【#1】Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Chuangia.vn

Ưu điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu trong việc chế biến các món ăn:

– Chế biến món ăn đa dạng: Bên cạnh việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến các món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn.

– Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên chân không để chiên thực phẩm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu vô cùng lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch, béo phì.

– Thức ăn thơm ngon, không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế bạn có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói hay gây mùi khó chịu.

– Lưu ý trước khi nướng: Các bạn hãy quét một lớp dầu bên trên để cho thịt được mềm và cà chua không bị nát.

Làm đậu hũ nướng giòn bằng nồi chiên không dầu rất dễ. Bạn chỉ cần cắt nhỏ đậu thành miếng vừa ăn, quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt lòng nồi chiên rồi xếp đậu vào. Nướng đậu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bạn đã có món đậu hũ chiên giòn nóng hổi rồi.

– Luộc chín khoai sau đó bóc vỏ, nghiền nhuyễn rồi viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lăn qua khoai trong 1 bát con dầu và xếp vào chiên 200 độ C trong 10 phút đầu, sau đó trở mặt chiên thêm 5 phút là được.

– Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

– Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ. Để 15-20 phút cho ngấm.

– Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

– Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

– Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chín.

+ Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị: Đùi ếch, lá lốt, tỏi, hành khô và muối.

– Cách chế biến khá đơn giản như sau:

– Đùi ếch sau khi làm sạch bạn mang đi bóp muối rồi rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

– Dùng dao khứa đùi ếch để nhanh ngấm gia vị.

– Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.

– Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn nóng già, sau đó cho ếch vào đảo đều cho ngấm, chú ý cho nhiều dầu ăn thì ếch sẽ thơm và không bị khô.

– Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ C quay cho tới chín.

– Lá lốt (khoảng 20-30 lá) thái to bản bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho sém, sau đó cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5-7 phút. Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp phần ếch đã rán chín lên trên.

– Chuối thái lát sau đó nhúng vào hỗn hợp bao gồm: 100g bột chiên giòn, 100g bột năng, 50g bột bắp, 50g bột gạo, 50g bột nếp, 20g bột cốt dừa, 20g bột sư tử tạo độ vàng cho bánh (có thể thay thế bằng 2 muỗng cà phê bột nghệ), 2 muỗng canh sữa đặc, 100g đường (hoặc có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị), 1 muỗng cà phê bột nở và 250ml nước lọc.

– Cho vào chiên trong nồi chiên không dầu đã được làm nóng, chiên trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Khi bánh chín lấy ra sau đó rắc mè đen lên trên và thưởng thức.

+ Nguyên liệu cần có: Tôm tươi, muối tiêu, tỏi, hành tây, cà rốt, gia vị.

– Tôm làm sạch sau đó ướp với tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn. Ướp khoảng 10 phút.

– Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

– Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và đặt nhiệt độ nồi 200 độ C trong 15 phút.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, quả oliu, ketchup cà chua, phô mai bào.

– Sốt bò bằm với cà chua sau đó cho thêm 1 chút ketchup cho sánh và nêm gia vị vừa ăn.

– Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và cà chua lên, dàn đều, rắc phomai lên trên cùng.

– Cho vào nồi nướng 180 độ C trong 5 phút.

– Cho nước mỡ heo (hoặc bơ), nước và muối vào trong một cái nồi, khuấy đều cho bơ tan hết, để hơi nguội rồi cho bột mì vào, trộn đều, nhào khoảng 3 phút cho khối bột đều và mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Xào thịt bò cùng một ít dầu ăn, đến khi thấy thịt bò săn lại thì nêm muối và tiêu, sau đó trút thịt ra bát (Nếu thịt tiết ra mỡ, bạn phải dùng giấy thấm dầu thấm hết phần mỡ để thịt bò được khô ráo).

– Cho một ít dầu vào chảo, xào hành tây chung với ớt chuông, đến khi thấy phần rau củ này se lại thì cho thêm bột Cumin, bột Paprika và ớt khô vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trứng bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào phần thịt. Rau củ xào xong cũng cho vào phần thịt, trộn đều tất cả, nêm nếm lại gia vị nếu cần.

– Bột lấy ra, cán mỏng khoảng 2.5-3mm, dùng khuôn cắt để cắt thành những miếng bột có hình tròn. Múc một ít nhân đặt vào giữa, gập đôi miếng bột lại tạo thành hình bán nguyệt, dùng ngón tay ép chặt mép bột cho chúng dính vào nhau.

– Xếp bánh vào nồi, chiên trong khoảng từ 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C, thấy bánh chuyển sang màu vàng là được.

+ Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.

– Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được.

Tôm ướp tỏi và muối tiêu xếp vào nồi cùng hành tây và nướng ở 200 độ C trong 15 phút rồi lấy ra ăn cùng với salad trộn theo ý thích của bạn. Tôm nướng khô trong nồi không khí giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt tôm cũng như chất dinh dưỡng của nó.

– Chuẩn bị bánh mỳ cắt lát. Tỏi đập dập băm nhỏ, cho bơ vào chảo thường để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm, lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng.

– Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ăn nóng giòn sẽ ngon hơn.

Rửa sạch khoai lang rồi để ráo nước, cắt lát mỏng vừa và phết bơ lên bề mặt từng lát khoai, sau đó xếp vào nồi đã được làm nóng sẵn rồi nướng ở 180 độ C trong 17 phút là có mẻ khoai thơm ngon cho cả gia đình.

– Sườn rửa sạch sau đó ướp với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.

– Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.

– Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.

– Lưu ý khi nướng gạt hết hành tỏi ra để đỡ cháy. Trong lúc nướng, phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà sẽ có phần nước sốt sườn để rưới lên.

【#2】Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn

Trong làng ẩm thực Việt Nam và thế giới, gà là nguyên liệu dễ sử dụng cũng như được hầu hết mọi người yêu thích. Từ gà chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để làm nên những món ăn ngon và đẹp mắt. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những t op 5 các món ăn làm từ gà đơn giản, dễ chế biến nhưng không kém phần ngon miệng dành cho gia đình.

Món được liệt kê đầu tiên trong top 5 các món ăn làm từ gà ngon nhất đó chính là gà chiên nước mắm. Với món ăn này, đa số bạn nhỏ nào cũng thích vì hương vị đậm đà và không kém phần beo béo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là cánh gà và các gia vị thường ngày.

  • Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, nên khứa vài đường dao vào phần thịt để gia vị được ngấm.
  • Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều.
  • Lấy một chiếc chảo khác, cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng nước. Bật lửa nhỏ đến khi đường hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp.
  • Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo gia vị đã chuẩn bị trước. Bật lửa to, đảo đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Đây cũng là một trong những món nằm trong top 5 các món ăn làm từ gà được nhiều người yêu thích. Đa phần rất nhiều gia đình chọn món gỏi gà này để dành cho các bữa tiệc trong gia đình như đám giỗ, đám hỏi, đám cưới,….

  • Rửa sạch miếng thịt gà (nên sử dụng muối). Sau đó luộc gà, không nên sử dụng lửa to sẽ dễ làm gà bị nhừ (lưu ý, bạn có thể đập gừng cho vào nồi luộc để khử mùi tanh). Thịt chín thì vớt ra để nguội rồi dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch hành tây, rau răm sau đó bóc hành tây thành nhiều miếng vừa ăn, thái nhỏ rau răm. Còn về đậu phộng, bạn bóc hết vỏ rồi giã ra, không nên giã quá nát mà chỉ để thành hạt vừa ăn.
  • Về phần nước trộn, bạn nên pha theo công thức: 1 quả chanh + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa.

Nếu bạn muốn sử dụng và thưởng thức toàn bộ con gà, thì có lẽ món gà hấp muối sả sẽ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Món gà hấp này rất phù hợp trong các mâm cơm lớn, dành cho một đại gia đình quây quần ăn bên nhau.

  • Rửa sạch thịt gà (bằng muối hoặc rượu trắng) để ráo
  • Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc, lá giữ nguyên còn phần củ đập dập. Lá chanh rửa sạch để nguyên, gừng và ớt thái sợi nhỏ dài, chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó trộn tất cả lại với nhau, thêm ít hạt tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt.
  • Lấy gia vị đấy tẩm ướt toàn bộ lên thân gà, để khoảng 15 phút cho ngấm hết gia vị.
  • Lấy muối hạt lấp đầy dưới phần đáy nồi, sau đó để lên trên lớp muối một lớp sả, lá chanh thái và gừng bỏ lên trên lớp sả, trên cùng là lớp vỉ hấp.
  • Sau khi chuẩn bị xong thì đặt gà vào nồi hấp cách thủy, thời gian hấp khoảng 45 phút. Gà có thể ăn kèm đồ chấm là muối tiêu chanh.

Thêm một món ăn gia đình nằm trong top 5 các món ăn làm từ gà ngon nhất đó là gà kho măng. Đây là một món ăn đậm chất miền quê, đem lại nhiều hương vị tươi ngon cho gia đình. Thêm nữa cách chế biến hoàn toàn không khó nên bạn có thể làm bất cứ lúc nào cho gia đình nhỏ của mình.

  • Rửa sạch gà và để ráo nước, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn, dùng hành băm, nước mắm, tiêu, hạt nêm để ướp.
  • Măng bạn nên rửa sạch, sau đó luộc từ 5 đến 10 phút để loại vị chua. Tiếp đó vớt măng xả lại với nước sạch.
  • Bắt chảo lên bếp và phi hành, sau đó cho măng và gà vào xào chung, đổ thêm ít nước. Đậy kín nắp nồi, bật lửa nhỏ để măng, gà thấm gia vị và mềm đi. Trang trí món ăn bằng một ít rau thơm cho thêm phần bắt mắt.

Món canh gà lá giang hẳn là không còn xa lạ gì trong bữa cơm gia đình. Đây cũng là món ăn nằm trong top 5 các món ăn chế làm từ gà được mọi người yêu thích. Canh gà lá giang vừa có tác dụng giải nhiệt ngày nóng vừa có thể làm ngon miệng thêm bữa cơm bằng vị chua cay.

  • Gà rửa sạch (với muối hoặc rượu trắng) rồi để ráo. Ướp gà bằng tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm khoảng 15 phút cho tấm gia vị.
  • Cây lá giang thì chỉ lấy phần lá, rửa sạch và để ráo.
  • Bắt nồi lên bếp, phi hành cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào đến khi thịt bắt đầu săn lại.
  • Sau đó cho một tô nước vừa ăn vào đun với lửa lớn. Khoảng 1 – 2 phút sau khi nước sôi, cho lá giang, nêm nếm gia vị vừa ăn, nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Là một tác giả với phương châm cung cấp những thông tin chính xác nhất, hữu ích nhất cho người dùng thông qua các bài viết chất lượng cao, cùng đội ngũ kiểm duyệt chặt chẽ Topview sẽ mang chia sẻ giá trị cùng bạn đọc. “Cảm hứng là vô tận, với điều kiện bạn phải lao động để nó đến với mình.” – Pablo Picasso –

【#3】Điểm Tên Các Món Ăn & Quán Ăn Ngon Rẻ Nổi Tiếng Nha Trang ⋆ Innotour.vn

Gié bò là một món ăn bình dân có nguồn gốc từ thời Tây Sơn được lưu truyền cho đến ngày nay. Nguyên liệu để chế biến món ăn này là từ ruột non của bò. Múc gié bò ra tô, cho thêm vài củ hành, rau thơm sẽ khiến bạn khó cưỡng.

Để thưởng thức món gié bò này, bạn có thể ghé: Quán Anh Nhật Gia Viên 1087 Trần Hưng Đạo.

2. BÁNH CĂN

Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng giống chiếc bánh khọt ở miền Nam. Nguyên liệu để làm chiếc bánh căn là từ bột gạo đem ngâm mềm rồi xay nhuyễn cho đổ chín vào khuôn rồi nung thành bánh. Bánh căn được ăn chung với các loại rau như xà lách, xoài xanh thái sợi, nước chấm,… Giá cho mỗi chiếc bánh căn ở đây chỉ với 3k. Vì thế, bạn tha hồ ăn thả ga.

Địa chỉ bán bánh căn ngon rẻ ở Nha Trang:

– Quán bánh căn 107 Đường 2/4

– Quán bánh căn 3A Tháp Bà

– Quán bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ

– Quán bánh căn 48 Hoàng Hoa Thám

3. BÚN SỨA

Bún sứa Nha Trang là một món ăn đặc trưng của miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà được lòng nhiều khách du lịch. Bạn không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún bởi sự đơn giản trong cách chế biến, vốn luôn giữ hương vị thiên nhiên trọn vẹn.

Một số quán bán bún sứa ngon rẻ ở Nha Trang:

– Quán bún lá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông

– Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự

– Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên

– Bún sứa Dốc Lếch, ngã tư Yersin – Bà Triệu

4. TRỨNG NƯỚNG PHÔ MAI

Trứng nướng phô mai là món ăn vặt hè phố nhưng thu hút đông khách du lịch. Đựng trong một bát nhỏ đặt trên lò than, quét thêm ít bơ bên ngoài rồi nướng, thêm một chút mỡ hành, phô mai trông hấp dẫn quá phải không nào. Món này được bán ở 22 Cao Bá Quát với giá 7k.

5. BÁNH XÈO MỰC

Đặc sản bánh xèo mực đã trở thành món ăn hấp dẫn nhất ở Nha Trang bởi hương vị độc đáo khác biệt so với Quảng Nam. Có hai loại bánh xèo được yêu thích là bánh xèo mực và bánh xèo tôm. Với mỗi chiếc bánh xèo có giá 10.000đồng là bạn có ngay một cái bánh xèo vừa giòn và thơm để thưởng thức.

Địa điểm thưởng thức bánh xèo mực ngon ở Nha Trang:

– 97 Hoàng Diệu, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

– 29 – 31 Lê Lợi, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

– 6 Tháp Bà, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

6. VỊT CẦU DỨA

Ai đã từng du lịch Nha Trang, chắc đã một lần ghé qua khu phố vịt, sẽ không thể nào quên được món vịt cầu dứa thơm ngon và béo ngậy này. Dù chế biến kiểu nào, thịt vị ở đây cũng mềm và nạc, không bay mùi hôi đặc trưng của vịt. Khu phố vịt này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4km về phía nam.

7. NEM NƯỚNG

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang không thể thiếu món nem nướng. Món nem sử dụng da heo thái sợi, lá chuối và được tẩm ướt với đầy đủ gia vị rồi nướng trên bếp than. Khi ăn, bạn sẽ ăn kèm với dưa leo, bánh tráng và bát nước chấm sền sệt đặc trưng.

Địa chỉ để thưởng thức nem nướng ngon ở Nha Trang:

– 29 – 31 Lê Lợi – Nha Trang

– Quán nem nướng Vũ Thành An, 15 Lê Lợi

– Quán Nem 25 Lê Hồng Phong

– Quán Nem Đặng Văn Quyên, 16A Lãn Ông

– Quán Nem Đặng Văn Quyên, ngã 3 Phan Bội Châu giao với Hàn Thuyên

8. BÁNH ƯỚT DIÊN KHÁNH

Không biết từ bao giờ, bánh ướt Diêm Khánh đã trở nên nổi tiếng với nhiều thực khách gần xa. Bánh ướt là món ăn dân dã và phổ biến ở thị xã Diên Khánh, Nha Trang. Vẫn chỉ là bột gạo nhưng có sự kết hợp tài tình của người làm bánh đã tạo nên hương vị đặc trưng. Chỉ với 20.000 đồng là bạn đã có ngay một dĩa bánh ướt nóng hổi, thơm ngon.

9. BÚN BÒ

Tuy không phải là đặc sản của thành phố biển nhưng ai một lần ghé qua mà không thưởng thức món bún bò quả thật là thiếu sót. Gọi là bún bò Nha Trang bởi nó mang tính đặc trưng của món bún Huế được biến tấu để thành một món riêng của miền nam, rất đậm đà.

Tham khảo địa chỉ các quán bún bò ngon ở Nha Trang:

– Bún bò Hương Giang 15B Hoàng Hoa Thám – Nha Trang

– Quán nằm trên đường Tháp Bà – bán tối đến khuya.

– Bún bò huế giò & nạm gân – 56 Vân Đồn.

– Quán bún bò – 94 Hồng Bàng

10. BÁNH BẠCH TUỘC

Một trong các quán ăn hè phố ở Nha Trang không thể thiếu món bánh bạch tuộc nướng, Xuất phát từ nguồn gốc Nhật Bản nhưng món ăn này rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vỏ ngoài giòn nhưng bên trong mềm, giá mỗi phần rất rẻ chỉ từ 12.000 – 15.000 đồng.

Địa chỉ quán: 34 Nguyễn Hữu Huân; 6A Phan Chu Trinh.

11. HẢI SẢN

Hải sản tươi rói, được lựa chọn và chế biến tại chỗ đã thu hút nhiều du khách mỗi khi có dịp ghé Nha Trang. Các quán hải sản bình dân ở hè phố vẫn phong phú các món: sò điệp, ghẹ, tôm, mực,… Trung bình mỗi món ăn chỉ với giá 150.000đồng là bạn có thể ăn no nê.

Tham khảo tour du lịch Nha Trang giá rẻ chất lượng, chương trình mới hấp dẫn, đi là thích

Tags: Nha Trang

【#4】Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Độc Lạ Từ Trứng ⋆ Topreview.vn

1. Món ngon độc lạ từ trứng Burrito

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng bác với các loại rau
  • Bánh bắp
  • Nước sốt salsa

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn đều trứng cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị bao gồm: cà chua, rau bina, bông cải xanh. Để tranh thủ thời gian thì cùng lúc đó, chúng ta sẽ làm nóng bánh bắp trong 1 chiếc chảo khác. Cuốn hỗn hợp rau củ và trứng vừa trộn xong vào bên trong. Đun nóng cho tới khi chiếc vỏ ngoài của bánh bắp chuyển sang màu vàng là thành công. Món ăn này chúng ta thường ăn với sốt salsa.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Dùng thìa khéo léo đặt trứng và bên trong pizza, không được tràn ra ngoài rìa bánh. Nướng tiếp từ 5-7 phút và bạn đã có món pizza trứng ngon tuyệt.

3. Trứng kèm sữa chua berry

Nguyên liệu:

Cách làm:

Lấy một miếng bánh mì, cắt hình tròn theo ý thích. Sau đó làm nóng miếng bánh mì và quệt thêm bơ và lòng đỏ trứng đã được đánh bông ở bước sơ chế..Tiếp tục đun cho đến khi bánh mì chuyển sang màu nâu vàng và trứng đã chín đều. Bạn có thể ăn món này với bất kỳ loại sữa chua nào bạn yêu thích.

4. Trứng chiên lá chuối kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng
  • Một chén kem dừa
  • Nửa chén đường nâu
  • Lá chanh thái nhỏ.

Cách làm:

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chúng ta bắt đầu cuộn tròn tàu lá chuối, dùng tăm xiên hai đầu sau đó đổ hỗn hợp kem. Hỗn hợp đường lá chanh và đun nóng cho tới khi đường tan, để nguội.

Đập trứng ra chiếc tô và đánh đều với muối, thêm vào hỗn hợp bên trên khi đã nguội và đổ vào lớp vỏ lá chuối khi nãy. Đem chúng đi hấp trong vòng 20 phút đến khi bạn phát hiện có mùi thơm lan tỏa trong không gian bếp nhà mình. Như vậy là có thể thưởng thức được rồi đấy các bạn ơi. Chúng ta có thể dùng thêm với chuối thái lát để món ăn thêm phần hương vị.

5. Món Bruschetta trứng nấm

Nguyên liệu:

  • Nấm để ráo nước
  • ¼ chén dầu oliu
  • Ớt đỏ thái lát
  • Vài tép tỏi thái mỏng
  • 1/2 muỗng cà phê lá kinh giới Oregano khô.

Cách làm:

Trứng luộc chín và bóc vỏ xong, bạn thái miếng.theo sở thích ăn uống của mình. Sau đó đun dầu cho nóng trên chảo, bỏ ớt, oregano khô, tỏi phi đều tới khi hương thơm lan tỏa thì bạn hẳn cho thêm nấm và vặn to lửa lên một chút. Tiếp đó thêm muối, hạt tiêu đảo đều thêm khoảng 3-4 phút. Cuối cùng bạn cho vài ngọn húng quế rồi vặn nhỏ lửa.

Tiếp theo bạn cần cho thêm 2 lòng trắng trứng và đun tiếp sau 1-2 phút. Sau đó bỏ lòng đỏ trứng ngập trong nước sốt. Bạn chờ khoảng 4 phút sau đó có thể trang trí ra đĩa để sử dụng. Theo kinh nghiệm thưởng thức món này thì khuyên bạn nên ăn món này kèm bánh mì nướng. Bạn sẽ cảm nhận hương vị trứng ngon đến lạ thường.

Là một tác giả với phương châm cung cấp những thông tin chính xác nhất, hữu ích nhất cho người dùng thông qua các bài viết chất lượng cao, cùng đội ngũ kiểm duyệt chặt chẽ Topview sẽ mang chia sẻ giá trị cùng bạn đọc. “Cảm hứng là vô tận, với điều kiện bạn phải lao động để nó đến với mình.” – Pablo Picasso –

【#5】Cách Làm Thịt Bò Khô

Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

1. Nguyên liệu

  • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg
  • 3 củ sả
  • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

    Sau đó chuẩn bị các gia vị:

    • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
    • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)
    • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
    • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
    • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
    • 2 tablespoon ngũ vị hương
    Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….
    Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….
    Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

【#6】Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề

BÒ KHO LÀ GÌ?

. Món này được nhiều người ưa thích. Tuy có tên gọi là Bò kho là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho , phục vụ cho bữa ăn sáng bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho được dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm. Món này cũng nổi tiếng bên ngoài Việt Nam.

là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất.

Đó cũng chính là lí do nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao được học cách nấu Bò Kho ngon nhất ngay tại ngôi nhà của mình hoặc để mở quán kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn không nếu như bạn chưa tìm được một nơi dạy cách nấu Bò Kho ngon?

CÀ-RI GÀ

Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món ăn sang cả, chỉ nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún đều ngon.

CÀ-RI DÊ

Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị. Cũng có thể xem thịt dê là một loại thực phầm tốt cho sức khỏe của con người và đặc biệt là đối với các bệnh về sinh lý. Thịt dê dùng phổ biến ở một số nước Nepal, Pakistan, Ấn Độ và Việt Nam cũng có món đặc sản là dê núi Ninh Bình. Người ta khi dùng thịt dê không quen sẽ chê thịt dê có mùi tanh hôi khó ăn nhưng đối với những ai đã dùng quen rồi sẽ thấy món thịt này khá là ngon, có thể mang chế biến thành nhiều những món khác nhau như lẩu dê, dê hầm ngũ vị, dê nướng,…và trong đó có món cà ri dê đơn giản mà thơm ngon nhất.

Nhận đào tạo: “Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu”

***Lưu ý: không hoàn trả học phí

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.
  • Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…
  • Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…
  • Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.
  • Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.
  • Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<

【#7】Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh

Rau muống giờ anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong trong số những món nạp năng lượng Mặc dù dân dã nhưng lại cũng rất rất được quan tâm của bạn VN.

Bạn đang xem: Rau muống xào tỏi tiếng anh là gì

Món ăn này thường xuyên mở ra trong những bữa ăn gia đình mỗi ngày tốt thậm chí còn là đều buổi tiệc phụ thuộc vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Rau muống xào tỏi tên giờ anh là gì?

Cliông chồng để hiển thị dàn ý bao gồm bài xích viết

1 Rau muống xào tỏi thương hiệu giờ anh là gì?2 Cách chế biến rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nhỏng công ty hàng2.2 2. Instructions

Các bước làm rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh, rau muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì?

Sơ lược về rau muống

Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots & leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach & Chinese watercress.

It takes very little effort khổng lồ grow morning glory & that’s partly why this vegetable is so popular. It is used extensively in Burmanese, Tnhị, Laotian, Cambodian, Malaysian, Chinese, Vietnamese, Fillipino & Taiwanese cuisine.

Sơ lược về rau củ muống

Morning glory plant grows in rice paddies và needs a lot of water. It has a very high water and fibre content. It is rich in iron, proteins & vitamins A,B and C.

Although each country has their own way of cooking it. The Vietnamese like to stir-fry with with chilli và garlic; the Chinese like lớn either cook it with just garlic or sometimes cook it with fermented beancurd.

Cách chế biến rau xanh muống xào tỏi bởi tiếng anh ngon nlỗi nhà hàng

Outside of South-East Asia, water spinach (or Chinese spinach, another name for it) is usually available in Asian vegetable markets, but the same stir-fry recipe can be used with other greens lượt thích spinach, kale & cabbage.

Cách thức làm rau xanh muống xào tỏi bởi giờ anh ngon nlỗi nhà hàng

1. Ingredients

1 bunch water spinach (~ 700g) disthẻ tougher parts of the bottom stem, cut/break into 3-inch (7 cm) lengths, washed & drained1 tsp salt1 tbsp vegetable oil5 cloves garlic smashed1 tbsp oyster sauce1 tbsp fish sauce1 tsp sugar or chicken stock/ MSG

2. Instructions

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ cùng 3 phút.

Trình bày giải pháp làm cho rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nlỗi bên hàng:

Cách thức làm rau muống xào tỏi bởi giờ đồng hồ anh, rau xanh muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì?

Blanch the greens in boiling water for just about a minute. We don’t want the greens khổng lồ thất bại their crunchiness or the bright colour. Immediately drain và run under cold water to stop the cooking process. Step 2: Heat oil in a wok or a shallow pan. Heat oil in a wok or a shallow pan. Add the smashed garlic cloves and sauvấp ngã till they just start to lớn turn brown.

Cách làm rau củ muống xào tỏi bởi giờ đồng hồ anh, rau củ muống xào tỏi của toàn quốc mang tên tiếng Anh là gì?

Step 3: Add the blanched water spinach

Add the blanched water spinach, soya sauce và lime juice. Mix well such that the vegetable is coated with the sauce.

Cook for about a couple of minutes. It doesn’t take long for morning glory to lớn get lớn that fine texture of tender-crisp. Remove sầu from wok into the serving plate immediately.

vì thế là họ sẽ thuộc chấm dứt giải pháp làm cho rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh rồi đó. Thật sự dễ dàng với gấp rút đúng không nào nào?

Tôi là Mâm cơm Việt – Tác đưa cho những bài viết vào phân mục Món ngon hằng ngày của website baoninhsunrise.com

Website links thuộc tập đoàn lớn công ty: Netmode

tin tức chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nát nhiệm câu chữ.

Chuyên mục: Hỏi đáp công nghệ

【#8】Cách Làm Thịt Quay Ngũ Vị Hương

1. Ngũ vị hương – Gia vị độc đáo trong ẩm thực Việt

Ở các quốc gia châu Á, ngũ vị hương là một trong những loại gia vị phổ biến. Ngũ vị hương mang đậm nét dấu ấn của nền ẩm thực phương Đông, khiến cho người Tây phải trầm trồ. Chỉ cần tẩm ướp một chút bột gia vị này vào món ăn, những món ăn như thịt, hải sản,… sẽ trở nên vô cùng cuốn hút người ăn.

Ngũ vị hương là một loại gia vị thường thấy khi chế biến món ăn. Đúng như tên gọi, ngũ vị hương là hỗn hợp của năm loại vị cơ bản: chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Phương Đông từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại vị đặc biệt. Chính sự kết hợp của năm loại vị đã mang đến sự đậm nét ẩm thực phương Đông của ngũ vị hương. Tuy nhiên, thành phần làm nên ngũ vị hương của các quốc gia lại có phần khác nhau giữa các quốc gia, vùng miền. Công thức phổ biến nhất của loại gia vị này à đinh hương, tiêu, quế, hạt cây thì là, hồi hương.

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của ngũ vị hương do các quốc gia Châu Á đều sử dung gia vị này từ rất lâu đời. Một số quốc gi đó có thể kể đến như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,… những quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng phong phú. Người Việt Nam cũng sử dụng ngũ vị hương cho một số món quay, kho, nước sốt,…

2. Các thành phần chính và công dụng của bột ngũ vị hương

– Hạt tiêu có tác dụng kích thích tiêu hóa, ấm bụng, giảm đau, chống nôn.

– Hồi hương: quả của cây hồi, có hình năm cánh xòe ra, có thể chữa đau họng, ho.

Đinh hương: Trong Đông y, đinh hương được dùng để trị chứng đau bụng còn trong Tây y, nó giúp kích thích tiêu hóa, sát trùng vết thương.

Vỏ quế: Quế giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, trị các vấn đề về hô hấp, giảm đau khớp.

Thì là: là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều hòa thể trọng, bổ thận, trị chứng đau bụng, đầy bụng.

Ngoài 5 loại thảo mộc trên, tùy theo mỗi vùng lãnh thổ mà người dân thay thế hoặc gia giảm các thành phần. Một công thức phổ biến khác của ngũ vị hương là bao gồm nhục quế, hồ tiêu, đinh hương, tiểu hồi hương và đại hồi. Ngũ vị hương được sử dụng để cân bằng âm dương trong cơ thể người, điều hòa cơ thể, tăng cường sức khỏe. Chính vì vậy, nó được ưa dùng trong tẩm ướp các món ăn.

3. Cách làm món thịt quay ngũ vị hương thơm ngon đậm đà

– Thịt ba chỉ: 500g. Lưu ý: Loại thịt nên sử dụng là thịt ba chỉ để khi quay xong thịt vẫn mềm mà không bị khô.

– Nước mắm: 1 thìa

– Hành khô

– Đường: 2 thìa

– Muối

– Hạt tiêu

– Ngũ vị hương: 1 thìa

– Thịt ba chỉ mua về đem đi rửa sạch, cách thành các dải có chiều rộng khoảng 4cm

– Bóc hành khô rồi băm nhuyễn.

– Trộn ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, đường, muối trong một cái bát lớn.

– Cho thịt vào trong bát, đeo găng tay và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt, đậy kín và để khoảng 15 phút.

– Cho thịt vào trong tủ lạnh và để qua đêm.

– Cho một chút dầu ăn vào chảo. Bạn nên cho một lượng dầu ăn nhỏ vì khi quay thịt sẽ tiết ra mỡ. Lưu ý: khi quay thịt bạn không nên để lửa to để tránh trường hợp thịt bên ngoài cháy mà bên trong chưa chín. Trong quá trình quay, bạn hãy đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, nhanh tay mở nắp vung và lật, tránh để nước rơi xuống chảo, như thế dầu sẽ bắn lên. sau khi lật, bạn để lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là xong.

– Sau khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó, chờ thịt nguội bớt thì thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa. Khi thưởng thức, lớp bì giòn, thịt chín mềm, gia vị ngấm hài hòa vào thịt là coi như bạn đã thành công rồi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 68 Đường 19/5, P.Văn Quán, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0367.002.688 – 0247.309.9966

【#9】Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt heo rừng nướng

Để làm món thịt heo rừng nướng ngon nhất chuẩn vị nhất bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Thịt lợn rừng: 700g
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tím khô: 2-3 củ
  • Rượu trắng
  • Mật ong
  • Vừng trắng rang: 100g
  • Các loại gia vị khác đi kèm như: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, mì chính, …

Cách ướp thịt heo rừng nướng

Việc ướp thịt heo rừng nước quyết định tới vị thơm ngon của món ăn. Vì thế bạn phải ướp thật khéo léo, chính xác để món ăn tròn vị nhất.

Thịt heo rừng bạn đem rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể hơ qua thịt heo rừng trước khi thái.

Ướp thịt heo rừng nướng

Hành, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vào tô ướp thêm hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 3 thìa cafe mật ong, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. Trộn đều gia vị lên và ướp chừng 1-2 tiếng cho thấm.

Ngoài ra với cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế bạn có thể ướp thêm với 3 thìa cafe sa tế để tạo vị cay nhẹ cho món thịt nướng.

Cách làm thịt heo rừng nướng

Với cách ướp thịt heo rừng nướng cực ngon như trên bước tiếp theo bạn cần phải làm chính là nướng thịt.

Bước 1: Nướng thịt heo rừng

Sau khi ướp thịt heo rừng nướng ngon xong bạn chuẩn bị bếp nướng. Đặt thịt lợn lên vỉ nướng và nướng cho chín vàng hai mặt. Khi nướng bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn để thịt nướng không bị khô, ăn sẽ mất ngon.

Khi nướng thịt bạn nên chú ý lật đều hai mặt tránh để thịt cháy ăn sẽ mất ngon.

Nướng thịt heo rừng cho tới khi chín vàng

Bước 2: Trình bày và thưởng thức

Từng miếng thịt heo rừng nướng thơm giòn chín vàng, dậy mùi chín bạn gắp ra đĩa. Có thể trang trí thêm cùng với cà rốt thái hoa, sau xà lách sống cùng với dưa chuột. Khi ăn kèm cũng sẽ rất ngon.

Bạn rắc thêm chút vừng trắng rang lên trên khi ăn sẽ ngon hơn.

Khi ăn thịt heo rừng nướng bạn có thể chuẩn bị nước chấm ăn kèm. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người sẽ có những cách pha nước chấm khác nhau.

Ví dụ bạn có thể pha nước chấm như sau: Pha nước lọc và nước mắm theo tỷ lệ 2:1 thêm 1/2 thìa cafe đường khuấy cho tan hết. Cuối cùng bạn cho tỏi băm, ớt thái lát vào và khuấy đều. Tỷ lệ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu bạn không thích việc nướng thịt trực tiếp với bếp than sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể nướng với giấy bạc.

Với cách ướp thịt heo rừng nướng giấy bạc bạn cần ướp thêm chút sả băm là được. Khi nướng bạn đặt giấy bạc trước, sau đó lót một lớp lá chuối, đặt thịt lợn vào cuộn tròn kín lại và nướng tới khi chín. Bạn có thể sử dụng bếp từ nướng với nhiệt độ là 500 độ C.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt heo rừng nướng đậm đà với màu sắc bắt mắt

Với món thịt heo rừng nướng hoàn thành với phần thịt thơm nức, màu sắc đẹp mắt, cùng lớp mỡ chảy ra béo ngậy.

Khi ăn bạn sẽ thấy từng miếng thịt được hòa quyện gia vị một cách hoàn hảo. Với vị dai của thịt, thơm của sả, cay của ớt cùng các gia vị khác chấm cùng nước chấm cuộn trong miếng rau xà lách thì không còn gì hấp dẫn hơn.

Bài viết trên mong rằng đã cung cấp cho bạn thêm cách làm món thịt heo rừng nướng vô cùng hấp dẫn với các bước làm đơn giản.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/

【#10】4 Món Ăn Vặt Từ Milo Rất Được Lòng Giới Trẻ Sài Gòn

Bột milo hay bột cacao là một loại thành phần rất dễ “gây nghiện” cho cả trẻ em lẫn “trẻ anh, trẻ chị” bởi cái thứ bột có hương vị thần kỳ này. Milo có vị bùi bùi, hương thơm nức mũi, dùng để pha thành nước uống nạp nhanh năng lượng hay ăn sống và cùng nhau “cười sặc bột” vẫn hay. Từ nhu cầu của giới trẻ, những vị đầu bếp đại tài nơi đường phố đã chế biến thêm nhiều món ăn thần thánh từ milo. Thêm nhiều cách ăn, thêm người điên cuồng với milo.

Đá bào milo

Cũng không biết tự bao giờ mà đá bào lại có thể trở thành một món ăn tâm điểm, một cốc đá bào với đủ các loại toping như trái cây, phô mai sợi, bánh vụn,…hòa trộn với nhau tạo thành thứ thức ăn “ưa nịnh” thực khách. Giờ lại còn có đá bào milo phục vụ các “con nghiện”.

Phần đá bào được xây nhuyễn, ăn kịp trước khi nó chảy sẽ cảm nhận được vị sần sật, vị ê buốt vì lạnh lên đến đỉnh đầu nhưng lại tạo cảm giác rất khác lạ, milo sẽ không còn là bột mà trở thành loại sốt sánh đặc, đen nhanh và ngọt lịm tim được rưới ngập phần đá bào. Thêm vào bát đá bào milo là các loại toping khác, vừa tô thêm màu sắc vừa làm hài hòa vị ngọt của milo, lạnh giá của đá bào.

Toast milo

Đơn giản nhưng yêu kiều như một cô công chúa, bánh toast với “xuất thân” là chiếc bánh mì bình thường nhưng lại may mắn khoác lên mình bộ cánh kiêu sa từ rất nhiều hương vị như phô mai kem chảy, kem tươi, sốt vani,…và giờ thì có cả sốt milo.

Phần bánh mì nóng có lớp vỏ giòn, bên trong lại mềm mịn được phủ trên mình lớp sốt milo béo ngậy, đặc quánh, thêm chút trân châu đường đen nữa lại càng ngon. Toast milo mềm mịn, thấm đẫm vị milo và có vị ngọt đậm đà, rất thích hợp với những cô nàng, anh chàng thích sự ngọt ngào đó nha.

Milo dầm

Nếu nhắc đến các món ăn tuổi thơ hay các món ăn gắn liền với thanh xuân thì không thể không nhắc đến milo dầm. Chẳng phải cao hương mĩ vị hay món ăn có “vẻ đẹp chấn động tâm hồn” nhưng milo dầm lại cứ như một bài nhạc khiến cho ai cũng muốn một lần thưởng thức, mà thưởng thức được rồi thì lại muốn tiếp và chẳng thể nào quên được. Nếu chưa được ăn milo dầm thì bạn sẽ tò mò lắm đúng không?

Hẳn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy nó chỉ là một cốc sữa đặc có đá bào và rất nhiều bột milo ở phía trên, ấy thế mà lại nhiều người yêu thích đến vậy. Có lẽ cái đắng, cái ngọt ở cuộc sống chẳng mấy ai hài hòa được nên người ta tìm đến milo dầm, để cho cái đắng của bột milo và cái ngọt của sữa đặc hòa trộn vào nhau và lắng đọng hương vị trong khoang miệng.

Kem milo

Nhắc đến các món ăn vặt thì làm sao có thể bỏ qua kem được nhỉ? Tuổi thơ của chúng ta hầu hết gắn liền với xe kem chạy lòng vòng của bác bán kem, ôi chao cây kem trần ngày xưa sao mà ngon đến thế. Giờ thì kem đa dạng và phong phú lắm, vì ai cũng thích ăn kem mà, vị ngọt và man mát khiến cho ai cũng thích thú khi ăn. Kem milo cũng giống như bao loại kem hiện đại khác như đậu xanh, khoai môn, sữa dừa, đậu đỏ,…

Vẫn là cái vị ngọt, vị mát, chỉ cần cắn một miếng kem là bao nhiêu âu lo xua tan hết. Kem milo đậm vị sữa và cacao nguyên chất nên kem sẽ khá đắng, nhưng không đắng như kem vị cà phê bởi ở milo vẫn luôn giữ được sự ngọt ngào vốn có.