Top 15 # Cách Làm Các Món Ăn Từ Gà Đơn Giản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà / 2023

Đây là món chay từ đậu gà rất tốt với những người ăn chay, ăn kiêng. Bạn có thể nấu theo công thức sau đây.

100 gam hạt đậu gà

1 củ hành tây, 5 tép tỏi, 1 quả cà chua, 1 /2 củ gừng

½ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt thì là

1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 vỏ hạt bạch đậu khấu

Dầu thực vật

⅓ thìa cà phê muối trắng

3 cây rau mùi

1 thìa nước cốt chanh

Các nguyên liệu cần có

– Đậu gà Ấn Độ rửa sạch, ngâm từ 8 -12 tiếng.

– Gừng, tỏi đập nát, thái nhỏ

– Cà chua, hành tây thái nhỏ hạt lựu

– Rau mùi cắt thành từng khúc nhỏ

Nấu đậu gà

Bỏ phần đậu đã ngâm vào nồi với muối, tỏi, lá nguyệt quế sau đó đổ khoảng 1 lít nước vào. Nấu đậu trong khoảng 30 phút.

Đun nóng chảo và cho 1 thìa dầu thực vật. Khi dầu nóng, cho thanh quế, bạch đậu khấu, lá nguyệt quế, hạt thì là vào xào cho tới khi chúng thơm.

Đổ hành tây vào đảo cùng đến khi hành có màu hơi vàng, đảo liên tục để hành không bị cháy. Tiếp tục cho thêm gừng, tỏi vào và đảo đều khoảng 30 giây.

Thêm cà chua, bột nghệ, 1 thìa bột canh vào. Nấu cho tới khi cà chua chín mềm, nhừ và xuất hiện lớp váng màu vàng trên nồi.

Cho thêm 4 chén nước và đậu gà vào. Đậy nắp nồi áp suất, để nhiệt độ cao nấu cho tới khi có tiếng báo hiệu ở nồi thì giảm nhiệt và nấu tiếp khoảng 25 – 30 phút.

Thành phẩm

Đợi nước bay hơi, mở nắp nồi áp suất múc thành phẩm ra đĩa và trang trí. Rưới nước cốt chanh và rắc rau mùi lên trên để trang trí.

Các nguyên liệu

Thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cà ri đậu gà với cơm, bánh mì hay bún đều rất ngon, hợp khẩu vị. Bạn nên thưởng thức khi nóng để món ăn ngon, chuẩn vị hơn.

2. Cách nấu cháo bí đỏ đậu gà cho bé ăn dặm

Để bé phát triển tốt, đủ chất dinh dưỡng, tăng cân theo tiêu chuẩn, sức đề kháng tốt mẹ có thể nấu món này cho bé theo hướng dẫn sau.

Nấu đậu gà khoảng 25 – 30 phút

– Đậu gà ngâm khoảng 8 – 12 tiếng

– Gạo vo sạch với nước

Thành phẩm

– Cho gạo vào nấu cháo, nấu khoảng 1 giờ tới khi gạo nhừ, mềm thì tắt bếp.

https://indianfoods.com.vn/products/dau-ga-chick-pea-kabuli-channa

– Rửa lại đậu đã ngâm, bỏ vào nồi, cho thêm 3 chén nước đậy nắp nồi đun sôi trong khoảng 25 – 30 cho tới khi đậu chín, mềm.

– Đun nước sôi, bỏ bí đỏ vào ninh chín khoảng 10 phút. Cho thêm bột canh khi đang nấu bí đỏ.

– Xay kĩ lần lượt từng nguyên liệu đã nấu: Đậu gà, bí đỏ, cháo.

– Đổ cháo, đậu, bí đỏ đã xay vào nồi đun sôi, đảo đều. Khi cháo sôi thì rắc phô mai lên, dùng thìa khuấy đều để phô mai ngấm đều trong cháo khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và để nguội cho bé ăn.

Vậy là bạn đã nấu xong món cháo bí đỏ đậu gà cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản, dễ làm. Để kích thích vị giác của bé, bạn có thể thay bí đỏ bằng yến mạch, cà rốt, bí đao…

Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm / 2023

Nguyên liệu chế biến:

1 con gà ta, 1 trái bưởi vừa chín tới, lá bưởi thái nhuyễn, rượu bưởi, tỏi băm, hành băm nhuyễn, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu.

Cách làm như sau:

Gà ta sau khi mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị : tỏi băm, hành băm, bột ngọt, muối, đường, hạt tiêu, 1 chút lá bưởi băm nhuyễn, 2 đến 3 thìa cà phê rượu bưởi. Sau đó, trộn đều ướp khoảng 10 phút để thịt gà thấm đều gia vị.

Bưởi dùng dao cắt phần đầu rồi khéo léo móc ruột bưởi ra ngoài để có phần vỏ đựng thịt gà. Tiếp đó xếp lần lượt thịt gà vào trong trái bưởi rồi đậy nắp vỏ bưởi lại đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể thưởng thức được.

Gà hấp bưởi sau khi hoàn thành

2. Gà nướng mật ong, món ngon đơn giản khó cưỡng

Gà nướng mật ong là một trong các món ngon từ gà đơn giản, dễ làm tại nhà. Để làm món ăn này chúng ta phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau: đùi gà góc tư, mật ong, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm, ớt bột, hành băm.

Đùi gà rửa sạch rồi dùng dao khứa quanh sau đó ướp với gia vị khoảng 20 phút cho thấm đều. Sau khi, gà thấm gia vị cho gà vào lò nướng để nướng khoảng 30 phút. Lưu ý trong quá trình nướng chúng ta nên phết lại mật ong lên thịt gà vài lần để gà ngon và hấp dẫn hơn.

Món gà nướng mật ong

3. Món gà kho sả ớt

Trong các món ngon từ gà thì gà kho sả ớt là món ăn chúng ta dễ dàng bắt gặp trong mỗi bữa cơm gia đình. Để làm món ăn này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 con gà, 3 đến 4 cây sả, 2 trái ớt, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hành băm nhuyễn.

Cách làm:

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, sả băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn. Sau đó cho tất cả vào nồi rồi nêm gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hành băm. Tất cả trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều. Khi gia vị đã thấm đều bắc nồi lên bếp, đun cho gà sôi chín sau đó giảm lửa nhỏ dần cho đến khi nước cạn, gà chín đều thì tắt bếp.

Món gà kho sả ớt

4. Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm:

Cánh gà nên chọn loại vừa không quá lớn thì thịt sẽ dai và ngon hơn, đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt băm, hành băm, tỏi băm.

Cách chế biến:

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi cho vào tô ướp cùng gia vị khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Sau khi cánh gà đã thấm đều bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi thả cánh gà vào chiên gập dầu cho tới khi cánh gà chín vàng đều thì gắp ra.

Hòa tan nước mắm, 1 ít đường, hành băm, 1 thìa nước lọc vào chén. Bắc chảo lên bếp phi hành thơm, đổ chén nước mắm mới pha vào nấu sôi sau đó cho cánh gà chiên vào, đảo đều tay để cánh gà thấm nước mắm rồi tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

Món cánh gà chiên nước mắm

Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon / 2023



Danh sách các món ngon cuối tuần dễ làm từ thịt gà

Thứ nhất: Súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa cơm ngày cuối tuần. Cách nấu tuy đơn giản, không cầu kì nhưng rất hấp dẫn chính sự thanh đạm, tinh tế trong cách kết hợp nguyên liệu giữa nấm hương cùng với nước dùng và ngô non ngon ngọt thanh mát.

Thứ hai: Gỏi gà xé phay ăn là ghiền

Nếu như món ăn khai vị là súp nấm hương thì với mình thì món gỏi gà xé phay mới chính là món khai vị phù hợp để lại rai với cùng cốc bia. Trong thành phần gỏi có hành tây nhưng các bạn yên tâm nha, sau khi trộn mùi hang trong hành sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn của thịt gà, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn. Với thực đơn là các món gà thì bạn không nên bỏ qua món ăn này. Hương vị ngọt thanh cùng với gỏi rau rất phù hợp với nhiều người mà còn dễ làm.

Thứ năm: Bánh chuối nướng – món ăn ngon cuối tuần

Sau bữa ăn mà chúng có những miếng bánh chuối nướng béo ngậy cùng nước cốt dừa để tráng miệng thì còn gì bằng các bạn nhỉ. Cách làm cũng đơn giản lắm, chỉ sau vài thao tác là ta đã có chiếc bánh thơm ngon rồi.

Món ăn vặt cuối tuần không thể thiếu: Bánh mì que

Cuối tuần bạn có thể thưởng thức một bữa ăn sáng quen thuộc nhưng lạ miệng. Một chiếc bánh mì với vỏ ngoài giòn tan, thơm lừng và bên trong là lớp pate tươi handmade béo ngậy đi cùng tương ớt cay đặc biệt dậy mùi mà không hăng. Bánh mì que BMQ chính là thứ bạn cần tìm và có thể dùng tất cả các buổi sáng trưa và tối vì bạn có thể bảo quản bánh mì trong tủ lạnh và dùng dần. Bánh mì que BMQ hấp thu đầy đủ những tinh hoa của ẩm thực Pháp cùng với sự kết hợp của hương vị Việt tạo nên bữa ăn sáng lạ miệng nhưng hấp dẫn đối với tất cả mọi người.

Bánh mì que Pháp BMQ hiện nay được bán trên toàn quốc với chuỗi cửa phủ rộng trên TOÀN QUỐC, rất thuận tiện cho việc mua bánh mì của bạn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể đặt bánh mì que giao hàng tận nơi qua Hotline 1900 5555 91 hoặc ứng dụng chúng tôi Giao hàng MIỄN PHÍ từ 10 que trở lên với vị trí giao hàng nằm trong bán kính 5km quanh các cửa hàng CHÍNH của BMQ tại Bánh mì que Hà Nội và Bánh mì que Sài Gòn.

Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi / 2023

– Cá rô phi: 1 con khoảng 700g

– Hành là: 3 nhánh

– Gừng: 1 nhánh nhỏ thái sợi

– Tương đen: 1 thìa canh

– Hành tím: 1 củ

– Xì dầu: 2 thìa canh

– Nước: 2 thìa canh

– Đường: 1 thìa canh

– Tiêu: 1 thìa cà phê

– Muối, hạt nêm

Bước 1: làm sạch cá, khía chéo 2 bên mình cá rồi ướp 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào bụng và mình cá, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 2: hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 7-8cm rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước lạnh cho hành cong lại.

Hành tím thái lát mỏng.

Bước 3: bỏ cá vào nồi, phết lên mình cá 1 thìa tương đen, rắc gừng lên rồi cho vào hấp khoảng 25 phút với lửa to cho cá chín.

Bước 4: phi thơm hành tím

Đun một nồi nhỏ với xì dầu, nước, đường cho sôi.

Cá sau khi hấp thì rắc hành phi lên, dội hỗn hợp vừa đun lên và rắc tiêu là xong.

– Cá rô phi: 1kg

– Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

– Hành tím: 2 củ băm nhỏ

– Mắm: 1 thìa canh

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Đường: ½ thìa canh

– Hạt tiêu: ¼ thìa canh

Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

Cắt cá thành những miếng nhỏ ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi lại cho vào ngăn đá để 2 tiếng rồi lại xay lần nữa.

Bước 3: dùng môi quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

– Cá rô phi: 1 con 800g

– Sả tươi: 4-5 cây

– Mắm: ¼ bát con

– ớt tươi: 1 quả

– tỏi: 1 củ

Cách làm cá rô phi nướng sả:

Bước 1: cá đánh vảy, cạo nhớt, mổ bụng, làm sạch cá.

Bước 2: Sả cây rửa sach, cắt khúc dài

Bước 3: lót 1 lớp giấy bạc, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại bằng dây chì mảnh.

Nướng cá trên than lửa hồng khoảng 10 phút cho cá chín, có mùi thơm lừng là được.

Bước 4: làm nước chấm cá:

ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút mì chính cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

Món này cũng có thể ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.