Top #10 ❤️ Các Món Ngon Từ Thịt Heo Mọi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Các Món Nướng Ăn Là Ghiền Từ Heo Mọi

Heo Mọi Nướng Ngon Quận Gò Vấp

4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico

Các Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Từ Thịt Má Heo Mỹ Đông Lạnh

Các Món Ngon Từ Lợn Mán

10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2022

Thịt heo rừng vốn dĩ từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là loại thịt ngon, thơm, giàu dinh dưỡng trong thực đơn của người dân Việt Nam. Heo rừng là giống heo hoang ăn cỏ cây và chạy bộ nhiều để kiếm thức ăn, hiện nay đã được người dân nuôi nhốt chuồng để lấy thịt cung cấp cho ngành thực phẩm, do đó mà thịt của chúng rất dai, không hề hôi, bì rất giòn. Và những bữa party ngoài trời thì làm sao có thể thiếu được thịt heo mọi xiên nướng, phải không?

Heo mọi nướng muối ớt.

Thịt heo mọi nướng muối ớt là món ăn cực kỳ dễ làm, mà ngay cả những anh đàn ông vụng về chuyện bếp núc nhất cũng có thể làm được. Đặc trưng của món ăn này chính là độ ngọt thơm của thịt heo rừng ăn cùng vị cay đến tê lại của ớt sừng mà chắc chắn khó ai có thể cưỡng lại được.

Để làm món ăn này, bức đầu tiên và cũng quan trọng nhất làm nên món thịt heo mọi nướng chính là tẩm ướp gia vị, để cho món ăn vừa đậm đà nhưng vẫn giữ được cái thơm, cái ngọt của thịt heo rừng. Thịt heo sau khi đã làm sạch sẽ, bạn thái miếng vừa ăn, nếu làm thịt heo mọi xiên nướng thì các bạn nên thái miếng vuông kích thước tầm 1-2 cm để món ăn thêm hấp dẫn. Hỗn hợp ướp bạn cần chuẩn bị gồm: sả cây thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn, chút dầu ăn, đường, ớt xanh bằm, 1 nhúm nhỏ muối tinh và nước mắm; sau đó ướp thịt trong 30-40 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, để món thịt heo mọi nướng muối ớt chuẩn đúng vị, thì nếu có điều kiện các bạn hãy chuẩn bị bếp than, và vỉ nướng, nướng đều tay và lật thịt liên tục trong lửa vừa, khi thấy thịt đã xém nhẹ thì tức là thịt đã chín, vì thịt heo rừng rất ít mỡ nên nếu chín quá kỹ thì phần thịt sẽ trở nên bã và không còn độ mềm ở bên trong. Còn nếu không có điều kiện chuẩn bị bếp than, các bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng trong khoảng 30 phút với nhiệt độ vừa, chú ý là phải đảo thịt liên tục để thịt không bị cháy.

Thịt heo mọi nướng ngũ vị.

Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt heo rừng, ớt sừng, gói nướng ngũ vị, hành tím, tỏi, sả cùng muối tinh và chanh, tương ớt.

Thịt heo mọi nướng ngũ vị thì thường là độ mặn đã vừa đủ nên các bạn có thể ăn không, hoặc chấm cùng với chút tương ớt cho thêm độ cay, tăng tính hấp dẫn của món ăn này.

Thịt heo mọi nướng giả cầy

Thịt heo mọi nướng giả cầy là món ăn khá đặc biệt trong số các món ăn từ thịt heo rừng nướng vì chúng ta có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng mà vẫn có thể làm món ăn nhậu cho các cánh đàn ông được.

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu: thịt ba chỉ

Giấm gạo, mẻ, bột nghệ, hạt vừng trắng

hành tím, riềng tươi

Mắm tôm, đường, muối, hạt nêm và nước mắm.

Bước 1: Thịt heo rừng rửa sạch, làm sạch lông, thái khúc nhỏ

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu tẩm ướp: riềng tươi giã vắt lấy nước, phần bã bỏ riêng. Hành tím nhặt vỏ và thái nhuyễn. Hạt vừng trắng rang thành màu hơi vàng và có mùi thơm thì được. Tiếp đó, cho 2 thìa mẻ, 1 thìa giấm gạo, bột nghệ cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, rồi cho phần bã riềng ở trên vào.

Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )

Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán

Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?

Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ

Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!

Lợn Mọi (Heo Đen) Là Gì & Chế Biến Các Món Ngon Từ Heo Đen

Vị Ngon Cá Bùng Binh

【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 182,655】

Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon? – Công Ty Du Lịch An Phú

Món Ăn Hảo Hạng Của Dân Sành Ăn

Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà

[Daigiaphonui.com] Lợn mọi, Heo mọi, lợn đen, heo đen, hay heo đốm hay lợn Mán, lợn cắp nách, lợn lửng, lợn mường… là một giống lợn nhỏ con được lai giữa lợn nhà và lợn rừng phát xuất từ miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Chúng là một trong những giống lợn nội địa của Việt Nam.

Mặc dù nhỏ con nhưng chúng có chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc và được ưa chuộng do nguồn gốc của chúng cũng như phương thức nuôi thả vườn. Lợn vốn là đặc sản của các tỉnh vùng đồi núi. Lợn được nuôi thả rông và tự kiếm ăn, chủ yếu ăn cỏ nên khá nhỏ. Thịt lợn mường thơm, mềm, ít mỡ, bì dày, ăn không ngấy.

Đặc điểm

Lợn được nuôi thả, thường chỉ nặng trên dưới 10 kg, lưng cong, bụng ỏng rất dễ thương, thịt rất săn chắc, rất thông minh và thích sạch sẽ, có thể dùng làm vật nuôi, thú cảnh hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Ở Na Hang, huyện vùng cao xa nhất của tỉnh Tuyên Quang, giáp Hà Giang, lợn được bà con nông dân nuôi thả, sống trong tự nhiên nên lanh lợi, khỏe mạnh. Lợn đen vùng cao xẻ thịt ra thớ rắn chắc, màu thịt tươi, khi chế biến bì dày, nạc dai, mỡ không ngán, có vị thơm ngon.

Đặc trưng của lợn mán là da dày, đen, nhiều nạc, lớp mỡ mỏng cũng gần giống với đặc trưng của lợn siêu nạc hiện nay. Điểm khác dễ phân biệt là trọng lượng lợn mán nhỏ, chỉ từ 10 – 15 kg/con, lợn càng nhỏ, thịt càng chắc càng thơm ngon. Thịt lợn mán nuôi tự nhiên, không cám tăng trọng, thịt thơm ngon, chúng thuộc giống là loại lợn nhỏ, miếng thịt lại bị cắt vụn, miếng thịt màu đỏ tươi, bì dày màu hanh vàng, nhiều nạc ít mỡ, khác hẳn với thịt lợn nhà. Thịt lợn mán có giá đắt gấp đôi, gấp ba thịt lợn nhà. Giá thịt dao động trong khoảng từ 300.000 – 400.000 đồng/kg tùy từng phần thịt khác nhau.

Lợn mán càng nhỏ thì càng thơm thịt, lợn chỉ khoảng 10–15 kg là ngon nhất, chúng có chân lông ba lỗ, da dày màu đen. Lớp mỡ rất mỏng, thịt đỏ tươi, săn chắc. Những đặc điểm trên hoàn toàn khớp với đặc điểm nhận dạng thịt lợn mán, thịt lợn mán có da khá dày và cứng, lớp mỡ cực ít hoặc không có. Da lợn mán sần sùi, không bóng như da lợn nhà hay lợn lai, thường có ba sợi lông mọc chụm ở một chỗ, lợn mán nuôi cả năm mới được một lứa, muốn mua được lợn “chính tông” thì phải lên tận vùng cao.

Heo mọi vốn là loại lợn thông minh, lại sạch sẽ hơn các loại lợn khác, chúng có thân hình rất bé, nếu nuôi thời gian lâu dài chúng cũng chỉ bằng một chú chó con. Đặc biệt, nếu được huấn luyện thì chúng cũng có thể làm được nhiều trò giống như một chú chó thực thụ. Siêu mẫu Megan Fox có nuôi một chú lợn mọi lốm đốm những chấm đen tới từ Việt Nam mang tên Piggy Smalls.

Phân loại

Lợn mọi có khoảng 4 loại dựa vào hình dáng tai, mông, đuôi và bụng heo cũng như màu sắc của lợn.

Loai lợn ở miền Bắc gần khu vực phía Tây sông Hồng, đây là loại phổ thông ở miền Bắc, loại lợn này có khi nặng đến 90 kg nhưng nhỏ con so với lợn nhà, nhất là đầu của lợn thì hầu như màu đen.

Loại lợn ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh gần Cực Bắc sát biên giới với Trung Quốc và Vịnh Bắc Bộ giống lợn này hơi lớn và có rất nhiều lông với màu trắng ở đầu, có những chấm đen rải rác trên lưng.

Loại lợn ở miền Trung rất nhỏ con khoảng 40 kg.

Loại lợn Miền Nam, loại này người miền Nam hay gọi là heo mọi có gốc gác với lợn rừng. Chúng cũng nhỏ con khoảng 40 kg, hiện nay người Miền Tây Nam bộ nuôi Lợn này rất nhiều.

Ẩm thực

Nó được chế biến thành nhiều món ngon. Người ta chọn phần sườn, chân lợn để nấu măng chua hay xáo măng. Món này nấu với măng non, thêm sả gừng. Thịt chín vừa chua, cay vừa có hương thơm. Món lợn mọi hấp cách thủy thì bằng thịt nạc của hai đùi sau hấp, xắt mỏng ăn với rau sống, mắm gừng. Làm món lợn giả cầy nướng, người ta dùng lá mơ, củ riềng, sả và rau sống; chấm mắm tôm hay nước chấm đậu nành, đậu phộng tùy thích.

Thịt của lợn mán/lợn mọi cũng là đặc sản được bán tại Hà Nội, nơi các món làm từ thịt này phổ biến có thể gồm món nướng, dồi, luộc/hấp, xào xả ớt, làm giả cầy. Nhiều quán lợn mán mẹt (bày trên mẹt) mọc lên và kinh doanh đặc sản này, thường kèm với các gia vị miền núi phía Bắc như hạt dổi, lá mắc mật.

Đang cập nhật thêm…

Phân biệt lợn mán thường và lợn mán thật

Vì lợi nhuận cao nên một số cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt lợn thường trà trộn thịt lợn thường với lợn mán dựa trên một số đặc điểm nhận dạng như: bì dày màu hanh vàng, nhiều nạc ít mỡ (cũng có loại nhiều mỡ), miếng thịt nhỏ, thịt có mùi hôi đặc trưng, ăn vào mỡ nhiều nhưng không ngán như mỡ lợn thường. Người ta có thể làm giả thịt lợn mán bàng cách đốt vàng da, chọn mổ những con lợn nhỏ và cắt thịt ra thành những miếng nhỏ để đánh lừa khách hàng.

Rate this post

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!

Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò

Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?

Thịt Bò Phi Lê Là Gì?

Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội

Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà

Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị

Thịt heo là một loại thực phẩm gần gũi và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Bên cạnh việc chế biến làm các món ăn trong những bữa cơm, thì thịt lợn cũng là một trong những món nhậu được chiều người lựa chọn. Nó có thể được dùng để làm thịt nướng, luộc, hấp,… rất nhiều món ăn được chế biến. Bài viết này, 24H muốn chia sẻ đến bạn các món nhậu từ thịt heo đơn giản, được xem là độc chiêu đãi khách của nhiều người.

Món nhậu từ thịt lợn đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu.

Mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi đêm thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Ban không nên cắt những miếng quá dày vì lúc nướng, thịt sẽ lâu chín và gia vị không được ngấm đều.

Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp thịt

Cho hỗn hợp gồm: tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát trộn đều lại với nhau.

Bước 3. Bắt đầu ướp thịt nướng.

Cho mật ong vào thịt sau đó trộn chung với các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh việc thịt bị ôi và ra nước, sau khi bạn ướp thịt, bạn cho ngay vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị lại với nhau.

Bước 3. Hướng dẫn nướng thịt

Cho thịt kẹp vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên thường xuyên lật đều các mặt để thịt không bị cháy xém. Sau khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm thì rắc thêm 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Khi thịt đã chín, cho thịt ra đĩa và trang trí với dưa chuột, cà chua và rau xà lách.

Bạn nên dùng món thịt nướng này chung với nước chấm chua ngọt được pha chế theo công thức: 15 gram ớt tươi, 1 chút hành lá, thêm tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 muỗng cafe vừng rang vào bát rồi trộn đều.

Khi ăn bạn thưởng thức cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị của món thịt nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cho hết thịt ba chỉ vào nồi nước sôi nấu sẵn sau đó chần sơ, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến bắc một nồi nước khác, cho thêm hành lá, gừng và một chút muối vào nồi, chờ đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc khoảng 20 phút đến khi bạn dùng đũa xuyên qua được là thịt chín. Thịt khi đã luộc xong, lấy ra để nguội bớt, sau đó cắt thành miếng.

Phần quan trọng và được xem là linh hồn của món đây ăn này đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh”. Công thưc để làm gồm có: ½ muỗng cafe canh gừng băm, 3 muỗng cafe canh tỏi băm, 1 muỗng cafe canh gốc hành cắt nhuyễn và 2 muỗng cafe canh giấm vào một bát nhỏ, ngâm trong khoảng từ 5-10 phút.

Tiếp tục bạn cho vào bát nước tỏi đã ngâm với nửa thìa canh muối, cùng 2 thìa đường, 4 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước rồi trộn đều hỗn hợp.

Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi nào, rưới đều phần sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt. Thêm một chút dưa leo, cà chua để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.

Móng giò: 500 gam

Hành tây: 1 củ vừa

Ớt chuông: ½ quả đỏ + ½ quả xanh

Tỏi: 4 tép

Đường phèn

Hạt tiêu đen

Xì dầu

Nước tương

Sốt ướp giò: 1 thìa canh rượu gạo; 1 thìa canh nước tương nhạt; 1 thìa cà phê xì dầu; 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.

Chân giò sau khi đã làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, tiếp đến đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch thêm lần nữa. Chuẩn bị một bát tô lớn, cho móng giò đã chặt vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 đến 45 phút.

Hành tây đem lột vỏ lụa, cắt mỏng.

Ớt chuông cắt bỏ hạt, thái hạt lựu.

Làm nóng chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập và hành tây vào phi thơm.

Cho móng giò vào rang tiếp đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.

Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.

Thêm nước lọc, xì dầu, tương và đường phèn vào, chờ đến khi sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa. Hầm chân giò trong thời gian khoảng 1 giờ hoặc cho đến bạn khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu tại nhà có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Thịt ba chỉ: 500g

1 củ tỏi, 1 củ hành tím

Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.

Hành tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuêyn.

Rửa sạch thịt heo với nước muối được pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thịt cắt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 thìa đường, 1 muỗng thìa nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa tương ớt, 1/3 thìa tiêu xay và 1 thìa dầu ăn. Tất cả đem trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Sau khi thịt đã ngấm, Xiên thịt chung với các loại rau củ như: cà chua, ớt ngọt, đậu bắp…

Lưu ý nho nhỏ: Thịt lợn khi đi mua nên lựa chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu tìm được thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mường thì món thịt heo xào lăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.

Sả bóc vỏ lớp già bên ngoài. Sau đó bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Ớt bạn rửa sạch, bổ dọc phần thân gạt bỏ bớt hạt rồi cắt lát.

Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp thịt lợn đã cắt miếng cùng với sả, ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành xào thịt

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi.

Đổ tiếp phần hỗn hợp thịt heo đã được ướp sẵn vào chảo, đảo đều tay để thịt heo không bị cháy.

Khi thịt gần chín nềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Món chân giò muối chiên giòn hiện đang là một các món nhậu từ heo đang được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn này với bề ngoài vàng ươm thơm ngon vì đã được chiên giòn, bên cạnh đó với vị béo bùi của thịt heo và mỡ xen lẫn với nhau rất hài hòa để có thể tạo nên vị mằn mặn dịu của muối sẽ làm cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.

Chân giò heo: 1,5Kg

Kim chi muối: 200g

Hành tím, tỏi, ớt.

Cần ta, tỏi cây và hành lá.

Rau mầm, cà chua và xà lách.

Để có thể làm ra được món chân giò heo muối ngon, yêu cầu người thực hiện cần phải rất cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là món ăn rất dễ bị hư nếu chúng ta làm sai cách. Ngay từ bước sơ chế thịt ban đầu, việc định lượng các loại gia vị hay việc căn chỉnh thời gian chế biến phải hợp lý, cách nấu giò heo chiên đảm bảo mùi thơm và gion vị.

Bước 1: Sơ chế giò heo

Chân giò heo sau khi ban đã rút hết xương, cần phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng muối và giấm công nghiệp để khử hết mùi hôi. Tiếp đến, ướp bột ngũ bị hương vào bên trong thịt móng giò rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.

Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ lụa, với hành lá thì ta rửa sạch rồi tất cả đem cắt nhuyễn.

Chân giò lưu ý là phải để nguyên miếng rồi cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 thìa cà phê tỏi, hành tím băm với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút bột tiêu và ớt bột vào ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.

Bước 2: Luộc chân giò

Cho chân giò vào nồi luộc chín, bạn cần lưu ý lượng nước khi luộc phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành lá ( hành hoa ), hành tím khô đập dập và hành tây bạn thái miếng nhỏ.

Luộc chân giò đến khi miếng thịt chín tới sẽ đảm bảo thịt ngon nhất, bạn đừng luộc kỹ quá sẽ làm cho thịt heo mất chất. Nếu bạn chưa quen và không biết khi nào thịt chín thì chúng ta hãy dùng mẹo của ông bà ta để lại. Dùng tăm tre ( hoặc đũa ) xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra diều này đồng nghĩa là miếng thịt đã chín rồi.

Bước 3: Ướp ngâm chân giò đã được luộc chín

Hòa tan khoảng 1 lít nước sôi để nguội chung với khoảng 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Tiếp đến, bạn hãy cho chân giò heo vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa cao và hẹp rồi đổ nước mắm vừa pha vào, đậy thật kín. Ngâm thịt heo trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Bước 4: Chiên chân giò

Sử dụng một chảo sâu lòng, vỏ dày rồi cho dầu ăn vào khoảng 1/3 diện tích chảo, đun đến khi dầu nóng sôi, bạn hãy nhẹ nhàng đặt miếng chân giò vào chiên ngập dầu, lứu ý bạn nên dùng thìa hoặc đũa cán dài để thả thịt vào nối tránh trường hợp bị bỏng do mỡ bắn ra.

Bạn tiếp tục rưới đều dầu các mắt của chân giò cho đến khi thấy lớp da bên ngoài được vàng giòn, sau đó bạn hãy vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.

Cuối cùng thái thịt rồi bày biên ra đĩa, thể trang trí thêm hành hoa, dưa leo, cà chua và rau xà lách nữa là đã hoàn thành món chân giò ngâm chiên giòn thơm ngon rồi.

Bước 5: Chế biến nước sốt chấm

Để làm cho món chân giò ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức làm sốt chấm như sau. Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp làm nóng cùng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo ta cho lần lượt các gia vị bao gồm: tương ớt, dầu hào, dầu điều cùng với nước tương đen và ½ muỗng canh đường. Nấu đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa phải thì ta có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức cùng chân giò.

Tai heo: 400 gam

Giá đỗ: 100g

Dưa chuột ( dưa leo )

Cà rốt

Rau thơm, rau mùi, húng quế và bạc hà

Ớt, tỏi, chanh

Đậu phộng rang ( lạc )

Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Bước 1: Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi nấu sẵn. Vớt tai heo ra rửa lại, dùng dao lam cạo sạch phần da và lông còn sót lại. Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, đặt riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.

Bước 2: Đun thêm khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo cùng với một chút giấm, muối. Giấm sẽ giúp cho tai heo trắng hơn. Khi tai heo được luộc chín thì ta vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn hơn.

Bước 3: Tai heo cắt lát mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối ăn vào ướp trong khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao bào thành sợi.

Bước 5: Pha nước trộn nộm dựa trên tỷ lệ chuẩn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 quả chanh ( chọn quả nhiều nước – tỉ lệ nước mắm và chanh là 1:1 ) trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy hỗn hợp cho tan hết đường.

Bước 6: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế gồm có: tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn thật đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm gia vị.

Bước 7: Cuối cùng, thêm một chút lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn lên đĩa và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.

Tổng kết

5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách

Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu

Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn

8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền

Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc

Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé

Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi

Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ

Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa

Các món ăn từ thịt heo rừng ngon

Ngoài ra, thịt heo rừng cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như hấp sả ớt, nướng chao, giả cầy, xào lăn…Các món ăn từ thịt heo rừng này đều mang tới sự thích thú cho người chế biến và cảm giác ngon miệng cho người dùng vì ngoài ăn ngon ra, nó còn có cách chế biến đơn giản.

Chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt lợn rừng và những gia vị nấu ăn quen thuộc, bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho bữa ăn gia đình mình từ miếng thịt heo rừng này. Nhất định các món ăn từ thịt lợn rừng này khi được dọn lên bàn ăn, nó sẽ thu hút mọi người ngồi vào bàn ăn nhanh chóng.

Heo rừng kho ngũ vị hương :

Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

Nguyên Liệu: 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

– 300 gram lợn rừng

– 1 củ hành tây

– 1 quả ớt chuông

– Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt

Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.

Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Nguyên Liệu: thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

– Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

– Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

– Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

– Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Hi vọng các món ăn từ thịt heo rừng ngon này sẽ giúp ích cho bạn.

Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)

Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo

Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày

Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm

Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Heo

Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!

10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm

Món Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông

Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

Các món ngon dễ làm từ thịt heo

Trong thực đơn các món ngon dễ làm từ thịt heo, món thịt heo kho trứng và thịt heo kho đông là những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Thành phần của các món ăn này có nhiều hương vị ngon ngọt, đậm đà khác nhau, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nồi thịt kho thật hấp dẫn. Đặc biệt khi trời se lạnh, nấu những món thịt kho này ăn cùng cơm nóng thì thật là tuyệt.

– 0,2 kg thịt ba chỉ

– 10 quả trứng chim cút luộc

– 1/2 viên kẹo đắng

– 1 thìa gia vị đường

– 1 củ hành khô

– Nước mắm, muối, hạt tiêu đủ dùng theo khẩu vị.

– Lựa miếng thịt mỏng bì ít mỡ, thái hơi dày, độ 0,5 cm.

– Ướp kỹ với nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành khô và kẹo đắng (thay cho nước hàng).

– Trứng bóc vỏ để sẵn.

– Đặt xoong thịt lên bếp đun to lửa, đảo kỹ để thịt ngấm đều gia vị và cạn ráo mới chế thêm nước ngập thịt đun sôi và bỏ trứng vào (nước phải ngập xâm xấp thịt và trứng).

– Đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín mềm, trứng ngấm đủ gia vị, nước cạn bớt còn độ 1/2, nổi váng béo là được.

– Ăn lúc còn hơi nóng, kèm với dưa cải chua hay giá bóp xổi (trộn dấm đường).

– Thịt chân giò

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

Điểm Danh Những Món Thịt Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Tròn Vị

Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Với Thịt Lợn Cuốn Sả

2 Món Chay Đơn Giản Cuối Tuần Thanh Đạm

Món Ăn Thanh Đạm Cuối Tuần Được Nhiều Bà Mẹ Lựa Chọn

10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Khiến Mọi Người Mê Mẩn

Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Bến Với Nấm Đùi Gà

Đến Phố Văn Cao Thưởng Thức Món Ngon Miền Trung

Các Món Miền Trung Ngon Phố Văn Cao

9 Món Ngon Từ Cá Đuối

Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối

Các món ngon từ thịt lợn xay

Khi nhắc đến món ngon từ thịt lợn xay thì không thể không nhắc đến món thịt nhồi cà chua. Các thao tác thực hiện món thịt nhồi cà chua như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, khoét hết ruột lưu ý giữ lại cả ruột và trái cà chua.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt thái nhỏ vào bát đựng thịt băm rồi cho thêm gia vị như muối, đường, bột ngọt, tiêu vào trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Nhồi hỗn hợp thịt và các nguyên liệu vào trái cà chua đã khoét rỗng ruột.

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, bỏ tỏi và hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho ruột cà chua vào xào qua và cho thêm ít nước và gia vị sao cho vừa ăn.

Chiên sơ cà chua cho mặt thịt vàng đều. Rồi cho cà chua thịt vào nồi nước sốt để thịt chín đều. Lưu ý khi cho cà chua thịt vào nồi nên để mặt thịt úp xuống để thịt ngấm gia vị cà chua không bị nát, Khi chín đều mới để mặt cà chua ở dưới.

Đun đến khi thịt và cà chua đều chín thì tắt bếp.Và cho ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.

Các món ngon từ thịt lợn băm

Lưu ý khi bạn mua mắm tép bạn nên mua ở loại mắm tép có nguồn gốc rõ ràng với những nhà sản xuất và bạn nên chú ý kỹ hạn sử dụng để tránh trường hợp khi dùng bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch xay nhỏ. Rồi cho ướp chung với mắm tép, gia vị như đường, muối. Trộn đều để ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều nguyên liệu.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nên đun thịt chưng mắm tép với lửa nhỏ, không nên đun lửa cho vì nó sẽ khiến thịt bị cháy cạnh.

Trong khoảng thời gian đun thịt bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Đảo đều thịt đến khi thịt chưng săn lại và có màu nâu đỏ, khi nếm có vị đặm đà và mùi thơm đặc trưng của mắm tép thì bạn hãy tắt bếp.

Bày thịt chưng vào bát là bạn và gia đình có thể cùng nhau thưởng thức món ngon từ thịt lợn xay này rồi.

3. Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo

Những món ngon từ thịt lợn mông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trộn đều thịt với một chút hạt tiêu và muối.

Trứng bách thảo bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Trứng vịt muối đập ra bát lấy 2 lòng đỏ trứng cắt lòng đỏ thành 2 hoặc 4 phần. Lòng trắng giữ lại để trộn với thịt băm.

Trứng gà đập ra bát và đánh tan và cho thêm hành lá thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Lấy một nửa trứng bách thảo, trứng vịt muối bỏ vào bát thịt băm và cho trứng gà đánh, một lòng trắng trứng vịt muối và một chút gia vị, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Lưu ý: lòng trắng trứng vịt muối đã mặn rồi lên khi cho gia vị bạn nên chú ý không nên cho nhiều sẽ bị mặn.

Khi trộn đều nguyên liệu, bạn chia hỗn hợp ra thành 2 hoặc 3 bát.

Cho bát trứng thịt vào nồi hấp để hấp trứng. Trong quá trình hành bạn hãy thỉnh thoảng lau nước đọng trên mặt nắp nồi để tránh nước nhỏ xuống bát thịt trứng.

Hấp khoảng tầm 5 phút là bề mặt trứng đã xe lại, rồi cho phần trứng bách thảo và trứng vịt muối còn lại lên trên bề mặt thịt. Tiếp tục hấp khoảng 10 – 15 phút là thịt trứng chín.

Tắt bếp và lấy bát thịt ra rắc thêm một chút tiêu bên trên là bạn có thể thưởng thức món ngon này. Bạn hãy dùng món ngon từ thịt lợn xay này với cơm trắng và dưa chuột thái lát.

4 Món Ngon Từ Xoài Cho Cả Nhà

Ăn Gì Ở Gò Vấp? Ghim Ngay 20 Món Ngon Gò Vấp + Quán Ăn Ngon Rẻ

Ăn Gì Ở Gò Vấp? Review 20 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Gò Vấp Ngon Rẻ

Thực Đơn Các Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc

#top 20 Món Ngon Hà Tĩnh Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Hà Tĩnh Nên Thử

Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc

Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé

Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi

Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ

Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo

Các món ăn ngon từ thịt heo thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình như thịt kho, thịt nấu cùng rau củ, thịt quay…Chỉ cần có một miếng thịt heo ngon trong tay, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách chế biến thịt ngon khác nhau, mang lại mâm cơm ngon lành cho cả nhà. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kho thịt ngon và cách làm thịt nấu cùng rau củ để món ăn thêm ngon và bổ.

Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo như kho và cải bắp cuộn khá đơn giản, giúp bạn giải quyết được 2 món ăn chính cho gia đình mình cùng một lúc. Với những món ăn ngon này, hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật vui vẻ và ấm cúng đây.

– 1/2 kg thịt đùi hoặc ba rọi heo

– 5 trứng vịt (gà) luộc, bóc vỏ

– 1 trái dừa tươi

– 1 chén nước lọc

– 100 g đường Gia vị: Nước mắm ngon, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm.

– Thịt ướp gia vị nước mắm, đường, bột nêm, ớt, tỏi phơi nắng một ngày cho thấm.

– Thịt rửa sạch, cắt miếng to (1 kg xắt khoảng 7- 8 miếng), ướp tỏi, ớt, 50 g đường trong khoảng một giờ. Phơi ngoài nắng một ngày cho miếng thịt thấm gia vị.

– Nước dừa kho sẽ từ từ chuyển sang màu vàng cánh gián rất đẹp.

– Cho nước dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ) đun lửa liu riu, đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm nước mắm đường.

– Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng.

– Thịt chín thả trứng vào nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.

– Vào ngày Tết các bà nội trợ Nam Bộ vẫn thường kho thịt trứng nước dừa để sẵn trong nhà, khách đến dọn thêm đĩa rau sống dân dã mà ngon.

– Nấm mộc nhỉ: nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân.

– 1 lọn miếng: đem ngâm cho nở, rồi vớt ra

– 2 quả cà chua cắt miếng nhỏ

– Gia vị: muối, tiêu, hành

– ¼ bắp cải: cắt ra từng lá, bỏ cuống, đem trần qua nước cho hơi mềm.

– Thịt lợn xay: 400g

– Ướp thịt bằm với muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, nấm mộc nhỉ rồi để trong 10 phút.

– Lấy lá bắp cải cuốn với thịt bằm thành cuộn tròn như bánh cuốn. Dùng lá hành buộc lại cho chắc.

– Đem bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp 5-8 phút cho mềm, sau đó vớt ra cho vào chảo nóng với dầu để chiên sơ.

– Bắt 1 cái chảo khác , cho dầu vào, và phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm gia vị: muối. đường cho vừa ăn.

– Cuối cùng cho bắp cải cuốn thịt vào sốt với cà chua, để nhỏ lửa, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Đợi đến khi cà chua đặc sệt lại là được.

Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)

Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo

Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày

Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm

Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022

Các Mẹ Nên Cho Bé Ăn Gì Khi Bé Bị Ho?

Mách Mẹ 8 Loại Thực Phẩm Bé Bị Ho Nên Ăn Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh

5 Món Cháo Trị Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Nhanh Khỏi Bệnh Tại Nhà

10 Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mới Biết Đi

Thực Đơn Tăng Cân Cho Bé 6 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo Ngay

Thịt lợn (heo) có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tùy thuộc vào tài nấu nướng của người nấu. Hầu hết, các món ngon từ thịt lợn (heo) đều có mặt trong các bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam và cũng là món ăn chính không thể thiếu.

Nếu bạn muốn biết các món ngon từ thịt lợn ngon nhất, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ những món ăn ngon, độc đáo và không gây nhàm chán từ thịt lợn và công thức nấu món ăn từ thịt lợn có thể bạn chưa biết.

Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn ngon nhất 2022

Thịt lợn (heo) là một thực phẩm phổ biến hầu như mọi bữa ăn, bữa tiệc nào cũng được dùng để làm món ăn chính, không chỉ giàu chất đạm, thịt lợn còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Món ngon từ thịt lợn (heo) chiên xóc tỏi

Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

Món ngon từ thịt lợn (heo) bọc sả chiên giòn

Sả rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1 – 2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Phần thịt xay, bạn cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

Phần thịt xay đã ướp đủ thời gian, mẹ xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

Danh sách các món ngon từ thịt lợn (heo) nạc

Những món ngon từ thịt lợn nạc không chỉ chế biến cực kỳ đơn giản, mà còn dễ ăn do đó món thịt lợn thường hay xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Nhưng để đãi cả nhà những món ngon lạ miệng từ thịt lợn nạc, đòi hỏi người nấu phải đầu tư công sức và học hỏi những cách chế biến mới. Ngay sau đây là danh sách các món ngon từ thịt lợn nạc, chắc chắn sẽ giúp ích và hỗ trợ cho bạn khi nấu ăn.

Danh sách các món ngon từ thịt lợn (heo) xay

Bí quyết nấu món ăn ngon từ thịt lợn siêu ngon

Để chế biến món ăn ngon từ thịt lợn siêu ngon, người nấu phải biết cách lựa chọn gia vị, nêm nếm vừa đủ vị ăn, có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để tạo thành một món ăn ngon.

Mẹo chế biến món ngon từ thịt lợn mềm và ngon

Khác với thịt bò, thịt lợn muốn ăn ngon mềm phải nấu chín thật kĩ, bằng các phương pháp này bạn có thể chế biến thịt lợn mềm và ngon hơn.

– Dần thịt: Dùng búa nhỏ hoặc cán dao để dần thịt, nên nhớ không nên dần quá nhiều và quá lâu nếu không muốn thịt bị nát tươm. Khi chế biến các món thịt viên, hãy đập miếng thịt lên xuống trên bàn để loại bỏ bọt khí dư thừa, thịt sẽ mềm, không bị bở và ngấm dầu hơn.

– Ướp thịt trước khi nấu: Tùy vào người nấu, mà có thể ướp thịt theo cách làm khác nhau. Nhưng muốn cho thịt có độ mềm, ngon hơn bạn nên dùng lượng muối vừa đủ thay cho giấm hoặc nước cốt chanh, ướp thịt với thời gian vừa đủ không nên để quá lâu, nếu không thịt sẽ bị bở.

– Lựa chọn gia vị nêm nếm: Có thể kết hợp nhiều loại gia vị với nhau như muối, tiêu, đường, mì chính, sa tế,…để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Nên nhớ ướp gia vị trong thời gian khoảng từ 10 – 15 phút.

– Để nguyên thịt sau khi nấu: Không nên cắt miếng thịt và ăn ngay, nếu muốn thịt luôn mềm và giữ nguyên từng miếng, hãy để nguội trong 10 phút sau đó rồi thưởng thức, bạn có thể giữ nóng thịt vào giấy bạc.

– Áp chảo thịt trước khi nướng: Đây là bí quyết giúp thịt mềm và ngọt nước. Thay vì nấu trực tiếp, nên áp chảo thịt trước để độ nóng vừa đủ vì nhiệt từ chảo hay lò nướng có thể dần dần nấu chín đều toàn bộ miếng thịt, nhờ đó thịt sẽ ngon hơn.

– Om thịt: Là phương pháp nấu chậm và sử dụng nhiều nước, để lửa vừa phải rồi đun riu riu cho đến khi thịt mềm và dần cạn nước. Lưu ý, bạn có thể chiên hoặc áp chảo thịt qua trước khi om, để thịt trong giòn hơn.

– Cắt lát miếng thịt: Nếu không om thịt, có thể cắt từng thớ thịt để gia vị thấm vừa đủ, để thịt nhanh chín ngon và mềm hơn, thì cách làm này là nhanh nhất.

Các Món Xào Từ Thịt Lợn

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến

Thịt Vai Heo Làm Món Gì?

Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo

5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút

Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm

Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình

Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Chân giò heo là phần thịt được lấy từ đùi đến móng của con heo, là thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Chất keo có trong chân giò giúp tế bào da luôn căng bóng, chất sắt và vitamin A,B giúp bổ huyết. Chân giò heo thường được dùng cho các món chiên, hầm, kho… Bài viết dưới chia sẻ các món ăn ngon với chân giò heo để bạn bỏ túi công thức để dành.

1. Thịt chân giò hầm hạt sen – dinh dưỡng cho mẹ bầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt chân giò heo hoặc móng giò heo (số lượng tùy vào thành viên trong gia đình)

Nấm đông cô, nấm hương, cà rốt

Hạt sen tươi (hoặc khô)

Bột canh, muối, hành lá, nước

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt chân giò hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu:

Khi mua chân giò (giò heo) từ chợ, nên chọn thịt chân giò heo ngon, không nên chọn miếng giò quá to, nên chặt từng khúc nhỏ để dễ nấu và làm sạch để món ăn được ngon hơn.

Hạt sen tươi mua về cần rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa hình bông hoa để trang trí cho đẹp mắ

Các bước thực hiện:

Cho chân giò heo vào nồi nước đã thêm muối, nên cho nước nhiều để tránh nước cạn trong quá trình hầm. Hớt phần bọt nổi khi nước sôi để nước hầm được trong, không bị đục. Tiếp đến nêm nếm lại nước dùng vừa miệng rồi vặn lựa nhỏ liu riu thêm 30 phút rồi cho tiếp nấm Đông Cô vào.

Kiểm tra thịt chân giò đạt độ mềm thì cho thêm hạt sen tươi, cà rốt vào. Nêm nếm lại nước dùng theo khẩu vị của gia đình. Đặc biệt, nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.

Sau khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp, cho canh ra tô, thêm ít tiêu xay nhuyễn, hành ngò để đãi cả nhà.

Thịt chân giò hầm hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bà bầu.

Chân giò heo hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt dành cho các bà bầu trong gia đình. Mặc dù thời gian chế biến hơi lâu nhưng đây là món hầm được nhiều gia đình yêu thích và là thực đơn của những bà bầu Việt.

2. Thịt chân giò kho tàu – đậm đà hương vị quê nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân giò heo hoặc thịt chân giò rút xương (nhiều nạc)

Hành khô, ớt, hành lá, gừng, tiêu, muối.

Ướp thịt chân giò trước khi kho sẽ giúp đậm đà hương vị của món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Nếu bạn chọn mua chân giò ở chợ thì cần chọn thịt chân giò thật sạch, kiểm tra kỹ phần lông đã được cạo sạch hay chưa. Rửa chân giò qua với nước sạch nhiều lần rồi đem chần sơ với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch vài lần để giảm mùi hôi.

Các bước thực hiệ n:

Cho 1 ít dầu ăn vào nồi (nồi dùng để kho thịt) và phi thơm hành tím, tỏi, ớt đập dập rồi cho thịt chân giò đã ướp vào kho.

Lưu ý: Lúc cho phần chân giò vào nồi kho, đổ luôn toàn bộ phần nước ướp tiết ra trong quá trình ướp vào kho cùng.

Đảo đều nồi thịt đang kho trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho nước đun sôi sẵn vào nồi sao cho nước khoảng bằng ½ lượng chân giò đang có trong nồi.

Kho chân giò trong khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị đã vừa ăn hay chưa rồi hầm tiếp thêm 5 phút nữa. Dùng đũa kiểm tra thử thấy chân giò đã mềm thì tắt bếp.

Thịt chân giò kho tàu ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm

Tuy nhiên, để lựa phần thịt chân giò ngon, tiết kiệm thời gian ở khâu sơ chế. Các bà nội trợ cần mua thịt tại các điểm bán uy tín về thực phẩm sạch. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu MEATDeli đang đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thịt heo sạch đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Thịt chân giò heo MEATDeli được đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng với hệ thống 3 tuyển kiểm dịch nghiêm ngặt; chỉ heo khỏe mới được xuất trại và đưa vào giết mổ. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong nhà máy luôn giữ ở mức 0 – 4 độ C theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT về quy trình sản xuất thịt heo mát nhằm giúp thịt heo luôn được tươi ngon, tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập từ khâu giết mổ đến khi đóng gói. Đảm bảo miếng thịt đến tay người tiêu dùng luôn sạch, tươi, ngon.

Thịt chân giò heo MEATDeli đảm bảo 3 tiêu chí Sạch, Tươi, Ngon

Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm

Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn

Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon

Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn

Heo Mọi Nướng Ngon Quận Gò Vấp

4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico

Các Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Từ Thịt Má Heo Mỹ Đông Lạnh

Các Món Ngon Từ Lợn Mán

10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2022

Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt

HEO MỌI NƯỚNG

Đ/c: 14 Đỗ Thúc Tịnh, P.12, Gò Vấp

Giờ hoạt động: 16h – 21h hàng ngày

Tel: 0902178586

Nhận đặt trước

Giao hàng tận nơi qua GoViet

Có lẽ khó ai có thể chối từ sức hấp dẫn của các món nướng với mùi thơm quyến rũ tỏa ra từ các nguyên liệu được tẩm ướp kĩ càng. Lai rai bên bạn bè trong tiết trời se lạnh khi trời dần chuyển những cơn mưa mùa hè, thưởng thức các món nướng đánh thức mọi giác quan quả thực là một điều thú vị.

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt heo mọi. Nhưng món được nhiều người thích là thịt heo moi nướng ăn kèm với muối ớt xanh. Cái hương thơm của món ăn có sức hấp dẫn rất lạ mà bạn không thể cưỡng lại được.

Chế biến món ăn này rất đơn giản, quan trọng là bạn phải tẩm ướp gia vị để món ăn vừa thấm vừa đậm đà lại rất ngon miệng. Thịt heo mọi làm sạch lông, thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp đều thịt heo với sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường… trong khoảng 5 đến 10 phút cho món ăn được thấm gia vị.

Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, gắp từng lát thịt heo đặt lên vỉ nướng chín. Thịt heo mọi ít mỡ nhưng lại có lớp da dày. Vì vậy trong quá trình nướng, người bán phải trở thịt thường xuyên để phần thịt được chín đều, phần da chín giòn thơm ngon. Thịt heo mọi nướng chín phải ăn liền để không bị cứng và có hương vị thơm ngon.

Các món thịt xiên nướng không chỉ từ các em nhỏ mà đến người lớn, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên rất yêu thích và coi là món sở trường bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà cũng rất nhanh chóng tiện lợi, giá cả phải chăng, vừa ngon vừa rẻ. Mỗi buổi chiều tan học hay tan sở, bạn có thể đến đây, nhâm nhi món ăn vặt ngon lành này để tận hưởng, hay một lần nữa được tận hưởng lại hương vị của một thời tuổi trẻ.

HEO MỌI NƯỚNG

Đ/c: 14 Đỗ Thúc Tịnh, P.12, Gò Vấp

Tel: 0902178586

Các Món Nướng Ăn Là Ghiền Từ Heo Mọi

Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )

Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán

Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?

Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ

🌟 Home
🌟 Top