Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Mực Lá
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Mực 1 nắng được chế biến thành nhiều món: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

    Mực 1 nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn loay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy tham khảo bài viết này.

    Đây là cách chế biến mực 1 nắng đơn giản, truyền thống nhất. Bạn có thể nướng mực một nắng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.

    • Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.
    • Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối với ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.
    • Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
    • Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

    Với món mực một nắng hấp thì ta sẽ hấp với hành và với gừng tươi. Mực sau khi đã sơ chế xong sẽ cho vào ướp gia vị với gừng, hành lá, tỏi, ớt, chanh quả ướp tầm 30 phút. Sau khi đã ướp cho mực ngấm gia vi thì sẽ trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được.

    Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

    Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.

    • Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
    • Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đó chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.
    • Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.
    • Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

    Mua mực 1 nắng tại Bà Tư Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Để mua một ký mực khô một nắng hảo hạng và hàng thật không dễ. Nếu có điều kiện bạn nên mua mực ở các địa điểm vốn là quê hương của mực một nắng như Cù lao chàm, Nha Trang, Phan Thiết,…để tránh mua phải hàng giả trôi nổi trên khắp các ghánh hàng rong.

    Giá mực một nắng dao động từ 200-400 ngàn/con mực cỡ bự. Mực được bảo quản trong túi nhựa đã hút hết chân không. Khi mua về và chế biến, bạn chỉ cần ngâm sơ mực vào nước là đã có thể chế biến. Bảo quản mực trong tủ lạnh ngăn đông để giữ được lâu hơn.

    bảo quản mực một nắng

    Các cách chế biến mực một nắng ngon

    Có khá nhiều món ngon với mực một nắng, nhưng thông dụng nhất là mực một nắng nướng và mực một nắng xào. Từ 2 món chính này bạn có thể tùy ý thay đổi khẩu vị sao cho phù hợp, từ món mực nướng than, nướng sa tế.. đến xào dứa, xào miến, xào thập cẩm… Ngoài ra món mực chiên nước mắm cũng là món ăn gây thích thú, món ăn hấp dẫn cho cả gia đình của bạn.

    Chế biến món mực một nắng nướng

    mực một nắng nướng ngon

    1 đến 2 con mực một nắng to

    Ớt trái đỏ 2 quả

    5 muỗng cà phê muối cục.

    Giã muối và ớt đến nhuyễn. Khía mực chéo. Phết hỗn hợp lên và nướng. Chú ý lửa nhỏ và trở đều tay.

    Chế biến món mực một nắng xào

    món mực 1 nắng xào

    Món mực xào cũng đơn giản như những món xào thông thường.

    Món mực một nắng chiên nước mắm

    món mực một nắng chiên giòn

    Cách làm món mực chiên nước mắm so với hai món trên phức tạp hơn đôi chút.

    Mực một nắng 0.5 kg

    Gừng, hành củ, ớt trái

    Mực ngâm trong nước lạnh để mềm hơn. Đem ra rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh. Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.

    chiên giòn mực một nắng

    Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, phi thơm hành rồi cho mực vào xào. Tưới nước mắm, nước gừng và bỏ thêm quả ớt đạp dập vào. Rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp. Cuối cùng bày ra đĩa, rắc hành ngò lên và thưởng thức thôi nào. Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Mực 1 Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Trâu Ngon Quá Ecopark
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Wasabi Có Công Dụng Gì Và Các Món Ngon Nào Ăn Cùng Với Wasabi ?
  • “oanh Tạc” Những Món Ngon Quận 4 Nức Tiếng Sài Gòn
  • Mực 1 nắng làm món gì ngon là thắc mắc của không ít chị em nội chợ khi mua món đồ này về, bài viết sau xin chia sẻ 2 cách chiên mực 1 nắng ngon và dễ làm nhất

    Mực 1 nắng chiên giòn, thơm ngon ngày cuối tuần

    Mực 1 nắng chiên giòn là gợi ý hoàn hảo cho thời tiết se lạnh như thế này, món ăn này sẽ có đầy đủ vị ngọt thanh và mềm của thịt mực bên trong và giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài cực hấp dẫn, cách làm cũng rất đơn giản như sau:

    Bước 1: Mực được đem đi rửa sạch với nước, bạn nên rửa mực dưới vòi xả, tránh việc vò mực trong lúc rửa sẽ làm mực nát và mất đi một chút vị ngon của nó. Sau đó, đem ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đủ đầy.

    Bước 2: Muốn mực giòn khi chiên bạn cần chuẩn bị bột ngô. Bột ngô được cho vào bát ròi đổ nước cho hỗn hợp sền sệt, phết hỗn hợp này lên đều khắp thân mực cả hai mặt. Đem mực đã được tẩm bột vào chảo dầu chiên nóng, rán vừa lửa, đến khi mực chín ngả màu vàng là được. Tránh việc chiên quá kĩ sẽ làm thịt mực dai và không được ngọt. Cắt mực ra từng miếng vừa ăn bày lên đĩa.

    Món này ngon nhất khi ăn nóng kèm với sau sống, dưa chuột và chấm chút sốt cà hoặc ớt tùy sở thích.

    Đây được coi là món ăn hấp dẫn được ăn kèm với cơm nóng cho bữa ăn thêm ngon miệng. Món này cũng rất dễ làm như sau.

    Bước 1: Mực làm sạch, khứa nhẹ lên thân, cắt khúc vừa ăn sau đó nêm một số gia vị như: muối, hạt nêm, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó, chiên mực trong chảo dầu khi mực vừa chín tới thì vớt ra để giấy thấm dầu.

    Bước 2: Lấy 1 chút dầu vừa chiên để phi tỏi, phi tỏi đến khi vàng và thơm, sau đó cho hành tây, hành hoa, ớt vào xào qua tầm 2 phút. Cho hỗn hợp gồm nước mắm và đường với tỉ lệ 3/2 cùng với mực chiên vào, hỗn hợp sấp sấp mặt mực. Đun sôi sau đó để nhỏ lửa, đun đến khi nào mắm cạn đến độ sền sệt thì bắt ra đĩa trang trí thêm rau mùi. Món này ăn nóng cùng cơm rất đưa cơm và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện
  • Ẩm Thực Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Của Việt Nam
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết
  • Những Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Biên Hòa, Đồng Nai Được Lòng Thực Khách Nhất
  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc
  • 10 Món Ngon Nên Thử Khi Đến Đà Lạt
  • 20 Món Ngon Ăn Vặt Được Giới Trẻ Ghiền Nhất Hiện Nay
  • Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Chất Lượng Thơm Ngon Và Cực Kỳ Nhanh
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Cá hồng 1 nắng là loại cá gì?

    Cá hồng 1 nắng là loại cá có thân bầu dục dài dẹt. Thân của nó màu hồng và viền bụng phẳng, viền lưng cong đều. Sau khi được đánh bắt từ biển lên, chúng được đem sơ chế kỹ càng. Bao gồm các công đoạn làm sạch, đánh vảy, cắt mang, bỏ phần ruột đi rồi rửa lại bằng nước một lần nữa.

    Sau đó những con cá hồng này được mang đi phơi nắng, cấp đông. Theo thời gian, nó đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Người dân ở đây khi nhắc đến loại cá này đã có những câu thơ rất hay:

    Cá hồng 1 nắng Hạ Long thường là cá hồng phèn và rất có giá trị dinh dưỡng. Nó chứa hàm lượng protein, các vitamin A,B,C,D và chất khoáng. Đặc biệt, có một hàm lượng cao Omega 3 trong những con cá này.

    Giá bán cá hồng 1 nắng (héo)

    Có rất nhiều cơ sở trên thị trường hiện nay đang bán loại cá này với mức giá dao động từ 100.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ. Mỗi nơi sẽ có mức giá chênh lệch ít nhiều khác nhau.

    Nhưng quan trọng phải là chất lượng của những con cá hồng 1 nắng ( cá hồng khô ). Tại cửa hàng Hải sản Ông Ba, cá hồng luôn là loại cá được nhiều người chọn mua. Được chế biến ngay sau khi đánh bắt với bàn tay khéo léo, điêu luyện của những người thợ. Trải qua các công đoạn phơi, tẩm ướp gia vị theo công thức đặc biệt đã đem đến những con cá hồng thơm, ngon.

    Theo thời gian, cá hồng đã trở thành một loại đặc sản của vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh không thể không có mặt tại Hải Sản Ông Ba. Mức giá bán hiện nay tại cửa hàng chúng tôi là 75.000 VNĐ/ 0,5 kg.

    Ngoài ra, khi đến với Hải Sản Ông Ba, quý khách hàng còn có thể chọn lựa và mua nhiều loại đồ biển khác. Ví dụ như: thậm chí là các đồ ăn vặt như mực rim me, khô mực xé cay…

    Cách làm món cá hồng 1 nắng kho nghệ

    Tất cả đều có mức giá bán phải chăng, hợp lý, dựa trên giá chung của thị trường.

    Các món với cá hồng 1 nắng

    1. Món cá hồng một nắng kho nghệ

    Món ăn đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là món cá hồng một nắng kho nghệ. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món này chắc chắn không thể thiếu đó là cá hồng một nắng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm nghệ tươi, ớt, tỏi, các loại gia vị như nước mắm, muối, dầu ăn, đường, bột ngọt…

    Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch cá hồng và cắt khúc vừa ăn. Đem ướp chúng với các gia vị đã chuẩn bị ở trên trong khoảng 15 -20 phút để chúng thật ngấm. Tiếp theo là đun một chút nước, khi sôi thì đổ cá vào kho để tránh bị tanh.

    Cách làm món cá hồng một nắng kho cay mặn

    Trong quá trình kho nên để nhỏ lửa. Đến khi gần cạn thì tắt bếp. Chú ý nêm nếm gia vị vừa vặn với mọi người để ai cũng ăn được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn cá hồng một nắng kho nghệ rồi đó, giờ chỉ việc bày lên mâm cơm và thưởng thức.

    2. Món cá hồng một nắng kho cay mặn

    Nguyên liệu để nấu món này cũng gồm có cá hồng một nắng. Tùy vào số người ăn mà bạn có thể chọn lượng cá phù hợp. Các gia vị thêm là bột canh, nước mắm, ớt, gừng, tỏi, đường, nước hàng.

    Bước đầu tiên cần phải làm đó là làm sạch các con cá hồng một nắng, để thật ráo nước. Sau đó thì đem chúng ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị ( mắm, muối, đường). Các loại tỏi, hành và ớt thì giã nhuyễn. Để món ăn được ngon thì nên ướp trong khoảng ba mươi phút, để thật ngấm.

    Sau khi ướp xong thì bạn có thể mang đi kho luôn. Theo một kinh nghiệm của các bà nội trợ, nồi cá sẽ thơm ngon hơn khi lót một lát gừng đã thái xuống phần dưới đáy nồi trước khi đổ cá vào kho

    Không nên dùng đũa quá nhiều trong khi kho để tránh bị nát. Để nhỏ lửa đến khi gần cạn thì tắt bếp. Đó là mọi công đoạn để kho cá hồng cay mặn. Thưởng thức món ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    3. Món cá hồng sốt cà chua

    Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn đem cá hồng ướp với các gia vị như muối, hạt tiêu, dầu oliu. Cho cá và gừng vào chiên trên chảo. Đến khi 2 mặt của cá đều vàng thì gắp tạm ra đĩa

    Bây giờ thì bạn cho cà chua vào đảo để làm sốt. Bổ sung thêm tỏi để có mùi thơm. Có thể cho một ít bột ngô vào quấy cùng để cho nước sốt thêm sánh. Rưới nước sốt lên trên đĩa cá đã rán. Trang trí thêm một chút rau mùi là bạn đã có món ăn ngon rồi.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Làm Từ Cốm Cứ Thu Sang Là Được “săn Đón” Nhiệt Tình Ở Thủ Đô, Xem Ảnh Thôi Cũng Đủ Th…
  • Tổng Hợp 11 Món Súp Ngon, Dễ Nấu Cho Bé
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Bắc Ninh Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Gợi Ý 10 Món Mực Một Nắng Xào Ngon Khó Cưỡng
  • Mực Một Nắng Xào Cần Tỏi Thơm Ngon
  • Mực 1 Nắng Xào 5 Món Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mực một nắng là một trong những đặc sản miền biển được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà sau chuyến đi. Mực một nắng vẫn giữ được độ tươi ngon nhưng không quá khó bảo quản hay thời hạn sử dụng ngắn như mực tươi nên rất được ưa chuộng.

    Những con mực to, tươi sống vừa được đánh bắt lên từ biển cả được sơ chế sạch, phơi dưới nắng to 1 ngày sau đó được đem đi hút chân không là đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong vali mang về của nhiều du khách.

    Mực một nắng nướng sa tế

    Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này. bạn có thể phết thêm những gia vị như sa tế, ngũ vị hương hay chỉ là nướng trên than hồng cũng khiến cho bạn phải suýt xoa vì thơm ngon rồi. Nướng sa tế là sự kết hợp bùng nổ hương vị khi sa tết cay nồng hoà quyện trong miếng mực.

    • Mang rửa qua mực 1 nắng và để ráo nước.
    • Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước.
    • Mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều.
    • Sau đó lấy mực đặt lên vỉ nướng, nướng trên than lửa nhỏ là ngon nhất.
    • Mực vừa chín tới là khi con mực vàng đều.
    • Lưu ý nướng chín vừa, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

    Mực 1 nắng nướng lửa than

    Nếu để hỏi cách chế biển mực một nắng nói riêng và những loại hải sản khác nói chung sao cho có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tự nhiên thì phải kế đến hấp.

    Mực một nắng hấp gừng

    Dĩa mực nóng hổi được trang trí bởi hành lá tươi xanh, vài lát gừng vàng cùng ớt đỏ, bên cạnh chén nước mắm nhìn thôi đã cảm nhận được vị ngon rồi. Một miếng mực tươi trắng ngần, mọng nước và ngọt thanh tự nhiên, cắn vào thì mềm chấm cùng với nước mắm đậm đà thì quả thực không gì có thể sánh được.

    NGUYÊN LIỆU: CÁCH CHẾ BIẾN:

    • Sơ chế mực 1 nắng: Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.
    • Sơ chế nguyên liệu: Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.
    • Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. Sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.
    • Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

    Đối với mực một nắng hấp gừng, khi hấp cho thêm một ít hành lá cắt khúc, vài khoanh ớt, một chút gừng, nêm vào trong nước hạt nêm, đường và đợi cho đến khi mực vừa chín tới là được.

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.
    • Sả: 4-6 nhánh.
    • Chanh, ớt.
    • Bia: 1 lon.
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường
    • Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

    Cách chế biến

    • Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.
    • Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ

    Mực một nắng hấp hành

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Nước dừa tươi (300- 400ml).
    • Gừng, sả, hành khô.
    • Chanh, ớt.
    • Rượu trắng.
    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

    Cách thực hiện

    Cách chế biến các món mực một nắng xào

    Mực một nắng sau khi đem rửa sach, để ráo và cắt miếng vừa ăn thì đem xào chung với những nguyên liệu khác cho đến khi vừa chín tới thì dọn ra đĩa. Tuỳ vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn những loại rau củ quả như hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây, cà chua, thơm,…

    Một dĩa mực xào với đủ sắc màu hẳn sẽ là một món ăn bắt cơm lắm. Mực và rau củ được xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên cùng với gia vị nêm nếm hoà quyện.

    • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho ½ hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và chuyển sang ngả vàng cho 1 lượng nhỏ nước mắm vào đảo đều tay.
    • Cho mực vào xào chung trong khoảng 1 – 3 phút để mực săn lại, thâm giá vị rồi cho mực ra đĩa.
    • Tiếp tục cho lượng dầu nhỏ vào chảo phi thơm ½ số hành còn lại, cho hành tây, cà chua vào đảo đều tay Khi hành tây gần chín thì cho mực xào trước đó vào xào chung.
    • Xào hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục cho phần cần tây và tỏi tây vào xào chung.
    • Đun các nguyên liệu trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng ăn.
    • Trình bày thức ăn ra đĩa và trang trí thêm hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon
  • Mực 1 Nắng Xào 5 Món Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc Với Công Thức Sau
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Tuyệt Hảo Nhất
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn
  • Mực 1 nắng xào dứa

    Nguyên liệu

    300 gram mực ống

    Nửa quả dứa chín

    Một ít cần tây, tỏi tây

    Một ít gừng và rượu

    Cách làm mực 1 nắng xào dứa

    Mực 1 nắng rửa sạch và đổ ít rượu cùng gừng đập dập và ò trộn để khử tanh. Thái ngang mực thành từng khúc và cứa chéo lưng mực tạo hoa văn cho bắt mắt.

    Bạn cắt lát dứa, Cần tây thì bỏ bớt lá và cắt khúc, tỏi tây cắt khúc tầm 3-4cm.

    Băm một ít gừng một ít đầu trắng của hành và tỏi cho vào chảo dầu nóng và xào cho thơm.

    Khi tỏi hơi ngả vàng thì cho mực vào vặn lửa lớn và xào để mực không ra nước. Thêm chút gia vị vào cho vừa miệng. Sau đó cho mực ra đĩa.

    Đổ dầu vào chảo và đảo đều chảo cho dầu nóng, sau đó cho dứa hành tây và cần tây vào xào nhanh tay. Cho thêm ít bột nêm vào.

    Cuối cùng bạn đổ mực đã xào vào chảo và đảo đều tay một tí rồi tắt bếp và cho ra đĩa để trang trí.

    Nguyên liệu

    1 con mực một nắng cỡ lớn 350gram – 500 gram

    Hành lá, 1 củ tỏi.

    Vài nhánh cần tây

    1 củ hành tây.

    Gia vị: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu

    Ớt hiểm, 1 củ cà rốt, dưa leo.

    Cách làm mực 1 nắng xào rau củ

    Đem mực một nắng rửa sạch qua một ít rượu trắng pha loãng với nước. Sau đó khía vảy rồng và cắt thành miếng hình vuông sao cho đều.

    Hành tây thái thành múi dạng mỏng, hành lá cắt giữ lấy phần đầu trắng và phần lá xanh băm nhuyễn, cần tây, dưa leo cắt khúc khoảng 1- 2cm còn cà rốt thì bạn bào sợi nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập nát rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm, thì đổ mực vào vị cho vừa miệng, chú ý luôn đảo đều tay.

    Khoảng 5- 7 phút, bạn cho thêm hành tây, cần tây vào, tiếp tục đảo liên tục thêm mấy phút nữa thì có thể tắt bếp, và bắt nồi xuống.

    Chọn một chiếc đĩa xinh để bày món ăn, rắc thêm một ít tiêu lên trên cho thơm hơn, và thế là bạn có thể thưởng thức ngay món mực một nắng xào rau củ thơm ngon này rồi.

    Nguyên liệu

    1 con mực một nắng cở lớn tầm 350g

    1 củ tỏi lột vỏ

    2 củ hành tây (loại hành trắng)

    5 cộng hành lá

    1 nhánh cần tàu

    2 quả ớt hiểm, 1 củ và rốt

    Gia vị đi kèm: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu xay.

    Cách làm mực 1 nắng xào củ hành

    Mực một nắng sau khi mua về đang còn đông ta tiến hành rã đông tự nhiên bằng cách ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, rồi rửa mực lại bằng nước sạch, dùng dao cắt mực thành từng miếng vừa ăn kích thước khoảng 2x5cm.

    Hành tây bóc vỏ cắt thành múi cau. Hành lá xắt nhỏ nhiều phần lá đều nhau, cần tàu cắt thành nhiều khúc. Cà rốt thái sợi dài.

    Cho tỏi vào chảo thêm một xí dầu ăn phi vàng, sau đó cho hành tây vào xào, cho thơm không được xào hành tây quá chín chính xào sơ thôi, sau đó cho mực vào xào chung, xao khi nào thất mực săn lại dậy lên mùi thơm và bạn nêm nếm gia vị vừa ăn .

    Cuối cùng cho hành xắt nhỏ và cần cắt khúc vào đảo sơ rồi nhắc xuống bếp cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu xay là xong.

    Nguyên liệu

    2 con Mực một nắng

    Dưa chuột non, Hành tây, Chanh vàng, Tỏi

    Dầu ăn

    Gia vị: Đường, Nước mắm…

    Cách làm mực 1 nắng xào chua ngọt

    Mực 1 nắng rửa sạch. Sau khi lau khô, cắt miếng vuông, khứa ô vuông bé bé trên bề mặt, chiên sơ qua với dầu. Khi thấy miếng mực vừa vàng tới, vớt ra thấm khô dầu.

    Hòa tan nước sốt gồm đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, chanh vàng, 1 tép tỏi băm.

    Sau đó, cho tỏi băm vào chảo có sãn dầu chiên mực phi vàng, cho nước sốt đã pha vào đun sôi chô đến khi có độ sệt, đổ ra bát.

    Nhanh tay cho hành tây, dưa chuột vào đảo đều với 1 thìa cà phê dầu nóng đến khi hành tây vừa chín tới, rưới 1/2 nước sốt lên, đảo nhanh, múc ra đĩa cùng với mực một nắng. Rưới 1/2 nước sốt còn lại lên bề mặt mực 1 nắng xào và trộn đều khi ăn.

    Nếu có lạc rang, rau ngò thì cho thêm vào sẽ thơm hơn, lại thêm vị bùi bùi bùi nữa đấy, sau đó bầy ra đĩa và thưởng thức.

    Mực 1 nắng xào dưa cải chua

    Nguyên liệu

    Mực một nắng

    Dưa chua

    Dầu ăn

    Cà chua, Hành lá, Tỏi, Ngò rí

    Gia vị: Nước mắm, Hạt nêm, Đường, Hạt tiêu

    Cách làm mực 1 nắng xào dưa cải chua

    Mực một nắng rửa sạch rồi bạn đem cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với hạt nêm, hạt tiêu, để khoảng 15 phút.

    Dưa cải chua rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn, để ra rổ cho ráo nước. Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Bạn cho chút dầu ăn vào chảo nóng trên bếp ròi cho tỏi vào phi thơm, vàng rồi cho mực vào xào săn lại và cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Xào Cần Tỏi Thơm Ngon
  • Gợi Ý 10 Món Mực Một Nắng Xào Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Bởi Mực 1 Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Với Mực Một Nắng Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Tại sao cùng mua 1kg mực một nắng loại 1 có người mua được cả chục con, nhưng có người chỉ mua được có vài ba con? Nếu đã từng mua mực một nắng, hẳn bạn đã từng có lần so sánh và phân vân không biết mình có mua được đúng loại mực một nắng chất lượng nhất không?

    Là 1 ngư dân trực tiếp đánh bắt và đang cung cấp mực một nắng, mình xin giải thích và chia sẻ về cách thức làm mực một nắng để mọi người cùng có cái nhìn chính xác tại sao lại có sự khác nhau như vậy.

    Hiện nay giá bán mực một nắng đã khá mềm phù hợp với đa số mọi người có nhu cầu thưởng thức về hải sản mực 1 nắng.

    Tuy nhiên các bạn biết đấy, xu thế cạnh tranh về giá là không hợp lý, trong khi trên môi trường internet ngày nay đa số rất nhiều nơi bán mực 1 nắng, hải sản 1 nắng khác. Và một số bài báo các bạn đọc qua cũng đã thấy chất lượng mới là quan trọng phải đi đôi với giá cạnh tranh.

    Khác với những loại khô mực mà bạn thường biết, mực một nắng là loại mực nguyên chất được phơi qua đúng một lần nắng giòn. Những con mực được mang về, rửa cho giảm bớt nước biển rồi đem phơi. Nắng đúng “chuẩn” phải là nắng to, nắng càng nhiều thì mực càng ngon, và quan trọng là chỉ phơi đủ một nắng mà thôi!

    Một con mực được phơi đúng kỹ thuật là bên ngoài ráo nước mà bên trong vẫn cứ tươi rói, mực mang một màu trắng đục, trông rất dẻo. Chỉ nhìn hình thức cũng có thể hình dung ra những món ngon sẽ được chế biến từ loại đặc sản này.

    Mực 1 nắng giá bao nhiêu là hợp lí

    Có thể dễ dàng thấy rằng, sau khi đã xử lý và tạo ra sản phẩm, trọng lượng của mực có phần giảm đi so với mực tươi nhưng vẫn một mức độ tương đối. Chắc chắn mực một nắng sẽ nhẹ hơi mực khô rất nhiều, do vậy, mức giá hợp lí sẽ là: Mực tươi có giá thấp nhất, sau đó là mực một nắng, tiếp đến là mực khô. Khi đi chọn mua mực một nắng mà lại có những giá còn rẻ hơn mực tươi thì thực sự đáng chú ý bởi chất lượng sẽ khó đảm bảo, còn đắt hơn mực khô thì có thể bạn đang mua hớ rất nhiều, cần tham khảo lại mức giá phù hợp hơn.

    Vậy, mực một nắng loại 2 bao nhiêu 1 kg là hợp lí. Theo khảo sát thị trường chung hiện nay, mức giá đưa ra cho 1kg mực một nắng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, và cụ thể bạn có thể tham khảo mức giá khá phổ biến sau:

    – Với loại 1 – 2 con/kg khoảng 450 nghìn đồng

    – Với loại 2 – 3 con/kg khoảng 410 nghìn đồng

    – Với loại 4 – 5 con/kg khoảng 390 nghìn đồng

    – Với loại 6 con/kg khoảng 370 nghìn đồng

    Như vây, bạn có thể thấy giá mực có thể phân cấp theo độ nặng, to của mực. Hoặc, giá mực còn có thể thay đổi theo loại mực: Mực ống, mực lá nhưng giá chênh lệch cũng không quá đáng kể. Để đảm bảo cho việc mua hàng được chuẩn nhất, xin giới thiệu tới bạn trang website http://thucphamcacmien.com/ chuyên cung cấp hải sản với chất lượng và giá thành tốt nhất cho người tiêu dùng.

    Cách phân biệt mực lạ với mực trong nước khi còn tươi

    – mực lạ từ Đài loan, Trung quốc, Indo thì màu da đen sậm, màu hơi xám, đầu to, cuối đuôi lại nhọn hoắc.

    – trong khi đó mực trong nước mà nhiều người dễ nhầm nhất đó là mực ống. Mực ống thì màu đỏ hoặc trắng chấm đỏ tùy loại ( mực ống lao hay mực câu…) đầu thì nhỏ so với mình, cuối đuôi thì thon dài, thoai thoải.

    Cách chọn mực 1 nắng

    Bị các báo đài phản ánh về mực lạ nhiều quá các nhà nhập khẩu lại sơ chế thành mực 1 nắng giá rẻ. Bán khắp thị trường toàn quốc lấy thương hiệu của các vùng nổi tiếng trong nước, đánh lừa người tiêu dùng. Nào là mực 1 nắng Nha trang, Phan thiết, Phú quốc, Côn Đảo,…

    Nếu bằng mắt thường nếu tinh ý các bạn vẫn có thể phân biệt được để chọn đúng mực một nắng chính hiệu.

    Hiện nay có nhiều siêu thị bán nói là mực lá 1 nắng

    – mực 1 nắng trong nước thì cuối đuôi, ở phần cánh còn có da màu đỏ, nếu cơ sở nào lột phần da này luôn rồi thì người ta cũng xoay cánh mực ( phần dè mực) ra ngoài, và nhỏ. đầu nhỏ, thịt trắng, cuối đuôi thoai thoải. Giá bán hiện nay rẻ nhất cũng từ 300 nghìn/kg.

    – mực 1 nắng làm từ mực lạ thì ngược lại với những đặc điểm mà mình đã nêu trên, đầu mực màu đen sậm, to so tỉ lệ thân. cánh mực ( dè mực) xoay vào trong, cánh lớn. đuôi mực nhọn dài. giá rẻ khoảng từ 100 – 150 nghìn/kg.

    Người ta làm thế này thì mất uy tín của mực trong nước hết. Hiện đang giả là mực 1 nắng Nha Trang, sau này rồi còn thương hiệu Phan Thiết, Phú quốc, Côn đảo,…

    Sau khi tin này thì có thể bọn chúng trà trộn thành phile mực, mực tươi làm sạch bỏ đầu,… Chỉ nên mua những cửa hàng uy tín là tốt nhất, không thì về tự câu ăn cho nó lành. hi hi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mực Đậm Đà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Những Món Ăn Không Thể Ngon Nếu Thiếu Xốt Cà Chua
  • Vét Sạch Nồi Cơm Với Mắm Cá Lóc Chưng Đậm Đà
  • Công Thức 5 Món Ngon Từ Mực Dễ Làm, Ăn Rất Ngon
  • 2 Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm? Ngon Ít Người Biết
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng
    • Mực một nắng xào là một món ăn quen thuộc luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ mực một nắng. Mực một nắng xào ớt chuông được các chị em lựa chọn rất nhiều. Nhất là trong những ngày se lạnh, ăn mực một nắng xào với cơm trắng là một lựa chọn thật tuyệt vời.
    • Mực một nắng xào với ớt chuông, hành tây, dứa là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.
    • Cách làm món mực một nắng xào dứa: Bạn rửa sạch mực, thái thành các miếng vừa ăn. Chế biến món này rất dễ. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu đến khi nóng thì cho mực vào đảo đều. Khi mực chín tới, hãy cho thêm dứa vào đảo cùng. Tiếp đó hãy nêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Món mực xào dứa đã có thể cho ra lò để phục vụ cả gia đình.
    • Cách làm món mực một nắng xào hành tây: Cũng như với mực xào dứa, bạn cần thái miếng vừa ăn trước khi chế biến. Nếu muốn mực đậm đà hãy ướp mực với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho mực và hành tây vào xào. Đến khi mực chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng là tắt bếp. Bạn có thể rắc lên mực một chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

    Mực một nắng hấp:

    • Mực một nắng hấp là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với những ai không thích chế biến món ăn với dầu mỡ thì mực một nắng hấp gừng là món ăn thật hoàn hảo. Với hành và gừng tươi là chúng ta đã có thể hấp mực thật thơm ngon.
    • Cách làm mực một nắng hấp rất đơn giản. Sau khi sơ chế mực thật kỹ, hãy ướp mực khoảng 30 phút với các gia vị như chanh, tỏi, ớt, hành lá, gừng. Sau đó cho mực lên bếp hấp cùng gừng, ớt thái chỉ, hành cắt thành khúc. Quá trình hấp các thủy diễn ra trong khoảng 10 phút. Không nên hấp mực quá lâu mà nên ăn chín tới để đảm bảo vị ngon, vị ngọt của mực.
    • Không giống như mực xào, mực hấp cần có nước chấm đi kèm để món ăn thêm hấp dẫn. Chính vì thế việc pha nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và đường. Ngoài ra bạn có thể chấm bột canh, mù tạt và chanh trộn đều.
    1. Băn khoăn không biết mực 1 nắng làm món gì thì hãy thử món nướng với loại mực này. Mực nướng có các loại như mực nướng sa tế, mực nướng ngũ vị hương, mực nướng muối ớt,…
    2. Cách làm mực nướng ngũ vị hương: Để chế biến món mực nướng ngũ vị hương thơm ngon, bạn cần ướp mực thật chuẩn vị. Sơ chế mực thật sạch rồi cho một chút dầu ăn, tỏi, hành băm, ngũ vị hương, sả, ớt, đường, muối đảo đều. Để mực ngấm gia vị thì hãy ướp mực trong 30 phút. Mực ngon nhất là nướng trên bếp than. Lửa than là một yếu tố quan trọng quyết định mực có ngon hay không. Lửa than để thật nhỏ, giữ khoảng cách không quá gần để mực không bị cháy. Mực có mùi thơm, màu mực ngả vàng là mực đã chín. Lúc nào bạn cho mực ra đĩa rồi thưởng thức.
    3. Cách làm mực nướng sa tế: Uớp sa tế rất đơn giản. Bạn để nguyên con, khứa mực thành vài đường rồi ướp sa tế khoảng 5-10 phút rồi cho lên nướng.
    4. Cách làm mực nướng muối ớt: Sau khi sơ chế, khứa mực để gia vị ngấm đều. Bạn trộn mực với ớt tươi và muối khoảng 15 phút rồi cho lên nướng.

    Nếu như không có bếp than bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bếp hồng ngoại, bếp gas, bếp cồn.

    • Một lựa chọn khác cho các bạn là chế biến mực một nắng chiên giòn: Sau khi sơ chế mực sạch, thái nhỏ rồi lăn mực với bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù.
    • Tiếp đó, để chảo lên bếp, cho dầu ăn và mực đã tẩm bột vào chiên vàng. Đừng chiên quá cháy vì nó có thể dẫn đến việc mực bị cháy.
    • Ngoài ra bạn có thể làm các món khác như mực một nắng áp chảo, mực một nắng sốt me, mực một nắng tẩm bột chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực 1 Nắng Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Tự Tay Làm Món Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Vị
  • Mực 1 nắng xào củ hành nấu từ nguyên liệu là mực ống loại lớn đã phơi qua 1 nắng nên dẻo, giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, thêm vào đó món ăn lại vô cùng bổ dưỡng và dễ dàng ăn nên ai ăn cũng thích. Mực một nắng là cách chế biến mực trung hòa giữa mực tươi nguyên và khô mực nên có hương thơm khá riêng biệt. Mực một nắng nướng muối ớt rất ngon tuy nhiên lại hơi cầu kì khi chế biến. Cũng nấu từ nguyên liệu đặc biệt thơm ngon này, mực một nắng xốt chua ngọt lại đậm đà thế nhưng chỉ ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng. Cách nấu mực 1 nắng xào củ hành lại là công thức làm món ăn từ mực có thể sử dụng trong nhiều thực đơn bữa tiệc khác nhau mà cách chế biến cũng thật dễ làm. Tuy nhiên việc mua mực 1 nắng ở Đà Nẵng không phải là việc dễ dàng.

    Mực một nắng ở Đà Nẵng là nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + một con mực một nắng cỡ lớn 250gram – 350 gram

    + Hành lá tầm 5 cọng

    + Tỏi củ lột bỏ vỏ

    + một nhánh cần tây

    + 2 củ hành tây (hành trắng)

    + Gia vị: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu

    + Ớt hiểm, cà rốt

    Cách chế biến mực 1 nắng xào củ hành sẽ là câu trả lời của câu hỏi mực một nắng nấu món gì ngon:

    – Sau khi cho mực một nắng ra giã đông tự nhiên ta đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

    – xắt hành tây thành dạng múi cau, hành lá cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh rồi băm nhuyễn phần lá, cần tây cắt thành khúc còn cà rốt bào sợi.

    – Phi tỏi rồi cho thơm vào xào qua tiếp theo trút mực vào, trộn đều đến khi mực săn lại thì nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay.

    – Tiếp tục cho thêm hành, cần vào, trộn đều 1 lát thì tắt lò , rắc tiêu lên trên.

    – Xúc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngọt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Cách Làm Món Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon.
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Món Thơm Ngọt Từ Mướp
  • 4 Cách Xào Và 3 Cách Nấu Canh Ngon Từ Hoa Mướp
  • Mực một nắng nướng muối ớt ngon, dễ làm với nguyên liệu đơn giản

    Nguyên liệu chính của món ăn này chắc chắn không thể thiếu là mực một nắng và các gia vị cần thiết để ướp mực là:

    Bước 1: Rửa sạch mực rồi để ráo nước. Trộn đều muối, hạt tiêu xay, đường và lượng ớt tuỳ khẩu vị.

    Bước 2: Tẩm ướp hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ thân con mực và đợi mực ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Nên đeo găng tay để tránh phồng rộp da tay do bột ớt.

    Bước 3: Sau khi mực ngấm gia vị thì đem mực kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hồng cho chín vàng đều hai mặt là bạn đã có món mực nướng muối ớt thơm ngon rồi.

    Nhậu lai rai với mực một nắng nướng cồn ngon tuyệt

    Chỉ cần một chiếc chảo và lọ cồn 90 độ là bạn đã có thể chế biến ngay món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt cho bữa nhậu.

    Bước 1: Vì phần đầu và thân mực có thời gian chín khác nhau nên bạn hãy tách riêng chúng ra để nướng được chín đều. Đặc biệt bạn phải chú ý khi nướng phần râu mực bởi phần này rất dễ cháy.

    Bước 2: Để mực 1 nắng vào chảo và đảo qua đảo lại mực với cồn để sát khuẩn và để cồn ngấm vào bên ngoài mực.

    Bước 3: Châm lửa để nướng. Bạn nên sử dụng đôi đũa dài đảo qua đảo lại để tránh bị cháy mực, khi nào ngửi thấy mùi mực tỏa ra mùi thơm đặc trưng thì lúc này mực đã chín và bạn xé sợi mực ra là có thể thưởng thức món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt rồi.

    Lưu ý: Bởi mực khô sau khi nướng nên trước khi xé mực bạn hãy gói vào một tờ giấy báo, rồi dùng chày đập nhẹ để phầm bị cháy xém vỡ ra và mực sẽ mềm và thơm hơn. Hãy thưởng thức cùng với tương ớt để cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, chút mặn mà của biển và vị cay cay của ớt rất thú vị.

    Thưởng thức hương vị hấp dẫn với mực một nắng nướng sate

    Chỉ cần có sate cùng với một chút gia vị đường, hạt nêm là bạn đã có một món ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Bước 1: Đem mực rửa sạch rồi dùng dao khía chéo hình vảy rồng để sa tế và gia vị dễ ngấm vào mực hơn.

    Bước 2: Đem ướp mực với sa tế, đường, hạt nêm và chờ khoảng 10 phút để mực ngấm gia vị.

    Bước 3: Kẹp mực đã ướp vào vỉ và cho lên bếp nướng. Lật đều 2 mặt mực trong quá trình nướng để mực được vàng và chín đều. Khi sa tế đã khô lại, mực chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn thì lúc này mực đã chín. Cho mực ra đĩa, cắt lát và chấm với tương ớt khi ăn sẽ rất tuyệt.

    Mực khô một nắng nướng bằng lò nướng cực dễ dàng

    Không cần thiết phải có bếp than hay cồn mới có thể nướng được. Với chiếc lò nướng, bạn sẽ có món mực ngon, nhanh chóng và cực dễ làm.

    Bước 1: Đầu tiên, hãy tách riêng phần râu và thân mực ra. Sau đó, vì phần râu mực rất dễ cháy nên bạn cần bọc kín phần râu bằng giấy bạc, còn phần thân mực thì không cần bọc.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho râu mực đã gói trong giấy bạc vào lò nướng để nướng trước. Bật chế độ nướng khoảng 45 giây là được. Đối với phần thân mực, bạn bật chế độ nướng để thời gian khoảng 60 giây là chín được.

    Bước 3: Sau khi mực chín, bạn nên bọc vào giấy báo rồi dùng chày đập nhẹ để vụn cháy xém rơi ra và mực sẽ mềm và thơm hơn, sau đó dùng tay xé nhỏ từng miếng là bạn đã có món mực xé sợi nướng ngon tuyệt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50