Top #10 Các Món Ngon Với Xương Sườn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • Khám Phá Các Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Bắc
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cực Đỉnh
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Nhanh Từ Thịt Bò
  • Các món ăn ngon nấu với xương bò luôn chiếm được nhiều cảm tình của người ăn. Được mệnh danh là nguồn dinh dưỡng vàng, xương bò hứa hẹn đem đến những món ăn ngon, bổ tốt cho sức khỏe.

    Nhắc đến xương bò, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng xương bò để nấu nước dùng phở. Trên thực tế, với xương bò, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và cuốn hút khác. Xương bò hầm đu đủ, hầm đậu đen, hầm khoai tây, canh xương bò, lẩu xương bò… là những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn đã sẵn sàng khám phá loại nguyên liệu thú vị này chưa?

    Giải đáp xương bò nấu gì ngon

    Xương bò là thực phẩm được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml nước hầm xương bò có chứa tới 33,5mg canxi, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Cũng chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia luôn khuyên các bạn nên dùng xương bò đưa vào thực đơn hằng ngày một cách linh hoạt. Vậy xương bò nấu gì ngon? Thông dụng nhất, xương bò vẫn thường được hầm để nấu nước dùng của nhiều món. Bên cạnh đó, xương bò cũng được dùng để nấu canh, hầm…

    Một số món ăn ngon nấu với xương bò

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh xương bò hầm khoai tây là một trong các món ăn ngon nấu với xương bò (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xương bò nấu món gì ngon thì nên thử ngay món canh xương bò hầm khoai tây. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Món canh xương bò hầm khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin dồi dào. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món canh này để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm nhà.

    Xương bò hầm

    Xương bò hầm có hương vị đậm đà “ghi điểm” trong lòng người ăn (Ảnh: Internet)

    Canh xương bò với măng tươi

    Thật là thiếu sót, nếu chúng ta không nhắc đến món canh xương bò với măng tươi trong danh sách những món ăn ngon nấu với xương bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò cùng với măng tươi phù hợp với số người ăn, trải qua vài bước thực hiện là đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân. Nhiều gia đình vẫn thường chế biến món canh này trong ngày Tết cổ truyền với ước mong cầu nguyện năm mới bình an và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Các Món Với Sườn Non Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon
  • Sườn non thường mềm, có vị ngọt nên phù hợp để chế biến món cho bé. Mẹ có thể dùng sườn non nấu canh hoặc hầm với các loại rau củ quả để bé ăn cùng cơm. Canh sườn non, khoai lang

    Nguyên liệu: 300g sườn non; một củ khoai lang; 150g đậu Hà Lan; Hành lá; Rau mùi; Hạt nêm; Hạt tiêu.

    Chế biến: Sườn non chặt khúc nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, đun sôi.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

    – Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi ăn thử khoai lang và sườn non mềm thì cho đậu Hà Lan vào nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.

    – Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm cho bé.

    Sườn non, khoai tây

    Nguyên liệu: 500g sườn non ; Khoai tây; đậu trắng; Đậu xanh.

    Chế biến: Sườn non rửa sạch, cho nước vào nêm chút hạt nêm. Hầm cho sườn mềm.

    – Khoai tây cắt nhỏ. Cho khoai tây vào hầm mềm.

    – Khi nước sôi lại thì cho 2 loại đậu vào. Nêm gia vị cho bé vừa ăn và nấu cho đậu mềm là được.

    – Món này cho bé ăn chung với bánh mì rất ngon.

    Canh sườn non, đậu ngự

    Nguyên liệu: 300g sườn non; 200g đậu ngự tươi; 1/2 củ carrot; một củ hành tím; 2 nhánh hành lá; một nhánh rau mùi; hạt nêm; ít tiêu xay.

    Chế biến: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

    Đậu ngự tươi rửa sạch. Carrot gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Đun sôi nước, cho sườn non, hành tím đập giập, hạt nêm vào, nấu 30 phút cho mềm. Sau đó, cho đậu ngự và carrot vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa là được, nêm hạt nêm vừa miệng bé.

    Múc canh vào tô, rắc chút tiêu xay, hành lá, rau mùi vào, cho bé dùng nóng trong bữa cơm.

    Sườn hầm bí đỏ

    Nguyên liệu: 400g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông; 400g sườn; 2 thìa tỏi băm; 2 thìa xì dầu; ½ thìa đường; một thìa bột ngô; dầu ăn, chút hạt tiêu.

    Chế biến: Sườn chặt miếng vừa cho bé ăn, rửa sạch, chần sườn qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và hết mùi hôi. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa.

    – Sau đó ướp sườn với chút tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, một thìa dầu ăn. Để 30 phút cho ngấm.

    – Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Phi tỏi thơm rồi cho sườn vào rán, để lửa vừa rán cho sườn sơ cho hơi vàng. Tiếp đó cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung đun sôi. Nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi sườn chín mềm, mẹ có thể thử bằng cách xiên chiếc đũa vào phần thịt, thấy mềm, gần nhừ là được.

    – Cho tiếp bí đỏ vào, nếu thấy ít nước có thể cho thêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho bí đỏ chín.

    – Múc món hầm ra bát to, cho bé ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ rất ngon và bổ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Lừng, Pha Chút Cay Cay Ăn Mê Say
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt Ngon Cực Hơi Cay Cay Ăn Là “say Say”
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Bánh Lọt (Lod Chong Thái) Và Bột Báng
  • Kỹ Thuật Bắt Hoa Hồng Bánh Kem Tuyệt Đẹp Không Nỡ Ăn
  • Ấn Tượng Vtv: Hồng Diễm, Phương Oanh, Xuân Nghị, Mc Mai Ngọc Lọt Top 5, Đua Nước Rút
  • Bà Chủ Bánh Lọt Xào 46 Năm Không Dám Nghỉ Bán Vì Sợ Khách Sài Gòn ‘la’
  • Cách Làm Bún Măng Vịt Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Bún mọc là sự kết hợp độc đáo giữa sợi bún tươi và mọc heo (hay còn gọi là giò sống) cùng các loại rau, gia vị – một món ăn đơn giản nhưng hương vị cực kì thơm ngon. Tô bún to nóng hổi với sợi bún trắng mềm, nước dùng đậm đà vị thanh thanh, ăn với viên mọc ngọt ngon, giòn giòn rất hấp dẫn, bạn có thể kết hợp thêm với các loại rau sống ăn kèm, vừa ngon lại vừa thanh mát.

    Cách nấu bún mọc tưởng khó mà dễ, bạn có thể tự nấu tại nhà để làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho bữa cơm. Nguyên liệu chính của món bún này là mọc heo, vì vậy bạn chỉ cần biết cách làm mọc ngon và nấu nước dùng đậm đà là đã thành công đến 80% rồi. Nếu không có nhiều thời gian vào bếp, bạn có thể mua sẵn mọc heo bên ngoài về dự trữ, khi muốn ăn cứ lấy ra nấu là xong, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức thực hiện.

    Nguyên liệu

    • Mọc heo (giò sống): 300g
    • Sườn thăn: 400g
    • Xương ống: 300g
    • Mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương: 50g
    • Bún tươi: 1kg
    • Hành lá: 6 cây
    • Rau mùi: 1 bó nhỏ
    • Rau sống ăn kèm: rau riếp, húng quế, tía tô… và các loại rau sống tùy thích
    • Hành tím: 6 củ (5 củ làm hành phi, 1 củ băm nhỏ để xào sườn)
    • Các loại gia vị nêm nếm thường dùng: nước mắm, muối, hạt nêm….
    • Mắm tôm (có thể có hoặc không)

    Sơ chế xương ống heo

    Xương ống heo mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chặt nhỏ, cho xương vào nồi, đổ ngập nước rồi tiến hành nấu nước dùng (lượng nước tự điều chỉnh theo nhu cầu). Để nước dùng đậm đà và trong hơn, bạn cho thêm vào chút xíu muối, khi hầm phải thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong và ngọt.

    Thời gian hầm xương từ 1 – 1,5h tiếng, khi nào nước dùng đã đạt độ ngon ngọt như ý thì dừng lại, không nên hầm quá lâu. Trong khi hầm xương, bạn tranh thủ thời gian để thực hiện các công đoạn khác.

    Lưu ý:

    Nếu cần thiết, bạn có thể chần xương ống với nước sôi, rửa lại rồi mới nấu nước dùng (nên áp dụng khi mua xương không còn tươi).

    Khi hầm xương không nên dùng nồi áp xuất vì sẽ làm nước dùng bị đục, sau khi nước sôi thì nên hạ lửa nhỏ, đun liu riu để xương từ từ tiết chất ngọt.

    Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho sườn vào tô, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

    Bạn có thể sơ chế kỹ hơn bằng cách chần qua nước sôi rồi đem ướp gia vị (tương tự xương ống).

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm mèo, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt gốc, rửa sạch, sau đó thái sợi nhỏ. Đây là 2 nguyên liệu trộn cùng với mọc, giúp viên mọc có vị giòn sần sật hấp dẫn.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Các loại rau sống ăn kèm bạn sơ chế lần lượt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Nấu nồi nước sôi, chần bún qua rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

    Làm hành phi: Hành bóc sạch vỏ, thái hoặc bào lát mỏng, đem phơi nắng cho se lại. Tiếp đó, bạn phi hành ngập dầu cho đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo hoàn toàn. Bạn có thể làm nhiều hành phi một lúc để dùng dần, sau khi làm xong chỉ cần để nguội rồi cho vào hũ kín là xong. Phần hành phi này sẽ dùng để rắc lên tô bún khi ăn.

    Làm viên mọc

    Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp nấu.

    Bạn cho mọc nguyên chất vào tô cùng với nấm hương, nấm mèo và một phần hành lá thái nhỏ, trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện. Thoa chút dầu ăn ra tay để chống dính, lấy từng chút hỗn hợp viên tròn lại (kích thước vừa ăn), khi nước sôi thì thả hết vào nồi nước để luộc. Bạn mở vung ra và tiếp tục nấu, đợi đến khi mọc chín và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra. Lưu ý, chỉ cần luộc mọc chín, nếu luộc kỹ quá mọc sẽ bị khô và mất hết chất ngọt.

    Hoàn thiện nồi nước dùng

    Khi nước dùng đã đạt yêu cầu, bạn lọc lấy phần nước dùng trong, sạch nhất sang một cái nồi khác.

    Băm nhỏ 1 củ hành. Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, bạn cho hành băm vào phi thơm rồi trút sườn non vào xào, đảo đều tay để sườn thơm và săn lại, sau đó đổ hết nước dùng vào nồi. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nấu thêm khoảng 15 phút thì hạ lửa cực nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Bạn lấy lượng bún vừa đủ ra tô, xếp thêm 2 – 3 miếng sườn, vớt mọc lên trên cùng, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, hành phí và chút hạt tiêu, sau đó chan nước dùng nóng rồi thưởng thức.

    Cách nấu bún mọc với 6 bước thực hiện đơn giản, không cần quá nhiều thời gian hay nguyên liệu cũng có thể làm ngay món bún ngon để thưởng thức tại nhà. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể dùng thêm chả lụa, nấm, thay thế sườn non bằng chân giò hay biến tấu với các nguyên liệu khác nhau để thay đổi khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm

    Tô bún mọc nóng hổi, nghi ngút khói, lôi cuốn người ăn bằng màu sắc hấp dẫn của đủ thứ nguyên liệu, nào bún, nào sườn, viên mọc ngon và các loại rau gia vị, nhìn là chỉ muốn ăn ngay.

    Nước dùng đậm đà nhưng thanh vị, không giây cảm giác ngán ngấy, sợi bún mềm; thịt sườn heo dai dai ngọt ngọt ăn rất ngon, mọc viên giòn sần sật quyến rũ, thêm chút ngai ngái của hành lá, rau mùi và sực nước hương mắm tôm, tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị lôi cuốn lạ kì.

    Thông tin thêm

    Cách chọn mọc heo:

    Nếu không có thời gian tự làm mọc, bạn nên mua mọc ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua nhớ phải kiểm tra thật kỹ, mọc ngon sẽ có màu hồng nhạt, quết thử thấy đặc và dai dai đúng chất thịt chứ không phải dai cứng như có hàn the, mọc có mùi thơm của thịt heo tươi, không có mùi hôi hay màu sắc lạ.

    Cách chọn sườn heo:

    Sườn heo là nguyên liệu ăn kèm bún khi thành phẩm. Khi mua sườn, bạn nên chọn những miếng sườn tươi màu hồng nhạt, ấn tay vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, khô ráo và không có mùi ôi thiu. Chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ, đó là những miếng ít xương, nhiều thịt; kích thước sườn vừa phải, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

    Lưu ý, không nên chọn sườn non có kích thước quá nhỏ vì ăn không ngon và có thể không đảm bảo (sườn của những con heo nhỏ giết mổ sớm do bị bệnh).

    Cách chọn xương ống

    Xương ống là nguyên liệu chính để nấu nước dùng cho hầu hết các món ăn. Bạn chọn xương ống heo có màu sắc tươi sáng, không bị tái hay xuất hiện mùi lạ. Xương ống to cỡ 2 – 3 đốt tay là vừa, nếu xương quá to có thể là xương ống heo nái, khi nấu nước dùng sẽ không đạt được độ thơm ngon như mong muốn. Lưu ý, không nên dùng xương ống đông lạnh hoặc đã để lâu để nấu nước dùng vì sẽ làm giảm hương vị của món ăn.

    Bạn có thể thay đổi định lượng các nguyên liệu trên theo nhu cầu của mình, ví dụ: thích ăn mọc thì chuẩn bị thêm mọc, thích ăn sườn thì chuẩn bị thêm sườn…

    Bạn có thể chuẩn bị thêm chả lụa thái lát hoặc mọc chiên để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #10 Quán Bún Mọc Hà Nội Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán
  • Điểm Danh 10 Quán Bánh Canh Nam Phổ Ngon Ở Huế Triệu Người Mê
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • Các Món Chế Biến Từ Sườn Heo Ngon
  • Những Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • 3 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều
  • 3 Công Thức Tuyệt Đỉnh Chế Biến Món Ngon Từ Sườn, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách chế biến sườn non bò Mỹ có xương nướng chuẩn Hàn Quốc

    Để làm được món sườn non bò Mỹ nướng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cơ bản bao gồm: 1kg sườn non bò Mỹ loại có xương, ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ quả kiwi, 1/3 chén nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh đường nâu, rượu gạo, dầu mè, tiêu đen, gừng băm và tỏi băm nhỏ.

    Để làm món sườn nướng chuẩn Hàn Quốc, đầu tiên cần bào nhỏ hành tây bằng nạo hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ. Lê rửa sạch, gọt bỏ và bào nhỏ; kiwi bào nhỏ và trộn đều hỗn hợp trái cây vừa bào trong một khay thủy tinh.

    Sườn bò thái thành từng thớ dày khoảng 7mm/miếng, phết hỗn hợp trái cây vừa trộn lên mặt miếng sườn sao cho ngấm đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng từ 40 đến 60 phút.

    Lấy một chiếc chảo sạch đổ 1/3 chén nước tương và 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc trộn đều để làm nước sốt. Thêm đường nâu, bột tỏi, gừng xay và hạt tiêu đen, rượu gạo và dầu mè để trộn đều lên. Đặt sườn bò đã ướp vào chảo sao cho thấm nước sốt vừa trộn. Tiếp tục để sườn ít nhất 4 tiếng trong tủ lạnh.

    Khi lấy sườn ra, bạn chỉ cần đặt sườn trên bếp nướng BBQ chuyên dụng hoặc chảo dày là đã có món sườn bò nướng chuẩn Hàn.

    Chọn mua sườn non bò Mỹ có xương chất lượng ở đâu?

    Sườn bò rất ngọt và thơm, đậm vị và mềm ngon thực sự là món ăn hấp dẫn thu hút bất kỳ ai. Nếu bạn đang có ý định làm món ăn này mà chưa biết mua sườn non bò Mỹ có xương ở đâu thì Vimex Food chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

    Vimex Food là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm cao cấp đến cho người tiêu dùng trên cả nước. Chúng tôi rất tự hào đã mang lại hàng nghìn bữa ăn ngon cho các hộ gia đình Việt. Nếu bạn đã quá chán với những món ăn thông thường thì đổi mới ngay thực đơn nhà mình bằng món sườn nướng BBQ chuẩn Hàn Quốc.

    Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc điện thoại và liên hệ ngay với Vimex Food hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Làm Từ Sườn Bẹ Mika
  • Đổi Vị Với Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Ngon Mê Ly Với Các Món Ngon Từ Sườn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Bò Om Rau Củ Kiểu Hàn Ngon Mê Ly
  • Đổi Món Với Sườn Bò Sốt Vang Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Bữa Cơm Gia Đình Ngon Hơn Với Cách Làm Sườn Non Chay Rim Mặn
  • Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu
  • Sườn bò luôn là một trong những nguyên liệu giúp các bà nội trợ có thể sáng tạo thật nhiều món ăn ngon cho cả gia đình. Với những gợi ý ngay sau đây, Mộc Lan Fruit tin rằng bạn sẽ chế biến những món ngon với sườn bò cho bữa cơm gia đình mình đấy!

    Sườn bò hay lườn bò là những nguyên liệu và những món ăn được làm từ sườn bò. Sườn bò có thể chế biến nên vô số món ăn ngon như quay, rang, nướng, chiên, om hoặc hun khói, ninh tạo nên nhiều cách thưởng thức khác nhau mà không gây cảm giác ngán.

    Bạn có biết, trong 100gram thịt sườn bò cung cấp: 173 kcal, 10,2gr chất béo, 8mg canxi, 12,2mg sắt, 22mg magie, 190mg phốt pho, 65mg natri, 0.4mg vitamin B6, 3.4 mcg vitamin B12. Trong đó, hàm lượng Protein lên đến 47% mang hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cung cấp năng lượng cho việc tái tạo và phát triển các mô cơ, não và các cơ quan khác. Ngoài ra còn giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống thiếu máu…

    Tại Mộc Lan Fruit, đang có sẵn những loại thịt bò dành cho bạn:

    1. Sườn bò nướng BBQ BULGOGI

    Sườn bò nướng sốt BBQ là thực đơn ưa chuộng trong nhiều món tiệc nướng ngoài trời, các buổi dã ngoại cuối tuần với các bước chuẩn bị vô cùng đơn giãn nhưng vẫn tạo nên món sườn nướng thơm nồng.

    Nguyên liệu:

    • Sườn bò ( hoặc sườn bò rút xương)
    • 1 hủ sốt BBQ
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 1 thìa café hạt tiêu
    • Rau củ nướng kèm: khoai lang, khoai tây, ớt chuông, bắp, măng tây, nấm, xà lách, rau thơm các loại tùy theo sở thích để làm món nướng thêm ngon miệng và đa dạng.

    2. Sườn bò hầm sả:

    Mang hương vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và cả thơm vị của sả. Sẽ tạo cho bạn một cảm giác khó quên khi thưởng thức món ăn này.

    Nguyên liệu

    • Sườn bò: 1kg
    • Củ cải trắng: 2 củ
    • Lá bắp cải, mướp hương
    • Hành lá, rau ngò, sả
    • Rau nhúng: đậu bắp, cù nèo, cải xanh, rau muống, cải cúc, tai tượng, mồng tơi
    • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, gừng tươi

    Thực hiện:

    – Sơ chế sườn bò, chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn cỡ 4 cm.

    – Chần sơ sườn bò qua nước sôi trong vài phút, xả lại với nước lạnh, vớt ra ráo nước.

    – Bắt nồi nước dùng khi nảy, bỏ sườn bò vào nồi và hầm với lửa to.

    – Kiểm tra, khi thấy sườn bò chín mềm, nêm gia thêm các gia vị cho vừa ăn. Cho thêm 1 củ gừng nướng và thêm vài gốc sả cọng đập hơi đập dập.

    – Tiếp tục cho thêm củ cải trắng, đu đủ thái miếng, bắp cải, mướp hương thái khúc vào cho ngọt nước.

    – Cuối cùng cho thêm hành thái khúc ngăn vào cho dậy hương thơm món ăn và tắt bếp.

    3. Sườn bò hầm đu đủ

    Nguyên liệu:

    • Sườn bò
    • Đu đủ xanh: gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa miệng ăn
    • Hành ngò, cắt nhỏ
    • Gia vị để nêm các loại
    • Nước mắm ngon

    Thực hiện:

    – Sườn bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn và chần sơ qua nước sôi cho sạch.

    – Bắt nồi ngập nước cho thêm muối và tiêu vào, đậy nắp và để lửa to cho đến khi nồi sôi thì mở nắp, hạ lửa trung bình, hầm liu riu khoảng 20 phút cho Sườn bò ra nước ngọt.

    – Tiếp tục cho thêm đu đủ vào hầm thêm 10 phút cho đến khi đu đủ chín.

    – Tắt lửa, nêm lại bằng nước mắm ngon vừa miệng ăn. Cho hành ngò vào và bắt đầu thưởng thức thôi.

    4. Sườn bò rim mặn ngọt:

    Nguyên liệu

    • Thịt sườn bò 1kg
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Tỏi ½ muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
    • Hành lá 1 cây
    • Tiêu ½ muỗng cà phê

    Thực hiện:

    – Chặt nhỏ sườn bò, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

    – Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím + tỏi + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối. Trộn đều hỗn hợp và để khoảng 1 – 2 tiếng.

    – Cho sườn bò đã ướp vào bồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút, đổ thêm nước xăm xắp với mặt sườn, đậy nắp và đun tiếp khoảng 30 – 35 phút.

    – Dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 muỗng đường với 1 muỗng nước, khuấy đều tay để hòa tan đường. Đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.

    – Cho sườn đã đun vào chảo nước đường đun, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, đậy kín nắp nồi.

    – Thêm nước mắm + muối vào sườn rim cho vừa ăn, khuấy đều và đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá.

    5. Cơm tấm sườn bò

    Nguyên liệu:

    • 250gr sườn bò Mỹ
    • 1 bát cơm tấm
    • Gia vị tạo thơm: 1 thìa cà-phê hành tím băm + 1 thìa cà-phê đầu hành lá băm + 1 thìa cà-phê gừng băm + ½ thìa cà-phê tỏi băm
    • Gia vị nêm: 1 thìa cà-phê đường + 1 thìa cà-phê dầu hào + 1 thìa cà-phê tương ớt + ½ thìa súp sữa tươi không đường, một ít dầu mè
    • Ăn kèm: cà chua, dưa chuột, xà-lách, hành lá phi thơm, nước mắm pha và ớt xay

    Thực hiện:

    – Sườn bò đem rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với gia vị thơm trước rồi mới ướp gia vị nêm. Sau đó bọc kín, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Bắc một cái chảo không dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào cho nóng. Cho sườn bò vào áp chảo trong khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt. Tắt bếp, cho sườn ra đĩa riêng.

    – Cơm cho vào bát nén chặt rồi úp ra đĩa. Xếp sườn nướng, xà lách, cà chua thái lát, dưa chuột vào đĩa. Dùng nóng cùng nước mắm pha.

    6. Bún sườn bò nấu chua

    Nguyên liệu:

    • Sườn bò ½ kg
    • Thịt bò 300 gr
    • Cà chua 5 trái
    • Cần tây 20 gr
    • Bún tươi 1 kg
    • Hạt nêm 2 muỗng canh
    • Bột ngọt ¼ muỗng cà phê
    • Muối ¼ muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 muỗng cà phê

    Thực hiện:

    – Sườn bò rửa sạch nhiều lần với muối, chặt nhỏ, để ráo. Thịt bò xắt lát mỏng vừa ăn.

    – Đun sôi nồi nước, cho sườn vào nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt cho nước dùng trong.

    – Nêm nếm gia vị vào nồi nước lèo với hạt nêm, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn.

    – Tiếp theo cho cà chua, cần tây vào nấu thêm vài phút nữa để cà chính. Cho thịt bò vào trụng chín tái để bỏ lên tô bún. Khi ăn chỉ cần múc nước lèo kèm cà chua, cần tây và thịt bò đã trụng lên trên rồi thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Sườn Heo Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Lạp Sườn, Lạp Xưởng Ngon Từ Cao Bằng
  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Cotlet Có Xương Nhập Khẩu
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Canxi Cho Bé Với Thực Đơn 3 Món Lạ Mắt, Ngon Miệng Từ Hải Sản
  • 5 Món Cháo Hải Sản Cho Bé Mau Lớn
  • Cho Bé Ăn Hải Sản: Đôi Điều Cần Lưu Ý
  • Hải Sản Ăn Kèm Với Gì Kích Thích Vị Giác?
  • 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • 5 Món Xôi Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Vạn Người Mê
  • Rau Nhút Lặt Sẵn Ngon Miệng, Thanh Mát
  • Xương Sườn Bò Nhiều Thịt Nhập Khẩu Úc Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Bò Mỹ
  • Thơm Ngon Món Xách Bò Nấu Ráo
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Xương Ống Bò Nhập Khẩu
  • tại thành phố Hồ Chí Minh?

    Xương sườn bò nhập khẩu từ Úc chính là một trong những loại xương rất nổi tiếng về vị ngon ngọt và độ dinh dưỡng cao. Với sản phẩm xương sườn bò Úc, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hơn thế nữa, xương sườn bò Úc cũng chứa rất nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ và những người đang cần phải bổ sung chất dinh dưỡng.

    Cũng giống như bò Mỹ, xương sườn bò Úc là một loại thực phẩm nhập ngoại. Vì vậy dạng xương sườn bò Úc đông lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu và hợp lý nhất.

    • Thứ hai:Khi lựa chọn xương sườn bò Úc đông lạnh để bảo quản tại nhà sẽ không làm tủ đông hoặc tủ lạnh của bạn bị ám mùi tanh khi trữ bởi sản phẩm đã được đóng gói kỹ. Đồng thời xương sườn bò Úc đông lạnh đã được sơ chế kỹ và cắt thành từng bẹ sườn riêng lẻ rất tiện lợi khi lấy sử dụng. Bạn chỉ việc rã đông, rửa qua là chế biến được ngay, không cần phải tốn thời gian sơ chế.
    • Thứ ba:Với xương sườn bò Úc đông lạnh được cung cấp tại các cửa hàng có thương hiệu uy tín thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn, hạn chế được tình trạng mua phải thịt bẩn, thịt giả, thịt nhiễm bệnh.

    Vì vậy để tránh tiền mất tật mạng, các bạn cần lưu ý một số điều sau khi lựa chọn xương sườn bò Úc đông lạnh:

    • Mua xương sườn bò Úc đông lạnhtại các cửa hàng cung cấp có uy tín, không mua tại các nơi không có thương hiệu rõ ràng.
    • Chỉ mua khi bao bì đóng gói còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị cắt hoặc chắp vá.
    • Chỉ mua khi thấy xương sườn bò Úc đông lạnhcòn nguyên bẹ hoặc rẻ sườn, không bị chặt nhỏ, sườn có màu sắc tươi sáng đỏ hồng, không xuất hiện đốm xanh hoặc màu trắng đục.
    • Kiểm tra kỹ nơi xuất xứ và ngày đóng gói, cũng như ngày giết mổ tại các cơ sở sơ chế.

    Với các kinh nghiệm trên hy vọng các bạn có thể mua được những sản phẩm xương sườn bò Úc đông lạnh an toàn.

    Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua xương sườn bò Úc ở đâu, thì tôi xin giới thiệu với các bạn một người bạn đồng hành của gia đình tôi – Thực phẩm Hữu Nghị. Khi bạn đã tin tưởng và lựa chọn Hữu Nghị thì đơn vị này sẽ không làm bạn thất vọng!

    • Là công ty phân phối thực phẩm đông lạnh hợp pháp, có giấy phép kinh doanh.
    • Các sản phẩm thịt đều có nguồn gốc rõ ràng từ các trang trại chăn nuôi và các cơ sở giết mổ uy tín.
    • Giá thành phải chăng, đúng với chất lượng của sản phẩm.
    • Có hệ thống đông lạnh công nghệ cao, đảm bảo được sự tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt.
    • Luôn đảm bảo được nguồn thịt dồi dào, không hết hàng.

    Món bún sườn bò là một trong những món ngon từ sườn bò có cách làm đơn giản và nhanh chóng, nhưng mùi rất thơm và vị rất ngon, khiến cả gia đình thích mê.

    Với các thông tin được cung cấp trong bài viết vừa rồi, kính chúc quý khách đã phần nào tháo gỡ được những thắc mắc, khó khăn của mình trong công việc nội trợ hằng ngày. Kính mong quý khách sẽ tìm được cho mình những thực phẩm tươi ngon và luôn xem C ông ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị là người bạn đáng tin cậy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Chọn Bơ Sáp Ngon Của Người Tây Nguyên
  • Cải Bó Xôi Đà Lạt
  • Gợi Ý Những Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bơ Bạn Nên Thử
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Giảm Đau Xương Khớp Bằng Các Món Ăn Thịt Rắn Với Thịt Rắn Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây
  • Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê
  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • 1. Các bài thuốc với rắn mối giảm đau xương khớp:

    Rắn mối là loài động vật không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Nó hay ăn những loại côn trùng nhỏ như kiến, châu chấu, sâu bọ, cào cào, mối…Loài động vật bò sát này có tên khoa học là Mabuya Multifasciata. Nó có tính bình, vị mặn, có tác dụng thông niệu, bổ thận ích phế, chống viêm cao. Vì vậy nó được dùng làm các bài thuốc chữa hen suyễn, thiếu chất dinh dưỡng, yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, da khô kém sắc, đau lưng, xương cốt nhức mỏi.

    -Bài thuốc 1: Rắn mối nướng lá lốt

    Chuẩn bị: 1 nắm lá lốt, khoảng 5 con rắn mối, rau mùi tàu, lá xương xông, gia vị, sả ớt. Đem ớt với sả băm nhuyễn, rửa sạch rắn mối rồi dùng dao dóc lấy thịt. Tiếp theo lấy rau mùi tàu, sả, ớt đã băm nhỏ trộn với thịt rắn mối rồi lấy lá lốt bọc hỗn hợp trên rồi có thể cho vào chảo đem chiên hoặc đem nướng cũng được.

    Bài thuốc này chỉ nên dùng trong trường hợp người bệnh bị tê tay tê chân, đau lưng nhức mỏi do phong thấp. Nó có tác dụng kiện tỳ, ôn thận rất tốt.

    -Bài thuốc 2: Rắn mối om nước dừa

    Chuẩn bị: Nghệ, 5 con rắn mối, gia vị, nước cốt dừa, đậu phộng rang, ớt.

    Đem rắn mối thái thành từng lát mỏng rồi om với nghệ, gia vị, đậu phộng rang, nước cốt dừa.

    Bài thuốc này có tác dụng trị đau lưng nhức mỏi vì nó có tác dụng bổ thận, thông kinh lạc.

    -Bài thuốc 3: Cháo mối hầm đậu xanh.

    Chuẩn bị: 2 nắm gạo vừa lòng bàn tay, khoảng 5 con rắn mối, rau thơm, gia vị, 1 nắm nhỏ đậu xanh. Gỡ thịt rắn mối rồi đem xào với tiêu và mỡ hành. Còn đậu xanh và gạo đem nấu cháo cho chín nhừ. Tiếp theo cho ít gia vị, thịt rắn mối, rau thơm, vào cháo đậu xanh rồi nấu đến khi chín.

    Món ăn này rất phù hợp với người bị khí huyết hư, đau nhức, huyết nhiệt vì nó bài trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết rất tốt.

    Rắn là loài bò sát không chân, ăn thịt, thân hình dài, có khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau. Một số loài không có nọc độc, một số khác thì lại có lượng nọc đủ để giết chết 1 con voi hay nhiều người trưởng thành. Cũng vì hình dáng và sự nguy hiểm của nó mà nhiều người bị ám ảnh và sợ hãi loài bò sát này. Nhưng ít ai biết được rằng thịt rắn ít mỡ, nhiều nạc, có nhiều dinh dưỡng cũng như các chất thiết yếu như: canxi, acid folic, vitamin A, valin, sắt, vitamin nhóm B ( B2, B1, B6 ), magie, arginin, vitamin D, leucin, lysin, kẽm, saponosid…

    Những người bị tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giang mai, bán thân bất toại, lở loét, giật kinh phong, chân tay tê mỏi….có thể dùng thịt rắn có tác dụng tiêu độc, trừ phong thấp, chống viêm, giảm đau…

    Thịt rắn có vị tanh, mùi ngọt, tính ấm, mặn và nó không ” ghê ” như nhiều người nghĩ, ngược lại nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, bồi bổ sức khỏe và giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 1: Rắn tiêm thuốc bắc.

    Dùng dao cắt bỏ đầu, lột da rắn sau đó lọc bỏ nội tạng bên trong rồi cho vào nồi hầm với thuốc bắc. Ninh đến khi thịt rắn chín mềm thì cho nhỏ lửa xuống, nêm thêm gia vị, đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và bắc ra thưởng thức.

    Bài thuốc này cũng giúp giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 2: Thịt rắn nướng

    Đem rắn dóc lấy thịt, lột da rồi băm thịt trộn với lá lốt hoặc để nguyên thịt rồi bọc với lá xương sông đem nướng cũng được. Ăn kèm với rau mùi rất ngon. Món này cũng giảm đau xương khớp rất tốt.

    -Món số 3: Thịt rắn xào hoàng kỳ

    Chuẩn bị hoàng kỳ 50g, thịt rắn 200g và 1 ít gừng tươi. Đầu tiên lấy gừng tươi thái lát, còn thịt rắn đem đi làm sạch rồi cho lên chảo xào cho chín ăn nóng rất ngon có tác dụng chữa bệnh đau lưng mạn tính rất tốt.

    Lưu ý: Một số người vừa bị bệnh xương khớp vừa bị cao huyết áp, suy thận hay bị bệnh tim mạch thì không được ăn thịt rắn. Ngoài ra các món ăn được làm từ rắn mối và rắn kể trên chỉ hỗ trợ việc điều trị giảm đau xương khớp chứ không thể thay thế hoàn toàn các bài thuốc Đông y hay thuốc Tây y có công hiệu cao khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salad Rong Nho Trứng Cua Khai Vị Giữ Chân Thực Khách
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Salad Rong Nho Cá Ngừ
  • Kinh Doanh Các Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Lãi Lớn!
  • Những Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Nhưng Cực Tốt Cho Quý Ông Bị ‘yếu Pin’
  • Có Chắc Bạn Đã Biết Các Món Ngon Bất Bại Với Sườn Già?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Công Thức Làm Món Ngon Với Sườn Heo
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 7 Món Ngon Từ Sườn Heo
  • Món Ngon Với Súp Lơ Xanh Baby Xào Bò Nhiều Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Thịt Bắp Giò Heo Món Ăn Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Luộc Thịt Bò Ngon Mềm Mà Không Bị Dai Hay Hôi
  • Phần thịt của sườn vai (sườn già) khá dai, xương cũng tương đối lớn vì thế sẽ phù hợp với các món hầm.

    • Rửa sạch sườn vai, luộc sơ trong 5 phút để sạch thịt. Đem phần sườn vai đi hầm trong 1-2 tiếng.
    • Dưa chua đổ hết nước, thái nhỏ.
    • Cà chua cắt khúc.
    • Da heo thái miếng vừa ăn.
    • Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào đảo 1 phút, tiếp tục cho hết tô dưa chua thái nhỏ vào đảo đều 3 phút. Nêm ít hạt nêm để dưa đầm đà hơn.
    • Cho tất cả phần dưa xào ở trên vào nồi hầm. Hầm thêm từ 20-30 phút thì bắc ra cho hành lá và thì là.

    Vậy là xong món canh dưa chua sườn vai. Món ăn phù hợp với các bữa ăn gia đình. Các quán nhậu cũng có thể dùng món này, ăn rất ngon phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa mưa hiện nay.

    Canh hầm rau củ với sườn vai

    • Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
    • Trần qua nước sôi, tiếp tục rửa sạch và đem đi hầm trong 1-2 tiếng.
    • Nêm nếm nước hầm cho sườn thấm gia vị.
    • Gọt củ quả, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn và cho từ từ vào nồi hầm. Nêm lại cho vừa ăn.
    • Hầm thêm 20-30 phút nữa, cho thêm hành lá.

    Với những bước cực kỳ đơn giản trên các bạn đã có một món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Món ăn rất phù hợp để các trẻ nhỏ ăn vì mức dinh dưỡng cao. Phù hợp sử dụng trong các cantin của nhà trẻ, mẫu giáo.

    Hiện nay các món này đang rất thịnh hành tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các thành phố lớn.

    Nguyên liệu:

    • Xương heo rửa sạch, luộc sơ rồi đem đi hầm.
    • Sườn vai rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, luộc sơ cho thêm vào nồi hầm.
    • Ninh khoảng 2-3 tiếng.
    • Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hầm cho ngọt nước, mềm củ.
    • Nêm nếm vừa ăn, khi múc ra tô thêm chút giá và hẹ tươi sẽ làm món ăn ngon hơn rất nhiều.

    Điều tiên quyết để tạo nên một món ăn ngon chính và nguyên liệu. Nguyên liệu phải ngon, chất lượng, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm.

    Mua sườn vai ngon, chất lượng, giá rẻ ở đâu?

    Hiện nay với làn sóng thịt nhập khẩu, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu. Đặc biệt là thịt heo với mức giá thịt tươi cực cao nên mặt hàng này cũng trở nên rất hot trên thị trường thịt nhập khẩu.

    Các bạn cần tỉnh táo để lựa chọn bởi có rất nhiều loại thịt không đủ chất lượng như thịt gần hạn sử dụng, thịt lậu từ Thái Lan hoặc các nước lân cận sẽ làm món ăn không còn ngon, ngọt nữa.

    Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp thịt uy tín là việc rất quan trọng. công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã có hơn 10 năm hoạt động trong nghề. Lượng cung ứng mỗi ngày rất lớn và lên tới 2-3 tấn mỗi ngày. Trên 1000 đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận đang sử dụng nguồn thịt của chúng tôi. Nguồn hàng thịt chất lượng được nhập trực tiếp từ các nước lớn như Mỹ, Canada, Balan, Úc với mức giá cực kỳ phải chăng. Với bộ phận giao hàng chuyên nghiệp, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

    Nhanh tay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ hoặc gọi tới hotline: 0901.892.899 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

    Dịch tả lợn Châu Phi lại bùng phát, ăn thịt heo nhập khẩu có còn an toàn?

    “Đưa lên bàn cân” thịt nhập khẩu và thịt tươi trong nước, thịt nào hơn?

    “Bình cũ rượu mới” cho món sườn sào chua ngọt ăn hoài không ngán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà
  • 5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích
  • 25 Món Ngon Với Su Hào Bổ Dưỡng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Xôi Ăn Kèm Với Gì?
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc
  • Học cách nấu bún xương heo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

    Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng đối với chúng ta bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cả ngày dài vì vậy các món ăn sáng luôn được chú trọng.

    bún xương heo là một trong những món ăn rất lý tưởng mà Mâm Cơm Việt muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

    Không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn còn có thể nấu sẵn nước dùng vào tối hôm trước để sáng ra đun nóng lại là dùng được ngay.

    Nguyên liệu cho món bún xương heo miền Nam

    Sơ chế nguyên liệu nấu bún xương heo đơn giản:

      Bước 1: Đầu tiên giò và xương heo mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng nửa lít nước vào, đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo trên rổ.
    • Bước 2: Hành lá xắt nhỏ, củ hành trắng cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành tây cắt nửa củ cắt làm 3, nửa củ còn lại cắt sợi.
    • Bước 3: Rau sống các loại thì ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng tron vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Hướng dẫn cách nấu bún xương heo thơm ngon tại nhà:

      Bước 1: Bật chảo lên, cho 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm vào, phi thơm, sau đó cho cà chua với 1 muỗng dầu điều và giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, xào sơ vài lượt rồi tắt lửa.
    • Bước 2: Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp trên chảo vào nồi lớn, đổ vào khoảng 2 lít nước, cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm 2/3 chén giấm gạo, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Hầm đến khi giò heo mềm đều. Cho hành tây miếng lớn vào cho ngọt nước và có vị thơm đặt trưng.
    • Bước 3: Hầm đến khi nào giò và xương heo mềm thì được. Nếu trong quá trình sôi, có bọt nổi lên thì dùng vá vớt phần bọt đó bỏ để nước dùng được có màu trong, đẹp.
    • Bước 4: Khi ăn, cho một lớp rau độn bên dưới, một vắt bún lên trên rồi dùng vá trụng qua nước dùng một lần rồi cho nước dùng vào ngập bún, múc thêm vài miếng giò heo, vài cọng rau lên trên. Nước chấm dùng để ăn bún bò giò heo là nước mắm.

    Cách pha nước chấm như sau

    Cho tỏi băm, ớt, nước cốt chanh và ít đường vào chén rồi thêm nước mắm ngon. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà gia giảm nước mắm, đường sao cho vừa ăn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sung Túc Cả Năm Với Cách Làm Món Cải Thảo Bọc Thịt Viên
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Chùm Ngây
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • Ăn Rau Nhút, Cả Nhà Thêm Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100