Top #10 Các Món Ngon Từ Mực Mai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Vì hạn chế này nên mực mai không được ưu ái dùng ăn tươi thay vào đó sẽ giã nhuyễn ra và kết hợp với các nguyên liệu gia vị, từ đó cho ra đời món chả mực mang hương vị đặc sắc. Bên cạnh đó, mực mai cũng thường được chế biến thành các món ăn như: cách làm chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,…

    Tại các vùng biển trải dải khắp đất nước Việt Nam có 5 loại mực chủ yếu gồm: mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim và mực mai. Hầu hết chúng đều là những loại hải sản ngon, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng riêng biệt.

    Mực mai làm món gì ngon?

    Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo.

    Thái mỏng mực mai khô thành những sợi nhỏ dài, vừa ăn.

    Chuẩn bị các gia vị như: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu xay và ướp với mực mai khô khoảng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Cho mực mai vào xào sơ qua trước rồi trút ra đĩa, cho su hào và cà rốt vào chảo xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    Khi su hào, cà rốt chín đều thì cho mực mai khô vào xào tiếp, đảo đều cho thấm gia vị.

    Tắt bếp và rắc thêm chút hành lá thái khúc và tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức ngay.

    Mực mai khô rim mắm tỏi

    Chọn 1 con mực mai khô cỡ vừa, nướng sơ qua với lửa, cho vào giấy hoặc túi nilon rồi dùng chà đập dập rồi xé mực mai thành từng sợi mỏng.

    Pha trộn hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy đều cho tan.

    Đun nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không để chuyển vàng.

    Cho thêm mực mai khô xé sợi và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai khô lại thì tắt bếp. Với món này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản, dùng để ăn dần.

    Mực mai nướng sa tế

    Mực mai tươi mua về rửa sạch với nước muối và nước lọc, vớt ra để ráo. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa thêm với rượu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Dùng dao xẻ đôi, khứa chéo phần thân rồi thái miếng vừa ăn.

    Lần lượt cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, thêm chút tiêu bột, chút nước lọc vào bát, trộn đều cho hòa tan rồi phết đều lên mực mai. Để cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Đem mực mai nước trên vỉ kẹp hoặc bằng lò nướng đều được.

    Mực mai rim chua ngọt

    Mực mai tươi mua về rồi rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Ướp mực mai với các gia vị như dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Chắt phần nước ướp mực mai vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan tất cả.

    Tiế tục cho mực mai vào đảo đều. Rim đến khi thấy nước sốt sền sệt, keo lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Mực mai xào ớt chuông

    Mực mai sơ chế sạch với nước, muối và rượu, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai khoảng 15 phút.

    Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hạt, thái miếng.

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, đổ mực vào xào nhanh trước với lửa lớn.

    Sau đó, là thêm ớt chuông vào xào cùng thêm vài phút rồi tắt bếp. Trút ra đĩa rắc hành lá và chút hạt tiêu vào là có thể ăn ngay.

    Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái thành khoanh vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai thái khoanh khoảng 15 phút.

    Cho bột chiên giòn (khô) vào bát, thêm mực vào lăn sơ qua. Sau đó nhúng qua bát trứng đã đánh được chuẩn bị sẵn để áo 1 lớp, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

    Đun sôi chảo dầu trên bếp, từ từ cho mực vào chiên cho vàng đều là được. Với món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương ớt xí muội đều rất ngon.

    Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Đun sôi chảo dầu cho mực mai vào chiên với lửa to, nhớ đậy nắp tránh bị bắn dầu.

    Thấy mực hơi hơi vàng thì vớt ra, đẻ ráo dầu.

    Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 5 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào và tỏi băm nhỏ vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    Đổ vào chảo đun sôi rồi cho thêm mực mai vào đảo đều tay. Vừa đun vừa đảo đến khi nước keo sệt lại, mực vàng đều thì tắt bếp.

    Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai mua về làm sạch, để ráo.

    Thịt băm trộn đều với gia vị như: hạt tiêu, dầu hào, hành khô và mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt băm vào mực mai, sau đó dùng tăm ghim vào đầu để thịt không rơi ra ngoài khi chiên.

    Hấp mực mai nhồi thịt khoảng 15 phút, sau đó cho chút dầu vào chảo, chiên sơ qua.

    Pha trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Trút hết vào mực mai, đảo đều cho ngấm, chiên đến khi sốt cạn, keo sệt thì gắp ra. Dùng dao thái khoanh mỏng là có thể ăn ngay.

    Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai, tôm tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, mực thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm hạt tiêu xay và dầu hào.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho mực mai và tôm vào xào nhanh, trút ra đĩa.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt và măng tây vào xào khoảng vài phút. Khi rau củ gần chín thì cho mực mai và tôm vào xào cùng cho chín đều là được.

    Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô mua về nướng chín, xe thành sợi nhỏ.

    Đun sôi chảo với chút dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Thêm 2-3 muỗng cà phê tương ớt và chút nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, chút bột canh vào, khuấy cho tan.

    Cho mực mai xé sợi vào đảo đều tay để ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục đảo đều thêm vài phút khi nước sốt keo lại thì tắt bếp, rắc thêm 2 muỗng cà phê vừng rang chín vào, trộn đều.

    Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Mực Mai Đông Lạnh, Bán Buôn Mực Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm
  • Mực Mai có Hình dạng cơ thể giống với chữ W, phía trên phần lưng có cõng thêm chiếc mai cứng và nặng. Mực Mai thường có thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt hơn so với những loại Mực khác. Mực Mai là loại động vật biển không xương sống, nó thuộc họ Mực nang, nó có tên khác thường gọi là Mực Ván, Mực Cá, Mực Nang, ô tặc ngư, mặc ngư…

    Đặc điểm Mực Mai

    Mực Mai ( Mực Ván) là 1 trong số 5 loại Mực cơ bản trên thế giới nhưng Mực Mai không được dùng ăn tươi vì phải đánh bắt và bảo quản đông lạnh, hoặc là nguyên liệu làm món Chả Mực Hạ Long nổi tiếng, Mực Mai được chế biến nhiều món ăn ở Việt Nam và là nguyên liệu chủ yếu các món Mực tại nhà hàng.

    Mực Mai có sự khác biệt dễ nhận biết hơn loại Mực ống hoặc Mực sim…. với những đặc điểm sau.

    • Kích thước Mực Mai to trọng lượng của Mực Mai thường từ 2-7kg tuỳ theo,

    • nó sống đáy biển tầng nước sâu và có độ mặn cao chủ yếu sinh sống ở vùng biển nhiệt đới có nhiều nắng ấm như Ấn Độ, Ô Man còn ở Việt Nam Mực Mai nằm khắp các vùng biển của Việt Nam chủ yếu được tập trung đông tại vùng biển Miền Trung Việt Nam.

    • Hình Dạng của Mực Mai: nó có hình giống chữ “W” lưng của Mực Mai có mai cứng và nặng

    • Thức Ăn của Mực Mai là loại động vật ăn thịt, Mực Mai ăn cá, giun biển, động vật nhỏ khác

    • Mùa sinh đẻ và mùa khai thác Mực Mai: Mực Mai nó sinh sản mùa hàng năm và tháng 4 đến tháng 9 mỗi năm. Khai thác Mực Mai từ tháng 6 đến tháng 8 là mua khai thác chính nhưng vẫn khai thác quanh năm với sản lượng ít hơn.

    Dinh Dưỡng Trong Mực Mai.

    Mực Mai có những thành phần chất dinh dưỡng chủ yếu sau như: Muối Canxi dạng Cacbonat., Photphat, Sulfat, Chất hữu cơ, Chất keo, Protid, Lipid, Sắt., Vitamin B1, B2, B6.

    Tác dụng của Mực Mai là gì? Mực Mai vốn là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, mai Mực được sử dụng như vị thuốc quý giúp chữa được nhiều bệnh khác nhau. Mai của Mực ván có vị chát, mặn, hơi tanh, tính ẩm và bình, không độc; có công dụng bổ trung, ích khí, điều kinh. Mai Mực có tác dụng chữa những bệnh sau đây:

    • Giúp trẻ nhỏ nhanh lớn, hỗ trợ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    • Công dụng mai Mực chữa đại tiện ra máu hiệu quả.

    • Tác dụng điều trị chứng mờ mắt, đau mắt hột.

    • Chữa bỏng, khó thở, nhiều đờm.

    • Thịt Mực Mai giúp chữa tắc kinh, bổ máu.

    • Tăng cường thể lực cho người sau sinh.

    • Công dụng thanh nhiệt và giải độc, giảm mỡ và hạ huyết áp.

    Công dụng của Mực ván chữa được bệnh là điều ít ai ngờ tới. Bộ phận làm thuốc chủ yếu của Mực Mai gọi là ô tặc cốt hoặc hải phiêu diêu (theo Đông y). Người bệnh có thể tìm mua ô tặc cốt để chữa trị bệnh cũng rất hiệu quả.

    • Mực Mai Chế Biến Món Ăn Gì?

    • Mực Mai là nguyên liệu chính làm ra chả Mực, hoặc chả cá Mực vì giá thành và độ giòn đặc biệt mà loại Mực khác không có được nên được xay ra làm Mực thêm những gia vị để có món chả Mực ngon.

    • Mực Mai rim chua ngọt.

    • Mực Mai xào ớt chuông.

    • Mực Mai tẩm bột chiên giòn.

    • Mực Mai nhồi thịt chiên mắm.

    • Mực Mai xào thập cẩm

    • Mực Mai khô xào su hào, cà rốt cách làm Mực Mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo. …

    • Mực Mai khô rim mắm tỏi.

    • Mực Mai nướng sa tế 

    • Mực Mai khô ngào cay

    • Địa Chỉ Bán Buôn Mực Mai Giá Rẻ Uy Tín Tại Việt Nam

      Mực Mai Có Nhiều Cơ Sở kinh Doanh Hải Sản đông lạnh tại Việt Nam nói chung hoặc Miền Bắc, Miền Trung, miền nam nhưng để tìm được những cơ sở uy tín bán hải sản đông lạnh, bán Buôn Mực Mai Uy tín tại Hà Nội,

    • Thì khách hàng cần mua tìm hiểu kỹ Địa Điểm đơn vị kinh doanh, cần có địa chỉ rõ ràng, cơ sở kinh doanh có kho đông lạnh và giá bán hợp lý nhất, chất lượng Mực Mai phải bảo quản cấp đông nhiệt độ Âm 18 đến Âm 20 độ để đảm bảo Mực luôn giữ được độ Giòn của Mực và Mực không bị mủn, đặc biệt khi xào Mực vẫn còn giai và giòn,

    • Cơ Sở Kinh Doanh Hải Sản Đông Lạnh Uy Tín, Mực Mai Đông Lạnh Uy tín tại Miền Bắc, Miền Trung là

      JFOOD với trang Web

    • HAISANDONGLANH.COM

      Chuyên Cho Bán Buôn, Và Cơ Sở Bán Lẻ Mực Mai Giá Tốt, Uy Tín, Giao Hàng Nhanh, Chất Lượng Tại

      Shiphaisan.com

      Khách Hàng có thể vào để xem hoặc mua những sản phẩm hải sản khác ship và giao hàng nhanh nhất.

      Chuyên Cho Bán Buôn, Và Cơ Sở Bán Lẻ Mực Mai Giá Tốt, Uy Tín, Giao Hàng Nhanh, Chất Lượng TạiKhách Hàng có thể vào để xem hoặc mua những sản phẩm hải sản khác ship và giao hàng nhanh nhất.

    Ship Mực Mai Tại Hà Nội Nhanh Nhất. Khi khách hàng đặt mua hải sản đông lạnh hoặc Mực Mai đông lạnh thì việc chọn mua loại rẻ, chất lượng nhưng chính sách giao hàng, và chuyển hàng cũng rất quan trọng cho những người mua hàng ở thành phố lớn như Hà Nội, thì chúng tôi có đội ngũ ship hải Sản cực nhanh và giao hàng với chi phí thấp nhất, giá rẻ, giao hàng tận tay khách hàng thanh toán hàng tại nhà.

    • Giá Mực Mai Bao Nhiêu?

    Mực Mai là loại Mực sử dụng nhiều nhất cho nhà hàng, cho gia đình phù hợp cho các món Mực xào, Mực tẩm chiên giòn, Mực xào thập cẩm, Mực xào ớt chuông, Mực nướng sa tế nên nó là thực phẩm Mực được sử dụng nhiều, và được đánh bắt nhiều với nguồn Mực từ dân miền biển Việt Nam Như

    • Mực Mai Hạ Long,

    • Mực Mai Hải Phòng,

    • Mực Mai Nghệ An,

    • Mực Mai Quảng Bình,

    • Mực Mai Miền Trung,

    • Mực Mai Tại Miền Nam Các Tỉnh Như Cà Mau, Nha Trang, Khánh Hoà….

    • hoặc Mực Mai nhập khẩu từ các nước nhiệt đới như

    Mực Mai Ấn Độ, Mực Mai Oman… chính vì vậy giá bán cũng khác nhau theo nguồn gốc Mực Mai.

    Mực Mai đắt nhất là Mực Mai Ô Man, được nhập khẩu vì thịt Của Mực Mai Ô Man đậm hơn, dày hơn Mực Mai Việt Nam hoặc Mực Mai Nhập Khẩu Ấn Độ,

    Giá Bán Lẻ giao động từ 250.000 VNĐ Đến 350000 VNĐ tuỳ cơ sở kinh doanh và nguồn Mực, khách hàng nên chọn những loại Mực cấp đông lạnh sẽ đảm bảo ngon và có vị ăn đậm ngon ngọt của Mực.

    • Giá Bán Buôn Mực Mai Đông Lạnh Việt Nam

    Mực Mai tại Việt Nam có sản lượng đủ cấp cho những nhà hàng vùng ven biển chính vì vậy Mực Mai không có nhiều bán ra thị trường khách hàng có thể mua những vùng biển,

    chúng tôi là đơn vị thu mua hải sản tại các thuyền biển và làng chài tại các tỉnh trên toàn quốc sau đó bảo quản cấp đông tại kho lạnh tại các vùng, chính vì thế khách hàng có thể chọn mua hàng tại chúng tôi được giá tốt nhất, hỗ trợ tư vấn khách hàng,

    • Giá Bán Buôn Mực Mai Nhập Khẩu Ấn Độ, Mực Mai Ô Man

    chúng tôi chúng tôi cũng là đơn vị phân phối nhập khẩu uỷ thác những loại hải sản đông lạnh.

    Mực đông lạnh các loại, Mực Mai đông lạnh cũng là sản phẩm thế mạnh của chúng tôi, chúng tôi có giá bán buôn Mực Mai Ấn Độ, Mực Mai Ô Man bán buôn tốt nhất, tất cả Mực được dóng gói hộp

    1 block 12kg / hộp Mực Mai hoặc 24kg / hộp với trọng lượng Mực Mai từ 2-3kg / con phù hợp, Mực chất lượng đảm bảo, rất ngon và đã sơ chế sạch, chỉ cần giã đông và thái ra là có thể nấu bình thường,

    Cách Làm Sạch Mực Mai, Làm Sạch Mực Nang

    Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch Mực Mai, Cách Làm Sạch Mực Nang

    • Khách hàng có thể liên hệ đến đại lý Từng Tỉnh, từng Huyện của khu vực để được thông tin về sản phẩm và giá bán, chúng tôi cam kết hàng hoá giá bán toàn hệ thống như 1 khách hàng mua buôn vui lòng liên hệ với chi nhánh tại Tỉnh để được hỗ trợ tốt nhất…

    JFOOD cam kết hỗ trợ các đại lý kinh doanh tốt nhất, hỗ trợ khách hàng mua bán online đơn hàng từng Tỉnh, huyện xã phường. giao hàng toàn miền bắc, chất lượng đồng nhất trên toàn hệ thống có giá bán niêm yết trên website https://haisandonglanh.com 

    Miền Bắc: CS1 : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

    SĐT: 0948334988

    Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Chân cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh.

    SĐT: 0914.661.213

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội
  • Mực Trứng Hấp Gừng Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn
  • Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long
  • Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn.
  • Top 10 Món Ngon Làm Từ Mực Mai Đồ Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Muối Ớt Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất ?
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • Món Ăn Ngon Từ Nấm Hoàng Đế Liên Hệ Ngay Himana 0988 308 588
  • Mực mai Đồ Sơn đâu chỉ dùng để chế biến nên món chả mực nức tiếc, nó còn có thể tạo ra rất, rất nhiều món ăn thơm ngon khác nữa.

    1. Mực mai nướng sa tế

    Mực mai một nắng đem rửa sạch, để ráo.

    Cho vào bát một thìa nhỏ sa tế, một thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, ít nước, rồi đảo đều cho tan hết. Đem phết đều hỗn hợp mới pha được lên mực, đợi khoảng 30 phút cho ngấm.

    Kẹp mực vào vỉ, nướng trên than hoặc trong lò nướng. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng với tương ớt.

    2. Mực mai rim chua ngọt

    Để làm được món này, bạn có thể sử dụng mực một nắng hay mực tươi đều được. Mực mai làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, để ráo.

    Sau đó cho ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm đợi khoảng 15 phút.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo. Hoà thêm một thìa canh tương cà chua, một thìa nhỏ đường, khuấy tan rồi cho vào chảo. Tiếp tục cho mực vào chảo, đảo đều. Đợi đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là đã ra ngay món ăn ngon lành.

    3. Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai đem rửa sạch, thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút là vừa.

    Sau đó ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm.

    Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Đổ dầu vào chảo nóng, đun sôi, tiếp tục cho mực vào chiên vàng đều rồi vớt ra, để ráo. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    4. Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai được làm sạch, để ráo.

    Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt vào mực, dùng hai chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt không bị rơi ra ngoài khi chiên.

    Đem hấp mực đã nhồi thịt trong 15 phút.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, cho mực vào chiên đến khi xém vàng.

    Pha một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước lọc, một thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp mực ra.

    Cuối cùng, thái mực thành khoanh mỏng, vừa ăn, rồi bày lên đĩa. Món này chấm với tương ớt rất tuyệt.

    5. Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, đem ướp với gia vị, dầu hào, hạt tiêu.

    Tôm tươi làm sạch, để ráo, bóc vỏ, ướp với gia vị, đường, hạt tiêu.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo, thái khúc vừa ăn.

    Đem xào riêng tôm và mực rồi để ra bát. Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, bỏ ớt chuông và măng tây vào xào trước, đợi gần chín thì cho tôm và mực mới xào vào đảo đều. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    6. Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô đem nướng chín, xé sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun sôi, phi thơm tỏi, cho tương ớt cùng chút nước lọc, đường, bột canh vào khuấy cho tan.

    Cho mực đã xé sợi vào chảo, đảo đều cho ngấm đều gia vị. Có thể cho thêm một chút đường, ớt hoặc bột canh tuỳ theo khẩu vị cho phù hợp. Đợi trong ít phút, đến khi sốt cạn thì tắt bếp, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều, đem bày ra đĩa. Món này rất hợp cho các bữa nhậu, hay ngồi chơi nhâm nhi cũng rất thú vị.

    7. Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai tươi được làm sạch, để ráo, sau đó, thái ra miếng vừa ăn.

    Cho dầu vào chảo đun sôi để chiên mực, nhớ giữ to lửa và đậy nắp để dầu không bắn vào. Khi mực hơi xém vàng thì bạn vớt ra, trút bớt dầu thừa.

    8. Mực mai xào ớt chuông

    Mực được làm sạch, để ráo, sau đó dùng dao sạch thái ra thành miếng vừa ăn.

    Nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào mực để ướp, đợi khoảng 15 phút cho ngấm giá vị. Chuẩn bị chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Sau đó, cho mực vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn để mực không bị ra nước. Cho ớt chuông vào, đảo đều, đợi một lúc, rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.

    9. Mực mai khô rim mắm tỏi

    Mực mai khô nguyên con được nướng sơ qua, gói vào giấy đập giập và xé nhỏ thành sợi. Cho hai thìa cà phê nước mắm, một thìa tương ớt, hai thìa nước khuấy đều cho tan.

    Chuẩn bị chảo nóng, cho ít dầu ăn vào, phi tỏi thơm lên và cho mực cùng nước mới pha ở trên vào đảo đều tay, cho mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai đã khô thì tắt bếp, để nguội. Món này có thể cho vào lọ bảo quản kín, ăn dần hoặc sử dụng ngay.

    10. Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực khô ngâm trong nước nóng cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó đem thái mực thành sợi nhỏ. Ướp thêm các gia vị như dầu hào, nước mắm, hạt tiêu vào mực theo khẩu vị, đợi khoảng 10 phút.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát. Sau đó, cho tiếp su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Khi su hào, cà rốt chín thì cho tiếp mực trong bát vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá và tiêu xay rồi tắt bếp. Thế là món mực khô xào với su hào, cà rốt đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

    Giới thiệu bản thân

    Giới thiệu về sản phẩm của cơ sở đông lạnh đông vui. Bao gồm sản phẩm chính: Tôm sú đông lạnh, Cá mòi kho, Mực mai đồ sơn, Chả cá … Liên hê: 039 333 7959

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Mực Lá

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Mực lá hấp gừng

    Nguyên liệu làm mực lá hấp gừng:

    – Gừng, hành khô, hành lá

    – Các gia vị khác

    – Gừng rửa sạch, đập dập rồi lót xuống dưới đáy nồi; sau đó cho mực đã làm sạch lên trên rồi cho hành lá cắt khúc, hành khô đập dập lên trên cùng và hấp

    – Hấp khoảng 20 phút là mực chín, mực nhỏ bạn có thể hấp thời gian ít hơn

    Mực lá xào thập cẩm

    Nguyên liệu làm mực lá xào thập cẩm:

    – Đậu Hà Lan 100g

    – Ngô bao tử 6 bắp

    – Cải xanh 1 bó

    – Nấm hương, cần tây, tỏi tây, hành lá, hành củ

    – Các gia vị khác

    Cách làm mực lá xào thập cẩm:

    – Mực lá sau khi làm sạch, bạn khứa thành hình caro rồi thái thành miếng vừa ăn

    – Rau cải, đậu Hà Lan, ngô bao tử rửa sạch rồi để ráo. Cà rốt cạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh mỏng. Hành khô rửa sạch rồi băm nhỏ. Nấm hương ngâm với nước ấm rồi rửa sạch và để ráo. Hành lá, cần tây, tỏi tây nhặt, rửa sạch, hành lá và cần tây cắt khúc, tỏi tây chẻ ra rồi cắt khúc

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô. Khi hành dậy mùi thì cho mực vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, mực chín bạn cho ra đĩa. Để chảo trên bếp cho rau cải, đậu Hà Lan, ngô bao tử và nấm hương vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, khi rau củ gần chín thì cho mực lá đã xào qua vào xào tiếp với rau củ khoảng 3 phút rồi cho thêm ít tiêu vào và tắt bếp.

    Mực lá rim mặn ngọt

    Nguyên liệu làm mực lá rim mặn ngọt:

    – Hành khô, tỏi khô

    – Nước mắm và các gia vị khác

    Cách làm mực lá rim mặt ngọt:

    – Hành, tỏi băm nhỏ. Mực lá bạn làm sạch rồi ướp với các gia vị gồm nước mắm, hạt nêm và đường trong khoảng 15 phút

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên mực. Khi thấy mực hơi cháy thì cho nước ướp mực cùng 1 chút nước vào rồi để lửa nhỏ nấu. Nấu khoảng 10 phút khi nước trong chảo gần cạn thì cho ít nước mắm vào, nấu đến khi cạn nước thì tắt bếp, bạn có thể cho thêm một ít ớt vào để món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

    Mực lá xào cà ri

    Nguyên liệu làm mực lá xào cà ri:

    – Hành tây 1 củ

    – Bột cà ri, tỏi khô, ớt

    – Các gia vị cần thiết

    – Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Mực lá đã làm sạch ướp với bột cà ri và các gia vị trong khoảng 15 phút

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tây vào xào. Tiếp đến cho mực đã ướp vào xào cùng, xào khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

    Mực lá xào chua ngọt

    Nguyên liệu làm mực lá xào chua ngọt:

    – Hành tây 1 củ

    – Cà chua 1 quả

    – Dưa chuột, dứa, cần tây, ớt ngọt, nấm rơm, tỏi khô, hành khô

    – Các gia vị khác

    Cách làm mực lá xào chua ngọt:

    – Hành tây bỏ vỏ thái miếng cau, cà chua rửa sạch và thái miếng, dưa chuột rửa sạch và thái miếng vừa ăn, dứa gọt vỏ rồi rửa sạch và thái miếng, ớt ngọt thái mỏng, cần tây rửa sạch cắt khúc, tỏi và hành băm nhỏ

    – Ướp mực lá đã làm sạch với một chút muối và hạt nêm, ướp khoảng 10 phút

    – Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm tỏi và hành, cho mực vào xào nhanh với lửa to rồi cho ra đĩa

    – Cho thêm ít dầu vào chảo rồi cho lần lượt hành tây, dưa chuột, ớt ngọt, nấm rơm, dứa vào xào. Khi thấy các loại rau củ đã gần chín thì cho mực đã xào ở trên vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

    Mực lá nhồi thịt

    Nguyên liệu làm mực lá nhồi thịt

    – Mực lá chọn 2 con bé khoảng 400g

    – Thịt nạc xay 200g

    – Nấm tai mèo, nấm hương, thì là, hành lá, hành khô

    – Các gia vị khác

    Cách làm mực lá nhồi thịt:

    – Nấm tai mèo và nấm hương ngâm nở rồi băm nhỏ; thì là, hành lá, hành khô rửa sạch rồi băm nhỏ

    – Cho nấm tai mèo, nấm hương, thì là, hành lá, hành khô, thịt và các gia vị vào bát to rồi trộn đều, để cho các nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    – Dùng thìa múc nhân và nhồi vào từng con mực lá đã làm sạch cho thật đầy nhân rồi dùng tăm ghim đầu mực lại để giữ nhân. Tiếp tục làm cho đến hết số mực và nhân đã chuẩn bị

    – Bắc chảo lên bếp và chiên mực, bạn chú ý lật mực liên tục để mực chín vàng đều, nếu muốn mực giòn, thì khi sắp tắt bếp, bạn vặn to lửa lên là được.

    Mực lá nướng chao

    Nguyên liệu làm mực lá nướng chao:

    – Chao trắng 1/2 lọ

    – Chao đỏ 1/2 lọ

    – Chanh, lá tía tô, củ sen, hành tây, kiệu, tỏi

    – Các gia vị khác

    Cách làm mực lá nướng chao:

    – Mực bạn cắt đôi rồi ướp với chao đỏ, chút rượu, nước mắm, tỏi, dầu mè. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

    – Trong thời gian đợi mực ngấm gia vị, bạn tán nhuyễn chao trắng rồi trộn với một chút sa tế, nước cốt chanh và đường cho vừa miệng

    – Rau ăn kèm bạn thái sợi tía tô, hành tây và củ kiệu

    – Bạn nhóm than hoa cho hừng lửa rồi cho mực lên vỉ rồi nướng. Trở mực liên tục để tránh mực bị cháy. Với món ăn này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có thể nướng xong và thưởng thức.

    Mực lá om nước dừa hạt sen

    Nguyên liệu làm mực lá om nước dừa hạt sen:

    – Hạt sen 150g

    – Giò sống 100g

    – Nước dừa 150ml

    – Các gia vị khác

    Cách làm mực lá om nước dừa hạt sen:

    – Hạt sen bạn luộc chín rồi chia làm 2 phần, 1 phần tán nhuyễn và 1 phần để nguyên

    – Trộn giò sống với hạt sen đã xay nhuyễn cùng với đường, tiêu, muối, trộn đều rồi cho phần hạt sen còn lại vào trộn tiếp

    – Cho hỗn hợp vừa trộn ở trên vào mực và dùng tăm để giữ thịt bên trong mực

    – Cho nước dừa vào chảo sâu lòng rồi cho mực vào và đun với lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn và mực chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp và thưởng thức.

    Đó là top các món ngon từ mực lá được nhiều người yêu thích. Bạn có thể lưu lại công thức chế biến của từng món và thay đổi để trổ tài cho gia đình thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khen không ngớt từ mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.
  • Các món ngon chế biến từ mực dễ làm:

    Mực hấp gừng:

    Tất nhiên món mực hấp gừng này dẫn đầu trong danh sách món ngon từ mực mà lại dễ chế biến nhất. Chỉ cần hấp mực đã sơ chế sạch cùng với một ít gừng bào nhỏ, ăn kèm cùng rau thơm, chén nước mắm gừng (nhất là làm từ nước mắm Nam Ô mới tuyệt hảo) thì như từng tế bào lưỡi đều cảm nhận được vị ngon, ngọt trong từng miếng mực.

    Mực xào:

    Mực xào cùng dừa leo, xào tỏi Lý Sơn, hay xào chua ngọt tất cả đều ngon, đơn giản vì nó có nguyên liệu chính là mực. Thành phẩm nóng, còn nghi ngút khói, ăn cùng cơm nóng thì phải nói là một người kén ăn cũng phải nghiêng mình.

    Mực nhồi thịt:

    Phải nói đây là món thường gặp ở trên các bàn tiệc nhất, mực nhồi thịt căng tròn, cố định bằng đầu tăm bé xíu. Tẩm ướp đầy đủ gia vị đem chiên vàng đều, màu vàng bắt mắt của mực cộng thêm hương thơm tỏa ra đang còn nóng hổi thì tất nhiên điểm 10 cho chất lượng là dĩ nhiên.

    Mực một nắng nướng:

    Mực chiên xù:

    Mực chiên xù nên dùng loại mực lá, cắt khoanh tròn tẩm ướp cùng bột chiên xù rồi chiên trên chảo nóng, chấm cùng tương ớt. Đơn giản mà độ ngon cũng không có gì để chê.

    Mực cơm rim:

    Món mực cơm rim cũng khá hút hồn người thưởng thức từ giai đoạn nhìn những con mực cơm nhỏ mà chắc nịch đượm màu nước mắm cho đến giai đoạn cảm nhận mùi thơm quyện từ mực, nước mắm, hành, tỏi, ớt, tất cả đều như tự len lỏi vào từng giác quan cho đến khi nếm từng vị ngọt của mực với vị đậm vừa phải của mắm thêm chút cay cay của ớt, thơm thơm của tỏi. Cách làm mực cơm rim lại rất đơn giản nhưng lại mang đến bữa ăn của gai đình thêm phần phong phú

    Mực rim me:

    Mắm mực:

    Việc chế biến mực thành món mắm phải dùng những con mực cơm, mực sữa. Mắm mực thành phẩm có màu hơi tím đen, độ mặn vừa phải, cảm nhận được vị mực qua từng tế bào lưỡi. Mắm mực có thể bảo quản lâu, có thể làm một lần rồi dùng dần.

    Mực khô rim cay:

    Món này thì không còn gì để phải chê nữa rồi, món mực khô rim cay cũng thường hay xuất hiện vào dịp tết, đây lại là món ăn vặt của chị em mà cũng có thể trở thành món nhậu của các quý ông, thật tiện lợi đúng không.

    Mực ngào ớt:

    Nhắc đến mực ngào cứ phải kể đến mực ngào ớt Bình Định, bạn cũng có thể tự tay chế biến tại nhà món mực ngào ớt này bởi cách làm không hề khó. Trời lạnh nhâm nhi từng miếng mực cay xuýt xoa thì đã cảm thấy ấm rồi.

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon
  • Món Ngon Từ Con Lươn Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô
  • Tuy mọi người đều biết chả mực Hạ Longngon như vậy những cách chế biến những món ăn ngon từ chả mực thì lại ít người hiểu rõ. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về món ăn ngon được chế biến từ đặc sản chả mực này.

    Món ngon chả mực Hạ Long chiên ăn kèm xôi nóng:

    Chuẩn bị một số nguyên liệu:

    – Một số gia vị như: hồ tiêu giã nhỏ, nước mắm ngon, đường.

    Bước 1: Làm chả mực

    Nếu không thể mua , bạn có thể tiến hành làm chả mực ngay tại nhà với cách đơn giản như sau: lột da, loại bỏ túi mực, điều cần chú ý nhất trong quá trình này là không được để vỡ túi mực. Tiếp theo, ta cắt nhỏ thịt mực và ướp gia vị.

    Sau khi ướp gia vị khoảng 30 phút, chúng ta tiến hành xay mực (sẽ tốt hơn nếu có thể giã tay) và cho thêm hành trong quá trình xay mực.

    Tiếp theo, nặn mực xay thành miếng sau đó rán trong chảo dầu đến khi mực chín, có màu vàng tươi là ta đã có món chả mực đúng vị.

    Bước 2: Nấu xôi

    Có lẽ đây là việc đã rất quen thuộc với rất nhiều người, vì thế chúng ra sẽ không đề cập nhiều. Vấn đề quan trọng nhất để có được món xôi hấp ngon nằm ở việc lựa chọn gạo nếp ngon, không có sạn.

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

    Khi xôi đã chín kỹ, bạn hãy xúc ra đĩa, cắt chả mực Hạ Long thành những miếng nhỏ vừa phải.

    Món ăn này rất ngon khi dùng với nước mắm, có thể cho thêm chút ớt tươi, và chanh chua. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chuẩn bị một chút nộm dưa chuột cùng với rau thơm để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.

    Món chả mực Hạ Long chiên

    Đây có lẽ là một món ăn đơn giản, dễ làm nhất từ chả mực của Hạ Long. Để làm món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như sau:

    – Chả mực Hạ Long ngon.

    – Nước sốt hoặc nước mắm ngon.

    Quy trình chế biến món chả mực chiên.

    Đầu tiên, chả mực ngon sẽ được chiên nóng trong chảo dầu với lửa vừa phải không quá lớn để tránh việc mực bị cháy(trong trường hợp sử dụng mực đông lạnh thì cần dã đông tự nhiên). Trong quá trình chiên, chú ý lật đều hai mặt chả mực trong khoảng từ 4 đến 5 phút, chả mực sẽ chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng đậm, đồng thời có mùi thơm của mực chín khá giống khi ta nướng mực. khi đó, chả mực đã chín và ta có thể sử dụng món chả mực chiên với một số gia vị như tương ớt nước mắm hay nước sốt.

    Với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa ăn của mình thì chả mực Hạ Long chiên thực sự là một món ăn vừa ngon vừa giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

    Cách chế biến món chả Hạ Long sốt cà chua

    Quy trình chế biến món chả mực sốt cà chua khá giống khi ta làm món đậu sốt cà chua. Để thực hiện món ăn này, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ:

    – Chả mực Hạ Longgiã tay ngon.

    – Cà chua tươi.

    – Một số gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, có thêm gừng tùy theo sở thích của bạn.

    – Dụng cụ nấu ăn.

    Để làm món ăn này, chúng ta cần thực hiện một số bước cơ bản như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị chả mực. Bạn có thể mua chả mực hoặc làm chả tại nhà. Nếu là chả mực đông thì bạn nên để nguyên liệu này rã đông tự nhiên để không làm mất đi hương vị.

    Bước 2: Làm nước sốt.

    Chuẩn bị một số nguyên liệu để làm nước sốt: rửa sạch rồi thái miếng, hành lá và rau thì là. Sau đó giã nhuyễn cà chua cùng với một số gia vị, ta sẽ được một thứ nước sốt rất ngon cho món ăn. Tiếp theo, ta thực hiện chiên chả mực trong chảo. trong quá trình chiên chả mực, chúng ta sẽ cho từ từ nước sốt, đến khi nước trong chảo có độ đặc vừa phải là được.

    Bước 3. Làm đẹp cho món ăn và thưởng thức.

    Để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn, ta có thể trang trí, làm đẹp cho đĩa chả mực. Bạn cũng có thể cho thêm hạt tiêu nhưng chú ý rằng cho quá nhiều sẽ làm mất vị của món ăn.

    Chả mực sốt cà chua rất ngon khi ăn kèm với những thức ăn khác, đặc biệt là cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhưng Món Ngon Tuyệt Vời Từ Chả Cá Không Thực Khách Nào Chê Được
  • Các Món Ngon Từ Chả Bò Đà Nẵng Mà Mẹ Có Thể Làm Để Thưởng Thức
  • 6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê
  • Cung Cấp/bán Cá Úc Một Nắng Tươi Ngon Tại Tphcm
  • Món Ngon Từ Con Cá Úc Trong Ngày Mưa
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • ?ăn Chả Mực Thế Nào Sẽ Ngon Nhất❓❓
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Cách Làm Chả Mực? Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu?
  • Xôi chả mực

    Sẽ không có gì tuyệt hơn nếu bắt đầu bữa sáng với món xôi chả mực. Vị dẻo thơm của xôi nếp trắng kết hợp với miếng chả mực vàng thơm, dai, giòn, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả với những tín đồ ẩm thực khó tính nhất. Hơn nữa, bữa sáng với xôi và chả mực không chỉ ngon mà còn giúp bạn chắc dạ để có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

    Chả mực chiên đơn giản dễ làm mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon. Từng miếng chả mực vàng ươm, dậy mùi được bày đẹp mắt trên đĩa cùng một chút rau thơm, một bát tương ớt nhỏ sẽ vô cùng kích thích vị giác. Khi thưởng thức chả mực chiên vàng bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn của vỏ bên ngoài và vị ngọt của thịt mực tan trong miệng, thật không gì tuyệt hơn đúng không?

    Hơn nữa, món ngon này còn rất thích hợp cho làm mồi nhắm cho các quý ông ngay tại nhà, một đĩa chả mực chiên vàng bên cạnh ly bia, vài ba câu chuyện chắc chắn các quý ông sẽ dành cho bạn không ngớt những lời khen về sự đảm đang và khéo léo đấy.

    Chả mực sốt cà chua

    Bánh cuốn chả mực

    Cuối tuần bạn có thể đổi món cho cả gia đình với món bánh cuốn chả mực. Sự kết hợp của bánh cuốn và chả mực quả thật rất tuyệt. Bánh cuốn mềm thơm, ngậy với nhân mộc nhĩ, thịt và hành chiên vàng kết hợp với chả mực dai giòn, vị ngọt đậm đà cùng chút nước chấm chua chua, cay cay sẽ vô cùng “đã” miệng.

    Chỉ với một chút biến tấu là chả mực có thể trở thành nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn rất tiện lợi cho các bà nội trợ phải không nhỉ? Tuy nhiên, muốn món ăn ngon, đúng vị thì việc lựa chọn chả mực là vô cùng quan trọng. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán chả mực, nhưng chả mực thơm ngon đúng vị chả mực Hạ Long thì hãy đến với cơ sở thực phẩm Thanh Hải, đơn vị uy tín chuyên cung cấp chả mực ngon nổi tiếng lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Địa chỉ liên hệ đặt chả mực thơm ngon: CÔNG TY CỔ PHÀN THỰC PHẨM THANH HẢI – ƯỚC LỄ

    Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

    Địa chỉ: 771H1 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

    Điện thoại: 0438.646.038 – 0902.118.945 – 0923.426.789

    Email: thanhhaiuocle@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô.
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Mực trứng chiên tỏi ớt không chỉ ngon ngọt tự nhiên mà còn có vị cay cay và hương thơm nồng nàn hấp dẫn của tỏi ớt tạo cần phải hương vị tuyệt vời cho món mực trứng chiên này.

    – Mực trứng: 0,5kg

    – Hạt nêm, hạt tiêu

    – Đường, dầu ăn, bột năng

    – Tỏi: 3 củ

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt cay: 2 quả nhỏ

    – Mực trứng sơ chế dòng đựng túi mực và lớp màng bên ngoài thân mực tiếp đó rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch và để ráo nước

    – Tỏi đem bóc vỏ và giã lọc lấy nước cốt tỏi

    – Cho mực vào ướp cùng với 1 chút hạt nêm, tiêu và nước mắm dưới khoảng 20 phút cho mực thấm gia vị

    – Tiếp đến, cho mực vào bột năng xốc đều để bột dính đều lên thân mực. Sau đó cho mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt mực ra để dưới đĩa có lót giấy thấm dầu

    – Tỏi ớt băm nhuyễn đem phi thơm rồi nêm 2 thìa ít đường cùng 1 muôi canh nước vào đun sôi rồi trút mực vào đảo đều tay khoảng 3 phút là được.

    Mực trứng sữa rim nước mắm

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    – 350 g mực sữa

    – Hạt nêm, gừng củ tươi, nước mắm ngon

    – Hành, tỏi bằm, ớt, tiêu

    – Rau xà lách, rau ngò…

    Cách làm mực trứng sữa rim mắm

    – Mực sữa sơ chế làm sạch mực trứng sữa và bóc đựng túi mực. Sau đó, sử dụng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để mực trắng và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào mực ướp dưới khoảng 20 phút

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ

    – Tiếp đến, cho 1,5 muỗng mắm nước + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng tỏi băm + 2 muỗng canh nước sôi + gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ lên rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu

    – Sau khi chiên xong cho mực chiên vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim ít lửa đến khi mực có màu vàng đều là được

    – Mực tươi 600g (độ 5 – 6 con mực ống)

    – Nấm mèo 10 tai

    – Tiêu, tỏi, đường, bột ngọt

    – Thịt ba rọi 200g

    – Nước dừa tươi 1 chén

    – Dầu ăn

    – Chanh, củ hành tím

    – Cải bẹ dún non 1 cây

    – Bún tàu một nhỏ

    – Mực để nguyên con, rút râu, đựng 2 mắt, cạo rửa sạch để ráo.

    – Râu mực, thịt, bún tàu, nấm mèo băm nhuyễn, ướp củ hành, tiêu, muối, bột ngọt, đường và tiêu bột cho vừa ăn. Dồn toàn bộ vào bụng mực, khâu lại bằng chỉ.

    – Dầu phi thơm dưới chảo, chiên mực vàng sơ, cho nước dừa, đường, muối, bột ngọt. Lửa để riu riu đến khi cạn còn chừng 3 muỗng canh nước là được.

    – Cải bẹ trắng cắt vuông cỡ 4cm trộn với: chanh, tỏi, hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, muối sắp ra dĩa. Mực cắt khoanh dày 3cm, cho vào chảo có nhỏ nước mực xào trên, hâm lại cho nóng.

    – Sắp trên dĩa cải dún. Rắc tiêu, ngò xào.

    vibienmientrung.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Mực Mai? Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Từ Rau Củ Hữu Cơ, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ốc Hương Xào Bơ Tỏi
  • Hướng Dẫn Làm Món Ốc Xào Khế Tại Nhà
  • Học Cách Làm Những Món Cuốn Ngon Mát Cho Ngày Oi Ả
  • 10 Món Nhắm Với Bia Cực Ngon
  • Việt Nam là một trong những nước được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và lượng hải sản vô cùng phong phú và đặc biệt là rất nhiều loại mực ngon trong đó có mực mai, một loại mực khá quý hiếm.

    Mực mai là một trong những loại hải sản tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mực trắng và rất dày mình. Đây là một trong những nguyên liệu chính làm nên món chả mực Quảng Ninh nổi tiếng khắp bốn phương. Mực mai là loại mực duy nhất để làm nên món chả mực, ngon ngọt, giòn dai có một không hai tại Hạ Long, Quảng Ninh. (CHI TIẾT)

    Gọi là mực mai cũng đơn giản chỉ vì đây là loại mực duy nhất có chiếc mai to và dày rất đặc biệt. Thịt thì chế biến được các món ăn rất ngon, còn riêng mai của mực mai lại là một trong những loại thuốc vô cùng tốt với nhiều công dụng. Mai mựcvị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân với những cái tên đặc biệt như: Ô tặc cốt hay hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét.

    Theo y học cổ truyền thì mai mực có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày, chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu.

    Thuốc từ mai mực đã được người dân làng chài biết đến từ rất xa xưa, và cho đến ngày nay, người ta tân tiến hơn khi chế biến loại thuốc quý này thành những viên thuốc rất tiện lợi cho việc sử dụng và vận chuyển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Loại Bánh Ngọt Huyền Thoại Của Châu Âu
  • Vinh Danh : Top 10 Đặc Sản Sài Gòn Nhất Định Phải Mua
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Tại Phố Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội
  • 23 Món Xào Ngày Tết Chay Mặn Nấu Nhanh Đậm Đà Hương Vị Chua Cay Ngọt
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực
  • Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Mực mai là gì?

    Mực mai hay còn được biết đến với tên gọi là mực nang. Đây là 2 tên gọi có thể thay thế cho nhau. Mực có màu xám đen, kích thước lớn. Đây là loại mực duy nhất có mai nên gọi là mực mai. Mai của chúng khá cứng và dày.

    Thịt mực mai dày, giòn nhưng lại hơi nhạt. Mực mai, mực nang ít khi được sử dụng để ăn tươi như xào, nướng, hấp mà thường sẽ cho vào ăn cùng với lẩu cho thịt ngọt hơn. Nếu muốn ăn mực mai nướng cần phải ướp gia vị thật kỹ để mực ngấm gia vị.

    Tổng hợp cách làm những món ăn ngon từ mực mai

    Mực nang xào sate

    Nguyên liệu chế biến mực nang xào sate

    Mực nang tươi

    Ớt, đường, hạt nêm, chanh, muối, sate tôm.

    Các bước làm mực nang xào sate

    Bước 1: Làm sạch mực nàng, thái miếng vừa ăn rồi ướp mực với sate, muối trong vòng 15 phút.

    Bước 2: Pha nước chấm: Bạn pha nước chấm cùng muối, đường, ớt và chanh theo tỉ lệ vừa miệng.

    Bước 4: Sau khi mực chín bạn cho mực ra đĩa để trang trí, vắt thêm một ít chanh để mực ngon hơn. Vậy là bạn đã có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.

    Mực nang xào kiệu- ngon như nhà hàng

    Nguyên liệu làm mực nang xào kiệu

    Gia vị: dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm

    Các bước làm mực nang xào kiệu

    Bước 1: Mực nang đem làm sạch, loại bỏ túi mực, rửa sạch với rượu rồi cắt chéo mực.

    Bước 2: Củ kiệu loại bỏ rễ, rửa sạch và đập dập để tạo mùi thơm. Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ

    Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm với một ít dầu ăn rồi cho thêm ít hạt nêm vào. Tiếp đến cho củ kiệu vào đảo thơm, cho thêm ít nước vào, đậy nắp đun trong 5 phút.

    Bước 4: Cho mực vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa miệng. Mực chín là món ăn hoàn thành rồi.

    Bước 5: Cho ra đĩa bày và thưởng thức thôi nào.

    Mực xào chua ngọt

    Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

    Rau: rau cần, dưa leo, cà chua, hành tây, thơm, tỏi

    Gia vị: muối, dầu, đường, chanh,…

    Các bước làm mực xào chua ngọt

    Bước 1: Mực làm sạch với rượu hoặc muối sạch, vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Tỏi băm nhỏ, phi thơm với một ít dầu rồi cho mực vào đảo chín tới thì vớt ra đĩa.

    Bước 3: Rửa chảo và phi thơm hành tỏi, cho dưa leo, cà chua vào đảo chín mềm rồi mới cho mực vào đảo đều. Nêm gia vị vừa miệng.

    Mực rang muối ớt

    Nguyên liệu làm mực rang muối ớt

    Mực nang loại to

    Bột chiên giòn, bột chiên xù

    Gia vị: muối ớt tôm, đường, dầu ăn, muối,…

    Các bước làm mực rang muối ớt đơn giản

    Bước 1: Mực rửa sạch, để ráo nước, khứa hình vảy rồng rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp mực trong vòng 30 phút với một ít muối ớt, đường.

    Bước 2: Đập trứng gà, đánh tan; đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra bát.

    Bước 3: Lăn mực qua nguyên liệu theo thứ tự: bột chiên giòn, trứng, mực chiên xù.

    Bước 4: Cho mực lên chảo chiên giòn vừa tới rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 5: Xếp mực ra đĩa và thưởng thức cùng với sốt ăn kèm.

    Nui Xào Hải Sản

    Nguyên liệu làm nui xào hải sản

    Mực nang loại vừa

    Rau củ: cà rốt, bông cải xanh, hành, tỏi

    Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào

    Các bước làm nui xào hải sản

    Bước 1: Luộc nui với một ít muối, dùng tay bấm thấy mì mềm thì vớt ra để ráo nước. Bạn có thể trộn với một ít dầu để mì không bị dính vào nhau.

    Bước 2: Tôm lột vỏ, rửa sạch; mực cũng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bông cải xanh và cà rốt rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Tất cả các nguyên liệu đều để ráo nước.

    Bước 3: Phi thơm hành tới với một ít dầu rồi cho mực vào xào, tiếp đến cho tôm vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa miệng rồi cho các loại rau vào đảo đều.

    Bước 4: Các loại nguyên liệu sau khi đã chín mềm thì cho nui vào, nêm lại một lần nữa rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí món ăn và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100