Top #10 Cách Làm Các Món Ngon Từ Cá Khô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

--- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

    Khô cá sặc chiên

    Nguyên liệu :

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    Hướng dẫn:

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    Nguyên liệu :

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    Hướng dẫn :

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    Nguyên liệu :

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    Hướng dẫn :

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    Nguyên liệu :

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    Hướng dẫn:

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Tags

    Chia sẻ với bạn bè

    Javascript required

    chat với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên
  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Chình Suối
  • Đặc điểm của khô cá cơm:

    • Loại cá cơm than khô được yêu thích hơn cả (đây là một trong những đặc sản Lý Sơn được ưa chuộng nhất)
    • Cá cơm có thân dài cỡ 3 – 4 cm, chủ yếu sống ở môi trường nước mặn.
    • Cá cơm có rất nhiều đạm, vitamin và khoáng chất
    • Khô Cá Cơm giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải.

    Các món ngon từ khô cá cơm:

    Cá cơm khô rang chua ngọt:

    Nguyên liệu cho món này cần có:

    • cá cơm khô: 200gr
    • chanh: 1 quả, ớt: 2 quả ,tỏi: 1 củ
    • nước mắm: 2 thìa ( nên dùng nước mắm Nam Ô hay nước mắm Lý Sơn thì sẽ ngon hơn)
    • đường, mỳ chính: mỗi thứ 2 thìa cà phê

    Cách thực hiện:

    Cá cơm chiên giòn tẩm nước mắm, mật ong:

    Nguyên liệu:

    • cá cơm khô: 300g
    • bột năng: 2 thìa canh
    • Nước mắm, mật ong, ớt bột
    • Dầu chiên
    • Muối – Hành lá thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    Cá cơm chiên cay:

    Nguyên liệu cần có:

    • cá cơm khô
    • hành: 4 củ (nên chọnhành tím Lý Sơn vì loại này có hương rất thơm)
    • tỏi, bóc vỏ: 2 nhánh
    • tương ớt : 2 thìa canh
    • cà phê đường: 1 thìa nhỏ

    Cách thực hiện:

    Cá cơm băm tỏi:

    Nguyên liệu:

    • cá cơm khô: 250 gr
    • tỏi: 250 gr (nếu dùngtỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn thì khi bóc vỏ nên để lại lớp vỏ lụa)
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô chiên giòn:

    Nguyên liệu:

    • cá cơm khô: 150g
    • khoai môn cao: 100g
    • trần bì ngâm mềm
    • Tỏi băm
    • xà lách búp, rau thơm
    • Tiêu, tương ớt, dầu ăn
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    Cách thực hiện:

    Gỏi xoài xanh cá cơm:

    Nguyên liệu cần có:

    • xoài xanh: 1-2 quả
    • cá cơm khô
    • nước mắm, đường, ớt.

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô , mực khô sốt cay:

    Nguyên liệu :

    • gạo dẻo: 1 bát
    • mực khô: 150g
    • trứng: 1 quả
    • cá cơm khô: 30g
    • đậu phộng muối: 20g
    • nước cốt dừa: 1/2 bát
    • Muối, dầu ăn
    • tỏi xay, hành tím xay, ớt xay: mỗi thứ 1 thìa cà phê
    • tương ớt: 2 thìa súp , mắm: 1 thìa cà phê
    • bột nêm, đường: mỗi thứ 1 thìa súp

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô kho riềng:

    Nguyên liệu:

    • cá khô
    • riềng: – 1 củ
    • Tỏi, ớt quả, ớt bột,hành khô
    • Nước mắm, muối, đường

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô rim:

    Nguyên liệu:

    • Cá cơm khô
    • Nước mắm
    • Đường ,Tương ớt , Giấm.

    Cách thực hiện:

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tim Bò Xào Hành Tây, Tim Cật Xào Hành Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Cật Heo Bổ Thận Tráng Dương
  • Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • *Cá bò khô nướng

    Đây là món được đông đảo mọi người lựa chọn khi nhắc đến cá bò khô bởi cách chế biến cực đơn giản mà mùi vị vẫn rất đậm chất miền biển. Bạn có thể nướng chúng bằng bếp than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn (không nên nướng bằng bếp gas bởi mùi gas sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá). Nên chú ý thời gian khi nướng cá để đảm bảo cá không bị cháy, đặc biệt đối với bạn nào nướng bằng bếp than thì nên lật cá thật đều tay bởi cá bò rất dễ chín và bén, thật thận trọng nếu bạn không muốn con cá của mình trông mất mĩ quan. Món cá bò khô nướng này thuờg được các quý ông dùng trong bữa nhậu hay ngay cả đối với các bạn sinh viên cũng đặc biệt yêu thích món ăn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon này!

    Đây cũng là cách chế biến được vô số bà nội trợ áp dụng nhằm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình mình. Gỏi cá bò khô là sự kết hợp giữa cá bò, hành tây, cà rốt, chanh, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị khác. Các loại rau củ sẽ được thái sợi và bóp qua muối để giảm bớt bị hăng, pha nước chấm chua ngọt sau đó sẽ cho các loại rau củ vào để ngâm. Cá bò khô sẽ được nướng hoặc rán lên sau đó xé nhỏ và trộn đều với rau củ đã ngâm, khi ăn cho thêm một chút chanh để làm nổi bật được hương vị cá. Món gỏi cá bò khô thường được làm món nhậu hay trong bữa cơm của gia đình.

    *Cá bò khô tẩm mè

    Bạn nào ở Đà Nẵng thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn quen thuộc này, đây là cách chế biến rất đặc trưng của người dân miền biển. Cá bò khô sẽ được cắt thành sợi nhỏ rồi phi với tỏi , khi cá bò và tỏi hòa quyện hương vị lại thì ta cho thêm chút nước mắm, đường, bột ớt (cho tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người), sau đó cho lửa nhỏ trộn đều lên, khi các gia vị và cá hòa quyện đều vào nhau thì tắt bếp và bày ra đĩa, rắc một ít mè lên để cá có vị thơm nhè nhẹ. Món ăn này khá được ưa chuộng trong những ngày mưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Thu Mặn Phú Quốc, Món Ngon Từ Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Thực Đơn Cho Bé: Gợi Ý 4 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang Giúp Bé Nhanh Lên Cân, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Tốt Cho Trẻ, Giảm Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách làm món này là:

    • Đầu tiên bạn phải làm sạch cá, cắt khúc rồi để cho ráo nước và rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái chúng thành miếng để kho. Bạn sẽ ướp cá với một lượng gia vị đầy đủ gồm: nước mắm, hạt nêm, nước hàng. Thời gian lý tưởng nhất để ướp là từ 15 đến 20 phút vì khi đó cá sẽ vừa ngấm tới. Trong thời gian đợi cá ngấm bạn có thể tranh thủ phi tỏi để làm cho món ăn thêm thơm hơn.
    • Rồi sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo qua, sao cho thịt chín hơi xém cạnh là được. Thịt ba chỉ ăn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, mà nó còn làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ.
    • Bước tiếp theo để làm món này đó là xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Trong bước này, bạn nên xếp thịt ở dưới và cá ở trên.
    • Và cuối cùng, cho nước vào nồi để bắt đầu kho cá. Khi nồi cá bắt đầu sôi thì bạn nên đun nhỏ lửa để cá có thể ngon và mềm hơn và khi nồi gần cạn thì nên rắc ít hành lá, hạt tiêu để món ăn được ngọn và đẹp mắt.

    Thế làm bạn đã hoàn thành xuất sắc món khô cá dứa kho tộ rồi.

    Món số 2: Khô cá dứa chiên giòn chấm mắm me

    Đây là món ăn khoái khẩu thường hay được các đấng mày râu lựa chọn trên bàn nhậu. Món khô cá dứa chiên giòn chấm me sẽ cần một số nguyên liệu như: khô cá dứa (tất nhiên là không thể thiếu rồi); tương ớt; dầu ăn; các gia vị để làm nước chấm me gồm nước mắm, me, bột ngọt, tỏi, ớt.

    Cách làm món này là:

    • Bạn phải rửa sạch và để ráo khô cá dứa.
    • Sau đó mang chúng đi chiên với dầu ăn. Trong lúc chiên bạn nên lưu ý là đảo cá thường xuyên nếu không cá sẽ bị cháy.
    • Khi cá đã chiên xong việc bạn cần làm đó là pha nước chấm me. Để nước chấm được ngon, bạn cần phải có đủ tỏi, ớt, me đã lọc, nước mắm, đường. Pha với lượng vừa phải theo khẩu vị của bạn và khuấy đều lên. Sao cho mắm me phải có độ sánh là được.

    Vậy là bạn đã làm xong món khô cá dứa chiên giòn chấm mắm me.

    Món số 3: Cơm cháy khô cá dứa một nắng

    Nguyên liệu để làm món này là: cơm trắng; cá dứa một nắng; hành hoa; tóp mỡ và dầu ăn.

    Cách làm là:

    • Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.
    • Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Bước cuối cùng, dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên rồi dùng nóng.

    Món số 4: Cá dứa một nắng chua ngọt

    1. Nguyên liệu

    • Cá dứa 1 nắng 1/2 con (500gr)
    • Lá dứa 2 lá
    • Gừng lát 2 lát
    • Hành lá 2 nhánh
    • Ớt hiểm 3 trái
    • Hành tây 1/4 củ nhỏ
    • ĂN KÈM: Cơm cháy, dưa leo
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường
    • Bột ngọt
    • Giấm gạo lên men
    • Gia vị nêm sẵn
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    – Rửa nhanh cá dứa qua nước sạch, để ráo, cắt miếng 2,5cm. Hành tây cắt múi cau 1cm.

    – Hành lá: phần lá xanh cắt khúc 3cm, phần đầu trắng đập dập, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập.

    Chiên cá: Tẩm cá với Gia vị nêm sẵn, Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu, cho lá dứa và gừng lát vào chiên thơm, sau đó cho cá vào chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Pha nước xốt gia vị: Hòa tan 1/2m Bột ngọt, 1m nước mắm, 2m Giấm gạo lên men 3m đường.

    Xốc cá: Phi thơm đầu hành lá, cho ớt hiểm và hành tây vào xào thơm rồi cho cá và nước xốt gia vị vào, xốc đều nhanh tay cho nước gia vị kẹo thấm vào miếng cá. Sau cùng, cho phần lá hành vào xốc đều.

    Cho cá dứa một nắng chua ngọt ra dĩa với dưa leo, dùng nóng với cơm.

    – Rửa nhanh cá qua nước nguội để cá sạch không bị tanh.

    – Cho lá dứa và gừng vào khi chiên cá để cá thơm hơn.

    Pha nước gia vị trước để kiểm soát được mùi vị món ăn, gia vị hòa tan và thấm hoàn toàn vào món ăn.

    Mua khô cá dứa tại Bà Tư Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Với Bí Quyết Chưa Từng Có
  • 3 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Chay
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Chế Biến Từ Cá Khô Các Loại

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Tương Ớt Hàn Quốc Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Huế (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Ba Miền Mẹ Cần Biết
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Những Món Ngon Trong Ngày Tết Của Người Miền Nam
  • Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon .

    Tại siêu thị có bán nhiều loại cá khô chất lượng như : cá cơm , cá bống , cá đéc , cá chuồn , cá kèo , . . . là món quà có ý nghĩa thiết thực .

    Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .

    Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc các bạn thành công .

    a.Nguyên liệu :

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    – 1 quả chanh, 2 quả ớt, 1 củ tỏi.

    – 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    a. Nguyên liệu

    – 300g cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

    Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

    -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    250 gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    5- Cá cơm khô chiên dòn

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu:

    150g cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm

    a. Nguyên liệu

    1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

    cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút.

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt.

    a-Nguyên liệu:

    – 30 g cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

    Bước 1:

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

    – Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

    Bước 2:

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

    Bước 3:

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

    Bước 4:

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    – Đường

    – Tương ớt

    – Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

    Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

    Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Nhất Định Phải Thử
  • 3 Món Ăn Ngon Hương Vị Châu Âu Bạn Có Thể Tự Làm Ở Nhà
  • 1001 Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Nức Tiếng Nhắc Đến Đã Thèm
  • Bún Riêu Ăn Sáng Ngon Rẻ Khó Tin Phố Ngọc Hà
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ăn Làm Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ Áp Chảo Tuyệt Vời
  • Khô Cá Đuối Là Gì? Món Ngon Từ Khô Cá Đuối Hấp Dẫn Dân Sành Nhậu
  • Top 8 Món Ăn Ngon Từ Cá Trắm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • 3Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Từ Mít Non
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Tương Ớt Ngon Và Cực Đơn Giản
  • Khô cá lóc ở miền Đồng Tháp 10 quê tôi hầu như nhà nào cũng với, các món ăn trong khoảng khô cá lóc thì vô cùng phong phú, nhà tôi mỗi người một ý thích, má chồng tôi thì chỉ thích ăn khô cá lóc nướng, bởi theo má chỉ khi nướng mới cảm nhận được mùi vị thơm ngon của con khô cá lóc. Còn ba chồng tôi thì thích ăn gỏi khô cá lóc sầu đâu bởi vị đăng đắng nhẫn nhẫn rất riêng của chiếc lá sầu đâu này.Trong khi chồng tôi thì lại thích ăn khô cá lóc chiên vì mang giòn giòn, với chút vị mặn mặn ngọt ngọt rất ghiền ăn.

    Mỗi lần chế biến khô cá lóc, má chồng tôi thường căn dặn tôi phải ngâm miếng khô trong nước nóng khoảng 20 phút cho mềm, sau ngừng thi côngĐây chiên hoặc nướng vừa chín, không cừu quá lâu làm miếng khô bị cứng sẽ còn ko ngon nữa. Khô cá lóc chiên hoặc nướng đem xé nhỏ ăn sở hữu cơm thì mang mà ngon hết ý. Đăc biệt, những món ăn trong khoảng khô cá lóc không thể thiếu món nước chấm đồng hành chậm tiến độ là nước mắm me, nước mắm me chua ngọt sẽ khiến món khô cá lóc càng thêm hấp dẫn.

    Khô cá lóc nướng trên lửa than sẽ giữ được hương vị đặc thù và thịt cá thơm hơn.

    Ngoài cừu hoặc nướng để ăn cơm, má tôi còn chế biến ra phổ biến món gỏi cho Anh chị thưởng thức hoặc làm mồi nhậu cho tía tôi như: Gỏi xoài khô cá lóc, gỏi dưa leo hay gỏi đu đủ khô cá lóc… Ở Sài Gòn, vợ chồng tôi toàn các bữa ăn nhiều giết thịt cá, nên khi được trở về nhà, thích nhất là những món ăn dân giã của má tôi.

    những món ăn trong khoảng khô cá lóc saođơn giản mà lại ngon đến thế, bữa ăn sáng có chén cháo trắng bốc khói nghi ngút bên dĩa cá khô lóc nướng là 2 vợ chồng tôi thích thú lắm rồi, cảm giác lạ mồm và ngon hết sức. đặc trưng là món khô cá lóc rang tỏi của má cho buổi cơm trưa, 2 má con vừa ngồi tâm can vừa luộc cá rồi xé nhỏ, loại bỏ xương dăm, lột củ tỏi băm nhuyễn. khi má tôi cho dầu vào chảo cùng ít tuyến phố nấu cháy chuyển màu caramen, cho cá đã xé nhỏ với tỏi băm vào thêm ít đường rang trên lửa nhỏ, mùi thơm của tỏi cùng cá khô ngạt ngào khiến thơm lừng cả gian bếp nhỏ làm cho quyến rũ Anh chị.

    Khô cá lóc cừu là một món ăn ngon ăn với cơm hot rất ngon mồm.

    những món ăn từ khô cá lóc rất ngon và lạ mồm, nếu như Các bạn đang sống ở thành phố không có dịp về quê, thì với thể tậu khô cá lóc về chế biến tại nhà. Tuy ko mang cảm giác được thưởng thức món ngon tại quê nhà, nhưng Anh chị vẫn được thưởng thức các món ăn dân giã cộng cả gia đình cũng đem lại cảm giác rét mướt cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18+ Món Ngon Từ Cá Dùng Đãi Tiệc Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 185,625】
  • Ăn Cá Biển Nhiều Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tôm Đồng
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Cung Cấp Năng Lượng Cho Cả Ngày
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Ăn Độc Đáo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Cá Lăng
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Hạt Mắc Ca
  • Hấp Dẫn 4 Món Quà Vặt Lạ Miệng Ở Hà Nội
  • 8 Món Ăn Ngon, Lạ Miệng Từ Trứng
  • Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • ✅✅✅ Nếu anh em đang tìm cách làm các món nhậu ngày Tết để Tết năm nay có món nhậu ngon lạ miệng một chút, anh em đang tìm kiếm trên mạng mấy hôm nay nhưng chưa tìm được món nào ngon.

    Vậy thì mình sẽ chia sẽ với anh em cách làm hai món nhâu ngon từ khô cá lóc là khô cá lóc nướng và gỏi xoài khô cá lóc.

    Khô cá lóc thì làm được nhiều món lắm nhưng cách làm các món nhậu ngày Tết nhanh nhất là làm khô cá lóc nướng chấm mắm me.

    Anh em cho con khô cá lên bếp nướng ở lửa nhỏ trở đều hai mặt cho cá chín đều, sau đó cho lên thớt lấy chày đập dập rồi xé sợi.

    Làm thêm chén mắm me là anh em đã có mồi nhậu cực ngon, cực nhanh và lạ miệng rồi.

    Tết nhà ai cũng đãi mồi là các món thịt, anh em mà có dĩa khô cá lóc nướng mắm me thì đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ rẩt thích món mồi này cho xem.

    Khô cá lóc nướng là một trong những món mồi nhậu ngon ngày Tết rất ngon và lạ miệng. Bí quyết làm cả nhà ăn hết cơm với món khô cá lóc rang tỏi

    Cách làm các món nhậu ngày Tết từ khô cá lóc thứ hai là món gỏi xoài khô cá lóc, món này làm thì lâu hơn một chút, cỡ 20 phút là xong.

    Nguyên liệu chỉ cần một con khô cá lóc, 2 quả xoài xanh, rau thơm, đậu phộng rang, gia vị. Cách làm món này như sau:

    – Nướng khô cá lóc trên bếp chín vàng, để nguội xé sợi cho ra dĩa.

    – Xoài xanh gọt vỏ, băm sợi mỏng cho vào một cái tô. Ớt tỏi băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt vừa ăn để trộn gỏi.

    – Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín dã dập.

    – Cho khô cá lóc, xoài xanh vào một cái thố, rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều cho thấm, sau đó cho thêm rau răm và ít tiêu vào trộn đều nêm lại vừa ăn.

    Bởi vì ngày Tết quá nhiều thịt chả bánh ngọt làm anh em mình có cảm giác rất ngán, hai món này không chỉ làm mồi nhậu mà ăn cơm cũng ngon.

    Ngoài hai món này ra, anh em cũng có thể nhờ bà xã làm nhiều món nhậu ngon khác từ khô cá lóc như gỏi dưa leo, gỏi đu đủ, cháy tỏi để nhậu đều tuyệt.

    Ngoài việc mua để dùng cho gia đình trong ngày Tết, anh em cũng có thể mua khô cá lóc biếu đối tác, khách hàng vì Khô cá lóc cũng là một trong những quà đặc sản biếu tết rất ý nghĩa và thiết thực ngày tết.

    Lê Trọng Thông

    Chủ sáng lập Khô Nia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Kiểu Mới Thơm Ngon Lạ Miệng Cực Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 10 Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Sang Trọng Năm 2022
  • Cách Làm 4 Món Cuốn Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Yaourt Là Gì? Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà (Mới 2022)
  • Ship Đồ Ăn Đêm Xuân Đỉnh, Xuân La
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Món Ngon Khó Cưỡng Từ Loài Cá Bè Cam Tươi Sống【Xem 168,399】
  • 【8/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 145,629】
  • 【8/2021】Cá Bè Cam Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 436,986】
  • 【8/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Chình【Xem 1,496,979】
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 184,437】
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Đặt Tiệc Cá Anh Vũ Tại Nhà 0911212468
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 303,237】
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ – Cá Tiến Vua【Xem 406,593】
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Các món ăn từ khô cá lóc luôn ngon miệng và hấp dẫn.

    ✅✅✅ Khô cá lóc ở miền Đồng Tháp 10 quê tôi hầu như nhà nào cũng có, các món ăn từ khô cá lóc thì vô cùng phong phú, nhà tôi mỗi người một ý thích, má chồng tôi thì chỉ thích ăn khô cá lóc nướng, bởi theo má chỉ khi nướng mới cảm nhận được mùi vị thơm ngon của con khô cá lóc.

    Còn ba chồng tôi thì thích ăn gỏi khô cá lóc sầu đâu bởi vị đăng đắng nhẫn nhẫn rất riêng của loại lá sầu đâu này.Trong khi chồng tôi thì lại thích ăn khô cá lóc chiên vì có giòn giòn, có chút vị mặn mặn ngọt ngọt rất ghiền ăn.

    Mỗi lần chế biến khô cá lóc, má chồng tôi thường căn dặn tôi phải ngâm miếng khô trong nước nóng khoảng 20 phút cho mềm, sau đó chiên hoặc nướng vừa chín, không chiên quá lâu làm miếng khô bị cứng sẽ còn không ngon nữa.

    Khô cá lóc chiên hoặc nướng đem xé nhỏ ăn với cơm thì có mà ngon hết ý. Đăc biệt, các món ăn từ khô cá lóc không thể thiếu món nước chấm đi cùng đó là nước mắm me, nước mắm me chua ngọt sẽ làm món khô cá lóc càng thêm hấp dẫn.

    Khô cá lóc nướng trên lửa than sẽ giữ được hương vị đặc trưng và thịt cá thơm hơn.

    Ngoài chiên hoặc nướng để ăn cơm, má tôi còn chế biến ra nhiều món gỏi cho cả nhà thưởng thức hoặc làm mồi nhậu cho tía tôi như: Gỏi xoài khô cá lóc, gỏi dưa leo hay gỏi đu đủ khô cá lóc…

    Ở Sài Gòn, vợ chồng tôi toàn những bữa ăn nhiều thịt cá, nên khi được trở về nhà, thích nhất là những món ăn dân giã của má tôi.

    Bí quyết làm 02 món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc cho ông xã yêu

    Các món ăn từ khô cá lóc saođơn giản nhưng mà ngon đến thế, bữa ăn sáng với chén cháo trắng bốc khói nghi ngút bên dĩa cá khô lóc nướng là hai vợ chồng tôi thích thú lắm rồi, cảm giác lạ miệng và ngon vô cùng.

    Đặc biệt là món khô cá lóc rang tỏi của má cho buổi cơm trưa, hai má con vừa ngồi tâm sự vừa luộc cá rồi xé nhỏ, loại bỏ xương dăm, lột củ tỏi băm nhuyễn.

    Khi má tôi cho dầu vào chảo cùng ít đường nấu cháy chuyển màu caramen, cho cá đã xé nhỏ với tỏi băm vào thêm ít đường rang trên lửa nhỏ. Mùi thơm của tỏi cùng cá khô ngào ngạt làm thơm nức cả gian bếp nhỏ làm hấp dẫn cả nhà.

    Khô cá lóc chiên là một món ăn ngon ăn với cơm nóng rất ngon miệng.

    Các món ăn từ khô cá lóc rất ngon và lạ miệng, nếu các bạn đang sống ở thành phố không có dịp về quê, thì có thể mua khô cá lóc về chế biến tại nhà.

    Tuy không có cảm giác được thưởng thức món ngon tại quê nhà, nhưng các bạn vẫn được thưởng thức những món ăn dân giã cùng cả gia đình cũng đem lại cảm giác ấm áp cho cả gia đình.

    Xem Thêm: Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Khô Nia

    Cảm Nhận của nhiều anh chị phản hồi sau khi dùng khô cá lóc của KHONIA:

    Lê Trọng Thông

    Chị Mỹ năm nào Tết cũng ăn khô cá lóc của KHONIA. chị Khen năm nay khô cá sấy ngon hơn năm trước.

    Chủ sáng lập Khô Nia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Món Ngon Gia Đình Với Cá Cơm Kho Nghệ Cực Ngon
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Các Món Ngon Từ Cá Thu
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Chình Suối
  • Món Ngon Từ Cá Chình
  • Ngày Đăng : Wednesday, December 25, 2022

    Về Phú Yên chắc chắn không nên bỏ qua bóp gỏi xoài, cá cơm chiên tỏi chiên giòn ăn với bánh tráng và nước mắm gành đỏ pha thêm tỏi ớt chính là điểm nhấn làm nên thương hiệu cá cơm nơi đây.

    Gỏi xoài cá cơm

    Nếu là người dân miền biển Trung và Nam Bộ món gỏi xoài cá cơm khô chắc hẳn đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, người dân xứ hoa vàng cỏ xanh lại có cách chế biến đặc biệt thơm ngon và gây dấu ấn khó quên cho bất cứ ai đã từng thưởng thức món gỏi này

    – Chuẩn bị gỏi xoài cá cơm

    • Xoài bằm hoặc nạo sợi nhỏ

    • Rau thơm, ớt sừng, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm và đường.

    – Cách làm:

    Cho khô cá cơm vào ngâm với nước ấm chừng nửa giờ rồi rửa sạch, sau đó rang sơ với chút dầu và tỏi phi cho thơm, rồi bẻ vụn cá ra nếu cá nhỏ thì để nguyên.

    Xoài bằm nhỏ cho vào tô, rau thơm cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, ớt cắt thành sợi.

    Tỏi ớt giã nhuyễn, cho đường nước mắm vào khuấy đều đến khi tan hết đường.

    Sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cá khô, xoài, rau, đậu phộng, ớt và nước mắm rồi trộn lên cho đều là có thể dùng được.

    Để làm cho ra món gỏi xoài cá cơm chuẩn vị Phú Yên, xoài làm phải là xoài ương có cả vị ngọt vị chua và độ giòn. Quan trọng nhất là nước mắm nguyên chất Phú Yên sẽ làm cho món ăn đậm vị và đậm đà hơn rất nhiều.

    Cá cơm chiên tỏi ăn cùng bánh tráng

    Phú Yên rất nổi tiếng về món bánh tráng Hòa Đa, để cải biến món cá cơm khô rang tỏi thông thường bạn có thể ăn cá cơm khô cùng bánh tráng và rau sống. Món ăn sẽ kết hợp và tạo vị cực kỳ thơm ngon và đáng thử khi ghé Phú Yên du lịch

    – Cách làm:

    Cá cơm khô ngâm nước, rửa sạch chờ ráo nước, cho lên chảo dầu đảo cho vàng đều cùng với tỏi ớt. Nêm nhạt vừa ăn bởi còn cuộn rau sống và chấm cùng nước mắm.

    Rau sống bao gồm xà lách, ngò gai, rau húng, lá hẹ, xoài xanh, trái thơm, dưa chuột, chuối xanh,…Cuốn cùng với cá cơm chấm với nước mắm gành đỏ sẽ tạo ra món ngon bá cháy.

    Cá cơm rang trỏng chấm mắm me

    – Chuẩn bị: cá cơm khô bỏ đầu, me, tỏi mắm đường bột ngọt ớt

    – Cách làm:

    Bắc chảo lên bếp, cho cá vào đảo rang đều trong 5 phút tới khi cá vàng.

    Ngâm 1 thìa me vào 3 thìa nước nóng, chắt lấy cốt me. Giã 5 tép tỏi, 2 quả ớt, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường nhuyễn, cho vào 1 thìa canh nước mắm, cho nước cốt me vào đảo đều. Nêm nếm cho chua ngọt là được.

    Với cách làm này cũng có thể bỏ bánh tráng và rau sống cuộn lại chấm mắm me giống như món cá cơm chiên tỏi ăn cùng bánh tráng

    Cá cơm nờm khô rim sa tế tôm

    – Chuẩn bị: cá cơm mờm khô, sa tế tôm, hành khô, đường, tiêu bột

    – Cách làm: Sa tế lọc bỏ gần hết dầu ăn. Hành khô thái rối, phi thơm, cho cá cơm, sa tế, đường vào đảo đều. Cho nước rim đến cạn nước là được.

    Cá cơm bún đảo vừng lạc

    Đây là món ăn khá phổ biến với người dân miền biển Phú Yên những ngày biển động. Trước đây món ăn chỉ dành cho người dân nghèo, tuy nhiên, ngày nay khá nhiều người chọn món cá cơm đảo vừng lạc thơm bùi này.

    – Chuẩn bị: Cá cơm bún khô, lạc, vừng, tỏi, ớt, đường nước mắm

    – Cách làm:

    Cá cơm bún cho vào rửa sạch, bóp sạch để tránh sạn. Để ráo nước sau đó cho vào chảo dầu đảo nhanh tay cho vàng cá. Khi cá vàng cho lạc vừng đã rang thơm vào đảo cùng, tùy theo sở thích mà cho nhiều vừng hay lạc.

    Hòa nước mắm với đường, ớt, tiêu sau đó đổ vào chảo cá và vừng lạc đang rang và đảo nhanh cho quánh rồi tắt bếp. Tùy theo khẩu vị mà có cho thêm tiêu hoặc hành lá. Món này ăn với cơm khá ngon và lạ, được rất nhiều người ưa thích.

    Nếu đã ngán ăn các món chế biến từ cá cơm khô bạn cũng có thể học cách chế biến món ăn từ con cá cơm tươi như canh chua cá cơm, cá cơm tươi kho giềng hay cá cơm kho quẹt vốn cũng rất nổi tiếng.

    Ngoài ra để chế biến các món từ cá cơm khô của người Phú Yên chuẩn vị nhất đừng quên mua cá cơm khô đảm bảo chất lượng, Hải Châu là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ cá cơm khô thơm ngon trên khắp cả nước, được đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế, loại cá xuất khẩu đi các quốc gia châu Á chất lượng nhất.

    Đặt mua ngay tại:

    Hotline đặt hàng hay Zalo: 0889 750 750

    Trực tiếp qua Page: https://www.facebook.com/khocacomhaichau/

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô
  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100