Top #10 Các Món Ngon Từ Trứng Gà Muối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

    Nguyên liệu :

    + Trứng vịt : 5-7 quả

    + 1/2 kg muối

    + 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

    + 1lit nước

    + 1 lọ để đựng trứng .

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

    Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

    Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

    Thịt lợn xào trứng muối

    + Dầu thực vật (để xào)

    + Bụng thịt lợn

    + Lòng đỏ trứng muối

    + Nước mắm

    + Hạt tiêu

    + Đường

    + Hành lá thái nhỏ

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng

    Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín.

    Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

    + 1 muỗng canh dầu thực vật

    + Mực luộc 300 gram

    + 1 muỗng canh dầu hào

    + 1 muỗng cà phê đường

    + Một ít hạt tiêu

    các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

    Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

    Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

    Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

    Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

    Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • Gợi Ý Các Công Thức Đơn Giản Nấu Món Ngon Với Cá Hồi
  • Các Món Từ Trứng Gà Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Giới thiệu trứng gà non

    Với nhiều cách chế biến nhanh chóng và đơn giản, trứng gà ngon có thể được ăn kèm với mì, miếng, phở đều rất hấp dẫn, hoặc có thể chế biến thành các món ăn đơn giản đặc trưng khác.

    1, Trứng non xào nấm

    Trứng non xào hành tây là món ăn bổ dưỡng, lạ miệng. Vị thơm ngon của món trứng non xào hành tây sẽ làm vừa lòng bất kỳ thực khách nào. Nguyên liệu: Cách làm trứng gà non xào hành tây:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước với ít muối. Khi nước sôi, ta cho trứng vào luộc cho chín khoảng 80%. Luộc xong, bạn cho trứng ra bát. Thêm muối, tiêu và hạt nêm vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.

    NGuyên liệu:

    Bước 1 Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan đều.

    Bước 2 Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho trứng vào xào chín vớt ra ngoài. Tiếp theo, bạn cho mướp đã cắt vào chảo xào, nêm một ít muối vừa ăn, thêm chút nước vào chảo đảo đều. Khi thấy mướp chín thì đổ bát trứng vào đảo đều tay tắt bếp.

    4, Lòng gà trứng non cháy tỏi

    Nguyên liệu và dụng cụ làm lòng gà trứng non

    – 500 g lòng gà

    – 300 g trứng gà non

    – Hành băm, tỏi băm

    – 1 củ hành tây

    – 1 ít bơ (có thể sử dụng bơ Tường An)

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Bếp, dao, thớt, tô, chén, chảo, nồi…

    Cách làm lòng gà trứng non

    Bước 1: Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.

    Bước 3: Phi vàng 1 củ tỏi băm để rắc lên lòng gà.

    Bước 4: Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.

    Bước 6: Thêm trứng gà non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào.

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ & lẻ trứng gà non, trứng non, giá tốt, giá rẻ, chất lượng đảm bảo ATVS TP. Tại Tp HCM (Sài Gòn) quý khách hàng mua có thể liên hệ trước:

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ lẻ đặc sản biển, gia súc gia cầm, thịt rừng, đặc sản ba miền!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Các Món Ngon Miền Tây
  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

    Món trứng luộc

    Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

    Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

    Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

    Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Món trứng chiên

    Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

    Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

    Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

    Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

    Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

    Món canh trứng

    Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

    Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

    Món súp trứng

    Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

    Món trứng nướng

    Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

    Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

    Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

    Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Nhắc đến “trứng muối” thì có lẽ hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu của chúng ta đó chính là món “bánh bông lan trứng muối” thần thánh với phần trứng muối mặn mà đặc trưng, phủ một lớp sốt béo ngậy với phần bông lan mềm, ngọt, xốp hòa quyện vô cùng thơm ngon.

    Cách chế biến vô cùng đơn giản dễ làm, làm ra 1 chiếc bánh bông lan như thông thường rồi thêm trứng muối đi kèm một ít chà bông giúp hương vị của món ăn này cũng thay đổi theo. Thay thế vị ngọt thanh thì là vị mặn mặn bùi bùi và khi ăn không có cảm giác khô do sự kết hợp của phô mai và sốt dầu hòa quyện vào nhau, sẽ là món ăn gây nghiện cho chúng ta phải không nào?

    Đây là món ăn nằm trong top những món ăn trứng muối gây nghiện và đang làm mưa làm gió hiện nay.Cơm chiên trứng muối thường được nấu là cơm chiên dương châu có cho thêm trứng muối hấp tán nhuyễn. Khi chế biến sẽ đảo đều trứng muối cùng các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn thái hạt lựu như đậu Hà Lan, ngô, ớt chuông và cơm trắng cho đến khi hạt cơm tự săn vàng lại, cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có một phần cơm chiên trứng muối vô cùng hoàn hảo rồi.

    Bánh bao kim sa có độ ngon kỳ diệu và hàm lượng dinh dưỡng cao của trứng muối nên là một loại bánh đã gây bão ở nhiều nơi khiến giới trẻ săn lùng trong từng hàng quán và sẽ rất đáng tiếc nếu bạn chưa thử qua bánh bao kim sa.

    Nhìn thì giống như bánh bao bình thường nhưng phần nhân bên trong được làm từ lòng đỏ trứng muối, trứng gà, bơ sữa, hòa vào nhau tạo thành một hỗn hợp sệt có màu vàng ánh kim sa, có vị béo của sữa, bơ và vị ngậy hơi mặn của trứng muối.

    Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị mặn lạ lẫm nhưng hãy bình tĩnh nào, trứng muối đã được sên với đường và sữa tạo thành một dạng sốt lỏng, không tanh mà lại còn rất béo hơi mặn mặn giống như kem chesse muối và mùi trứng muối đặc trưng, vị béo ngậy sẽ khiến muốn uống mãi không ngừng, ăn kèm là trân châu dẻo dẻo dai dai hòa với vị béo của sốt trứng muối làm tăng thêm hương vị cho thức uống độc lạ này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Các Món Ngon Làm Từ Trứng Vịt Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Máy Đánh Trứng Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Giá Rẻ Đang Rất Được Ưa Chuộng
  • Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng?
  • Croutons Với Trứng Và Sữa
  • Trứng Bắc Thảo: Người Thích Kẻ Chê, Nhưng Bất Kì Ai Cũng Thích Mê Món Ăn Làm Từ Loại Trứng Này
  • Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng
  • Các món ngon làm từ trứng vịt muối

    – Nguyên liệu chế biến món cơm hải sản trứng vịt muối gồm: 1 tô cơm trắng; 50g mực; 50g tôm tươi; 50g chả cua nhật; 100g rau củ (ngô non, khoai tây, cà rốt); 2 lòng đỏ trứng muối; 1 thìa càphê hạt nêm.

    – Thực hiện: Mực, tôm luộc chín, thái nhỏ. Thanh cua nhật thái nhỏ. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho trứng muối vào tán mịn, cho cơm vào chiên đến khi tơi xốp, nêm hạt nêm. Cho rau củ, mực, tôm, thanh cua vào đảo đều khoảng hai phút là được. Dùng nóng với nước tương, tương ớt.

    Món này đơn giản, không cần nêm gia vị mà vẫn đậm đà và dậy hương vị hải sản thơm ngon.

    – Nguyên liệu: 300g tôm sú, bốn cái lòng đỏ trứng vịt muối, 1/3 thìa cà phê bột gà. Dầu ăn và các gia vị khác.

    – Thực hiện: Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, chân, đuôi, sau đó chẻ đôi sóng lưng để lấy chỉ đen. Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng ba thìa xúp dầu ăn, thả tôm vào chiên vàng.

    + Lòng đỏ trứng muối đem hấp cách thủy cho chín, tán nhuyễn.

    + Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào một thìa xúp dầu ăn, đun sôi, thả tôm, lòng đỏ trứng gà, bột gà vào xào chung, xào đến khi thấy lòng đỏ trứng và tôm quyện vào nhau là được. Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng ngò tây, rau củ tỉa hoa.

    – Lưu ý: Vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn và độ béo nên không cần thêm bất cứ gia vị gì vào trong lúc xào. Nếu có, chỉ nên thêm ít đường là được.

    – Nguyên liệu: đậu non 1 hộp; trứng vịt muối luộc chín bóc vỏ 2 – 3 quả; bột năng hoặc bột ngô 50gram; 10 – 15 gram hỗn hợp bột lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn trộn với bột mỳ; các gia vị khác như hạt tiêu, dầu ăn, hành lá.

    – Cách làm:

    + Trộn đều lòng đỏ trứng vịt nghiền với bột ngô.

    + Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó cho những miếng đậu lăn qua bột tạo thành một lớp áo ngoài rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

    + Cho lòng đỏ trứng vịt muối đã được luộc chín và nghiền mịn vào chảo. Bắc chảo lên bếp, bỏ chút dầu ăn và đảo trứng đều tay đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi. Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ, trút đậu vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Nguyên liệu: Rau chân vịt 30 gram, trứng muối 1 quả, gạo tẻ 200 gram.

    – Cách làm: Rửa sạch rau chân vịt, luộc chín, xay lấy nước. Trứng vịt muối luộc chín, bóc vỏ lấy phần lòng đỏ tán nhỏ. Cho gạo vào nồi ninh cháo, nêm gia vị vừa ăn. Múc cháo ra tô, rưới thêm nước rau chân vịt xay, rắc lòng đỏ trứng vịt muối lên trên ăn cùng.

    Món này rất tốt cho những người bị ù tai, chóng mặt do huyết áp cao.

    – Nguyên liệu: 300g thịt lợn, 6 lòng đỏ trứng muối, 2 thìa xì dầu, muối tiêu, hành tây nửa củ, hành lá 1 ít.

    – Cách làm: Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Cho hành tây, hành lá và 1 thìa nhỏ muối tiêu vào thịt lợn và trộn đều. Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ. Cho thịt đã ướp vào khay hấp, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên, hơi ấn cho trứng chìm trong thịt. Đặt khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút.

    Món cháo sò huyết trứng muối tốt cho những người cơ thể suy nhược, người già, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ dùng để bồi bổ.

    – Nguyên liệu: Sò huyết 0,5kg; Gạo tám 1/2 bát; Trứng vịt muối 1 quả; Nước dùng 1 tô canh to; Các gia vị khác như gừng, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành, rau răm.

    – Cách thực hiện:

    + Sò chà rửa sạch bùn, thả vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút, vớt ra rổ để nguội rồi cạy lấy thịt. Ướp sò với đầu hành bằm, tiêu, nước mắm.

    + Gạo vo sạch cho vào nước dùng nấu cho nở nhừ.

    + Trứng muối luộc chín, bóc vỏ, tán nhỏ. Gừng cắt sợi, hành ngò, rau răm cắt nhuyễn.

    + Ninh cháo chín nhừ cho trứng muối vào khuấy đều để sôi lại. Nếu thấy đặc thì thêm nước cho vừa.

    + Cho tiếp sò huyết vào nấu sôi lại và nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Múc ra tô cho gừng, hành ngò răm lên, ăn nóng.

    Công Ty Trường Chính Kiệt Chuyên cung cấp : Đặc sản Tuyên Quang, Đặc sản các vùng miền, Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang, Trứng vịt muối

    Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

    Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Những Món Ăn Lạ Lùng Từ… Kiến
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Cực Ngon Lại Vừa Dễ Làm
  • Đùi Gà Rút Xương Nướng Mật Ong
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Heo Quay Đơn Giản, Dễ Làm, Lại Cực Kỳ Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Xứ Thanh, Món Ngon 3 Miền
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo, Xua Tan Nỗi Lo Tăng Cân Của Bạn!
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo
  • là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân hay . Tuy nhiên trứng muối còn có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác như ốc hương xào trứng muối, tôm chiên sốt trứng muối… Bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào!

    Ốc hương xào trứng muối

    “Tín đồ hải sản” nhanh tay thử ngay công thức đang rần rần bữa giờ nào, những con ốc hương “đắm mình” trong hỗn hợp sốt trứng muối, thơm thơm lại béo ngậy. Bạn đã được thưởng thức chúng chưa? Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn! Món này không chỉ có thể nhâm nhi cùng bia mà bạn còn có thể ăn cùng với bánh mì và rau răm đấy!

    Nguyên liệu làm Ốc hương xào trứng muối

    • 300g Ốc hương
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 20g Bơ
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 1 miếng Gừng
    • 1 ổ Bánh mì

    Hướng dẫn làm Ốc hương xào trứng muối

    – ngâm nước, cắt vào mấy lát ớt để ốc nhả chất bẩn. Trong lúc ngâm ốc thì hấp trứng muối và tán nhuyễn trứng muối khi đã hấp chín. Sau khi ngâm ốc xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để ốc được sạch hết chất bẩn.

    – Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước nổi bọt gần sôi thì cho ốc vào, thêm 1 miếng gừng đập dập vào. Nấu lửa vừa cho ốc sôi lại lần nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào đảo đều, sau đó lại cho thêm bơ, nước mắm, đường khuấy đều và để lửa nhỏ.

    – Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc hương đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.Cuối cùng tắt bếp và múc ốc hương xào trứng muối ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cơm chiên trứng muối và tôm

    Ở nhà còn cơm nguội, vài quả trứng muối và tôm trong tủ lạnh thì làm gì nhỉ? Còn gì ngoài cơm chiên trứng muối và tôm chứ! Món cơm chiên trộn lẫn với vị mằn mặn beo béo của trứng muối rồi thêm cái sần sật của tôm nữa chứ! Không chỉ bổ sung đủ dưỡng chất cho một ngày mà bạn tiết kiệm được kha khá thời gian làm món này nữa!

    Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    • 2,5 chén Cơm nguội
    • 150g Tôm tươi bỏ đầu
    • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 3 nhánh Hành lá
    • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
    • 1,5 muỗng cà phê Tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 30ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    – Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

    – Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

    Đậu chiên trứng muối

    Đậu chiên trứng muối với vỏ ngoài giòn tan vị trứng muối bùi bùi, cắn một miếng cảm nhận được lớp bên trong mềm và béo ngậy nữa. Món này mà chấm với tương ớt thì hết sảy luôn! Vị trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng tạo một cảm giác thật ngon miệng mà bạn không thể không gắp miếng thứ 2.

    Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

    • 2 miếng Đậu hũ non
    • 2 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 50g Bột chiên giòn
    • 50g Bột chiên xù
    • 1/2 chén Dầu ăn
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Muối

    Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

    – Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

    Tôm chiên sốt trứng muối

    Đổi vị cho trứng muối kết hợp với tôm này nha, những con tôm ngọt ngon được chiên sơ rồi phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức! Hương vị lạ từ món tôm chiên sốt trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, ngay cả những bạn mới học nấu ăn cũng có thể làm được món này đấy!

    Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

    • 15 con Tôm tươi
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 gói Bột chiên giòn
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 100ml Dầu ăn
    • 2 trái Ớt
    • 20g Bơ

    Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

    – Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    – Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

    – Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

    Mực chiên giòn xóc trứng muối

    Cắn thử một miếng mực bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị bùi, béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng, bạn ắt hẳn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay thêm một miếng thứ hai đấy! Bí quyết của món ăn này là cách chiên mực, ở cách canh lửa trong quá trình chiên. Khi chiên mực bạn để lửa vừa nhưng trước khi vớt mực bạn lại vặn to lửa lên một lúc. Cách này được nhiều người nội trợ khéo léo chia sẻ giúp đồ chiên “nhả” dầu mà món chiên lại giòn hơn hẳn.

    Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    • 1 con Mực (300gr)
    • 1 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 20g Hành lá
    • 1/4 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 trái Ớt
    • 1 muỗng canh Bột bắp
    • 350ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    – Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

    – Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

    – Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Độc Đáo Chỉ Ăn Ở Phú Quốc Mới Ngon
  • 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Nên Ăn Thử Tại Sài Gòn
  • Nhà Hàng Phục Vụ Món Ngon Miền Bắc Mùa Đông Ngay Tại Sài Gòn
  • Sá Sùng Xào Su Hào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Quý Ông
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

    Trong cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà đều đem đến một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là tại lòng đỏ. Đây là thành phần có chứa rất nhiều vitamin như A, B1, B3, D … cùng các khoáng chất dư kẽm, đồng, I ốt,sắt…

    Tuy nhiên để sử dụng trứng gà giúp phát huy mọi tác dụng, bạn cần tuân thủ một số lưu ý như sau:

    -Không nên ăn trứng gà quá nhiều trên 3 quả/tuần

    -Không ăn trứng để qua đêm

    -Không nên ăn trứng vào ban đêm

    -Hạn chế ăn trứng sống

    Canh trứng

    Cái tên đầu tiên trong các món ăn về trứng không thể không nhắc tới chính là món: Canh trứng. Một món ăn xuất sắc với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và chế biến cực kỳ dễ dàng sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính.

    Để làm món canh trứng, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả cà chua, 2-3 quả trứng gà, hành lá, hành băm, gia vị đi kèm: mắm, muối, tiêu. Bước đầu tiên, bạn cho cà chua thái cau vào xào sơ qua cùng hành băm nhuyễn, cho thêm một chút muối để cà chua mau chín. Khi cà chua đã mềm, cho nước ngang nồi và chờ đến khi nước sôi.

    Tiếp đó, bạn đập trứng vào trong bát, đánh đều tay để tạo thành hỗn hợp trứng hòa quyện. Nước sôi thì bạn nhanh tay cho trứng đã khuấy đều vào nồi, đảo nhẹ tay để tạo thành kết cấu trứng đẹp mắt. Cho thêm gia vị và chút tiêu, rắc lên trên ít hành lá là bạn đã hoàn thành được món canh trứng thơm ngon.

    Trứng đúc thịt

    Trứng đúc thịt sẽ là món ăn đưa cơm cực kỳ hoàn hảo, kết cấu thịt mềm, thơm cùng trứng béo ngậy sẽ khiến bạn không thể dừng lại được. Lưu ý cho món thịt đúc trứng chính là bạn cần lựa chọn loại thịt phù hợp nhất để tránh món trứng bị khô, dai. Loại thịt phù hợp nhất là thịt nạc vai có vân mỡ.

    Bước đầu tiên, bạn đi xay nhuyễn thịt đã chuẩn bị, ướp vào đó chút mì chính, mắm, tiêu cùng hành phi băm nhỏ. Để từ 5-10 phút để thịt thấm đều gia vị, sau đó cho vào 5 quả trứng theo mức thịt từ 300 gram. Đánh đều tay, cần cho thịt và trứng được hòa lẫn vào nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và để dầu nóng. Nhanh tay cho hỗn hợp trứng thịt đã chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ giúp thịt chín từ từ. Sau khoảng 5 phút, tiến hành lật mặt trứng để rán vàng mặt còn lại.

    Trứng kho thịt

    Trứng kho thịt là món ăn” quốc hồn” của bao gia đình Việt Nam, nó phổ biến và thân quen đến nỗi bất cứ bữa ăn nào cũng đều phải có. Để làm được món trứng kho thịt thơm ngon và đúng vị cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, trong đó có công đoạn ướp nguyên liệu.

    Thịt ba chỉ sau khi được mua về sẽ ướp cùng nước hàng, nước mắm, mì chính, tiêu… và để trong 15-20 phút. Trong thời gian chờ thịt ngấm, bạn tiến hành đi luộc trứng, lưu ý cần hết sức cẩn thận khâu này vì sẽ dễ làm trứng vị vỡ làm mất giá trị thẩm mỹ của món ăn. Sau đó, trứng sẽ được đem rán sơ qua để tạo màu vàng đều trên bề mặt.

    Thịt đem đi kho trong thời gian 1-1.5 giờ đồng hồ, khi thịt mềm, bạn nhanh tay cho trứng vào kho thêm 10 phút nữa. Thêm chút tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà
  • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Từ nguyên liệu là trứng muối bạn có thể kết hợp với nhiều những nguyên liệu khác để tạo ra những món ngon từ trứng muối giúp thực đơn bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.

    Trứng muối hấp thịt

    Nguyên liệu

    • 1 quả trứng gà
    • 1 quả trứng muối
    • 200gr thịt heo xay
    • 50gr bún tàu
    • 1 quả ớt
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ hành nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

    Chế biến

    • Hành tỏi ớt băm nhỏ.
    • Cho thịt vào tô, cho phần lòng trắng trứng gà và cả quả trứng muối (lòng đỏ để bên cạnh) vào tô thịt, cắt bún tàu thành từng khúc ngắn cho vào, thêm hành tỏi ớt. Nêm vào trong tô thịt 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, trộn đều. Phần lòng đỏ trứng gà để riêng.
    • Đổ vào trong bát hấp 1 phần thịt, sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào giữa.
    • Đổ tiếp 1 phần thịt cho đầy bát hấp.
    • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi mới đặt bát thịt vào hấp cách thủy cho chín.
    • Thịt chín bạn lấy ra ngoài cho xẹp bớt.
    • Lòng đỏ trứng khuấy đều, đổ lên mặt thịt.
    • Cho vào hấp khoảng 2 hoặc 3 phút đến khi vàng thì lấy ra dùng nóng với cơm rất ngon.

    Chả trứng vịt muối

    Nguyên liệu

    • Thịt nạc xay
    • Trứng vịt muối
    • Lòng đỏ trứng gà
    • Hành tươi, mộc nhĩ, miến
    • Tỏi, ớt
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Chế biến

    • Ngâm riêng miến và mộc nhĩ trong nước nóng cho mềm, sau đó cắt nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành, tỏi, ớt thái miếng nhỏ.
    • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vịt muối, sau đó trộn tất cả nguyên liệu trộn với lòng trắng trứng, và nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu, đường (không cần bỏ muối bởi vì trứng vịt muối đã mặn).
    • Chuẩn bị một cái bát, bạn đổ một nửa hỗn hợp ở bước 2 vào dưới rồi cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, rồi cho nốt phần hỗn hợp còn lại lên trên, sau đó hấp cách thủy. Để món ăn có màu đẹp, sau khi chín bạn lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà rồi hấp lại khoảng 1 phút.

    Cơm rang tôm trứng muối

    Nguyên liệu

    Chế biến

    • Tôm lột vỏ, cắt nhỏ ướp hạt nêm, tiêu.
    • Cho trứng muối đã bóc vỏ vào lò vi sóng hấp chín, tán nhuyễn.
    • Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn
    • Phi tỏi với ít dầu cho thơm cho tôm vào xào chín, đổ tôm ra chén để riêng.
    • Vẫn với cái chảo đó cho thêm dầu, phi tỏi cho thơm cho trứng muối vào xào, tiếp đến cho cơm vào đảo đều.
    • Khi thấy cơm đã tơi cùng trứng muối thì cho tôm vào đảo cùng. Nêm lại cho cơm vừa ăn với nước mắm ớt tỏi để dậy mùi thơm.
    • Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • Tôm chiên trứng muối

    Tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu

    – Tôm tươi: 500gr

    – Lòng đỏ trứng vịt muối: 4 cái

    – Bột để chiên tôm: bột mỳ, hoặc bột chiên giòn…có loại nào dùng loại đó.

    – Trứng gà sống: 2 quả

    – Gia vị: bột nêm, tiêu

    – Bơ nhạt Anchor hoặc President…

    – Hành củ, tỏi

    Cách làm

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đến phần gần mắt chứ không cắt hết cả đầu. Cắt bỏ phần chân, dùng tăm rút chỉ lưng tôm ở gần gần đuôi. Ngửa con tôm lên dùng dao khứa nhẹ một đường giữa thân tôm để khi chiên tôm sẽ không cong mà thẳng (nếu muốn).

    – Cho tôm đã làm sạch vào bát to, đập hai quả trứng gà vào trộn đều, tiếp đến cho hai thìa canh ăn phở bột mỳ, hoặc bột chiên giòn, thêm vào 1/2 thìa cà phê bột nêm, nêm nhạt vì đã có trứng muối mặn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    – Đi bao tay trộn cho đều.

    – Cho dầu ăn vào chảo, nên chiên tôm ngập dầu sẽ ngon hơn. Dầu sôi cho tôm vào chiên nhanh tay với lửa to trong vài phút, không nên chiên lửa bé sẽ làm tôm bị khô, tôm chín gắp ra đĩa.

    – Trứng vịt muối đập ra, rửa dưới vòi nước, chỉ lấy lòng đỏ. Cho trứng vịt vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn để trứng không bị khô, cho trứng vào hấp chín. Có thể cho vào lúc nấu cơm (cho luôn bát trứng muối vào nồi cơm để hấp).Trứng chín bỏ ra ngoài, dùng dĩa tán cho nhuyễn.

    – Phi thơm hành tỏi băm, lưu ý đừng để hành tỏi vàng quá dễ bị cháy. Đổ hết phần trứng muối vào đảo đều, thêm vào một thìa canh bơ cho thơm, đổ hết phần tôm đã chiên vào, xóc đều hoặc đảo đều cho các gia vị ngấm vào nhau trong vào phút là xong.

    Tôm rim mặn ngọt

    Tôm rim mặn ngọt.

    Nguyên liệu

    – 300gr tôm tươi

    – Đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, hành củ: 1 củ, tỏi: 3 nhánh

    Cách làm

    – Nếu tôm to thì lột vỏ, khứa nhẹ phần lưng rút chỉ. Rửa sạch, để ráo nước. Tôm nhỏ hơn để cả vỏ, cắt râu và chân.

    – Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng gắp từng con tôm vào chảo lần lượt cho đến hết, rán vàng hai mặt, gắp tôm ra đĩa.

    – Vẫn dùng chảo vừa rán tôm, cho hành củ và tỏi băm vào phi thơm, cho vào 1/3 bát ăn cơm nước trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm. Đun sôi hỗn hợp, thả tôm vào, đảo đều rim nhỏ lửa, đến khi nước gần cạn cho vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    – Đảo đều lại lần nữa, nước rim tôm keo lại thì bắc ra, có thể rắc thêm hành lá nếu thích.

    Gỏi cuốn tôm thịt

    Gỏi cuốn tôm thịt.

    Nguyên liệu

    – Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

    – Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

    – Cà rốt

    – Dưa chuột

    – Trứng gà

    – Bánh tráng

    – Cây hẹ

    – Xà lách và rau thơm các loại, giá đỗ

    – 100 gr giò lụa hoặc giò bò

    – 300 gr bún sợi

    – Dứa (nếu thích ăn chua)

    Cách làm

    – Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sạch, luộc chín, vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

    – Tôm luộc chín. Lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

    Mẹo luộc tôm đỏ và ngọt, bạn có thể tham khảo như sau: Với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước, 1/3 bát dấm, 2 thìa cà phê muối. Tôm luộc chín vớt ra một bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt.

    – Cà rốt, dưa chuột, giò lụa thái sợi.

    – Đập trứng gà ra bát, đánh tan, cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi, bạn dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Dùng muôi múc trứng vào chảo láng thật mỏng, trứng chín gắp ra đĩa thái sợi nhỏ.

    – Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

    – Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm, tôm, để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn.

    Công thức pha nước mắm chua ngọt

    – 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 quả chanh (nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính)

    – Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên, cho tỏi ớt vào bát trước, vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.

    – Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguội. Sau đó, đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

    – Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ, tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.

    Công thức pha nước chấm mắm nêm

    Nguyên liệu:

    – Mắm nêm Dì Cẩn hoặc các loại mắm nêm bất kì: 200gr (nếu không ăn được mắm nêm có thể thay thế bằng lọ tương đen mua trong siêu thị)

    – 1/2 quả dứa chín

    – Hành tím: 10gr

    – Tỏi: 40gr

    – Đường: 20gr

    – Nước cốt chanh: 40gr

    – Ớt quả cay: 3-4 quả (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh)

    – Vừng rang chín: 40gr

    – Lạc rang chín: 40gr

    – 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa miếng đem băm thật nhỏ.

    – Phi thơm tỏi và hành tím. Đổ ớt xào nhanh tay cho thơm, tiếp đến dứa băm nhỏ, nước cốt dứa, mắm nêm. Đợi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Múc mắm ra bát, trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong.

    3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua

    3 món được chế biến từ thịt ba chỉ sẽ là gợi ý để các bà nội trợ đổi món trong những ngày thường xuyên …

    Chè trân châu hoa quả và những món chè thơm ngon, dễ làm

    Mùa hè sắp đến, để giải khát vào những ngày nóng nực, hãy thử ngay công thức những món chè ngon và dễ làm dưới …

    3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19

    Cánh gà sốt me, cánh gà chiên giòn ướp bia, cánh gà chiên nước mắm là 3 món ngon từ cánh gà khiến người lớn, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Muối Tây Ninh Ko Ăn Thử Uổng Phí 1 Đời
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Đúng Chuẩn
  • Muối Tôm Tây Ninh Ăn Với Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Tôm Mũ Ni Trắng 01/2021
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    Những món ăn từ trứng muốn, trứng vịt muối làm món gì ngon nhất?

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100