm thì cho mứt mận, nước dùng và giấm vào đun sôi. Nấu đến khi nào bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì cho gà vào nấu têm khoảng 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

    Mới đầu thôi mà đã có cho mình một trong các món nhậu từ thịt gà đầy hấp dẫn rồi. Không biết những món tiếp theo sẽ như thế nào nhỉ. Đừng lo tất cả sẽ được bật mí ngay thôi.

    Đầu tiên, bạn cần phải chà xát muối lên bề mặt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Đây là một trong những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh, hôi của thịt sống giúp cho món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

    Tiếp theo, bạn chặt thịt gà ta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên bề mặt miếng thịt gà để giúp cho chúng dễ dàng thấm vị hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào trong một chiếc tô ( hoặc nồi ), cho thêm một ít gia vị gồm có muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

    Sau đó, bạn cắt gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

    Tiếp theo, bạn gọt vỏ của khoai tây, cắt thành khúc vuông vừa ăn, ngâm trong một chén nước có pha thêm một ít muối để khoai không bị thâm.

    Cho chảo dầu lên bếp. Khi thấy dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

    Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào chảo dầu đã được ướp sẵn chiên trong vòng khoảng 5 phút khi thấy thịt săn lại thì vớt ra ngoài

    Bạn cho pate vào trong bát, đổ thêm một chút nước lọc, dùng thìa ( muỗng ) nghiền cho pate nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Nhận thấy hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate nhuyễn vào xào, thêm chút bơ và tương cà vào đảo đều. Khi bạn làm như thế này sẽ giúp dậy hương thơm đặc trưng của món ăn

    Bạn tiếp tục thực hiện với việc cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, thì bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 15 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu đến khi chín mềm.

    Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thịt gà nấu pate ra đĩa. Trang trí món ăn với hànhh lá, hoa cà rốt nữa là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún cũng rất là ngon.

    Nếu không có thời gian bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở ngoài chợ hoặc trong các siêu thị. Sau đó bạn đem ngâm thịt gà chung với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. ( Ngoài ra bạn có thể dùng giấy ăn thấm lau khô nước còn vương trên thịt gà.

    Tiếp đến bạn ướp gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, thìa hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.

    Sả cây thì bạn rửa sạch rồi đập dập toàn thân cây, sau đó bạn dùng tay để xé ra thành từng sợi nhỏ.

    Cạo bỏ lớp vỏ của gừng rồi bạn đem cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh thì chúng ta đem rửa sạch rồi cắt sợi.

    Trước khi đem đi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn và nấu sẽ nhanh chín hơn.

    Cho chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho nếp và đậu xanh vào rồi đảo đều tay cho 2 nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp đổ vào 1 cái chén nhỏ.

    Tiếp tục bạn dùng chiếc chảo vừa xong để rang vàng phần muối hột. Bạn có thể rang nhiều để sử dụng cho lần sau hoặc chỉ cần một lượng muối vừa đủ dùng.

    Cho chảo lên bếp cùng với 1 chén dầu ăn khi dầu sôi, bạn cho gừng cắt sợi và một chút lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra.

    Tượng tự bạn cũng cho xả cây đã được xé thành sợi chiên vàng rồi vớt ra bỏ cùng với 2 nguyên liệu ở trên.

    Đun một chảo dầu đến khi sôi ( căn dầu để ngập miếng thịt gà ) thì cho gà đã được lăn bột vào rồi đem chiên cho chín vàng.

    Tiếp tục làm như thế đến khi chiên xong chỗ thịt gà làm sẵn. Tiếp đến bước cuối cùng để tạo nên món gà rang muối đó là cho toàn bộ hỗn hợp nếp, muối và đậu xanh và lắc cho thật đều thì ta đã có cho mình và gia đình một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn rồi.

    • Gà ta: 1.2 kg ( nên mua nguyên con )
    • Hành lá: 10 cây
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ vừa
    • Bột nghệ vàng, tiêu.
    • Đường, bột ngọt, hạt nêm và muối.

    Bạn mang 2 củ hành tím khô rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Với gừng thì bạn bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    Tiếp đến bạn trộn gừng, hành tím và gia vị ướp gà cùng với các loại gia vị như bột nghệ, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt và một chút muối.

    Bạn cho gà đã sơ chế vào thau cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Trộn đều chúng lại với nhau để cho thịt gà thấm gia vị.

    Riêng với hành tím, gừng thì bạn cho vào phần bụng của gà cùng với hành lá đập dập. Tổng thời gian ướp gà chuẩn nhất sẽ từ 15ph cho đến 30 phút.

    Cho gà vào xửng hấp, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ gas lại và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

    Cắt gốc hành lá từ các cây còn lại rả lên trên mình gà khi hấp sẽ giúp cho thịt gà thơm và ngọt hơn.

    Cuối cùng, khi gà đã chín việc của chúng ta đó là vớt ra đặt lên đĩa và thưởng thức với gia đình thôi nào.

    Bạn cắt bỏ phần da ức gà, rồi đem rửa sạch cùng với nước một lần sau đó chà xát với muối, làm sạch lại lần nữa rồi để ráo.

    Sau khi gà đã khô thì ta cắt ức gà thành từng lát với độ dày từ 0,5cm – 1cm.

    Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, tiêu, đường, rễ râu mùi tiếp đến cho vào ướp với thịt và gà các loại gia vị.

    Khi gà đã thấm gia vị, bạn xiên thịt gà vào que tre cứ thế cho đến khi xiên xong thịt gà.

    • Thịt gà ta: 1 con
    • Sả tươi: 5 cây
    • Ớt tươi: 3 trái
    • Hành tím: 3 củ
    • Nước mắm, nước màu, dầu ăn.
    • Đường trắng, hạt nêm, muối

    Thịt gà sau khi bạn mua về từ chợ về thì ta đem xát 1 chút muối lên rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Thấm khô cho hết nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sả,ớt, hành tím bạn thái nhỏ.

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Phi thơm tỏi băm cùng với sả, ớt sau đó cho thịt gà vào đào đểu đến khi săn lại thì vặn nhỏ lửa.

    Nêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, nước lọc và đảo đến khi thịt gà chín và nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay và thơm lừng rồi.

    Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

    Gà sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước, rồi sát muối để khử mùi cũng như làm sạch gà hơn. Sau cùng chỉ cần rửa lại nước lần nữa và để ráo là được.

    Cho gà vào nồi luộc với lửa vừa, thêm chút gừng thái lát để gà có mùi thơm hơn. Khi gà chín bạn vớt ra và để nguôi, dùng tay xé thành từng thớ vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc cắt thành hình tròn rồi đem ngâm nước đá và giấm để hành giòn hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

    Mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết nói về điều này. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ lại thêm cho bạn công thức để pha chế công thức nước trộn gỏi gà như sau: ( Tỉ lệ vàng: 1 – 1 ) 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguôi, 2 quả ớt và 1 thìa đường.

    Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

    Sau khi thịt gà đã được xé, nước trộn đã làm xong thì giờ ta cho vào một cái nồi lớn để trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau.

    Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang ở trên nữa là đã có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó nha.

    Như vậy là 24H đã giới thiệu hết các món nhậu từ gà cơ bản rồi. Giờ phải làm sao đây ? Không biết đã có ai tìm được cho mình công thức phù hợp chưa ta ? Mình nghĩ, bài viết chia sẽ về các món nhậu từ thịt heo chắc sẽ giúp bạn có thêm một vài sự lựa chọn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?
  • Bốn Loại Phô Mai: 1 Dai, 2 Mềm, 1 Cứng
  • Mở Quán Ăn Nên Bán Món Gì Để Dễ Hút Khách Và Thu Lợi Nhuận Cao
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? Thực Đơn 3 Miền!
  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì? 6 Mâm Cúng Giỗ Miền Bắc!
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà
  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
    • * Nguyên liệu :

      – Cánh gà

      – Lá chanh, sả

      – Muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi

      – Bột năng, mật ong

      Trước tiên cần phải làm sạch cánh gà, sau đó trần qua nước sôi để cánh được sạch và chín đều hơn. Sả băm nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, lá chanh thái nhỏ. Dùng tăm châm những chấm nhỏ lên cánh để khi ướp gia vị có phần ngấm hơn. Ướp cánh với muối, tiêu, đường sau đó để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng rồi mới mang đi chiên.

      Cánh gà chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn

      Lấy cánh gà lăn qua bột năng, đổ dầu vào chảo đun cho nóng già sau đó thả cánh gà vào chiên đều vàng. Pha nước mắm với mật ong và khuấy đều. Cho tỏi lên bếp phi thơm, đổ sả và lá chanh vào đảo nhanh tay sau đó đổ cánh gà vừa chiên vào kèm nước mắm mật ong đã pha trước đó. Đảo đều để gia vị ngấm hơn vào cánh gà đồng thời tỏi và là chanh sả cũng bám đều. Xếp cánh gà ra đĩa và thưởng thức mùi vị thơm ngon từ món ăn hấp dẫn này.

      Món ăn lạ miệng và đầy đủ mùi vị chua ngọt thơm ngon này giúp bạn càng thêm yêu thích món cánh gà này hơn đó !

      * Nguyên liệu cần có :

      – Cánh gà

      – Xốt cà chua

      – Tương ớt, đường, dấm

      * Cách làm như sau :

      Cánh gà làm sạch, nhặt bỏ bớt lông nếu còn thừa, cho dầu lên bếp và rán hoặc có thể nướng bằng lò. Sau khi đã rán vàng bỏ ra đĩa lót giấy cho ráo mỡ.

      Cánh gà sốt chua ngọt lạ miệng dễ ăn phù hợp với bữa cơm gia đình

      Cho sốt cà chua, dấm và tương ớt vào chảo đun nhỏ lửa sau đó thả cách gà đã rán vào, tiếp tục đảo nhẹ và đun trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp trên sền sệt và ngấm cánh gà. Vậy là món cánh gà chua ngọt với vị tương nồng thơm ngon hấp dẫn thích hợp khi ăn với cơm trắng đã được hoàn thành trên mâm cơm của bạn rồi đó !

      Không cần đến quá nhiều dầu ăn nhưng món ăn này vẫn đem đến cho bạn hương vị thơm ngon và giòn rụm của món ăn.

      * Nguyên liệu :

      – Cánh gà

      – Trứng gà

      – Bột nêm

      – Bôt chiên xù

      – Hạt tiêu, Tabasco

      Làm sạch cánh gà, ướp với tiêu, hạt nêm, Tabasco và thêm một chút đường sau đó nhúng vào trứng gà. Sau đó đổ bột chiên vào bát rồi cho cánh gà vào và xóc đều để bột có thể bao hết cánh gà. Rồi đặt vào khay nướng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
    • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội 2022
    • Quán Đặc Sản Hội An Và Các Món Ăn Miền Trung Ngon Quận Tân Phú
    • Thưởng Thức Ngay Và Luôn Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Tân Phú Cực Hấp Dẫn
    • Những Món Ăn Ngon Tại Hà Nội Được Làm Từ Gà
    • Các Món Ăn Từ Gà Khám Phá Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
    • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
    • Những Món Ngon Từ Gà Ác Tẩm Bổ Ăn Vào Là Ác
    • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Gà Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Ngay
    • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
    • Các món ăn từ gà Gà hầm thuốc Bắc. …Gỏi gá lá chanh chua ngọt. …Gỏi gà bắp cải. …Gà nướng mật ong. …Gà kho măng. …Cánh gà chiên nước mắm. …Gà chiên xù …Gà chiên xì dầu.

      Tổng hợp 20 cách làm món ngon từ thịt gà ăn thả ga không lo …

      14 thg 8, 2022 – Ẩm thực gia đình Việt sẽ hướng dẫn các bạn 20 cách chế biến món ngon từ gà, giúp các bạn thay đổi thường xuyên thực đơn hàng ngày. 1.

      Món ngon từ gà: Tổng hợp các món ăn từ thịt gà hấp dẫn nhất

      Chia sẻ các cách chế biến món ngon từ thịt tại nhà dễ làm. Hướng dẫn cách luộc , rán , rút xương … cực kỳ đơn giản.

      Các món ngon từ gà dành cho bữa cơm gia đình của bạn …

      nấu măng cay là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt mà bạn không nên bỏ qua. Những miếng măng chua trắng hòa quyện với thịt ngọt, …

      Món ngon từ gà, các món ăn từ thịt gà chế biến dễ dàng

      Món ngon từ gà bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể. Cách nấu các mónăn ngon từ thịt không tốn nhiều thời gian, cùng thưởng thức các mónăn từ thịt ngay …

      Tổng hợp các món ngon từ thịt gà – iu nấu ăn

      Cách làm món ăn ngon từ thịt . … xào sả thơm ngon cực đơn giản: Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món xào sả ớt.

      Nấu ăn ngon với Thực đơn món ngon từ gà

      Các món ngon từ thịt như nướng, kho, cuộn, chiên, gỏi , xôi ,… luôn đảm bảo về mùi vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà lại không quá khó để thực.

      Top 20 món ăn ngon tuyệt vời từ gà được yêu thích nhất …

      10 thg 8, 2022 – Từ thịt với sự kết hợp khéo léo cùng các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của …

      Món ngon từ gà – Chia sẻ các cách biến tấu món thịt cho bữa ăn thêm phong phú. Cách chế biến món gà kho măng, rút xương hầm… thơm ngon hấp dẫn.

      Tham khảo 7 món ngon từ gà cho bữa tối không biết ăn gì …

      22 thg 4, 2022 – Vị ngọt của thịt , vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. ga-xao-sa-ot-ivivu. Nguyên liệu: – Nửa con . – 4 cây …

      Các món ăn ngon từ gà – 15 món dễ làm nhất định phải biết

      là một thực phẩm vô cùng quan trọng và phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Thịt có thể chế biến được rất nhiều món ngon, Trong bài viết này,

      Thực đơn các món gà

      Các món gà ngon dễ làm

      Món ngon với thịt gà công nghiệp

      Những món ngon làm từ gà ta

      Gà nguyên con làm gì ngon

      Các món gà kho

      Món ngon cuối tuần từ thịt gà

      Hương dẫn nấu món gà ngon

      --- Bài cũ hơn ---

    • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
    • Các Món Ăn Làm Từ Khoai Lang Giúp Các Nàng Giảm Cân Có Thân Hình Đẹp !
    • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Ngày Buồn Miệng
    • Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Khoai Nhâm Nhi Ngày Trở Lạnh
    • Top 7 Món Bánh Làm Từ Khoai Mì Ở Miền Tây Được Yêu Thích Nhất
    • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
    • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
    • Các Món Ngon Miền Tây
    • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
    • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
    • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

      Món trứng luộc

      Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

      Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

      Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

      Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

      Món trứng chiên

      Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

      Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

      Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

      Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

      Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

      Món canh trứng

      Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

      Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

      Món súp trứng

      Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

      Món trứng nướng

      Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

      Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

      Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

      Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
    • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
    • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
    • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
    • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100