Top #10 Cách Làm Đồ Chay Cúng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm 12 Món Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Mâm Cơm Chay Cúng Rằm, Mùng Một Bao Gồm Những Gì?
  • 16 Cách Làm Các Món Chay Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Các Món Chay Cúng Tết: 7 Món Ăn Chay Cho Ngày Tết Nguyên Tiêu
  • Những Món Chay Thanh Đạm, Dễ Làm Cho Mâm Cúng Tết 2022
  • 1. Cách làm súp rong biển đậu hũ chay

    Nguyên liệu chuẩn bị làm súp rong biển đậu hũ chay

    • Rong biển khô
    • Đậu hũ cây: 1 cây
    • Ngô non
    • Nấm đông cô
    • Gừng, boa rô
    • Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm.

    Thực hiện làm súp rong biển đậu hũ chay

    1Rong biển ngâm nở, cắt nhỏ. Ngô non cắt mỏng; Nấm đông cô cắt sợi; Gừng cắt sợi; boa rô cắt mỏng phần cọng trắng. Hòa tan 2 muỗng bột năng với 2 muỗng nước lạnh

    2Cho 1,5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, rót từ từ bột năng vào nồi nước, vừa rót vừa khuấy đều tay để bột không vón cục. Rồi cho tiếp ngô, nấm vào nấu cùng, nêm thêm gia vị: nước tương, đường, hạt nêm.

    3Đậu hũ cây cắt miếng mỏng, cho vào nồi súp đang sôi, tiếp đến cho rong biển và gừng vào nấu, khuấy đều và tắt ngay bếp. Múc ra bát và bày lên mâm cỗ chay cúng.

    2. Cách làm món chay cúng rằm tháng 7 phù trúc chiên

    • 300g phù chúc
    • 2 miếng đậu phụ
    • 4 tai mộc nhĩ
    • 20g nấm hương
    • Gia vị: Đường, hạt tiêu

    Thực hiện làm phù trúc chiên chay

    1Đậu phụ rửa sạch để ráo nước sau đó tán nhuyễn. Nấm hương và mộc nhĩ bạn rửa qua bằng nước muỗi loãng sau đó đem ngâm nước ấm 15 phút cho đỡ đều. Tiếp đó bạn đem cắt bỏ chân sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Phù trúc ngâm nước, cắt miếng.

    2Bạn cho đậu phụ đã được tán nhuyễn, nấm, mộc nhĩ cùng 1 thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe hạt nêm chay sau đó trộn đều.

    3Chải phù trúc ra một bề mặt phẳng sau đó cho hỗn hợp trên vào và cuốn lại như cuốn nem. Chú ý cuộn đều tay, đẹp mắt rồi buộc lại bằng hành. Làm lần lượt cho tới hết.

    4Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho lần lượt phù trúc đã được gói vào rồi chiên vàng. Khi phù trúc vàng bạn gắp ra đĩa trang trí và thưởng thức.

    3. Cách nấu món đậu hũ la hán cúng rằm tháng 7

    • Đậu hũ non: 1 bìa
    • Thịt nguội chay: 100g
    • Cải thìa: 10 cây
    • Nấm đông cô: 10 tai
    • Gừng: 10 lát
    • Ớt cắt lát, kỷ tử
    • Bột năng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương

    Thực hiện làm món đậu hũ la hán chay

    1Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm. Nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh. Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm. Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.

    2Làm sốt: Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng.

    3Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    4Sau khi chín bạn bầy ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.

    4. Cách làm món chả cá chay cúng rằm tháng 7

    • 200g ham chay
    • 20g thì là
    • 1 Củ năng tươi
    • 200g bột năng
    • Gừng, tỏi
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt

    Thực hiện làm chả cá chay

    1Trộn đều ham chay nhuyễn với gừng, tỏi băm, thì là và củ năng. Trong quá trình trộn thêm vào 2 thìa muối + 1 thìa hạt tiêu, trộn đều và để 5-10 phút cho ngấm.

    2Viên hỗn hợp trên thành hình tròn như đít bát con rồi rắc bột năng lên bên ngoài để bánh không bị vỡ. Làm lần lượt co tới hết.

    3Làm nóng chảo với lượng dầu ăn ngập nửa lòng chảo. Khi dầu hơi sôi thì bỏ chả vào chiên đến khi hai mặt vàng đều là có thể thưởng thức.

    5. Cách nấu canh chua chay

    Thực hiện nấu canh chua chay

    1Đậu phụ non rửa sạch sau đó cắt miếng vuông 1 x 1cm. Dứa gọt bỏ vỏ sau đó loại bỏ mắt rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    2Cà chua cắt bỏ núm sau đó rửa sạch rồi bổ múi cau. Nấm rơm cắt bỏ chân sau đó cho vào nước muỗi pha loãng ngâm 3 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi cắt làm 3 phần.

    3Cho vào nồi 1,5 lít nước sau đó đặt lên bếp đun sôi sau đó cho me vào đến khi mềm thì vớt ra. Tiếp đó bạn cho thêm dứa, đậu phụ, nấm rơm, cà chua và giá vào nồi nước.

    4Sau khi nước sôi bạn dầm me và thêm vào nồi canh cùng với các gia vị chay sao cho vị chua vừa miệng là được. Khi canh chín bạn tắt bếp múc ra tô và thưởng thức.

    Mời bạn tham khảo nhiều hơn các món canh chay qua bài viết: Cách làm và nấu các món canh chay NGON – ĐƠN GIẢN tại nhà

    6. Cách chế biến xôi xéo chay cúng rằm tháng 7

    • Gạo nếp: 500g
    • Nấm mèo: 50g
    • Nấm rơm: 50g
    • Cà rốt: ½ củ
    • Đậu khuôn: 1 miếng
    • Chả chay: 50g
    • Hành ngò lá
    • Phụ gia: Hạt nêm chay và dầu ăn

    Thực hiện làm xôi xéo chay

    1Cà rốt gọt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi bào sợi. Gạo nếp đem đãi qua sau đó cho vào ngâm ngập nước theo tỉ lệ 1 phần gạo – 2 phần nước.

    2Nấm mèo đem ngâm nước ấm cho nở đều sau đó vớt ra cắt bỏ chân, rửa sạch và thái hạt lựu. Nấm rơm đem rửa sạch cắt bỏ chân rồi ngâm vào nước muối loãng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch rồi thái hạt lựu. Đậu khuôn và chả chay bạn cắt hạt lựu.

    3Sau khi ngâm gạo đủ 6 tiếng nở đều bạn vớt ra vò qua 1 lần nữa sau để ráo nước và cho vào đồ cho tới chín.

    4Phi thơm hành và cho hỗn hợp các loại đã thái nhỏ ở trên vào xào chín. Trong quá trình xào có thể nêm nếm hạt nêm chay sao cho vừa miệng.

    5Sau khi xôi chín cho hỗn hợp nhân trên vào nồi xôi, đảo thật đều rồi xới ra đĩa, rắc thêm hành ngò thái nhỏ là hoàn thành.

    7. Cơm chiên nấm bào ngư rằm tháng 7

    Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm chiên nấm bào ngư

    Thực hiện làm cơm chiên nấm bào ngư

    1Nấm bào ngư rửa qua với nước muối pha loãng. Đậu hũ cắt hạt lựu nhỏ. Nấm bào ngư xé sợi dài. Boa rô cắt mỏng phần cọng trắng. Đậu hũ đem chiên vàng giòn.

    2Bắc chảo lên bếp cho 1/2 thìa cafe dầu ăn, cho nấm bào ngư vào xào, nêm thêm một chút hạt nêm, đường, xào đến khi nấm bào ngư săn lại thì tắt bếp, bỏ ra bát riêng

    3Dùng tiếp chảo đó cho 2 muỗng dầu ăn, làm nóng cho cơm vào rang , nêm thêm hạt nêm rang tiếp cho đến khi vàng, săn lại thì cho nấm vào đảo cùng.

    8. Bánh gối nhân chay rằm tháng 7

    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • 4-5 tai nấm
    • 1/2 quả ớt chuông đỏ
    • 75g phô mai sợi
    • Húng quế, mùi tây, boa rô thái nhỏ
    • 30ml nước tương
    • Muối, tiêu xay

    Thực hiện làm bánh gối nhân chay

    1Sơ chế: Bơ lạt cắt miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, thái thật nhỏ. Ớt chuông xắt hạt lựu nhỏ. Rau húng quế, mùi tây, boarô rửa sạch, thái nhỏ.

    2Cho bột mì vào tô, thêm muối vào trộn đều. Sau đó cho bơ vào bát bột, dùng phới trộn bột trộn cho thật đều. Cho 1 bát con nước vào, nhào đến khi khoảng 20 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để bột nghỉ trong 20 phút.

    3Làm nhân: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, boa rô vào phi thơm, cho tiếp nấm, ớt chuông, cà rốt vào xào chung, đảo đều, nêm thêm nước tương cho vừa miệng. Nhân chín tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu, rau húng quế và mùi tây vào.

    4Lấy bột ra, rắc một chút bột khô lên bàn rồi cho phần bột đã nhồi, dùng gậy cán bột thật mỏng (bột dày khoảng 1cm). Dùng khuôn cắt bánh hình tròn, cắt bánh thành những miếng bột tròn.

    5Bạn lấy một miếng vỏ bánh, múc một thìa nhân lên trên, rồi rắc thêm một ít phô mai bào sợi vào. Rồi gói lại và tạo hình tùy theo ý muốn.

    6Chiên bánh ngập mỡ với lửa nhỏ cho tới khi vàng đều hai mặt. Bánh đã chiên vàng vớt ra giấy thấm dầu và dùng kèm nước chấm, ăn khi còn nóng.

    7Làm nước chấm: Gọt vỏ dưa chuột, cà rốt rồi thái mỏng. Trộn thêm 1 thìa bột canh + 2 thìa giấm + 2 thìa đường, chờ ngấm rồi thêm nước lọc, nêm nếm cho vừa miệng.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • 12 Cách Làm Các Món Chay Chiên Giòn Chỉ 15 Phút Mê Hoặc Thực Khách
  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • Thực Đơn Món Chay Cho Ngày Giỗ Nên Cúng Món Nào Cho Hợp Lý Nhất?
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Chay Ngon Và Bổ Cho Ngày Tết
  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • Thanh Đạm Với Món Cháo Chay Thập Cẩm Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Trong nhân gian xưa có câu “Tết cả năm không bằng Rằm tháng 7”, do đó vào ngày này, việc chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm đã điều rất quan trọng. Vào ngày rằm tháng 7, người ta chọn cỗ chay bởi theo quan niệm từ xưa về hiếu đạo – tháng 7 còn là tháng của lễ Vu Lan ghi nhớ ơn sinh thành của cha mẹ.

    Cúng cỗ chay thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên, cầu mong sự bình an, tránh sát sinh. Ngày rằm tháng 7 còn là lễ xá tội vong nhân, nên cúng cỗ chay sẽ đem lại sự thanh tịnh và nhiều điều may mắn, bình an cho gia đình.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    ​2. Đậu hũ la hán chay

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm. Nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh. Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm. Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.
    • Làm sốt: Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng.
    • Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.
    • Sau khi chín bạn bày ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.

    Nguyên liệu:

    – 200 gr nấm đùi gà (chọn loại nấm nhỏ sẽ ngon hơn)

    – Bơ, tỏi, nước tương, đường, dầu vừng

    Cách làm:

    • Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đến khi bơ chảy thì cho tiếp tỏi thái nhuyễn vào, phi đến khi tỏi thơm.
    • Tiếp tục cho thêm nấm đùi gà, xào đều với lửa nhỏ đến khi nấm chín.
    • Hòa xì dầu, đường, dầu vừng cùng một chút nước, rồi đổ vào chảo nấm, đảo cho sệt lại là được.

    Nguyên liệu:

    – Gia vị: rau mùi thơm, dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay.

    Cách làm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nguyên liệu:

    ​Cách làm:

    • Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu cho vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra cái đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Đổ bớt dầu ăn đi, dùng lại cái chảo đó, sau đó cho tỏi vào rồi phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào đó hai thìa cafe xì dầu và một chút đường.
    • Cuối cùng bạn đổ đậu rán vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để cho sả bám đều bên ngoài mặt đậu hũ, bày ra đĩa.

    Nguyên liệu:

    – 200 gr giá đỗ, 1/2 trái cà rốt

    – 200 gr rau cải xanh, 100 gr nấm hương

    – Hành hoa, rau thơm, 2 củ hành, tỏi

    – Sốt thái chua ngọt, hạt nêm chay

    ​Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Ngày Rằm.
  • 3 Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cỗ Chay Cúng Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Thơm Ngon Giòn Dai Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Chay Ăn Mãi Không Ngán
  • Mách Bạn 6 Món Ăn Bồi Bổ Cho Người Làm Việc Nhiều, Thức Đêm
  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • Bất Ngờ Với Những Món Ăn Từ Dê
  • Rằm Tháng Bảy – Tết Trung Nguyên!

    Năm nay nhà em cúng cỗ chay

    Người ta quan niệm, ngày này các vong linh được xá tội, cửa ngục được mở, cha mẹ, ông bà của họ có thể về nhà để nhận sự hiếu kính của con cháu. Con cháu thi nhau làm mâm cao, cỗ đầy để cầu cúng, báo đáp. Và họ tự nhủ với nhau, lễ lạt càng to càng tốt, càng thể hiện sự hiếu lễ.

    Theo giáo lí Phật giáo thì con cháu càg làm mâm cao cỗ đầy bằng cỗ mặn thì thì việc làm trên lại sinh ra cái tội cho ông bà, cha mẹ, người đã thác đi. Bởi khi còn sống, ông bà, cha mẹ của họ cũng gây ra tội khi sát sinh, cũng cúng lễ mặn vào ngày Rằm. Và bây giờ, con cháu của họ lại tiếp tục sát sinh để cúng ông bà, cha mẹ khiến cho tội lỗi của họ càng nặng thêm.

    Trong kinh Phật có nói làm như vậy là “tội chồng tội”, chẳng khác nào cha mẹ, ông bà họ đang gánh nặng, leo dốc cao vào trời nắng. Con cháu không những không đỡ mà còn tiếp tục chất thêm đồ đạc, gánh nặng, tội lỗi lên lưng cha mẹ. Chính vì thế, khi cúng vào ngày lễ Vu Lan, con cháu nên cúng ông bà, cha mẹ bằng lễ chay.

    ❤ CỖ CHAY CÚNG RẰM THÁNG 7 – Tết Trung Nguyên ❗️

    -Canh chua nấu nấm( nấm, đậu phụ, hành, cà chua, dứa)

    -Bò chay xào sả ớt

    -Nem hải sản chay

    -Khoai lang chiên

    -Tôm đậu xanh

    -Chè bưởi

    -Rau cải trần nấm

    -Nấm sốt teriyaki

    -Chả quế

    -Xôi ngô cốt dừa

    -Cơm trắng

    Cách làm một vài món:

    Nguyên liệu

    – 1 cái đậu phụ xắt vuông

    – 1/4 quả dứa

    – 2 quả cà chua

    – Nấm

    -Sấu xanh, hoặc nước bỗng

    – Hành củ tươi, đường, muối.

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu.

    Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín nhừ, tiếp tục cho dứa vào và nêm nếm gia vị. Cho sấu xanh hoặc nước bỗng vào nồi xào đảo qua rồi cho nước vào nồi, đun đến khi sôi. Sau đó thả đậu phụ, nấm vào, đun cùng khoảng 3 phút, cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    -Nguyên liệu: Nấm đùi gà, hành lá, sốt teriyaki

    -Cách làm: rửa sạch nấm, cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô. Cho nấm vào đảo qua sau đó cho sốt teriyaki vào rim trong 5p, nếm gia vị và rắc hạt tiêu, hành lá là xong.

    🍃 BÒ CHAY XÀO SẢ ỚT

    Nguyên liệu: Bò chay, sả, ớt, vừng

    Cách làm:

    -Phi thơm dầu ăn với sả băm, cho thịt bò và gia vị vào xào qua. Sau đó, cho ớt vào xào cùng khoảng 5p sau đó vớt ra đĩa, rắc ít vừng lên là xong.

    🍃 CHÈ BƯỞI

    Cách làm

    Mua bưởi da xanh hoặc năm roi bưởi phải tươi cùi dầy không nên dùng bưởi héo,bưởi quá già phần cùi bị xơ và dễ nát.

    Gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài,nếu còn dính chút vỏ xanh cũng sẽ gây đắng,lược bớt phần xát múi cho đỡ xơ.

    -Cắt nhỏ cùi bưởi hạt lựu.

    -Cho 1 lạng muối vào bóp cùi bưởi kèm theo tí nước. Bóp đến khi nào cùi bưởi ra được nước, nhớt ở cùi thì thôi.

    -Bóp cùi bưởi dưới vòi nước rồi vắt khô,lặp lại khoảng 6-7lần là hết đắng, vắt nước.

    -Ướp cùi bưởi với 4 cup đường, 100ml nước cho tan. Cho chảo lên bếp sao cùi bưởi cho chín.

    -Hoà 3 thìa bột năng với 50ml nước. 1 bát con bột năng khô để riêng.

    Cho cùi bưởi vừa sao vào túi ni lông, cho 3 thìa thêm bột năng đã hoà nước, 5 thìa bột năng khô sóc đều, cứ làm thế cho đến khi bột năng đã bám chặt vào cùi bưởi.

    -Đun sôi nước thả cùi bưởi vào luộc. Khi sôi được 5p thì vớt ra chậu nước lạnh có đá lạnh sẽ giòn cùi.

    Đậu xanh cà vỏ trước khi ngâm với nước thì vo thật sạch để tránh trong quá trình ngâm đậu bị chua,nên ngâm trong 2-3h là được.

    Cho nước 1/3 nồi tránh cho nhiều lúc hấp sẽ tràn lên đậu làm nát đậu,nước sôi mở vung nồi hấp,thỉnh thoảng đảo đều,hấp đến khi đậu chín tới là được,không hấp kĩ quá làm đậu bị nát.

    – Mua lọ cốt dừa sẵn khoảng 400ml về thêm 40gr đường,xíu muối,2 thìa canh bột béo,20ml nước+20gr bột năng hoà tan với nhau,khuấy đều cho tan,để lửa nhỏ vừa,sôi lăn tăn là được,để nguội phần cốt dừa sẽ đặc sánh lại.

    Sau khi xong các phần giờ cho vào nồi to khoảng 1000ml nước,thêm vào 200gr đường thốt nốt, lá dứa nước và đường sôi hớt sạch bọt.Nêm nếm cho vừa miệng.Đổ phần cùi bưởi vào đun,đợi sôi lăn tăn lại thì hoà 80gr bột năng với 150ml nước,từ từ đổ vào nồi,vừa đổ vừa khuấy đều tay tránh vón cục cho đến khi đặc sánh lại,nhớ là chè phải đặc mới ngon,nếu chưa đặc thì cho thêm bột năng.

    Cuối cùng đổ phần đỗ xanh hấp chín tới vào nồi,khuấy đều là xong.

    Khi ăn múc chè ra bát,thêm chút đá và cốt dừa sánh mịn lên trên.

    -Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.

    -Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.

    -Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín. Mở vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.

    -Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống. Đồ tiếp 5p là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Cách Làm Những Món Chay Đơn Giản Mà Ngon
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Dễ Làm Nhất
  • Các Thực Đơn Món Chay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Bận Rộn. (Phần 1)
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Tham Khảo Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm, Mùng Một

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Phù Trúc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Tâm Chay Chia Sẻ Cách Nấu Đồ Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả
  • Top 7 Quán Chay Quận 7 Siêu Ngon Thu Hút Nhiều Thực Khách
  • Mách Bạn Danh Sách Nhà Hàng Chay Quận 7 Ngon Và Hút Khách Nhất
  • Nguyên liệu: 500 g đậu xanh; 30 g lá mơ tam thể; 30 g dầu thực vật

    – Lá chuối tươi, khuôn làm giò, dây lạt

    – Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn

    Cách làm giò chay như sau:

    Ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 6 tiếng, nếu là loại còn vỏ thì đem đãi sạch vỏ. Đậu xanh thêm nước với tỉ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn.

    Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. (Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không thêm lá mơ vào).

    Lá chuối tươi rửa sạch rồi đem hơ qua trên lửa cho dẻo.

    Trộn đều đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

    Đun sôi nồi nước rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Giò luộc xong vớt ra để nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn.

    Món rau quả xào chay

    Nguyên liệu: 4-5 tai nấm đông cô; 100gr đậu hà lan; 1 củ cà rốt; nửa cái súp lơ xanh; 200gr bắp non; hành lá; Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm món rau quả xào chay:

    Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

    Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn

    Hành lá cắt xéo, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.

    Cho bắp non và cà rốt, súp lơ vào xào cùng, khi đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường.

    Món nấm bào ngư chiên

    Nguyên liệu: 400g nấm bào ngư; 100g bột năng, muối.

    Cách làm nấm bào ngư chiên như sau:

    Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

    Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

    Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

    Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

    Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa.

    Món chay đậu phụ kho nấm

    Nguyên liệu: 3 miếng đậu phụ rán; 2 cái nấm đùi gà (có thể thay bằng nấm rơm hay nấm trắng); 3 lát gừng; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà-phê dầu hào chay; 1 muỗng cà-phê dầu ăn; 1 thìa cà-phê đường; 1 bát con nước; hạt tiêu xay (nêm vừa miệng).

    Cách làm món chay đậu phụ kho nấm như sau:

    Đậu phụ rán cắt miếng quân cờ. Nấm rửa sạch, cắt lát.

    Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vào, phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu hủ và nấm vào xào. Nêm gia vị xì dầu, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm. Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.

    Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được. Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

    Đậu phụ kho cà tím

    Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 1 bìa đậu phụ trắng; 1 cây nấm đùi gà; rau tía tô; Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

    Cách nấu món đậu phụ kho cà tím:

    – Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

    – Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

    – Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên.

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • 10 Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản Và Cực Ngon Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Chay Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Phù Trúc Cuộn Món Chay Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 22 Món Chay Ngon Cúng Giỗ Nay Đãi Tiệc Không Làm Khó Bạn Nữ
  • Các Món Chay Cúng Thất Đơn Giản Và Ý Nghĩa
  • Gợi Ý Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Nhất
  • 5 Món Chay Thanh Tịnh Thơm Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cúng giỗ chay, Tin Hữu Ích

    Cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đầy đủ 6 món cho gia đình

    Trong văn hóa của người Á Đông nói chung, và người Việt nói riêng nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất thì những người thân trong gia đình tổ chức một bữa sum họp gia đình gọi là đám giỗ. Trong đám giỗ việc chuẩn bị một mâm cơm cúng là rất quan trọng.

    Có thể làm mâm giỗ mặn hay mâm giỗ chay. Và xu hướng làm mâm giỗ chay ngày càng phổ biến với tâm nguyện cầu sự bình an, siêu thoát cho người đã khuất. Tuy nhiên cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đúng cách không phải ai cũng nắm rõ.

    Mâm cúng giỗ thì không quan trọng to hay nhỏ mà nó phải thể hiện được tấm lòng của người còn sống đối với người đã mất.

    Hôm nay The Rice – Bữa chay ngon đủ chất xin chia sẻ cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đơn giản nhưng đầy đủ với những món ăn truyền thống của người Việt Nam.

    1. Chả giò chay thập cẩm:

    – Thành phần : Khoai môn, khoai lang nấm mèo, nấm đông cô, đậu xanh,bánh pía để cuộn chả giò.

    – Cách làm: xào tất cả nguyên liệu, đậu xanh hấp chín trộn chung và dùng bánh pía cuộn lại .

    2. Gỏi ngó sen:

    – Thành phần: Ngó sen, cà rốt, dưa leo, đậu hủ chiên, chả lụa , rau răm, đậu phộng, ớt sừng, bánh phồng chay.

    + Nước trộn gỏi: Tắc, đường , tương ớt, nước mắm, muối.

    3. Ba loại nấm kho tộ:

    – Thành phần : Nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi hoặc là nấm đùi gà tuỳ thích.

    4. Canh bắp bông cải hạt sen:

    – Thành phần : Bông cải xanh(trắng), bắp mỹ , cà rốt hạt sen , nấm rơm , nấm đông cô

    – Cách làm: Cho nước dùng vào tiếp theo cho theo thứ tự : Cà rốt , bắp, bông cải, nấm… Nấu 10 phút nêm nếm lại vừa ăn.

    5. Miến xào nấm đông cô:

    – Thành phần: Các loại rau (cà rốt, cải thảo, cải ngọt, giá, hẹ), nấm đông cô, nấm linh chi, ngò rí, miến dong.

    6. Tráng miệng :

    Có thể sử dụng món rau câu dừa, rất thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam.

    Nếu không sử dụng rau câu tráng miệng thì bạn có thể sử dụng chè trôi nước hoặc là chè xôi truyền thống của người Việt Nam.

    Mâm cơm đầy đủ luôn luôn có một phần cơm trắng bên cạnh những món ăn.

    Nếu bạn không có thời gian và vẫn muốn có một mâm chay cúng giỗ đầy đủ thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Quán ăn The Rice – Bữa chay ngon đủ chất có dịch vụ làm mâm chay cúng giỗ giao tận nhà cho bạn.

    Tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng mà chúng tôi có các menu riêng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ đặt món chay cúng giỗ cho chúng tôi qua:

    HOTLINE: 0914.12.78.12

    Địa chỉ quán chay The Rice: 165/61 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM.

    Fanpage: https://www.facebook.com/TheRiceVegan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Cho Tổ Tiên Trọn Vẹn Ý Nghĩa
  • Top 10 Quán Ăn Chay Mạng Đậm Ẩm Thực Thanh Đạm Biên Hòa Đồng Nai
  • Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm
  • Lạ Miệng 2 Món Chay Ngon Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon
  • Cúng Rằm tháng Giêng bằng canh nấm đậu phụ rong biển

    Nguyên liệu làm canh nấm đậu phụ rong biển gồm: Rong biển, đậu phụ, nấm rơm, củ cải trắng, cà rốt, hành lá, ngò. Gia vị gồm hạt nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu.

    Cách làm canh nấm đậu phụ rong biển rất đơn giản, các loại rau củ nhặt, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, thái hành củ vào phi thơm và bỏ các loại rau củ quả vào xào đều tay. Thêm nước sạch, gia vị vào đun cho chín mềm.

    Sau đó, cho nấm, rong biển vào, tiếp đến đậu phụ thái miếng vuông nấu một lát nữa. Thấy nước sôi sình sịch thì dừng lại tắt bếp bắc ra cho thêm hạt tiêu, hành là rồi đổ vào bát tô to.

    Để làm món chả giò chay, nguyên liệu gồm có: Bánh tráng, cà rốt, đậu đũa, sắn, táo, bắp cải, củ susu, nước sốt, đường, dầu, bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.Cách làm chả giò chay.

    Các bước làm chả giò chay cũng rất đơn giản, sau kih làm sạch nguyên liệu, băm nhỏ rồi thêm gia vị. Dùng bánh tráng, cho nhận vào cuộn tròn lại. Sau đó cho lên chảo rán vàng.

    Nguyên liệu chuẩn bị đậu phụ nhồi nấm cúng Rằm thấng Giêng gồm: Đậu phụ, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành lá, nước tương, hạt nêm, bột canh, mì chính, bột bắp, đường.

    Cách làm đậu phụ nhồi nấm: Đầu tiên làm nước sốt thì cho hành củ thái lát vào phi thơm trên chảo dầu, cho bột ngô pha nước vào khuấy đều thành nước sền sệt. Cho nước tương, hạt nêm đảo tiếp.

    Bạn cắt đậu hũ thành miếng tách phần giữa để nhồi nguyên liệu đã băm nhỏ gồm các loại nấm chuẩn bị sẵn. Chiên vàng đậu hủ nhồi lên 2 mặt rồi dưới nước sốt lên trên nấu cùng một lúc. Nấu chín xong thì bắc ra đổ vào bát rắc chút hành lá lên trên là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Đồ Chay Làm Từ Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Chất Lượng Đồ Ăn Chay Trên Thị Trường Đang Ở Mức Báo Động
  • Rằm Tháng 7: Đồ Ăn Chay, Đồ Phong Thủy ‘cháy Hàng’
  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Tại Nhà
  • Top Những Món Ăn Vặt Kinh Doanh Dịp Tết Đảm Bảo Hốt Bạc
  • Đồ chay làm từ gì là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt khi việc ăn chay ngày càng trở nên phổ biến, mọi người quan tâm rằng liệu món chay có thực sự có lợi hay không.

    Nguyên liệu đồ chay làm từ gì?

    Ăn chay là chế độ kiêng ăn thịt, thay thế bằng các món ăn có nguồn gốc thực vật. Nguồn nguyên liệu để làm đồ ăn chay cũng rất đa dạng, phong phú. Một số nguyên liệu phổ biến nhất là: gạo, ngô, đậu phụ, mì căn, các loại đậu, rau củ quả, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí đỏ, hạt vừng, hạt hướng dương…

    Có thể khẳng định rằng, các thực phẩm chay cung cấp cho con người đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ bản nhất bao gồm: chất bột, chất béo, chất đạm, chất xơ, các vitamin và muối khoáng. Nếu ăn chay đủ lượng và có thành phần thực phẩm cân đối thì sẽ duy trì được sức khỏe tốt.

    Với những người thích ẩm thực chay, khi đã giải đáp được câu hỏi “đồ chay làm từ gì”, ăn chay vừa là phương pháp phòng chống bệnh tật vừa giữ gìn vóc dáng, kéo dài tuổi thọ. Nhiều người còn quan niệm ăn chay là để tâm hồn thanh tịnh, bình an. Đó là lý do mà các món ăn chay ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Những mâm , ngày Tết hay bữa ăn chay đơn giản hàng ngày không còn xa lạ.

    Ăn chay đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng

    Ngày nay có nhiều hình thức và cách thức ăn chay khác nhau phù hợp với nhu cầu của những nhóm người khác nhau. Có 2 cách thức ăn chay là ăn chay trường (ăn chay tất cả các bữa, các ngày trong năm mà không xen kẽ những bữa ăn có thịt hay các sản phẩm từ động vật) và ăn chay kỳ (ăn chay theo những ngày cố định trong tháng hoặc các tháng trong năm).

    Tuỳ vào nhu cầu mà mỗi người lại có một chế độ ăn chay khác nhau. Tuy nhiên, cần xây dựng chế độ ăn chay lành mạnh, cân bằng, đảm bảo tính khoa học để đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng. Ăn chay đúng cách mới mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ tất cả chất thiết yếu cho cơ thể.

    Người ăn chay nên thay đổi thực đơn linh hoạt theo ý thích hoặc theo mùa. Rau củ quả tươi trong năm, mùa nào thức nấy, đa dạng bữa ăn đảm bảo ngon miệng mà khai thác tốt nhất tác dụng của đồ ăn. Với những kiến thức về nguyên liệu đồ chay làm từ gì, bạn cần chọn lựa, phối hợp thực phẩm và bổ sung các vitamin, chất khoáng một cách hợp lý để không bị thiếu các acid amin thiết yếu, vitamin B12, năng lượng, kẽm, sắt.

    Ngày nay, khi nhu cầu ăn chay ngày càng tăng trong khi cuộc sống quá bận rộn, nhiều người lựa chọn phương án gọi . Dịch vụ này vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo khẩu phần ăn dinh dưỡng vì được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email:[email protected]

    Fanpage:Tâm Chay

    TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶT QUẢ LÀNH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mở Cửa Hàng Bán Đồ Ăn Chay Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Ship Đồ Ăn Chay Tại Hà Nội
  • Cách Làm Đồ Chay Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Miếng Dán Trắng Răng Có Mấy Loại, Bán Ở Đâu Và Có Tốt Không?
  • Cách Cử Dụng Miếng Dán Làm Trắng Răng Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Cách Làm Mắm Tép Trộn Đu Đủ Đúng Kiểu Miền Tây Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Mắm Kho Quẹt Ngon Đúng Vị Miền Nam Cho Chị Em Bỏ Túi
  • Mắm Kho Quẹt Bằng Thịt Xông Khói (Bacon)
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cũng giống như nấu các món mặn sẽ có món xào, món canh, món trộn hay món khô. Đồ chay cũng có nhiều cách chế biến và nhiều món ăn đa dạng. Bạn yêu thích việc ăn chay hãy áp dụng thử cách làm đồ chay khô sau đây xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những món chay khô ngon, hấp dẫn đễ đãi gia đình, bạn bè. Nào cũng vào bếp với Nấu Cỗ 29 thôi!

    Bún khô chay – Món chay ăn no dùng thay cơm

    Trong các bữa tiệc mặn hay tiệc chay thì đều phải có món ăn no, món khai vị, món ăn chơi. Bún khô chay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cách làm đồ chay khô với bún bao gồm các nguyên liệu sau: Đậu phụ, măng tươi, nấm hương, rau sống, đậu phụng, bún, xì dầu, hành lá, gia vị.

    • Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ cắt lát, ngâm nấm vào nước cho mềm bỏ chân, măng tươi xé nhỏ chọn lấy phần măng non, rau sống rửa sạch cắt khúc. Cắt nhỏ hành lá, đậu phụng đem rang giòn, lóc vỏ rồi giã sơ.

    • Chiên vàng đậu phụ cắt miếng nhỏ dài. Nấm đông cô thái nhỏ. Măng đem luộc rồi vớt ra để ráo.

    • Pha nước lèo chay: Xì dầu, đường, bột ngọt, nước lọc đánh tan hỗn hợp rồi phi thươm hành cho nước này vào nấu sôi liu riu.

    • Phi dầu ăn rồi xào măng, cho nấm đông cô vào xào khi chín nêm sơ lại rồi cho đậu phụ vào.

    • Múc bún ra tô kèm rau sống, cho đồ xào lên trên, chan nước ăn kèm và ít đậu phụng rang ngon hết sảy.

    Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn – Món chay đơn giản mà lại ngon

    Trong các cách làm đồ chay khô thì chắc chắn không thể thiếu đậu phụ. Món này tiện lợi dễ ăn. Ddể ngon hơn chúng ta làm món đậu hũ nhồi với nấm mộc nhĩ chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt bào sợi nhỏ chần sơ cho hơi chín, nấm mộc nhĩ ngâm nước thái sợi nhỏ, bìa đậu phụ.

    • Trộn đều cà rốt và mộc nhĩ với ít đậu phụ sống giã, nêm gia vị rồi trộn cho thấm.

    • Khoét đậu phụ rồi nhét nhân nấm cà rốt vào, đem chiên giòn.

    Khô nấm sả ớt – Món khô chay lạ miệng để nhâm nhi

    Khô nấm sả ớt nhiều người còn gọi là khô bò chay. Các nguyên liệu bao gồm: Chân nấm đông cô khô, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu điều, ớt khô, ót bột Hàn Quốc, gia vị chay các loại.

    • Đem ngâm nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân dơ rồi luộc, vắt khô đem luộc tiếp rồi vắt khô.

    • Đập dập nấm để ra miếng mỏng rồi xé sơ.

    • Cho nấm vào tô rồi cho tất cả gia vị nhưu cà ri,. ngũ vị hương…trên vào, ít muối, đường, nước mắm chay.

    • Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ 120 độ trong vòng 15 phút là được. Hoặc sao trên chảo để nhỏ lửa đến khi khô nếu không có lò nướng.

    Củ cải khô xào chay – Món xào đơn giản cực kỳ bắt miệng

    Có một cách làm đồ chay khô vói nguyên liệu đơn giản mà nhiều người còn chưa biết. Món củ cải xào khô này vừa bắt miệng lại dễ làm. Nguyên liệu bao gồm: Củ cải khô, dầu ăn, ,muối, mì chính, hạt nêm, dầu hào, hành khô.

    • Củ cải khô mua ở siêu thị về đem luộc khi nước sôi thì tắt bếp để vậy om trong vòng 5 phút để củ cải khô nở ra.

    • Hành khô bỏ vỏ cắt lát nhỏ. Củ cải rửa sạch để ráo

    • Đem phi thơm hành rồi cho tiếp củ cải khô vào xào, khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng.

    Ngoài các món chay ngon miệng chúng tôi còn nhận đặt cỗ chay theo yêu cầu. Từ cỗ chay đơn giản đến cầu kỳ sang trọng với mức chi phí hợp lý. Khách hàng đừng quên Nấu cỗ 29 để có những món chay ngon khi cần làm tiệc, cúng giỗ nhé!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chưng Yến Sào Ngon Và Giữ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Các Loại Rau Xà Lách Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Một Số Món Chay Đơn Giản Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Rằm Tháng 7
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Món Chay Dễ Làm Và Siêu Ngon Miệng Với 7 Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Chay Cho Bà Bầu
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Đối với những gia đình theo đạo Phật thì rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn. Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở lòng thành của mỗi người.

    Ngày rằm tháng 7 cũng là ngày lễ Vu Lan, xuất phát từ tích kể đức Mục Kiền Liên xả thân cứu mẹ. Vì vậy, vào ngày lễ Vu Lan, gia chủ chỉ cần sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật rồi thụ lộc tại nhà.

    Một số mâm cơm cúng rằm tháng 7 đẹp và đầy đủ:

    1. Canh nấm chay

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 100gr rửa sạch, cắt bỏ chân nấm

    – Nấm đông cô tươi: 100gr

    – Đậu Hà Lan: 100gr tước xơ, cắt vừa ăn

    – Đậu phụ: 2 thanh thái miếng vừa ăn

    – Cà rốt: ½ củ nạo vỏ tỉa hoa

    – Hành, rau mùi nhặt sạch, thái khúc dài

    – Dầu đậu nành

    – Gia vị: bột canh, bột nêm Cách làm canh nấm chay-

    Bước 1: Phi thơm hành, cho cà rốt vào xào, nêm 1 chút bột canh, bột nêm, đảo đều cho cà rốt ngấm gia vị khoảng 5 phút. – Bước 2: Cho nước vừa ăn vào đun sôi rồi cho đậu phụ vào, nấu 5 phút rồi lại cho đậu Hà Lan vào. Tiếp tục đợi nước sôi rồi cho nấm nấu sôi. Cuối cùng là cho hành lá, rau mùi vào đảo, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Đậu chiên ngũ sắc

    Nguyên liệu

    – 400gr đậu trắng cắt thành từng lát dày 1cm

    – ½ củ cà rốt thái hạt lựu

    – ½ quả dưa chuột thái hạt lựu (không cần gọt vỏ sẽ làm mất độ giòn)

    – ½ bát ăn cơm ngô ngọt đã tách sẵn

    – Vài cây nấm thái lựu

    – Gừng băm nhỏ

    – Hành thái nhỏ

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – Bột bắp, đường

    Cách làm

    – Bước 1: Rán vàng đậu.

    – Bước 2: Trụng cà rốt nấm qua nước sôi

    – Bước 3: Đun nóng dầu ăn rồi cho hành, gừng vào phi thơm. Trút cà rốt, dưa chuột, nấm ngô vào xào cùng khoảng 2 phút.

    – Bước 4: Đổ nước tương vào, vặn nhỏ bếp. Đợi cho nước tương cạn sền sệt thì cho thêm 1 muỗng canh nước hòa với đường và bột bắp vào đảo lên cho đến khi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

    3. Nem chay rán

    Nguyên liệu

    – 1 bó nhỏ miến

    – 20 bánh đa nem để cuốn

    – ½ củ cà rốt

    – ½ củ hành tây

    – ½ củ đậu

    – 10 cái nấm hương

    – 5 tai mộc nhĩ

    – ½ củ khoai môn

    – Hành lá

    – Giá đỗ, rau thơm ăn kèm

    – Hạt nêm chay, nước tương, tiêu

    Cách làm

    – Bước 1: Tất cả các nguyên liệu đem làm sạch rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước, cắt nhỏ. Khoai môn hấp chín rồi đánh nhuyễn.

    – Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu vào tô lớn, nêm các gia vị rồi đảo đều.

    – Bước 3: Trải bánh đa nem ra, đặt các nguyên liệu vào giữa rồi cuốn tròn, chặt tay.

    – Bước 4: Đun già dầu ăn rồi thả nem vào rán cho đến khi vàng giòn lá được.

    – Bước 5: Pha nước chấm có tỏi, ớt băm với một chút chanh hoặc dấm.

    4. Cải chíp sốt nấm

    Nguyên liệu

    – 2 cây cải chíp rửa sạch, bổ dọc

    – 5 cái nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi bổ làm đôi, làm 3 – 1 thìa canh bột năng – Tương, muối, tiêu

    Cách làm

    – Bước 1: Cho rau vào nước sôi trần cho chín tới.

    – Bước 2: Hòa bột năng với 1 bát nước con. Cho nấm vào xào qua, đổ bột năng vào, nêm thêm muối vừa ăn, đổ tương vào đun cho đến khi nước sánh sốt lại

    – Bước 3: Rưới sốt lên rau, rắc thêm một chút tiêu.

    DL (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon Được Dân Tình Biên Hòa Yêu Thích !
  • Mua Đồ Ăn Chay Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ
  • Mua Cỗ Chay Ở Đâu Ngon, An Toàn, Chất Lượng Cho Mọi Nhà
  • Quán Chay Nào Giá Rẻ Mà Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn?
  • Hướng Dẫn Làm Món Bông Bí Chiên Giòn Chay Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Chay Cho Ngày Giỗ Nên Cúng Món Nào Cho Hợp Lý Nhất?
  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • 12 Cách Làm Các Món Chay Chiên Giòn Chỉ 15 Phút Mê Hoặc Thực Khách
  • 7 Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Cúng giỗ là một trong những tập quán truyền thống của người Việt từ bao đời nay. Bên cạnh là một nét văn hóa trong đời sống, cúng giỗ còn là ngày để những người thân sum họp bên nhau thưởng thức các món ăn và tưởng nhớ về những người đã khuất. Chính vì vậy, thực đơn cũng như cách nấu món ăn chay để cúng giỗ càng phải được chú trọng để thể hiện lòng thành của bạn.

    Nem chay thích hợp để làm món khai vị trong thực đơn chay. Bạn cần chuẩn bị: 1 tấm tàu hũ ky, 2 tai nấm mộc nhĩ, 30g cà rốt, 30g giá đỗ, 30g củ hành lá, 30g măng, tỏi, gừng, dầu đậu nành.

    Đầu tiên, bạn dùng khăn ẩm lau tấm tàu hũ ky cho mềm rồi cắt thành nhiều miếng vuông to. Cắt măng, cà rốt, mộc nhĩ, củ hành lá thành dạng sợi. Đổ một chút dầu đậu nành vào chảo, cho gừng cắt sợi và tỏi đập dập vào phi vàng. Tiếp theo, cho mộc nhĩ cắt sợi vào đảo đều. Sau đó, tiếp tục cho giá đỗ, cà rốt, măng và hành củ đã thái sợi vào xào mềm. Trải miếng tàu hũ ky lên thớt, cho nhân vào giữa. Gói tàu hũ ky bao kín nhân nem. Đổ dầu đậu nành vào chảo, rán nem vàng đều các mặt là xong.

    Không chỉ thích hợp cho dịp cúng giỗ mà cơm chiên chay thập cẩm cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi muốn thay đổi thực đơn hằng ngày. Nguyên liệu cần thiết bao gồm: 200g cơm trắng, 30g bắp Mỹ, 20g đậu Hà Lan, 20g cà rốt, 15g kanpyo (bí khô), 15g nấm đông cô khô, 15ml dầu ăn, 10ml nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ít lá rong biển khô cắt sợi.

    Cơm chiên cùng nhiều loại rau củ

    Cách thực hiện: Bạn cắt hạt lựu kanpyo, nấm đông cô, cà rốt. Trụng cà rốt sơ nước sôi cho mềm. Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho kanpyo vào xào sơ, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ, nấm vào xào chung. Cho cơm vào xào cho tơi ra. Thêm vào 1/4 muỗng muối, 10ml nước tương, ít bột ngọt. Tiếp tục xào cho rau củ thấm đều gia vị. Khi cơm chiên tơi và các loại gia vị chín tới, cho ra đĩa. Trang trí với lá rong biển cắt sợi và ngò tây.

    Trong các món chay đám giỗ, bạn có thể thêm canh rau củ để đa dạng hơn cho thực đơn. Cách nấu rất đơn giản, nguyên liệu chính bao gồm: 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 bắp ngô ngọt, 1 quả cà chua, 3 tép tỏi băm nhỏ, muối, dầu ăn.

    Các loại rau củ cắt thành miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn thêm tỏi băm vào xào thơm. Đổ cà rốt vào xào săn mặt. Thêm khoai tây, ngô ngọt vào đảo chung khoảng 1 – 2 phút. Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi đậy nắp đun sôi. Cà chua bóc bỏ vỏ nghiền nhuyễn. Khi canh sôi thì cho cà chua vào cùng chút muối sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là được.

    Canh rau củ thập cẩm thanh mát

    Để tạo nên hương vị hoàn chỉnh cho món miến trộn ngũ sắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 150g miến dong, 80g nấm mèo, 100g giá, 80g măng khô, dưa cải muối chua, hành lá, rau mùi, 1 củ cà rốt, ớt tươi, hành khô, hạt nêm, tiêu xay, nước tương.

    Măng khô ngâm qua đêm, rửa kỹ, luộc và xé sợi. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt bào sợi. Hành lá, rau mùi cắt khúc. Miến dong ngâm sơ trong nước lạnh sau đó chần qua nước sôi, để ráo. Phi thơm hành băm, cho măng vào xào trước cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó lần lượt cho nấm mèo, dưa cải muối chua, trộn thật đều, xào săn thì cho miến dong vào, rưới lên 1 muỗng dầu ăn, nấu trên lửa lớn, nêm lại với nước tương cho vừa với khẩu vị của bạn. Cho thêm cà rốt, hành lá rau mùi ớt tươi, và cuối cùng, khi tắt bếp thì cho giá vào, trộn đều tay. Dọn ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên và thưởng thức.

    Miến trộn – món ăn kích thích vị giác

    Nếu muốn nâng cao kỹ năng nấu ăn và học hỏi nhiều công thức chế biến nhiều món chay thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể tham gia khóa học nấu món chay để đến với 17 chuyên đề món chay đang được yêu thích và thịnh hành hiện nay. Mọi đăng kí và thông tin chi tiết về khóa học, bạn vui lòng điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 để được hỗ trợ.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Mặt Giúp Bạn 5 Quán Ăn Chay Biên Hòa “ngon Thứ Thiệt”
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon
  • Món Chay Từ Bông Cải: 3 Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà Cho Chị Em
  • Thực Phẩm Chay Bán Ở Đâu?
  • Mẹ Đảm Sài Gòn Mách Cách Làm 10 Món Chay Tuyệt Ngon Cho Ngày Đầu Tháng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100