Top #10 Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Cùng Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý Công Thức Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cực Đơn Giản
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • MÓN NGON TỪ THỊT LỢN MÔNG DỄ LÀM

    Cách phân biệt thịt lợn mông với các phần thịt khác

    Thịt mông heo là phần thịt ở mông của con lợn. Phần thịt này có cả nạc và mỡ nhưng mỡ ít hơn và tách bạch hơn với phần nạc, không xen kẽ. Do đó rất nhiều chị em hay chọn phần thịt này để nấu ăn cho gia đình bởi nó đủ độ béo, không quá ngấy, nhiều nạc hơn nên dễ ăn cho trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, còn một số loại thịt lợn khác chúng ta hay thấy ở chợ cũng bán như thịt nạc vai, thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt chân giò…

    – Thịt nạc vai nằm ở phần vai của con lợn. Phần thịt này có cả nạc vã mỡ xen kẽ nhau nhưng không quá nhiều mỡ. Đặc biệt thịt rất mềm và giòn, phù hợp cho các món chiên, nướng.

    – Thịt thăn là phần nhiều nạc nhất của con lợn và rất mềm. Phần thịt này thường được sử dụng để làm ruốc, giò, chả.

    – Thịt ba chỉ là dạng thịt đan xen cả mỡ lẫn nạc, các thớ thịt đan xen nhau nên khi nấu không bị quá khô hay quá mỡ. Với loại thịt này, rất phù hợp để kho, quay, nướng…

    – Thịt chân giò là thịt ở phần đùi của con lợn, đã bỏ móng. Phần thịt này rất ngọt, không bở, săc chắc. Do đó thường được sử dụng để luộc rất ngon.

    Cách chọn thịt lợn mông ngon

    Ngày nay, lợn được nuôi tăng trọng rất nhiều, do đó để mua được một miếng thịt mông ngon, bạn cần phải biết cách phân biệt.

    – Không chọn miếng thịt có lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, chưa dày đến 1 cm.

    – Không mua thịt có màu đỏ bất thường và sáng bóng hơn bình thường. Và tránh mua thịt có màu hơi xanh hoặc thâm

    – Một miếng thịt ngon có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi, vết cắt có màu sắc bình thường.

    – Thịt ngon là lớp mỡ sáng bóng, phần nạc rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi mua hãy thử lấy tay ấn vào thịt, nếu không có vết lõm và không bị dính khi bỏ ngón tay ra thì miếng thịt ngon.

    – Tuyệt đối không mua thịt có mùi lạ.

    Thịt mông làm món gì ngon?

    Thịt mông rán tẩm ướp mật ong

    Với một phần thịt nạc như thịt mông, hãy nghĩ ngay đến một món rán tẩm mật ong lạ miệng, đưa cơm. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy.

    Chuẩn bị:

    • 500 gram thịt lợn mông
    • 4 thìa mật ong nguyên chất
    • Xì dầu, dầu hào, dầu ăn
    • Hành tím, tỏi

    Cách làm:

    • Thịt lợn mông mua về từ ngoài chợ bạn hãy sơ chế qua cho sạch. Sau đó cho vào nồi nước đun sơ qua để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn.
    • Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh và thái miếng dài vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, phi thơm tỏi trong chảo dầu, sau đó vớt tỏi ra.
    • Cho miếng thịt vào chảo vừa phi tỏi chiên vàng 2 mặt.
    • Đổ bớt dầu khỏi chảo để bắt đầu làm nước sốt với công thức: 4 thìa mật ong, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào. Đun nóng sốt và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho thịt đã chiên vào chảo sốt, đảo đều tay để cháy bị vón cục.

    Thịt mông sốt tương

    • 500 gram thịt mông
    • Tỏi, gừng, hành tươi
    • Dầu oliu, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm

    Cách làm:

    • Thịt làm sạch, sát muối để loại bỏ mùi hôi. Thái thịt thành miếng con chì, vừa ăn và đảm bảo miếng nào cũng có mỡ.
    • Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng, thêm chút dầu và cho thịt vào đảo. Đảo thịt đến khi thịt săn và hơi xém ở bên ngoài.
    • Làm nước sốt tương: tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi sền sệt thì cho thịt vào đảo cùng, hạ lửa nhỏ cho thịt ngấm sốt sẽ ngon hơn.
    • Rắc hành lá lên trên.

    Thịt mông xá xíu

    Chuẩn bị:

    • 400 gram thịt lợn mông
    • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
    • Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

    Cách làm:

    • Thịt mông rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng to bản.
    • Tỏi băm nhỏ, trộn với dầu hào, nước tương, mật ong, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp cho tan hết, để nguội.
    • Ướp thịt với hỗn hợp sốt xá xiu trên trong 3 tiếng là ít nhất hoặc qua đêm. Để tủ lạnh để không hỏng thịt.
    • Sau khi ướp, cho thịt vào lò nướng quay hoặc nướng than đều được. Yêu cầu là miếng thịt phải vàng cả 2 mặt. Khi ăn cắt thành những miếng mỏng.

    Thịt mông bọc sả chiên giòn

    Thịt bọc sả chiên giòn là món ngon đơn giản rất dễ làm lại thơm lừng gian bếp khi nấu. Chắc chắn những đứa trẻ nhà bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này đấy.

    Chuẩn bị:

    • 300 gram thịt mông xay nhuyễn.
    • Hành khô, tỏi, 8-10 cây sả
    • Tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột năng

    Cách làm

    • Sả bóc vỏ già ở ngoài, cắt bỏ phần gốc, băm nhỏ 1 – 2 củ. Phần sả còn lại để cả cây, đập dập phần đầu.
    • Hành khô băm nhuyễn
    • Thịt xay trộn với hành, tỏi, sả băm cùng gia vị cho vừa ăn. Trộn đều thịt cho ngấm gia vị và ướp trong 20 phút.
    • Tiến hành nặn chả, lấy một ít thịt, cho vào lòng bàn tay, dàn mỏng. Sau đó đặt cây sả đã đập dập ban đầu vào giữ miếng thịt. Từ từ gói thịt lại bao quay cây xả cho chặt. Làm hết với phần thịt còn lại.
    • Cho thịt bọc sả vào chảo ngập dầu để chiên vàng. Vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

    Thịt chua

    Chuẩn bị:

    • 800g thịt lợn mông
    • 200g thính gạo, ngô
    • Lá ổi
    • Hạt nêm
    • Hạt tiêu

    Cách làm

    • Thịt lợn làm sạch, đem nướng kỹ cho chín phần bì lợn để lúc ăn không bị dai.
    • Thái thịt mỏng rồi ướp với 2/3 thìa hạt tiệu, 1 thìa hạt nêm. Trộn thịt cho đến khi gia vị thấm đều thì cho thính gạo vào trộn.
    • Xếp lá ổi dưới đáy hộp, cho thịt trộn thính xếp vào rồi nén chặt. Đóng nắp hộp rồi úp ngược hợp thịt vào khay nước. Cứ 1 ngày thay nước 1 lần. Sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Mới Lạ, Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Siêu Sáng Tạo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ
  • Công Thức Nấu Món Chay Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Cứu Cánh Chị Em
  • 25 Món Ăn Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Lại Rất Đưa Cơm
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Chế Biến Từ Lươn ?
  • Thịt mông heo là phần thịt ở mông của con lợn. Phần thịt này có cả nạc và mỡ nhưng mỡ ít hơn và tách bạch hơn với phần nạc, không xen kẽ. Do đó rất nhiều chị em hay chọn phần thịt này để nấu ăn cho gia đình bởi nó đủ độ béo, không quá ngấy, nhiều nạc hơn nên dễ ăn cho trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, còn một số loại thịt lợn khác chúng ta hay thấy ở chợ cũng bán như thịt nạc vai, thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt chân giò…

    – Thịt nạc vai nằm ở phần vai của con lợn. Phần thịt này có cả nạc vã mỡ xen kẽ nhau nhưng không quá nhiều mỡ. Đặc biệt thịt rất mềm và giòn, phù hợp cho các món chiên, nướng.

    – Thịt thăn là phần nhiều nạc nhất của con lợn và rất mềm. Phần thịt này thường được sử dụng để làm ruốc, giò, chả.

    – Thịt ba chỉ là dạng thịt đan xen cả mỡ lẫn nạc, các thớ thịt đan xen nhau nên khi nấu không bị quá khô hay quá mỡ. Với loại thịt này, rất phù hợp để kho, quay, nướng…

    – Thịt chân giò là thịt ở phần đùi của con lợn, đã bỏ móng. Phần thịt này rất ngọt, không bở, săc chắc. Do đó thường được sử dụng để luộc rất ngon.

    Cách chọn thịt lợn mông ngon

    Ngày nay, lợn được nuôi tăng trọng rất nhiều, do đó để mua được một miếng thịt mông ngon, bạn cần phải biết cách phân biệt.

    – Không chọn miếng thịt có lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, chưa dày đến 1 cm.

    – Không mua thịt có màu đỏ bất thường và sáng bóng hơn bình thường. Và tránh mua thịt có màu hơi xanh hoặc thâm

    – Một miếng thịt ngon có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi, vết cắt có màu sắc bình thường.

    – Thịt ngon là lớp mỡ sáng bóng, phần nạc rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi mua hãy thử lấy tay ấn vào thịt, nếu không có vết lõm và không bị dính khi bỏ ngón tay ra thì miếng thịt ngon.

    – Tuyệt đối không mua thịt có mùi lạ.

    Thịt mông làm món gì ngon?

    Thịt mông rán tẩm ướp mật ong

    Với một phần thịt nạc như thịt mông, hãy nghĩ ngay đến một món rán tẩm mật ong lạ miệng, đưa cơm. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy.

    • 500 gram thịt lợn mông
    • 4 thìa mật ong nguyên chất
    • Xì dầu, dầu hào, dầu ăn
    • Hành tím, tỏi
    • Thịt lợn mông mua về từ ngoài chợ bạn hãy sơ chế qua cho sạch. Sau đó cho vào nồi nước đun sơ qua để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn.
    • Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh và thái miếng dài vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, phi thơm tỏi trong chảo dầu, sau đó vớt tỏi ra.
    • Cho miếng thịt vào chảo vừa phi tỏi chiên vàng 2 mặt.
    • Đổ bớt dầu khỏi chảo để bắt đầu làm nước sốt với công thức: 4 thìa mật ong, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào. Đun nóng sốt và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho thịt đã chiên vào chảo sốt, đảo đều tay để cháy bị vón cục.

    Thịt mông sốt tương

    • 500 gram thịt mông
    • Tỏi, gừng, hành tươi
    • Dầu oliu, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm
    • Thịt làm sạch, sát muối để loại bỏ mùi hôi. Thái thịt thành miếng con chì, vừa ăn và đảm bảo miếng nào cũng có mỡ.
    • Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng, thêm chút dầu và cho thịt vào đảo. Đảo thịt đến khi thịt săn và hơi xém ở bên ngoài.
    • Làm nước sốt tương: tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi sền sệt thì cho thịt vào đảo cùng, hạ lửa nhỏ cho thịt ngấm sốt sẽ ngon hơn.
    • Rắc hành lá lên trên.

    Thịt mông xá xíu

    Chuẩn bị:

    • 400 gram thịt lợn mông
    • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
    • Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè
    • Thịt mông rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng to bản.
    • Tỏi băm nhỏ, trộn với dầu hào, nước tương, mật ong, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp cho tan hết, để nguội.
    • Ướp thịt với hỗn hợp sốt xá xiu trên trong 3 tiếng là ít nhất hoặc qua đêm. Để tủ lạnh để không hỏng thịt.
    • Sau khi ướp, cho thịt vào lò nướng quay hoặc nướng than đều được. Yêu cầu là miếng thịt phải vàng cả 2 mặt. Khi ăn cắt thành những miếng mỏng.

    Thịt mông bọc sả chiên giòn

    Thịt bọc sả chiên giòn là món ngon đơn giản rất dễ làm lại thơm lừng gian bếp khi nấu. Chắc chắn những đứa trẻ nhà bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này đấy.

    • 300 gram thịt mông xay nhuyễn.
    • Hành khô, tỏi, 8-10 cây sả
    • Tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột năng
    • Sả bóc vỏ già ở ngoài, cắt bỏ phần gốc, băm nhỏ 1 – 2 củ. Phần sả còn lại để cả cây, đập dập phần đầu.
    • Hành khô băm nhuyễn
    • Thịt xay trộn với hành, tỏi, sả băm cùng gia vị cho vừa ăn. Trộn đều thịt cho ngấm gia vị và ướp trong 20 phút.
    • Tiến hành nặn chả, lấy một ít thịt, cho vào lòng bàn tay, dàn mỏng. Sau đó đặt cây sả đã đập dập ban đầu vào giữ miếng thịt. Từ từ gói thịt lại bao quay cây xả cho chặt. Làm hết với phần thịt còn lại.
    • Cho thịt bọc sả vào chảo ngập dầu để chiên vàng. Vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. Ăn nóng sẽ ngon hơn.
    • Thịt lợn làm sạch, đem nướng kỹ cho chín phần bì lợn để lúc ăn không bị dai.
    • Thái thịt mỏng rồi ướp với 2/3 thìa hạt tiệu, 1 thìa hạt nêm. Trộn thịt cho đến khi gia vị thấm đều thì cho thính gạo vào trộn.
    • Xếp lá ổi dưới đáy hộp, cho thịt trộn thính xếp vào rồi nén chặt. Đóng nắp hộp rồi úp ngược hợp thịt vào khay nước. Cứ 1 ngày thay nước 1 lần. Sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Vịt Ngon Chợ Thái Hà
  • Ghé Thăm Những Quán Ăn Ngon, Hút Khách Nhất Ở Khu Vực Thái Hà
  • 5 Quán Ăn Ngon Hà Nội Có Tiếng Giá Chỉ Dưới 50 Ngàn Ở Khu Thái Hà, Thái Thịnh
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật
  • Top 20 Nhà Hàng Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận Hai Bà Trưng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • 1. Thịt lợn rim tương

    Nguyên liệu:

    800 g thịt lợn; 2 thìa nước tương; 1 thìa xì dầu; 500 ml nước; Ngũ vị hương, 1 miếng quế; Tỏi băm nhỏ, nước hàng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn để nguyên miếng lớn, dùng nĩa xăm đều, thấm khô.

    – Cho hỗn hợp rim vào nồi đun sôi, thả miếng thịt vào, vặn lửa liu riu, vớt bọt, nấu đến khi thịt mềm, nước sền sệt, thỉnh thoảng trở mặt để thịt chín đều.

    – Thịt lợn để nguội, thái miếng dày 3 cm, xếp ra đĩa, rưới nước rim lên.

    – Dùng ngay sau khi dọn, kèm nước tương và ớt thái lát. Dùng thịt tươi sống sẽ tốt hơn.

    2. Thịt lợn ba rọi cuộn nấm

    Nguyên liệu:

    200 g thịt lợn ba rọi hun khói; 200 g nấm kim châm; 1/2 muỗng cà phê lá thơm; 1/2 muỗng cà phê đường; Dầu ăn.

    Cách làm:

    – Nấm kim châm ngâm xắt bỏ gốc, ngâm, rửa sạch, vớt ra, để ráo. Ướp thịt lợn ba rọi với lá thơm, đường khoảng 5 phút.

    – Trải miếng thịt ba rọi ra thớt, lấy một ít nấm kim châm, đặt phần gốc vào miếng thịt, cuốn tròn lại, dùng tăm ghim cố định.

    – Bắc chảo lên bếp, láng ít dầu ăn, cho miếng ba rọi cuộn nấm vào, chiên chín đều. Lần lượt chiên cho đến hết. Ăn nóng, chấm với xốt chua ngọt.

    3. Thăn lợn xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    Thịt lợn thăn 400 g; Sốt cà chua 2 thìa to; Dấm trắng 2 thìa; Đường 2 thìa; Muối tiêu; Bột chiên; Tỏi băm

    Cách làm:

    – Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.

    – Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.

    – Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.

    – Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.

    Mách nhỏ:

    Mọi khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị dính vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm và không dính.

    Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon.

    Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.

    4. Thịt lợn nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    500 g thịt ba chỉ; 1/2 thìa ớt bột; 1 thìa hành khô; 1 thìa rượu trắng; Hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu, vừng.

    Cách làm:

    – Thịt lợn ba chỉ làm sạch, xắt miếng dày, to bản, ướp đều với hạt nêm, rượu, hành khô, ớt, vừng, đường trong khoảng 20 phút.

    – Đổ 1 thìa dầu lên chảo đun nóng, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi miếng thịt vàng rộm, bề mặt giòn là được.

    – Chấm cùng với nước mắm có ớt, gừng và ăn kèm với cơm nóng.

    5. Thịt lợn ba chỉ kho dừa

    Nguyên liệu:

    400 g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi, ớt sừng; Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.

    Cách làm:

    – Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.

    – Cho vào chảo 1 thìa súp đường, thắng vàng.

    – Cho thịt vào chảo để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.

    Thưởng thức:

    Dùng với cơm trắng.

    Bí quyết:

    Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Cách phân biệt thịt mông với các phần thịt khác của con lợn

    Thịt thăn hay còn gọi là thịt nạc thăn. Đây là phần thịt siêu nạc, không có chút mỡ lợn nào nhưng lại mềm nhất trong những phần thịt của con lợn. Có ưu điểm là thơm, không hôi và rất mềm nên thịt thăn thường được dùng làm chả giò, hay là làm chà bông. Bạn có thể thấy rằng, phụ nữ mới sinh sẽ hay ăn phần thịt thăn này bằng cách là rang lên, luộc hoặc nấu canh rau ngót. Vì chủ yếu là thịt nạc nên khi chế biến bạn cần chú ý, tránh để thịt bị khô quá.

    Thịt mông rán tẩm ướp mật ong vừa thơm vừa ngậy

    Các bước làm thịt mông rán

    Bước 1:

    Thịt lợn mông mua từ chợ về cần phải rửa sơ qua cho sạch chất bẩn ở trên bề mặt. Tiếp theo cho miếng thịt vào nồi, cho một chút nước không ngập miếng thịt. Đập dập một củ hành tím khô rồi thả vào nồi. Khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội. Cho hành tím vào để có tác dụng giảm mùi hôi của miếng thịt lợn mông.

    Muốn sạch hơn thì trước khi thái bạn lại rửa qua miếng thịt một lần nữa.

    Bước 2:

    Miếng thịt luộc sơ qua đã vệ sinh sạch sẽ. Rồi sau đó cho thịt lên thái thành những miếng có kích thước không quá lớn. Bạn nên ướm cho miếng thịt dài khoảng 8mm là vừa.

    Bóc sạch vỏ tỏi, đập dập rồi băm cho thật nhỏ.

    Bước 3:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn. Đợi cho dầu nóng thì bắt đầu cho thịt vào chiên. Nên để lửa vừa dể tránh bị cháy. Lúc rán cần chú ý lật đều 2 mặt, chiên đến khi 2 mặt đạt được màu vàng đẹp mắt.

    Chiên xong thịt thì nên đổ bớt dầu ăn trong chảo ra để làm món nước sốt mật ong.

    Bước 4:

    Ta nên làm nước sốt mật ong theo công thức như sau: 4 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào. Hòa đều rồi đổ vào chảo vừa rồi rán thịt. Để lửa nhỏ và đun nóng phần sốt mật ong. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

    Cho lửa dần nhỏ rồi tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó là cho thịt đã chiên vàng vào chảo. Đảo đều tay để tránh sốt bị vón. Cứ đảo liên tục cho đến khi thấy sốt mật ong hơi sánh lại. Lúc đó sốt đã thấm đều vào thịt tạo thành màu đẹp mắt.

    Thịt heo sốt tương lạ miệng ai ăn cũng nghiền

    Các bước làm heo sốt nước tương

    Bước 1:

    Thịt mua về rửa sạch, sát muối để loại bỏ mùi hôi. Để thịt ráo nước.

    Cắt miếng thịt mông thành những miếng con chì, nhỏ vừa ăn, nhớ là thái sao cho miếng thịt nhỏ nào cũng có chút mỡ.

    Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đợi chảo nóng rồi cho hết chỗ thịt đã cắt vào. Đảo thịt đều tay cùng với dầu cho đến khi thấy mặt bên ngoài của thịt hết màu hồng.

    Sau đó đổ thịt ra bát và đổ bớt dầu ăn ra.

    Bước 2:

    Làm nước sốt tương theo công thức: tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng nước tương, 4 thìa đường tinh, 1 bát nước lọc, 1 thìa nước mắm. Hoàn đều hỗn hợp rồi đổ vào trong chảo nóng.

    Đổ hết thịt lợn đã xào lăn qua dầu ăn vào cùng. Đun sôi hỗn hợp, khi thấy nước sốt đã sôi thì hạ dần lửa xuống. Đun trong 30 phút đến khi thấy sốt se se lại là được.

    Bước 3:

    Đảo đều thịt cho ngấm nước sốt. Sau khi hoàn thành, xếp thịt ra đĩa rồi rắc một số hành lá thái lát lên chốc là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Thịt lợn là một loại thực phẩm, thức ăn phổ biến, thân thuộc với nhiều bàn ăn của mỗi gia đình Việt. Đặc biệt, thịt lợn là loại thực phẩm có giá cả phải chăng, dễ ăn và chúng ta có thể dễ dàng chế biến các loại món ăn đa dạng khác nhau. Ngoài những món chế biến thông thường hàng ngày từ thịt lợn, chúng ta có thể chế biến thịt lợn xay với những nguyên liệu khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cũng như cách làm các món ngon từ thịt lợn xay kết hợp với máy xay thịt hiện đại.

    1.Thịt lợn xay có thể chế biến những món ăn ngon nào?

    a. Món ngon từ thịt lợn xay bằng cách chiên

    Bước 1: Chúng ta cần phải xay thịt bằng máy xay thịt công nghiệp JR-32 để có lượng thịt xay đạt chuẩn về độ nhuyễn và dai.

    Bước 2: Cho hỗn hợp thịt lợn đã xay nhuyễn vào một bát tô to rồi trộn đều với hành lá cắt nhỏ, một chút dầu hào và trứng gà.

    Nếu muốn bạn có thể trộn trực tiếp nước mắm vào hỗn hợp vừa xay và trộn. Tuy nhiên để thịt xay chiên khi vo thành viên và thả vào chảo dầu không bị vỡ thì có thể bỏ qua bước này.

    Bước 3: Bắt đầu vê tròn thịt lợn xay vừa trộn rồi chuẩn bị cho vào chảo chiên. Bật bếp đun nóng dầu ăn, cho những viên thịt vừa vê vào chiên đến khi chín vàng thì có thể vớt ra và chúng ta đã có món thịt xay chiên thơm lừng hấp dẫn.

    b. Món ngon từ thịt lợn xay vô cùng đơn giản là nấu cháo

    Có đôi khi thắc mắc thịt lợn xay làm món gì ngonvà chúng ta nghĩ tới nhữn món quá cầu kỳ thì món ăn này hẳn là rất quen thuộc với đời sống hằng ngày mỗi chúng ta. Tên món ăn mà mọi người hay gọi là cháo thịt bằm. Để làm món cháo này rất đơn giản với những nguyên liệu: thịt lợn xay sẵn bằng cách băm tay, máy xay sinh tốt hoặc máy xay thịt, gạo nếp, hành ngò tươi, cà rốt( nếu có), hạt nêm, muối mắm, tiêu.

    Bước 1: Vo sạch gạo và chuẩn bị một nồi nước sạch. Sau đó cho gạo vào nồi đun sôi

    Bước 2: Trong khi chờ đợi nồi gạo sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị phần thịt bằm. Thịt lợn xay trộn đều với hành lá, cà rốt, hạt nêm, muối, mắm và tiêu ướp gia vị. Chúng ta nên cho khoảng 1 ít nước lạnh vào bát ướp thịt để giúp thịt tơi đều,

    Bước 3: Xào phần ướp thịt vừa xong để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Sau đó khi gạo bung bạn có thể cho phần thịt lợn xay vào nồi cháo và đợi đến lúc thịt chín bốc mùi thơm. Khi ăn rắc lên bề mặt ít hành tươi cắt lát mỏng và tiêu là chúng ta đã có thêm một món ngon từ thịt lợn xay rồi đó.

    2. Sản phẩm chế biến nào tạo nên các món ngon từ thịt lợn xay?

    Không thể phủ nhận rằng thịt lợn xay là món ăn dân dã nhưng rất đặc biệt, dễ dàng tạo thành món ngon đa dạng. Hẳn tới đây bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thịt lợn xaylàm món gì ngon rồi phải không nào? Tuy nhiên để thực hành tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, thịt lợn không cần băm bằng tay nữa mà thay vào đó là sản phẩm công nghệ hiện đại máy xay thịt.

    Để làm được nhiều món ngon từ thịt lợn xay cho gia đình, bạn bè người thân, bạn có thể sắm ngay cho gia đình một chiếc máy xay thịt với kích thước phù hợp tại điện máy Bigstar. Chúng tôi luôn cung cấp các loại máy xay thịt cao cấp, nổi tiếng của các thương hiệu hàng đầu. Để mua sản phẩm bạn có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn về sản phẩm một cách cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Vé Máy Bay Air Asia Đi Praha (Prg)
  • Những Món Ăn Ngon Của Người Hoa Tại Việt Nam
  • Nhà Hàng Món Ngon Giá Rẻ Tại Hà Nội
  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Đủ Chất, Trẻ Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân Mấy Cũng Ham Ăn Chóng Lớn
  • Thịt lợn là món ăn đã không còn xa lạ với tất cả người dân Việt Nam . Đây là loại thịt có dinh dưỡng , chế biến được rất nhiều món ngon , phù hợp với nhiều người . Bạn thích ăn thế nào thì bạn làm thế , đã vậy thịt lợn lại còn có giá thành khá rẻ so với các loại thịt khác .

    Đây là món ăn vừa ngon vừa lạ miệng lại không chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể con người .

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn
    • ½ chén lá trà xanh
    • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
    • 2 của hành tím, bằm nhuyễn
    • 200g xà lách, cà chua, dưa leo
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • ½ muỗng cà phê đường cát trắng
    • ½ muỗng canh nước tương
    • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Đầu tiên, để chế biến được món ăn này chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Xương lợn chúng ta phải sau khi được mua ở chợ về chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối sau đó cho vào rổ và để ráo nước.

    Bước 2 :

    Bước 3 :

    Kế tiếp, chúng ta lấy hành tím bóc sạch vỏ, tỏi cũng làm tương tự như thế và sau đó băm nhuyễn cả tỏi và hành tím và cho vào một chén nhỏ. Bạn thể để chung tỏi với hành hoặc để riêng ra cũng được.

    Bước 4 :

    Bước tiếp theo, chúng ta sẽ ướp thịt thăn lợn với hạt nêm , nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi bằm. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều với nhau.

    Bước 5 :

    Trong quá trình đợi thịt thấm gia vị chúng ta nên lấy lá trà xanh chần sơ qua nước nước sôi để tạo độ dai cho lá cũng nhưng giúp lá bớt đi vị đắng tự nhiên.

    Bước 6 :

    Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn lợn đã ướp với gia vị lúc nãy. Sau đó, chúng ta nên dùng que xiên để giữ chặt cho thăn lợn không bị rơi rớt ra.

    Bước 7 :

    Bước 8 :

    Đây là một món ăn khá độc đáo dành cho gia đình của bạn !

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 300g thịt thăn
    • 50g vừng
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 80g
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Cà chua, lá mùi ăn kèm
    • Tương ớt, tương cà
    • Hạt nêm

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Bước 2 :

    Bước 3 :

    Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng. Bạn làm tương tự với phần thịt còn lại.

    Bước 4 :

    Sau đó bạn thả phần thịt đã lăn bột xong vào chảo dầu đang sôi (lượng dầu cho vào phải đủ để thịt được chiên ngập trong dầu sẽ đảm bảo được độ giòn và vàng ruộm). Bạn lưu ý chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở thịt nhẹ nhàng để thịt chín vàng đều cả hai mặt, nhưng các bạn nhớ lật thịt nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra nhiều. Sau khi thấy thịt đã vàng ruộm, bạn gắp cẩn thận ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

    Bước 5 :

    Tiếp theo, chúng ta sẽ trang trí đĩa thịt cho thật xinh. Bạn gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quấn tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định, tạo thành một. Trang trí “hoa hồng cà chua” và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với cơm trắng và chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.

    Nếu cả tuần bạn không có thời gian , bạn phải bận rộn với việc đi làm thì đây sẽ là món ăn ngon tuyệt vào cuối tuần dành cho gia đình bạn . Hương vị thịt nướng thơm phức sẽ khiến món ăn thêm ngon miệng hơn đấy !

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt lợn vai
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 4 nhánh
    • Canh mắm 1 thìa
    • Đường: 2 thìa
    • Vừng trắng rang chín
    • Đường, nước mắm
    • Xiên que
    • Gia vị ,hạt nêm

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Thịt lợn mua về rửa sạch với nước và muối, cắt miếng mỏng vừa ăn, khoảng 3-4mm. Không nên cắt quá dày quá khó xiên và cũng không cắt mỏng quá thịt sẽ bị vụn khi rút khỏi xiên nướng. Để làm món thịt heo xiên nướng ngon nên chọn loại thịt có xen kẽ một chút mỡ, khi nướng mỡ sẽ tiết ra giúp thịt vừa mềm ngon và không bị khô. Loại thịt tốt nhất để làm món này là thịt nạc vai.

    Bước 2 :

    Tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn sau đó cho thêm vừng vào giã chung

    Bước 3 :

    Sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt và hạt nêm , trộn kĩ, để thịt ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 4 :

    Sau khi đã ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Nước ướp thịt còn thừa trong bát giữ lại. Bạn có thể dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre, rồi tiếp tục làm cho đến khi hết số thịt.

    Bước 5 :

    Sau khi đã xiên thịt xong, bạn xếp đều các xiên thịt lên bếp và nướng trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bạn dùng nước ướp thịt còn lại quét lên thịt cho tới khi xiên thịt chín vàng. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi là thịt đã chín. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp nướng điện, bằng lò nướng nhưng cách làm thịt xiên nướng ngon nhất chính là sử dụng bếp than.

    Bước 6 :

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt lơn
    • 50g ngò gai
    • 1 thìa cà phê hạt thì là
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • 1/2 thìa cà phê ớt băm
    • 3 thìa súp nước cốt chanh
    • 2 thìa súp giấm trắng
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 2 thìa cà phê đường
    • 50ml dầu ô-liu
    • Cải xoong: 2 bó
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Lá bạc hà
    • Dưa leo 1 trái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Nước tương
    • Nước mắm

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Thịt lợn bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai bạn mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2 :

    Lá chanh bạn cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì bạn cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì bạn rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

    Bước 3 :

    Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr , đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt lợn, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

    Bước 4 :

    Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

    Bước 5 :

    Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

    Bước 6 :

    Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái bát lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

    Bước 7 :

    THỊT LỢN NẠC THĂN CHUA NGỌT

    Món ăn đơn giản mà dễ làm này sẽ giúp bạn có bữa cơm tuyệt vời đấy !

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • Thịt lợn 500g
    • Chanh tươi , ớt , hành khô , tỏi khô
    • Các gia vị : đường , mắm , bột canh ,..

    CÁCH LÀM Bước 1 :

    Thịt nạc thăn: Rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, bản to bằng hoặc lớn hơn bao diêm. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị;

    Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch;

    Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái lá

    Chanh lấy nước cốt

    Bước 2 :

    Thịt lợn là loại thịt lành tính , dễ ăn và ai cũng có thể ăn được . Tuy nhiên chúng ta cần tránh kết hợp thịt lợn với một số món sau đây :

    Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn lại có tính hàn nên chúng ta không nên kết hợp chúng trong cùng một món ăn . Khi hai loại thịt này kết hợp sẽ gây ra sự tương khắc làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng .

    Gan dê là loại thực phẩm có mùi hôi , đặc biệt khi xào chung với thịt lợn mùi càng khó chịu do vậy chúng ta không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau .

    Quả mơ có tính chua còn thịt lợn có tính ngọt nên khi kết hợp với nhau có thể gây tả , lỵ .

    Đậu tương và thịt lợn là các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng khi kết hợp chúng với nhau thì thịt sẽ bị giảm bớt chất dinh dưỡng , thịt càng nạc thì gaimr càng nhiều .

    Chúc mọi người thành công với những món ngon đơn giản từ thịt lợn nạc !

    1314 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • Các Mẹ Nên Cho Bé Ăn Gì Khi Bé Bị Ho?
  • Mách Mẹ 8 Loại Thực Phẩm Bé Bị Ho Nên Ăn Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh
  • 5 Món Cháo Trị Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Nhanh Khỏi Bệnh Tại Nhà
  • 10 Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mới Biết Đi
  • Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo, một loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta. Các món ăn từ thịt heo thường thấy như kho, luộc hay là xào. Ngoài ra, ở một một vài bữa tiệc còn có món thịt heo áp chảo, nướng… Và hôm nay, 24H muốn giới thiệu đến mọi người các món xào từ thịt lợn đơn giản, đúng chuẩn từng vùng miền.

    Top 8 cách làm các món xào từ thịt lợn đơn giản

    Có thể nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này ! Đây là một món ăn thường thấy ở những người Miền Nam, với từng thớ thịt dai dai kết hợp giòn giòn của giá và hơi nồng từ ớt cam kết sẽ đem đến cho bạn một trong các món xào từ thịt lợn ( heo ) ngon nhất.

    • Thịt heo đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt heo vào ướp chung với một số gia vị như nước mắm, hạt nêm, hành tím…
    • Giá nhặt sạch ( bỏ hệt phần vỏ của đậu xanh ). Ớt rửa sạch bỏ hết hạt cắt thành sợi khoắc khúc.
    • Hành lá bỏ gốc, cắt thành từng khúc. Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ.
    • Phi thơm hành, cho thịt vào xào. Tiếp đến, bạn cho ớt vào xào đến khi gần chín lúc đõ mới cho giá vào xào chung. Cuối cùng nêm nêm gia vị sao cho vừa ăn nữa là được.

    • Thịt lợn thăn: 350g
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông đà lạt: 1 trái
    • Vừng: 1 muống cafe
    • Tỏi, hành tím băm.
    • Sả cây
    • Tiêu xay
    • Dầu ăn, mắm muối và các gia vị khác.
    • Cũng tương tự như ở trên, thì thịt heo bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa phải. Tiến đến thì đem ướp với các loại gia vị như: Gừng – hành – tỏi băm cùng hạt nêm, nước măm và ớt ( nếu gia đình ăn được cay ). Thời gian ướp tốt nhất là từ 15ph đến 30ph.
    • Nấm cho vào nước ngâm mềm, làm sạch rồi ướp với một chút hạt nêm để đến khi xào sẽ đậm vị hơn.
    • Cải thì bạn cắt gốc, bỏ phần già và để nguyên cây rửa sạch.
    • Cà rốt rửa sạch sau đó cắt khoanh mỏng.
    • Gừng, tỏi, hành tím thì bạn băm nhỏ.
    • Thi thơm hỗn hợp hành, gừng và tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt tái hoặc vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa
    • Dùng chảo, xào tiếp cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng là nêm thêm một chút gia vị nữa là đã hoàn thành món thịt heo xào đơn giản rồi.
    • Giờ thì bày biện ra đĩa và mời cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

    • Su su và cà rốt bạn gọt hết vỏ, rửa sạch trước khi cắt thành từng sợi lớn vừa phải.
    • Thịt heo sau khi mua vể rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa tiếp với nước sạch rồi đem đi cắt miếng. Đem thịt heo ướp chung với mắm, muối, hạt nêm trong thời gian khoảng 15ph.
    • Khi thịt đã ướp xong,bạn phi thơm hành tím băm rồi cho hết thịt heo vào xào đến khi săn lại thì cho rau củ vào xào. Gần chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.
    • Và giờ thì bạn có thể cho thịt heo xào lên đĩa cùng với chút hành ngò nhìn cho bắt mắt hơn rồi.

    • Đậu phộng cho vào cối hoặc máy để xay cho nhuyễn.
    • Cho một chút đầu ăn lên chào nóng, sau đó cho xả vào xào đến khi ngả vàng cho thịt vào xào.
    • Khi thấy thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào cùng với một chút gia vị như mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và ớt. Đảo đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn cho đậu phộng vào xào thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cà chua đem rửa sạch rồi bổ thành từng múi cau.
    • Hành lá, ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt đúng chuẩn

    Phần thịt heo sau khi thái thành từng miếng và để ráo thì bạn cho vào tô và ướp dựa trên tỉ lệ vàng sau: 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng dầu hào sau đo trộn đều.

    Bước 3: Chế biến món thịt heo sốt cà

    Trước hết thì bạn cần phải bắc chảo lên bếp, khi nóng thì cho dầu ăn vào tiếp đến phi thơm hành tím đã được băm nhỏ. Cho tiếp thịt đã được ướp sẵn vào xào cho săn lại và hơi chín tái thì cho ra đĩa.

    Cho thêm chút dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho chua vào xào, để lửa nhỏ và xào đến khi cà chua chín nhừ thì bạn cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi sôi lại thì ta nêm nếm gia vị để cho vừa ăn.

    • Thịt heo rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng.
    • Kim chi nên cắt đôi như vậy sẽ dễ ăn hơn
    • Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào đến khi chín tài tắt bếp và cho vào một cái đĩa riêng.
    • Tiếp tục cho dầu ăn vào, phi thơm chút đầu hành lá rồi cho kim chi vào xào. Nấu khoảng 5ph thì bạn cho thịt và hành tây vào xào thêm lúc nữa thì nêm gia vị. Các loại gia vị cần có trong món gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối và cuối cùng không thể thiếu đó là thịt tương ớt kết hợp bột ớt khô.

    Tổng kết

    Vậy là một bài viết nữa lại được chia sẻ đến các bạn trong chuỗi serie giới thiệu về các món xào của 24H. Không biết sau khi tìm hiểu xong những công thức ở trên bạn có đánh giá như thế nào nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Vòng Món Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Top 20 Cách Làm Món Gà Chay Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri
  • 1. Gà H’mông nướng mật ong

    Nguyên liệu:

    -Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng

    – 1 củ tỏi băm nhỏ

    – 3 thìa tương ớt

    – 30 ml rượu vang màu vàng

    – 2 thìa mật ong

    – 2 thìa gừng xay nhuyễn

    – 1 thìa dầu vừng

    – 1 thìa canh vừng rang.

    Cách làm:

    – Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

    – Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

    – Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

    Trình bày:

    – Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

    – Dùng kèm với xà lách xoăn .

    2. Gà H’mông tiềm tứ quý

    Nguyên liệu:

    – Gà H’mông 1 con

    – 200 ml nước dừa xiêm

    – 50g củ năng

    – 5 trái táo tàu đỏ

    – 10 hạt sen khô

    – 2 tai nấm đông cô

    – Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon

    – Ngò rí

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo

    – Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo

    – Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn

    – Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

    3. Gà H’mông hấp muối

    Nguyên Liệu:

    – 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

    – Muối hột

    – Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

    – Hành lá, rửa sạch, để ráo

    – Lá dứa, rửa sạch, để ráo

    – Sả cây rửa sạch, để ráo

    – Và 1 nồi đất để hấp gà

    – Giấy bạc

    Cách làm:

    – Gà, làm sạch, để ráo.

    – Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

    – Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

    Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

    Ăn chấm với muối chanh

    4. Gà H’mông rang muối

    Nguyên liệu:

    – Gà làm sạch: 1kg

    – Sả, Lá chanh, Hành củ

    – Gia vị để tẩm ướp

    – Bột muối tinh

    – Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

    Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

    Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

    Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

    Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

    Yêu cầu:

    Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

    5. Gà H’mông rang muối ( cách 2 )

    Suất ăn cho 4 người

    1kg gà làm sạch, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương

    • Cho ½ bát con gạo tẻ và ½ bát con gạo nếp vào ngâm nước 15p
    • Vớt gạo ra để ráo, rang chín ( không rang vàng )
    • Rang nóng ½ thìa canh muối tinh, giã nhỏ
    • Rang vàng ½ bát con đỗ tương

    Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

    • Thịt gà rửa sạch, thái vuông
    • Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
    • Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 cm

    Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau trong 15 phút

    -1/2 thìa café muối tinh

    – 1/2 thìa café tiêu trắng

    – 1 thìa café bột gà

    – 1 thìa café dầu ăn

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    Bước 4:

    • Cho sả vào dầu ăn chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo
    • Cho lá chanh đã rửa sạch vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo

    Bước 5: Lăn thịt gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

    • Trộn thịt gà đã chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo
    • Sắp sả xuống lòng đĩa, cho thịt gà lên trên rồi rắc lá chanh trên cùng. Chấm muối tiêu vắt chanh

    6. Gà H’mông nhồi xôi bắp

    Nguyên liệu:

    1 con gà H’mông làm sạch 7-g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

    Cách làm:

    gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

    Lưu ý:

    Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Gà Đen Và Bánh Ngải Cứu
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • 29+ Món Ngon Từ Thịt Gà Khiến Đồng Nghiệp Rủ Mình Bỏ Việc Mở Tiệm Gà Ngon
  • Những Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Các món ngon chế biến từ thịt lợn

    Thịt lợn làm ruốc thơm ngon, ăn lâu

    Đây là một trong những món ngon chế biến từ thịt lợn được cả trẻ con và người lớn yêu thích.

    – Thành phần: 600g thịt nạc (cốt nết), 2 cây sả tươi, nửa thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ đầy đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa café bột canh, ½ bát con nước mắm ngon, 1 ít dầu ăn.

    + Sau khi rửa thịt lợn sạch bằng nước lạnh và muối, cắt miếng thịt dọc theo thớ làm 5 phần bằng nhau.

    + Ướp thịt lợn trong nồi bằng những loại gia vị như ở trên.

    + Giã nát sả, cho vào nồi thịt đang ướp đảo đều.

    + Sau khoảng 30 – 1h, cho vào nồi thịt thêm 1 bát nước lạnh, nấu chín thịt. Nên đảo đều để miếng thịt ngấm gia vị và chín đều hơn.

    + Lấy thịt ra ngoài để nguội, cho vào máy sinh tố xay 3 giây lại nhả, sóc đều lên và lại lặp lại như cũ tới khi thịt tách nhỏ sợi, đổ thịt ra tô, xé sợi to còn sót lại.

    + Cho thịt vào nồi nước đảo liên tục tới khi khô, vàng đều.

    Các món ngon chế biến từ thịt lợn

    Thịt muối là món ăn còn khá lạ với một số người nhưng đây lại là một trong các món ngon chế biến từ thịt lợn rất hấp.

    – Nguyên liệu: 700g thịt ba rọi ngon, 500ml nước mắm, 500g đường cát, 2 củ tỏi nhỏ, 5 quả ớt, 2 cây sả, 1 nhánh gừng và 1 thìa nhỏ hạt nêm.

    – Cách chế biến:

    + Rửa sạch thịt, cho vào nồi nước lạnh luộc chín.

    + Khi nước luộc sôi, đập dập sả và gừng đã làm sạch cho vào nồi, nêm thêm 1 thìa hạt nêm.

    + Thịt chín, vớt thịt ra ngâm nước lạnh, có đá thì càng tốt vì nó sẽ làm thịt muối săn hơn.

    + Đun nóng chảy hỗn hợp đường muối, để nguội.

    + Bóc tỏi, rửa ớt – bỏ cuống.

    + Cho tỏi ớt, thịt heo vào lọ, đổ đều nước mắm.

    + Đậy kín lọ thịt, để vào nơi khô thoáng khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

    Hi vọng các món ngon chế biến từ thịt lợn này sẽ giúp công việc nhà bếp của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Trổ Tài Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Nếp Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Chay Ngon Sau Tết
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!
  • Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ
  • Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    Trong số các món ngon dễ làm từ thịt lợn, có lẽ món thịt luộc và thịt kho cháy cạnh là: 2 món được nhiều chị em chọn lựa nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu 2 món ăn này ngon nhất, hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình.

    Thịt luộc – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    – Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng tươi, 2 thìa hạt nêm, 1 bột canh và 1 thìa nước giấm.

    + Rửa sạch thịt ba chỉ với nước và muối, chần qua nước nóng cho thịt sạch hơn.

    + Khía dọc nhẹ vào giữa miếng thịt, cho thịt vào nồi nước lạnh có pha 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột cạnh và nước giấm luộc chín.

    + Khi nồi nước luộc thịt sôi, làm sạch gừng, hành khô, đập dập rồi cho vào nồi.

    + Sau khoảng 8 – 10 phút luộc, dùng đũa xâm vào thịt thấy mềm và không còn tiết ra chất màu đỏ thì thịt đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

    + Thái miếng – đặt lên đĩa.

    Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    Thịt kho cháy cạnh – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    – Nguyên liệu: 350g thịt ba chỉ ngon, 2 củ hành khô, 2 củ sả tươi, 2 tép tỏi, 3 cây hành lá tươi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, gia vị nấu ăn.

    + Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ.

    + Băm nhỏ hành khô, tỏi, sả.

    + Lấy 1 ít hành – tỏi – sả băm cho vào tô thịt đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ đường cát, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối, đảo đều, ướp thịt chừng 30 phút.

    + Đun nóng dầu ăn, cho phần hành – tỏi – sả còn lại vào đảo đều tới khi có mùi thơm và hơi vàng thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

    + Vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu tới khi thịt ba chỉ chảy nước mỡ, cháy cạnh thì tắt bếp. Cho thêm ớt chín thái nhỏ vào nồi thịt nếu bạn ăn được cay.

    + Rắc hành lá thái nhỏ vào nồi thịt.

    Với các món ngon dễ làm từ thịt lợn này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn, thu hút sự chú ý của các thành viên nên nó sẽ hết nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100