Top #10 ❤️ Các Món Ngon Với Mực 1 Nắng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng

Các Món Ngon Từ Mực Lá

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm

Các Món Ngon Từ Nấm Tràm

Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel

Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển

Mực 1 nắng được chế biến thành nhiều món: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

Mực 1 nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn loay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy tham khảo bài viết này.

Đây là cách chế biến mực 1 nắng đơn giản, truyền thống nhất. Bạn có thể nướng mực một nắng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.

Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.

Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối với ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.

Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.

Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

Với món mực một nắng hấp thì ta sẽ hấp với hành và với gừng tươi. Mực sau khi đã sơ chế xong sẽ cho vào ướp gia vị với gừng, hành lá, tỏi, ớt, chanh quả ướp tầm 30 phút. Sau khi đã ướp cho mực ngấm gia vi thì sẽ trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được.

Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.

Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.

Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đó chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.

Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.

Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

Mua mực 1 nắng tại Bà Tư Foods

Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng

Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé

Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?

Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò

Món Ngon Với Mực Một Nắng

Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon

Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình

Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng

Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang

Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm

Để mua một ký mực khô một nắng hảo hạng và hàng thật không dễ. Nếu có điều kiện bạn nên mua mực ở các địa điểm vốn là quê hương của mực một nắng như Cù lao chàm, Nha Trang, Phan Thiết,…để tránh mua phải hàng giả trôi nổi trên khắp các ghánh hàng rong.

Giá mực một nắng dao động từ 200-400 ngàn/con mực cỡ bự. Mực được bảo quản trong túi nhựa đã hút hết chân không. Khi mua về và chế biến, bạn chỉ cần ngâm sơ mực vào nước là đã có thể chế biến. Bảo quản mực trong tủ lạnh ngăn đông để giữ được lâu hơn.

bảo quản mực một nắng

Các cách chế biến mực một nắng ngon

Có khá nhiều món ngon với mực một nắng, nhưng thông dụng nhất là mực một nắng nướng và mực một nắng xào. Từ 2 món chính này bạn có thể tùy ý thay đổi khẩu vị sao cho phù hợp, từ món mực nướng than, nướng sa tế.. đến xào dứa, xào miến, xào thập cẩm… Ngoài ra món mực chiên nước mắm cũng là món ăn gây thích thú, món ăn hấp dẫn cho cả gia đình của bạn.

Chế biến món mực một nắng nướng

mực một nắng nướng ngon

1 đến 2 con mực một nắng to

Ớt trái đỏ 2 quả

5 muỗng cà phê muối cục.

Giã muối và ớt đến nhuyễn. Khía mực chéo. Phết hỗn hợp lên và nướng. Chú ý lửa nhỏ và trở đều tay.

Chế biến món mực một nắng xào

món mực 1 nắng xào

Món mực xào cũng đơn giản như những món xào thông thường.

Món mực một nắng chiên nước mắm

món mực một nắng chiên giòn

Cách làm món mực chiên nước mắm so với hai món trên phức tạp hơn đôi chút.

Mực một nắng 0.5 kg

Gừng, hành củ, ớt trái

Mực ngâm trong nước lạnh để mềm hơn. Đem ra rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh. Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.

chiên giòn mực một nắng

Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, phi thơm hành rồi cho mực vào xào. Tưới nước mắm, nước gừng và bỏ thêm quả ớt đạp dập vào. Rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp. Cuối cùng bày ra đĩa, rắc hành ngò lên và thưởng thức thôi nào. Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa

2 Món Mực Một Nắng Ngon

Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay

Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô

10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon

4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình

Gợi Ý 10 Món Mực Một Nắng Xào Ngon Khó Cưỡng

Mực Một Nắng Xào Cần Tỏi Thơm Ngon

Mực 1 Nắng Xào 5 Món Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng

Mực một nắng là một trong những đặc sản miền biển được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà sau chuyến đi. Mực một nắng vẫn giữ được độ tươi ngon nhưng không quá khó bảo quản hay thời hạn sử dụng ngắn như mực tươi nên rất được ưa chuộng.

Những con mực to, tươi sống vừa được đánh bắt lên từ biển cả được sơ chế sạch, phơi dưới nắng to 1 ngày sau đó được đem đi hút chân không là đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong vali mang về của nhiều du khách.

Mực một nắng nướng sa tế

Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này. bạn có thể phết thêm những gia vị như sa tế, ngũ vị hương hay chỉ là nướng trên than hồng cũng khiến cho bạn phải suýt xoa vì thơm ngon rồi. Nướng sa tế là sự kết hợp bùng nổ hương vị khi sa tết cay nồng hoà quyện trong miếng mực.

Mang rửa qua mực 1 nắng và để ráo nước.

Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước.

Mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Sau đó lấy mực đặt lên vỉ nướng, nướng trên than lửa nhỏ là ngon nhất.

Mực vừa chín tới là khi con mực vàng đều.

Lưu ý nướng chín vừa, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

Mực 1 nắng nướng lửa than

Nếu để hỏi cách chế biển mực một nắng nói riêng và những loại hải sản khác nói chung sao cho có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tự nhiên thì phải kế đến hấp.

Mực một nắng hấp gừng

Dĩa mực nóng hổi được trang trí bởi hành lá tươi xanh, vài lát gừng vàng cùng ớt đỏ, bên cạnh chén nước mắm nhìn thôi đã cảm nhận được vị ngon rồi. Một miếng mực tươi trắng ngần, mọng nước và ngọt thanh tự nhiên, cắn vào thì mềm chấm cùng với nước mắm đậm đà thì quả thực không gì có thể sánh được.

NGUYÊN LIỆU: CÁCH CHẾ BIẾN:

Sơ chế mực 1 nắng: Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.

Sơ chế nguyên liệu: Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.

Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. Sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.

Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

Đối với mực một nắng hấp gừng, khi hấp cho thêm một ít hành lá cắt khúc, vài khoanh ớt, một chút gừng, nêm vào trong nước hạt nêm, đường và đợi cho đến khi mực vừa chín tới là được.

Nguyên liệu

Mực một nắng.

Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.

Sả: 4-6 nhánh.

Chanh, ớt.

Bia: 1 lon.

Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường

Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

Cách chế biến

Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.

Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ

Mực một nắng hấp hành

Nguyên liệu

Mực một nắng.

Nước dừa tươi (300- 400ml).

Gừng, sả, hành khô.

Chanh, ớt.

Rượu trắng.

Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện

Cách chế biến các món mực một nắng xào

Mực một nắng sau khi đem rửa sach, để ráo và cắt miếng vừa ăn thì đem xào chung với những nguyên liệu khác cho đến khi vừa chín tới thì dọn ra đĩa. Tuỳ vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn những loại rau củ quả như hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây, cà chua, thơm,…

Một dĩa mực xào với đủ sắc màu hẳn sẽ là một món ăn bắt cơm lắm. Mực và rau củ được xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên cùng với gia vị nêm nếm hoà quyện.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho ½ hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và chuyển sang ngả vàng cho 1 lượng nhỏ nước mắm vào đảo đều tay.

Cho mực vào xào chung trong khoảng 1 – 3 phút để mực săn lại, thâm giá vị rồi cho mực ra đĩa.

Tiếp tục cho lượng dầu nhỏ vào chảo phi thơm ½ số hành còn lại, cho hành tây, cà chua vào đảo đều tay Khi hành tây gần chín thì cho mực xào trước đó vào xào chung.

Xào hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục cho phần cần tây và tỏi tây vào xào chung.

Đun các nguyên liệu trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng ăn.

Trình bày thức ăn ra đĩa và trang trí thêm hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua

Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng

Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon

Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời

Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu

Cách Làm Mực Xào Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Cuối Tuần

Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng

Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng

Mực một nắng xào là một món ăn quen thuộc luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ mực một nắng. Mực một nắng xào ớt chuông được các chị em lựa chọn rất nhiều. Nhất là trong những ngày se lạnh, ăn mực một nắng xào với cơm trắng là một lựa chọn thật tuyệt vời.

Mực một nắng xào với ớt chuông, hành tây, dứa là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.

Cách làm món mực một nắng xào dứa: Bạn rửa sạch mực, thái thành các miếng vừa ăn. Chế biến món này rất dễ. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu đến khi nóng thì cho mực vào đảo đều. Khi mực chín tới, hãy cho thêm dứa vào đảo cùng. Tiếp đó hãy nêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Món mực xào dứa đã có thể cho ra lò để phục vụ cả gia đình.

Cách làm món mực một nắng xào hành tây: Cũng như với mực xào dứa, bạn cần thái miếng vừa ăn trước khi chế biến. Nếu muốn mực đậm đà hãy ướp mực với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho mực và hành tây vào xào. Đến khi mực chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng là tắt bếp. Bạn có thể rắc lên mực một chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

Mực một nắng hấp:

Mực một nắng hấp là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với những ai không thích chế biến món ăn với dầu mỡ thì mực một nắng hấp gừng là món ăn thật hoàn hảo. Với hành và gừng tươi là chúng ta đã có thể hấp mực thật thơm ngon.

Cách làm mực một nắng hấp rất đơn giản. Sau khi sơ chế mực thật kỹ, hãy ướp mực khoảng 30 phút với các gia vị như chanh, tỏi, ớt, hành lá, gừng. Sau đó cho mực lên bếp hấp cùng gừng, ớt thái chỉ, hành cắt thành khúc. Quá trình hấp các thủy diễn ra trong khoảng 10 phút. Không nên hấp mực quá lâu mà nên ăn chín tới để đảm bảo vị ngon, vị ngọt của mực.

Không giống như mực xào, mực hấp cần có nước chấm đi kèm để món ăn thêm hấp dẫn. Chính vì thế việc pha nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và đường. Ngoài ra bạn có thể chấm bột canh, mù tạt và chanh trộn đều.

Băn khoăn không biết mực 1 nắng làm món gì thì hãy thử món nướng với loại mực này. Mực nướng có các loại như mực nướng sa tế, mực nướng ngũ vị hương, mực nướng muối ớt,…

Cách làm mực nướng ngũ vị hương: Để chế biến món mực nướng ngũ vị hương thơm ngon, bạn cần ướp mực thật chuẩn vị. Sơ chế mực thật sạch rồi cho một chút dầu ăn, tỏi, hành băm, ngũ vị hương, sả, ớt, đường, muối đảo đều. Để mực ngấm gia vị thì hãy ướp mực trong 30 phút. Mực ngon nhất là nướng trên bếp than. Lửa than là một yếu tố quan trọng quyết định mực có ngon hay không. Lửa than để thật nhỏ, giữ khoảng cách không quá gần để mực không bị cháy. Mực có mùi thơm, màu mực ngả vàng là mực đã chín. Lúc nào bạn cho mực ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách làm mực nướng sa tế: Uớp sa tế rất đơn giản. Bạn để nguyên con, khứa mực thành vài đường rồi ướp sa tế khoảng 5-10 phút rồi cho lên nướng.

Cách làm mực nướng muối ớt: Sau khi sơ chế, khứa mực để gia vị ngấm đều. Bạn trộn mực với ớt tươi và muối khoảng 15 phút rồi cho lên nướng.

Nếu như không có bếp than bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bếp hồng ngoại, bếp gas, bếp cồn.

Một lựa chọn khác cho các bạn là chế biến mực một nắng chiên giòn: Sau khi sơ chế mực sạch, thái nhỏ rồi lăn mực với bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù.

Tiếp đó, để chảo lên bếp, cho dầu ăn và mực đã tẩm bột vào chiên vàng. Đừng chiên quá cháy vì nó có thể dẫn đến việc mực bị cháy.

Ngoài ra bạn có thể làm các món khác như mực một nắng áp chảo, mực một nắng sốt me, mực một nắng tẩm bột chiên.

3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà

Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm

Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô

Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực

🌟 Home
🌟 Top