Top #10 ❤️ Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?

Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống

Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết

Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết

Cách Muối Dưa Giòn Ngon Lại Vàng Ruộm Đẹp Mắt

Ẩm Thực Ngày Xuân: Món Dưa Ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rau củ: Đu đủ: 200g, Cà rốt: 200g, Củ kiệu: 100g, Su hào: 100g, Củ cải: 100g

Các bạn có thể thay đổi rau củ tùy theo sở thích (như sử dụng củ sen, bông cải)

Ớt trái: 30g (hoặc tùy sở thích)

Hành tím: 100g (hoặc tùy sở thích)

Gia vị: Đường: 500g Nước mắm: 0.5 lít, Bột ngọt: 2 muỗng cà phê, Muối: 2 muỗng cà phê

Lọ thủy tinh lớn để đựng dưa món, đũa chẻ hoặc lưới để chèn trên mặt khi ngâm.

Cách làm dưa món:

Bước 1: Nên lựa kiệu ta – kiệu thân nở, đuôi kiệu nhỏ mảnh, có thắt eo ngay giữa vì kiệu này không chứa nhiều nước, khi ngâm giòn và thơm hơn loại kiệu to tròn. Lột hết vỏ và rễ của củ kiệu rồi sau đó ngâm với một chút muối rồi rửa thật sạch, để cho ráo nước. Làm tương tự với hành tím, hành tím không cắt ra mà để nguyên củ. Ớt rửa sạch, để nguyên trái.

Bước 2: Rửa sạch đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải rồi gọt vỏ. Đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải bạn có thể cắt lát hoặc tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa để khi muối, dưa món sẽ đẹp hơn. Nhớ là không cắt quá mỏng vì rau củ còn đem phơi và cắt mỏng dễ làm mất đi độ giòn khi ngâm dưa.

Bước 3: Pha nước muối lạnh rồi đổ rau củ (đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải) đem ngâm khoảng 20 phút để loại bớt vị hăng. Việc này giúp làm dưa món có vị ngon hơn.

Bước 5: Làm nước mắm ngâm: Đun sôi 0.5l nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội (nước mắm chưa nguội mà bạn đã dùng thì dễ làm rau củ bị mềm, dưa món cũng không để lâu được). Bạn cũng có thể nêm nếm lại vị mặn ngọt cho phù hợp khẩu vị gia đình mình.

Bước 6: Đun nước sôi để nguội hòa với ít muối để rửa sạch lại bụi bẩn khi phơi nắng. Sau đó vắt ráo nước và để ráo. Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi tráng một lớp hỗn hợp nước mắm đã để nguội, việc này giúp dưa món lâu hư. Tiếp theo, sắp rau củ vào hũ (nên lựa và sắp xếp sao cho hài hòa để người ngoài thấy được sự đảm đang của bạn). Đổ hỗn hợp nước mắm vào hũ cho ngập các nguyên liệu, dùng đũa chẻ hoặc lưới để chèn không cho có rau củ nào bị nổi lên khỏi mặt nước mắm. Đậy nắp kín, để hũ ở chỗ thoáng mát và đợi thời gian nguyên liệu thấm nước mắm, khoảng từ 2-3 ngày là dùng được.

Thành phẩm

Sau khi ngâm khoảng 2 – 3 ngày thì ra củ thấm nước mắm sẽ nở ra. Cách làm dưa món tuy đơn giản nhưng cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu, pha nước mắm mặn ngọt vừa phải. Dưa món có thể ăn kèm bữa chính cũng có thể ăn kèm với chả, bánh chưng, bánh tét.

Bí quyết làm chân gà ngon sả tắc Hướng dẫn làm kiệu ngâm chua ngọt Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Sự Thật Về Dầu Gội Đầu Trị Rụng Tóc Tốt Nhất

Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất

Cách Làm Sinh Tố Dưa Gang Ngon Uống Là Mê

Phim Tuổi Thanh Xuân: Hồng Đăng Nhiều Lần “vồ Nhầm” Thoại

Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé

Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Đu Đủ

Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì, Ăn Củ Kiệu Có Tốt Không ?

Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay

Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt

Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm

Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ đu đủ sau đó ngâm rồi rửa sạch để cho sạch nhựa đu đủ, tiếp theo ta bổ ra làm đôi rồi bỏ hạt đi, sau đó dùng dao nạo sắt nhỏ thành hình răng cưa sao cho chiều dày khoảng chừng 1,5 – 2 cm và dài khoảng 4 cm là vừa đẹp (cắt giống như ta cắt khoai tấy chiên ).

Còn cà rốt thì ta đem đi gọt vỏ và tỉa hoa, sau đó thái thành từng lát với chiều dày khoảng chừng 1,5 cm là ngon.

Còn su hào thì ta có thể cắt như khi cắt đu đủ, hoặc là cắt theo sở thích của mình, nói chung là tùy theo khả năng sáng tạo cũng như hoa tay của bạn mà bạn cho ra đời món dưa món không những ngon mà còn đẹp nữa.

Lấy một cái thau đựng nước sạch và hòa muối trắng vào. Sau đó ta cho tất cả rau quả đã cắt tỉa rồi ngâm khoảng 20 phút . Công đoạn này sẽ làm cho các loại rau củ quả giảm bớt vị cay, đắng và hăng, mình đảm bảo là với cách làm dưa món ăn liền như trên thì sẽ thành công với hương vị mới lạ và pha chút hương vị thơm ngon. Khi đã ngâm đủ thời gian rồi, bạn vớt ra rổ và để ráo nước nha!

Đun nước mắm ấm lên rồi cho đường và bột ngọt vào hòa tan, vì hòa tan với nước mắm nguội sẽ khó khan hơn, và khi thấy đường và bột ngọt tan hoàn toàn thì ta tắt bếp để nguội. Sau đó ta sẽ kiểm tra xem phần gia vị này đã đủ ngọt chưa, vì đây là cách làm dưa món chua ngọt mà phải không các bạn.

Bước 2: Muối dưa

Lấy một cái hũ thủy tinh sạch rồi đổ rau củ quả và nước mắm đã pha chế với dấm vào, bạn nhớ là phải ngập củ quả đó nhe! Tiếp đó ta dùng đĩa sạch đè lên trên và đậy nắp vào, khoảng chừng 2 – 3 ngày là chúng ta có thể thưởng thức rồi đó. Nếu bạn muốn làm cho món ít chua hơn thì ta sẽ cho ít dấm hơn hoặc không cho luôn, vì đường sẽ làm cho quá trình lên men dưa chua rồi.

Chúng ta có thể dùng rau củ khác như củ cải và dưa chuột, và dĩ nhiên nếu muối đúng như phương pháp trên thì cách làm dưa món củ cải và cách làm dưa món bằng dưa chuột sẽ ngon y như vậy.

1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm

Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Với Mức Giá Chỉ 100K

Nên Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Ở Đâu Tốt? Giá Bán Bao Nhiêu?

Các Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất 2022

Dầu Gội Trị Rụng Tóc Megumi Và Những Thông Tìn Cần Tìm Hiểu

Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết

Cách Muối Dưa Giòn Ngon Lại Vàng Ruộm Đẹp Mắt

Ẩm Thực Ngày Xuân: Món Dưa Ngày Tết

Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần

Tổng Hợp 50 Món Ăn Ngày Tết 3 Miền Hot Nhất Tháng 1 2022

Món Ăn Ngon Ngày Tết Bạn Đã Chuyển Bị Tới Đâu?

1. Hướng dẫn cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị ngày Tết cổ truyền

1.1. Nguyên liệu

Nếu ” bánh chưng, dưa hành, câu đối đỏ ” là món ăn đặc trưng ngày Tết của người Miền Bắc, thì cách làm dưa món miền Trung ăn cùng bánh tét cũng là món ngon không thể thiếu đầu xuân. Dưa món miền Trung là món ăn quen thuộc, dân dã và giản dị rất phổ biến ở nơi đây. Món ăn được làm từ nguyên liệu rau củ như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ kiệu,…và được ngâm chua chua mặn mặn.

Cảm giác khi ăn là mùi vị giòn thơm đem lại sự ngon miệng vô cùng. Dưa món thường được sử dụng để ăn kèm với các món làm từ đồ nếp và thịt cá ngày Tết khi mà mọi người đã quá ngán vì ăn nhiều đạm. Để cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị, cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ của người làm. Nhờ đó, bạn mới có thể hoàn tất những miếng dưa món chua ngọt mặn đủ vị kích thích vị giác. Cách làm dưa món su hào cà rốt với củ kiệu cần các thành phần nguyên liệu:

1 kg củ kiệu (chọn củ tròn, không bị dập nát)

2 củ cà rốt

5 – 7 trái ớt hiểm

6 củ hành tím

1 củ su hào cỡ vừa (nên chọn loại non để muối được giòn, củ già sẽ có nhiều xơ và bị cứng)

Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

Ngoài những thành phần trên, bạn có thể chuẩn bị phần bẹ của cải muối dưa để muối cùng, đĩa dưa món sẽ đa dạng và ngon miệng hơn.

1.2. Cách làm dưa món miền Trung chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế nguyên liệu vô cùng quan trọng trong cách làm dưa món miền Trung, hãy đảm bảo các rau củ được gọt rửa sạch sẽ trước khi muối dưa.

Củ kiệu bạn đem bóc phần màng bên ngoài và cắt gọn phần lá, rễ, cẩn thận tránh động vào thân củ làm xây xước vì khi ngâm nước thấm vào sẽ làm cho củ kiệu bị nhũn, mềm.

Hành tím bóc sạch bỏ, rửa qua nước.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành những miếng mỏng hình con chì hoặc dùng dao tỉa rau củ để trổ miếng cho đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn thái ớt thành lát mỏng, bỏ bớt hạt ớt.

Bẹ cải rửa sạch, thái khúc nhỏ (phần bẹ cải có thể có hoặc không).

Bước 2: Ngâm nước muối và phơi khô nguyên liệu

Các loại rau củ sau khi sơ chế cần được ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt rau củ ra và xả dưới vòi nước sạch 4 – 5 lần.

Để cách làm dưa món miền Trung được ngon thì nguyên liệu cần phải được phơi trước khi muối dưa. Sau bước ngâm muối, bạn đổ nguyên liệu và một chiếc nia sạch và đem phơi nắng. Để nguyên liệu trong một ngày hoặc lâu hơn chút nếu không đủ nắng, cần đảm bảo vệ sinh khi phơi, tránh cho ruồi bọ dính vào rau củ.

Bước 3: Cách ngâm dưa món kiểu miền Trung

Bạn đem nấu 500 ml nước mắm và 150 ml nước sôi, để nguội. Sau đó, cho thêm 2 thìa đường và chút bột ngọt vào khuấy cho tan đều, để nước thật nguội.

Tiếp đó, bạn xếp đều các nguyên liệu vào lọ, đổ nước mắm vừa nấu vào ngập rau củ. Nhớ canh lượng nước nhiều hơn 1 ngón tay, nén thật chặt tránh cho nó nổi lên, để tầm 2 ngày là có thể ăn được. Cách làm dưa món miền Trung chỉ cần muối trong thời gian ngắn. Vì nếu để lâu sẽ rất chua và mất vị ngon vốn có của dưa món.

2. Cách làm dưa món miền Trung ăn với gì ngon nhất?

Có một đĩa dưa món đủ màu sắc rau củ tươi xanh để ăn cùng bánh tét và thịt cá ngày Tết chống ngán thì thật tuyệt vời phải không nào. Chỉ một đĩa dưa món nhỏ nhưng nó chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ăn ngon miệng khó quên cho bạn. Cách làm dưa món ngon ngày Tết sẽ có vị chua, giòn, mặn rất hấp dẫn. Đối với người miền Trung, có đĩa dưa món trên mâm cơm Tết mới thật sự là coi là Tết. Cách làm dưa món miền Trung đã có, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Hoài Thương tổng hợp

Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết

Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống

Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?

Sự Thật Về Dầu Gội Đầu Trị Rụng Tóc Tốt Nhất

Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất

Ăn Món Lẩu Thả Mũi Né Như Thế Nào

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Chua Thịt Bò Tại Nhà

Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Với nhiều du khách đến Mũi Né, lẩu Thả là một món khoái khẩu đặc trưng. Lẩu Thả được làm bằng cá đục, cá suốt, nhưng ngon nhất vẫn là cá mai, một trong những loài cá đặc sản của vùng biển , Bình Thuận.

Lẩu Thả là một món ăn mà qua đó người ta có thể khám phá và thưởng thức hương vị với những triết lý sâu sắc và ý nghĩa của ẩm thực Việt Nam, dựa trên 5 yếu tố tuyệt vời của người Việt theo thuyết Phật giáo cổ đại. Theo nguyên tắc, các bữa ăn bao gồm sự kết hợp đầy đủ và hài hòa của các thành phần “sinh ra” bởi 5 yếu tố tự nhiên:kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có thể mang lại sức khỏe và năng lượng cần thiết cho con người. Tương ứng với 5 yếu tố tuyệt vời đó, 5 loại gia vị nên được sử dụng trong nấu ăn là: cay, chua, đắng, mặn, ngọt. Bữa ăn được chuẩn bị phải thu hút và đánh thức 5 giác quan: hấp dẫn trực quan, hài hòa cho đôi mắt,dễ chịu cho hương vị và mùi thơm cho mũi. Cuối cùng là bao gồm 5 màu sắc: trắng, xanh lá, vàng, đỏ và đen.

Thịt heo luộc

Trứng chiên…

Bún được ăn kèm với lẩu thả

Nước lẩu ngon và đậm đà …

Bánh tráng nướng được bẻ vụn.

Cá Mai hoặc có thể thay thế bằng cá Suốt

Cách ăn thì không có gì cầu kỳ , mọi thứ được cho hết vào tô

Sau đó thì cho nước lẩu vào…

Đầu bếp thường chế biến nước chấm bằng chuối sứ, tỏi, me khô, ớt và đậu phộng rang cùng trộn và xay nhuyễn. Tỷ lệ chuối sứ chín, me, ớt và tỏi chính là bí quyết của loại nước chấm cho lẩu Thả. Lẩu Thả được trang trí bằng những vỏ bắp chuối đỏ và phải ăn với bún chính hiệu Hàm Tiến (Phan Thiết). Màu xanh của rau, màu vàng của trứng và đỏ hồng của thịt trong một cái nia (chứ không phải mâm) sẽ khiến du khách xuýt xoa và nhớ mãi hương vị đồng quê độc đáo của nó.

Không phải ngẫu nhiên mà Vua đầu bếp Yan Can Cook (Hồng Kông) từng gật đầu thích thú và xắn tay áo vào làm thử món lẩu Thả khi đến Mũi Né.

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ốc Thả Tại Nhà

Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng

Cách Làm Món Lẩu Thái Chua Cay Chuẩn Vị, Gia Đình Thêm Ấm Cúng Khi Đông Về

Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non

Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Đổi Món Ngày Cuối Tuần

🌟 Home
🌟 Top