Top 3 # Cách Làm Dưa Món Từ Rau Củ Sấy Khô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Từ Rau Củ Hữu Cơ, Bạn Đã Thử Chưa?

Dưa món ngâm nước mắm là món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích trong dịp tết, dưa món ngâm nước mắm ăn kèm cùng bánh tét, bánh chưng, giò, chả… Ăn kèm kích thích vị giác vừa có tác dụng chống ngán những món ăn ngày tết.

Cách làm dưa món ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, củ cải, đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa bằng nhau.

Ngâm tất cả cà rốt, củ cải, đu đủ vào nước muối pha loãng trong 20p, sau đó vớt ra để ráo nước.

Củ kiệu, hành tím lột sạch, rửa và để ráo.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào mâm, trãi đều, phơi các nguyên liệu từ 5-7h nắng to.

Bước 4: Xếp tất cả các nguyên liệu đã phơi héo vào lọ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước mắm cho ngập hết các nguyên liệu. Thời gian ngâm dưa món từ 3-4 ngày là ăn được.

Bí quyết để có được hũ dưa món hữu cơ ngâm nước mắm thơm ngon và đẹp mắt

Khi cắt nguyên liệu bạn có thể dùng dao lượng sóng để các nguyên liệu đẹp mắt hơn

Nước mắm nên chọn loại nước mắm ngon, khuyên dùng nước mắm Phú Quốc 40 độ đạm

Khi nấu nước mắm nên nấu nhỏ lửa và hớt bọt để nước mắm được trong hơn.

Hũ thủy tinh phải được rửa sạch và để thật khô, như vậy dưa món mới để được lâu.

Vì sao nên chọn củ quả hữu cơ để làm dưa món?

Ngoài thị trường gần tết, nên các loại rau củ quả không rõ nguồn gốc rất nhiều. Khó kiểm soát được chất lượng cũng như độ an toàn, chính vì vậy lựa chọn nguyên liệu cho món dưa món như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho cả gia đình.

Xu hướng của năm 2021 hướng đến sức khỏe nhiều hơn, các bà nội trợ luôn chọn những nguyên liệu an toàn, tốt nhất cho gia đình của mình, chính vì vậy lựa chọn nguyên liệu hữu cơ để làm dưa món vừa an toàn, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Các loại rau củ quả tại vườn của Organica được trồng trên đất có nền nông nghiệp lâu năm, phương pháp trồng thuần tự nhiên, các loại rau củ quả tại vườn Organica được chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) và Liên Minh Châu Âu (EU) với cam kết:

Hãy vui sum vầy cùng gia đình ngày Tết với dưa món ngâm nước mắm cùng rau củ hữu cơ, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ chính nguyên liệu đến cách làm vô cùng đơn giản.

Cách Làm Dừa Sấy Khô Chi Tiết Nhất

Cách làm dừa sấy khô dễ dàng và chi tiết nhất. Dừa sấy khô là món ngon được ưa chuộng không chỉ trong dịp tết. Ngày thường ăn kèm với chè, ăn riêng cũng rất ngon. Mình sẽ hướng dẫn bạn từ khâu chọn dừa, tách dừa và bảo quản sao cho được lâu nhất.

Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị để làm dừa sấy.

→ Khâu các chị vất vả nhất là cạy lấy phần cùi dừa. Làm theo cách của mình đảm bảo cạy lấy cùi dễ dàng nè.

Cách 1 : đục lấy hết nước, cho vào lò nướng để nhiệt độ 170ºC nướng trong 30 phút. Để lò tự nguội rồi lấy ra gõ nhẹ là dừa tự bung ra. Nếu không có lò nướng có thể hơ trên bếp ga, hơ bếp ga thì chặt quả dừa ra làm đôi rồi mới hơ.

Cách 2 : lấy hết nước trong dừa ra rồi để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Bạn lấy ra gõ xung quanh vỏ là dừa bung ra. Cách này mất thời gian chờ nhưng tách được cả phần vỏ nâu luôn không cần gọt lại.

Sơ chế nguyên liệu.

Các bước thực hiện món dừa sấy khô.

Ướp dừa :

Nấu

Sấy khô dừa

Chờ dừa nguội bớt bạn cho dừa ra khay, lót một lớp giấy nến để dừa không bị dính vào khay.

→Chú ý khi đốt cho than đỏ rực, thấy không còn cháy và khói mới cho dừa lên sấy.

Sấy bằng lò nướng : cho dừa vào khay nướng bánh, lót giấy bạc hay giấy nến đều được.Chọn sấy lửa trên, sấy ở nhiệt độ 100ºC trong 20 phút, sau đó đảo mứt và sấy tiếp 20 phút nữa là dừa khô.

Sấy dừa khô bằng máy sấy :

Rim đường

Đến đây thì với cách làm dừa sấy khô của chúng ta đã xong rồi. Mình tin với cách làm rất chi tiết như thế này các bạn làm một lần được ngay.

Bảo quản dừa sấy khô

Có thể bảo quản bằng 3 cách :

Đựng bằng túi zip lock, loại túi có khóa kéo có thể khóa miệng túi lại sau khi sử dụng. Khi khóa lại không để túi phồng to mà ép cho túi xẹp lại rồi cho vào chỗ mát, hoặc ngăn mát tủ lạnh cũng được. Loại túi này lên shopee mua cho dễ.

Để mua thực phẩm và máy hút chân không các bạn có thể liên hệ số Hotline : 0936773553

Hoặc truy cập website : www.giadungkhoiminh.com.

Keywords: cách làm dừa sấy khô, dừa sấy, dừa sấy khô

5 Món Ngon Từ Củ Sen Sấy Các Mẹ Nên Biết

Theo Đông y, củ sen vị ngọt, tính hàn, nếu ăn sống có tác dụng dưỡng âm sinh tân, nhuận phổi, ngưng ho, bổ tỳ ích khí, tiêu thũng, cầm máu, giải độc…

Củ sen nấu chín có tác dụng kiện tỳ dưỡng vị, bổ tâm dưỡng huyết, sinh cơ, bổ hư cho ngũ tạng, tăng cường sự khỏe mạnh, dẻo dai của gân cốt. Củ sen được coi là thực phẩm mùa thu bổ dưỡng hơn nhân sâm.

5 món ngon từ củ sen sấy: Canh củ sen nấu tôm

200g củ sen sấy, 150g hạt sen tươi hoặc 100g hạt sen khô.

5 con tôm lớn

Gia vị: Bột nêm, tiêu, hành, rau mùi

Sơ chế các nguyên liệu. Củ sen sấy cho vào nước ngâm nở. Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tâm sen. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Tôm tươi rửa sạch, cắt đầu đuôi, ướp với chút bột nêm, nước mắm. Hành tím lột vỏ, xắt mỏng. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Làm nóng dầu ăn, phi hành thơm cho tôm vào. Xào khoảng 3 phút cho ngấm gia vị thì cho nước vào.

Tiếp đến cho hạt sen, củ sen đã được ngâm nở, cà rốt vào nấu cùng. Nếu là hạt sen khô thì cần phải đun mềm hạt sen trước.

Nấu tiếp 10-15 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp. Múc canh ra tô rắc hành lá và ngò lên rồi thưởng thức.

Chè củ sen đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm từ 1-2 tiếng đồng hồ cho đậu xanh mềm. Củ sen sấy ngâm nước 30 phút cho nở ra. Phổ tai ngâm nở, thái lát nhỏ vừa ăn.

Cho củ sen, đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu và củ sen. Nấu sôi sau đó cho lửa nhỏ lại để đậu xanh và củ sen chín mềm.

Khi các nguyên liệu chín mềm thì cho đường vào, đun lửa nhỏ để đậu xanh và củ sen ngấm đường.

Cho phổ tai vào tiếp rồi thêm 1-2 phút nữa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Múc chè ra bát và thưởng thức.

Canh gà hầm củ sen

1 cái đù gà (hoặc phần thịt nào của gà cũng được)

Nấm hương, bột ngọt, muối, hành, mùi.

Gà rửa sạch chặt vừa ăn, ướp muối bột nêm khoảng 15 phút, nấm rửa sạch, ngâm cho mềm.

Củ sen sấy ngâm với nước 30 phút cho nở.

Cà rốt tỉa hoa, hành mùi thái nhỏ, ngô ngọt cắt nhỏ.

Gà cho vào xào săn rồi cho thêm nước đủ ăn, khi sôi vớt bọt rồi thêm củ sen vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Cho thêm ngô ngọt vào và đun thêm 10 phút. Nhớ đun lửa nhỏ để tránh bị đục nước. Thêm cà rốt và nấm hương vào đun thêm 10 phút. Múc ra bát và cho thêm hành mùi vào rồi thưởng thức.

Canh đuôi heo hầm củ sen

Đậu phộng ngâm từ 4-5 giờ. Rửa sạch đuôi heo với muối và chặt nhỏ.

Củ sen sấy ngâm với nước 30 phút cho nở.

Hành củ băm nhỏ, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Phi thơm hành rồi cho đuôi heo vào xào, nêm gia vị. Cho nước, đậu phộng và củ sen vào hầm chung. Để lửa vừa, hầm đến khi tất cả các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại sau đó múc ra bát và rắc rau thơm lên trên.

Củ sen kho nước tương

2 muỗng canh dầu thực vật

Gia vị: 1 chén nước tương, tỏi băm, 1/2 chén đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng nhỏ hạt mè.

Củ sen sấy cho vào nước ngâm 30 phút cho nở đều. Rửa sạch rồi để ráo.

Dùng nồi gốm hâm nóng 2 muỗng canh dầu. Cho củ sen vào đảo đều trong 3 phút cho đến khi chúng trở nên mềm. Thêm nước, tỏi, tương. Đảo đều, giảm nhiệt xuống và để khoảng 40 phút. Nêm nếm và thêm chút đường. Khuấy đều và để đun thêm 20 phút nữa. Cứ vài phút bạn nên đảo đều và quan sát nước sốt đang keo lại trong nồi, không để cháy. Khi nào nước sốt cạn thì tắt lửa, thêm dầu mè. Cho ra đĩa và rắc hạt mè lên.

Nếu bạn muốn mua củ sen sấy thì vui lòng liên hệ Chợ Quê để được tư vấn và mua sản phẩm 0984 845 724 hoặc 0915 731 468.

Món Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản

Rau củ là những thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong thực đơn hằng ngày của gia đình. Nếu chỉ ăn toàn thịt cá thì không chỉ cảm giác ngán mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên, học cách chế biến món ngon từ rau củ đơn giản chính là cách giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn và đồng thời cũng là để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

1. Rau củ luộc kho quẹt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Đối với rau củ rau rửa sạch, cho vào máy cắt rau củ quả gia đình để cắt khúc và luộc chín. Sau đó vớt vào tô nước đá để 1 đến 2 phút để tăng độ giòn rồi cho ra đĩa vừa nóng giúp ăn ngon hơn.

Đối với kho quẹt cần chế biến theo các bước như sau:

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch để ráo nước rồi cắt bỏ đi phần bì. Thái thành từng miếng hình hạt vừa nhỏ.

Bước 2: Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước 10 phút cho mềm rồi vớt ra để cho ráo nước. Hành và tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát chéo.

Bước 3: Cho thịt vào chảo với ít dầu ăn, đảo trên bếp đến khi ra bớt mỡ, thịt cháy xém thì vớt ra đĩa. Chắt bớt mỡ ra chén rồi bật bếp lại cho dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tiếp tôm khô vào xào sơ qua để dậy mùi rồi cho nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt vào.

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào rồi thêm một ít nước vào cho ngập thịt. Đậy nắp vung lại cho đến khi thịt sôi lại thì hạ lửa nhỏ. Khi thịt chín mềm, nước sốt hơi sền sệt thì nêm nếm lại vị vừa ăn hãy tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu và hành lá vào để món ăn đậm vị và thơm ngon hơn.

2. Cải ngồng xào tỏi xanh giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Cải ngồng cắt bỏ phần lá già và thân, rửa sạch để ráo nước. Tỏi lột vỏ, đập dập.

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho vào ít muối và vài giọt dầu mè. Chần sơ cải ngồng khoảng 1 phút. Nên bỏ phần thân vào trước rồi mới bỏ lá vào, như vậy cải sẽ luôn xanh khi xào.

Bước 3: Cho cải ra chậu nước đá chừng 1 đến 2 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Cho dầu vào trong chảo, phi tỏi cho vàng thơm thì cho rau vào xào với lửa lớn. Nêm ít muối, vài giọt dầu mè để cho rau chín thì tắt bếp.

3. Nộm rau lang thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Rau lang lặt ngọn, lá, bỏ cọng và lá già. Ngâm với nước muối từ 3 đến 5 phút rồi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Thịt bò chọn loại mềm, nếu có gân hãy lọc bỏ, rửa sạch và cắt mỏng.

Bước 3: Hành khô lột vỏ, cắt mỏng. Tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Ớt băm nhuyễn. Ướp thịt bò với gia vị gồm hạt nêm, tiêu, ½ tỏi băm. Trộn đều rồi để trong vòng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 4: Rang chín lạc, bóc bỏ vỏ và giã dập.

Bước 4: Nấu nồi nước sôi và luộc chín rau với ít nước. Sau khi luộc hãy dùng đũa trải rau ra để nguội và giúp giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bước 5: Pha nước trộn gỏi gồm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh hay tắc. Khuấy cho đường tan hết thì cho ớt và tỏi băm vào.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp phi hành với dầu cho thơm. Sau đó vớt hành ra rồi phi tỏi tiếp. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt bò chín đều.

Cuối cùng, cho rau vào tô lớn, cho nước trộn gỏi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thịt bò lên trên cùng đảo đều tay rồi cho lạc, hành phi vào để hoàn chỉnh món ăn.

Như vậy bạn đã học được những món ngon từ rau củ đơn giản rồi. Giờ thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào?