Top #10 ❤️ Các Món Ngon Với Nầm Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò

Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

Lợn Mọi (Heo Đen) Là Gì & Chế Biến Các Món Ngon Từ Heo Đen

Vị Ngon Cá Bùng Binh

【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 182,655】

Nầm bò là gì?

Về cấu tạo thì nầm bò không có thịt hay cơ mà chủ yếu là các mô mỡ. Khi ăn vào, bạn có cảm giác mềm mềm, dai dai nhưng không sợ ngấy. Ở các chợ hiện nay thì nầm bò tươi có giá khoảng từ 180.000- 200.000 đồng/kg.

Cách chế biến nầm bò

Trong các món ăn từ nầm thì nầm bò được nhiều người ưa chuộng với độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao chẳng kém so với thịt bò. Để có được hương vị chuẩn nhất, bạn phải biết cách chế biến nầm bò.

– Trước tiên, bạn rửa nầm bò cùng với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết phần mùi hôi và chất bẩn. Bạn rửa liên tục khoảng 2,3 lần cho sạch hẳn. Nếu không dùng muối gừng thì bạn dùng chanh, giấm đều được.

– Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng tùy vào mục đích chế biến. Bạn có thể ướp chung với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm…để đậm vị.

Các món ăn hấp dẫn mà chị em dễ dàng chế biến từ nầm bò như nầm bò nướng, nầm bò xào sả ớt, nầm bò chiên…

Nầm bò làm món gì ngon?

Nầm bò nướng sa tế

Nếu thích một chút cay cay của sa tế và ớt, đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này thì nhất định bạn không thể quên món nầm nướng sa tế “đỉnh của chóp” luôn nha. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg nầm bò

1 hũ sa tế

1-2 củ hành tím

1 củ tỏi

1-2 quả ớt

Hạt nêm

Bột ngọt

Mì chính

Đường

Muối

Mật ong

Chanh

Dầu ăn

Cách thực hiện nầm bò nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn dùng muối chà xát với nước sạch, sau đó dùng gừng băm hoặc nước cốt chanh, giấm pha loãng. Ngâm nầm bò trong khoảng 20-30 phút.

– Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

– Với hành tím, tỏi, ớt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau cho vào cối và giã nhuyễn, hoặc bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.

– Tiếp theo, bạn cho vào bát hành, tỏi, ớt chung với chút đường, muối, mật ong, dầu ăn vào trộn đều.

Bước 3: Làm nầm bò sa tế

– Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào xào. Nếu có hạt điều đỏ thì càng tốt.

– Sao đó bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt ở trên vào phi cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn cho 2-3 thìa sa tế cùng hạt nêm, hạt tiêu vào khuấy đều đến khi đặc sánh lại.

– Bạn đợi phần hỗn hợp này nguội bớt, rồi đợi nầm ráo thì dùng bao tay, cho phần gia vị này chà xát lên nầm, ướp trong khoảng 30-60 phút trước khi nướng.

Nầm bò nướng ngũ vị hương

Chỉ cần thêm chút ngũ vị hương là đảm bảo món nầm bò nướng ngũ vị hương của gia đình bạn sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới. Không chỉ thơm hơn mà còn đậm đà gấp chục lần nha!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg nầm bò

2 quả lê

2 gói bột ngũ vị hương

6 thìa dầu hào

Hạt nêm

Hạt tiêu

Gừng

Tỏi

Ớt

Gừng

Cách thực hiện nầm bò nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn ngâm với muối và nước chanh để loại bỏ hết mùi tanh hôi, đồng thời giúp cho nầm săn chắc, giòn hơn.

– Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn, để ráo nước đến khi tẩm ướp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Với lê, bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ. Sau đó cho vào máy ép để lấy nước cốt.

– Với gừng, tỏi, ớt, bạn thái nhỏ, dùng chày giã nhuyễn giúp tẩm ướp đậm đà hơn.

– Sau đó bạn cho các nguyên liệu trên vào bát lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 3: Cách làm nầm bò nướng ngũ vị hương

– Bạn dùng bao tay nilon chà xát phần gia vị lên nầm bò đã ráo nước.

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất từ 30-60 phút trước khi nướng.

– Bạn cho bếp nướng lên, thêm ít dầu ăn hoặc bơ để nầm không bị quá khô khi nướng. Đặt nầm bò lên vỉ nướng trong khoảng 15 phút đến khi chúng chín và có mùi thơm.

Nầm bò nướng sốt BBQ

Có ai bị mê mẩn sốt BBQ như tôi không, thậm chí ngay cả khi chuẩn bị bữa liên hoan tiệc nướng cho gia đình cũng phải làm nầm bò nướng sốt BBQ kiểu mới lạ miệng, ăn thế mới đã.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g nầm bò

¾ chén đường nâu

¼ chén nước lọc

5 thìa tương ớt Hàn Quốc

¾ chén nước tương pha dầu hào

Hạt tiêu

Tỏi

Gừng

Giấm

Dầu mè

Bột bắp

Cách thực hiện nầm bò nướng BBQ

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn rửa sạch với nước muối và chanh hoặc gừng băm, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bẩn phía bên ngoài.

– Sau đó bạn có thể chà xát nầm với muối hạt kỹ một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, cũng giúp nầm ngon hơn. Rồi bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước trước khi nướng.

Bước 2: Pha chế gia vị tẩm ướp

– Với gừng và tỏi, bạn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào bát nhỏ.

– Sau đó bạn pha ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc đem đun nóng trên bếp. Bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy với lửa nhỏ. Bạn cho tiếp bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Bạn tắt bếp rồi cho gừng tỏi vào chung.

– Bạn đợi gia vị nguội bớt, bạn ướp chung với nầm bò, dùng bao tay chà xát gia vị cho đều. Dùng màng bọc thực phẩm để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

Bước 3: Nầm bò nướng sốt BBQ

– Sau đó bạn cho khay nướng than lên, dùng bơ hoặc dầu ăn phết lên khay để nầm bò không bị dính. Bạn lưu ý không để lửa cháy quá lớn sẽ làm cho nầm bò bị dai, khét.

– Trong quá trình nướng, bạn thêm chút tương Hàn Quốc sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

Nầm bò nướng chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g nầm bò

1 hũ chao

1 thìa đường nâu

1 thìa sa tế

1 chén sữa tươi không đường

Hạt tiêu

Giấm

Muối hạt

Dầu mè

Cách thực hiện nầm bò nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nầm bò, bạn chà xát với muối hạt và giấm. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết phần bẩn. Đợi khi chúng đã sạch thì bạn thái miếng vừa ăn và để trong rổ cho ráo nước.

– Sau đó bạn lấy khoảng 2-3 viên chao cho vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn và hòa tan với sữa tươi không đường. Tiếp đến bạn cho thêm đường nâu, sa tế, gia vị vào và nêm để hợp với khẩu vị của cả gia đình.

– Tiếp sau, bạn cho nầm bò đã sơ chế ở trên ướp chung với hỗn hợp gia vị ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi nướng cho đậm đà hương vị.

Bước 2: Cách làm nầm bò nướng chao

– Sau đó, bạn chuẩn bị bếp nướng, có thể cho thêm cả tỏi và hành tây trước khi nướng sẽ giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn.

– Đợi khi hành, tỏi đã chín, bạn cho nầm bò lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đó, bạn phết thêm hỗn hợp nước sốt để nầm không bị khô và đậm đà hơn. Món này ăn chung với các loại rau củ nữa thì ngon phải biết.

Nầm bò xào rau củ

Vào những ngày đông lạnh giá bạt ngàn nào su hào, cà rốt thì tại sao chị em không thử ngay món nầm bò xào rau củ vừa ngon, vừa nhiều màu sắc lại bổ dưỡng như thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200- 300g nầm bò

1 củ su hào

1 củ cà rốt

4-5 ngô bao tử

1 thìa tỏi băm

1 thìa giấm trắng

Hạt nêm

Dầu hào

Hạt tiêu

Dầu ăn

Cách thực hiện nầm bò xào rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nầm bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ hoặc rửa cùng giấm, rượu trắng đều được để khử đi mùi hôi tanh.

– Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý đừng thái miếng quá mỏng sẽ làm mất đi độ giòn của nầm khi xào.

Bước 2: Ướp nầm bò

– Tiếp theo, bạn ướp nầm bò cùng với chút hạt nêm, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và để khoảng 15 phút.

– Với su hào, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.

– Với ngô bao tử, bạn rửa sạch, thái miếng dài mỏng.

Bước 3: Chế biến nầm bò xào rau củ

– Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo là cho nầm bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Bạn xào trong khoảng 3 phút đến khi nầm săn lại rồi bạn cho nầm ra đĩa.

– Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tiếp su hào, cà rốt, ngô bao tử vào xào đến khi chín. Bạn cho nầm bò đã xào vào đảo chung. Nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

4.8

/

5

(

5

votes

)

Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?

Thịt Bò Phi Lê Là Gì?

Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!

Món Ngon Làm Từ Khô Bò

Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo

Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò Siêu Đỉnh Bạn Nên Làm Thử

Tim Bò Xào Hành Tây

Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Xáo Bò Ngon Và Đơn Giản Với Công Thức Dễ Làm

5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi

【3/2021】Top #10 Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề, Độc Chiêu Mới Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Úc

Về cấu tạo thì nầm bò không có thịt hay cơ mà chủ yếu là các mô mỡ. Khi ăn vào, bạn có cảm giác mềm mềm, dai dai nhưng không sợ ngấy. Ở các chợ hiện nay thì nầm bò tươi có giá khoảng từ 180.000- 200.000 đồng/kg.

Trong các món ăn từ nầm thì nầm bò được nhiều người ưa chuộng với độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao chẳng kém so với thịt bò. Để có được hương vị chuẩn nhất, bạn phải biết cách chế biến nầm bò.

– Trước tiên, bạn rửa nầm bò cùng với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết phần mùi hôi và chất bẩn. Bạn rửa liên tục khoảng 2,3 lần cho sạch hẳn. Nếu không dùng muối gừng thì bạn dùng chanh, giấm đều được.

– Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng tùy vào mục đích chế biến. Bạn có thể ướp chung với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm…để đậm vị.

Các món ăn hấp dẫn mà chị em dễ dàng chế biến từ nầm bò như nầm bò nướng, nầm bò xào sả ớt, nầm bò chiên…

Nầm bò nướng sa tế

Nếu thích một chút cay cay của sa tế và ớt, đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này thì nhất định bạn không thể quên món nầm nướng sa tế “đỉnh của chóp” luôn nha. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn dùng muối chà xát với nước sạch, sau đó dùng gừng băm hoặc nước cốt chanh, giấm pha loãng. Ngâm nầm bò trong khoảng 20-30 phút.

– Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

– Với hành tím, tỏi, ớt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau cho vào cối và giã nhuyễn, hoặc bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.

– Tiếp theo, bạn cho vào bát hành, tỏi, ớt chung với chút đường, muối, mật ong, dầu ăn vào trộn đều.

Bước 3: Làm nầm bò sa tế

– Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào xào. Nếu có hạt điều đỏ thì càng tốt.

– Sao đó bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt ở trên vào phi cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn cho 2-3 thìa sa tế cùng hạt nêm, hạt tiêu vào khuấy đều đến khi đặc sánh lại.

– Bạn đợi phần hỗn hợp này nguội bớt, rồi đợi nầm ráo thì dùng bao tay, cho phần gia vị này chà xát lên nầm, ướp trong khoảng 30-60 phút trước khi nướng.

Chỉ cần thêm chút ngũ vị hương là đảm bảo món nầm bò nướng ngũ vị hương của gia đình bạn sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới. Không chỉ thơm hơn mà còn đậm đà gấp chục lần nha!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn ngâm với muối và nước chanh để loại bỏ hết mùi tanh hôi, đồng thời giúp cho nầm săn chắc, giòn hơn.

– Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn, để ráo nước đến khi tẩm ướp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Với lê, bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ. Sau đó cho vào máy ép để lấy nước cốt.

– Với gừng, tỏi, ớt, bạn thái nhỏ, dùng chày giã nhuyễn giúp tẩm ướp đậm đà hơn.

– Sau đó bạn cho các nguyên liệu trên vào bát lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 3: Cách làm nầm bò nướng ngũ vị hương

– Bạn dùng bao tay nilon chà xát phần gia vị lên nầm bò đã ráo nước.

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất từ 30-60 phút trước khi nướng.

Có ai bị mê mẩn sốt BBQ như tôi không, thậm chí ngay cả khi chuẩn bị bữa liên hoan tiệc nướng cho gia đình cũng phải làm nầm bò nướng sốt BBQ kiểu mới lạ miệng, ăn thế mới đã.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện nầm bò nướng BBQ

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn rửa sạch với nước muối và chanh hoặc gừng băm, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bẩn phía bên ngoài.

– Sau đó bạn có thể chà xát nầm với muối hạt kỹ một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, cũng giúp nầm ngon hơn. Rồi bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước trước khi nướng.

Bước 2: Pha chế gia vị tẩm ướp

– Với gừng và tỏi, bạn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào bát nhỏ.

– Sau đó bạn pha ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc đem đun nóng trên bếp. Bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy với lửa nhỏ. Bạn cho tiếp bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Bạn tắt bếp rồi cho gừng tỏi vào chung.

– Bạn đợi gia vị nguội bớt, bạn ướp chung với nầm bò, dùng bao tay chà xát gia vị cho đều. Dùng màng bọc thực phẩm để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

– Trong quá trình nướng, bạn thêm chút tương Hàn Quốc sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nầm bò, bạn chà xát với muối hạt và giấm. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết phần bẩn. Đợi khi chúng đã sạch thì bạn thái miếng vừa ăn và để trong rổ cho ráo nước.

– Sau đó bạn lấy khoảng 2-3 viên chao cho vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn và hòa tan với sữa tươi không đường. Tiếp đến bạn cho thêm đường nâu, sa tế, gia vị vào và nêm để hợp với khẩu vị của cả gia đình.

– Tiếp sau, bạn cho nầm bò đã sơ chế ở trên ướp chung với hỗn hợp gia vị ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi nướng cho đậm đà hương vị.

– Đợi khi hành, tỏi đã chín, bạn cho nầm bò lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đó, bạn phết thêm hỗn hợp nước sốt để nầm không bị khô và đậm đà hơn. Món này ăn chung với các loại rau củ nữa thì ngon phải biết.

Vào những ngày đông lạnh giá bạt ngàn nào su hào, cà rốt thì tại sao chị em không thử ngay món nầm bò xào rau củ vừa ngon, vừa nhiều màu sắc lại bổ dưỡng như thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò xào rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nầm bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ hoặc rửa cùng giấm, rượu trắng đều được để khử đi mùi hôi tanh.

– Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý đừng thái miếng quá mỏng sẽ làm mất đi độ giòn của nầm khi xào.

Bước 2: Ướp nầm bò

– Tiếp theo, bạn ướp nầm bò cùng với chút hạt nêm, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và để khoảng 15 phút.

– Với su hào, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.

– Với ngô bao tử, bạn rửa sạch, thái miếng dài mỏng.

Bước 3: Chế biến nầm bò xào rau củ

– Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo là cho nầm bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Bạn xào trong khoảng 3 phút đến khi nầm săn lại rồi bạn cho nầm ra đĩa.

– Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tiếp su hào, cà rốt, ngô bao tử vào xào đến khi chín. Bạn cho nầm bò đã xào vào đảo chung. Nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Mỡ Bò Trộn Phô Mai Siêu Ngon

Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng

Bò Một Nắng Ăn Như Thế Nào? Cách Ăn Bò Một Nắng

Chuẩn Nhà Hàng Với Thịt Phile

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Phi Lê Kiểu Mỹ, Úc

9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi

Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội

Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò

Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò

Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

Nầm là gì? Nầm hay còn được biết đến với tên gọi là bẹ sữa. Đây là bộ phận ở phần vú của động vật – nơi mà chúng tiết ra sữa để nuôi con. Nầm thường khá dai thế nhưng khi nướng chín chúng lại có vị bùi bùi ngậy ngậy thơm ngon hấp dẫn.

So với việc chế biến những món thịt nướng, cách làm món nầm nướng lại có phần cầu kì và phức tạp hơn từ khâu làm sạch cho đến khâu tẩm ướp để loại bỏ mùi hôi cũng như tăng sức hấp dẫn cho món ăn.

Cách chế biến món nầm lợn ngũ vị:

Bước 2: Cũng giống với cách ướp lòng nướng ngũ vị, cách ướp vú heo nướng như sau: sau khi cắt đem bỏ nầm vào trong một tô lớn sau đó cho vào dầu hào, sa tế, ngũ vị hương và cho thêm 1 chút đường, gia vi và bột ngọt. Trộn đều các nguyên liệu rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng trước khi cho lên bếp.

Bước 3: Có nhiều cách nướng nầm lợn, bạn có thể sử dụng cả bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng điện không khói. Nầm thường lâu chín hơn so với các loại thịt, bạn nên nướng cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng thì có thể thưởng thức.

Trong quá trình nướng các bạn có thể rưới thêm chút sốt chấm thịt nướng để nầm khi nướng không bị khô.

Bước 2: Sau khi rửa sạch đem để cho ráo nước thì cho vào hũ chao cùng với các loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, đường vào. Nếu như chao của bạn có sẵn ớt thì không cần phải thêm ớt, nếu không có thì có thể cho thêm một chút ớt vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bước 2: Hành, tỏi, ớt và sả đem cắt nhỏ và băm nhuyễn (có thể sử dụng máy xay để xay nhỏ). Cà tím và đậu bắp cắt chéo dày khoảng 1cm và ngâm vào nước muối để tránh bị thâm.

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp chờ nóng thì cho hạt điều vào cùng với dầu ăn và chờ đến khi màu hạt điều ra hết thì tắt bế và gạt bỏ phần hạt còn dư.

Bước 2: Gừng, sả, ớt và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ và cho thêm ngũ vị hương, đường, hạt nêm, bột ngọt vào trộn hỗn hợp cho đến khi sền sệt là được. Cho thêm nầm lợn vào và ướp trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2-3 giờ đồng hồ là có thể nướng được.

Cách ướp bò nầm nướng ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 2: Nầm bò cho vào 1 tô lớn sau đó ướp cùng với chao, đường, hạt nêm, muối, gia vị (không nên cho quá nhiều gia vị bởi chao đã có vị mặn sẵn rồi). Khi nêm đồ ăn bạn nên nêm nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên. Để bát nầm nướng ướp ít nhất 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh cho gia vị thấm đều vào nầm rồi mang đi nướng.

Bước 2: Khi ướp gia vị bạn chỉ cần bỏ các nguyên liệu như đường, hạt nêm, muối và sa tế vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì bỏ khoảng 3/4 hỗn hợp này vào để ướp cùng với nầm. Trước khi nước, bạn sử dụng phần hỗn hợp sốt sa tế còn lại để phết lên bề mặt của nầm giúp cho nầm có hương vị đặc biệt thơm ngon hơn!

Bước 3: Sau khi thịt dê đã ướp thì bạn nên để ráo bớt nước sau đó đặt lên trên bếp nướng. Cho thêm dầu ăn và vùng trắng vào để miếng nầm dê được bóng và bắt mắt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

So với nầm bò hay nầm lợn thì việc chế biến cũng như làm sạch nầm dê thường nhiều công đoạn hơn. Song nhờ hương vị hấp dẫn của món ăn này mà nhiều người thường xuyên chế biến chúng trong các bữa tiệc nướng tại nhà, ngoài trời hay trong những chuyến đi cắm trại dã ngoại.

Bước 2: Cách làm nầm nướng như sau: tỏi, hành tím, sả bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ và cho vào 1 tô lớn. Tiếp theo, cho vào trong tô ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ dầu hạt điều, 2 viên chao, 1 thìa dầu hào, tương ớt, sa tế (tùy chỉnh theo khẩu vị của từng người), 1/2 thìa hạt tiêu rồi dùng đũa khuấy thật để để khoảng 5-10 phút.

Khi thấy hỗn hợp đã sền sệt thì bạn cho vào ướp cùng với nầm dê và để ít nhất khoảng 1 giờ đồng hồ cho nầm thấm gia vị.

Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê

Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò

Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi

Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội

Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò

Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò

Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản

– Nầm bò: 500gr

– Bơ hộp (loại bơ mặn): 50gr

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường

– Gừng, ngũ vị hương

– Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây (ăn bao nhiêu tùy sở thích)

– Nấm kim châm

Lưu ý: Nầm bò mua nên chọn nầm vẫn còn nhiều sữa, tức là nầm còn mới không phải đông lạnh ăn sẽ thơm ngon béo ngậy hơn.

Cách làm nầm bò nướng

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nầm bò

– Nầm mua về rửa sơ qua. Không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị ngon của nầm.

– Thái miếng nầm to bản, độ dày vừa phải, khoảng 3mm.

– Ướp nầm cùng các gia vị: 1 thìa canh tương, ½ thìa canh đường và 1 thì canh gừng băm để bớt mùi hôi. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.

– Sau đó tiếp tục ướp thêm: 2 thìa cafe sa tế, 2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe nước mắm trộn đều.

– Đeo găng tay nilon và trộn, bóp đều rôi để nầm ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Đậu bắp rửa sạch thái miếng vát khoảng 2-3 cm.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Nấm kim châm bỏ cuống, ngâm rửa sạch rồi để ráo.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Bày riêng từng loại nầm bò cùng các loại rau củ và nấm ra đĩa lớn.

– Bạn có thể dùng bếp chuyên nướng hoặc dùng chảo dày, lót giấy bạc để không bị cháy.

– Cho bơ và dầu đều khắp mặt, chỉ nên cho một chút thôi đến khi thấy xèo xèo thì bắt đầu nướng được.

– Xếp riêng thịt, rau củ và nấm lên khay nướng rồi tiếp tục cho mì xào vào cùng.

– Cuối cùng cho thêm chút bơ nữa sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đó.

Nầm bò sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, khi ăn thấy giòn sần sật, chấm cùng với tương ớt hoặc muối chanh ớt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng. Món nướng đặc biệt nên vừa nướng vừa ăn nóng hổi thì hương vị sẽ tuyệt nhất.

Không gian lãng mạn, thoáng đãng với ánh đèn vàng dịu nhẹ

Vô số món nướng thơm lừng, hấp dẫn chẳng thể chối từ

9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà

Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê

Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò

Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng “cực Thơm Ngon”

4 Bước Tạo Ra Bì Cuốn Ngon Thần Thánh

5 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Vietnamese Fish Sauce Glazed Chicken Wings (Cánh Gà Chiên Nước Mắm)

Canh Ga Chien Nuoc Mam (Fish Sauce Chicken Wings)

Vietnamese Dipping Fish Sauce (Nuoc Mam Cham)

Nầm bò nướng là một món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta. Để có có được những miếng nầm bò nướng thơm ngon thì nước chấm là phần không thể thiếu. Cách pha nước chấm nầm bò nướng cũng không hề khó.

1. Cách pha nước chấm nầm bò nướng bằng nước mắm me

a. Nguyên liệu

Sốt me xuất hiện rất nhiều trong các món nướng và món nầm bò nướng của chúng ta cũng không phải ngoại lệ. Để bắt tay thực hiện cách làm nước chấm nầm bò nướng, bạn cần chuẩn bị:

Me chín bóc vỏ – 60g

Nước mắm – 3 thìa

Đường trắng – 3 thìa

Nước lọc – 200ml

Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn

: Cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm “60g me chín bóc vỏ + 3 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 200ml nước sôi” vào bát sau đó dằm đều phần me va khuấy cho đường tan hết.

: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, tỏi, sả băm vào phi thơm sau đó cho hỗn hợp nước me vừa pha ban nãy vào khuấy đều.

: Đun sôi cho đến khi hỗn hợp sánh lại, có màu nâu đẹp mắt thì ngừng, đem chút ra bát, thêm vài lát ớt trang trí bên trên là xong.

Cách pha nước chấm nầm bò nướng này được rất nhiều người ưa chuộng bởi bị chua cay của sốt me sẽ làm miếng nầm của bạn thêm dậy vị cũng như làm món ăn của bạn bớt ngán hơn rất nhiều đấy.

2. Cách làm nước sốt chấm nầm bò nướng kiểu Hàn Quốc

Đồ nướng của xứ xở kim chi có lẽ dã quá nổi tiếng trên thế giới, phần không nhỏ tạo nên hương vị cho các món nướng của họ chính là phần nước chấm thơm ngon và nước chấm nầm bò nướng cũng không phải ngoại lệ.

a. Nguyên liệu

Tương ớt Hàn Quốc – 2 thìa

Nước tương – 2 thìa

Dầu mè – 2 thìa

Đường cát trắng – ½ thìa

Vừng trắng

Hành tây

: Bắc chảo lên bếp, cho vừng vào chảo rang vàng. Hành tây đem rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn.

: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bao gồm “2 thìa nước tương + 2 thìa dầu mè + 2 thìa tương ớt Hàn Quốc + ½ thìa đường” vào bát rồi khuấy đều.

Bước 3: Thêm tỏi băm cùng một lượng vừa đủ hành tây băm nhỏ ban nãy vào khuấy đều lần nữa là xong.

Các bạn trẻ quen thuộc với các nhà hành BBQ có lẽ sẽ không còn xa lạ gì với hương vị của cách pha nước chấm nầm bò nướng dạng này.

Cách pha kiểu Hàn Quốc này cũng giúp cho món ăn thêm dậy mùi và thơm ngon nhờ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu.

3. Cách pha nước chấm nầm bò nướng từ sốt cà

a. Nguyên liệu

Cà chua – 2 trái

Đường – 1 thìa cà phê

Muối – 1 thìa cà phê

Tiêu xay – ½ thìa cà phê

Hành, tỏi băm

: Cho cà chua vào nước sôi trong khoảng 10 phút thì vớt ra, lột vỏ, bỏ hạt sau đó cho vào bát to dằm nhuyễn.

: Thêm hành tỏi băm cùng “1 thìa đường + 1 thìa muối + ½ thìa hạt tiêu” vào trộn đều cùng cà chua.

: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cùng hành tỏi băm vào phi thơm, cho hỗn hợp cà chua vừa trộn vào đảo đều sau đó thêm chút nước.

: Dun hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi nước chấm sánh lại và có màu đỏ vàng óng ánh thì tắt bếp, cho ra bát và ăn kèm nầm bò nướng.

Cách pha nước chấm nầm bò nướng với sốt cà chua này không chỉ đơn giản mà hương vị của nó cũng rất thơm ngon, rất thích hợp để chấm kèm với các món nướng đấy.

4. Cách pha nước chấm nầm bò nướng bằng muối rang dầu mè

a. Nguyên liệu

Bên cạnh những cách làm nước sốt chấm nầm bò nướng kể trên thì muối rang mè cũng là một loại nước chấm vô cùng thơm ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản, để bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm muối tinh vào đảo đềo cho đến khi muối vàng giòn thì tắt bếp, múc ra bát.

: Cho muỗi ra cối, dùng chày giã cho muỗi nhuyễn thành các hạt nhỏ hơn sau đó cho dầu mè vào đảo đều cho đến khi muối tan hết.

: Cho hỗn hợp ra bát nhỏ, thêm chút ớt băm sau đó đảo đều thêm lần nữa là xong.

Ba Cách Pha Nước Chấm Bò Nướng Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Crispy Brussels Sprouts With Fish Sauce ~ Macheesmo

Fried Brussels Sprouts Recipe Crispy Easy With Mom’s Chili Fish Sauce

Momofuku’s Roasted Brussels Sprouts With Fish Sauce Vinaigrette Recipe On Food52

Bò Nướng Lá Lốt Cực Hấp Dẫn, Bonus Thêm Cách Làm Nước Chấm Siêu Hợp

Cách Làm Nầm Bò Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ

Cùng Chúng Tôi Khám Phá Cách Làm Món Bò Nướng Sa Tế Thơm Ngon

Cùng Chúng Tôi Phân Tích Cách Làm Món Bò Nướng Sa Tế Cực Sang Chảnh

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nầm bò nướng tại nhà

Vừng vàng đã rang sẵn và 1 chút dầu vừng cho dậy mùi

Cách làm nầm bò nướng tại nhà

Thịt thái dày khoảng 1cm, ướp với hỗn hợp sốt khoảng 1 giờ, em ướp từ sáng đến tối mới nướng.

Xếp thịt vào khay, nướng bằng nồi, nhiệt độ 200 độ C, mỗi mặt làm 10 phút . Gắp thịt ra đĩa rắc thêm ít vừng.

Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn…

Bây giờ thì bạn và gia đình có thể ngồi quây quần bên bếp nướng và thưởng thức chúng rồi, đảm bảo bạn sẽ có một buổi tiệc ấm cúng. Bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc bếp nướng điện hay bếp nướng than hoa để hoàn thiện công đoạn cuối này.

Nên mua bếp nướng nào để nướng nầm bò tại nhà ngon

Bếp nướng là sản phẩm không thể thiếu mỗi khi gia đình xum họp ăn nướng. Có rất nhiều lựa chọn đáp ứng mọi nhu cầu. Từ những loại bếp nướng điện, vỉ nướng, chảo nướng cho đến bếp nướng than hoa, bếp nướng than hoa ngoài trời,…

Nếu bạn mua bếp nướng sử dụng cho gia đình ít người thì nên chọn bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng điện để bàn. Nếu các gia đình có sân vườn, biệt thự có thể chọn bếp nướng than hoa ngoài trời. Loại này thường có diện tích lớn có thể phục vụ 5-10 người ăn cùng lúc.

Top bếp nướng than hoa: Bếp nướng than hoa Landmann 0534 / Bếp nướng than hoa Nam Hồng BN300 / Bếp nướng than hoa BBQ Home BN-01 / Bếp nướng than hoa Nam Hồng Lotus BN02

So với bếp nướng điện thì bếp nướng than hoa hơi “lằng nhằng”. Nhưng bù lại đồ nướng từ bếp này lại rất ngon. Vì thế nhiều người sành ăn thường chọn mua bếp nướng than hoa cho gia đình. Bếp nướng than hoa cũng có thiết kế nhỏ gọn. Bạn có thể mang theo cùng những chuyến pic nic dã ngoại rất dễ dàng.

Nguồn Sưu tầm

7 Cách Làm Nầm Nướng Và Tẩm Ướp Ngon Mềm Như Nhà Hàng

Cách Làm Nầm Bò Nướng Quá Thơm Ngon, Quá Thấm Ai Cũng Phải

Cách Làm Sườn Bò Nướng Ngũ Vị Ngon Thơm Lừng Thế Này Không Cưỡng Nổi

Hướng Dẫn Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Cải Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng

Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Cách Làm Nước Chấm Bánh Gối

Học Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Mê Ly Đậm Đà Hấp Dẫn

Thực Đơn Finger Food (Phần 2)

Ngày hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho các bạn cách pha nước chấm nầm bò nướng siêu đơn giản. Với hương vị chua chua cay cay của nước chấm, những miếng nầm bò nướng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thơm ngon, lạ miệng như ăn ở nhà hàng.

Cách pha nước chấm nầm bò nướng kiểu Hàn Quốc

Nếu bạn là một tín đồ của đồ nướng, bạn sẽ không thể nào bỏ qua món nướng được chế biến từ nầm, đặc biệt là món nầm bò nướng. Tuy nhiên, những miếng nầm bò nướng ngon không chỉ là những miếng nầm được nướng theo công thức riêng mà còn phải được kết hợp với nước chấm thơm ngon, mới lạ, cách pha chế đặc biệt với quá trình làm phức tạp không kém. Vậy làm sao để có được một bát nước chấm ngon, đơn giản? JAMJA’s BLOG sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này bằng cách bật mí cho các bạn cách pha nước chấm nầm bò nướng theo kiểm Hàn Quốc với công thức như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vừng

– Tỏi đã băm nhuyễn.

– Hành tây.

– Đậu tương và tương ớt.

– Dầu mè.

– Đường cát trắng

Cách pha nước chấm

Bước 1.

Đầu tiên, chúng ta sơ chế qua các nguyên liệu có sẵn.

Bước 2.

Cho 2 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào cùng 1 bát. Sau đó, cho hành tây đã thái nhỏ, tỏi đã băm sẵn và vừng đã rang vàng vào rồi khuấy đều. Nếm thử xem gia vị cho đã vừa chưa. Nếu chưa, bạn có thể thêm bớt các gia vị vào để có được hương vị mà bạn muốn.

Món nầm bò nướng được chấm bằng nước chấm pha chế theo công thức này sẽ khiến mùi vị của những miếng nầm bò thơm ngon, lạ miệng hơn. Bởi trong nước chấm được chế biến theo kiểm Hàn Quốc có 4 loại gia vị khác nhau, mùi vị nồng, cay cay vô cùng lạ miệng.

Cách pha nước chấm nầm bò nướng bằng muối rang dầu mè

Ngoài cách pha nước chấm nầm bò nướng kiểu Hàn Quốc, cách pha chế nước chấm bằng muối rang dầu mè cũng vô cùng đơn giản và ngon không kém. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và bắt đầu pha chế nước chấm theo hướng dẫn của JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Dầu mè.

– Muối tinh khiết.

– Ớt tươi đã băm nhỏ

Cách pha chế nước chấm

Bước 2.

Cho muối ra cối rồi dùng chày giã muối thành các hạt nhỏ hơn. Cho dầu mè vào rồi trộn đều tay cho đến khi muối tan hết.

Bước 3.

Cho hỗn hợp ra bát rồi cho thêm chút ớt.

Cách pha nước chấm nầm bò nướng bằng nước mắm me chua

Cách pha nước chấm nầm bò nướng bằng nước mắm me chua cũng vô cùng đơn giản. Nếu bạn là một người sành ăn đồ nướng thì bạn sẽ thấy nước chấm được pha chế bằng me chua có ở hầu hết các quán đồ nướng. Nước chấm được pha theo công thức này có vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện với vị thanh nhẹ của nước nắm sẽ làm cho món nầm bò nướng nguyên tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 2.

Cho 60 gram me, 3 thìa đường trắng, 3 thìa nước mắm, 200 ml nước lọc cùng với sả, tỏi và ớt đã sơ chế vào cùng 1 bát. Dùng đũa khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

Trong quá trình đảo, bạn nên nếm thử xem mùi vị của hỗn hợp nước chấm đã có vị như bạn muốn hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thêm bớt các gia vị để nước chấm có mùi vị như bạn mong muốn.

Bước 4.

Đun hỗn hợp nước chấm cho đến khi hỗn hợp này sôi, gia vị đã tan hết thì tắt bếp và cho ra bát.

Cách pha chế nước chấm nầm bò nướng từ sốt cà

Để giúp bạn có thêm kiến thức về nước chấm, JAMJA’s BLOG sẽ bật mí thêm cho bạn cách pha nước chấm từ sốt cà. Một trong những cách pha nước chấm đơn giản cực kỳ mà ai cũng có thể làm được. Với cách pha này, bạn không chỉ có thể dùng nó làm nước chấm nầm bò nướng mà bạn còn có thể dùng nó làm nước chấm những đồ rán, chiên đều được.

Bước 1.

Cho cà chua vào nước sôi khoảng 10 phút rồi bỏ ra, lột vỏ, bỏ hạt. Hành rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 3.

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành và tỏi vào, phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp đã pha chế ở bước 2 vào. Thêm bớt gia vị nếu bạn cảm thấy mùi vị của hỗn hợp gia vị chưa đúng theo ý bạn. Đun khoảng 30 phút, trong quá trình đun, dùng đũa khuấy đều để nước sốt không bị cháy.

Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Xì Dầu Thật Ngon

Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Làm Nước Chấm Bbq Ngon Như Ăn Hàng

7 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Bbq Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hàn Quốc

Cách Làm Nước Chấm Kimbap Siêu Ngon, Ăn Nhiều Không Lo Ngán

Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng Bạn Đã Biết Chưa?

Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò

Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê

Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi

Những điều cần biết về nạm bò

Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò là phần thịt bên sườn của con bò, có 3 loại nạm bò là: Nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.

Nạm thì thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò.

Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối.

gừng, muối, hạt nêm, bột ngọt…

Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng.

Khi ninh không đậy vung để nước thật trong.

Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước tương, và 10 gr gừng (gọt vỏ) băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại.

Rau cắt thành từng khúc khoảng 15 cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.

Khi ăn, đổ nước dùng vào nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn.

Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.

Là món ăn thông dụng chế biến nhanh, đơn giản ăn không ngán được nhiều người ưa thích.

Nạm bò 1kg, 200gr gừng tươi, 100gr xả, 100 gr muối, hạt nêm, tiêu xay các loại, 5 quả ớt tươi, 500ml nước mắm cá cơm, đường, bột ngọt. Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng, bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín. Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh .

Bước 4: Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm .

Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm.

400gr nạm bò, khế chua 3 trái, mật mía 3 thìa canh, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh nước màu, ½ thìa canh nước mắm, hành, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt…

Nấu với lửa nhỏ liu riu để nạm bò và khế chín quyện vào nhau nhưng không bị cháy. Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.

Thịt bò nhập khẩu chất lượng, giá tốt tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

Chúng ta nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ khâu chăn nuôi- giết mổ- đóng gói đều diễn ra trên dây chuyền khép kín,

mỗi khâu đều được kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đầy đủ.

Thịt bò nói chung hay nạm bò nói riêng cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc, Mỹ trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của hải quan.

Trước khi được nhập khẩu thịt bò vào nước tiêu thụ sẽ được hải quan kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.

Được phân phối và kinh doanh tại THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:

Nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế. Chất lượng tuyệt vời, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hóa chất độc hại. Được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ USDA khuyến cáo, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong tim heo không hề thay đổi. Giá cá niêm yết, không thay đổi lên xuống, bán tăng giá, phá giá. Giá luôn được công khai.

Cách nhận biết thịt heo nhập khẩu kém chất lượng chính xác nhất

Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền

Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu

Bật Mí Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ

Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao Với Công Thức Chỉ 4 Bước

Cách Pha Nước Chấm Ngon, Đúng Vị Cho Một Số Món Ăn

Tuyệt Chiêu 2 Cách Pha Nước Chấm Ốc Ngon Tuyệt Hảo Ăn Một Lần Rồi Nhớ Mãi

Giá Cá Mai Tươi Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Tphcm

Học Cách Làm Nộm Đu Đủ Tai Heo Ngon Giòn Cực Đơn Giản

Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt

Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món nầm dê nướng sả.

Thay vì phải ra nhà hàng để thưởng thức. Bạn chỉ cần làm theo 5 bước này là có ngay món nầm dê nướng sả để đãi gia đình.

Bài viết này, bếp nhà Vinh Hạnh sẽ giới thiệu công thức được xem là đặc sản thịt dê Ninh Bình .

Nhưng trước hết hãy xem qua định nghĩa nầm dê là gì ?

Nầm là một bộ phận cơ thể của con vật. Cụ thể ở đây là phần vú, nơi tiết sữa để nuôi con của con cái. Về lý thuyết thì hầu như tất cả các con vật có vú đều có nầm. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn với ức gà với nầm. Vì ức gà là cơ, nầm chỉ là một mô mỡ.

Nầm dê là gì – như đã giải thích ở trên. Thì nầm dê chính là vú dê. Và vú dê thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Nầm dê bạn mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng vừa ăn.

Tỏi, sả, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ và cho vào 1 cái tô. Bạn chỉ cần cho 2/3 số tỏi băm vào tô. Số còn lại để riêng.

Tiếp đến bạn cho thêm vào tô ngũ vị hương, dầu điều, chao trắng, dầu hào, tương ớt, tiêu rồi khuấy đều lên. Lưu ý là bạn hãy tự điều chỉnh sao cho độ cay phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Khi hỗn hợp đã hoàn thành, bạn cho hỗn hợp ướp vào nầm dê và trộn đều lên. Để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào nầm dê.

Khi nướng chín 2 mặt, bạn hãy xếp ra đĩa. Sau đó, cho thêm chút vừng lên đĩa nầm dê để trang trí.

Công thức làm nước chấm

Bạn lấy 1 viên chao và ít nước chao. Dăm nhuyễn trong 1 cái tô. Sau đó, bạn lấy chảo phi thơm tỏi cònlại. Cho chao vào xào đến khi nổi bọt lăn tăn thì cho ra tô. Thêm chút đường, nước cốt chanh, sa tế (nếu thích).

Và giờ, bạn đã có nước chấm ngon rồi đấy.

Bạn cũng có thể ăn kèm với đậu bắp nước để tăng thêm độ ngon của món này.

Món nầm dê nướng sả độc đáo, đầy cuốn hút. Chắc chắn sẽ làm cho bạn thú vị trong bữa ăn của gia đình.

Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon, Thơm Lức Mũi

Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon Như Nhà Hàng Để Chiêu Đãi Cả Gia Đình

Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị

7 Cách Ướp Và Cách Làm Dê Nướng Siêu Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản

Cách Làm Dê Nướng Ngũ Vị Đơn Giản Mà Ngon Quên Lối Về

Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon

Top 7 Món Ăn Ngon Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Nếm Thử

Các Món Ăn Vặt Ngon Quận Tân Bình

Những Món Ngon Phải Nếm Thử Khi Tới Hà Nội

Các Món Ăn Độc Và Lạ Nên Thử Ở Huế

Món Ngon Từ Dừa Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời

Chuẩn bị nguyên liệu

1 mớ rau muống

2 lạng thịt bò thăn

Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món rau muống xào thịt bò rất là đơn giản. Đầu tiên là rau muống nhặt sạch rửa và ngâm nước muối sau đó để ráo nước. Thịt bò thái nhỏ và mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

Bước 2:

Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.

Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ. Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy.

Món rau cần xào với thịt bò

Món ăn giản dị nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú

Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm. Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

Bước 2: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 3: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng. Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

3. Món hoa thiên lý xào thịt bò

Món hoa thiên lý xào thịt bò

Thịt bò xào hoa thiên lý rất thích hợp với những bữa cơm trưa hè. Vị ngọt của thịt, xen lẫn mùi thơm của hoa thiên lý giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò phi lê: 200g (Bạn nên tham khảo cách chọn thịt bò trước để luôn có được những thực phẩm tươi ngon cho gia đình)

Hoa thiên lý: 400g

Nấm trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g

Hành lá, ngò rí

Ớt sừng: 3 trái

Hành khô, tỏi: 50g

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng

Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Nấm trâm vàng: tách riêng từng sợi nấm, cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo- Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm

Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn.

Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Cho nấm, thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của thịt. Cho món xào ra đĩa, dàn đều, xếp thịt, nấm lên trên, rắc thêm một ít hạt tiêu, ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.

Thịt bò xào hành tây là món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn nên đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng cả xóm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đối với món xào thì bạn nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn bò. Như vậy, khi xào thịt sẽ rất mềm mà không bị dai.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán thái cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 thìa mắm, tỏi băm và gừng vào thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, bạn đổ hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 2: Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng. Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

Bước 3: Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

Bước 4: Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

7. Món ngồng cải xào với thịt bò

Món thịt bò xào ngồng cải một lựa chọn giàu dinh dưỡng với đủ thành phần đạm, vitamin, dầu mỡ. Ngồng cải vừa chín tới, giòn ngon, có màu xanh nuột hấp dẫn, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò, rất thơm ngon. Hơn thế nữa, món ăn này cũng đủ vị ngon ngọt đậm đà, rất phù hợp với bữa cơm gia đình bao gồm các thế hệ với tuổi tác khác nhau. Cách làm món thịt bò xào ngồng cải như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má

Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu

Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền

Số Học Theo Ngày Sinh: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Số Phận Và Ý Nghĩa Của Nó

Tổng Hợp 10 Status Chúc Mừng Năm Học Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất

🌟 Home
🌟 Top