Top #10 Các Món Ngon Từ Nấm Hải Sản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Loại Món Ăn Từ Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Ngô Bao Tử
  • Mách Bạn Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Nấm Rơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cải Bó Xôi. 2 Công Thức Món Ăn Bổ Máu Từ Cải Bó Xôi
  • Nấm Bạch Tuyết tươi là loại nấm ăn lẩu với hương vị như hải sản cực ngon, thịt dày, xốp… có tác dụng cải thiện hệ hô hấp, cảm mạo, hen xuyển, bên cạnh đó là ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ tim mạch,… Cách chế biến loại Nấm Hải Sản này khá đơn giản, chuyên dùng để ăn lẩu hoặc với các món xào, dễ dàng cho ăn chay hoặc ăn mặn.

    TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

    Thông tin Nấm Bạch Tuyết Tươi

    Ưu điểm của Nấm Bạch Tuyết tươi

    • Nhiều Protein, các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể.
    • Nhiều loại axit amin cần thiết bao gồm các loại cơ thể không thể tự tổng hợp.
    • Nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe giúp bảo vệ và ngăn ngừa nhiều bệnh.
    • Là thực phẩm ít calo, chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng có thể ăn hiệu quả hơn.
    • Là một loại sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
    • Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

    Tại sao bạn nên dùng Nấm Bạch Tuyết tươi?

    • Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Nếu bạn đang tìm các loại nấm trồng tự nhiên và an toàn 100%. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
    • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Bạch Tuyết tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Bạch Tuyết tươi

    • Nhiều Protein cần thiết cho cơ thể hoạt động hiệu quả trong ngày.
    • Giàu vitamin B tốt cho máu huyết và các vitamin khác hỗ trợ đề kháng.
    • Có các axit amin cần thiết, gồm các loại cơ thể không thể tự tổng hợp.
    • Là thực phẩm có nhiều Beta-Glucan ngừa ung thư hiệu quả.
    • Nhiều dưỡng chất cần thiết giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

    Cách sử dụng Nấm Hải Sản tươi

    Sơ chế Nấm Hải Sản Tươi bằng cách

    • Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu có).
    • Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.
    • Tách lẻ thành từng chùm nhỏ hay từng cây nấm đơn lẻ.

    Lưu ý khi sơ chế nấm tươi

    Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.

    Cách chế biến Nấm Bạch Tuyết tươi

    Có khá nhiều cách chế biến Nấm Bạch Tuyết tươi đơn giản, như làm các món xào, canh, lẩu, cháo, súp,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:

    • Canh Nấm Hải Sản với bí xanh/cà chua cay/thịt bò
    • Thịt gà kho Nấm Bạch Tuyết
    • Nấm Hải Sản chiên trứng/xào thịt
    • Mì nấu nấm chay
    • Lẩu Nấm Hải Sản
    • Trứng chiên Nấm Hải Sản
    • … và nhiều món ngon khác.

    Tác dụng của Nấm Bạch Tuyết tươi mang lại

    • Tăng cường miễn dịch nhờ các vitamin, khoáng chất, axit amin.
    • Cải thiện/ngăn ngừa/hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Beta-Glucan
    • Ít calo, giảm cholesterol giúp hỗ trợ giảm cân, giữ gìn vóc dáng.
    • Giảm tiểu đường.
    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn.

    Cách bảo quản Nấm Bạch Tuyết tươi tốt nhất

    Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 1-3 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.

    Nấm Bạch Tuyết Tươi bảo quản được 30 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 2 tuần đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

    Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

    Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

    Mua Nấm Bạch Tuyết (Nấm Hải Sản) tươi ở đâu?

    Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Nấm Chân Dài (Hộp 250Gr)
  • Nấm Linh Chi Nâu Thực Phẩm Thơm Ngon Bổ
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi Bạn Cần Biết (P1)
  • Chuyên Các Món Ăn Tươi Ngon Từ Hải Sản Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Hà Tiên
  • Ăn Hết Món Ngon Ở 8 Địa Điểm Ăn Uống Hà Tiên Nức Tiếng
  • Bún Nhâm Hà Tiên: Món Ăn Ngon Và Thanh Đạm
  • Du Lịch Hà Tiên Thưởng Thức Món Ăn Ngon
  • Liệu Rằng Ăn Ốc Có Béo Không? Các Món Ăn Ngon Từ Ốc Có Làm Ta Tăng Cân
  • Hải sản ông Giàu xin giới thiệu đến các bạn những món ăn tươi ngon được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon của biển khơi. Những món ăn này có hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và cảm thấy thật vui vẻ.

    Điểm danh các loài thuỷ hải sản ở biển:

    Vùng biển nước ta rộng lớn, với nhiều loại tài nguyên khoáng sản phong phú, bao đời nay đã nuôi lớn biết bao nhiêu thế hệ. Với đường bờ biển dài hơn 3000 cây số cùng vô số đảo, quần đảo, vũng, vịnh lớn nhỏ, nguồn tài nguyên tôm cá ở nước ta là cực kì phong phú với gần 1500 loài cá tôm khác nhau, các loài sinh vật biển khác như cua, mực, tôm, cùng rặng san hô trải dài đẹp mắt. Với những đặc điểm trên, ngành thuỷ sản ở nước ta đang phát triển mạnh và hứa hẹn sẽ đem đến những nguồn lợi rất lớn từ hải sản cho kinh tế nước nhà.

    Một số món ngon từ thuỷ sản:

    Hải sản ông Giàu xin giới thiệu đến quý khách một số món ăn ngon làm từ thuỷ hải sản như sau:

    Món tôm nướng sốt mayonnaise:

    Nguyên liệu cần cho món ăn gồm:

    • 1 kg tôm sú hoặc tôm bạc tươi (khoảng 6-8 con)
    • Một chai sốt mayonnaise
    • Gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu, nước mắm ngon.
    • Cách làm như sau:

    Tôm sú rửa thật sạch, bỏ chỉ lưng, xẻ dọc vừa đủ để lưng tôm hở ra. Trộn hỗn hợp gồm sốt mayonnaise với tiêu, muối, hành lá cắt nhỏ, trộn đều lên, cho hỗn hơp trên vào lưng tôm, sau đó dùng que tre xiên dọc con tôm, đem nướng trên lửa than hồng. Trở đều cho chín đều hai mặt. Sau khi chín, bày món tôm sú ra dĩa, dùng chấm với muối tiêu chanh rất ngon.

    Món cá chuối hấp bầu:

    Nguyên liệu cần cho món ăn gồm:

    • 1 con cá chuối (cá quả) khoảng 900gr.
    • Một trái bầu tươi, có chiều dài lớn hơn chiều dài con cá.
      Các loại gia vị rất phổ biến: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon, ngò, hành lá,…

    Cách chế biến:

    Cá sơ chế thật sạch, ướp với ít tiêu, muối cho thấm đều gia vị, rồi đem đi chiên sơ cho cá săn lại. Bầu rửa sạch, để cuống và vỏ, cắt một đường nhỏ trên thân trái bầu, lấy ruột ra, đặt cá vào, dùng dây cột lại. Đem quả bầu đi hấp cách thuỷ. Sau khi chín, trình bày ra dĩa, dùng với nước mắm có kèm ớt tươi, ăn rất bổ và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Hải Sản Ngon Của Việt Nam Nổi Tiếng Hấp Dẫn Thực Khách
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Hải Sản Ở Buôn Ma Thuột
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Đảo Ngọc Phú Quốc
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Nước Nga
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Trên Đảo Cô Tô ( P1 )
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Ngon Miệng Với 6 Món Đơn Giản
  • Những Quán Ăn Chay Ngon Tại Hà Nội
  • Thực Đơn Ăn Chay Cho Bà Bầu Đủ Dinh Dưỡng Giúp “mẹ Tròn Con Vuông”
  • 11 Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Ăn Đi Rồi Ghiền 16 Quán Chay Chất Lượng “ngon Xuất Sắc” Cho Ngày Rằm Vu Lan
  • Ngoài ra, nấm còn có vitamin D, niacin, riboflavin, kali, selen,… Theo một nghiên cứu vào năm 2013 phát hành trên Tạp chí Dinh dưỡng, nấm đóng góp cho chế độ ăn uống lành mạnh và nó cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Nếu bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên ăn nấm mỗi tuần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy lợi ích sức khỏe của nấm và hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm nấm nhiều hơn trong chế độ ăn của bạn.

    Nấm là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời, nó có lượng calo thấp, không có cholesterol, không có chất béo, không có gluten, và có rất ít natri.

    1. Cân bằng Cholesterol

    Nấm sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh khác như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch,…

    2. Chữa thiếu máu

    Nấm rất giàu chất sắt và có thể hấp thụ vào cơ thể, đồng thời có thể thúc đẩy sự hình thành các tế bào máu cũng như giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

    3. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

    sử dụng nấm, có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt do các axit linoleic, beta-glucans trong thành phần. Bằng cách ăn nấm, nguy cơ mắc bệnh ung thư này sẽ được giảm đáng kể.

    4. Ngăn chặn ung thư vú

    Axit linoleic trong nấm có thể làm giảm estrogen tăng và ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Kết quả là, bạn nên bổ sung nấm trong chế độ ăn hàng tuần.

    5. Điều trị tiểu đường

    Nấm có thể phát huy chức năng của gan, tuyến nội tiết, tuyến tụy và khuyến khích sự hình thành insulin. Nấm có kháng sinh tự nhiên có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường, vì vậy bạn nên thêm thành phần này vào chế độ ăn uống của bạn.

    nấm bao gồm canxi, rất cần thiết cho sự phát triển xương. Cung cấp đủ canxi có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và nó có thể làm giảm nguy cơ đau khớp, và các bệnh xương.

    7. Cải thiện hệ thống miễn dịch

    Ergothioneine trong nấm rất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và cải thiện hệ thống miễn dịch. ơn nữa, nấm bao gồm thuốc kháng sinh tự nhiên như penicilin có thể hủy bỏ sự nhiễm nấm và vi khuẩn phát triển.

    8. Chữa cao huyết áp

    Kali trong nấm có thể thư giãn sự căng thẳng trong các mạch máu và giảm huyết áp rất tốt.

    Ăn thực phẩm protein như nấm là một cách hoàn hảo để giảm cân. Nó rất tuyệt vời mà nấm không có cholesterol, không có chất béo và nó rất nhiều chất xơ, có thể loại bỏ chất béo tự nhiên.

    10. Tốt cho da của bạn

    Nấm bao gồm chất chống oxy hóa và các hợp chất có thể chống lại chứng viêm để điều trị mụn trứng cá, trứng cá đỏ và eczema. Hơn nữa, nấm được sử dụng trong việc làm sáng da và bạn nên ăn nấm để có hiệu quả của các thành phần làm đẹp làn da của bạn.

    11. Cải thiện tóc của bạn

    nấm có thể tạo thuận lợi cho sự hấp thụ sắt từ các loại thực phẩm và nó được kết nối với sản xuất melanin. Nấm cũng có nguồn sắt tuyệt vời có thể cải thiện sức khỏe của bạn và tăng cường tóc của bạn.

    Lý do bạn nên thường xuyên ăn các món chay ngon từ nấm

    Các món chay ngon từ nấm không chỉ là món ăn mà còn là “thuốc quý” giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Hãy cũng khám phá công dụng tuyệt vời của các loại nấm ngay sau đây.

    Nấm hương hàm chứa một chất hương thơm đặc biệt, đó là adenine, vì vậy nấu món ăn với nấm hương có hương vị rất thơm ngon. Thành phần dinh dưỡng của nấm hương rất cao, hàm chứa phong phú protein, có đến 9 loại acid amin, sắt, vitamin B, Egosterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, ngăn ngừa phòng chống thiếu máu, cao huyết áp và loãng xương hữu hiệu. Đây cũng là thức ăn lý tưởng cho những người trẻ bị suy dinh dưỡng.

    Ngoài ra, nấm hương còn hàm chứa nhiều loại đường giúp nâng cao cơ năng miễn dịch cho cơ thể, chất ARN sợi kép có thể phân tách ra, có thể can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư và virus.

    2. Nấm linh chi

    Nấm linh chi có chứa nhiều chất polysaccharides giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cân bằng trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tổng hợp axít nucleic và protein. Thêm vào đó, nấm linh chi còn chứa nhiều axít ganoderic thuộc nhóm các chất tự nhiên được gọi là triterpens. Các thành phần này sẽ giúp lưu thông máu tốt, làm giảm cholesterol xấu ở trong máu, giảm huyết khối (nguyên nhân gây nên các cơn đau tim, cao huyết áp và tai biến mạch máu).

    Ngoài ra, còn có tác dụng trị đau nhức, chống dị ứng, kháng viêm, kháng khuẩn, chống ung thư…Nấm linh chi là dược thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

    Nấm rơm chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ và rất nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, photpho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP…Với thành phần dinh dưỡng khá phong phú, nấm rơm không chỉ là thức ăn tuyệt vời mà còn là thực phẩm chữa bệnh béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, xơ vữa động mạch và tăng huyết áp.

    Theo Đông y, nấm rơm có vị ngọt, tính hàn có công năng bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, tăng sức đề kháng, hạ cholesterol máu, chữa bệnh xuất tinh sớm, gan nhiễm mỡ, suy giảm trí nhớ và giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nấm rơm còn có khả năng hỗ trợ điều trị các vết lở loét ở miệng, cơ thể suy nhược và bệnh suy giảm trí nhớ…

    Nấm mèo cũng có tác dụng giảm cholesterol trong máu, và góp phần kiểm soát cân nặng, rất tốt với những người thừa cân, béo phì.

    5. Nấm kim châm

    Nấm kim châm hàm chứa đại lượng protein và chất xơ, không những có mùi vị thơm ngon mà còn chất xơ trong nấm giúp thúc đẩy dạ dày, đường ruột nhu động, phòng chống táo bón và béo phì, công hiệu cực tốt.

    Ngoài ra, chất kẽm và kali có trong nấm kim châm rất hữu ích cho người già và bệnh nhân tăng huyết áp. Loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả.

    Nấm mỡ rất giàu đạm, nguyên tố vi lượng và nhiều loại acid amin quý có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn E.coli.

    Theo Đông y, nấm mỡ có công dụng bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm, tiêu thực. Đây là loại thực phẩm thích hợp cho những người chán ăn, mệt mỏi do tỳ vị hư yếu, sản phụ thiếu sữa, người viêm phế quản mạn tính, viêm gan mạn tính và mắc hội chứng suy giảm bạch cầu. Ngoài ra, nấm mỡ còn có tác dụng kháng ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

    Trong bữa ăn hằng ngày, nấm mỡ được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng của nó và tạo cho món ăn có hương vị thơm ngon, người ta thường phối hợp nấm mỡ với nhiều loại thực phẩm khác.

    Những loại nấm tuyệt đối không nên ăn

    • Không ăn nấm có màu sắc sặc sỡ, có mùi thơm hấp dẫn vì nấm này thường là nấm độc. Không ăn các loại nấm hoang dại vì rất khó phân biệt.
    • Không ăn loại nấm nếu khi cắt, vết cắt có rỉ ra chất trắng như sữa.
    • Không ăn nấm khi không rõ địa chỉ vì nấm có độc rất giống nấm ăn (nấm trồng), rất khó phát hiện nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy gốc có bao và có vòng cổ.
    • Không ăn cùng lúc nhiều loại nấm vì ngoài việc đề phòng lẫn nấm độc còn vì nhiều loại nấm nấu cùng sẽ gây phản ứng hóa học dễ gây ngộ độc.
    • Không ăn nấm khi uống rượu vì có một số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa những thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

    Thông thường nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ trở nên rất nhạt nhẽo sau khi nấu chín. Bạn chỉ nên rửa qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất.

    Nghiên cứu cũng cho thấy nấm chiên và nấm nấu sôi dù ngon, nhưng lại mất đáng kể về giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, nướng nấm với một ít dầu, đặc biệt là dầu ôliu, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng của nấm trong khi chỉ bổ sung một ít calo.

    Top các món ăn chay ngon từ nấm đơn giản dễ làm

    1. Nấm rơm kho nước tương

    • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
    • Thực hiện: 30 phút
    • Số lượng: 4 người

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nấm rơm kho nước tương:

    • 500 gram nấm rơm búp
    • 2 thìa dầu ăn thực vật
    • Gia vị các loại: Nước tương, muối, hạt tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm chay.

    Các bước nấu món nấm rơm kho nước tương:

    1. Rửa sạch nấm rơm búp rồi ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Tiếp đó vớt nấm ra, để cho ráo nước rồi đem cắt đôi, ướp với 1 thìa canh nước tương + nửa thìa bột nêm chay và để nguyên trong 10 phút để cho gia vị được ngấm.

    2. Khi nấm đã ngấm gia vị, cho vào niêu đất, thêm nước lọc vừa đủ, cho nước tương + muối sao cho vừa khẩu vị.

    3. Đun nồi nấm với lửa nhỏ tới khi hỗn hợp nước trong nồi sền sệt thì bỏ thêm dầu ăn + tiêu vào và trộn cho đều, sau đó tắt bếp, múc ra dùng kèm với cơm nóng.

    Trong nấm bào ngư chứa thành phần dinh dưỡng được khoa học chứng minh có nhiều hơn trong thịt cá cung năng lượng cho cơ thể và tốt cho sức khoẻ. Món chay từ nấm bào ngư cũng rất ngon và dễ làm.

    • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    • Thực hiện: 25 phút
    • Số lượng: 4 người

    Chuẩn bị nguyên liệu làm các món chay từ nấm bào ngư:

    Các bước nấu món chay từ nấm bào ngư:

    Tách cây nấm ra nhiều nhánh nhỏ, gọt bỏ chân nấm sao cho sạch, đem ngâm với nước muốn trắng 10 phút để loại bỏ tạp chất rồi vớt ra rổ,giá.

    Đem ớt, xả, tỏi đã băm cho vào đảo với dầu trong chảo đến khi thơm, sau đó là cho nấm vào đảo cùng sao cho chín đều. Thêm gia vị muối, đường, nếm vị đậm đà rồi đun một lúc nữa cho ra bát.

    Nấm kim châm mang nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, được dùng trong chữa các bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Các món chay ngon từ nấm kim châm thì vô cùng ngon. Trong đó món nấm kim châm hấp nước tương thì được phổ biến rộng rãi hơn cả.

    • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    • Thực hiện: 10 phút
    • Số lượng: 4 người

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món chay từ nấm kim châm:

    • 2 gói nấm kim châm (tuỳ vào lượng người ăn)
    • 1 hành
    • 1 quả ớt nhỏ
    • Gia vị: sa tế,muối

    Các bước nấu món chay từ nấm kim châm:

    • Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm sau đó xé nhỏ ra rồi rửa sạch với nước sau đó vớt ra vắt kỹ nước và để ráo nước.
    • Cho nấm kim châm vào đĩa rồi cho 2 thìa cafe nước tương + 1 quả ớt sừng băm nhỏ + 1 thìa cafe sa tế sau đó để ướp 10 phút rồi cho vào hấp.
    • Hấp nấm khoảng 10 phút sau cho nấm chín thì tắt bếp cho nấm ra rồi rắc hành băm nhuyễn nên trên và thưởng thức ngay cùng lúc nóng với cơm trắng.
    • các món chay từ nấm kim châm
    • các món ăn từ nấm rơm
    • các món chay thường ngày
    • món chay từ nấm bào ngư
    • cách nấu món chay ngon dễ làm
    • cách nấu các món chay thông dụng
    • các món chay từ nấm hương tươi
    • 200 món ăn chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Các Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Đà Nẵng
  • Danh Sách 7 Món Ăn Chay Ngon Khó Cưỡng Ở Đà Nẵng
  • 25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Học Nấu Các Món Chay “siêu Ngon” Mở Quán Thành Công
  • Quả Cà Tím Chế Biến Được Thật Nhiều Món Chay Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Không chỉ là sản vật có giá trị kinh tế cao, cá mú còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Nếu được gia chủ thiết đãi món cá mú, hẳn bạn phải là thượng khách của bữa tiệc.

    Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá nước mặn được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển bởi vị thơm ngon riêng: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Các loại cá mú phổ biến hiện nay như: cá mú đỏ, cá mú cọp, cá mú đen… Trong đó, cá mú đỏ là loại cá quý hiếm chỉ sống ở các rạn san hô, hai loại cá còn lại được nuôi khá phổ biến.

    Cá mú đỏ

    Theo các ngư dân, cá mú càng to, thịt càng thơm và ngọt, nhất là cá mú đỏ. Một phần vì chất lượng, phần do màu da đỏ tươi đặc biệt không mất đi ngay cả khi cá được hấp chín. Phổ biến nhất là món cá mú hấp. Hấp là phương thức đơn giản nhất không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của cá. Cá mú thường được hấp với một ít hành hoa, gừng, nước tương và đầu bếp phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì cá mới giữ đầy đủ hương vị. Lớp da cá béo giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng, càng ăn càng ngọt mà không hề ngấy.

    Cá mú gàu

    Cá mú gàu

    Cá mú gàu cũng thuộc họ cá mú quý hiếm, thường sống trong những rạn san hô rất khó đánh bắt. Cá mú gàu thường to bằng bắp tay người lớn, da màu nâu xám, hình thù gồ ghề. Đầu cá to, mắt lồi, miệng rộng. Chế biến món cá mú gàu ngon nhất khi cắt từng khoanh, ướp muối hột giã kèm ớt xiêm pha bột ngọt nướng giòn. Ngoài ra có thể kho sả, nấu cháo…

    Cá mú tay cầm Nguyên liệu:

    – Phi lê cá mú: 200g

    – Heo quay: 100g

    – Nước dùng: 200ml

    – Đậu hũ non: 50g

    – Bắp non: 50g

    – Nấm đông cô: 50g

    – Bông cải xanh: 100g

    – Trứng: 1 lòng trắng

    – Tiêu xanh: 10g

    – Gừng: 10g

    – Muối, tiêu, đường, dầu hào, tương, tỏi, bột năng, dầu ăn.

    Cá mú tay cầm

    Thực hiện:

    – Cá mú rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm và ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, muối, đường.

    – Bông cải xanh, thịt heo quay, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ cắt chân.

    – Làm nóng dầu rồi cho đậu hũ non, tỏi vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Dùng lại chảo, cho tỏi đã chiên, gừng thái miếng vào xào thơm, tiếp tục cho heo quay, nấm đông cô, bông cải xanh, bắp non, đậu hào vào đảo đều cùng với nước dùng, đun 2 phút sau đó cho cá mú, tiêu xanh vào hầm vừa chín tới, thêm ít bột năng để nước hơi sánh.

    – Dọn cá ra thố, dùng nóng, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng khi hầm.

    Cá mú lắc khoai môn Nguyên liệu:

    – Phi lê cá mú: 200g

    – Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g

    – Khoai môn: 120g

    – Trứng: 1 lòng trắng

    – Hành tây, tỏi bằm: 50g

    – Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cá mú lắc khoai môn

    Thực hiện:

    – Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, bột năng. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.

    – Làm nóng dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu.

    – Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường vừa ăn.

    – Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

    Cá mú xào hành, gừng Nguyên liệu:

    – Cá mú: 1 con

    – Đầu hành: 100g

    – Trứng: 1 lòng trắng

    – Gừng:1 củ

    – Tỏi bằm: ½ thìa súp

    – Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu mè, rượu trắng, dầu ăn.

    Cá mú xào hành gừng

    Thực hiện:

    – Cá mú sau khi rửa sạch lóc lấy phi lê và da. Làm nóng chảo dầu, cho da cá vào chiên giòn.

    – Phi lê cá ướp với lòng trắng trứng, tiêu, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

    – Làm nóng dầu ăn, cho gừng vào chiên vàng, vớt ra gấy thấm dầu. Tiếp tục cho tỏi, đầu hành vào xào cho thơm, cho phi lê cá mú vào đảo đều tay, nêm nếm với các loại gia vị vừa vặn.

    – Cho gừng đã chiên vàng, đảo đều một lần nữa, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, dùng nóng.

    Cháo cá mú

    Nguyên liệu nấu cháo cá mú ngon gồm

    • Cá mú: 1kg
    • Gạo tẻ: 150 gram
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    • Hành lá
    • Rau răm
    • Hành tím
    • Gừng
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chế biến Bước 1: Luộc cá

    Cá mú chọn loại tươi. Làm sạch và khử mùi tanh.

    Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

    Trong lúc chờ đợi cá chín, bạn hãy đem các nguyên liệu khác ra sơ chế.

    Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn…

    Hành lá thái khúc.

    Hành tím thái lát mỏng.

    Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ.

    Bước 3: Nấu cháo

    Bây giờ, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá ra riêng, xương thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm, trút cá xuống xào cùng, thêm nửa thìa muối, nửa thìa mì chính rồi trộn đều nhẹ tay.

    Khi cháo nhừ, bạn cho cá, hành lá, rau thơm xuống, nêm nếm gia vị rồi ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon.

    Không cần phải lặn lội xa xôi đến tận mũi đất Cà Mau, ngày nay bạn có thể tự tay mình nấu một nồi cháo cá mú ngon tại nhà cho mọi người thưởng thức rồi. Rất đơn giản và hấp dẫn phải không. Và mình tin chắc rằng, bất kì ai nếm thử món cháo cá mú này cũng sẽ tấm tắc khen ngon tay nghề nấu ăn của bạn đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Hết Sạch Nồi Cơm Với Các Món Ăn Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Chữa Yếu Sinh Lý Cánh Mày Râu Không Nên Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cá Trê Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Thuỷ Hải Sản Tươi
  • Món Ăn Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Đảm Bảo Chất Lượng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Ngon Thần Sầu Xóa Tan Cơn Đói
  • Món Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Không Nên Bỏ Lỡ
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Với Hải Sản
  • Các món ăn thơm ngon chế biến từ hải sản luôn được ưa chuộng và khơi gợi niềm cảm hứng ăn uống bất tận của nhiều tín đồ ẩm thực. Để thưởng thức những bữa tiệc hải sản này, thông thường, bạn phải di chuyển đến các nhà hàng, tiệm ăn hoặc có điều kiện hơn là du lịch đến vùng biển. Giờ đây, chỉ việc ngồi nhà, bạn đã có thể vô tư làm các món hải sản từ nướng, chiên đến hấp bằng nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

    Cùng điểm qua những món ăn hải sản tươi ngon có thể chế biến được từ nồi chiên không dầu, đảm bảo gia đình và người thân của bạn phải trầm trồ và khen ngợi với phương pháp nấu nướng tiện dụng này đó.

    Cá chép nướng

    Làm nóng nồi chiên không dầu và cho cá vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, 15 phút. Sau khi một mặt đã chín vàng, lật mặt cá và tiếp tục nướng 180 độ C thời gian 10 phút nữa, đến khi nào cá vàng giòn đều và đẹp mắt.

    Đem cá ra khỏi nồi, đặt lên đĩa, trang trí thêm rau xanh để ăn kèm cho ngon miệng. Và đừng quên, phết thêm một ít nước sốt cà chua lên bề mặt cá vừa làm đẹp cho món ăn vừa kích thích vị giác của người dùng món.

    Làm cá hồi sốt cam bằng nồi chiên không dầu

    Làm món cá hồi sốt cam, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    * Chuẩn bị nguyên liệu * Các bước thực hiện như sau:

    • Lăn cá hồi với bột năng rồi đặt vào nồi chiên không dầu, chiên vàng đều 2 mặt của cá trong thời gian 10 – 15 phút, nhiệt độ 200 độ C.
    • Phi hành cho thơm, cho nước cam, gia vị vào thành một hợp nước sốt.
    • Cá hồi sau khi nướng chín, cho ra đĩa, rưới nước sốt cam lên và trang trí thêm rau xanh cho đẹp.

    Mực nướng sa tế

    Cùng với cá, tôm, mực cũng là loại hải sản rất được yêu thích và dễ dàng chế biến được nhiều món ăn như: Mực xào chua ngọt, mực hấp hừng, mực nướng, mực kho,… Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu gồm các bước thực hiện như sau:

    * Lựa chọn nguyên liệu

    – Ưu tiên các loại mực nang, chắc thịt, tươi ngon.

    – Gia vị: Sa tế, đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, tiêu,…

    * Thực hiện

    – Ướp mực với sa tế, tiêu, nước mắm, đường, tỏi băm trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Xếp mực lên vỉ của nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút để mực chín vàng, thơm ngon.

    – Khi mực chín, lấy mực ra và bày biện lên đĩa sao cho thật đẹp mắt. Cắt thêm cà chua, dưa leo đặt quanh đĩa, ăn kèm cho ngon.

    Tôm nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu

    * Nguyên liệu

    – Tôm tươi

    – Muối tiêu, tỏi, hành tây

    – Cà rốt

    * Cách thực hiện

    – Tôm rửa sạch, ướp với tỏi băm, muối tiêu, nước mắm, đường trong khoảng 10 phút.

    – Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

    – Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và cà rốt, cài đặt nhiệt độ 200 độ C, 15 phút.

    Làm tôm nướng muối tiên bằng nồi chiên không dầu – Ảnh: Internet

    Cá kèo nướng muối ớt

    Món này dễ làm nên các chị em nội trợ không mất nhiều thời gian, gồm các bước như sau:

    • Cá kèo rửa sạch rồi bỏ vào túi nilon sạch, cho thêm muối và buộc lại để cá sạch nhớt. Đặt trong tủ lạnh 10 – 15 phút, mang ra rửa sạch để chuẩn bị sơ chế.
    • Muối hột giã nhuyễn với ớt, đường sau đó đem ướp vào cá kèo cùng với một ít dầu ăn.
    • Xếp cá vào khay của nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 185 độ C và chiên trong khoảng 10 phút.
    • Khi cá chín, lấy ra, bày lên đĩa, thêm một ít rau răm để vừa trang trí vừa dùng ăn kèm.

    Chả cá Lã Vọng

    Nổi tiếng ở đất Hà Thành, chả cá Lã Vọng là món đặc sản được làm từ cá lăng, một loại cá thịt thơm, ít xương. Chả cá Lã Vọng tương đối khó làm, đặc biệt là trong khâu sơ chế, tẩm ướp.

    • Cá lăng lọc lấy phần thịt ngâm với muối tinh hoặc dùng 1 chút rượu để rửa sạch góp phần làm giảm độ tanh của cá.
    • Ướp cá với riềng, đường, muôis trong từ 30 phút đến 1 tiếng.
    • Lấy một ít dầu cho vào khay nồi chiên không dầu, xếp cá vào nồi, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lật mặt chả cá nướng thêm 5 phút nữa đến khi chín vàng giòn thì dừng.

    Hàu nướng phô mai

    • Hàu rửa sạch rồi tách vỏ ra.
    • Làm nước sốt từ nguyên liệu gồm: sữa, phô mai, nước cốt chanh, đường tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
    • Đổ nước sốt vào hàu, cho đều đặn vỏ.
    • Xếp hàu vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
    • Hàu chín, sắp lên đĩa và thưởng thức.

    Mâm cơm gia đình siêu ngon nhờ nồi chiên không dầu

    Hướng dẫn làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc từ nồi chiên không dầu

    Làm bánh bằng nồi chiên không dầu, tại sao không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Hải Sản Ngon Ở Hà Nội Dân Sành Ăn Đều Biết
  • Bí Quyết Cho Món Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nhà Hàng Hải Sản Nào Ngon Ở Hà Nội
  • “điểm Danh” Địa Chỉ Những Quán Ăn Hải Sản Ngon Khó Cưỡng Ở Hà Nội
  • Gợi Ý Món Ngon Cho Những Bữa Tiệc Hải Sản Cuối Tuần
  • Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản, Giới Thiệu Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Xét Tuyển 2022
  • 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Hô Biến Cô Nàng Hậu Đậu Thành Đầu Bếp Số #1
  • Học Nghề Nấu Ăn Ở Tphcm
  • Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Trường Nào Đào Tạo Ngành Đầu Bếp?
  • Con Gái Phải Học Nấu Ăn Để Lấy Chồng?
  • Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản

    Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản, Giới Thiệu Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản

    Thị trường ăn uống và các quán nhậu bình dân có mặt tại mọi nơi trong từng ngách ngỏ hẻm. Để có được những món nhậu về ốc và hải sản bình dân ngon mà lại rẻ để phục vụ cho mọi người các bạn đến với khóa học “Nấu các món ốc, học nấu các món hải sản” đến với khóa học này các bạn sẽ được học các loại chế biến những món ăn ngon nhanh gọn lẹ và trang trí thêm một chút mang đầy màu sắc thích thú bắt mắt vừa lòng thực khách. Những cách bảo quản từng loại ốc và hải sản riêng biệt như hải sản mua về chưa chế biến thì cất vào nơi lạnh nhất trong tủ lạnh hay riêng các loại ốc, sò, nghêu không nên cho vào túi nilon cột chặt miệng vì chúng cần được thở. Tốt nhất nên giữ những loại này trong túi vải sạch, rắc nước lên cho có độ ẩm không cần giữ trong tủ lạnh tất cả sẽ được học trong khóa học “Nấu các món ốc, học nấu các món hải sản”.

    Dành cho những ai yêu thích và có nhu cầu tham gia Khóa học nấu các món ốc, học nấu các món hải sản

    – Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, Thứ 2 đến thứ 6, hoặc thứ 7 và chủ nhật

    – Ca học: Sáng 9-11h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

    Nội Dung Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản ( Thực đơn các món có thể thay đổi theo nhu cầu học viên)

    – Thực hành pha nước chấm Hải sản

    – Các món ốc – hải sản xào bơ, xào mắm cay, xào lăn, xào me, xào sa tế, xào tỏi ớt… như:

    + Ốc gạo xào bơ

    + Ốc gạo xào mắm cay

    + Ốc len xào dừa

    + Ốc giác xào lăn

    + Ốc mỡ xào me

    + Ốc móng tay xào sa tế

    + Ốc hương xào tỏi ớt

    + Ốc hương nướng

    – Các món sò hải sản xào me, xào sa tế, xào tỏi ớt…

    + Sò huyết tứ xuyên

    + Sò lông nướng mỡ hành

    + Sò điệp nướng phô mai

    – Các món hải sản chiên và rang khác như:

    + Càng ghẹ rang muối

    + Mực chiên nước mắm

    + Mực xào sa tế

    + Mực chiên xù​

    + Mực xào chua ngọt

    – Học cách làm các món ốc hải sản nướng như:

    + Sò dương nướng mỡ hành

    + Mực sữa nướng mọi

    + Cá kèo nướng muối ớt

    + Bạch tuột nướng

    + Ốc bưu nướng tiêu xanh

    + Hào nướng phô mai

    + Ốc tỏi nướng dầu hào

    – Học nấu các món ốc hải sản hấp như:

    + Chem chép hấp chua cay

    + Ốc gạo hấp gừng – chấm mắm gừng

    + Nghêu hấp hành râm

    + Nghêu hấp sa tế

    + Nghêu hấp sả

    + Ốc nhồi hấp sả

    – Học nấu với các món lẩu như:

    + Lẩu cá kèo chua cay

    + Lẩu cua đồng​

    + Lẩu nghêu sa tế

    + Lẩu thái hải sản

    V. Hồ sơ đăng ký khóa học bao gồm:

    – Đơn đăng học nghề theo mẫu của Trường.

    – 2 ảnh 4×6, 2 ảnh 3×4 (có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)

    – Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận ” kỹ thuật chế biến ốc và hải sản” của Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

    – Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục

    – Giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

    Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:

    Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

    Địa chỉ: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0978 86 86 12/ 0946 868 937

    Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tại các tỉnh thành trên toàn quốc với mức học phí ưu đãi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Các Món Ốc Món Hải Sản Để Mở Quán
  • Lớp Học Nấu Các Món Hải Sản Kiếm Bạc Triệu Mỗi Ngày
  • Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc, Món Ăn Nhật Bản Ở Đâu?
  • Trường Trung Cấp Khu Kinh Tế Hải Phòng Tuyển Sinh Lớp Nấu Ăn
  • Học Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Với Thuỷ Hải Sản Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Đảm Bảo Chất Lượng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Ngon Thần Sầu Xóa Tan Cơn Đói
  • Món Ngon Với Hải Sản Tươi Sống Không Nên Bỏ Lỡ
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Với Hải Sản
  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Việt Nam, nơi có nguồn thuỷ hải sản tươi ngon hấp dẫn:

    Việt Nam là một vùng đất nhận được nhiều đặc ân của tự nhiên với những cánh rừng nguyên sinh bao la bát ngát, những mỏ khoáng sản đầy ấp những thứ kim loại quý, và đặc biệt là một vùng biển rất rộng với hàng chục ngàn loài thuỷ sinh cư trú, trong đó có hơn 3000 loài cá, 400 loài tôm cua khác nhau, những dãy san hô tuyệt đẹp,…tất cả đã tạo nên vè đẹp không lẫn vào đâu được của vùng biển đẹp nhất Đông Nam Á. Những loài thuỷ hải sản tươi ngon ở đây không chỉ giàu về số lượng mà chất lượng và hương vị cũng được đánh giá cao. Nhiều thực khách sau khi thưởng thức xong các món ăn từ hải sản Việt Nam đã không ngớt trầm trồ khen ngợi, và tỉ lệ các du khách quay trở lại lần 2 là rất cao, đem lại sự nổi tiếng và nguồn thu ngoại tệ hấp dẫn, cũng như góp phần tăng thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế đất nước.

    Tham khảo các món ăn từ thuỷ sản:

    Với một nền văn hoá ẩm thực cực kì phong phú như ở nước ta, việc chế biến ra các món ăn thơm ngon hấp dẫn là điều cực kì đơn giản. Hải sản ông Giàu xin hướng dẫn một vài công thức nhỏ giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Món gỏi hải sản:

    Để chế biến được món gỏi hải sản, ta cần các loại thuỷ hải sản tươi như sau:

    • 300gr tôm sú tươi, cắt dọc theo lưng, bỏ chỉ đất, ngâm sơ qua với nước sôi.
    • 100gr mực tươi sống, cắt hạt lựu hoặc miếng nhỏ vừa ăn.
    • 100gr cá thác lác, luộc chín cắt mỏng
    • 100gr thịt heo, cắt sợi mỏng vừa ăn, luộc chín
    • Đậu phộng rang, ngò, củ cải trắng, củ cải đỏ, cắt sợi
    • Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, giấm, đường

    Các thực hiện như sau:

    Trộn nước sốt trộn gỏi gồm giấm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, trộn đều lên, cho thêm ít nước sôi vào đánh tan lên, sau đó cho tất cả thuỷ sản vào một cái bát lớn, vừa rưới nước sốt lên vừa trộn đều, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Món ăn này dùng với nước mắm chua ngọt.

    Với món ăn gỏi hải sản trên, hi vọng các bạn đã tìm ra được công thức mới cho các bữa ăn của bản thân và gia đình rồi phải không nào, chúc quý khác thực hiện thành công và cảm thấy hài lòng với các món ăn được chế biến từ thuỷ hải sản tươi sống hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Top 10 Quán Hải Sản Ngon Ở Hà Nội Dân Sành Ăn Đều Biết
  • Bí Quyết Cho Món Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nhà Hàng Hải Sản Nào Ngon Ở Hà Nội
  • “điểm Danh” Địa Chỉ Những Quán Ăn Hải Sản Ngon Khó Cưỡng Ở Hà Nội
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Trời lạnh rất thích hợp để bạn chế biến các món ăn nhiều chất dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa để “chống rét” cho cả nhà.

    Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

    Nấm nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin.

    Vì thế, sự kết hợp giữa thịt gà và nấm là lựa chọn khá hợp lý trong chế biến món ăn giữa thời tiết lạnh lẽo và tái tê này.

    Có nhiều cách để chế biến thịt gà với nấm mà cách nào cũng thơm ngon và hấp dẫn.

    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    – Gà: 1 con

    – Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)

    – Nấm kim châm: 1 túi

    – Cà rốt: 1 củ

    – Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng

    Cách làm:

    Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.

    Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.

    Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.

    Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.

    Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.

    Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.

    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà (hoặc cả con)

    – Nấm đông cô

    – Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

    Cách làm:

    – Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.

    – Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.

    – Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).

    – Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

    – Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.

    Nguyên liệu:

    – Thịt ức gà: 200 gr

    – Nấm kim châm: 1 túi

    – Hành hoa, hành khô, mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Thịt ức gà rửa sạch, thái thịt thành những miếng dài mỏng. Ướp thịt với một chút dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột canh và hạt nêm rồi để cho thịt thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

    – Nấm kim châm cắt bỏ chân, đem chần sơ trong nồi nước đun sôi cùng một ít muối.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, mùi ta nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Phi thơm hành khô băm nhỏ trong một cái chảo, rồi cho gà vào xào. Đảo thật đều cho đến khi gà chín thì cho nấm kim châm vào. Lại tiếp tục đảo thật đều vài lần rồi rắc hành hoa, mùi ta thái nhỏ vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Những Món Ăn Ngon Từ Hải Sản Cho Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ở Hà Nội
  • Những Món Nướng Ngon Cho Ngày Mát Cuối Tuần Ở Hà Nội
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Hải Sản
  • 3 Cách Làm Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần
  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Với nhiều người, hải sản là một nguyên liệu tươi ngon và xứng đáng để dành cho những buổi cuối tuần thoải mái, quây quần. Tuy nhiên, với những ai chưa quen cách chế biến, thì những nguyên liệu này thật sự là một thách thức không hề nhỏ. Liệu bạn đã từng:

    – Đắn đo khi không biết chọn hải sản nào an toàn và tươi ngon

    – Khó chịu với mùi tanh của hải sản

    – Bạn đã học hỏi rất nhiều công thức nấu ăn, nhưng vẫn không thể tạo ra được hương vị như ý muốn.

    – Mất thời gian rất nhiều trong việc sơ chế và chế biến hải sản

    – Chưa biết nhiều cách chế biến hải sản khác nhau

    Lợi ích khi tham gia chương trình học:

    – Giúp bạn có phương pháp xử lý mùi tanh hải sản

    – Nhận biết và phân biệt hải sản tươi ngon với hải sản đông lạnh, chứa chất bảo quản

    – Cách ướp và nêm nếm gia vị phù hợp cho một số món từ hải sản

    – Một số phương pháp chế biến hải sản như: hấp, nướng, rang, xào, cà ri và lẩu…

    – Bí quyết để có nồi nước lẩu hải sản ngon chuẩn vị như nhà hàng nấu

    – Mẹo trang trí món ăn từ hải sản

    – Không phải lo lắng suy nghĩ xem cuối tuần nên đổi bữa với món gì

    – Khắc phục những điểm hạn chế của mình trong nấu ăn, mang lại bữa ăn ngon cho cả nhà

    Trong buổi học đầu tiên, bạn sẽ học 3 món chính bao gồm: cà ri tôm, ốc len xào dừa và mực hấp sa tế. Ở buổi học thứ hai, bạn sẽ làm quen thêm với các món như: tôm nướng muối ớt, càng ghẹ rang muối và lẩu hải sản chua cay.

    Chỉ với hai buổi học về hải sản, Bếp gia đình – Hướng nghiệp Á Âu sẽ giúp các chị em nội trợ nắm chắc tay nghề để làm nên các món ăn mang hương vị từ biển, để có thể tự tạo nên buổi tiệc nhỏ cho cả nhà. Đây là những món rất phù hợp mà bạn có thể mời bạn bè, người thân hoặc làm cho chồng mình nhâm nhi trong cuộc nhậu tại gia.

    Hãy đăng ký ngay khóa học để có phương pháp nấu ăn thật ngon cùng hải sản và rất nhiều nguyên liệu khác như: bò, vịt, dê, gà, cá, các món gỏi… Sở hữu những bí quyết nấu ăn độc đáo ngay từ hôm nay sẽ giúp bạn duy trì những cuối tuần tràn đầy năng lượng và dinh dưỡng cho cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (5/12)
  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Ba Món Ngon Cho Cuối Tuần Sài Gòn
  • 3 Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Dễ Làm Ngon Hết Sảy
  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Top 10 Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Trung Bạn Nên Biết!
  • Top 15 Món Ngon Ngày Tết Của Người Dân Miền Trung
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Đậm Vị Truyền Thống
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Đồng Tháp Mà Bạn Nên Ghé Khi Đi Du Lịch
  • Tranh thủ ngày cuối tuần, các mẹ có thể xuống bếp làm các món lạ miệng để đổi mới cho bàn ăn.

    Canh nấm bào ngư trắng với cà chua

    Những ngày trời nắng nhiều hoặc thời tiết oi bức thì một tô canh chua dịu thơm ngon sẽ vừa giúp giải nhiệt mà còn cung cấp thêm nước cho cơ thể. Nấm bào ngư có thể nấu cùng với rau nhưng muốn “đổi vị” có thể kết hợp nấm bào ngư với cà chua và đậu non.

    Nấm bào ngư trắng chiên xù

    Các bé thường thích ăn vặt. Nếu các mẹ lo đồ ăn vặt ở ngoài không hợp vệ sinh thì có thể tự tay xuống bếp làm cho các bé món này để ăn. Cách làm khá đơn giản, chỉ mang nấm bào ngư đã được làm sạch tẩm bột chiên với dầu. Món ăn tương đối lạ này có vị ngòn của bột chiên, dai dai ngọt ngọt của nấm.

    Gỏi nấm

    Món gỏi thường được hoan nghênh vì nó có đủ các vị chua cay mặn ngọt tương đối dễ ăn. Các mẹ cũng có thể làm món gỏi từ nấm bào ngư. Chỉ cần mang nấm hấp chín tới, vắt bớt nước rồi xé sợi trộn chua ngọt. Nếu thích có thể cho thêm vào món gỏi tôm rang, thịt luộc thái sợi cũng rất thơm ngon.

    Nấm bào ngư trắng xào điều

    Món ăn đậm chất phương Nam này có cái bùi bùi đặc trưng của hạt điều, vị thơm ngọt dai dai của nấm sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng

    Chỉ cần xào nấm với điều cho thêm dầu hào và gia vị vừa ăn, có thể thêm ớt chuông và cà rốt cho đẹp mắt

    Nấm bào ngư trắng xào rau củ

    Trong số những cách kết hợp nấm bào ngư trắng để thành món chay thì xào nấm bào ngư với một số loại rau củ quả khác như: cà rốt, lơ xanh, ớt chuông, măng tây, mướp đắng… đều là những cách kết hợp hay và độc đáo. Ngoài ra cũng có thể kết hợp các loại nấm xào với nhau, cho thêm chút thịt thăn lợn thái bản mỏng sẽ thành món xào cực đưa cơm. Xào nấm với các loại rau cũng sẽ khiến cho những thành viên nhí trong gia đình – những người có sự chán ghét vô vàn với rau củ cũng sẽ dễ tiếp nhận các loại rau hơn so với việc chỉ luộc rau hay xào một loại rau đơn giản như thông thường các mẹ vẫn nấu.

    Các món kho

    Nấm bào ngư mềm và hơi dễ nát nên chúng thường ít khi được sử dụng trong các món kho hoặc món chưng, hầm. Nhưng chúng ta vẫn có thể cho nấm vào các món kho nếu thích. Nhưng cần phải cho vào ở giai đoạn cuối cùng và nấu trong ít phút để nấm chín vừa tới. Nếu nấu quá kĩ, nấm sẽ bị nát và không còn giữ được độ dai ngon nữa. Có thể cho nấm bào ngư trắng vào món : nấm rơm kho tiêu hoặc nấm rơm kho dầu hào để được món nấm kho hỗn hợp thơm ngon và dễ ăn cùng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi
  • Cách Làm Các Món Ngon Ngày Tết Của Ba Miền
  • 10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử
  • Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên
  • Món Ngon Đủ Dinh Dưỡng Cho Người Già
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100